Top 17 # Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

List 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo / 2023

1. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo English kids songs

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp học tiếng Anh thú vị và giúp các bé vừa học vừa giải trí hiệu quả mà không gây áp lực. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo qua bài hát với những nội dung mới lạ, bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả cao.

Tuy nhiên đây là phần mềm tiếng Anh mẫu giáo ứng dụng trên hệ điều hành duy nhất là Android. Nên bố mẹ cần chú ý khi tải ứng dụng về điện thoại hay các thiết bị khác. Ngoài ra phần mềm tiếng Anh English kids songs có thể sử dụng online và offline một cách linh hoạt.

2. Kids Preschool Learning Games

Được đánh giá là phần mềm trò chơi giáo dục hay dành cho trẻ em, Kids Preschool Learning Games là ứng dụng được thiết kế đẹp mắt phù hợp cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi nhằm giúp trẻ nhận thức, kích thích tư duy, thúc đẩy trí tưởng tượng và hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng gồm 15 trò chơi vui nhộn được thiết kế tỉ mỉ với hình ảnh sinh động, âm thanh và màu sắc hấp dẫn. Nếu các bậc phụ huynh đang tìm một trò chơi giúp bé giải trí nhưng đồng thời vẫn nhắc nhở bé học thì Kids Preschool Learning Games là phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo rất đáng để bố mẹ lựa chọn.

Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo được thiết kế dưới dạng game ứng dụng học tập được các bé cũng như bố mẹ yêu thích. Điều khiến ứng dụng này trở nên đặc biệt là nó mang đến rất nhiều game trong cùng một giao diện đẹp mắt như: hình ảnh nhiều màu sắc sinh động, nhiều tựa game hấp dẫn cùng các hiệu ứng âm thanh kết hợp đặc sắc.

Các trò chơi trong Kids Preschool Learning Games sẽ giúp các bé phát triển hoàn thiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Các bài toán cơ bản, nhận diện các chữ số, sử dụng phối hợp tay và mắt linh hoạt, rèn luyện khả năng tập trung, phát triển chức năng nhận biết hình ảnh bằng thị giác. Ngoài ra phần mềm còn giúp ôn tập từ vựng tiếng Anh cho trẻ, biết cách phân loại, rèn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn và khả năng ghi nhớ tốt,…

English for Kids là phần mềm tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo giúp các bé làm quen với tiếng Anh và nhiều ngoại ngữ khác ở cấp độ sơ đẳng như bảng chữ cái, các chữ số, tập phát âm và tập đánh vần. Đặc biệt, các bài học trong phần mềm English for Kids được thiết kế dưới dạng các hình ảnh, trò chơi, học qua các video, các bé có thể lựa chọn, nghe và đoán phù hợp với tâm lý và trình độ của trẻ.

English for Kids được coi là phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo giúp bé tiếp thu nhanh hơn so với các phương pháp học truyền thống thông thường. Các ứng dụng trong phần mềm này được thiết kế bài học khá là đơn giản, nhiệm vụ của các bé là xem hình ảnh được đưa ra và chọn từ đúng trong số các đáp án đã được cho sẵn. Hoặc nghe âm thanh rồi đoán từ đúng từ vựng, nhìn hình ảnh rồi nhập đáp án vào ô trống để kiểm tra độ chính xác.

ABC Kids không chỉ được đánh giá là một phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hữu dụng nhất mà còn hỗ trợ các bậc cha mẹ không biết tiếng Anh cũng có thể học cùng con được.

Bên cạnh đó, ABC Kids có chức năng tách âm, giúp bé hiểu chi tiết từng âm tiết trong một từ, giúp bé đánh vần được tiếng Anh như tiếng Việt. Tính năng nhận diện âm thanh giúp ghi âm và cho phép bé nghe lại để bố mẹ có thể kiểm tra, cho bé học tốt hơn.

Bố mẹ đừng quên tải về điện thoại của mình trên cả hai hệ điều hành Android và IOS để có thêm phần mềm tiếng Anh mẫu giáo hay nhất.

