Top 7 # Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Thế Giới Hiện Nay

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Việc thông thạo tiếng Anh không chỉ giúp các bạn xin được công việc tốt mà còn giúp mở mang đầu óc từ những tài liệu nước ngoài. Câu hỏi đặt ra là: vậy phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới hiện nay là phương pháp nào? Rất khó để trả lời câu hỏi này, bởi người thông minh có thể thành thạo tiếng Anh trong 6 tháng, nhưng cũng phương pháp đó có những người học tiếng Anh đến vài năm mà vẫn không có hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học của mình.

“Tiếng Anh của mình phương pháp đây 2 năm phải nói là rất, rất tệ.. mình có kể cho mấy bạn đồng nghiệp trong công ty nghe về câu chuyện học tiếng Anh của bản thân mà cũng không ai tin, có lẻ là vì họ nghĩ rằng Minh đang phụ trách bộ phận khách hàng doanh nghiệp nước ngoài trong công ty, tiếng Anh toàn ‘đi mây về gió’ ^^

Hồi đó ai cũng như mình nên chẳng đứa nào dám cười chê đứa nào, chỉ dám nói “mày dốt môn A, B, C,..” chứ mà nói “mày học tiếng Anh ngu quá!!” thì kiểu gì cũng bị thằng bên cạnh táng vào đầu (vì dám chửi cả đám ^^ )

Không chỉ mình mình mà cả đám bạn cùng thời đều có chung suy nghĩ là DẸP BỎ cái môn này qua 1 bên, vào ĐẠI HỌC rồi tính tiếp.

Cái suy nghĩ vào Đại học sẽ có thầy cô TỐT HƠN, môi trường TỐT HƠN, phương pháp TỐT HƠN,.. đến khi năm 3 Đại học rồi thì mình phát hiện ra 1 sự thật là: không có cái gì TỐT HƠN cả, mà chỉ có DỐT HƠN thôi!

Thầy cô trong trường Đại học không tận tình chỉ dạy như thầy cô hồi còn trung học, hay phổ thông. Không có chuyện thầy cô check bài, chỉ bài, giải bài, kèm cặp từng li từng tí,.. thậm chí còn thất vọng hơn đó là kỹ năng Anh ngữ của Thầy Cô ở Đại học không ‘xuất sắc’ hơn thầy cô phổ thông là bao, họ cũng chẳng có một phương pháp rõ ràng nào cả,.. chính vì vậy là “trình” Anh ngữ của mình và tụi bạn chỉ thấy TỤT chứ không LÊN.

Ở phổ thông thầy cô ép chép từ vựng, ép học ngữ pháp,… nên chí ít vẫn có 1 chút vốn tiếng Anh để còn tự tin, lên Đại học rồi mấy vốn liếng đó cũng lụi theo. Đã dốt nay lại càng dốt hơn.

Đến năm thứ 4 Đại học, đây là thời gian căng thẳng nhất thời sinh viên, có rất nhiều thứ mà tụi mình phải làm (đồ án, đi thực tập, luận văn, bạn trai/bạn gái ^^ ..). Vì vậy cũng không có tâm sức đầu mà nghĩ ngợi tới việc phải NÂNG CAO KĨ NĂNG TIẾNG ANH. Nghe thấy xa vời quá!!

Vẫn suy nghĩ cũ rích: RA TRƯỜNG RỒI TÍNH TIẾP!

Đúng vậy thật, ra trường là phải tính, Minh còn nhớ nguyên si quãng thời gian sau khi ra trường (tháng 7/2013), lúc đó Minh có đi phỏng vấn một số nơi, từ công ty Nước ngoài tới công ty Việt Nam đứa nào cũng đòi cái chi chi mà dài ngoằng “ti, âu, i, ai, si” (TOEIC), họ phát âm tiếng Anh Minh nghe thấy lạ hoắc, trước giờ có nghe tụi bạn mình nói “TÔ ÍCH” gì đó chứ làm gì có “ti, âu, i, ai, si” gì đâu??

