Top 13 # Khóa Học Tiếng Anh Step Up Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Loi Dich Bai Hat Step Up

Trình bày: Linkin Park

Watch as the room rocks Men only moonwalk Mixed media slang Banging in your boom box verbal violence Lyrical stylist In a time when rock hip hop rhymes are childish You can’t tempt me with rhymes that are empty Rapping to a beat doesn’t make you an MC With your lack of skill and facility You’re killing me And a DJ in the group just for credibility I heard that some of you are getting help with your rhymes You’re not an emcee if someone else writes your lines And rapping over rock doesn’t make you a pioneer Cause rock and hip hop have collaborated for years But now they’re getting randomly mixed and matched up All after a fast buck and all the tracks suck So how does it stack up? None of it’s real You want to be an emcee you’ve got to study the skill

Who can rock a rhyme like this? Bring it to you every time like this? Who can rock a rhyme like this? Step, step up, step, step up

So you pick up a pen and write yourself a new identity But mentally you don’t have the hip hop energy With a tendency to make up stories Sounding like the only hip hop you’ve heard is top 40 And your record company is completely missing it All the kids are dissing it for not being legitimate So in a battle you can’t hack it React with whack shit And get smacked with verbal back flips Get your ass kicked by fabulous battle catalysts It’s taken decades for emcees to establish this You’re new to hip hop and welcome if your serious But not on the mic Leave that to the experienced

(Using the waves of sound the true master paralyzes his opponents, leaving him vulnerable to attack)

[Chorus (2x)]

(After years of pain staking research by the world’s leading sound scientists, we here at the sound institute have invented a reliable audio weapons system. Actual movement of musical sound in space used to carefully attack and neutralize the cellular structure of the human body, and the question must be asked.)

[Chorus (2x)]

Coi bộ phòng đang rung chuyển Người ta chỉ nhảy điệu Moonwalk Những từ lóng hỗn tạp dùng trong truyền thông Đang bùm xèo trong hộp loa cầm tay của các bạn, cái loạn trong từ ngữ Người viết nhạc được chưa chuộng Trong cái thời mà vần điệu rock, hiphop thật ấu trĩ Các người không thể làm tôi say mê với những lời lẽ rỗng tuếch Rap theo nhịp chẳng thể biến các người thành người chủ sân khấu thực thụ Với sự kém cỏi về tài năng và thiếu năng động của các người Các người đang làm tôi, người nghe khổ muốn chết Và một thằng DJ trong bọn chỉ để làm cảnh Tôi nghe đồn vài tên trong số các người nhờ vả người khác giúp phần vần điệu Bạn sẽ không là chủ sân khấu thực thụ nếu ai đó khác viết những lời bạn hát Và việc đọc rap trên nền rock cũng chẳng biến bạn thành người mở đường trào lưu mới Với rock và hiphop đã “bắt tay” từ hồi xư

……………………………………………………

Author by: TiengAnhHoc.com

Tuyển Quản Lý Khóa Học Online Làm Việc Tại Step Up Education Co.,Ltd

Giới thiệu:

Trong thời buổi hội nhập hiện nay Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng. Nó tác động sâu sắc tới mỗi con người từ giáo dục, giải trí, lối sống… Tiếc rằng ở Việt Nam hiện nay, để học giỏi tiếng Anh thì thường các gia đình sẽ phải đầu tư cho con cái từ rất sớm và tốn kém. Cơ hội nào cho các em ở nông thôn? Ngay cả đối với người lớn, học ngoại ngữ luôn là một hành trình chật vật và nhàm chán. Họ trôi dạt từ trung tâm này tới trung tâm khác nhằm hi vọng đổi đời nhưng tỉ lệ thành công là rất nhỏ.

Step Up muốn thay đổi điều đó. Học ngoại ngữ là phải tới đích nghe được nói được, và hứng thú. Các sản phẩm Step Up theo đuổi trong tương lai sẽ là sách, app, hệ thống elearning hiệu quả về mặt học thuật, lôi cuốn về mặt hình thức để chúng ta được nhìn thấy một thế hệ người trẻ mới biết cách học và thành thạo Tiếng Anh. Nếu bạn chưa tin, hãy thử đọc bộ sách “Hack Não 1500 Từ Tiêng Anh” xem.

Sứ mệnh: Step Up mong muốn giúp cho những người thường xuyên gặp khó khăn trong việc học Tiếng Anh trên toàn thế giới sẽ được tiếp cận phương pháp học Tiếng Anh thông minh và dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông qua việc thiết kế những cuốn sách với nội dung hấp dẫn, sáng tạo, hình ảnh đẹp mắt, sinh động cùng với phương pháp học tiên tiến bậc nhất thế giới, người học sẽ cảm thấy việc học vô cùng thú vị và hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn.

Giá trị: Các giá trị mà Step Up English luôn hướng đến trong mọi hoạt động và sản phẩm của mình là: Thông minh, Trung thực, Chất lượng, Khẩn trương.

