Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Tốt Tiếng Nhật Giao Tiếp
 • Khám Phá 3 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật Online Mang Lại
 • Tầm Quan Trọng Và Lợi Ích Khi Học Tiếng Nhật Trực Tuyến
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Nhật Online
 • Những Lợi Ích Khi Học Tiếng Nhật
 • Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều sinh viên, kỹ sư lựa chon tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Anh.

  Vậy có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi : “Lợi ích của việc học tiếng Nhật là gì chưa?” 5 lợi ích của việc học tiếng Nhật sau đây, sẽ khiến bạn phải suy xét đến việc đăng ký học một khóa tiếng Nhật ngay lập tức

   Học tiếng Nhật để tăng cơ hội việc làm và lương bổng

  Con số 3 tỷ USD là con số khủng mà Thủ tướng Shinzo Abe cam kết cung cấp nguồn vốn ODA cho Việt Nam trong năm tài khóa 2022. Việt Nam- Nhật Bản luôn có những thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực ODA, thương mại, đầu tư, hợp tác nông nghiệp. Trong năm 2022 một loạt các dự án quy mô lớn được triển khai, trong đó có Dự án Nhà máy điện Ninh Thuận 2, Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam, Đường bộ cao tốc Bắc-Nam; nghiên cứu khả năng hợp tác trong Kế hoạch tín dụng 110 tỷ USD nhằm phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao tại châu Á… ODA của Nhật đã giúp xây dựng nhiều nhà máy phát điện, xây dựng cầu đường, sửa sang bến cảng, những kết cấu hạ tầng cần thiết cho kinh tế phát triển.

  Các công trình lớn về kết cấu hạ tầng, về công nghiệp ở Việt Nam càng ngày càng tăng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu tìm nguồn nhân lực biết tiếng Nhật cũng được chú trọng. Ngoài những kiên thức chuyên môn bạn được học trên ghế giảng đường thì sử dụng thành thạo tiếng Nhật chính là chìa khóa vàng giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa lựa chọn việc làm trong và ngoài nước. Tăng cơ hội lựa chọn việc làm trong và ngoài nước.

  Về mặt lương bổng, kì lương đầu tiên cho người mới tốt nghiệp biết tiếng Nhật thông thường là khoảng 200.000 yên. Đây là mức lương tiêu chuẩn thuộc hàng top cao trên thế giới. Mức thu nhập hấp dẫn 350 $ ~ 1500 $, thậm chí còn cao hơn( tùy theo từng trình độ tiếng Nhật của bạn).

  Các trường học ở Nhật Bản có tiêu chuẩn cao về học tập ở tất cả các cấp đào tạo. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Nhật Bản sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Tất nhiên, viêc học tập ở đất nước mặt trời mọc sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu học tiếng Nhật tốt và sửu dụng thành thạo nó. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với tất cả ba “bảng chữ cái” của người Nhật (hirigana, katakana và kanji) trước khi thực hiện nỗ lực này.

  3. Học tiếng Nhật là cách gián tiếp giúp bạn tìm hiểu về văn hóa & con người nơi đây.

  Nhật Bản luôn được biết đến là một nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp hài hòa cái mới và cái cũ tạo nên nét đặc trưng riêng biệt của văn hóa Nhật Bản. Những nét văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa riêng thể hiện trong chính cuộc sống thường ngày như văn hóa trà đạo, phong tục và các nghi lễ, Kimono, ẩm thực, thậm chí ngay chữ viết của người Nhật cũng biểu đạt phần nao về nét văn hóa đó… Học tiếng Nhật là cách gián tiếp giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa & con người nơi đây.

  5.Học tiếng Nhật làm cho khả năng cảm nhận ngôn ngữ của bạn tốt hơn.

  Khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật, có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi đôi khi nó có thể khiến nhiều người nhầm lẫn với tiếng Trung Quốc, Thái Lan hay Hàn Quốc.

  Nếu bạn chưa từng học và đôi tai không nhạy cảm với ngôn ngữ, có nhiều ngôn ngữ châu Á có thể khiến bạn có cảm giác chúng có phát âm giống nhau. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt tiếng Nhật với tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc.

  Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Miễn Phí Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Chia Sẻ 3 Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Nhật Cho Trẻ Em Hiệu Quả Nhất
 • Tìm Hiểu Những Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em
 • Những Nguồn Tài Liệu Học Tiếng Nhật Thông Dụng Dành Cho Trẻ Em
 • 10 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Tương Lai Không? 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Học Tiếng Nhật
 • Bạn Có Biết: Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật?
 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật Mà Bạn Nên Biết
 • Học Tiếng Nhật Có Ích Lợi Gì?
 • Những Lợi Ích Có Được Khi Học Tiếng Nhật
 • Nếu bạn muốn phát triển sức mạnh não bộ dễ dàng hơn, bạn sẽ không phải nghi ngờ hay băn khoăn gì khi chọn ngoại ngữ để học.

  Nếu bạn chưa thực sự quyết định, bạn nên biết rằng tiếng Nhật là một sự lựa chọn rất phổ biến cho người học ngôn ngữ. Khi tìm hiểu tại sao nhiều người lại chọn ngôn ngữ này, những lý do sẽ khiến bạn không quá ngạc nhiên.

  1. Tiếng Nhật là cơ sở để học về nền văn hoá mới.

  Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn sẽ rất có thể tìm hiểu mọi điều về chính đất nước Nhật Bản. Bạn sẽ tìm hiểu lịch sử của đất nước và sự khác biệt của tiếng địa phương ở các vùng miền khác nhau. Đồng thời bạn cũng sẽ học được cách sử dụng những từ đặc biệt trong phong tục, văn hóa Nhật Bản.

  Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu và học hỏi được nhiều hơn những gì có thể tưởng tượng về Nhật Bản, về con người và lịch sử phong phú và thú vị của đất nước này.

  2.Tiếng Nhật không khó như bạn nghĩ.

  Mặc dù việc học bất kỳ ngôn ngữ mới cũng đều khó khăn, nếu bạn có tiếng Anh tốt thì bbạn đã có thêm lợi thế trong viêc học tiếng Nhật. Tiếng Anh thực sự là một trong những ngôn ngữ khó học nhất.

