Top 8 # Phim Nhật Bản Học Tiếng Nhật Anime Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Và Phim Nhật Hiệu Quả

Chắc hẳn bạn cũng biết, học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng có thể thông qua nhiều cách chứ không nhất thiết là chỉ học qua sách vở, học trên lớp học tiếng Nhật rồi về nhà làm bài tập. Ngoài cách học truyền thống, chúng ta có thể học thông qua manga (truyện tranh), anime (phim hoạt hình), nhạc, show,… Nhưng liệu bạn đã biết cách khai thác một bộ anime thành công cụ đắc lực cho việc học tiếng Nhật chưa?

Hôm nay Sách tiếng Nhật 100 sẽ chia sẻ cho các bạn PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT QUA ANIME ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ!

I/NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI HỌC TIẾNG NHẬT QUA ANIME, DRAMA:

⚠️#1. Cần lựa chọn những Anime, Drama phù hợp với việc học tiếng Nhật:

Có thể nói kho phim anime của Nhật vô cùng khổng lồ và cực kì đa dạng với hàng trăm nghìn bộ khác nhau. Người học tiếng Nhật nên lựa chọn những anime phù hợp với mục đích và trình độ của mình.

Những bộ Anime, Drama rất dễ nghe và có những tình huống hay xuất hiện trong thực tế đời sống thường ngày như:

Doraemon, Nhóc Maruko, Sazae-san, những bộ Drama người đóng của Nhật Bản…

Những bộ Anime, Drama dễ nghe, có những tình huống hay xuất hiện trong thực tế đời sống thường ngày

Bạn sẽ học được vô vàn những từ mới, cách dùng từ hay ho “chuẩn Nhật” mà khi nói ra, người Nhật chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì khả năng tiếng Nhật “như người bản ngữ” của bạn!

⚠️#2. Tránh bị hút vào việc xem Anime, Drama hơn là tập trung học tiếng Nhật:

Điều này xem chừng hơi “buồn cười” nhưng mà đây lại là thứ mà bạn cũng nên chú ý. Anime được coi là một hình thức giải trí, xả stress cực kì hiệu quả vì chúng có hình ảnh sinh động và nội dung hài hước, thú vị.

Ban đầu bạn có thể xem 1 bộ anime với lý do là học tiếng Nhật, song càng xem bạn càng thấy nó hấp dẫn và bạn sẽ mải mê xem mà quên khuấy mất mục đích chính của mình khi xem anime là để học.

Vì vậy bạn cần nghiêm túc, có ý thức với việc học, không nên đắm chìm trong chúng mà lơ là mục đích quan trọng: học từ vựng, luyện nghe-hiểu, luyện phản xạ nghe,…

⚠️#3. Anime KHÔNG cung cấp cho bạn nhiều thông tin về ngữ pháp:

Ngữ pháp tiếng Nhật khác hẳn so với tiếng Việt hay tiếng Anh. Khi xem anime, bạn sẽ rất khó để nắm được cả 1 câu ngữ pháp, đặc biệt là khi trong anime, Drama sử dụng rất nhiều câu rút gọn.

Thành thử ra đây cũng là 1 trong những lý do chính vì sao bạn không thể học tiếng Nhật hoàn toàn thông qua anime được mà sẽ chủ yếu học được từ vựng, nghe hiểu, phản xạ nói…

Trong anime, Drama sử dụng rất nhiều câu rút gọn

⚠️#4. Bạn sẽ khó có thể học tiếng Nhật thể lịch sự với Anime:

Trong Anime thì thường họ sử dụng rất nhiều câu rút gọn và độ lịch sự trong câu văn sẽ được giảm đi nhằm giúp cho khán giả dễ xem hơn (kể cả đối với người Nhật).

II/CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT QUA ANIME HIỆU QUẢ NHẤT:

✔️BƯỚC 1. Thay sub (phụ đề) tiếng Việt/ tiếng Anh → tiếng Nhật

Đa phần mọi người khi xem anime thì luôn dùng thuyết minh/ phụ đề bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Tuy nhiên, mục đích chính của chúng ta là học tiếng Nhật chứ không phải là xem anime, vì thế sau khi download 1 tập phim (hoặc 1 bộ anime) thì bạn hãy bỏ phần subtitles (phụ đề) tiếng Việt hoặc tiếng Anh đi, tiếp đó bạn hãy down subtitles tiếng Nhật và chúng ta sẽ sẵn sàng chuyển sang bước 2.

