Muốn Đi Du Học Đức Cần Bằng Tiếng Anh Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Trở Thành Giáo Viên Tiếng Anh Giỏi Dù Không Có Bằng Sư Phạm?
 • Hướng Đi Nào Cho Người Giỏi Tiếng Anh Và Muốn Đi Dạy
 • 100 Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Thông Dụng Nhất
 • 5 Bước Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Hiệu Quả
 • Dạy Nail, Học Nail, Đào Tạo Nail, Dạy Học Nail
 • 1. Những điều kiện du học sinh cần có

  1.1 Điều kiện bằng tiếng Anh để du học sinh đến Đức học

  Đối với du học sinh lựa chọn chương trình học tại các trường với ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh. Bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  – Chương trình học dự bị phải có bằng tiếng Anh IELTS thấp nhất 6.0 hoặc TOEFL thấp nhất 6.0.

  – Chương trình đào tạo cử nhân, điểm IELTS thấp nhất là 6.5 hoặc TOEFL thấp nhất 6.5.

  – Chương trình Thạc sĩ, điểm IELTS lớn hơn 6.5 hay điểm TOEFL tương đương.

  1.2 Điều kiện về học lực của du học sinh

  2. Những trường Đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

  Hệ thống trường Đại học tại Đức vẫn có những trường cho phép sinh viên lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh. Với chính sách này, những sinh viên quốc tế có lợi thế về tiếng Anh sẽ lựa chọn. Đối với hình thức học tập này, sinh viên ngoại quốc rất ưa chuộng. Vì họ có thể học tập bằng ngôn ngữ quen thuộc tại một đất nước xa lạ.

  Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường Đại học áp dụng cho cả bậc Cử nhân, chương trình đào tạo Cao học và cả chương trình sau Đại học.

  2.1 Đặc điểm chính của hình thức đào tạo chuyên ngành tại Đức bằng tiếng Anh

  • Toàn bộ chương trình giảng dạy sẽ được giáo viên nói bằng tiếng Anh. Giáo trình, bài tập, luận văn…cũng dùng tiếng Anh.
  • Đảm bảo chương trình học vẫn được tổ chức một cách chặt chẽ, hình thức giảng dạy tiên tiến.
  • Bằng cấp tốt nghiệp mà du học sinh nhận được tại Đức vẫn có giá trị cao, được thế giới công nhận.
  • Sinh viên sẽ được trợ giúp và tư vấn đặc biệt về phần chuyên môn, có thời gian thực tập…

  2.2 Một số trường Đại học tiêu biểu giảng dạy bằng tiếng Anh

  • Trường Đại học Georg-August-Universitat Gottingen
  • Trường Đại học Freiburg
  • Trường Đại học Universitat Leipzig
  • Trường Đại học Julius-Maximians

  3. Ưu nhược điểm khi chọn du học Đức với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

  • Là lợi thế đối với những bạn có vốn tiếng Anh ở loại khá/giỏi.
  • Là cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân.
  • Không phải bất cứ ngành đào tạo nào tại các trường Đại học ở Đức cũng đào tạo bằng tiếng Anh. Vì thế, ngành học của bạn cũng chưa chắc được giảng dạy bằng tiếng Anh.
  • Vốn tiếng Đức của bạn không phong phú cũng là nguyên nhân khiến việc giao tiếp trong cuộc sống tại Đức gặp nhiều khó khăn.
  • Nếu bạn xác định ở lại Đức để làm việc lâu dài sau khi tốt nghiệp. Bạn không bổ sung thêm khóa tiếng Đức chuyên sâu thì sẽ là một bất lợi lớn.

  Lựa chọn trung tâm tư vấn du học Helifsa để hoàn thiện hồ sơ du học

  Hiện tại, bạn có biết chắc chắn điều kiện học vấn của mình sẽ xin vào học được trường nào ở Đức hay không? Bên cạnh đó, bạn có biết trường học nào giảng dạy bằng tiếng Anh hay ngành học mình chọn có giảng dạy bằng tiếng Anh không? Chính lúc bạn cảm thấy băn khoăn về những thông tin cơ bản nhất sẽ làm bạn cảm thấy lúng túng trong việc chuẩn bị hồ sơ.

  Mọi thông tin về , bạn có thể liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HELI – HELIGROUP.JSC

  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HELIFSA

  Địa chỉ: Số 66 Đặng Tiến Đông – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội.

  Giấy phép tư vấn du học số; 4083/GCN-SGDĐT

  Hotline: 0243.2015.111 – 0779.36.5555

  Email: [email protected]

  Fanpage: facebook.com/helifsa

  ÐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Tiếng Anh Mỹ Và Anh Anh
 • Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Và Học Tiếng Việt Cho Người Việt Ở Nước Ngoài
 • Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Việt Cho Người Đài Loan
 • Ai Có Bí Quyết Nào Cho Bé 3 Tuổi Tập Trung Và Nhớ Lâu Không?
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Cho Thiếu Nhi Tại Bình Thạnh
 • Muốn Trở Thành Phiên Dịch Viên Cần Bằng Cấp Gì? Khó Nhưng Xứng Đáng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phiên Dịch Tiếng Hàn Làm Gì? Lương Cao Hay Thấp?
 • Khóa Học Thông Dịch Viên Tiếng Hàn
 • Tuyển Sinh Khóa Học Thông Dịch Viên Tiếng Hàn
 • Du Học Hàn Quốc Halo
 • Tuyển Sinh Học Trung Cấp Tiếng Hàn Lấy Bằng Chính Quy
 • Để theo được nghề này, bạn phải hiểu rõ công việc của phiên dịch viên là làm gì, phiên dịch viên cần bằng cấp gì, làm sao để vượt qua vòng tuyển dụng phiên dịch… để từ đó xác định được đúng hướng đi của mình.

  Phiên dịch viên là gì?

  Trước khi trả lời câu hỏi phiên dịch viên cần bằng cấp gì?, ta phải biết rõ phiên dịch viên là gì.

  Phiên dịch viên chính là cầu nối giúp giao tiếp thuận lợi giữa những người không cùng sử dụng một ngôn ngữ bằng việc dịch nghĩa hoặc chuyển ngữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Có thể nói nghề phiên dịch đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao bởi không chỉ dịch chính xác mà trong thời gian ngắn, phiên dịch viên còn phải khéo léo và thông minh thể hiện được sắc thái của các bên giao tiếp.

  Phiên dịch viên dịch ca-bin sẽ ngồi trong phòng cách âm và dịch qua micro. Hình thức này thường được sử dụng trong các hội nghị hoặc hội thảo quốc tế. Còn hình thức dịch đuổi là dịch sau khi người nói kết thúc một đoạn nói ngắn hoặc 1 câu nói.

  Hiện tại, một phiên dịch viên có mức lương dao động từ 10 triệu đến 15 triệu/tháng. Bên cạnh đó, nếu nhận phiên dịch cho các buổi hội nghị, thương thảo cấp cao thì phiên dịch viên sẽ được trả thù lao theo giờ, khoảng vài trăm đô/buổi.

  Làm phiên dịch viên cần bằng cấp gì?