  Bất kỳ ngôn ngữ mới cũng sẽ gây khó khăn cho người học chỉ đơn giản là vì nó rất khác với ngôn ngữ bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, sau khi bạn bắt đầu học một số ký tự trong tiếng Nhật, bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách nhớ chúng sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn thường xuyên thực hành.

  Nhiều người bắt đầu học với bảng chữ cái hirigana đầu tiên, nên xem xét việc học tập bắt đầu từ những ký tự đầu tiên nếu bạn có kế hoạch tự học.

  3. Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc.

  Khi nền kinh tế thế giới đang trong xu thế toàn cầu hóa, ngôn ngữ trở thành một công cụ phân loại hoàn hảo và làm tăng lựa chọn kinh doanh của bạn.

  4. Tiếng Nhật làm cho cảm nhận ngôn ngữ của bạn tốt hơn.

  Một khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật, có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi đôi khi nó có thể khiến nhiều người nhầm lẫn với tiếng Trung Quốc, Thái Lan hay Hàn Quốc.

  Nếu bạn chưa qua đào tạo và đôi tai không nhạy cảm với ngôn ngữ, có nhiều ngôn ngữ châu Á có thể khiến bạn có cảm giác chúng có “âm thanh giống nhau”. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt tiếng Nhật với tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc.

  5. Bạn có thể tránh việc hiểu theo các bản dịch không sát nghĩa.

  Phim hoạt hình và các chương trình truyền hình của Nhật Bản đã trở nên rất phổ biến. Cả một thế hệ trẻ em lớn lên đã xem chương trình như Dragon Ball Z, Sailor Moon và Naruto. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết có chính xác bao nhiêu ý đã bị mất trong quá trình phiên dịch.

  Có những cụm từ đã được chỉnh sửa để “hợp nghĩa” hơn trong bản dịch, để tránh việc tiếng nói của diễn viên không diễn tả hết được cảm xúc một cách chính xác như trong các chương trình gốc, và đem lại cảm giác “thân thiện với trẻ.” Khi bạn có thể tự mình hiểu được nội dung của bản gốc, bạn không phải băn khoăn về việc tác phẩm đã bị chỉnh sửa.

  6. Sẽ dễ dàng hơn trong việc kết bạn trực tuyến.

  Đối với nhiều người dùng ở phương Tây, Internet thực tế chỉ được biết đến với “tiếng Anh”. Như vậy, bạn có thể giả định rằng công dân ở Nhật Bản tham gia vào các hoạt động trực tuyến ở mức tương tự như người Mỹ. Nhật Bản tự hào là một trong những nước có dân số tiếp cận internet tốt nhất thế giới. Vậy làm thế nào để họ có thể hiểu nhau?

  Có một lý do đơn giản lý giải tại sao sự giao lưu không tốt giữa những người nói tiếng Anh và công dân Nhật Bản là: Thường thì những người Nhật sử dụng các trang web tiếng Nhật. Học tiếng Nhật sẽ cho phép bạn tìm ra những địa điểm mới và tìm những người bạn mới để kết giao.

  7. Giúp bạn hát được tất cả các bài hát Jpop yêu thích của bạn.

  Nếu bạn là một fan hâm mộ của Jpop (Japenese pop music), nhưng bạn không nói được tiếng Nhật, nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn các bản nhạc mà bạn thích.

  Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát theo lời dịch từ tiếng Anh là đủ. Nhưng bạn sẽ thấy mình có được một trải nghiệm hoàn toàn khác khi bạn thực sự có thể hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau những bài hát nhất định.

  8. Tiếng Nhật truyền cảm hứng học các ngôn ngữ khác ở châu Á.

  Trừ những trường hợp ngoại lệ, chỉ muốn gắn bó với mọi thứ về Nhật Bản, còn bất kỳ ai đã tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản có thể tiếp tục tìm hiểu về đất nước và nền văn hóa châu Á khác.

  Sẽ rất là bình thường nếu một người nào đó bắt đầu học tiếng Nhật, sau đó chuyển sang học tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam hoặc Thái Lan. Bạn mở rộng sẽ có thể mở rộng sự hiểu biết của mình một cách đáng kể về ngôn ngữ và văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

  9. Tiếng Nhật mang đến cho bạn một phương pháp tiếp cận mới mẻ hơn.

  Mặc dù phim hoạt hình Nhật Bản và các trò chơi video được phổ biến tại Mỹ, một cách khôn ngoan, người Mỹ thường lựa chọn thêm ngôn ngữ châu Âu.

  Trong khi những người khác có thể tự hào khi họ có thể sử dụng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai, khi bạn nói rằng bạn có thể sử dụng thông thạo tiếng Nhật sẽ làm cho bạn nổi bật và có thể khiến bạn được đáng giá đặc biệt hơn so với các đồng nghiệp khác.

  10. Tiếng Nhật mang lại cơ hội du học cho bạn.

  Các trường học ở Nhật Bản có tiêu chuẩn cao về học tập ở tất cả các cấp đào tạo. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Nhật Bản sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Tất nhiên, viêc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với tất cả ba “bảng chữ cái” của người Nhật (hirigana, katakana và kanji) trước khi thực hiện nỗ lực này.

  Như bạn có thể thấy, những lý do đằng sau việc lựa chọn để học tiếng Nhật rất đa dạng. Tuy nhiên, nó có thể là một kinh nghiệm bổ ích giúp bạn phát triển kiến thức của mình về thế giới xung quanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Huynh Có Con Thi Vào Lớp Chuyên Tiếng Nhật Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Kinh Nghiệm Khi Muốn Cho Con Vào Chuyên Nhật Cấp 2
 • Lớp Tiếng Nhật Cho Học Sinh Cấp 3
 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Bài Bản Và Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Trẻ Em
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Được Những Lợi Ích Gì Cho Bạn
 • 5 Phút Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Có Lợi Ích Gì
 • Học Tiếng Hàn Quốc: Dễ Hay Khó?
 • Học Tiếng Hàn Khó Hay Dễ
 • Học Tiếng Hàn Dễ Hay Khó?
 • Thông qua việc ngôn ngữ này bạn có thể tìm hiểu về con người, văn hóa, lịch sử phát triển của đất nước này. Có thể hiểu rõ hơn về phong tục tập quán, sự khác biện về phong tục tập quán của những địa phương khác nhau của đất nước này. Giúp bạn không còn mơ hồ về những suy nghĩ bạn tưởng tượng về Hàn Quốc.

