Top 3 # Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hay Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Chia Sẻ Các Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hay

admin

Ngoài ra, các bạn có thể tận dụng những tờ giấy mà mình không dùng đến nữa, hay những mảnh giấy với những màu sắc khác nhau để làm những tấm thẻ với một bên viết nghĩa tiếng Việt, một bên viết tiếng Nhật của từ cần học

Để nhớ từ mới được nhanh, khi học bạn cũng nên đọc to, chú ý phát âm thật chuẩn theo người bản xứ (khi học ở nhà,các bạn có thể bật CD nghe và đọc theo). Trong tiếng Nhật, chữ Hán chiếm khoảng gần 60% . Do đó, việc học chữ Hán rất quan trọng. Để học chữ Hán tốt, đầu tiên bạn hãy tạo bảng chữ Hán để tập viết, sau đó học thuộc cách đọc âm ON và âm KUN của từng chữ. Bạn không nên chỉ học từng chữ Hán mà nên ghép với chữ Hán với nhau và tra cứu cách đọc của chúng. Các bạn cần cố gắng sử dụng các chữ Hán đó để đặt thành các câu có nghĩa.

Về việc học ngữ pháp:

Việc học ngữ pháp cũng rất quan trọng. Ngữ pháp tiếng Nhật hoàn toàn khác với ngữ pháp của tiếng Anh và tiếng Việt. Vậy học ngữ pháp như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Về kỹ năng đọc:

Về việc học nghe và nói:

Khi luyện nói, bạn cần sử dụng những mẫu câu từ ngắn đến dài, từ đơn giản đến phức tạp, nên lặp đi lặp lại nhiều lần câu đó đến khi thuần thục. Khi luyện nghe, các bạn không nên chỉ ngồi nghe một cách thụ động mà nên kết hợp với việc luyện nói. Các bạn nên nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những mẫu ngữ pháp đã học. Ngoài ra, các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát. Các bài hát vừa giúp các bạn thư giãn vừa giúp việc ghi nhớ từ trở nên dễ dàng hơn.

Việc xem phim và nghe băng đĩa cũng sẽ giúp các bạn hiểu được cách sử dụng từ trong hoàn cảnh cụ thể. Bởi vì, ngôn ngữ trong đời sống hàng ngày đôi khi rất khác so với những gì các bạn học trên sách vở. Khi nghe và xem như vậy, các bạn sẽ quen với tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ.

Vì ngôn ngữ là về truyền thông, bạn cần mọi người cùng giao tiếp. Cùng sinh viên Nhật Bản là một khởi đầu tuyệt vời . Nhưng nếu bạn không có cơ hôi như vậy bạn nên tham gia một vài buổi giao tiếp với những người đã thành thạo ngôn ngữ bạn đang theo học đưa ra những thắc mắc trong vấn đề học của bạn ,tốt nhất để tránh những rắc rối trong việc học tiếng Nhật vì họ đã từng trải qua những gì bạn đang gặp phải. hay gặp gỡ người Nhật Bản trên internet cũng là một ý tưởng hay. Skype cũng là một lựa chọn , nhưng tiếc là phiên bản mới đã loại bỏ các tính năng cho phép người dùng tìm kiếm bằng tên nước , làm cho các phần mềm hữu ích ít nhiều gặp khó khăn để gặp những người mới . Giới thiệu phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Nhật Bản là nước phát triển mọi mặt trên thế giới . Kết quả là, nhiều hoạt động hàng ngày đơn giản lại không thể dịch đúng nghĩa của chúng sang tiếng Việt. ( Ví dụ , người Nhật thường nói yoroshiku onegaishimasu , nhưng điều này lại khá khó khăn để dịch trực tiếp sang tiếng việt.)

Cố gắng để dịch tất cả mọi thứ bạn đọc được bằng tiếng Nhật ra tiếng Việt , đó là những thói quen trong vài tháng đầu tiên khi bạn bắt đầu nghiên cứu, tốt nhất bạn nên bỏ nó càng sớm càng tốt. Thay vì dịch , bạn nên tìm các ý chính của câu đang nói đến, phát âm một cách chính xác và ghi nhớ tình huống sử dụng nó.Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một lớp học cấp tốc về chữ Hán ngay nếu bạn muốn học tốt tiếng Nhật. Có quá nhiều chữ kanji để học trong tiếng Nhật, nó sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Bạn nên học nó theo một thứ tự nhất định để nhớ chúng một cách tốt nhất . Và đừng ngại bỏ thời gian và tiền của để tìm hiểu về cách viết chúng một cách chính xác.

