Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

--- Bài mới hơn ---

 • Hình Thái Học Là Gì? ·
 • Hình Thái Học Và Tầm Quan Trọng Trong Dịch Thuật
 • Phân Biệt Mark, Score, Point, Grade Trong Tiếng Anh
 • Viết Đoạn Văn Về Kì Nghỉ Hè Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Có Dịch
 • 50 Thuật Ngữ Và Cụm Động Từ Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế
 • Khi còn nhỏ, trẻ có khả năng tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên không thụ động như khi đã trưởng thành.

  Các bé có thể tự mình tìm ra các quy tắc riêng với mỗi bài học theo một cách hoàn toàn bản năng, tự nhiên mà không hề máy móc. Từ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu những kiến thức mà được truyền đạt

  Phản xạ trong tiếng Anh là phản xạ có điều kiện và cần được luyện tập và duy trì không ngừng nghỉ. Học tiếng Anh là cả một quá trình dài để có thể thành thạo vì vậy độ tuổi còn nhỏ là nền tảng tốt nhất để trẻ có thời gian rèn luyện khả năng phản xạ trong tiếng Anh giao tiếp. Ở độ tuổi này, trẻ rất giỏi bắt trước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy và hơn rất nhiều so với người lớn. Vì vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh một cách tự nhiên. chuẩn âm điệu người bản ngữ.

  Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc học một ngôn ngữ mới ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ rất tốt cho não bộ.

  Thực tế, việc được học và giao tiếp bằng cả 2 ngôn ngữ, dịch từ một ngôn ngữ mới sang ngôn ngữ mẻ đẻ để truyền tải thông tin giúp não bộ của bé được hoạt động, tập thể dục liên tục từ đó tăng khả năng linh hoạt của hệ thần kinh, tăng khả năng tiếp thu và xử lý một lượng thông tin lớn.

  Việc học một ngôn ngữ mới giúp các bé có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động bổ ích vừa được chơi vừa được tập, khám phá những kiến thức mới về thế giới xung quanh và về văn hoá của các đất nước sử dụng tiếng Anh cũng như việc được kết thêm nhiều bạn bè mới. Từ những lợi ích đó, trẻ dần trở nên mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp nói chung, không cảm thấy e ngại trước bạn bè mới.

  II. Bí quyết luyện nghe tiếng Anh cho học sinh tiểu học

  Như đã nhắc ở phần trên, ngay từ khi còn nhỏ, trẻ rất giỏi tiếp thu một ngôn ngữ mới và nếu được hướng dẫn đúng cách, trẻ có thể nghe và nói chuẩn như người bản ngữ. Vậy đâu mới là phương hợp lý để hướng dẫn bé luyện nghe. Luyện nghe tiếng Anh người bản ngữ chính là câu trả lời. Lợi thế lớn nhất khi luyện nghe với người bản ngữ là trẻ có thể bắt chước ngữ âm, ngữ điệu khi nghe hoặc nói một cách chính xác nhất. Từ đó, trẻ dần được rèn luyện khả năng nghe nói một cách tự nhiên không hề máy móc.

  Vậy đâu là nguồn nghe người bản ngữ chuẩn nhất hiện nay. Langmaster tự hào là một trung tâm tiếng Anh đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh giao tiếp. Langmaster cung cấp một nền tảng các video luyện nghe được giảng dạy bởi các giáo viên là người bản ngữ có bề dày kinh nghiệm giảng dạy giúp các bé có thể luyện nghe tiếng Anh chuẩn ngữ âm, ngữ điệu. Nội dung bài luyện nghe của Langmaster được thiết kế đạt chuẩn chất lượng Châu Âu và đa dạng phong phú trong mọi lĩnh vực từ những chuyện ngắn, truyện cổ tích được các bé yêu thích: Công chúa tóc mây, Cô bé quàng khăn đỏ,… đến những đoạn văn phân tích cuộc đời của các nhà khoa học nổi tiếng như Thomas Edison, …. Các bài luyện nghe được xây dựng kèm theo phụ đề giúp bé có thể vừa luyện nghe vừa theo dỗi để học những từ mới một cách hiệu quả.

  Từ mới rất quan trọng trong việc tạo nền tảng giúp bé thành thạo khả năng giao tiếp tiếng Anh. Mỗi lần gặp từ mới, bé cần được khuyến khích ghi chép lại sau đó kiểm tra lại nghĩa và ôn tập thường xuyên để ghi nhớ những từ mới đó. Việc ghi chép giúp trẻ nhớ cách viết và nghĩa của từ mới đó lâu hơn, khoa học hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Giúp Học Sinh Học Tích Cực Ở Môn Tiếng Anh Tiểu Học.
 • Tên Các Bác Sĩ Chuyên Khoa Bằng Tiếng Anh
 • Toán Tư Duy Bằng Tiếng Anh: Lợi Ích Và Phương Pháp Học
 • Mũ Trong Toán Học Tiếng Anh Là Gì?
 • Những Thuật Ngữ Toán Học Bằng Tiếng Anh Thông Dụng
 • Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Anh Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Thi Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 2 Let’s Go
 • Unit 6 Lớp 7 Getting Started
 • Giải Getting Started Unit 3 Sgk Tiếng Anh 7 Mới
 • 4 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3 Hay Nhất!
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 3
 • Các dạng bài luyện nghe tiếng Anh lớp 3 cho bé ôn luyện

  Nằm trong chương trình học tập tiếng Anh lớp 3, các bài nghe tiếng Anh lớp 3 sẽ giúp các em nhỏ nâng cao kỹ năng nghe, từ đó xây dựng và hoàn thiện các kỹ năng còn lại cho các em và giúp việc học tập tiếng Anh hiệu quả hơn.

  1. Nghe và chọn đáp án đúng

  2. Nghe và kéo thả vào đúng vị trí

  Dạng bài tập nghe và kéo thả vào đúng vị trí: Đây là dạng nghe thứ 2 để bố mẹ có thể cải thiện phần nghe tiếng Anh lớp 3 cho trẻ. Với cách nghe này, trẻ sẽ được nghe một câu hoàn chỉnh với giọng đọc chuẩn người bản ngữ, sau đó trẻ sẽ sắp xếp lại câu bằng cách kéo thả theo chỉ dẫn.

  3. Nghe và sắp xếp theo thứ tự

  Với dạng bài tập này, thì mức độ khó sẽ được tăng lên một chút. Trẻ sẽ không chỉ nghe đúng từng câu nữa mà trẻ cần nắm bắt được cả bài nói và sau khi nghe trẻ cần sắp xếp đúng thứ tự của câu trong bài nói đó.

  4. Bài tập dạng True or False

  Dạng bài tập True of False này sẽ giúp cho các bé nghe hoàn chỉnh từng câu, sau đó các bé sẽ lựa chọn đáp án True hoặc False dựa trên thông tin đưa ra. Đây là dạng bài tập luyện thường gặp nhất và giúp trẻ luyện kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 3 rất tốt.

  3 giai đoạn luyện nghe tiếng Anh cho trẻ

  Để trẻ có thể cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh thì không phải một sớm một chiều là có thể giỏi được luôn. Phụ huynh cũng cần phải kiên nhẫn và xây dựng cho trẻ một lộ trình học tập phù hợp. Phần sau đây, chúng mình sẽ đưa cho phụ huynh các giai đoạn luyện nghe tiếng Anh lớp 3 cho trẻ để giúp các bé cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn.

