Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Ted Talk Chia Sẻ Bí Quyết Và Giúp Bạn Tìm Lại Động Lực Học Tiếng Anh
 • Bí Kíp Tự Học Ielts Từ 5.5 Lên 8.0 Trong 6 Tháng
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 6 Unit 11 Staying Healthy
 • Unit 11 Lớp 6: At The Canteen
 • Tắm Ngôn Ngữ Luyện Nghe Tiếng Anh Trong 6 Tháng ( Từ A Đến Z )
 • Xin chào mọi người, mình tên là Kim Phương, hiện tại mình mới tốt nghiệp khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp – trường đại học Tôn Đức Thắng. Mình đã đạt Ielts 6.0 trong thời gian tự học 6 tháng tại nhà. Để đạt được kết quả này, đối với mình đây là một nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Thời gian 6 tháng là khoảng thời gian mình hoàn thiện đồ án tốt nghiệp. Vì vậy, khoảng thời gian này mình khá rảnh, bên cạnh việc hoàn thiện nốt đồ án, phần lớn thời gian của mình là trống. Khác với nhiều bạn cùng lớp, các bạn ngoài hoàn thành đồ án sẽ bắt đầu kiếm việc làm. Mình lại có một chút định hướng khác so với các bạn.

  Tại sao mình quyết định học IELTS?

  Mục tiêu trong thời gian sắp tới của mình là nộp đơn vào những công ty nước ngoài về đồ họa. Lý do chọn các công ty nước ngoài vì mình muốn đi du học nâng cao về ngành đồ họa. Do đó, việc bạn làm việc ở các công ty nước ngoài sẽ là một điểm cộng khi nộp đơn xin học bổng. Vì vậy, trong 6 tháng này mình quyết định sẽ tập trung chủ yếu thời gian vào việc học và luyện thi Ielts.

  Lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà

  Xác định mục tiêu

  • Đạt Ielts 6.0 với mục đích phục vụ việc làm và học nâng cao
  • Thời gian thực hiện: trong vòng 6 tháng từ ngày 1 tháng 4 tới ngày 1 tháng 10.
  • Phương pháp học: tự học tiếng Anh tại nhà.

  Để xác định mục tiêu rõ ràng hơn, mình đã tiến hành đăng ký thi IELTS vào ngày 20 tháng 10 tại Tp. Hồ Chí Minh. Vì vậy, chắc chắn nếu không muốn bị mất tiền vô nghĩa, mình sẽ phải cố gắng hoàn thành theo lộ trình học đặt ra.

  Lựa chọn phương pháp

  Sau khi xác định được mục tiêu, mình đã lựa chọn tự học tiếng Anh tại nhà. Sở dĩ, mình chọn phương pháp tự học tại nhà bởi 3 lý do. Lý do đầu tiên, mình không muốn xin thêm tiền từ bố mẹ, mình đã thử liên hệ và tham khảo một số trung tâm. Giá tiền cho một khóa luyện thi sẽ lên tới vài chục triệu. Lý do thứ 2, khả năng tự học của mình khá tốt, trong thời gian ôn thi vào đại học mình đều tự học ở nhà. Tuy vậy, kết quả thi của mình khá tốt. Vì vậy, mình rất tự tin với khả năng tự học và kiểm soát thời gian.

  Lý do cuối cùng chính là thời gian. Mình đặt ra lộ trình học trong vòng 6 tháng. Với khoảng thời gian này, mình hoàn toàn tự tin nếu tận dụng tốt mình sẽ đạt được mục tiêu như đã đề ra.

  Kiểm tra kiến thức nền

  Để kiểm tra mình đang đạt mức tới đâu trước khi bắt đầu việc phác thảo lộ trình, mình đã tới thử kiểm tra đầu vào tại ACET. Tại trung tâm , mình đã được thực hiện một bài test đầu vào với đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Sau khi có kết quả, mình khá thất vọng vì hiện tại tiếng Anh của mình đang ở mức mất gốc nhẹ. Lượng từ mới chưa đủ. Ngữ pháp thiếu chính xác, cách dùng từ thiếu linh hoạt.

  Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc

  Dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào tại ACET, mình nhận định hiện tại mình đang rơi vào tình trạng mất gốc tiếng Anh. Dựa trên một số kinh nghiệm học mình đã tham khảo trên group, mình chia việc tự học tiếng Anh tại nhà thành 3 giai đoạn:

  Giai đoạn 1: Bổ sung kiến thức nền (Thời gian: 2 tháng)

  Giiai đoạn bổ sung kiến thức nền, mình chia giai đoạn này thành 2 lộ trình:

  Bên cạnh học từ mới, hai cuốn sách mình dùng để củng cố ngữ pháp là: Ngữ pháp và giải thích ngữ pháp tiếng Anh 1 và 2. Hai cuốn sách này giải thích rõ về các cấu trúc ngữ pháp, các thì trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, hai cuốn sách còn được thiết kế các bài tập về ngữ pháp giúp mình có thể hiểu rõ hơn cách sử dụng từng cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh. Ngoài học từ vựng và ngữ pháp, mình cố nghe và tập phát âm theo từ vựng và các đoạn hội thoại ngắn trong CD đi kèm sách.

  Sau 1 tháng học theo lộ trình 1, tổng kết lại mình đã học được khoảng hơn 2000 từ vựng cho tiếng Anh. Theo mình đây là một kết quả khá ổn cho lộ trình 1 tháng đầu tiên của mình. Mục tiêu 1 tháng trong lộ trình tiếp theo của mình vẫn là tăng vốn từ vựng. Đồng thời luyện ngữ pháp và luyện nghe.

  Hai cuốn sách mình lựa chọn cho đợt học này: English Grammar In Use và Grammar For IELTS. Với hai tựa sách này, mình hoàn toàn có thể tự làm bài tập và kiểm tra kết quả. Chắc chắn sẽ có nhiều bạn tahwcs mắc tại sao mình tập trung vào ngữ pháp. Sở dĩ mình tập trung vào ngữ pháp để chuẩn bị cho giai đoạn thứ 2, mình sẽ tập trung vào kỹ năng viết. Và theo mình biết, trong IELTS viết, ngữ pháp được chấm khá gắt gao. Đây cũng là lỗi mà nếu chủ quan chúng ta sẽ rất dễ mất điểm.

  Giai đoạn 2: Tìm hiểu cấu trúc đề và làm quen (Thời gian: 3 tháng)

  Kết thúc giai đoạn 1 với số lượng từ vựng nền khoảng hơn 3000 từ, mình chuyển tiếp sang giai đoạn 2. Ở giai đoạn 2, mình sẽ đi sâu hơn vào việc tìm hiểu cấu trúc đề và làm quen dần với dạng bài. Với giai đoạn 2 mình sẽ đi vào tìm hiểu kỹ hơn về cấu trúc đề thi, cách chấm điểm. Dựa trên câu trúc đề thi, các phương pháp mình áp dụng riêng cho từng kỹ năng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

  Với kỹ năng đọc, theo mình chìa khoá để chinh phục phần thi đọc chính là từ vựng. Bên cạnh đó, hai kỹ năng Scanning, Skimming trong luyện đọc IELTS là điều bạn nên củng cố. Scanning là phương pháp giúp tăng tốc tốc độ đọc bài. Phương pháp này giúp bạn đọc quét toàn bài giúp tìm thông tin chi tiết hoặc một đoạn văn bản trong bài đọc mà không cần đọc hết toàn bài. Đặc biệt, đây là kỹ năng sẽ giúp bạn rất hiệu quả khi thời gian đọc của bạn đang gấp rút.

  Phương pháp Skimming là phương pháp giúp bạn tìm kiếm được ý chính bài đọc. Với kỹ năng này, bạn không cần thiết phải đọc hết toàn bộ bài nhưng vẫn nắm được ý chính của bài viết. Nhờ vậy, tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện.

  • Short-answer questions: Dạng câu hỏi trả lời ngắn
  • Multiple choice: Dạng câu hỏi lựa chọn với nhiều đáp án
  • Sentence completion: Hoàn thành câu với thông tin còn thiếu từ bài viết
  • Notes/summary/diagram/flow chart/table completion: Dạng câu hỏi tóm tắt biểu đồ hoặc hoàn thành bảng.
  • Identification of writer’s views/claims – yes, no or not given: Xác định ý chính của người viết.
  • Identification of information – true, false or not given: Xác định thông tin đúng/ sai hay không được đề cập trong bài.

  Kỹ năng nghe

  Với kỹ năng nghe, mình áp dụng phương pháp đọc và chép chính tả. Theo cảm nhận của mình, mặc dù phương pháp này lúc mới bắt đầu khiến mình khá nản. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng kiên trì với phương pháp này, khả năng nghe của mình đã được cải thiện rất nhiều.