Một phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo được nằm trong top ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh hàng đầu không thể bỏ qua đó chính là English Flashcards.

LearnEnglish Kids là phần mềm học tiếng Anh qua các bài video. Phương pháp học tiếng Anh qua các video cũng khá là hiệu quả đối với các bé nhỏ tuổi, do đó LearnEnglish Kids vẫn được xem như là một trong những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo đạt hiệu quả cao.

Với nội dung trong kho video khổng lồ là các câu chuyện cổ tích, các hoạt động thú vị hay các bài hát hoặc các trò chơi được kể lại sinh động và đồ họa đẹp mắt sẽ giúp bé học tiếng Anh thú vị hơn, mở rộng thêm được nhiều kiến thức bổ ích khác.

Phần mềm tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo này được khá là nhiều bậc bố mẹ tin tưởng sử dụng vì giọng kể chuyện chuẩn người bản xứ, giúp bé dễ dàng đọc được từ vựng, học được cả ngữ điệu nói chuyện một cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên trong quá trình học tiếng Anh của trẻ, bố mẹ cần chủ động luyện tập cùng bé để tránh trường hợp bé không hiểu được nội dung câu chuyện được truyền tải qua video.

ChuChu TV Lite là phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo qua rất nhiều bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất. Với số lượng hàng trăm bộ phim hoạt hình về giáo dục đầy màu sắc và hình ảnh sống động, bố mẹ hoàn toàn tha hồ lựa chọn được nội dung hay mà bé yêu thích. ChuChu TV Lite có giao diện được thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn ngay khi các bé bắt đầu xem. Nội dung phim rất đơn giản và dễ hiểu, nên phần mềm tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo này được sử dụng khá là rộng rãi.

Đặc biệt, đối với các bậc phụ huynh muốn bé vừa học tiếng Anh vừa có thể giải trí thì ChuChu TV Lite là phần mềm được đề xuất đầy hấp dẫn.

Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Giúp Bé Vừa Học Vừa Chơi / 2023

Bên cạnh phương pháp học tiếng Anh truyền thống như học qua các trung tâm, thuê gia sư hay các khóa học online thì ba mẹ có thể giúp con chủ động tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo trên máy tính và smartphone.

1. Monkey Junior

Với kho tài liệu từ vựng và phát âm lên đến hơn 3000 bài học, ba mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn bài học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo phù hợp với trình độ với con em mình. Với khối lượng bài học đa dạng, chương trình học tiếng Anh của Monkey Junior sẽ đem đến cho bé một trải nghiệm hoàn toàn mới, đầy thú vị và bổ ích.

Bên cạnh đó ứng dụng còn sử dụng ảnh thật và ảnh vẽ để minh họa cho thêm phần sinh động, giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả hơn.

a. Ưu điểm

Nội dung bài học phong phú phù hợp với việc học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Bé sẽ được học nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng phát âm khi ứng dụng này sẽ dạy bé cách phiên âm chuẩn quốc tế của tất cả các âm trong bảng chữ cái.

Giao diện đẹp mắt, sinh động, phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Có sử dụng tiếng Việt giúp việc học của ba mẹ và bé trở nên thuận tiện hơn

Với nhiều tính năng ưu điểm, nổi trội như lưu lại bài học, luyện tập hay học lại từ đầu giúp bé ôn tập lại những gì mình đã học. Hệ thống báo cáo học tập giúp theo dõi tiến trình học của bé.

b. Nhược điểm

Tự động đưa ra bài học theo khuôn mẫu nên bé không thể lựa chọn theo những gì mình thích.

Khi đăng ký trả phí, ứng dụng không có gói cước theo tháng. Ba mẹ phải thật sự tìm hiểu sâu để quyết định có nên sử dụng ứng dụng hay không?

Link website: http://www.monkeyjunior.vn/

2. eJOY English – học tiếng Anh qua phim

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo qua phim dần phổ biến trong những năm gần đây và được tin dùng bởi nhiều bậc phụ huynh.

a. Ưu điểm:

Kho video phim ảnh cực kỳ phong phú, đa dạng, được phân chia thành các topic, thời lượng giúp ba mẹ và các bé có thể lựa chọn video phù hợp.