Bị mấy vố như vậy bản thân tự cảm thấy danh dự bị xúc phạm vô cùng, mình cũng tốt nghiệp loại KHÁ, kinh nghiệm làm việc bên ngoài cũng đầy mình (nói chứ Minh chỉ đi làm gia sư Toán 3 năm thôi, he he ^^ ). Nói chung lại là vì mình YẾU KÉM TIẾNG ANH. Mình bắt đầu tìm hiểu trên mạng, và có những thắc mắc như: người mới học tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu? Đâu là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới? Làm sao để học giỏi tiếng Anh khi điểm bắt đầu của bạn bằng 0?

Sau khi ăn cái Tết Giáp Ngọ 2013 với gia đình ở Đà Lạt , Minh vào lại Hồ Chí Minh với kế hoạch đã vạch sẵn là kiếm một TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN để theo học. Mình lướt mạng thì thấy mấy cô bác đi trước giới thiệu mấy trung tâm như: VUS, APOLO, ILA, AMA, KHÔNG GIAN,… nhiều quá hoa cả mắt. Vậy mà khi tới tư vấn khóa học thì đúng là hoa mắt thật. Kết quả thì chưa biết thế nào, nhưng tiền thì chất thành đống.

– VUS: 3tr/tháng, đóng theo khóa

– KHÔNG GIAN: 3.5tr/tháng, đóng theo khóa 3 tháng (~11.000.000 vnđ)

Chu choa, nhìn mà hoa mắt cả lên, đi làm không biết lương có được 3tr/tháng hay không chứ học tiếng Anh 1 năm đi tong 35tr, ~35 tấn chè của bố mẹ (nhà Minh trồng chè, cà phê, thời điểm đó mỗi tấn chè thu về chưa tới 1tr đồng).

Không đủ chi phí học trung tâm, mình đành tìm phương pháp tự học. Mà tự học thì cũng phải có phương pháp rồi mới tự học được, mình hỏi bạn bè rồi biết tới phương pháp học tiếng Anh hiệu quả của một ông thầy người Mỹ.

Học phương pháp này được 2 tuần, Minh cảm thấy vô cùng áp lực, vì lúc đó vốn tiếng Anh của mình rất kém, trong khi phương pháp này lại toàn bộ là tiếng Anh, làm sao để nuốt cho trôi cơ chứ ??

Một thời gian sau, mình lại bắt đầu quay lại phương pháp học tiếng Anh cũ: HỌC TỪ VỰNG & LUYỆN PHÁT ÂM. Chiều hôm đó mình cùng thằng bạn đạp xe lên đường Nguyễn Thị Minh Khai mua nguyên 1 tập sách về từ vựng, quyết tâm hừng hực, phải cày đủ 3000 từ mới thôi. Hé hé

– Ngày 2: học 10 từ vựng mới tiếp theo

– Ngày 3: suy nghĩ lại: “nếu học 10 từ 1 ngày thì mỗi tháng 300 từ, suy ra: 10 tháng mới xong 3000 từ”.. sặc.. cảm thấy thiếu động lực

Lại NẢN!… nhưng vẫn tiếp tục. Được 2 tuần, Minh lại thấy có vấn đề, 140 từ đã học thì khi review lại chỉ nhớ được khoảng 50-60 từ, các từ học trước đó xa hơn thì quên sạch. Híc.. khổ thân con…mài sắt thì sắt còn mòn, chứ học trước quên sau kiểu này mình mòn trước sách quá.

May mắn đến với mình khi gặp lại anh bạn tên Nam hồi còn học chung giảng đường Đại học năm thứ 2 (sau đó vào chuyên ngành thì mỗi đứa một lớp, mình chuyên bên Xuất Nhập Khẩu, còn cậu bạn chuyên bên Marketing), 2 đứa dễ nói chuyện với nhau vì có điểm chung là đều DỐT ĐẶC tiếng Anh.