✔️BƯỚC 2. Xem 1 lần toàn bộ nội dung phim:

Sau khi thay sub sang tiếng Nhật, chúng ta sẽ đọc giới thiệu nội dung chính của phim và dành 1 khoảng thời gian để xem tua nhanh bộ phim để nắm được những ý chính.

✔️BƯỚC 3. Xem lại & tra từ vựng ở từng phân cảnh:

Đây là lúc chúng ta bắt đầu xem lại tập phim đó sau khi đã nắm bắt được nội dung chính của phim. Lần này chúng ta sẽ phải soi kỹ các từ vựng mà mình không biết và tra từ điển những từ vựng mới ở từng phân cảnh của phim.

Với mỗi từ vựng mới bạn nên viết nó ra 1 cuốn sổ ghi chép. Bạn hãy cố gắng tìm ra hết tất cả các từ vựng ở mỗi phân cảnh của phim.

Ví dụ: Với phân đoạn Anime ở trên (Anime: Vua đầu bếp Souma). Các bạn có thể ghi lại các từ mới như:

― 料理(りょうり): Món ăn

ー 地元(じもと): Địa phương, quê quán

Tuy ở giai đoạn đầu thì bước này sẽ rất dễ gây nản nhưng làm càng nhiều thì bạn càng quen với việc này hơn. Và khi nhìn thành quả là sổ ghi chép ngày một dày hơn và lượng từ vựng bạn học được ngày một nhiều hơn thì mình tin là bạn sẽ có động lực cố gắng hơn nhiều!

Việc ghi nhớ những từ ngữ này và cách sử dụng chúng không hề khó, và từ đó bạn có thể hình thành phản xạ bản thân khi giao tiếp và bắt gặp những tình huống tương tự như trong anime.

✔️BƯỚC 4: Đọc phụ đề và lặp lại thật chính xác:

Sau khi hoàn thành việc tra từ vựng thì giờ là lúc bạn đọc tất cả các câu phụ đề. Bạn không nhất thiết phải đọc nhanh như trong phim ngay từ đầu, tuy nhiên hãy cố gắng giữ tốc độ đọc vừa phải chứ đừng để chậm quá, và quan trọng là phải đọc chính xác nữa.

Có thể mới đầu bạn chưa theo kịp thì cứ đọc từ từ và nâng dần tốc độ sau mỗi lần đọc.

Sau khi bạn có thể đọc hết tất cả phụ đề thì đó là lúc chuyển sang bước cuối cùng. Đó là bạn cần lặp lại sao cho giống cách phát âm, ngắt âm và giọng điệu bản ngữ nhất. Phương pháp này chính là phương pháp “shadowing” rất nổi tiếng và hiệu quả!

✔️ BƯỚC 5. Kiểm tra, ôn tập lại những gì ghi chép được:

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước này thì bạn sẽ nhận được thành quả rất lớn cho nỗ lực bản thân. Hãy cố gắng luyện tập thường xuyên và kết hợp với việc học tiếng Nhật thông qua các phương tiện khác, đảm bảo kĩ năng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản…)

Học Tiếng Nhật Qua Phim (Anime) Thế Nào Mới Hiệu Quả?

Morning Japan không phủ nhận rằng học tiếng Nhật qua phim vừa là một cách giải trí tốt, vừa giúp bạn học tiếng Nhật một cách trực quan với những câu nói áp dụng hàng ngày. Nhưng liệu bạn đã biết cách khai thác một bộ phim để biến nó thành công cụ đắc lực cho việc học tiếng Nhật chưa?

4 kiểu học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả

Xem phim một lần rồi thôi

Đó là khi bạn xem phim đúng kiểu phần lớn là vì mục đích giải trí. Bạn xem phim vì có diễn viên đẹp, giọng nói hay, khung cảnh thơ mộng hoặc cốt truyện, tình tiết thú vị. Bạn tặc lưỡi cho rằng xem 90 phút một bộ phim thì cũng như là luyện nghe 90 phút rồi. Xem phim xong thì coi như bạn cũng vừa hoàn thành bài tập luyện nghe 90 phút.