Giao diện đẹp mắt, hiện tại tích hợp tiếng Việt khiến trải nghiệm được dễ dàng hơn.

Ba mẹ hoàn toàn có thể học và rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với eJOY English.

Hệ thống báo cáo học tập chi tiết cập nhật tình hình học tập ngay trong ngày.

Hệ thống thanh toán theo tháng, cực kỳ tiện lợi.

b. Nhược điểm:

Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo này như một cầu nối giữa ba mẹ và các bé nên đôi lúc trẻ cảm thấy khó khăn để tự học một mình.

Trải nghiệm học, xem phim hoàn toàn miễn phí nhưng trẻ chỉ có thể lưu 100 từ vựng. Để có thể tiếp tục, ba mẹ cần nâng cấp lên tài khoản PRO

Link tải app: https://ejo.bz/m/licNrs

3. Lingokids

Lingokids là ứng dụng áp dụng phương pháp dạy khoa học với 3 giai đoạn chính:

Immersion: Giúp các bé bước đầu làm quen với tiếng Anh

Association: Giúp bé quen dần với tiếng Anh

a. Ưu điểm

Nội dung được cung cấp đa dạng và phong phú

Được rèn luyện các kỹ năng nghe & đọc thông qua các mẫu câu

Ba mẹ có thể theo sát quá trình học tập của con thông qua việc gửi email cho nhà phát hành ứng dụng.

b. Nhược điểm

Thời gian trải nghiệm ngắn, chỉ rơi vào khoảng 1 – 2 bài học. Đối với các phụ huynh thì điều này chưa đủ để họ đưa ra quyết định khi chưa hiểu rõ về ứng dụng.

Hình thức thanh toán không có nhiều lựa chọn. Sau khi đăng ký tháng đầu tiên, nhà phát hành yêu cầu bạn phải trả phí theo cả năm.

Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo này chưa cài đặt phụ đề tiếng Việt, điều này sẽ gây khó khăn và phiền toái cho các phụ huynh không giỏi tiếng Anh.

Link website: https://www.lingokids.com/

4. Fun English

a. Ưu điểm

Fun English cung cấp một lượng lớn các bài học và trò chơi miễn phí giúp ba mẹ và bé có thể thỏa sức trải nghiệm

Ứng dụng giúp bé học và rèn luyện kỹ năng nghe và nói

Ứng dụng có cài đặt tiếng Việt nên ba mẹ và bé có thể yên tâm sử dụng

b. Nhược điểm

Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo này tuy là dành cho độ tuổi nhỏ nhưng game có tốc độ khá cao, đòi hỏi phản xạ nhanh và tiếp thu cao từ bé. Khuyến khích trẻ từ 5 – 10 tuổi mới nên bắt đầu học.

Link website: https://studycat.net/apps/fun-english/

5. English for Kids

Ứng dụng English for Kids tập trung vào việc học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo thông qua các trò chơi, cụ thể là 4 nhóm trò chơi chính là: Flashcard, Sentences Games, Word Games, Sentences.

Sentences games: giúp bé luyện tập với các mẫu câu tiếng Anh. Các games bao gồm đúng sai (Yes/No), chọn ảnh diễn tả sự vật/sự việc trong câu (Choose picture), sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh (Fill it)

Word games: hỗ trợ trẻ học từ vựng một cách ngẫu nhiên. Câu hỏi về từ tiếng Anh được đưa ra ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của bé là tìm ra đáp án đúng của từng câu.

Sentence: tạo điều kiện cho trẻ được học các mẫu câu cơ bản của tiếng Anh như nói về bản thân (I am), diễn đạt sự sở hữu (have something), mô tả hoạt động (Action/Verb)

a. Ưu điểm:

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Bé có thể được tiếp xúc với ngữ pháp tiếng Anh từ sớm thông qua các bài tập về hình thành câu, từ.

b. Nhược điểm

Kỹ năng không được rèn luyện chuyên sâu vì bé chỉ được luyện nghe, viết qua việc nhận diện mặt chữ của từ và mẫu câu tiếng Anh thay vì các video trực tiếp dễ học hơn.

