Top 4 # Phim Hoạt Hình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Cho Trẻ Em

Diễn viên lồng tiếng trên phim hoạt hình luôn nhả chữ rõ ràng. Điều đó có nghĩa là cách phát âm từ của họ chuẩn, tốt giúp người nghe có thể dễ dàng hiểu những điều mà họ nói.

Nhiều phim hoạt hình dành cho trẻ em tập trung vào các tương tác xã hội. Vì vậy, khi được xem phim, trẻ có thể học và bắt chước một số cụm từ và các đoạn hội thoại để áp dụng vào cuộc sống thực.

Phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em hầu hết đều sử dụng các từ vựng đơn giản, gần gũi với đời sống thường ngày giúp trẻ ghi nhớ và hiểu tốt hơn.

Các chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em thường lặp đi lặp lại các từ, cụm từ, thậm chí cả các câu. Và thật dễ dàng để nghe và ghi nhớ những câu từ được lặp lại nhiều lần như thế.

Trẻ sẽ rất vui khi được xem phim hoạt hình!

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh với phim hoạt hình?

Cho trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình là một ý tưởng tuyệt vời.

5 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích nhất

Martha Speaks là một bộ phim hoạt hình nói về một chú chó học cách nói chuyện sau khi ăn phải một ít soup bảng chữ cái. Với bộ phim này giúp các con học từ mới một cách vô cùng hiệu quả.

Ở mỗi tập phim, các từ vựng sẽ được giải thích rõ ràng; những từ này được sử dụng nhiều lần trong tập phim nên trẻ có thể ghi nhớ nó một cách dễ dàng.

Cha mẹ và các bé có thể tùy chọn xem Martha Speaks trên PBS Kids hoặc YouTube.

Word Girl cũng là một chương trình dạy từ vựng. Trong bộ phim hoạt hình này, một cô gái siêu anh hùng sẽ chiến đấu với kẻ xấu thông qua sức mạnh của lời nói. Các tập phim được vẽ theo một phong cách rất độc đáo. Cùng với đó, các nhà làm phim cũng giải thích các từ vựng tiếng Anh mới khi họ sử dụng chúng.

Các bé có thể xem Word Girl trên PBS Kids và YouTube.

Doki là một bộ phim về những chuyến thám hiểm của Doki và bạn bè của mình. Doki đã đi đến nhiều nơi trên thế giới để tìm hiểu về các nền văn hóa cũng như học ngôn ngữ mới.

Đây là một phim hoạt hình vô cùng vui nhộn. Những tập phim này không chỉ giúp các con nâng cao khả năng tiếng Anh của mình mà còn giúp các bé tìm hiểu về các nền văn hóa mới.

Adventure Time

Adventure Time là một bộ phim hoạt hình vô cùng khác lạ. Một số người yêu thích nó nhưng một số người khác lại cảm thấy ghét nó.

Adventure Time là bộ phim hoạt hình năng động về một cậu bé và con chó có khả năng co giãn của mình. Cậu bé đã cùng với nhiều nhân vật khác tham gia vào chuyến phiêu lưu trong một vùng đất ma thuật và chiến đấu với quái vật để từ đó nhận thức rõ về tầm quan trọng của tình bạn.

Bạn có thể xem đầy đủ các tập của Adventure Time trên Cartoon Network. Cha mẹ cũng có thể tìm một số tập phim trên Youtube.

Phineas and Ferb

Phineas and Ferb kể về cuộc phiêu lưu mùa hè điên rồ của cặp anh em Phineas và Ferb. Các tập phim cso cấu trúc tương đối giống nhau và lặp lại nhiều từ, cụm từ giống nhau. Điều đó giúp các con dễ dàng học được các kiến thức tiếng Anh mới.

Những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn trong các tập phim cũng là điều yêu thích của nhiều bé.

Bạn có thể xem Phineas and Ferb tại Netflix Instant sau khi đăng ký.

Chúc các bậc phụ huynh cùng các bé yêu sẽ có những giây phút học tập tiếng Anh thoải mái với 5 bộ phim hoạt hình thú vị trên.

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Dành Cho Trẻ Em

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình, tại sao không? Những bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em không chỉ mang tính giải trí cao mà còn rất hữu dụng trong việc học tiếng Anh nữa đó. Dù bạn đang là người mới bắt đầu hay đang ở trình độ trung cấp, hay đơn giản là đang muốn cùng bé học tiếng Anh, thì học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ là một cách thức thú vị nhưng đầy hiệu quả.

Martha speaks là một bộ phim hoạt hình giáo dục dành cho trẻ em hoạt hình dựa trên cuốn sách thiếu nhi năm 1992 cùng tên của Susan Meddaugh và gắn liền với loạt phim truyền hình thiếu nhi Arthur.

