Top 3 # Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Và Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Và Hiệu Quả

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

Thứ hai – 28/12/2015 00:21

Học tiếng Hàn trong bao lâu thì thành thạo là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Vậy câu trả lời chính xác là bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo hoặc vượt qua được các kì thi năng lực?

Thật ra là không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này được. Thời gian học bao lâu là tùy thuộc vào sự chăm chỉ, năng lực cũng như quyết tâm đến đâu của từng người. Thật bất ngờ là có những người chỉ cần 3 đến 6 tháng là có thể nói trôi chảy tiếng Hàn, nhưng cũng có những người học vài năm cũng chưa đạt kết quả tốt.

Muốn có được thời gian học ngắn, ngoài sự nỗ lực hết mình, chăm chỉ, quyết tâm đạt được mục tiêu thì một yếu tố vô cùng quan trọng đó là một phương pháp học tập thật hiệu quả và phù hợp. Có phương pháp học đúng đắn thì việc học hành của bạn sẽ khoa học hơn và có hiệu quả hơn.

Một điều vô cùng cần thiết là sự kiên trì, học ngoại ngữ là “mưa dầm thấm lâu”. Đừng thấy ban đầu khó mà nản lòng, chẳng ai có thể mới học mà giỏi ngay được. Hãy học kiên trì, học liên tục và trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

3. Tự tin khi nói tiếng Hàn

Đừng bao giờ tự ti, nghĩ mình mới học hoặc học chưa tốt mà ngại giao tiếp tiếng Hàn, sự tự ti này chính là cái khiến cho trình độ tiếng Hàn của bạn không thể cải thiện được. Hãy tự tin nói mọi thứ, có sai nhiều thì bạn mới có thể rút ra được kinh nghiệm và lần sau không sai nữa.

Hãy nghe thật nhiều, nghe mọi nơi mọi lúc có thể, nghe băng đĩa hoặc bài hát… và bắt chước nói theo, hát theo họ. Học theo kiểu bắt chước như vậy sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn và ngữ điệu giống người Hàn hơn đó.

Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới đó…

6. Một sự quyết tâm cao độ

Hãy luôn ghi nhớ rằng mình cần phải học giỏi ngoại ngữ. Mỗi khi cảm thấy nản lòng thì hãy nhớ lại xem lí do mình muốn bắt đầu là gì và lấy đó làm động lực học tiếp.

Thông tin được cung cấp bởi

Tác giả bài viết: Phương pháp học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Kanji Nhanh Và Hiệu Quả

Sau khi đã làm quen với 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana.Các bạn sẽ phải học tiếp đến một loại chữ nữa khó nhất đó là Kanji. Từ lâu học tiếng Nhật Kanji đã là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu học tiếng Nhật cần phải vượt qua.

Kanji là loại chữ tượng hình được mượn từ chữ Hán của người Trung Quốc. Ngày xưa do chưa có chữ riêng nên người Nhật có bắt chước chữ tượng hình của Trung Quốc mang về làm chữ cái riêng của mình. Cho đến ngày nay, loại chữ này hiện nay vẫn được sử dụng trong tiếng Nhật hiện đại cùng với các loại chữ như Hiragana và Katakana.

Chữ Kanji chuyên được dùng để viết một số phần trong câu như sử dụng làm danh từ, tính từ và động từ.Các chữ trong bộ Hiragana được dùng để viết đuôi của động từ.Còn chữ Katakana có vai trò biểu thị các từ tượng thanh.

Cần học bao nhiêu chữ Kanji trong tiếng Nhật?

Khi học tiếng Nhật Kanji, các bạn sẽ phải học 1945 chữ Kanji được chấp nhận sử sử dụng và đưa vào giảng dạy trong trường học tại Nhật Bản. Đối với những người không quen sử dụng chữ tượng hình như người Việt Nam thì đây là con số khá lớn.

