Top 6 # Phương Pháp Học Tiếng Trung Quốc Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Tự Học Tiếng Trung Quốc Hiệu Quả Nhanh Nhất

Phương pháp tự học tiếng Trung tốt nhất

Phương pháp tự học tiếng Trung tốt nhất bây giờ là các bạn học phải đi đôi với thực hành, tức là phải vận dụng được những kiến thức tiếng Trung đã học ở trên lớp vào trong tiếng Trung giao tiếp thực tế hàng ngày, biến tất cả những thứ đó trở thành khối tài sản kiến thức tiếng Trung của riêng bạn. Có như vậy thì những gì bạn bỏ ra như thời gian, công sức, tiền bạc mới thực sự trở nên có giá trị, giá trị ở đây chính là bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu bạn thật sự biết ứng dụng vào trong công việc thực tế.

Mỗi khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội của thầy Nguyễn Minh Vũ đều có rất nhiều anh chị học viên đang mở công ty làm ăn kinh doanh với đối tác Trung Quốc, nên họ rất cần học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc để có thể tự mình đàm phán thương lượng giá cả sản phẩm với người Trung Quốc. Nếu chỉ dựa vào mỗi nhân viên phiên dịch tiếng Trung thì mọi thứ sẽ trở nên rất bị động, với lại nếu lơ mơ thì nhân viên phiên dịch tiếng Trung sẽ lợi dụng sơ hở này để phiên dịch sai ý giữa hai bên nhằm trục lợi cho bản thân. Đây là tình huống rất phổ biến mà nhiều anh chị học viên gặp phải.

Do đó nếu chúng ta có thể hoàn toàn tự mình chiến đấu thì đây sẽ là phương án tối ưu nhất để các bạn có thể yên tâm giao dịch đàm phán thương mại với đối tác Trung Quốc. Công việc làm ăn kinh doanh hợp tác với Trung Quốc sẽ trở nên rất thuận buồm xuôi gió. Đây là điều mà ai ai cũng muốn hướng tới. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó thì chúng ta cần phải có một lộ trình tự học tiếng Trung tốt nhất, hay nói cách khác chính là lộ trình học tiếng Trung Quốc NHANH CHUẨN CHÍNH XÁC.

5 Phương pháp tự học tiếng Trung Quốc tốt nhất

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ nhất

Đầu tiên các bạn cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Trung của các bạn là gì? Rất nhiều người thời gian đầu tiên khi mới bắt đầu học tiếng Trung đều rất hăng hái và hưng phấn, nhưng chỉ sau khoảng 1 đến 2 tháng học tiếng Trung là tinh thần học tập đều đi xuống. Vậy nuyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân chính là các bạn đó gặp phải vấn đề lớn nhất chính là không có mục tiêu học tiếng Trung rõ ràng nên chỉ học tiếng Trung sau một thời gian là đều chán nản tự bỏ cuộc. Đây là điều rất đáng tiếc và không đáng có. Nếu các bạn ý đã xác định được rõ ràng mục tiêu học tiếng Trung ngay từ lúc đầu thì chắc chắn là họ sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Vậy, các bạn hãy ghi nhớ rằng mục tiêu học tiếng Trung của các bạn là gì. Các bạn hãy viết ra giấy hoặc viết lên bất kỳ chỗ nào mà các bạn hàng ngày đều dễ thấy nhất. Ví dụ các bạn có thể viết ra giấy mục tiêu học tiếng Trung của tôi là gì, sau bao lâu tôi sẽ hoàn thành được mục tiêu đó. Sau đó các bạn dán tờ giấy đó lên tường hoặc bất kỳ chỗ nào miễn là chỗ đó là nơi mà các bạn luôn phải trông thấy hàng ngày.

