Top 6 # Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Tiểu Học Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cấp 1, Học Sinh Tiểu Học

Tiếng Anh ngày nay rất quan trọng và ai cũng muốn con mình phát triển toàn diện, hầu hết phụ huynh chúng ta đều cho con em học tiếng Anh từ rất sớm.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết dạy tiếng anh cho trẻ cấp 1 đúng cách, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi qua phương pháp, lộ trình, tài liệu và giáo trình áp dụng trong việc dạy tiếng anh cho trẻ cấp 1.

Trẻ em nên bắt đầu học tiếng anh khi nào?

Theo tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Theo chúng tôi Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng nhận định rằng, từ 20 tháng cho đến tám tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ. Trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Theo các chuyên gia của hội đồng Anh phụ huynh nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh từ năm tuổi là hiệu quả nhất.

Tư duy dạy tiếng anh cho trẻ cấp 1

Học tiếng Anh phải kết hợp đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Bản thân chính cha mẹ phải tìm tòi, mày mò cách học và cách hướng dẫn sao cho phù hợp với trẻ nhất. Phù hợp ở đây là phù hợp về độ tuổi, khả năng và sự hứng thú học của con.

Không thể bắt một đứa lớp 5 theo học kiến thức của lớp 5 khi khả năng của trẻ đang ở lớp 1, lúc này bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để giúp trẻ học lại căn bản của tiếng Anh, xây dựng lộ trình học tiếng Anh phù hợp để giúp trẻ theo kịp bạn bè. Đừng ép chúng.

Nếu bé mới vừa bắt đầu học tiếng Anh bạn nên cho bé theo cách học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo với giáo trình gồm: Nghe, nói, học phonics.

Tiếng anh với trẻ tiểu học thì nên bao gồm đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học

Cha mẹ cần kết hợp hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo.

Về việc học từ vựng, trẻ cần được học thông qua hình ảnh sinh động có kèm cả âm thanh như qua tranh, phim hoạt hình, các câu chuyện ngắn.

Học từ vựng qua flashcard rất hiệu quả, đây cũng là cách học từ vựng của trẻ em bản ngữ.

Một cách khá hay nữa là phụ huynh giả vờ không biết một từ nào đó và cần sự giúp đỡ của trẻ, chắn chắn bé sẽ vô cùng thích thú và kích thích việc học.

Môi trường học rất quan trọng, do đó phụ huynh nên cố gắng xây dựng cho bé một môi trường học tiếng Anh tốt để giúp bé phát triển tiếng Anh nhanh hơn.

Giáo trình và tài liệu dạy tiếng anh cho trẻ em cấp 1

Có khá nhiều tài liệu và giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em nhưng sau đây là 6 bộ tài liệu phù hợp nhất với học sinh tiểu học.

Bộ sách Cambridge Starters, Movers, Flyer

Cambridge English là chia khóa thành công, là bộ sách nổi tiếng giúp các bé dễ dàng ôn luyện để lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế từ kỳ thi Cambridge: Young Learners English.

Bộ DK Readers Level 1

Bộ sách cho phép trẻ bắt đầu từ những câu chuyện đơn giản, lặp đi lặp lại cho tới những câu chuyện phức tạp hơn, cấu trúc câu mới hơn. Bên cạnh việc làm phong phú cấu trúc câu và từ vựng thì hình ảnh cũng đa dạng về màu sắc và sắc nét giúp cho trẻ dễ cảm thụ cái đẹp hơn.

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Bộ sách này có nội dung xoay quanh về gia đình và bạn bè của trẻ, với mỗi bài học trẻ sẽ được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm thông qua cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Get it UP 1, 2, 3

Bộ sách Get it up được biên soạn nhằm giúp học sinh tiểu học củng cố và phát triển thêm kỹ năng đọc và viết tiếng Anh. Sách được biên soạn với nhiều dạng bài tập theo chuẩn đầu ra của bộ giáo dục và đào tạo, đáp ứng các kỳ thi tiengs Anh quốc tế.

Đây là cầu nối thiết thực giữa bộ giáo trình Family and Friends Speacial Edition với các dạng bài thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers) và TOEFL Primary.

Chọn trung tâm chất lượng cho trẻ tiểu học

Nếu bạn quyết định cho con theo học tại một trung tâm tiếng anh nào đó thì chọn một trung tâm tiếng anh cho trẻ em tốt, chất lượng rất quan trọng.

Nơi bé học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với trẻ, nhất là trẻ em cấp 1 mọi thứ bé được học sẽ theo bé rất rất nhiều năm sau này. Nếu bé đi chệch hướng thì con đường học tập sau này sẽ khá khó khăn.

