Học Cử Nhân Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Hàn Bồi Học Bồi Tiếng Hàn Gia Sư Dạy Tiếng Hàn Giao Tiếp Bồi Là Chủ Yếu Học Ít Về Ngữ Pháp Và Đọc Viết
 • Là Người Việt, Không Tự Hào Nói Tiếng Việt Hay Sao Mà Phải Chèn Tiếng Anh, Lời Khuyên Từ Shark Việt Đã Làm Thức Tỉnh Không Ít Người!
 • Tổng Hợp Từ Vựng Một Số Nghề Nghiệp Trong Tiếng Anh Thông Dụng (Có Hình Ảnh)
 • Bí Quyết Học Giỏi, Chăm Ngoan
 • Hdgdngll: Chăm Ngoan Học Giỏi Hdngll Copy Pptx
 • Trước vô vàn các chương trình đào tạo cử nhân tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay, việc lựa chọn được một môi trường học tập lý tưởng, đảm bảo chất lượng đầu ra và mang lại những trải nghiệm học tập lý thú là không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh và học sinh luôn băn khoăn về khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Đến nay có một địa chỉ được đông đảo học sinh và phụ huynh lựa chọn trong nhiều thập kỷ qua – đó là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐH Bách khoa HN).

  Ngoài những ngành đào tạo truyền thống, từ năm 2000, ĐH Bách khoa HN đã đi tiên phong trong việc mở ra ngành đào tạo Cử nhân Tiếng Anh Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ (KHKT&CN) và sau đó là chương trình Cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế. Cả hai chương trình đã và đang khẳng định được thương hiệu về chất lượng sau 17 năm tuyển sinh và đào tạo.

  Điểm khác biệt của chương trình đào tạo Tiếng Anh Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ của Viện Ngoại ngữ – ĐH Bách khoa HN chính là hướng đi khác biệt so với hầu hết các chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh ở bậc đại học khác. Trọng tâm của chương trình hướng tới các kỹ năng ngôn ngữ trong môi trường kỹ thuật – một xu hướng ngày càng thịnh hành và quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực đón nhận đầu tư và chuyển giao công nghệ. Sinh viên khi ra trường ngoài khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong các môi trường làm việc thuộc lĩnh vực KHKT&CN còn có thể biên dịch các văn bản bằng tiếng Anh, đặc biệt là các tài liệu thuộc lĩnh vực KHKT&CN, phiên dịch trong các hội thảo, khoá học, giao dịch trực tiếp, giảng dạy tiếng Anh trong các cơ sở đào tạo, và làm công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ và quản lý giáo dục.

  Bên cạnh đó, chương trình Cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế (International Professional English – IPE) cũng là một lựa chọn phù hợp cho các bạn học sinh muốn học tập, làm việc trong môi trường quốc tế hoá cao. Đây là chương trình hợp tác đào tạo chính quy song bằng giữa Trường ĐH Bách khoa HN và Trường Đại học Plymouth Marjon, Vương quốc Anh. Sinh viên chương trình IPE học tập tại trường ĐH Bách Khoa HN trong thời gian 04 năm theo khung chương trình đào tạo do trường ĐH Plymouth Marjon và trường ĐH Bách Khoa HN thống nhất. Khi tốt nghiệp, sinh viên nhận 02 bằng tốt nghiệp: 01 bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Bách Khoa HN và 01 bằng BA Honours International Professional English (Cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế) của trường ĐH Plymouth Marjon. Toàn bộ quá trình đào tạo, kiểm tra và đánh giá được trường ĐH Plymouth Marjon kiểm định sát sao hàng năm theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên chương trình IPE có quyền truy cập và sử dụng tài nguyên trong cơ sở dữ liệu của trường ĐH Plymouth Marjon dưới dạng điện tử và tham gia chương trình trao đổi sinh viên và học tập chuyển tiếp 1-2 học kì tại trường ĐH Plymouth Marjon. Sinh viên tốt nghiệp chương trình IPE có cơ hội nghề nghiệp đa dạng, có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

  Nhờ nhận thức rõ vai trò của đào tạo không chỉ là cung cấp kiến thức chuyên môn vững, mà còn phải cung cấp các kỹ năng giải quyết vấn đề và ứng xử chuyên nghiệp trong môi trường làm việc, Viện Ngoại ngữ – ĐH Bách khoa HN đã mạnh dạn áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến và các môn học mới lạ. Thạc sỹ Phạm Hoài Anh, cựu sinh viên khoá 45, tốt nghiệp Thạc sỹ theo chương trình học bổng toàn phần tại trường Đại học Cambridge và hiện là giảng viên kiêm phó trưởng Bộ môn Tiếng Anh chuyên nghiệp của Viện tự hào chia sẻ với chúng tôi về tính ưu việt của hai chương trình này: “Sự kết hợp hài hoà giữa các môn học mang tính hàn lâm với các khoá học thực hành, phát triển nghề nghiệp là nét nổi bật ở đây. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm dự án, kỹ năng tự học, tự quản lý thời gian… những kỹ năng hữu ích và thiết thực cho các em khi ra trường.” Với cách tiếp cận này, các cử nhân ngoại ngữ Bách khoa sau khi tốt nghiệp Viện Ngoại ngữ luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì khả năng tư duy phản biện tốt, khả năng giao tiếp, ứng xử thông minh, lịch thiệp, ngoài khả năng ngôn ngữ nổi trội.

  Thạc sỹ Phạm Việt Hà, Giám đốc học thuật của Học viện Anh ngữ Oxford Việt Nam (một thành viên của mạng các trường Anh ngữ quốc tế của OEA Vương Quốc Anh) cho biết: “Từ năm 2007 đến nay, tôi luôn ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp Viện Ngoại ngữ – trường ĐH Bách Khoa HN. Đó là do là tôi nắm rõ và tin tưởng vào chương trình đào tạo, trình độ và phẩm chất giáo viên của Viện Ngoại ngữ và trường ĐH Bách Khoa HN.”

  Tương tự, anh Đoàn Anh Đức, Giám đốc Công ty TNHH Dr. Localize, kiêm Trưởng phụ trách sản phẩm dịch của Google Inc. tự hào chia sẻ công ty của anh hàng năm đều nhận sinh viên Viện Ngoại ngữ – trường ĐH Bách Khoa HN tới thực tập bởi “…các bạn có thái độ nghiêm túc, nhiệt tình, chịu khó học hỏi, thích tìm hiểu về quy trình và công nghệ; năng lực chuyên môn tốt và am hiểu chuyên ngành được đào tạo. Khi được đào tạo thêm trong môi trường chuyên nghiệp, các bạn nắm bắt nhanh và phát huy tốt sở trường của mình.”

  Cựu sinh viên các khóa của Viện Ngoại ngữ cũng đã tự hào được nhận những học bổng toàn phần danh giá như Chevening, Fullbrights, Cambridge, Australia Leadership Awards, v.v… Trần Ngọc Thịnh, cựu sinh viên khóa 47, đồng thời là tác giả cuốn sách “gây bão” gần đây “Du học không khó” chia sẻ với chúng tôi: “Cho đến giờ này, tôi vẫn thấy mình đã đúng khi chọn học tại Viện Ngoại Ngữ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ở đây, ngoài các môn tiếng, chúng tôi còn được đào tạo khá toàn diện. Ra trường, tôi đã xin được một vị trí khá tốt ở một tổ chức phi chính phủ của Mỹ, và sau 2 năm làm việc, với nỗ lực của mình, tôi đã dành được học bổng Fulbright ngành học Public Affairs. Tôi nghĩ rằng sự phát triển luôn cần một nền tảng vững chắc, và những gì được vun đắp trong 4 năm ở Viện Ngoại ngữ là một trong những nhân tố quan trọng giúp mỗi sinh viên thành công ở mọi lĩnh vực.”

