​kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Bạn Cần Có

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Phải Học Tiếng Pali
 • Một Số Kinh Nghiệm Học Tiếng Pali
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Áp Dụng Các Bước Sau Nếu Bạn Muốn Tự Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Ứng Dụng Học Tiếng Pháp Hỗ Trợ Học Tập Hiệu Quả
 • 1. Bạn đạt được một trình độ khá cao, điều đó càng khó để bạn cải thiện tiếng Pháp

  Nghe nói thì có vẻ hơi ngược đúng không. Nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật khi học tiếng Pháp. Khi bắt đầu học một cái gì đó, chúng ta sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng bởi khi đó mỗi người chúng ta đều có hứng thú, cảm thấy có nhiều động lực và đầy tính tò mò muốn tìm hiểu những thứ mới mẻ. Chúng ta cảm thấy hài lòng về sự tiến bộ một cách nhanh chóng. Sau đó theo thời gian, chúng ta đạt đến một trình độ nào đó rồi thì sự tiến bộ đó sẽ bị chậm lại, đôi khi làm ta cảm thấy nản.

  Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

  3. Kinh nghiệm quí báu khi học tiếng Pháp cho các bạn

  – Các bạn hãy thực hành tiếng Pháp hàng ngày. Đây là yếu tố tiên quyết và rất quan trọng khi bạn học bất kỳ một ngoại ngữ nào. Việc học sẽ là cả một quá trình và nó kéo dài đến hết đời người. Vì vậy, bạn sẽ cần phải thực hành nó hàng ngày. Hãy biến việc học tiếng Pháp hàng ngày như một thói quen, giống như ăn cơm hay đi ngủ vậy, điều đó sẽ giúp việc cải thiện khả năng tiếng Pháp rất nhanh.

  Học tiếng Pháp bằng cách nói chuyện với người Pháp bằng tiếng Pháp

  – Hãy tập nghe tiếng Pháp thật nhiều. Để nâng cao trình độ nghe của bạn, bạn phải tập nghe thật nhiều, đặc biệt là những bài nghe bạn có thể hiểu được nội dung. Không có gì có thể giúp bạn phát triển phản xạ nghe nói bằng việc bạn đắm mình vào học tiếng Pháp. Thậm chí bạn còn có thể nghe mọi lúc, mọi nơi giống như mình đang sống trong ngôn ngữ Pháp. Khi đó tai của bạn sẽ quen dần làm việc với các âm tiếng Pháp, thích nghi dần với tốc độ nói của người nói, sau đó bạn có thể lặp lại được những gì mình nghe. Còn gì thú vị hơn khi mình được sống trong thứ tiếng mà mình yêu thích phải không nào?

  – Đọc tiếng Pháp thật nhiều. Kỹ năng này giúp cho bạn nâng cao về khả năng viết. Ví dụ, bạn có thói quen đọc sách rất nhiều, sau đó bạn chuyển qua đọc về những cuốn sách bằng tiếng Pháp bạn sẽ thấy nó có lợi ích rất lớn, vừa nâng cao vốn từ vựng vừa làm quen với cấu trúc câu văn lại có thể hiểu biết thêm nhiều điều. Việc đọc giúp bạn biết thêm một số từ mà bạn đã từng nghe qua đâu đó nhưng chưa hiểu được nghĩa của từ đó. Nếu bạn cần 6-7 phút để hiểu một câu, bạn có 6 phút, nhưng việc đó là không thể đối với việc nghe. Tương tự, nếu bạn không thể hiểu câu đó, bạn hãy xem lại câu trước đó để hiểu xem nhà văn muốn nói gì.

  – Bạn cũng có thể sử dụng thêm từ điển để hiểu thêm câu văn và làm phong phú vốn từ vựng của mình. Sau một thời gian bạn sẽ không cần dùng đến từ điển nữa. Sau đó khi bạn đụng phải một từ mới, bạn có thể hiểu ý nghĩa của nó nhờ vào bối cảnh của bài nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Lớp Học Tiếng Pháp Tại Chd
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Trung Cơ Bản Chuẩn Nhất
 • Một Số Phương Pháp Học Tiếng Hoa Đơn Giản
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Thông Minh
 • Những Chương Trình Giúp Bạn Học Giỏi Tiếng Pháp
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Qua Các Bước Sau
 • Cách Tự Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • 5 Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Các Bé
 • Các bạn hãy tưởng tượng việc học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu cũng giống như học đi xe đạp vậy, không có ai khi bắt đầu học đạp xe mà không ngã ít nhất một vài lần. Với mình, học tiếng Đức cũng tương tự như mình tập đi vấp ngã càng nhiều thì sẽ càng nhanh biết đi.

  Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

  Kinh nghiệm học tiếng Pháp

  Thứ ba: Học ngoại ngữ là phải mạnh dạn, phải nói thật nhiều bằng tiếng Pháp. Nói nghe vẻ buồn cười nhưng đó là cách duy nhất để cho bạn có thể nhanh chóng giao tiếp tiếng Pháp được.

  Lúc đầu có thể bạn sẽ phát âm sai nhiều nhưng mà qua những lần nói sai đó và được sửa sai kịp thời thì bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và không bao giờ nói sai lần nào nữa.

  Một số tâm lý rất không tốt của các bạn khi học tiếng Pháp giao tiếp đó là thường sợ khi mình nói sẽ sai thì sẽ rất ngượng với bạn bè nhưng mà bạn cứ hãy tự tin mạnh dạn thực hiện điều mà mình nói đi, chắc chắn bạn sẽ giao tiếp tiếng Pháp tốt hơn trong thời gian không xa.