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng kí học biên phiên dịch tại các trung tâm bên ngoài và nhận chứng chỉ. Nếu bạn chưa biết phiên dịch viên cần bằng cấp gì để có thể hành nghề, các trung tâm cũng có thể tư vấn giúp bạn để chọn ra phương án phù hợp nhất với bạn.

  Có thể nói bên cạnh kinh nghiệm thì các bằng cấp học thuật cũng là tiêu chí để đánh giá bạn có phải là một phiên dịch viên giỏi hay không. Chính vì vậy mà ngoài các bằng cấp đại học chính quy, bạn cũng có thể đăng ký và tham gia các kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khác như chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEIC, tiếng Nhật JLPT, tiếng Hàn TOPIK, tiếng Trung HSK,…

  Một số trường đại học có chuyên ngành đào tạo về biên phiên dịch như Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội và chúng tôi Đại học Sài Gòn, Đại học Nông Lâm TP.HCM… Các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Hàn, Nhật, Trung, Pháp, Nga… là Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Mở,…

  Biết ít nhất 2 loại ngôn ngữ

  Là một phiên dịch viên, bạn phải biết ít nhất 2 loại ngôn ngữ để có thể làm việc được. Với vai trò là người phiên dịch, bạn phải sử dụng được ngôn ngữ một cách mạch lạc và nghiêm chỉnh, câu cú phải rõ ràng, đúng ngữ pháp.

  Có sự hiểu biết về văn hóa

  Không chỉ có giỏi ngoại ngữ với vốn từ vựng phong phú, người phiên dịch còn phải có sự hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán cũng như những phương ngữ được người dân địa phương sử dụng để có thể áp dụng vào tình huống dịch thực tế và diễn đạt chúng theo cách tự nhiên hơn.

  Thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ

  Chính bản thân người phiên dịch phải thành thạo tiếng mẹ đẻ như dùng đúng thành ngữ, biết cách dùng cấu trúc và từ ngữ,… để có thể diễn đạt văn phong cũng như ngôn ngữ khác một cách tốt nhất. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để người phiên dịch có thể dùng từ chuẩn, mạnh lạc và logic khi phiên dịch.

  Khả năng phản xạ tốt

  Để trở thành một người phiên dịch giỏi, bạn phải có phản ứng nhanh nhạy cùng khả năng phán đoán linh hoạt, trí nhớ tốt để có thể xử lý những tình huống ngoài mong đợi. Điều này cần phải được rèn luyện thường xuyên bởi nghe một đoạn nói rồi phiên dịch theo ngay lập tức là điều vô cùng khó.

  Khả năng tra cứu

  Đối với người phiên dịch, kỹ năng tra cứu là điều vô cùng cần thiết để có thể giúp họ hoàn thiện bản dịch một cách tốt hơn. Lĩnh vực mà người phiên dịch hoạt động rất đa dạng như giải trí, nghiên cứu khoa học, thương mại,… có nhiều từ ngữ chuyên ngành người phiên dịch không thể hiểu cũng như nắm rõ nghĩa. Chính vì vậy mà phiên dịch viên cần phải tìm đến sự trợ giúp từ các công cụ dịch, từ điển để tra cứu nghĩa của từ, câu.

  Chu đáo, có trách nhiệm với nghề nghiệp

  Người phiên dịch phải đặt bản thân mình vào vị trí của người truyền đạt để có thể phiên dịch một cách chính xác nhất, có trách nhiệm đến cùng với những nội dung mà mình phiên dịch. Phải luôn kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ nhất trước và sau buổi phiên dịch.

  Biết công nghệ, tin học văn phòng

  Để có một sản phẩm dịch thuật chất lượng, sau khi phiên dịch xong phiên dịch viên cũng cần phải trình bày lại nội dung phiên dịch nếu đối tác yêu cầu. Để làm được điều đó, phiên dịch viên cần phải có sự hiểu biết về công nghệ cũng như tin học văn phòng để có thể căn chỉnh hình thức văn bản, trau chuốt lại nội dung cũng như ngôn từ. Điều này sẽ được khách hàng đối tác đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn.

  Những điều phiên dịch viên cần tránh

  Phiên dịch viên mất giọng, nói khó nghe. Bạn không nên dùng tiếng địa phương khi phiên dịch, điều này sẽ gây khó khăn cho người nghe. Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng ngôn ngữ không phù hợp với hoàn cảnh cũng là một điều cần tránh.

  Tác phong, thái độ làm việc không phù hợp. Bạn cần phải khắc phục ngay điều này nếu không muốn thất nghiệp dài hạn bởi chẳng có ai muốn làm việc với một người không có sự chuyên nghiệp, tác phong lôi thôi.

  Hana.T

  Nguồn: http://timviecphiendich.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Trở Thành Phiên Dịch Tiếng Hàn Chuyên Nghiệp?
 • Tiếng Lòng Của Sinh Viên Ngôn Ngữ Anh Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn
 • Chính Thức Ra Mắt Khoa Ngôn Ngữ Học
 • Bạn Biết Gì Về Bộ Môn Ngôn Ngữ Học Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tphcm?
 • Thu Học Phí Đủ 6 Cấp Biên Phiên Dịch Hoặc 10 Cấp Chương Trình Phổ Thông
 • Làm Phiên Dịch Tiếng Trung Cần Bằng Gì? Tự Học Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Có Thể Làm Công Việc Gì? Dễ Xin Việc Không?
 • Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Trung Quốc Tế
 • Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không? Học Xong Làm Gì?
 • Cơ Hội Việc Làm Tiếng Trung Khó Hay Dễ?
 • Mở Lớp Dạy Tiếng Trung Cần Làm Thủ Tục Gì?
  • Thông thạo tối thiểu 2 cặp ngôn ngữ phiên dịch, trong đó có tiếng Trung
  • Nắm vững kiến thức chuyên môn về lĩnh vực phiên dịch như từ vừng chuyên ngành, quy trình làm việc…
  • Khả năng giao tiếp tốt; diễn đạt câu từ mạch lạc, chỉnh chu, ngắn gọn nhưng đủ ý
  • Thái độ tự tin; tác phong làm việc chuyên nghiệp; trang phục gọn gàng, trang nhã
  • Trí nhớ tốt, nhanh nhẹn, linh động, bình tĩnh, có khả năng xử lý tai nạn nghề nghiệp và tình huống phát sinh tốt
  • Sử dụng đúng từ vựng, đúng ngữ pháp, phát âm chuẩn, giọng nói dễ nghe
  • Thường xuyên rèn luyện năng lực nghe-nói, trau dồi vốn từ và vốn hiểu biết thông qua việc đọc sách, sử dụng internet hay coi phim, coi thời sự.

  Làm phiên dịch tiếng Trung cần bằng gì?

  Về bằng cấp thì các công ty tuyển phiên dịch tiếng Trung cũng không quá khắt khe, họ chỉ cần bạn có thể giao tiếp tốt, làm được việc là có thể ứng tuyển thành công.