  Các bước thực hiện phương pháp nghe chép chính tả của mình:

  Bước 2: Mình sẽ bắt đầu nghe và chép chính tả. Nếu bạn không chép kịp bạn có thể nghe lại vài lần. Tuy nhiên, bạn không nên chỉnh chậm tốc độ nói. Chỉnh tốc độ nói sẽ ảnh hưởng đến việc nghe của bạn.

  • http://ieltsonlinetests.com/
  • https://www.voicetube.com/
  • http://www.ted.com/

  Kỹ năng viết

  Phương châm của mình khi tự học tiếng Anh tại nhà với phương pháp viết: Tập viết chuẩn thay vì viết nhiều. Với hai task đọc mình sẽ có những phương pháp học viết riêng:

  Học tiếng Anh online tại nhà với kỹ năng nói

  Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS

  Giai đoạn luyện thi là giai đoạn cuối cùng trong lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà trong 6 tháng của mình. Ở giai đoạn này, mình sẽ bắt đầu thực hiện làm những bài test thực, các bộ đề cũ. Với phần nghe và đọc mình sẽ tự chấm bài. Với phần nói và viết mình sẽ nhờ giáo viên trên Italki kiểm tra và chấm.

  Làm thế nào để học tốt tiếng Anh tại nhà?

  Lên thời gian biểu hàng ngày

  Chắc chắn, khi bạn tự học tiếng Anh tại nhà, nếu bạn ở riêng một mình, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được kế hoạch cá nhân. Tuy nhiên, nếu như mình, do ở chung với bố mẹ nên thời gian của mình cũng cần được xây dựng trên thời gian sinh hoạt chung với bố mẹ. Bố mẹ mình đều đã về hưu nên đều có thói quen bắt đầu một ngày rất sớm. Vì vậy, để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình học cũng như dành thời gian chung để cả nhà cùng sinh hoạt. Trong 6 tháng tự học mình đã đẩy thời gian sinh hoạt và học sớm hơn. Mình sẽ bắt đầu thức dậy lúc 6h và đi ngủ lúc 10h30 hoặc 11 giờ.

  Lên chi tiết kế hoạch cho từng ngày

  Hằng ngày trước khi đi ngủ, mình sẽ dành ra 15 phút để tổng kết và lên kế hoạch cho ngày hôm sau. Mình lên kế hoạch cho ngày tiếp theo theo dạng Task công việc. Mình sẽ liệt kê ra từ 4-5 nhiệm vụ cần hoàn thành. Ví dụ như:

  • Học 50 từ mới
  • Hoàn thành 4 bài đọc
  • Xem 1 tập phim Friends với phụ đề Anh ngữ

  Không mặc đồ ngủ khi ngồi vào bàn học

  Kiểm tra và tổng kết lộ trình theo thời điểm

  Tại sao chúng ta nên tổng kết lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà theo từng thời điểm? Việc bạn kiểm tra và tổng kết lộ trình theo từng thời điểm sẽ giúp bạn kịp thời kiểm tra tiến trình cũng như hiệu quả học. Từ đó, nếu lộ trình học chưa thực sự phù hợp và hiệu quả, bạn sẽ có thể kịp thời thay đổi. Nhờ vậy lộ trình học của bạn sẽ được đảm bảo.

  Với lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà của bạn Kim Phương, ACET hy vọng, bạn sẽ có thêm những kiến thức thật hữu ích giúp bổ sung vào phương pháp học của bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các khóa học và chương trình học, hãy liên hệ với ACET quá website: https://acet.edu.vn/. Các tư vấn viên sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn nhanh nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ted Talks: Cách Học Ngoại Ngữ Trong 6 Tháng
 • Khám Phá 6 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhanh Nhất Hiện Nay
 • 6 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 6 Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Lộ Trình Học Ielts Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Hoc Ielts “Đầy Đủ Nhất” Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 10 Phần Mềm Học Ielts Miễn Phí Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • 12 Kênh Youtube Học Ielts Chất Lừ Giúp Bạn Lấy Điểm 7.0
 • 6 Website Luyện Thi Ielts Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • Học Tiếng Nhật Để Làm Gì?
 • Let’s go people!!

  Đây chắc chắn không phải là một bài viết mới về việc xây dựng lộ trình tự học IELTS tại nhà rồi, tuy nhiên thì các ông có bao giờ tự hỏi tại sao các bài viết đều xoay quanh việc xây dựng lộ trình không? Để tôi trả lời luôn cho. Đó là vì khi tự học, bạn sẽ không có ai hướng dẫn hay chỉ bảo phải học cái này cái kia, nên việc xây dựng lộ trình sẽ đảm bảo bạn không bị bỏ sót kiến thức cũng như có thể học được tốt trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo mỗi cá nhân.

  Xác định bản thân đang ở đâu

  Bước đầu tiên để lên được lộ trình học IELTS tại nhà chính xác và hợp lí chính là xác định xem bản thân đang ở đâu, tức là trình độ tiếng anh của các ông hiện tại đang ở mức độ nào rồi, yếu ở phần nào. Kết quả kiểm tra không chỉ thông báo hiện tại bạn đang ở “band” nào mà đồng thời còn cho bạn thấy kỹ năng nào bạn cần cải thiện hay dành nhiều thời gian hơn, từ đó ảnh hưởng tới việc phân phối thời gian ôn luyện của bạn.

  Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trình độ của mình bằng làm đề trong các tài liệu phổ biến như bộ sách Cambridge English IELTS, các nguồn test như IELTSonlinetests, IELTS Exam hay tham gia thi thử tại các trung tâm tiếng anh uy tín.

  tu-hoc-IELTS-tai-nha

  Giai đoạn 1 – Ôn tập lại kiến thức căn bản gồm ngữ pháp và từ vựng

  Tốt nhất là hãy dành ra một khoảng thời gian cố định để ôn tập và củng cố lại ngữ pháp, từ vựng. Điều này chính ra sẽ giúp các ông tiết kiệm đáng kể thời gian và quan trọng nhất là không bị bỏ sót kiến thức.

  Về ngữ pháp, các cuốn sách tự học IELTS có thể kể đến:

  Về từ vựng, các bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay để có thể lưu và ôn tập lại từ mới bất cứ lúc nào. Bạn cần ghi rõ phát âm và tạo ngữ cảnh cho từng từ để dễ nhớ cách đọc cũng như cách sử dụng.

  Giai đoạn 2 – Luyện tập từng kĩ năng

  Trên kia mới là mở đầu khai màn thế thôi, sang giai đoạn 2 mới là lúc mọi người thực sự dấn thân vào làng IELTS này. Nếu như giai đoạn 1 bạn cần khoảng 1 tháng thì với giai đoạn này các ông sẽ cần từ 2 hay thậm chí lâu hơn tuỳ vào khả năng và quỹ thời gian mà các ông có thể sắp xếp được.

  Trước khi luyện từng kĩ năng thì hãy tìm hiểu kĩ cấu trúc đề thi IELTS và các dạng bài chứa trong đó. Sau đó, với mỗi dạng bài, hãy tìm hiểu cách hoặc các mẹo để làm, thực hiện vài lần, chữa lỗi sai, rút kinh nghiệm rồi làm lại, đặc biệt với kĩ năng đọc thì đừng đâm đầu làm nhiều, phải làm kĩ chứ không thì không tốt hơn được đâu.

  Listening

  Để dễ dàng luyện tập riêng từng dạng bài với kỹ năng Listening, tài liệu phổ biến nhất và thường xuyên được sử dụng là Intensive IELTS Listening và Listening Strategies for IELTS. Hai cuốn sách này sẽ cung cấp từng chiến thuật làm bài cho từng dạng bài, đặc biệt với hai dạng Multiple choices và Map.

  tu-hoc-IELTS-tai-nha

  Reading

  Còn với Reading, các tài liệu bạn có thể dùng để ôn luyện từng dạng Reading bao gồm:

  • Get Ready for IELTS Reading

  • Reading strategies for IELTS

  • Ngoài ra, bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test có thể giúp bạn luyện tập từng dạng Reading với các bài test gần với đề thi thật nhất.

