Top #10 ❤️ Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Lienminhchienthan.com

Mẹo Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đơn Giản

5 Chiêu Đơn Giản Để Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Nhất.

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn

Hướng Dẫn Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Dễ Hiểu Và Ghi Nhớ Nhanh

Cẩm Nang Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Hiệu Quả

Học Bảng Chữ Cái Hàn Quốc Dễ Hay Khó

Lịch sử ra đời bảng chữ cái tiếng Hàn

Hệ thống chữ cái tiếng Hàn có tên gọi là Hanguel. Vua Sejong cùng các vị học giả thời đại Joseon sáng lập vào năm 1443.

Trước đó, người Hàn sử dụng bảng chữ Hán của Trung Hoa, có cấu trúc phức tạp khó thuộc. Khiến việc giao tiếp của người Hàn gặp khó khăn.

Với cương vị là vua một nước, vua Sejong đã tạo ra bảng chữ cái riêng của người Hàn. Phù hợp với tiếng nói của người Hàn, chữ cái đơn giản dễ nhớ. Đó chính là bảng chữ cái Hanguel được Hàn Quốc sử dụng đến ngày nay.

3 cách đơn giản nhất để học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 chữ gồm 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm đôi (nguyên âm kép), 14 phụ âm cơ bản và 05 phụ âm đôi (hay còn gọi là phụ âm kép).

Hàn Quốc sử dụng chữ tượng hình, khác hẳn với chữ la-tinh của Việt Nam. Do đó người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần nắm vững 3 nguyên tắc đơn giản sau để nhanh chóng vượt qua trở ngại đầu tiên khi học ngôn ngữ này.

1. Học mọi lúc mọi nơi

Hãy tự tạo môi trường tiếng Hàn xung quanh bạn. Bạn học tiếng Hàn khi nấu ăn, lúc làm việc nhà, khi ngồi trên xe bus. Mỗi ngày một chút tiếng Hàn “mưa dầm thấm lâu”.

Khi mới học, bạn nên lưu bảng chữ cái tiếng Hàn vào điện thoại, số tay để lúc nào cũng có thể lấy ra học. Không chỉ học thuộc mặt ký tự, hãy học cả cách phát âm đúng chuẩn ngay từ đầu.

Chỉ cần học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn, tất cả các từ tiếng Hàn bạn đều có thể đọc rất đơn giản. Dù bạn chưa hiểu nghĩa nhưng cảm giác đọc được 1 bài báo tiếng Hàn cũng khiến bạn rất vui phải không nào.

2. Học chữ tiếng Hàn qua công cụ Flash

Phương pháp học tiếng Hàn qua thẻ, gồm từ vựng và hình ảnh giúp học viên nhanh nhớ mặt chữ.

Lớp sơ cấp tiếng Hàn tại Hi Korean, bộ Flash card được sử dụng thường xuyên. Học viên không chỉ học bảng chữ cái mà còn học từ vựng thông qua bộ thẻ này.

Tuy nhiên bộ thẻ từ chỉ giúp bạn nhanh chóng nhớ từ vựng nhưng bạn sẽ khó nhớ được cách viết.

3. Học tiếng Hàn theo nhóm

Áp dụng 3 mẹo nhỏ này đảm bảo bạn sẽ nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn cực nhanh. Tham gia lớp sơ cấp Offline của Hi Korean để được học tiếng Hàn với các phương pháp khoa học giúp học nhanh nhớ lâu.

Học Bảng Chữ Cái Của Tiếng Hàn Qua Video Bài Hát

Nói Tiếng Hàn Như Người Bản Ngữ

3 App Trên Điện Thoại Luyện Nghe Tiếng Hàn Topik Chất Lượng

Tải Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Lớp 3 Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

100 Từ Vựng Toán Tiếng Anh Lớp 1

Mẹo Nhớ Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

5 Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Full

Mất Bao Lâu Để Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Mãi Không Thuộc, Bạn Nên Làm Gì?

Học Bảng Chữ Cái Hiragana Nhanh Chỉ Trong 1 Ngày

Ba bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần biết

– Bảng chữ Hiragana: bảng chữ cái đầu tiên và cơ bản nhất cần phải học khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Đây cũng là bảng chữ cái đầu tiên trẻ em Nhật Bản cần làm quen khi bắt đầu học chữ.

– Bảng chữ Katakana: bảng chữ cái khó thứ hai, được sử dụng để phiên âm những từ mượn từ nước ngoài sang tiếng Nhật.

– Kanji – Hán tự: là một trong những bảng chữ cái nổi tiếng với độ khó và phức tạp bậc nhất trên thế giới, được viết dưới dạng chữ tượng hình vì vậy để học thuộc hết bảng chữ Kanji cần tới sự nỗ lực rất lớn ở bản thân người học.

Với những bạn lần đầu tiên làm quen với tiếng Nhật thì bảng chữ cái Kanji thực sự là một thử thách lớn, bạn nên học thuộc trước hai bảng Hiragana và Katakana rồi mới tới Kanji.

Các học bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ Hiragana gồm tất cả 47 chữ cái, chỉ cần học thuộc hết toàn bộ 47 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là bạn đã có thể giao tiếp thông thường bằng tiếng Nhật rồi. Đây là bảng chữ cái nhất định phải học vì nếu không thuộc bạn sẽ không thể nào nói được tiếng Nhật về sau.

Cách nhớ bảng chữ cái Hiragana tối ưu nhất hiện nay đó là học bằng Flashcard. Phương pháp học này đã được rất nhiều bạn học viên của SOFL áp dụng và thành công. Chỉ cần sử dụng một tấm bìa cứng, một cây kéo, một cây bút là xong, bạn hãy cắt tấm bìa này thành hình những ô vuông nhỏ sau đó ghi từng chữ cái Hiragana lên mặt bìa, mặt sau ghi cách đọc tương ứng. Nhiệm vụ của bạn bây giờ chỉ còn là học thuộc hết từng tấm bìa là xong.

Cách viết và phát âm bảng chữ cái Hiragana

2. Cách học bảng chữ Katakana

Xếp thứ 2 chỉ sau Hiragana, bảng chữ cái Katakana cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiếng Nhật. Nó được dùng để phiên âm sang tiếng Nhật các từ vay mượn từ tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó Katakana cũng được dùng để viết các từ tượng thanh cũng như một số tên công ty ở Nhật Bản.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana nhanh nhất cũng áp dụng theo phương pháp học Flashcard. Bạn có thể kết hợp ôn lại chữ Hiragana với việc học mới chữ Katakana bằng cách một mặt của tấm bìa ghi chữ Katakana, mặt còn lại ghi chữ Hiragana có cách phát âm tương ứng. Điều này cũng giúp bạn có thể phân biệt rõ ràng và tránh nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản này.

Cách viết và phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật katakana

Nhắc tới chữ Kanji khiến không ít học viên cảm thấy hoang mang bởi ai cũng nghe nói tới độ phức tạp đau đầu của bảng chữ cái này. Tuy nhiên Kanji chỉ khó khi bạn không có phương pháp học cụ thể, còn nếu đã nắm được cách học thì Kanji cũng chỉ như hai bảng chữ cái trên mà thôi.

