Top 8 # Phương Pháp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Trung Giao Tiếp Hiệu Quả 2022

Kỹ năng nghe là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Trung, nhưng làm sao để có được phương pháp luyện nghe tiếng Trung giao tiếp hiệu quả trong năm 2019 và duy trì được xuyên suốt quá trình bạn học tập? Khi kỹ năng nghe tiếng Trung giao tiếp của bạn đạt được một cột mốc đáng kể thì nó cho phép bạn có thể thực sự giao tiếp và thực hiện các tương tác cụ thể với người Trung Quốc hoặc bất cứ môi trường nào sử dụng tiếng Trung.

1. Xác định kỹ năng nghe tiếng Trung giao tiếp đang ở cấp độ nào? 2. Một số các sai lầm khi luyện nghe tiếng Trung giao tiếp hay gặp phải 3. Phương pháp luyện nghe tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu 4. Phương pháp luyện nghe tiếng Trung giao tiếp cho người học trung cấp 5. Phương pháp luyện nghe tiếng Trung giao tiếp cho người học cao cấp

Khi bạn nghiêm túc bước vào việc luyện nghe tiếng Trung giao tiếp, bạn cần xác định lại mình đang ở cấp độ nào. Đây là bước chuẩn bị cực kì quan trọng. Bởi vì nếu bạn không xác định rõ ràng thì việc bạn chọn lựa một phương pháp để theo học có thể sẽ không đem lại hiệu quả. Thậm chí nó còn làm cho bạn cảm thấy chán nản với tiếng Trung và không muốn học nữa.

Nếu bạn chỉ vừa đăng kí lớp học tiếng Trung cơ bản vì sự “cám dỗ” bởi thế giới văn hóa, giải trí và du lịch của Trung Quốc, Đài Loan… và chưa bao giờ đụng chạm ngôn ngữ tượng hình này thì thực sự bạn chỉ đang ở cấp độ mới bắt đầu. Nếu bạn đã trải qua việc học tiếng Trung hơn 1 năm tại một trung tâm giảng dạy tiếng Trung và có thể có một số bằng cấp năng lực tiếng Trung nhất định như HSK3 hoặc HSK4 thì bạn đang nằm ở cấp độ Trung cấp. Và nếu bạn đang đi làm cho các công ty nước ngoài sử dụng tiếng Trung như Singapore, Trung Quốc… và đã có HSK5 hoặc HSK6 thì được xem là cao cấp.

Theo đó, khi bạn đang ở ngưỡng cửa mới bắt đầu thì không thể áp dụng phương pháp luyện nghe tiếng Trung giao tiếp của người đang ở cấp độ cao cấp và ngược lại.

“Hãy xác định bạn đang ở đâu để chọn phương pháp luyện nghe tiếng Trung giao tiếp hiệu quả nhất”

Khi học một ngoại ngữ, không ai trong chúng ta là không mắc phải các sai lầm trong tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Trong việc luyện nghe tiếng Trung cũng vậy, nhiều bạn chắc chắn sẽ mắc một số sai lầm như sau:

Phát âm không chuẩn là một trong những lý do khiến việc luyện nghe tiếng Trung của bạn không đạt hiệu quả như mong muốn. Khi bạn trò chuyện với người khác bằng tiếng Trung, họ sẽ ngay lập tức để ý về cách phát âm của bạn, và chỉ sau một vài câu từ đơn giản thì họ có thể kết thúc ngay cuộc nói chuyện. Bởi vì dù có nói thêm nữa thì họ nghĩ rằng bạn cũng sẽ không hiểu họ nói gì.

Đây là sai lầm mà mỗi từ vựng hoặc câu nói tiếng Trung bạn gặp được trong lúc học nghe, bạn chỉ lặp lại nó rất ít lần trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong công việc. Không lặp lại nó thường xuyên thì bạn sẽ dần quên nó theo thời gian. Theo một kết quả nghiên cứu, mỗi người chỉ có thể nhớ mỗi từ vựng hay câu nói nào đó khi phải ghi nhớ và lặp lại ít nhất là 30 lần Khi bạn chỉ nghe và lặp lại chỉ vài lần và không thường xuyên, bạn sẽ chẳng bao giờ nghe được khi ai đó đọc nó.