  Writing và Speaking

  Giai đoạn 3 – Ôn luyện và làm đề

  LANGGO

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Tự Ôn Luyện Ielts 4 Kỹ Năng Hiệu Quả Tại Nhà
 • Luyện Ielts Speaking: Những Mẫu Câu Thông Dụng Dùng Trong Các Cuộc Thảo Luận
 • Ielts 6.0 Có Khó Như Mọi Người Đồn Thổi?
 • Đánh Giá Trung Tâm Luyện Thi Ielts Fighter Có Lừa Đảo Không?
 • Ưu Nhược Điểm Của 1 Số Trung Tâm Mình Đã Từng Học Theo Ý Kiến Cá Nhân
 • Lộ Trình Học Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Liệu Có Hiệu Quả Hay Không
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Bạn Có Thể Áp Dụng Ngay Lập Tức
 • Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Và Nhanh Nhất
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trực Tuyến Tại Nhà Hiệu Quả
 • 1. Tâm lý là yếu tố quan trọng nhất

  Tâm lý là yếu tố quyết định thành bại của mọi công việc. Và nó không phải ngoại lệ đối với học tiếng Anh. Hơn nữa, học tiếng Anh là một quá trình, không phải ngày một ngày hai là thành công. Do đó, nếu bạn không chuẩn bị sẵn các yếu tố về tâm lý thì sẽ rất khó để đi hết con đường.

  Lòng quyết tâm chính là điều quan trọng nhất. Bạn nhận thức được việc học tiếng Anh là quan trọng, nhưng bạn không quyết tâm học nó vì thấy nó phức tạp, mất nhiều thời gian, mất nhiều công sức,… Như vậy bạn sẽ chẳng bao giờ học anh văn giao tiếp online tốt được. Vì vậy, điều đầu tiên là hãy củng cố niềm tin trong bạn. Hãy vạch ra những lợi ích khi học tiếng anh giao tiếp tốt và chọn ra ba lợi ích hấp dẫn nhất để lấy đó làm mục tiêu phấn đấu của bạn.

  2. Chọn kênh học Anh văn giao tiếp online có uy tín

  Internet là một nguồn thông tin mở với rất nhiều các trang web học tiếng Anh trực tuyến. Điều này vừa có lợi, vừa có hại. Có lợi là bạn sẽ có nhiều nhiều nguồn để học. Nhưng bất lợi là bạn sẽ bị ngập lụt trong biển thông tin, không phân biệt hay chọn được những website phù hợp với trình độ học của bạn.

  Lưu ý khi chọn Website để học anh văn giao tiếp online hiệu quả:

  • Bạn xác định học tiếng Anh giao tiếp thì bạn nên chọn những trang web chuyên dạy tiếng Anh giao tiếp thay vì những trang dạy tiếng Anh tổng thể. Bởi những trang sinh ra cho giao tiếp thì sẽ sẽ có tính chuyên môn hơn về giao tiếp.
  • Chọn những trang uy tín. Bằng cách tham khảo ý kiến trên các diễn đàn học tiếng Anh online để tìm những địa chỉ học anh văn giao tiếp online uy tín, chất lượng và hấp dẫn.
  • Chọn 1 trang học chính và một, hai trang bổ trợ. Bạn không nên học lung tung các trang vì sẽ gây nhiễu và rối loạn kiến thức. Hãy chọn một trang chính để học theo lộ trình của trang web đó. Cũng không quên để dành một, hai trang bổ trợ chuyên giúp bạn những kĩ năng như nghe, nói. Điều này sẽ giúp phương pháp học của bạn rõ ràng, hiệu quả mà không bị phức tạp hóa.

  3. Xây dựng kế hoạch học tập chi tiết

  Kế hoạch học tập cần được chia ra với trang học chính, thời gian phụ cho những kĩ năng bổ trợ. Việc phân chia thời gian học như vậy sẽ giúp bạn có một buổi học được sắp xếp rõ ràng, dễ dàng đạt được mục tiêu của buổi đó. Học Anh văn online giao tiếp đòi hỏi bạn phải kiên trì, tức là học trong một khỏag thời gian chứ không phải chỉ phút chốc. Vậy nên, kế hoạch học cũng cần được xây dựng logic và mang lại hiệu quả.

  4. Chuẩn bị vật dụng cần thiết

  Hãy trang bị cho mình những vật dụng hỗ trợ cho quá trình học anh văn online để đảm bảo việc học không găp trở ngại gì. Ví dụ như: Headphone, internet, note,… Đây đều là những thứ cần thiết tối thiểu nếu bạn muốn bắt đầu học anh văn giao tiếp online.

  Nếu bạn muốn học nói tiếng Anh trực tuyến, bạn cũng cần đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc cho bản thân giống như việc học. Nếu tiếng Anh thực sự là ưu tiên trong cuộc sống thì hãy đầu tư vào cho nó.

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Với 4 Khóa Học
 • Bí Mật Kinh Ngạc Về Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Chuẩn “như Người Bản Địa”
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ngay Tại Nhà
 • Những Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trôi Chảy Tại Nhà
 • Lộ Trình Học Hiệu Quả Cho Người Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • 4 Mẹo Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Những Người Mới Bắt Đầu
 • Mẹo Học Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Mới
 • Phần Mềm Học Tiếng Nhật Trên Điện Thoại, Smartphone
 • Tiếng Nhật được biết đến là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới và thứ ngôn ngữ mới lạ này còn trở nên khó hơn nhiều lần đối với những người Việt Nam vốn quen với hệ chữ cái latinh như chúng ta.

  Như bạn đã biết, người Nhật không sử dụng hệ chữ cái latinh thay vào đó, họ sử dụng chữ tượng hình và có khá nhiều từ mượn từ ngôn ngữ Trung Quốc. Chính vì thế, trước khi bắt đầu học tiếng Nhật, tất cả chúng ta đều cần học bảng chữ cái tiếng Nhật đầu tiên.

  Bảng chữ cái tiếng Nhật được coi như nền móng cơ bản, không thể thiếu khi chúng ta bắt đầu học ngôn ngữ này. Người Nhật sử dụng đến 3 bảng chữ cái trong văn nói và viết thường ngày bao gồm: Hiragana, Katakana và Kanji.

  Trong đó, Hiragana là bảng chữ mềm cũng là bảng chữ gốc của người Nhật, Katakana là bảng chữ cứng được mượn từ các chữ tiếng Anh và bảng chữ cái Kanji – hay còn gọi là Hán tự là những từ được mượn từ tiếng Trung.

  Kanji tương đối khó, vì vậy với những người mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Nhật, các bạn cần làm quen với Hiragana, Katakana trước nhất. Học 2 bảng chữ cái này không quá khó, nhưng đối với những người chỉ quen với hệ chữ Latinh như người Việt Nam thì chúng lại tương đối xa lạ. Nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn tập trung, bạn có thể thành thạo 2 bảng chữ cái này chỉ trong vòng 2 tuần.

  Khi học từ vựng, hãy áp dụng chúng vào thực tế. Học đi đôi với hành là yếu tố quan trọng để việc học đạt được kết quả cao hơn.

  Khi bạn đã có vốn từ vựng kha khá, hãy ngay lập tức học nghe và học nói tiếng Nhật. Điều đó thực sự quan trọng, bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Nhật với mọi người nếu không học nghe nói. Và những kỹ năng này nên được rèn luyện ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật.

  Người Nhật nói rất nhanh, vì vậy để bắt kịp tốc độ nói của họ, các bạn cần rất nhiều sự luyện tập và luyện nghe nói thường xuyên. Một phương pháp được đánh giá là cực kỳ hiệu quả giúp bạn nghe, nói tốt hơn là ghi âm và nghe lại chính giọng của mình. Bạn cùng nên học nhóm cùng những người khác, việc nghe và nói cùng nhau sẽ giúp việc học của bạn đạt được kết quả tốt hơn.

  cũng là một điều bạn cần học nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản hoặc làm việc trong những công ty của Nhật. Tiếng Nhật được đánh giá là khó vì chúng có rất nhiều nhiều ngữ pháp, chỉ riêng với trình độ N5 đáp ứng kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT đã có tới trên 40 cấu trúc cơ bản. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể đạt được điều mình mong muốn khi áp dụng những kiến thức được học vào thực tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Liệu Tự Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả Cho Mọi Người
 • Làm Sao Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Làm Sao Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Cho Mọi Trình Độ?
 • Làm Sao Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Trong Thời Gian Ngắn
 • Làm Sao Để Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Lộ Trình Tự Học Tại Nhà Cho Học Sinh Thi Vào Lớp 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Luận Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Nhà Văn Hóa Thanh Niên Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mẹo Học Tiếng Anh Online Tại Nhà Hiệu Quả
 • Top 10 Mẹo Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Hơn Tại Nhà
 • Các Mẹo Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Mẹo Học Tiếng Anh Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Theo thống kê từ các trường chất lượng cao tổ chức thi tuyển năm học 2022-2020, trường THCS Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc Gia Hà Nội) có tỷ lệ chọi khoảng 1/30 – chỉ tiêu nhà trường có 100 học sinh nhưng hơn 3.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tại trường THCS Amsterdam tỷ lệ chọi dù chỉ 1/5, song đều là thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, rất nhiều thí sinh dự thi điểm học bạ cao gần như tuyệt đối.