Phương pháp học khoa học hiệu quả nhất mà SOFL muốn chia sẻ với bạn đó là học bảng chữ cái Kanji thông qua các bộ thủ. Chúng ta đều biết mỗi một chữ cái Kanji đều được cấu tạo gồm các bộ thủ, vì vậy chỉ cần nhớ chữ Kanji đó được ghép từ bộ thủ nào bạn sẽ nhớ ngay được cách viết. Hơn thế nữa số lượng bộ thủ chỉ gồm có 214 bộ, ít hơn rất nhiều so với số lượng chữ Kanji lên tới gần 2000 chữ, thay vì dành cả đống thời gian để học lần lượt từng chữ một trong 2000 chữ Kanji thì học thuộc 214 bộ thủ quả thật là đơn giản hơn rất nhiều phải không?

4 Sai Lầm Khiến Bạn Khó Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji

Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Chuẩn 2022

Cách Viết Và Đọc Bảng Chữ Kanji

Để Giao Tiếp Như Người Bản Xứ Thì Ta Cần Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu

Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu: Ngữ Pháp, Từ Vựng Hay Giao Tiếp

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả

Học Thuộc Bảng Chữ Cái Hiragana Và Katakana Chỉ Với 4 Cách Đơn Giản

Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Học

Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dịch Ra Tiếng Việt Chuẩn Nhất Cho Người Mới Học

Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Phương Pháp Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Học tiếng Nhật không giống như học bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Muốn giao tiếp bằng tiếng Nhật, bạn cần phải học cả 3 bảng katakana, hiragana và kanji. Mặc dù các ký tự tiếng Nhật trong các bảng chữ cái này có vẻ đặc biệt phức tạp, nhưng chỉ cần có mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật phù hợp bạn sẽ sớm học thành thạo.

Hiểu bảng chữ cái tiếng Nhật

Khi bạn bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Nhật, điều đầu tiên bạn sẽ nhận ra là có ba bảng mà người Nhật sử dụng: kanji, katakana và hiragana.

Kanji là các ký tự Trung Quốc đã được thông qua thành văn bản hiện đại của Nhật Bản. Một số từ tiếng Nhật như động từ, tính từ và danh từ được viết bằng chữ Hán. Với katakana và hiragana, những bảng chữ cái này chứa khoảng 46 ký tự.

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật

Không thể phủ nhận rằng việc học katakana, hiragana và kanji sẽ mất thời gian. Mặc dù bạn có thể đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và đơn giản để lướt qua ngôn ngữ bằng cách làm điều gì đó thú vị như xem phim hoạt hình hoặc nghe các bài hát tiếng Nhật yêu thích của bạn, bạn thực sự cần phải nghiên cứu các bảng chữ cái này.

Tuy nhiên, có một vài mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật giúp bạn học dễ dàng hơn

1. Gõ phím bằng tiếng Nhật

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản là học bằng cách gõ phím bằng tiếng Nhật. Bạn có thể học katakana và hiragana bằng cách gõ tiếng Nhật thường xuyên. Đăng status, nhắn tin bằng tiếng Nhật với nhóm học của bạn hoặc ghi chú, làm những công việc đơn giản bằng tiếng Nhật sẽ cho phép bạn thực hành và ôn tập kỹ năng tiếng Nhật của bản thân.

Để bắt đầu nhập bằng tiếng Nhật, chọn tiếng Nhật cho bàn phím máy tính của bạn. Sau đó bạn có thể nhập tiếng Nhật dễ dàng. Hệ thống sẽ cho phép bạn lựa chọn giữa katakana, hiragana và kanji. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thực hành cho đến khi bạn có thể nhận ra các ký tự một cách dễ dàng. Nếu bạn có thể, hãy tìm một người bạn cũng học tiếng Nhật hoặc người Nhật để bạn có thể liên lạc qua email hoặc tin nhắn một cách thường xuyên.

2. Viết tay bằng tiếng Nhật

Mặc dù gõ bằng tiếng Nhật sẽ cải thiện đáng kể sự hiểu biết của bạn về ngôn ngữ, nhưng bạn bắt buộc phải biết viết tay bằng tiếng Nhật. Sử dụng nhật ký, sổ ghi chép học tập hoặc thẻ ghi chú để bắt đầu thói quen viết tiếng Nhật mới của bạn là mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật. Mặc dù bạn có thể thấy việc viết các ký tự này sẽ khó khăn hơn nhiều, nhưng bạn càng làm điều đó, bạn sẽ càng giỏi hơn.

3. Đọc bằng tiếng Nhật

Sau khi học đánh máy và viết bằng tiếng Nhật, bạn cần biết đọc bằng tiếng Nhật. Khi lần đầu tiên bắt đầu đọc văn bản tiếng Nhật, bạn sẽ thấy quá trình này khá chậm và tẻ nhạt. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu nhận ra nhiều ký tự hơn, bạn sẽ có thể bắt kịp tốc độ đọc của mình.

Bạn có thể sử dụng Internet để tìm một số thư viện khác nhau với các câu chuyện ngắn tiếng Nhật có chứa khoảng trắng dùng để ghi chú, bản dịch và hiragana trên bất kỳ ký tự kanji nào có thể lạ.

Một tài nguyên khác mà hầu hết người học tiếng Nhật đều biết là bộ sách Japanese Graded Readers. Bộ sách này bao gồm một số cuốn sách được tách thành các cấp độ khác nhau. Những cuốn sách này sử dụng âm thanh và hiragana để giữ độc giả tham gia và tập trung khi họ đọc qua các câu chuyện. Bạn có thể truy cập những câu chuyện này bằng cách mua bản cứng hoặc bản mềm tùy ý. Đọc bằng tiếng Nhật là mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả.

4. Sử dụng Furigana

Furigana là những kí tự hiragana đã được đặt trên kanji. Sử dụng plugin furigana cho phép bạn tìm kiếm thông qua các trang web của Nhật Bản trong khi plugin hiển thị furigana và tiếng Anh trên bất kỳ ký tự kanji nào mà bạn không quen thuộc.

Nếu bạn thấy rằng bạn không thể cài đặt plugin, hãy sử dụng trình tạo furigana. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo furigana để chèn furigana trên đầu kanji cho toàn bộ trang web. Sử dụng Furigana là mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật giúp việc học trở nên dễ dàng hơn.

5. Tự học

Tự học là mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản nhất. Dành thời gian để đắm mình vào một buổi học là điều cần thiết để học katakana, hiragana và kanji. Tạo flashcard của riêng bạn hoặc sử dụng từ điển điện tử Kantan để thực hành các bảng chữ cái này trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên như app học từ vựngPopoky để chơi trò chơi hoặc sử dụng thẻ ghi chú.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học online hiệu quả, bạn có thể tham khảo trênDekiru. Trang web này hứa hẹn sẽ giúp bạn học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả. Thiết kế web thân thiện với các thiết bị di động của bạn, Dekiru là trang web lý tưởng cho người học tiếng Nhật.

6. Học bằng cách hòa mình vào cộng đồng nói tiếng Nhật

Học bằng cách hòa mình vào cộng đồng nói tiếng Nhật là mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật giúp khả năng tiếng Nhật của bạn tăng nhanh. Nếu bạn có thể đi, đừng ngại học bằng cách hòa mình vào cộng đồng nói tiếng Nhật. Tham gia vào văn hóa, nói chuyện với người dân địa phương và làm tất cả những gì có thể để sử dụng tiếng Nhật bất cứ khi nào.

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Thuộc

6 Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu.

