Top 1 # Phương Pháp Học Kanji Tiếng Nhật Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Kanji Nhanh Và Hiệu Quả

Sau khi đã làm quen với 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana.Các bạn sẽ phải học tiếp đến một loại chữ nữa khó nhất đó là Kanji. Từ lâu học tiếng Nhật Kanji đã là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu học tiếng Nhật cần phải vượt qua.

Kanji là loại chữ tượng hình được mượn từ chữ Hán của người Trung Quốc. Ngày xưa do chưa có chữ riêng nên người Nhật có bắt chước chữ tượng hình của Trung Quốc mang về làm chữ cái riêng của mình. Cho đến ngày nay, loại chữ này hiện nay vẫn được sử dụng trong tiếng Nhật hiện đại cùng với các loại chữ như Hiragana và Katakana.

Chữ Kanji chuyên được dùng để viết một số phần trong câu như sử dụng làm danh từ, tính từ và động từ.Các chữ trong bộ Hiragana được dùng để viết đuôi của động từ.Còn chữ Katakana có vai trò biểu thị các từ tượng thanh.

Cần học bao nhiêu chữ Kanji trong tiếng Nhật?

Khi học tiếng Nhật Kanji, các bạn sẽ phải học 1945 chữ Kanji được chấp nhận sử sử dụng và đưa vào giảng dạy trong trường học tại Nhật Bản. Đối với những người không quen sử dụng chữ tượng hình như người Việt Nam thì đây là con số khá lớn.

Vì nhiều như vậy nên khi học chữ Kanji người ta sẽ chia ra theo từng giai đoạn cần học số chữa tương ứng. Theo đó:

Đối với trình độ sơ cấp N5, các bạn cần học khoảng 150 chữ Kanji đơn giản nhất, ít nét viết.

Đối với trình độ N2 các bạn cần học được 600 từ Kanji mới

Đối với trình độ N1 các bạn cần học được thêm 800 chữ Kanji.

Phương pháp học tiếng Nhật Kanji thành công

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Nhật cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. TADASHI đã đúc kết ra phương pháp học chữ Kanji hiệu quả như sau:

Học chữ Kanji bằng cách liên tưởng

Nguồn gốc chữ Kanji là chữ tượng hình. Người xưa dựa vào chữ để mô tả, gọi tên đồ vật và sự việc…Do đó, khi học chữ Kanji các bạn có thể áp dụng cách liên tưởng vào học sẽ rất nhanh. Bạn có thể tưởng tượng và so sánh chữ cần học với các sự vật, sự việc trong cuộc sống.Học chữ Kanji bằng cách này sẽ giúp bạn vận động trí não nhanh, ghi nhớ mặt chữ lâu hơn.

Học bằng các thẻ Flashcards

Mặt trước được thiết kế để ghi chữ Kanji.

Khi học bạn chỉ việc nhìn vào mặt có chữ Kanji nhớ và đọc ý nghĩa của chữ.Sau đó lật mặt sau để học cách đọc và liên hệ các từ vựng liên hệ.

Học chữ Kanji thông qua các bộ thủ

Bộ thủ chính là thành phần cơ bản để học chữ Kanji.Mỗi một chữ Kanji sẽ được ghép bởi 2 hay nhiều bộ thủ. Hiện nay trong bảng chữ cái Kanji có tổng cộng 214 bộ thủ và mỗi bộ đều có ý nghĩa riêng.

Để học bộ thủ được nhanh, với 1 chữ Kanji các bạn hãy cố phân tích thành các bộ thủ nhỏ.Dựa trên ý nghĩa của các bộ thủ các bạn có thể suy ra ý nghĩa của chữ Kanji đó.

Các bạn hãy lọc các chữ Kanji có bộ thủ giống hoặc gần giống và tìm ra điểm tương đồng trong nghĩa của các chữ để ghi nhớ cho nhanh.

Tập viết đi viết lại nhiều lần chính là cách để học chữ Kanji được hiệu quả nhất. Khi bạn viết nên viết kèm cả âm On và Kun và đọc to chữ lên để nhớ lâu hơn. Các bạn cũng nên viết chữ Kanji cần học thành các từ, các câu có nghĩa để ghi nhớ cách sử dụng và ngữ nghĩa của chữ sẽ lâu hơn.

