Top 3 # Phương Pháp Học Nói Tiếng Anh Trực Tuyến Topica Native Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Anh Trực Tuyến Qua Topica Native Bạn Đã Thử Chưa?

Hôm nay Edu2Review sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan, một hướng đi mới trên con đường chinh phục Tiếng Anh, nỗi ám ảnh vô hình của những ai mất gốc Tiếng Anh.

Với hình thức học này, học viên có cơ hội giao tiếp trực tuyến với nhiều giáo viên đến từ nhiều quốc gia, đây là hình thức tạo sự hấp dẫn lôi cuốn trong mỗi tiết học, góp phần tạo nên chất lượng của Topica Native.

“Chương trình học thú vị, thời gian linh hoạt, phù hợp với người đi làm, bận rộn không có thời gian đến trung tâm, sự giảng dạy và hỗ trợ nhiệt tình của các giáo viên và trợ giảng đã tạo cảm giác thoải mái trong từng tiết học của học viên” (một học viên Topica Native chia sẻ)

Vì sao học hoài mà không nói được vậy nè

TOPICA NATIVE xây dựng cho bạn một môi trường luyện tập đều đặn bằng cách mở 16 ca học mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 24 giờ đêm, mỗi ca học có nhiều lớp học, mỗi lớp học có tối đa 6 học viên và 1 giáo viên bản ngữ. Một ngày bạn có thể tham gia học bất cứ lúc nào và bao nhiêu cũng được trong 16 ca học này. Với lịch học liên tục hằng ngày như vậy sẽ tạo cho bạn một thói quen học Tiếng Anh mỗi ngày, điều mà không phải ai cũng làm được.

Phương pháp học hoàn toàn mới và khoa học: P I E L P

PRACTICE – INTERACTION – EXAM – LECTURE – PRACTICE

Với phương pháp này bạn sẽ có điều kiện được thực hành nhiều hơn và hướng tới mục tiêu cuối cùng là khả năng vận dụng kiến thức trong thực tế thay vì kết quả trong bài kiểm tra, từ đó mang lại hiệu quả vượt trội.

Edu2Review 3. Đội ngũ giáo viên đến từ nhiều quốc gia cho bạn được trãi nghiệm đa nền văn hóa và ngôn ngữ trên thế giới

Giáo viên đến từ nhiều quốc gia

100% Giáo viên tại TOPICA NATIVE là người bản ngữ, được tuyển dụng từ các quốc gia nói Tiếng Anh chuẩn như: Anh, Mỹ, Úc, Canada… nhằm giúp bạn được luyện nghe, làm quen với nhiều âm giọng khác nhau. Ngoài ra các giáo viên đều có chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế CELTA, TEFL, TESOL,… có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại Học cũng như trung tâm Tiếng Anh nổi tiếng, và được đào tạo kỹ năng giảng dạy trực tuyến kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cho lớp học cao nhất.

Edu2Review 4: Bạn sẽ được tiếp cận Tiếng Anh theo hướng đa phương tiện

Trải nghiệm bằng nhiều giác quan

Ngoài việc giúp rèn luyện khả năng nghe nói Tiếng Anh thuần thục, TOPICA NATIVE cung cấp cho học viên bộ học liệu đa phương tiện với nhiều định dạng khác nhau (hình ảnh, âm thanh, video, game tương tác…) khiến việc học lý thuyết khô khan trở nên sinh động, trực quan và dễ hiểu. Học liệu đa phương tiện bao gồm các bài học bổ sung từ vựng, ngữ pháp và các tình huống giao tiếp trong thực tế.

Edu2Review 5. Bạn có cơ hội được cấp chứng chỉ CASEC quốc tế.

Sau quá trình học tại TOPICA NATIVE, học viên được sử dụng CASEC để đánh giá năng lực cấp chứng chỉ. CASEC là hệ thống đánh giá năng lực Tiếng Anh hoàn toàn trực tuyến được xây dựng trên toàn thế giới.

Edu2Review 6. Các gói học chính

Gói học thỏa thích: Học viên trả tiền theo thời gian học, trong thời gian đó bạn được học thỏa thích bao nhiêu cũng được, phù hợp với những người học cấp tốc nhiều trong thời gian ngắn.