3 Mẹo Học Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cấp Tốc

Mách Bạn Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Trong 2 Tuần

Bảng Katakana Là Gì? Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Ielts Grammar: Các Điểm Ngữ Pháp Trọng Tâm Và Tài Liệu Để Học

Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Chuẩn Cambridge

Tổng Hợp 9 Sách Ngữ Pháp Ielts Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả Với 5 Phương Pháp Tới Từ Chuyên Gia Ngôn Ngữ

Bảng Katakana là gì? Được sử dụng để làm gì?

Trong tiếng Nhật, Katakana là chữ cứng, là các phiên âm mượn nước ngoài. Cũng giống với Hiragana, Katakana cũng là bảng chữ cái quan trọng của người Nhật.

Bảng Katakana cũng chứa các ký tự âm cơ bản, mỗi chữ cũng chỉ sử dụng một cách đọc duy nhất. Nếu Hiragana là bảng chữ mềm với những đường nét mềm mại thì Katakana cứng cáp và gãy gọn hơn với các với nét cong, nét gấp và thẳng.

Bảng chữ cái Katakana cũng có 46 âm cơ bản, chia làm 5 cột, tương ứng với 5 nguyên âm. Bên cạnh đó, còn có các dạng biến thể của nó bao gồm: Âm đục, Âm ghép, Âm ngắt và Trường âm.

Bảng chữ cái Katakana

Nguyên âm

Nguyên âm đôi

ア a

イ i

ウ u

エ e

オ o

ヤ ya

ユ yu

ヨ yo

カ ka

キ ki

ク ku

ケ ke

コ ko

キャ kya

キュ kyu

キョ kyo

   

サ sa

シ shi

ス su

セ se

ソ so

シャ sha

シュ shu

ショ sho

  

タ ta

チ chi

ツ tsu

テ te

ト to

チャ cha

チュ chu

チョ cho

  

ハ ha

ヒ hi

フ hu

ヘ he

ホ ho

ヒャ hya

ヒュ hyu

ヒョ hyo

  

ナ na

ニ ni

ヌ nu

ネ ne

ノ no

ニャ nya

ニュ nyu

ニョ nyo

  

マ ma

ミ mi

ム mu

メ me

モ mo

ミャ mya

ミュ myu

ミョ myo

  

ヤ ya

ユ yu

ヨ yo

 

   

ラ ra

リ ri

ル ru

レ re

ロ ro

リャ rya

リュ ryu

リョ ryo

  

ワ wa

 

 

ヲ wo

 

   

 

 

 

ン n

 

   

   

ガ ga

ギ gi

グ gu

ゲ ge

ゴ go

ギャ gya

ギュ gyu

ギョ gyo

 

ザ za

ジ ji

ズ zu

ゼ ze

ゾ zo

ジャ ja

ジュ ju

ジョ jo

 

ダ da

ヂ (ji)

ヅ (zu)

デ de

ド do

ヂャ (ja)

ヂュ (ju)

ヂョ (jo)

 

バ ba

ビ bi

ブ bu

ベ be

ボ bo

ビャ bya

ビュ byu

ビョ byo

 

パ pa

ピ pi

プ pu

ペ pe

ポ po

ピャ pya

ピュ pyu

ピョ pyo

 

 

 

ヴァ va

ヴィ vi

ヴ vu

ヴェ ve

ヴォ vo

ヴャ vya

ヴュ vyu

ヴョ vyo

 

 

 

シェ she

 

 

 

 

 

 

 

ジェ je

 

 

 

 

 

 

 

チェ che

 

 

 

 

 

スィ si

 

 

 

 

 

 

 

ズィ zi

 

 

 

 

 

 

 

ティ ti

トゥtu

 

 

テュ tyu

 

 

ディ di

ドゥdu

 

 

デュ dyu

 

 

ツァ tsa

ツィ tsi

ツェ tse

ツォ tso

 

 

 

 

ファ fa

フィ fi

フェ fe

フォ fo

フュ fyu

 

 

 

 

イェ ye

 

 

 

 

 

ウィ wi

ウェ we

ウォ wo

 

 

 

 

クァ kwa

クィ kwi

クェ kwe

クォ kwo

 

 

 

 

グァ gwa

グィ gwi

グェ gwe

グォ gwo

 

 

 

Katakana được sử dụng như thế nào?

Bảng Katakana thường được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc nước ngoài (Gairaigo). VD: “television” (Tivi) được viết thành “テレビ” (terebi).

Tương tự, Katakana cũng được dùng để viết tên các quốc gia, tên người hay địa điểm nước ngoài. Ví dụ, “America” được viết thành “アメリカ” (Amerika).

Bên cạnh đó, những từ ngữ trong khoa học – kỹ thuật, như tên loài động vật, thực vật hoặc tên các công ty cũng thường được viết bằng Katakana.

Chia sẻ mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana hiệu quả

Hầu hết các bạn trẻ trước khi đi du học Nhật Bản đều bắt buộc phải học tiếng Nhật, và đều gặp khó khăn khi học bảng chữ cái Katakana. Vậy làm thế nào để học nhanh và hiệu quả?

Học 46 chữ cái Katakana cơ bản

Cũng giống với cách học của 46 chữ mềm cơ bản, bạn nên học bảng Katakana theo từng hàng ngang theo các bước sau:

Bước 1: Ghi nhớ mặt chữ bằng cách liên tưởng hình dáng chữ cái thành các sự vật xung quanh mình.

Bước 2: Kết hợp vừa nhìn chữ cái, vừa nghe audio phát âm của chữ và nhại lại theo.

Bước 3: Chỉ tay vào chữ cái và tự đọc to. Ghi âm lại phần mình đọc và so sánh với bản audio để kiểm tra cách phát âm.

Bước 4: Tập viết từng chữ cái đúng thứ tự các nét.

Bước 5: Ôn tập lại thường xuyên bằng Flashcard. 

Học âm đục, âm bán đục, âm ngắt, âm ghép và trường âm

Các quy tắc âm đục, âm bán đục, âm ngắt và âm ghép trong bảng chữ cái Katakana giống với bảng chữ cái Hiragana, chỉ khác nhau mặt chữ. Cụ thể:

Âm đục, âm bán đục: Kí hiệu bằng cách thêm dấu “ (tenten) và ○ (maru).

    VD: ガ (ga)  ジ  (ji)  ポ (po)

Âm ngắt: Chữ ツ được viết nhỏ lại thành ッ.

    VD: チケット (chiketto)  ロマンチック (romanchikku)

Âm ghép: Các chữ cái thuộc cột I (trừ い) đi kèm với các chữ ヤ ユ ヨ  được viết nhỏ lại.

    VD: シャ  (sha) ピュ  (pyu)

Tuy nhiên, đối với quy tắc trường âm thì có sự khác biệt. Trường âm được biểu thị bằng dấu gạch ngang ー khi viết, và được phát âm kéo dài 2 âm tiết.

Học Katakana bằng thẻ Flashcard

Phương pháp học bằng thẻ Flashcard được sử dụng khá phổ biến, được áp dụng để học bảng chữ cái của nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Trường hợp không có bộ Flashcard, bạn có thể sử dụng bìa cứng và cắt thành ô nhỏ.  Bạn có thể ghi chữ vào mặt trước và cách đọc ở mặt sau. Khi học, bạn trộn các tấm bìa lại với nhau và học theo từng tấm bìa một. Với những chữ khó nhớ, bạn nên để riêng để học lại kỹ hơn. Cứ học lặp đi lặp lại cho đến khi thuộc và nhớ hết mặt chữ.

