Top 8 # Phim Hoạt Hình Học Tiếng Anh Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé Bằng Phim Hoạt Hình

Dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà là công việc thường được các bậc phụ huynh quan tâm chú ý. Để giúp việc dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà có hiệu quả, urong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách dạy cho bé học tiếng Anh bằng phim hoạt hình.

Dạy học tiếng Anh cho bé bằng phim hoạt hình có lợi thế gì?

Nếu các bạn còn tâm tư nghi ngờ thắc mắc, liệu việc dạy học tiếng Anh cho bé bằng phim hoạt hình có hiệu quả hay không?

Xin thưa, việc dạy tiếng Anh cho bé bằng phim hoạt hình có rất nhiều lý do rất thỏa đáng.

Thứ nhất, diễn viên lồng tiếng trong phim hoạt hình thường phát âm chuẩn và rõ ràng. Nghĩa là điều này có lợi cho bé khi lắng nghe các nhân vật nói chuyện bằng tiếng Anh.

Thứ hai, lời thoại nhiều phim hoạt hình thường chứa những cụm từ được sử dụng trong thế giới thực. Vì vậy, nó rất dễ cho các bé sau khi học tiếng Anh thì có thể vận dụng trong thực tế.

Thứ ba, phim hoạt hình thiếu nhi chỉ sử dụng những câu từ đơn giản để người trình độ ngoại ngữ thấp cũng hiểu được,

Thứ tư, có những phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ thường lặp đi lặp lại các từ và cụm từ. Điều này rất có lợi cho việc dạy học tiếng Anh cho bé.

Thứ năm, các phim hoạt hình thường ngắn, thường dưới 20 phút.

Thứ sáu, xem phim hoạt hình là thú vui cho các bé, vì vậy, việc vừa học tiếng Anh vừa vui giải trí sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé khác.

Với 6 lý do trên, chắc hẵn rằng bạn sẽ tìm kiếm và lựa chọn cho các bé trong nhà một vài bộ phim hoạt hình có thể giúp học tiếng Anh. Hiểu được điều đó, trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu 10 bộ phim hoạt hình giúp dạy tiếng Anh cho bé rất hiệu quả.

Dạy học tiếng Anh cho bé qua 10 phim hoạt hình kinh điển

1. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Martha Speaks

Martha Speaks là bộ phim hoạt hình kể về cô cún Martha đáng yêu và cô chủ nhỏ Helen Lorraine. Mỗi lần Helen cho Martha ăn, thức ăn thay vì đi vào dạ dày lại chạy ngược lên não khiến cô cún Martha biết nói.

✦ Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=EDasw4dxRo8

2. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Word Girl

Trong mỗi tình huống gay cấn xuất khi từ mới xuất hiện, Word Girl sẽ dạy các bé cách dùng từ trong bối cảnh cụ thể, kèm với đó là sự giải thích rất rõ ràng về từ ngữ.

✦ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCi7zrtNTejwOkDZRpWfS2nQ

3. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Doki

Bộ phim kể về chuyến thám hiểm của Doki và những người bạn, mỗi tập là một chuyến đi, một cuộc hành trình đến với một vùng đất mới.

Thông qua quá trình khám phá rất nhiều các miền đất khác nhau trên thế giới, bộ phịm dạy học tiếng Anh cho bé thêm nhiều từ vựng mới, cũng như hiểu thêm các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

✦ Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=V7Sooq0XT-g

4. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Postcards From Buster

Có thể nói rằng Postcards From Buster là bộ phim hoạt hình hay nhất để học tiếng Anh cho bé.

Bộ phim kể về câu chuyện những chuyến du lịch vòng quanh thế giới của chú thỏ Buster và người bố. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa hoạt hình và các video của người thực, phim Postcards From Buster vừa là món quà giải trí thú vị vừa là phương pháp giúp các bé học giao tiếp thực tế.

✦ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoits9drpBCR29qceMUn-tQ

5. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Adventure Time

Adventure Time vừa là bộ phim ưa thích của nhiều trẻ em, vừa là phim hoạt hình hay nhất để học tiếng Anh cho bé.

Nội dung bộ phim kể về câu chuyện cậu bé và chú chó có khả năng biến hình trải qua những chuyến phiêu lưu kỳ thú trong xứ sở ma thuật.

