Top 6 # Phương Pháp Học Tiếng Hàn Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Những Phương Pháp Học Tiếng Hàn Tại Nhà

Phim Hàn từ lâu đã thu hút số lượng lớn các bạn trẻ trên toàn thế giới đặc biệt là ở Việt Nam, phim truyền hình gần như là món ăn tình thần và trở nên quen thuộc với khán giả Việt. Bạn có thể tìm kiếm một bộ phim hay nào đó có phụ đề tiếng Việt ở dưới để có thể dễ dàng học tiếng Hàn hơn, đây chính là phương pháp đem lại sự đam mê lớn nhất với khán giả Việt. Không chỉ với phim mà các chương trình thực tế ở Hàn cũng thu hút mọi người tìm đến, thế nhưng đôi khi vì ham xem các bạn lại quên mất công việc chính của bạn là học tiếng Hàn, cố gắng tập trung đừng xao nhãng, ghi nhớ những từ vựng, ngữ điệu và cách dùng trong trường hợp nào.

Học tiếng Hàn qua phim ảnh là cách mà bạn dễ dàng tiếp thu, cách phát âm cũng dễ nghe hơn thế nhưng cũng như ở Việt Nam các giọng nói được chia nhiều vùng là cách nói cũng khác nhau, tuy nhiên trường hợp đó rất ít bởi là trên truyền hình họ thường nói chuẩn tiếng Seoul để mọi người có thể nghe rõ ràng hơn, thế nên điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ rõ cách phát âm và từ ngữ để không bị nhầm lẫn các giọng vùng miền. Hãy học theo cách cảm nhận so với việc bị ép buộc, vừa thưởng thức vừa học tập để việc học trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Học tiếng Hàn qua bài hát

Sự thú vị ở tiếng Hàn nằm ở chỗ bạn có thể dễ dàng học bằng nhiều phương pháp khác nhau và dễ dàng tìm kiếm sự đam mê của mình, sự phát triển mạnh mẽ của showbiz Hàn khiến văn hóa Việt Nam như đang dần ăn sâu vào trong mọi con người Việt, nó giống như một bài hát với giai điệu du dương vậy. Với một bài nhạc nhẹ nhàng nó sẽ đi dễ dàng len lỏi vào trong cơ thể bạn, đi qua từng bộ phận và nằm yên trong trí não của bạn, nó còn khiến cho bạn trở nên đỡ căng thẳng và mệt mỏi. Sự thú vị của việc học tiếng Hàn qua bài hát nằm ở chỗ đấy, dễ dàng khiến chúng ta hòa hợp vào âm nhạc, lời bài hát đi vào trong tâm trí chúng ta hơn, đây chính là cách để bạn học được từ vựng dễ dàng và thoải mái nhất. Bạn thử ngồi trên ghế sofa, pha tách Latte hòa sữa đều, bật một bài hát tình cảm với giai điệu nhẹ nhàng, nhâm nhi ly cafe nhắm mắt cảm nhận từng giọt cafe chảy vào người hòa cùng với âm nhạc.

Dù mệt mỏi tới đâu mọi thứ đều sẽ tan biến hết, hãy để âm nhạc chậm chậm đi vào tâm trí bạn vô thức bạn sẽ lưu hết thảy mọi từ ngữ vào trong mình. Không ép buộc, không tốn thời gian và tiền bạc mà bạn phải có tâm trạng thoải mái, đó chính là lợi ích mà nó mang lại cho bạn. Hãy cố gắng vận dụng chính xác cách học để bạn có thể đạt được những điều mà bạn mong muốn.

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Trong tình hình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay, việc học đa ngôn ngữ là một vấn đề không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên. Một trong những ngôn ngữ phổ biến được giới trẻ yêu thích và lựa chọn đó chính làhọc tiếng Hàn.

Có kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà cụ thể

Bạn nên biết, đây là khâu quan trọng chiếm tỷ lệ quyết định đến 80% đến sự thành công của bạn khi bạn tự học tiếng Hàn tại nhà. Do nhiều bạn có tâm lý làm chủ, thoải mái có thể giúp chúng ta chủ động hơn trong việc học nhưng ngược lại cũng lại là con dao hai lưỡi khiến chúng ta thiếu sự nghiêm túc và kiên trì trong việc học.

Bên cạnh đó khi bạn lập kế hoạch còn giúp bạn tránh được tình trạng “nhiễu thông tin” khi một ngày không biết sẽ bắt đầu học từ cái gì, nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều phải học.