Gói học tùy chọn: Học viên trả tiền theo số lần học với giáo viên nước ngoài, phù hợp với những người không thể học nhiều hoặc thường bị bận đột xuất

Tuy nhiên cho dù bạn học phương pháp tốt đến đâu thì yếu tố cốt lõi để tạo sự thành công đó là sự chăm chỉ, nỗ lực và dành nhiều thời gian luyện tập, có như vậy thì sớm muộn gì bạn cũng chinh phục được đỉnh núi này thôi.

Trích: Danh ngôn cuộc sống

Diễm Thúy tổng hợp

Điểm Ưu Việt Của Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trực Tuyến Topica Native

Thông tin cơ bản về sản phẩm của TOPICA Native:

Các dòng sản phẩm:

TOPICA Native có 3 dòng sản phẩm chính: Native Vip; Native chuẩn; Tenup mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người học.

Nội dung đào tạo, thời gian học tập là như nhau, chỉ khác nhau về giáo viên giảng dạy: Đối với Native Vip và Native chuẩn: Giảng viên là người Âu-Úc-Mỹ, đối với Tenup giảng viên là người Philippines.

Đáp ứng đa dạng các dịch vụ học tập (chế độ hỗ trợ, số lượng học viên/lớp học) tùy thuộc với nhu cầu và khả năng chi trả học phí của học viên.

Với mỗi lớp học theo trình độ sẽ có đa dạng chất lượng lớp và thời gian đào tạo làm đa dạng sự lựa chọn của học viên hơn.

TOPICA Native đảm bảo rằng, học phí sẽ tương xứng với chất lượng đào tạo mà học viên nhận được. TOPICA Native với các gói Native Gen4SPlus, Gen5, Vip4SPlus, Vip5, Ten4SPlus giúp thỏa mãn nhu cầu đa dạng của Học viên trong việc Luyện nói Tiếng Anh thỏa thích. Chi phí theo ngày học được tiết kiệm đáng kể, chỉ khoảng từ 60 – 100 ngàn đồng/ngày. Học phí là khoản thu duy nhất, đã bao gồm học liệu và tất cả các dịch vụ học tập dành cho học viên. Học phí trọn gói mà không hạn chế số ca học, giúp Học viên tiết kiệm đáng kể chi phí mình phải bỏ ra cho việc học tiếng Anh

Về các mức học phí ưu đãi: – Gói học càng dài thì càng tiết kiệm chi phí – Học càng đông thì càng tiết kiệm chi phí – Học thỏa thích theo nhu cầu và mục tiêu học tập

Ưu điểm vượt trội của các khóa tiếng Anh giao tiếp trực tuyến TOPICA Native so với các đối thủ trên thị trường

Học thỏa thích tối đa 16 tiếng mỗi ngày với giáo viên Âu – Úc – Mỹ

Nếu trên thị trường, đa số các trung tâm đang đưa ra cách học tiếng Anh online trên hình thức: quay hình giảng viên hoặc nói chuyện với máy thì với các khóa học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến TOPICA Native, chúng tôi cung cấp cho bạn các khóa học online trực tiếp với giảng viên Âu – Úc – Mỹ. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có sự tương tác trọn vẹn với giảng viên, chỉ thay đổi không gian từ offline sang online.

Tại TOPICA Native, bạn hoàn toàn yên tâm sẽ tham gia được tất cả các buổi học trong khóa vì chúng tôi có số ca học lên tới 16 ca/ngày, trải dài từ 8h sáng đến 23h đêm, giúp bạn dễ dàng sắp xếp linh hoạt khung thời gian học phù hợp với lịch trình từng ngày. Các ca học diễn ra vào khung giờ đúng, ví dụ như 8h, 9h, 10h, chúng tôi học cuối cùng là 23h đêm. Mỗi ca học diễn ra trong khoảng 45-50p.

Học viên học bao nhiêu ca 1 ngày cũng được, không giới hạn số lượng ca học, không cần đăng kí trước, rảnh lúc nào thì vào học lúc đó. Mỗi ca học có nhiều lớp học, mỗi lớp học có tối đa 6 học viên có cùng trình độ, được tương tác trực tiếp hai chiều với giáo viên bản ngữ Âu- Úc- Mỹ.

Học trực tuyến mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị

Với giao diện học tập mới Native Gen5 trên nền tảng mobile, học viên chỉ cần có 1 máy tính, điện thoại smartphone hoặc Ipad có kết nối internet là hoàn toàn có thể học ở nhà, cơ quan, quán cafe, di chuyển trên tàu xe, công tác đảo xa… thậm chí đi công tác nước ngoài. Học viên được giao tiếp trực tuyến 2 chiều với giáo viên bản ngữ, được nghe nhìn hỏi đáp với thầy cô giáo, được thầy cô chỉnh sửa phát âm trong ca học, KHÔNG PHẢI là các video thu sẵn ngoài thị trường. Đồng thời, với trình độ học viên chưa tốt, sẽ có giáo viên Việt Nam trợ giảng, dịch thuật trong lớp.