Không chỉ giúp bé học tiếng Anh, bộ phim còng hàm chứa thông điệp về tình bạn vĩnh cữu.

✦ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFuU-5B1eKAWaTeLUu3JuyA

6. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Regular Show

Nội dung bộ phim kể về tình huống một bầy thú lười biếng trong công viên thường xuyên gặp xui xẻo khi va chạm với các tình huống xấu.

Cũng giống như Adventure Time, phim Regular Show được thiết kế hơi độc đáo nên trong một vài tình huống sẽ khiến cho bé khó hiểu.

✦ Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=anTlmfC_ENQ&list=PLsVkbbC3v4ND8wyUeyRsuwTwrYTUNAKsq

7. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Dexter’s Laboratory

Đây thật sự là một bộ phim hài hước phù hợp để dạy học tiếng Anh cho bé. Nội dung câu chuyện kể về một cậu bé thông minh thích chế tạo ra những công nghệ và thiết bị tân tiến.

Dexter’s Laboratory không dạy bé học từ mới nhưng tình tiết trong phim chứa đựng nhiều tình huống thông minh. Tuy nhiên, bộ phim lại dùng từ ngữ hơi phức tạp.

✦ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX9EuLuarfDjJRYt9l0Bbjg

8. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Phineas and Ferb

Phineas và Ferb là bộ phim kể về chuyến du lịch hè đầy kịch tính của hai anh em.

Mỗi tập trong bộ phim đều được tổ chức diễn tiến theo một mô-típ định sẵn nên rất dễ dạy học tiếng Anh cho bé. Hơn nữa, trong mỗi tập các nhà sản xuất đều lồng vào các đoạn nhắc lại các cụm từ đã học giúp bé học tiếng Anh rấy hiệu quả.

✦ Youtube: https://www.youtube.com/user/striscedda

9. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Inspector Gadget

Inspector Gadget là bộ phim thuộc đề tài trinh thám, kể về một điệp viên người máy “phiên bản lỗi”, thường xuyên hành động ngớ ngẩn trong lúc làm mật vụ.

Ngoài việc giải trí thư giản với những tình tiết vui nhộn trong phim, bộ phim còn giúp dạy học tiếng Anh cho bé rất thiết thự.

Điều đáng tiếc nhất, đây là bộ phim có bản quyền của Netflix và họ không có kênh trên Youtube.

10. Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim Teen Titans

Đây là một bộ phim có khá nhiều tên, ngoài cái tên Teen Titans được nhiều người biết tới, nó còn được khán giả gọi bằng các tên khác như: Young Justice, hoặc Superhero Shows.

Teen Titans cũng là một bộ phim thích hợp để phụ huynh dạy học tiếng Anh cho bé. Nội dung phim kể về các siêu anh hùng nhí hành động chống lại kẻ xấu âm mưu phá hoại trái đất.

✦ Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=705vTy4lNuI

Dạy học tiếng Anh cho bé bằng phim hoạt hình

Giúp Bé Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình

Nhiều nghiên cứu gần đây đồng loạt chỉ ra lợi ích to lớn của việc cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm. Đó là cách kích thích trí não bé phát triển, tăng chỉ số thông minh, cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội… Đặc biệt, việc tiếp nhận ngoại ngữ nên diễn ra một cách tự nhiên trong giao tiếp đời sống hằng ngày.

Vì thế, các bậc phụ huynh nên chọn cho trẻ cách học khiến trẻ say mê, yêu thích và có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, chứ không nhàm chán, áp lực.

Có nhiều cách để trẻ học tốt tiếng Anh như đến trung tâm ngoại ngữ, nghe nhạc, đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình…

Trong đó, phim hoạt hình nhiều màu sắc, nội dung thu hút là một trong những cách giúp bé dễ tiếp thu kiến thức. Chỉ cần xem lại nhiều lần, bé sẽ vô thức thẩm thấu từ vựng, cách phát âm chuẩn của người bản xứ, cũng như tăng khả năng phản xạ.

Hơn nữa, việc tiếp thu ngôn ngữ thông qua phương pháp nghe nhìn diễn ra song song với các hoạt động vui chơi, khám phá trong nhà sẽ tạo môi trường ngoại ngữ tự nhiên như đời thực. Điều đó giúp trẻ ghi nhớ tự động và phản xạ linh hoạt trong quá trình giao tiếp.