  Đầu tiên có thể rất ngại nhưng dần dần thì việc đó sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần, giúp bạn học dễ dàng và hiệu quả hơn

  Thứ tư: Học hiệu quả tiếng Pháp hiệu quả bằng cách nghe mọi lúc mọi nơi với thể loại thể loại

  Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

  Cái chính của việc học tiếng Pháp là để bạn có thể giao tiếp được với người khác, nghe và nói là những kỹ năng quan trọng của giao tiếp tối thiểu. Rất Nhiều người thắc mắc rẳng nghe mà không hiểu chút gì thì phí thời gian nên nghe làm gì. Tuy nhiên, để học tốt một ngoại ngữ thứ hai thì nghe là phương pháp nhanh nhất. Thậm chí cả khi bạn không hiểu người ta nói gì hay hát gì, nhưng bạn nên cố gắng nghe để làm quen với các cách phát âm của các từ khác nhau. Bằng cách nghe nhiều bộ não sẽ dần dần hình thành các phản xạ có điều kiện với ngôn ngữ, một khi đã quen với những âm tiết trong thời gian dài thì bạn sẽ học phát âm rất nhanh và chuẩn và cũng rèn cho bạn phản xạ ngôn ngữ nhanh hơn.

  Cách học thoải mái nhất là nghe nhạc vì bạn có thể học nghe trong khi bạn thư giản. Lưu ý nên nghe nhạc đồng quê của Pháp bởi vì những bài hát thể loại này có tiết tấu khá chậm nên sẽ dễ nghe hơn các thể loại hip hop hay rap với nhịp điệu nhanh và hay bị người bản ngữ nuốt từ. Các bài hát dành cho thiếu nhi cũng là một lựa chọn thích hợp vì từ ngữ dùng trong các bài hát đó thường khá đơn giản.

  Thứ năm: Một kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả nữa là chúng ta hãy tập thay dổi để làm sao học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất vì chúng ta là người Việt nên thường khi nghĩ về bất kì một điều gì chúng ta hay dịch ra tiếng việt để tư duy.

  Trong giờ học tiếng Pháp nếu bạn thử hình dung tiếng Pháp để tư duy xem sao. Các bạn sẽ thấy cách học tiếng Pháp này nó hiệu quả như thế nào đấy.

  Học tiếng Pháp giao tiếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Hiệu Quả Tiếng Pháp
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả Nhất.
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Hiệu Quả.
 • Học Tiếng Pháp Theo Khóa Ở Tphcm
 • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Tiếng Pháp B Ở Gò Vấp
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Hiệu Quả.

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả Nhất.
 • Kinh Nghiệm Học Hiệu Quả Tiếng Pháp
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Qua Các Bước Sau
 • Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

  – Bonjour de France: website học tiếng Pháp có sự tương tác rất cao. Rất hay và bổ ích cho các bạn!!! (bonjourdefrance.com)

  – Polar FLE: học tiếng Pháp thông qua các tình huống điều tra trong lúc làm việc của một thám tử. Cũng khá là hấp dẫn. (polarfle.com)

  – Jeu de l’Oie: học tiếng Pháp qua các trò chơi. (jeudeloie.free.fr)

  – Adodoc: học tiếng Pháp cho thiếu niên cúng thông qua những trò chơi. (adodoc.net)

  – TV5: Tại đây là các chuyên mục Giảng dạy tiếng Pháp dành cho những giáo viên của đài TV5 (đài Truyền hình quốc tế Pháp ngữ). Ở đây có rất nhiều nguồn tài nguyên phong phú. (tv5.org)

  – RFI: Đây là chuyên mục học tiếng Pháp của đài RFI ( hay còn gọi là đài Phát thanh Quốc tế Pháp quốc). (rfi.fr)

  Học tiếng Pháp hiệu quả thông qua các tình huống

  Và Còn nhiều nhiều rất nhiều các nguồn khác nữa. Nhưng mình nghĩ nhiêu đó thôi xài đã… mệt nghỉ rồi. Nếu các bạn là người mới bắt đầu học tiếng Pháp và các bạn cho mình phương pháp được giảng dạy trực tiếp thì các bạn có thể tới các lớp có thầy có trò cho nó có khí thế. Nhưng chung quy lại nếu bạn chọn cho mình phương pháp học này thì các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  – Giáo trình: Các bạn nên lựa chọn cho đúng giáo trình mà mình cần vì hiện nay có rất nhiều, phải nói là vô số các giáo trình khác nhau đầy rẫy trên mạng. Và đảm bảo rằng giáo trình bạn đang có phải phù hợp với nhu cầu học của bản thân. Khi đã có giáo trình rồi thì đương nhiên việc học và nắm rõ nội dung của nó là hết sức quan trọng đó.

  – Còn bạn nào có sở thích đọc sách thì có thể lựa chọn cho mình những cuốn dễ đọc xíu. Mình khuyến khích các bạn cũng nên đọc sách nhiều nó vừa giúp mình mở mang kiến thức vừa nâng cao vốn từ vựng cho bản thân. Với lại khi đọc nhiều sẽ tự nhiên hình thành khả năng hành văn của bản thân mình nhiều hơn và từ đó học viết sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn có thể thao khảo các cuốn như La France d’aujourd’hui, La France de toujours, La civilisation française…, những cuốn này cũng không quá khó mà các bạn còn có thể hiểu thêm về văn hóa Pháp.

  – Từ điển: Hồi trước lúc xưa ơi là xưa, mình có mua cuốn từ điển Pháp- Việt từ NXB khoa học xã hội. Sau này thì có chuyển qua cuốn Pháp – Pháp luôn, theo mình thì từ điển tốt không phải là có nhiều từ vựng mà là sẽ có nhiều ví dụ và dẫn chứng cho từ đó để có thể dễ hiểu nhất có thể. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ và internet thì việc áp dụng vào trong việc học tiếng Pháp hiệu quả của bản thân cũng hết sức bình thường. Vì thế bạn cũng có thể thay thế các cuốn từ điển giấy bằng từ điển điện tử hoặc các ứng dụng trên dịch trên smartphone cũng hết sức hiệu quả.

  Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Theo Khóa Ở Tphcm
 • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Tiếng Pháp B Ở Gò Vấp
 • Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Với Phần Mềm
 • Top 10 Phần Mềm, Ứng Dụng Học Tiếng Pháp Miễn Phí Trên Điện Thoại, Pc
 • Viện Pháp Tại Hà Nội
 • Bốn Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 15 Trang Web Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu 2021
 • 3 Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tip Học Tiếng Pháp Cho Người Mới
 • Kinh nghiệm học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

  Bạn có biết trên thế giới hiện nay có đến 200 triệu người nói tiếng Pháp? Hơn 32 quốc gia sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức? Về độ phổ biến, tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Đức ở phương Tây? Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…? Những con số đã cho thấy tiềm năng của ngôn ngữ lãng mạn này là rất lớn cho việc phát triển công việc và tương lai của bạn.

  Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên:

  Học tiếng Pháp hiệu quả hơn

  Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

  Đừng ưu tiên học ngữ pháp:

  Tự học tiếng Pháp cho sinh viên

  Làm quen một người bạn Pháp hoặc du lịch các nước nói tiếng Pháp:

  Có phải bạn cảm thấy rất hưng phấn khi giao tiếp được với người bản xứ khi bạn học tiếng Anh? Vậy tại sao không áp dụng điều đó khi bắt đầu học tiếng Pháp? Ra công viên 23/9, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Pháp, làm quen một người bạn Pháp để “tám” thường xuyên hoặc thậm chí đi du lịch ở Pháp hoặc các nước nói tiếng Pháp để tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho mình. Trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Pháp, bạn chả có lựa chọn nào khác ngoài việc mở miệng và giao tiếp với họ bằng tiếng Pháp. Và dĩ nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi!

  Tiếng Pháp là sự giao thoa của ngôn ngữ vùng Tây Âu, đây là điểm khó khăn nhất trong phát âm đối với người học. Cũng cùng là chữ cái Latinh, như tiếng Pháp còn sử dụng hệ thống dấu (gần như tiếng Việt) để làm phong phú vốn từ và dễ dàng diễn đạt theo ngữ điệu. Khi người Việt tìm đến các khóa học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, họ thường gặp khó khăn trong vấn đề pháp âm, đó là học chưa biết đến phương pháp học tiếng Pháp sau:

  1. Sử dụng âm nhạc như một cách học

  Học tiếng Pháp giao tiếp

  Ngôn ngữ của người Pháp sử dụng rất đa dạng và phong phú cùng tính biểu cảm cao trong lời nói. Tiếng Pháp nhẹ nhàng, lúc trầm lúc bổng như một bài hát, vậy tại sao chúng ta không học qua những bài hát. Học tiếng Pháp qua bài hát khiến cho ta cảm thấy không nhàm chán, là thư giãn nhẹ nhàng chứ không phải học. Ta sẽ không còn những cảm giác uể oải khi nhắc đến tự ” học “.

  2. Tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ

  Bạn có những người bạn đến từ Pháp hay đó chỉ là những người bản xứ khi bạn đến du lịch Pháp, hãy học tiếng Pháp từ họ. Tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, vì vậy học phát âm cũng sẽ rất chuẩn. Bạn cần gạt bỏ những suy nghĩ như phát âm không đúng bị chê cười, vì họ sẽ nhiệt tình chỉ dẫn cho bạn, cũng giống như bạn sẵn lòng giới thiệu về văn hóa Việt Nam cho họ. Phải không nào!

  3. Ưu tiên học nghe trước

  Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp

  Phương pháp học tiếng Pháp này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe. Khi bạn đã có kỹ năng nghe tốt thì kỹ năng nói cũng sẽ dần hoàn thiện. Đây là cách mà một đứa trẻ tiếp cận ngôn ngữ ngôn ngữ. Học nghe trước, là phương pháp học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Khi bạn nghe tiếng Pháp trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói cách dễ dàng mà không cần trải qua quá trình dịch từ tiếng Việt sang tiếng Pháp. Vì vậy, khi bắt đàu học tiếng Pháp bạn nên nghe thường xuyên hơn, nghe mọi lúc mọi nơi, nghe qua TV, qua Audiobook,…

  Động lực học tập là yếu tố quan trọng hàng đầu khi các bạn muốn theo đuổi một tiếng Pháp. Theo kinh nghiệm học tiếng Pháp từ những người đi trước, cần phải đặt mục tiên, tìm kiếm niềm vui để làm động lực học và bắt đàu càng sớm càng tốt. Nếu bạn không biết tại sao mình lại muốn học tiếng Pháp, bạn sẽ chẳng kiên trì để theo đuổi trong một thời gian dài, khi môi trường xung quanh toàn những người nói tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Quốc : Trại Hè Tiếng Phạn Thu Hút Đông Đảo Giới Tri Thức.
 • Những Thuật Ngữ Tiếng Phạn Hay Dùng Trong Lớp Học Yoga Mà Bạn Nên Biết
 • Sơ Khảo Về Mẫu Tự Phạn Ngữ Và Từ Biện Tài Trong Kinh Điển Hán Tạng
 • Cảm Quan, Nghiên Cứu Phù Thủy Và Nhiều Môn Lạ Kỳ Không Thể Tin Nổi Khi Xuất Hiện Ở Trường Học
 • Giới Thiệu Sơ Lược Về Tiếng Phạn
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Mẹo Để Cải Thiện Việc Học Từ Vựng Tiếng Pháp
 • Trung Tâm Học Tiếng Pháp Uy Tín Tại Sài Gòn
 • Hướng Dẫn Học Số Đếm Trong Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Pháp Chủ Đề Số Đếm Căn Bản
 • Học Số Đếm Trong Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Thực tế các bạn sinh viên muốn học tiếng Pháp để đáp ứng yêu cầu của nhà trường, để lấy bằng nhưng bên cạnh đó có những người lớn tuổi, trẻ nhỏ, đủ mọi lứa tuổi học tiếng Pháp vì những mục tiêu riêng có người du học, có người du lịch, có người học tiếng Pháp để sau này làm cho công ty Pháp, có người học tiếng Pháp giao tiếp để tiếp xúc khách hàng vì công việc,… nhưng cũng chung quy lại là các bạn điều muốn học tốt tiếng Pháp, điều muốn rút ngắn thời gian học lại nhưng kết quả vẫn tốt. Xin thưa với các bạn rằng, học tiếng Pháp có thể rút ngắn thời gian học nhưng vẫn còn tùy thuộc vào bạn rất nhiều như bạn có chịu chăm chỉ không, có tích cực rèn luyện và môi trường xunh quanh bạn có tác động đến bạn như thế nào trong học tiếng Pháp.