TOPICA Native xây dựng một lộ trình học tập riêng biệt dựa trên trình độ đầu vào và mục tiêu đầu ra của học viên. Trước khi vào học, học viên được tư vấn cụ thể, biết rõ mình nên học những gì, sau bao lâu để đạt được trình độ mà mình mong muốn. Đặc biệt, TOPICA Native cam kết đầu ra cho học viên như sau: Trong trường hợp học viên học tập theo đúng quy định và hướng dẫn của TOPICA Native mà không đạt được điểm số cam kết thì TOPICA Native sẽ hỗ trợ một gói học miễn phí, để học viên đạt được điểm số như cam kết theo lộ trình học tập của mình.

Cách học này đảm bảo hiệu quả học tập thực tế cho từng cá nhân người học, cũng như giúp học viên chủ động được thời điểm học tập Tiếng Anh theo mong muốn của mình.

Phương pháp học tập PIELE – học ngôn ngữ của một đứa trẻ

Nếu bạn đã từng khảo sát một số trung tâm tiếng Anh hoặc đơn vị bán khóa học, bạn sẽ thấy một hiện tượng phổ biến rằng, rất nhiều trung tâm mua lại giáo án của nước ngoài và dạy theo, không có phương pháp học chung được kiểm chứng nào cả.

Để khắc phục tình trạng này và đưa đến cho các bạn một phương pháp giáo dục toàn diện và tốt nhất, TOPICA Native gửi đến bạn phương pháp học PIELE xoáy vòng 5 bước tiêu chuẩn: Luyện tập (Practice), giao tiếp (Interaction), đánh giá (Evaluation), bổ sung kiến thức (Lecture), kiểm tra khép vòng (Evaluation). Từ đó, các khóa học của TOPICA Native sẽ giúp bạn phá được rào cản tâm lý ngại nói, sợ sai; hình thành phản xạ giao tiếp tự nhiên và ghi nhớ bài học lâu hơn.

Tiêu chí lựa chọn giảng viên nghiêm ngặt từ TOPICA Native

Giảng viên của Topica Native cần đạt những tiêu chí sau:

Có gốc từ châu Âu – châu Úc – châu Mỹ.

Có chứng chỉ sư phạm quốc tế (Tesol, Tefl, Celta…) hoặc bằng cấp Đại học trở lên.

Vượt qua kỳ thi sát hạch về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng sư phạm, tính dịch vụ…của Topica.

Khi học tại TOPICA Native, học viên sẽ được học tập với 100% Giảng viên bản ngữ (Native) và (Anh ngữ là quốc ngữ với giảng viên Philippines), giúp học viên luyện nói Tiếng Anh một cách tự nhiên, chuẩn phát âm, chuẩn giọng, sử dụng từ vựng chính xác theo ngữ cảnh thực tế, tốt hơn giảng viên người Việt.

Xem thông tin cụ thể về các khóa học của TOPICA Native TẠI ĐÂY. Với mong muốn “Giúp người trẻ Việt nâng cao trí tuệ, học tiếng Anh trực tuyến để bắt kịp xu thế toàn cầu”, TOPICA Native tự hào là đơn vị đào tạo đầu tiên trong khu vực áp dụng phương pháp học tập bài bản, kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI và đã được hơn 80 000 học viên kiểm chứng hiệu quả trên chính sự tiến bộ của mình. Bạn còn chần chừ gì mà không khám phá ngay?

Nội Quy Học Viên Topica Native

NỘI QUY CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ANH TOPICA NATIVE

(Ban hành kèm theo quyết định số 19746/2016/TGĐ/QĐ-TE ngày 13/12/2016 của Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Giáo dục TOPICA English)

Để đảm bảo quyền lợi cho các Học viên tham gia Chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến TOPICA Native, Công ty Cổ phần Giáo dục TOPICA English quy định một số nội quy về học tập và sử dụng tài khoản trong quá trình đào tạo như sau:

I. PHẠM VI ĐIỀU CHỈNH VÀ ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Nội quy này quy định một số quy chế trong việc tham gia Chương trình đào tạo Tiếng Anh TOPICA Native bao gồm: Sử dụng tài khoản, Thời gian học, Văn hóa ứng xử trong lớp học. Nội quy này áp dụng đối với Học viên tham gia Chương trình đào tạo tiếng Anh TOPICA Native. (“Chương trình”) của Công ty Cổ phần Giáo dục TOPICA English (“TOPICA”).

