Top 9 # Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Không

Ngôn ngữ Tây Ban Nha phổ biến đứng thứ 2 trên thế giới

Ngôn ngữ của hơn 450 triệu người trên toàn thế giới. Ngôn ngữ Tây Ban Nha được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia như: Tây Ban Nha, Argentina, Philippines, Đức, Chile và hình như hầu hết các quốc gia ở Châu Âu.

Học tiếng Tây Ban Nha cơ hội được làm việc ở các tập đoàn quốc gia lớn

Nếu như bạn từng sống ở Mỹ, có rất nhiều vùng khu vực đó giao tiếp bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha ước tính có đến 60% sinh viên du học học ngôn ngữ tại các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ lựa chọn Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ 2 học tại trường.

Ở châu Âu, các sinh viên thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nhasẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc part-time kiếm thêm thu nhập cá nhân cho mình. Theo những bảng thống kê của Tổ chức việc làm dành cho sinh siên quốc tế tại Châu Âu thì 90% học sinh sinh viên du học thông thạo tiếng Tây Ban Nha đều có công việc part-time ngay từ lần đầu xin việc.

Cơ hội việc làm mang lại thu nhập cao

Đó mới chỉ là công việc tạm thời cho học sinh sinh viên, Thật là điều tuyệt vời khi bạn biết 2 ngôn ngữ phổ biến hiện nay và bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu. Ở các doanh nghiệp công ty sản xuất hay các tập đoàn lớn đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha là chủ yếu. Đều đặc biệt hơn tại châu Âu, cần rất nhiều nhân sự biết tiếng Tây Ban Nha ở nhiều lĩnh vực như xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, công tác xã hội, dịch giả, y tá và nhiều ngành nghề nữa.

Quan trọng hơn hết nếu bạn thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nha, bạn sẽ được nhận mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, thậm chí sau khi du học về Việt Nam, hoàn toàn bạn có thể đòi hỏi một mức lương cao nhất với ngôn ngữ mà bang đang có. Hiện nay mức lương công việc dịch thuật ngôn ngữ tiếngTây Ban Nha có thể đạt mức cao gấp 2, 3 lần so với dịch thuật ngôn ngữ Anh.

Tiếng Tây Ban Nha dễ học.

Tây Ban Nha còn được phân loại là một trong những ngôn ngữ tiếng dễ nói nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ. Nó cũng là một ngôn ngữ có mặt khắp nơi ở các nước trong xã hội của chúng ta sau tiếng Anh, có nghĩa là mở rộng thêm cơ hội để giao tiếp, nghe và đọc nó. Nếu như bạn sinh sống ở thành phố New York, Florida hay Southwest, có thể sẽ có một số lượng lớn đa phần người dân nói tiếng Tây Ban Nha sống gần đó, truyền hình tiếng Tây Ban Nha và đài phát thanh rất nhiều.

Dễ dàng học tiếng Tây Ban Nha

Hầu hết các dịch vụ mua sắm kinh doanh, giải trí tại các thành phố lớn như Barcelona, Madrid có sẵn trong tiếng Tây Ban Nha, thậm chí là tất cả các biển báo điều là tiếng Tây Ban Nha. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ nước ngoài để giao tiếp học hỏi trải nghiệm bản thân hãy chọn ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Không giống như các chương trình đạo tạo tại các nước còn lại của Châu Âu, du học ở Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với học sinh, sinh viên các nước. Chứng minh, điều kiện về tài chính không khắt khe, bạn không cần phải thi hoặc có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá trở lên và có sự quyết tâm lên đường.

Du học tập nước ngoài đối với các bạn sinh viên không chỉ là việc học tập và mang về một bằng cấp chất lượng quốc tế, và còn là sự trải nghiệm về văn hóa, phong tục tập quán, nền ẩm thực, là cơ hội sinh viên thiết lập mạng lưới quan hệ cho thời gian sau khi đi làm. Với hơn mấy nghàn năm lịch sử, quốc gia Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh hiện đại mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, những thành phố trong mơ cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử lâu đài, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ của mọi thời đại sẽ cuốn hút các bạn ngay từ ngày đầu tiên đến Tây Ban Nha.