Bộ phim hoạt hình Martha Speaks sẽ thích hợp cho mọi lứa tuổi vì nội dung rất thông minh, hài hước và mang tính giáo dục cao. Tốc độ phim vừa phải không quá nhanh hay quá chậm, lượng từ vựng thích hợp cho mọi trình độ và lứa tuổi để bạn hay bé có thể học tiếng Anh qua bộ phim này.

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Martha Speaks

Word Girl tập là một show hoạt hình để học từ vựng hiệu quả. Trong bộ phim này này, nhân vật chính Becky Botsford – cô bé học sinh lớp 5, một nữ siêu anh hùng ra sức chiến đấu với kẻ xấu thông qua sức mạnh của ngôn từ. Các tập phim được vẽ theo phong cách rất độc đáo và các từ mới tiếng Anh được giải thích rõ ràng khi sử dụng.

Các tập phim được thiết kế theo một cách khác biệt và mới lạ, vừa để dạy từ vựng tiếng Anh theo một cách hấp dẫn, hài hước và ly kỳ, thích hợp cho mọi lứa tuổi để học tiếng Anh.

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình World Girl

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Doki

Regular Show là một bộ phim hoạt hình thú vị không chỉ với riêng trẻ em mà còn với rất nhiều người lớn. Phim hoạt hình này nói về những con vật giống người và các nhân vật khác làm việc trong công viên và gặp phải mọi tình huống xấu, thường là do sự lười biếng của chúng. Một số câu nói đùa trong bộ phim này có thể hơi khó hiểu cho trẻ nhỏ, nhưng không vì thế làm mất đi sự thú vị, bạn có thể cùng xem bộ phim hoạt hình này để học tiếng Anh với mọi thành viên trong gia đình mình.

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Regular Show

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Peppa Pig

PJ Masks là loạt phim hoạt hình dành cho thiếu nhi hoạt hình được sản xuất bởi Entertainment One, Frog Box và TeamTO.

J Masks là một đội siêu anh hùng chiến đấu với tội phạm vào ban đêm để giữ cho nó không hủy hoại ngày của mọi người. Câu khẩu hiệu của họ khi lên kế hoạch chiến đấu với kẻ thù là “PJ Masks, we’re on our way. Into the night, to save the day!”

Đây là một bộ phim hoạt hình hấp dẫn và rất thú vị, đặc biệt là với các bé trai. Vừa học tiếng Anh vừa xem các siêu anh hùng chiến đấu, còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình PJ Masks

Ben and Holly’s Little Kingdom lấy bối cảnh là một vương quốc nhỏ ẩn giấu giữa các bụi cây gai góc. Nhân vật chính là Ben Elf và cô bạn thân của mình là công chúa Holly. Bộ phim là những câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính và những người thân ở vương quốc nhỏ bé của mình. Với bộ phim hoạt hình này bạn có thể vừa giải trí vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Ben & Holly’s Little Kingdom

Tractor Tom là một chương trình truyền hình dành cho trẻ em hoạt hình trên máy tính của Anh, được sản xuất bởi Contender Entertainment Group và Hibbert Ralph Entertainment. Bộ phim hoạt hình này được lấy bối cảnh ở nông trại Springhill bình dị, vơi nhân vật chính là Tractor Tom dũng cảm và tháo vát. Bộ phim là những câu chuyện xoay quanh công việc và những cuộc phiêu lưu của Tom và những người bạn của mình.

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Tractor Tom

Pat & Stan là một bộ phim hoạt hình của Pháp, kể về những cuộc phiêu lưu hài hước của hai nhân vật chính Pat – một chú Hà Mã và Stan (một chú chó). Bộ phim dài 362 tập là một chuỗi câu chuyện thú vị, vừa giúp bé có những phút giây thư giãn, lại học tiếng Anh hiệu quả nữa.

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Pat & Stan

Humf là một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em của Anh với nhân vật chính là một “thứ lông thú” có tên là Humf. Chương trình tập trung vào nhân vật chính Humf và cuộc sống hàng ngày của anh ấy với bạn bè và gia đình. Đây là một bộ phim hoạt hình nhẹ nhàng để học tiếng Anh cho nhiều lứa tuổi.

Link Youtube: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Humf

Tham khảo chương trình học tiếng Anh online tại E-talk.

Khóa học tiếng Anh trẻ em online – giúp bé học tiếng Anh hiêu quả ngay tại nhà!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình dành cho trẻ em

6 Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo nhưng lại theo cách truyền thống như sử dụng flashcard, đọc sách… Liệu những phương pháp ấy có đủ làm trẻ hứng thú học tiếng Anh? Trẻ nào mà chẳng ham chơi hơn ham học, vậy tại sao bạn không thử cho trẻ học tiếng Anh thiếu nhi qua hoạt hình? Vì vậy, Edu2Review sẽ giới thiệu đến bạn 6 phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo.

