Top 8 # Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Em Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Em

Nhưng liệu ba mẹ có chắc rằng cho con đi học như vậy có thật sự hiệu quả, điều gì là cần thiết cho việc học tiếng Anh của con và đâu là những điều phù hợp với con không? Với kinh nghiệm 5 năm giảng dạy cho các bạn trẻ từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 cho đến các bạn sinh viên đại học thì cô muốn chia sẻ cho các bậc phụ huynh về điều gì là cần thiết khi quyết định chọn một môi trường học tập tiếng Anh cho con.

1. Những điều cần biết với ba mẹ có con mới bắt đầu học tiếng Anh.

2. Chặng đường chinh phục tiếng Anh cùng con

+Phương pháp học từ vựng hay nhất hiện nay đó là học qua hình ảnh kết hợp với sử dụng ngôn ngữ hình thể (body language) đang được một số các trung tâm tiếng Anh sử dụng. Và với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh của mình từ trẻ em cho tới người lớn tuổi thì cô thấy phương pháp này thực sự hiệu quả. Cô chỉ mất 15p để cho các bạn nhỏ lớp cô nhớ được 10 từ vựng và biết cách đọc các từ đó. Mỗi một từ vựng cô dạy cô luôn kèm theo hành động hoặc cảm xúc để diễn tả từ đó thay vì nói luôn nghĩa của nó. Giúp trẻ hạn chế thói quen Anh- Việt mà để trẻ tiếp thu từ vựng ấy và dễ hình dung ra ý cô muốn nói. Điều này tạo cho trẻ có thói quen phản xạ trong não trẻ chứ không phải dịch ra tiếng Việt nữa. +Phương pháp này cũng giúp cho ba mẹ có thể đồng hành với trẻ trong việc học tiếng Anh tại nhà với những mẫu câu hỏi đáp đơn giản. Ba mẹ hỏi và sử dụng Body language để gợi ý con trả lời. Hay cho trẻ những hình ảnh cụ thể hóa chứ không phải cha mẹ nói tiếng Việt rồi bảo con nói lại bằng tiếng Anh. Như vậy tạo cho trẻ có thói quen khi gặp một từ vựng mới, con sẽ có xu hướng phải dịch ra tiếng mẹ đẻ, điều đó sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sau này, khả năng sử dụng ngôn ngữ bị chậm, do luôn phải dịch ngược lại theo tiếng Việt. Thay vì như thế hãy hướng dẫn con những minh họa cụ thể về từ đó có thể bằng hình ảnh, bằng âm thanh hay một hành động nào đó. Vì vậy đây có thể coi là phương pháp rất hữu dụng với việc tiếp cận và nhớ từ vựng của trẻ.

Các ba mẹ nên nhớ một điều là việc học tiếng Anh của con cũng như xây một căn nhà vậy, phải có nền móng học từ những cái cần thiết cơ bản trước. Mỗi bước đi của con đều quan trong vậy nên cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi quyết định lựa chọn môi trường hay phương pháp học tập cho con. Dạy trẻ con cần nhất sự kiên nhẫn, sự thấu hiểu. Hãy làm bạn với trẻ, cùng trẻ chinh phục những bước đi đầu đời, không áp đặt trẻ, hãy cho con những điều thú vị về những thứ mình muốn con làm. Chúc ba mẹ thành công!!!

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hiệu Quả Nhất

Trẻ con luôn ham chơi và hiếu động, chỉ thích chơi, không thích học khiến bố mẹ đau đầu khi các con không chịu hợp tác. Đặc biệt là trong vấn đề học ngoại ngữ lại càng khó bảo ban trẻ hơn. Vậy phải làm thế nào để giúp trẻ tự học tiếng Anh? Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến một số phương pháp cho phụ huynh để hỗ trợ các trẻ tự học tiếng Anh.

Thời gian để bé tự học môn tiếng Anh cũng không nên quá nhiều vì rất dễ gây buồn chán cho các em. Hãy cho bé chơi những trò chơi giữa giờ mang tính thư giãn để các bé lấy lại tinh thần. Trẻ tự học tiếng Anh cần kiên trì bền bỉ và đúng phương pháp vì vậy hãy để con tự học một mình khi cần thiết. Ngay từ bé, rèn luyện việc tự học sẽ tạo thói quen độc lập cho các em khi lớn lên.

