Top 8 # Phương Pháp Dạy Con Học Tiếng Anh Từ Nhỏ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Top 9 Phương Pháp Dạy Con Học Tiếng Anh Ngay Từ Nhỏ

Để xây dựng một thái độ tích cực với tiếng Anh, điểm xuất phát tuyệt vời nhất chính là với bản thân bạn. Nếu bạn gửi con trẻ đến một trung tâm tiếng Anh, một lớp học tại sao bạn không cùng tham gia một khóa học như thế? Học tiếng Anh cùng nhay là một các tuyệt vời bạn dành thời gian cho con và tạo ra một thái độ tích cực đối với việc học và nói một ngôn ngữ khác. Hội đồng Anh gần đây đã khảo sát 2000 người trường thành từ Anh và nhận ra là 40% trong số họ lo lắng về việc nói ngoại ngữ trong ngày nghỉ lễ. Loại lo lắng này thường đi cùng với các ký ức tiêu cực về việc học ngoại ngữ ở trường có thể dễ dàng ảnh hưởng lên con họ. Bằng cách tự học tiếng anh bạn có thể chỉ ra cho con rằng, nói được dù có mắc lỗi còn hơn là chỉ nói khi bạn đã chuẩn bị một cách hoàn hảo.

2. Chơi với tiếng Anh

Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông qua những trải nghiệm trò chơi và mắc rất nhiều lỗi trong quá trình đó. Để giúp con bạn thẳng tiến với việc học tiếng Anh, hãy cho chúng chơi với ngôn ngữ. Ở nhà, hãy thử chơi trò diện đồ, trốn tìm và những trò chơi phổ biến khách bằng tiếng Anh. Nói cách khách, hãy để chúng học tiếng Anh theo cùng cái cách mà chúng học ngôn ngữ đầu tiên.

3. Đọc chuyện bằng tiếng Anh trước giờ đi ngủ con chon.

Rất dễ dàng để bạn có một cuốn truyện ở bất cứ ngôn ngữ nào ngày nay, đặc biệt là bằng cách trao đổi sách với các phụ huynh khác. Những đứa trẻ khi còn quá nhỏ sẽ không thắc mắc về ngôn ngữ bạn đang đọc cho chúng, chúng sẽ quan tâm hơn về “nghi thức” đọc truyện trước giờ đi ngủ. Điều này cung cấp cho chúng một cơ hội lớn để “lén” gây dựng 1 khoảng thời gian nói tiếng Anh theo một cách dễ nhớ. chúng ta đều nhớ về cuốn sách yêu thích khi chúng ta còn nhỏ và trong vài trường hợp thậm chí chúng ta còn có thể nhớ một vài đoạn trong cuốn sách mà chúng ta đã không nhìn thấy hoặc đọc hàng năm rồi. Các câu truyện cung cấp cho ta một cơ hội học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả, chúng ta nên sử dụng chúng.

Đọc các cuốn sách minh họa cho con bạn là một cách tuyệt vời để phát triển ngôn ngữ vì mỗi trang đề được minh họa bằng ình anh. ngôn ngữ được đơn giản hóa, lặp đi lặp lại , và có vần điệu . Nó mở rộng vốn từ vựng và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi về nhân vật và cốt truyện. Một sự thay thế tuyệt vời đó là sử dụng các cuốn sách đọc hoặc các câu truyện trên mạng nếu bạn không tự tin về việc đọc chúng cho con bằng tiếng Anh.

4. Hãy dạy con từ mới

Khi bạn nói với con một từ mới bằng tiếng Việt thì hãy lặp lại từ đó bằng tiếng Anh. Sau vài lần bạn làm vậy thì trẻ sẽ hiểu ra rằng chúng có thể nói bằng 2 ngôn ngữ khác nhau với cùng một sự vật. Và trẻ sẽ lặp lại y như vậy.

Như đã nói ở trên, trí não của trẻ có khả năng tiếp thu rất nhanh và lưu trữ lại. Khi bạn nuôi dạy con như vậy, tức là bạn đã giúp con có được vốn từ vựng gấp đôi. Đừng lo nếu con bạn chưa nói ra những gì chúng học được. Bởi tất cả luôn được lưu trữ lại. Một ngày nào đó, chúng sẽ làm bố mẹ ngạc nhiên khi bất chợt nói ra. Đây là cách dạy tiếng Anh cho bé rất hay.