  Đó hẳn không phải là một nhận xét chủ quan bởi sau 17 năm đào tạo, sinh viên tốt nghiệp từ Viện Ngoại ngữ – trường ĐH Bách Khoa HN đã và đang từng bước khẳng định mình qua các vị trí đã đảm đương trên rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng dành cho những nhận xét tích cực. Có thể kể tới chị Phạm Thị Quyên, cựu sinh viên Khoá 48, hiện là cán bộ quản lý kinh doanh, đại diện FPT Software tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ và đã được vinh danh là một trong 100 cán bộ xuất sắc nhất của FPT năm 2013. Hay như chị Chu Trà My, cựu sinh viên Khoá 50, hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Quản lý Khách hàng tại Công ty Kantar Worldpanel – công ty đa quốc gia chuyên nghiên cứu thị trường lớn thứ 2 trên thế giới. Một đồng môn của Trà My – chị Nguyễn Hải Vân hiện đang giữ chức vụ Phó giám đốc Nhân sự tại Công ty kiểm toán KPMG Limited (Việt Nam và Campuchia).

  Bên cạnh đó, không ít cựu sinh viên Viện Ngoại ngữ cũng đã tự tay gây dựng nên những công ty của riêng mình và từng bước ghi dấu ấn trên thương trường. Có thể kể đến chị Nguyễn Thị Mơ, người sáng lập kiêm giám đốc công ty Student Exchange Vietnam chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam tiếp cận, sử dụng hiệu quả nguồn lực trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hội nhập toàn cầu. Và còn nhiều cựu sinh viên Viện Ngoại ngữ khác đã và đang đạt được những thành tựu vô cùng đáng tự hào trên con đường sự nghiệp mà họ đã lựa chọn.

  Trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, có thể khẳng định rằng Viện Ngoại ngữ – trường ĐH Bách Khoa HN là một địa chỉ tin cậy cho những bạn yêu thích Tiếng Anh muốn hoàn thiện năng lực ngôn ngữ và kĩ năng làm việc chuyên nghiệp để đáp ứng tốt các đòi hỏi về tính năng động và khả năng sáng tạo mà sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – công nghệ ngày nay đặt ra.

  Một số thông tin tuyển sinh của Viện Ngoại Ngữ – Đại học Bách Khoa Hà Nội Chương trình Cử nhân Tiếng Anh Khoa học – Kỹ thuật và Công nghệ

  * Mã xét tuyển: FL1

  * Tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Văn, Anh (Môn chính: Tiếng Anh)

  * Chỉ tiêu tuyển sinh: 140

  * Điểm trúng tuyển các năm trước: 23.04 (2015) – 22.44 (2016) – 24.50 (2017)

  Chương trình Cử nhân tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế (International Professional English – IPE)

  * Mã xét tuyển: FL2

  * Tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Văn, Anh (Môn chính: Anh)

  * Chỉ tiêu tuyển sinh: 60

  * Điểm trúng tuyển các năm trước: 22.41 (2015) – 21.87 (2016) – 24.50 (2017)

  Địa chỉ liên hệ: Viện Ngoại ngữ

  208-209 D4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

  Số 1 – Đường Đại Cồ Việt – Hà Nội

  Tel: (+84) 24 – 3869 2201; Email: [email protected]

  Website: https://sofl.hust.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Đức
 • Trường Đh Hà Nội Giải Trình 6 Ngành Học Bị Dừng Tuyển Sinh
 • Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Hệ Chính Quy Ngành Ngôn Ngữ Bồ Đào Nha
 • Nữ Sinh Ngành Ngôn Ngữ Bồ Đào Nha Diện Áo Dài Trắng Gây Sốt, Soi Kỹ Hóa Ra Là Gương Mặt Thân Quen
 • An Japan: ‘học 2 Ngoại Ngữ Để Theo Đuổi Ngành Du Lịch’
 • Các Trường Đại Học Có Ngành Ngôn Ngữ Nhật Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Thuật Tiếng Nhật Phiên Dịch Tiếng Nhật
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Hải Phòng Năm 2022
 • Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa?
 • Ngữ Pháp N4 Bài 4 ~ながら
 • Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì?
 • Với nhu cầu đi du học Nhật Bản ngày một tăng cao như hiện nay, việc học ngôn ngữ tiếng Nhật là một điều hết sức quan trong để làm tăng cơ hội được đi du học của bạn.

  Với những bạn có ý định học tiếng Nhật một cách chuyên sâu trước khi sang Nhật thì các trường đại học, cao đẳng có ngành tiếng Nhật chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

  1. Đại học Hà Nội

  Đại học Hà Nội

  2. Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

  Với 4 chuyên ngành đào tạo gồm Phiên dịch, Nhật Bản học, Tiếng Nhật Kinh tế, Tiếng Nhật Du lịch. Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng dành cho bạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể có vốn tiếng Nhật cùng giao tiếp lưu loát tiếng Nhật tối thiểu bậc 5/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam.

  Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

  3. Đại học dân lập Phương Đông

   Đại học Phương Đông là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

  Đại học Phương đông hiện tại có 2 phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ học bao gồm:

  • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia.
  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

  Đại học dân lập Phương Đông

  4. Đại học Bách Khoa Hà Nội

  Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu giảng dạy Tiếng Nhật từ năm 2005. Giáo trình bao gồm Bộ sách Minna no Nihongo Shokyu. Bộ giáo trình này tương đối dễ dạy, học và chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng nghe nói. Thêm vào đó, sinh viên còn nắm được các kiến thức về văn hoá, xã hội, văn học Nhật Bản.

  Đại học Bách Khoa Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Hệ Cao Đẳng Ngành Tiếng Hàn, Tiếng Nhật – Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Văn Bằng 2 Tiếng Nhật Hệ Cđ
 • Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Hệ Chính Quy Ngành Ngôn Ngữ Nhật
 • Download Sách Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản Hiragana Ebook Pdf
 • Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản Chữ Hiragana Pdf
 • Nên Học Khoa Tiếng Đức Tại Đại Học Hà Nội Hay Trung Tâm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Học Tiếng Đức Uy Tín Chất Lượng Tại Hà Nội
 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Đức, Địa Chỉ Học Tiếng Đức Uy Tín Tại Hà Nội
 • Tự Học Tiếng Đức Từ Đầu
 • Bắt Đầu Học Tiếng Đức Như Thế Nào
 • Chúng Ta Học Tiếng Đức Từ Đâu?
 • Học tiếng Đức đi du học

  Tiếng Đức hiện nay cũng là một trong số những ngoại ngữ phổ biến trên thế giới. Để học ngoại ngữ tiếng Đức cần đến một quá trình nghiên cứu và học tập tìm hiểu và cũng cần đến sự chăm chỉ của người học thì mới có thể có trình độ ngoại ngữ tiếng Đức tốt.

  Nên học khoa tiếng Đức tại đại học Hà Nội hay trung tâm?

  Học tiếng Đức tại khoa tiếng Đức đại học Hà Nội hay tại các trung tâm cũng có những mặt ưu điểm riêng của chúng. Việc bạn cần làm là lựa chọn cho mình địa chỉ học tập phù hợp với nhu cầu cá nhân.

  Khoa tiếng Đức đại học Hà Nội là địa chỉ được thành lập vào năm 1967, đây là cơ sở đào tạo tiếng Đức duy nhất lúc bấy giờ với nhiệm vụ đó là đào tạo hệ cử nhân đại học tiếng Đức, đào tạo dự bị tiếng Đức đối với học sinh và sinh viên trước khi du học tại Đức, đào tạo tiếng Đức dành cho các nhà khoa học, đào tạo tiếng Việt cho người Đức và hiện nay là đạo tạo tiếng Đức đối với sinh viên theo học như một chuyên ngành học chính của mình.