Tại Bambi English chúng tôi dẫn đầu phương pháp giáo dục hướng cá nhân, với phương pháp này:

Trẻ được học tập ở trình độ phù hợp với năng lực của bản thân

Không phân biệt tuổi tác hay cấp lớp trong trường

Bé sẽ tiến bộ vượt bậc và vượt lên chính mình

Giúp bé học vượt so với lứa tuổi

Bé không cảm thấy nhàm chản hay bị đuối sức

Bé được phát triển khả năng đến mức tối ưu nhất

Bé giữ được bền bỉ và nhiệt huyết trong học tập

Phát triển năng lực học thuật vượt trội và khả năng tự học

Giúp khai phá tiềm năng của mỗi cá nhân và phát huy đến mức tối đa

Mỗi học viên đến với Bambi đều được xây dựng một lộ trình học tập riêng, nhóm 3-4 học viên được kèm bởi một giáo viên, đặt biệt nhất là thời gian học tại Bambi rất linh hoạt, bé có thể học ở bất cứ thời gian nào bé thấy phù hợp nhất.

Thông tin liên hệTrung tâm tiếng Anh tốt cho trẻ em Bambi English – #1 CLB tiếng anh cho trẻ em ở tphcm

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Tiểu Học

Tiếng Anh được đưa vào Việt Nam cách đây hơn ba mươi năm. Với sự phát triển của nền giáo dục như hiện nay, tiếng Anh đã được đẩy mạnh và thực sự trở thành ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ.

Tại sao lại kết hợp giữa học và chơi đối với trẻ nhỏ?

Với các trẻ ở độ tuổi tiểu học, bắt đầu học tiếng Anh như một ngôn ngữ mới, tuy nhiên nhiệm vụ chính vẫn là học tiếng mẹ đẻ. Chúng ta hoàn toàn không thể đòi hỏi trẻ nói sõi tiếng Anh nhanh chóng. Vậy nên, khi áp dụng phương pháp “học mà chơi – chơi mà học” cũng cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

* Học dưới nhiều hình thức: Hãy thử nghĩ xem người Việt Nam học tiếng Việt bằng cách nào: tiếp xúc trong môi trường hoàn toàn là người Việt, nói tiếng Việt, nghe nhạc Việt,… Vậy thì người nước ngoài học tiếng của họ cũng thế. Thay vì cố gắng để con ghi nhớ từng từ một thì hãy tạo cho con bạn một môi trường ngôn ngữ: giao tiếp với con bằng Tiếng Anh, nghe nhạc Tiếng Anh, xem phim hoạt hình bằng Tiếng Anh,…Từ những điều trên, bộ não của trẻ sẽ thích ứng và tiếp thu rất nhanh.

* Để con bạn được thỏa sức sáng tạo: Được “chơi” là cách ngắn nhất để trẻ có hứng thú học. Với độ tuổi này, sẽ có nhiều điều bạn phải bất ngờ về con mình. Vậy nên hãy tạo điều kiện để con được thỏa sức sáng tạo: hình tượng hóa ngôn ngữ (ví dụ bạn có một quả táo, hãy để bé tự vẽ quả táo và cho bé nghe phiên âm tiếng anh của từ đó), cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp.

Bên cạnh những tiêu chí trên, Trung tâm có nghiên cứu những sai lầm mà khi dạy con các phụ huynh thường mắc phải như:

* Phương pháp học không phù hợp: Tại sao lại không phù hợp? Bài tập trên lớp nhiều, hơn nữa trẻ cần phải hoàn thành bài tập của nhiều môn, các môn văn hóa thường là ghi chép và học thuộc. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ, các phụ huynh thường có xu hướng bắt con mình học thuộc ngữ pháp và từ vựng một cách khô khan. Điều đó hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi của bậc tiểu học. Tư duy của trẻ khác nhau ở mỗi lứa tuổi, vì vậy hãy nghiên cứu và để con học phương pháp phù hợp với khả năng của chúng.

* Dịch nghĩa sang tiếng Việt cho con: Việc chúng ta cần làm là tạo điều kiện để con phát triển tư duy. Nên hãy dừng ngay việc ngồi dịch nghĩa Tiếng Việt và để con thuộc lòng nếu bạn đang làm điều đó.

Chúng tôi – Trung tâm Gia sư Thăng Long luôn sẵn sàng lắng nghe, hiểu và sẻ chia với quý phụ huynh những khó khăn trong việc dạy và học. Nếu quý phụ huynh bận rộn không có nhiều thời gian kèm cặp cho con em mình thì hãy để Gia sư Thăng Long trở thành “bạn đồng hành” cùng con bạn. Tương lai của các em cũng là trách nhiệm hàng đầu của chúng tôi.

Qúy phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư giỏi Tiếng anh dạy trẻ Tiểu Học vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Văn phòng: (04) 6294.2894 ( 8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 97 Xuân thủy – Cầu Giấy.