  Nếu bạn muốn làm hướng dẫn viên du lịch thì bạn cần thẻ hướng dẫn viên quốc tế tiếng Trung. Để làm thẻ thì bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  1. Đơn xin cấp thẻ (sở văn hóa thể thao – du lịch phát)
  2. Sơ yếu lí lịch (không quá 3 tháng)
  3. Giấy khám sức khỏe (không quá 3 tháng)
  4. Bằng tốt nghiệp photo công chứng (bắt buộc tốt nghiệp đại học)
  5. Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn photo công chứng
  6. 2 ảnh 4×6
  7. Chứng chỉ HSK 4
  8. Chứng chỉ HSKK Trung cấp

  Lệ phí xin cấp thẻ : Nội địa 400k, Quốc tế 650k – Thời gian cấp thẻ 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ ( Không tính thứ 7, chủ nhật)

  Lương phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu?

  Lương phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu? Nghề phiên dịch nói chung và phiên dịch tiếng Trung nói riêng thường trả lương theo nhiều hình thức. Đó có thể là trả theo giờ – buổi – tháng với những mức khác nhau và có sự chênh lệch đáng kể tùy thuộc vào môi trường làm việc, loại hình dịch, thời lượng dịch, cấp độ dịch, chuyên ngành dịch hay thương hiệu PDV… tất cả sẽ được thỏa thuận rõ ràng từ trước.

  Cấp độ 1 (mức cơ bản): 50-70 USD/ ngày

  Cấp độ 2 (mức trung cấp): 80-100 USD/ ngày

  Cấp độ 3 (mức cao cấp): 200-300 USD/ ngày

  --- Bài cũ hơn ---

 • 27 Kênh Youtube Bạn Nhất Định Nên Lưu Lại Để Xem Mỗi Ngày
 • Kinh Nghiệm Tìm Giáo Viên Dạy Tiếng Trung Tại Nhà Uy Tín Tại Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Trung Tâm Tiếng Trung Uy Tín Dạy Hay
 • Top 07 Địa Chỉ Dạy Tiếng Trung Giao Tiếp Online Hay Nhất Trên Youtube
 • Top 11 Kênh Youtube Dạy Tiếng Trung Tốt Nhất Hiện Nay
 • Muốn Du Học Sri Lanka, Tăng Ni Cần Chuẩn Bị Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đôi Nét Về Học Viện Phật Giáo Quốc Tế Sri Lanka
 • Tổng Hợp Những Câu Tiếng Thái Giao Tiếp Khi Du Lịch Cơ Bản
 • Cách Học Tiếng Thái Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Thái Giao Tiếp Như Thế Nào Khi Đi Du Lịch
 • Học Tiếng Thái Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Theo đó, trước năm 2010 có khoảng 5-10 du học sinh thì cho đến thời điểm hiện tại, số lượng Tăng Ni sinh và sinh viên Việt Nam học tại Sri Lanka đã vượt hơn 50 vị, con số này tăng lên sau mỗi năm.

  Theo khảo sát của chúng tôi thì nơi đây đang trở thành địa điểm du học Phật pháp được nhiều Tăng Ni sinh VN chọn lựa (sau Ấn Độ và Myanmar về số lượng du học sinh).

  Tăng Ni sinh VN du học tại Sri Lanka

  Sri Lanka là đất nước Phật giáo Nam truyền với số lượng Phật tử chiếm 70,1% dân số. Đây là trung tâm học tập và nghiên cứu Phật giáo số 1 của thế giới với truyền thống học thuật lâu đời. Phật giáo đươc truyền vào Sri Lanka vào thế kỷ thứ 3 TCN và cũng là nơi sản sinh ra các học giả Phật giáo lỗi lạc như ngài Buddhaghosa cũng như vô số các học giả Phật giáo nổi tiếng thế giới thời cận hiện đại.

  Sri Lanka có công lao lớn trong việc bảo tồn kho tạng kinh điển Pali vốn ban đầu lưu giữ bằng truyền thống tụng thuộc và cũng là nơi đầu tiên chuyển bộ đại tạng thành chữ viết.

  Sri Lanka có di sản giáo dục Phật giáo hàng ngàn năm, nguồn kinh sách, tài liệu Phật pháp phong phú, học giả tinh thông cả Phật giáo Nam truyền (Pali tạng) lẫn Phật giáo Đại thừa (Sanskrit tạng).

  Đây cũng là quốc gia Phật giáo thuần thành, người dân hiền hoà, xã hội đạo đức. Ngũ giới là nền tảng đạo đức căn bản của xã hội. Uống rượu và hút thuốc được coi là hành động rất xấu xa và tuyệt đối không được phép xuất hiện nơi công động cũng như để trẻ con thấy được. Ngày Chủ nhật và ngày Rằm (Poya hay Fullmoon day) hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa để người dân đi chùa tu học, cúng dường, nghe Pháp.

  Ngoài ra, với hệ thống quần thể di sản Phật giáo của thế giới như trung tâm Phật giáo cổ đại với cây Đại Bồ Đề tại Anuradhapura, kinh thành Polonaruwa, chùa Xá Lợi Răng Phật Maligawa cùng cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ, được người dân Sri Lanka bảo tồn do được giáo dục từ nhỏ về không chặt phá cây cối, bảo vệ núi rừng sông hồ, muôn thú sống bình yên, tự do mà không lo bị săn bắt, giết hại.

  Đặc biệt, chư Tăng Ni rất được cung kính tại đất nước này.

  Chương trình giáo dục đại học và sau đại học của Sri Lanka

  Chương trình đại học hay Cử nhân (BA-Bachelor of Art hay Undergraduate Program) kéo dài trong thời gian 4 năm với 8 học kỳ. Sinh viên được trang bị các kiến thức nội điển, ngoại điển, cổ ngữ Pali và Sanskrit (tuỳ chọn) cùng các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học để học viên có đủ khả năng làm việc, nghiên cứu độc lập hoặc trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo thế giới đáp ứng nhu cầu mới của thời đại.

  Sinh viên có thể chọn một trong 3 ngôn ngữ Anh văn, Sinhalese, Tamil để theo học.

  – Chương trình sau đại học (Postgraduate Programs) bao gồm Thạc sĩ (MA), Phó Tiến sĩ (MPhil) và Tiến sĩ (PhD).

  Chương trình MA chia làm 2 loại – MA một năm và MA hai năm. Đối với MA một năm hay còn gọi là chương trình A, học viên hoàn thành từ 6 – 10 học phần và viết bài tiểu luận nhỏ khoảng 5.000 từ. Tuy nhiên muốn học tiếp lên Tiến sĩ, học viên phải học lớp MPhil (2-3 năm) bắt buộc.

  Chương trình MA hai năm hay còn gọi là chương trình B, học viên trải qua một năm đầu để học các học phần bắt buộc và năm sau làm và bảo vệ luận văn tốt nghiệp trước hội đồng khoa học. Tốt nghiệp chương trình MA hai năm, học viên có thể nộp đơn và đề cương nghiên cứu (proposal) – xin xét trực tiếp lên làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ mà không cần phải qua MPhil.

  Chương trình MPhil (Master of Philosophy) dài khoảng 2-3 năm, học viên không học như MA mà chỉ làm việc nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo sư (supervisor). Sau khi hoàn thành MPhil, học viên có thể đăng ký lên Tiến sĩ.