Dành không gian riêng cho bé

Dành không gian riêng cho bé để các em tập trung học tập. Không chỉ học tiếng Anh mà bất kì một môn học nào cha mẹ hãy đảm bảo cho con một không gian yên tĩnh để các bé tập trung vào học tập. Hãy cho các em một khoảng thời gian cố định để học tiếng Anh. Để bé thấy hứng thú với việc tự học, cha mẹ hãy khuyến khích các em làm một số bài tập.

Tuy nhiên số lượng bài tập vừa phải để không gây ra sự lặp đi lặp lại làm bé chán nản. Trước khi làm bài tập, hãy học tiếng Anh giao tiếp cùng con. Như vậy các em được ôn lại bài, hiệu quả học tập sẽ tốt hơn. Tuy vậy, cũng nên tạo những không gian tươi vui cho bé, giúp bé vừa chơi vừa học là hiệu quả nhất.

Mua sắm tài liệu

Muốn con tự học tiếng Anh bạn hãy sắm cho trẻ một số sách để các em tham khảo, tuy nhiên cần lựa chọn kĩ những cuốn sách có ích, dễ hiểu và thiết thực để việc tra cứu dễ dàng hơn. Đừng mua quá nhiều sách cho con. Nếu bạn sắm cho con nhiều sách cùng một lúc vô tình khiến các em thấy rối giữa đống sách mà không biết đâu là thứ mình cần. Với các em còn nhỏ, bạn hãy hướng dẫn con sử dụng sách để các em biết cách tự tra cứu.

Hiện nay trên thị trường sách tham khảo rất nhiều, cha mẹ hãy là người lựa chọn thông minh để con có được những cuốn sách hữu ích nhất. Một điều cần lưu ý là trẻ em rất thích sách nhiều hình ảnh, đặc biệt sách tiếng Anh sử dụng hình ảnh sẽ giúp các em dễ nhớ và thích thú với việc học. Vì vậy khi chọn sách cho con ưu tiên những sách giàu hình ảnh với màu sắc phong phú để kích thích thị giác của trẻ.

Phương Pháp Hoc Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả

Trẻ em học tiếng anh qua phương pháp học mà chơi-chơi mà học, vì thế phương pháp để thu hút trẻ em học tiếng anh tốt nhất là nên thu hút trẻ em vào những trò chơi đơn giản giúp trẻ em tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn. Là một trung tâm chuyên đào tạo Tiếng anh trẻ em từ 3-12 tuổi, anh ngữ Popodoo xin chia sẻ một phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất mà hầu hết tất cả các trung tâm Anh ngữ có giáo viên bản ngữ dạy là cái phương pháp gọi là immersion language teaching, hay còn gọi là content-based.

Cách dạy này với 2 nguyên tắc chính:

+ 1. Ném trẻ con vào môi trường ngôn ngữ đó và nó sẽ tự xoay xở;

+ 2. Dạy nội dung qua ngôn ngữ, tức là cái focus không phải ở ngôn ngữ mà là ở nội dung mà ngôn ngữ đó truyền tải.

Học sinh ta ngày xưa học ngoại ngữ trong trường học chắc đều nhớ là bao giờ cũng có mẫu câu, phải thuộc cái mẫu câu đó rồi sau đó thì biết là dùng trong trường hợp nào, đúng không? Chúng ta toàn học theo cách đó, và bây giờ trong các trường người ta vẫn dạy cách đó, nên trẻ con học hết cấp III rồi vẫn chẳng thốt lên được một câu để giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Với cách dạy immersion language teaching, trẻ con sẽ được giới thiệu với topic, học xung quanh topic đó một cách tự nhiên và ngôn ngữ thì tự nó thấm vào một cách tự nhiên. Nôm na nó là như thế, nên chúng nó không phải băn khoăn là à, bây giờ thế này thì phải nói thế nào nhỉ, như người lớn chúng ta học ngoại ngữ vẫn thường phải thế.