  1. Nên có cho mình bộ từ điển học tiếng Pháp

  Kinh nghiệm học tiếng Pháp

  Tự học tiếng Pháp cơ bản

  3. Không ngại giao tiếp bằng tiếng Pháp

  Học tiếng Pháp là điều cần thiết để học nói vì mục tiêu học tiếng Pháp của chúng ta là giao tiếp cơ mà. Nhưng một trong những điểm yếu của người Việt Nam chúng ta là chúng ta không nói tốt trong khoảng này, gây ra do dự, ái ngại, sợ sai khi nói chuyện, để người khác không hiểu mình nói gì, chính sự sợ sệt đó cũng làm cho chúng ta thêm phần rung sợ mà vốn từ bay đi nơi nào, khó phát âm thành tiếng cũng như giao tiếp đúng hoàn chỉnh. Cá nhân chúng tôi trải nghiệm những kinh nghiệm này trong quá trình dạy và học tiếng Pháp. Trong thời gian đó, chúng tôi đã rất yếu trong tiếng Pháp và chúng tôi đã nói nó nhiều lần nhưng không ai hiểu chúng tôi nói gì cả, vì vậy mỗi lần điện thoại reo, chúng tôi đã rất sợ hãi vì sợ phải giao tiếp bằng tiếng Pháp trong khi mình chưa rành về tiếng Pháp. Sợ để trả lời vì chúng tôi nói rằng bên kia không hiểu rất lúng túng khi làm việc.

  Không ngại khi học tiếng Pháp

  Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là để đọc tin tức, mà còn để học viết trong các bài báo chính trị. Tổng biên tập thường là bậc thầy của tiếng Pháp. Họ rất tốt cho việc viết và cấu trúc câu, từ. Không có từ nào họ sử dụng trong bài báo là không cần thiết. Mỗi bài báo là một bài học tuyệt vời đối với dành cho các bạn từ vốn kiến thức đời sống đến kinh nghiệm sống điều có cả trong những câu thờ, lời văn của báo. Chúng ta hãy học các cấu trúc câu, sử dụng từ ngữ tốt và tinh tế.

  Ngoài ra, bạn có thể viết nhật kí của mình bằng tiếng Pháp đây là cách bạn rèn luyện khả năng viết của mình, viết nhật kí càng nhiều thì từ vựng cũng như khả năng viết bạn được cải thiện đáng kể, bởi khi viết nhật kí đó là những cấu trúc câu, vốn từ vựng rất gần gũi với mỗi chúng ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Canada Tiếng Pháp, Tại Sao Không?
 • Review Trung Tâm Học Tiếng Pháp Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Thành Ngữ Tiếng Pháp Thông Dụng
 • Học Tiếng Pháp Từ Xa Có Tốt Không?
 • Phương Pháp Học Tiếng Pháp Thông Minh
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Căn Bản Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • ​cách Tốt Nhất Để Học Tiếng Pháp Để Nghe Và Hiểu
 • ​hướng Dẫn Tự Học Tiếng Pháp Tại Nhà
 • 8 Blog Vĩ Đại Của Pháp Mỗi Người Học Tiếng Pháp Nên Đọc Phần 2
 • Học Tiếng Pháp Online Như Thế Nào? Làm Sao Đạt Hiệu Quả Nhất.
 • Trung Tâm Pháp Ngữ Chất Lượng Đáng Để Theo Học
 • Học Tiêng Pháp hay bất kì một ngoại ngữ mới nào cũng là đều không hề dễ dàng đối với bất kì ai trong chúng ta. Nếu bạn biết bắt đầu đúng cách thì sẽ rất dễ dàng cho bạn trong quá trình học tập về sau. Vì vậy, bài viết này xin giới thiệu đến mọi người ” Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Căn Bản Nhanh Nhất ” dành cho người mới bắt đầu.

  Việc chúng ta học một ngoại ngữ mới cũng tương tư như một đứa trẻ mới bắt đầu tập nói. Chúng sẽ bắt đầu từ việc nghe người khác nói, sau đó tập nói theo, và cuối cùng là học cách viết.

  Vì vậy, với những người mới bắt đầu học Tiếng Pháp căn bản, hãy nghe người bản xứ đọc từ đó trước, đó hãy thử bắt chước cách nói của họ và cuối cùng là học cách viết từ đó. Cứ như vậy, đều đặn mỗi ngày vài từ thì sau một khoảng thời gian ngẵn bạn sẽ sở hữu cho mình một vốn từ kha khá để giao tiếp với người khác.