Ấy vậy mà hôm đó cậu ta lại khiến mình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác: làm việc tại 1 trong top 3 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, lại phụ trách mảng khách hàng doanh nghiệp nước ngoài.

Chậc.. nghe thấy ngại quá. Hỏi ngay: SAO MI GIỎI VẬY?? chỉ cho tao với, đang ngu toàn tập tiếng Anh đây, chẳng biết học thế nào mà không vô nổi…(bla bla…) .. haiz

Sau buổi nói chuyện với cậu bạn Nam, Minh mới vỡ lẻ ra 2 sai lầm trầm trọng của bản thân khi mới bắt đầu tự học tiếng Anh là:

1. KHÔNG có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng trước khi học.

2. KHÔNG có phương pháp học đúng & phù hợp với bản thân.

Vậy là hiểu, tối hôm đó mình về lập ngay 1 bản kế hoạch cụ thể, trả lời 5 câu hỏi của cậu bạn Nam đặt ra:

Câu hỏi 1: Tôi đang đứng ở đâu? (ý nói tới trình độ: Beginner, Intermediate, Advanced, Master)

(chắc chắn rồi: BEGINNER, mới bắt đầu)

Câu hỏi 2: Mục tiêu học tiếng Anh của tôi là gì? (Học để giao tiếp? Học để thi cử TOEIC, IELTS, TOEFL,..? hay Học để đi du học, du lịch, du hí?…)

(Mục tiêu của Minh chỉ đơn thuần là học GIAO TIẾP)

Câu hỏi 3: Tôi cần bao nhiêu lâu để đạt được mục tiêu đó? (3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm..)

(Ra trường rồi, vì vậy Minh chỉ có tối đa 1 NĂM.)

Câu hỏi 4: Tôi cần học những gì để đạt mục tiêu đề ra? (Cụ thể: từ vựng, ngữ pháp, nghe nói,..).

(Mục tiêu của mình là GIAO TIẾP nên mình cần 2 thứ chính yếu: Từ vựng: 6000 – 8000 từ vựng.. Nghe, Nói: đi theo 1 giáo trình Nghe, Nói phù hợp. )

Câu hỏi 5: Tôi đã có phương pháp học phù hợp rồi chứ?

(CÓ, nhưng nhờ người khác chỉ ^^: Từ vựng: chúng tôi )

GIAI ĐOẠN 1: TỪ VỰNG & PHÁT ÂM. Mục tiêu của mình rất cụ thể: trong vòng 3 tháng Minh sẽ thuộc nằm lòng 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng & có kiến thức cơ bản về Phát âm.

Sau 3 tháng ‘cặm cụi’ với chúng tôi và cô giáo Nga, Minh đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản khá ổn. Minh có thể đọc hiểu một văn bản đơn giản tốt (tầm 70-80%) nhờ sở hữu một lượng từ vựng kha khá, kĩ năng phát âm không tệ, nói chung là tốt hơn so với thời điểm 3 tháng trước, đủ tự tin để chuyển sang giai đoạn học tiếp theo.

GIAI ĐOẠN 2: LUYỆN NGHE & NÓI. Thời gian lúc này được nới rộng hơn, Minh có 6 tháng để hoàn thành 40 bài học thuộc giáo trình chuyên luyện NGHE, NÓI của tác giả AJ Hoge.

Điểm khó khăn nhất của Minh phải đối mặt trong giai đoạn này đó là phải làm quen với các bài học hoàn toàn bằng tiếng Anh, chỉ NGHE , NGHE & NGHE (các bài học chủ yếu dưới dạng MP3, có kèm theo bản transcipt).

Tuy vậy, khi hiểu được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này và biết phương pháp áp dụng rồi thì hiệu quả sẽ thấy rõ.