Mỗi ngày bạn cần có kế hoạch cụ thể của mình.Ví dụ như 1 ngày học được 6 chữ Kanji chẳng hạn.Hôm đó bạn sẽ cố gắng học và ghi nhớ đủ 6 chữ Kanji đó.

Học qua sách báo, phim ảnh bằng tiếng Nhật

Hiện nay, việc tiếp cận với báo chí, phim ảnh bằng tiếng Nhật đã rất đơn giản. Nên các bạn hãy dùng 10 – 20 phút mỗi ngày để đọc báo, đọc truyện, xem phim bằng tiếng Nhật. Lúc đầu, bạn có thể chưa quen đọc 10 phút mới hết 1 câu. Nhưng đừng nản, bạn sẽ dần quen khi đã học lâu rồi.Từ nào không biết bạn có thể dùng từ điển tra ý nghĩa và cách đọc.Lâu dần bạn sẽ học và đọc chữ tiếng Nhật một cách nhuần nhuyễn.

Học chữ Kanji bằng cách ghi nhớ âm Hán Việt

Chữ Kanji rất gần gũi với chữ Hán đến từ Trung Quốc. Vì thế các bạn có thể liên hệ đến âm Hán – Việt để đọc chữ Kanji.Trong tiếng Nhật có rất nhiều từ khi phát âm lên thì gần giống với tiếng Việt.

𝐂ô𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐂ổ 𝐩𝐡ầ𝐧 𝐧𝐡â𝐧 𝐥ự𝐜 𝐓𝐚𝐝𝐚𝐬𝐡𝐢 CS1: Số 136, đường Phú Vinh, phường Phú Sơn, Tp Thanh Hóa CS2: Số 634 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. CS3: Kanagawaken kawasakishi Kawasaki-ku Miyamae-cho 8 – 13 Daiko biru 502-go

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocNhatBanTadashi Hotline: 098 9394 222 – 0839.394.222

Phương Pháp Học Kanji Trong Tiếng Nhật

Kanji là gì? Kanji hay còn gọi là Hán tự, là các chữ Nhật có nguồn gốc từ tiếng Trung. Ngày xưa khi Nhật Bản chưa có hệ thống chữ viết riêng, người Nhật có bắt chước chữ tượng hình trong tiếng Trung và mang về đất nước mình. Khi mới du nhập vào Nhật, Kanji được phát âm gần giống nhất với tiếng Trung (âm ON), nhưng theo thời gian thì một số Kanji khi ghép âm với các từ lại được đọc theo âm khác (âm KUN).

Làm sao để học tốt Kanji, làm sao để học tốt tiếng Nhật? Online Dekiru sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp học Kanji thật hiệu quả, việc tự học tiếng Nhật sẽ hiệu quả cao hơn đấy.

Phân biệt âm On và âm Kun

Có rất nhiều cách hiểu và phân biệt khác nhau, nhưng để đơn giản hóa đi thì các bạn có thể hiểu như sau:

– Âm On được sử dụng khi 2 từ kanji ghép với nhau. Tuy nhiên thì không hẳn 100% là như vậy. Vẫn có những trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên hãy tạm gác lại các trường hợp đó. Hãy nhớ kỹ, âm On sử dụng khi 2 từ kanji ghép với nhau.

– Âm Kun được sử dụng khi ngay sau chữ kanji là một loạt chữ hiragana / tất nhiên là không phải là một chữ kanji đứng cạnh rồi.

Ví dụ : 告 : Có âm On là “こく” / Âm Kun là “つ”

告別:Trường hợp này 2 từ kanji đứng gần nhau, sẽ dùng âm On để ghép vào đọc . Và đọc là こくべつ

告げる:Trường hợp này sau nó là từ hiragana nên sẽ dùng âm Kun để ghép vào đọc. Và đọc là つげる

Đối với các bạn mới học thì cũng không cần quá phân tâm hoặc nặng nhọc quá việc phân biệt 2 âm này. Hãy cứ áp dụng quy tắc phía trên. Đơn giản hóa, bạn sẽ học nhanh hơn. Sau dần bạn sẽ hiểu và biết lý do vì sao.