  Nghe là một trong những kĩ năng quan trọng khi học ngoại ngữ. Nếu muốn nghe giỏi bạn không có cách nào khác là phải tập nghe mỗi ngày. Bạn có thể nghe Online trên Internet, hoặc thôi qua các CD. Hãy bắt đầu nghe và thử viết ra những gì bạn nghe được, sau đó kiểm tra lại thông qua phần phụ đề . Và cuối cùng vừa nghe và vừa nhìn phụ đề để lưu ý cách người bản xử phát âm những từ đó, đặc biệt là những từ bạn nghe sai.

  Mục đích của việc học ngoại ngữ không gì khác ngoài việc có thể giao tiếp được. Việc làm quen một người bạn Pháp sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với Tiếng Pháp một cách thực tế hơn thay vì chỉ nghe qua CD. Đồng thời, bạn cũng có thể giao tiếp lại với họ. Thường xuyên dùng Tiếng Pháp để giao tiếp sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi sử dụng chúng, đồng thời đây cũng là cách giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

  Ngoài ra, trong quá trình giao tiếp với người Pháp, họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa những lỗi mà bạn mắc phải trong lúc nói. Và việc giao lưu làm bạn với người Pháp cũng là cơ hội để bạn hiểu thêm về văn hóa và những đặc trưng riêng của đất nước này.

  Nếu bạn không có thời gian tự học mỗi ngày hoặc không có cơ hội để tiếp xúc giao tiếp thực tiễn. Cách tốt nhất cho bạn đó chính là hãy tìm đến các Trung tâm đào tạo Tiếng Pháp, nơi đây bạn sẽ được vạch ra một quy trình học Tiếng Pháp căn bản theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

  Tại các trung tâm, bạn sẽ được theo học bởi những giáo viên là người bản xứ. Họ sẽ là người không chỉ giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai trong cách phát âm, hay giới thiệu thêm cho bạn về đất nước Pháp mà họ còn giúp bạn có cái nhìn chuyên sâu hơn, học thuật hơn về ngôn ngữ này.

  Nói cách khác, chính tại các trung tâm đào tạo Tiếng Pháp sẽ là nơi giúp bạn có thể Học Tiếng Pháp Căn Bản trong thời gian nhanh nhất và hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Để Bạn Có Thể Học Tiếng Pháp Một Cách Nhanh
 • Chia Sẻ Cách Học Từ Vựng Tiếng Pháp Nhanh Nhất 2021
 • ​học Tiếng Pháp Tiến Bộ Nhanh Chóng Hơn
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Pháp Ở Đắk Lắk
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Pháp Tại Nha Trang
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Pháp Tại Quận Gò Vấp
 • Vinh Danh : Top 2 Trung Tâm Tiếng Pháp Ở Gò Vấp Tốt Nhất
 • Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Online
 • ​nhiều Điều Cần Biết Về Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Online
 • Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Online Dễ Dàng
 • Việc chuẩn bị cho mình thật nhiều giấy ghi chú trong quá trình học tiếng Pháp là một trong những điều hết sức cần thiết, đặc biệt trong việc bổ sung cho mình thật nhiều từ vựng mới. Đối với phương pháp học tiếng Pháp này, bạn cần viết từ vựng cần học vào mặt trước của tờ giấy ghi chứ, phần phía sau thì chúng ta ghi rõ ra nghĩa của từ, những đặc điểm cần lưu ý như giống đực hay cái rồi hình thức của danh từ số ít hay số nhiều như thế nào, kể cả các hình thức sở hữu, từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó. Đối với các động từ thì cũng dựa theo đó mà làm. Mỗi ngày chúng ta chỉ nên viết ra một số ít phù hợp, không quá nhiều bởi sẽ không theo dõi được hết. Nếu bạn kiên trì làm theo cách này, vài ngày lại lấy những tờ giấy ghi chú đã ghi ra xem lại, bạn sẽ có một nền tảng từ vựng thật vững chắc cho đến khi thành thạo thì thôi.

  Cố gắng luyện nghe càng nhiều càng tốt

  Một người được coi là học tiếng Pháp hiệu quả chỉ khi bản thân người đó có thể sử dụng cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc và viết. Lí do vì sao nhiều người thường nói như thế bởi vì tâm lí chung của người châu Á rất sợ phần nghe hơn hẳn những phần còn lại. Bên cạnh đó, theo lối mòn của việc học ngoại ngữ là học từ vựng, ngữ pháp trước sau đó mới đến phần nghe, thì đây là một trong những quan niệm sai lầm trầm trọng phải được thay đổi bằng chính ý thức của người học ngoại ngữ. Chúng ta không nên để biết quá nhiều tiếng Pháp rồi mới chú trọng vào phần nghe. Bởi vì khi đó, chúng ta sẽ không thể tập trung nắm ý và bắt được ý chính của bài nghe được nữa. Những thói quen đó chắc chắn đã xảy ra ở tiếng Anh và rất có thể bạn lại sử dụng nó một lần nữa khi học tiếng Pháp. Theo kinh nghiệm học tiếng Pháp của một số người đi trước thì bạn có thể luyện nghe bằng cách sử dụng các băng đĩa hay tạp chí bằng tiếng Pháp. Nếu như bạn có cho mình được thói quen ấy, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chinh phục con đường học tiếng Pháp hơn.