Hiện nay có nhiều phim hoạt hình hay như Tom & Jerry, Cuộc phiêu lưu của Scooby Doo, Doraemon được khuyến khích cho các bé xem đi xem lại nhiều lần. Việc này giúp bé có thể học thuộc những câu thoại thú vị và biết cách sử dụng đúng ngữ cảnh.

Một số mẹo hay học tiếng Anh qua phim hoạt hình bố mẹ có thể áp dụng và hướng dẫn bé như chọn phim không có quá nhiều nhân vật, lời thoại đơn giản, phát âm rõ ràng để bé dễ tiếp nhận. Nên cho bé xem với phụ đề, thuyết minh tiếng Việt trước, sau đó xem lại nhiều lần với phụ đề, lời thoại tiếng Anh.

Tuy nhiên, việc cho trẻ em tiếp cận và sử dụng thiết bị công nghệ tự do sẽ khiến bố mẹ khó giám sát thời gian và kiểm soát nội dung. Các chương trình trực tuyến giống như thế giới ảo, chứa đựng không ít thông tin xấu có thể khiến trẻ lệch lạc hoặc suy nghĩ sai thực tế. Vì vậy, rất cần chương trình chọn lọc để tạo sự an toàn cho bé, cũng như sự an tâm cho bố mẹ.

Phụ huynh nên chọn lọc các kênh thông tin bổ ích dành riêng cho thiếu nhi, ưu tiên chương trình mang tính giáo dục cao để giúp bé học tốt hơn. Cha mẹ cũng cần quy định khung giờ xem phù hợp với thời gian biểu của trẻ…

Tại Việt Nam, hiện POPS Kids TV có thể đáp ứng những yêu cầu trên. Đây là ứng dụng phim ảnh thuần Việt, tích hợp chế độ hẹn giờ, khóa trẻ em, nội dung cập nhật thường xuyên và được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên kinh nghiệm, giúp trẻ tiếp cận với môi trường giải trí lành mạnh và an toàn. Đặc biệt, các chương trình học tiếng Anh được thiết kế riêng cho trẻ em Việt với nhiều nội dung phong phú.

Thế Đan

Học Tiếng Anh Mầm Non Cho Bé Qua Các Bộ Phim Hoạt Hình

Các phương pháp học tiếng Anh mầm non cho bé ngày càng đa dạng và phổ biến hơn. Phụ huynh có thể cho con trẻ học tiếng Anh qua các bài hát, qua những câu chuyện cổ tích, học tiếng Anh qua các hoạt động vẽ tranh, tô màu, xếp hình, … Trong đó, không thể không kể đến phương pháp học tiếng Anh cho trẻ qua các bộ phim hoạt hình. Bài viết này sẽ đề cập đến lợi ích của phương pháp này trong quá trình học tiếng Anh mầm non cho bé cũng như một số bộ phim hoạt hình để bố mẹ tham khảo.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh mầm non cho bé qua các bộ phim hoạt hình

Các lợi ích tiêu biểu khi lựa chọn phương pháp học tiếng qua các bộ phim hoạt hình có thể kể đến như:

Các diễn viên lồng tiếng trên phim hoạt hình thường có phát âm rất rõ ràng. Do vậy, thông qua các bộ phim hoạt hình, trẻ có thể làm quen và cải thiện phát âm.

Nhiều phim hoạt hình dành cho trẻ em được xây dựng dựa trên nội dung chủ yếu từ các hoạt động trong đời sống hàng ngày. Do đó, trẻ em có thể nhận thấy và áp dụng một số cụm từ và cấu trúc lời thoại trong phim vào đời sống thực.

Ngoài ra, một số bộ phim còn cung cấp các kiến thức về nhiều lĩnh vực trong đời sống. Trẻ có thể biết được vì sao mưa lại hình thành, chu trình hay vòng đời của loài sâu bướm, cách con người xây dựng những ngôi nhà, cách tạo ra các đồ vật trong không gian sống,…

Các bộ phim dành cho trẻ em hầu hết đều có nội dung, truyền tải các thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Do đó, học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình vừa giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh, vừa bồi đắp và xây dựng nhân cách cho trẻ.