Vậy phương pháp học Kanji như thế nào là tốt

1. Chăm chỉ

Trong tiếng Nhật chỉ có khoảng hơn 2,000 chữ kanji. Vậy học như thế nào là đủ?

Để thi N2: Bạn học khoảng 1,000 chữ.

Để thi N3: Bạn học khoảng 650 chữ

Tiếp đến là N4, N5…..

Tại sao phải chăm chỉ khi cày Kanji?

Kanji là hệ thống chữ tượng hình, khác xa hoàn toàn chữ abc alphabet bạn đã được học. Vậy nên cách duy nhất để nhớ Kanji đó là, học theo trí tưởng tượng, học đi học lại, học từ ngày này qua ngày khác, dùng đủ mọi cách để học, từ đọc báo, xem đài TV, đọc bất cứ cái gì vớ được, ăn ngủ nghỉ cũng Kanji vân vân và vân vân… Chúng ta không phải thần đồng, vì nếu là thần đồng thì giờ đây bạn đã ngồi ở đâu đó, chứ không phải ở đây.

2. Học Kanji phân theo bộ

Có tổng cộng 214 bộ trong Kanji, các bạn nên phân định thời gian để học từ những bộ cơ bản trước sau đó đến phức tạp sau.

3. Học âm Hán Việt của Kanji

Phương pháp này khá là phù hợp với người Việt. Một công đôi việc, cũng là một lần bạn học lại tiếng Việt. Rất hay và cũng dễ nhớ.

4. Dùng flashcards/thẻ từ: Có thể dùng thẻ online hoặc offline

Cách này có lẽ quá phổ biến, nếu bạn chưa biết thì quả là thiếu sót. Hiện thẻ học Kanji có bán ngoài hiệu sách, cửa hàng rất nhiều, mức giá chỉ khoảng mấy chục ngàn đồng.

5. Mỗi ngày học 6 chữ kanji

6. Đọc sách, báo, tin tức bằng tiếng Nhật

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Xác định phương pháp học phù hợp

Tự học truyền thống là học một mình với sách vở, giáo trình và thường là học tại nhà hay trên thư viện… Ngày nay, do nhu cầu của xã hội, việc tự học đã được bổ trợ bằng rất nhiều các công cụ thông minh khác như website học tiếng Nhật trực tuyến, video bài học online, từ điển online… Hãy xác định xem bản thân mình phù hợp với phương pháp học nào, từ đó vạch ra lộ trình học rõ ràng và tuân thủ theo lộ trình đó. Nếu tự học online, hãy lựa chọn website/phần mềm học uy tín và chất lượng. Rất nhiều trường hợp các bạn phải thanh lý, đem cho hoặc bán lại khóa học online vì mua nhầm phải nơi chất lượng kém. Vậy nên hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ.

Sắp xếp thời gian biểu tự học hợp lý

Tự học nhưng không có nghĩa là tự do thích học thế nào cũng được. Học trên lớp có thời khóa biểu, học ở nhà cũng cần thời gian biểu. Đối với những người đã đi làm thì việc cân đối thời gian càng vô cùng cần thiết. Sắp xếp thời gian học hợp lý sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học và nâng cao hiệu quả học tập. Hãy phân bổ bài học vào các khoảng thời gian cân đối và đặt mục tiêu hoàn thành cho mỗi bài, buộc bản thân phải thực hiện. Đừng để tâm lý “thôi mai học” hay vì vướng bận một việc nào đó mà dễ dàng bỏ qua.

Tìm kiếm cơ hội học hỏi và rèn luyện kiến thức

Giữ tinh thần vững vàng

Yếu tố sau cùng cũng là quan trọng nhất, chính là việc bạn phải quyết tâm và thật kiên trì. Vạn sự khởi đầu nan. Đừng vì tiếng Nhật khó, đừng vì quá nhiều thứ phải học phải làm mà nản chí. Không ít bạn chỉ mới học hết bảng chữ cái đã bỏ cuộc, không ít bạn vì bận này bận kia mà tặc lưỡi bảo dừng, không học nữa, hoặc vì chán nên không muốn tiếp tục. Không có chặng đường nào trải toàn hoa hồng cả, muốn nếm quả ngọt phải chịu khó vun trồng, bạn hãy cố gắng và luôn giữ tinh thần hứng khởi để việc chinh phục tiếng Nhật trở nên thú vị và đơn giản hơn.