Học Katakana qua bài hát

Đây được xem là giải pháp học hiệu quả và không nhàm chán, là phương pháp học thú vị nhất. Bạn có thể học lời bài hát bảng chữ cái để ghi nhớ.

Trên các kho tài liệu học tiếng Nhật hay youtube, bạn có thể dễ dàng tìm được bài hát bảng chữ cái tiếng Nhật. Cách này không chỉ giúp bạn ghi nhớ mặt chữ mà còn có thể học phát âm hiệu quả.

Học chữ cái qua video ngắn hay mẩu tin tức

Thêm một mẹo nhỏ thú vị là bạn có thể áp dụng đó là học bảng chữ cái qua các video ngắn. Đây là cách học thú vị và đem lại hiệu quả cao cho người học. Trong quá trình học, bạn vừa có thể giải trí mà hiệu quả nhớ các chữ lại rất cao. Thêm đó, bạn nên học ở “mọi lúc mọi nơi”.

Học bảng Katakana qua hình ảnh

Phương pháp học bằng hình ảnh giúp  kích thích trí tưởng tượng của người học. Đây cũng là cách học thú vị và được nhiều người vận dụng khi tìm hiểu các học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất.

Với một vài “tip” học nhanh và hiệu quả vừa chia sẻ, Thanh Giang hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu và học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu.

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Trung

Sổ Tay Tiếng Ý – Wikivoyage

Tránh Những Lỗi Phát Âm Trong Tiếng Ý

Cách Phát Âm Tiếng Ý

Tải Về Học Tốt Tiếng Anh Lớp 6 Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Thuộc

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả

Học Thuộc Bảng Chữ Cái Hiragana Và Katakana Chỉ Với 4 Cách Đơn Giản

Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Học

Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dịch Ra Tiếng Việt Chuẩn Nhất Cho Người Mới Học

Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Trình tự các bảng chữ cái cần phải học :

+ Hiragana là bảng chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em nhật bản phải học đầu tiên.

+ Katakana: là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật

+ Kanji: là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. tuy nhiên chữ Kanji lại quá khó học, nên sẽ phải cần nhiều thời gian hơn, và thực sự chăm chỉ hơn. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp cho những người mới làm quen vơi tiếng nhật, bởi nếu như bạn mới học tiếng mà đã đụng phải những chữ cái khó khăn như vậy thì rất nhanh bị nản trí và không thể học được nữa.

Ban đầu khi bạn mới làm quen vơi tiếng nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và katakana trước sau đó mới học đến chữ cái Kanji sẽ tốt hơn.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

– Cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công đó là học bằng flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ). Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại .

– Cách thứ 2: Sau khi tải hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.

Đây là 2 cách học truyền thống mà mình thấy phổ biến nhất.

Hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu ” mưa dầm thấm lâu ” vậy.

Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào đang rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng nhật online mọi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn cũng có thể truy cập vào chúng tôi để học tiếng Nhật online.

Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng nhật bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có cả kho bài hát học tiếng nhật , tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng nhật sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó. Mình đang tham gia group học của SEN Quốc Tế trong đó đều là các học viên của SEN Quốc Tế, trong nhóm này thì các bạn sẽ cùng nhau chia sẻ những thắc mắc trong quá trình học và được các giảng viên hỗ trợ giải đáp hằng ngày. Các bạn cũng cùng nhau chia sẻ về các điểm thú vị trong văn hóa Nhật nữa.

Chương trình đăng ký học thử tiếng Nhật

6 Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu.

3 Mẹo Học Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cấp Tốc

Mách Bạn Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Trong 2 Tuần

Mẹo Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất.

Mẹo Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

5 Mẹo Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

9 Bí Quyết Giúp Bé Nhanh Nhớ Bảng Chữ Cái

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn 2022

Báo Giá Bộ 40 Thẻ Học Flashcar Số Đếm Và Chữ Cái Tiếng Việt Chỉ 26.000₫

Báo Giá Bộ 40 Thẻ Học Flashcar Số Đếm Và Chữ Cái Tiếng Việt Chỉ 19.000₫

Khi bắt đầu học ngôn ngữ nào cũng vậy, trước hết chúng ta cần học bảng chữ cái vì chúng sẽ theo ta suốt trong quá trình học và giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Chính vì vậy, bé yêu của bạn cần được tiếp xúc với bảng chữ cái càng sớm càng tốt. Nhưng làm sao để dạy bé trong khi bé chỉ thích phiêu lưu, khám phá? Bạn đã thử nhiều cách nhưng đều thất bại? Đừng vội bỏ cuộc, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo hữu ích để bạn tạo cảm hứng học cho bé, đồng thời dạy bé học Bảng chữ cái tiếng Việt.

Học Bảng chữ cái qua bài hát

Nhận biết thông qua các đồ vật xung quanh

Ví dụ:

Bạn đưa bé đi ăn gà rán KFC, bạn chỉ cho bé rằng chữ K là bắt đầu của KFC.

Bạn đưa bé đi siêu thị và chọn một gói bánh gạo Richy. Sau đó, bạn chỉ cho bé chữ R là bắt đầu của Richy

Như vậy, bạn đã hình thành cho bé sự tò mò về mọi thứ và cho bé thấy rằng các chữ cái có mặt ở khắp mọi nơi. Trên đường từ nhà đến trường, bé có thể học được rất nhiều chữ cái, chỉ cần bạn tập trung và kiên trì chỉ cho bé về những chữ cái. Đồng thời, thường xuyên tạo cho bé sự thắc mắc về thế giới xung quanh, để bé tự khám phá trước và sau đó giải thích. Như thế sẽ kích thích tư duy của bé, tạo sự thú vị cho bài học.

Học Bảng chữ cái qua các biển báo

Ví dụ:

Biển cấm quay đầu sẽ có hình chữ U ngược hay hình chữ N

Biển báo cấm rẽ trái và rẽ phải sẽ là hình chữ T

Biển cấm rẽ trái là hình chữ L

Biển cấm đỗ xe ngày lễ là chữ I

Có rất nhiều biển báo trên đường có hình giống như các chữ cái in hoa, bạn cần tạo cho bé thói quen quan sát khi đi đường và hình dung mọi thứ xung quanh. Bạn có thể chỉ ra rồi sau đó để bé đọc to chữ cái một vài lần. Lúc này, bé không chỉ nhớ chữ mà còn nhớ cả các biển báo hiệu điều gì.

Học qua bộ đồ chơi

Tạo thói quen học tập cho bé

Còn với các bé năng động, chúng chẳng bao giờ chịu ngồi yên, do đó, bạn cần có phương pháp vừa nặng vừa nhẹ. Nặng là răn đe một chút để bé ngồi vào học, nhẹ là để bé học mà chơi, chơi mà học, nhưng cũng không nên chơi nhiều quá vì tính năng động của bé sẽ nhanh làm bé quên đi việc học.

Học qua các trò chơi trên điện thoại

Bảng Chữ Cái, Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Bộ Gd

Học Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Nhất

Tham Khảo Cách Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana

Vở Luyện Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Pdf

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn & Đầy Đủ 2022

Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Quốc Và Cách Đọc

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Giúp Học Tiếng Nhanh Và Dễ Dàng

​học Tiếng Hàn Cách Viết Chữ Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế

Những Lỗi Sai Trong Cách Viết Tiếng Hàn

Đâu Là Những Nguồn Dạy Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Hiện Nay?

