Top 17 # Nên Học Tiếng Trung Ở Trường Đại Học Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Nên Học Trường Đại Học Nào? / 2023

Xếp hạng các trường đại học đào tạo tốt nhất chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc (mới nhất năm 2020) cho thấy, đứng đầu bảng A+ là trường Đại học Bắc Kinh và Đại học Sư phạm Bắc Kinh, tiếp đến những trường đại học top A cụ thể là: Đại học Phúc Đán, Đại học Sư phạm Hoa Đông, Đại học Nam Kinh, Đại học Chiết Giang, Đại học Sơn Đông và Đại học Tứ Xuyên.

Trang Web chính thức: https://www.pku.edu.cn/

Khoa tiếng Trung cũng là khoa duy nhất tại Trung Quốc có 5 chuyên ngành đào tạo đại học tiếng Trung, cụ thể là Văn học Trung Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc, văn học cổ, ngôn ngữ học ứng dụng và ngôn ngữ văn học Trung Quốc (dành cho sinh viên nước ngoài).

Trang Web chính thức: https://www.bnu.edu.cn/

Hiện nay, đại học Sư phạm Bắc Kinh gồm 2 cơ sở: Cơ sở Bắc Kinh và cơ sở Chu Hải. Cơ sở Bắc Kinh gồm có 24000 sinh viên, còn cơ sở Chu Hải được Bộ Giáo dục thành lập vào tháng 4/2019 với hơn 3600 sinh viên đại học.

Trang Web chính thức: https://www.fudan.edu.cn/

Đại học Phúc Đán lọt top 40 đại học thế giới trên bảng xếp hạng đại học thế giới QS, và đứng thứ 3 trong số các trường đại học trong nước.

        Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc gồm các khóa học chuyên môn chính: Nhập môn Văn học, Viết văn, Lịch sử Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Lịch sử Ngôn ngữ Trung Quốc, Lịch sử văn tự Trung Quốc, Âm vị học, Lịch sử Đại cương của Trung Quốc, Lịch sử Thế giới, Triết học Trung Quốc,…

Trang Web chính thức: https://www.ecnu.edu.cn/

Trường có cơ sở đào tạo giáo viên tiếng Trung quốc tế, hợp tác với 4 viện Khổng Tử Trung Quốc.

 Hiện nay, khoa tiếng Trung gồm có:

1 chuyên ngành đào tạo cử nhân (chuyên ngành Ngôn ngữ Văn học Trung Quốc)

7 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ cũng như 7 chuyên ngành tiến sĩ (văn học Trung Quốc cổ đại, văn học Trung Quốc hiện đại và đương đại, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, văn học và nghệ thuật, so sánh văn học và văn học thế giới, ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng, văn học cổ điển Trung Quốc.)

1 chuyên ngành sau tiến sĩ

Trang Web chính thức: https://www.nju.edu.cn/

Tính đến tháng 5/2020, đại học Nam Kinh gồm 4 cơ sở tại Tiên Lâm, Cổ Lâu, Phổ Khẩu, Tô Châu và 31 trường trực thuộc với 13.129 sinh viên đại học, 14.937 thạc sĩ, 6996 tiến sĩ và 3205 sinh viên nước ngoài .

2 chuyên ngành đào tạo cử nhân: chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, chuyên ngành nghệ thuật điện ảnh và phim truyền hình.

9 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ cũng như đào tạo tiến sĩ: văn học và nghệ thuật, ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, tài liệu cổ Trung Quốc, văn học cổ Trung Quốc, văn học hiện đại và đương đại Trung Quốc, so sánh văn học và văn học thế giới, chuyên ngành kịch, chuyên ngành lý luận nghệ thuật.

Trang Web chính thức: http://www.zju.edu.cn/

Tiền thân của Đại học Chiết Giang, Học viện Cầu Thị, được thành lập vào năm 1897 và là một trong những trường được thành lập sớm nhất bởi người Trung Quốc. Năm 1998, 4 trường đại học (Đại học Hàng Châu, Đại học Chiết Giang, Đại học Nông nghiệp Chiết Giang và Đại học Y Chiết Giang) hợp nhất làm một để thành lập Đại học Chiết Giang. Khoa Tiếng Trung của Đại học Hàng Châu được đổi tên để thành lập Khoa tiếng Trung Quốc của Đại học Chiết Giang.