Sau khi đã xác định được mục tiêu học tiếng Trung thật rõ ràng rồi, thì bước tiếp theo là các bạn hãy tự lên kế hoạch triển khai hành động để thực hiện luôn kế hoạch đó luôn và ngay. Không được chậm trễ, cố gắng làm càng sớm càng tốt, bạn làm càng sớm thì bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu càng sớm. Thời gian quý hơn vàng, chúng ta chỉ sống được tối đa là 100 tuổi, năm nay bạn đã bao nhiêu tuổi rồi. Vậy các bạn lấy 100 trừ đi số tuổi hiện tại của bạn. Ví dụ năm nay mình 30 tuổi, mình chỉ sống được đến 100 tuổi là max. Tuy nhiên chúng ta chỉ có thể làm việc minh mẫn và sáng suốt đến năm 70 là cùng. Do đó mình chỉ còn khoảng 40 năm làm việc nữa.

Vậy 40 năm làm việc của mình sẽ tương đương với bao nhiêu ngày đây?

40 (năm) x 365 (ngày) = 14600 (ngày)

14600 ngày tương đương với bao nhiêu giờ đây?

14600 (ngày) x 24 (giờ) = 350,400 (giờ)

Thế 350,400 giờ còn lại của mình tương đương với bao nhiêu phút đây?

350,400 (giờ) x 60 (phút) = 21,024,000 (phút)

Và 21,024,000 (phút) làm việc của mình sẽ tương đương với bao nhiêu giây đây?

21,024,000 (phút) x 60 (giây) = 1,261,440,000 (giây)

Vậy mình chỉ còn đúng 1,261,440,000 (giây) làm việc.

Đồng hồ trên tường của mình đang liên tục kêu tích tắc tích tắc, mỗi giây trôi qua đều quý như vàng, tiền cũng không mua lại được thời gian đó. Do đó nếu chúng ta nhìn ra được con số trên thì chúng ta sẽ cảm thấy thời gian quả thật còn quý hơn vàng rất nhiều lần, chính bởi vậy chúng ta hãy biết quý trọng thời gian của bản thân. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua đều phải có giá trị sử dụng để giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu nhất trong cuộc sống.

Tóm lại, thời gian đối với chúng ta là cực kỳ quan trọng, các bạn hãy triển khai kế hoạch học tiếng Trung luôn và ngay, không nên chậm trễ thêm một giây phút nào nữa.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ hai

Sau khi các bạn đã biết được phương pháp thứ nhất rồi thì phương pháp học tiếng Trung thứ hai chính là học tiếng Trung theo một bộ giáo trình tiếng Trung chuẩn và tốt nhất. Theo kinh nghệm học tiếng Trung của mình bao nhiêu năm nay thì mình nhận thấy có hai bộ giáo trình học tiếng Trung tốt nhất sau:

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới

Bộ giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ ba

Sau khi các bạn đã chọn lọc ra được hai bộ giáo trình học tiếng Trung tốt nhất và chuẩn nhất rồi thì phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ ba chính là lựa chọn giáo viên tiếng Trung nhiệt tình với các bạn.

Hiện nay giáo viên tiếng Trung thì nhiều vô kể, nhưng thử hỏi có mấy ai nhiệt huyết với nghề giáo và nhiệt tình với học viên. Phần lớn giáo viên tiếng Trung bây giờ đều chỉ chăm chăm đặt lợi nhuân và doanh số lên hàng đầu, chất lượng học tiếng Trung của học viên chỉ là thứ yếu. Do đó những người giáo viên tiếng Trung mà thực sự có tâm với nghề, thực sự nhiệt tình với học viên là cực kỳ hiếm. Nếu giáo viên tiếng Trung vừa có tâm huyết với nghề giáo, vừa nhiệt tình với học viên, lại rất nhiệt huyết nữa thì chắc chắn là không còn ai có thể đếm trên đầu ngón tay.

Do đó nếu các bạn may mắn thì sẽ tìm được giáo viên tiếng Trung nhiệt tình với học viên, nhiệt huyết tuổi trẻ, có tâm với nghề giáo.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ tư

Các bạn hãy chú ý học phát âm tiếng Trung chuẩn và đúng ngay từ đầu. Đây là một bước khởi đầu cực kỳ quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều tới vấn đề phát âm tiếng Trung của các bạn.

Học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn nhất

Mình biết được thầy Nguyễn Minh Vũ thông qua tìm kiếm trên Google, các trang mạng xã hội có uy tín, đặc biệt là qua bạn bè giới thiệu. Mình thấy nhiều đứa bạn của mình hay bàn tán về thầy Vũ nhiều lắm, nên mình cũng tò mò lên mạng tìm hiểu thông tin thực hư xem thế nào.