  Khi tham gia học tiếng Đức tại đại học Hà Nội chắc chắn đây sẽ là một môi trường học tập tiếng Đức tốt bởi kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên tại nhà trường. Để lựa chọn học tiếng Đức ở đại học tiếng Đức hay tại các trung tâm thì bạn cần phải cân nhắc, nếu lựa chọn học tại trung tâm thì phải là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

  Nhiều học viên thường lựa chọn học tiếng Đức cơ bản tại các trung tâm bởi thủ tục nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng. Ngoài ra, có những trung tâm còn có sự liên kết với các trường đại học tại Đức để đưa sinh viên Việt Nam sang Đức du học.

  Vì vậy nên học tiếng Đức tạiđại học Hà Nội hay học tại các trung tâm? Câu trả lời dành cho bạn đó là bạn có thể học tại cả hai cơ sở, nhưng khi học tại các trung tâm thì hãy cho mình một trung tâm uy tín để có thể được tham gia quá trình học tập chuyên nghiệp và đúng phương pháp.

  Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là một trong những địa chỉ uy tín để khách hàng có thể lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân. Trabi cung cấp những khóa đào tạosau:

  + Các lớp cấp tốc cho các trình độ từ A1, A2, B1, B2 mở liên tục từng tháng

  + Các lớp bán cấp tốc buổi tối các trình độ từ A1, A2, B1, B2(2-3 buổi/tuần)

  + Lớp phụ đạo cho học sinh yếu kém.

  + Các lớp dạy theo yêu cầu ( Lớp tiếng Đức cho doanh nghiệp, lớp tiếng Đức cho cơ quan/đoàn thể đi công tác tại Đức)

  + Lớp gia sư với giáo viên bản ngữ

  + Lớp học cho những người đi đoàn tụ

  + Các lớp tiếng Đức cho trẻ em

  + Các lớp ôn thi tiếng Đức

  – Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi được thành lập từ năm 2012, với sự liên kết chặt chẽ với tập đoàn truyền thông JACURA truyền thông và kinh doanh Quốc tế, trụ sở tại Zwickau, Cộng hòa liên bang Đức. Và có sự kết hợp với các trường đại học tại Đức như đại học khoa học ứng dụng Mittweida, đại học khoa học ứng dụng Zittan, học viện Fortis,….và rất nhiều những trường đại học khác tại Đức.

  – Môi trường học tập thân thiện, đội ngũ giảng viên gần gũi giúp học viên có thể thoải mái trong quá trình học tập của mình.

  – Trang thiết bị học tập hiện đại, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vu cho quá trình học tập đầu đủ.

  – Ngoài những yếu tố trên, trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi còn là cơ sở hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Đức. Trong quá trình hoạt động của mình, Trabi đã đưa rất nhiều học viên sang Đức du học, tạo ra một địa chỉ uy tín giúp đỡ du học sinh Việt Nam và tạo ra một nguồn lực chất lượng cho nước Đức.

  Với những yếu tố trên, chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn với việc học tiếng Đức cơ bản tại kho tiếng Đức hay học tại trung tâm.Trung tâm đào tạo Trabi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho quá trình học tập ngoại ngữ của bạn.

  Các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu học tiếng Đức tại trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn khóa học phù hợp cho bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Muốn Tự Học Tiếng Đức Hiệu Quả Tại Nhà?
 • Học Tiếng Đức Tại Nhà Hiệu Quả Theo Cấp Bậc
 • Tự Học Tiếng Đức Tại Nhà Có Khó Không?
 • Học Tiếng Đức Miễn Phí Theo Chủ Đề Thể Thao
 • Học Tiếng Đức Theo Chủ Đề Tình Yêu Bạn Đã Thử Chưa?
 • Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cử Nhân Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội
 • Tiếng Hàn Bồi Học Bồi Tiếng Hàn Gia Sư Dạy Tiếng Hàn Giao Tiếp Bồi Là Chủ Yếu Học Ít Về Ngữ Pháp Và Đọc Viết
 • Là Người Việt, Không Tự Hào Nói Tiếng Việt Hay Sao Mà Phải Chèn Tiếng Anh, Lời Khuyên Từ Shark Việt Đã Làm Thức Tỉnh Không Ít Người!
 • Tổng Hợp Từ Vựng Một Số Nghề Nghiệp Trong Tiếng Anh Thông Dụng (Có Hình Ảnh)
 • Bí Quyết Học Giỏi, Chăm Ngoan
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức (Khoa NN&VH Đức), Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN, ĐHQG Hà Nội) là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Đức uy tín tại Việt Nam. 1.Giới thiệu chung

  Tính đến nay, việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội đã được tròn 28 năm (1992 – 2022). Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, nay Khoa NN&VH Đức đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và có trình độ chuyên môn ngày một vững vàng hơn.

  Vào tháng 11 năm 2001, Nhà trường chính thức thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Tây trực thuộc Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội.

  Vào ngày 29 tháng 6 năm 2022, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Tây chính thức đổi tên thành Khoa NN & VH Đức. Hiện nay, Khoa có tổng số 27 cán bộ giảng dạy, trong đó có 3 chuyên gia Đức. Trực thuộc Khoa là 4 bộ môn: Bộ môn Tiếng Đức 1, Bộ môn Tiếng Đức 2, Bộ môn Văn hóa & Ngôn ngữ học Đức và Bộ môn Dịch & Phương pháp giảng dạy tiếng Đức.

  3.2. Sư phạm tiếng Đức

  Có thể nói là Khoa NN & VH Đức đã và đang có nhiều hoạt động tích cực để mở rộng hợp tác trong và ngoài nước nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ cho xã hội trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức.

  Đến với chúng tôi các em sẽ được làm quen với những giảng viên, thực tập sinh đến từ Đức, Áo, Thụy Sĩ, những người cũng sẽ cháy hết mình để khơi dậy cho các em tình yêu đối với tiếng Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức. Các em hãy đến đây và cùng đồng hành với chúng tôi!” _ TS. Lê Hoài Ân

  5.”Tâm thư” 5.1. Cựu sinh viên

  • Tiếng Đức Phiên dịch
  • Tiếng Đức Du lịch
  • Tiếng Đức Kinh tế

  3.3. Ngôn ngữ Đức chất lượng cao (từ năm học 2022/2019)

  Sau khi ra trường, các em có thể có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực sau đây:

  • Giảng dạy tiếng Đức;
  • Biên, phiên dịch tiếng Đức, công tác biên tập tại các nhà xuất bản;
  • Tham gia các tổ chức phi chính phủ về văn hóa, giáo dục;
  • Làm việc tại các công ty du lịch, văn phòng đại diện, trung tâm xúc tiến thương mại, công ty Đức tại Việt Nam;
  • Nghiên cứu ngôn ngữ Đức, nghiên cứu văn hóa, lịch sử nước của Đức và của các quốc gia nói tiếng Đức;
  • Nghiên cứu về những vấn đề khu vực học, quốc tế học dựa trên những kiến thức thông tuệ về ngôn ngữ và văn hóa Đức.

  “Học một ngôn ngữ là học cả một nền văn hóa. Sau bốn năm trên ghế giảng đường, bên cạnh kiến thức, thì tính cách Đức là điều ít nhiều đã thâm nhập vào mỗi cô, cậu sinh viên như tôi. Đúng giờ và khoa học – hai đức tính quý báu của người Đức đã được các thầy, các cô truyền tới các thế hệ học trò của mình thông qua từng buổi lên lớp. Sinh viên bước đầu được tiếp xúc với phong cách làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính hiệu quả, chủ động, sáng tạo dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó sự tận tụy với công việc, tận tình với học trò đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc học tiếng Đức, một ngôn ngữ của rất nhiều các luật lệ và quy tắc.”

