Top 4 # Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Học Ielts Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Ielts?

Trong quá trình mình dạy Tiếng Anh nhiều bạn luôn thắc mắc, nên học tiếng Anh giao tiếp hay học IELTS?

Những bạn hỏi câu hỏi này, hầu như là chưa thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Hoặc các bạn chưa hiểu rõ định hướng của mình là sử dụng tiếng Anh vào mục đích gì.

Hiện tại, trên các websites đã có rất nhiều bài viết về cách phân biệt IELTS với tiếng Anh giao tiếp. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về một cách nhìn khác về Tiếng Anh giao tiếp và IELTS. Hy vọng có thể giúp các bạn có định hướng và sự lựa chọn tốt hơn.

Tiếng Anh giao tiếp là gì và IELTS là gì?

Còn IELTS – là một chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng tiếng Anh . Kỳ thi đánh giá khả năng của người học trên bốn kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên là điều kiện cần để đi du học hoặc ứng tuyển vào một số công ty nước ngoài. Hiện nay, các trường đại học top đầu ở Việt Nam cũng đang sử dụng IELTS để xét đầu vào của sinh viên.

Vậy mình nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS khi mình mới bắt đầu?

Nhiều người nghĩ đằng nào IELTS cũng thi nghe – nói, mà giao tiếp cũng học nghe – nói. Vậy thì tại sao không học IELTS luôn?

Thực ra suy nghĩ như vậy cũng đúng. Mình ôn một lần cả từ vựng, ngữ pháp, nghe nói đọc viết, nếu mình đạt một level nhất định mình có thể đi thi. Như vậy vừa có thể giao tiếp vừa có chứng chỉ để nộp học hoặc xin việc làm.

Tuy nhiên nếu phân tích sâu vào, tiếng Anh giao tiếp và IELTS khác nhau rất lớn.

Mục tiêu cao nhất của tiếng Anh giao tiếp là gì?

Là có thể giao tiếp được, nghĩa là nghe và nói tiếng Anh một cách thành thạo. Đôi khi, việc mình nói không nhất thiết phải đúng ngữ pháp, hoặc phải đầy đủ câu từ.

Việc nói trong khi ôn luyện và thi IELTS lại là một việc khác.

Trong thang điểm chấm IELTS speaking, người ta sẽ chú trọng vào bốn điểm chính. Thứ nhất là Cohenrence and Fluency là mình nói ít bị ngập ngừng, và nói một cách logic. Thứ hai là Lexical Resources – Từ vựng – từ dùng chính xác và mang tính hàn lâm. Thứ ba, Grammatical Range and Accuracy – Ngữ pháp dùng chính xác về thì, về các cấu trúc ngữ pháp đa dạng. Và cuối cùng là Pronunciation – phát âm chính xác.

Sự khác biệt giữa tiếng Anh Giao tiếp và IELTS

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng, Tiếng Anh giao tiếp và IELTS có những điểm khác biệt. Để học IELTS chúng ta phải trau dồi theo các tiêu chí chấm điểm của IELTS. Trong khi để giao tiếp tốt, chúng ta không cần phải đáp ứng hết các tiêu chí trên.

Ngoài ra, trong khi giao tiếp tiếng Anh, chúng ta còn sử dụng nhiều từ lóng, nhiều câu cửa miệng mà không thể tìm thấy trong bất cứ tài liệu ôn thi IELTS nào.

Thực tế nhiều bạn đạt điểm IELTS cao nhưng khi đi du học vẫn không thể hiểu được người bản xứ nói gì. Họ cũng không thể diễn đạt hết ý mình muốn nói. Trong khi nhiều bạn, giao tiếp tốt nhưng lại không đạt điểm cao khi đi thi IELTS.

Hơn nữa, học phí của một khóa Tiếng Anh giao tiếp sẽ dễ chịu hơn IELTS rất nhiều

Đặc biệt khi các bạn đã khai thác được cách học, thì các bạn hoàn toàn có thể tự học. Khi khả năng giao tiếp của các bạn đã tốt, thì việc chinh phục IELTS sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc và nâng cao khả năng của bạn nhiều hơn.

Kết luận

Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu♦ ĐT: 0979.971.035♦ Website: msthaonguyen.com♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

Nên Học Giao Tiếp Tiếng Anh Hay Ielts

I.Những ai cần học IELTS?