Như vậy, bạn xem lần lượt hết phim này tới phim khác nhưng đều chỉ xem một lần xong rồi thôi. Bởi, khi bạn đã biết câu truyện tiến triển thế nào, ai là thủ phạm, kết phim ai với ai là một cặp… Hoặc đơn giản là kết cục phim không như bạn mong muốn, bạn thấy nó không thú vị để xem lại lần hai.

Để Morning Japan nhắc bạn: số lượng phim bạn xem không nói nên được số lượng bạn học được từ những phim đó. Bạn không cần xem hết một núi phim Nhật để giỏi tiếng Nhật. Điều quan trọng ở đây là sự lặp lại + sức tập trung khi xem MỘT bộ phim.

Xem một hơi hết cả phim

Một bộ phim dài 90 phút là quá lâu để bạn có thể ngấm được hết ngôn ngữ được nói trong phim. Đặc biệt là đối với những bạn học tiếng Nhật chưa lâu và chưa giỏi. Cách học tiếng Nhật qua phim như vậy sẽ khiến bạn rất nhanh nản.

Ngoài ngôn ngữ, trong bộ phim bạn xem còn có các yếu tố khác cần quan tâm như chi tiết trong sinh hoạt, trang phục, cử chỉ, hành vi, phong tục tập quán, địa danh,… được nhắc tới. Nếu chỉ quan tâm đến ngôn từ thì bạn lại bỏ lỡ kha khá những điều hay ho trong phim. Mà nếu để ý tới tất cả, thì 90 phút chẳng phải là quá sức chịu đựng?

Vì thế, nếu đã muốn học tiếng Nhật hay văn hóa Nhật trong phim, bạn sẽ cần ấn nút Dừng hoặc tua lại đoạn phim.

Sử dụng phụ đề sai mục đích

Bạn xem “nhầm” những phim dịch ẩu, dịch sơ sài hay tệ hơn là dịch sai. Hãy follow và xem phim từ những người làm sub có tâm.

Xem phim không phụ đề khi bạn còn quá non. Xem phim không cần sub là rất tốt để bạn rèn luyện kĩ năng nghe của mình. Tuy nhiên, nếu còn ở mức sơ cấp hoặc trung cấp nhưng yếu phần nghe, thì không nên bỏ qua phụ đề khi xem phim. Nếu không bạn sẽ chẳng hiểu gì cả để mà học được từ phim.

Quá phụ thuộc vào phụ đề. Đây lại là trường hợp khi bạn đã nghe tiếng Nhật khá tốt rồi nhưng vẫn lưu luyến xem phụ đề. Hãy dũng cảm tắt nó đi và xem phim. Chỗ nào nghe mãi không ra hãy mở phụ đề sau. Như vậy, bạn sẽ không bị thói quen xấu đó là auto dịch trong đầu từ Nhật sang Việt. Điều này làm giảm phản xạ của bạn khi nghe tiếng Nhật đó.

Để phim nói…quá nhanh

Nếu nói quá nhanh thì tất nhiên là bạn chẳng hiểu gì để có thể học tiếng Nhật qua phim rồi, đúng không? Trong phim, người Nhật nói chậm so với tốc độ nói ngày thường của họ. Nhưng vẫn là quá nhanh cho rất nhiều người học tiếng Nhật.

Vậy, làm thế nào để học tiếng Nhật qua phim tốt hơn, hiệu quả hơn?

Phân đoạn phim là một cảnh trong rất nhiều cảnh khác diễn ra trong bộ phim. Ví dụ, bạn xem phim 5cm/s sẽ có phân đoạn hai nhân vật chính gặp lại nhau và ngồi nói chuyện sau một chuyến đi dài của nam chính tới nơi nữ chính ở. Hoặc nếu là phim Khu vườn ngôn từ, có phân đoạn những lần nam chính gặp nữ chính tại công viên vào những ngày mưa chẳng hạn.