  Giúp bạn có cơ hội du học và định cư tại đất nước này.

  Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục có thể gọi là bậc nhất trong khu vực Châu Á, cũng như nằm trong top những đất nước có đầu tư cao về mảng giáo dục. Bên cạnh đó, học tiếng Hàn để đi du học và các bạn sẽ có khả năng nhận được những suất học bổng tại đất nước này. Khi các bạn thật sự cố gắng, đạt những mục tiêu đã đề ra các bạn có thể nhận được những học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như học bổng từ nhiều trường đại học khác nhau… Vì thế, được làm việc tại đất nước này là một cơ hội đắt giá tốt đẹp cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Và điều quan trọng hơn đó là bạn có thể ở lại và làm việc tại đất nước này hoặc có thể quay về nước sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong công việc. Do đó, việc du học bên hàn là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Các du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống thực thụ như người bản địa. Không những thế con người Hàn Quốc con vô cùng thân thiện và mến khách.

  Trong thời kỳ kinh tế hóa, hội nhập hóa, việc sở hữu cho mình ngôn ngữ thứ 2 quả là một lợi thế, cơ hội tốt để bạn lựa chọn công việc của mình. Theo con số thống kê của văn phòng Tổng cục du lịch của Hàn Quốc tại Việt Nam thì trong 7 tháng đầu năm 2022, lượt du lịch khách Hàn Quốc đến Việt Nam là 31,3%, khoảng 3000 doanh nghiệp lơn nhỏ của Hàn Quốc đầu tư ở Việt Nam, khoảng 10000 người dân Hàn Quốc định cư ở Việt Nam. Tất cả các tập đoàn lớn nhỏ của Hàn Quốc đã và đang đầu tư phát triển Việt Nam, tại sao bạn không học tiếng Hàn để có một mức lương ổn định?

  Nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng ở Việt Nam. Trong khi tiếng Anh đang dần được bão hòa, tiếng Nhật hay Trung cũng được các bạn trẻ theo học rất nhiều thì chỉ cần tiếng Hàn có kiến thức cơ bản thì bạn đã có thể có công việc với cty Hàn Quốc. Vì thế, nếu bạn biết tiếng Hàn thì đây sẽ là lợi thế cho bạn khi bạn đi phỏng vấn ở Cty Hàn Quốc hay những Cty cần phiên dịch tiếng Hàn. Hoặc bạn cũng có thể thêm nguồn thu nhập nhự: thông dịch, biên dịch, hướng dẫn viên tiếng Hàn hay giáo viên tiếng Hàn.

  Thu nhập cá nhân của người biết tiếng Hàn cao hơn hiện tại so, với các ngôn ngữ khác, mức lương của người phiên dịch trung bình hiện nay khoảng 150 USD/ ngày mức trung bình, lương phiên dịch hay biên dịch ở các Cty Hàn Quốc trung bình khoảng 600-700 USD, mỗi năm sẽ tăng 100 USD mỗi năm, và hiện nay mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn có thu nhập khoảng 800-1100 USD/ tháng.

  Hiện nay, các doanh nghiệp tại Hàn Quốc đầu tư và cũng là đối tác của một số công ty tại Việt Nam khá nhiều nhưng người biết tiếng Hàn lại không nhiều. Chính vì thế, trên các trang tuyển dụng 80% là tuyển dụng nghề thông dịch viên với mức lương khá hấp dẫn. Có thể nói đây là một công việc khá hot tại Việt Nam.

  Nếu bạn đã có kỹ năng sư phạm hoặc bạn yêu thích việc dạy học. Việc dạy tiếng Hàn không chỉ đơn thuần là chỉ có kiến thức về tiếng Hàn không là đủ mà bạn chính truyền cảm hứng cho người nghe, gây kích thích học tập. Lương của giáo viên dạy tiếng Hàn cũng không ít, vậy tại sao bạn không lựa chọn con đường này?

  Đời sống người dân ngày càng nâng, cao dẫn đến nhu câu du lịch ngày càng cao. Vì thế, ngành du lịch tại Việt Nam đang có chiều hướng phát triển mạnh mẽ, trong những năm gần đây du khách Hàn Quốc đã đến đây du lịch khá nhiều. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn và yêu thích nền lịch sử và các danh lam thắng cảnh tại Việt Nam. Vậy, nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ phù hợp với bạn với mức lương khá hấp dẫn.

  Nếu bạn mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, hãy nghĩ đến việc học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc, đây là cơ hội để bạn làm việc với các đối tác, khách hàng là người Hàn.

  Nếu bạn là một fan cuồng của những nhóm nhạc Hàn Quốc hay bạn rất thích các bộ phim hoặc cũng có thể là các chương trình giải trí thú vị thì lợi ích của việc học tiếng Hàn sẽ đem lại là gì?. Bạn hãy thử nghĩ, nếu một ngày bạn có thể hiểu được được lời oppa nói không cần xem phụ đề hay hiểu được lời bài hát mà bạn yêu thích thì thật tuyệt vời phải không.

  Thử nghĩ đến việc một ngày chúng ta qua Hàn gặp các oppa hay ngược lại các oppa qua Việt Nam, lưu diễn, bạn có thể tự tin giao tiếp và chụp hinhf với thần tượng mà không lo rào cản ngôn ngữ.

  Hàn Quốc – xứ sở kim chi là nơi du lịch với cảnh đẹp và văn hóa tuyệt vời mà bạn đã được thấy nhiều trên báo, các trang mạng, phim ảnh. Vậy tại sao bạn không thể không đặt chân đến nơi đây một lần. Với sức hút vẻ đẹp của những nơi nổi tiếng như đảo JeJu, thác nước Cheonjlyon, bảo tàng Bokcheon,… thì Hàn Quốc là lựa chọn thú vị của bạn khi muốn đi du lịch với chi phí vừa phải.

