Top 3 # Phương Pháp Dạy Con Học Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Mẹ Dạy Con

Nếu đang có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng điền vào form đăng kí hoặc liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết!

Cháu nhà mình 3 tuổi, là con trai nên rất nghịch thì liệu có theo học được khóa này không?

Trong quá trình học Ms Tuyến sẽ dạy những phương pháp để mẹ tự đồng hành cùng con tại nhà. Hơn nữa chị lại là người hiểu tính của con nhất. Kết hợp với những phương pháp của Ms Tuyến hướng dẫn mẹ, chị chắc chắn sẽ tìm ra được biện pháp tốt nhất để 2 mẹ con cùng học Tiếng Anh mỗi ngày. Nếu thực hiện đúng theo lộ trình, chỉ 1 tháng sau chị sẽ thấy con chị khác hẳn, 2 mẹ con cùng chuẩn âm, con tự giác lôi sách ra học mỗi ngày không cần mẹ nhắc và quan trọng hơn 2 mẹ con hoàn toàn có thể giao tiếp với nhau được bằng Tiếng Anh.

Với con Tiếng Anh sẽ là một ngôn ngữ hoàn toàn mới, gần như là con được tiếp xúc từ đầu. Khi tham gia chương trình này, ngoại trừ những kiến thức được mẹ dạy các cô giáo sẽ chấm chữa bài chi tiết, chỉnh cho con từng lỗi phát âm. Nên học đến đâu là con sẽ phát âm chuẩn đến đó. Nên việc bị ngọng tiếng Việt sẽ không ảnh hưởng gì đến việc con nói tốt Tiếng Anh đâu ạ.

Hồng Loan Nguyễn

Đến 90% các bà mẹ tìm đến khóa học Phương pháp mẹ dạy con của Ms Tuyến là những người không biết gì hoặc có nền tảng rất mỏng về Tiếng Anh nhưng luôn khao khát bản thân có thể tự dạy được cho con mình và giúp chúng yêu thích ngôn ngữ toàn cầu này. Trải nghiệm khóa học, Ms Tuyến sẽ dạy chi tiết từng bài giảng, trang sách. Gặp cấu trúc hay từ mới đều được Ms Tuyến lưu ý cặn kẽ đến cả cách phát âm, ngữ điệu nói để bất kì bà mẹ nào (dù chưa tiếp xúc với Tiếng Anh bao giờ) cũng có thể dễ dàng dạy lại cho con.

Phương Pháp Dạy Con Học Tiếng Việt Lớp 2

Tiếng Việt là một trong những môn học rất quan trọng ở bậc tiểu học, đặc biệt là tiếng Việt lớp 2. Việc giúp trẻ nắm vững kiến thức tiếng Việt lớp 2 có ý nghĩa rất quan trọng, là nền tảng vững chắc đầu đời, tiếp bước cho hành trình ở những bậc học sau này. Do có nhiều thay đổi và khó hơn với tiếng Việt lớp 1, phụ huynh cần chuẩn bị nhiều hơn để trẻ học tốt môn tiếng Việt lớp 2 ngay từ bây giờ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến phụ huynh một số phương pháp dạy con học tiếng Việt lớp 2 hiệu quả.

Để giúp con học tốt tiếng Việt lớp 2, trước tiên phụ huynh phải nắm rõ chương trình học. Tiếng Việt lớp 2 gồm 2 quyển (tập 1, tập 2) tương ứng với 02 học kỳ trong năm học. Chương trình tiếng Việt lớp 2 gồm các nội dung chính là tập đọc; luyện từ và câu; chính tả; kể chuyện… với mỗi nội dung đòi hỏi phụ huynh có phương pháp dạy học riêng.

Phương pháp dạy tiếng Việt lớp 2 hiệu quả

Khi dạy trẻ học, phụ huynh nên chia thành nhiều khoảng thời gian, thường dao động từ 40 đến 45 phút, cho nghỉ giải lao 10 – 15 phút. Việc này giúp trẻ không chịu áp lực, thoải mái, có động lực học tốt hơn. Ở độ tuổi học lớp 2, các em có khả năng tiếp thu cái mới rất tốt, việc uốn nắn, rèn luyện đúng cách ngay từ đầu sẽ giúp ích rất lớn cho việc học tập sau này. Phụ huynh có một lợi thế khi dạy kèm con học tiếng Việt lớp 2, do phụ huynh là người gần gũi, hiểu được tâm lý của trẻ thích cái gì, không thích cái gì,… Phụ huynh vừa dạy học, vừa có thể giám sát được việc học của con em.

Động viên tinh thần

Khi dạy, phụ huynh cũng cần động viên tinh thần của con em, thông qua một số lời khen, động viên như: Con hãy cố gắng hơn; Con đã làm rất tốt; Hãy cố gắng, con có thể làm tốt hơn thế này,… Việc khen các cháu trong quá trình dạy học sẽ giúp trẻ bớt căng thẳng, đồng thời có thêm động lực để học thật tốt. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần trao đổi với giáo viên về tình hình học tập môn tiếng Việt của con để có phương pháp dạy con phù hợp.