5. Đừng quá kỳ vọng

Mỗi đứa trẻ có một tốc độ phát triển khác nhau. Vì vậy đừng vội lo lắng khi thấy trẻ khác nói được nhanh hơn con mình. Hãy phát triển cho trẻ một cách bình thường. Trẻ có thể chưa nói ra được nhiều. Nhưng sự cố gắng của bạn sẽ giúp trẻ hiểu và quen với môi trường song ngữ.

Nếu mỗi tối trước khi ngủ, bạn đều nói với con Goodnight thì dù con chưa thể nói ra, nó cũng hiểu là bạn chúc con ngủ ngon. Hát và đọc sách cho con trước khi ngủ có tác dụng rất lớn. Những lời nói, lời hát của bạn sẽ ở trong tâm trí của trẻ suốt cả đêm. Trẻ sẽ mơ những giấc mơ như đang được trò chuyện vui chơi cùng mẹ.

6 Học qua truyện tranh

Đọc truyện tranh tiếng Anh chính là phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà vô cùng hiệu quả. Bé không những tiếp thu được các kiến thức mà truyện đề cập đến (từ vựng, ngữ pháp) mà còn khiến bé hứng thú hơn. Tâm lý con trẻ luôn muốn khoe những gì mình biết, mình giỏi. Do đó, khi đọc truyện, bé sẽ muốn đọc nhiều lần, muốn kể lại câu chuyện cho bố mẹ nghe nhiều lần. Bé thích cảm giác khi đọc truyện mà biết nội dung của trang tiếp theo. Do đó, bé sẽ nhớ lâu hơn và sâu hơn những gì bé được học từ truyện tranh. Hiện nay có rất nhiều truyện tranh song ngữ dành cho trẻ, các bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn một bộ truyện theo sở thích của con yêu.

7 Học qua bài hát

Đây có thể coi là một phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà mà được hầu hết các bố mẹ chọn dùng. Qua giai điệu vui nhộn, bé dễ dàng nhớ hơn các câu từ của bài hát và hát say sưa chúng mỗi ngày. Với phương pháp này, con không nhất thiết phải hiểu ý nghĩa câu từ của bài hát là gì, điểm quan trọng chính là giúp con có niềm yêu thích đối với tiếng Anh.

9 Học qua tập tô màu

Đây cũng là một phương pháp dạy con học tiếng Anh tại nhà chưa được nhiều người biết đến và áp dụng. Các bố mẹ có thể mua những tập tranh tô màu có kèm chú thích tên bức tranh bằng tiếng Anh. Khi con tô màu vừa giúp con phát huy khả năng sáng tạo, tưởng tượng liên hệ thực tế mà còn giúp con lưu lại trong trí nhớ bức tranh này trong tiếng Anh được gọi là gì.

Cùng Danh Mục:

Dạy Con Học Tiếng Anh Từ Nhỏ

Cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ giúp con chuẩn bị tốt cho việc học tập và phát huy năng lực ngôn ngữ. Nhưng dạy con học tiếng Anh ở thời điểm nào? Phương pháp và cách học tiếng Anh như thế nào mới đúng?

Bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh có câu trả lời cho những vấn đề trên.

1. Có nên dạy con học tiếng Anh từ sớm?

Học ngôn ngữ mới cũng giống như cách ta học tiếng mẹ đẻ – từ nghe, nói, đọc rồi viết. Để có thể giúp trẻ thành thạo tiếng Anh được như người bản ngữ, trẻ nên được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Giai đoạn trẻ học mầm non, từ 3 – 6 tuổi chính là “thời điểm vàng” trẻ có thể tiếp thu tiếng Anh và phát âm chuẩn nhất. Bởi lẽ, giai đoạn này, não bộ của trẻ đã bắt đầu hình thành giao tiếp ngôn ngữ. Con dễ dàng học theo và tiếp thu nhanh ngôn ngữ.

Dạy con học tiếng Anh thời điểm này có thể giúp con phát triển tư duy ngôn ngữ và rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ.