Khi nhắc đến tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình, chúng ta không thể bỏ qua phim Vua sư tử – một trong những bộ phim hoạt hình nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cốt truyện độc đáo và đầy tính nhân văn. Bộ phim với nội dung về chú sư tử con trên đường lấy lại vương quốc mà cậu ta được thừa hưởng từ cha mình.

2. Đi tìm Nemo (2003)

Đi tìm Nemo lại là một bài học dành riêng cho cha mẹ. Câu chuyện kể về hành trình đi tìm con trai mất tích của một người cha cá, tình yêu thương vô bờ mà người cha dành cho con chính là động lực để cha cá có thể vượt qua nhiều khó khăn và nguy hiểm để mang con về nhà. Bộ phim cũng nhấn mạnh, việc bảo bọc con trẻ quá mức chưa hẳn là điều tốt.

3. Chú chuột đầu bếp (2007)

Điều thú vị ở bộ phim chính là sự xuất hiện của chú chuột với niềm đam mê nấu ăn vô cùng lớn. Hình ảnh của bộ phim vô cùng đẹp mắt, và sự xuất hiện của các chú chuột trong bộ phim sẽ gây ấn tượng với trẻ.

Chú chuột đầu bếp là bộ phim hoạt hình tiếng Anh đơn giản

Bộ phim Chú chuột đầu bếp là minh chứng rõ ràng nhất cho việc nếu bạn có động lực và cố gắng hết sức thì thành công sẽ đến với bạn dù có bao người ngăn cản. Nếu chú chuột trong phim có thể trở thành đầu bếp thì việc nói tiếng Anh như gió của bé sẽ hoàn toàn thực hiện được.

4. Wall-e (2008)

Nhân vật chính của bộ phim – Wall-e – là một robot tái chế rác thải còn lại trên Trái Đất với sứ mệnh là bảo vệ mầm xanh duy nhất còn lại. Ngoài ra bộ phim còn hấp dẫn việc học tiếng Anh trẻ em qua hoạt hình bởi chuyện tình cảm động giữa Wall-e và Eve. Bảo vệ và giữ gìn môi trường sống của chúng ta chính là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Wall-E

5. Up (2009)

Up là chuyến phiêu lưu thú vị của một người đàn ông lớn tuổi góa vợ Carl và chú nhóc Russell trong quá trình thực hiện giấc mơ của người vợ quá cố. Tình cảm gia đình và cơ hội thứ hai là hai điều được thể hiện xuyên suốt trong mạch truyện, đồng thời bộ phim dạy trẻ em bài học về về sự hy sinh và sức mạnh của ý chí.

Up là bộ phim hoạt hình giúp bé học tiếng Anh

6. Bí kíp luyện rồng (2010)

Bạo lực chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề, sự hy sinh và tha thứ sẽ cảm hóa mọi người, mọi vật – một thông điệp đầy tính nhân văn mà Bí kíp luyện rồng mang lại. Bộ phim dựa trên tình bạn của cậu nhóc Viking và vật nuôi của cậu. Bạn thấy đấy, tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình không chỉ đơn thuần giáo dục về mặt kiến thức mà còn giáo dục về mặt con người cho các bé.

Bí kíp luyện rồng – vừa học tiếng Anh vừa rèn tính nhân văn cho trẻ

Tạo động lực cho trẻ trong việc học tiếng Anh bằng phim hoạt hình luôn hiệu quả, nhất là khi trẻ được xem những bộ phim tiếng Anh mà mình yêu thích. Edu2Review mong rằng sẽ giúp con bạn thích thú trong việc học tiếng Anh qua 6 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻn em mẫu giáo.

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: Antoree / YouTube

Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Qua Phim Hoạt Hình

Phim hoạt hình ngộ nghĩnh, nội dung thu hút là một trong những phương pháp hay để bé học tiếng Anh một cách dễ dàng và tự nhiên nhất. Thông qua việc xem phim trẻ có thể làm quen với ngoại ngữ, học từ vựng, học cách phát âm như người bản xứ, ngoài ra còn giúp bé giải trí, tạo niềm say mê yêu thích với việc học.

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc tiếp nhận ngoại ngữ nên diễn ra thường xuyên hàng ngày và tự nhiên nhất. Đối với trẻ thì điều này lại càng quan trọng vì não bộ của bé chưa phát triển hết nên các bố mẹ nên chọn một cách học khiến trẻ say mê, yêu thích mà không nhàm chán, áp lực.