Vậy nên bạn hãy lên kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà thật hoàn chỉnh rồi cứ như vậy bám sát theo quá trình học tập và tất nhiên hoàn toàn có thể chỉnh sửa dần sao cho phù hợp nhất với mình.

Tự học tiếng Hàn tại nhà

Bạn nên tự đặt câu hỏi “Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn?

Một câu hỏi mà bất kì ai khi bắt đầu học tiếng Hàn, hay bất cứ ngôn ngữ nào khác đều cần phải hỏi. Đây sẽ là động lực để bạn học nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Khi bạn biết được lí do mình muốn học tiếng Hàn thì bạn mới có được sự quyết tâm chiến đấu với môn học này. Khi bạn như vậy bạn mới có được sự thành công.

Đây là cách học vô cùng hiệu quả đối cới các bạn trẻ. Bởi nó mang lại sự thoải mái, vui vẻ cho người học. Bạn không cần quá gò bó trong các cuốn sách, câu từ ngữ pháp, mà chỉ cần học nghe tiếng Hàn thường xuyên để học dần cách phản xạ giao tiếp.

Khi bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thông qua sách vở như trên trường lớp

Bạn nên học theo cách học y như trên lớp. Bạn nên tự sắp xếp thời gian học, tự kiểm soát thời gian học cũng như giờ học của bản thân. Trước đây, nếu bạn học theo cách truyền thống, bạn sẽ phải đến lớp học, trước khi bạn đến lớp, bạn phải chuẩn bị bài cũ. Còn hiện tại, với cách tự học tiếng Hàn tại nhà thì bạn phải chủ động mọi kế hoạch.

Học tiếng Hàn thông qua sách vở

Thay vì việc ngồi tại nhà học, bạn hãy tự sắp xếp buổi học ngoại khóa cho chính mình. Bạn nên thử đến những nơi tập trung nhiều người Hàn tại Việt Nam để giao tiếp với họ và hiểu hơn về đất nước này.

Những buổi học ngoại khóa

Đừng ngại nói tiếng Hàn. Hãy cố gắng vận dụng những gì mình đã được học, để thể hiện với họ. Họ sẽ không ngại ngần tiếp chuyện, giao lưu và chỉ dạy bạn đâu. Giống như cách bạn học nghe tiếng Hànqua những bản audio, thì cách học ngoại khóa này sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng bằng Hàn của bạn tăng lên rõ rệt.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà Hiệu Quả

Có rất nhiều cách để chúng ta học từ vựng như là đọc xong rồi viết lại để nhớ nét chữ, nhớ chữ cái, cũng có cách là các bạn thông qua những đồ dùng trong nhà, vật dụng xung quanh chúng ta, cũng có cách là các bạn học từ vựng thông qua flashcard… Có thể cách học xong rồi viết lại là cách học mà nhiều bạn áp dụng nhất. Nhưng nếu các bạn cảm thấy nhàm chán với cách học đó thì các bạn có thể thay đổi như: các bạn có thể học từ vựng bằng cách chơi trò chơi trên ứng dụng học, nó giúp các bạn vừa học kiến thức vừa thư giản. Hoặc các bạn cũng có thể học xong rồi note lại những từ mà mình thích, những từ khó ghi nhớ… Nên đọc to những từ vựng ra để mình có thể ghi nhớ được và có thể điều chỉnh phát âm nếu mình đọc sai.

Về phần ngữ pháp thì cái này cần các bạn phải siêng năng trong việc giải đề, giải các câu hỏi về ngữ pháp. Ngữ pháp là chúng ta học về cấu trúc câu, chia thì … Vì thế, các bạn cần làm nhiều bài tập càng tốt, nó sẽ giúp các bạn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp, nhớ được dạng bài tập.

Các bạn không chỉ làm bài tập trong sách mà nên tìm hiểu một số tài liệu về cách làm, cách giải. Và tham khảo một số sách giải đề và mình làm ở trên đó, trên đó gồm có những bài tập về ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao cho chúng ta làm đấy. và còn có đáp án cho chúng ta xem lại để check lại kết quả coi mình làm có đúng không.