Vì nhiều như vậy nên khi học chữ Kanji người ta sẽ chia ra theo từng giai đoạn cần học số chữa tương ứng. Theo đó:

Đối với trình độ sơ cấp N5, các bạn cần học khoảng 150 chữ Kanji đơn giản nhất, ít nét viết.

Đối với trình độ N2 các bạn cần học được 600 từ Kanji mới

Đối với trình độ N1 các bạn cần học được thêm 800 chữ Kanji.

Phương pháp học tiếng Nhật Kanji thành công

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Nhật cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. TADASHI đã đúc kết ra phương pháp học chữ Kanji hiệu quả như sau:

Học chữ Kanji bằng cách liên tưởng

Nguồn gốc chữ Kanji là chữ tượng hình. Người xưa dựa vào chữ để mô tả, gọi tên đồ vật và sự việc…Do đó, khi học chữ Kanji các bạn có thể áp dụng cách liên tưởng vào học sẽ rất nhanh. Bạn có thể tưởng tượng và so sánh chữ cần học với các sự vật, sự việc trong cuộc sống.Học chữ Kanji bằng cách này sẽ giúp bạn vận động trí não nhanh, ghi nhớ mặt chữ lâu hơn.

Học bằng các thẻ Flashcards

Mặt trước được thiết kế để ghi chữ Kanji.

Khi học bạn chỉ việc nhìn vào mặt có chữ Kanji nhớ và đọc ý nghĩa của chữ.Sau đó lật mặt sau để học cách đọc và liên hệ các từ vựng liên hệ.

Học chữ Kanji thông qua các bộ thủ

Bộ thủ chính là thành phần cơ bản để học chữ Kanji.Mỗi một chữ Kanji sẽ được ghép bởi 2 hay nhiều bộ thủ. Hiện nay trong bảng chữ cái Kanji có tổng cộng 214 bộ thủ và mỗi bộ đều có ý nghĩa riêng.

Để học bộ thủ được nhanh, với 1 chữ Kanji các bạn hãy cố phân tích thành các bộ thủ nhỏ.Dựa trên ý nghĩa của các bộ thủ các bạn có thể suy ra ý nghĩa của chữ Kanji đó.

Các bạn hãy lọc các chữ Kanji có bộ thủ giống hoặc gần giống và tìm ra điểm tương đồng trong nghĩa của các chữ để ghi nhớ cho nhanh.

Tập viết đi viết lại nhiều lần chính là cách để học chữ Kanji được hiệu quả nhất. Khi bạn viết nên viết kèm cả âm On và Kun và đọc to chữ lên để nhớ lâu hơn. Các bạn cũng nên viết chữ Kanji cần học thành các từ, các câu có nghĩa để ghi nhớ cách sử dụng và ngữ nghĩa của chữ sẽ lâu hơn.

Mỗi ngày bạn cần có kế hoạch cụ thể của mình.Ví dụ như 1 ngày học được 6 chữ Kanji chẳng hạn.Hôm đó bạn sẽ cố gắng học và ghi nhớ đủ 6 chữ Kanji đó.

Học qua sách báo, phim ảnh bằng tiếng Nhật

Hiện nay, việc tiếp cận với báo chí, phim ảnh bằng tiếng Nhật đã rất đơn giản. Nên các bạn hãy dùng 10 – 20 phút mỗi ngày để đọc báo, đọc truyện, xem phim bằng tiếng Nhật. Lúc đầu, bạn có thể chưa quen đọc 10 phút mới hết 1 câu. Nhưng đừng nản, bạn sẽ dần quen khi đã học lâu rồi.Từ nào không biết bạn có thể dùng từ điển tra ý nghĩa và cách đọc.Lâu dần bạn sẽ học và đọc chữ tiếng Nhật một cách nhuần nhuyễn.

