Top 1 # Phương Pháp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

5 Phương Pháp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Thông Minh

Học tiếng Trung giao tiếp bạn cần nắm chắc cách phát âm, từ vựng, luyện nói tiếng Trung thật nhiều để kỹ năng giao tiếp tiếng Trung của bạn trở nên trôi chảy, tự tin hơn.

Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ những phương pháp học giao tiếp tiếng Trung hiệu quả mọi đối tượng, trình độ đều áp dụng được!

1. Học tiếng Trung giao tiếp mỗi ngày qua cách luyện phát âm

Học phát âm bài 1: 你好 Xin Chào – Ngữ Âm trong Hán Ngữ 1

Phát âm tiếng Trung không chuẩn là một điểm yếu của phần lớn những bạn học tiếng Trung. Phát âm đúng là yếu tố quan trọng để bạn nghe, hiểu và truyền đạt ý tưởng, suy nghĩ đến người nghe chính xác.

Đặc biệt, những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung hãy chú trọng đến kỹ năng phát âm, tránh các lỗi sai khó sửa: Âm bật hơi, âm cuống lưỡi,.,

Mẹo nhỏ: Trong tiếng Trung bạn cần nắm vững cách đọc bảng chữ cái tiếng Trung và luôn tập thói quen tra từ điển phiên âm khi gặp từ mới để ghi nhớ cách phát âm đúng ngay từ lần đọc đầu tiên.

Bạn có thể tham khảo một số cuốn từ điển Hán – Việt rất bổ ích: Từ điển Hán- Việt của tác giả Trương Văn Giới & Lê Khắc Kiều Lục. Cuốn từ điển này có ưu điểm là gọn, đa dạng từ vựng, khá dễ tra từ và chi phí vừa phải (chỉ khoảng 50.000/ cuốn)

Hoặc bạn có thể tải các app từ điển rất tiện dụng và chính xác như:

2. Học tiếng Trung giao tiếp qua từ vựng

Vốn từ vựng phong phú là yếu tố cần thiết giúp khả năng giao tiếp tiếng Trung linh hoạt và thu hút.

Khi học từ vựng tiếng Trung, tuyệt đối bạn cần tránh cách học từ vựng riêng lẻ, đứng một mình. Hãy cố gắng kết hợp việc học từ vựng kèm theo các ví dụ minh họa.

Ví dụ khi học từ 到处, bạn phải nhớ cụm từ 到处+ động từ khi đó bạn mới biết cách đặt câu cho đúng.

Hoặc bạn có thể học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề để việc xâu chuỗi, ghi nhớ nhóm từ vựng lâu hơn. Ví dụ nhóm từ vựng tiếng Trung về Thời tiết bạn sẽ học được các cụm từ: 雨 (yǔ): mưa, 彩虹 (cǎihóng): cầu vồng, 雪 (xuě): tuyết…

Mẹo nhỏ: Bạn nên vận dụng từ vựng trong chính các tình huống cuộc sống thường ngày. Ví dụ như cập nhật Status trên facebook, nhắn tin với bạn bè, đổi giao diện mạng xã hội sang tiếng Trung Quốc, viết nhật ký mỗi ngày…. Và rất nhiều tình huống thường ngày bạn có thể sử dụng vốn từ vựng mới học để áp dụng.

Hãy tập thói quen chú ý, quan sát và dùng tiếng Trung mỗi ngày khi suy nghĩ về bất cứ điều nào trong cuộc sống và công việc. Hãy bắt đầu từ những câu đơn giản, từ chính các đồ dụng xung quanh bạn.

Ví dụ: Cô gái ấy xinh đẹp quá. Thay vì nghĩ bằng tiếng Việt hãy sử dụng luôn tiếng Trung như sau: “那个女孩很漂亮” (Nà gè nǚhái hěn piàoliang.)

3. Luyện tập, giao tiếp tiếng Trung cùng bạn bè

Có thêm người bạn đồng hành cùng cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Trung là điều rất tuyệt vời. Điều đó tuyệt vời hơn khi bạn tìm được một người bạn bản ngữ. Người Trung Quốc khá thoải mái và thân thiện khi trò chuyện người Việt Nam. Họ sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn và chỉnh sửa cách phát âm cho bạn. Đồng thời bạn sẽ biết được cách phát âm đúng, ngữ điệu chuẩn để từ đó điều chỉnh giọng nói sao cho tự nhiên nhất.