Về phần này thì các bạn có thể học nhóm cùng bạn bè, chúng ta có thể cùng giao tiếp qua lại, nâng cao kỹ năng nói của chúng ta hơn. Về phản xạ trong giao tiếp thì các bạn cũng nên rèn luyện cho mình, để phản xạ nhanh cần phải biết nghĩa cái mà mình đang nghe, và mình phải phản ứng nhanh để nói lại.

Phần này được cho là phần khó học, vì phần viết nó yêu cầu mình phải viết đúng chính tả, viết đúng ngữ pháp… Muốn học tốt được phần này, đòi hỏi các bạn phải có vốn từ vựng nhiều, bên cạnh đó thì phần ngữ pháp các bạn cần phải nắm chắc chắn thì viết mới không sai được.

Các bạn nên bắt đầu từ những cái đơn giản nhất, cho đến phức tạp nhất. Ví dụ như: lúc đầu các bạn tập viết những cái đơn giản như là giới thiệu bản thân, sở thích của mình. Rồi sau đó nâng cao lên là kể các thành viên trong gia đình, học thích gì. Nâng cao hơn nữa là các bạn viết về miêu tả, diễn đạt như thé nào đó… Như vậy thì phần viết của mình sẽ dần được cải thiện và trở nên tốt hơn.

Võ Thị Ngọc Linh

Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Tại Nhà Với Phương Pháp Siêu Nhanh

Tiếng Hàn là ngôn ngữ ngày càng phổ biến

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong thời đại hội nhập hiện nay, tiếng Hàn đã vượt khỏi lãnh thổ xứ sở Kim Chi và được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Do đó, cùng với tiếng Anh, tiếng Trung,… thì ngày càng nhiều người cũng quan tâm đến việc học tiếng Hàn Quốc.

Theo thống kê mới nhất, ngôn ngữ của xứ Kim Chi đang được khoảng 78 triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Con số này không bao gồm số người sử dụng tiếng Hàn tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Có thể thấy tiếng Hàn ngày càng phổ biến trên thế giới và có tầm ảnh hưởng với phạm vi khá lớn. Ngôn ngữ chính là sợi dây liên kết con người và các giá trị về kinh tế, văn hóa, chính trị,… Do đó, việc biết tiếng Hàn sẽ giúp bạn được mở mang kiến thức và tăng khả năng kết nối.

Mang đến cho bạn nhiều cơ hội trong sự nghiệp

Đối với một số ngành nghề kinh doanh, dịch vụ thì việc biết nhiều thứ tiếng sẽ giúp bạn có lợi thế rất nhiều trong công việc. Nhất là trong giai đoạn hội nhập hiện nay, thì việc thông thạo một đến hai ngoại ngữ dường như là điều bắt buộc. Bên cạnh đó, Hàn Quốc đang mở rộng đầu tư kinh tế vào các quốc gia tiềm năng. Việc học tiếng Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thể giao tiếp, cộng tác tốt với những người Hàn Quốc hoặc làm các công việc đòi hỏi tiếng Hàn.

Đối với nhiều người, việc học một ngôn ngữ mới có thể xuất phát từ nhiều lý do, một trong số đó có thể là vì niềm yêu thích quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. Hàn Quốc là quốc gia có nền giải trí phát triển vượt bậc. Thông qua phim ảnh, ca nhạc,… nền văn hóa Hàn Quốc ngày càng được biết đến rộng rãi.

Rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ bắt đầu học tiếng Hàn vì yêu thích nền văn hóa độc đáo của quốc gia này. Ngôn ngữ chính là công cụ giúp bạn có thể tiếp cận và tìm hiểu đất nước, con người của xứ sở Kim Chi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mang lại cơ hội du học, làm việc tại Hàn

Nếu bạn là du học sinh sắp đi du học Hàn Quốc hoặc là người lao động muốn tìm kiếm việc làm tại Hàn thì việc học tiếng Hàn Quốc là điều bắt buộc. Chỉ có biết và hiểu tiếng Hàn mới giúp bạn học tập, làm việc tốt tại quốc gia này. Bên cạnh đó, việc biết tiếng sẽ giúp bạn thích nghi và hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Lộ trình học tiếng Hàn Quốc cơ bản đến thành thạo

Cũng giống như việc bắt đầu học các ngôn ngữ. Đầu tiên, để bắt đầu học tiếng Hàn Quốc bạn sẽ phải học bảng chữ cái trước. Khi học bảng chữ cái, bạn sẽ được làm quen với hệ thống nguyên âm, phụ âm và cách ghép các nguyên âm phụ âm vào với nhau.