  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thêm hai tuần tạm nghỉ học chống dịch Covid-19, học sinh tiểu học chỉ còn khoảng 4 tháng để bước vào kỳ thi chuyển cấp. Như vậy, để chuẩn bị tốt cho việc vào trường top, phụ huynh và học sinh cần lên kế hoạch và có cách học phù hợp từ bây giờ để con đủ thời gian ôn tập tốt nhất trước khi vào kỳ thi.

  Giai đoạn tổng ôn kiến thức

  Tránh “học tủ”, cần tổng ôn toàn diện kiến thức trong giai đoạn này là lời khuyên của thầy Bùi Minh Mẫn – giáo viên Toán tại Hệ thống Giáo dục Học Mãi, dành cho học sinh đang luyện thi vào lớp 6.

  Từ tháng hai đến tháng ba, học sinh cần nắm vững kiến thức tổng thể, rèn luyện từng dạng bài để phát triển tư duy, tăng kỹ năng vận dụng vào các dạng bài biến thể từ đơn vị kiến thức.

  Ngoài kiến thức trên lớp thì học sinh và phụ huynh có thể chủ động tìm kiếm video bài giảng, bài tập tự luyện tại nhà trên các group, diễn đàn uy tín để học sinh có thể chủ động học mà không bị ảnh hưởng bởi quá trình nghỉ mùa dịch.

  Giai đoạn tăng tốc luyện đề, rèn tâm lý làm bài

  Cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục Học Mãi chia sẻ, việc xây dựng chiến thuật và chuẩn bị tốt tâm lý khi vào phòng thi quyết định lớn đến kết quả làm bài. Bên cạnh đó, vai trò của phụ huynh trong việc động viên, hỗ trợ và quan tâm sao sát con là điều rất quan trọng. Khi làm bài thi, học sinh lưu ý phân bổ thời gian hợp lý, đảm bảo làm đến đâu chắc đến đó, đồng thời không nên sa đà vào những câu hỏi khó dễ dẫn đến thiếu thời gian hoàn thành các câu hỏi khác.

  Tháng tư là thời điểm học sinh có thể bắt đầu luyện đề để rèn cách phân bổ thời gian cũng như những kỹ năng làm bài. Phụ huynh cần hỗ trợ và hướng dẫn con những nguyên tắc khi luyện đề như sau: Làm bài từ dễ đến khó, học chắc kiến thức từng phần, tránh việc đang rèn luyện đề ở mức điểm 6, điểm 7 nhưng lại chuyển sang nghiên cứu các câu khó lấy điểm 9, 10.

  Tháng năm, học sinh bước vào giai đoạn luyện thi nước rút, các em nên tăng tốc quá trình luyện đề, từ 2 – 3 đề mỗi môn/tuần. Ngay sau khi hoàn thành giải đề, phụ huynh nhắc nhở con về các lỗi sai thường gặp để rút kinh nghiệm khi làm bài thi thật.

  “Trong quá trình làm đề chắc chắn học sinh sẽ gặp nhiều bài khó, hay có những kiến thức chưa nắm vững, phụ huynh cần giúp con kiểm tra lại phần kiến thức đó, phân tích kỹ lời giải để tránh tiếp tục mắc sai lầm khi con gặp lại dạng bài tương tự”, cô Mai Quỳnh chia sẻ thêm.

  Cùng với đó, để giúp con luyện tập hàng ngày với nguồn tài liệu đa dạng, phụ huynh nên tìm hiểu thêm các tài liệu Ôn thi vào 6 CLC, tìm đề thi thử hay đề tự luyện trên các diễn đàn, cộng đồng để cập nhật tài liệu mới, uy tín cho con luyện tập.

  Tìm phương pháp ôn luyện hiệu quả

  Chia sẻ về phương pháp tự ôn luyện tại nhà, cô Nguyễn Thị Mai Hương, giáo viên tiếng Anh trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) khuyên, học sinh cần học bài trước ở nhà, chú ý nghe giảng trên lớp và luyện tập lại ngay sau giờ học. Đặc biệt, các em cần có bước ôn lại theo các khoảng thời gian.

  Quá trình tự luyện của học sinh luôn cần một lộ trình ôn tập phù hợp. Trong trường hợp muốn học sinh tự ôn luyện tại nhà hiệu quả, chủ động, phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về giải pháp ôn thi vào 6 toàn diện – để giúp học sinh có lộ trình ôn tập khoa học, hiệu quả từ bây giờ.

  Thế Đan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Học Tiếng Anh Cấp 2 Tại Hà Nội, Lớp 6, 7, 8, 9
 • Cách Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ, Bạn Nên Biết
 • Có Thể Tự Học Tiếng Anh Ở Tại Nhà Không
 • 6 Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Tại Nhà Thành Công
 • Top 4 Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Năng Thuyết Trình Dành Cho Sinh Viên Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Về Cơ Thể Con Người
 • Học Tiếng Anh Qua Báo 10 Hiểu Biết Sai Lệch Về Cơ Thể Con Người
 • Giáo Trình Học Tiếng Thái
 • Một Lần Đến Với Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam
 • Về Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam
 • Học tiếng Nhật tại nhà bằng bảng chữ cái

  Như nhiều người đã biết, người Nhật không sử dụng hệ chữ cái latinh thay vào đó, họ sử dụng chữ tượng hình và có khá nhiều từ mượn từ ngôn ngữ Trung Quốc. Chính vì thế, trước khi bắt đầu học tiếng Nhật, tất cả chúng ta đều cần học bảng chữ cái tiếng Nhật đầu tiên.

  Bảng chữ cái tiếng Nhật được coi như nền móng cơ bản, không thể thiếu khi chúng ta bắt đầu học ngôn ngữ này. Người Nhật sử dụng đến 3 bảng chữ cái trong văn nói và viết thường ngày bao gồm: Hiragana, Katakana và Kanji.

  Trong đó,

  – Hiragana là bảng chữ mềm cũng là bảng chữ gốc của người Nhật;

  – Katakana là bảng chữ cứng được mượn từ các chữ tiếng Anh,

  – Bảng chữ cái Kanji- hay còn gọi là Hán tự là những từ được mượn từ tiếng Trung.

  Kanji tương đối khó, vì vậy với những người mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Nhật, các bạn cần làm quen với Hiragana, Katakana trước nhất. Học 2 bảng chữ cái này không quá khó, nhưng đối với những người chỉ quen với hệ chữ Latinh như người Việt Nam thì chúng lại tương đối xa lạ. Nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn tập trung, bạn có thể thành thạo 2 bảng chữ cái này chỉ trong vòng 2 tuần.

  Bảng chữ cái tiếng Nhật

  Ngoài ra để học bảng chữ cái nhanh và nhớ lâu hơn, bạn cần sử dụng mọi giác quan để học, mắt nhìn, miệng phát âm, tai nghe và tay thì viết,… bạn sử dụng càng nhiều giác quan, việc học ngôn ngữ càng có hiệu quả. Như vậy, bạn không những nhớ được cách viết mà bạn cùng có thể thuộc luôn cách phát âm của chúng.

  Tự học từ vựng tiếng Nhật

  Khi học từ vựng tiếng Nhật, các bạn không nên học từng từ một theo bảng chữ cái mà nên học từng nhóm từ, điều này sẽ mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời.Khi học nhóm từ tiếng Nhật, bạn có thể sử dụng những sơ đồ tư duy để dễ dàng hệ thống khi bạn muốn ôn tập lại

  Khi học từ vựng, hãy áp dụng chúng vào thực tế. Học đi đôi với hành là yếu tố quan trọng để việc học đạt được kết quả cao hơn.

  Tự nghe, đọc, nói cơ bản về tiếng Nhật

  Khi bạn đã có vốn từ vựng kha khá, hãy ngay lập tức học nghe và học nói tiếng Nhật. Điều đó thực sự quan trọng, bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Nhật với mọi người nếu không học nghe nói. Và những kĩ năng này nên được rèn luyện ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật.

  Bạn cùng nên học nhóm cùng những người khác, việc nghe và nói cùng nhau sẽ giúp việc học của bạn đạt được kết quả tốt hơn.

