Top 14 # Phần Mềm Học Tiếng Anh Phổ Thông / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Thông Dụng / 2023

Học tiếng Anh Online hiện đang là xu hướng, bởi vì cuộc sống ngày càng bận rộn, phố phường kẹt xe, khói bụi khiến người ta không đủ thời gian đến các trung tâm để học. Chính vì thế học online là một lựa chọn lí tưởng. Hiện nay, với sự phát triển của internet, rất nhiều trang web học tiếng Anh online miễn phí mà vẫn chất lượng ra đời.

Hi vọng 5 phần mềm học tiếng Anh này sẽ giúp ích cho các bạn mong muốn tự học tiếng Anh tại nhà.

1.Duolingo:

Với giao diện học đơn giản, đầy đủ kỹ năng cùng giao diện học thân thiện, Duolingo được sự tin tưởng của nhiều người.

Đây cũng là trang web được chính phủ Mỹ khuyên học. Không chỉ phổ biến trên trang web với phương tiện laptop, phần mềm này còn được phát triển trên các hệ điều hành Android, iOS,…để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học. Với Duolingo, người học được tự do lựa chọn cấp độ học phù hợp với trình độ của mình như: mới bắt đầu, trung bình, trình độ cao.

Miễn phí nhưng đi kèm chất lượng là ở chỗ, nếu bạn không hoàn thành mốc mục tiêu đặt ra, Duolingo sẽ nhắc nhở bạn qua hệ thống Email siêu thông minh. Không chỉ học tiếng Anh, Duolingo còn cung cấp chương trình học ngôn ngữ khác nếu bạn có nhu cầu.

2.Tell me more English:

Ưu điểm của phần mềm này là rèn luyện khả năng phát âm rất chính xác. Cách học là bạn sẽ nói qua micro bài hội thoại. Để qua bài hội thoại khác, bạn phải hoàn thành đúng bài hội thoại trước. Phần mềm này có 10 cấp độ học khác nhau tùy bạn chọn lựa. Bên cạnh đó, Tell me more English có 20 giờ học với hơn 20000 bài tập cùng các video gần gũi, sinh động.

3.Oxford Dictionary, Lingoes:

Oxford Dictionary là bộ từ điển không thể bỏ qua khi học tiếng Anh. Phần mềm này có thể làm việc trên hệ điều hành Windows, bạn có thể dịch qua lại các ngôn ngữ Việt – Anh, Anh – Việt.

Bạn sẽ được tùy chỉnh kho dữ liệu của mình với các tính năng thêm, sửa, xóa dữ liệu từ vựng hay thao tác chỉnh tốc độ dịch, chỉnh dịch tự động. Ngoài tiếng Anh cơ bản, Oxford Dictionary còn hỗ trợ chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị tính, hỗ trợ từ điển online, tìm kiếm thông tin internet đơn giản và hiệu quả.

4. English Study Pro

Dẫn top đầu trong bảng tìm kiếm từ khóa, English Study Pro là phầm mềm học tiếng Anh phổ biến cho tất cả các kỹ năng. Trong mỗi bài luyện tập đều được phân bổ đều từ nghe, nói đến đọc, viết.

5. Grammar

Đây có lẽ là công cụ hữu hiệu nhất trong các phần mềm tự học tiếng Anh. Các bài học luyện tập có đủ từ mức cơ bản đến nâng cao cho mọi đối tượng.

Không chỉ đơn giản là học từ vựng, phần mềm này còn giúp bạn học tốt ngữ pháp tiếng Anh cơ bản với hơn 357 mục ngữ pháp và 338 bài đọc.

Phần giao diện của ứng dụng không thẩm mỹ cho lắm nhưng nội dung đầy đủ và mang tính thuận tiệ n nhất cho người sử dụng.

Không chỉ dành cho người học, English Grammar còn áp dụng cho cả đối tượng muốn luyện thi bằng mục luyện văn phạm chuyên sâu và trắc nghiệm.

