Top 6 # Phim Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Và Phim Nhật Hiệu Quả

Chắc hẳn bạn cũng biết, học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng có thể thông qua nhiều cách chứ không nhất thiết là chỉ học qua sách vở, học trên lớp học tiếng Nhật rồi về nhà làm bài tập. Ngoài cách học truyền thống, chúng ta có thể học thông qua manga (truyện tranh), anime (phim hoạt hình), nhạc, show,… Nhưng liệu bạn đã biết cách khai thác một bộ anime thành công cụ đắc lực cho việc học tiếng Nhật chưa?

Hôm nay Sách tiếng Nhật 100 sẽ chia sẻ cho các bạn PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT QUA ANIME ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ!

I/NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI HỌC TIẾNG NHẬT QUA ANIME, DRAMA:

⚠️#1. Cần lựa chọn những Anime, Drama phù hợp với việc học tiếng Nhật:

Có thể nói kho phim anime của Nhật vô cùng khổng lồ và cực kì đa dạng với hàng trăm nghìn bộ khác nhau. Người học tiếng Nhật nên lựa chọn những anime phù hợp với mục đích và trình độ của mình.

Những bộ Anime, Drama rất dễ nghe và có những tình huống hay xuất hiện trong thực tế đời sống thường ngày như:

Doraemon, Nhóc Maruko, Sazae-san, những bộ Drama người đóng của Nhật Bản…

Những bộ Anime, Drama dễ nghe, có những tình huống hay xuất hiện trong thực tế đời sống thường ngày

Bạn sẽ học được vô vàn những từ mới, cách dùng từ hay ho “chuẩn Nhật” mà khi nói ra, người Nhật chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì khả năng tiếng Nhật “như người bản ngữ” của bạn!

⚠️#2. Tránh bị hút vào việc xem Anime, Drama hơn là tập trung học tiếng Nhật:

Điều này xem chừng hơi “buồn cười” nhưng mà đây lại là thứ mà bạn cũng nên chú ý. Anime được coi là một hình thức giải trí, xả stress cực kì hiệu quả vì chúng có hình ảnh sinh động và nội dung hài hước, thú vị.

Ban đầu bạn có thể xem 1 bộ anime với lý do là học tiếng Nhật, song càng xem bạn càng thấy nó hấp dẫn và bạn sẽ mải mê xem mà quên khuấy mất mục đích chính của mình khi xem anime là để học.

Vì vậy bạn cần nghiêm túc, có ý thức với việc học, không nên đắm chìm trong chúng mà lơ là mục đích quan trọng: học từ vựng, luyện nghe-hiểu, luyện phản xạ nghe,…

⚠️#3. Anime KHÔNG cung cấp cho bạn nhiều thông tin về ngữ pháp:

Ngữ pháp tiếng Nhật khác hẳn so với tiếng Việt hay tiếng Anh. Khi xem anime, bạn sẽ rất khó để nắm được cả 1 câu ngữ pháp, đặc biệt là khi trong anime, Drama sử dụng rất nhiều câu rút gọn.

Thành thử ra đây cũng là 1 trong những lý do chính vì sao bạn không thể học tiếng Nhật hoàn toàn thông qua anime được mà sẽ chủ yếu học được từ vựng, nghe hiểu, phản xạ nói…

Trong anime, Drama sử dụng rất nhiều câu rút gọn

⚠️#4. Bạn sẽ khó có thể học tiếng Nhật thể lịch sự với Anime:

Trong Anime thì thường họ sử dụng rất nhiều câu rút gọn và độ lịch sự trong câu văn sẽ được giảm đi nhằm giúp cho khán giả dễ xem hơn (kể cả đối với người Nhật).

II/CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT QUA ANIME HIỆU QUẢ NHẤT:

✔️BƯỚC 1. Thay sub (phụ đề) tiếng Việt/ tiếng Anh → tiếng Nhật

Đa phần mọi người khi xem anime thì luôn dùng thuyết minh/ phụ đề bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Tuy nhiên, mục đích chính của chúng ta là học tiếng Nhật chứ không phải là xem anime, vì thế sau khi download 1 tập phim (hoặc 1 bộ anime) thì bạn hãy bỏ phần subtitles (phụ đề) tiếng Việt hoặc tiếng Anh đi, tiếp đó bạn hãy down subtitles tiếng Nhật và chúng ta sẽ sẵn sàng chuyển sang bước 2.