  Tự học ngữ pháp tiếng Nhật tại nhà

  Ngữ pháp cũng là một điều bạn cần học nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản hoặc làm việc trong những công ty của Nhật. Tiếng Nhật được đánh giá là khó vì chúng có rất nhiều nhiều ngữ pháp, chỉ riêng với trình độ N5 đáp ứng Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT đã có tới trên 40 cấu trúc cơ bản. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể đạt được điều mình mong muốn khi áp dụng những kiến thức được học vào thực tế.

  Giống như rất nhiều ngôn ngữ khác, bạn cần nắm vững được các bộ phận ngữ pháp trong cấu trúc tiếng Nhật: chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ, trạng từ,…. Sau đó, kết hợp với vốn từ vựng mà bạn đã học được để viết những câu tiếng Nhật đơn giản. Biết ít thì viết câu ngắn, biết nhiều thì viết câu dài hơn.

  Bạn có thể tham gia vào những group tiếng Nhật để cùng nhau học và nhờ những người có trình độ cao hơn sửa lỗi sai giúp bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​4 Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 4 Bí Kíp Học Tiếng Nhật Tại Nhà Cực Hay
 • Học Tiếng Nhật Online Ở Nhà Mà Vẫn Hiệu Quả.
 • Tự Học Tiếng Nhật Ở Nhà Có Tốt Hơn Ở Trung Tâm Hay Không?
 • Cách Tự Học Tiếng Nhật Ở Nhà Siêu Hiệu Quả
 • Bí Ẩn…phương Pháp Lộ Trình Để Tự Học Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Hàn Về May Mặc
 • Từ Vựng Tiếng Hàn Chuyên Ngành Thời Trang, May Mặc
 • Học Tiếng Hàn : Từ Vựng Theo Chủ Đề May Mặc
 • Từ Vựng Tiếng Hàn Về Chuyên Ngành Kế Toán
 • ​bỏ Túi Những Từ Vựng Tiếng Hàn Về Kế Toán
 • Để chinh phục và làm chủ được cái ngôn ngữ mà mình đang theo đuổi như  tiếng Hàn hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác chúng cần phải đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể và phải có một cái lộ trình một cái phương pháp học tập để đạt được mục tiêu đó.

  Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cái lộ trình tự học tiếng Hàn của mình sau khi rút kinh nghiệm từ việc học tiếng Anh mười mấy năm và mình là người trực tiếp trải nghiệm và đã gặt hái được những thành công nhất định.

  Mình không chắc lộ trình này có phù hợp 100% với tất cả mọi người hay không nhưng mình xin chia sẻ để các bạn tham khảo và mong có thể giúp được chút gì đó cho các bạn sinh viên hay các bạn đang tự học

  tiếng hàn

  cũng như đang tự học những ngôn ngữ khác có thêm động lực và quyết tâm chinh phục ngôn ngữ mà mình thích, văn mình hơi lủng củng mong các bạn thông cảm!

  – Cũng như học các ngôn ngữ khác bao giờ khi mới bắt đầu các bạn cần học bảng chữ cái trước, học hệ thống nguyên âm, phụ âm rồi sau đó ghép các nguyên âm phụ âm vào với nhau.

  Trước mình học nguyên âm phụ âm theo giáo trình

  tiếng hàn

  tổng hợp dành cho người Việt quyển 1 (sơ cấp)

  Link: giáo trình tiếng Hàn sơ cấp quyển 1

  Sau khi học bảng chữ cái xong, mình chuyển học tiếp các bài trong quyển 1, có các phần ngữ pháp, nghe nói đọc viết cơ bản, nhẹ nhàng, ngữ pháp có kèm giải thích tiếng việt, ví dụ song ngữ hàn – việt nên sẽ không bị shock lắm và học song song với video mà có trên youtube hoặc các bạn có thể kết hợp học cùng với khóa ”Tự học tiếng Hàn cùng Trang Korea sơ cấp 1” của mình để được hướng dẫn chi tiết cụ thể theo từng bài, một cách hệ thống liền mạch và có logic nên sẽ dễ hiểu hơn. Khi mới bắt đầu học mình nghĩ nên học từng bước, từng bước một để đỡ bị bỡ ngỡ trước những kiến thức khó quá sẽ dễ khiến bạn cảm thấy chán nản và dễ bỏ cuộc.

  Sau khi học xong quyển 1, mình đã có chút kiến thức nền và bắt đầu học sang quyển 2 và bắt đầu học kèm với giáo trình seoul quyển 1, 2 rồi mình học dần dần lên.

  Còn về chi tiết thực hiện cụ thể thế nào, từng bước ra sao mình sẽ chia sẻ kỹ và sâu hơn trong các khóa học.

  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo rất nhiều các bài chia sẻ về phương pháp, lộ trình tự học tiếng Hàn để đạt được Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình gửi tới cộng đồng học tiếng Hàn tại link sau: Tổng hợp các bài chia sẻ của Trang Korean

  Và các bạn cũng có thể tham khảo các khóa học tự học tiếng Hàn online qua video bài giảng của mình tại link sau: Tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean

  P/s: Tất cả những hình thức sao chép lại mà không được sự đồng ý của tác giả ”Trang Korean” đều là vi phạm bản quyền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cậu Bạn Hàn Quốc Yêu Tiếng Việt Như Định Mệnh
 • Bài 8: Gọi Điện Thoại
 • 15 Phút Tự Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Thư Viện Sách Tiếng Hàn Miễn Phí
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ôn Thi Topik Tiếng Hàn Hiệu Quả Trong 3 Tháng
 • Lộ Trình Tự Học Nghe Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Anh Cho Người Chưa Biết Gì
 • Lộ Trình Luyện Nghe Tiếng Anh Dành Cho Những Người Chưa Biết Gì
 • Tôi Có Thể Nuốt Đầu Ngài Không Ạ?
 • Đọc Truyện Tôi Có Thể Nuốt Đầu Ngài Không Ạ?
 • Truyện: Tôi Có Thể Nuốt Đầu Ngài Không Ạ?
 • Việc học tiếng Anh, hoặc bất kỳ tiếng gì khác, hoặc bất cứ lĩnh vực nào, trừ khi bạn là thiên tài, thì muốn giỏi và nắm bắt được nó, cần thực hành nhiều. “Practice makes perfect”. Học nghe cũng vậy, cốt yếu là bạn dành bao nhiêu thời gian để nghe (tiếng Anh).

  Có thể phân việc bạn nghe tiếng Anh thành 2 loại: Chủ động và Thụ động.

  Nghe Chủ Động

  Nghe chủ động, nghĩa là bạn tập trung vào việc nghe, sử dụng não để suy nghĩ, phân tích, kết hợp với các yếu tố bên ngoài (như nội dung chính của người nói, hoàn cảnh bài nghe/nói, …) để nghe và cố gắng hiểu – bạn sẽ phải vận dụng kỹ năng nghe chủ động khi làm các phần test về Listening hoặc khi giao tiếp trong tiếng Anh. Yêu cầu của việc nghe chủ động là: đã có kỹ năng nghe cơ bản, tai và não đã hiểu và bắt được các âm chính trong tiếng Anh, từ đó người nghe có thể kịp thời tư duy và phân tích thông tin nhận được, và càng nghe nhiều càng làm giúp cho việc tư duy trong tiếng Anh nhạy bén hơn. Điểm yếu của nó là bạn không thể nghe chủ động khi chưa làm quen nhiều với tiếng Anh, tức là ở khi kỹ năng Listening của bạn còn yếu thì việc nghe chủ động là không hiệu quả và có thể làm chúng ta cảm thấy sợ/ tâm lý khi nghe tiếng Anh (khi cố gắng hiểu bài nghe mà kết quả lại không hiểu gì).

  Nghe Thụ Động

  Nghe thụ động là khi bạn để tai và não dành nhiều thời gian làm quen với các âm trong tiếng Anh. Bạn có thể bật và nghe bài tiếng Anh đang học trên lớp, hoặc film, clip tiếng Anh, hoặc bản tin, radio tiếng Anh… trong lúc làm việc khác. Theo mình thì khi bạn mới bắt đàu học tiếng Anh, khi khả năng nghe vẫn thấp, thì việc bạn nên làm đó là nghe thụ động, hãy bật bài nghe lên, chỉnh âm lượng sao cho bạn có thể nghe được âm thanh của nó mà không làm bạn quá mất tập trung trong khi làm một công việc khác, vì cách nghe này sẽ không khiến bạn chán, không gây áp lực bắt buộc phải hiểu, đồng thời việc não tiếp nhận nhiều những âm tiếng Anh, theo thời gian tự động sẽ xây dựng được phản xạ, hiểu được các âm và cách biểu cảm trong bài nghe/nói.