Tóm lại, việc dạy cho trẻ học tiếng Việt lớp 2 cần sử dụng kết hợp nhiều phương pháp với nhau, vì không có phương pháp giảng dạy nào là tối ưu nhất.

Dạy Con Học Tiếng Anh Như Thế Nào? Có Chắc Con Học Đúng Phương Pháp

Nhưng phải dạy con học tiếng anh như thế nào, nhiều cha mẹ cảm thấy thật sự bối rối.

Tiếng anh trong thời điểm hội nhập vô cùng quan trọng. Nó như trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở mỗi quốc gia. Có tiếng anh cánh cửa tương lai của con sẽ được đảm bảo hơn. Hiểu được điều này, cha mẹ cũng đa nỗ lực để cho con học tiếng anh sớm nhất có thể. Thậm chí tự mình dạy con học tiếng anh, nhưng lại không biết hướng.

Khi nào nên dạy trẻ học tiếng anh

Một nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider đã chỉ ra rằng cần dạy con tiếng Anh càng sớm càng tốt. Theo nghiên cứu, não bộ của trẻ em từ 1 tới 5 tuổi có khả năng tiếp thu cực nhanh. Chính vì vậy dạy con học tiếng anh sớm sẽ giúp con có một khả năng ngôn ngữ tuyệt vời.

Những cha mẹ người Nhật cũng cho trẻ học tiếng anh từ rất sớm. Vì họ biết khoảng thời gian này là tốt nhất để Hệ tín hiệu ngôn ngữ của trẻ được phát triển.

Phương pháp dạy con học tiếng Anh

Phát triển khả năng nghe

Dạy con học tiếng anh như thế nào? Hãy bắt đầu bằng học nghe.

Nghe là là 1 trong 2 kĩ năng thụ động. Chính vì vậy cha mẹ cần cho con nghe nhiều để hình thành phản xạ nghe cho con.

Việc bắt ép con học hoàn toàn không phải là một cách hay. Hãy áp dụng phương pháp vừa “học vừa chơi”. Trẻ rất thích coi hoạt hình, phim…

Việc trẻ coi các chương trình yêu thích sẽ làm trẻ tập trung hơn, có hứng thú hơn. Một thời gian kĩ năng nghe của bé sẽ tốt lên. Thế nên hãy cho trẻ xem những chương trình này bằng tiếng anh từ 1 tới 2 tiếng mỗi ngày. Không nên lạm dụng cho trẻ xem quá nhiều vì có thể gây hỏng mắt, nghiện xem ti vi.

Phát triển khả năng nói

Có thể trẻ phát âm chưa chuẩn, nhưng hãy khuyến khích bé nói. Điều này sẽ làm cơ miệng và lưỡi của bé lonh hoạt hơn. Trong quá trình nói cha mẹ có thể biết con sai ở đâu và sửa cho con.

Mỗi khi xem chương trình tiếng anh trên ti vi, mẹ hãy khuyến khích con nói theo lời thoại của các nhân vật. Phương pháp này vô cùng hiệu quả.

Mẹ cũng nên dành thêm thời gian trong ngày để giao tiếp tiếng anh với con nếu có thể.

Dạy con học tiếng anh như thế nào? hãy dạy con nói

Phát triển khả năng đọc

Kĩ năng thụ động thứ 2 mà trẻ có thể học được ở nhà. Đọc nhiều thành quen, chính vì vậy cha mẹ nên cho trẻ đọc truyện bằng tiếng anh. Không nên cho trẻ đọc nhiều sách quá, 1 tháng nên cho trẻ đọc từ 1 tới 2 cuốn. Điều này sẽ làm trẻ đọc kĩ hơn, đọc lại nhiều lần, từ đó kĩ năng đọc sẽ được nâng cao rất nhiều.

Ngoài rạ, mẹ cũng nên cho con xem nhiều tranh, ảnh có nội dung tiếng anh.

Trau dồi từ vựng

Để con có một nền tảng tiếng anh tốt thì điều đầu tiên cần quan tâm chính là từ vựng. Khi bé đang trong giai đoạn ghi nhớ tốt, hãy cho bé học từ vựng nhiều. Có từ vựng thì những kĩ năng còn lại tự nhiên sẽ tốt lên.

Tự vựng có thể học qua nhiều phương pháp, những mẹ vẫn phải nhớ “bé học mà chơi, chơi mà học”. Hãy tạo cảm hứng cho trẻ.

Một cách rất hay để giúp bé có vốn từ vựng phong phú là sử dụng ảnh và từ vựng về ảnh đó. Cụ thể hãy chơi trò chơi “nhìn hình đoán chữ”. Mẹ sẽ đưa ra một hình bất kì và con sẽ đoán từ về hình đó. Ngược lại, mẹ đưa chữ ra và con đoán nghĩa của từ bằng cách đưa hình ra.