✔️BƯỚC 2. Xem 1 lần toàn bộ nội dung phim:

Sau khi thay sub sang tiếng Nhật, chúng ta sẽ đọc giới thiệu nội dung chính của phim và dành 1 khoảng thời gian để xem tua nhanh bộ phim để nắm được những ý chính.

✔️BƯỚC 3. Xem lại & tra từ vựng ở từng phân cảnh:

Đây là lúc chúng ta bắt đầu xem lại tập phim đó sau khi đã nắm bắt được nội dung chính của phim. Lần này chúng ta sẽ phải soi kỹ các từ vựng mà mình không biết và tra từ điển những từ vựng mới ở từng phân cảnh của phim.

Với mỗi từ vựng mới bạn nên viết nó ra 1 cuốn sổ ghi chép. Bạn hãy cố gắng tìm ra hết tất cả các từ vựng ở mỗi phân cảnh của phim.

Ví dụ: Với phân đoạn Anime ở trên (Anime: Vua đầu bếp Souma). Các bạn có thể ghi lại các từ mới như:

― 料理(りょうり): Món ăn

ー 地元(じもと): Địa phương, quê quán

Tuy ở giai đoạn đầu thì bước này sẽ rất dễ gây nản nhưng làm càng nhiều thì bạn càng quen với việc này hơn. Và khi nhìn thành quả là sổ ghi chép ngày một dày hơn và lượng từ vựng bạn học được ngày một nhiều hơn thì mình tin là bạn sẽ có động lực cố gắng hơn nhiều!

Việc ghi nhớ những từ ngữ này và cách sử dụng chúng không hề khó, và từ đó bạn có thể hình thành phản xạ bản thân khi giao tiếp và bắt gặp những tình huống tương tự như trong anime.

✔️BƯỚC 4: Đọc phụ đề và lặp lại thật chính xác:

Sau khi hoàn thành việc tra từ vựng thì giờ là lúc bạn đọc tất cả các câu phụ đề. Bạn không nhất thiết phải đọc nhanh như trong phim ngay từ đầu, tuy nhiên hãy cố gắng giữ tốc độ đọc vừa phải chứ đừng để chậm quá, và quan trọng là phải đọc chính xác nữa.

Có thể mới đầu bạn chưa theo kịp thì cứ đọc từ từ và nâng dần tốc độ sau mỗi lần đọc.

Sau khi bạn có thể đọc hết tất cả phụ đề thì đó là lúc chuyển sang bước cuối cùng. Đó là bạn cần lặp lại sao cho giống cách phát âm, ngắt âm và giọng điệu bản ngữ nhất. Phương pháp này chính là phương pháp “shadowing” rất nổi tiếng và hiệu quả!

✔️ BƯỚC 5. Kiểm tra, ôn tập lại những gì ghi chép được:

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước này thì bạn sẽ nhận được thành quả rất lớn cho nỗ lực bản thân. Hãy cố gắng luyện tập thường xuyên và kết hợp với việc học tiếng Nhật thông qua các phương tiện khác, đảm bảo kĩ năng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản…)

Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Qua Phim Hiệu Quả

Cũng giống như các phương pháp vừa học vừa giải trí khác, việc học tiếng Hàn qua phim sẽ giúp cho bạn có những phút giây thư thả đầu óc, những vẫn có thể tiếp thu được lượng kiến thức nhất định. Tuy nhiên không phải cứ xem phim Hàn là có thể học được tiếng Hàn, rất nhiều bạn đã thử và thất bại, cho rằng chưa rành tiếng Hàn mà học qua phim cũng chỉ giống như vịt nghe sấm mà thôi, chẳng giỏi hơn tí nào.

Học tiếng Hàn qua phim ảnh – tại sao lại không thể?