  Đây là giai đoạn yêu cầu phụ huynh phải thật kiên trì, bền bỉ khi hướng dẫn các bé làm quen với một ngôn ngữ mới. Đầu tiên, phụ huynh hãy cho bé tập luyện nghe tiếng Anh qua những mẫu câu đã có sẵn, hoặc chính những bài đã được dạy trên lớp của bé. Sau một thời gian bé được tiếp xúc với ngoại ngữ mới, lúc này bé đã quen với ngữ âm và nhịp điệu thì phụ huynh có thể làm bước tiếp theo. Phụ huynh hãy thay thế những từ vựng tiếng Anh bé mới học vào các mẫu câu đã học đảm bảo đúng ngữ pháp. Phụ huynh nên cho bé viết những câu lên bảng hay viết vào giấy để bé có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi sai ngữ pháp.

  Như vậy với cách này, bé chỉ cần thay thế vị trí của từ “Hat” vào các danh từ vừa được học, như vậy bé có thể khắc sâu thêm vốn từ vựng vừa học, đồng thời bé lại nhớ và thuộc lòng mẫu câu đã học. Đồng thời với cách này khi nghe người nước ngoài nói, hoặc nghe các file audio bé có thể nhận ra được ngay những âm ngữ ấy.

  Lưu ý trong giai đoạn này, phụ huynh hãy bổ sung cho trẻ thêm thật nhiều từ vựng để vốn từ của bé phong phú hơn. Cách học từ vựng thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo các loại sách học từ vựng dành cho trẻ em hoặc tổng hợp các từ vựng dành cho trẻ em trên các web học tiếng Anh online

  2. Giai đoạn 2

  Giai đoạn thứ 2 là luyện nghe tiếng Anh cho bé thường xuyên bằng cách ứng dụng các từ vựng và các mẫu câu đã học vào trong cuộc sinh hoạt hằng ngày của bé. Không nhất thiết là bé phải giao tiếp với người khác hoặc bạn bè mà bé có thể tự nói một mình hoặc viết ra các mẫu đàm thoại và tự luyện tập.

  Phụ huynh cần đặt ra cho bé những tình huống để luyện nói và luyện nghe

  Ví dụ : Phụ huynh có thể đặt ra một câu đơn giản như sau:

   Did you go to school yesterday? ( Hôm qua con có đi học không?)

  Phụ huynh cần lưu ý là phải đặt những câu phù hợp với trình độ của trẻ, không nên quá nóng vội đặt những câu phức tạp, trong khi trẻ chưa học được nhiều ngữ pháp, và chưa có nhiều từ vựng. Vì nếu như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy áp lực hay khó khăn hơn dẫn đến trẻ không còn hứng thú để học tập nữa, điều này sẽ rất nguy hiểm.f

  Giai đoạn cuối cùng này là giai đoạn quan trọng để giúp bé cải thiện được luyện nghe tiếng Anh lớp 3 đạt hiệu quả nhất.

  • Bé sẽ tập nghe và dịch những đoạn văn ngắn. Đồng thời phụ huynh có thể cho bé luyện nói lại những nội dung mà bé đã nghe. Phụ huynh có thể cho bé luyện nghe theo các bài hát tiếng Anh và hát lại cũng là một gợi ý giúp cho việc nghe tiếng Anh của bé được cải thiện.
  • Phụ huynh sẽ giúp bé tập đặt ra các câu ngắn để giới thiệu về bản thân hay về bạn bè bằng tiếng Anh
  • Ngoài việc học tập tại nhà, phụ huynh có thể cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh để bé có thêm môi trường luyện nghe, nói tiếng Anh thường xuyên hơn
  • Cuối cùng là tập nói cùng bé để luyện giọng, phụ huynh nên chú trọng sửa những lỗi sai cho bé và đồng thời phân tích lỗi sai để bé tránh mắc phải những lỗi này lần sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 6
 • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 6 Mới Unit 3: My Friends
 • Tài Liệu Đề Cương Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 3 Học Kỳ 2
 • Đề Thi Tiếng Anh Lớp 3 Học Kỳ 2 Dành Cho Trẻ
 • Đề Kiểm Tra Học Kì 2 Môn Tiếng Anh Lớp 3 Trường Tiểu Học Côn Minh Năm 2022
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Lớp 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Học Tiếng Anh Lớp 7 Unit 8
 • Bàn Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Bàn Học Sinh Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Bàn Làm Việc Tiếng Anh Là Gì? Những Từ Tiếng Anh Về Đồ Dùng Văn Phòng
 • Bỏ Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • 1. Listen and read (Nghe và đọc)

  A special day (Một ngày đặc biệt)

   

  Hướng dẫn dịch:

  Phong: Ồ, ai đó đang gõ cửa kìa.

  Mẹ Phong: Chào Vy, cháu đến sớm thế. Phong đang ăn sáng.

  Vy: Chào bác Nguyên. Ồ, cháu xin lỗi. Cháu rất phấn khởi về ngày đầu tiên đi học trường này.

  Mẹ Phong: Ha ha, bác hiểu. Vào đi cháu.

  Vy: Chào Phong. Bạn đã sẵn sàng chưa?

  Phong: Chờ mình chút.

  Vy: À, mình có một bạn mới. Đây là Duy.

  Phong: Chào Duy. Rất vui được gặp bạn.

  Duy: Chào Phong. Rất vui được gặp bạn. Bây giờ mình sống ở đây. Mình học cùng trường với bạn.

  Phong: Hay thật. Trường học sẽ rất tuyệt – rồi bạn sẽ thấy. Hm, cặp đi học của bạn trông nặng vậy.

  Duy: Đúng rồi. Mình có vở mới, máy tính mới, và bút mới.

  Phong: Và bạn đang mặc đồng phục mới kìa. Trông bạn sáng sủa thật.

  Duy: Cảm ơn Phong.

  Phong: Để mình mặc đồng phục. Rồi chúng ta đi.

  Vy: Được, Phong.

   

  2.Listen and read the following poem.(Nghe và đọc bài thơ sau)

  Hướng dẫn dịch:

  Dậy đi Nam.

  Dậy đi Nam.

  Bạn sắp trở lại trường rồi.

  Các bạn của bạn cũng sẽ trở lại trường.

  Hôm nay năm học mới bắt đầu.

  Bạn có đôi giày mới.

  Bạn có bút mới.

  Các bạn của bạn đang trên đường tới trường.