Nói tóm lại, phương pháp tự học Tiếng Nhật thì có rất nhiều nhưng điều quan trọng vẫn là sự tự giác và chăm chỉ của mỗi người. Tự học tiếng Nhật không khó nếu bạn đủ quyết tâm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình học tập tiếng Nhật phù hợp với bản thân thì có thể tham gia vào khóa học tiếng Nhật Online tại Dekiru. Chi tiết khóa học vui lòng ấn vào đây để tìm hiểu và đăng ký học thử miễn phí.

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Sao Cho Hiệu Quả

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc của mình? Bạn đang muốn học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn đang muốn học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản? Bạn đang tự học tiếng Nhật và không biết ? Bài viết sau đây, Tadashi sẽ hướng dẫn cho các bạn mới làm quen với tiếng Nhật phương pháp Học tiếng Nhật sao cho hiệu quả.

1.Học bảng chữ cái

Khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào thì việc học chữ cái là rất cần thiết, nó là yếu tố quan trọng để bạn có thể bắt đầu học tốt tiếng Nhật. Tiếng Nhật có 2 hệ thống bảng chữ cái là : Hiragana, Katakana. Ngoài ra còn có Kanji.

-Với bảng chữ cái Hiragana (Đây là bảng chữ mềm) gồm 46 chữ cái. Hiragana là bảng chữ cái đầu tiên các bạn phải học. Cần phải học đúng và phát âm bảng chữ cái này, Hiragana là cơ sở quan trong để bạn có thể học tốt bảng chữ cái Katakana.

Để học bảng chữ cái Hiragana bạn nên có một quyển vở ô ly, bút chỉ, tẩy. Bạn sẽ tập viết các chữ sao cho có thể nhớ các nét và mặt chữ. Ngoài ra để luyện phát âm, bạn nên xem các clip trên youtube nghe và đọc theo để luyên cách đọc của mình.

2.Làm quen với từ mới, giao tiếng hằng ngày phổ biến

Khi các bạn đã nắm được 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, các bạn học giao tiếp thông thường. Đối với việc học tiếng Nhật giao tiếp, bạn nên thực hành luôn để dễ nhớ. Ngoài ra cần luyện phát âm sao cho chuẩn. Hệ thống các từ mới cần ghi chú ra và học mỗi ngày. Các bạn nên xem các video hội thoại giao tiếp trong tiếp Nhật để nghe cách họ nói chuyện, phát âm để mình học theo. Đều đặn hằng ngày là con số sống còn để bạn có thể học tốt tiếng Nhật.

Bạn có thể học qua các bộ phim Nhật Bản. Chọn cho mình một bộ phim yêu thích và xem. Cố gắng lắng nghe và học theo cách nói của nhân vật trong phim.

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật tại Thanh Hóa có thể tìm hiểu Trung tâm Học tiếng Nhật Tadashi Thanh Hóa. Trung tâm đã có 7 năm hoặc động trong lĩnh vực Du học, Xuất khẩu lao động, đào tạo tiếng Nhật tại Thanh Hóa.

Sáng: Từ 8h – 11h30

Chiều: Từ 14h – 17h30

Trong các giờ học tiếng Nhật tại Trung tâm tiếng Nhật tadashi Thanh Hóa, sẽ lồng ghép cả thực hành, sẽ có các mẫu hội thoại để các bạn luyện tập, tương tác trò chuyện hay sử dụng một số trò chơi để các bạn dễ nhớ. Trung tâm luôn muốn các bạn có thể tiếp thu tiếng Nhật, luyện tập phản xạ tiếng Nhật một cách nhanh nhất và học tiếng Nhật sao cho hiệu quả nhất.