9 THÁNG là thời gian để Minh hoàn thành nhiệm vụ này (có dài hơn so với dự kiến ban đầu).

1. Có thể tự tin giao tiếp: chưa ở mức thành thạo để xã giao tự nhiên với mấy bạn nước ngoài, nhưng với mấy Anh/Chị Việt Nam thì không có gì phải dè dặt.

2. Vốn từ vựng tích lũy được trên chúng tôi lên tới 4 con số (4.975 từ vựng đã thuộc, xếp hạng 2, nhưng giờ thì mất tích trên bảng xếp hạng vì có nhiều bạn học cừ quá, đu theo không nổi)

Nếu đánh giá dựa trên cấp độ thì Minh đang đứng ở Level INTERMEDIATE (Trung cấp), một thành quả xứng đáng cho 1 năm đầy cố gắng của chính bạn thân mình.

Minh vẫn duy trì tiến độ học như vậy, tuy nhiên có một số thay đổi, theo hướng dẫn của cậu bạn Nam, Minh tham gia nhiều hơn các hoạt động offline tiếng Anh ở bên ngoài. Thường mỗi tuần Minh sẽ dành 3-4 buổi đến lui các địa điểm trong trung tâm thành phố để luyện giao tiếp với người bản ngữ, tham gia vào các clb tiếng Anh như (clb nói tiếng Anh nhà văn hóa Thanh niên, englishme, sozo bùi viện,..) , đây là giai đoạn Minh được cọ sát với tiếng Anh thực tế nhiều nhất, làm quen với nhiều giọng khác nhau (từ giọng Anh, Mỹ, Úc, Canada, cho tới mấy ông India, Singapore, Philippin, và China).

Mặc dù vậy, nhiều lần nói chuyện với người bản ngữ, Minh vẫn bị rơi vào trạng thái ‘đờ đẫn’, không hiểu họ đang nói cái gì. Sau này về hỏi cậu bạn Nam thì mới vỡ lẻ là do bản thân mình cả, trước giờ tiếng Anh mình đang học là trong sách vở, còn tiếng Anh mấy cô bác người Tây kia đang sử dụng được gọi là REAL ENGLISH (tiếng Anh thực tế), 2 cái này khác nhau rất nhiều. Người bản ngữ thường sử dụng nhiều THÀNH NGỮ (idiom), TIẾNG LÓNG (slang), CỤM TỪ (phrases).v.v. trong văn phong giao tiếp thực tế. Ngoài ra khi nói, họ thường nối các từ lại với nhau thay vì phát âm theo kiểu ONE-BY-ONE (từng từ, từng chữ một). Rất khó để hiểu họ đang nói cái gì trong trường hợp này: W’joominehand’nmethabagovethare? (“Would you mind handing me that bag over there?”)

(Thời gian thấm thoắt trôi…^^)

KẾT THÚC 15 THÁNG TỰ HỌC TIẾNG ANH, Minh quyết định đi tìm việc, rồi trúng tuyển vào công ty hiện tại, làm cho tới bây giờ. Hành trình từ đứa mất căn bản đến khi có thể giao tiếp tiếng Anh ổn của Minh là 15 tháng, chỉ kể được vọn vẹn trong vài câu chữ ở trên.

Minh bắt đầu học phương pháp này sau khi đã có vốn TỪ VỰNG và kiến thức về PHÁT ÂM. Minh muốn nhấn mạnh điều này để các bạn lưu ý: đây không phải là phương pháp dành cho mọi đối tượng như một số cá nhân không có kiến thức tiếng Anh, PR tràn lan trên mạng, phương pháp này chỉ dành cho những bạn nào có đủ 2 yếu tố sau:

1. Đọc hiểu tốt (vốn từ vựng tầm 3000 từ, hoặc để kiểm tra chính xác hơn bạn cứ vào trang Tuổi trẻ News, CNN, BBC,.. chọn 1 bài báo bất kỳ, nếu bạn đọc hiểu được từ 70-80% thì OK)

2. Có kiến thức PHÁT ÂM cơ bản.

2 Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

#1. Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online đang trở nên xu thế học tiếng Anh trong thời gian gần đây và phương pháp này sẽ giúp cho các bạn học vô cùng dễ dàng đơn giản. Ở phương pháp này cô Hoa sẽ đi sâu vào giới thiệu cho các em nên học ở các website này hiệu quả nhất cho mình.