Cùng vốn từ vựng ít ỏi, bạn tưởng chừng như đã có khả năng tiếp thu thêm bằng cách luyện nghe thụ động. Tuy nhiên, với những từ được phát ra từ các thiết bị phát thanh, bạn sẽ hoàn toàn không hiểu, không có khái niệm về từ mình nghe được. Thậm chí từ đó được phát đi phát lại hàng chục lần.

Với một số bạn khá hơn, có thể đoán được nghĩa cơ bản của một câu trong đoạn văn được phát ra. Nhưng với nhiều câu liên tục được phát ra, thì bạn sẽ không theo kịp được một cách tự nhiên như người bản ngữ.

Và như vậy, chắc chắn bạn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian để tìm kiếm phương pháp luyện nghe tiếng Trung giao tiếp khác để mang lại hiệu quả.

Nghe hiểu được các đoạn hội thoại tiếng Trung đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Ở giai đoạn mới bắt đầu, người học thường sẽ biết một phạm vi từ vựng và câu hạn chế. Do đó, để tránh nhầm lẫn gây ra bởi có quá nhiều từ thừa và cấu trúc câu phức tạp, mình đề nghị bạn tập trung chủ yếu vào việc hiểu các từ và cụm từ đơn giản đã học.

Luyện nghe qua audio đặc biệt hữu ích trong việc cân bằng khả năng giữa đọc và nghe. Khi học từ mới, người mới bắt đầu thường bắt đầu bằng việc đọc, trong khi phần nghe có thể bị bỏ qua. Vì vậy, mình khuyên bạn nên luyện kỹ năng nghe tiếng Trung phổ thông bằng các loại tài liệu có audio.

Bạn có thể bắt đầu với việc nghe audio của văn bản một lần, sau đó đọc nó để học các từ mới. Nghe toàn bộ audio một lần nữa mà không đọc văn bản. Lần này hãy cố gắng hiểu ngữ cảnh của câu để đảm bảo tất cả được thông suốt. Lặp lại phương pháp chỉ áp dụng cho người mới bắt đầu này bất cứ khi nào có văn bản mới xuất hiện, và theo thời gian, kỹ năng nghe tiếng Trung phổ thông của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

Hãy thử phương pháp luyện nghe tiếng Trung giao tiếp với các ứng dụng

Ngoài sách giáo khoa có audio, bạn cũng có thể thực hiện việc luyện nghe tiếng Trung giao tiếp với các tài liệu khác phù hợp với trình độ học tập của bạn. Ví dụ: trong ứng dụng LingQ, tất cả các văn bản của chúng đều được kèm theo âm thanh được ghi mà bạn có thể thêm vào danh sách phát của mình.

Ngoài ra, một bản dịch tiếng Anh cũng được cung cấp. Hoặc trong ứng dụng Edugora, hầu hết các khóa học tiếng Trung được thực hiện cho người mới bắt đầu, trong đó người dùng được dạy từng câu. Vì tất cả các khóa học đều đi kèm với một đoạn video ngắn, nó cho phép bạn xem và nghe bao nhiêu lần tùy thích.

Để tăng cường hơn nữa kỹ năng nghe tiếng Trung của bạn thì phương pháp thực hành thường xuyên là điều cần thiết. Khi mới bắt đầu, việc có thể thực hành nội dung bạn đã học sẽ xây dựng một cơ sở mạnh mẽ hơn để cải thiện khả năng nghe của bạn. Do đó, mình khuyên bạn nên tìm một người thật sự giỏi tiếng Trung giao tiếp hiểu rõ trình độ của bạn và cùng nhau, bạn có thể tiến hành các cuộc trò chuyện thực hành.