2. Các bộ phim hoạt hình học tiếng Anh mầm non cho bé hiệu quả nhất

“Postcards From Buster”

Đây là một trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney và được nhiều thế hệ trẻ em yêu thích. Nội dung chính của bộ phim nói về chuyến du lịch vòng quanh thế giới của chú thỏ Buster cùng người bố của mình. Bộ phim có sự lồng ghép và kết hợp giữa video người thật và phim hoạt hình, do đó, các tạo hình của nhân vật được thay đổi một cách linh hoạt. Ngoài ra, các tình tiết trong bộ phim đều khá thú vị, hài hước, vui nhộn, các đoạn hội thoại gần với cuộc sống hàng ngày khiến trẻ có thể dễ dàng học và nâng cao từ vựng.

“Regular Show” là loạt phim hoạt hình được sản xuất tại Mỹ và ra mắt vào năm 2010. Nhân vật chính của loạt phim là Mordercai – một chú chim màu xanh và Rigby – một chú gấu trúc. Cả hai nhân vật chính đều làm việc tại một công viên gần nhà. Trong một vài lần họ cố tình trốn việc, các hiện tượng kỳ lạ đều xảy ra. Bài học qua loạt phim này là tầm quan trọng của sự chăm chỉ, kiên trì thay vì lười biếng trong lao động.

Mặc dù loạt phim này chủ yếu hướng đến các đối tượng ở độ tuổi lớn hơn. Tuy nhiên, nội dung vui nhộn, hài hước cùng tạo hình nhân vật dễ thương cũng khiến bộ phim trở thành một trong các loạt phim hoạt hình yêu thích của trẻ em. Ý nghĩa và bài học nhân văn qua từng tập phim cũng góp phần giáo dục và hình thành nhân cách của trẻ.

Bộ phim hoạt hình vui nhộn của Pixar này được lấy cảm hứng từ “Ngày của người chết ở Mexico”. Bộ phim đã giành được không chỉ một mà tới hai giải Oscar, một cho Phim hoạt hình hay nhất và giải thưởng còn lại là Nhạc phim xuất sắc nhất năm 2017. Nội dung chính của phim là câu chuyện về Miguel – một cậu bé có đam mê với âm nhạc và có khao khát trở thành một nhạc sĩ nhưng bị nhiều người thân trong gia đình cấm cản. Trong một lần, cậu bé vô tình được đưa đến Vùng đất của Người chết một cách kỳ diệu. Trải qua nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau tại vùng đất này, cậu bé đã biết thêm nhiều điều về truyền thống gia đình mình cũng như tầm quan trọng của gia đình đối với bản mỗi người. Đây chắc chắn là một bộ phim lẻ mà phụ huynh không thể bỏ qua khi cho con trẻ học tiếng Anh.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình &Amp; Các Nhân Vật Hoạt Hình

1. Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Phim Hoạt Hình

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cao thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua cách học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình, qua các nhân vật hoạt hình. Bởi những lợi ích mà phương pháp này đem lại cho các bạn là vô cùng hữu hiệu. Vậy học tiếng anh giao tiếp theo cách này mang lại những gì?

Nếu các bạn đang học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình tiếng anh vui nhộn, chắc chắn các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt so với việc học tiếng anh trên sách vở. Sự khác biệt này nằm ở chỗ cách phát âm và ngữ điệu nói mà các bạn được nghe qua các nhân vật hoạt hình chuẩn hơn, hay hơn, dễ học và dễ nói theo hơn việc các bạn được nghe các giáo viên dạy tiếng anh giao tiếp.

Với việc học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề song ngữ, các bạn sẽ học được không chỉ các từ vựng đơn thuần mà còn học được các cấu trúc câu giáo tiếp, đặc biệt là các liên từ. Nhờ phương pháp học này mà các bạn có khả năng ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn những cách học thông thường nhờ vào các hình ảnh, ngữ cảnh trong phim.