Văn hóa Tây Ban Nha luôn sôi nổi, tập chung đông đúc sôi động với những giai điệu âm nhạc hòa trộn vui tươi, đặc sắc cùng điệu nhảy Flamenco của những cô gái xinh đẹp nơi đây. Du học sinh đến đây có thể thưởng thức điệu nhảy này ở bất cứ nơi đâu. Có thể nói, âm nhạc và vũ điệu flamenco ở Tây Ban Nha mang đậm phong cách đặc trưng của nền vǎn hóa hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác.

Tây Ban Nha cũng là một trong những nguồn gốc nơi cây đàn guitar quen thuộc ra đời. Âm nhạc Tây Ban Nha cũng là nguồn cảm hứng của rất nhiều dòng nhạc hiện đại ngày nay như pop, rock, hiphop…

Những lễ hội nổi tiếng và độc đáo nhất có thể kể đến như là: Bóng đá, Lễ hội đấu bò tót, ném cà chua.

Tây Ban Nha còn được biết đến là một trong top số 10 quốc gia có nền ẩm thực độc lạ thu hút nhiều người đến lớn thế giới với những món ăn ngon nổi tiếng được chế biến từ các nguyên liệu nguồn hải sản tươi ngon, bảo đảm sức khỏe rất được ưa chuộng. Tây Ban Nha nổi tiếng với Sangria – một loại thức uống được rất nhiều nước trên thế giới yêu thích và ngưỡng mộ, không bao giờ chê được. Nó hầu như có mặt ở nhiều nhà hàng, khách sạn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Tags: ngon ngu tay ban nha, van hoa tay ban nha, du hoc tay ban nha, lam viec tay ban nha, khám phá nền văn hóa tây ban nha

Có Nên Lựa Chọn Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Không?

Là ngôn ngữ dễ học nhưng học tiếng Tây Ban Nha không phổ biến ở Việt Nam

Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Theo ước tính số lượng người sử dụng ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ là hơn 400 triệu người ở trên 21 quốc gia khác nhau trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng thành thạo tại Châu Âu và chiếm khoảng 15% dân số. Tiếng Tây Ban Nha được chọn là ngôn ngữ thứ 2 với các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Điều đó chứng tỏ tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

Ngôn ngữ dễ học thứ đứng thứ 3 trên thế giới

Đối với ai đã từng tìm hiểu về tiếng Tây Ban Nha có thể nhận thấy tiếng Tây Ban Nha không khó để nói và viết như ngôn ngữ khác (Ví dụ như tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là chữ mềm (hiragana), chữ cứng (katakana) và chữ Hán (kanji). Các chữ cái được sử dụng linh hoạt tức là bạn có thể sử dụng cả 3 bảng chữ cái vào trong một câu). Đặc điểm tiếng Tây Ban Nha có từ vựng phần lớn giống với tiếng Anh, cả phiên âm và mặt chữ cũng có sự tương đồng do đó đây chính là lợi thế lớn đối với các bạn đã có vốn tiếng Anh vững chắc bạn có thể tiếp cận với ngôn ngữ này 1 cách dễ dàng. Điều đó khiến cho bạn có thể dễ dàng áp dụng các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha từ các phương pháp bạn biết về tiếng Anh.

Với sự tương đồng với tiếng Anh khiến cho việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên dễ dàng hơn

Tây Ban Nha nằm trong số 16 nước đầu tư lớn tại Việt Nam. Vì vậy nguồn nhân lực đầu vào thành thạo tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam tại các tập đoàn đa quốc gia luôn dồi dào ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá và nhiều ngành nghề nữa. Bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn khi nắm vững trong tay vốn tiếng Tây Ban Nha vững chắc. Tất nhiên, mức lương bạn nhận được sẽ không nhỏ một chút nào.

Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng biết được điều này do đó mức độ cạnh tranh vẫn chưa quá cao vậy hãy nắm bắt cơ hội và lợi thế này tức là bạn đang mở ra cho bản thân nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai ở các công ty nước ngoài. Ngoài ra học bổng du học Tây Ban Nha cũng vô cùng hấp dẫn và việc xin visa đến Tây Ban Nha cũng vô cùng dễ dàng. Biết tiếng Tây Ban Nha chính là cơ hội mở ra cánh cửa gia nhập thế giới với nhiều cơ hội học tập và công việc ngay trước mắt. Vì vậy tại sao bạn không bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ nhỉ.

Cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

Ở một số trường đại học trên thế giới, tiếng Tây Ban Nha là ngoại ngữ bắt buộc và là điều kiện cần có để học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Ngoài ra việc trang bị cho bản thân tiếng Tây Ban Nha giúp bạn vào thẳng các trường đại học hoặc cao đẳng hàng đầu tại Tây Ban Nha với mức học phí khá rẻ hơn so với một vài ngôn ngữ khác. Và thêm 1 điều đáng chú ý nữa đó là hầu hết các công việc tại Châu Âu đều có nhu cầu thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

” Cơ hội học tập ở những trường lâu đời nhất thế giới

Một ngôn ngữ dễ học lại được sử dụng khá phổ biến thì cơ hội mà tiếng Tây Ban Nha mở ra cho người học cũng vô cùng lớn. Tiếng Tây Ban Nha là điều kiện nhập học của nhiều trường Đại học trên thế giới, là ngôn ngữ mà nhiều sinh viên Mỹ lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai.

Tây Ban Nha là quốc gia của những trường Đại học hàn lâm và lâu đời nhất tại Châu Âu như Đại Học Salamanca (thành lập năm 1280), Đại học tổng hợp Madrid, Đại học tự động hóa Barcelona, Đại học Kỹ thuật Madrid… Với công cụ là tiếng Tây Ban Nha, bạn cũng có một cơ hội được đào tạo trong môi trường chất lượng không kém bất cứ đâu trên thế giới. “

Cơ hội tiếp cận với văn hóa phong phú và đa dạng tại Tây Ban Nha

Đối với việc học ngôn ngữ bạn sẽ có cơ hội với việc học tiếp và trải nghiệm văn hóa tại Tây Ban Nha. Có cơ hội dược giao lưu mở rộng với các sinh viên quốc tế và bản địa tại Tây Ban Nha. Ngoài ra biết tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn chủ động giao tiếp khi khi đi du lịch ở Tây Ban Nha chẳng hạn và khám phá được nét đẹp văn hóa nơi đây.

Tags: nguyen nhan hoc tieng tay ban nha, loi ich viec hoc tieng tay ban nha, co hoi lam viec khi hoc tieng tay ban nha, co hoi hoc tap cua tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha mien phi tai nha.

Học Tiếng Tây Ban Nha Có Dễ Không?

Ngôn ngữ trên thế giới rất nhiều, việc chọn cho mình một ngữ thứ hai để phục vụ cuộc sống, công việc là điều không khó, nhưng khó ở chỗ là làm sao tìm được cho mình một ngôn ngữ dễ học mà lại phổ biến. Trong các ngôn ngữ phổ biến hiện nay bạn có biết tiếng Tây Ban Nha dễ học, dễ sử dụng và được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay không? Chúng thật sự có dễ như học Tiếng Anh hay tiếng Trung, tiếng Nhật hay tiếng Hàn? Qua bài viết này mình sẽ cho các bạn thấy thứ ngôn ngữ dễ học và phổ biến này.

Các ngôn ngữ phổ biến trong học đường mà các bạn đang học hiện nay rất đa dạng nhưng chủ yếu là các ngôn ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật còn Tiếng Tây Ban Nha thì hầu như không có trong học đường, muốn học thì chỉ có nước ra trung tâm đăng kí học. Nhưng số lượng trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha còn quá ít, cũng như giáo trình, tài liệu kham khảo ít ỏi không thể phục vụ các bạn tốt cũng như tiếng Tây Ban Nha vẫn còn bị xem là một thứ ngôn ngữ mới mẻ. Tuy nhiên, với các lí do sao đây chắc rằng các bạn sẽ theo đuổi một khóa học tiếng Tây Ban Nha mà thôi.

Có nên học tiếng Tây Ban Nha?

 

Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha trên thế giới  

Tiếng Tây Ban Nha có lượng người sử dụng nhiều đứng thứ 4 thế giới và thứ 2 thế giới về mức độ phổ biến. Theo ước tính khoảng 450 triệu người trên thế giới hiện đang sử dụng tiếng Tây Ban Nha như là một thứ ngôn ngữ chính trong cuộc sống hằng ngày của họ. Ngoài ra còn có khoảng hơn 500 triệu người trên thế giới này dùng ngôn ngữ Tây Ban Nha giống như ngôn ngữ thứ hai của họ. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng khá nhiều ở các nước Châu Âu.