Đầu tiên, chắc chắn cô sẽ vẫn khuyên các em nên đăng ký tài khoản tại chúng tôi và học theo lộ trình cô hướng dẫn sẽ giúp cho em mới học cần phải hiểu căn bản. Còn nếu ngay lập tức các em học các website nước ngoài chưa hiểu gì sẽ CỰC KỲ DỄ NẢN.

Nghe nói là 2 kỹ năng mà nhất định các em KHÔNG được học tách riêng nhau, bởi mình học nghe đồng nghĩa với việc em hãy nói nhại theo cả về ngữ điệu và cách phát âm. Phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất mà cô muốn chia sẻ tới các em đó là “Ghi chép chính tả” Phương pháp này được thực hiện như thế nào?

Cô chắc chắn với các em rằng phương pháp này sẽ vô cùng hiệu quả nếu em vượt qua khó khăn ban đầu, dần dần kỹ năng nghe và nói cải thiện rõ ràng nhất.

Để tăng vốn từ vựng tiếng Anh các em hãy chịu khó đọc, đọc, đọc và đọc tài liệu tiếng Anh là cách tốt nhất. Tại sao cô lại nói đây là cách tốt nhất bởi:

Khi đọc tiếng Anh em nhớ phải ghi lại những từ vựng xuất hiện nhiều, cụm từ hay cấu trúc ngữ pháp sử dụng nhiều sẽ giúp ích cho các em trong việc nhớ từ rất lâu.

# 2. Học tiếng Anh qua nghe nhạc và xem phim

Nghe nhạc và xem phim vốn là phương pháp học tiếng Anh chắc hẳn các em đều rất quen đúng không nào? Cho đến thời điểm này cô vẫn thấy đây là phương pháp học khá dễ chịu và thú vị cũng như hiệu quả đem lại rất cao.

Nghe nhạc thì chắc các em đều yêu thích, bởi âm nhạc là một phần cuộc sống của chúng ta, âm nhạc đưa mọi người cùng hoà chung nhịp điệu. Vì vậy tiếp xúc với tiếng Anh thì nghe nhạc sẽ là phương pháp hữu hiệu, dù các em không hiểu lời bài hát, nhưng vẫn có thể đung đưa ngân nga theo lời bài hát một cách rất thoải mái tự nhiên.

Khi nghe nhạc các em có thể dễ dàng nghe bất cứ lúc nào? Mới bắt đầu hãy chọn cho mình list bài hát CHẬM – RÕ LỜI sẽ tốt nhất để em có thể nghe rõ từng từ trong bài hát.

Xem phim tiếng Anh – đây chính là sở thích cực kỳ yêu thích của cô khi rảnh rỗi và giúp ích rất nhiều trong quá trình nâng cao tiếng Anh. Về phim cô khuyên các em hãy xem phim engsub chọn các bộ phim đơn giản dễ nghư trước tiên.

Mới bắt đầu xem: friends, how i met your mother, EXTRA ENGLISH, THE BIG BANG THEORY, GOSSIP GIRL

Nâng cao hơn: Finding Nemo, Kẻ hủy diệt, Titanic, Harry Porter….

Khi xem phim các em hãy bắt chước và nói theo các nhân vật trong phim điều này giúp trong quá trình bản thân em đang luyện nói tiếng Anh chuẩn ngữ điệu, giọng người bản xứ.

Nguyên tắc 1: Học phải có sự kiên trì và nhẫn nại

Nguyên tắc 2: Học chậm, học sâu không học vội vàng hấp tấp.