Lời khuyên:

Vì vậy, khi chọn chỗ học ngoại ngữ cho con mà các bố mẹ thấy cô giáo dạy kiểu như là: Apple là quả táo, các con nhớ chưa, thì xin bố mẹ hãy tránh ra xa, các con sẽ có một đống từ lộn xộn trong đầu và có thể biểu diễn được cho bố mẹ biết là apple là quả táo, banana là chuối nhưng vô hình chung là khả năng ngôn ngữ của các con đang bị kìm hãm đấy, sẽ giải thích rõ hơn vấn đề này sau.

Các nguyên tắc học ngoại ngữ chính: 1. Học càng sớm càng tốt.

Tiểu học là 1 giai đoạn rất quan trọng để học tiếng Anh. Đó là bởi vì đây được coi là giai đoạn đầu tiên bé tiếp cận với 1 ngôn ngữ mới (thông thường các trường bắt đầu dạy tiếng Anh cho bé từ lớp 3). Với các mẹ cho con đi học tiếng Anh từ những năm 3-4 tuổi thì rất tốt rồi nhưng với các mẹ ko có thời gian và điều kiện cho bé học tiếng Anh từ khi còn học mẫu giáo thì việc các bé học tiểu học mới bắt đầu học tiếng Anh phải thực sự được quan tâm. Một số ý kiến cứ nói là trẻ con nhỏ biết gì mà học, tiếng Việt còn chưa sõi… Các bố mẹ có biết là hiện tại, ở đâu tôi không nhớ, hôm nọ đọc trên CNN hay gì đó, có trường dạy ngoại ngữ cho trẻ 6 tháng tuổi không, và waiting list thì thôi rồi, cung không đủ cầu. Đơn giản bố mẹ cứ đặt con mình vào địa vị một đứa con lai, nó phát triển 2 ngôn ngữ cùng một lúc và đồng đều như nhau (với một điều kiện, sẽ giải thích sau), vì nó tiếp xúc với hai ngôn ngữ từ khi nó mới sinh ra. Đối với trẻ nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi chúng nó còn nhỏ, đúng không? Vì thế học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

2. Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ:

Lại nói về con lai, đúng là có những đứa nói hai thứ tiếng rạch ròi, không lẫn lộn, và tốt như nhau, còn có những đứa lại bị loạn ngôn ngữ. Một vấn đề rất đơn giản thôi: Bố mẹ nói lẫn lộn. Nếu bố là người Anh chỉ nói tiếng Anh với con và nếu mẹ người Việt chỉ nói tiếng Việt không thì đứa bé sẽ phát triển được hai ngôn ngữ song song như thế, ngược lại nếu cả bố lẫn mẹ dùng cả hai thứ tiếng lẫn lộn ngay từ khi con còn bé thì hậu quả loạn ngôn ngữ là vô cùng cao, vì khi đó não bộ đứa trẻ không phân biệt được hai ngôn ngữ khác nhau, và nó mất đi khả năng phản xạ cần thiết nhất khi con người cần giao tiếp với nhau: nếu đứa trẻ biết mẹ nó chỉ hiểu tiếng Việt, nó sẽ phải tập nói tiếng Việt để mẹ nó hiểu nó, tương tự với bố…Vì vậy, thực sự nếu không đủ điều kiện để phát triển song song hai ngôn ngữ từ khi còn rất là nhỏ (ví dụ bố mẹ không có khả năng nói tiếng Anh, hay không có khả năng thuê một cô bảo mẫu nói tiếng Anh từ khi con còn rất bé, hay môi trường không cho phép – nếu con bạn là người Việt và bạn đang ở nước ngoài chẳng hạn, thì đó là môi trường lý tưởng để phát triển hai ngôn ngữ song song) hãy đợi con đến 3-4 tuổi và bắt đầu, thì chúng nó sẽ biết được đấy là ngôn ngữ thứ 2 vì tiếng Việt đã khá là phát triển.