  “Điều khiến tôi ấn tượng nhất ở Khoa chính là “chất Đức”! Các thầy, cô luôn làm việc hết mình và chuyên nghiệp. Phương pháp kiểm tra, đánh giá, xét tuyển học bổng rất minh bạch và công bằng.”Chất Đức” đó đã thấm dần vào nhiều sinh viên như tôi trong suốt 4 năm học đại học – chúng tôi không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn tiếp thu cách sống, cách học và làm việc khoa học. Chính vì vậy, tôi vẫn tiếp tục chọn Khoa NN&VH Đức làm nơi dẫn dắt mình trong 2 năm của chương trình đào tạo thạc sĩ. “

  Cũng nhờ có sự giúp đỡ, tư vấn nhiệt tình của các thầy cô, tôi đã có cơ hội được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa ở nước ngoài, như một năm Aupair ở Đức cũng như khóa học hè cho sinh viên nói tiếng Đức khu vực Đông Nam Á ở Thái Lan. Được trải nghiệm, được giao lưu với những người bạn mới, đó sẽ là những kỉ niệm tuyệt vời và không thể quên trong năm tháng sinh viên của tôi.

  Phạm Thị Thu An (K31):

  Gần một năm, sau ngày ra trường, những cảm xúc của tôi dường như vẫn trọn vẹn, như giây phút được cầm trên tay tấm Bằng tốt nghiệp. Cảm ơn các bạn học, các thầy cô, Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Đức đã cho tôi một thời sinh viên không thể nào quên. “Eine gute Bildung ist das Ticket in das Erwerbsleben.”

  Trong suốt thời gian công tác tại Khoa, tôi luôn cảm thấy thực sự hài lòng khi được làm việc với tập thể các thầy cô, các anh chị đồng nghiệp – những con người cởi mở, thân thiện, luôn làm việc trên tinh thần hợp tác, đoàn kết và tương trợ lẫn nhau. Một điều mà tôi luôn thấy ấn tượng nữa là các thầy cô luôn nghĩ cho sinh viên, chẳng hạn như mỗi khi áp dụng một chương trình hay quy định mới, các thầy cô thường đưa ra những câu hỏi đầu tiên như “Điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh viên của mình như thế nào? Liệu có gây bất lợi hay không và nên làm thế nào để tốt nhất cho các em?”

  Một trong những niềm tự hào của tôi đó là được làm việc tại Khoa NN&VH Đức – một môi trường chuyên nghiệp – nơi có những người đồng nghiệp với trình độ chuyên môn cao, cần mẫn, trách nhiệm, luôn đặt mục tiêu vì sinh viên lên trên hết; và sau giờ làm việc chúng tôi có thể trở thành những nguời bạn chia sẻ vui buồn với nhau. Đặc biệt, tôi có cơ hội truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho bao thế hệ sinh viên, những gương mặt trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết;… và rất nhiều trong số đó đã bước tiếp con đường mà tôi dang dở – trở thành giáo viên tiếng Đức.”

  Các hoạt động ngoại khóa 7.Thông tin liên hệ

  Libero purus sodales mauris, eu

  Powerpoint giới thiệu chi tiết: Download ⃰⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰

  vehicula lectus velit nec velit.

  Thế là tôi bắt đầu yêu, yêu cái thứ ngôn ngữ ‘khô khan’ mà chân chất, những con người ‘khó tính’ mà nồng nàn, nơi mở ra cả một chân trời văn hoá Đức, Áo, Thuỵ Sỹ với những người bạn mà cho đến giờ sống trên nước Úc họ vẫn luôn đồng hành cùng tôi cả khi vui lẫn lúc buồn. Yêu tới mức tôi trở thành một trong những người ‘khô khan, khó tính’ ấy, từng ngày dìu dắt các trò yêu qua những chặng đường tôi đã đi qua dưới mái nhà thân thương ấy. Cho đến tận bây giờ, đã không là giảng viên tiếng Đức tròn 10 năm, trò vẫn gửi lời chúc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tới một cô giáo Úc, thi thoảng những ký ức xưa trong Gia đình tiếng Đức lại ùa về trong mơ, nhớ lắm lắm ‘Nơi tình yêu tôi bắt đầu’ và có lẽ chưa bao giờ kết thúc.”

  Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức

  Địa chỉ: Tầng 2 nhà A3, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: 02437549558

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đh Hà Nội Giải Trình 6 Ngành Học Bị Dừng Tuyển Sinh
 • Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Hệ Chính Quy Ngành Ngôn Ngữ Bồ Đào Nha
 • Nữ Sinh Ngành Ngôn Ngữ Bồ Đào Nha Diện Áo Dài Trắng Gây Sốt, Soi Kỹ Hóa Ra Là Gương Mặt Thân Quen
 • An Japan: ‘học 2 Ngoại Ngữ Để Theo Đuổi Ngành Du Lịch’
 • Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Hàn Quốc Về Khối Ngành Nghệ Thuật
 • Ngôn Ngữ Indonesia Chính Thức Được Giảng Dạy Tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Nội Dung Học Phần Phương Pháp Dạy Học Tiếng Jrai Trong Chương Trình Bồi Dưỡng Giáo Viên Dạy Tiếng Jrai
 • Tài Liệu Bồi Dưỡng Giáo Viên Dạy Tiếng Jrai, Bah Nar
 • Yêu Cầu Về Kiến Thức Và Kỹ Năng Dạy Luyện Từ Và Câu Tiếng Jrai Trong Bồi Dưỡng Giáo Viên Dạy Tiếng Jrai
 • Mục Tiêu Cụ Thể Chương Trình Bồi Dưỡng Giáo Viên Dạy Tiếng Jrai
 • Kế Hoạch Dạy Học Ngữ Văn Khmer Tiểu Học
 • (Thethaovanhoa.vn) – Ngày 15/2, tại Hà Nội, ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam và Giáo sư Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã ký Biên bản ghi nhớ về việc giảng dạy tiếng Indonesia tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội).

  Ngày ngôn ngữ châu Âu là cơ hội duy nhất trong năm cho bất kỳ ai ở Hà Nội quan tâm đến ngôn ngữ, văn hóa, giao lưu, trải nghiệm quốc tế hay du học.

  Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao những nỗ lực quảng bá tiếng Indonesia tại Việt Nam của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội), đồng thời hy vọng rằng tiếng Indonesia có thể được giảng dạy liên tục.

  Đại sứ Ibnu Hadi khuyến khích các sinh viên tham gia lớp học tiếng Indonesia có thể nghiên cứu thêm về đất nước, ngôn ngữ của Indonesia thông qua học bổng Darmasiswa của Chính phủ Indonesiavà mời hai sinh viên có kết quả học tập tốt nhất du học tại Indonesia.

  Giáo sư Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), cho biết, giảng dạy tiếng Indonesia- ngôn ngữ có số người nói đứng thứ tư trên thế giới và nhiều nhất trong ASEAN, là một phần nhiệm vụ và sứ mệnh của nhà trường nhằm góp phần tăng cường vai trò của Việt Nam tại ASEAN.

  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường đại học đầu tiên tại Hà Nội đưa ngôn ngữ Indonesia vào chương trình giảng dạy. Ngày 18/2/2019 Khóa học tiếng Indonesia sẽ được giảng dạy với sự hỗ trợ của giáo viên ngôn ngữ Indonesia dành cho người nước ngoài thuộc Trung tâm Phát triển Chiến lược và Ngoại giao Ngôn ngữ, Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia.