Bạn có thể hình dung ra chứ? Phân đoạn phim là những cảnh ngắn vài phút, cùng lắm là 10 phút trong một bộ phim dài 90 phút hoặc hơn.

Nếu chỉ học theo từng phân đoạn phim như vậy, bạn sẽ thấy có rất nhiều lợi ích.

Ưu điểm của việc xem phim theo các phân đoạn

Đầu tiên, nó giúp bạn xem lại phim dễ dàng hơn.

Ai mà có thời gian xem đi xem lại cả một phim dài 90 hay 120 phút cơ chứ? Vả lại, không phải đoạn phim nào cũng có lời thoại. Bạn sẽ không cần xem lại những đoạn hồi tưởng kí ức, hay những đoạn đánh nhau đua moto, thi triển võ thuật…không cần thiết.

Mỗi đoạn phim ngắn 5-10 phút còn giúp bạn dễ dàng hoàn thành “bài học” của mình và có động lực học hơn. Số lượng câu từ cần chú ý ít hơn, ít yếu tố ngoài ngôn từ phải để tâm hơn…

Tiếp theo, học theo phân cảnh giúp bạn có “ngữ cảnh” (background) rõ ràng. Khi nào thì nên nói câu gì, vì sao câu này lại được nói ra trong hoàn cảnh này… Nếu chỉ đơn giản là chia nhỏ phim thành từng phần 5-10 phút thì bạn sẽ không có được các ngữ cảnh tự nhiên trong phim. Hãy chia phim ra thành từng phân cảnh một thay vì chia theo phút. Ví dụ ở anime Kimi ni Todoke, sẽ là cảnh Sawako đứng nói chuyện với bạn về Kazehaya. Hay cảnh Sawako tỏ tình với Kazehaya…

Học theo phân đoạn phân cảnh còn giúp bộ phim trôi qua chậm hơn. Bạn sẽ dễ dàng tiếp thu một đoạn hội thoại nhỏ thay vì vô số đoạn thoại trong suốt cả phim.

Bước 1

Xem toàn bộ phim. Với lần xem đầu tiên, hãy cứ xem bộ phim đó theo cách thông thường. Xem và thực sự giải trí với nó. Vừa xem vừa ăn bỏng ngô uống coca cũng được luôn.

Xem phim một lượt từ đầu đến cuối giúp bạn dễ phân cảnh phim để học ở bước tiếp theo.

Bước 2

Nào, đến lúc nghiêm túc rồi. Hãy lôi cuốn số ghi chép của bạn ra. Sau đó chọn phân cảnh phim bạn muốn học. Xem đi xem lại phân cảnh đó.

“Đầu ra” sau khi xem đi xem lại là gì? Hãy ghi lại “ngữ cảnh” của đoạn phim đó. Ví dụ đó là cảnh nhân vật chính đi mua thức ăn trong siêu thị. Bạn thấy có bao nhiêu nhân vật? Họ là ai? Người quản lý cửa hàng? Người thu ngân? Nhân vật chính gặp bạn ở đây? Họ nói gì? Chào nhau thế nào? Khi trả tiền họ làm thế nào, thoại đi kèm là gì…

Bước này, ta sẽ có những lần xem phim dưới dạng khác nhau. Xem phân cảnh đó trong phụ đề tiếng Việt. Rồi thử xem bằng phụ đề tiếng Nhật (để bạn check xem mình nghe có đúng câu không). Sau đó là tắt béng phụ đề đi, xem chay.

Để xem nào, bạn đã hiểu được bao nhiêu % khi không có phụ đề? Bạn nhắc lại câu nói của nhân vật được chưa?

Bước 4

Kết

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Qua Phim Anime Và Truyện Mang

Nhật Bản nổi tiếng thế giới không chỉ có nền kinh tế phát triển mà đất nước, con người và văn hóa ở đây cũng hết sức nổi tiếng. Trong số đó văn hóa truyện tranh là một phần không thể thiếu. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang là fan của những bộ truyện tranh Anime, Manga. Đây cũng là cách học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả dành cho các bạn đấy.