Nguyên tắc 3: Học phải có mục tiêu, mục đích rõ ràng

Nguyên tắc 4: Nghiêm túc với bản thân trong việc học tiếng Anh

Mẹo Học Nhanh Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Ngoài các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay được nói nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… thì Hàn cũng là một thứ tiếng được dùng nhiều trong giao tiếp không chỉ ở bản xứ. Ngoài các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay được nói nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… thì Hàn cũng là một thứ tiếng được dùng nhiều trong giao tiếp không chỉ ở bản xứ.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các mẹo, hãy thực hiện một bước lùi và xem xét bạn sẽ phải đạt được những gì để thành công. Thứ nhất, đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng bạn không thể học nhanh ở Hàn! Nó là hoàn toàn có thể, và bạn sẽ tìm thấy nhiều người học ngôn ngữ giàu kinh nghiệm sẽ làm chứng về điều này. Để học tiếng Hàn nhanh, chỉ trong vài tháng, bạn sẽ cần …Xây dựng một từ vựng đáng kể, nắm vững cấu trúc ngữ pháp ngữ tiếng Hàn. Hãy thực hành nhiều hơn hiểu nói tiếng Hàn.

Tuy nhiên, vì chúng ta đang ở dưới áp lực thời gian ở đây, bạn cần phải có một tuyến đường trực tiếp hơn. Các nghiên cứu về tần suất từ ​​tiếng Hàn cho biết 1.000 từ thường gặp nhất trong tiếng Hàn chiếm 87,8% trong tổng số nói tiếng Hàn.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần học khoảng 1000 từ để hiểu được phần lớn mọi thứ bạn sẽ nghe bằng tiếng Hàn. Bằng cách làm mọi thứ khác mà tôi khuyên dùng trong bài chia sẽ này, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng hữu ích, nhưng để tăng tốc độ, tôi sẽ học 5000 từ tiếng Hàn đầu tiên. Làm việc theo cách của bạn thông qua nó siêng năng – bạn sẽ không hối tiếc.

Cách hiệu quả nhất để tìm hiểu những điều cơ bản của tiếng Hàn thường là với một cuốn sách giáo khoa tốt. Sách này giúp bạn có một cái nhìn vào cả ba và chọn một trong những bạn thích nhất. Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi khuyên bạn nên làm việc thông qua một cuốn sách giáo khoa, nhưng thực tế là họ chứa mọi thứ bạn cần để học tiếng Hàn như là một người mới bắt đầu, vậy tại sao không sử dụng chúng?

Tôi khuyên bạn nên không dành quá nhiều thời gian cho các bài tập được cung cấp trong cuốn sách. Tập trung thay vì đọc các cuộc đối thoại, học từ vựng, và hiểu được ngữ pháp.Nếu bạn đã nói tiếng Hàn và muốn vượt qua cao nguyên trung gian, Học viện Spanish Fluent là nguồn bạn cần.

Bạn có nhiều lựa chọn và có thể chọn một giáo viên nói được nhiều tiếng Hàn bạn đang học. Hãy dành 30 phút học 4-5 lần một tuần.

Thay vì yêu cầu người dạy kèm mới của bạn “dạy bạn tiếng Hàn”, tôi muốn bạn yêu cầu một cái gì đó rất cụ thể từ họ: Sử dụng thời gian bài học của bạn để thực hành nói về những điều đó.

Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những điều bạn đang học hàng ngày và có thể sử dụng nó trong việc nói. Đồng thời, hãy nhớ đó là mục tiêu! Bạn không cần phải sống ở một đất nước nói tiếng Hàn để học tiếng Hàn!