Cũng giống như tiếng Việt, tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới, học tiếng Hàn bạn cũng phải bắt đầu học từ bảng chữ cái – điều đơn giản nhất. Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm với cách đọc khá đơn giản, ghép âm gần giống như tiếng Việt, khá thuận lợi cho người Việt khi học tiếng Hàn.

Lịch sử bảng chữ cái tiếng Hàn:

Người có công lớn trong việc tạo ra tiếng Hàn chuẩn như ngày hôm nay chính là vị vua vĩ đại của Hàn Quốc Sejong. Bảng chữ cái Hàn Quốc được tạo ra từ năm 1443 trong thời kỳ của vua SeJung, đầu tiên có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Nhưng ngày nay thì chỉ có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

Nguyên âm tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn Quốc có 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ mỗi nguyên âm được xây dựng theo một trật tự nhất định.

-Cách phát âm (nguyên âm đơn)

– a : ㅏ phát âm là “a” trong mọi trường hợp,kể cả khi ghép với nó là phụ âm “ch” nó cũng không bị biến dạng như tiếng Việt .

Ví dụ:như trong tiếng Việt “a” ghép với “ch” thành “ach” nhưng trong tiếng Hàn “a” ghép với “ch” lại được đọc là “at”

– ơ/o : ㅓ phát âm là “ơ” hoặc “o” tuỳ theo vùng địa lý , càng lên phía bắc thì phát âm là “o” càng rõ. Trong các từ có kết thúc bằng “ㅓ” thường được đọc là “o” hoặc “ơ” , còn trong các từ có kết thúc bằng 1 phụ âm cũng được đọc là “o” hoặc “ơ” nhưng đôi khi được phát âm gần giống “â” trong tiếng Việt.

안녕 = an nyơng hoặc an nyâng

– ô : ㅗ phát âm là “ô” như trong tiếng Việt , nhưng nếu sau “ô” là “k” hoặc “ng” thì được kéo dài hơn một chút.

– u : ㅜ phát âm là “u” như trong tiếng Việt , nhưng nếu sau “u” là “k” hoặc “ng” thì được kéo dài hơn một chút.

– ư : ㅡ phát âm như “ư” trong tiếng Việt.

– i : ㅣ phát âm như “i” trong tiếng Việt.

– ê : ㅔ phát âm như “ê” trong tiếng Việt nhưng mở hơn một chút.

– e : ㅐ phát âm như “e” trong tiếng Việt nhưng mở hơn nhiều , gần như “a” mà cũng gần như “e”.

-Cách phát âm (nguyên âm kép):

애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

Phụ âm tiếng Hàn:

Các phụ âm và nguyên âm kết hợp với nhau để tạo ra các âm tiết. Ví trị của nguyên âm trong một âm tiết được quyết định bởi việc nó là nguyên âm “dọc” hay “ngang”.

Ví dụ:

1. ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ là nguyên âm dọc. Các bạn viết ở bên phải phụ âm đầu tiên trong âm tiết.

ㄴ + ㅏ = 나 (đọc là: na)

ㅈ + ㅓ = 저 (đọc là: chơ)

2. ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ là nguyên âm ngang. Các bạn viết ngay bên dưới phụ âm đầu tiên của một âm tiết.

ㅅ + ㅗ = 소 (đọc là: sô)

ㅂ + ㅜ = 부 (đọc là: bu)

3. Tuy nhiên, khi không có âm phụ nào được tạo bởi vị trí đầu tiên thì phụ âm ㅇ được viết vào. Trong những trường hợp như vậy, ㅇ là “âm câm” và đóng vai trò như là một ký tự làm đầy. Do đó 이 được phát âm giống như ㅣ, còn 으 được phát âm giống như ㅡ

Việc chinh phục giao tiếp tiếng Hàn đòi hỏi bạn phải có đủ sự kiên trì thì mới có thể thành thạo được. Cố gắng từ những bước nhỏ như học bảng chữ cái, bạn sẽ sớm thành công.

Khi bạn yêu thích thì bạn sẽ học rất nhanh nhưng việc tự học và góp nhặt giáo trình từ nhiều nguồn sẽ tạo ra những lỗ hổng trong kiến thức của bạn vì bạn chưa có nền tảng vững chắc. Nếu bạn muốn vừa có thể tự học ở nhà, vừa có giảng viên giảng dạy theo giáo trình bài bản thì bạn có thể tìm hiểu về Combo 3 khóa Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu trị giá 1.600.000 đồng đang được ưu đãi học phí 75% trong 2 ngày, chỉ còn 399.000 đồng.

Sau khi đăng ký tham gia khóa học này, thông qua 14 giờ học – 101 bài giảng cùng 2 giảng viên kinh nghiệm, bạn sẽ được học:

Bảng chữ cái tiếng Hàn và cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất

Những phần ngữ pháp cơ bản và hay được dùng trong tiếng Hàn Quốc.

Biết được đặc điểm cấu trúc chữ Hàn, nhận diện được thứ tự kết hợp âm của chữ và cách đọc chính xác

Những đoạn hội thoại mô phỏng các tình huống thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày được lồng ghép các cấu trúc ngữ pháp để giảm sự nhàm chán và tăng tính thiết thực cho người học.

Rất nhiều bài tập ứng dụng giúp học viên có thể hiểu rõ hơn nội dung bài học.

Việc học một ngôn ngữ mới cần rất nhiều kiên nhẫn và thời gian luyện tập, chọn học cùng Kyna sẽ giúp bạn lưu trữ lại tất cả các tài liệu online, chỉ cần mua 1 lần bạn có thể tự học đi học lại nhiều lần, vào bất kỳ lúc nào tùy vào kế hoạch của bạn. Khi rảnh thì bạn tập trung học đọc viết, khi ở nơi công cộng thì bạn có thể luyện tập nghe, các bạn thể đăng ký để nhận ưu đãi tại: Combo 3 khóa Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu (399.000đ – Giá gốc 1.600.000đ)

Combo Sách Giúp Bạn Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả: Hướng Dẫn Phát Âm Tiếng Hàn Chuẩn Như Người Hàn Quốc + Giỏi Tiếng Hàn Nhàn Như Ăn Gimbap / Tặng Kèm Bookmark Thiết Kế Happy Life

Lớp Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Quận 7 Tp.hồ Chí Minh

Học 1 Kèm 1 Tiếng Hàn Cấp Tốc Quận 7, Hcm

Top 5 Trường Mầm Non Uy Tín Tại Quận 7, Tphcm

Trung Tâm Gia Sư Dạy Học Tiếng Hàn Đi Du Lịch Tốt Nhất Tại Tư Gia Tại Quận 7

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn

Hướng Dẫn Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Dễ Hiểu Và Ghi Nhớ Nhanh

Cẩm Nang Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Hiệu Quả

Học Bảng Chữ Cái Hàn Quốc Dễ Hay Khó

Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Android

Tải Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Ngày nay, việc học tiếng Hàn được rất nhiều người chú ý, đặc biệt là các thanh thiếu niên. Để có thể bắt đầu với tiếng Hàn thì bạn cần tìm hiểu rõ về bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul.

1. Tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Hàn

1.1. Nguồn gốc và sự ra đời của bảng chữ cái tiếng Hàn

Ra đời dưới triều đại Joseon vào đời vua thứ 4, bảng chữ cái Tiếng Hàn Hangeul được tạo ra bởi một phật tử hết lòng vì dân đó là vua Sejong (Triều Tiên Thế Tông). Ở triều đại của ông có rất nhiều thành tựu văn hóa to lớn ra đời đồng hồ mặt trời, địa cầu, bản đồ thiên văn,… Trong đóbảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul được xem là thành tựu to lớn nhất thể hiện ý nguyện được xác lập chủ quyền bền vững cho đất nước của vua Sejong. Khi sáng tạo ra bảng chữ cái Tiếng Hàn nhà vua cho rằng các ký tự chỉ cần đơn giản, ý nghĩa để người dân dễ học, dễ đọc mà vẫn truyền tải được thông điệp mong muốn.

Bảng chữ cái Hàn Quốc Hangeul được xem là một trong những bảng chữ cái dễ học nhất thế giới với mặt chữ đơn giản và cách đọc, ghép từ dễ hiểu. Bạn chỉ cần học thuộc 5 phụ âm “ㄱ(g), ㄴ(n), ㅁ(m), ㅅ(s), ㅇ(ng)” và ba nguyên âm “ㆍ, ㅡ, ㅣ”là đã có thể hiểu được mọi phát âm trong từ vựng Tiếng Hàn. Ngoài ra bảng chữ cái này còn mang một ý nghĩa rất sâu sắc mà vua Sejong muốn truyền tải qua từng con chữ. Nếu bạn để ý sẽ thấy bảng chữ cái Tiếng Hàn đều bắt đầu bằng 3 chữ cái “ㅇ”, “ㅡ”, “ㅣ” xuất hiện trong mọi từ vựng. Vua Sejong lấy tam tài “thiên – địa – nhân” là nền tảng để hình thành nên cách học bảng chữ cái Tiếng Hàn.

“ㅇ” trong tiếng Hàn là một hình tròn mang ý nghĩa tượng trưng cho thiên đường, cho bầu trời mà người dân xứ Hàn sinh sống.

“ㅡ” trong tiếng Hàn là một nét gạch ngang mang ý nghĩa tượng trưng cho mặt đất nơi con dân xứ Hàn đặt chân lên.

“ㅣ” trong tiếng Hàn là một nét sổ thẳng mang ý nghĩa tượng trưng cho con người hay chính là những người dân Hàn Quốc.

Joseon dưới triều vua thứ 4 Sejong được xem là giai đoạn lịch sử huy hoàng của Hàn Quốc, là thời điểm mà các thành tựu to lớn ra đời và nhiều nhất là các thành tựu về văn hóa. Sự ra đời của bảng chữ cái tiếng Hàn không chỉ đánh dấu bước tiến quan trọng trong nền văn minh của xứ Hàn lúc bấy giờ mà còn mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện chính con người, chính bản sắc, chính lãnh thổ của người Hàn Quốc. Trước khi Hàn ngữ ra đời người dân Hàn Quốc đã phải sử dụng Hán ngữ của người Trung Quốc với bảng Hán tự vừa dài, vừa phức tạp, vốn từ vựng quá rộng và ý nghĩa sâu xa khó đoán, khó học.

Hiểu được nỗi khổ của con dân nên việc vua Sejong cho ra đời Hàn ngữ như một điều thiết yếu để giải thoát người dân khỏi cái bóng khổng lồ của Hán ngữ. Đồng thời khẳng định chủ quyền và tránh sự du nhập văn hóa Trung Hoa, lo ngại sự ăn sâu đánh mất bản sắc của người Hàn. Bảng chữ cái Tiếng Hàn Hangeul là cái tên mà vua Sejong đặt ra mang ý nghĩa “Huấn dân chính âm” tức là “âm ngữ chính để dạy cho dân” tạo nên quốc ngữ của người Hàn ngày nay.

Tương tự như tiếng Việt, tiếng Hàn cũng sẽ được tạo ra bằng cách ghép các nguyên âm và phụ âm với nhau. Vị trí của nguyên âm trong một âm tiết phụ thuộc vào nó là âm dọc hay âm ngang. Những nguyên âm dọc phải viết ở bên phải phụ âm đầu tiên trong âm tiết, những nguyên âm ngang viết ngay bên dưới phụ âm đầu tiên của một âm tiết.

Một từ trong tiếng Hàn có 2 cấu trúc cơ bản

Phụ âm ㅇ được viết vào khi không có âm phụ nào được tạo bởi vị trí đầu tiên. Khi đó, ㅇ trở thành âm câm và đóng vai trò là ký tự làm đầy. Vì vậy 이 được phát âm giống như ㅣ, còn 으 được phát âm giống như ㅡ.

Các phụ âm ở vị trí cuối cùng được gọi là phụ âm cuối hay còn được gọi là batchim (받침)

Ví dụ: 학, 간, 올, 닭, 꽃, 있다, 없다 thì những phụ âm cuối là như:ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ.

Bất kỳ phụ âm nào cũng có thể làm phụ âm cuối, nhưng chỉ có 7 âm có thể được phát ra từ các âm tiết:

Cách viết:

1. ㅎ +ㅏ + ㄱ tạo thành 학

2. ㄱ + ㅏ + ㄴ tạo thành 간

3. ㅇ + ㅗ + ㄹ tạo thành 올

4. ㄷ + ㅏ + ㄹ + ㄱ tạo thành 닭

5. ㄲ + ㅗ + ㅊ tạo thành 꽃

6. ㅇ + ㅣ + ㅆ tạo thành 있

7. ㅇ + ㅓ + ㅂ + ㅅ tạo thành 없

2. Cách học nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn

Nhóm 1 bao gồm: , ,, , tương ứng với “ㅡ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ”.

Khởi động với bảng nguyên âm rất dễ nhớ đúng không, bạn chỉ cần nhớ một nét gạch thẳng và một nét gạch ngang, thêm nguyên tắc trái phải trên dưới là có thể ghi nhớ chính xác 10 âm tiết trong bảng nguyên âm rồi.

2.2. Nguyên âm đôi (nguyên âm mở rộng)

Nếu bảng 10 nguyên âm cơ bản không làm khó bạn thì bảng nguyên âm kép cũng tương tự với những mẹo đơn giản giúp bạn ghi nhớ thật nhanh và chính xác. Tuy nhiên với 11 nguyên âm mở rộng này bạn sẽ có hai cách học đó là chọn từ làm căn bản và ghép từ dựa theo bảng 10 nguyên âm cơ bản.

Trước tiên hãy tìm hiểu cách chọn hai nguyên âm làm chuẩn để phân thành ba nhóm đó là và , , thêm một nét gạch ngang ở trong sẽ được đưa nét gạch ngang ở trong sang trái sẽ được thêm một nét gạch ngoài bên trái sẽ được , , thêm một nét sổ thẳng bên phải sẽ được bỏ nét gạch ngoài bên phải sẽ được bỏ nét gạch ngoài bên phải vào trong và chuyển nét gạch ngang bên trái lên trên nét gạch thẳng ngắn sẽ được , tương đương với “ㅞ, ㅟ, ㅢ”.

Cách thứ 2 để học bảng nguyên âm kép đó là ghép các nguyên âm đơn đã học tại bảng trước, cách này tuy không phải mẹo xoay chuyển nét chữ như phía trên những sẽ giúp bạn ôn lại kiến thức và nắm vững bảng nguyên âm đơn.