IELTS là bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bởi vậy nó là phù hợp với những bạn đang có nhu cầu học tập tại nước ngoài.

Khi đi du học, các trường sẽ yêu cầu sinh viên có đủ năng lực để đọc, hiểu giáo trình, bài giảng ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, từ vật lí, hóa học đến sinh học, sử học, chính trị…

Bên cạnh đó IELTS cũng hết sức cần thiết đối với các bạn có dự định làm việc và định cư tại các nước châu Âu.

II.Những ai cần học tiếng Anh giao tiếp?

Tiếng anh giao tiếp sẽ phù hợp với những bạn có nhu cầu nâng cao khả năng tiếng anh của mình để tự tin giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế.

Việc học tiếng anh giao tiếp sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều so với IELTS, vì bạn chỉ cần giao tiếp và làm việc thông dụng mà không cần đến những kiến thức hàn lâm và mang tính chuyên môn cao như IELTS.

Ngoài ra tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp ích nhiều cho những ai làm trong môi trường doanh nghiệp. Nó giúp bạn chủ động trong giao tiếp cũng như trong mọi tình huống.

Hơn nữa, học phí mà bạn phải bỏ ra để học tiếng anh giao tiếp hoàn toàn nhẹ nhàng hơn nhiều so với số tiền bạn đầu tư vào IELTS.

Có nên học IELTS khi chưa giỏi giao tiếp Tiếng Anh?

Khi nào thì nên học IELTS?

Một tấm bằng IELTS để thể hiện khả năng tiếng Anh và tăng cơ hội việc làm là điều mà gần như mọi người đều muốn. Thế nhưng bạn vẫn chưa giỏi giao tiếp! Liệu có nên học IELTS khi chưa giỏi giao tiếp?

Trong 4 kỹ năng yêu cầu trong kỳ thi IELTS thì 2 bài thi Nghe-Nói là những bài thi mà các ứng viên ở Việt Nam gặp nhiều trở ngại nhất. Đây cũng là 2 kỹ năng khó thực hành thành công trong thời gian ngắn. Nếu chưa có sự chuẩn bị nền tảng tiếng Anh trước đó, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ phải trải qua nhiều khóa học từ căn bản đến trung cấp hoặc nâng cao.

Chính vì vậy, bạn nên luyện cho mình khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt cùng một nền tảng ngữ pháp tương đối vững vàng trước khi chính thức luyện thi IELTS để tránh mất quá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc của bản thân.

====================================

Giới thiệu về Trung tâm tiếng Anh Royal English

Bạn đang tìm một địa chỉ uy tín ở Hải Dương để học và luyện thi IELTS, hãy tới trải nghiệm tại Royal English!

Trung tâm Tiếng Anh Royal English là một trong những trung tâm đào tạo Tiếng Anh uy tín tại Hải Dương. Có rất nhiều khóa học được thiết kế phù hợp với trình độ khác nhau từ mất gốc tới giao tiếp nâng cao; là một lựa chọn tin cậy cho học viên tại Hải Dương

Đặc biệt hơn, học viên có cơ hội đăng ký combo Tiếng Anh giao tiếp từ mất gốc tới cam kết giao tiếp tốt với lộ trình tiết kiệm thời gian và hiệu quả; Combo học và luyện thi IELTS từ học viên mất gốc Tiếng Anh tới cam kết đầu ra ít nhất 5.5

Địa chỉ trung tâm:

Tầng 3 – Toà nhà Hòa Xá – số 360 – Nguyễn Lương Bằng – TP Hải Dương Royal English luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn: 0981.211.960!

Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic?

Tìm cho mình một chương trình học tiếng Anh phù hợp

Vậy tại sao là bằng TOEIC mà không là bằng tiếng anh giao tiếp?

Từng có một thời gian làm việc tại công ty dịch thuật tiếng Anh, Tôi nhận thấy kỹ năng viết và ngữ pháp của Tôi rất tốt nhưng việc nói và giao tiếp với mọi người trong công ty bằng Tiếng Anh là một điều thật sự tệ hại. Sau này, Tôi giành nhiều thời gian hơn để lên mạng tìm hiểu những phương pháp để cải thiện vốn tiếng Anh của mình và TOIEC chính là sự lựa chọn của Tôi.