  Tiếng Indonesia dự kiến sẽ được dạy bốn buổi trong một tuần, sẽ là một phần của chương trình học thuộc ngành Đông Nam Á học trong Khoa Đông phương học. Hoạt động này góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Indonesia và Việt Nam, khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam làm quen với Indonesia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Indonesia Chính Thức Được Giảng Dạy Tại Trường Đh Khoa Học Xh&nv
 • Tiếng Indonesia Chính Thức Được Giảng Dạy Tại Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn
 • Dạy Tiếng Việt Cho Người Indonesia
 • Học Nghe Nói Tiếng Trung Với Giáo Viên Người Hoa.
 • Học Tiếng Hoa Cơ Bản Tại Trung Tâm Tiếng Trung Chinese
 • Đại Học Ngoại Ngữ Đhqg Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Ngoại Ngữ Hàn Quốc
 • Về Đại Học Ngoại Ngữ Busan: Học Phí
 • 3 Phần Mềm Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Tiếng Việt Miễn Phí Tốt Nhất
 • Khóa Học Java Online Tiếng Việt Toàn Tập (Vietjack)
 • Khóa Học Java Online Tiếng Việt Toàn Tập Gv Vietjack
 • Đại học – Cao đẳng

  • Đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội;
  • ĐT: 04.37547269; 04.37548111 – Website: www.ulis.vnu.edu.vn
  • Ký hiệu trường: QHF

  Giới thiệu về trường đại học ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội

  Trường Đại học Ngoại ngữ (tên giao dịch tiếng anh: University of Languages and International Studies hay ULIS)[1] là một trường thành viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội. Trường là một trong những trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn của Việt Nam. Trụ sở chính của trường đặt tại đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

  Phương thức tuyển sinh

  – Xét tuyển dựa vào kết quả bài thi THPT quốc gia; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level); xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN.

  – Thời gian nhận ĐKXT và XT theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

  – Hình thức nhận ĐKXT/thi tuyển: trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo theo quy định của Bộ GD-ĐT và Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của ĐHQGHN;

  Chuyên ngành đào tạo tại đại học Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội

  – Môn thi ngoại ngữ tính hệ số 2.

  – Điểm trúng tuyển theo ngành học. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành ĐKDT sẽ được chuyển vào học ngành khác của trường nếu còn chỉ tiêu.

  – Các chương trình đào tạo Tiếng Anh – Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh – Kinh tế quốc tế, Tiếng Anh – Tài chính Ngân hàng do trường đại học ngoại ngữ và trường ĐH Kinh tế phối hợp đào tạo.

  – Trường liên kết với ĐH Southern New Hampshire (Hoa Kỳ) tuyển sinh khóa 3 theo hình thức 2+2 chương trình Cử nhân Kinh tế-Tài chính và Kế toán-Tài chính.

  Bằng kép – Đào tạo liên kết trong Đại học Quốc Gia Hà Nội

  Chương trình bằng kép hay còn gọi là bằng 2. Đây là thế mạnh của Đại học Quốc Gia nói chung và Đại học Ngoại ngữ nói riêng. Sinh viên có cơ hội học 2 bằng đại học. Trong khoảng thời gian 4 – 5 năm học tập tại Đại học Ngoại ngữ, sinh viên có thể tốt nghiệp với 2 tấm bằng đại học chính quy. Đây là một cơ hội tốt để sinh viên có thêm những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

  Sau khi học hết năm thứ nhất, SV học các chương trình đào tạo chính quy trong trường được đăng ký học để lấy bằng đại học chính quy thứ hai.

  Các ngành gồm có:

  • Kinh tế Quốc tế – Học tại Đại học Kinh tế – ĐHQGHN – Bằng cử nhân Kinh tế Quốc tế do Đại học Kinh tế cấp.
  • Tài chính – Ngân hàng – Học tại Đại học Kinh tế – ĐHQGHN – Bằng cử nhân Tài chính Ngân hàng do Đại học Kinh tế cấp.
  • Quản trị Kinh doanh – Học tại Đại học Kinh tế – ĐHQGHN – Bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh do Đại học Kinh tế cấp.
  • Du lịch học – Học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN – Bằng cử nhân Du lịch học do Đại học KHXH&NV cấp.
  • Luật học – Học tại Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội – Bằng cử nhân Luật học do Khoa Luật cấp.
  • Ngôn ngữ Anh – Dành cho SV các ngành Ngôn ngữ Nga, Trung, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Ả rập và SV các ngành Sư phạm tiếng Nga,
  • Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật được đăng kí học để lấy bằng đại học chính quy thứ hai tại Trường ĐHNN – ĐHQGHN.

  Chương trình Đào tạo Liên kết Quốc tế

  • Đối tượng: Thí sinh đạt điểm sàn tại kỳ thi TS ĐH – CĐ của Bộ GD-ĐT trở lên, sinh viên các trường ĐH. Chương trình học lấy bằng đại học quốc tế.
  • Ngành Kinh tế – Tài chính và Kế toán Tài chính
  • Liên kết với ĐH Southern New Hampshire (Hoa Kỳ)
  • Ngành Kinh tế – Quản lý
  • Liên kết với ĐH Picardie Jules Verne (CH Pháp)
  • Ngành Tiếng Trung Thương mại
  • Liên kết với ĐHSP Hoa Đông, Thượng Hải (Trung Quốc)

  Theo Đại học Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập Dễ Dàng Cho Android
 • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 5 Có Đáp Án Cho Trẻ
 • Bật Mí Phương Pháp Học Tập Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bật Mí Phương Pháp Học Tập Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Cách Đọc Các Môn Học Bằng Tiếng Anh: Bạn Đã Biết Chưa?
 • Trường Đại Học Ngoại Ngữ (Đhqg Hà Nội)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Hàn Nên Học Ở Trung Tâm Hay Trường Đại Học?
 • Lớp Học Phiên Dịch Tiếng Hàn Tại Hà Nội Tốt Nhất
 • Khai Giảng Lớp Tiếng Hàn Miễn Phí Tại Hà Nội
 • Khai Giảng Lớp Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Hải Phòng
 • THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022 *********

  Địa chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

  ĐT: 024.37547269 (P. Hành chính tổng hợp), 024.37548137 (P. Đào tạo)

  Hotline: 0979292969

  Website: http://ulis.vnu.edu.vn

  – Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

  – Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Chủ tịch HĐTS xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

  – Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học xét tuyển theo các quy định hiện hành của Bộ, của ĐHQGHN và theo Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022;

  – Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2022 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN quy định.

  – Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 96-101 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán và Ngữ văn đạt tối thiểu 12 điểm trở lên.

  – Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

  – Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

  2. Phạm vi tuyển sinh: Trường tuyển sinh trong Toàn quốc.

  3. Phương thức tuyển sinh (thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển):

  A. Đối với chương trình đào tạo chuẩn và Chất lượng cao theo thông tư 23:

  – Xét tuyển dựa vào (1) kết quả bài thi THPT quốc gia; (2) chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level); (3) kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ); (4) chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT; (5) xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN.

  – Thời gian nhận ĐKXT và XT theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

  – Hình thức nhận ĐKXT/thi tuyển: trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo theo quy định của Bộ GD-ĐT và Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của ĐHQGHN;

  B. Đối với chương trình liên kết Quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính:

  + 50% chỉ tiêu xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

  + 50% chỉ tiêu xét tuyển sử dụng kết quả học tập ghi trong học bạ Trung học phổ thông.Điểm xét tuyển được tính theo công thức: Điểm xét tuyển = M1+ M2 + M3 + Điểm ƯT (M1 là điểm trung bình các môn lớp 10; M2 là điểm trung bình các môn lớp 11; M3 là điểm trung bình các môn lớp 12).

  – Hình thức nhận ĐKXT/thi tuyển: trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo theo quy định của Bộ GD-ĐT và Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của ĐHQGHN;

  4. Ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển:

  (**) Chương trình đào tạo học phí tương ứng với chất lượng đào tạo, đáp ứng Thông tư 23/2014 của Bộ GDĐT.

  (***) CTĐT chính quy – liên kết quốc tế học hoàn toàn tại Việt Nam. Ngành Kinh tế – Tài chính do trường Southern New Hampshire – Hoa Kỳ cấp bằng.