  Còn gì bằng khi bạn có thể nói tiếng Hàn một cách thành thạo khi đến đây, bạn có thể nói chuyện với người bản xứ không cần phiên dịch, bạn có thể trả giá khi mua hàng. Khám phá văn hóa Hàn một cách trực tiếp qua lời kể của người dân ở đây, bạn nghĩ cảm giác sẽ thế nào? Thật sự rất thu hút và đi vào lòng người khi bạn nghe và hiểu về dất nước này qua lời kể của dân địa phương.

  Bạn biết tiếng Hàn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cô đơn, buồn tẻ với chuyến du lịch của mình. Bạn có thể nhanh chóng làm quen với nhiều người bạn Hàn, và cùng họ lang thang khắp đường phố, thưởng thức các món ăn ngon của Hàn Quốc hay đến đảo Jeju thưởng thức cảnh đẹp mê người. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng muốn thử một lần đúng không?

  Khi biết tiếng hàn bạn củng có thể ở nhà người bản địa khi đi du lịch, vừa tiết kiệm được chi phí, bạn vừa có thể khám phá được một ngày làm việc của con người nơi đây. Khi biết tiếng Hàn trông bạn chất thật sự khi bị lạc đường bạn sẽ chẳng ngần ngại hỏi đường một người dân bất kì nào bạn gặp và bạn sẽ còn rất nhiều lợi ích mà tiếng hàn mang lại cho chuyến du lịch của bạn. Bạn đã sẵn sàng học tiếng Hàn để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới của mình chưa?

  Tags: loi ich cua viec hoc tieng Han, hoc tieng Han de co cong viec on dinh, hoc tieng Han de di du lịch, hoc tieng Han de du hoc va dinh cu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Tiếng Hàn Visa D 4
 • Học Tiếng Hàn 1 Năm Tại Hàn Quốc Có Lợi Ích Gì?
 • Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Tiếng Hàn Đối Với Người Mới Bắt Đầu
 • Bài Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Học
 • Bạn Có Biết: Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật Mà Bạn Nên Biết
 • Học Tiếng Nhật Có Ích Lợi Gì?
 • Những Lợi Ích Có Được Khi Học Tiếng Nhật
 • Du Học Tiếng Nhật Tự Túc Có Lợi Ích Gì? Nên Chọn Trường Nào
 • Học Tiếng Nhật “dễ Như Ăn Bánh” Bằng Những “bí Kíp” Sau
 • Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, các nhà đầu tư Nhật Bản đã bắt đầu đầu tư mạnh mẽ vào thị trường việt Nam. Chính vì vậy, cơ hội việc làm, học tiếng Nhật cũng vì thế mà phát triển và được nhiều người lựa chọn, cơ hội nghề nghiệp cũng vì thế gia tăng.

  Hiện tại, Nhật Bản đã có trên 3,400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đăng kí gần 44 tỉ USD, là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, đã triển khai trên 19 ngành lĩnh vực như công nghiệp chế biến chế tạo với 1.568 dự án; kinh doanh bất động sản 58 dự án; sản xuất, phân phối, điện, khí , nước.. 14 dự án. Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng cao, kéo theo khách hàng là người Nhật cũng vì thế là tăng lên. Lúc này, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật trong nhiều ngành nghề với mức lương hấp dẫn.

  Trước đây, nhiều công ty Nhật rất hạn chế tuyển dụng người nước ngoài, nhưng trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ đáp ứng cho nền phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Nhật thì họ đã buộc phải tuyển dụng lao động người nước ngoài đến làm việc. Năm 2022, Nhật Bản gấp rút hoàn thiện các công trình, kiến trúc để đăng cai thế vận hội Olympic, đây là cơ hội lớn cho những ai muốn đi lao động, làm việc kiếm thêm thu nhập. Nhật Bản hiện nay đang là một thị trường có tiềm năng cực lớn, hãy học tiếng Nhật từ bây giờ, tương lai của bạn sẽ ngày càng rộng mở hơn

  Chỉ cần sở hữu vốn tiếng Nhật ở cấp độ N5 (giao tiếp cơ bản) là bạn đã có thể có được mức thu nhập cao hơn so với những người không biết tiếng, kể cả ở vị trí thực tập sinh.

  – Công ty Nhật đang rất cần nhân sự, mà những người biết tiếng Nhật ở Việt Nam thì không có nhiều, cung không đủ cầu.

  – Bạn là người có trình độ, lại biết tiếng Nhật Bản thì tại sao họ lại không trả lương cao để kéo bạn về công ty trợ giúp cho doanh nghiệp của họ

  – Các doanh nghiệp lớn muốn phát triển tại Việt Nam, họ không thể đưa toàn bộ người nước họ sang đây để làm việc bởi chính nước Nhật Bản cũng đang thiếu nhân sự, lao động trầm trọng.

  – Bạn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, rèn luyện tính kỉ luật, làm việc nghiêm minh, tuân thủ các quy định một cách nghiêm túc

  Ngoài ra, anh Minh cũng chỉ thêm những điều thuận lợi khi bạn theo đuổi việc học tiếng Nhật như:

  • Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc
  • Cơ hội đi xuất khẩu lao động, đi du học
  • Tạo dựng nhiều mối quan hệ mới, giúp bạn tự tin hơn
  • Dễ dàng hiểu người Nhật nói gì, tiếp nhận đúng công việc được giao
  • Sử dụng tiếng Nhật để tự mở kinh doanh và hợp tác với người Nhật
  • Tự chủ khi giao tiếp nếu đi đàm phán công việc

  Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản luôn là điểm đến thu hút của đông đảo người dân trên thế giới. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt đầu học tiếng Nhật ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm văn hoá, gặp gỡ con người và có cơ hội được đặt chân tới Nhật Bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Tương Lai Không? 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Học Tiếng Nhật
 • 10 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật
 • Phụ Huynh Có Con Thi Vào Lớp Chuyên Tiếng Nhật Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Kinh Nghiệm Khi Muốn Cho Con Vào Chuyên Nhật Cấp 2
 • Lớp Tiếng Nhật Cho Học Sinh Cấp 3
 • Lợi Ích Của Việc Học Tốt Tiếng Nhật Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá 3 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật Online Mang Lại
 • Tầm Quan Trọng Và Lợi Ích Khi Học Tiếng Nhật Trực Tuyến
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Nhật Online
 • Những Lợi Ích Khi Học Tiếng Nhật
 • Làm Sao Để Có Thể Học Tiếng Nhật Tốt
 • Thứ tư – 08/06/2016 22:45

  Ngày nay, nhu cầu trang bị thêm vốn kiến thức ngoại ngữ của người Việt nay càng trở nên thiết yếu. Nhật là trong thời kỳ quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt – Nhật phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu hiện nay thì khi bạn có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, mở ra khá nhiều cơ hội cho bạn.