Vì vậy, hãy lấy việc học tiếng Nhật là một sở thích và niềm vui trong cuộc sống . Tất nhiên, bạn cũng nên làm tốt nhất để nghiên cứu nó một cách hiệu quả. Nhưng không nên quá ám ảnh về kết quả . Thậm chí nếu bạn học tiếng Nhật trong vài giờ một ngày, bạn cũng có thể thực hành một cách trôi chảy tiếng Nhật . Chúng tôi biết rằng các bạn học tiếng Nhật rất khó khăn . Nhưng cuối cùng thì sự khó khăn đó không phải là nó đòi hỏi trí thông minh để có thể nói chuyện mà đúng hơn là để làm chủ nó đòi hỏi rất nhiều thời gian dành cho học tập.

Thành Công Với Bộ 3 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hay Nhất Hiện Nay

3 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay

1. Phương pháp học tiếng Nhật Online trên mạng.

Vấn đề thách thức lớn nhất của những người khi học ngoại ngữ đó là thời gian? Do đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều người học ngoại ngữ, đồng thời do quỹ thời gian hạn hẹp nên đây là 1 trong những phương pháp để luyện tiếng Nhật hiệu quả nhất và nhanh nhất. Bởi việc học tiếng Nhật qua mạng giúp bạn chủ động về mặt thời gian, không lệ thuộc của trung tâm tiếng Nhật mà bạn theo học.

Hơn nữa, bạn có thểtự học tiếng Nhật online tại nhà, hay bất cứ địa điểm nào bạn thích, không phải mất công soạn những bộ quần áo chỉnh tề, thậm chí có thể vừa ngồi trên giường vừa ăn quà vặt và học cũng được luôn. Tuy nhiên, dù là có rất nhiều phương pháp học hay đến mấy mà không có cách học phù hợp thì cũng sẽ không đem lại hiệu quả tối đa được. Đội ngũ tư vấn SOFL luôn chia sẻ với các bạn về trình độ hiện tại và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình học tập để đồng hành cùng bạn đạt kết quả tốt nhất.

2. Phương pháp học tiếng Nhật đó là Nghe trước, Viết sau.

Suốt quãng thời gian học tập tại trường hầu hết các bạn đều được dạy rất nhiệt tình về ngữ pháp, rồi kĩ năng đọc, viết nhưng kỹ năng nghe thì không được đào tạo bài bản. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới việc hầu hết mọi người tưởng rằng Nghe, Nói là những kĩ năng học sau cùng. Nhưng nếu bạn có điều kiện học nghe trước thì bạn sẽ có lợi thế về phát âm chuẩn, giọng điệu chính xác từ đó việc học ngoại ngữ ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

Đây là phương pháp học hiệu quả được đề cao tính thực tế và áp dụng hơn là lí thuyết, vừa học vừa thực hành được. Tất nhiên, luyện nghe tiếng Nhật luôn là cơn ác mộng đối với người học ngoại ngữ nhưng chính bởi vậy bạn càng cần chinh phục sớm, khi đó mọi vấn đề khác của tiếng Nhật sẽ chẳng còn là nỗi đáng sợ nữa.

3. Học tiếng Nhật qua ứng dụng trên điện thoại.

Học Tốt Chữ Hán Bằng Những Phương Pháp Học Hay Nhất

 

 

Cách học tốt chữ Hán tại nhà

Cách học tốt chữ Hán tại nhà

 

Phương pháp chăm chỉ học và viết chữ Hán: việc học và viết chữ Hán mỗi ngày là điều quan trọng chắc chắn ai cũng phải thực hiện để ghi nhớ tốt chữ Hán. Bởi vì chữ Hán là chữ tượng hình nên rất khó để nhớ, nếu ngày hôm nay bạn học được từ mới, những không ôn lại nó vào ngày hôm sau thì bạn sẽ không còn nhớ gì về những từ ấy nữa. Vì thế việc chăm chỉ học và viết chữ Hán mỗi ngày là phương pháp không thể thiếu cho những ai muốn học tốt và sử dụng thành thạo chữ Hán.