Bé cũng sẽ có nhiều từ vựng hơn qua tranh ảnh, truyện, tivi…

Dạy tiếng anh cho con không khó phải không mẹ.

Chúc mẹ thành công!

Mẹ cũng thể có nhiều hơn những kinh nghiệm về nuôi dạy con

Singlemum luôn đồng hành cùng mẹ trên mỗi chặng đường.

Dạy con kiên cường 8 nguyên tác nuôi dạy con đúng cách Phương pháp nuôi dạy con kiểu Nhật

Phương Pháp Nhanh: Cách Dạy Con Học Nói Qua Tên Các Con Vật

Để giúp con học nói nhanh hơn thì các mẹ phải trò chuyện với con từ rất sớm. Một số nghiên cứu cho thấy, các bé sinh non được chăm sóc đặc biệt phản ứng nhiều hơn với âm thanh. Điều đó chứng tỏ trò chuyện với các bé có thể phát triển khả năng ngôn ngữ. Nó cũng có ích đối với những trẻ sơ sinh khác.

Vậy cha mẹ nên trò chuyện với con từ ngay khi chào đời vì có thể con sẽ nghe được nhiều hơn bạn nghĩ.

Lời nói đi đôi với hành động

Mẹ thường xuyên nói chuyện với con ngay cả khi là cuộc hội thoại chỉ bắt đầu và kết thúc từ bạn. Đặc biệt, áp dụng trong các hoạt động, sinh hoạt thường ngày của 2 mẹ con. Cách dạy con học nói nhanh này vừa giúp bé mở rộng vốn từ nghĩ, vừa giúp bé ghi nhớ đồ vật nhanh hơn, lại biết được ngôn từ phù hợp với hoàn cảnh, ngữ điệu nào.

Cùng xem sách với con là cách dạy con học nói nhanh hiệu quả

Đọc sách hay xem sách cùng bé không phải để bé hiểu được cốt truyện hay nội dung chính ra sao mà để bé phát huy tính sáng tạo, phát triển ngôn ngữ bản thân. Mẹ có thể lựa chọn những quyển sách nhiều hình ảnh màu sắc. Đôi khi chỉ chỉ vào hình và nói với bé “Nhìn con thỏ đáng yêu này!”,…

Trẻ dưới 6 tháng tuổi trở xuống được tiếp xúc với loại sách này rất tốt để giúp bé phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình sau này.

Tạo ra các cuộc hội thoại

Một cách dạy con học nói nhanh nữa đó là tạo ra cuộc hội thoại cho con. Mặc dù con chưa biết nói nhưng hãy dành thời gian để con có cơ hội trả lời vì con có thể trả lời bằng nhiều phản ứng khác nhau.

Chẳng hạn: “Con có thấy con mèo màu trắng kia không?” bé có thể sẽ đáp lại bằng cách “meo meo..” Mẹ cũng có thể trả lời lại con rằng “Đúng rồi, nó có vẻ thích con đấy!”. Tương tự như vậy khi bé đang bập bẹ về thứ gì đó hãy trả lời bé theo ý hiểu của mình để bé biết bạn quan tâm tới những gì bé nói. Điều đó sẽ kích thích bé nói nhiều hơn.

Dạy bé học nói bằng các con vật

Dạy bé học nói qua con vật sẽ giúp bé dễ nhớ hơn bởi những từ ngữ đơn giản, nên nhớ là có kèm hình ảnh hoặc con vật thực tế cụ thể. Các hình thức học có thể là qua sách truyện, tivi, tham quan vườn bách thú,…

Phương pháp dạy trẻ học nói qua các con vật hiệu quả nhất

Để dạy bé học nói bằng các con vật mẹ có thể thực hiện thông qua 2 cách sau:

Dạy bé học nói tên con vật

Trước tiên là hãy dạy bé học nói tên con vật bằng hình ảnh từ sách. Mẹ có thể mua sách dạy con học nói các con vật ở bất cứ hiệu sách nào. Bố mẹ nên lựa chọn những loại sách có chất liệu mềm, an toàn cho bé. Sách càng nhiều màu sắc càng tốt vì thuận tiện cho cả việc học màu sắc của con.

Mẹ có thể bắt đầu bằng các con vật có tên dễ gọi, ít kí tự, thân thuộc như: mèo, chó, gà, bò, vịt, gấu,…

Dạy bé học nói tiếng con vật

Trong khi dạy bé đọc tên con vật, mẹ có thể dạy bé tiếng kêu của những con vật đó như thế nào. Đối với trẻ đang mới bập bẹ nó thì nhiều khi bé đã nhớ tên con vật, tiếng kêu của con vật đó nhưng chưa thể nói thành từ.

Nguồn: chúng tôi