  Riêng trường Kelaniya University, sau một năm MPhil, nếu học viên đã viết được trên 2 chương cho luận án (thesis) có thể được xét chuyển tiếp lên chương trình Tiến sĩ. Cuối cùng, chương trình cao nhất là nghiên cứu sinh (NCS) Tiến sĩ dài từ 3-5 năm: NCS làm việc và tự nghiên cứu độc lập dưới sự hướng dẫn của giáo sư được phân công. Luận án Tiến sĩ phải được thẩm định và xét duyệt qua một hội đồng khoa học.

  2) Kelaniya University (cách thủ đô Colombo 15km): chương trình đào tạo giống PBU, BA (4 năm) khoảng 500-650 USD/năm, MA học 6 môn với mức học phí 750 USD/năm, MPhil khoảng 1.000 USD/năm, PhD tương đương MPhil. Trường không có KTX cho sinh viên quốc tế nên sinh viên phải tự tìm nhà trọ hoặc chùa để ở – Website: www.kln.ac.lk

  3) Peradeniya University: trường xếp hạng 2 sau Colombo University (trường Colombo không có khoa Phật học) theo bảng xếp hạng Đại học Quốc tế của Sri Lanka, trường toạ lạc tại Peradeniya gần thành phố cổ Kandy. Chương trình MA một năm học 10 môn, không nộp tiểu luận và MA hai năm học 6 môn và thesis với mức học phí tương đương 1.200 USD/khóa, PhD học phí khoảng 4.200 USD/khoá. Giống Kelaniya University, trường không hỗ trợ KTX cho SV Quốc tế – Website: www.pdn.ac.lk

  4) Sri Lanka International Buddhist Academic (SIBA) thuộc quản lý của chùa Xá Lợi Răng Phật Maligawa, thành phố di sản Kandy. Trường SIBA liên kết cấp bằng với MCU của Thái Lan có hỗ trợ KTX cho SV Quốc tế. Cảnh quan đẹp và mát mẻ, môi trường học quốc tế thuận lợi trao đổi tiếng Anh. Trường SIBA hiện có chương trình ưu đãi cho sinh viên đến từ Việt Nam, Trung Quốc và Myanmar với mức học phí trọn gói (5.000 USD/BA 4 năm) và 5.500 USD/MA 2 năm, PhD 3 năm, không có chương trình MPhil) bao gồm học phí chương trình và một khoá học Diploma tiếng Anh, chỗ nội trú (phòng ghép), phí bảo hiểm y tế suốt khoá học – Website: www.sibacampus.com

  Những điều cần thiết chuẩn bị cho việc du học tại Sri Lanka

  Tài chính: các trường đại học tại Sri Lanka ít khi có học bổng cho sinh viên nước ngoài nên ngoài mức học phí đã nêu trên, mỗi du học sinh cần chuẩn bị tài chính cho việc ăn ở đi lại. Mức chi phí sinh hoạt trung bình mỗi năm khoảng 3.000 USD;

  Sức khoẻ: học tập bên nước ngoài cần có sức khoẻ tốt để có thể đảm bảo việc học tập, nghiên cứu lâu dài. Khí hậu, thổ nhưỡng của Sri Lanka tương đối giống Việt Nam (khu vực Colombo khí hậu giống Sài Gòn, khu vực Kandy thuộc vùng cao nguyên nên khí hậu mát mẻ giống Đà Lạt) nên việc thích nghi với điều kiện mới không quá khó khăn; thử thách duy nhất có lẽ là thức ăn của Sri Lanka khá khác biệt thức ăn Việt Nam, có mùi cà ri Ấn Độ;

  Ngoại ngữ và cổ ngữ: 90% người dân Sri Lanka có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Hầu hết các trường đại học dạy bằng tiếng Anh và Sinhalese. Do đặc điểm Phật giáo Nam truyền nên cổ ngữ Pali là một bắt buộc, biết thêm Sanskrit là một lợi thế trong nghiên cứu. Để có thể bắt nhịp tốt với chương trình học tại Sri Lanka, học viên bắt buộc phải thông thạo tiếng Anh (từ trình độ B, C hoặc TOELF IBT 60, IELTS từ 6.0 trở lên), hầu hết các trường đại học đều không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ khi đăng ký.

  Thủ tục đăng ký nhập học: Trường PBU, Kelaniya, Peradeniya bắt đầu phát và nhận hồ sơ nhập học từ khoảng tháng 10, 11 và nhập học đầu tháng 2 mỗi năm. Trường SIBA có thể nộp từ tháng 6, 7, 8 cho học kỳ mùa thu và tháng 1, 2, 3, 4 cho học kỳ mùa xuân.

  Giấy tờ đăng ký bao gồm: 1) đơn xin nhập học (theo mẫu download từ website của trường), 2) bằng cấp và bảng điểm. Nếu học BA thì cần bằng tốt nghiệp THPT và học bạ hoặc bằng và bảng điểm các trường trung cấp, cao đẳng Phật học tại Việt Nam. Học viên MA cần nộp bằng, bảng điểm Học viện Phật giáo Việt Nam hoặc bất cứ đại học nào của Việt Nam (những nhóm ngành không thuộc khối Khoa học Xã hội & Nhân văn phải học chuyển đổi). 3) Giấy khai sinh và passport. 4). 3 – 5 ảnh passport (kích cỡ 5×5). 5) Giấy chứng nhận Tăng Ni (Tăng tịch) không bắt buộc đối với các trường thuộc Bộ Giáo dục.

  Visa: sau khi nộp hồ sơ, nếu trúng tuyển, các trường Đại học sẽ gửi giấy thông báo trúng tuyển về để xin visa. Lưu ý quý thầy cô cần phải xin loại ENTRY VISA tại Lãnh sự quán (LSQ) Sri Lanka tại Hà Nội (có thể gửi giấy tờ nhờ người làm giúp mà không cần phải ra Hà Nội). Nếu xin VISIT VISA sẽ không được gia hạn RESIDENCE VISA 1 năm và buộc phải trở về nước để làm lại ENTRY VISA.

  Phí xin ENTRY VISA tại LSQ khoảng dưới 60 USD có giá trị trong vòng 1 tháng. Sau khi qua Sri Lanka, học viên sẽ tiếp tục làm gia hạn RESIDENCE VISA 1 năm. Ngoại trừ SIBA được miễn phí (RELIGIOUS VISA), sinh viên các trường Đại học còn lại phải đóng 20.000 rupees (khoảng 138 USD) cho 1 năm gia hạn.

  Thích Đồng Tâm * Để biết thêm thông tin chi tiết, quý sư, thầy cô có thể tham khảo tại website chính thức của trường hoặc nhận sự tư vấn trực tiếp từ ĐĐ.Thích Đồng Tâm (facbook: Áng Mây Bay; số điện thoại, Viber, Zalo: +94.71.359.2531; email: [email protected]).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Cơ Bản Với Youtube
 • Học Phí Tiếng Tây Ban Nha Tp Vũng Tàu
 • Sgv, Trung Tâm Tiếng Tây Ban Nha Tốt Nhất Tp Vũng Tàu
 • Học Tiếng Tây Ban Nha Cấp Tốc Tp Vũng Tàu
 • 28 Thành Ngữ Thông Dụng Tiếng Tây Ban Nha
 • Du Học Úc Cần Bằng Tiếng Anh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Mỹ Không Cần Chứng Chỉ
 • Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì? Ielts Hay Toefl?
 • Học Sinh Cần Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Học Viện Hậu Cần Là Gì? Học Viện Hậu Cần Ra Làm Gì?
 • Học Viện Hậu Cần Ra Làm Gì, Tố Chất Cần Có Của Một Chiến Sĩ Hậu Cần
 • Các thông tin về yêu cầu tiếng Anh du học Úc

  Nếu tìm hiểu về các yêu cầu Visa du học Úc hay các khóa học tại Úc, bạn sẽ thấy yêu cầu tiếng Anh và các chứng chỉ luôn được đặt ra. Vậy vì sao du học Úc luôn cần tiếng Anh?