Việc học nguyên âm, phụ âm cũng tương đối giống tiếng Việt. Bạn cần ghép từng chữ lại với nhau, đồng thời học cách phát âm chuẩn xác để ghi nhớ chữ cái. Bạn cần chú trọng vào việc phát ẩm bởi đây là bức căn bản và quan trọng nhất trong quá trình học ngôn ngữ.

Chỉ có phát âm đúng thì bạn mới nghe và nói tiếng Hàn được. Nhất là khi bạn học tiếng Hàn Quốc giao tiếp thì việc phát âm chính xác còn quan trọng hơn nữa. Thêm vào đó, nếu phát âm ban đầu sai thì sau này khi bạn sửa lại sẽ rất khó vì đã hình thành thói quen.

Một yếu tố cần lưu ý khi bắt đầu học bảng chữ cái đó là luyện viết. Chữ Hàn Quốc được viết theo quy luật là từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Mỗi âm tiết sẽ được phân bố đều để có thể nằm trong một ô vuông. Bạn sẽ học viết một cách tuần tự từ phụ âm đơn, phụ âm kép, nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, các chữ có một âm tiết và các âm tiết có phụ âm cuối (patchim).

Người Việt Nam khi học tiếng Hàn Quốc, đặc biệt là từ vựng Hán Hàn sẽ có lợi thế hơn những quốc gia khác. Bởi có đến 60% tiếng Hàn có nguồn gốc tiếng Hán, tương tự như các từ Hán Việt trong tiếng Việt.

Muốn học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc hiệu quả, bạn cần phải nắm được cấu trúc của câu (khẳng định, phủ định, nghi vấn,…) và cách chia động từ trong câu. Đây là lúc bạn sử dụng vốn từ vựng đã tích lũy để đặt câu. Hãy bắt đầu từ những câu đơn sau đó nâng cao lên những câu phức.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vận dụng những gì mình đang học bằng việc giao tiếp, tập luyện 4 loại kỹ năng khi học ngôn ngữ. Các kỹ năng này bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Việc học ngữ pháp sau cùng cũng là để bạn có thể vận dụng vào giao tiếp thông qua các kỹ năng này.

Cách luyện tập kỹ năng học tốt hơn

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, bạn nên làm quen với những câu giao tiếp thường ngày của người dân xứ Hàn. Khi mới bắt đầu tập nghe, bạn không cần nghe hết tất cả các từ vựng trong câu chỉ cần nắm được từ khóa chính trong câu đó.

Khi làm bài tập nghe tiếng Hàn, đầu tiên bạn nên nghe qua câu nói, đoạn văn trước. Sau đó, hãy nghe lại một lần nữa kết hợp với việc nhìn theo sách để nhận diện từ ngữ. Hãy ghi lại những từ vựng chưa biết để bổ sung vốn từ. Sau khi đã hiểu được nội dung của bài nghe, hãy bước sang phần trả lời câu hỏi.

Một cách học nghe tiếng Hàn rất tự nhiên đó là nghe qua phim ảnh và bài hát. Bạn không cần phải nghe hết 100% nội dung các cuộc hội thoại hoặc bài hát. Mục đích của cách học này là để bạn ghi nhớ những cụm từ quen thuộc được sử dụng trong phim ảnh, âm nhạc và cuộc sống thường ngày. Thêm vào đó, khi nghe nhạc, đọc sách, bạn sẽ có tâm lý thoải mái hơn lúc học. Nhờ đó, việc tiếp thu sẽ trở nên hiệu quả và tự nhiên hơn.

Luyện kỹ năng nói tiếng Hàn

Khi tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà, nhiều người thường gặp khó khăn khi luyện nói bởi không có ai để thực hành cùng. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua việc luyện nói tiếng Hàn bởi đây là kỹ năng đặc biệt quan trọng trong giao tiếp.

Cũng giống như khi học bất kỳ ngôn ngữ nào khác, phải mất một thời gian thì bạn mới có thể đọc tiếng Hàn tốt được. Khi mới bắt đầu đọc, bạn có thể chưa hiểu được nội dung nhưng việc đọc sẽ giúp bạn nhận mặt chữ nhanh chóng hơn.

