Top 7 # Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…

Quan điểm của Akira là không cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu. Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn. Quan điểm này cũng được áp dụng với các lớp dành cho người mới bắt đầu của Akira.

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Nhật), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì tiếng Nhật sử dụng tới 3 bảng chữ cái, những bạn mới học tiếng Nhật chưa quen với bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Nhật, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

Các học viên học khóa học sơ cấp với tần suất học 2 buổi/tuần tại Akira có thể học được tới 40 từ mới một tuần, tức học 800 từ mới chỉ trong 5 tháng. Để đạt được kết quả đó, các học viên Akira đã áp dụng cách học sau:

Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

Sử dụng thẻ học từ Flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Nhật Online của Akira, được cấp miễn phí khi tham gia khóa học.

Điều quan trọng nhất là bạn phải vận dụng từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

3. Phương pháp học ngữ pháp

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới. Có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp chỉ riêng ở trình độ N5. Nhiều học viên Akira khi mới học đã nhận xét rằng ngữ pháp tiếng Nhật rất khó để hiểu và khó vận dụng vào luyện tập vì nó khác hoàn toàn với tiếng Việt. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn các bạn đã có thể chinh phục thử thách học tiếng Nhật một cách dễ dàng. Bí quyết chính là vận dụng ngữ pháp đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong thực tế.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những ngữ pháp đơn giản mình học được có thể diễn đạt được nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Thông thường, bạn sẽ chỉ diễn đạt được ý tưởng theo những câu đơn mình đã học được mà không nhận ra bạn có thể kết hợp những câu đơn ấy lại để tạo ra một câu phức tạp hơn. Bạn thường nhận ra cách kết hợp các câu đơn ấy chỉ khi được những người đã nắm vững ngữ pháp chỉ ra. Vì vậy hãy tự tìm cho mình một môi trường có những người giỏi tiếng Nhật, nhất là nơi có nhiều người bản xứ để bạn có thể nghe và học hỏi cách họ phối hợp câu.

Kanji hay chữ Hán luôn khiến những người tự học tiếng Nhật dễ nản chí. Các chữ Kanji có rất nhiều nét và rất nhiều cách đọc khác nhau cho một chữ. Đừng nản chí, bạn chỉ cần viết thật nhiều, hạn chế sử dụng Hiragana khi đọc và viết.

Một cách cực kỳ hiệu quả để học Kanji chính là sáng tạo ra những câu chuyện. Kanji là chữ tượng hình, vì vậy bạn có thể tưởng tượng ra rất nhiều câu chuyện dựa vào các hình vẽ. Ví dụ chữ 春 – Mùa Xuân gồm các bộ phận 三 – Tam (số 3), 人 – Nhân (người), 日 – Nhật (mặt trời), trong giáo trình Kanji do Akira biên soạn sẽ được kể thành câu chuyện “3 người nắm tay nhau đi dưới bầu trời mùa xuân”. Nghe hay và dễ hiểu hơn rất nhiều.

5. Phương pháp luyện nghe nói

Người Nhật nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Nhật cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

Nghe bài nói mẫu của người Nhật.

Tập nói theo bài nói mẫu.

Ghi âm.

Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Nếu có điều kiện, bạn hãy nhờ những người giỏi tiếng Nhật nghe giúp bạn. Những người đã sử dụng thành thạo tiếng Nhật không chỉ nhận ra lỗi sai của bạn, mà họ còn phân biệt được các giọng địa phương ở Nhật và chỉ cho bạn cách phát âm hay nhất. Đây là cách rất hiệu quả đã được Akira áp dụng thành công cho các lớp học tại Akira. Sau mỗi buổi học, các học viên phải ghi âm bài đọc để nộp cho trợ giảng nghe và sửa lỗi, vì thế các bạn phát âm rất chuẩn.

Lý do khiến du học sinh nghe nói tốt trong thời gian ngắn là bởi họ được thường xuyên tiếp xúc với người Nhật. Vì vậy luyện tập thật nhiều với người Nhật là cách tốt nhất để bạn học nghe nói.

6. Tự học tiếng Nhật kết hợp nhiều loại sách

Mỗi bộ sách có một ưu điểm khác nhau, ví dụ học Minna no nihongo sẽ tốt cho bạn học ngữ pháp nhưng bạn sẽ không học được Kanji và nghe nói. Vì vậy, hãy sử dụng kết hợp nhiều loại sách khác nhau để tận dụng các ưu điểm của từng bộ sách.