Giao diện không được sinh động vì ứng dụng sử dụng hình ảnh tĩnh làm ví dụ minh họa. Điều này ảnh hưởng phần nào đến hiệu quả tiếp thu của trẻ.

Link tải app: https://itunes.apple.com/us/app/english-for-kids-preschool/id603035890?mt=8

Nguồn: chúng tôi

5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em / 2023

Ngày nay, bên cạnh phương pháp học tiếng Anh truyền thống cho trẻ em như đi học tại trung tâm, thuê gia sư, chúng ta có thể chủ động cho con học với các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ trên điện thoại, máy tính bảng.

Nội dung sinh động, phong phú

Những ứng dụng học tiếng Anh thường có hình ảnh, video, bài hát sống động. Việc học của trẻ sẽ không còn bị giới hạn trong những trang sách và các con chữ nhàm chán. Những hình ảnh, video, bài hát này có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ giúp trẻ luyện nghe và phát âm. Thậm chí có những ứng dụng còn có cả phát âm của người bản xứ giúp kỹ năng nói của bé được phát triển với ngữ điệu vô cùng tự nhiên.

Bên cạnh việc ghi nhớ những từ vựng và mẫu câu đã học, bé còn có thể được luyện tập với những kiến thức đó. Các trò chơi trong ứng dụng được thiết với mục đích giúp trẻ ôn luyện với thứ mình đã học. Những games sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ sử dụng tiếng Anh. Qua thời gian, phản xạ này sẽ ăn sâu vào tiềm thức khiến bé sử dụng tiếng Anh tự nhiên. Các game cũng giúp việc học trở nên nhẹ nhàng, không hề áp lực.

Thay vì phải sắp xếp một lịch học cố định vào một thời điểm nhất định, thời gian cụ thể trong tuần như lối học truyền thống, giờ bé có thể học tiếng Anh một cách linh hoạt. Thậm chí khi gia đình đang đi du lịch, với chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, ba mẹ vẫn có thể cho trẻ học tiếng Anh. Giờ đây gia đình có thể nắm thế chủ động đối với việc học của bé.

Những phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em

Tổng quan

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật: Học từ vựng mẫu câu qua game, bài hát, truyện kể

Chi phí (cập nhật 09/2018): 1.349.000đ/năm

Phương pháp dạy của Lingokids gồm 3 giai đoạn

Immersion: giúp bé bước đầu tập làm quen với tiếng anh

Association: giúp bé quen dần với tiếng Anh

Natural: giúp bé có phản xạ dùng tiếng Anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ

Ví dụ: Bài học đầu tiên của Home là học về vật dụng trong bathroom (phòng tắm). Thông qua hoạt động như đánh răng vào buổi sáng khi thức dậy của nhân vật, bé sẽ biết được từ tiếng Anh về vật đi kèm với việc này là Toothbrush (bàn chải đánh răng).

Ứng dụng bao gồm các trò chơi khác nhau để trẻ luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra, Lingokids còn đưa vào những bài hát tiếng Anh giúp việc học trở nên dễ nhớ, có giai điệu vui tai.

Cuối cùng, trên ứng dụng còn có những mẩu chuyện ngắn thú vị cho trẻ học tiếng Anh.

Nội dung bài học: Ứng dụng cung cấp bài học đa dạng với nhiều nội dung phong phú. Ứng dụng thu thập thông tin về giới tính, độ tuổi, trình độ tiếng Anh của trẻ để cung cấp bài học một cách phù hợp nhất với các bé.

Giao diện: App sử dụng hình vẽ hoạt họa đáng yêu với âm thanh vui nhộn, tình huống tự nhiên, gần gũi với các hoạt động hàng ngày. Điều này giúp trẻ có thể liên hệ những gì được học trong App với cuộc sống của mình.

Các kỹ năng được rèn luyện: Trẻ sẽ được luyện tập kỹ năng nghe và đọc với từ mới và mẫu câu tiếng Anh.