Học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Ngoài những bài giảng học tiếng Trung online miễn phí trên, thầy Vũ còn đăng lên kênh YouTube cá nhân rất nhiều các video clip bài giảng về mảng học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản và ngữ pháp tiếng Trung nâng cao. Tất nhiên là hoàn toàn miễn phí các bạn ah.

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản từ đầu

Thầy Vũ không chỉ liên tục update các video bài giảng học tiếng Trung theo giáo trình, học ngữ pháp tiếng Trung, mà còn cả những video bài giảng luyện kỹ năng Nghe và Nói tiếng Trung giao tiếp cơ bản thông dụng hàng ngày.

Học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày

Mỗi video bài giảng luyện nói tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ khoảng 5 đến 10 phút, thời lượng video mỗi bài học như vậy để giúp các bạn học viên có thể dễ dàng nắm bắt được kiến thức tiếng Trung hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, kênh YouTube học tiếng Trung online của thầy Vũ còn chú trọng rất nhiều đến phần học phá tâm tiếng Trung, riêng danh sách phát về học phát âm tiếng Trung của thầy Vũ đã là hơn 100 video bài giảng học phát âm tiếng Trung phổ thông.

Bên dưới là các video bài giảng tự học tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Nội dung bài giảng ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, đây chính là đặc điểm nổi bật nhất mà mình cảm nhận thấy với mỗi video bài giảng học tiếng Trung online của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Video tự học tiếng Trung cơ bản từ đầu

Mình đang học theo bộ giáo trình luyện nói tiếng Trung giao tiếp cấp tốc của thầy Vũ, đó là 1234 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất. Bài giảng rất hay và dễ hiểu, quan trọng là rất dễ học các bạn ah.

1234 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

Không chỉ hỗ trợ giải đáp thắc mắc online trên kênh YouTube, thầy Vũ còn mở thêm kênh Fanpage Tiếng Trung HSK để chuyên hỗ trợ trực tuyến cho các bạn học viên và thành viên đã like và share Fanpage của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster.

Tóm lại các bạn cần tham gia một cộng đồng học tiếng Trung online để có thể giao lưu trực tuyến với những bạn khác cũng đang học tiếng Trung, như vậy các bạn sẽ cảm thấy có khí thế học tiếng Trung hơn và học tiếng Trung có động lực hơn nhiều đấy.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ năm

Phim Trung Quốc thì có rất nhiều, các bạn có thể search trực tiếp trên kênh tìm kiếm của 百度, các bạn tha hồ mà xem các phim HD Trung Quốc online. Chỉ sợ các bạn không có thời gian để cày hết phim Trung Quốc 🙂

Ngoài phim Trung Quốc ra, các bạn cũng có thể xem các kênh truyền hình giải trí Trung Quốc, như mình thì hay thích xem kênh giải trí 非诚勿扰, là chương trình ghép đôi nam và nữ, hay lắm, các bạn cứ xem thì biết.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ sáu

Ngoài những bộ phim HD Trung Quốc, kênh giải trí Trung Quốc, các bạn có thể kết hợp học tiếng Trung qua các bài hát yêu thích. Học tiếng Trung qua bài hát chính là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ sáu.

Hàng ngày các bạn lên trang 百度 nghe nhạc Trung Quốc trực tuyến, mình cũng thường xuyên nghe nhạc tiếng Trung online lắm, các bạn có thể tập hát luôn theo lời bài hát, nhu vậy việc học tiếng Trung sẽ trở nên vô cùng hiệu quả. Vừa giảm stress vừa học tiếng Trung, đây quả là một sự kết hợp hoàn hảo các bạn ah.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ bẩy