10 Phần Mềm Luyện Nghe Tiếng Anh Miễn Phí Phổ Biến Nhất / 2023

10 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí phổ biến hiện nay

1. App luyện nghe tiếng Anh – App Hack Não

App Hack Não là 1 phần mềm học phát âm tiếng Anh hiệu quả đi kèm với cuốn sách Hack Não 1500 đang làm mưa làm gió trong cộng đồng học tiếng Anh cải thiện toàn diện từ “gốc tới ngọn” các kĩ năng tiếng Anh. Với phần mềm, bạn sẽ học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng. Bạn sẽ được luyện tập vận dụng linh hoạt từ vựng trong những tình huống cụ thể với các level khác nhau. Hơn thế nữa, phần mềm sẽ đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập để tổng kết trình độ của mình và những nội dung cần cải thiện. Trong app Hack Não, bạn sẽ được nghe file audio cho toàn bộ cuốn sách và 1200 video hướng dẫn chi tiết các phát âm từng từ vựng trong sách. Ngoài ra, bạn có thể test chiều: Anh – Việt, Việt – Anh, phát âm của từ so sánh với giọng bản xứ chuẩn để có thể tự luyện nghe và nói hiệu quả.

Đánh giá ưu điểm:

Đây chắc chắn sẽ là phần mềm luyện nghe tiếng Anh hoàn hảo dành cho bạn!

2. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh – Spotlight English

So với các postcard tiếng Anh thông thường, phần mềm luyện nghe tiếng Anh Spotlight sử dụng:

Đánh giá ưu điểm:

Spotlight English Radio không chỉ là một nguồn để luyện nghe mà còn vô cùng hiệu quả trong việc luyện nghe nói tiếng Anh nhờ phần transcript rõ ràng và chuẩn xác!

3. Phần mềm nghe tiếng Anh – VOA

Đánh giá ưu điểm:

4. Luyện nghe tiếng Anh miễn phí – TED

Phần mềm TED là phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh giúp bạn nghe được các buổi diễn thuyết, hội thảo của nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Bằng việc dùng ứng dụng này, bạn có thể vừa nâng cao khả năng nghe hiểu vừa phát triển được vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị; kinh tế; xã hội…đến khoa học tự nhiên.

Đánh giá ưu điểm:

Đơn giản, dễ nghe, dễ học

Phù hợp với người mới học tiếng Anh

5. Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh – 6 minutes English (BBC)

Đánh giá ưu điểm:

Nội dung phong phú, chất lượng, thông tin có chọn lọc

Tích hợp từ điển tiếng Việt

6. App nghe tiếng Anh – Two minute English

Đánh giá ưu điểm:

Giao diện dễ sử dụng, đơn giản

Nội dung video ngắn, dễ hiểu, dễ học

7. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh – Speaking Pal

Đánh giá ưu điểm:

8. App luyện nghe tiếng Anh – Duolingo

Đánh giá ưu điểm:

9. Phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh – Youtube

Đánh giá ưu điểm:

10. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí – Berlitz English Premier

Đánh giá ưu điểm:

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Các bước sử dụng app luyện nghe tiếng Anh miễn phí hiệu quả

1. Chọn phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh

Chúng ta sẽ chọn phần mềm nghe tiếng Anh miễn phí dựa theo các tiêu chí sau:

Phù hợp với trình độ: Các phần mềm luyện nghe tiếng Anh đúng trình độ mới có thể học một cách thoải mái và không bị choáng ngợp. Ví dụ như bạn đang ở trình độ bắt đầu mà lại nghe các ứng dụng ở trình độ quá cao thì khi nghe có thể bạn sẽ chẳng hiểu gì đâu.

2. Khởi đầu bằng việc nghe hiểu qua phụ đề!

Trước hết, hãy thử thách bản thân một chút bằng việc nghe qua một lượt không có phụ đề cũng không cần phải cố gắng đoán nghĩa làm gì hết. Sau lần này, bạn hãy sử dụng phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy theo khả năng của bạn để hiểu sơ qua nội dung và audio hay video đề cập đến.