Bạn sẽ cảm thấy thích thú với việc học tiếng anh hơn khi áp dụng phương pháp học tập này. Thay vì sự nhàm chán, tẻ nhạt từ các bài học tiếng anh thông thường từ sách vở, việc học tiếng anh qua phương pháp này vừa giúp bạn giải trí, thư giãn đầu óc, vừa có thể học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

Tình huống truyện: Với những đoạn hội thoại giả tưởng của các nhân vật hoạt hình, các bạn sẽ dễ dàng nghĩ đến các tình huống giao tiếp thực tế và có thể nói tiếng anh giao tiếp tốt hơn.

2. Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Tên Các Nhân Vật Hoạt Hình Hiệu Quả

Để việc học tiếng anh qua tên các nhân vật hoạt hình đạt hiệu quả tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn vài bí quyết học tiếng anh giao tiếp siêu nhanh và nhớ lâu:

– Nếu các bạn đang xem các bộ phim hoạt hình có phụ đề song ngữ thì các bạn hãy học cách đừng chú ý quá nhiều đến phụ đề tiếng Việt và nội dung phim. Hãy tập trung nghe các đoạn hội thoại và ghi nhớ từ vựng, cách phát âm và ngữ điệu nói. Điều này sẽ giúp các bạn học tiếng anh giao tiếp tốt hơn đấy!

– Bạn sẽ không thể nào học tiếng anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình nếu các bạn chỉ xem duy nhất một lần. Với các bộ phim hoạt hình tiếng anh, để có thể học tiếng anh tốt hơn các bạn nên xem ít nhất 3 lần cho một bộ phim, thậm chí là có thể hơn số đó. Kinh nghiệm chúng tôi đưa ra là các bạn hãy xem có phụ đề tiếng Việt ở lần xem đầu tiên, đến lượt xem thứ 2 các bạn hãy chú ý đến sub tiếng Anh và lần cuối cùng, các bạn không xem phụ đề mà chỉ tập trung vào việc nghe các tình huống đối thoại của các nhân vật trong phim mà thôi.

– Khi học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình, các bạn đừng thụ động hóa việc học tiếng anh mà hãy nghe một cách chủ động. Không một thần đồng nào có thể học tốt ngay lần học đầu tiên mà phải trải qua một quá trình miệt mài và có quyết tâm cao.

3. Những nhân vật hoạt hình giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Martha Speaks là một bộ phim hoạt hình tiếng anh hấp dẫn, được rất nhiều bạn quan tâm theo dõi và ngay cả những em nhỏ cũng thích thú với bộ phim này. Bộ phim này kể về một chú chó học cách nói sau khi ăn món súp bảng chữ cái, nó sẽ trang bị cho các bạn nhiều từ mới và dạy từ mới cho các bạn. Đặc biệt, mỗi đoạn còn có phần giải thích từ vựng trước và sau đoạn, giúp các bạn học tiếng anh hiệu quả và có khả năng ghi nhớ lâu vì những từ vựng mới được lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt tập phim.

Paw Patrol là chương trình phim hoạt hình kể về những chú chó biết nói và nhà lãnh đạo là con người- Ryder. Nhiệm vụ của nhóm mà Ryder lãnh đạo là tuần tra thành phố nhằm giúp đỡ mọi người khi họ gặp phải những tình huống khó khăn, cần được trợ giúp. Chương trình hoạt hình Paw Patrol là chương trình ghi lại rất nhiều tình huống khẩn cấp khác nhau như hỏa hoạn…

Nếu ai yêu thích thể loại phim hoạt hình và mong muốn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả từ các bộ phim thì Paw Patrol là một chương trình phim truyện không thể bỏ qua, bởi Paw Patrol có thói quen sử dụng từ ngữ, thành ngữ tiếng anh phổ biến, giúp các bạn học được nhiều từ vựng và các tình huống giao tiếp tiếng anh hiệu quả.

Daniel Tiger là một bộ phim hoạt hình tiếng anh hấp dẫn nhờ các hình ảnh động vô cùng độc đáo. Nội dung mà Dainel Tiger mang đến cho người xem là những cuộc phiêu lưu của nhân vật hoạt hình Daniel Tiger. Nhờ vào những cuộc phiêu lưu đó mà chú hổ này học được rất nhiều điều tuyệt vời và có được rất nhiều bạn xung quanh mình. Bộ phim lấy cảm hứng từ khu phố Neighborhood của Mister Roger.

Bình Luận Facebook

.