Học tiếng Hàn qua phim ảnh là một cách học hiệu quả, vì không gây nhàm chán cũng như tạo hứng thú để người học tiếp thu nội dung hiệu quả nhất. Mặc dù học tiếng Hàn các bạn có thể theo học theo những giáo trình được biên soạn sẵn, nhưng khi bạn áp dụng cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề này thì sẽ giúp việc học tiếng Hàn thú vị và hiệu quả hơn nhiều

Học tiếng Hàn nhanh chóng với phim

Khi học tiếng Hàn bằng cách coi phim có phụ đề thì bạn không chỉ luyện nghe, luyện cách phát âm, ngắt nghỉ, ngữ điệu mà còn tìm hiểu được văn hóa Hàn Quốc, cũng như cách giao tiếp thực tế cực kỳ hiệu quả.

1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn

Như đã biết thì xem phim có phụ đề tiếng Hàn là một cách khá hiệu quả để cải thiện khả năng nghe của người học. Phần lớn các bạn tự học tiếng Hàn chia sẻ rằng thường gặp khá nhiều khó khăn khi nghe tiếng Hàn từ người Hàn Quốc vì họ thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói trong khi giao tiếp, và thay vì dùng các mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống. Trên thực tế cũng như tiếng Việt, thì tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thì thường phải sử dụng đa dạng các loại mẫu câu rút gọn. Vì vậy mà đôi khi bạn có thể hiểu nhưng bạn vẫn không hình dung được hoàn toàn những điều gì họ đang nói, đang sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào.

2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng Hàn qua phim ảnh, cách học tiếng Hàn thú vị, tiếng Hàn cho người bận rộn, phim tiếng Hàn có phụ đề

Bí Quyết Học Tiếng Nhật Qua Phim Có Phụ Đề Hiệu Quả

Thời gian đăng: 03/08/2020 08:01

Học tiếng Nhật qua phim là một trong phương pháp rất hiệu quả được các TTS, du học sinh đang học tiếng Nhật áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này hiệu quả. chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cho việc học tiếng Nhật qua phim giúp bạn học hiệu quả

Nếu muốn khả năng năng nghe tiếng Nhật của bạn tốt, việc học tiếng Nhật qua các bộ phim sẽ rất hữu ích bởi việc xem các bộ phim của Nhật bạn sẽ được nghe ngôn ngữ Nhật Bản thực sự trong cuộc sống. Những đoạn đối thoại, các từ vựng mà bạn được nghe trong phim cũng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cuả người Nhật. Trong khi đó trong sách chỉ được biên soạn để dành cho người học ngoại ngữ, mang tính khuôn mẫu, ít gặp trong giao tiếp hàng ngày.

Không những vậy, luyện nghe tiếng Nhật qua phim bạn sẽ nghe bằng giọng tiếng Nhật chuẩn, với ngữ điệu chuẩn. Tất cả những diễn viên được chọn đóng phim đều phải đảm bảo những yêu cầu khắt khe về khả năng phát âm và tiêu chuẩn giọng nói.

Đa số các bộ phim Nhật đều đã được thuyết minh phụ đề bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, để học tiếng Nhật hiệu quả nhất bạn hãy tải Subtitles tiếng Nhật về thay thế Subtitles tiếng Việt trước đó.

Sau khi tra cứu và học đưoực các từ mới thì bạn sẽ đọc tất cả các câu phụ đề. Ban đầu bạn nên đọc chậm trước sau đó hãy tăng tốc dần để sau này nghe được người bản xứ nói chuyện.

Ngôi mộ đom đóm – Đây gần như đã trở thành một bộ phim kinh điển của nền điện ảnh hoạt hình Nhật Bản. lấy bối cảnh giai đoạn cuối của chiến trang thế giới thứ 2, là câu chuyện đầy chua xót về hai anh em Seita và Setsuko khi mất mẹ sau cuộc ném bom dữ dội của không quân Mỹ.

Đến với bộ phim, bạn gần như sẽ chìm trong giai thoại nhẹ nhàng nhưng xúc động mãnh liệt và hãy nhớ lắng nghe kỹ từng lời hội thoại của các nhân vật cùng phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ học được khá nhiều những cấu trúc câu cũng như lượng từ vựng rất hay đấy.