Nhại theo giúp chúng ta tăng khả năng phản xạ với tiếng Anh cũng như luyện tập việc lên bổng xuống trầm. Ngữ điệu trong các bài nghe khá tự nhiên và chuẩn nữa. Hãy cố gắng nhại theo những gì “speaker” nói và trong khi giao tiếp thì chúng ta sẽ có ngữ điệu chuẩn nhất và tự nhiên nhất có thể.

5. Nghe mỗi ngày, thường xuyên và liên tục

Tất cả những cách ở trên sẽ chỉ là vô dụng nếu bạn không luyện tập nghe tiếng Anh hằng ngày. Hãy tự tạo cho mình động lực học tiếng Anh mỗi ngày . Cố gắng biến việc nghe tiếng Anh của mình thành một thói quen không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Thời gian nghe mỗi ngày có thể ít hoặc nhiều nhưng nhất thiết phải nghe. Nếu bạn bỏ việc nghe một ngày sẽ dẫn đến hai ngày và rồi sẽ bỏ hẳn luôn đó nha!

Tiếng Anh Học Sinh Phổ Thông / 2023

Thạc sĩ Lê Tuệ Minh: “Đa số giáo viên tiếng Anh đều không đạt trình độ chuẩn yêu cầu về ngôn ngữ và ít có điều kiện được nâng cao trình độ”.

Mong muốn có thêm nhiều góp ý chất lượng giúp Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu đổi mới chương trình – sách giáo khoa phổ thông, Báo Giáo dục Việt Nam trân trọng gửi tới độc giả góc nhìn của Thạc sĩ Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Điều hành Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring.

Thạc sĩ Lê Tuệ Minh phân tích về những tồn tại hạn chế của chương trình, cách dạy tiếng Anh hiện nay, gây lãng phí và tốn kém quá lớn, nhưng hiệu quả thu được lại quá thấp.

3 hạn chế cần thay đổi

Khi đánh giá một chương trình, tôi thấy luôn cần phải xem xét ba khía cạnh lớn: Một là chương trình – giáo trình – phương pháp giảng dạy; Hai là giáo viên; Ba là điều kiện thực hiện chương trình: Thời lượng, cách tổ chức giảng dạy và cơ sở vật chất.

Tất cả các ưu, nhược điểm của chương trình cũng như những giải pháp để có thể khắc phục, điều chỉnh, cập nhật, thay đổi… đều được xem xét xoay quanh 3 khía cạnh này.

Về chương trình, giáo trình tiếng Anh do các chuyên gia Việt Nam tự xây dựng từ cách đây khá lâu đã không còn phù hợp với đòi hỏi hiện nay của học sinh và xã hội.

Chương trình vẫn sử dụng những phương pháp giảng dạy cũ, theo hướng quy nạp (inductive), diễn dịch (deductive), thiên về ngữ pháp, chưa cập nhật theo khung chuẩn ngôn ngữ châu Âu (CEFR).

Cụ thể là chưa cập nhật với các phương pháp giảng dạy ngoại ngữ thiên về giao tiếp (communicative), ứng dụng các phương tiện nghe, nhìn, kỹ thuật số và phương pháp lồng ghép các nội dung kiến thức các môn học khác trong giảng dạy ngoại ngữ (CLIL) như phương pháp đang được áp dụng phổ biến trong các chương trình và giáo trình giảng dạy tiếng Anh của các nhà xuất bản lớn trên thế giới hiện nay.

Trước thực trạng này, Bộ Giáo dục cũng đang hết sức tích cực phối hợp với các Nhà xuất bản lớn chuyên về chương trình, giáo trình giảng dạy tiếng Anh như Oxford, Cambridge, Pearson, Mac Millan… để lựa chọn chương trình và bộ giáo trình phù hợp nhất cho học sinh Việt Nam.