Đó có thể là một người bạn, gia sư của bạn hoặc một đối tác trao đổi ngôn ngữ. Khi mới bắt đầu, có thể là những câu Hỏi & Đáp đơn giản, trong đó người kia sẽ hỏi những câu hỏi đơn giản và bạn trả lời tương ứng. Đây có thể là một bài tập thú vị và hấp dẫn, đồng thời mang đến cho bạn cảm giác đưa kiến thức tiếng Trung của mình vào các cuộc đàm thoại giao tiếp thực tế.

Tại thời điểm này, bạn có thể muốn thoát khỏi việc chăm chú hoàn toàn vào các văn bản? Một ý tưởng tốt để học hỏi; từ những thứ gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Tại sao bạn không thử xem các chương trình, phim hoặc video clip của Trung Quốc; với sự trợ giúp của phụ đề?

Mình khuyên bạn trước tiên nên xem video đầy đủ một lần hoặc hai lần. Để hiểu toàn bộ câu chuyện; sau đó chọn những phần bạn đặc biệt thích nhất và xem lại. Nhưng lần này không xem phụ đề. Phương pháp luyện nghe tiếng Trung như thế này sẽ không chỉ trau dồi kỹ năng nghe của bạn; mà bạn còn có thể học một số từ và cụm từ mới.

Để tìm kiếm video có phụ đề, hãy thử qua với kênh truyền hình phim truyện Viki. Nơi cung cấp các bộ phim truyền hình và phim Trung Quốc miễn phí. Đặc biệt có cả phụ đề tiếng Trung và tiếng Anh. Một kênh khác là CNTV cũng có thể là một nền tảng tốt để giúp bạn luyện nghe tiếng Trung hiệu quả. Các video được quay chủ yếu cho mục đích giáo dục. Nhưng chúng cho thấy các tình huống thực tế; và có phụ đề tiếng Anh nếu bạn thích thay đổi.

Ngoài các chương trình và video tiếng Trung online; tại sao bạn không tự tin thử các tình huống giao tiếp trong thực tế hàng ngày? Tại thời điểm này, bạn đã có thể thoải mái xử lý một số cách nói tiếng Trung đơn giản. Chẳng hạn như trong nhà hàng hoặc cửa hàng. Nếu bạn không sống ở Trung Quốc; hãy tìm hiểu xem có khu phố người Hoa như quận 5. Nơi hầu hết mọi người sẽ sử dụng tiếng Trung để giao tiếp. Tiếp xúc với mọi người trong môi trường nói tiếng Trung Quốc là một cách rất trực tiếp; và hiệu quả để luyện nghe tiếng Trung giao tiếp hiệu quả tốt nhất.

Để làm như vậy, mình khuyên bạn nên đắm mình trong một môi trường nói tiếng Trung; hoàn chỉnh trong một khoảng thời gian nhất định. Chuyển đến Trung Quốc là một lựa chọn tốt; và chuyến đi có thể kéo dài từ vài tuần đến thậm chí nhiều năm nếu có thể.

Đắm chìm hoàn toàn ở Trung Quốc có nghĩa là bạn thụ động nghe tiếng Trung Quốc được nói hàng ngày, nơi bạn tiếp xúc với tất cả các tình huống, từ mua đồ tạp hóa, thuê căn hộ, tìm kiếm việc làm. Trong khi đó, bạn được tiếp xúc với người bản ngữ, những người thậm chí có thể trở thành bạn mới. Với phương pháp này, bạn sẽ có được vô số cơ hội để thực hành luyện nghe tiếng Trung Quốc phổ thông.

Nghe thường là một kỹ năng bị bỏ qua khi học một ngôn ngữ. Một người học cuối cùng có thể tập trung quá nhiều vào việc đọc văn bản và nói ngôn ngữ. Nhưng anh ta quên rằng việc nghe cũng có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tổng thể của anh ấy.

“Khi bạn nói chuyện là bạn chỉ đang lặp lại những gì bạn đã biết. Nhưng nếu bạn lắng nghe, bạn có thể học được điều gì đó mới.”

Thật như vậy với việc học ngoại ngữ tiếng Trung; thực hành luyện nghe tiếng Trung giao tiếp thực sự quan trọng! Nếu bạn lắng nghe, bạn chắc chắn sẽ học được những điều mới; và kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn nhiều.