3. Học ngôn ngữ như là công cụ giao tiếp và nhận thức cái nội dung cần truyền tải.

Ví dụ khi bạn nói với con apple có nghĩa là quả táo thì bạn đang cho con học ngoại ngữ như là học ngoại ngữ thực sự, nhưng khi bạn cầm quả táo và nói: apple, tưởng đơn giản nhưng mà là khác hoàn toàn: con bạn sẽ link thẳng cái object đấy với cái từ đấy, và khi nó nhìn quả táo nó sẽ bật ra được apple, tạo điều kiện sau này khi cần dùng ngôn ngữ nào thì nó phải NGHĨ bằng ngôn ngữ đó, mà điều này quan trọng vô cùng. Cụ thể: nếu nó cần nói nó muốn quả táo nó sẽ bật ra luôn I want that apple, chứ không phải nó sẽ nghĩ là: mình muốn quả táo đó, phải nói là Tôi muốn quả táo đó, tức là I want that apple và sau đó thì mới nói ra. Lúc chúng tôi sang Nga thì đã học một năm dự bị ở nhà, và các nước khác thì họ không học ở nhà trước như VN, sang đến bên Nga họ chẳng có một tý vốn nào, nhưng mà họ học nhanh hơn và khả năng bật cao hơn rất nhiều, đơn giản như tôi đã giải thích ở trên, họ link thẳng mọi thứ đến ngôn ngữ, không phải qua bất cứ một cái cầu nối nào.

4. Học ngoại ngữ phải kiên trì:

Một số bố mẹ cho con đi học thì rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải biết con biết từ này và nói được câu này. Vô hình chung là đầy đọa mình và con mình đấy, vì hầu hết không có super kid, tất cả theo một quỹ đạo rất bình thường: mưa lâu thấm dần, và nó chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích…Mỗi đứa trẻ phát triển rất riêng mà, có đứa mới đi học đã thao thao, có đứa chẳng nói gì. Nhưng bạn yên tâm, nếu vứt nó vào môi trường phải sử dụng tiếng Anh, nó sẽ bật ra. Con tôi sang Úc 3 tháng chẳng thốt lên một từ nào, mẹ cũng kệ, chỉ cho nó xem đĩa tiếng Anh, nói tiếng Anh với nó, giải thích bằng tiếng Anh, hiểu đến đâu thì hiểu, đến lớp thì 1 tuần đầu người ta cho phiên dịch đến, được một tuần mẹ cháu yêu cầu thôi mặc dù chính phủ trả tiền, và nó tự xoay xở. Cho đến một hôm dẫn nó đến nhà bạn chơi thì thấy nó tuôn ra cả tràng, accent đặc Úc. Bất ngờ quá, và từ đó thì nó còn yêu cầu mẹ là không dùng tiếng Việt với nó, hậu quả là khi về nhà phải mất 2 tháng mới nói lại được tiếng Việt. Vì thế, bố mẹ đừng có sốt ruột, lúc nào nó bật ra thì nó sẽ bật ra, còn không, nó vẫn đâu đó trong đầu chúng nó đấy.

5. Học Tiếng Anh phải chuẩn ngay từ đầu:

Accent (giọng đọc ) không quan trọng, người ta có thể nói giọng Úc, giọng Mỹ, giọng Sing… nhưng apple phát âm phải là apple. Thiết nghĩ là bố mẹ đừng quá câu nệ người bản xứ với không bản xứ một cách thái quá. Được bản xứ mà có chứng chỉ là quá tốt rồi nhưng bây giờ Tây ba lô nhiều lắm. Người nước ngoài với một giọng chuẩn là ổn, vì người nước ngoài có 2 lợi thế hơn so với người Việt: trẻ con bắt buộc phải nghe và hiểu họ vì họ không nói và không hiểu được tiếng Việt (khả năng phản xạ đã nói ở trên); và nói gì thì nói, phương pháp dạy của họ luôn tiên tiến hơn, họ cũng giỏi khuấy động phong trào hơn người Việt mình, không ngại nhảy, không ngại hát, không ngại nói và họ vẫn có 1 lợi thế hơn với các giáo viên bản xứ đấy: họ thường có bằng cấp tử tế hơn và có kinh nghiệm của bản thân mình khi sử dụng ngôn ngữ thứ 2!!! Nói thế không phải là người Việt mình tiếng Anh không giỏi, đơn giản là giáo viên Việt Nam có giọng chuẩn thì hầu hết phải tu nghiệp tốt nghiệp ở nước ngoài, mà những người đó về thì

+ Họ không đi dạy tiếng Anh giá thấp, giá của họ cũng phải bằng người nước ngoài, mà image thì lại không bằng người nước ngoài vì không phải mác bản xứ;

+ Họ thường chỉ dạy đại học hay các khóa học cao cấp;

+ Khả năng tạo fun của họ vẫn kém người nước ngoài!!!