II. TÀI KHOẢN HỌC TẬP

1. Học viên sử dụng tài khoản được TOPICA cung cấp (“Tài khoản học tập”) để đăng nhập vào hệ thống và bắt đầu học tập. Đảm bảo việc bảo mật thông tin, Học viên được yêu cầu đổi mật khẩu hoặc mặc định của hệ thống thành mật khẩu cá nhân ngay từ lần đăng nhập đầu tiên. Trong trường hợp quên mật khẩu, Học viên có thể chủ động thiết lập lại mật khẩu ở phần “Forgot Password” (“Quên mật khẩu”) tại trang chủ http://lms60.topicanative.edu.vn

Ngoài ra, học viên có thể sử dụng tài khoản Google+ đã đăng ký khóa học để đăng nhập vào hệ thống và bắt đầu học tập thông qua liên kết Google+. Sau khi đăng nhập, học viên có thể thiết lập thêm liên kết Facebook để tiện lợi hơn trong quá trình tham gia học.

2. Mỗi tài khoản được thiết lập riêng căn cứ theo bài kiểm tra trình độ đầu vào của Học viên (chủ tài khoản). Do đó, để đảm bảo sự tiến bộ của bản thân và chất lượng học tập của các Học viên khác trong khóa học, Học viên cần có trách nhiệm với Tài Khoản học tập của Học viên trong bất kỳ trường hợp nào trong thời gian đào tạo của Chương trình: – Không tạo điều kiện và/hoặc cho phép bất kỳ người thứ ba ngoài Học viên sử dụng hoặc/và cùng sử dụng Tài khoản học tập cho bất kỳ mục đích nào. – Không cung cấp, rao bán, chuyển nhượng, tiết lộ thông tin tài khoản, mật khẩu cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khác khi không có sự cho phép trước bằng văn bản của TOPICA, ngoại trừ đại diện của TOPICA khi cần phối hợp. Trong trường hợp phát hiện Tài khoản học tập có dấu hiệu sử dụng chung, TOPICA có quyền sử lý theo quy định của TOPICA.

3. Để tránh tình trạng lừa đảo, lợi dụng lòng tin, Học viên không nhận thông tin tư vấn từ các cá nhân, tổ chức nào khác không phải đại diện chính thức từ TOPICA. Không rao bán Tài khoản học tập đang sở hữu, không mua lại tài khoản của cá nhân khác trên các diễn đàn, mạng xã hội, hay bất kỳ hình thức trao đổi khác. TOPICA có quyền không công nhận quyền sở hữu đối với các tài khoản không do Chương trình chính thức cung cấp, đồng thời có quyền yêu cầu cá nhân, tổ chức chấm dứt việc rao bán tư vấn sai quy định.

4. Mỗi Tài khoản học tập có thời gian bảo lưu kích hoạt cố định tối đa là 30 ( ba mươi) ngày kể từ ngày Học viên được cấp tài khoản. Sau thời gian này, Tài khoản học tập được thiết lập tự động kích hoạt nên Học viên cần sắp xếp thời gian để tham gia vào học, đảm bảo việc thực hiện mục tiêu hoạt động và quyền lợi được chăm sóc chính đáng.