2. Các phương pháp dạy con học tiếng Anh phổ biến

Những bài hát và video hoạt hình

Hoạt hình chính là điều thu hút trẻ. Bạn có thể cho trẻ học tiếng Anh qua những video ca nhạc, video kể chuyện với hoạt hình sinh động, bài hát tiếng Anh vui nhộn, ngộ nghĩnh, hợp lứa tuổi.

Một số video hấp dẫn ba mẹ có thể tham khảo như: Bob The Train, Monster Truck Dab, Ben The Train, Baby Bao Panda, Mad Beans Promo,…

LƯU Ý: Giám sát trẻ và tránh để trẻ xem những nội dung không an toàn trên mạng

Hiện nay trên các trang mạng xã hội như Youtube, Internet xuất hiện rất nhiều video, đoạn clip không phù hợp với trẻ nhỏ.

Khi cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại, bạn nên kiểm tra kỹ các chương trình, những nội dung cho bé xem. Hãy chắc chắn rằng những gì bé xem đều tốt cho con học tiếng Anh hoặc mang tính chất giải trí lành mạnh.

Website và game để dạy con học tiếng Anh

Thay vì để con ôm khư khư chiếc điện thoại, máy tính bảng chỉ để giải trí, tại sao bạn không tận dụng thú vui đó của con bằng các website, trò chơi hỗ trợ dạy tiếng Anh cơ bản cho con?

Như vậy, trẻ có thể vừa học, vừa chơi ngay trên những trò chơi hấp dẫn như:

Bingo, Word Masking (giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc)

Remembering Pictures, Hot Seat (giúp trẻ tăng vốn từ vựng)

Word Jumble Race, Jumping Games (thực hành ngữ pháp tiếng Anh)

Simon says, Word of Mouth (luyện nghe cho trẻ)

Facing Game, Secret Words (luyện nói, tiếng Anh giao tiếp)

Một số website cho trẻ học tiếng Anh cơ bản như:

learnenglishkids.britishcouncil.org

Starfall.com

Pbskids.org

Teacher.scholastic.com

happygarden.edu.vn

Nói chuyện với trẻ bằng tiếng Anh

Tạo cho con môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh chính là cách giúp con tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất.

Ba mẹ hãy sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với con, như vậy sẽ tạo cho con phản xạ và thói quen nói tiếng Anh, coi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thường nhật.

Nếu ba mẹ không thành thạo tiếng Anh, hãy cố gắng nói với con những cụm từ tiếng Anh giao tiếp cơ bản như:

Goodmorning! Goodnight! Hello! Hi! (Chào buổi sáng! Chúc ngủ ngon! Xin chào!)

Thanks you! (Cảm ơn con!)

Be careful! (Cẩn thận con!)

Slow down! (Chậm lại con!)

Eat slowly! (Ăn từ từ thôi con!)

Time to get up! (Đến giờ dậy rồi)

Don’t worry. Mommy is here (Đừng lo! Mẹ ở đây)

Go sit on the chair (Đi ngồi vào ghế đi)

You go first (Con đi trước đi)

Wait a minute (Đợi một chút)

Wait a second (Đợi một chút)

No more talking (Không nói chuyện nữa)

Cho con tham gia các trại hè và hoạt động ngoại khóa tiếng Anh

Dạy con học tiếng Anh sớm là điều tốt. Nhưng việc này sẽ thực sự tốt cho con nhất khi bé được dạy đúng cách, đúng phương pháp.

Bên cạnh việc dạy tiếng Anh cơ bản cho con tại nhà, ba mẹ có thể đưa con tham gia các trại hè. Với tiếng Anh là công cụ, bé có thể tham gia các trại hè khoa học, trại hè thủ lĩnh, trại hè kỹ năng sống, trại hè thể thao, trại hè nghệ thuật…

Như vậy, bé không chỉ có cơ hội thực hành và giao tiếp bằng tiếng Anh, mà còn được học những kỹ năng và kiến thức bổ ích.

Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Giới thiệu sách Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ – Tác giả Phạm Thị Thúy

Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Đầu tư giáo dục ở giai đoạn thai kỳ đúng là “một vốn bốn lời”: giúp phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, giúp tu dưỡng tâm tánh cho cha mẹ trẻ, giúp gia đình hạnh phúc hơn và góp phần vào tiến bộ xã hội. Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà Thai giáo mang lại là không thể phủ nhận, dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây.