Điều thú vị ở đây là mọi âm tiết đều gắn liền với , , = =

+ =

+ [x: ㅅ] thêm gạch ngang phía trên

Phụ âm cuối: trong tiếng Hàn các âm tiết phải được hình thành bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm và phụ âm.

* Các phụ âm ở vị trí cuối cùng được gọi là phụ âm cuối hay còn được gọi là batchim (받침)

Ví dụ: 학, 간, 올, 닭, 꽃, 있다, 없다 thì những phụ âm cuối là như:ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ.

* Bất kỳ phụ âm nào cũng có thể làm phụ âm cuối, nhưng chỉ có 7 âm có thể được phát ra từ các âm tiết:

1. ㅎ +ㅏ + ㄱ tạo thành 학

2. ㄱ + ㅏ + ㄴ tạo thành 간

3. ㅇ + ㅗ + ㄹ tạo thành 올

4. ㄷ + ㅏ + ㄹ + ㄱ tạo thành 닭

5. ㄲ + ㅗ + ㅊ tạo thành 꽃

6. ㅇ + ㅣ + ㅆ tạo thành 있

7. ㅇ + ㅓ + ㅂ + ㅅ tạo thành 없

Video hướng dẫn học phụ âm tiếng Hàn (Nguồn: internet)

4. Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh

4.1. Sử dụng Flashcard – Thẻ ghi nhớ

Việc sử dụng flashcard đã trở nên rất phổ biến trong quá trình học ngoại ngữ. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Với phương pháp này, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, mà không bị quá căng thẳng đầu óc. Đôi khi, bạn có thể sử dụng các flashcard như chơi một trò chơi. Sẽ rất nhanh chóng để bạn làm quen và ghi nhớ chữ cái tiếng Hàn mà không mất quá nhiều công sức.

Bạn có thể tận dụng các mảnh bìa cứng, cắt thành các hình vuông bằng nhau, sau đó dùng bút dạ viết các ký tự chữ cái tiếng Hàn lên đó. Thêm vào đó, bạn có thể viết một từ tiếng Hàn có chứa nguyên âm hoặc phụ âm đó, để có thể học song song một số từ đơn giản ngay từ khi học bảng chữ cái Hàn Quốc.Trộn đều có mảnh cắt này lên, mỗi ngày học một ít, chắc chắn trong một khoảng thời gian ngắn, các ký tự và quy tắc trên bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ nằm trong lòng bàn tay bạn.

Nếu không có thời gian để tự làm cho mình một bộ flashcard, bạn có thể mua tại các hiệu sách lớn. Đối với những flashcard kiểu này, sẽ có sẵn ví dụ minh họa và các hình ảnh sinh động để chữ cái tiếng Hàn dễ dàng được “ghim” vào bộ nhớ của bạn.

4.2. Thường xuyên luyện viết các chữ cái

Tiếng Hàn có cách phát âm không quá khác lạ so với tiếng Việt. Tuy nhiên, ngôn ngữ này không sử dụng các ký tự latinh mà sử dụng các ký tự tượng hình. Để quen dần với các ký tự này, không gì hữu hiệu hơn bằng việc tập viết thường xuyên.

Bạn cần lưu ý một số cách viết bảng chữ cái tiếng Hàn như: viết theo chiều từ trái qua phải và từ trên xuống dưới.

Mỗi ký tự cần được viết đi viết lại nhiều lần, không nhất thiết phải theo thứ tự trên bảng chữ cái tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng phương pháp luyện viết giống như khi chúng ta bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Việt. Luyện thường xuyên kết hợp với phát âm thành tiếng, bạn nhất định sẽ nhận được trái ngọt sau sự nỗ lực của mình.

Ngoại ngữ là một môn học đòi hỏi tính kiên trì rất cao. Nếu bạn thực sự yêu thích ngoại ngữ nói chung, tiếng Hàn nói riêng, việc luyện viết thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy rõ tác dụng của hiệu ứng “mưa dầm thấm lâu”. Hãy chăm chỉ ngay từ những bước đầu làm quen với Hàn ngữ, khi đã nắm vững bảng chữ cái Hàn Quốc, là kiến thức tiền đề, bạn sẽ dễ dàng nghiên cứu tiếp mà không bị vấp váp hay gặp quá nhiều khó khăn nữa.

Thường xuyên luyện viết sẽ giúp bạn nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh hơn

4.3. Đọc các chữ cái thành tiếng

Việc phát âm một ngôn ngữ mới thường xuyên sẽ giúp bạn quen dần với âm vực của nó. Đối với bảng chữ cái tiếng Hàn, âm vực không quá xa lại so với cách phát âm của tiếng Việt, việc luyện đọc thành tiếng thường xuyên cũng không quá khó khăn. Một ký tự, bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần, kiểm tra thật kỹ cho đến khi âm vực giống như trên băng đĩa hoặc trong sách hướng dẫn để đảm bảo có thể phát âm thật chuẩn trong quá trình học sau này.

4.4. Học tiếng Hàn trực tuyến

Học trực tuyến là một cụm từ trở nên rất quen thuộc với các bạn trẻ có nhu cầu học ngoại ngữ. Nếu quỹ thời gian của bạn không nhiều, bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Hàn thông qua các bài học trên youtube hoặc mua một khóa học sơ cấp online.

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để tham khảo các bài học chữ cái tiếng Hàn tại tài khoản trực tuyến của mình. Ở đây, các thầy cô giáo sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều mẹo hay để có thể nhớ bảng chữ cái Hàn Quốc một cách nhanh chóng, các tài liệu cơ bản cũng sẽ được cung cấp đầy đủ. Học Hàn ngữ một cách có bài bản, sẽ khiến cho “trình” của bạn tăng nhanh một cách đáng kể.

Hiện nay, do nhu cầu chung của mọi người về việc học Hàn ngữ, có rất nhiều các trung tâm tiếng Hàn xuất hiện. Nếu bạn có thời gian và muốn học ngôn ngữ này một cách thuần thục, cách tốt nhất là đăng ký một khóa học tại một trung tâm uy tín. Để bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn có thể tham gia một khóa học sơ cấp tại trung tâm.

So với việc tự tìm hiểu, khi được học có định hướng và người hướng dẫn, việc học bảng chữ cái tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thông thường, sau khoảng một thời gian ngắn, bạn có thể nắm chắc các kiến thức cơ bản về bảng chữ cái cũng như cách ghép âm ghép vần để tạo thành các từ trong tiếng Hàn.

5 Chiêu Đơn Giản Để Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Nhất.

Mẹo Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đơn Giản

Học Bảng Chữ Cái Của Tiếng Hàn Qua Video Bài Hát

Nói Tiếng Hàn Như Người Bản Ngữ

3 App Trên Điện Thoại Luyện Nghe Tiếng Hàn Topik Chất Lượng

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Trong 2 Tuần

Mách Bạn Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả

3 Mẹo Học Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cấp Tốc

6 Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu.

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Thuộc

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả

Tại Việt Nam tiếng Nhật là ngôn ngữ được dùng phổ biến không kém gì tiếng anh. Vì vậy học bảng chữ cái tiếng Nhật là một lựa chọn hoàn hảo bởi bạn không chỉ biết một ngôn ngữ mới thú vị mà còn sở hữu nhiều cơ hội học tập và việc làm với mức lương đáng mơ ước.