  3.Match the words with the school things. …. (Nối các từ với các đồ dùng học tập,sau đó nghe và

  4. Listen and repeat the words. (Nghe và nhắc lại các từ vựng)

   

  physics

  môn Vật lý

  English

  môn Tiếng anh

  history

  môn Lịch sử

  homework

  bài tập về nhà

  judo

  môn judo

  school lunch

  bữa trưa ở trường

  exercise

  bài tập

  vocabulary

  từ vựng

  football

  bóng đá

  lesson

  bài học

  music

  âm nhạc

  science

  môn khoa học

  5. Listen and repeat. Pay attention to the sounds /ʊ/ and /ʌ/. (Nghe và lặp lại. Chú ý đến âm/ʊ/và/ʌ/. )

   

   

  1. /eʊ/:

  judo

  going

  homework

  open

  2. /ʌ/:

  brother

  Monday

  mother

  month

  6. Listen to the words and put them into two groups. (Nghe các từ và đặt chúng vào 2 cột)

   

   

  /eʊ/

  /ʌ/

  rope

  some

  don’t

  Monday

  hope

  month

  homework

  come

  post

  one

  7. Listen and repeat. Underline (Intalic) the sounds /əʊ/ and /ʌ/ you hear. (Nghe và đọc theo. Gạch chân chữ có âm /eʊ/ và /ʌ/ )

   

  1. They are going to open a new library.

  2. I’m coming home from school.

  3. His brother eats lunch in the school canteen.

  4. The new school year starts next month.

  5. My brother is doing his homework.

  6. He goes to the judo club every homework.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quản Trị Kinh Doanh Tiếng Anh: Tư Vấn Một Số Việc Làm Phù Hợp
 • List Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh Thông Dụng Nhất
 • Ngành Tiếng Anh Thương Mại Và Những Điều Thí Sinh Nên Biết
 • Học Tiếng Anh Online 1
 • Tiếng Anh Có Thực Sự Khó Như Bạn Nghĩ?
 • 3 Tip Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày (3 Tips Hiệu Quả)
 • Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Về Giao Thông
 • Thế Nào Là Giỏi Tiếng Anh?
 • Học Giỏi Tiếng Anh Nên Thi Ngành Nào Trường Nào?
 • Ngày nay việc sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày không chỉ với những người còn đang học tiếng Anh, mà cả với những người đã học và đang sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên thì kỹ năng nghe tiếng anh vẫn là một kỹ năng khó.

  Giống như các kỹ năng khác, luyện nghe tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thu và lĩnh hội tri thức tiếng anh giao tiếp quốc tế. Nếu bạn có kỹ năng nghe tốt, bạn sẽ nâng cao được khả năng phát âm tiếng anh và kỹ năng giao tiếp tiếng anh của mình.

  Ngày nay việc sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày không chỉ với những người còn đang học tiếng Anh, mà cả với những người đã học và đang sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên thì kỹ năng nghe tiếng anh vẫn là một kỹ năng khó. Rất hiếm khi có ai học tiếng Anh như tiếng thứ 2 mà có thể hiểu 100% tất cả từng câu từng từ người nước ngoài nói. Tuy nhiên, nếu rèn luyện đúng phương pháp và đều đặn, việc thành thạo trong kỹ năng nghe tiếng Anh, ngay cả với những học sinh còn đang đi học, là hoàn toàn có thể.

  TIP1: LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHUẨN

  Nhiều người sẽ băn khoan tại sao khi đang bàn tới kĩ năng luyện nghe tiếng Anh mà lại nhắc tới việc phát âm. Thế nhưng, thực tế thì việc nắm chắc và phát âm đúng trong tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe tốt tiếng Anh. 90% sinh viên phát âm tiếng Anh sai, và hầu hết sinh viên đều dùng tiếng Anh không có trọng âm, không có vần điệu lên xuống. Điều này đồng nghĩa với việc gì?

  Giả sử khi bạn nắm không tốt kỹ năng phát âm tiếng Anh trong lúc học, và nắm được nhịp điệu cần thiết trong tiếng Anh cũng giống như bạn sống ở Hà Nội mà vào Huế nghe nói chuyện vậy. Rõ ràng là người Huế nói tiếng Việt, nhưng tại sao lại khó nghe đến vậy. Vì cách họ phát âm từ khác với người Hà Nội. Người Hà Nội không quen cách phát âm và nhấn nhá âm điệu kiểu Huế nên phải gồng mình lên nghe mà cũng chẳng hiểu gì. Tương tự với tiếng Anh, việc bạn cẩu thả trong phát âm tiếng anh có thể ngăn cản việc bạn nghe tiếng Anh tốt.

  Biết được cách phát âm tiếng anh chuẩn của người nước ngoài sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh tốt lên rất nhiều.

  TIP 2: TẬP TRUNG VÀO TỪNG PHẦN KHI LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP

  Một phương pháp truyền thống khi luyện nghe tiếng Anh của học sinh là nghe trước, chữa sau. Nghĩa là các bạn học sinh có xu hướng bật file mp3 nghe bài trước, nghe đi nghe lại, đến khi nào không nghe được hoặc mệt quá thì mới lôi phần file đánh chữ ra so sánh đối chiếu.

  Đôi khi bạn sẽ thấy hiệu quả nếu bạn làm ngược lại. Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch. Bạn không cần phải vội, cứ đọc từ từ, phân tích ý, dịch cẩn thận, cày bài thế nào tùy ý. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới. Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài giây hình dung lại tổng thể cả bài nói về cái gì và chuyển sang nghe. Bật đúng file bài đó lên và nghe.

  Tất nhiên, chả cần nghe bạn cũng thừa biết nó nói về cái gì. nhưng hãy cứ nghe một cách chăm chú. Nếu trình độ nghe của bạn đang ở tầm trung, bạn sẽ nhận thấy mình thường chỉ nghe được lõm bõm vài ba từ. Nhưng do đã đọc văn bản nên bạn nghe được nhiều từ hơn. Số từ còn lại bạn không nghe được nhưng vì đã đọc rồi. Bạn hãy cứ nghe tiếp như vậy vài lần. Sau khi đã khá ngấm, bây giờ là lúc cày bài nghe. Tốt nhất là dùng Media player để dễ dàng điều chỉnh ngắt nhịp của file khi cần. Bây giờ hãy cầm văn bản lên kết hợp với nghe.

  Bạn cũng phải thường xuyên để ý đến những từ mình đọc trong văn bản nhưng trong file nghe lại chưa nghe tốt được, hãy bật đi bật lại những đoạn xung quanh các từ đó. Bây giờ vấn đề không phải là hiểu bài nói gì, mà bạn phải cày để tai của mình quen với tất cả các từ trong bài và phát hiện ra chúng.

  Đừng sợ rằng cách làm ngược này sẽ không phát huy hiệu quả. Hãy làm thử trong một thời gian đều đặn, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả.

  TIP 4: ĐỂ TÂM LÝ THẬT THOẢI MÁI VÀ RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG DƯ ĐOÁN

  Một trong những sai lầm của nhiều người luyện nghe tiếng Anhlà họ quá hồi hộp. Khi giao tiếp với ai đó sử dụng tiếng Anh, biết là khả năng nghe của mình không tốt, họ cứ lo lắng và dành nhiều thời gian để sợ hơn là để tập trung nghe. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh nếu bạn phải đối thoại với người bản ngữ cho dù trình độ nghe của bạn chưa tốt. Phải từ từ tập trung thì bạn mới có thể nghe được.

  Một điều nên nhớ nữa là hãy cố gắng đoán nghĩa. Đừng bao giờ cho rằng bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là đạt. Bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra ý người người nói muốn truyền đạt. Muốn đạt đến khả năng nghe đâu thủng đấy, bạn phải tiếp tục luyện tập.

  Có 1 điều đặc biệt đó là không phải bạn cứ nghe nhiều là tốt, việc nghe nhiều cần kết hợp với việc bạn tập trung trọng tâm vào 1 vấn đề giao tiếp cụ thể. Nhiều người cứ cố gắng nghe từng từ một , cố gắng nghe hết nhưng thực sự đến sau những cái bạn nghe đó vẫn không hề ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

  TIP 5: CHỌN NGUỒN NGHE VÀ TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP

  Việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt cần cũng cần chọn các nguồn học và tài liệu chuẩn. Khi lựa chọn được các nguồn học tiếng Anh tin cậy, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện khác nhau.