Tiếng Tây Ban Nha ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngôn ngữ quốc tế và được Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu và Khối liên minh Thái Bình Dương,… Công nhận Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức và được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay. Ngày nay tiếng Anh được mọi người sử dụng làm ngôn ngữ chính thì tiếng Tây Ban Nha cũng được chọn làm ngôn ngữ thứ hai phổ biến với số lượng trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha ngày càng mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của người học. Một phần do sự phát triển kinh tế, sự tăng dân số của các quốc gia đang phát triển, số lượng nhà đầu tư, công ty xuyên quốc gia của Tây Ban Nha tăng lên đáng kể, việc học tiếng Tây Ban Nha và cơ hội việc làm cao, cũng như đón đầu làn sóng đầu tư tăng nhanh.

Cơ hội làm việc ở các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha rất cao  

Cơ hội khi học tiếng Tây Ban Nha

Cơ hội việc làm cao, cạnh tranh thấp. Trong những năm gần đây quan hệ Việt Nam và Tây Ban Nha được thúc đẩy toàn diện trên mọi phương diện như: kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục,… Làm xuất hiện những làn sóng đầu tư mới đầu tư vào Việt Nam nên việc tiếp nhận tiếng Tây Ban Nha để đón đầu xu hướng là tất yếu.

Tây Ban Nha hiện có trên 16 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn trên 20 triệu USD: vốn đầu tư lớn nhất là dự án sản xuất men sứ và thuốc màu tại Bà Rịa – Vũng Tàu (3,6 triệu USD), tiếp theo là dự án Sản xuất vật liệu cách nhiệt cao cấp Vĩnh Phúc (2,4 triệu USD). Tây Ban Nha là nước đứng thứ 13 trong 16 quốc gian có dự án đầu tư tại Việt Nam nên việc học tiếng Tây Ban Nha là rất cần thiết trong thời buổi hội nhập hiện nay.

Với xu hướng phát triển đầu tư như hiện nay và trong khoảng thời gian tới, các cơ hội việc làm trong các ngành nghề như: phiên dịch, du lịch nhà hàng – khách sạn, hàng không, cơ hội làm việc tại các công ty doanh nghiệp của Tây Ban Nha đầu tư trực tiếp tại Việt Nam,… Cơ hội có việc làm tốt của các bạn du học sinh Tây Ban Nha đang rất rộng mở. Thực tế, hiện nay có rất ít người sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này, vì thế tỉ lệ cạnh tranh với nhau không cao như với các tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Hàn.

Học tiếng Tây Ban Nha và cơ hội nghề nghiệp tại quê nhà

Không chỉ làn sóng đầu tư vào việc Nam tăng cao mà Tây Ban Nha và Việc Nam còn hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực nên cơ hội việc làm cho người học tiếng Tây Ban Nha rất cao. Ngoài ra tiếng Tây Ban Nha không khó như các bạn nghĩ, thực tế cho thấy tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới.

Các bạn thấy mọi người thường học các tiếng như tiếng Nhật, tiếng Trung hoặc tiếng Hàn các bạn tưởng chúng rất dễ đúng không và nghĩ tiếng Tây Ban Nha dấu gì tùm lum chắc khó học lắm nhưng thực tế lại khác: tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn thực sự rất khó học còn tiếng Tây Ban Nha rất dễ học, khác xa những gì bạn nghĩ đúng không? Chúng rất dễ học vì được mọi người nhận. Đặc điểm của phiên âm tiếng Tây Nha là, từ vựng phần lớn rất giống tiếng Anh, phiên âm và mặt chữ đọc tương đương nhau, viết thế nào đọc thế đấy. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có cấu trúc chặt chẽ logic, do đó việc học ngữ pháp khá dễ dàng. Bảng chữ cái sử dụng bộ chữ Latin như tiếng Việt, đây là lợi thế lớn khi tiếp cận ngôn ngữ này.