Tóm lại: vẫn phải người không phải Việt Nam dạy cho trẻ em là tốt nhất. Giáo viên nươc ngoài dạy cho Trẻ em vẫn hay hơn.

6. Học dưới nhiều hình thức:

Cứ tưởng tượng con bạn ở nước ngoài, nó sẽ giao tiếp với người nước ngoài, nó sẽ xem TV nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài…Vậy nên hãy cố tạo cho con bạn một môi trường ngôn ngữ như thế: Xem TV bằng tiếng Anh (đĩa, cable TV), nghe nhạc tiếng Anh, kể cả nhạc người lớn, giao tiếp với người nước ngoài (đi học, đi giao lưu). Mà cũng đừng bắt con chỉ xem mấy cái đĩa học Tiếng Anh, nhanh chán lắm, cho chúng nó xem phim bằng tiếng Anh là ổn nhất. Một công đôi việc đấy: Vì những lí do sau:

+ Khi xem phim, trẻ phải suy nghĩ và đoán khi chúng nó không hiểu, làm giảm tác hại của TV là hạn chế sức suy nghĩ của con người.

+ Học tiếng Anh qua nội dung (content-based) mà lại hấp dẫn. Nếu con bạn không thích xem, hãy khuyến khích chúng nó bằng cách ngồi cạnh và sau đó thì kể thêm về các nhân vật đó, và để cái interest của chúng nó luôn luôn nóng hổi, hãy chọn các phim có nhiều series, kiểu như pooh hay barbie, hay strawberry shortcake, hay totally spices đang chiếu trên disney channel, nhân vật thân thuộc nhưng sự kiện lại luôn luôn mới.

+ Máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì chúng nó phải nghe và làm theo instructions ở đó, và điều căn bản là chúng nó thích. Vấn đề hạn chế thế nào thì các bố mẹ biết rồi.

7. Điều không nên làm:

Trích : webtretho.com

Phương Pháp Dạy Tiếng Nhật Cho Trẻ Em Hiệu Quả Nhất

Phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em đang ngày càng được nhiều phụ huynh quan tâm. Lứa tuổi thiếu nhi và thiếu niên là lứa tuổi phù hợp nhất để học ngoại ngữ. Đặc biệt là các ngoại ngữ khó như tiếng Nhật. Nếu bạn đang định hướng cho con bạn có thể thành thạo ngoại ngữ như người bản xứ hoặc đi du học Nhật Bản. Hãy cho trẻ học tiếng Nhật ngay từ sớm để trẻ dễ tiếp thu hơn.

Tuy nhiên, việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em không hề dễ dàng. Phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em cần phải có sự sáng tạo và việc dạy học cần nhiều nỗ lực. Quan trọng hơn là bạn phải tạo được hứng thú học tập cho trẻ. Trẻ em thường rất hiếu động và dễ mất tập trung khi học. Trong bài viết này, Ngoại ngữ You Can sẽ chỉ ra một số phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em để bạn tham khảo.

Lý do nên cho trẻ học tiếng Nhật sớm

– Giúp trẻ học tiếng Nhật một cách tự nhiên: Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Nhật dễ dàng và nhanh hơn. Ngoài ra còn có thể luyện khả năng nghe, nói chuẩn hơn.

– Phát triển não bộ: Nghiên cứu cho thấy việc học tiếng Nhật từ nhỏ khả năng tiếp thu sẽ mạnh mẽ hơn. Và cấu tạo các chức năng như nghe, nói lúc đó cũng dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

– Tạo thói quen giao tiếp tự tin: Trong quá trình học tiếng Nhật, trẻ thường sẽ tham gia nhiều đoạn hội thoại. Như vậy trẻ sẽ có cơ hội luyện tập giao tiếp và mạnh dạn hơn.