Phương Pháp Học Anh Văn Giao Tiếp Hiệu Quả

1. Xác định mục tiêu

Mỗi người đều có cho mình một mục tiêu riêng để tiếp cận anh văn giao tiếp, có người học vì phục vụ giao tiếp trong môi trường công việc, hoặc có người cần để đi du học, xuất khẩu lao động …. Dù thế nào, cũng hãy dành thời gian nghiêm túc xác định rõ ràng mục tiêu, thời gian mong muốn đạt được, thời gian có thể sắp xếp học trong mỗi ngày. Có như vậy, các bạn mới nhanh chóng thành thạo tiếng Anh được đấy.

Khi đã có mục tiêu rõ ràng cho bản thân, thì điều tiếp theo bạn nên có cho mình trên con đường chinh phục tiếng Anh, chính là phương pháp học anh văn giao tiếp phù hợp và hiệu quả.

Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái chán nản, mất động lực, quên đi mục tiêu và sẽ lại cảm thấy tiếng Anh “khó xơi”.

Tiếng Anh không khó, bằng chứng là nó đang là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, với gần 30 quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, hơn 10 quốc gia cũng dùng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ nhưng có thêm những ngôn ngữ song song, và hàng chục quốc gia ưa chuộng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai… Rất nhiều người đã thành thạo anh văn giao tiếp, đã có vị trí, mức lương cao hơn thông qua ngoại ngữ này, còn bạn thì sao?

Điều đó khiến bạn không mấy tự tin và kết quả là loay hoay trong một mớ kiến thức đã được học mà không giao tiếp được.

Với phương pháp Phản xạ của Ms Hoa Giao tiếp, chúng tôi không bắt bạn học cấu trúc, bạn được học các cụm từ, các câu sẽ được dùng trong những hoàn cảnh cụ thể. Liên tục nhắc đi nhắc lại nhưng kèm những hoạt động thú vị để bạn không nhàm chán, tăng khả năng ghi nhớ tốt. Bên cạnh đó, bạn được hướng dẫn cách phát triển đoạn hội thoại anh văn giao tiếp lên cao hơn, sâu sắc hơn một cách tự nhiên nhất chỉ thông qua “Hỏi – Đáp. Hỏi – Đáp. Hỏi – Đáp” để tăng phản xạ, lặp lại, ghi nhớ và phát triển hội thoại!

Bốn năm kinh nghiệm tại Ms Hoa TOEIC với slogan , chúng tôi nhận ra việc mang đến cho các bạn niềm yêu thích và đam mê khám phá tiếng Anh, sẽ khiến các bạn thật sự nỗ lực và đột phá; rất nhiều học viên khi đến với chúng tôi đều khẳng định rằng các bạn ấy thật sự may mắn khi được Truyền cảm hứng tiếng Anh và thành thạo anh văn giao tiếp không còn là điều quá xa vời.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO ANH VĂN GIAO TIẾP TẠI MS HOA GIAO TIẾP

1. Khoá Giao tiếp hàng ngày E. Survive – mất gốc

2. Khoá giao tiếp hàng ngày E. Challenge – Nâng cao

3. Khoá Giao tiếp công việc Career Booster – Intermediate

4. Khoá Giao tiếp công việc Career Leader – Uper Intermediate

5. Khoá giao tiếp công việc Career Dominator – Advanced

Yêu thương,

Ms Hoa Giao tiếp

​Các Phương Pháp Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Hiệu Quả Cơ Bản

Với ngôn ngữ nào cũng vậy bạn không cần giỏi lắm về ngữ pháp, hay cách viết mà quan trọng hơn hết đó là khả năng sử dụng ngôn ngữ ấy vào trong giao tiếp. Với tiếng Pháp nó lại còn khó khăn hơn, bạn không những phải nghe và hiểu mà còn phải phân biệt được cách phát âm đực và cái để giao tiếp hiệu quả hơn. Để giúp các bạn ít gặp trở ngại khi giao tiếp thì sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả và thích hợp.