 

 

Phương pháp phân biệt chữ gần giống nhau: khác với bản chữ cái Latin của tiếng Việt, tiếng Hán vốn là chữ tượng hình, có rất nhiều chữ gần giống nhau, nếu không ghi nhớ tốt sẽ rất dễ nhầm lẫn. Ví dụ như nhóm chữ: 我 找 钱; 土 士; 未 末; 爪瓜; 贝见; 墫威 戒 戎 戌 戍 戊. Vì vậy để khắc phục được trường hợp này, việc lập ra một danh sách các chữ Hán gần giống nhau để luyện viết đi viết lại nhiều lần và ghi nhớ chúng là việc làm rất cần thiết. Hoặc chúng ta có thể đặt chúng trong một câu hay ngữ cách nhất định rồi luyện tập phát âm cũng như viết chúng ra giấy hằng ngày để có thể dễ dàng hơn trong việc phân biệt những từ này.

 

Học chữ Hán hiệu quả tại nhà

Học chữ Hán hiệu quả tại nhà

 

 

Phương pháp vận dụng những gì đã học và thực tế: Sau những giờ học căng thẳng, thì nghe nhạc hoặc xem phim hoặc đọc các loại sách bằng tiếng Trung cũng được xem là một trong những giải pháp hiệu quả vừa để xả stress vừa để luyện khả năng ghi nhớ tiếng Trung. Nghe và bắt chước lời thoại của các nhân vật trong phim cũng là một trong những cách hay để chúng ta cải thiện khả năng phát âm của mình. Hoặc chúng ta có thể tìm kiếm cho mình những người bạn cũng đang học tiếng Trung, cùng nhau luyện tập, giao tiếp với nhau bằng tiếng Trung, thậm chí nói chuyện với người Trung quốc để cải thiện khả năng phát âm và phản xạ tốt trong giao tiếp.

 

Phương pháp học chữ Hán chuẩn

Phương pháp học chữ Hán chuẩn

 

Phương pháp chiết tự: chữ Hán thường được ghép bởi nhiều bộ khác nhau, vì thế để dễ dàng trong việc ghi nhớ các từ, chúng ta có thể chọn ghi nhớ các bộ trong từ đó. Ví dụ: chữ 好có nghĩa là “tốt” được ghép bởi 女 (nghĩa là phụ nữ) và 子 ( nghĩa là con trai), trong xã hội phong kiến người ta quan niệm rằng phụ nữ sinh con trai là nhà có phúc, bởi vì con trai có thể làm được việc đại sự, có thể gánh vác cả gia đình. Chữ 休 nghĩa là “nghỉ ngơi” chữ này được ghép bởi chữ 人 (nghĩa là người) và chữ 木 ( nghĩa là cây), đó là hình ảnh con người dựa dưới gốc cây để nghỉ ngơi trong những lúc làm việc mệt mỏi.

 

 

Phương pháp học theo thơ: ngoài cách học trên giấy bút nhàm chán, người Việt đã sáng tạo ra những câu thơ có sử dụng các bộ trong chữ Hán để dễ dàng hơn khi ghi nhớ một từ: 

 

– Chim chích mà đậu cành tre

– Thập trên tứ dưới nhất đè chữ tâm. (Chiết tự chữ đức 德)

– Cô kia đội nón chờ ai

– Hay cô yên phận đứng hoài thế cô.

– (Chữ an 安)

 

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Học tốt chữ Hán bằng những phương pháp học hay nhất

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Thế Giới

Có rất nhiều người học tiếng Nhật đang cố gắng tìm một phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất để cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình, nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu.

Phương pháp học tiếng Nhật nhanh nhất

Chọn khung giờ vàng để học tiếng Nhật

4h30 – 6h sáng: Học thuộc từ vựng. Đây là khoảng thời gian não bộ thảnh thơi nhất, rất thích hợp để thu nạp những môn học thuộc.

7h15 – 10h sáng: Học các môn cần suy luận hơn 1 chút như đọc, ngữ pháp.

14h – 16h30 chiều: Học nghe. Đây là khoảng thời gian tập trung, tư duy logic.