 Hiện nay có rất nhiều những truyện Anime và manga hiệu quả cho việc học tiếng nhật dành cho người việt hiện nay. Bạn có thể tham khảo tại các trang web và học qua truyện tranh được bán trên các nhà sách và thư viện trên toàn quốc,…

Nguồn truyện raw: LHScan

Tập làm quen với cả cuốn truyện

Hãy làm quen với cả cuốn truyện để có thể bao quát được hết những cách trình bày, nôi dung cơ bản có trong phần tóm tắt của truyện,…để tạo sự hứng thú cơ bản dành cho người học khi bắt đầu tìm hiểu về cuốn truyện cũng như việc học tiếng Nhật của mình.

Sử dụng từ điển tiếng Nhật

Điều bạn cần làm là tiến hành đọc truyện, những từ ngữ nào bạn chưa biết nghĩa thì tiến hành tra từ điển tiếng Nhật sau đó note lại vào 1 cuốn flashcard để dễ ôn tập lại sau này và giúp ghi nhớ được tốt hơn.

Một điểm lưu ý khi tra từ điển tiếng Nhật là bạn nên tra theo những cụm từ để dễ học và dễ nhớ hơn so với việc tra từng từ duy nhất.

Đọc lại cuốn truyện với những ghi chú mà bạn có được

Việc đọc lại như vậy giúp bạn hệ thống và ôn tập lại được những từ vựng mà bạn đã từng tra ra đồng thời còn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng nhật của bạn được tốt nhất.

Nếu vẫn chưa nhớ hết thì cứ tiếp tục ghi chú chúng chắc chắn khi gặp lại chúng lần nữa bạn sẽ nhớ rất rõ về ý nghĩa của chúng đấy!

Nếu tiếng Việt là thứ ngôn ngữ bao gồm nhiều thanh điệu nối lại với nhau, thì tiếng Nhật lại có nhiều sự xuất hiện của thanh bằng hơn (ngoại trừ những âm ngắt). Chính vì thế khi người Việt học tiếng Nhật thường thêm các âm điệu vào cho nó khiến cho khi nói trở nên không tự nhiên xét theo đánh giá của những người bản xứ khi nghe người Việt nói tiếng Nhật.

Tuy nhiên đối với những fan của Anime và Manga một phần do họ xem nhiều phim, nghe nhiều tiếng Nhật, một phần khác khi xem họ sẽ có sự tập trung cao độ chính vì vậy nếu họ học tiếng Nhật thì họ sẽ phát âm chuẩn hơn so với những người chưa biết gì khi học tiếng Nhật.

Xét về khả năng nghe tiếng Nhật thì các fan của các bộ phim hoạt hình  Nhật Bản có khả năng nghe rất tốt. Chính vì thường xuyên nghe, đọc truyện Nhật đã tạo cho họ một phản xạ tiếng Nhật rất tốt.

Giúp người học hình thành những phản xạ tự nhiên và khả năng ghi nhớ được tốt hơn

Việc thường xuyên tiếp xúc, nghe xem cộng với việc được học hành và hướng dẫn của giáo viên giúp cho người học có các phản xạ tự nhiên về ngôn ngữ tiếng Nhật. Việc các fan Anime, Manga nghe nhiều tiếng Nhật cũng vậy đây vừa là cách họ thể hiện được đam mê, vừa là cách giúp khả năng học tiếng Nhật của người học được phát triển nhanh hơn.

Khi học những dạng từ vựng mà bạn tiếp xúc và được xem hằng ngày cũng sẽ giúp khả năng ghi nhớ và học nó của bạn được nhanh hơn so với những người chưa từng tiếp xúc đến với nó.

Cách học mới lạ

So với các học truyền thống là học dựa trên các quyển giáo trình thì việc học trên các đoạn phim sẽ trở nên thú vị và mới lạ hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn là một fan của Anime nữa thì đây giống như một việc thư giãn của bạn chứ không phải là đang học tập.

Tuy nhiên bạn cũng không quá lạm dụng cách học này, phải bám sát giáo trình để có một lộ trình học tập cụ thể và chính xác nhất. Việc xem và nghe nhiều phim hoạt hình Nhật Bản chỉ là một phương thức giúp bạn học tiếng Nhật được hiệu quả hơn thôi.