Hiện nay, trường Đại học Chiết Giang có 3 chuyên ngành đào tạo cử nhân và 7 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Ngành Ngôn ngữ Văn học Trung Quốc trở thành ngành trọng điểm của tỉnh Chiết Giang.

Trang Web chính thức: https://www.sdu.edu.cn/

Trong những năm gần đây, Đại học Sơn Đông đã đạt được những bước phát triển nhảy vọt. Trường có 93 chuyên ngành đào tạo đại học, 51 ngành đào tạo thạc sĩ, 44 ngành cấp độ đầu tiên được cấp bằng tiến sĩ, 1 ngành cấp độ thứ hai được phép cấp bằng tiến sĩ, và 42 ngành đào tạo sau tiến sĩ.

Khoa tiếng Trung Quốc đã bắt đầu tuyển sinh vào năm 1950. Năm 2017, chuyên ngành Ngôn ngữ Văn học Trung Quốc được đánh giá là ngành học top đầu cả nước.

Trang Web chính thức: http://scu.edu.cn/

Đại học Tứ Xuyên có đầy đủ các ngành học như khoa học, kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý, luật, lịch sử, triết học, nông nghiệp, giáo dục nghệ thuật,… với 47 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 37 chuyên ngành sau tiến sĩ.

Khoa tiếng Trung Đại học Tứ Xuyên là một trong những ngành tốt nhất trong cả nước, với các chuyên ngành cụ thể như: văn học cổ đại Trung Quốc, văn học hiện đại đương đại Trung Quốc, văn học nghệ thuật, ngữ văn.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

Tiếng Hàn Nên Học Ở Trung Tâm Hay Trường Đại Học? / 2023

Tùy thuộc vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi học tập; nhưng vẫn không ít người băn khoăn về sự khác nhau của việc học tiếng Hàn tại trung tâm và trường Đại học. Vậy bài viết này chúng ta sẽ cùng làm rõ.

Thực trạng học tiếng Hàn hiện nay

Do ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc nói chung và nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ tiếng Hàn trong cộng đồng có tới 150.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nói riêng, hiện nay có rất nhiều trường đại học và trung tâm ngoại ngữ giảng dạy tiếng Hàn.

Số lượng các cơ sở đào tạo chính quy và không chính quy ngành Ngôn ngữ Hàn hiện nay là rất lớn, nhưng việc lựa chọn học ở đâu là điều rất quan trọng và là vấn đề lo âu của rất nhiều người.

Chính môi trường học tập, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo cùng mục đích học tập, điều kiện kinh tế… đồng thời quyết định chất lượng đào tạo và khả năng thành công của học viên. Thế nhưng trong thực tế, nhiều người không khỏi băn khoăn khi lựa chọn học tiếng Hàn ở trường đại học, cao đẳng hay trung tâm ngoại ngữ.

Nêu học tiếng Hàn ở đâu? Học tại Trung tâm

Học ở trung tâm ngoại ngữ có một số ưu điểm nổi trội như mỗi khóa học chỉ kéo dài khoảng 10 tuần nên chi phí rẻ, thuận tiện, dễ dàng đăng ký học theo nhu cầu.

Các trung tâm ngoại ngữ thường tổ chức các lớp học tiếng Hàn vào buổi tối nên học viên có thể đi làm hoặc đi học chuyên ngành khác ban ngày. Điều này rất phù hợp cho các bạn đang làm việc ban ngày mà vẫn muốn bổ sung cho mình thêm một ngoại ngữ mới.

Ngoài ra, chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng giao tiếp nên học viên có thể học nghe và nói nhiều hơn, với số lượng học viên ít nên có nhiều cơ hội thực hành kỹ năng nói.

Ngoài những ưu điểm kể trên, học tiếng Hàn ở trung tâm cũng có những nhược điểm như lớp học dễ bị hủy vì lớp không đủ học viên, đội ngũ giảng viên không ổn định và chất lượng giảng viên không đảm bảo.

Chất lượng cơ sở vật chất, đặc biệt là các loại giáo trình, sách tham khảo không thường xuyên được cập nhật và đổi mới, khiến học viên khó khăn trong quá trình học tập.