Một trong những bẫy lớn nhất bắt đầu những người học tiếng Hàn rơi vào là mong muốn học ngữ pháp tiếng Hàn hoàn hảo. Bây giờ, mặc dù điều quan trọng là học các điều cơ bản, bạn thực sự có thể hiểu khá rõ về ngữ pháp, bởi vì việc xây dựng câu tiếng Hàn thường tương tự như tiếng Anh. Và bạn chắc chắn không cần phải biết tất cả các ins of outs của ngữ pháp tiếng Hàn để giao tiếp tốt. Vì vậy, học ngữ pháp được giảng dạy trong vài chương đầu của sách giáo khoa của bạn, nhưng sau đó hãy tập trung lại vào các nhiệm vụ cốt lõi của việc học từ vựng và nói.

Nếu bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản âm thanh của văn bản, sau đó bạn có thể nghe cùng một lúc. Điều này giúp bạn kết nối giữa từ viết và nói, và sẽ giúp bạn hiểu được người bản ngữ. Khi bạn đang ở giai đoạn đầu của việc học tiếng Hàn có thể khó tìm tài liệu đọc không quá khó và quá sức. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên lấy một cuốn sách truyện ngắn dành cho những người mới bắt đầu.

Nếu bạn đấu tranh để phù hợp với mọi thứ vào một ngày và bạn không muốn bài đọc làm sao lãng khỏi cuộc nghiên cứu của bạn, hãy đọc một chương mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Tập trung vào việc thưởng thức đọc sách của bạn trên hết, và đừng cố gắng “học” cuốn sách.

Bạn đã bao giờ nghĩ: “Nếu chỉ có tôi có thể sống ở Hàn hoặc Nam Mỹ, tôi sẽ thông thạo không có thời gian!”Tôi đã sống ở bảy quốc gia và tôi có thể nói với bạn, học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn ở nhà. Học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn ở nhà!

Để bắt đầu, có huyền thoại rằng bạn sẽ có thể thực hành tiếng Hàn cả ngày dài nếu bạn đi du lịch ra nước ngoài. Vâng, ở hầu hết các nơi, mọi người không dành thời gian để dừng lại và giúp bạn luyện tập những kỹ năng cơ bản của Hàn.

Bạn có nhiều khả năng bị coi là khách du lịch và thậm chí nói chuyện bằng tiếng Anh nhiều trong thời gian đó. Khi bạn ở nhà, bạn có thể kiểm soát lịch làm việc của mình, điều này rất quan trọng để phù hợp với tất cả các nghiên cứu bạn phải làm.

Mặc dù đóng gói và di chuyển đến Andalusia hoặc Buenos Aires có thể có vẻ như một cuộc phiêu lưu lãng mạn, bạn sẽ không cảm thấy giống như ngồi với một cuốn sách giáo khoa một khi bạn đang ở đó! Bây giờ, khi bạn tiến bộ hơn, việc dành thời gian ở nước ngoài là một bước thiết yếu để cải thiện sự lưu loát của bạn, vì bạn đã có thể tổ chức một cuộc trò chuyện lịch sự.

– Xem TV trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạm dừng nếu bạn bị có việc bận hoặc chỉ muốn ăn một cái gì đó và bổ sung năng lượng cho bộ não đang đình công của bạn. Bạn có thể tua lại đoạn thoại một lần nữa và một lần nữa cho đến khi bạn hiểu chúng. Giống như hầu hết các phần học tiếng Hàn, cho dù đó là học cách hiện tại hay cách hát bài Hàn yêu thích của bạn, sự lặp lại là chìa khóa. Bạn phải xem một cảnh tới 10 lần trước khi bạn hiểu nó một cách hoàn hảo? Không vấn đề gì.

– Xem truyền hình trực tiếp. Cuối cùng, truyền hình trực tiếp sẽ có lợi bằng cách buộc bạn phải lắng nghe mà không có phụ đề hoặc các chức năng như tạm dừng hoặc tua lại. Bạn sẽ cần phải làm hết sức để theo kịp với những gì đang được nói!