Bạn sẽ thấy phương pháp này được áp dụng tại Akira. Mặc dù dựa theo giáo trình Minna no nihongo nhưng giáo trình Kanji của Akira là do giảng viên Nhật và Việt kết hợp biên soạn dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Sugimoto với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Giáo dục Nhật Bản. Trong quá trình học, các học viên sẽ được phát cho rất nhiều tài liệu được giảng viên tự biên soạn. Học như vậy mới đủ lượng kiến thức tiếng Nhật cần thiết cho bạn dự thi các kỳ thi tiếng Nhật quốc tế.

HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG AKIRA NGAY HÔM NAY

Ngoài các phương pháp trên, bạn còn có thể sử dụng phần mềm học tiếng Nhật Online của Akira, giúp bạn học mọi lúc mọi nơi, chủ động về thời gian.

4 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Online Cho Người Mới Bắt Đầu.

4 phương pháp học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật online với 4 phương pháp học đơn giản.

Với những ưu điểm của học tiếng Nhật online như tiết kiệm chi phí, thời gian, chủ động,… mà vẫn mang lại hiệu quả tốt thì đây à một trong những hình thức học đang thu hút khá nhiều người muốn học tiếng Nhật tham gia, nhất là đối với người bận rộn có quý thời gian hạn hẹp.Vậy đối với những người mới bắt đầu cần phương pháp học nào để việc học tiếng Nhật online hiệu quả nhất.

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật.

2 Bảng chữ cái mới bắt đầu học là Hiragana, Katakana

Không giống như tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác thì tiếng Nhật gồm 3 bảng chữ cái mà bạn cần phải học khi mới bắt đầu là Hiragana, Katakana và Kanji. Đối với 2 bảng chữ đơn âm Hiragana, Katakana thì bạn có thể dễ dàng học thuộc theo các phương thức như viết lại nhiều lần và nên học cả cách phát âm chuẩn. Ngoài cách học theo thứ tự thì do 2 bảng chữ này tương tụ nhau về cách đọc chỉ khác nhau về cách viết nên bạn có thể học song song để có sự phân biệt dễ dàng hơn. Còn đối với bảng chữ cái tiếng Nhật Kanj thì gồm gần 2000 chữ cái Hán tự theo hệ tượng hình nên rất khó học vì thế bạn nên kiên trì và cố gắng học một cách thật chăm chỉ và đồng đều về cả 3 mặt ngữ -âm -nghĩa. Thường thì khi đã có một lượng kiến thức từ vựng nhất định( trên 200 từ) thì bạn mới nên học bảng chữ Kanji vì nó sẽ giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn.

Phương pháp học từ vựng hiệu quả khi học tiếng Nhật online.

Trong tiếng Nhật thì lượng từ vựng tiếng Nhật là rất lớn để có thể nhớ được thì bạn cần có phương pháp học hợp lý. Một số phương pháp thường được sử dụng hiện nay như flashcard, học theo các đoạn băng ghi âm, vừa nghe vừa nói theo và cố gắng nhớ ý nghĩa của từ, câu đó. Ngoài học thuộc về mặt chữ và ý nghĩa thì bạn nên học đồng thời cả cách phát âm chuẩn theo đúng ngữ điệu của người bản ngữ.

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật.

Học thuộc các mẫu câu tiếng Nhật thông dụng

Bên cạnh tiếng Nhật giao tiếp thì ngữ pháp tiếng Nhật cũng rất khó và rắc rối, dễ nhầm lẫn. Bạn nên học thuộc các mẫu câu tiếng Nhật thông dụng và các cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp.Nắm vững ý nghĩa, cấu trúc và cách dùng của từng loại từ, từng câu,dịch và so sánh câu tương ứng trong tiếng Việt, đánh dấu và học cách phân biệt các câu dễ gây nhầm lẫn.

Phương pháp luyện nghe và nói tiếng Nhật.