Tìm cho mình một phương pháp hoc tiếng Pháp hiệu quả

Khi bạn học bất cứ một cái gì thì bạn luôn phải trả lời 2 câu hỏi đó là: Bạn muốn học cái gì? Tại sao phải học? Học tiếng Pháp giao tiếp cũng vậy, để đạt được hiệu quả bạn phải hiểu vì sao bạn phải bỏ công, bỏ sức, bỏ tiền bạc, bỏ thời chúng tôi để học tiếng Pháp cho bằng được?

Mỗi ngày bạn phải xác định cho mình mục tiêu rõ ràng, ví dụ bạn đưa ra mục tiêu cụ thể: “sau 3 tháng học tiếng Pháp bạn có thể nói chuyện được với người nước ngoài, sử dụng các câu giao tiếp hằng ngày một cách lưu loát”. Từ đó, bạn phải vạch ra một kế hoạch hoàn chỉnh cho việc học tiếng Pháp hằng ngày.

Các phương pháp hoc tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả mà bạn nên biết

Thứ nhất: Xác định mục tiêu khi học tiếng Pháp của bạn là gì?

Một khi đã có quyết tâm thì bạn phải xác định rõ mục tiêu, tức là bạn phải trả lời câu hỏi học tiếng Pháp giao tiếp để làm gì? Chỉ khi bạn trả lời được câu hỏi ấy, bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp. Ví dụ, bạn học tiếng Pháp để đi nước ngoài, học tiếng Pháp giao tiếp để trao đổi trong công việc khi đi làm cũng như đi du lịch nước Pháp…Dù là mục đích của bạn là gì đi chăng nữa thì bạn phải luôn xác định dược mục tiêu học để làm gì? Từ đó, bạn mới có thể biết mình nên học cái gì và học như thế nào.

Giả sử bạn muốn học tiếng Pháp giao tiếp, bạn có thể tìm một bộ phim hoạt hình, phim tiếng Pháp có phụ để sau đó bắt chước lại những câu nói của họ và tìm hiểu xem hoàn cảnh giao tiếp của họ là gì? Từ đó áp dụng hiện tại…

Thứ hai: học không phải để biết mà phải vận dụng vào cuộc sống.

Nếu bạn có quan niệm học cho xong hay học để đối phó một điều gì đó thì đó là một suy nghĩ sai lệch và nó sẽ chẳng mang lại lợi ích, kết quả gì cho bạn. Bạn cần phải biết cách vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp. Thực tế chỉ cần 3000 từ vựng tiếng Pháp cơ bản thì bạn có thể nói tiếng Pháp dễ dàng. Vì vậy, vấn đề không phải là học nhiều, mà là sử dụng được tát cả những gì bạn đã học. Hãy luyện tập để sử dụng một cách linh hoạt và nhuần nhuyễn vốn từ vựng của bạn. Sử dụng và chinh phục một ngoại ngữ là cả một quá trình rèn luyện kiên trì.

Thứ ba: kết hợp cả hai kỹ năng học tiếng Pháp như nghe và nói với nhau

Học tiếng Pháp giao tiếp là đồng nghĩa với việc rèn luyện cả hai kỹ năng, nói và kết hợp chúng lại với nhau. Nếu một người chỉ tập trung rèn luyện kỹ năng nghe, và khi đó chỉ tăng khả năng hiểu người khác nói cái gì chứ không trả lời được những điều mà mình muốn đáp lại, hoặc ngược lại nếu chỉ có rèn luyện kỹ năng nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì bạn sẽ không nghe được họ nói gì đồng nghĩa với việc chẳng biết trả lời họ như thế nào. Vì vậy, để có thể giao tiếp tốt thì bạn phải kết hợp cả hai kỹ năng này, hãy luyện tập mỗi ngày, luyện tập giao tiếp tiếng Pháp với người thật, tốt nhất là với người nước ngoài, đến các lớp học tiếng Pháp tại trung tâm vì ở đó môi trường giao tiếp tiếng Pháp 100% cũng thuận lợi cho việc giao tiếp của bạn.