1. Thông tin chi tiết

Tên sách: Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Tác giả: Ths. Phạm Thị Thúy

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 176

2. Đánh giá Sách Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Sản phẩm rất hay tôi đã mua và sử dụng! Đối với những bà mẹ đang mang bầu và sắp mang bầu nên mua sản phẩm này về để cùng tìm hiểu các cách dạy con từ trong bụng mẹ! Chúc thành công!

Review sách Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Sinh con, nuôi dưỡng và giáo dục con nên người là những công việc hết sức quan trọng, là ước mơ lớn nhất của các bậc làm cha làm mẹ. Thành quả của quá trình này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Còn gì vui hơn khi chứng kiến con mình sinh ra mạnh khỏe, thông minh, học hành tấn tới, thăng tiến và thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống?

Vì vậy, nhiều người đã không ngại đầu tư cho con những gì tốt nhất, thậm chí ngoài khả năng tài chính của mình (như cho con đi du học…), những mong trang bị cho con những hành trang thật tốt khi vào đời. Tuy nhiên, ít người biết rằng nền tảng trí tuệ và tinh thần của trẻ được xây dựng và phát triển từ rất sớm, không phải từ cấp trung học hay tiểu học mà từ trước cả lúc chào đời – tức là ngay khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ. Từ khi còn là thai nhi, trẻ đã có những khả năng kỳ diệu. Kinh nghiệm dân gian và cả khoa học hiện đại đều công nhận điều này, từ đó hình thành một phương pháp độc đáo nhằm tăng cường năng lực đặc biệt cho trẻ: Thai giáo. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng: Thai giáo là một phương pháp hết sức hữu hiệu để tối ưu hóa khả năng tư duy của trẻ, phát triển trí não, ổn định tâm sinh lý…, tạo cơ sở để tiếp tục quá trình giáo dục sau khi trẻ ra đời.

Ai đã từng làm mẹ tất cảm nhận được khả năng “học hỏi”, tương tác với mẹ hoặc phản ứng với môi trường của con mình từ những tháng đầu thai kỳ. Rất nhiều người mẹ đã trải nghiệm cảm giác như có sợi dây liên kết mẹ con được thiết lập từ khi mang thai và duy trì cho đến sau khi trẻ chào đời, được dân gian gọi một cách trìu mến là “tình mẫu tử”. Bằng các phương tiện y khoa hiện đại, khoa học cũng xác nhận rằng thai nhi 4 tháng tuổi đã phát triển các giác quan, có khả năng ghi nhớ và học tập. Chính vì thế mà gần đây, ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Pháp, Anh…, Thai giáo được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu ngày càng chuyên sâu.

Đầu tư giáo dục ở giai đoạn thai kỳ đúng là “một vốn bốn lời”: giúp phát triển thể chất và tinh thần của trẻ; giúp tu dưỡng tâm tính cho cha mẹ trẻ; giúp gia đình hạnh phúc hơn và góp phần vào tiến bộ xã hội. Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà Thai giáo mang lại là không thể phủ nhận, dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây.

Cuốn sách chia sẻ các kỹ năng Thai giáo dành cho các bà mẹ mang thai, các ông bố đang đón đợi con ra đời, các ông bà đang mong cháu để ẵm bồng – những người luôn mong chờ một em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Mong rằng cẩm nang nhỏ này sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian chín tháng diệu kỳ, cải thiện cuộc đời con bạn, và hơn thế nữa, mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình bạn.

Ưu Điểm Của Sách “Thai Giáo – Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ”

Ưu điểm của cuốn sách là nội dung nhẹ nhàng (176 trang), dễ hiểu, dễ đọc, phù hợp với các mẹ lần đầu tìm hiểu về thai giáo. Sách chứa đựng những khái niệm cơ bản và thông tin nền tảng về kinh nghiệm thai giáo ở Việt Nam và nhiều nước khác. Từ đó người đọc có cái nhìn đa chiều và so sánh được sự giống và khác giữa phương pháp thai giáo ở các quốc gia.

Phần “Sự phát triển của thai nhi” và “Bảng tóm tắt quá trình thai giáo” được trình bày ngắn gọn, cô đọng. Dựa vào hai phần này, các mẹ có thể tự lập một hành trình thai giáo” phù hợp nhất cho mình và bé yêu.