Học viên theo học tại trung tâm ngoại ngữ cũng ít có cơ hội giao lưu, trao đổi với người Hàn Quốc hơn sinh viên theo học tại trường đại học, cao đẳng…

Học ở trường Cao đẳng, Đại học

Có thể nói ưu điểm của việc theo học tiếng Hàn tại trường đại học, cao đẳng là sinh viên có thể theo học liên tục, đều đặn trong khoảng thời gian dài (từ 3 đến 4 năm rưỡi) với đội ngũ giảng viên Việt Nam và Hàn Quốc trình độ cao, đội ngũ giảng viên ổn định trong phòng học có trang thiết bị đầy đủ.

Thay vì chỉ học các kỹ năng giao tiếp (nghe, nói), sinh viên được đào tạo một cách có hệ thống các môn học chuyên ngành. Sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu với các sinh viên cùng chuyên ngành của các trường bạn, sinh viên và người Hàn Quốc.

Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành sẽ có cơ hội du học chất lượng cao do các trường đại học ở Việt Nam đã và đang có nhiều liên hệ với các trường đại học ở Hàn Quốc.

Các chương trình có thể kể đến như học bổng trao đổi 1 năm, học kỳ hè, chương trình 2+2, học bổng sau đại học…

Đơn cử như ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Đại học Duy Tân, khi sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn 2 năm đầu tiên sinh viên sẽ học các kiến thức ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm tạo “bước đệm” vững chắc trước khi bước vào tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề. Bắt đầu từ năm 3, các bạn sẽ tự lựa chọn chuyên ngành phù hợp với các môn học nghiệp vụ chuyên sâu như: nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tổng quan ngành lưu trú, nguyên lý điều hành tour du lịch nước ngoài, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, quản trị hành chính văn phòng, quản trị nguồn nhân lực…

Về triển vọng nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đối với thị trường lao động tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung, TS. Lê Thị Ngọc Cầm – trưởng khoa tiếng Hàn của ĐH Duy Tân – chia sẻ: “Tính đến tháng 9-2019, có trên 8.000 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và hơn 170 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TP. Đà Nẵng. Bên cạnh đó, theo thống kê trong năm 2019 của Tổng cục Du lịch Việt Nam, có 4,3 triệu du khách Hàn Quốc đến tham quan, du lịch.

Học viên theo học tại trung tâm có thể thi Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) nhưng thời hạn ngắn (2 năm), còn theo học tại trường đại học, cao đẳng, sinh viên được bằng tốt cấp chính quy có giá trị lâu dài.

Như đã đề cập ở trên, hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việt học tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc chọn lựa được một hình thức học và môi trường học tập phù hợp với bản thân từng người là điều khó khăn.

Mong rằng, những phân tích trên có thể giúp bạn phần nào trong việc chọn lựa nơi học tập ngành Ngôn ngữ Hàn phù hợp nhất với bản thân.

Quản Trị Khách Sạn Nên Học Trường Nào Ở Tphcm? / 2023

Khi theo học quản trị khách sạn, các sinh viên sẽ tiếp nhận đầy đủ các kiến thức về khách sạn và nhà hàng như quản lý nhân viên, quản lý hệ thống phòng, giải quyết rủi ro, tổ chức sự kiện,… Đặc biệt, các bạn sẽ trở nên đam mê và hiểu biết hơn về các loại thực phẩm cũng như rượu tại khách sạn.

Chưa dừng lại ở đó, người học ngành quản trị khách sạn cũng có thêm những hiểu biết sâu rộng về văn hóa ẩm thực vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới. Các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản trị ẩm thực, quản trị lễ tân, quản trị khu resort, quản trị nhân sự, hay quản trị văn phòng,…

Nhiều bạn trẻ hiện đang quan tâm, thắc mắc ngành quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM là tốt nhất?

2. Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM?

Nhiều người quan tâm, tò mò muốn tìm hiểu ngành quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM? Các bạn có thể theo học ngành Quản trị khách sạn tại một số trường đại học uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh như: Đại học Kinh tế chúng tôi trường Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH), đại học Kinh tế tài chính (UEF),….

Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH)

HUTECH được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn có chất lượng hàng đầu Việt Nam. Theo học tại HUTECH, các thí sinh sẽ được đào tạo thêm nhiều nghiệp vụ, các kỹ năng để xử lý tình huống, những sự cố có thể xảy ra trong thực tế.