Với bất kì ngôn ngữ nào thì việc luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp và nói vô cùng quan trọng, bạn cần luyện thật nhiều để phát âm chuẩn nhất là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Không chỉ làm theo tài liệu mà bạn cũng có thể luyện bàng cách xem phim, nghe nhạc , xem tin tức,… nghe và lặp lại nhiều lần. Nếu có có hội luyện tập và thực hành với người bản địa thì bạn nên tận dụng vì nó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Với 4 phương pháp học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu trên mong có thể giúp ích cho quá trình học tập của bạn.

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng

Đa số các bạn học ngoại ngữ đều muốn đạt đến trình độ cao trong trong ngôn ngữ mà mình theo học. Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn cố gắng học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn xác đến 100% và nhớ chính xác ngữ pháp…

Nhưng với kinh nghiệm của mình thì phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả không cần phải chính xác tuyệt đối như thế. Với cách học 100% như vậy bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vì khi bạn học thuộc 100% 1 bài trong vòng 9h thì bạn nên để thời gian ấy học 2 bài mỗi bài thuộc 80% thì sẽ tốt hơn.

Phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng

Phương pháp học từ mới

Bạn có thể học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa nhớ những từ mà mình nghe được.

Bạn có thể sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt viết nghĩa tiếng Việt cho dễ học.

Bạn nên ôn tập bằng phần mềm học tiếng Nhật Online của các trung tâm, được cấp miễn phí nếu bạn tham gia khóa học của các trung tâm ấy.

Và điều quan trọng trong phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả là bạn phải vận dụng từ mới vừa học được. Dùng những từ mới đó để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết, và tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là học chung với bạn bè để cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới một cách tốt nhất.

Phương pháp học ngữ pháp

Bạn có biết tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới. Hiện có khoảng 45 cấu trúc ngữ pháp chỉ tính riêng trình độ N5 thôi đấy. Nhưng nếu bạn có cách học đúng đắn thì việc chinh phục thử thách với Nhật ngữ cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bí quyết chính là vận dụng ngữ pháp đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong thực tế cuộc sống.

Đầu tiên bạn nên phân tích ngữ pháp theo các phần như: chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó bạn nên đặt những câu mà mình mới vừa học được. Khi bạn đã học được một lượng ngữ pháp kha khá thì điều tiếp theo là bạn nên tập viết thành một đoạn văn. Với rất nhiều đề tài trong cuộc sống xung quanh chúng ta bạn có thể tập viết và theo mình bạn nên tự tìm cho mình một môi trường học tập có những người giỏi tiếng Nhật, nhất là những nơi ấy có nhiều người bản xứ sẽ giúp bạn có thể nghe và học hỏi cách họ phối hợp câu.

Phương pháp học Kanji

Kanji (chữ Hán) luôn khiến những người học tiếng Nhật dễ nản chí. Vì các chữ Kanji có rất nhiều nét và rất nhiều cách đọc khác nhau cho một chữ nên sẽ khiến bạn rất khó nhớ, nhưng bạn chỉ cần viết thật nhiều, hạn chế sử dụng Hiragana khi đọc và viết là được ngay thôi.

Phương pháp học Kanji hiệu quả

Còn một cách để học Kanji hiệu quả là bạn nên sáng tạo ra những câu chuyện. Kanji là chữ tượng hình vì vậy nhờ đó bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra rất nhiều câu chuyện bằng các hình vẽ vì điều đó giúp bạn thấy hay hơn và sẽ dễ hiểu hơn.

Phương pháp nghe nói

Bạn cũng biết trong đời sống hàng ngày và công việc người Nhật họ nói rất nhanh, vậy để bắt kịp được tốc độ đó thì bắt buộc bạn phải cần luyện tập chăm chỉ và một đều bí mật giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện giọng nói tốt đó chính là ghi âm lại giọng nói của mình.

Bạn hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe và nói tốt nhất :

Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

Nghe những bài nói mẫu của người Nhật.

Tập nói theo bài nói mẫu mà mình nghe.

Ghi âm lại.

Nghe lại đoạn ghi âm của mình vì đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình và hãy so sánh với bài nói mẫu và tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó cho đến khi gần giống nhất có thể là được.

Lý do khiến du học sinh nghe nói tốt trong thời gian ngắn là do họ được tiếp xúc thường xuyên với người Nhật. Vì vậy cách tốt nhất để bạn có thể nghe và nói tốt là phải có môi trường giao tiếp hàng ngày với người bản địa.