  Úc là một quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, nên nếu bạn du học Úc thì tất nhiên sẽ phải sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp trong quá trình sinh sống và học tập. Do đó tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc du học Úc để các trường cũng như Đại sứ quán đánh giá trình độ ngoại ngữ của bạn có khả năng đáp ứng được chương trình học và sinh sống không.

  Bên cạnh đó, nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt điểm cao, bạn còn dễ dàng xin nhập học trực tiếp ở các trường THPT, cao đẳng hay đại học ở Úc, dễ dàng hòa nhập cùng cộng đồng. Chứng chỉ tiếng Anh cũng giúp việc xét duyệt visa du học Úc nhanh chóng hơn, cùng với đó là cơ hội được hỗ trợ tài chính với các suất học bổng du học Úc hấp dẫn.

  Như vậy, đừng lơ là việc học tiếng Anh nếu có nguyện vọng được học tập và sinh sống tại Úc.

  Vậy Yêu cầu về tiếng Anh du học Úc như thế nào?

  Tùy vào bậc học và khóa học mà yêu cầu tiếng Anh du học Úc khác nhau, thường sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, có thể là một bài thi tiếng Anh dành riêng. Bạn cần tìm hiểu yêu cầu tiếng Anh trước của các trường và khóa học trên trang web của Trường và Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) để đảm bảo phù hợp.

  Nếu chưa đạt trình đột tiếng Anh, bạn có thời gian học chuẩn bị từ 7 – 40 tuần trước khi vào học kì chính thức. Đây là thời gian quan trọng để bạn nâng cao tiếng Anh với các khóa học dự bị.

  Với mỗi bậc học, yêu cầu tiếng Anh và chứng chỉ như sau

  Bậc trung học

  Học sinh THPT không yêu cầu chứng chỉ IELTS, tùy trình độ mà nhà trường sẽ tổ chức chương trình dạy tiếng Anh phù hợp. Với trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hỗ trợ.

  Bậc đại học

  Yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 hoặc cao hơn tùy theo chương trình học và bậc học.

  Nhiều trường tại Úc xét visa bậc 1 và bậc 2 thì sinh viên không cần có chứng chỉ IELTS trước khi xin visa mà chỉ phải làm bài kiểm tra để xác định trình độ, sau đó được phép học tiếng Anh tại Úc học trước khóa học chính.

  Trường đào tạo nghề

  Yêu cầu chứng chỉ IELTS 4.5 tối thiểu trước khi xin visa.

  Với trường hợp chưa đạt chuẩn tiếng Anh

  Với trường hợp bạn chưa đạt chuẩn yêu cầu tiếng Anh đầu vào trường, có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh dự bị trước chương trình chính gồm:

  Học tập trường học mình đăng ký

  Trường bạn sẽ theo học sau đó có tổ chức nhiều khóa tiếng Anh để bạn làm quen với môi trường mới, dễ dàng học chuyển tiếp lên chương trình chính thuận lợi hơn. Tuy nhiên khóa học thường dài hơn học tại trường Anh ngữ, cũng tốn nhiều chi phí mà không được công nhận kết quả nếu xin vào học trường khác.

  Học tại trường Anh ngữ liên kết

  Học tại trường Anh ngữ liên kết với trường học chính thức sẽ trong thời gian ngắn hơn, học phí thấp hơn, lại dễ dàng lựa chọn trường cao đẳng, đại học phù hợp với sở thích và tài chính của mình.

  Các trường hợp được ưu tiên học tiếng Anh du học Úc

  + Học sinh từ 5 – 18 tuổi

  + Sinh viên sau đại học dạng nghiên cứu

  + Sinh viên có học bổng Aus-Aid hoặc học bổng khác của chính phủ.

  + Sinh viên có visa cấp độ xét 1 (AL1) không có thành viên gia đình.

  Các trường hợp được miễn khóa học tiếng Anh du học Úc

  + Từng học tại nước nói tiếng Anh.

  + Đã hoàn thành khóa học phổ thông trung học Úc, chứng chỉ IV (Dự bị đại học) hoặc khóa cao hơn tại ÚC.

  Năm 2022, có một số thay đổi mới về yêu cầu tiếng Anh du học Úc cho du học sinh Việt Nam, theo đó, sinh viên đủ điều kiện du học Úc xét duyệt visa đại học hoặc sau đại học được cấp Visa cấp độ 1. Như vậy sẽ không cần chứng minh tài chính, yêu cầu tiền trong ngân hàng hoặc khoản vạy, ngoài ra cũng không cần chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…

  Như vậy, du học sinh không thể đáp ứng được thủ tục về giấy tờ vẫn có thể du học Úc như ước muốn và nguyên vọng, SSVF sẽ xét duyệt hồ sơ theo quốc tịch và trường theo học.

  Du học Úc 2022 không cần ielts

  Như đã trình bày ở trên, năm 2022, Úc nới lỏng yêu cầu tiếng Anh cho các du học sinh Việt Nam mong muốn sang Úc học tập và phát triển. Như vậy cụ thể những trường hợp nào được miễn chứng chỉ ielts khi du học Úc?

  Chính phủ Úc có chính sách ưu tiên về chứng chỉ ielts vào một số ngành học, nhất là chương trình học nghề, cùng với đó là nhiều ưu tiên khác.

  Cụ thể:

  • Không cần IELTS khi xin học và chứng minh tài chính theo 1 số diện.
  • Đào tạo cử nhân trong 02- 03 năm
  • Bằng cấp công nhận trên toàn thế giới
  • Cơ hội việc làm, định cư tại Úc và các nước khác sau khi tốt nghiệp
  • Ở lại làm việc 1,5 năm sau khi học xong
  • Làm thêm 20h/tuần khi học và làm toàn thời (full time) trong thời gian nghỉ.
  • Visa xét nhanh và công bằng.

  2 đối tượng được ưu tiên không cần IELTS xin học tại Úc gồm:

  Học sinh THPT

  Học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học 12 có thể du học Úc tiếp mà không cần có chứng chỉ IELTS, ngoài ra không cần chứng minh tài chính, được xét Visa ưu tiên như chương trình Chứng chỉ nghề (thời gian xét từ 4 đến 6 tuần).

  Lộ trình du học cho học sinh THPT diện không cần IELTS như sau:

  Ngoài ra còn các lộ trình khác nhưng 2 lộ trình này được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất vì yêu cầu đầu vào thấp, chứng chỉ được miễn bỏ, học tiếng Anh nhanh chóng, học phí thấp.