Các bạn đã học tiếng Trung một thời gian rồi thì hãy luyện nghe tiếng Trung trên các kênh thời sự Trung Quốc, mình thì hay nghe kênh thời sự CCTV4. Đây là kênh thời sự Trung Quốc liên tục cập nhập từng giờ từng phút các tình hình biến động trong Nước Trung Quốc và trên Thế giới. Các bạn luyện nghe thời sự Trung Quốc bản tin Thế giới xong thì kết hợp đối chiếu với thời sự Quốc tế của Việt Nam. Xem như vậy thì các bạn mới dần dần hình thành vùng ngôn ngữ riêng chuyên vấn đề thời sự tiếng Trung. Bởi vì biên tập viên thời sự họ nói tiếng Trung phổ thông không những chuẩn xác mà cách dùng câu văn và từ vựng tiếng Trung của họ cũng rất xúc tích và chuyên nghiệp, các bạn học được như họ thì trình độ tiếng Trung của bạn sẽ lên cực kỳ nhanh khiếp luôn.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ tám

Các bạn hãy luyện tập kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung bằng cách thường xuyên xem tin tức online trên các trang báo mạng của Trung Quốc, xem tạp chí tiếng Trung, xem báo tiếng Trung, xem tiểu thuyết tiếng Trung, xem truyện cười tiếng Trung vân vân. Trong quá trình xem như vậy các bạn sẽ gặp phải không ít những từ vựng tiếng Trung mới, tuy nhiên, các bạn đừng sốt ruột, các bạn hãy chuẩn bị công cụ tra từ điển tiếng Trung online.

Các bạn kết hợp với ứng dụng LINE DICTIONARY, là apps chuyên tập viết và học từ vựng tiếng Trung online. Đây là công cụ mà thầy Vũ đã giới thiệu với mình khi mình học một khóa học tiếng Trung của thầy Vũ.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ chín

Cách học tiếng Trung hiệu quả thứ chín là chủ động kết bạn giao lưu với người Trung Quốc, họ có thể là đối tác làm ăn kinh doanh cùng bạn, sinh viên người Trung Quốc, bạn bè giới thiệu.

Không ngừng mở rộng giao lưu kết bạn với người Trung Quốc là một phương pháp học tiếng Trung cực kỳ hiệu quả. Các bạn không được ngần ngại và nhút nhát, các bạn cần phải tự tin nói tiếng Trung với họ, nói sai cũng được, miễn là họ hiểu được ý diễn đạt của các bạn là đạt yêu cầu. Sau này các bạn có thể sửa lại dần dần cho chuẩn ngữ pháp tiếng Trung.

Tóm lại các bạn hãy tự tin chủ động nói chuyện tiếng Trung với người Trung Quốc, người Trung Quốc họ cũng rất cần tìm hiểu thị trường Việt Nam chúng ta, nên họ sẵn sàng chào đón các bạn cùng hợp tác cùng phát triển, đôi bên cùng có lợi. Đây chính là mấu chốt lý do tại sao có rất nhiều người Trung Quốc đang sinh sống định cư lâu dài, mở công ty, công xưởng nhà máy tại Việt Nam.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả thứ mười

Các bạn cần không ngừng trao dồi vốn từ vựng tiếng Trung, ngữ pháp tiếng Trung và các mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản thông dụng hàng ngày, và quan trọng nhất là các bạn hãy biết cách vận dụng sáng tạo và thật linh hoạt những kiến thức tiếng Trung đã học trên lý thuyết để ứng dụng vào công việc và cuộc sống thực tế để kiếm ra tiền. Đây mới chính là mục đích cuối cùng của việc học tiếng Trung. Học bất cứ thứ gì thì đích đến cuối cùng vẫn là phải kiếm ra tiền, các bạn có tán thành không ạ.

Tóm lại, các bạn hãy kiên trì học tiếng Trung Quốc mỗi ngày, mỗi ngày tích lũy một ít từ vựng tiếng Trung, một ít cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung, một vài mẫu câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản, dần dần sau này các bạn sẽ sở hữu một lượng vốn kha khá tiếng Trung đấy, và sẽ đủ dùng để các bạn làm công cụ kiếm ra tiền.

Vậy học tiếng Trung để làm gì?

Học tiếng Trung để kiếm tiền, kiếm bộn tiền, kiếm nhiều tiền.

Học tiếng Trung để phát triển kinh doanh.

Học tiếng Trung để mở rộng mối quan hệ làm ăn với người Trung Quốc.