Trình tự các bảng chữ cái cần phải học :

+ Hiragana là bảng chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em nhật bản phải học đầu tiên.

+ Katakana: là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật

+ Kanji: là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. tuy nhiên chữ Kanji lại quá khó học, nên sẽ phải cần nhiều thời gian hơn, và thực sự chăm chỉ hơn. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp cho những người mới làm quen vơi tiếng nhật, bởi nếu như bạn mới học tiếng mà đã đụng phải những chữ cái khó khăn như vậy thì rất nhanh bị nản trí và không thể học được nữa.

Ban đầu khi bạn mới làm quen vơi tiếng nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và katakana trước sau đó mới học đến chữ cái Kanji sẽ tốt hơn.

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

– Cách thứ 1 và cũng là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công đó là học bằng flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ). Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại .

– Cách thứ 2: Sau khi tải hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.

Đây là 2 cách học truyền thống mà mình thấy phổ biến nhất.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

3. Viết thật nhiều

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

4. Học mọi lúc mọi nơi

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu ” mưa dầm thấm lâu ” vậy.

Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào đang rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng nhật online mọi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn cũng có thể truy cập vào chúng tôi để học tiếng Nhật online.

5. Học tiếng nhật qua bài hát.

Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng nhật bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có cả kho bài hát học tiếng nhật , tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng nhật sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.

5. Học cùng với một người bạn

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó. Mình đang tham gia group học của SEN Quốc Tế trong đó đều là các học viên của SEN Quốc Tế, trong nhóm này thì các bạn sẽ cùng nhau chia sẻ những thắc mắc trong quá trình học và được các giảng viên hỗ trợ giải đáp hằng ngày. Các bạn cũng cùng nhau chia sẻ về các điểm thú vị trong văn hóa Nhật nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ

Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản

36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa

Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)

Email: [email protected] Website:http://senquocte.com

Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Mẹo Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất.

Lộ Trình Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Hiệu Quả

6 Lỗi Cơ Bản Dễ Mắc Phải Khi Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Từ Bảng Chữ Cái

4 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Chóng!

Mẹo Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất.

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Trong 2 Tuần

Mách Bạn Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả

3 Mẹo Học Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cấp Tốc

6 Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu.

Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Thuộc

20/08/2018 17:08

1.Giới thiệu về bảng chữ cái trong tiếng Nhật

Khi mới bắt đầu một ngôn ngữ mới Bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó bắt kịp, không những vậy bạn có thể nản trí và muốn buông bỏ. Trong bài biết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắc đó một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, để bạn nhận thấy rằng “chinh phục” tiếng Nhật không phải là điều quá khó khăn.

Trước tiên,để hiểu và học tốt tiếng Nhật các bạn phải hiểu về hệ thống bảng chữ cái cơ bản. Với bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 3 loại chính: Hiragana, Katakana, Kanji; ngoài ra còn có hệ thống chữ cái Latinh là chữ Romaji. Do đó, để học tốt bạn cần xác định được cần học loại nào trước.

Bảng chữ cái đầu tiên và cơ bản nhất là Hiragana, đây là loại chữ mềm và thông dụng, được người Nhật dạy cho trẻ em đầu tiên. Đây là loại chữ được dùng phổ biến (sau chữ Kanji) trong các văn bản tiếng Nhật, khi mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn sẽ được giới thiệu về bảng chữ cái này đầu tiên và nó được coi là nền tảng cho quá trình đến với tiếng Nhật của bạn, chữ này cũng dùng để phiên âm chữ Kanji.

2. Làm sao để học nhanh nhất cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana hiệu quả.

Chăm chỉ, cần mẫn! Đó là chìa klhoas giúp giải quyết các vấn đề của bạn khi học bảng chữ cái. với tiêu chí “có công viết chữ có ngày thành công”.

Với phương pháp này bạn sẽ cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông.

Mỗi ngày bạn dành khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành 2 trang giấy.

Số trang để dành cho 1 bảng chữ cái là 11.

Lưu ý cách viết : Bạn sẽ phải viết chữ vào giữa ô vuông, đến khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm.

Khi thực hiện phương pháp này đòi hỏi bạn phải có một sư kiên trì rất lớn,tuy nhiên khi vượt qua được bạn sẽ thấy đó là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Một phương pháp nữa mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, đó là khi học chữ cái qua Flashcard. Nhưng nếu bạn không có bộ flashcard sẵn và chỉ có một mình thì thay thế vào đó bạn có thể sử dụng bìa cứng, cắt ra thành ô nhỏ sử dụng như tấm flashcard . Mặt trước bạn sẽ ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc. Khi học bạn trộn các tấm bìa lại với nhau và học theo từng tấm bìa một. Cái nào còn chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ, sau đó đọc lại. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như thế đến khi thuộc hết. Đây là một phương pháp hay và rất hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến để các bạn có thể thêm vào hành trang của mình một phương pháp tiếp bước con đường chinh phục bảng Hiragana cũng như chinh phục tiếng Nhật.

Khi học và hiểu được bảng chữ cái Hiragana nghĩa là bạn đã thành công 70% trên con đường chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật, bởi đây là tiền đề cho bạn đến với tiếng Nhật. Bạn có thể không chữ kanji, không biết chữ Katakana, nhưng bạn không thể học tiếng Nhật mà không biết chữ Hiragana.

3. Cách học và nhớ lâu bảng chữ cái Hiragana .

Tiếng Nhật cũng như ngôn ngữ khác,việc nắm chắc nền tảng vô cùng quan trọng, đặc biệt là việc học bảng chữ cái.

– Học tiếng Nhật qua bài hát: Có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Bạn nên hát bảng chữ cái, như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng Nhật bằng phương pháp này, bạn sẽ hãy lên mạng là đã có cả kho bài hát học tiếng nhật , nhưng tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng Nhật sẽ tốt hơn rất nhiều. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể vừa luyện cách phát âm nữa lại có thêm lượng từ vựng đáng kể đó.

4. Cách học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Nhật Katanaka.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana (chữ cứng) dùng để phiên âm các từ mượn từ nước ngoài như tên quốc gia, tên người, động vật, thự vật… rất hay sử dụng trong cuộc sống và thường kết hợp với chữ Kanji để câu có ý nghĩa. Bộ chữ Katakana rất quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật của bất cứ ai, bạn cần nắm vững 2 bộ chữ cái đơn giản này thì mới có thể khởi đầu tốt với tiếng Nhật được.

Sau cùng là chữ Kanji – loại chữ Hán cổ dạng tượng hình, được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên để học thuộc được bảng chữ này thì bạn phải kiên trì và rèn luyện thường xuyên. Bởi là chữ tượng hình và được sử dụng thường xuyên nên khó khăn khi học chữ kanji là điều dĩ nhiên, nhưng khi vượt qua được nó bạn sẽ thấy chữ Kanji rất thú vị và tiếng Nhật thì không hề khó như mình đã nghĩ.

Mọi thông tin thắc mắc và cần tư vấn hãy liên hệ tới Du học Đông Đô để được giải đáp miễn phí!

Văn phòng: P502 – CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại : 024.6329.2211 Di động: 09797.828.36

Lộ Trình Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Hiệu Quả

6 Lỗi Cơ Bản Dễ Mắc Phải Khi Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Từ Bảng Chữ Cái

4 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Chóng!

Học Bảng Chữ Cái Katakana Qua Hình Ảnh