  Không cần chứng chỉ IELTS đầu vào, lộ trình học giúp học sinh được học chứng chỉ nghề trước khi học Cao đẳng và Đại học, giúp rút ngắn thời gian học và có điều kiện kết hợp học Anh Văn cho yêu cầu IELTS 5,5 ở bậc học cao sau.

  Ngoài ra, nếu học sinh cần được xét Visa ưu tiên du học Úc thì có thể lựa chọn lộ trình sau:

  Lộ trình 3 và 4 cũng có khóa dự bị để học sinh chuẩn bị chuẩn tiếng Anh và yêu cầu học thuật, tuy nhiên xét duyệt và yêu cầu trình độ cao hơn lộ trình 1 và 2.

  Học nghề

  Học nghề tại Úc cũng là con đường để du học sinh không cần có chứng chỉ IELTS ngay lập tức mà có thời gian học thi IELTS và được ưu tiên học các chương trình liên kết với trường đại học cao đẳng danh tiếng tại Úc. Theo đó, lộ trình học chứng chỉ nghề thường qua các trường năm trong hệ thống Navitas, đảm bảo đáp ứng điều kiện theo học bậc Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu sau đó.

  Đây là con đường du học Úc không cần chứng chỉ IELTS, không cần phỏng vấn và chứng minh tại chính lại được ưu tiên thời gian xét duyệt nhanh được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn.

  Dù theo con đường nào không cần bằng IELTS nhưng bạn vẫn cần đáp ứng yêu cầu đầu vào để theo học bậc học cao tại Úc sau:

  Dự bị đại học, cao đẳng: IELTS 5.0-5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

  Đại học: IELTS 6.0-6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

  Thạc sĩ, nghiên cứu sinh và tiến sĩ: IELTS 6.5-7.5 (không kỹ năng nào dưới 6.5)

  Việc nới lỏng các yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn sang Úc học tập mà chưa đạt chuẩn yêu cầu của các trường. Tuy nhiên, hãy cố gắng học tiếng Anh tốt nhất có thể để không mất thời gian và chi phí để đạt được yêu cầu cơ bản này ở các bậc học cao.

  Độ tuổi du học Úc

  Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mong muốn du học Úc mà nhiều trường hợp các du học sinh đã có gia đình, độ tuổi trưởng thành nhưng vẫn mong muốn được học nâng cao. Vậy du học Úc có giới hạn độ tuổi không?

  Phần lớn các trường tại Úc đều không giới hạn độ tuổi đi học, tùy 1 số trường hợp đặc biệt. Song mức tuổi hổ biến được chấp nhận dễ hơn tại các trường ở Úc là:

  + Bậc THPT: <18 tuổi.

  + Bậc học dự bị: <19 tuổi.

  + Các chương trình cao hơn: <45 tuổi.

  Như vậy, các em học sinh độ tuổi tiểu học cũng có thể du học Úc từ sớm, thường độ tuổi du học thích hợp ở 14 tuổi trở lên, với học sinh dưới 18 tuổi khi du học thì cha/mẹ có thể đi cùng chăm sóc hoặc sẽ có người giám hộ do cha mẹ ủy quyền học Nhà trường chỉ định.

  Còn với những trường hợp lớn tuổi hơn nhưng bạn vẫn có mong muốn du học thì vẫn có khả năng du học tại Úc. Trường hợp khoảng 35 – 40 tuổi thường là những sinh viên đang học mà bỏ ngang chứng, người đã ổn định cuộc sống muốn học cao hơn…

  Tuy các trường không giới hạn song các trường hợp này thường bị kiểm soát rất chặt chẽ bởi Lãnh sứ quán, bởi bạn phải thuyết phục được trường và Lãnh sứ quán về khả năng tài chính đủ cho thời gian học, quá trình làm việc liên tục và lí do tham gia khóa học ở độ tuổi này.

  Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến nhiều quốc gia như Canada, Anh, Úc…. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa … qua hotline 0909832799 – 0988636927.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Quy Định Về Ngoại Ngữ Đối Với Đào Tạo Thạc Sĩ Năm 2022
 • Du Học Thạc Sĩ Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh
 • Văn Bằng 2 Là Gì? Những Cần Biết Khi Học Văn Bằng 2
 • Học Dược Có Cần Học Tốt Tiếng Anh Không ?
 • Điều Kiện Để Du Học Úc Ngành Dược Cho Sinh Viên Việt Nam
 • Du Học Canada Cần Bằng Tiếng Anh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trình Độ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Để Đi Du Học Như Thế Nào
 • Học Tiếng Anh Du Học Ở Đâu?
 • Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Để Đi Du Học Thành Công?
 • Du Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Nhất 2022?
 • Học Tiếng Anh Du Học Ở Đâu Không Quan Trọng, Cốt Yếu Là Sử Dụng Được Gì
 • Du học Canada là một hành trình dài mà sinh viên cần không ngừng cố gắng và nỗ lực để hoàn thiện từ công cuộc chuẩn bị cho tới khi dần làm quen cùng cuộc sống mới. Một trong những băn khoăn chung của tất cả sinh viên khi mới bắt đầu chính là du học Canada cần bằng tiếng Anh gì? Cần thỏa mãn những điều kiện gì?

  Tương tự nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh, Canada yêu cầu sinh viên sở hữu một trong hai loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là TOEFL hoặc IELTS. Tùy vào từng trường, từng chuyên ngành học nhất định mà trình độ chứng chỉ sẽ có sự khác biệt.

  IELTS hay International English Language Testing System là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế trên 4 kỹ năng toàn diện Đọc – Viết – Nghe – Nói. Điểm IELTS nằm trong khoảng từ 0 – 9.0. Thông thường các trường đại học Canada sẽ yêu cầu điểm IELTS của bạn tối thiểu là 5.5 để đủ điều kiện nhập học.

  Các điều kiện để du học Canada

  Trong thời điểm hiện tại, Canada là một trong những quốc gia cực kỳ hấp dẫn du học sinh nhờ chi phí hợp lý, chất lượng giáo dục vượt trội cùng cơ hội việc làm rộng mở và khả năng định cư dễ dàng trong tương lai.

  Tuy nhiên, bên cạnh việc khéo léo lựa chọn được du học Canada cần bằng tiếng Anh gì thuận lợi cho bản thân thì sinh viên quốc tế còn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ để đáp ứng được những điều kiện du học sau:

  1. Chi phí du học

  Tùy từng trường và từng chuyên ngành theo đuổi mà mức học phí mỗi cá nhân sẽ phải đóng là khác nhau. Tuy nhiên theo ước tính từ Bộ giáo dục Canada, trung bình một năm học tại đất nước lá phong sẽ tiêu tốn của bạn từ 150 – 300 triệu VNĐ chưa kể phụ phí sách vở và đồ dùng học tập.

  Bên cạnh đó, sinh hoạt phí mỗi năm sẽ rơi vào khoảng 300 – 400 triệu VNĐ cho tất cả các khoản gồm thuê nhà, đi lại, ăn uống, mua sắm, giải trí… Tất nhiên, chi phí này hoàn toàn có thể được cắt giảm tùy theo nhu cầu cá nhân.