  Ngày nay các nguồn học tiếng anh giao tiếp hàng ngày khá phong phú, các nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông và nguồn các nhân đều thuận tiện cho việc luyện nghe. Bạn có thể học luyện nghe tiếng anh giao tiếp qua các kênh thông tin như bổ ích như BBC, CNN, VOA….

  Trang luyện nghe TOEIC, tiếng Anh giao tiếp công việc khá hay bạn có thể tham khảo là trang: https://www.anhngumshoa.com/

  NẾU CÁC EM CÓ BẤT KÌ THẮC MẮC GÌ HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ CÂU HỎI DƯỚI PHẦN COMMENT ĐỂ ĐƯỢC CÔ GIẢI ĐÁP NGAY NHÉ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Family And Friends 3. Đề Thi Học Kì 2
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Với 5 Lời Từ Chuyên Gia Ngôn Ngữ
 • Từ Vựng Tiếng Đức Trình Độ A1 A2
 • Tự Học Từ Vựng Tiếng Đức Mỗi Ngày
 • Ngữ Pháp Tiếng Đức Cơ Bản Theo Trình Độ A1, A2
 • Top 5 Chủ Đề Cơ Bản Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học: 4 Phương Pháp Phụ Huynh Cần Biết
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Ismart
 • Lựa Chọn Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Bé Như Thế Nào?
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Miễn Phí Tốt Nhất 2022
 • Cho Bé Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Tphcm
 • Kỹ năng nghe trong Tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng và tương đối khó. Vì vậy, việc luyện kỹ năng nghe sớm cho bé ngay từ Tiểu học là rất cần thiết để bé có nền tảng và phản xạ tốt tiếng Anh.

  Sự quan trọng của kỹ năng nghe trong học Tiếng Anh

  Nghe là một trong bốn kỹ năng cơ bản (nghe – nói – đọc – viết) của tiếng Anh. Để thuần thục tiếng Anh, các học sinh cần cần nắm vững tất cả kỹ năng. Đồng thời giúp tạo nền tảng thuận lợi học nói, bao gồm phát âm và ngữ điệu.

  Khả năng nghe của bé đang bị hạn chế?

  Lắng nghe là hoạt động đòi hỏi khả năng tập trung để tích cực phân tích và hiểu ý nghĩa của từ. Quá trình luyện nghe tiếng Anh phụ thuộc rất nhiều vào sự tập trung của bé. Tuy nhiên ở lứa tuổi các bé Tiểu học, điều này khá hạn chế.

  Hơn nữa, với khoảng 40 phút học tập một tiết tiếng Anh trên lớp với lượng kiến thức khá lớn, rất khó để chú trọng hoặc có phương pháp đúng cho việc luyện nghe. Ngoài ra, mỗi bé không được ôn luyện theo những bài học phù hợp trình độ và có lộ trình rõ ràng.

  Bố mẹ và bé nên làm gì để luyện kỹ năng nghe?

  Có nhiều phương pháp để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh. Trong đó phải kể đến top 3 phương pháp hiệu quả hàng đầu được Edupia khuyên dùng.

  • Xem phim hoạt hình/nghe nhạc tiếng Anh: Phương pháp này giúp nâng cao hứng thú của trẻ khi luyện nghe. Bố mẹ nên chú ý chọn hoạt hình có phụ đề song ngữ Anh – Việt để bé vừa nghe, vừa học được mặt chữ cũng như hiểu ý nghĩa của từ.

  • Nghe người bản xứ nói chuyện: Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả bởi bé không chỉ luyện nghe mà còn tập khả năng phản xạ trong các tình huống thực tế.

  Chủ đề động vật

  Bruce picked up the cat. The cat meowed. The cat didn’t like most people. The cat liked to be alone. It liked to sleep on the sofa.

  It liked to sleep in the fruit bowl. It liked to sleep on top of the TV. It liked to chase bugs in the front yard. It liked to chase lizards in the backyard. It liked to chase flies in the kitchen.

  Chủ đề nghe động vật gần gũi với học sinh Tiểu học

  Chủ đề về gia đình – bản thân

  Edupia xin giới thiệu bài nghe Little girl – về một cô bé luôn mong muốn bản thân cao hơn để bố mẹ tham khảo.

  Margaret was a small girl. She was a little girl. All her friends were taller than her. She was shorter than all her friends. She wanted to be tall. Her mom told her not to worry.

  One day Margaret would be tall. One day she would be taller than her friends. One day all her friends would be shorter than her. She was happy to hear that.

  She only had one question for her mom. When would she be taller than her friends? Would it be next year? She hoped it would be next year. She was tired of being the shortest girl.

  Cho bé luyện nghe về bản thân và nâng cao vốn từ vựng cơ bản

  Chủ đề hoạt động hằng ngày

  Bé sẽ nghe về các hoạt động quen thuộc mà bé hoặc gia đình thường làm mỗi ngày. Như vậy bé nhanh hiểu hơn nội dung bài nghe và kết nối kiến thức vào những ngữ cảnh thực tế.

  Bài nghe Nancy – kể lại câu chuyện dạo chơi công viên của một cô bé tên là Nancy. Edupia đánh giá đây là một bài nghe có độ khó trung bình dành cho các bé Tiểu học.

  Nancy took her daughter Donna to the park. The park had lots of trees. It had lots of squirrels and birds. The squirrels ran up and down the trees. The squirrels chased one another. The squirrels played with one another.

  The birds flew around. They flew down to the ground. They flew up into the trees. The squirrels and birds were good neighbors. Nancy sat down on a bench. She took a magazine out of her purse. She turned the pages of the magazine.

  Donna ran over to a squirrel. She tried to catch the squirrel. Then she tried to catch a bird. Donna chased the squirrels and birds. She never caught one squirrel. She never caught one bird. But she had a lot of fun.

  Cùng bé luyện nghe về các hoạt động quen thuộc

  Chủ đề lễ hội

  “What do you want for Christmas?” Daddy asked Anthony. Anthony wanted a little brother.

  “Can I have a little brother for Christmas?” Anthony asked.

  “Well, I’ll have to talk to your mother,” said Daddy.

  “Why do you have to talk to Mommy?” Anthony asked.

  “Who’s going to change the diapers?” Daddy asked.

  “You’re right, Daddy. We need Mommy to change the diapers.”

  Mommy walked into the room. Anthony told Mommy that he wanted a little brother for Christmas. Mommy said, “Well, I’ll have to talk to your father.”

  “Why do you have to talk to Daddy?” Anthony asked.

  “Who’s going to pay the doctor?” asked Mommy.

  “You’re right, Mommy. We need Daddy to pay the doctor.” Mommy and Daddy walked out of the room.

  A little later, they came back into the room. Mommy said, “You can’t have a little brother for Christmas. But if you can wait, you can have a little brother in April.”

  Jeff sat down. He was in class. He was at school. He was in English class. He liked his English class. He liked his teacher. His teacher was friendly.

  His teacher helped all the students. His teacher answered everyone’s questions. Jeff asked a new question every day.

  Yesterday he asked his teacher a spelling question. He asked his teacher how to spell “myself.” His teacher told him how to spell it.

  Jeff thanked his teacher. His teacher said, “You’re welcome. Ask me anything anytime. That’s what I’m here for, to help you.”

  Edupia – Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh online hàng đầu dành cho học sinh Tiểu học luôn là giải pháp được các bố mẹ thông thái ưu tiên lựa chọn. Edupia được vinh danh là ứng dụng số xuất sắc nhất trong lĩnh vực Giáo Dục và Đào tạo từ Vietnam Digital Awards. Ưu thế của Edupia đến từ:

  • 100% giáo viên là người bản ngữ Anh – Mỹ giúp bé được tiếp xúc và luyện kỹ năng nghe chuẩn Quốc tế.