5cm/s là là một câu chuyện tình buồn diễn ra những năm 90 khi Takaki Tono mới 13 tuổi từ tình yêu ngây thơ trong sáng tuổi học trò kéo dài mãi đến lúc cả 2 trưởng thành.

Những ngã rẽ của cuộc đời đã làm những người yêu nhau không đến được với nhau, những lời hứa của quá khứ chỉ còn là tiếng vọng lại của kỷ niệm yêu thương, để lại bao tiếc nuối cho cả một đời người.

Ame yuki những đứa con của sói cũng với nội dung nhẹ nhàng, gần gũi sẽ mang lại những giây phút thư giản tuyệt vời cho bạn. Bộ phim kể về cô sinh viên Hana 13 năm từ khi gặp gỡ và phải lòng ” mối tình định mệnh” với một anh chàng người sói đến khi chồng cô đột ngột qua đời

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Học Tiếng Hoa Qua Phim Có Hiệu Quả?

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Hoa tăng cao, nhất là vào những năm trở lại đây. Vào năm 2015 trở lại đây thì tiếng Hoa được đông đảo mọi người tìm đến học. Bởi lẻ, chúng có thể thấy là các công ty Trung Quốc mở ra tại nước ta này càng nhiều, và các mặt hàng buôn bán đa số chúng ta cũng nhập từ Trung Quốc về. Vậy nên nhu cầu học tiếng Hoa tăng cao cũng là do vậy. Nhưng để các bạn tiến sâu hơn, học lâu hơn về tiếng Hoa thì rất ít bạn đạt được điều đấy. Vì nhiều bạn không có phương pháp học phù hợp và các bạn ấy không có quyết tâm, dễ bỏ cuộc. Thì sau đây, một phương pháp học hiệu quả, có thể giúp các bạn học tốt tiếng Hoa hơn, có hứng thú học hơn đó là học tiếng Hoa qua phim.

Cách học này khá mới và độc đáo, nó được nhiều bạn trẻ đua nhau học là do hiện nay có khá nhiều phim điện ảnh, phim truyền hình của Trung Quốc, đậm chất ngôn tình, lãng mạn, diễn viên đẹp, nội dung hay… thu hút rát nhiều bạn xem. Và đặc biệt là những bộ phim này chỉ có vietsub, không có thuyết minh, kèm theo đó là những chữ Trung và phiên âm ở dưới. Khi xem phim, các bạn có thể đọc được và nhe những nhân vật trong phim nói, thoại với nhau. Qua đó, các bạn sẽ học được cách phát âm, cách nhấn nhá của người bản xứ.

Để mà nói học tiếng Hoa qua phim hiệu quả hay không thì cũng phải tùy vào cách bạn tiếp nhận nó như thế nào, các bạn có thật sự nghiêm túc hay khôn. Vì học qua phim có nhiều cái thú vị lắm. Mình vừa được giải trí, lại vừa được học tập, lại không phải mất phí gì, chỉ cần điện thoại, laptop có kết nối mạng thì đều xem được hết.

Khi học tiếng Hoa qua phim, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn:

Thứ nhất, khi xem phim qua phụ đề, các bạn có thể nghe được cách phát âm của người Trung Quốc và các âm điệu, cách biểu đạt, cách nhấn nhá… Giúp cho bạn rất nhiều trong việc học phát âm.

Thứ hai, về từ vựng, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng ở trên đó, kể cả những từ ngữ chuyên ngành. Thông thường thì phim phụ đề sẽ có dòng chữ tiếng Hoa hiện ra kèm lời nói, bên dưới sẽ có thêm phần phiên âm nữa. Vì vậy, khi học qua phim các bạn sẽ không khó để đọc theo và hiểu được nghĩa.

Thứ ba là khi học tiếng Hoa qua phim sẽ đem lại cho bạn tinh thần thoải mái hơn, bạn sẽ không cảm thấy áp lực nữa. Vì khi xem phim, chúng ta sẽ có thời gian thư giản, thưởng thức bộ phim đó mà vừa được có thêm kiến thức nữa.

Võ Thị Ngọc Linh