Theo thống kê từ đơn vị tổ chức kỳ thi ETS cho biết có gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước.

Ưu điểm của việc luyện Toeic

Các lớp học giao tiếp đều dạy nền tảng nhưng ưu điểm lớn nhất của TOEIC chính là sự định hướng.

Tiêu chí của TOEIC cũng rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và một số tình huống thường ngày. Còn các khóa giao tiếp thường dạy bao quát các ngữ cảnh thường gặp nên lại rất rộng.

Bạn biết được trình độ hiện tại, bảng quy đổi điểm TOEIC sẽ giúp người học đánh giá được khả năng của mình. Khi học giao tiếp khó để làm được điều này.

Luyện nghe được nhiều giọng khác nhau, Học TOEIC giúp bạn không bị giới hạn giọng Anh Anh với Anh Mỹ.

Mục tiêu là “giao tiếp công sở trong môi trường quốc tế” nên Toeic có 5 loại giọng, chưa kể nếu đã luyện TOEIC thì bạn lại phải nghe từ nhiều giáo trình khác nhau. Nhờ vậy mà bạn càng được tiếp xúc với nhiều phương pháp nói khác nữa.

Học Toeic có mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

Học TOEIC vẫn có thể nói và viết được

Nếu bạn chịu học “thật”, TOEIC vẫn cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc. Ngữ pháp hay từ vựng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải chứ chưa đến độ quá “cao siêu” như IELTS hay TOEFL. Chính nhờ chỉ có chính là 2 phần Nghe và Đọc nên bạn sẽ được phát triển trước 2 kỹ năng này.

Phải nghe được trước thì mới nói được, phải đọc tốt thì mới có thể tập tành viết lách thành câu. Nó không khác gì với việc trẻ em học nói, học chữ.

TOEIC giúp bạn phát triển một cái nền để từ đó đi lên. Phần nghe được tích hợp từ nhiều giọng Mỹ, Anh, Úc, Canada, giúp quen dần với các giọng khác nhau trong khi giáo trình khác thường chỉ có giọng Mỹ.

Phần đọc rèn trước cho bạn khả năng đọc tìm ý, lấy thông tin trước khi có thể đọc để hiểu và suy ra ý mới từ bài đọc. Nếu đã vững Nghe và Đọc thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học tiếp và thử sức với kỳ thi Nói và Viết (TOEIC Speaking and Writing)

Tôi không nói các bạn phải nghỉ hết các khóa giao tiếp và chuyển qua TOEIC. Điều tôi muốn truyền đạt qua bài viết này là hãy có cái nhìn đúng đắn hơn về TOEIC và những lợi ích nó có thể mang lại cho bạn, một hướng phù hợp để từ đó phát triển dần kỹ năng của mình.

Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?

Dù là chỉ đang là sinh viên hay đã là người đi làm thì chắc các bạn cũng không lạ gì với bài thi Toeic. Các bạn sinh viên thì sẽ cần học Toeic để ra trường hoặc xin việc còn với những bạn đã đi làm thì cần để thăng chức hoặc để tìm việc tốt hơn.

Vậy các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao phải là bằng Toeic mà không là bằng tiếng anh giao tiếp?

Tôi đồng ý là trên thực tế, có nhiều bạn dù đã có bằng trên 700 điểm nhưng vẫn không thể nói hay viết được câu tiếng Anh nào ra hồn. Nhiều nhà tuyển dụng giờ chỉ cần ứng cử viên chứng mình là mình có trình độ tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu nói vậy thì đã bao giờ các bạn tự hỏi là tại sao vẫn còn nhiều trường và công ty coi trọng bằng Toeic?

Theo thống kê từ ETS, đơn vị tổ chức kỳ thi cho hay, gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên toàn thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC được dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Là do bằng cấp quá được coi trọng chăng? Theo tôi, cho dù bỏ qua khía cạnh bằng cấp, học hoặc luyện thi Toeic vẫn có nhiều ưu điểm so với học giao tiếp. Trước khi nói ưu điểm đó là gì, tôi xin liệt kê một số lý do mà các bạn chọn học tiếng Anh giao tiếp:

Chỉ muốn nghe được nói được chứ không muốn tốn thời gian học ngữ pháp nhiều.