  Các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp Nhật Bản,… ưu tiên lựa chọn, và đang rất cần các ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Chính vì vậy, nếu bạn trang bị cho mình những kỹ năng tiếng Nhật giao tiếp tốt sẽ là bước đệm hoàn hảo để bạn tiếp cận với những công việc tốt với mức lương hậu hĩnh.

  Với kỹ năng Nhật Ngữ giao tiếp tốt bạn có thể tự tin giao tiếp với lãnh đạo, đồng nghiệp trong công ty, chứng tỏ mình là một nhân viên chuyên nghiệp và không khó để sếp của bạn cất nhắc bạn nên vị trí cao hơn.

  2. Cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống và tương lai

  Học tiếng Nhật, sử dụng tiếng Nhật giao tiếp tốt một cách tự tin giúp bạn trở nên thân thiện hơn, tiếp xúc dễ dàng hơn đối với những người bạn Nhật Bản giúp cho chuyến du lịch, công tác của bạn trở nên thuận lợi, hấp dẫn hơn rất nhiều. Việc học tập cũng như gặp gỡ đối tác của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn và đạt được kết quả tốt hơn trong công việc cũng như học tập.

  3. Giảm thiểu sai lầm, ngộ nhận từ việc không hiểu tiếng.

  4. Bắt kịp xu hướng quốc tế

  Với việc sử dụng tiếng Nhật giao tiếp một cách thuần thục bạn có thể dễ dàng cập nhật học hỏi các kiến thức công nghệ mới cần thiết cho sự phát triển của bẩn thân, doanh nghiệp và công ty bạn.

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Miễn Phí Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Chia Sẻ 3 Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Nhật Cho Trẻ Em Hiệu Quả Nhất
 • Tìm Hiểu Những Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em
 • 7 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Lý Do Tại Sao Trẻ Em Nên Học Tiếng Trung Quốc
 • Trung Tâm Dạy Và Học Tiếng Trung Toàn Diện
 • Lớp Học Tiếng Trung Chất Lượng Ở Quận 12 Thành Phố Hồ Chí Minh – Địa Chỉ Uy Tín
 • Tiếng Trung Về Các Quốc Gia Trên Thế Giới
 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Hưng Yên
 •  

  Trên thế giới có xấp xỉ 1,2 tỷ người nói tiếng Trung, trong đó 873 ngàn người nói tiếng Hoa, chiếm 14% dân số toàn cầu và có xu hướng ngày càng tăng, đặc biệt trong thời điểm toàn cầu hoá và Trung Quốc đang vươn lên trở thành con rồng của thế giới như hiện nay. Hãy thử nhìn sang các nước láng giềng, Thái Lan , Phillipines, Malaysia,… đều có khu vực riêng cho người Trung Quốc, điều này đủ cho bạn thấy sự lớn mạnh không chỉ về ngôn ngữ mà cả về kinh tế của đất nước này. 

   

   

   

  3. Học về lịch sử và văn hoá của Trung Quốc.

   

  Trung Quốc có bề dày về lịch sử và văn hoá lớn nhất thế giới, hơn 5000 năm. Trung quốc nổi tiếng trong việc sáng tác các tác phẩm văn học, truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ và gần đây đặc biệt là trong phim ảnh. Đọc các tài liệu và xem các bộ phim lịch sử là một trong những cách tuyệt vời để hiểu về ngôn ngữ này. Việc học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền văn hóa lâu đời tại quốc gia này, bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị và đáng để tìm tòi, học hỏi đấy.

   

  ​Tiếng Hoa Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời

   

  ​Tiếng Hoa Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời

  4. Làm bạn với nền văn hoá khác biệt

  Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới (xấp xỉ 1,2 tỷ người) nên nếu học tiếng Hoa sẽ giúp bạn giao tiếp và kết thân với rất nhiều bạn bè. Làm bạn qua thư từ với người Trung Quốc sẽ giúp bạn trau dồi khả năng nói và hiểu về đời sống người Trung Quốc. Nhiều nền văn hóa khác nhau, phong tục khác nhau trong mỗi dân tộc tại Trung Quốc sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều nền văn hóa khác nhau. Việc hiểu biết nhiều nền văn hóa, phong tục như vậy sẽ giúp mở rộng thế giới quan của bạn đối với mọi người xung quanh.

  5. Giúp bạn trong việc làm ăn

   

   

  Trung Quốc là đối tác của nhiều nước lớn

   

  Trung Quốc là đối tác của nhiều nước lớn

  6. Học tiếng Hoa dễ hơn bạn nghĩ

   

  Bạn đừng lo lắng về động từ, ko có động từ, không có từ số nhiều, không thì, không chia động từ. Có khoảng 80.000 kí tự nhưng thông thường chỉ có 3.500 từ được dùng trong các các cuộc hội thoại hàng ngày. Trên thực tế, tiếng Hoa được coi là một ngôn ngữ hợp lý. Một lợi thế với người Việt đó chính là một số cách phát âm của tiếng Hoa giống tiếng Việt và bộ âm của cả 2 cũng có nhiều nét tương đồng do chúng ta bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc trong một khoảng thời gian dài.​

   

  7. Rèn luyện sự tỉ mỉ và phát triển não bộ

   

  Ký hiệu và ký tự tiếng Hoa cần một bàn tay khéo léo. Chữ viết là chữ tượng hình và sự dụng nhiều nét như vẽ. Như bạn biết chúng ta cần giữ cho não bộ được vận hành đều đặn và theo nghiên cứu, tiếng Hoa sử dụng cả 2 bên não, điều này giúp não bộ bạn được cải thiện và nâng cao chất lượng học tập tổng thế. Có sự khác biệt rõ rệt giữa việc học tiếng Hoa và tiếng Anh từ cách phát âm đến chữ viết, tiếng Hoa tiêu tốn năng lượng của bộ não nhiều hơn.