  Tùy từng chương trình học mà điều kiện ghi danh của các trường sẽ có sự thay đổi về độ tuổi và học vấn. Theo đó, chương trình Cao đẳng yêu cầu học viên đã tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5 hoặc TOEFL 71 trở lên; chương trình Đại học thì tiêu chuẩn cao hơn một chút khi IELTS phải đạt 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL tối thiểu 90.

  Để xin visa thành công, ứng viên cần đáp ứng đủ và đúng các yêu cầu từ Đại sứ quán. Theo đó, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ cực kỳ quan trọng sau:

  • Thư chấp nhận nhập học của một trường bất kỳ tại Canada
  • Hộ chiếu
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
  • Thư giải trình
 • Hotline+1 306-994-8686
 • Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi
 • Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký
 • Tài Liệu Miễn PhíTải Về
 • Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Canada 2022 Với Sự Tư Vấn Của Studylink
 • Làm Sao Để Đăng Ký Học Bằng Tiến Sĩ Ở Canada?
 • Điều Kiện Du Học Cấp 3 Tại Canada
 • Điều Kiện Du Học Nghề Tại Canada
 • Vì Sao Nên Bắt Đầu Chương Trình Học Tại Canada Từ Tiếng Anh Đầu Vào?
 • Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Canada Cần Ielts Hay Toefl
 • Du Học Canada Không Cần Tiếng Anh Bằng Cách Nào?
 • Tư Vấn Du Học Canada Miễn Phí: Những Điều Kiện Du Học Canada Bắt Buộc Năm 2022
 • Du Học Canada Bằng Tiếng Pháp Tại Bang Ontario
 • 16 Học Bổng Tại Canada Năm 2022
 • Du học Mỹ cần bằng Tiếng Anh gì??? Để du học các nước nói tiếng Anh như Mỹ,Canada, Anh, Úc,…ngoài những điều kiện du học chung thì những chứng chỉ như IELTS, TOEFL, SAT là điều kiện bắt buộc đối với du học sinh. Dù là yếu tố để phân loại trình độ nhưng với nhiều người, bằng cấp Tiếng Anh cũng là áp lực khá lớn, là gánh nặng cản trở ước mơ du học Mỹ. Điều kiện tiếng Anh cho học tập chỉ dừng lại ở từng trình độ nhưng du học sinh cũng nên đáp ứng được khả năng ngôn ngữ để giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày tại Mỹ. Hơn thế nữa, đáp ứng được bằng tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện ưu tiên để xét Visa du học Mỹ.

  Các loại bằng Tiếng Anh được công nhận ở Mỹ

  TOEFL

  Hầu hết sinh viên quốc tế đều thi lấy bằng TOEFL ( Test Of English as a Foreign L anguage) là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của bạn trong môi trường học thuật có giá trị trong 2 năm

  Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học.

  Điểm TOEFL quy định là một trong những yêu cầu đầu vào đối với sinh viên quốc tế. Hiện nay, khoảng 2400 trường Cao đẳng và Đại học ở Mỹ đều yêu cầu điểm TOEFL.

  IELTS

  IELTS ( International English Language Testing S ystem) là hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo Tiếng Anh ở 4 kĩ năng : Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kết quả IELTS có giá trị trong vòng 2 năm

  Thi sinh có thể chọn 2 hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training (đào tạo chung):

  • Academic (học thuật) : dành cho thí sinh bậc trung học, bậc đại học và sau đại học.
  • General training (đào tạo chung) : dành cho thí sinh tham gia những khóa học nghề, tìm việc làm hoặc định cư.

  Nếu bạn muốn học ngành kinh doanh tại Mỹ thì kì thi GMAT ( Graduate Management Administration T est) là điều bắt buộc. GMAT là bài thi được tiêu chuẩn hóa với 2 môn Toán và Tiếng Anh để đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật. Kết quả GMAT có giá trị trong 5 năm.

  Mỗi năm có khoảng 90.000 sinh viên quốc tế tham dự kỳ thi này. Trên thế giới có hơn 1.500 khóa học về kinh tế thường sử dụng kết quả GMAT là một trong nhiều tiêu chí lựa chọn đầu vào

  GRE ( Graduate Record E xaminations) là bài thi khảo thí theo tiêu chuẩn và là điều kiện xét tuyển của các trường đại học ở Mỹ. Điểm số GRE có giá trị trong vòng 5 năm

  GRE là kỳ thi bắt buộc cho hầu hết các khóa học Đại học ở Mỹ (trừ ngành Luật, Kinh doanh và Y).

  Nội dung bài thi GRE gồm đại số, hình học, số học và từ vựng. Thí sinh phải làm bài thi GRE trên máy tính

  SAT (SAT Reasoning Test) là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng để xét tuyển trong hệ thống giáo dục Mỹ

  Nội dung bài thi SAT bao gồm các môn : toán, từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Kết quả SAT có giá trị trong 5 năm.

  Yêu cầu chung về bằng cấp Tiếng Anh của các cấp học :

  Chương trình THPT

  Với THPT, các trường yêu cầu bằng IELTS hoặc TOEFL nhưng học sinh cần có những điều kiện tiếng Anh sau:

  • Làm bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) đạt 45 điểm trở lên.
  • Nếu điểm SLEP không đạt yêu cầu thì học sinh có thể học bổng sung các khóa học Tiếng Anh của trường (nếu có)

  Chương trình Cao đẳng

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông với điểm trung bình năm (GPA) từ 6.0 trở lên.
  • Điểm IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 61
  • Hoàn thành trung học phổ thông, điểm trung bình năm (GPA) từ 6.5 trở lên.
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 79
  • Nhiều trường Đại học yêu cầu điểm SAT từ 1.500 trở lên.

  Nếu chưa đáp ứng được các yêu cầu về bằng Tiếng Anh, du học sinh có thể đăng ký học khóa anh ngữ ESL 3 tháng,6 tháng hoặc 1 năm. Sau đó, chuyển tiếp vào chương trình Cao đẳng Đại học mà không cần thi IELTS hay TOEFL

  Để biết thêm thông tin về “Du học mỹ cần bằng tiếng anh gì?” và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

  CÔNG TY TNHH PROSFA:

  🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

  📧 Email: [email protected]

  🌎 Website: www.prosfa.vn

  ☎ Hotline: 0907018834

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Biết: Du Học Canada Cần Bằng Tiếng Anh Gì?
 • Đi Du Học Canada Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Đọc Truyện Mùa Hạ Không Mưa.
 • Phương Pháp Dạy Con Chăm Chỉ Học Hành Vừa Dễ Làm Vừa Hiệu Quả
 • Bí Quyết Thành Công Trong Học Tập Chỉ Có 10 Bước
 • Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuẩn Bị Tiếng Anh Du Học: Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ
 • Tại Sao Phải Có Tiếng Anh Khi Đi Du Học Mỹ
 • Những Mẹo Hay Học Tiếng Anh Đi Du Học Mỹ Hiệu Quả
 • Không Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Vẫn Có Thể Đi Du Học Mỹ
 • Đi Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì?
 • Nếu bạn là du học sinh đến từ những nước không nói tiếng Anh và đích đến của bạn là du học Mỹ, thì các chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS là điều cần thiết. Ngoài ra, tùy theo bậc học và chuyên ngành lựa chọn, bạn có thể sẽ cần thêm các loại bằng như GMAT, GRE hay SAT…

  Về IELTS, đây là viết tắt của cụm International English Language Testing System. IELTS là sản phẩm đồng sở hữu của Hội đồng thi tiếng Anh Trường Đai học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức IDP: IELTS Australia. Chứng chỉ IELTS có hai loại, gồm: Academic IELTS – dành cho mục đích du học và General IELTS – dành cho mục đích di trú. Khi đăng ký dự thi, bạn phải nói rõ loại chứng chỉ IELTS mà bạn cần. Hiện nay, du học sinh cần có điểm IELTS tối thiểu 5.5 để tham gia vào chương trình cử nhân tại hầu hết các trường đại học Mỹ.