  Học tiếng Pháp thách thức giới trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Trung Tâm Học Tiếng Pháp Uy Tín Tại Sài Gòn
 • Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Cơ Bản Bạn Nên Biết
 • ​10 Câu Giao Tiếp Tiếng Pháp Cơ Bản Cho Người Học Tiếng Pháp P1
 • Làm Thế Nào Để Học Từ Vựng Tiếng Pháp Nhanh Hơn Bằng Flashcard Phần 1
 • Làm Thế Nào Để Học Từ Vựng Tiếng Pháp Nhanh Hơn Bằng Flashcard Phần 2
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • ​học Tiếng Pháp Cho Trẻ Em Thú Vị Phần 1
 • Học Tiếng Pháp Dễ Hay Khó Và Có Tương Lai Không
 • Theo Bạn Học Tiếng Pháp Khó Hay Dễ?
 • Học Tiếng Pháp Thì Khó Hay Dễ
 • Học Tiếng Pháp Dễ Hay Khó
 • 1. Bạn phải xây dựng nền tảng học tiếng Pháp vững chắc

  Bất kì một sự thành công nào cũng dựa trên một cơ sở vững chắc, muốn xây nhà cao thì phải xây móng thật chắc chắn, muốn học thành công được tiếng Pháp với mênh mông từ mới, ngữ pháp,… lại càng phải có một nền tảng bề vững đúng không nào. Đầu tiên, hãy để dành thời gian để kiểm tra lại khả năng của mình đang ở mức nào, điểm mạnh điểm yếu của mình đang có là gì? Điều này sẽ giúp các bạn biết phân bố thời gian học tiếng Pháp giao tiếp để cho hợp lý, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để cải thiện, bổ sung thêm các kĩ năng tiếng Pháp còn kém. Nhưng cũng không quên củng cố và bồi dưỡng các kĩ năng mà bạn đã nắm được. Sẽ có những điều thú vị khi học tiếng Pháp mà bạn có là rèn luyện kỹ năng này thì cũng sẽ nâng cao được các kĩ năng khác.

  2. Đặt ra mục tiêu học tiếng Pháp cho bản thân

  Học tiếng Pháp cấp tốc đạt hiệu quả cao

  3. Học tập tiếng Pháp có khoa học

  Bạn hãy học tập tiếng Pháp một cách có khoa học chứ đừng học một cách vô tội vạ:

  – Đối với hai kỹ năng nghe, nói:

  Nghe nhiều các bài luyện nghe tiếng Pháp. Bạn phải nghe tiếng Pháp thường xuyên hơn, nghe tiếng Pháp hàng ngày, nghe tiếng Pháp trong thời gian rảnh rỗi của mình. Từ đó bạn có thể làm quen với cách phát âm và ngữ điệu của người Pháp.

  – Đối với kỹ năng nói, điều cực kì quan trọng đó là sự tự tin. Nhiều người rất ngại nói tiếng Pháp bởi họ sợ sai hay ngại vì khả năng tiếng Pháp của mình còn yếu. Nhưng các bạn biết không, điều này sẽ kìm hãm bạn rất nhiều trong việc học tiếng Pháp giao tiếp. Một số mẹo nhỏ bạn nên biết đó là: Tập phát âm qua cách nghe băng, đĩa nghe nhạc rồi hát theo, chú ý học cách luyến láy, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi bạn nói.

  – Với hai kỹ năng viết, đọc:

  Đây là 2 kỹ năng khó mà luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên chúng ta cũng có thể luyện tập với một số cách sau:

  Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Gia Khóa Học Tiếng Pháp Cấp Tốc Tphcm
 • Học Tiếng Pháp Cấp Tốc Và Những Lưu Ý
 • Kinh Nghiệm Cho Việc Học Tiếng Pháp Cấp Tốc Trong Hai Tuần
 • Lời Khuyên Cho Người Bắt Đầu Học Tiếng Pháp
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Pháp Tại Bình Dương
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2

  --- Bài mới hơn ---

 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?
 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Khoảng 3 năm trước, mình bắt đầu học tiếng Pháp. Ban đầu, mình đăng ký học lớp cấp tốc ở IDECAF. Sau đó học được vài khóa lên đc A2 thì mình nghỉ ngang do bận đi làm, đi học trên trường. Được vài tháng thì mình quay lại học tiếp trình độ A2, nhưng chỉ học được đến lớp 7,8 thì mình quyết định dừng lại (do ko có động lực học giáo viên dạy không hứng thú) và bắt đầu tự học ở nhà.

  Mang tiếng tự học chứ thực ra cũng chỉ nghe và làm vài bài tập tiếng Pháp cơ bản.

  Việc học nó cứ lẹt đẹt như vậy cho đến khoảng hơn 1 năm trước, mình chuẩn bị tốt nghiệp nhưng chưa có gì trong tay cùng với việc học ngành không thích nên mình quyết định tiếp tục sang Pháp du học.

  Đã có được động lực mạnh mẽ nên lúc này mình lên mạng tìm các nguồn tài liệu tiếng Pháp để nâng cao kĩ năng và đăng ký 1 khóa thi TCF ở IDECAF. Một ngày mình cố gắng dành ra khoảng 5,6 tiếng để học ( nhưng thực ra chỉ 3,4 tiếng hiệu quả, do học thì ít mà facebook thì nhiều 😀 ).

  Sau 3,4 tháng ôn luyện ở trung tâm cộng với tự học ở nhà thì lúc này mình cũng tự tin thi TCF với ảo tưởng ít nhất cũng B1. Và kết quả là mình đc 282 (tương đương A2) .

  Cực kì thất vọng về kết quả thi nhưng cũng nghĩ là sang đấy học tiếng 1 năm sẽ giỏi thôi nên cũng sớm quên thất bại này. Đến tháng 8 năm nay thì mình nhận đc tin là rớt luôn visa học tiếng ).

  Thời điểm này cũng khá khủng hoảng vì không biết tương lai sẽ đi về đâu :D. Sau 1,2 tuần suy nghĩ thì mình quyết định thi lấy bằng B2 và dự định xin học thạc sĩ vào năm sau.