Báo cáo học tập: Ba mẹ có thể lựa chọn đăng ký email để nhận thông tin mới về việc học, kết quả bài test của bé.

Trải nghiệm: Thời gian trải nghiệm miễn phí với ứng dụng chỉ kéo dài tầm 1-2 bài học. Sau đó để tiếp tục các phụ huynh sẽ phải đăng ký trả phí. Nếu ba mẹ chưa hiểu về Lingokids sẽ khó có thể đưa ra quyết định trả phí hay không.

Thanh toán: Sau khi đăng ký, tháng đầu tiên, trẻ sẽ được học miễn phí sau đó việc trả phí sẽ tính theo một năm. Trong trường hợp huỷ đăng ký trả phí trong tháng đầu tiên sẽ không có phí phát sinh. Ứng dụng không có lựa chọn trả phí theo tháng.

Các kỹ năng không được rèn luyện:

Lingokids thiếu những bài học về phát âm, đánh vần, đọc chữ. Vì vậy, nếu ba mẹ muốn bé quen với mặt chữ, cách phát âm các chữ cái, ba mẹ sẽ cần kết hợp thêm các ứng dụng khác.

Nội dung hướng dẫn bé học chưa có phụ đề. Tuy ngôn từ đơn giản nhưng nếu ba mẹ không biết tiếng Anh thì sẽ hơi khó khăn để giúp con học.

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật: Học từ vựng và phiên âm của từ vựng tiếng Anh

Chi phí (cập nhật 09/2018):

449.000đ/1 năm

699.000đ/2 năm

1.199.000đ/4 năm

Ứng dụng có hơn 3000 bài học tập trung cho từ vựng và cách phát âm.

Với Monkey Junior, bé có thể học một số thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh. Và ba mẹ có thể lựa chọn trình độ tiếng Anh phù hợp cho con mình.

Các bài học đa dạng, phân theo nhiều cấp độ. Mỗi cấp độ có nhiều nội dung phong phú và đa dạng.

Nội dung bài học: Ứng dụng cung cấp bài học đa dạng với nhiều nội dung phong phú.

Kỹ năng: App còn dạy bé về phiên âm (phonetic) của các từ tiếng Anh giúp trẻ quen thuộc với những ký tự này.

Giao diện: Ứng dụng có cả ngôn ngữ tiếng Việt, ba mẹ dù thiếu kiến thức về tiếng Anh thì vẫn có thể hỗ trợ bé học.

Tính năng:

Bé có thể lưu lại bài học đang dang dở. Ngày hôm sau, bé chỉ cần bấm “Tiếp tục” để hoàn thành bài.

App có tích hợp chức năng “Học lại từ đầu”. Ba mẹ có thể thiết lập để trẻ luyện tập lại với từ vựng đã học.

Kỹ năng được rèn luyện: Trẻ được luyện kỹ năng nghe và nhận diện mặt chữ

Báo cáo học tập: Ba mẹ có thể theo dõi tiến trình học của trẻ ngay trong App

Tính năng: Vì ứng dụng tự động đưa ra bài học cho trẻ nên bé không thể chọn lựa chơi với những game mình ưa thích.

Thanh toán: Khi đăng ký trả phí, Monkey Junior đưa ra các gói theo năm (1 năm, 2 năm, 3 năm). Ứng dụng không cung cấp gói cước theo tháng.

Kỹ năng không được rèn luyện: Ba mẹ sẽ cần tự chủ động luyện cho trẻ về luyện nói và luyện viết các chữ cái để quen mặt chữ.

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Chi phí:

Gói 5 bài học: 219.000đ

Gói 10 bài học: 349.000đ

App có chế độ nhiều người chơi giúp tạo động lực thi đua học tập cho trẻ.

Các kỹ năng được rèn luyện: Trẻ được luyện kỹ năng nghe và nói

Giao diện: Ứng dụng có hướng dẫn tiếng Việt hỗ trợ ba mẹ dạy bé học.

Nội dung bài học: Các trò chơi trong ứng dụng có tốc độ khá nhanh đòi hỏi phản xạ tốt từ phía trẻ. App sẽ thích hợp cho bé từ 5-10 tuổi để học tiếng Anh.