  Các chứng chỉ khác: Khi nào cần GMAT, GRE hay SAT?

  Ngoài TOEFL hoặc IELTS, thì tùy theo từng ngành và bậc học, mà các trường tại Mỹ có thể yêu cầu sinh viên quốc tế có thêm một số chứng chỉ sau:

  Bậc cử nhân:

  + SAT I (Scholastic Assessment Test – Reasoning Test): Thông thường, hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có SAT I. Nếu với TOEFL hoặc IELTS, HSSV chỉ phải tập trung vào các kỹ năng tiếng Anh như: nghe, nói, đọc, viết; thì ở SAT các bạn sẽ có các nội dung thi về viết luận, đọc hiểu và Toán.

  Bậc sau đại học:

  + GMAT (Graduate Management Admission Test): GMAT là chứng chỉ cần thiết cho những du học sinh có nguyện vọng học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Mỹ. Bài thi này bao gồm ba phần: Toán, Ngôn ngữ học và viết luận.

  Như đã đề cập ngay từ đầu, mỗi một bậc học, trường và ngành học sẽ có yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh khác nhau. Thông thường, việc từ tìm hiểu là cần thiết nhưng rất dễ bị sót thông tin quan trọng. Vì vậy, để biết chính xác những điều kiện cần thiết cho nguyện vọng của mình, các bậc phụ huynh và HSSV đừng ngần ngại tìm đến sự hỗ trợ của công ty tư vấn du học Mỹ uy tín và các đại diện tuyển sinh chính thức của các trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu 7 Bộ Phim Giúp Bạn Học Tiếng Anh Cực Hiệu Quả
 • Bí Quyết Giúp Trẻ Học Ngoại Ngữ Tốt Hơn
 • Anh Văn Hội Việt Mỹ Trao Chứng Chỉ Cambridge Flyers Cho 371 Học Viên
 • Bật Mí Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Người Lớn Tại Anh Văn Hội Việt Mỹ Vus
 • Học Ielts Ở Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ (Vus) Có Đắt Không?
 • Mở Lớp Dạy Tiếng Trung Cần Làm Thủ Tục Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Tìm Giáo Viên Gia Sư Tiếng Trung (Hoa) Tại Nhà Tphcm
 • Học Phiên Dịch Tiếng Trung Có Lo Thất Nghiệp Không?
 • Tự Tin Nói Tiếng Trung Chỉ Sau 2 Tháng Tại Bắc Ninh
 • Tìm Gia Sư Tiếng Trung Tại Bắc Ninh Uy Tín
 • Dạy Học Tiếng Trung Trung Cấp Tại Bắc Ninh Tốt Nhất
 • Chào bạn !

  Nếu bạn chỉ dạy cho vài người quen theo hình thức như gia sư thì có thể không phải thực hiện thủ tục nhưng nếu bạn mở lớp học thường xuyên, quy mô lớn hơn…. thì phải đăng ký kinh doanh, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG – ĐT: 0977999896 – http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  – Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: [email protected]

  – Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  – https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất…

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  – Điện thoại: 0977.999.896

  – Gmail: [email protected]

  – Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  – Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  – https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Hội Việc Làm Tiếng Trung Khó Hay Dễ?
 • Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không? Học Xong Làm Gì?
 • Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Trung Quốc Tế
 • Học Tiếng Trung Có Thể Làm Công Việc Gì? Dễ Xin Việc Không?
 • Làm Phiên Dịch Tiếng Trung Cần Bằng Gì? Tự Học Tiếng Trung
 • Đi Du Học Singapore Cần Bằng Tiếng Anh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Giao Tiếp Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Đi Singapore Học Tiếng Anh
 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Tiếng Anh Đi Du Lịch Singapore
 • Sang Singapore Bằng Cách Du Học Tiếng Anh
 • Đột Phá Tiếng Anh Bằng Cách Học Của Người Singapore Đang Gây Sốt Cho Giới Trẻ Việt Nam
 • SMU: TOEFL (trên giấy): 550 TOEFL (trên máy tính): 213 IELTS: chúng tôi TOEFL: 550 TWE 4.0 hoặc 70 (iBT) hoặc IETS 5.5hoặc SAT 1 550 điểm (kỹ năng đọc và viết)Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100 Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.

  JCU: IELTS tối thiểu là 6.0

  Curtin: IELTS từ 5.0 – 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 46 – 79

   Nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay Singapore

  Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ phân vân nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay sang Singapore học tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại một trường ở quốc gia này.

  Học tiếng Anh tại Singapore, bạn sẽ được tiếp cận môi trường học chuyên nghiệp và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình đặc biệt là về phần nghe và nói.

  Chi phí du học tiếng Anh tại Singapore chắc chắn cao hơn tại Việt Nam những thời gian đào tạo ngắn. Có thể bạn sẽ phải mất đến cả một năm để học tiếng Anh tại Việt Nam nhưng chỉ mất 2 tháng để học tiếng Anh tại Singapore là đã thấy được sự tiến bộ rõ rệt.

  Bằng hay chứng chỉ do Singapore cấp đều có giá trị quốc tế và việc đặt thêm tấm bằng này vào hồ sơ sẽ giúp hồ sơ của bạn đẹp và có giá trị hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý: nếu bạn có gốc tiếng Anh căn bản thì việc tham gia vào quá trình học tiếng Anh tại Singapore sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cố gắng đạt mức tiếng Anh IELTS 4.0 trước khi đến Singapore học tập.

  Như vậy, để đi du học Singapore cần bằng tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0 trở lên. Tùy từng trường và ngành học mà điều kiện này có sự thay đổi sao cho phù hợp.

  Để Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội Hotline: 098 678 1890. Phone: 024- 3783 5869. Fax: 024-3783 5867 Website: http://duhocvip.com & https://mangduhocsingapore.com/ có thêm thông tin chi tiết về du học Singapore, bạn hãy liên hệ tới: (Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP, Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP)

  DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE

  CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Anh Không Giỏi Đi Du Học Singapore Được Không?
 • Du Học Tiếng Anh Tại Singapore: Điều Kiện, Chi Phí Cần Biết
 • Chi Phí Du Học Các Khóa Tiếng Anh Tại Singapore Có Quá “sang Chảnh”?
 • Lắng Đọng Tâm Hồn: 旧梦不须记
 • Tiếng Trung Chuyên Ngành Vật Liệu Xây Dựng Và Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100