– Không nhấn mạnh chi tiết. Ngay cả khi bạn xem một cái gì đó 10 lần, đừng cố gắng hết sức mình để cố gắng nhớ mọi thứ bạn nghe. Chọn các cụm từ mà bạn nghĩ có thể hữu ích trong tương lai và ghi lại chúng. Cố gắng không khiến bản thân bị quá tải với một danh sách dài các từ mà bạn có thể sẽ không thể nhớ được.

– Đừng là một người cầu toàn. Điều cuối cùng cần nhớ là đừng hoảng sợ nếu bạn không hiểu từng từ.

Nhưng bạn có thể xem gì nếu bạn không phải là một người sinh sống tại một quốc gia nói tiếng Hàn và không hề có một chút kiến thức nào về những chương trình truyền hình, gameshow, phim truyện bằng tiếng Hàn? Đừng lo lắng, danh sách sau đây cung cấp đầy đủ những chương trình truyền hình bằng tiếng Hàn mà bạn có thể xem và học hỏi, tuy nhiên danh sách này không hề đủ nếu bạn bắt đầu nâng cao trình độ của mình lên trong tương lai. Đây là những chương trình giúp bạn tự học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà.

Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

1.Ứng dụng học tiếng anh qua phim – chúng tôi

Ứng dụng học tiếng anh StudyPhim được đánh là là ứng dụng học tiếng anh tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này giúp người học tiếng anh học giao tiếp qua những bộ phim phụ đề song ngữ online. Phụ đề song ngữ sẽ chạy song song với bộ phim là đặc điểm nổi bật trong ứng dụng học tiếng anh này. Người học sẽ có thể vừa luyện tập khả năng nghe, nói , phát âm và trau dồi lượng lớn từ vựng dùng trong giao tiếp thông qua việc xem phim trên ứng dụng này. Ngoài ra ứng dụng này hiện còn có các công cụ giúp người học tiếng anh lưu các câu thoại của người học và luyện tập dịch thông qua chức năng ôn tập. Ngoài ra một đặc điểm thú vị ở ứng dụng học tiếng anh này là người học có thể học và ôn tập từ vựng ở mỗi phim thông qua các câu hỏi thú vị được tích hợp sẵn. Ứng dụng học tiếng anh này vừa có thể học trên máy tính , laptop và các thiết bị di động. Với hơn 300.000 thành viên , ứng dụng học tiếng anh này xứng đáng là ứng dụng học tiếng anh hiệu quả nhất cho người học hiện nay

2.Ứng dụng học tiếng anh qua bài hát – chúng tôi

3.Ứng dụng học tiếng anh cơ bản – Duolingo

4.Ứng dụng học tiếng anh thực tế – Memrise

5. Ứng dụng học tiếng anh ngữ pháp – LearnEnglish Grammar

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng học tiếng anh giúp trau dồi chính về khả năng ngữ pháp thì đây sẽ là sự lựa chọn hữu ích cho bạn/ LearnEnglisgh Gramma là ứng dụng được phát triển bởi BC (British Council) tích hợp các chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn trau dồi khả năng ngữ pháp một cách hiệu quả nhất

6. Ứng dụng học tiếng anh cho người mới bắt đầu – Pera Pera

Đối với những người mất gốc tiếng anh thì không thể bỏ qua ứng dụng học tiếng anh tốt nhất này. Những bài học được thiết kế dưới dạng trò chơi là ưu điểm của ứng dụng này

7. Ứng dụng học tiếng anh – Tienganh123

8. Ứng dụng học tiếng anh qua cách dịch – Hellochao

Điểm nổi bật của ứng dụng học tiếng anh này đó là công cụ dịch việt – Anh trực tuyến qua phương pháp tách ghép câu. Bạn có thể dịch các câu tiếng việt sang tiếng anh mà không sợ bị sai ngữ pháp như các công cụ thông thường

9. Ứng dụng học tiếng anh thực tế – chúng tôi

10. Ứng dụng đố vui tiếng anh – Johnny Grammar’s Word Challenge