Luyện đọc thường xuyên là cách thức để bạn tiến bộ nhanh chóng. Nhờ luyện đọc nhiều, bạn sẽ bổ sung đáng kể vốn từ vựng và ngữ pháp của bản thân. Nếu muốn đọc tiếng Hàn Quốc tốt, bạn cần nắm rõ các quy tắc phát âm trong tiếng Hàn. Có 9 quy tắc trong cách phát âm của tiếng Hàn,các quy tắc đó là:

Quy tắc nối âm

Quy tắc trọng âm hóa

Quy tắc biến âm

Quy tắc nhũ âm hóa

Quy tắc âm vòm hóa

Quy tắc giản lượt

Quy tắc âm bật hơi hóa

Quy tắc cách đọc nguyên âm “의” /eui/

Quy tắc nhấn trọng âm

Những nguồn tài liệu để bạn luyện đọc đó là:

Các trang báo mạng lớn của Hàn Quốc như Naver, Daum là nơi để bạn luyện đọc hiệu quả. Việc đọc báo không chỉ giúp bạn tiếp thu và học tập nhanh hơn mà còn giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng về nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Tài liệu, sách chuyên ngành

Nếu bạn học tiếng Hàn để phục vụ cho công việc thì hãy làm quen với các tài liệu, sách chuyên ngành tiếng Hàn. Bạn có thể mua các tài liệu này ở các hiệu sách tiếng Hàn. Ở đó có bày bán các tài liệu tiếng Hàn chuyên ngành mà bạn cần như ngôn ngữ học, xây dựng, kinh tế, y học… Việc đọc sách chuyên ngành sẽ giúp bạn bổ sung đáng kể nguồn từ vựng cần thiết cho công việc của bạn.

Tiểu thuyết, truyện Hàn Quốc

Cũng giống như việc xem phim, nghe nhạc, thì việc đọc truyện, tiểu thuyết Hàn Quốc cũng là một cách học ngôn ngữ tự nhiên và thoải mái. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các bộ truyện tranh, tiểu thuyết tiếng Hàn hấp dẫn trên mạng xã hội. Việc học đọc tiếng Hàn theo cách này không gây cảm giác chán nản mà còn mang đến sự thích thú cho bạn.

Sử dụng ứng dụng

Bạn cũng có thể học tiếng Hàn thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Có rất nhiều ứng dụng tốt, hỗ trợ hiệu quả cho việc học như Readwrite Korean, Duolingo,… Các ứng dụng này thường tích hợp tính năng hỗ trợ gõ tiếng Hàn và có các định dạng audio giúp tăng khả năng phát âm chuẩn của bạn.

Xác định mục đích khi viết tiếng Hàn

Dùng vốn từ vựng tiếng Hàn đã tích lũy

Cách để bạn học tiếng Hàn Quốc tốt nhất đó là vận dụng thật nhiều. Hãy cố gắng sử dụng những từ vựng mà mình đã học một cách thường xuyên. Đặc biệt là trong các bài viết của bạn. Có như vậy, thì bạn mới có thể ghi nhớ các từ vựng này một các lâu dài được. Thêm vào đó, việc sử dụng đa dạng các từ ngữ khác nhau sẽ làm cho văn phong của bạn trôi chảy hơn, tránh việc lặp lại từ ngữ.

Lập dàn ý, ý chính trước khi viết bài

Giáo trình học tiếng Hàn cơ bản

Giáo trình Đại học Quốc gia Seoul

Đây là bộ giáo trình được đánh giá là chuẩn nhất và được nhiều trung tâm ngoại ngữ và trường Đại học dùng để giảng dạy. Bộ giáo trình được các giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul biên soạn và xuất bản. Các bài học được thiết kế chi tiết, dễ hiểu.

Giáo trình Đại học Kyunghee

Bộ giáo trình này gồm 6 quyển với 3 cấp độ khác nhau từ Sơ cấp đến cao cấp

Trình độ sơ cấp gồm Sơ cấp 1 và sơ cấp 2

Trình độ trung cấp gồm Trung cấp 1 và trung cấp 2

Trình độ cao cấp gồm Cao cấp 1 và cao cấp 2

Giáo trình Đại học Yonsei

Bộ giáo trình này cũng gồm 6 quyển và viết bằng song ngữ Hàn – Anh.

Trình độ sơ cấp: quyển 1 và 2

Trình độ trung cấp: quyển 3 và 4

Trình độ cao cấp: quyển 5 và 6

Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt

Đây là bộ giáo trình được thiết kế dành riêng cho người Việt, được viết bằng tiếng Việt Nam và Hàn Quốc.