Người học sẽ quen dần với văn hóa Nhật Bản khi tiếp xúc với truyện tranh Nhật Bản

Việc xem nhiều truyện tranh Nhật Bản cũng sẽ giúp cho người học có cơ hội tiếp xúc với văn hóa, phong cách nói và nhiều nét bản sắc đặc trưng của người Nhật một cách nhanh chóng nhất. đặc biệt đối với những bạn đang có ý định du học Nhật Bản thì đây cũng là cách giúp bạn tìm hiểu trước về văn hóa Nhật Bản để tránh bị bỡ ngỡ khi phải tiếp xúc với thực tế.

Luyện tập dịch truyện tranh khi đọc Anime, Manga

Nếu bạn đang theo học tiếng Nhật và có niềm đam mê với các bộ truyện tranh Nhật Bản thì hãy thử dừng việc xem các bộ truyện tranh đã dịch sẵn mà hãy tự dịch chúng. Đây là cách học hiệu quả và nhanh nhất dành cho người học.

Cách học này cũng tăng khả năng sáng tạo, không bị nhàm chán trong quá trình học và giúp người học sáng tạo hơn và càng yêu thích thứ ngôn ngữ này hơn.

Top 5 Bộ Phim Anime Mà Người Học Tiếng Nhật Nhất Định Phải Xem

1.  Chú mèo máy Doremon

Học tiếng Nhật mà không biết đến bộ phim  này thì quả là một thiếu sót lớn rồi. Bộ phim kinh điển và cực kì nổi tiếng với các em nhỏ. Bộ phim được chuyển thể từ bộ manga cùng tên nổi tiếng của Nhật Bản từ năm 1973. Bộ phim xoay xung quanh chú mèo máy đến từ tương lại Doremon cùng chiếc túi thần kì chứa cả thế giới và cậu bạn Nobita hậu đậu. Mỗi tập phim là những câu chuyện hài hước, dí dỏm và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

https://www.youtube.com/watch?v=CvK0rbupfHI

2.  Thám tử lừng danh Conan

Lại là một bộ phim được chuyển thể từ manga cùng tên. Thám tử lừng danh Conan là bộ phim phù hợp với các bạn có niềm đam mê thể loại trinh thám.

https://www.youtube.com/watch?v=R1DhNvCrvoY

3. Shin cậu bé bút chì

Một tác phẩm được chuyển thể từ bộ truyện tranh của tác giả Usui Yoshito. Mỗi tập phim kể về chuyến phiêu lưu của cậu bé 5 tuổi Shinnosuke cùng bố mẹ, em gái và chú cún Bạch Tuyết. 

Tác giả đã khắc họa lại chính mình và tuổi thơ của ông vào nhân vật cậu bé Shin. Vì thế, bộ phim trở nên vô cùng sinh động và thực tế. Rất phù hợp để các bạn rèn luyện tiếng Nhật giao tiếp.

https://www.youtube.com/watch?v=T3VERlLpQpo

 4. Thế giới kỳ diệu của Sazae-san

Bộ phim kể về cuộc sống của Sazae – bà nội trợ vui vẻ sống trong một gia đình đông người. Nội dung phim hầu hết đều tập trung vào những sự cố vụn vặt xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của gia đình và được tô điểm bởi những dịp lễ hội theo mùa.

Mỗi bộ phim gắn với các tình huống cuộc sống thường nhật vì thế sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng cũng như cải thiện khả năng giao tiếp của mình. 

https://www.youtube.com/watch?v=vA6GOIahT2A

5. My Neighbor Totoro

My Neighbor Totoro là bộ phim Ghibli vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Bộ phim có nội dung trong sáng, tươi vui, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bộ phim ca ngợi tình người một cách giản dị, dễ đi sâu vào lòng người.

Bộ phim lấy bối cảnh Nhật Bản năm 1958 với khung cảnh vùng quê yên bình vừa giúp người xem thư thái, vừa học tiếng Nhật một cách tự nhiên mà hiệu quả. 

http://www.phimmoi.net/phim/hang-xom-cua-toi-la-totoro-i1-2598/xem-phim.html

Tổng hợp