  • Tích hợp công nghệ luyện nói độc quyền I-Speak – giúp trẻ có thể luyện nói chuẩn và không giới hạn thời gian ngay tại nhà. Bé không chỉ luyện kỹ năng nghe mà còn thực hành kỹ năng nói ngay tại Edupia.

  • Các bài tập theo dạng game, hoạt hình sinh động hấp dẫn giúp bé có môi trường học tập thú vị, tăng tối đa khả năng tập trung giúp bé yêu thích việc luyện nghe và học một cách hiệu quả.

  • Edupia bám sát khung chương trình Sách giáo khoa của Bộ Giáo dục. Đây là ưu điểm nổi trội cũng là nguyên nhân nhiều bậc phụ huynh lựa chọn Edupia nhằm giúp trẻ đạt điểm cao trên lớp mà không phải học quá nhiều theo giáo trình.

  • Ban giáo vụ giám sát và hỗ trợ bé suốt quá trình học tập. Điều này sẽ giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn yên tâm với việc học tập tại nhà của bé.

  Bé luyện nghe tại nhà với ứng dụng học tiếng Anh online hàng đầu Edupia

  Với mức chi phí chỉ 74.000 VND/tháng, các bố mẹ có thể giúp con mình có cơ hội luyện nghe Tiếng Anh cực hiệu quả ngay tại nhà bằng khóa học online của Edupia. Hãy liên hệ trực tiếp với Edupia để nhận được tư vấn chi tiết:

  Hy vọng qua bài viết này, bố mẹ và các con có thêm phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho học sinh Tiểu học hiệu quả ngay tại nhà. Chúc các con vững vàng kiến thức, tự tin giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nâng Cao Kỹ Năng Nói Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học
 • 100 Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Nên Biết
 • Tìm Lớp Học Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Aegvietnam.com
 • Tiếng Anh Học Thuật Cho Học Sinh Giỏi Lớp 4 & 5
 • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 4 Có Đáp Án Cho Trẻ Em
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Trẻ Em

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Trẻ Tập Nói Tiếng Anh Tại Nhà Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Clip Nhạc Học Tiếng Anh Cho Bé
 • Nhạc Thiếu Nhi Tiếng Anh Hay Cho Bé Học Giỏi Tiếng Anh
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Ở Đâu Tốt Nhất
 • Cho Bé Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt?
 • Trẻ em học tiếng anh cần có môi trường vì vậy việc kết hợp giữa luyện nghe, nói tiếng Anh cho trẻ em tại trường và tại nhà sẽ mang lại một hiệu quả cực kỳ cao. Nhưng phụ huynh nên nhớ là: đừng tự biến mình thành “cô giáo thứ 2″, mà hãy biến mình thành ” người bạn học lớn tuổi” của con em mình. Học tiếng Anh xin chia sẻ 3 giai đoạn luyện nghe, nói tiếng Anh cho trẻ để các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

  Cách luyện nghe, nói tiếng Anh cho trẻ qua từng giai đoạn

  1. Giai đoạn 1

  Là giai đoạn yêu cầu phụ huynh thật kiên trì, bền bỉ khi hướng dẫn bé làm quen với một ngôn ngữ mới. Đầu tiên hãy cho bé tập luyện nghe, nói tiếng Anh qua những mẫu câu đã có sẵn trong băng, hoặc những bài đã được dạy trên lớp. Sau một thời gian tiếp xúc với ngoại ngữ mới, bé đã quen với ngữ âm và nhịp điệu chúng ta có thể làm bước tiếp theo. Đó là thay thế những từ vựng tiếng Anh mới học vào các mẫu câu đã học sao cho đúng ngữ pháp. Bạn nên cho bé viết những câu đó lên bảng hay vào giấy để bé dễ dàng phát hiện ra lỗi sai ngữ pháp.

  Nhưng chúng ta mới học một loại từ vựng

  Như vậy bé chỉ cần thay thế vi trí của từ ” Car” vào các danh từ vừa học, là bé có thể khắc sâu thêm vốn từ vựng vừa học, đồng thời nhớ và thuộc lòng mẫu câu đã học để tới một lúc nào đó bé sẽ phản xạ nhanh khi muốn nói mượn ai một vật gì đó, hay mua những món đồ mà bạn thích. Bạn sẽ không phải suy nghĩ lâu từng từ một. Và đồng thời khi nghe người nước ngoài nói, hoặc nghe qua băng cassette nói là bé có thể nhận được ngay những âm ngữ ấy.

  Luyện nghe, nói tiếng Anh thường xuyên bằng cách ứng dụng các vốn từ vựng và các mẫu câu vào các cuộc sinh hoạt trong đời sống hằng ngày của bé hoặc là với bạn bè. Cũng có thể cho bé tự nói một mình và đặt mình trước những bối cảnh rồi tự xử lý, đàm thoại bằng tiếng Anh.

  Nói chung là bạn cần đặt ra cho bé những tình huống để luyện nói.

  Ví dụ : Bạn đặt ra một câu đơn giản như sau:

   Did you go to school yesterday? ( Hôm qua acon có đi học không?)

  Bạn nhớ là phải đặt những câu tùy theo trình độ của bé, không nên nóng vội đặt những câu quá phức tạp, khi chưa học được nhiều ngữ pháp, nhiều từ vựng. Như vậy e rằng sẽ có nhiều trường hợp gây khó cho bé trong khi tiếp tục học những bài sau. Nghĩa là bé có thể bị đọc âm sai, đặt câu sai cấu trúc. Điều này thì thật là nguy hiểm.

  • Tập nghe và dịch được những đoạn văn ngắn. Đồng thời cho bé luyện nghe nói lại được những điều băng vừa nói.
  • Tập đặt ra các câu để giới thiệu về bản thân bé, về bạn bè bằng tiếng Anh, song bạn hãy cố gắng tự chọn cho mình những câu mà bé đã học.
  • Hãy cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh vào các ngày rảnh để luyện nghe, nói tiếng Anh thường xuyên hơn, không thì bé rất dễ quên từ.
  • Tập nói để luyện giọng, chú trọng sửa những lỗi sai cho bé và nhận xét cái sai của bạn khác để bé tránh những lỗi sai của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoc Tieng Anh Cho Be Tai Da Nang Qua Truyen Tranh By Hoctienganhgiaotiep On Deviantart
 • Trung Tâm Tiếng Anh Cho Bé Tại Đà Nẵng Uy Tín Và Chất Lượng
 • Khóa Học Tiếng Anh Cho Bé Tại Đà Nẵng Với Người Bản Xứ
 • 4 Tips Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Tại Đà Nẵng
 • 6 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé Tốt Nhất
 • Website Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Bé

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Nhỏ Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Được Bố Mẹ Quan Tâm
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Với Các Chủ Đề “nền Tảng”
 • Cách Giúp Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Tại Nhà
 • Tổng Hợp Bài Tập Tiếng Anh Lớp 2 Dành Cho Bé Tại Nhà
 • 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Trên Android Và Ios
 • Top những trung tâm tiếng Anh online/trực tuyến tốt nhất 2022

  Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu một ngoại ngữ mới ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ một cách tự nhiên, chủ động thay vì học thụ động khi đã trưởng thành. Đổ tuổi nhỏ, các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riếng cho bản thân theo một cách bản năng không gò bó hay máy móc khi đã lớn. Nhờ đó, trẻ có khả năng học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền tải.

  Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng việc học ngoại ngữ có vai trò quan trọng giúp não bộ trẻ em phát triển, tăng khả năng tư duy. Việc được học và giao tiếp cả 2 ngôn ngữ hay cụ thể là việc được dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác để truyền tải thông tin giúp cho não bộ của bé được tập thể dục, hoạt động thường xuyên từ đó gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Cũng nhờ đó, các bé được học tiếng Anh từ nhỏ sẽ có khả năng tiếp thu nhanh và xử lý được một lượng lớn kiến thức mới.

  Học tiếng Anh từ sớm giúp các em nhỏ tự tin và mạnh dạn hơn. Phương pháp, môi trường dạy tiếng Anh hiệu quả ở tuổi còn bé như các hoạt động vui chơi đi cùng học tập, trò chuyện cùng bạn bè đồng trang lứa sẽ tạo điều kiện để các bé có thể vừa được khám phá những kiến thức mới, những môi trường mới, kết nối với những người bạn khác xung quanh. Điều này giúp bé nâng cao kỹ năng giao tiếp, tự tin thể hiện cá tính và đặc biệt, không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

  Đây là phần mềm luyện nghe tiếng Anh cho bé từ độ tuổi từ 6 – 11 tuổi với thiết kế đồ hoạ bắt mắt, kích thích sự tập trung của trẻ em. Nội dung của phần mềm này chủ yếu là các bài hát “Florence Nightingale”, câu chuyện “Little Red Riding Hood”, trò chơi và các hoạt động nói tiếng Anh. Phần mền được phát triển, xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ British Council.

  Mỗi video đều có phụ đề tiếng Anh, trò chơi thú vị để các em luyện tập từ vựng và cách phát âm. Ngoài ra, phần mềm còn giúp các em tự tin hơn với kỹ năng nói thông qua hoạt động nghe và thu âm. Phần mềm có ưu điểm nổi bật như đồ hoạ đẹp bắt mắt phù hợp lứa tuổi là các bạn nhỏ, nội dung phong phú kết hợp học luyện nghe nói tiếng Anh với giải trí vui chơi có thưởng.

  Phần mềm dành cho trẻ từ 6 tuổi trở xuống được thiết kế và xây dựng bởi các chuyên gia đến từ British Council – một tổ chức giáo dục trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh hàng đầu hiện nay kết hợp với hãng phim Aardman Animations, hãng phim sáng tạo ra nhân vật Shaun the Sheep và Timmy Time quen thuộc với các bé.

  Website: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/

  Learn English Kids là trang web được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ British Council. Trang web hướng tới sự phát triển tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho trẻ bằng cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trang web cung cấp các bài tập ở dạng các video có phụ đề, hình ảnh bắt mắt, bài tập và đáp án có thể in được để phục vụ việc học offline cho các trẻ. Ngoài các bài học, website còn có những trò chơi vui chơi giải trí, tập vẽ để kích thích hứng thú của trẻ trong việc học tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 3
 • Bộ Bút Chấm Đọc Học Tiếng Anh Tot
 • Đề Thi Tiếng Anh Cho Bé 7 Tuổi Luyện Nghe Và Viết
 • Video Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em: The Princess Farmer English Story For Kids
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Trên Điện Thoại
 • Trò Chơi Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Môn Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3 Thông Qua Việc Dạy Từ Vựng
 • Tại Cơ Sở Dạy Tiếng Anh Ở Hải Phòng
 • Tìm Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Tại Hải Phòng
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Hải Phòng
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Ở Hải Phòng Uy Tín Hàng Đầu
 • Lợi ích của những trò chơi mang lại trong việc học tiếng Anh ở trẻ

  Có lẽ bạn cũng biết tiếng Anh là bộ môn Ngoại Ngữ khiến cho giới trẻ gặp khá nhiều rắc rối hiện nay. Nhưng môn học này lại đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp sau này.

  Những trò chơi được áp dụng phổ biến:

  • Slap blackboard (đập vào bảng)
  • Lucky number (con số may mắn)
  • Hangman (người treo cổ)
  • Bingo (Lô tô)
  • Truyền điện,…

  Những ưu điểm tuyệt vời mà các trò chơi tiếng Anh mang đến

  Có lẽ không phải tự nhiên mà chương trình học tiếng anh bằng trò chơi được áp dụng phổ biến, mà bởi những ưu điểm tuyệt vời sau:

  • Giúp các em tạo được cảm hứng tiếp thu bài giảng nhanh chóng.
  • Tạo được một tinh thần ham học hỏi, nguồn cảm hứng ứng trong mỗi tiết học.
  • Giúp các em vừa có thể vận động vừa có thể tư duy mở mang kiến thức
  • Áp dụng phương pháp trò chơi giúp các em có khả năng phản xạ nhanh với những câu hỏi bằng tiếng Anh.
  • Việc sử dụng các ngôn ngữ trong trò chơi giúp các em có thể học ngữ pháp và từ vựng một cách nhanh chóng.
  • Tạo được một tinh thần thoải mái không áp lực trong mỗi giờ học.

  Tại sao nên lựa chọn một đơn vị dạy học tiếng Anh uy tín?

  Mặc dù phương pháp trò chơi Tiếng Anh là một trong những phương pháp dạy học mang lại tính hiệu quả cao. Đặc biệt là đối tượng các em học sinh lớp 3. Tuy nhiên không phải cơ sở đào tạo giáo dục nào cũng có những loại trò chơi mang lại tính hiệu quả trong mỗi buổi học.

  Và hơn thế đó chính là sự phổ biến của các trung tâm dạy học tiếng Anh ra đời ngày càng nhiều. Làm cho nhiều người gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị uy tín.

  Nếu bạn không muốn mất thời gian, chi phí đầu tư cũng như mang lại tính hiệu quả sau mỗi buổi học hãy lựa chọn một đơn vị uy tín. Bởi những đơn vị có kinh nghiệm và độ uy tín trên thị trường sẽ đưa ra những buổi học chất lượng cùng chi phí vừa phải đáp ứng nhu cầu của bạn.

  Học tiếng Anh cho trẻ em ở đâu uy tín, chất lượng?

  Hiện nay nhu cầu cần tìm một cơ sở đào tạo học tiếng Anh bằng phương pháp trò chơi đang ngày càng gia tăng. Và tại sao nên lựa chọn alokiddy và đây là những lý do.

  Alokiddy giúp bạn giải quyết khó khăn như thế nào?

  Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm ngàn cơ sở nhận đào tạo tiếng Anh đủ mọi lứa tuổi. Đặc biệt các cơ sở nhận đào tạo tiếng Anh cho trẻ lớp 3 ngày càng nhiều. Vì thế mà bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi lựa chọn một đơn vị chất lượng.

  Hơn thế phương pháp trò chơi tiếng Anh mang lại tính hiệu quả rất cao sau mỗi buổi học. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có một giáo trình đầy đủ và mang tính hiệu quả. Cộng với việc phụ huynh lại có rất ít thời gian để đưa con em đến trường học đầy đủ,…. vì thế nên lựa chọn một phương pháp học thuận tiện hơn.