Học tiếng Trung để có thể tự đàm phán tiếng Trung thương mại với đối tác Trung Quốc.

Học tiếng Trung để học hỏi công nghệ tiên tiến của người Trung Quốc

Học tiếng Trung để không ngừng phát triển bản thân

Và học tiếng Trung còn rất nhiều mục đích khác nữa, các bạn chỉ cần nhớ là học tiếng Trung để kiếm tiền là được, khi đó các bạn sẽ có động lực rất lớn để có thể hoàn thành mục tiêu học tiếng Trung của bản thân.

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả.

1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm tiếng hàn

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép )bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc ,sau đó luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép )Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

Để ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn. Đây là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn. Để viết tôt được tiếng hàn cần phải có thời gian ,trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp.Khi đã có môt vốn từ và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.Cố gắng kết hợp vừa học từ mới(vừa đọc) vừa viết .Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày đẹp rõ ràng tốt nhất .

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự ,hậu tố từ bổ xung . Tiếp theo nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn …) cách chia động từ trong câu . Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản .Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép

Ngoài ra hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh .Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

4. Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn nhiều hơn

Phương Pháp Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Bạn bỏ ra 7 năm (thậm chí 10 năm) trung học để học tiếng Anh, nhưng tại sao đứng trước người nước ngoài bạn vẫn không giao tiếp được. Đó là bởi phương pháp học ngoại ngữ của bạn chưa hữu ích và không thật khoa học. tiếng Trung giao tiếp cũng như vậy. Học tiếng Trung không quá khó nhưng cũng chẳng dễ. Phải có phương pháp, cách học tiếng Trung hiệu quả thì quá trình chinh phục tiếng Trung mới đơn giản và dễ dàng.

Bạn muốn học tiếng Trung ?

Hiện tại, bạn đang rất muốn học tiếng Trung để phục vụ cho công việc cũng như những mục đích khác của mình. Bạn muốn nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Trung, có thể xem phim tiếng Trung, có thể viết tiếng trung. Vậy thì còn trần trừ gì nữa, hãy tìm ngay cho mình một phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất.

Học tiếng Trung với môi trường tốt

+ Bạn cần có một môi trường tiếp xúc với tiếng Trung để rèn luyện kĩ năng hàng ngày. Đó có thể là câu lạc bộ hoặc một lớp học tiếng Trung – nơi bạn có thể luyện nghe nói và nâng cao kĩ năng phản xạ của bạn.

+ Hãy chọn cho mình trung tâm tiếng Trung hoặc lớp học tiếng Trung với lượng học viên vừa đủ để giáo viên có thể dành thời gian cho bạn nhiều hơn.

+ Bạn cũng hoàn toàn có thể rủ một vài người bạn của mình học tiếng Trung, học như vậy vừa vui lại có thể giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Đây được coi là phương pháp học khá tiến bộ và hiệu quả khi học bất cứ một ngôn ngữ nào hiện nay.

+ Học tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thêm một vài người bạn Trung Quốc. Mạng internet phát triển, zalo, facebook, skyper đều thuận lợi để chúng ta kết bạn với những người bạn Trung Quốc. Việc tự học tiếng Trung từ người bản xứ rất thuận tiện cho các bạn học tiếng trung giao tiếp.

Tự học tiếng Trung quốc giao tiếp

+Tự rèn luyện thêm ở nhà bằng cách đọc nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, viết nhiều, luyện tập nhiều và mua sách có kèm CD về để luyện nghe.

+Bạn cũng có thể nâng cao bằng cách xem các chương trình tiếng Trung có hội thoại giao tiếp nhiều, như là xem các bộ phim và nghe nhạc Trung Quốc mà bạn vốn ưa thích.

+ Dù bạn có học thầy, có nhóm, hay học với người Trung Quốc nhưng bản thân bạn không chịu tự học thì cũng không bao giờ có được một kết quả tốt. Tự học tiếng Trung quốc không phải là phương pháp dành riêng cho tiếng Trung mà với bất cứ một môn học nào. Tự học cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi

+ Hãy tập trung vào các ngôn ngữ thực dụng và ứng dụng được hàng ngày, điều đó sẽ giúp bạn trong việc học tiếng Trung giao tiếp tự nhiên và đạt tiến bộ nhanh.