Các kỹ năng không được rèn luyện: Fun English chưa có bài tập để bé quen mặt chữ. Ứng dụng có trò chơi nghe và nhắc lại giúp bé ghi âm giọng nói của mình. Tuy nhiên, việc chấm điểm vẫn chưa rõ ràng. App không cho bé biết mình đã đọc đúng, đọc sai phần nào để ba mẹ có thể giúp trẻ cải thiện phát âm.

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: IOS

Tính năng nổi bật: Bé học về từ vựng và mẫu câu tiếng Anh trực tiếp qua việc chơi games.

Chi phí: Miễn phí

Ứng dụng tập trung vào việc dạy trẻ tiếng Anh qua các trò chơi khác nhau. Những trò chơi này được xếp vào 4 nhóm chính đó là: Flashcard, Sentences Games, Word Games, Sentences.

Sentences games: giúp bé luyện tập với các mẫu câu tiếng Anh. Các games bao gồm đúng sai (Yes/No), chọn ảnh diễn tả sự vật/sự việc trong câu (Choose picture), sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh (Fill it)

Word games: hỗ trợ trẻ học từ vựng một cách ngẫu nhiên. Câu hỏi về từ tiếng Anh được đưa ra ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của bé là tìm ra đáp án đúng của từng câu.

Sentence: tạo điều kiện cho trẻ được học các mẫu câu cơ bản của tiếng Anh như nói về bản thân (I am), diễn đạt sự sở hữu (have something), mô tả hoạt động (Action/Verb 1)…

Chi phí: Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Kỹ năng được rèn luyện: Trẻ có thể học cả từ vựng và mẫu câu, rèn luyện kỹ năng nghe và viết.

Kỹ năng không được rèn luyện: App chỉ giúp bé luyện nghe, viết qua việc nhận diện mặt chữ của từ và mẫu câu tiếng Anh. Ba mẹ sẽ cần dùng thêm các ứng dụng khác để hỗ trợ trẻ luyện tập kỹ năng nói, phát âm.

Tổng quan

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Chi phí:

1 tháng: 89.000đ

6 tháng: 349.000đ

Videos được thuật lại bằng giọng kể của người bản xứ. Từ vựng, ngữ điệu được phát âm rõ ràng, tự nhiên.

Giao diện: Giao diện với hình vẽ hoạt hình đáng yêu.

Kỹ năng được luyện: Việc bé được luyện nghe với giọng phát âm của người bản xứ và sau đó luyện tập theo sẽ khiến cho kỹ năng nói trở nên chuẩn xác hơn.

Tính năng: Tuy tất cả các video trong App đều có phụ đề nhưng ứng dụng lại không có chức năng tra từ và lưu từ khi đang xem video. Việc này gây khó khăn khá lớn trong việc nắm bắt được ngữ nghĩa của những từ tiếng Anh trong những mẩu chuyện, bài hát trong ứng dụng/ phần mềm.

Kỹ năng không được luyện: Bé không được luyện các kỹ năng nói, phát âm. Ba mẹ sẽ cần phải chủ động luyện cho trẻ.

Báo cáo học tập: App cũng không cung cấp chức năng theo dõi tiến trình học của trẻ. Ba mẹ sẽ khó có thể biết được bé đã học được những gì và học đến đâu.

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật: Bé học từ trực tiếp qua videos.

Chi phí (cập nhật 09/2018 – theo bảng giá trên iOS):

1 tháng: 229.000đ

6 tháng: 189.833đ/1 tháng

12 tháng: 166.583đ/1 tháng

Để được giảm giá lên tới 70%, ba mẹ có thể tham khảo ở bảng giá online.

eJOY English là ứng dụng học tiếng Anh được phát triển đa nền tảng (điện thoại, ipad, máy tính). Chính xác ra, eJOY hợp với bố mẹ học tiếng Anh cùng con hơn là để con tự học một mình.