Giờ mọi người đều quan trọng là nghe nói được chứ bằng cấp chỉ là “giấy thông hành” có lệ để ra trường hoặc xin việc.

Bạn nào có 1 trong các lý do trên thì tôi xin được hỏi là các bạn lấy gì để nghe, để nói !? Trên thực tế là dù các bạn có học các lớp giao tiếp thì vẫn phải học ngữ pháp, từ vựng. Tại sao? Vì đó là phần nền tảng. Hãy tưởng tượng việc học tiếng Anh cũng như việc xây nhà:

Chuẩn bị nguyên vật liệu (từ vựng đủ nhiều)

Chuẩn bị dụng cụ (phương pháp đúng đắn)

Xây gạch thành tường rồi thành nhà được (dùng ngữ pháp ghép từ thành câu)

Ưu điểm của học Toeic

Tuy rằng các lớp giao tiếp đều dạy nền tảng nhưng theo tôi thì ưu điểm lớn nhất của Toeic chính là sự định hướng.

Các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thông thường nên sẽ quá rộng, đến mức sẽ khiến bạn cảm thấy “học hoài không hết”. Trong khi đó, tiêu chí của Toeic thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong một số tình huống thường ngày rất cụ thể.

Học Toeic thì thể nào bạn cũng biết “hàng tồn kho” là “inventory”, “thỏa thuận, hợp đồng” là “agreement” (trong khi nếu học bình thường thì tôi dám chắc bạn chỉ biết nó là “sự đồng ý, đồng thuận”).

Ưu điểm thứ 2 là khi học Toeic, bạn biết được trình độ của mình.

Bảng quy đổi điểm Toeic giúp người học đánh giá được khả năng của mình. Khi học giao tiếp, rất khó để làm được điều này. Còn Toeic, vì là 1 kỳ thi với cấu trúc rõ ràng: nên học những từ vựng nào, cần biết các điểm ngữ pháp,… Nhờ đó mà tránh được tình trạng “mông lung” khi học.

Dĩ nhiên Toeic không phải là hoàn hảo. Do Toeic chỉ xoay quanh một số từ vựng và điểm ngữ pháp nên dẫn đến việc học “mẹo” chỉ để đi thi và lấy điểm cao. Và do đó mà chẳng thể dùng tốt tiếng Anh.

Học Toeic vẫn có thể Nói và Viết được

Nếu thật sự học đàng hoàng, Toeic vẫn cung cấp được cho bạn một nền tảng vững chắc. Ngữ pháp hay từ vựng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải chứ chưa đến độ quá “cao siêu” như IELTS hay TOEFL. Chính nhờ chỉ có chính là 2 phần Nghe và Đọc nên bạn sẽ được phát triển trước 2 kỹ năng “thụ động” này.

Quan điểm của tôi là: phải nghe được trước thì mới nói được, phải đọc tốt thì mới có thể tập tành viết lách thành câu. Và tôi nghĩ nó không khác gì với việc trẻ em học nói, học chữ.

Học theo Toeic giúp bạn phát triển một cái nền để từ đó đi lên. Phần nghe được tích hợp từ nhiều giọng, Mỹ, Anh, Úc, Canada, giúp bạn quen dần với các giọng khác nhau trong khi giáo trình khác thường chỉ có giọng Mỹ.

Phần đọc thì rèn trước cho bạn khả năng đọc tìm ý, lấy thông tin trước khi bạn có thể đọc để hiểu và suy ra ý mới từ bài đọc. Nếu đã vững Nghe và Đọc thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học tiếp và thử sức với kỳ thi Nói và Viết (Toeic Speaking and Writing).

Tôi không nói các bạn hãy nghỉ hết các khóa giao tiếp và chuyển qua học Toeic. Điều tôi muốn truyền đạt qua bài viết này là đừng xem Toeic như một tấm giấy “thông hành”, hãy có cái nhìn đúng đắn hơn về kỳ thi Toeic và những lợi ích nó có thể mang lại cho bạn.

Thay vì chọn đăng ký đại một khóa tiếng anh giao tiếp để rồi cứ nản dần trên con đường học tiếng Anh một cách thiếu định hướng. Chi bằng hãy cứ chọn một hướng phù hợp để từ đó phát triển dần kỹ năng của mình.