Học chữ Kanji bằng cách ghi nhớ âm Hán Việt

Chữ Kanji rất gần gũi với chữ Hán đến từ Trung Quốc. Vì thế các bạn có thể liên hệ đến âm Hán – Việt để đọc chữ Kanji.Trong tiếng Nhật có rất nhiều từ khi phát âm lên thì gần giống với tiếng Việt.

𝐂ô𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐂ổ 𝐩𝐡ầ𝐧 𝐧𝐡â𝐧 𝐥ự𝐜 𝐓𝐚𝐝𝐚𝐬𝐡𝐢 CS1: Số 136, đường Phú Vinh, phường Phú Sơn, Tp Thanh Hóa CS2: Số 634 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. CS3: Kanagawaken kawasakishi Kawasaki-ku Miyamae-cho 8 – 13 Daiko biru 502-go

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocNhatBanTadashi Hotline: 098 9394 222 – 0839.394.222

5 Phương Pháp Học Từ Vựng Nhanh Và Hiệu Quả

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh. Oxford sẽ đưa ra những tips vô cùng hiệu quả để các bạn học tiếng Anh tốt.

Từ vựng luôn là yếu tố quyết định đến khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi người. Bạn biết được càng biết được nhiều từ vựng thì khả năng nghe, nói, đọc, viết của bạn đều tiến bộ theo. Tuy nhiên có một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi học từ vựng đó là tình trạng “học trước quên sau”. Vậy làm cách nào có thể học được nhiều từ vựng trong thời gian nhanh và dễ nhớ?   Oxford sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách đơn giản để học từ vựng hiệu quả nhất.   2.     Sử dụng hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện để ghi nhớ từ vựng nhanh   Cách học từ vựng bằng âm thanh, hình ảnh đã được khoa học chứng minh cực kỳ hiệu quả, và được rất nhiều trung tâm đào tạo uy tín áp dụng đào tạo cho học viên.   3.     Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh Nhiều lúc do tâm lý nghĩ học tập là một gánh nặng, bắt buộc phải học mà khiến chúng ta mất đi niềm vui trong việc tiếp nhận tri thức. Nếu các bạn có thể giải tỏa tâm lý đó bằng việc nghe nhạc hay xem phim thì sẽ khiến từ mới “vào đầu” dễ dàng hơn mà không khiến ta chán nản khi học. Các bạn nên học từ vựng bằng những phim từ mức độ thấp đến cao. Rất nhiều bộ phim hay để học tiếng Anh như: Extra English, Friends, How I met your mother?…   4.     Luôn có 1 cuốn sổ tay ghi từ mới. Cuốn sổ này sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong việc học mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày bạn hay ghi vào quyển sổ đó những từ mới học được bao gồm nghĩa, họ từ và ngày nào cũng mở ra đọc và học lại như vậy từ vựng đó sẽ không bao giờ có thể quên được.   5.     Tập sử dụng các từ mới và ôn tập thường xuyên. Sau khi học các từ mới, bạn nên tập sử dụng chúng hàng ngày, có thể bằng cách nói hoặc viết. Bạn nên nhớ rằng, học từ vựng chỉ thành công khi bạn biết sử dụng chúng.    

5 Phương Pháp Dạy Bé Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả

Với các bé, việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết tuy nhiên, muôn bé học tiếng Anh đạt hiệu quả thì cần có phương pháp đúng để hỗ trợ trong việc học. Bài viết này sẽ cung cấp 5 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho bé mà cha mẹ cũng như các cô giáo có thể sự dụng.

1. Học qua tô tranh màu.

Sử dụng tranh tô màu là cách giúp bé học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả vì khi bé vẽ, bé nhớ được từ tiếng Anh thông qua cả trí nhớ cơ bản và thông qua cả nhớ về hình ảnh gắn liền với từ ngữ, bé sẽ nhớ rất sâu.