Học tiếng Nhật kết hợp với nhiều loại sách

7 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

Vậy học tiếng Nhật có khó không?

Khó. Nếu bạn là người dễ bỏ cuộc, không có chí tiến thủ.

Không khó. Nếu bạn là người có mục tiêu rõ ràng, yêu đất nước và văn hóa Nhật Bản.

Để giỏi một ngôn ngữ mới rất đặc thù như tiếng Nhật, bạn hãy tham khảo những phương pháp sau cho người mới bắt đầu.

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật là gì?

Khi có mục tiêu chúng ta nhanh về đích hơn.

Mục tiêu của bạn là gì? Học tiếng Nhật để đi Nhật du học?

Học tiếng Nhật để đi làm việc? Học tiếng Nhật để xem phim bằng tiếng Nhật?

Lộ trình học tiếng Nhật từ con số 0

N5

150h

-800 từ vựng

-100 chữ Hán

-70 mẫu ngữ Pháp

– Giao tiếp cơ bản

– xem được phim hoạt hình đơn giản

– Có thể làm việc tại một số nhà máy của Nhật ko yêu cầu tiếng quá cao

N4

300h

1500 từ vựng

-300 chữ Hán

– 80 mẫu ngữ Pháp

-Tự tin giao tiếp tại những nơi công cộng

-Có thể làm việc tại nhà hàng, công xưởng, nhà dưỡng lão, đăng ký học tại một số trường Nhật ngữ..

-Xem được phim có thoại ko quá khó

N3

450h

3700 từ vựng

-650 chữ Hán

-150 mẫu Ngữ pháp

-Có thể làm phiên dịch cơ bản

-Xem phim, nghe tin tức nắm được ý chính

-Có thể làm việc với tư cách kỹ sư tại nhà máy

N2

600h

6000 từ vựng

-1000 chữ Hán

-110 mẫu ngữ pháp

-Có thể xem phim không cần phụ đề

-Có thể làm biên dịch, phiên dịch

-Có thể giao tiếp thoải mái và tự tin với người bản xứ

N1

900h

10.000 từ vựng

-2000 chữ Hán

-130 mẫu ngữ pháp

-Sử dụng tiếng Nhật tự nhiên như người bản xứ

-Không gặp trở ngại nào trong giao tiếp

-Có thể tự tin chọn công việc mình yêu thích với mức lương không thua kém người Nhật

Vậy học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu thì tốt nhất ?

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật nhập môn

Sau khi đã thuộc Hiragana và Katakana, bạn sẽ tiếp tục với phần khó hơn trong tiếng Nhật – Kanji (Hán tự). Kanji là nhóm từ quan trọng và được sử dụng phổ biến ở Nhật. Tuy nhiên, rất khó để học Kanji bởi nó được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, có nhiều nét, và xuyên suốt trải dài từ N5 lên đến N1. Trong quá trình học Kanji, bạn phải rất TẬP TRUNG và chăm chỉ ÔN TẬP thường xuyên hơn nếu muốn giỏi phần này.

Giai đoạn 2: Chinh phục trình độ sơ cấp (N5, N4)

Sau khi học thuộc bảng chữ cái và “làm quen” với Kanji, bạn sẽ bắt đầu hành trình tìm hiểu sâu hơn ngữ pháp và từ vựng. Trình độ N5 yêu cầu khoảng 700 từ và 80-100 Kanji tương ứng (Trên tổng số 2000 Kanji). Để chinh phục được N5, bạn cần học khoảng 150 giờ. Bạn cần khoảng 300 giờ để đạt được cấp độ N4 trong tiếng Nhật, để học được 1500 từ và 350 Kanji. N5 và N4 là 2 cấp độ thấp nhất để “ước lượng” trình độ tiếng Nhật của người học. Các bạn có thể tham giahọc tiếng Nhật online để có thể đạt được 2 cấp độ này.