  Lúc này mình đăng ký thi B2 vào ngày 20/11 ( do kì thi B2 kế tiếp sẽ diễn ra vào tháng 5 năm sau nên mình ko còn lựa chọn nào khác ). Xem lại thì thấy thời gian chỉ còn khoảng hơn 3 tháng và trình độ của mình vào lúc đó thì …. Có vẻ như đây là nhiệm vụ gần như không thể ). Nhưng may mắn là cuối cùng mình cũng tìm đc giáo viên phù hợp và những tài liệu rất hay để luyện tập cùng với sự kiên trì ôn luyện và cuối cùng đc kết quả như ngày hôm nay :D.

  B1:

  LISTENING:

  – Francais Authentique : Vẫn như cũ mình cực kì recommend trang này dành cho các bạn từ trình độ A2+ đến B1+

  – 7jours : Đây là một kênh youtube rất hay của tv5monde bao gồm các video có độ dài từ 5-10′ với nội dung đa dạng từ chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế ….

  Rất thích hợp cho các bạn muốn nâng cao level để thi TCF hoặc DELF. Trình độ từ B1-B2

  Ưu điểm : dễ nghe, nhiều video hay thú vị, có phụ đề

  Nhược điểm : 50% các video về chính trị nên khá khô khan

  – TED Talk : Những bài nói chuyện trên TED đc trình bày bởi các diễn giả Pháp trải dài các nội dung từ kinh tế, công nghệ, nông nghiệp … cung cấp nhiều thông tin hay thú vị. Trình độ thích hợp từ B1-B2

  Ưu điểm : Nội dung đa dạng, thú vị, có phụ đề tiếng Pháp ( mình sẽ gửi link bên dưới )

  Nhược điểm: Ko có quá nhiều video có phụ đề

  – chúng tôi 1 trang dạy tiếng Pháp khá hay của tv5monde. Trang cung cấp video có nội dung đa dạng kèm theo các bài tập và transcription từ level A1-B2 ( nhưng mình nghĩ thích hợp nhất là học từ trình độ A2+ do các bài nghe khá khó )

  Ưu điểm : Có transcription, nhiều video và bài tập luyện tập được chia ra nhiều cấp độ

  Nhược điểm : Nhiều video hơi khô khan, và khá khó nghe với cấp độ dưới B1

  – Ứng dụng 7jours trên ios hoặc android: mỗi tuần sẽ update 2 video lấy từ trang 7jours sur la planete đi kèm với transcription bên cạnh, đc chú thích những từ mới và cung cấp các bài tập kèm theo. Trình độ từ B1-B2

  Ưu điểm : Có transcription, tiện lợi

  Nhược điểm : mỗi tuần chỉ đăng mỗi 2 video và thay thế những video tuần trước đó. Nên tốt nhất các bạn nghe xong rồi tải về máy để dành.

  Các từ điển recommend:

  Larousse Multilangue: Từ điển Anh Pháp , Pháp Anh. Đây là từ điển mình rất thích ở cấp độ A2-B1 vì có phát âm, có thể tìm ra verbe ở nguyên mẫu, có chia conjugasion

  Larousse : trên appstore giá 5$. Thích hợp cho các bạn có trình độ từ B1+. Có phát âm, conjugasion, từ đồng nghĩa, trái nghĩa và nhiều ví dụ minh họa.

  (Còn tiếp, bài tiếp theo mình sẽ chia sẻ về các nguồn và sách học B2, các tài liệu luyện thi TCF, tài liệu luyện thi DELF B1,B2 và các kinh nghiệm + kĩ năng nếu mình có đủ thời gian ^^ )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Từ A1
 • Sách, App Và Từ Điển Học Tiếng Pháp
 • Mới Học Tiếng Pháp, Chưa Biết Gì? Đây Là Tài Liệu Dành Cho Các Bạn!
 • Sách Ngữ Pháp Tiếng Pháp Trình Độ A1 Đến B2
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Pháp Tốt Nhất
 • Kinh Nghiệm Học Ngữ Pháp Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đọc Chú Đại Bi Tiếng Phạn Chuẩn Nguyên Tác
 • Nhạc Chú Đại Bi Tiếng Việt: 84 Câu Dễ Thuộc
 • Hướng Dẫn Học Chú Đại Bi Tiếng Phạn Bằng Video * Sai Mon Thi Dan
 • Hướng Dẫn Cách Tụng Trì Chú Đại Bi Ngắn Gọn
 • Chú Đại Bi Tiếng Việt Bản Chuẩn
 • Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả từ Thầy giáo Quang Nguyen, Thầy bật mí thay vì nghiền ngẫm sách ngữ pháp tiếng Anh, bạn hãy đọc và giao tiếp thật nhiều, kết quả sẽ cải thiện rõ rệt.

  Rất nhiều người Việt ám ảnh với việc học ngữ pháp tiếng Anh. Họ mua những cuốn sách ngữ pháp chuyên ngành về để “cày” và sau đó tự hỏi tại sao mình vẫn không thể giao tiếp, đọc viết tiếng Anh tốt được.

  Ở hầu hết trường học Mỹ, trẻ em không phải học ngữ pháp. Thay vì thế, chúng học đọc. Ở cấp 1, trẻ em nghe đọc sách và đọc sách rất nhiều, tới nỗi hiểu được các cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà không cần học.

  Nhưng chúng ta là người Việt Nam và không sử dụng tiếng Anh hàng ngày, việc rập khuôn theo Mỹ e rằng cũng không hoàn toàn hiệu quả. Vậy, làm thế nào để học ngữ pháp? Theo kinh nghiệm của mình, có thể áp dụng một số phương pháp.