Chắc hẳn bạn đã từng bật kênh Youtube cho thiếu nhi và để bé xem các video hoạt hình hoặc các bài hát thiếu nhi đúng không. eJOY cũng vậy. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất khiến eJOY có thể là công cụ giúp bố mẹ học tiếng Anh miễn phí đó là tính năng: Tra từ ngay khi xem video.

Tất cả video trên eJOY đều có phụ đề, có phân loại trình độ. Ba mẹ khi xem video tiếng Anh cùng con có thể bấm tra từ để xem cách phát âm và giải thích nghĩa cho con nếu con chưa hiểu nội dung. Bên cạnh đó, eJOY còn hỗ trợ tính năng lưu lại từ mới và chơi games để luyện tập ghi nhớ.

Việc học này giúp cho cả ba mẹ và trẻ có thêm thời gian bên nhau, cùng tận hưởng những phút giây học tập bổ ích và thú vị.

Nội dung bài học: Phong phú với hơn 50.000 video. Các video được phân chia thành các topic, thời lượng, độ khó để người học có thể lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân.

Giao diện: Ứng dụng có tính năng chuyển ngôn ngữ giao diện sang tiếng Việt.

Kỹ năng được rèn luyện: Ba mẹ và bé đều có thể luyện tập các kỹ năng: Nghe, nói (game speak), và viết (Fill in the blank)

Thanh toán: Có 3 chế độ thanh toán theo tháng giúp đáp ứng nhu cầu luyện tập theo nhu cầu từng tháng linh hoạt của gia đình.

Báo cáo học tập: eJOY Englísh cung cấp báo cáo chi tiết về tình hình học tập trong ngày.

Tính năng: Ứng dụng chưa có những trò chơi được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Và trẻ em chưa thể tự học trên ứng dụng mà không có sự trợ giúp của ba mẹ.

Trải nghiệm: Ba mẹ và bé sẽ chỉ lưu được 100 từ vựng với phiên bản miễn phí. Nếu muốn tiếp tục học từ và lưu video xem offline, ba mẹ cần nâng cấp lên bản PRO.

Có phải học tiếng Anh trên ứng dụng luôn tốt?

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng khác nhau để bạn lựa chọn cho con em học tiếng Anh. Tuy nhiên, ở lứa tuổi mầm non, cách học tiếng Anh hiệu quả và tốt cho sức khoẻ thể chất của bé nhất lại không phải là học theo ứng dụng. Một số tác hại không thể phủ nhận của việc lạm dụng các thiết bị điện tử cho bé chơi như:

Làm giảm thị lực của bé do tập trung nhìn vào màn hình điện thoại nhiều.

Ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt ăn – ngủ điều độ của bé

Khiến bé bị nghiện chơi điện thoại và bỏ quên những hoạt động thể chất bổ ích xung quanh.

Cách sử dụng ứng dụng cho con học tiếng Anh

Với bé dưới 18 tháng tuổi, mình hoàn toàn không để bé sử dụng thiết bị điện tử.

Khi bé từ 18-24 tuổi, mình vẫn hạn chế tối đa việc bé tiếp xúc với máy tính bảng.

Chỉ khi bé ở tuổi từ 2-5, mình mới để bé tiếp xúc với nội dung trên điện thoại. Nhưng tổng thời gian sử dụng không được quá 1 tiếng. Và mình cố gắng chia nhỏ thành nhiều lần sử dụng trong ngày, thay vì 1 tiếng/ lần.

Khi cho trẻ học tiếng Anh trên App, mình sẽ lựa chọn cho bé học kết hợp từ 1 đến 2 ứng dụng để giúp bé phát triển các kỹ năng. Mình ưu tiên lựa chọn những ứng dụng tập trung phát triển kỹ năng nghe – nói của trẻ.

Ví dụ như mình dùng Monkey Junior để giúp con học từ vựng và phát âm, đánh vần. Vào những lúc rảnh rỗi, mình sẽ dành thời gian cùng xem phim, nghe các bài hát tiếng Anh với con trên eJOY English.

Các hoạt động ngoài ứng dụng

Ví dụ như thay vì chỉ dạy từ “quả táo” cho bé bằng tiếng Việt, mình sẽ xen lẫn cả từ tiếng Anh như “Apple” (quả táo), “red” (màu đỏ – màu của quả táo).