Ngoài ra, bộ môn tiếng Anh chuyên ngành quản trị khách sạn cũng được chú trọng, giúp các sinh viên cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Sau khi ra trường, các cử nhân quản trị khách sạn hoàn toàn có thể tự tin để tiếp cận với các khách hàng nước ngoài, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ để thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhà trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có tâm huyết với ngành. Các phòng thực hành của nhà trường được đánh giá cực kỳ hiện đại, phù hợp với sinh viên sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất của trường đại học Kinh tế chúng tôi được đánh giá là khá hiện đại, có phòng thực hành chuẩn 5 sao. Giảng viên của trường đều là những người tâm huyết, giàu kinh nghiệm và làm việc không biết mệt mỏi, sẵn sàng truyền đạt mọi kiến thức tới các bạn sinh viên.

Đối với ngành quản trị khách sạn, nhà trường bố trí thêm các giảng viên quốc tế trong giờ học giúp các bạn sinh viên tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ. Chính điều này sẽ giúp các cử nhân tự tin hơn sau khi ra trường. Chất lượng đào tạo của trường đại học Kinh tế chúng tôi được đánh giá khá tốt, các sinh viên sẽ dễ dàng xin việc ngay sau khi ra trường.

Trường đại học Kinh tế tài chính chúng tôi (UEF)

Áp dụng các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, Đại học Kinh tế Tài chính chúng tôi (UEF) mang tới cho các sinh viên ngành quản trị khách sạn các cơ hội để tiếp cận với ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các hoạt động giao lưu quốc tế, các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các sinh viên hoàn thiện thêm các kỹ năng mềm, trau dồi trình độ ngoại ngữ cũng như việc tiếp thu thêm các kiến thức lịch sử, văn hóa đa chiều ở Việt Nam cũng như toàn thế giới. Rõ ràng, đây là các cơ hội để các sinh viên có thể hòa nhập, làm quen với công việc ngay sau khi ra trường.

Theo học ngành quản trị khách sạn tại UEF, các sinh viên còn được tìm hiểu quy trình làm việc chuyên nghiệp khi được thực tập tại các Resort, Khách sạn hay các công ty du lịch,… uy tín hàng đầu cả nước.

Rõ ràng, những thắc mắc của các bạn trẻ về ngành quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM đã được chúng tôi giải đáp. Ngoài 3 trường đại học kể trên, các bạn có thể theo học ngành quản trị khách sạn tại các trường đại học khác tại thành phố Hồ Chí Minh như Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Công nghiệp chúng tôi Đại học Văn hóa chúng tôi Đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM,…

3. Học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Bên cạnh vấn đề ngành quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM, nhiều bạn trẻ đang thắc mắc liệu ngành quản trị có dễ xin việc sau khi ra trường không? Với xu thế hội nhập và phát triển như ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang là quốc gia có sự phát triển vượt bậc ở khối ngành khách sạn – nhà hàng – du lịch. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực của ngành này ngày càng một lớn, đặc biệt là những người làm ở cấp bậc quản lý.

Sinh viên ngành quản trị khách sạn có thể làm tốt các công việc như điều hành, giám sát, quản lý tại các khách sạn. Cụ thể, các cử nhân sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch; chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn; giám đốc điều hành khách sạn, du lịch; điều phối các nhân sự lễ tân, bếp, phục vụ, hành chính,…

4. Sau khi ra trường, các sinh viên ngành quản trị khách sạn có thể làm việc tại đâu?

Những thắc mắc về ngành quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM đã được giải đáp. Tuy nhiên nhiều người vẫn quan tâm tới việc liệu các các sinh viên ngành quản trị khách sạn có thể làm việc tại đâu sau khi ra trường.

Sở hữu kiến thức chuyên môn cực chất và thông thạo ngoại ngữ, các cử nhân ngành Quản trị khách sạn có thể làm việc tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort hay khách sạn; các công ty, doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước; các công ty truyền thông về du lịch, tổ chức sự kiện; quản lý các khu vui chơi giải trí; làm việc tại các bộ phận du lịch các sở, ban, ngành;… Nếu đam mê giảng dạy, các bạn có thể tham gia công tác tại các trường Trung cấp nghề, Cao đẳng hay Đại học có đào ngành quản trị khách sạn.