Một ngày nên để cho bé tô khoảng 3 bức hình, sau mỗi bức hình đó, bé đều hào hứng khoe thành quả và trả lời ngọt lịm tên cả tiếng Anh và tiếng Việt tác phẩm của bé.

2. Học qua trò chơi.

Với việc kích thích bé học tiếng Anh qua các trò chơi, bé sẽ nhanh chóng học được từ mới, cách phát âm và nhớ từ do tiếp xúc bằng các giác quan khác nhau.

Mỗi khi bé đoán đúng được một đồ vật trong hộp, cha mẹ đừng ngần ngại mà thưởng cho bé một thẻ bài siêu nhân, càng sưu tập được nhiều thẻ bài trong một tuần, bé sẽ được bố mẹ dẫn đi chơi công viên, đi ăn hay đi xem một bộ phim mà bé thích.

3. Học qua thẻ tranh.

Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ nên dạy bé học Tiếng Anh bằng thẻ tranh và từ. Hãy chuẩn bị sẵn một số thẻ hình con vật, đồ chơi…bằng tiếng Anh có một mặt tranh và một mặt là từ.

Với những bức tranh hình con vật, cha mẹ kết hợp miêu tả bằng hành động để bé dễ nhận biết, sau khi con đoán, hãy lật tranh cho bé xem đáp án. Sau khi dạy con hết 3-5 tranh, lật từng tranh và đọc rồi yêu cầu bé đọc lại. Mối lần, hãy cho bé đọc 1-2 lần trong vòng 5 phút.

Ngoài ra, để kiểm tra khả năng nhận thức và trí nhớ của bé, hãy chuẩn bị 3-5 tranh đã dạy bé và đặt cách chỗ bé khoảng 1-2m. Sau đó, tôi sẽ đọc tên bức tranh mà để xem bé có nhặt đúng bức tranh đó không, nếu bé nhặt đúng sẽ được thưởng.

4. Học qua bài hát.

Bé học tiếng Anh qua các bài hát, ý tưởng tuy cũ nhưng chưa bao giờ là lỗi thời. Các bài hát là cơ hội tuyệt vời để bé làm quen với vấn điệu, từ vựng mới và có thể là cả các cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà cha mẹ không thể dạy qua các hình thức bình thường khác.

Những bài hát tiếng Anh hay có trong những bộ phim hoạt hình hấp dẫn hoặc các chương trình ca nhạc thiếu nhi, là những món ăn tinh thần không thể thiếu của trẻ nhỏ. Hãy hát cùng bé, tham gia cùng bé và đương nhiên, đừng ngại kể cho bé nghe ý nghĩa ca từ.

Bé không nhất thiết phải hiểu hết toàn bộ bài hát nói gì. Quan trọng nhất ở đây bé có niềm hứng thú với tiếng Anh và không cảm thấy bị gò bó hay ép buộc phải học nhiều. Thỉnh thoảng, hãy hát sai lời để trêu bé, để con hứng chí sửa sai cho cha, mẹ và càng nhớ hơn nhiều từ của bài hát.

5. Học qua truyện tranh.

Mỗi một bậc làm cha mẹ lại có những cách khác nhau để giúp con mình phát triển một cách toàn diện. Các mẹ nên nhớ dạy bé học tiếng Anh không nên ép buộc con, hãy cố gắng tạo hứng thú để phát huy khả năng ngôn ngữ của trẻ.

Và điều quan trọng nhất, tất cả những phương pháp trên chỉ là sự bổ trợ cho việc học tiếng Anh, điều quan trọng nhất với bé khi học tiếng Anh là một môi trường học tiếng Anh khoa học, sư phạm, có cơ hội được giao tiếp với các bạn bè cùng trang lứa để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bé.

Với ZigZag English, chúng tôi cung cấp giao trình tiếng Anh tiêu chuẩn Hoa Kỳ, với đội ngũ giáo viên được đào tạo chính quy kết hợp với công nghệ hiện đại trong đào tạo.

Lượt đọc: 1,179