Ngoài ra, cuốn sách dành khá nhiều “đất” để nói về việc chăm sóc sức khỏe và tâm lý cho người mẹ khi mang thai. Phần này sẽ phù hợp với các mẹ chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm “bầu bí”.

Phần phụ lục cuối cuốn sách là một điểm nhấn” khá ấn tượng với những chia sẻ thực tế từ các mẹ Việt đã áp dụng thai giáo kèm theo đó là ảnh chụp các bé yêu.

Nhược Điểm Của Sách “Thai Giáo – Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ”

Nếu bạn kỳ vọng cuốn sách này cung cấp từng đường đi nước bước” cho quá trình thai giáo, có thể bạn sẽ thất vọng. Nội dung cuốn sách chỉ đưa ra các kiến thức chung nhất, không có nội dung các bài hát, bài thơ, câu chuyện hay các bài thực hành thai giáo cụ thể. Đây sẽ là một trở ngại với các mẹ mới tiếp cận thai giáo VÌ không biết mình nên bắt đầu từ đâu.

Mua sách Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ” khoảng 92.000đ đến 98.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ Shopee”

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ Tiki”

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ Fahasa”

Đọc sách Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/12/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Thiếu Nhi Lôi Cuốn Trẻ Nhỏ

Với trẻ, bạn có thể bắt đầu dạy học tiếng anh thiếu nhi bằng cách sử dụng flashcard (thẻ tranh) để gây tò mò cho trẻ bằng một số câu hỏi đơn giản như “Can you guess what is this?”. Sau đó bạn thực hiện một số động tác thu hút trẻ, cho trẻ xem tranh và đoán. Nếu trẻ đoán đúng bạn có thể khen ngợi, động viên hoặc thưởng bằng cái thơm hay miếng sticker. Sau khi trẻ chơi hết khoảng 3-5 thẻ tranh thì bố mẹ hãy lật từng tranh cho trẻ ôn lại.

Kinh nghiệm cho thấy chỉ nên ôn lại 1-2 lần rồi lúc khác lấy ra để trẻ học tiếp, không nên ép con một lúc phải nhớ quá nhiều từ vựng sẽ khiến trẻ cảm thấy khó khăn và nhanh chán.

Ở độ tuổi này trẻ rất ham chơi do vậy việc dạy học tiếng anh thiếu nhi cần phải có sự linh hoạt. Bố mẹ có thể tìm mua một số đồ chơi, giấu trong hộp rồi gây tò mò cho trẻ. Ví dụ bạn hãy hỏi trẻ là đố con biết xem mẹ vừa mới mua được gì, sau đó có thể nói với trẻ: I have a car rồi lấy món đồ chơi ra. Tương tự với việc sử dụng flashcard, bạn cũng dạy cho bé 1-2 lần chứ không nên bắt trẻ một lần nhớ quá nhiều từ. Bố mẹ có thể áp dụng trò chơi khi trẻ óc hứng thú và tìm ra những trò chơi khác.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi thông thường thì khi dạy học tiếng anh thiếu nhi bố mẹ có thể tạo ra các trò chơi hoạt động để cả nhà cùng tham gia. Việc tạo ra các hoạt động vui chơi sẽ tạo ra sự hứng khởi cho trẻ. Bố mẹ có thể sử dụng lại flashcards để cách xa trẻ 1 mét. Sau đó đọc to tên đồ vật, con vật trong tranh bằng tiếng anh, ai chạy nhặt nhanh, nhặt đúng tranh sẽ được thưởng. Nếu trong nhà có nhiều trẻ em thì sẽ rất vui.

Một trong những phương pháp dạy học tiếng anh thiếu nhi cho trẻ là dạy qua bài hát. Các bài hát thường có giai điệu vui nhộn, ca từ đơn giản, dễ nhớ sẽ thu hút trẻ. Các bài hát thường có phát âm chuẩn đảm bảo việc học ngôn ngữ của trẻ chuẩn chỉnh. Bố mẹ có thể tìm cho trẻ các bài hát tiếng anh thiếu nhi trực tuyến, bật cho trẻ nghe và có thể tìm bản karaoke để cùng trẻ tập hát, trẻ sẽ rất thích thú cùng tham gia.