Có rất nhiều cách để bạn kết bạn với mọi người: Bạn bè cùng nhóm, câu lạc bộ, lớp học tiếng Trung. Hoặc trò chuyện cùng với những người bản ngữ qua các mạng xã hội, phần mềm chat như:

Luyện nói bằng tiếng Trung là phương pháp học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả đã được rất nhiều bạn áp dụng thành công. Ưu điểm phương pháp học này giúp bạn quan sát khẩu hình miệng, cơ thể và khuôn mặt khi nói. Từ đó điều chỉnh lưỡi và miệng khi phát âm, tìm ra cách phát âm chuẩn xác.

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln từng nói: “Nếu có 6 giờ để đốn cây thì tôi sẽ bỏ ra 4 giờ đầu để mài rìu”. Trong học tiếng Trung, có được phương pháp học đúng đắn cũng như mài được một cây rìu sắt. Thay vì chăm chỉ học cật lực mà kết quả đạt được không như mong đợi, bạn hãy lùi lại một bước để có chiến lược học tập phù hợp. Một phương pháp thông minh, tiếng Trung của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ của SOFL về bài viết sẽ giúp bạn có thêm một phương pháp học tiếng Trung giao tiếp bổ ích.

Phương Pháp Học Tốt Tiếng Anh Giao Tiếp

Có rất nhiều phương pháp học tốt tiếng anh như học qua hình ảnh, học qua bài hát, học qua các đoạn hội thoại…Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp học tốt tiếng anh giao tiếp bằng cách xin làm việc ở những môi trường chuyên nói tiếng anh như vậy kỹ năng phản xạ nghe nói của bạn sẽ tăng nhanh hơn. Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

2. Yêu thích và thoải mái khi nói tiếng anh

Muốn học tốt tiếng anh bạn phải thật sự yêu thích và đan mê nó. Vì khi yêu thích nó bạn sẽ có động lực để học tốt tiếng anh. Khi sử dụng tiếng Anh, bạn cũng đừng sợ mắc lỗi. Bạn cứ nói thoải mái, ban đầu có thể bạn sẽ mắc lỗi nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.

3. Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh

Bạn có thể áp dụng phương pháp học tốt tiếng anh sau: hãy cố gắng nghe đài trên Internet hoặc nghe nhạc hoặc xem CNN mỗi sáng khi các bạn ăn sáng hoặc đọc sách mỗi ngày khi ở trên xe buýt hoặc khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Các bạn có thể tìm những người bạn trên mạng và viết email hàng ngày cho nhau sau bữa tối, hoặc có thể dễ dàng thành lập 1 câu lạc bộ nói tiếng Anh với bạn bè hoặc bạn cùng lớp.

Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc những từ này rồi, anh thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.

Xin bạn lưu ý rằng phương pháp học tốt tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:

Chủ đề: shopping, holidays, money vv…

Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…

Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv…

Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv…

Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…

Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

5. Rèn luyện thường xuyên 4 kỹ năng nghe nói đọc viết

thường xuyên nghe đài BBC, siêng nữa thì thu băng lại để nghe kỹ nhiều lần: lần đầu nghe để nắm sơ lược nội dung, lần sau nghe ngữ điệu, phát âm và từ mới. Nghe đi nghe lại nhiều lần sẽ học được cách đọc nối từ và ngữ điệu toàn câu, điều không hề có trong tiếng Việt. Thư giãn thì nghe nhạc tiếng Anh, nhưng không phải nghe không mà chú ý cả cách sử dụng từ vựng trong bài. Cũng có khi nghe chỉ để thưởng thức âm nhạc, nhưng việc chú ý đến nội dung, là rất quan trọng. Áp dụng phương pháp học tốt tiếng anh này mà không chú ý đến nội dung dễ xảy ra tình trạng thích bài nhạc nào đó, hát nghêu ngao mà không biết nội dung như thế nào. Nếu có thời gian rảnh hơn thì thu băng giọng mình nói, một dạng kiểu “spoken diary”, cũng khá thú vị, vừa kiểm tra được ngữ điệu và vốn từ vựng của mình.

Hãy đọc thật nhiều sách báo tiếng Anh bản gốc, để ý cách dùng từ, chơi chữ, văn phong của tác giả. Đọc nhiều chuyên mục, lĩnh vực, tìm hiểu thêm về những thuật ngữ thường dùng trong đời sống hằng ngày. Phương pháp học tốt tiếng anh reading giúp ích rất nhiều cho Writing, vì thế nếu có thời gian, nên dành 1/2g mỗi ngày đọc một cái gì đó bằng tiếng Anh!

Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Học tiếng anh giao tiếp tốt đối với nhân viên văn phòng mà nói đó chính là chiếc chìa khóa đi đến thành công của họ. Vì vậy việc tìm ra phương pháp học tiếng anh giao tiếp văn phòng thích hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Thời sinh viên, ai cũng được học tiếng anh giao tiếp. Tuy nhiên, khi đi làm, phần lớn những kiến thức học được lại không có chỗ để thực hành, trong khi những kiến thức cần dùng trong công việc thì lại không có. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do, khi đi học thì người ta không dạy cho bạn các tình huống thực tế. Những kiến thức đã học không đủ để phục vụ cho từng chuyên ngành, vị trí mà bạn làm việc.

Giao tiếp tốt tiếng anh mang lại cho bạn cơ hội thăng tiến trong công việc. Bởi nếu bạn có thể giao tiếp tốt với khách hàng của công ty mình. Có thể giới thiệu sản phẩm của công ty với khách hàng, đàm phán, thương thảo với khách hàng về hợp đồng. Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh hơn, có vị trí làm việc tốt hơn, và nhiều hơn những cơ hội được ra nước ngòai.

Trong các bài đăng tuyển dụng, yêu cầu không thể thiếu đối với nhà tuyển dụng đó chính là trình độ tiếng anh của bạn. Khả năng tiếng anh của bạn có như thế nào mà không giao tiếp tốt cũng không thể gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Giao tiếp tốt tiếng anh là bước trang điểm lại cho CV của bạn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, và bạn đến gần hơn với những công việc hấp dẫn với mức lương cao rồi.

Chính vì những cơ hội có được từ việc giỏi tiếng anh, đã khiến không ít dân văn phòng cố gắng nâng cao khả năng tiếng anh của mình. Mặc dù, có nhiều trở ngại về thời gian cũng như khó khăn gặp phải khi học, dân văn phòng cần khắc phuc những khó khăn này để năm trong tay của mình chìa khóa thành công.

Dân văn phòng đều là những người đã trưởng thành, họ có vướng bận về gia đình, công vịêc nên thời gian dành cho học tập của họ ngày càng ít. Do đó, phương pháp học tốt là điều cần thiết phải được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học. Để đạt được hiệu quả khi học, cần phải tìm cho mình phương pháp học phù hợp nhất.

Về việc học ở đâu: bạn cần cân nhắc lựa chọn kỹ giữa các trung tâm. Bởi nếu chọn không đúng trung tâm bạn sẽ vừa mất thời gian, công sức, vừa mất tiền bạc trong khi không có hiệu quả về khả năng tiếng anh của mình.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Công Sở

Giai đoạn hiện nay, tiếng anh giao tiếp ngày càng khẳng định chỗ đứng và vị trí trong xã hội. Trong công việc tiếng anh được đề cao, đặc biệt là tieng anh giao tiep cong so.

Trước hết bạn nên tìm cho mình một trung tâm tiếng anh uy tín, đảm bảo chất lượng giảng dạy. Điều này không khó vì các trung tâm tiếng anh hiện nay rất nhiều. Bạn hãy căn cứ vào mục tiêu, yêu cầu của việc học tiếng anh mà mình đặt ra để lựa chọn trung tâm sao cho hợp lý. Mục đích trước mắt của việc học tiếng anh giao tiếp công sở là bạn cóthể nói chuyện được với người nước ngoài còn mục đích lâu dài bạn có thể sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên, thuần thục và trôi chảy, có thể nói ở mọi tình huống, mọi thời điểm thích hợp.

Đê học tốt tiếng anh giao tiếp công sở ngoài việc lựa chọn trung tâm tiếng anh, bạn cần phải trang bị cho mình những tài liệu để học tập tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn lựa chọn tài liệu cho bản thân: có thể thông qua mạng, sách báo, các hiệu sách hay tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn. Nhiều người vì lựa chọn tài liệu không đúng nên không đem lại kết quả, trái lại cảm thấy chán nản với việc học tiếng anh, rơi vào tình trạng ” tiền mất tật mang” mà kết quả thì không thấy đâu. Vì vậy việc lựa chọn tài liệu đóng vai trò hết sức to lớn.

Một việc làm được coi là đóng vai trò không nhỏ đối với sự thành công của quá trình học, đó là bạn phải thực hành nhiều vì không gì bằng ” học đi đôi với hành”. Nếu chỉ có lý thuyếtmà bạn không đem vào thực tế để áp dụng thì đó chỉ là lý thuyết suông. Việc học tiếng anh giao tiếp cũng vậy: nếu bạn chỉ học ngữ pháp, từ vựng mà không thực hành thì đó mới chỉ là bước khởi điểm, chưa đem lại kết quả. Vì việc thực hành giúp bạn rèn luyện, củng cố những nội dung đã học. mặt khác giúp bạn tự tin giao tiếptrong mọi tình huống.