  Giả sử một ngày bạn làm việc 5 giờ bên máy vi tính với headphone đang bật bài nghe tiếng Anh, 1 giờ trong khi chạy bộ/ đi bộ/ tập thể dục/ gym, 1 giờ từ lúc dậy cho tới lúc chuẩn bị xong buổi sáng, 1 giờ nghỉ trưa, và 2-3 giờ mỗi tối làm việc/ học/ thư giãn trước khi đi ngủ, vậy là một ngày bạn có thể nghe bị động từ 8-12 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc não bạn sẽ làm quen với tiếng Anh với một quãng thời gian dài hơn rất nhiều so với việc bạn học nghe tại một lớp học kéo dài 2 tiếng.

  Vậy tôi sẽ luyện kỹ năng Nghe như thế nào ?

  Lộ Trình Tự Học Nghe tiếng Anh – Listening từ lúc chưa biết gì

  Như phân tich ở trên, nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn thấp, hãy áp dụng phương pháp nghe thụ động, hãy tắm ngôn ngữ, hãy nghe thật nhiều để não bạn có thể tiếp nhận và làm quen với tiếng Anh. Còn khi bạn đã hiểu tiếng Anh thì việc nghe tiếng Anh hàng ngày đối với bạn chỉ là thói quen, khi ấy hãy nghe/nói và từ đó làm lợi cho cuộc sống của bạn.

  • Các Audio của Coursebook (giáo trình) bạn đang học. (New English Files, Solutions, …)
  • Các bản tin của các kênh thông tin quốc tế như BBC, CNN, VOA
  • Các kênh podcast (bất kỳ)
  • Nghe nhạc tiếng Anh, xem film, Ted, Youtube

  Giai đoạn 1 (Elementary) – Đối với người hầu như chưa nghe được gì

  Vậy, công việc là bạn tải các bài nghe về để bật trên máy tính, hoặc tốt nhất là nghe nó từ điện thoại / máy nghe nhạc của bạn mỗi khi có thể. Không cần thiết phải có quá nhièu bài nghe, chỉ cần từ 5-10 bài là đủ, hãy nghe chúng trong 1-2 ngày. Đến khi bạn cảm thấy quá quen thuộc với các bài nghe này thì bắt đầu lại, xóa (bỏ) bài nghe cũ đi để update bài nghe mới. Hàng ngày nên dành từ 8-10h nghe thụ động trong 1-1.5 tháng. Tới khi nào bạn thấy mình đã nghe được một ít từ bài nói, và tin rằng khi đọc Tapescript thì có thể theo được nội dung thì hãy chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

  Tài liệu các bạn nên sử dụng (download miễn phí)

  • Pimsleur Listening (Offline) – Đây là chương trình học cho người mới bắt đầu, với giọng hướng dẫn tiếng Việt, nội dung chỉ là những gì cơ bản nhất của tiếng Anh. Sau khi nghe hướng dẫn, đọc theo và hoàn thành chương trình này một vài lần, các bạn sẽ có thể tự tin hơn để bắt đầu quá trình nghe thụ động.

   Download:ebooktienganh.com/general…

  • Crazy English của Lý Dương (TQ) (Offline) Phương pháp Crazy English dựa trên nguyên lý rằng đơn vị cơ bản trong giao tiếp là câu. Trong mỗi tình huống giao tiếp, chỉ có một số lượng nhất định câu được sử dụng, chỉ cần nắm vững được các câu này là có thể giao tiếp tốt trong tình huống đó. Hãy nghe và nói theo.

   Download:ebooktienganh.com/general…

  • Sử dụng Audio của các giáo trình mà các bạn hiện đang học (ở đây mình up một số giáo trình thông dụng), các bạn chỉ cần chọn một trong số này và tải về, lấy file Audio ra nghe thụ động.
  • Kênh phát thanh quốc tế:
   • Channel của CNN trên Soundcloud: chúng tôi (ONLINE)

  Chú ý: Không đeo headphone quá lâu, thường một tiếng thì nên bỏ ra cho tai nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục. Bên cạnh đó, bạn nên có một list nhạc tiếng Anh những bài hát yêu thích của mình, để khi hơi thấy chán thì chuyển qua nghe nhạc, cùng lúc đó thì đọc lyric (lời bài hát) và cố gắng hát theo nếu có thể. Hãy học một cách thông minh, vui vẻ và sáng tạo.

  Giai đoạn 2: (Beginner & Pre-Intermediate) Đối với người đã nghe được chút ít

  Khi bạn đã nghe quen với việc nghe thụ động, bây giờ tai bạn đã bắt được một số âm nhất dịnh và não bạn đã có đủ thông tin để phân tích và hiểu phần nào nội dung bài nói (tầm 40%). Bây giờ bạn có thể bắt đầu chủ động hơn trong việc học, tìm tapescript của bài nghe, đọc một vài lần để nắm bắt ý chính của bài, kiểm tra từ mới/ từ khóa, nghe và thuộc các phiên âm của chúng. Và sau đó lại tiếp tục nghe. Ở bước này, với 40% nội dung nghe thấy được, cùng với sự chuẩn bị và tapescript, sẽ giúp bạn hiểu hầy hết nôi dung của toàn bài. Đừng áp lực khi bạn vẫn chưa hiểu được hết từng từ, từng câu một. Sẽ là ổn khi ở giai đoạn này bạn hiểu được trên 50% số câu/từ. Bạn có thể kết hợp với việc xem các clip ngắn trên Youtube hoặc Ted Talk, nhớ rằng nghe và đọc theo phụ đề tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu hơn và tự tin hơn nhiều đấy.

  Ở cuối giai đoạn này và đầu giai đoạn sau, các bạn cũng có thể học nghe bằng cách chép chính tả tiếng Anh, đây là một cách để bạn có thể tập nghe tốt, bằng việc tua đi tua lại và chép nội dung của bài cho tới khi chép được hết. Bạn có thể tham khảo một số clip chép chính tả được bọn mình soạn khá kỹ từ Channel của Bookaholic.

  Các kênh mà mình khuyên các bạn sử dụng ở giai đoạn này:

  • Tiếp tục nghe thụ động với các tài liệu đã download ở Giai Đoạn 1, hoặc nâng độ khó với các audio của các tài liệu cấp độ khó hơn:
  • Audio của giáo trình các bạn đang học – thay vì chỉ nghe thụ động thì giờ thì mở Tapescript ra xem nội dung, check từ mới, các phát âm, và nghe thật kỹ để hiểu hơn về bài nghe của giáo trình.
  • Tiếp tục nghe Podcast từ chúng tôi một cách thụ động trong khi online.
  • Xem các clip có phụ đề của chúng tôi – đây là một kênh tuyệt vời: IDEAS WORTH SPREADING, nói về rất nhiều ý tưởng thực tế từ khắp nơi trên thế giới, với hi vọng là mỗi người chúng ta với những ý tưởng tốt có thể làm thế giới tốt đẹp hơn. Hãy luyện nghe đồng thời thay đổi nhận thức của bạn ngày một tốt hơn. Mỗi ngày nên xem khoảng 1-3 video vào thời gian rảnh rỗi hoặc gối giữa các hoạt động/ công việc khác.
  • Luyện chép chính tả từ video tại Channel của Bookaholic:
  • Thỉnh thoảng xem một số video từ các Motivational Channel – tạo động lực và cảm hứng học tập, các kênh này thường đưa những nội dung về việc phát huy tối đa khả năng của con người, cũng như khích lệ tinh thần người xem qua những nội dung như Courage, Hard Work, Dignity…

  Giai đoạn 3: (Intermediate & Upper-Intermediate)

  Các tài liệu/ Channel bạn nên sử dụng cho giai đoạn này:

  • Tiếp tục nghe Ted Talks và chúng tôi khi online.
  • Bắt đầu (hoặc tiếp tục) nghe theo chương trình Effortless English: chúng tôi Chương trình này được định hướng học trong khoảng 6 tháng tới 1 năm, có rất nhiều level, các bạn sau khi download về nên nghe thử một số bài ở mỗi level để chọn cho mình cấp độ phù hợp và luyện nghe theo.
  • Luyện nói với người nước ngoài, với giáo viên bản xử hoặc với khách du lịch. Các bạn nên tham gia các English Speaking Club hoặc tham gia các buổi Talk của các diễn giả nước ngoài, nếu có điều kiện (hiện nay ở mỗi trường ĐH đều có các seminar chuyên nghành với giáo sư từ nước ngoài về, và thường thì không nhiều người tham dự, tại sao các bạn sinh viên không tận dụng cơ hội này vừa trau dồi kiến thức chuyên môn, vừa luyện tiếng Anh, xây dựng network và găp gỡ những Alike-mind nhỉ?)