Tiếng Tây Ban Nha dễ học  

Tags: tiếng Tây Ban Nha dễ học, học tiếng Tây Ban Nha có dễ không, học tiếng tây ban nha và cơ hội việc làm, tiếng tây ban nha không khó, khóa học tiếng tây ban nha​, cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Tây Ban Nha, có nên học tiếng Tây Ban Nha không

Có Nên Du Học Tiếng Tây Ban Nha

Ngày nay, ngôn ngữ Tây Ban Nha đang là ngôn ngữ được sử dụng ngày càng nhiều trên thế giới và ngày càng tăng lên nhanh chóng, có những nơi người ta xem ngôn ngữ Tây Ban Nha như là ngôn ngữ thứ 2 của họ chỉ đứng sau tiếng phổ thông Trung Quốc và còn đứng trước tiếng Anh nữa đó. Tại sao chúng ta không chọn học tiếng Tây Ban Nha chứ trong khi cơ hội việc làm rất lớn này?

Số lượng quốc gia sử dụng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức hơn 20 quốc gia, còn số lượng các nước có sử dụng tiếng Tây Ban Nha là trên 50 quốc gia, con số đáng ngạc nhiên đúng không các bạn, ngoài ra tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ thông dụng trong các giao dịch kinh doanh thương mại quốc tế. Các quốc gia lớn như Ấn Độ, Trung Quốc cũng đang học tiếng Tây Ban Nha và số lượng người học tăng lên mỗi ngày. Vậy sao các bạn không chọn học tiếng Tây Ban Nha nhỉ, hãy là người đi đầu trong xu hướng với cơ hội nghề nghiệp và mức lương cao đáng mơ ước của mọi người chứ?

1. Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha bạn còn được đi du học và nhận nhiều học bổng mà chính phủ Tây Ban Nha dành cho bạn, với suất đi du học rẻ hơn rất nhiều các quốc gia khác nhưng chất lượng học thì không thua gì các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật, Úc… Còn được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục đạt dạng tiêu chuẩn Châu Âu có cơ sở vật chất hiện đại, trong khi chi phí học tập và sinh hoạt rất thấp. Nếu đi du học việc xin Visa rất dễ dàng và thuận tiện không khó như các nước khác và chứng minh tài chính không quá khắt khe

Du học Tây Ban Nha nên chọn trường nào?

Hiện nay ở Việt Nam có 2 nơi đào tạo tiếng Tây Ban Nha đáng tin cậy là:

► Ở Hà Nội thì có trường Đại Học Hà Nội, hằng năm trường điều tuyển sinh khóa học tiếng Tây Ban Nha với số điểm không quá cao, ngoài ra cũng kết hợp với các trung tâm mở nhiều lớp dạy học tiếng Tây Ban Nha với chi phí hợp lí, nếu muốn học ở đây bạn có thể liên hệ lên trường để biết thêm chi tiết.

► Ngoài ra bạn còn có thể du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh bởi hiện nay ở Tây Ban Nha có một số trường cho phép dạy du học sinh bằng tiếng Anh.

Với 3000 năm lịch sử dày dặn của mình, Tây Ban Nha sở hữu nền văn hóa đâu phải nơi nào trên thế giới cũng tìm thấy được như bảo tàng lịch sử, cung điện nguy nga, những tác phẩm văn học tráng lệ, những màn trình diễn đấu bò tót, những giai điệu Latin sôi động, còn có những tác phẩm nghệ thuật điện ảnh phong phú bắt mắt, phong cảnh và đất nước trữ tình khỏi phải chê. Nghe đến đây bạn các bạn có muố tham quan, du lịch Tây Ban Nha luôn chưa? Ngoài ra, học tiếng Tây Ban Nha còn có thể đi du lịch ở các nước Châu Âu dễ dàng mà không cần phải biết tiếng Anh.

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, các bước để học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, phương pháp học tốt tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, khóa học Tây Ban Nha, du học sinh Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở đâu, học tiếng Tây Ban Nha ở tphcm

►► Nghe tới đây các bạn đã sẵn sàng học tiếng Tây Ban Nha để chinh phục Tây Ban Nha nói riêng và các quốc gia sử dụng tiếng Tây Ban Nha nói chung chưa nào. Hãy đầu tự tiếng Tây Ban Nha cho bản thân các bạn đi, hãy là người đi đầu xu hướng, mở ra cho mình cánh cửa mới nhiều tiềm năng hơn nào.