Về giáo viên, nhìn tổng thể có rất nhiều vấn đề lớn, đặc biệt là trường công ở khu vực nông thôn: Thiếu nghiêm trọng kể cả về số lượng và chất lượng giáo viên, vì giáo viên chưa được đào tạo đạt chuẩn, đồng thời một số giáo viên đã đạt chuẩn thì lại rẽ ngang sang làm những nghề khác.

Có lẽ với mức thu nhập như hiện nay của giáo viên phổ thông ở hệ thống công lập, ngành giáo dục sẽ còn “chảy máu chất xám”.

Đại đa số các giáo viên tiếng Anh ở lại với nghề đều không đạt trình độ chuẩn yêu cầu về ngôn ngữ và ít có điều kiện được đào tạo, cập nhật để nâng cao trình độ.

Đây là việc không dễ giải quyết một sớm một chiều mà chỉ có thể khắc phục được phần nào bằng cách ứng dụng công nghệ.

Đặc biệt, khía cạnh thứ ba về mặt tổ chức và điều kiện thực hiện chương trình có rất nhiều vấn đề mà hầu như chưa tìm được giải pháp cho tổng thể.

Khi chúng ta cập nhật được chương trình hiện đại, có giải pháp về công nghệ thì sẽ khắc phục được phần nào bài toán về giáo viên.

Ngoài những hạn chế phổ biến do lớp học quá đông trên dưới 50 học sinh (gấp đôi quy mô tối thiểu một lớp học ngoại ngữ hiệu quả), điều kiện ứng dụng công nghệ (máy chiếu, tivi màn hình lớn, thiết bị tương tác, máy tính….) thì hạn chế lớn nhất là do hệ thống tổ chức giảng dạy tiếng Anh đang không có quy hoạch thống nhất.

Các trường triển khai chương trình tiếng Anh tùy theo điều kiện từng trường, từng cấp, không có sự quy hoạch một cách hệ thống và nối tiếp giữa các câp học với nhau, trong khi trường phổ thông ở Việt Nam rất ít trường liên cấp, đa phần là tách rời từng cấp học.

Chính vì vậy, mỗi lần chuyển cấp, các em lại học lại từ đầu rất lãng phí thời gian và tạo ra thời gian “chết” trong các tiết học tiếng Anh theo chương trình đại trà bắt buộc học chung theo cả khối.

Trong khi đó, nếu chương trình được tổ chức theo hướng nối tiếp theo bậc thang đi lên giữa các cấp học, học sinh sẽ thực sự học và tiến bộ đúng theo trình độ và khả năng thực tế của các em.

Có thể thấy ngay điều này khi học sinh tham gia học tập tại các trung tâm ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ, chương trình chuẩn… đã đạt được kết quả vượt xa học sinh chỉ học chương trình đang áp dụng đại trà trong các trường.

Cần đổi mới thực sự chương trình, phương pháp dạy ngoại ngữ

Việc đưa vào áp dụng chương trình và giáo trình theo chuẩn, cập nhật các phương pháp giảng dạy tiên tiến do các chuyên gia đầu ngành của các nhà xuất bản chuyên ngành lớn trên thế giới sẽ mang lại một thay đổi căn bản về nội dung và phương pháp giảng dạy.

Về mặt tổng thể, việc ứng dụng các nguồn tài liệu kỹ thuật số với các phương tiện nghe nhìn như video, film, các đoạn hội thoại, các mô phỏng, các bài giảng được các giáo viên bản ngữ trực tiếp thực hiện với các tình huống giao tiếp thực tế… sẽ là những hướng thay thế khả thi với tình trạng khan hiếm giáo viên chuẩn như hiện nay với kinh phí phù hợp, không quá tốn kém và có thể linh hoạt triển khai tùy điều kiện, tùy mức độ ở tất cả các trường.

Vấn đề tổ chức chương trình theo hệ thống tăng tiến theo bậc thang chứ không bị lặp lại sẽ là vấn đề khó khăn nhất do quá trình thực hiện chương trình cũ đang tạo ra sự khác biệt về trình độ của học sinh quá lớn và điều kiện tổ chức các cấp học vẫn riêng biệt, không có sự kết nối.