Giai đoạn 3: Tăng tốc tới trình độ trung cấp (N3)

Giai đoạn 4: Sẵn sàng tiến tới đỉnh cao tiếng Nhật (N2, N1)

Phương pháp 1: Vừa viết vừa đọc to thành tiếng

Cùng 1 lúc sử dụng cả tay và miệng sẽ giúp não bạn ghi nhớ tốt hơn với những thứ mới

Phương pháp 2: Dùng flashcard

Cầm theo những thẻ từ này và nhìn chúng mỗi khi có cơ hội. Nó giúp bạn nhớ nhanh hơn

Phương pháp 3: Xem phim bằng tiếng Nhật

Với N5, N4 các bạn có thể xem 10 bộ phim hoạt hình sau

1. Sazae-san 2. Thám tử lừng danh Conan 3. Nhóc Maruko 4. Laputa: Lâu đài trên không 5. Anpanman – Siêu nhân bánh đậu đỏ 6. Doreamon 7. My neighbor – Totoro 8. Shin cậu bé bút chì 9. Chie cô bé hạt tiêu 10. Ninja loạn thị.

Với trình độ N3 trở lên các bạn có thể xem rất nhiều phim:

1. Day time Shooting Star 2017 (Ánh sao băng ban ngày)

2. Phim Ano Koro, Kimi wo Oikaketa (Japan)

3. The 100th love with you

4. The Liar and His Lover / She Loves Lie So Much (2013)

5. Ima, Ai niYukimasu

6. Ore Mo

7. Phim tình yêu học trò Nhật Bản hay: Relife (Làm lại cuộc đời)

8. Phim nhật hay : Color me true 2018

9.Phim tình cảm lãng mạn Chihayafuru (live action)

10. Isshuukanfurenzu – One week friend (2017)

Phương pháp 4: Tạo môi trường nghe thụ động

Bật TV hoặc bài hát hoặc một bộ phim tiếng Nhật kể cả lúc bạn tắm hay nấu cơm, dọn dẹp. Việc nghe vô thức sẽ khiến bạn có ” cảm giác ” với tiếng Nhật, tự nhiên tạo cho bạn phản ứng với ngôn ngữ mới khiến chúng dần dần quen thuộc với bạn.

Phương pháp 5: Kết bạn với người Nhật

Hãy mạnh dạn kết bạn với người Nhật. Ngày nay, internet cho phép chúng ta kết nối từ xa không cần đến Nhật. Hãy thông qua các ứng dụng kết bạn hoặc facebook để tìm bạn cho mình. Vừa có thể luyện tiếng Nhật, vừa có cơ hội tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.

Phương pháp 6: Đừng ngại nói sai

Hầu như tất cả chúng ta ai mới học tiếng Nhật cũng đều sợ nói sai. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi đó. Cố gắng sử dụng tiếng Nhật nhiều nhất có thể,điều đó khiến cho phản xạ của bạn ngày càng tốt hơn, phát âm theo đó tự được sửa cho giống với những từ bạn nghe được từ phim ảnh hoặc từ bạn bè người Nhật.

Phương pháp 7: Sử dụng các ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí

4 Bước tự học tiếng Nhật tại nhà

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiêng Nhật nhưng bạn vẫn cảm thấy bối rối không tìm được định hướng của bản thân cũng như đã dành nhiều thời gian tìm tòi học hỏi nhưng kết quả thu được vẫn không mấy khả quan thì bạn cũng đừng vội nản lòng. Vì con đường chạm tới thành công trong việc học tiếng Nhật không phải tiếng mẹ đẻ đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện mài dũa.

GoJapan sẽ mách nhỏ bạn mẹo 5 bước có thể tự học tiếng Nhật tại nhà

Tự học tiếng Nhật tại nhà bước 1: Xác định cấp độ kiến thức

Tự học tiếng Nhật tại nhà bước 2: Lập kế hoạch

Việc bạn quá mơ hồ về mục tiêu của mình không xác định được điểm đến là mối nguy rất lớn khi học tiếng Nhật dẫn đến bạn sẽ học một cách lang mang,không xác định được bạn cần gì và không đạt được kết quả mong muốn. Chính vì vậy, cho dù bạn làm gì kể cả học ngoại ngữ cũng cần có định hướng rõ ràng, bạn học tiếng Nhật để đi du học hay cần nói lưu loát ngôn ngữ này đáp ứng cho công việc trong môi trường giao tiếp tiếng Nhật hoặc thậm chí học để khám phá mở rộng kiến thức các nhân tất cả đều cần phải có kế hoạch cụ thể.