Có Nên Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Trẻ Từ Tiểu Học?

Có nên dạy trẻ tiểu học ngữ pháp tiếng anh hay chỉ tập trung chủ yếu vào từ vựng. Đó là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều bậc phụ huynh.

Mới đây, một học sinh tiểu học đến từ Cornwall, Anh, đã quyết định viết một lá thư góp ý gửi tới nam ca sỹ Justin Bieber, chỉ ra những lỗi sai ngữ pháp cơ bản trong một ca khúc nổi tiếng của ca sĩ này.

Cụ thể, trong ca khúc “Boyfriend”, Justin đã hát và lặp lại nhiều lần câu “If I your boyfriend” trong khi lời ca đúng nên là “If I your boyfriend”. Lá thư được giáo viên của cậu bé chia sẻ trên Facebook và đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Justin Bieber không phải là ngôi sao duy nhất mắc phải những lỗi ngữ pháp cơ bản trong các bài hát, các chia sẻ trên mạng xã hội của họ như Facebook, Twitter, Instagram…

Trước đó, rất nhiều ca sĩ cũng đã bị chỉ ra những lỗi sai cơ bản về ngữ pháp, về từ vựng như Rhihana, Beyoncé, Christina Aguilera…Những người nổi tiếng, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của họ trên các trang mạng xã hội, càng ngày càng có những ảnh hưởng không tốt tới lối sử dụng tiếng Anh nghèo nàn, không chuẩn của trẻ em.

Trẻ em ngày nay được tiếp xúc với tiếng Anh, với internet từ sớm, và dễ dàng bị ảnh hưởng bởi thần tượng của họ là các ngôi sao quốc tế, những người thường xuyên sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter bằng thứ tiếng Anh không chuẩn, sai lỗi chính tả, ngữ pháp…

Việc tiếp xúc với tiếng Anh không chuẩn từ thần tượng, cộng với xu hướng học tiếng Anh thuần giao tiếp ở lứa tuổi tiểu học dễ khiến trẻ hình thành những lỗi ngữ pháp, từ vựng cơ bản như trong trường hợp của ca sỹ Justin Bieber.

Những lỗi cơ bản này nếu không được sửa kịp thời sẽ thành những lỗi hệ thống, lỗi mãn tính không thể sửa chữa được sau này.

Do đó, việc dạy ngữ pháp cho trẻ từ sớm là một việc làm quan trọng và cần thiết!

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng việc dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ từ sớm sẽ tạo ra nhiều áp lực cho trẻ, dễ khiến trẻ chán nản, mất động lực học tiếng Anh.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là con họ không cần học ngữ pháp từ sớm. Điều quan trọng là trẻ em được học ngữ pháp một cách bài bản và đúng phương pháp ngay từ đầu, phù hợp với tâm lý và khả năng tiếp nhận của trẻ sẽ không làm mất động lực học tập của trẻ.

Sự cần thiết của việc dạy ngữ pháp từ lứa tuổi tiểu học đã được Bộ Giáo dục Anh nhận ra trước thực tế rất nhiều học sinh tiểu học không thể theo được chương trình học tiếng Anh ở cấp 2, nhiều học sinh, sinh viên ra trường bị các nhà tuyển dụng phàn nàn về trình độ tiếng Anh nghèo nàn.

Kể từ tháng 9/2014, các nội dung ngữ pháp, đánh vần, chấm câu….tiếng Anh đã được đưa vào chương trình tiểu học chính thức ở Anh trong một nỗ lực của chính phủ nước này nhằm cải thiện trình độ tiếng Anh của học sinh.

Cùng chia sẻ quan điểm dạy ngữ pháp sớm cho trẻ từ tiểu học, chuyên gia giáo dục Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam cho hay: ” Việc quá phụ thuộc vào tiếng Anh giao tiếp có thể tạo ra những lỗi mãn tính (fossilized errors) ở trẻ học tiếng Anh và rất khó để sửa chữa. Bởi khi học tiếng Anh giao tiếp, mục tiêu duy nhất của trẻ là truyền được thông điệp của mình tới người đối diện mà có thể bỏ qua các quy luật ngữ pháp. Việc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực về lâu dài, khi trẻ đem áp dụng cách thức này vào văn viết, vào các văn bản chính thống sau này…

Vì vậy, trẻ cần được học ngữ pháp một cách bài bản và chính thống ngay từ lứa tuổi tiểu học. Ngữ pháp là xương sống của ngôn ngữ, là đường ray để chuyển tải thông điệp giao tiếp, nếu không có nó, cũng như đoàn tàu không có đường ray, chúng ta sẽ không thể thể hiện ý tưởng của mình một cách trọn vẹn.”