Việc này chỉ có thể giải quyết phần nào nếu Bộ Giáo dục cho phép các trường được chủ động trong việc tổ chức chương trình, áp dụng linh hoạt các trình độ tiếng Anh khác nhau tùy theo điều kiện đầu vào của trình độ học sinh của từng trường.

Muốn như vậy, việc ban hành một thang chuẩn về trình độ như kiểu CEFR (thang khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu) và để chương trình, giáo trình bám theo khung chuẩn đó thay vì ấn định đồng loạt theo khối lớp như hiện nay là rất cần thiết.

Xét cho cùng, Bộ Giáo dục cũng đã ban hành quy định cho phép thay thế việc thi tốt nghiệp lớp 12 bằng kết quả các kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh toàn cầu như IELTS và TOEFL thì việc học trong suốt 12 năm theo đúng thang bậc và chuẩn khảo thí như vậy cũng nên triển khai sớm để tiết kiệm sức lực cho các em (vì kết quả đó cũng sẽ dùng để xét tuyển tại bậc Đại học), tránh lãng phí trong những giờ học tại trường phổ thông.

Đối với những trường như Wellspring thì có lợi thế hơn nhiều so với các trường công lập khi thiết kế chương trình tiếng Anh, với sự hỗ trợ và công nhận của các tổ chức giáo dục và khảo thí uy tín hàng đầu thế giới nên phần lớn những vấn đề bất cập đều được xem xét và giải quyết ngay từ đầu.

Ngay trong một khối lớp, chúng tôi có thể chia những lớp thuộc 3-4 trình độ tiếng Anh khác nhau từ điểm xuất phát, vì nếu gộp hết vào một lớp thì rất lãng phí và không công bằng, tối ưu với các em.

Có những học sinh của chúng tôi khi hết Tiểu học đã đạt mức tiếng Anh ở trình độ B1, thậm chí là B2 (theo khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu – CEFR) thì các em phải xuất phát từ lớp 6 với giáo trình Intermediate (trung cấp) chứ không thể học cùng với các em có xuất phát điểm ở mức độ Beginner (khởi đầu) được.

Chúng tôi xin chia sẻ về chương trình như sau: Học sinh Tiểu học và THCS được học song ngữ với 3 cấu phần chính: Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo (60%), Tiếng  Anh, các môn Toán, Khoa học, Công nghệ thông tin (ICT) chiếm 40% với chuẩn chương trình và đánh giá là các bài thi trực tiếp của Cambridge International Examinations (CIE), Cambridge English, ETS (TOEFL), ERB (Hoa Kỳ) với giáo viên bản ngữ chiếm tới trên 80% thời lượng chương trình quốc tế.

Ở bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tùy theo định hướng về lộ trình học tập của học sinh  và gia đình, các em có thể tham gia chương trình Song ngữ, chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge IGCSE/ A Level (THPT Anh Quốc) hoặc chương trình  THPT Song bằng Việt  Nam –  Hoa Kỳ với trường THPT thuộc Đại học Missouri (top 100 trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ).

Việc nắm rõ khả năng và trình độ hiện tại của học sinh để phát hiện, bồi dưỡng, phát triển nhân tài và có chương trình phù hợp, hỗ trợ với những học sinh có xuất phát điểm chưa cao là sự ưu việt của một môi trường giáo dục cá thể hóa để tất cả các học sinh đều có lộ trình phát triển tối ưu nhất.