  Và một trong những phương pháp mang lại tính hiệu quả tạo sân chơi bổ ích và tính tiện lợi đó chính là phương pháp học tiếng Anh online. Với chương trình học tiếng Anh trẻ em online bằng trò chơi tiếng Anh tại alokiddy không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đưa đón con mỗi ngày, mà còn góp phần tạo nên tính linh hoạt trong thời gian cho trẻ.

  Alokiddy mang đến cho bạn những gì?

  Trò chơi bằng tiếng Anh tại đơn vị sẽ mang đến cho bạn:

   Đội ngũ giảng viên chất lượng

  Các giảng viên tại đơn vị đều là những giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra đơn vị còn có cả giảng viên nước ngoài chuẩn tiếng Anh để có thể dạy học cho các em.

   Chương trình đào tạo bài bản

  Chương trình đào tạo trò chơi tiếng Anh tại đơn vị đều có một giáo trình bài bản và đã được nghiên cứu thực tế cho ra kết quả chính xác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký khóa học online tại Alokiddy.

   Cam kết đầu ra lẫn đầu vào

  Chất lượng đầu vào và đầu ra là ưu tiên hàng đầu mà đơn vị đặt ra khi mở chương trình đào tạo trò chơi tiếng Anh cho học sinh lớp 3. Đơn vị cam kết sau quá trình học tập trình độ tiếng Anh của các em sẽ tăng lên vượt bậc, phục vụ cho quá trình học sau này.

  Alokiddy sẽ tạo mọi điều kiện cho các em có thể nâng cao trình độ của mình bằng cách xây dựng một mức biểu phí khá rẻ. Mức biểu phí này được xây dựng dựa trên quá trình khảo sát thực tế từ nhiều đơn vị đào tạo khác nhau để đưa ra.

  Bạn đang lo lắng vì không có nhiều thời gian để đưa con mình đến các trung tâm đào tạo tiếng Anh. Bạn sợ thời gian không linh hoạt sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ ở trường. Bạn lo lắng khi để con nhỏ của mình học ngoài trung tâm thì không thể giám sát và quản lý,… Khi đến với chương trình đào tạo khóa học alokiddy thì hoàn toàn có thể linh hoạt thời gian học tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Chương Trình Grapeseed Cho Con Tại Hà Nội?
 • Tuyển Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Chương Grapeseed Làm Việc Tại Grapeseed Hà Đông
 • Khám Phá Ưu Điểm Nổi Bật Của Việc Học Tiếng Anh Giao Tiếp 1 Kèm 1 Tại Nhà
 • Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Với Giáo Viên Nước Ngoài Hay Giáo Viên Việt Nam
 • Bật Mí Địa Điểm Học Tiếng Anh Giao Tiếp 1 Kèm 1 Với Mức Phí Phù Hợp
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Lớp 5 Cho Bé Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Trò Chơi Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Học Từ Vựng Màu Sắc.
 • Monkey Junior Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé Hàng Đầu Hiện Nay
 • Top 3 Phần Mềm, Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
 • Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé Trên Điện Thoại Tốt Nhất
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 2 Cho Bé Trên Máy Tính Tốt Nhất
 • Nghe là một trong những cách thức tiếp nhận thông tin từ bên ngoài. Do đó kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng tiếng anh thành thạo. Vậy nên việc luyện nghe tiếng anh lớp 5 cho bé cần được bố mẹ chú trọng luyện tập ngay từ ban đầu. Làm thế nào giúp bé luyện nghe tiếng anh lớp 5 hiệu quả, Step Up xin chia sẻ với bố mẹ một số phương pháp luyện nghe tiếng anh để tham khảo.

  Đối với các bé lớp 5, độ tuổi này vẫn là độ tuổi các bé còn đang ham chơi và nhận thức học tập cần được bố mẹ uốn nắn kèm cặp thường xuyên. Vậy để không tạo áp lực cho bé trong quá trình học, bố mẹ có thể bắt đầu giúp bé luyện nghe tiếng anh bằng các cách khác nhau sau đây:

  1. Cho bé nghe những gì bé thích

  Quá trình học tiếng Anh rất dễ gây nhàm chán. Do đó, bố mẹ không cần phải bắt ép các bé vào một khuôn khổ phải nghe những nội dung bé hoàn toàn không hứng thú, khiến bản thân các bé không thể tập trung, tiếp thu, dễ bỏ cuộc.

  Chính vì thế ngay từ khi bắt đầu luyện nghe tiếng anh lớp 5 cho bé, bố mẹ hãy thay đổi suy nghĩ, hãy cho bé thoải mái học nghe với những nội dung bé yêu thích.

  Ví dụ bố mẹ có thể luyện nghe tiếng Anh lớp 5 cho bé qua những bộ phim hoạt hình tiếng anh yêu thích, các phim điện ảnh tiếng anh tương tự. Nội dung của phim cũng như lời thoại của các nhân vật có cách phát âm tiếng anh khác nhau là cách tạo điều kiện cho bé tiếp xúc và cọ xát với nhiều giọng phát âm khác. Điều này giúp các bé có khả năng luyện nghe tiếng anh tốt hơn và nâng cao chất lượng trong cuộc giao tiếp tiếng Anh.

  Ngoài ra luyện nghe tiếng Anh lớp 5 qua những bài hát nước ngoài, cũng là cách giúp các con có thể luyện nghe một cách từ từ. Từ vựng tiếng anh trong bài hát sẽ dễ phát hiện hơn những từ mới cũng như hiểu được nội dung của bài hát một cách chính xác nhất. Đây cũng là phương pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả giúp các bé được thư giãn và giải trí sau những giờ học căng thẳng, được nghe những ca khúc bản thân thấy thích sẽ tạo động lực cũng như khơi gợi đam mê thu hút việc học tập một cách tối đa.

  2. Hãy luyện nghe tiếng anh thường xuyên

  Nếu muốn kỹ năng nghe của bé tiến bộ nhanh thì bố mẹ phải luyện tập thường xuyên với bé. Hãy xem việc như một thói quen hàng ngày dựa trên thời gian học tập và hoạt động của các bé.

  Đầu tiên hãy cho bé tập luyện nghe tiếng Anh qua những mẫu câu đã có sẵn trong băng, hoặc những bài mà bé đã được dạy trên trường lớp. Như thế bé sẽ được ôn tập lại kết quả học tập trước khi thu nạp thêm các kiến thức mới.

  3. Hãy chọn nội dung nghe phù hợp với độ tuổi của bé

  Nếu bài nghe vượt ngoài khả năng của bé khiến các bé không thể bắt kịp. Tình trạng này kéo dài rất dễ sinh ra chán nản, bé sẽ không còn hứng thú với việc học tiếng anh nữa. Do đó việc luyện nghe tiếng Anh lớp 5 cho trẻ em trở nên dễ dàng hơn khi các phụ huynh chú ý đến trình độ tiếng anh hiện tại của các bé.

  4. Học nghe rồi đọc và lặp lại nội dung

  Đây là một trong những bí quyết học tiếng anh hiệu quả áp dụng cho mọi lứa tuổi. Vậy khi áp dụng vào việc hỗ trợ các bé học tiếng anh đặc biệt là luyện nghe tiếng anh lớp 5, bố mẹ cần chú ý luyện tập trên phần tài liệu hay bài học của bé một cách cụ thể.

  5. Ghi chép lại những gì nghe được

  Việc ghi chép lại những gì bé nghe và hiểu sẽ giúp các bé ôn tập kiến thức tốt hơn, tránh tình trạng bị quên từ vựng tiếng anh. Khi đó, kết quả của bé sẽ cho các bậc phụ huynh điều chỉnh lại nội dung bài học, phương pháp họctiếng anh cho bé như vậy sẽ hiệu quả hơn, phù hợp hơn với bé sau này.