III. QUY ĐỊNH KHÁC

Trong vòng 10 (mười) ngày kể từ ngày được cấp Tài khoản học tập, Học viên cần sắp xếp thời gian để được Kỹ thuật viên của TOPICA hỗ trợ kiểm tra điều kiện kỹ thuật, thiết bị cá nhân của Học viên để đảm bảo việc tham gia lớp học bao gồm: kiểm tra máy tính, thiết bị nghe nói, đường truyền mạng… Chương trình có 16 (mười sáu) khung giờ học mỗi ngày, Học viên có thể tham gia vào lớp học tại bất kì khung giờ nào từ 8h sáng tới 23 giờ tối. Lớp học sẽ được mở vào 15 phút trước khung giờ tròn (từ phút thứ 45 đến phút thứ 60 của mỗi khung giờ), Học viên cần sắp xếp để đăng nhập vào hệ thống trong thời gian này. Sau khung giờ này, Học viên không thể vào phòng chờ lớp học. Học viên giữ thái độ, cử chỉ văn minh, lành mạnh trong lớp học. Học viên cần tuân thủ theo hướng dẫn và phối hợp với kỹ thuật viên trong lớp để buổi học diễn ra thuận lợi. Quyền bảo lưu tài khoản: Đối với từng Khóa học, Học viên có thể được quyền bảo lưu tài khoản có giới hạn. Chính sách bảo lưu tài khoản, bao gồm số lần bảo lưu và thời gian bảo lưu đôi với mỗi Khóa học, sẽ được được áp dugj cho Học viên phụ thuộc vào quy định của TOPICA tại từng thời điểm cụ thể. Học viên có thể tham khảo chi tiết quyền bảo lưu tài khoản này tại bảng giá khóa học, hoặc thông qua chuyên viên tư vấn trực tiếp của TOPICA. Học viên cam kết đã đọc , hiểu và đảm bảo thực hiện các điều khoản về chính sách và dịch vui TOPICA quy định tại:

Chính sách – điều khoản

Dịch vụ

Chính sách bảo mật thông tin

Phương thức thanh toán

Thời gian bảo trì hệ thống kỹ thuật hàng tháng : TOPICA sẽ thực hiện bảo trì hệ thống vào Thứ 6 tuần thứ Ba mỗi tháng. Trong ngày bảo trì này, các lớp học sẽ tạm đóng để thực hiện các bảo dưỡng, nâng cấp để phục vụ học viên tốt hơn. Ngày nâng cấp này sẽ không tính trong thời gian học tập của Học viên, không ảnh hưởng tới quyền lợi về thời gian học của học viên trong chương trình. Trong trường hợp gặp các sự cố không mong muốn hoặc có vấn đề cần phản ánh, Học viên có thể liên hệ tới hotline 1800 6086 để được hỗ trợ

Giảng Viên Topica Nói Gì Về Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả?

(Theo Tạp chí Thời đại ngày 11/08/2020) Giảng viên Topica nói gì về phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả? Yay! Vậy là bạn đã quyết định theo học một khoá tiếng Anh giao tiếp online? Nếu câu trả lời là “Yes” thì bạn đang “bắt trend” không trượt phát nào rồi đấy! Nhưng, làm sao để tận dụng hết ưu thế của một khoá học trực tuyến? Giảng viên bản địa của Topica Native, cô Evangeline Fragouli với 14 năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ chỉ cho bạn vài “tips” cực kì hữu ích sau.

Download Now: Trọn bộ Ebook ngữ pháp miễn phí

Xác định mục tiêu rõ ràng

Qua nhiều năm giảng dạy ở Topica Native, tôi nhận thấy điểm mạnh ở các bạn học viên Việt Nam đó là có một niềm đam mê và quyết tâm học tập đáng kinh ngạc. Có rất nhiều lí do khiến họ đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức ra để theo học: để phục vụ công việc, để đi du lịch, để kèm con học hay có người đi học chỉ vì… thích thôi! Bất cứ lí do nào cũng chính đáng và đáng trân trọng.

Nhưng đồng thời tôi cũng từng chứng kiến rất nhiều sự hứng khởi, háo hức ban đầu của một số bạn bị mai một dần, thậm chí có một số bạn đã phải bỏ cuộc. Tại sao lại như thế? Tôi nghĩ ấy là vì các bạn đó đã không có một mục tiêu học tập rõ ràng. Trước khi tham gia khoá học, hãy dành thời gian suy nghĩ nghiêm túc và viết ra giấy mục tiêu học tập của bạn. Đồng thời, xác định mức độ ưu tiên của việc học này so với các hoạt động khác trong cuộc sống. Mục tiêu này sẽ giống như ngọn hải đăng soi đường, để mỗi khi nản chí, bạn lại nhìn lại và tự nhắc mình nhớ vì sao lại bắt đầu hành trình này ” in the first place “.

Bạn có nhớ ngày còn đi học, bạn sẽ thích thú hơn khi đến tiết học của một thầy giáo nhớ tên mình? Nếu đi học có “nhóm bạn thân” thì còn tuyệt vời hơn nữa, phải không!? Học trực tuyến cũng y như vậy.