  – Môn chính: Tiếng Anh – Hệ số 2

  – Riêng với các CTĐT CLC TT23 kết quả môn Ngoại ngữ của kì thi THPT quốc gia năm 2022 đạt tối thiểu điểm 4.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi.

  a) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

  – Đối với các ngành sư phạm: bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định năm 2022.

  b) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 96-101 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán và Ngữ văn đạt tối thiểu 12 điểm trở lên mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

  c) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

  d) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

  – Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đại học Quốc Gia Hà Nội

  – Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường/khoa và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). HĐTS căn cứ vào kết quả thi để xét tuyển vào tất cả các nguyện vọng của thí sinh đăng ký. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

  – Xét tuyển theo từng tổ hợp bài thi/môn thi THPT quốc gia đã công bố trên cơ sở nguyên tắc lấy tổng điểm (bao gồm cả ưu tiên khu vực và đối tượng) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định Điều 7 của Quy chế tuyển sinh (ban hành theo Thông tư 07/2018/TT-BGD ĐT ngày 01 tháng 03 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Mỗi ngành học chỉ có một điểm xét tuyển, không phân biệt điểm xét tuyển giữa các tổ hợp.

  – Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến, trực tiếp trong thời hạn quy định. Quá thời hạn quy định, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và HĐTS được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

  7.1 Chính sách chung

  Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của BGDĐT và của ĐHQGHN.

  7.2 Tuyển thẳng và xét tuyển thẳng:

  – Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 96-101 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán và Ngữ văn đạt tối thiểu 12 điểm trở lên.

  – Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

  – Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

  Ghi chú:

  – Học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức hoặc kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN trong các năm học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả và được tuyển thẳng vào trường ĐHNN – ĐHQGHN khi đáp ứng đủ các tiêu chí hạnh kiểm Tốt 3 năm THPT và thi đỗ tốt nghiệp THPT.

  – Thí sinh được ĐKXT tối đa 02 nguyện vọng, phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). HĐTS căn cứ vào đối tượng để xét tuyển vào tất cả các nguyện vọng của thí sinh đăng ký (đối tượng 1 là đối tượng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

  – Xét tuyển đối tượng 1 đến 5 theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên như sau:

  + Điểm trung bình chung môn Ngoại ngữ trong 03 năm THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12).

  + Điểm trung bình môn Ngoại ngữ năm lớp 12.

  – Xét tuyển đối tượng 6 theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên như sau:

  + Điểm chứng chỉ từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

  + Tổng điểm THPT Quốc gia môn Toán và Ngữ văn.

  + Điểm trung bình chung môn Ngoại ngữ trong 03 năm THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12).

  8. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN

  – Căn cứ Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đỗi với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2022-2016 đến năm học 2022-2025.

  – Hiện nhà trường đang thu học phí là 255.000 đ / 1 tín chỉ đối với SV các ngành Ngôn ngữ nước ngoài.

  – Chương trình đào tạo chất lượng cao (CTĐT CLC TT23) đáp ứng Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT: các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, kinh phí đào tạo: 35 triệu đồng/sinh viên/năm (không thay đổi trong toàn khóa học).

  – Chương trình liên kết quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính kinh phí đào tạo: 56.000.000 đồng/sinh viên/năm.

  – Tổng số tín chỉ ngành Sư phạm Ngoại ngữ là 136 tín chỉ, ngành Ngôn ngữ nước ngoài là 134 tín chỉ, các Chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD & ĐT là 152 tín chỉ.

  – Lộ trình tăng đối với các ngành Ngôn ngữ nước ngoài:

  + Năm học 2022-2020: 265.000 đ / 1 tín chỉ

  + Năm học 2022-2021: 290.000 đ / 1 tín chỉ

  + Năm học 2022-2022: 315.000 đ / 1 tín chỉ

  Căn cứ kết quả trúng tuyển và nhập học đợt 1, trường hợp còn thiếu chỉ tiêu, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ xét tuyển 1 đợt bổ sung với thời gian cụ thể như sau:

  – Thời gian nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung: sẽ có thông báo chính thức sau.

  – Thời gian công bố trúng tuyển: sẽ có thông báo chính thức sau.

  – Thời gian nhập học: sẽ có thông báo chính thức sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Ngoại Ngữ (Đhqg Hà Nội)
 • Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Phương Pháp Giúp Trẻ Thích Thú Khi Học Tiếng Hàn
 • Bé Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Lớp Học Tiếng Hàn Siêu Chất Tại Ba Vì Hà Nội
 • Luyện Thi Đại Học Qua Mạng: Lời Khuyên Từ Thủ Khoa Đại Học Y Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Unit 13 Lớp 10: Language Focus
 • Unit 13 Lớp 11: Listening
 • Unit 13 Lớp 11 Listening
 • Unit 13 Lớp 12: Listening
 • Unit 12 Lớp 12: Listening
 • Nhắc đến Ngô Vương Minh – cựu học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, hẳn là ai cũng phải ấn tượng trước thành tích vô cùng đáng nể của bạn. Minh đã đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 với tổng 29,75 điểm khối B và 29,5 điểm khối A, đặc biệt là 2 con 10 tròn trĩnh ở môn Toán và Hóa.

  Trong một cuộc phỏng vấn, Minh đã tiết lộ bí quyết học tập của mình là luyện thi Đại học qua mạng. Các sĩ tử trong thời gian nước rút, chuẩn bị “vượt vũ môn” hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này để ẵm trọn con điểm 10 cho các bài thi của mình.

  Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay VoucherHình ảnh thủ khoa Ngô Vương Minh (Nguồn: baomoi)

  Dùng Facebook để… ôn thi Đại học?

  Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đề thi thử của các trường trên Google – rất sát với chương trình học và thi. Minh tiết lộ mình đã luyện hơn 100 đề thi thử của mỗi môn với mục đích luyện tập kỹ năng làm bài.

  Học qua mạng, giúp bạn chủ động hơn (Nguồn: iescollege)

  Khi gặp những bài khó, Minh ghi chép lại rồi đăng lên Facebook để nhờ mọi người giải đáp. Bạn có hẳn một cuốn vở “bài khó” dành cho những phân tích và hướng dẫn từ bạn bè, thầy cô.

  Tuy nhiên, Minh cũng lưu ý là việc luyện thi Đại học qua mạng dễ dẫn đến mất tập trung, sử dụng thời gian không hiệu quả. Vì vậy, bản thân các sĩ tử phải có tinh thần tự giác cao độ, học trong khi chơi thì được, nhưng đừng chơi trong khi học.

  Khi đã có ý thức tự giác học tập, chúng ta có thể tiếp thu kiến thức qua mạng từ những thầy cô giỏi và chuyên gia luyện thi uy tín, mà không phải lúc nào cũng có cơ hội được học trực tiếp.

  Còn 1 tháng trước kỳ thi, ôn sao cho hiệu quả?

  Xem lại bài ít nhất 3 lần trước khi thi (Nguồn: phapluatplus)

  Theo Ngô Vương Minh, thời gian này bạn cần chú trọng tích lũy kiến thức và rèn luyện trí nhớ. Hãy luyện thật nhiều đề, làm bài nghiêm túc như trong phòng thi thật bằng cách bấm đồng hồ.

  Quy tắc ôn tập tốt là học phần nào chắc phần đó, xem lại ít nhất 3 lần. Để hệ thống bài học và lúc cần xem lại cũng dễ dàng hơn, hãy tự ghi ra giấy những điều cần nhớ cho từng phần một, đặc biệt là đối với lý thuyết.

  Minh cũng nhấn mạnh: “Bắt đầu từ tháng 6, các bạn cần ôn tập chậm, chắc, luyện đề lại một lần nữa theo cách nhẹ nhàng; chú trọng đọc và ôn lý thuyết, tránh căng thẳng và nên đi ngủ sớm, dậy đúng giờ. Bạn luôn cần chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi, ví dụ dậy từ lúc 5h30 nhưng chuẩn bị để 7h là thời điểm có thể làm bài thi tốt nhất.”