Để duy trì sự hứng thú của con, mình sẽ kết hợp một số trò chơi vào việc học tiếng Anh. Mình tìm ý tưởng trò chơi ở trên internet, tải về và in ra các mẫu trò chơi kháu nhau.

Đôi khi, mình sẽ rủ thêm bạn của con để chơi và cùng luyện tiếng Anh với nhau. Nếu bé có thêm bạn nước ngoài để chơi thì rất tuyệt. Còn bình thường chơi với các bạn cùng khu phố, cùng lớp học cũng giúp bé thêm yêu thích tiếng Anh và tiếp xúc tiếng Anh rất tự nhiên rồi.

Đề Xuất Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo / 2023

Thương Trường Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo (Chương trình). Chương trình chỉ áp dụng thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng các yêu cầu quy định và sự tự nguyện của gia đình trẻ.

Đề xuất dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Theo đó, Chương trình giúp trẻ được trải nghiệm, hứng thú với tiếng Anh; hướng tới hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh; chuẩn bị tốt cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học; tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc các nền văn hóa khác.

Chương trình được xây dựng theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Các hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm giáo dục “chơi mà học, học bằng chơi”, được lồng ghép tích hợp thông qua các hoạt động giáo dục và giao tiếp trong các ngữ cảnh và hoạt động gần gũi, có ý nghĩa.

Chương trình chỉ áp dụng thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng các yêu cầu quy định và sự tự nguyện của gia đình trẻ.

Mục tiêu đặt ra là khi hoàn thành Chương trình, trẻ có thể: Nghe hiểu được một số từ, cụm từ và câu quen thuộc; nghe hiểu và có phản hồi phi ngôn ngữ hoặc trả lời ngắn gọn trong các tình huống giao tiếp đơn giản, quen thuộc với lứa tuổi; tô màu được một số biểu tượng, kí hiệu, chữ cái theo hướng dẫn bằng tiếng Anh; mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp.

Giáo viên người Việt Nam đủ điều kiện tham gia tổ chức hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh khi đáp ứng được một trong các tiêu chuẩn sau: Có bằng cao đẳng trở lên các ngành Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Tiếng Anh; đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng chuyên môn về Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục mầm non hoặc Phương pháp cho trẻ làm quen tiếng Anh do các trường cao đẳng, đại học có đào tạo giáo viên mầm non tổ chức…

Về giáo viên người nước ngoài, đối với giáo viên người bản ngữ: Cần có bằng cao đẳng trở lên, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được công nhận; đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng chuyên môn về Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục mầm non…

Xu hướng cho trẻ em làm quen với tiếng Anh sớm, ở độ tuổi mầm non (từ 3 đến 6, 7 tuổi), ngày càng trở nên phổ biến ở các nước Châu Á, đặc biệt ở các nước Đông Nam Á.

Ở Việt Nam, nhu cầu của phụ huynh trong việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh có xu hướng tăng nhanh. Theo số liệu khảo sát trực tuyến do Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ quốc gia thực hiện, tính đến tháng 4 năm 2018, cả nước có hơn 75% các trường mầm non công lập và hơn 20% các trường ngoài công lập đang tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh tại trường, tăng 20,3% so với năm 2017, 26,4% so với năm 2016 và 30,5% so với trước năm 2015.

Riêng ở thành phố Hà Nội, có trên 49.980 trẻ mẫu giáo tại 396 trường mầm non thuộc địa bàn 12 quận huyện trong thành phố đang thí điểm tổ chức các hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh.

Nhìn chung, theo đánh giá của nhà trường và phụ huynh, hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh đang được thực hiện tốt, có sự đầu tư về cơ sở vật chất, nội dung, phương pháp và đội ngũ giáo viên. Trẻ tham gia các hoạt động làm quen với tiếng Anh một cách thích thú, nhẹ nhàng, qua đó góp phần phát triển nhận thức, kĩ năng và sự tự tin trong giao tiếp.

Trung Anh