  Giai đoạn 4: Advanced

  Sau khoảng thời gian đầu chật vật để nghe và hiểu thì ở giai đoạn này bạn đã gần như hiểu được hết nội dung của một bài nghe, với những từ đã biết. Đối với những từ/ cấu trúc chưa biết, bạn cần sử dụng kiến thức đã biết để đưa ra phỏng đoán và đoán nghĩa/ đoán nội dung của bài nghe để hiểu được hoàn toàn bài nghe. Đồng thời, giờ là lúc bạn sử dụng kỹ năng nghe để bổ trợ cho các kỹ năng khác. Nếu như bạn có dự định du học hoặc tham dự kỳ thi Ielts, thì cần tập trung nghe các channel tin tức và những channel học thuật, để bồi dưỡng vốn Academic English, cũng như để có thêm từ vựng và cách diễn đạt cho bài Ielts Writing Part 1. Sau giai đoạn 3, bạn cũng nên tiếp tục thói quen xem film tiếng Anh, nhưng hãy cố gắng bỏ phụ đề để thực sự có thể tạo được phản xạ nghe-nghĩ-hiểu trong thực tế. Ngoài ra, hãy tham gia các hoạt động thực tế, các clb nói tiếng Anh hoặc các buổi diễn thuyết bằng tiếng Anh của các diễn giả nước ngoài, khi tiếng Anh của bạn đã tốt, hãy sử dụng nó để đem lại lợi ích thực tế cho bạn.

  Cuối cùng, để giỏi Tiếng Anh, cần chú ý gì?

  Học là một quá trình tích lũy lâu dài, thành ngữ Anh có câu: “Rome wasn’t built in a day”. Vậy nên hãy kiên trì. Với cách học truyền thống, người học rất dễ nản khi phải cố gắng hiểu những điều mà não bộ chưa có thời gian làm quen và xử lý, giống như việc bạn cố gắng nghe một cách chủ động nhưng không hiểu gì. Lộ trình học Listening như mình hướng dẫn ở đây sẽ tránh được cho bạn sự nhàm chán và chán nản. Nó cũng là phương pháp học mà rất nhiều nhà sư phạm áp dụng, từ Effortless English của A.J. Hodge cho tới Crazy English của Lý Dương, mình và rất nhiều bạn bè của mình đều học như thế này và thu được kết quả khá tốt. Đây cũng là phương pháp Ebook tiếng Anh và Bookaholic sử dụng để hướng dẫn cho các bạn học viên của lớp học tiếng Anh offline từ Bookaholic.

  Trong các chương trình tìm hiểu và khám phá thành công, có một câu mà mình nhớ rất kỹ: “You can make it when you believe it”. Hãy luôn nghĩ rằng học tiếng Anh, dù có thể khó, nhưng với bạn nó cũng không phải một cái gì đó quá sức, hãy kiên trì và theo đuổi nó, và hãy tin rằng sẽ có một ngày không xa, bạn có thể sử dụng tiếng Anh trôi chảy, để có thể làm việc và sử dụng tiếng Anh trong mọi mặt cuộc sống của bạn.

  Còn một điều này, tiếng Anh dù sao cũng chỉ là một ngoại ngữ, nếu hiện giờ bạn chưa thành công không có nghĩa là không thể thành công, hãy cứ vui vẻ, đừng tự tạo áp lực cho chính mình, cùng với thời gian và quyết tâm, mình tin là ai cũng có thể sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

  Hiện tại, có rất rất rất nhiều nguồn tài liệu tiếng Anh để bạn có thể học và tham khảo, tuy nhiên nhiều quá sẽ gây loãng và làm bạn get lost/ confused. Qua quá trình dạy và hướng dẫn các bạn học viên thì mình thấy rằng việc học của các bạn tốt nhất là chọn lấy một vài chương trình tốt (nếu được suggest) và quyết tâm theo nó, stick to it. Đến khi đã học theo rồi thì chỉ chú trọng vào nó thôi, đừng nhìn ngang nhìn ngửa, vì như vậy sẽ tốn thời gian, phân tán tập trung mà hiệu quả lại không cao. Trong tiếng Anh có câu “Too many cooks spoil the broth” (Lắm thầy nhiều ma) mà.

  Điều cuối cùng mình nhấn mạnh ở đây, rằng các bạn cần AIM HIGH, nếu bạn học tiếng Anh với mục đích làng nhàng: qua môn ở trường Đại Học, hoặc chỉ học vì bạn bè mình học (không có mục tiêu rõ ràng), thì sẽ không bao giờ bạn có thể đạt được sự trôi chảy trong việc sử dụng tiếng Anh, hãy học theo lộ trình được chuẩn bị trước từ những người có kinh nghiệm (giáo viên, bạn bè, …) và hãy target việc hoàn thành một trong các chứng chỉ quốc tế như Toeic, Ielts, Toefl, hãy tin rằng có ngày mình sẽ nói chuyện như người bản xứ, mình sẽ dùng được tiếng Anh phục vụ cuộc sống và công việc của mình… Một khi đã có động lực và quyết tâm rõ ràng, thì việc học sẽ (to the point), tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn rất nhiều.

  Chia sẻ từ Dũng Nguyễn, Admin chúng tôi – Co-founder Thư Viện Bookaholic.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiến Lược Học Tiếng Anh Cho Người Chưa Biết Gì
 • Cách Học Tiếng Anh Cho Người Chưa Biết Gì: Đâu Là Những Điều Bạn Cần Nằm Lòng?
 • 10 Cuốn Sách Tiếng Anh Dễ Đọc Và Dễ Học Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Khách Sạn
 • Học Mẫu Câu Tiếng Anh Cho Nhà Hàng Khách Sạn Thông Dụng Nhất Trong Giao Tiếp
 • Tiết Lộ 4 Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Không Phải Ai Cũng Biết.
 • Vinh Danh : Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Gần Quận 8 , Tp. Hcm
 • Học Tiếng Hàn Cực Chất Tại Kokono Hà Nội
 • Chia Sẻ 5 Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Của Một Cao Thù Topik Ii.
 • Làm Sao Để Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất?
 • Tiết lộ 4 cách tự học tiếng Hàn tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất

  Thứ bảy – 23/09/2017 08:00

  Nói chung là làm sao để bạn có thể tổng hợp những phương pháp (nhẩm nhớ – ghi chép – lập dàn bài) dể tạo được điều kiện bạn đọc bài mau thuộc là đíều quan trọng nhất.

  2. Tận dụng cả 2 bán cầu não bộ để đạt được hiệu quả tối đa.

  Tại sao lại có người học kém? Tại sao lại có người học giỏi? Thực ra thì học kém hay giỏi không phải là do bản chấtcon người, mà phần nhiều là vì họ chưa biết cách để điều khiển bộ não của bản thân mà thôi. Não bộ có 2 bán cầu, não trái chủ yếu dành cho tư duy logic, ngôn ngữ còn với não phải là dành cho tưởng tượng hình ảnh.

  Có thể thấy từ trước đến giờ người ta thường dạy các bạn tác động vào não trái, có nghĩa là giảng toàn chữ nên trong những giờ học, não phải của bạn hầu như không có việc làm, cứ tưởng tượng và mông lung dẫn đến việc không tập trung gì cả. Vì vậy, nếu muốn học hiệu quả chúng ta cần tìm cách vận dụng cả 2 bán cầu não của mình.

  Nếu có thể, hãy tìm loại nhạc Baroque để làm nền trong khi học. Người ta nói rằng đây là loại nhạc này có thể rút ngắn khoảng thời gian học tiếng Hàn hiệu quả từ 3 năm xuống chỉ còn 3 tháng. Tất nhiên nếu bạn là người “nhạy cảm” với âm thanh trong quá trình học và thấy không hiệu quả hay không tập trung được thì cách tốt nhất không nên nghe bất cứ loại nhạc nào hết.

  4. Kết hợp học và giải lao hợp lý

  Những giây phút giải lao này đều có mục đích là làm thư giãn tinh thần, thoải mái đầu óc. Bạn nên ngừng học sau khoảng 1 tiếng học và sau đó đi đi, lại lại để vận động gân cốt, hoặc giải trí bằng các trò chơi nhẹ nhàng. Tránh sử dụng các thiết bị điện vì chúng có thể làm bạn xao nhãng việc học kế tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu Để Có Kết Quả Tốt Nhất
 • 5 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Hàn
 • Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Học Tiếng Hàn
 • Tự Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Như Thế Nào.
 • Người Mới Bắt Đầu Nên Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Như Thế Nào?
 • Lộ Trình Học Tiếng Hàn 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Chỉ Trong 6 Tháng?
 • Sách 60 Bài Tiếng Hàn
 • {Vtv2 Seoul Sejong Korea}: Học Tiếng Hàn Quốc Trên Truyền Hình
 • Học Tiếng Hàn Quốc Trên Truyền Hình
 • Bài 7: Phụ Âm Cuối
 • Trong những năm gần đây, học tiếng Hàn dường như trở thành một “xu hướng” tại Việt Nam khi mà số lượng người có nguyện vọng học tiếng Hàn ngày một tăng cao và đồng thời là sự xuất hiện của vô số các Trung tâm dạy tiếng Hàn.