Thứ tư: Tạo thói quen luyện tập mỗi ngày

Các Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

Học tiếng Anh

Tìm ra bí quyết học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Luyện nói nhiều thì sẽ thành thói quen và khả năng phản xạ tốt. Ai cũng phải trải qua một thời gian học tập thì mới có thể giỏi được, lúc đầu bạn sẽ gặp phải những lỗi sai, nhưng đừng sợ hãi, hãy sửa sai và tiếp tục nói. Bạn nhất định sẽ thành công!

Các phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Một khi đã quyết tâm học tiếng anh giao tiếp bạn phải xác định được mục tiêu của bạn, tức là bạn phải trả lời được câu hỏi bạn Học tiếng Anh giao tiếp để làm gì? Đây là bước đệm, là nền tảng ban đầu để bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Chỉ khi làm tốt bước đệm này, bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp sau. Chính vì vậy bạn cần phải liệt kệ ra một loạt những mục tiêu khi học tiếng Anh.

Học tiếng anh giao tiếp để đi nước ngoài, đi du lịch hoặc tiếp xúc với những người nước ngoài, có thể mua bán trao đổi với người nước ngoài một cách dễ dàng. Học tiếng anh giao tiếp để trao đổi công việc khi đi làm, cũng như làm tại các công ty liên doanh với nước ngoài… Hoặc bạn xác định mục tiêu là học tiếng Anh giao tiếp để kết hôn với người nước ngoài… Dù là mục đích nào đi chăng nữa thì bạn phải luôn xác định được mục tiêu học để làm gì? Như vậy, bạn mới có thể biết được học cái gì và nên học như thế nào.

Giả sử, bạn muốn tự học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể tìm một bộ phim hoạt hình, phim tiếng anh có phụ đề sau đó thì bắt chước lại những câu nói của họ và tiếp hiểu xem hoàn cảnh giao tiếp của họ là gì? Từ đó áp dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hiện tại, hoặc bạn nên tìm những đoạn văn tạo động lực, nội dung trong đoạn văn có ý nghĩa mà bạn cảm thấy hứng thú học….

Thứ hai: Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau: Có những bạn luôn đặt mục tiêu là một ngày phải học thuộc từ 10 -15 từ mới và ngày mai lại quên ngay. Hoặc là bằng cách học một từ nào đó, ví dụ học từ “talk” thì liệt kê ra tất cả cách sử dụng của từ đó?. Học như vậy đến khi giao tiếp bạn phải “lục lọi” tất cả những từ mà mình đã học và lắp ghép lại từng câu với nhau và xem xét xem nó có thể dùng trong trường hợp này không. Bạn sẽ nói lập bập, ngắt quảng và chỉ sau một lúc là sẽ bối rối. Thay vào đó, hãy học các “ngữ cảnh” và các từ, cụm từ gắn với ngữ cảnh đó. Khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Anh phù hợp để “bật” ngay ra rồi, thay vì phải nghĩ lâu.

Thứ tư: Kết hợp kỹ năng nghe và nói: giao tiếp tức là rèn luyện kỹ năng nghe, nói. Tuy nhiên, hai kỹ năng này bạn phải được kết hợp chặt chẽ với nhau. Nếu một người chỉ có rèn luyện kỹ năng nghe , thì nó chỉ tăng khả năng của bạn là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại, hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe được họ nói gì, như vậy sẽ biết phải trả lời như thế nào. Chính vì vậy, để có thể giao tiếp tốt thì bạn phải rèn luyện kết hợp cả hai kỹ năng này, tốt nhất là hãy cố gắng để luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người thật, tốt nhất là với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn bạn, hoặc cùng lắm thì với bạn bè cũng được. Đừng tập một mình!

Thứ năm: Duy trì thói quen luyện tập mỗi ngày

Để có giao tiếp tiếng Anh tốt bạn đừng quen việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi, thường thì tất cả những người có thể giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam thì để tạo nên sự thành công như ngày hôm nay không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Bạn nên nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng anh giao tiếp. Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập theo 5 phương pháp trên tôi chia sẻ tôi đảm bảo tiếng anh giao tiếp của bạn sẽ cải thiện một cách bất ngờ.