+ Học tiếng Trung mọi nơi, mọi lúc là khả năng bạn ứng dụng các kiến thức kỹ năng vào cuộc sống. Bạn học được từ vựng tại sao không ghép nó thành những câu nói, những bài hội thoại đơn giản và tự rèn luyện.

+ Nghe nhạc hay xem phim không chỉ là nhu cầu giải trí cho con người, giúp con người học tiếng Trung rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Trung nhiều hơn, phản xạ tiếng trung một cách cả thụ động cả chủ động. Việc xem phim nhắc lại lời, làm nhẩm bài hát tiếng Hoa giúp người học tiếng Trung có khả năng nói tiếng Trung đúng và chuẩn hơn rất nhiều.

Phương Pháp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả

Việc xác định đúng hướng để tự học tiếng Pháp mà không cần theo các trung tâm học tiếng Pháp cũng có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự học. Vậy những kinh nghiệm đó là gì?

Phương pháp học Nghe trước, học Viết sau sẽ biến học tiếng Pháp từ khó thành dễ

Có phải trong suốt quá trình học tập tại trường hầu hết chúng mình đều được thầy cô giảng dạy nhiệt tình về cấu trúc ngữ pháp, các từ vựng, các kĩ năng học tiếng Pháp như đoc, viêt, nói, nghe một cách bài bản hay có sự hướng dẫn cụ thể cho kĩ năng này???

Đó là nguyên nhân dẫn tới việc chúng ta vẫn lầm tưởng Nghe, Nói là những kĩ năng học sau cùng. Thực tế cho thấy học Nghe trước thì bạn có khả năng phát âm và giọng điệu “chuẩn bản ngữ” hơn rất nhiều và ít khi trở ngại khi quay học Viết.

Cách học tiếng Pháp hiệu quả

Đây là phương pháp học tiếng Pháp của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới bởi đề cao việc vận dụng vào cuộc sống hang ngày và thực te hơn là việc học các kiến thức lý thuyết trên sách vở.

Ngoài ra, các bạn còn cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức từ các nguồn khác và tập thói quen thực hành giao tiếp với những người xung quanh hay tự tập với chính bản thân mình để tạo được sự tự tin cũng như khả năng trình bày, giao tiếp với những người khác hay trước đám đông.

Nên bắt đầu học tiếng Pháp như thế nào?

– Nên phát âm chuẩn: Để giúp bạn có thể tựu tin khi giao tiếp sau này. – Học viết những từ đơn giản: Giúp nét chữ của bạn chuẩn hơn. – Học những ngữ pháp đơn giản: giúp bạn viết đúng câu từ khi học tiếng Pháp. – Xác định rõ các phương pháp học tiếng Pháp trên website.

Chẳng hạn rắc rối lớn nhất mà các bạn học viên khi muốn học tiếng Pháp đó là thời gian? Trên thế giới, đây là 1 trong kỹ năng học tiếng Pháp hiệu quả nhất và nhanh nhất. Bởi việc học tiếng Pháp online giúp bạn có tâm thế chủ động về mặt thời gian, không có sự phù thuộc vào thời gian dạy của giáo viên hay trung tâm tiếng Pháp mà bạn học.

Tuy nhiên, dù là phương pháp học nào mà không có cách học phù hợp chúng thì cũng sẽ không đem hiệu quả tối đa nhanh nhất được. Bên cạnh đó, bạn cần phải một ý thức học tập tốt, và đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng và vừa sức với mình để có thể tạo ra một động lực thúc đẩy việc học của mình tốt hơn.

Cách học tiếng Pháp hiệu quả

Thời đại ngày nay với sự phát triển đến độ bùng nổ Smartphone thì việc học tiếng Pháp trên các ứng dụng từ điện thoại là lựa chọn vô cùng thuận lợi cho những người học tiếng Pháp. Phương pháp học tiếng Pháp vừa hiệu quả mà còn tạo ra cảm giác thú vị cho những người học tiếng Pháp.