19h45 – 23h: Học nhẹ nhàng, xem lại các bài đã học hoặc nếu có thời gian rảnh thì làm đề. Khoảng 30’ lại thư giãn 1 lần.

Học từ vựng tiếng Nhật

Biết chuyển âm, thời gian học từ vựng giảm 70%.

Những từ khó nhớ thì ứng dụng siêu trí nhớ.

Ôn 9 lần/ngày. Sáng, chiều, tối mỗi buổi 3 lần.

 Không nên ôn luyện quá nhiều, dành thời gian luyện kỹ năng khác.

Học ngữ pháp tiếng Nhật

Trong ngữ pháp có nhiều quy luật giống nhau. Hay tìm được chúng.

Thứ tự học: học ý nghĩa trước, cách chia, cách dùng sẽ học cuối cùng.

Hãy học ý nghĩa thật nhanh, còn lại cứ từ từ.

Học Hán tự

Học thật chắc bộ thủ.

Nếu gặp chữ phức tạp hãy phân tích nó ra.

Lúc nào cảm thấy chán Hán tự hãy sử dụng phương pháp kể chuyện và tưởng tượng.

Học càng nhiều Hán tự càng tốt, vì có Hán tự chúng ta có thể đọc được sách bằng tiếng Nhật.

Luyện nghe tiếng Nhật

Chăm chỉ luyện nghe tiếng Nhật hằng ngày

Lượng từ vựng càng lớn sẽ càng hỗ trợ cho việc nghe tốt.

Chăm chỉ nghe hàng ngày.

Lưu bài nghe vào điện thoại, trên đường đi học/ trên xe bus có thể mở ra nghe.

Xem phim Nhật và nghe nhạc Nhật

Bắt chước theo ngữ âm của diễn viên, ca sĩ

Có rất nhiều mẫu câu thực tế không có trong sách vở.

Tạo hứng thú cho việc học tiếng Nhật hơn.

Bí kíp học thuộc nhanh tiếng Nhật

Thuộc bài theo “từ khóa”

Ghi âm giọng đọc của mình về những kiến thức cần thuộc (nghe lại trước lúc đi ngủ, rảnh bật nghe nhiều lần)

Chụp kiến thức cần thuộc lưu vào máy, đi đâu cũng có thể mở ra xem

Note lại bằng giấy dán lên trước phòng học

Cách ghi nhớ nhanh nhất

Để ghi nhớ “nhanh”

Lặp lại lần 1: Ngay sau khi học

Lặp lại lần 2: Sau 15-20 phút

Lặp lại lần 3: Sau 6-8 giờ

Lặp lại lần 4: Sau 24 giờ

Để ghi nhớ “lâu”

Lặp lại lần 1: Ngay sau khi học

Lặp lại lần 2: Sau 20-30 phút

Lặp lại lần 3: Sau 1 ngày

Lặp lại lần 4: Sau 2-3 tuần

Lặp lại lần 5: Sau 2-3 tháng

Phòng học, bàn học gọn gàng

Học môn gì thì lấy môn đấy. Không học nhiều môn 1 lúc gây áp lực, stress.

Không gian thoải mái thì thoải mái tinh thần.

Siêng năng đến mấy cũng đừng dại học xuyên đêm. Vừa hại sức khỏe, không hiệu quả, suy giảm trí nhớ.

Làm gì để tạo động lực học tiếng Nhật

Hãy nghĩ đến những kết quả xấu nhất, nếu mình lười, bạn bè cười chê coi thường, bố mẹ thất vọng, bản thân xấu hổ, người yêu bỏ.

Giữa cố gắng và hối hận, cảm giác nào tồi tệ hơn?

Nếu hoàn thành tốt mục tiêu, đề ra phần thưởng cho bản thân.

Làm sao để học tiếng Nhật mà không buồn ngủ

Uống cafe, trà,… (chỉ uống vừa độ, không nên quá nhiều)

Vươn vai, đi lại quanh phòng

Nghe nhạc vui nhộn, nhạc truyền cảm hứng để kích thích não bộ.

Note những câu nói truyền động lực, mục tiêu phải đạt, dán ngay trước mặt/ trên máy tính

Chia sẻ ngay