  Yến Nhi tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Số Đếm
 • Tự Học Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Qua Truyện Cổ Tích
 • 6 Lý Do Bạn Nên Học Tiếng Anh Qua Vlogs
 • Bài Tập Về Các Thì Trong Tiếng Anh
 • Cùng Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Qua Video Về ” Fruits And Nuts”
 • Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nga

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Chuẩn Tuyển Sinh Đại Học Vào Trường Đại Học Ngoại Ngữ Qua Các Năm
 • Cổng Giao Tiếp Điện Tử Thành Phố Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Nga Hiệu Quả Nhất
 • Học Ngôn Ngữ Nhật Ra Làm Gì? Cơ Hội Xin Việc Có Dễ Không?
 • Ngành Ngôn Ngữ Nhật Khó Hay Dễ? Có Nên Học Ngành Này?
 • Phòng 511 – 512 – 513 Tầng 5 – Giảng đường B2 – ĐHNN – ĐHQGHN

  024-3754 9561

  https://www.facebook.com/yeutiengnga/

  [email protected]

  TS. Ngô Thị Minh Thu

  TS. Phạm Dương Hồng Ngọc 

  Trưởng Khoa

  Phó Trưởng Khoa

  • Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga là đơn vị quản lý hành chính cơ sở, đơn vị đào tạo của Trường ĐHNN – ĐHQGHN có chức năng tổ chức thực hiện, phát triển các chương trình đào tạo bậc đại học mà khoa quản lí, phối hợp với Khoa Sau đại học phát triển, xây dựng các chương trình đào tạo SĐH, quản lý sinh viên, đồng thời triển khai thực hiện công tác nghiên cứu khoa học trong đơn vị.
  • Quản lý giảng viên, người lao động và người học thuộc Khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.
  • Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, ngành nghề đào tạo và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.
  • Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, người lao động, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và người lao động khác thuộc Khoa.
  • Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên trong khoa và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong Trường theo quy định của Trường.
  • Tham gia xây dựng và phát triển đào tạo sau đại học.
  • Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị của Khoa.
  • Được quan hệ hợp tác với các đơn vị và cá nhân ngoài Trường theo đúng quy định hiện hành của pháp luật nhằm phục vụ thực hiện các chức năng nhiệm vụ của Khoa.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

  Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tiền thân có tên gọi là Phân ban Tiếng Nga được thành lập vào năm 1955. Năm 1993, Khoa chính thức có tên gọi: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường ĐHNN – ĐHQGHN. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, khoa đã trở thành trung tâm đào tạo chuyên gia tiếng Nga lớn nhất cả nước, xứng đáng là cái nôi của ngành Nga ngữ học trong nhiều thập kỉ qua. Từ 1991, Khoa cũng là đơn vị đầu tiên của các trường đại học chuyên ngữ được giao nhiệm vụ đào tạo từ bậc cử nhân đến bậc tiến sĩ; biên soạn chương trình và giáo trình cho các cấp đào tạo giáo viên tiếng Nga… Chặng đường trên 60 năm xây dựng và phát triển của Khoa đã đạt được những thành tựu to lớn rất đáng trân trọng và tự hào. Phần lớn cán bộ có học hàm, học vị và uy tín cao của ngành Nga ngữ học Việt Nam đều trưởng thành từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga. Nhiều cựu sinh viên của Khoa đã và đang giữ vị trí cao trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội trên toàn quốc. 

  ♦ Thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy:

  • Thành tích giảng dạy và học tập xuất sắc.
  • Thường xuyên đổi mới trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.
  • Đào tạo cho đất nước hàng chục ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

   Cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho việc giảng dạy ngoại ngữ ở các cấp bậc học.

  • Từ năm 2022 bồi dưỡng và dẫn đoàn học sinh giỏi toàn quốc tham gia Olympic tiếng Nga quốc tế tại Liên Bang Nga với những thành tích cao.
  • Bồi dưỡng học sinh, sinh viên giỏi tham gia kỳ thi Olympic tiếng Nga tại Trung tâm văn hóa Nga và tại Liên Bang Nga. Đội tuyển Olympic của Khoa đã dành được rất nhiều giải thưởng cao trong những năm qua.
  • Đại diện Quỹ Thế giới Nga – Chi nhánh Viễn Đông mời Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Nga làm Ban tổ chức tại Việt Nam của cuộc thi Tiếng Nga Quốc tế dành cho người nước ngoài. Đây là cuộc thi kiểm tra năng lực tiếng Nga của những người học ngôn ngữ Nga như một ngoại ngữ trong khuôn khổ hoạt động văn hóa-giáo dục Quốc tế thường niên mang tên “Тотальный диктант” diễn ra tại nhiều điểm thi trên toàn Thế giới.

  Tập thể Khoa đã vinh dự được tặng thưởng

  • Huân chương Lao động hạng III.
  • Huân chương Lao động hạng II.
  • Huân chương của Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
  • Nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Năm 2014, TS. Trịnh Thị Phan Anh – nguyên Phó trưởng Khoa đã là người giành giải tuyệt đối trong cuộc thi Quốc tế “Giáo viên tiếng Nga xuất sắc nhất” do LB Nga tổ chức.
  • Năm 2022, tại cuộc thi quốc tế “Các kinh tuyến tiếng Nga” do phía Nga lần đầu tổ chức nhằm tìm kiếm và vinh danh các đơn vị và cá nhân có đóng góp nổi bật trong công cuộc truyền bá tiếng Nga trên thế giới, Khoa đã vinh dự lọt vào danh sách 10 đơn vị đoạt giải.
  • Năm 2022, TS. Đinh Thị Thu Huyền – nguyên Trưởng Khoa NN&VH Nga (nhiệm kỳ 2010-2020) đã được Trung ương Đoàn TNCSHCM trao tặng Kỷ niệm chương “VÌ THẾ HỆ TRẺ”.
  • Năm 2022, Khoa NN&VH Nga đã được Đại sứ quán Liên bang Nga tại việt nam trao Bằng khen vì những cống hiến và đóng góp của Khoa trong nhiều thập kỷ qua trong việc quảng bá và giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam.
  • Năm 2022, Khoa NN&VH Nga nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2022-2020.
  • Năm 2022, TS. Đinh Thị Thu Huyền – nguyên Trưởng Khoa NN&VH Nga nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2022-2020.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cụm Từ Tiếng Anh Hay Dùng
 • Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Đơn Giản, Thông Dụng Nhất
 • Tổng Hợp Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất
 • Bằng Cách Nào Nói Tiếng Nga Như Người Bản Địa
 • Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào?
 • Đại Học Ngôn Ngữ Bắc Kinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Du Học Tại Trường Đại Học Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Bắc Kinh
 • Tư Vấn Học Văn Bằng 2 Ngành Luật Cho Người Đi Làm Ở Bắc Ninh
 • Học Văn Bằng 2 Cho Người Đi Làm Ở Bắc Ninh
 • Thông Báo Tuyền Sinh Văn Bằng 2 Tiếng Anh Đại Học Hải Phòng
 • Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường được đặt ở khu trung tâm công nghệ cao Trung Quan Thôn với diện tích xây dựng gần 60000m2, trang thiết bị giảng dạy tiên tiến, giao thông thuận tiện, điều kiện sinh hoạt và học tập tiện nghi, yên tĩnh,thoải mái.

  Trường được thành lập vào năm 1962. Tháng 6 năm 1964 trường có tên là Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh, tháng 6 năm 1996 trường đổi tên là Đại học Văn hóa Ngôn ngữ Bắc Kinh, đến năm 2002 trường đơn giản tên gọi thành Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (viết tắt là Bắc Ngữ).

  Hiện nay, trường có hơn 1200 giáo viên, trong đó giáo viên và nhân viên nghiên cứu khoa học có hơn 700 người, và có hơn 300 người là quản lý cao cấp. Đồng thời, trường còn mời rất nhiều các học giả nổi tiếng ở trong ngoài nước, và các chuyên gia nước ngoài. Những năm 90 của thế kỷ 20 trở lại đây, công tác bồi dưỡng nhân tài không ngừng mở rộng, ngành học gồm có 7 ngành và bao gồm: văn học, kinh tế học, pháp luật học, lịch sử học, giáo dục học, công trình học và quản lý học.