7 Phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em

1. Xem phim hoạt hình Nhật Bản là phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em đầu tiên

Xem phim hoạt hình là một cách tuyệt vời để thu hút trẻ em. Trẻ em có thể hiểu câu chuyện một cách trực quan mà không phải lo lắng về việc không hiểu từ vựng. Hãy để trẻ chọn xem phim hoạt hình nào chúng thích. Xem chúng cùng trẻ và bạn sẽ biết cần dạy trẻ những gì.

2. Đọc truyện tranh tiếng Nhật

Khi bạn bắt gặp những từ mới, hãy hỏi trẻ xem chúng nghĩ gì dựa vào hình ảnh trong sách. Nếu con bạn có một mẫu chuyện yêu thích, hãy cùng bé đóng các nhân vật khác nhau tạo nên thói quen ghi nhớ từ vựng.

3. Nghe các bài hát tiếng Nhật

Nghe các bài hát thiếu nhi bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn có thể. Sáng tạo thêm hành động cho các bài hát, điều này giúp trẻ nhớ các từ. Nếu trẻ thích ca hát, hãy khuyến khích chúng biểu diễn các bài hát theo cách riêng cho bạn xem. Đây là một phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em một cách tự nhiên và hiệu quả.

4. Sử dụng flashcard

Chơi với flashcards là một phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ rất hiệu quả. Nếu con bạn chưa thể đọc bảng chữ cái, bạn cũng có thể sử dụng thể hình ảnh. Bạn có thể lấy ra một thẻ, cho con bạn nhìn vào và đọc to từ vựng. Hoặc trải các thẻ ra vào bảo trẻ tìm được thẻ của từ bạn vừa đọc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chúng ở chỗ trẻ hay nhìn thấy để trẻ ghi nhớ dần dần. Vì dụ như trên tủ lạnh của bạn, đính chúng lên bằng nam châm. Nếu làm cùng với trẻ, hãy đọc những từ đó để trẻ tìm và đặt chúng vào.

5. Trang trí phòng ngủ của trẻ bằng tranh ảnh tiếng Nhật

Hãy treo một số áp phích lớn đầy màu sắc để trang trí trong phòng hoặc tại bàn học. Luân phiên giữa việc đặt câu hỏi và trả lời với trẻ, điều này cũng giúp tăng khả năng tư duy và phát âm. Hãy hỏi tấm poster yêu thích của trẻ là gì và tại sao?

6. Cùng trẻ trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Đi xung quanh một siêu thị Nhật Bản và chỉ ra các loại thực phẩm Nhật. Nếu con bạn không quen thuộc với chúng, hãy đặt câu hỏi. Bạn nghĩ món này có vị như thế nào? Tương tự hãy hỏi những câu hỏi như vậy khi dắt trẻ đi nhà hàng Nhật.

7. Lập kế hoạch cho chu trình học tiếng Nhật

– Các buổi học nên diễn ra đều đặn mỗi ngày trong thời gian ngắn để tránh gây áp lực cho trẻ.

– Hãy bắt đầu các buổi học đầu tiên trong khoảng 20 phút. Sau đó hãy tăng dần thời gian học theo độ tuổi và khả năng tập trung của trẻ.

– Hãy sử dụng hiệu quả thời gian học để vừa có thể ôn tập vừa dạy kiến thức mới.

– Những hoạt động trong khi học cũng nên ngắn gọn, phong phú để tạo sự hấp dẫn và tránh sự nhàm chán.

Tạo hứng thú cho trẻ cũng là nghệ thuật

Nắm trong tay phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em vẫn chưa đủ. Việc xây dựng một buổi học hiệu quả và không gây nhàm chán là rất quan trọng. Đa số trẻ em thường có tâm lý thích chơi nhiều hơn học. Bạn nên xây dựng một lịch trình “học mà chơi, chơi mà học” cho trẻ. Hãy hướng vào việc kích thích tất cả các giác quan của trẻ. Bạn có thể dạy thông qua cùng trẻ ca hát, vui đùa và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Tóm lại, việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em không phải là quá khó. Quan trọng là cần phải hiểu thói quen, sở thích của trẻ để tìm ra phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp. Và cần kiên trì uốn nắn, làm gương trẻ từng ngày. Hãy tự sáng tạo những cách dạy trẻ của riêng mình nhé.

Tìm hiểu thêm: Khóa học tiếng Nhật cho trẻ em