Ví dụ: Mong muốn của tôi sau 2 tuần học thuộc nằm lòng bảng chữ cái Hiragana và Katakana và 3 tháng sau sẽ hoàn thành trọn bộ kiến thức trình độ luyện thi tiếng Nhật JLPT N5 sau đó sẽ dành 1 năm để đạt được trình độ JLPT N4 và JLPT N3.

Tin chắc rằng sau khi có được một kế hoạch rõ ràng về lộ trình học tiếng Nhật như vậy bạn sẽ biến việc học của mình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều bạn cần làm tiếp theo chính là kiên trì theo đuổi, đạt được những mục tiêu nhỏ trước dần dần tích góp để có được mục tiêu lớn hơn, từng bước từng bước quan sát sự trưởng thành của bản thân qua mỗi ngày cố gắng và nhất đinh bạn sẽ thành công trong thời gian không xa.

Tự học tiếng Nhật tại nhà bước 3: Tham khảo sách và Ứng dụng học online

1.Giáo trình Minano Nihongo là bộ giáo trình uy tín và thông dụng nhất trong các trường dạy tiếng Nhật ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Với bộ giáo trình sơ cấp này hy vọng sẽ hỗ trợ được nhiều cho các bạn đang có mong muốn học tiếng Nhật cơ bản để tìm hiểu tiếng Nhật, du học hay đi xuất khẩu lao động một cách tốt nhất.

Bạn có nhiều cách để có được các loại sách dạy tiếng Nhật bằng việc tải giáo trình trên mạng có thể có phí hoặc miễn phí tùy loại sách hoặc mua trực tiếp tại các hiệu sách hay đến thư viện trường, thư viện trung tâm để mượn.

https://gojapan.vn

Gojapan có những ưu thế vượt trội sau:

Giáo trình được xây dựng bởi các Tiến sỹ ngôn ngữ tiếng Nhật hàng đầu của Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương.

Giáo trình dễ học và có tính ứng dụng cao (tiếp cận theo hương Cando):

Hạn chế sự nặng nề về học thuật của giáo trình Mina no Nihongo.

Phát huy được tính ứng dụng của giáo trình Marugoto.

Giáo trình có tính ứng dung cao mà vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng học thuật, từ vựng để giúp người học vượt qua được các kỳ thi JLPT N5, N4, N3.

Hệ thống video bài giảng, tình huống được xây dựng rất thú vị và rất dễ học, dễ hiểu.

Hệ thống bài tập được thể hiện dưới dạng các trò chơi (game hóa) có tính tương tác cao, rất thú vị và dễ hấp thụ kiến thức.

Gojapan có cả Web (https://gojapan.vn) và mobile App (cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android) nên bạn có thể học được từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại.

Ứng dụng công nghệ thông minh trong việc luyện nói, luyện viết.

Gojapan rất phù hợp với các bạn có mong muốn học tiếng Nhật để ứng dụng trong công việc giao tiếp hằng ngày, các bạn có mong muốn sáng Nhật du học, làm việc, xuất khẩu lao động.

Một phương pháp rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng để cải thiện khả năng nghe của mình đó là thường xuyên nghe mp3 các đoạn hội thoại giao tiếp của các nhân vật, các tin tức sự kiện của báo đài Nhật Bản. Điều này không những giúp bạn rèn kỹ năng nghe đúng chuẩn bản địa mà còn tìm hiểu thêm về đất nước Nhật Bản.

Cách tiếp theo khi bạn gặp một đoạn văn tiếng Nhật nhưng lại khó khăn trong việc tìm cách phát âm và đọc đúng thì bạn hãy sao chép đoạn văn đó vào google dịch và nghe lại cách phát âm như thế nào. Sau đó tự bạn đọc lại giống như vậy đồng thời thực hiện động tác ghi âm cách đọc của bạn và cuối cùng nghe lại cách đọc của mình đã chuẩn, chính xác chưa, thực hiện tốt cách này về lâu dài bạn sẽ không còn mắc lỗi phát âm nữa.

Chỉ cần thực hiện những phương pháp trên, tôi tin rằng để đạt được N4 hoàn thành mức độ sơ cấp trong 4, 5 tháng là khả thi. Và bạn có thể đạt N2 sau 1 năm cố gắng.

Vậy bạn còn chần chờ gì mà không bắt đầu học tiếng Nhật nhỉ????

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.