   

  Não bộ phát triển hơn khi học tiếng Hoa

  Não bộ phát triển hơn khi học tiếng Hoa

  Chúc bạn học thật tốt tiếng Hoa nhé để mở rộng cánh cửa tương lai của mình!

  Tags: tiếng Hoa là chuyện nhỏ, nói tiếng Hoa dễ dàng, cách nói tiếng Hoa, xin chào trong tiếng hoa, làm thế nào để chào hỏi bằng tiếng Hoa, tiếng Hoa không khó, học giao tiếp tiếng Hoa, học tiếng Hoa ở đâu tốt, trung tâm dạy tiếng Hoa ở tphcm, học tiếng Hoa như thế nào, phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả, học tiếng Hoa giao tiếp, thi tiếng Hoa bằng HSK

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Trung
 • Khóa Học Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Trong 90 Ngày Tại Ttnn Phước Quang
 • Học Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Trong 90 Ngày (Kèm 1 Cd) Sách Miễn Phí
 • Học Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Trong 90 Ngày
 • Tư Vấn Du Học Trung Quốc 1 Năm
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Hoa
 • 3 Lý Do Tại Sao Trẻ Em Nên Học Tiếng Trung Quốc
 • Trung Tâm Dạy Và Học Tiếng Trung Toàn Diện
 • Lớp Học Tiếng Trung Chất Lượng Ở Quận 12 Thành Phố Hồ Chí Minh – Địa Chỉ Uy Tín
 • Tiếng Trung Về Các Quốc Gia Trên Thế Giới
 • Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, ngôn ngữ trở thành thứ công cụ bắt buộc phải có đối với bất kỳ ai muốn có cơ hội việc làm tốt. Trong quan niệm của nhiều người, sự lựa chọn hàng đầu khi học ngôn ngữ là tiếng Anh, bở đây là thứ tiếng được sử dụng như ngôn ngữ thứ 2 và là môn ngoại ngữ bắt buộc của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, trên thực tế tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Theo điều tra gần đây thì ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu hiện nay là tiếng Trung. Với dân số hơn 1 tỷ người chưa kể cộng đồng người Hoa khổng lồ ở nước ngoài, tiếng Trung đã vượt mặt tiếng Anh về số lượng người sử dụng và nói thành thạo ngôn ngữ này trên thế giới.

  Hiện nay, Mỹ đã bắt đầu đưa tiếng Trung vào chương trình giảng dạy và các nước châu Âu đang cân nhắc để làm điều tương tự. Các nhà giàu quý tộc ơ những Quốc gia phát triển này cũng có xu hướng cho các con cháu học tiếng Trung.

  1. Tìm hiểu nền văn hóa Trung Quốc

  Không thể phủ nhận rằng: Trung Quốc là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử. Trung Quốc thực sự  là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng từ chính trị, văn hóa, xã hội. Khi học tiếng Trung, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa lâu đời.

  Học tiếng Trung giúp bạn hiểu biết sâu sắc hơn, thông qua ngữ pháp nguồn gốc của văn hóa ở phía sau các từ ngữ. Với 20% dân số thế giới tại Trung Quốc, điều đó thực sự mang lại nhiều lợi ích để có thể giao tiếp với họ.

  Một thực tế không thể thay đổi là Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, cho dù quan hệ hai nước có thăng trầm thế nào, thì việc hiểu sâu về một nước láng giềng khổng lồ là chiến lược lâu dài của Việt Nam.

  2. Cơ hội tốt, mở rộng tương lai.

  Đối với học sinh, sinh viên biết tiếng Trung bạn có thể đi du học ở Trung Quốc. Khi bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề.

  Ngoài ra, bạn có khả năng, trình độ để cạnh tranh trong các doanh nghiệp với các ứng viên khác và từ đó nhiều cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn.

  Du học tại các trường Trung Quốc, Đài Loan – mang lại nhiều cơ hội cho tương lai

  3. Cơ hội việc làm rất lớn

  Ở Việt Nam, nếu bạn muốn tìm cho mình một công việc không chỉ mang tính ổn định mà còn có mức lương cao và thăng tiến nhanh chóng thì việc bạn biết tiếng Trung là một lợi thế. Tiếng Trung là tầm quan trọng của các bạn đang tìm và làm việc ở các công ty Việt Nam cũng như nước ngoài nhưng có vốn đầu tư là của Trung Quốc. Bới vì, thị trường kinh tế Trung Quốc đang dần lan rộng đến nước ta và thế giới.

  Trung Quốc chính là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lổ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó đem lại cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam.

  Cơ hội việc làm lớn với nhiều ngành nghề khác nhau.

   4. Dễ dàng học các ngôn ngữ khác

  Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến, vì vậy các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều, nhất là phần Hán tự.

  • Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katanana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%.

  • Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

   

  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHƯỚC QUANG

  ❤️❤️❤️ Miễn 100% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn ❤️❤️❤️

  Địa chỉ: 365 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM

  Hotline: 0934.306.728 (gặp Cô Quang)

  Email: [email protected]

  Website: https://ngoainguphuocquang.edu.vn

  Fanpage: Trung Tâm Ngoại Ngữ Phước Quang – Tiếng Hoa Bình Tân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Trong 90 Ngày Tại Ttnn Phước Quang
 • Học Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Trong 90 Ngày (Kèm 1 Cd) Sách Miễn Phí
 • Học Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Trong 90 Ngày
 • Tư Vấn Du Học Trung Quốc 1 Năm
 • Bí Kíp Tự Học Tiếng Trung Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • ​lợi Ích Của Việc Học Tiếng Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Học Tiếng Pháp Từ Sớm
 • Học Tiếng Pháp Có Rất Nhiều Lợi Ích
 • Những Điều Cần Tránh Khi Học Tiếng Pháp
 • Những Điều Cần Biết Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Pháp
 • Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Pháp Giao Tiếp
 • Nhiều lúc bạn tự hỏi việc học tiếng Pháp nhằm mục đích gì? Nó mang lại lợi ích gì cho chúng ta hơn việc học tiếng Anh, một ngôn ngữ thông dụng quốc tế. Trong bài viết này tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy những lợi ích mà tiếng Pháp mang lại cho bạn, xin mời các bạn cùng vào thế giới của ngôn ngữ Pháp!

  Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của giới truyền thông quốc tế. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ học được nhiều nhất sau tiếng Anh và đứng thứ sáu trong số những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất, chỉ đứng sau tiếng Anh, và được dạy ở mọi châu lục. Tổ chức OIF, một tổ chức quốc tế của các nước nói tiếng Pháp, được tạo nên từ 77 các nước thành viên. Họ cũng điều hành một mạng lưới quốc tế khổng lồ, bao gồm các học viện văn hóa, dạy tiếng Pháp cho gần một triệu học viên trên toàn cầu.

  Nhiều tác phẩm quan trọng trong khoa học và nhân văn có nguồn gốc từ Pháp, trong ngôn ngữ Pháp. Những người quan tâm trong các lĩnh vực này, nếu họ có kiến ​​thức về tiếng Pháp, có thể truy cập vào các công trình ít nhất là 4 hoặc 5 năm trước khi dịch các ngôn ngữ khác. Nhiều công trình quan trọng có thể truy cập để chỉ những người có kiến ​​thức về tiếng Pháp, vì chúng có thể không được dịch.

  Các vở nhạc kịch nổi tiếng thường được viết bằng tiếng Pháp. Chắc có lẽ tiếng Pháp ngân nga lên rất hay nên thường được chọn vào các vở kịch trên sân khấu? Dù lý do nào đi chăng nữa, nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật, bạn không thể nào bỏ qua tiếng Pháp. Bạn có thể học tiếng Pháp qua các bài hát hay các vở kịch đương đại

  Kể từ khi Pháp sẽ xảy ra là một nước công nghiệp phát triển cao chuyên ngành công nghiệp đa dạng như hàng không vũ trụ, ô tô, đóng tàu, điện tử vv, nó có quan hệ thương mại trên khắp thế giới. Do sự ổn định của nền kinh tế và chính sách nhà nước đầu tư Pháp từ khắp nơi trên thế giới đang đầu tư tại Pháp.

  Đối với những người tham gia vào việc kinh doanh với Pháp là các doanh nghiệp từ các khu vực nói tiếng Pháp như bang Quebec ở Canada, nơi tiếng Pháp là ngôn ngữ đa số, kiến ​​thức của Pháp chắc chắn sẽ chứng minh được tài sản.

  Ví dụ: sử dụng lao động Pháp sử dụng khoảng 500.000 người Mỹ và các công ty Mỹ tại Pháp sử dụng 600.000 khác. Từ đó cho thấy lực lượng lao động Pháp đang dần phổ biến khắp thế giới. Ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, tôi khuyên bạn cần trang bị cho mình một ngôn ngữ thứ ba đó là tiếng Pháp. Nó sẽ giúp ích bạn trong công việc kinh doanh hoặc là những chuyến du lịch đến đát nước xinh đẹp trên thế giới. Bạn hãy tin tôi, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu!

  Tiếng Pháp là nền tảng tốt cho việc học các ngôn ngữ khác, đặc biệt là ngôn ngữ Romance (tiếng Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và tiếng Rumani) và thậm chí cả tiếng Anh. Điều thú vị là, hơn một nửa từ vựng tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp.

  Xem xét tất cả các yếu tố này, chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Pháp. Nó sẽ giúp bạn giữ ngang nhau của sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực khoa học và nhân loại và sẽ giúp đỡ để tận hưởng một vị trí việc làm và cơ hội kinh doanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không, Học Để Xin Việc Gì
 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không Và Những Ai Nên Học
 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không, Học Như Thế Nào Mới Đúng
 • Cách Học Tiếng Pháp Cho Người Chưa Biết Gì
 • Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Việc Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Du Học Italy Bằng Tiếng Ý
 • Tải Học Tiếng Ý Nói Đọc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Học Tiếng Ý Hiêu Quả (Phần 2)
 • Học Tiếng Ý Online Cho Mọi Người
 • Trong khi bạn đang nghĩ mình nên học tiếng Anh ở đâu hay mình nên đăng ký khóa học nào thì bạn cũng muốn tự hỏi bản thân mình rằng: Tại sao tôi nên học tiếng Anh? hay Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì?

  Table of Contents / Nội Dung Chính

  Có rất nhiều lí do để học tiếng Anh, dù đó là lí do để phục vụ cho công việc hay chỉ là sở thích cá nhân.

  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và phổ biến nhất trên thế giới, có trên 67 nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính hoặc là ngôn ngữ mẹ đẻ. Con số này lớn hơn tất cả so với các ngôn ngữ khác.

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một người sử dụng nhiều ngôn ngữ trong công việc có thể kiếm được nhiều hơn 8% so với bình thường.

  Hơn 1 phần 3 các công ty muốn tuyển người có khả năng sử dụng các kĩ năng ngôn ngữ khác.

  Các cộng đồng doanh nghiệp quốc tế thường sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau và điều đó thường yêu cầu các nhân viên của công ty cũng phải biết sử dụng nhiều thứ tiếng, ít nhất là tiếng Anh.

  Mặc dù khá khó để có một con số chính xác về số lượng người nói tiếng Anh trên thế giới nhưng có thể khẳng định rằng có khoảng 1 tỉ người trên thế giới dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc là ngôn ngữ thứ 2 của họ. Đây là con số lớn nhất trong mọi ngôn ngữ trên thế giới.

  55% của tất cả các website trên thế giới là tiếng Anh.

  Phần lớn giao tiếp trong công nghệ điện tử là tiếng Anh. Có kĩ năng đọc, viết email bằng tiếng Anh là một lợi thế rất lớn.

  Số lượng người học tiếng Anh được kỳ vọng là sẽ đạt con số 2 triệu người trong vòng 1 thập kỉ tới.