  Một số sai lầm mà các phụ huynh hay mắc phải đó là bố mẹ nghĩ rằng luyện nghe tiếng anh lớp 5 cho bé thì chỉ cần bé nghe không là được. Nhưng thực chất, các kỹ năng luôn liên kết với nhau, và muốn bé giao tiếp tiếng anh được tự tin hay đơn giản luyện nghe tiếng anh tốt thì thì phải ghi nhớ 3 nguyên tắc cơ bản sau:

  đóng vai trò quan trọng trong cách luyện nghe nói tiếng anh. Thực chất đây là bí quyết học tiếng anh mấu chốt rất quan trọng để có thể luyện nghe tiếng anh hiệu quả.

  Nếu khả năng phát âm của bé tốt, thì khi âm thanh của người nói phát lên, các con sẽ nhận diện ra ngay đó là từ vựng hay câu nói nào. Mặc dù có thể chúng chỉ biết từ đó nhưng không hiểu từ đó là gì. Đây là bước cực kì quan trọng để có cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất.

  Từ vựng từ trước đến nay vẫn luôn được coi là yếu tố trọng yếu nhất trong quá trình giao tiếp tiếng anh thuần thục. Việc nhuần nhuyễn cách phát âm, thì khi giao tiếp tiếng anh, các bé chỉ có thể biết được mặt chữ, hình dung cấu trúc nhưng không thể hiểu được nội dung.

  Bố mẹ có thể giúp bé trau dồi thêm vốn từ vựng qua các cuốn sách tiếng anh cho trẻ em, các phần mềm hỗ trợ học tiếng anh… để bé có nền tảng tiếng anh tốt hơn. Từ đó việc luyện nghe tiếng anh sẽ hoàn thiện nhất.

  Trong quá trình tiếp nhận thông tin khi nghe, phải tập cho bé có phản xạ nhận diện âm thanh phát ra một cách chính xác và đi kèm đó là đoán nghĩa phải diễn ra nhanh chóng. Bởi vì không phải lúc nào những tình huống bé gặp đều có tốc độ nói để bé nghe một cách chậm rãi. Do đó luyện phản xạ cùng với việc luyện nghe tiếng anh là rất cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Kênh Học Tiếng Anh Lớp 5 Online Hiệu Quả Cho Bé
 • Gợi Ý 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 5 Cho Bé Hiệu Quả
 • 6 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 5 Nhanh Nhất Tại Nhà Cho Bé
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 5 : Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Trung Tâm Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 5
 • Top 10+ Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 4 Không Thể Bỏ Lỡ
 • Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Lớp Primary Plus 3
 • Những Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Tại Nhà
 • Top 5 Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả
 • Top 7 Phương Pháp Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Nhất
 • Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3
 • Giáo Trình Tiếng Anh Sinh Học, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 5, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 7, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Nhất, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng, Giáo Trình Học Giao Tiếp Tiếng Trung, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp New Headway Tập 2, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Headway, Giáo Trình Học Tiếng Trung Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm, Bài Thuyết Trình Của Nữ Thực Tập Sinh Nổi Tiếng, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay, Giáo Trình Giao Tiếp Tiếng Anh, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Pdf, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc, Download Giáo Trình Tiếng Anh Trình Độ B, Giáo Trình An Sinh Xã Hội, Giáo Trình Vi Sinh Vật Học, Giáo Trình Sinh Học Y Hà Nội, Giáo Trình Tiếng Anh Du Học, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em, Giao Trinh Tieng Anh Lop 8, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Fpt, Giáo Trình Tự Học Tiếng Anh ở Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Hà Nội, Giáo Trình 60 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình Học Nói Tiếng Anh, Giáo Trình 50 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1, Giáo Trình Học Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Hay, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh B1, Giáo Trình Tiếng Anh B, Giáo Trình Tiếng Hàn, Mua Giáo Trình Tiếng Anh, Mua Giáo Trình Tiếng Hàn, Giáo Trình Tiếng Anh Sơ Cấp, Giáo Trình Tiếng Anh A2, Giáo Trình Tiếng Anh B2, Giáo Trình Tiếng Anh Bậc Đại Học, Giáo Trình Tiếng Anh Tự Học, Giáo Trình Tiếng Hàn Sơ Cấp, Giáo Trình Tiếng Anh Cấp 3, Giáo Trình Tiếng Anh Cấp 2, Giáo Trình Tiếng Anh Everybody Up, Giáo Trình Tiếng ê Đê, Giáo Trình Tiếng Anh We Can!, Giáo Trình Tiếng Anh Vus, Giáo Trình Tiếng Anh Bé, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Tại Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh A1, Giáo Trình Học Tiếng ý, Giáo Trình Học Tiếng Đức Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Đức A1, Giáo Trình Học Tiếng Đức, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 2, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Sơ Cấp 1, Giáo Trình Học Tiếng Anh Sơ Cấp, Giáo Trình Học Tiếng Tây Ban Nha, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Qua âm Hán, Giáo Trình Học Tiếng Anh Từ Đầu, Giáo Trình Học Tiếng Anh Từ A Đến Z, Giáo Trình Học Tiếng Đức Căn Bản, Giáo Trình Học Tiếng Lào, Giáo Trình Học Tiếng Hoa, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Sơ Cấp, Giáo Trình Học Tiếng Anh Mất Gốc, Giáo Trình Học Tiếng Anh Là Gì, Giáo Trình Tự Học Tiếng ý, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 3, Giáo Trình Tiếng Anh Abc, Giáo Trình Học Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Giáo Trình Học Tiếng Đức A2, Giáo Trình âm Vị Học Tiếng Anh, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 1, Giáo Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 6, Giáo Trình Học Tiếng Anh ở Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh 3 Đại Học, Học Tiếng Hoa Giáo Trình 301, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 4, Giáo Trình Học Tiếng Anh Tại Nhà, Giáo Trình A Tiếng Anh, Giáo Trình A1 Tiếng Anh,

  Giáo Trình Tiếng Anh Sinh Học, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 5, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 7, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Nhất, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng, Giáo Trình Học Giao Tiếp Tiếng Trung, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp New Headway Tập 2, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Headway, Giáo Trình Học Tiếng Trung Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm, Bài Thuyết Trình Của Nữ Thực Tập Sinh Nổi Tiếng, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay, Giáo Trình Giao Tiếp Tiếng Anh, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Pdf, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc, Download Giáo Trình Tiếng Anh Trình Độ B, Giáo Trình An Sinh Xã Hội, Giáo Trình Vi Sinh Vật Học, Giáo Trình Sinh Học Y Hà Nội, Giáo Trình Tiếng Anh Du Học, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em, Giao Trinh Tieng Anh Lop 8, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Fpt, Giáo Trình Tự Học Tiếng Anh ở Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Hà Nội, Giáo Trình 60 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình Học Nói Tiếng Anh, Giáo Trình 50 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1, Giáo Trình Học Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Hay, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh B1, Giáo Trình Tiếng Anh B, Giáo Trình Tiếng Hàn, Mua Giáo Trình Tiếng Anh,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 3
 • 4 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3 Hay Nhất!
 • Giải Getting Started Unit 3 Sgk Tiếng Anh 7 Mới
 • Unit 6 Lớp 7 Getting Started
 • Đề Thi Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 2 Let’s Go
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100