Nên Học Ở Trung Tâm Tiếng Anh Nào Ở Bắc Giang / 2023

Trung tâm Anh ngữ THE Việt Bắc GiangTrung tâm tiếng Anh Bắc Giang✅ Trung tâm Anh Ngữ Thế Việt là đơn vị trực thuộc Viện nghiên cứu giáo dục IPD do chúng tôi Nguyễn Võ Kỳ Anh làm Viện trưởng.

✅ Trung tâm thành lập ngày 12.5.2016 và được Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho phép trú đóng tại tầng 2 số 68 đường Lê Hồng Phong, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang.

✅ Nhiệm vụ của trung tâm là thực hiện triển khai các dự án nghiên cứu giáo dục của Viện IPD ra ngoài cộng đồng, nhằm phát hiện tố chất và khai phá tiềm năng con người ngay từ khi còn nhỏ, từ đó định hướng giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ thành những nhân tài cho đất nước trong tương lai.

✅ Trung tâm Anh Ngữ Thế Việt là đơn vị dẫn đầu về chất lượng đào tạo tiếng Anh, đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển kỹ năng phát âm chuẩn tiếng Anh với giáo viên bản ngữ cho trẻ từ 4-16 tuổi, và cũng là Trung tâm đầu tiên được cấp phép đủ điều kiện thực hiện đề án 2020 nâng cao năng lực ngoại ngữ tại các trường công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

✅ Trong quá trình hoạt động, trung tâm đã triển khai đào tạo hiệu quả cho nhiều đối tượng học viên tại các trường mầm non, tiểu học Trung học cơ sở, cán bộ Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang.

✅ Bên cạnh việc Giáo viên nước ngoài giảng dạy trực tiếp tại hệ thống các trường công lập theo đề án ngoại ngữ 2020 của Chính phủ Việt Nam, Trung tâm Anh Ngữ Thế Việt đã triển khai mở các lớp học hiệu quả tại Trung tâm với quy mô lớp từ 1 đến 15 học sinh mỗi lớp. Với mục tiêu “Cam kết chất lượng dẫn đầu” về chất lượng đào tạo tiếng Anh tại Bắc Giang, năm 2020 trung tâm đã chính thức triển khai chương trình TIẾNG ANH BẢN QUYỀN theo TIÊU CHUẨN NỘI ĐỊA ANH -MỸ được chính các giáo viên bản ngữ có trình độ, kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Với phương pháp hoàn toàn mới giúp học viên học tiếng Anh dễ như tiếng Việt, phát âm chuẩn ngay từ ban đầu, phát triển tư duy logic Anh – Anh, phản xạ nhanh, tự tin thuyết trình và giao tiếp với người nước ngoài. Các hoạt động ngoại khóa tiếp cận văn hóa phương tây sẽ đem lại cho học sinh sự trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị. Kết hợp giữa kiến thức, tiếng Anh chuẩn bản ngữ và trải nghiệm văn hóa nước ngoài giúp học sinh đủ tự tin bước vào cánh cửa du học trên thế giới trong tương lai.

✅ Với lộ trình đào tạo chuyên sâu rõ ràng theo từng giai đoạn. Trung tâm tự tin CAM KẾT 100% KẾT QUẢ ĐẦU RA cho từng học sinh của khóa học.♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️Trung Tâm Anh Ngữ Thế Việt đào tạo các cấp bậc tiếng anh.♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️♻️Tiếng Anh Mầm NonTiếng Anh Tiểu HọcTiếng Anh Trung Học Cơ SởTiếng Anh Giao Tiếp Tổng QuátLuyện Thi Chứng Chỉ Quốc Tế TOEFL Primary, TOEFL Junior, TOEFL ITP, IBTĐịnh hướng du học quốc tếĐ/C: Tầng 2 Nhà Văn Hoá Lao Động Tỉnh, Số 68 Lê Hồng Phong, P. Xương Giang, TP. Bắc Giang.☎️ HL: 0968.55.00.66 – 0204.3.559.779Email: thevietanhngubacgiang@gmail.com

THAM KHẢO VIDEO TẠI ĐÂY:

Nếu tin đăng này gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng Báo vi phạm