  Có rất nhiều bài thi cho du học sinh dùng để kiểm tra kĩ năng tiếng anh và được quốc tế công nhận.

  Nhiều ca khúc, bộ phim và những chương trình truyền hình nổi tiếng trên thế giới là tiếng Anh. Hiểu được ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có được cái nhìn trọn vẹn hơn về điểm nhấn văn hóa và cái hay của các tác phẩm đó.

  Nói tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn gặp gỡ rất nhiều người nước ngoài và từ đó kết bạn với họ, trở nên cởi mở hơn trong các mối quan hệ xã hội.

  Học tiếng Anh để đi du lịch cũng sẽ giúp bạn có được hiểu biết rõ hơn về văn hóa các nước.

  Tiếng Anh mà bạn học được khi đi du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

  MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Hiểu Đúng Tầm Quan Trọng Của Từ Vựng Trong Việc Học Tiếng Anh?
 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh
 • Kiến Thức Trọng Tâm Và Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Lớp 6
 • Những Lưu Ý Khi Học Về Cấu Trúc Câu Trong Tiếng Anh
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Cơ Bản
 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật Mà Bạn Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Ích Lợi Gì?
 • Những Lợi Ích Có Được Khi Học Tiếng Nhật
 • Du Học Tiếng Nhật Tự Túc Có Lợi Ích Gì? Nên Chọn Trường Nào
 • Học Tiếng Nhật “dễ Như Ăn Bánh” Bằng Những “bí Kíp” Sau
 • Học Tiếng Nhật Khó Hay Dễ
 • Lợi ích của việc học tiếng Nhật là điều hầu hết mọi người đều biết. Những năm gần đây, các nhà đầu tư Nhật Bản “khuấy động” thị trường Việt Nam rất mạnh mẽ. Những cơ hội thăng tiến cho các bạn thành thạo tiếng Nhật trong các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam là cực kỳ rộng mở. Điều này tạo ra những ” tầng mây” phong phú về việc làm với mức lương “thỏa đáng” cho người thành thạo tiếng Nhật.

  Nếu bạn muốn có một công việc với mức lương mơ ước đừng do dự chần chừ nữa. Vậy những lợi ích của việc học tiếng Nhật là gì? Những lợi thế khi sở hữu trong tay ngôn ngữ đang “xưng vương” châu Á này.

  1. Mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân là lợi ích của việc học tiếng Nhật đầu tiên

  Nhật Bản là một trong những đối tác đang chiếm ưu thế mạnh hiện nay ở Việt Nam. Rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đầu tư ở nước ta. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn đã nắm trong tay chìa khóa vàng “tiếng Nhật” để mở cánh cửa việc làm; và “nâng cấp” lương bổng của bản thân là một điều hết sức nhẹ nhàng mà không hề vượt quá khả năng của bản thân. Đây là lợi ích của việc học tiếng Nhật đầu tiên.

  Về mặt lương bổng, kì lương đầu tiên cho người mới tốt nghiệp biết tiếng Nhật là mức lương tiêu chuẩn thuộc hàng top cao trên thế giới. Mức thu nhập hấp dẫn 350 $ ~ 1500 $, thậm chí còn cao hơn ( tùy theo từng trình độ tiếng Nhật của bạn).

  2. Cơ hội du học rộng mở cho bản thân không còn quá xa vời

  Nhật Bản là một nước có nền giáo dục cao và đào tạo chất lượng. Đất nước với nền kinh tế phát triển, mức sống cao. ” Xứ sở mặt trời mọc” là một nơi hoàn hảo để bạn nghĩ đến. Nếu xác định đi du học Nhật Bản thì tiếng Nhật là điều bắt buộc bạn phải học. Sự hòa nhập văn hóa sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể giao tiếp với người Nhật; kết thêm bạn bè. Lúc này, khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, khả năng nghe – nói tốt và trở nên tự nhiên hơn khi bạn sống và học tập tại Nhật.. Một tương lai tươi sáng đang dang tay mở rộng chào đón chính bạn. Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn nên bắt tay vào việc tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới cho bản thân của chính mình.

  3. Mở rộng mối quan hệ bạn bè với người nói tiếng Nhật

  Kết nối, làm quen với bạn bè gần – xa, cắt ngắn khoảng cách về ngôn ngữ. Cha ông ta ngày xưa có câu ” Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Biết nhiều ngôn ngữ cũng là một lợi ích lớn cho bản thân của mỗi người; giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ khiến cho bạn dễ dàng kết bạn với người Nhật. Tạo mối quan hệ với cấp trên người Nhật hoặc đồng nghiệp trong công ty. Mở rộng nhiều mối quan hệ bạn bè hơn giúp bạn có thể tìm hiểu nền văn hóa và lối sống người Nhật. Học theo những điều hay, những điều tiến bộ của họ

  4. Nâng tầm ” trí tuệ” bản thân là một lợi ích học tiếng Nhật không thể không có

  Nhiều nghiên cứu cho thấy học ngoại ngữ là một cách tăng cường sức khỏe trí não. Người học đa ngôn ngữ có khả năng tập trung cao hơn; đưa ra các quyết định nhanh và tốt hơn. Thậm chí học ngôn ngữ còn được xem là một trong những cách chống lại bệnh Anzheimer (Chứng mất trí nhớ). Các kỹ năng ngôn ngữ giúp kiểm soát khả năng nhận thức của bản thân tốt hơn. Mặc dù học ngôn ngữ không phải là cách điều trị bệnh Anzheimer nhưng sẽ góp phần giúp cho bệnh tiến triển chậm hơn nhiều. Và ngăn ngừa đối với những người chưa bị bệnh mất trí nhớ.

  5. Cơ hội du lịch không thể thiếu đối với những tâm hồn thích đi khám phá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Biết: Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật?
 • Học Tiếng Nhật Có Tương Lai Không? 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Học Tiếng Nhật
 • 10 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật
 • Phụ Huynh Có Con Thi Vào Lớp Chuyên Tiếng Nhật Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Kinh Nghiệm Khi Muốn Cho Con Vào Chuyên Nhật Cấp 2
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100