  Và để trở thành một người học tiếng Hàn tốt thì bạn cần phải có một lộ trình học tiếng Hàn hiệu quả dù bạn có đi học bên ngoài hay là tự học đi chăng nữa thì việc đi theo một lộ trình sẽ giúp quá trình học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

  Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

  Trước sự phát triển của cả thế giới hiện nay, nhu cầu về một nguồn nhân lực có khả năng thích nghi nhanh chóng với sự phát triển này đang ngày một gia tăng.

  Đặc biệt là Hàn Quốc, đây được xem là một trong “Bốn con Rồng châu Á” bởi sự phát triển kinh tế vượt bậc trong những năm qua.

  Trong khi Việt Nam lại được các Quốc gia khác đánh giá là một địa điểm thu hút vốn đầu tư cực lớn từ nước ngoài, thì Hàn Quốc cũng không phải là một ngoại lệ.

  Hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ của Hàn Quốc đang dần hình thành và phát triển trên khắp các tỉnh thành cùa Việt Nam, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn. Chính vì thế mà ngày nay, học tiếng Hàn trở thành một “xu hướng”, thu hút sự quan tâm không chỉ của các bạn học sinh mà còn của những phụ huynh mong muốn con cái được phát triển bản thân hơn nữa.

  Tuy nhiên, học một môn ngoại ngữ mới chưa bao giờ là một việc dễ dàng cả, nó đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng và nỗ lực.

   Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc
  • Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc (Hangul) bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm đôi, 14 phụ âm thường và 10 phụ âm đôi.
  • Các nguyên âm và phụ âm khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành các từ và chữ viết có ý nghĩa.
  • Patchim (phụ âm cuối): những chữ kết thúc với một âm tiết (ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ)
   Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhất

  Học một bảng chữ cái mới đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và tâm huyết để có thể ghi nhớ được các mặt chữ hơn, đặc biệt là với tiếng Hàn sở hữu bảng chữ cái không phải chữ latin như chúng ta vẫn thường thấy.

  Cách duy nhất để có thể học thuộc được bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc đó là bạn nên viết đi viết lại các chữ cái cho đến khi thuộc.

  Từ vựng là một kho tàng vô tận mà cho dù bạn có học bao nhiêu đi chăng nữa thì chắc chắn sẽ luôn có những từ mà bạn không biết. Nhưng đừng lo, bởi vì đến chính những người bản xứ đôi khi còn không thể nắm được hết từ vựng của mình đâu!

  Việc nắm được càng nhiều từ vựng tiếng Hàn sẽ giúp bạn cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập cũng như là cả giao tiếp.

  Vậy để học được từ vựng một cách hiệu quả nhất, bạn nên:

  Trong tiếng Hàn chỉ có 4 thì cơ bản đó là hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ và tương lai nhưng lại có rất nhiều các cấu trúc ngữ pháp khác nhau và cách duy nhất để bạn có thể học được ngữ pháp tiếng Hàn đó là phải rèn luyện nhiều để ghi nhớ.

  Để học ngữ pháp hiệu quả nhất, bạn nên:

  • Kết hợp cùng với từ vựng để đặt câu cùng với từng cấu trúc ngữ pháp
  • Đặt từ các câu ngắn cho đến những câu dài
  • Cùng thực hành với bạn bè hoặc giao tiếp với giáo viên nhiều

  Giao tiếp trong tiếng Hàn sẽ bao gồm kỹ năng nghe và nói của bạn, và đây tất nhiên cũng là những kỹ năng khó nhất trong quá trình học của bạn.

  Đối với những bạn yêu thích các nhóm nhạc Hàn Quốc hay là đam mê cày ngày cày đêm những bộ phim truyền hình của xứ sở kim chi thì tiếng Hàn sẽ trở nên quen thuộc hơn rất nhiều, và điều này cũng giúp cho việc học tập của mình trở nên dễ hơn.

  Và tất nhiên là để có được khả năng giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ của mình thì chắc chắn sẽ cần sự luyện tập rất nhiều kể cả nghe và nói.

  Một số tips giúp cho bạn cải thiện khả năng giao tiếp mỗi ngày và có một lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất:

  Lộ trình học tiếng Hàn thi TOPIK

  Kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức bởi Viện giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc, để nhận được chứng chỉ đánh giá về trình độ nghe, đọc, viết tiếng Hàn của người nước ngoài và kiều bào Hàn Quốc được gọi là Bằng TOPIK.

  Trong TOPIK có 6 cấp độ khác nhau, chia thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp:

  Tùy vào mục tiêu về cấp độ mà bạn muốn đạt được thì sẽ có những lộ trình học tiếng Hàn Quốc khác nhau. Việc chuẩn bị sẵn một lộ trình học cho bản thân sẽ giúp bạn không bị rối trong quá trình học, tránh việc học nhiều nhưng không thể tiếp thu được hết.

  Một lộ trình học cơ bản cho mọi cấp độ bao gồm:

  Phương pháp học tiếng Hàn

  Tận dụng các ứng dụng học tiếng Hàn online

  Có rất nhiều các ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của bạn như: Duolingo, Memrise, Seemile, Naver Dictionary, Teuida, Eggbun,…

  Cách ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và chỉ cần download về là bạn đã có thể sở hữu chúng ngay trong điện thoại của mình, có thể phục vụ cho việc học mọi lúc, mọi nơi.

  Không chỉ trong tiếng Hàn mà trong tất cả các môn ngoại ngữ khác, thậm chí cả những môn học khác, việc sử dụng flashcard là một lựa chọn vô cùng hữu ích, đặc biệt là đối với học từ vựng.

  Các bạn hoàn toàn có thể tự chế những chiếc thẻ này cho riêng mình, viết từ vựng bằng tiếng Hàn ở mặt trước còn mặt sau ghi nghĩa của từng từ. Rất nhiều người đã áp dụng phương pháp này và cho rằng đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong việc học từ vựng mới.

  Việc luyện nói tiếng Hàn hàng ngày sẽ giúp bạn nói năng trôi chảy hơn, không cần biết là bạn nói đúng hay sai, chỉ cần bạn có thể nói những câu ngắn dài khác nhau và có nghĩa đúng.

  Nếu có thêm một người bạn đồng hành trong suốt quá trình học tiếng Hàn của mình chắc chắn sẽ khiến cho khả năng giao tiếp của bạn tiến bộ hơn mỗi ngày.

  Nếu không, bạn có thể giao tiếp với chính giáo viên tiếng Hàn của mình, khi đó những lỗi sai mà bạn cần khắc phục sẽ được họ chỉ ra và hướng dẫn để không tiếp tục mắc những lỗi tương tự như vậy nữa.

  Thậm chí, bạn có thể tự nói một mình. Nếu bạn có thể tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời trôi chảy cho chính những câu hỏi đó của mình thì chứng tỏ là khả năng nói của bạn đã tăng lên đáng kể đấy. Ban đầu việc tự ngồi nói một mình như vậy sẽ không quen và có phần hơi kỳ quặc một chút, nhưng đừng lo vì bạn sẽ sớm quen và nhận ra đây là một phương pháp luyện kỹ năng giao tiếp cực hiệu quả đấy!

  Bạn có thể ngồi search trên Youtube những cuộc hội thoại, các bản tin hay là những câu chuyện, bài hát tiếng Hàn và nghe đi nghe lại chúng mỗi ngày mà không cần quá bận tâm đến ý nghĩa hay nội dung của chúng.

  Việc lặp đi lặp lại những hành động này sẽ giúp cho tiếng Hàn dần trở nên quen thuộc với bạn hơn, và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Với Danh Ngôn Tiếng Hàn Về Tình Yêu Hay Nhất
 • Sách Giáo Trình Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Để Đạt Đến Trình Độ Trung Cấp
 • Những Quyển Sách Giáo Khoa Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Hiện Nay (Phần
 • Khóa Học Tiếng Hàn Ở Vĩnh Phúc Có Gì Thu Hút?
 • Nên Học Tiếng Hàn Ở Đâu Tại Vĩnh Tường
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100