Xem phim hoạt hình sẽ là một giải pháp thông minh cho các con học tiếng Anh. Loại phim này có nhiều ưu điểm phục vụ cho quá trình học, cụ thể như sau:

Phim hoạt hình có nội dung cốt truyện đơn giản, dễ hiểu, dễ cảm nhận và khá quen thuộc với các bạn nhỏ

Hình ảnh màu sắc tươi tắn, âm thanh vui nhộn sống động. Tạo hình nhân vật bắt mắt dễ thu hút sự chú ý của bé

Phim cho thiếu nhi thường tập trung vào những tình huống giao tiếp hàng ngày, phổ biến trong cuộc sống, sử dụng từ vựng cấu trúc ngữ pháp đơn giản vì vậy việc học tiếng Anh sẽ rất phù hợp cho các đối tượng trong đó có trẻ em

Nhân vật trong phim được lồng tiếng to, phát âm chuẩn rõ ràng, chính xác có tác dụng trong việc nghe và luyện nói

Các câu thoại trong phim thường xuyên lặp đi lặp lại nhiều lần, điều này rất tốt cho việc ghi nhớ của bé

Ngoài ra, việc tiếp thu ngôn ngữ thông qua phương pháp nghe nhìn diễn ra song song sẽ tạo ra môi trường ngoại ngữ gần như ngoài đời thực, điều này có thể giúp bé tự động nhớ và phản xạ linh hoạt trong quá trình giao tiếp

Phim hoạt hình có nhiều ưu điểm cho bé học tiếng Anh (Nguồn: Zing)

Học như thế nào để có hiệu quả nhất ?

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình bố mẹ có thể áp dụng một số “tip” như chọn phim phù hợp vì hiện nay các chương trình trực tuyến chứa đựng không ít thông tin xấu và trẻ chưa đủ nhận thức để tránh xa chúng. Điều nay sẽ gây những hiểu biết sai thực tế, suy nghĩ lệch lạc. Vì vậy các bộ phim cần được chọn lọc để quá trình học an toàn và các bố mẹ cũng yên tâm.

Phụ huynh nên chọn các kênh thông tin có tính giáo dục cao, ưu tiên dành cho trẻ em ngoài ra nên chọn những bộ phim không có quá nhiều nhân vật, lời thoại đơn giản, phát âm rõ ràng để các con dễ tiếp thu.

Trích đoạn trong bộ phim Beauty and the Beast (Nguồn: Youtube)

Có thể cho bé xem thuyết minh hoặc phụ đề tiếng Việt trước sau đó mới xem lại nhiều lần với phụ đề lời thoại tiếng Anh.

Một số bộ phim nổi tiếng

The Boss Baby

Đây là một bộ phim hoạt hình của Mỹ sản xuất năm 2017 dựa trên cuốn truyện tranh cùng tên của tác giả Marla Frazze. Phim xoay quanh một cậu bé đặc vụ trong cuộc chiến bí mật giữa những đứa trẻ và cún con.

Bên cạnh việc học tiếng Anh, các bé có thể cảm nhận được những thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình, cách để yêu thương nhiều hơn.

Trailer giới thiệu The Boss Baby (Nguồn: Youtube)Biệt đội cánh cụt vùng Madagascar

Bộ phim nói về cuộc phiêu lưu của 4 chú chim để phá hủy âm mưu bắt cóc toàn bộ loài chim cánh cụt trên thế giới. Với cốt truyện đơn giản, nhiều tình huống hài hước duyên dáng, lời thoại phổ biến, đây sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua cho các bé học tiếng Anh.

Ngoài việc học và giải trí, bộ phim còn cho trẻ thấy được tình anh em cảm động, sự đoàn kết giữa những chú chim cánh cụt.

Biệt đội cánh cụt vùng Madagascar (Nguồn: Youtube)Up – Vút bay

Up kể về câu chuyện của một ông lão, thực hiện ước mơ của cả vợ chồng ông về cuộc hành trình thám hiểm Nam Mỹ hoang dã bằng cách buộc bóng bay vào ngôi nhà.

Các bé sẽ được học tiếng Anh một cách giản dị và tự nhiên nhất như chính bộ phim đã thể hiện. Bên cạnh kiến thức ngoại ngữ, trẻ sẽ biết đến nhiều kĩ năng sống như thành công không phải là ngẫu nhiên mà phải trải qua quá trình cố gắng, học tập tích lũy. Cũng giống như học Anh ngữ, cần một hành trình kiên trì bền bỉ, tiến bộ từng ngày.

Câu chuyện cảm động Up (Nguồn: Youtube)

Học tiếng Anh có rất nhiều phương pháp và các bố mẹ cần chọn cách nào phù hợp nhất, tốt nhất cho các bé để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Tips học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và quiz trắc nghiệm nhanh khả năng từ vựng

Sằm Bích tổng hợp