Một lời khuyên dành cho các bạn học tiếng Anh online đó là hãy… chịu khó tham gia một số lớp của một số thầy cô một thời gian nhất định để xây dựng “personal connection” với giáo viên và cả với các học viên khác. Đừng vội “nhảy lớp” để “học thử” hết lớp này tới lớp khác với nhiều giáo viên khác nhau.

Tôi cảm ơn Linh đã thường xuyên có mặt vào giờ dạy của tôi. Ngược lại, tôi tin mình cũng giúp được cậu ấy học hỏi và phát huy nhiều nhất khả năng của mình. Giờ Linh đã đạt đến trình độ Pre Inter và tôi biết giờ thì dù cậu ấy tham gia bất cứ giờ học của giáo viên nào, cậu ấy cũng sẽ ổn.

Một điểm mà tôi nhận thấy ở học viên Việt Nam của mình đó là các bạn thường xuyên sai một số âm điển hình khi nói ví dụ như âm /th/ (trong “think”, “thank”… hay âm /i/ dài (trong “time”, “dime”…) Thay vì học dàn trải, thiếu trọng tâm, tôi khuyên học viên của mình tập trung xử lí từng lỗi sai một một cách triệt để. Trên lớp học, tôi giúp họ bằng cách yêu cầu họ lắng nghe và lặp lại các từ mà họ phát âm sai. Đồng thời gửi thêm tài liệu để họ có thể luyện thêm ở nhà sau giờ học.

Một cách khá hay để sửa lỗi phát âm, đó là các bạn thử tự ghi âm tiếng nói của mình rồi nghe lại và so sánh với phát âm chuẩn và bắt chước. Cứ lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi hài lòng, sau đó bạn có thể nhờ giảng viên kiểm tra khi lên lớp xem mình phát âm từ ấy đã chuẩn xác chưa. Tôi tin bất cứ giảng viên nào ở Topica Native cũng sẵn lòng giúp bạn làm điều đó.

Bạn có tin là khi dạy và học online bạn sẽ phải “hoạt động” nhiều hơn so với lớp học truyền thống không? Với tôi thì đúng là như vậy.

Về phía mình, nếu bạn cũng chuẩn bị cho mình tâm thế mỗi lần “đăng nhập” là tưởng tượng như một lần bạn bước chân vào lớp học có thật – nơi bạn gặp gỡ thầy cô giáo, bạn bè, nơi bạn có thể tự do thể hiện bản thân – thì tôi tin hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều.

Tôi khuyến khích học viên thể hiện cảm xúc mỗi khi phát biểu. Nếu bạn rất thích thú một điều gì, dù không ai nhìn thấy, thì cũng cứ đứng bật dậy, vung tay, thậm chí reo lên… như thể bạn đang đứng trước mặt tôi vậy. “Tell me and I forget. Teach me and I remember. Involve me and I learn” – “Kể cho tôi và tôi sẽ quên. Dạy cho tôi và tôi sẽ nhớ. Kéo tôi vào cuộc và tôi sẽ học hỏi” chính là triết lí giảng dạy của tôi từ những ngày đầu tiên bắt đầu bước chân vào con đường giảng dạy.

Điều tương tự cũng đúng nếu bạn bắt bộ óc “tập thể dục” mỗi ngày bằng tiếng Anh. Dù chỉ 15 phút mỗi ngày bạn tiếp xúc hay đắm mình vào môi trường tiếng Anh, qua thời gian chắc chắn bạn sẽ tiến bộ. Hãy nghe, đọc bất cứ thứ gì có thể bằng tiếng Anh: đọc sách, báo, tạp chí, nghe nhạc, xem phim, thậm chí là… đọc hướng dẫn sử dụng đồ dùng hay một đơn thuốc bằng cả hai thứ tiếng!

Hi vọng những điều tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích chút nào cho hành trình học tiếng Anh online của các bạn. Cho đến tận bây giờ, một âm thanh vẫn luôn khiến tôi xúc động và tự hào khi giảng dạy ở Topica đó là tiếng sột soạt lật vở của các học viên khi họ phát biểu. Tôi biết họ đã chuẩn bị bài trước khi đến lớn, đã quyết tâm có mặt ở lớp học này. Dẫu lúc ấy có thể đã gần nửa đêm ở đầu bên kia trái đất, tôi biết vẫn có một thanh niên trẻ tuổi, một người trưởng thành, hay một bác cao tuổi đã gạt bỏ được những lo toan, bận rộn thường nhật để thực hiện mục tiêu và ước mơ của họ. Tôi vô cùng trân trọng điều đó!