Tại Language Link, khóa học Tiếng Anh Chuyên Tiểu học được thiết kế dành cho các học sinh có nhu cầu tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp cơ bản và nâng cao song song với việc học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài.

Khóa học đáp ứng nhu cầu được học tiếng Anh toàn diện, phù hợp với xu hướng chung trên thế giới của học sinh và phụ huynh. Đây là khóa học tích hợp duy nhất cho học sinh tiểu học khá giỏi được thiết kế thống nhất, đồng bộ 2 học phần – Học Ngữ pháp với Giáo viên Việt Nam; và Học Giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Các chủ điểm ngữ pháp được chuyển tải tương đương trong cả hai học phần ở cùng một trình độ giúp học sinh nắm bắt bài học dễ dàng và hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

6 Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả

Áp dụng công nghệ vào giảng dạy

Nhiều ba mẹ tìm cách kết hợp giữa sách vở cùng các thiết bị điện tử; để giúp con tăng cường cơ hội tiếp xúc Anh ngữ. Các chương trình đào tạo Online miễn phí rất nhiều. Hơn nữa, những tài liệu, bài tập dành cho học viên thực hành cùng phong phú không kém. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều có máy tính kết nối mạng, hãy tận dụng điều này.

Ba mẹ có thể ứng dụng công nghệ là phương pháp dạy tiếng anh tiểu học hiệu quả cho trẻ. Với việc học Ngoại ngữ, cụ thể là Tiếng Anh thì sử dụng cách hình ảnh 3D; hoặc những video clip sống động giúp trẻ cảm thấy hứng thú và tập trung hơn. 

Tham gia các Câu lạc bộ ngoại ngữ 

Trẻ em thường thích những nơi đông người. Do vậy, các Câu lạc bộ là một môi trường giao tiếp Tiếng Anh tốt cho trẻ em. Tại đây, trẻ vừa có thể cải thiện khả năng giao tiếp; vừa có thể xây dựng sự tự tin, kết bạn với nhiều người. Trong các trường học hoặc các Trung tâm Anh ngữ; câu lạc bộ này sẽ được giáo viên dạy Tiếng Anh hướng dẫn. Khi đó, chắc chắn theo thời gian thì vốn từ vựng; khả năng ngữ pháp cũng như sự tự tin của trẻ sẽ tăng vượt bậc. Phương pháp dạy tiếng anh tiểu học hiệu quả này thường được áp dụng ở những nền giáo dục tiến tiến. 

Theo dõi một trang Mạng Xã Hội dạy Tiếng Anh uy tín

Các thông tin trên trang mạng xã hội ít nhiều cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích. Có rất nhiều trang đăng tải các bài học về ngữ pháp, từ vựng một cách thú vị. Ba mẹ hãy hướng dẫn con tìm hiểu qua những trang này. Sử dụng mạng xã hội một cách thông minh là phương pháp dạy tiếng anh tiểu học hiệu quả. 

Học Tiếng Anh thông qua các vở diễn kịch, bài hát

Đây là một hình thức học Tiếng Anh mới lạ và độc đáo kết hợp giữa Nghệ thuật cùng Tiếng Anh. Các bé sẽ được học Tiếng Anh qua các tình huống cụ thể của vở diễn hoặc các bài hát. Đây là một phương pháp dạy tiếng anh tiểu học hiệu quả và sinh động giúp học sinh tiếp thu nhanh, phản xạ tốt. Từ các nhân vật trong kịch, trẻ có thể bắt chước hóa thân tạo động lực và hứng thú học hỏi. Cách học này tạo cơ hội cho con giao tiếp tự nhiên và lưu loát bằng Tiếng Anh. Bên cạnh đó, bài học còn giúp nuôi dưỡng niềm đam mê, khám phá tài năng và phát huy sở trường nghệ thuật của trẻ. 

Khuyến khích trẻ kết bạn với người nước ngoài

Cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất là tương tác thường xuyên với những người sử dụng Tiếng Anh. Làm quen với những người nước ngoài giúp trẻ bắt chước cách nói, ngữ điệu người bản xứ. Trẻ em trong độ tuổi tiểu học có thể tiếp thu nhanh những điều mới lạ, vì vậy, ba mẹ hãy chú ý hướng dẫn con ngay từ độ tuổi này. 

Học thông qua tìm hiểu về người nổi tiếng

Thông tin của người nổi tiếng thường được viết bằng Tiếng Anh – Ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay. Đọc các tiểu sử của người nổi tiếng vừa giúp còn tăng cường kỹ năng ngôn ngữ vừa tạo động lực phát triển bản thân. Mỗi đứa trẻ nên có một thần tượng để noi theo, vì sao ba mẹ không tận dụng cơ hội này để giới thiệu với con về những bậc vĩ nhân?