  Cùng với việc Trung Quốc không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới, mà trường có liên hệ chặt chẽ, rộng rãi đối với các đối tác trên thế giới. Hiện nay, trường có quan hệ hợp tác với hơn 280 trường đại học nằm trên 50 quốc gia, tạo nên một hình thái giáo dục quốc tế đa phương diện, nhiều lĩnh vực, có chiều sâu và vô cùng hiệu quả. Hiện nay, mỗi năm trường có gần 8000 lưu học sinh đến từ hơn 120 quốc gia và hơn 4000 sinh viên Trung Quốc nghiên cứu học tập tại trường.

  A. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  1. Học sinh chuyên khoa Hán ngữ (chuyên sâu về lĩnh vực thương mại, xã hội, du lịch, thư ký), thời gian học 2 năm.
  2. Hệ đại học chính quy học 4 năm gồm 15 chuyên ngành:

  – Hán ngữ (chuyên sâu về phiên dịch và kinh tế thương mại, song ngữ Hán Anh)

  – Ngôn ngữ văn hoá Trung Quốc

  – Tiếng Anh

  – Tiếng Pháp

  – Tiếng Nhật

  – Tiếng Tây Ban Nha

  – Tiếng Ả rập

  – Tiếng Triều Tiên (chuyên sâu về tiếng Hàn)

  – Tiếng Hán đối ngoại

  – Tiếng Đức

  – Ngôn ngữ văn học tiếng Hán

  – Kỹ thuật và khoa học máy tính

  – Tài chính ngân hàng

  – Quản lý thông tin

  – Kế toán

  – Hội hoạ Trung Quốc

  – Chính trị quốc tế (nghiên cứu về Liên hợp quốc, quan hệ ngoại giao Trung quốc với nước ngoài, tình hình đất nước Trung Quốc hiện tại)

  – Sư phạm tiếng Hán ( nghiên cứu về lý luận, giáo trình và cách giảng dạy tiếng Hán ở mọi trình độ: sơ, trung,cao cấp)

  – Văn nghệ học (nghiên cứu: văn hoá thẩm mỹ, lý luận văn học cổ đại Trung Quốc, nghiên cứu so sánh văn luận Trung Tây)

  – Ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng (nghiên cứu lý luận ngôn ngữ học ứng dụng, ngôn ngữ ứng dụng và ngôn ngữ học xã hội, ngữ pháp tiếng Hán, địa lý ngôn ngữ, xử lý thông tin ngôn ngữ)

  – Văn tự ngôn ngữ tiếng hán (nghiên cứu ngữ âm, văn tự, ngữ pháp, từ vựng, phương ngôn, lịch sử tiếng Hán, Hán ngữ so sánh)

  – Văn hiến cổ điển Trung Quốc (nghiên cứu về văn hiến văn học cổ đại, văn hiến Hán ngữ cổ đại, nguồn gốc ra đời của các văn hiến)

  – Văn học cổ đại Trung Quốc (nghiên cứu về văn học lưỡng Hán thời kỳ Tiên Tần, văn học thời Tống, Đường, bắc ngu, phổ)

  – Văn học các thời nhà Nguyên, Minh, Thanh và lý luận văn học cổ đại Trung Quốc)

  – Văn học hiện đại Trung Quốc.

  – Văn học so sánh và văn học thế giới( nghiên cứu so sánh lý luận văn học Trung Tây, Trung Mỹ, Trung Anh, Trung Pháp, Trung Nhật )

  – Văn học ngôn ngữ tiếng Anh (nghiên cứu văn học Anh, Mỹ; so sánh Hán Anh)

  – Văn học ngôn ngữ tiếng Pháp (nghiên cứu văn học Pháp, ngôn ngữ và phiên dịch, so sánh Hán Pháp)

  – Văn học ngôn ngữ tiếng Nhật (nghiên cứu văn học Nhật, chuyền dịch đồng âm Hán Nhật, so sánh Hán Nhật)

  – Ngôn ngữ học nước ngoài và ngôn ngữ học ứng dụng (nghiên cứu lý luận ngôn ngữ học, ngôn ngữ học nhân loại, ngôn ngữ học xã hội, phiên dịch học, lý luận sư phạm ngoại ngữ, so sánh Hán ngữ và các ngôn ngữ khác)

  – Lịch sử chuyên môn (nghiên cứu lịch sử tư tưởng Trung Quốc, lịch sử chế độ Trung Quốc, lịch sử giao lưu văn hoá Trung Ngoại, lịch sử nghệ thuật Trung quốc, phong tục tập quán nhân dân Trung Quốc)

  – Ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng (nghiên cứu lý luận ngôn ngữ học, ngông ngữ ứng dụng và ngôn ngữ học xã hội, sư phạm tiếng Hán, xử lý thông tin ngôn ngữ, ngôn ngữ công trình)

  – Văn học so sánh và văn học thế giới (nghiên cứu so sánh lý luận văn học hiện đại Trung Tây, Trung Mỹ, Trung Anh, Trung Pháp, Trung Nhật )

  – Văn học cổ đại Trung Quốc (nghiên cứu về nghệ thuật thơ ca các thời Tống, Đường, nguỵ , phổ Trung Quốc,, văn hiến và văn học lưỡng Hán thời Tiên Tần, ý thức phê bình và các học phái, trào lưu văn thơ thời Minh, Thanh Trung Quốc, văn hoá thẩm mỹ và văn học cổ đại Trung Quốc).

  Học viên có thể chon học các chuyên ngành của bậc thạc sỹ hoạc tiễn sỹ.

  Ngoài môn văn hoá ngôn ngữ tiếng Hán, căn cứ vào yêu cầu khác nhau của học sinh nhà trường sẽ thiết đặt các môn văn hoá khác nhau.

  Căn cứ vào thời gian và yêu cầu của đoàn thể nhà trường sẽ học các môn như: Hán ngữ, lịch sử Trung quốc, triết học, lịch sử văn học Trung Quốc, Hí khúc, Phong tục tập quán nhân dân Trung Quốc, Kinh tế đương đại Trung Quốc, tình hình Trung Quốc hiện tại, địa lý du lịch Trung Quốc, kiến trúc cây cảnh, giao lưu văn hoá Trung Ngoại, Thư pháp, Hội hoạ, võ thuật, khí công, khái quát về Trung Quốc.

  – Đại học và nghiên cứu sinh: 800RMB

  Bậc đại học:Nghiên cứu sinhCác khóa học tiếng ngắn hạn

  Tất cả các học phí trên đã bao gồm phí tài liệu.

  C. PHÍ KÝ TÚCKhu ký túc xá

  Phòng đơn

  có ti vi, điện thoại dung (tự trả hóa đơn), điều hoà, tủ lạnh, mạng internet, nhà tắm, nhà vệ sinh, bếp công cộng

  92 – 160 RMB/ phòng/ ngày

  có ti vi, điện thoại thẻ (tự trả hóa đơn), điều hoà, tủ lạnh, mạng internet, nhà tắm, nhà vệ sinh, bếp công cộng

  60 – 80 RMB/người/ ngày

  có ti vi, điện thoại thẻ (tự trả hóa đơn), nhà tắm và vệ sinh công cộng

  45 – 65 RMB/ người/ ngày

  Khu trung tâm hội nghị

  Phòng bao gồm: Tivi, điện thoại, internet (tự trả hóa đơn), điều hòa, tủ lạnh, phòng tắm, tủ

  Khu dành cho lưu học sinh

  Phòng bao gồm: Tivi, điện thoại, internet (tự trả hóa đơn), điều hòa, tủ lạnh, phòng tắm, toilet riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Ba Lan 2022 Giá Rẻ Liệu Có Đáng Tin Hay Không
 • Du Học Ba Lan 2022 Có Tốt Không?
 • Du Học Ba Lan Có Tốt Không? Những Về Du Học Ba Lan
 • Điều Kiện & Hồ Sơ Du Học Ba Lan
 • Du Học Ba Lan, Nên Hay Không Nên?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100