  1. Đọc sách

  Nhiều người nhìn thấy sách tiếng Anh là sợ. Lý do có lẽ là họ chọn loại sách quá khó với trình độ của mình. Chọn một cuốn sách vừa sức có nghĩa là lượng từ vựng không quá tải, và bạn có thể đọc, thưởng thức cuốn sách một cách thoải mái.

  Khi đọc sách, bạn được “nạp” vào đầu một cách tự nhiên rất nhiều kiến thức ngữ pháp, từ cách dùng thì, đến giới từ, chia động từ… và quan trọng nhất là học được cách sắp xếp từ ngữ sao cho đúng, chuẩn và tự nhiên.

  Một người đọc sách nhiều có thể không đạt điểm tối đa trong một bài thi ngữ pháp, nhưng khả năng cao là sử dụng được ngữ pháp trong giao tiếp và viết lách.

  2. Dịch sách

  Đối với người học ngữ pháp, việc dịch sách mang lại nhiều lợi thế. Khi dịch, bạn buộc phải hiểu được ý của người viết và đương nhiên là nắm rất vững những cấu trúc ngữ pháp và hàm ý của nó. Ví dụ:

  – He liked his sister.

  – He likes his sister.

  – He’s like his sister.

  Một người “amateur” có thể đọc lướt lướt và tự nhủ hiểu câu này rồi. Nhưng nếu buộc phải dịch ra tiếng Việt, ai không vững ngữ pháp sẽ dịch sai ngay lập tức. Ý của 3 câu là:

  – Nó từng quý em gái nó (giờ không quý nữa).

  – Nó quý em gái nó.

  – Nó giống em gái nó.

  Hạn chế của dịch so với đọc là dịch mất rất nhiều thời gian và đôi khi cần cả kỹ năng ngôn ngữ nữa. Do đó, cùng thời gian, bạn dịch được một cuốn sách thì người khác đọc được vài chục cuốn rồi.

  Nhưng nếu bỏ thời gian nghiên cứu và dịch trọn được một cuốn sách, khả năng cao là ngữ pháp của bạn đã rất tiến bộ. Rất nhiều người học ngoại ngữ thông qua phương pháp dịch là vì vậy.

  3. Giao tiếp

  Trẻ em Mỹ học ngữ pháp đầu tiên là qua giao tiếp và điều này đến một cách rất tự nhiên. Bạn cũng sẽ học nhiều cấu trúc ngữ pháp qua giao tiếp, đặc biệt nếu có điều kiện giao tiếp với người bản xứ. Hồi còn ở Mỹ, mình đã rất ngạc nhiên khi nghe con trai sử dụng “ngữ pháp” chuẩn chỉnh.

  Tất nhiên, mình không phải trẻ con, cũng không sống ở Mỹ để học theo kiểu của tụi nhỏ. Tuy nhiên, giao tiếp tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn hoàn thiện ngữ pháp rất nhiều. Một phần là khi nghe tiếng Anh, bạn sẽ “học” được ngữ pháp và cách diễn đạt mới. Và hơn thế, khi giao tiếp, bạn sẽ phải “nói” và sẽ không thể biến ý tưởng của mình thành lời nói một cách tự nhiên nếu thiếu ngữ pháp.

  4. Nghe tiếng Anh

  Nghe là đầu vào quan trọng. Tất nhiên, phải đến 90% người học mình biết sợ nghe và nghe yếu nên làm sao mà nghe để học ngữ pháp được.

  Thứ nhất, nếu nghe TV, bạn có thể bật “subtitle” (phụ đề) tiếng Anh lên để nghe và đọc. Việc xem TV như vậy sẽ giúp nâng cao khả năng nghe và ngữ pháp của bạn. Các chương trình phù hợp để luyện ngữ pháp là: thế giới động vật, game show, chương trình truyền hình thực tế. Nếu thích xem phim, bạn nên chọn phim tình cảm, sẽ có nhiều lời thoại và “chuẩn chỉnh” hơn nhiều so với phim hành động hay kinh dị.

  Nếu nghe được đài hoặc CNN, bạn cũng có thể học được rất nhiều cả về từ vựng và ngữ pháp.

  Bạn cũng có thể học ngữ pháp từ các tài liệu tiếng Anh như IELTS, TOEFL, hay sách luyện nghe khác. Đôi khi, chỉ cần tập trung nghe và cố hiểu người nói là bạn cũng tăng khả năng ngữ pháp của mình rồi. Còn nếu bạn mở “transcript” để nghiên cứu được nữa thì càng tốt.

  5. Sách ngữ pháp

  Đây là phương pháp học dễ gây chán nản nhất. Cuốn sách ngữ pháp thường sẽ giúp bạn làm bài kiểm tra tốt hơn, nhưng để ứng dụng vào giao tiếp hay viết thì sẽ tốn thời gian hơn nhiều.

  Lời khuyên của mình là hãy thử hết các cách ở trên và áp dụng bước 5 cuối cùng. Như vậy, bạn không chỉ giỏi ngữ pháp, mà còn dễ dàng nuôi dưỡng được tình yêu với thứ ngôn ngữ toàn cầu này.

  Theo Quang Nguyen từ Vnexpss

  1. Đọc sách2. Dịch sách

  – He liked his sister.

  – He likes his sister.

  – He’s like his sister.

  3. Giao tiếp4. Nghe tiếng Anh5. Sách ngữ phápTheo Quang Nguyen từ Vnexpss

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Ngữ Pháp Tiếng Anh?
 • 6 Sai Lầm Thường Gặp Khi Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản
 • Trường Học Cấp 3 Ở Hàn Quốc
 • Danh Sách Các Trường Trung Học Phổ Thông Ở Sydney Úc
 • Trường Trung Học Phổ Thông Ở Nhật Bản
 • Tin tức online tv