Theo Giaoduc.net.vn

Dạy &Amp; Học Tiếng Anh Phổ Thông / 2023

Bước thứ nhất : Phát âm

Phát âm là những yếu rất quan trọng để bạn có thể học tốt môn tiếng anh hay không. Khi bạn phát âm đúng những người xung quanh sẽ hiểu được đúng ý của bạn và bạn có thể học hỏi được những kiến thức đúng, còn khi bạn đã phát âm sai có thể nghĩa sẽ hoàn toàn thay đổi, và từ đó bạn sẽ mắc những sai lầm đáng tiếc. Hãy cố gắng học lại từ đầu vì ngông ngữ tiếng anh rất đa dạng nó không giống như một công thức toán, chỉ có một công thức cho một khái niệm nào đó, còn tiếng anh sẽ có nhiều từ có nghĩa giống nhua hoặc gần tương đương, một nghĩa bạn có thể học được nhiều từ khác nhau và cách sử dụng chúng là phù hợp với hoàn cảnh để dùng từ này hoặc từ kia. Nếu bạn muốn nói hay thì bạn học cho mình cách nói đúng trước.

Bước thứ 2 : Tích lũy từ vựng

Muốn học từ vựng chúng ta lên học theo các cụm từ trước từ đó rồi hiểu những đơn từ sau, việc học bằng các cụm từ sẽ giúp bạn biết sắp xếp câu, đặt câu và hiểu được rất nhiều từ trong một cụm từ.

Cách học tốt nhất là mỗi ngày hãy đặt ra cho mình số lượng từ vựng mình cần phải biết, ví dụ như một ngày bạn có thể học đến 10 từ hoặc 20 từ mới, rồi dần dần bạn có thể tích góp chúng thành một kho từ vựng cho riêng mình. Hãy cố gắng sử dụng chúng một cách sớm nhất như vậy việc nhớ chúng sẽ dễ dàng hơn, ví dụ như bạn đang muốn đặt một câu hỏi, hay đang luyện tập một cuộc trò chuyện bằng tiếng anh, hãy sử dụng những từ mới học ngày hôm đó. Điều này sẽ khiến bạn vừa tích lũy được vốn từ vựng, vừa rèn luyện để bạn biết cách sử dụng chúng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách tự học từ vựng rất hay. Gia sư tại nhà xin giới thiệu các bạn tham khảo bộ sách sau: Basic Vocabulary in Use, Vocabulary for Intermediate Students, Vocabulary for Upper – Intermediate Students.

Bước tiếp theo là giao tiếp

Khi học tiếng anh việc giao tiếp để rèn luyện vốn từ vựng hết sức là quan trọng. Chúng ta sẽ thấy kết quả mình đạt được có tiến bộ hay không đều nhờ vào những cuộc giao tiếp, bạn có thể nói hoặc trả lời hoàn chỉnh một đoạn hội thoại vấn đáp, hay bạn vẫn còn chứa tìm được câu trả lời cho câu hỏi đang đặt ra, tất cả các điều này đều đánh giá kết quả bạn bạn.

Có nhiều người có điều kiện tốt là sống trong môi trường tiếng anh như vậy việc học của họ sẽ rất dễ dàng hơn. Còn nhiều người thì lại không được như vậy và có khi thời gian để học cũng rất ít vậy lên hãy cố gắng tạo cho mình những cơ hội để rèn luyện nói và giao tiếp.

– Hãy cố gắng nói thật nhiều khi bạn đang có thời gian, như trong các buổi học thay vì sử dụng tiếng mẹ đẻ sao bạn lại không sử dụng tiếng anh để có thể rèn luyện cách phát âm, cách nói, hay sử dụng vốn từ vựng mình vừa học được

– Đừng tạo cho mình cảm giác tự ti về khả năng và năng lực. Dù vốn từ vựng của bạn có ít, hay bạn chưa biết sử dụng câu cho từng trường hợp, nhưng nếu bạn tự tin thể hiện thì bạn có thể nhận biết được những cái sai mà mình cần sửa và những cái mình đã có thể làm tốt.

– Cố gắng dành thời gian tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh vào cuối tuần.

Bước cuối cùng: Nghe và học hỏi

Cách để rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là bạn hãy nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh ..). Bạn có thể tiếp thu được rất nhiều từ vựng mới khi chăm chú lắng nghe và dịch nghĩa. Việc nghe và hiểu được ý người khác muốn nói là một thành công cho môn học tiếng anh của bạn rồi đó.

Nguồn: Gia sư tiếng anh