Tầm nhìn: Step Up đặt mục tiêu trở thành một công ty cung cấp giải pháp học ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam vào năm 2013. Các đối tượng người học mà Step Up hướng đến là những em nhỏ, những bạn trẻ cảm thấy sợ sệt và ám ảnh trước việc học Tiếng Anh. Họ đã thử rất nhiều cách học khác nhau từ việc đến các trung tâm Tiếng Anh cho đến mua sách về tự học nhưng đều không thể cải thiện được khả năng Tiếng Anh của mình. Step Up sẽ là giải pháp cuối cùng của những đối tượng như vây. Chính vì vậy nên mọi sản phẩm của Step Up trước khi ra mắt đều phải trải qua một quá trình nghiên cứu và biên tập vô cùng kỹ lưỡng cùng với các chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam để có được những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Thế mạnh của Step Up là gì?

Tiếp thị tốt. Với phương châm nói thật và nói hay khi làm tiếp thị và bán hàng, Step Up đã đưa được rất rất nhiều sản phẩm tới mọi miền tổ quốc.

Văn hoá Step Up:

Trung thực: Step Up tin tưởng rằng những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm đến trái tim. Chính vì vậy trung thực luôn được coi là một giá trị hàng đầu trong các hoạt động kinh doanh cũng như cách làm việc của nhân viên. Toàn bộ nhân viên sales không biết tiếng Anh đều phải học sách Hack Não để trở nên giỏi tiếng Anh thật sự. Họ tư vấn với khách hàng từ chính câu chuyện trải nghiệm của bản thân mình. Phòng Marketing cũng lấy các câu chuyện thật của học viên để làm giới thiệu với các độc giả. Tất cả các nhân viên tại Step Up cũng luôn xử sự và hành động một cách trung thực nhất trong mọi công việc và giao dịch hàng ngày.

Cầu toàn: Step Up luôn mong muốn làm ra các sản phẩm chất lượng nhất có thể. Mặc dù làm sách cho người Việt nhưng Step Up muốn rằng nếu đặt sách Hack Não ở hiệu sách nước ngoài thì cũng cảm thấy tự tin sánh ngang với các sản phẩm hàng đầu của thế giới. Những phần quan trọng của cuốn sách như thiết kế, viết truyện đều được thực hiện bởi những chuyên gia nước ngoài làm việc cho các nhà xuất bản danh tiếng thế giới. Cứ mỗi lần tái bản là một lần Step Up sửa các lỗi sai có thể có trong các sản phẩm để được hoàn hảo nhất.

Cống hiến: Bạn có công nhận rằng cho dù làm việc gì, ở bất cứ nơi đâu nếu bạn luôn nỗ lực hết sức và cống hiến hết mình cho công việc thì công sức của bạn sẽ được ghi nhận và cá nhân bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả cho riêng mình. Chính vì vậy Step Up luôn khuyến khích các nhân viên của mình hãy sống hết mình với đam mê của mình và hãy tận dụng tất cả năng lực, kỹ năng của bản thân để có thể biến những giấc mơ thành hiện thực, biến thử thách thành cơ hội.

Sáng tạo: Tại Step Up, chúng tôi luôn mong muốn nhân viên của mình có thể dẫn đầu mọi thay đổi và khó khăn, có thể suy nghĩ vượt ra khỏi chiếc hộp để có được những ý tưởng đột phá, những cách làm mới trong cách giải quyết vấn đề hàng ngày.

Tôn trọng: Mọi nhân viên đều được quyền đưa ý kiến và bảo vệ ý kiến của mình. Mọi ý kiến của bạn sẽ được tôn trọng. Chúng tôi nói không với mọi loại hành vi phân biệt đối xử và luôn hướng tới một môi trường làm việc công bằng. Mọi quốc tịch, tôn giáo, giới tính, độ tuổi, ngoại hình … đều không bị kì thị ở Step Up.

Tương trợ: Step Up quan niệm rằng con người chính là tài sản quý giá nhất của công ty. Vì vậy công ty sẵn sàng hỗ trợ nhân viên tham gia các khóa học để cải thiện các kỹ năng hay kiến thức còn thiếu và tạo cơ hội cho các nhân viên được thử thách và thể hiện hết năng lực của mình.

Trẻ trung: Nếu bước chân vào Step Up bạn sẽ nhận thấy một môi trường làm việc vô cùng trẻ trung. 90% nhân viên công ty là 9x, tươi trẻ, mạnh khoẻ, vui vẻ và tràn trề sức sống!

Step Up cần tìm người như thế nào?

* Hiểu bản thân, hiểu mô tả công việc, hiểu Step Up

* Phù hợp với những điểm văn hoá như trên

* Phù hợp với yêu cầu công việc

Bạn nhận được những gì từ Step Up?

* Thu nhập hấp dẫn, xứng đáng với năng lực và công sức bạn bỏ ra. Step Up không tiếc tiền cho người tài. Bạn sẽ nhận được những gì bạn xứng đáng.

* Chế độ phúc lợi đầy đủ theo luật lao động và các chế độ chăm sóc sức khỏe đặc biệt dành cho cấp quản lý và các vị trí key persons

* Ăn trưa và Tea break miễn phí hàng ngày

* Thưởng tháng lương 13, Thưởng KPIs và thưởng Tết dựa trên hiệu quả công việc

* Cơ hội được đào tạo bài bản về chuyên môn cũng như kỹ năng mềm

* Và quan trọng hơn cả là bạn sẽ được làm việc trong một môi trường cởi mở, chuyên nghiệp và được thỏa sức thể hiện năng lực và cháy hết mình với đam mê của mình

Bạn có muốn trở thành một tài năng tiếp theo của chúng tôi? Nếu có thì còn chần chừ gì nữa mà không chớp lấy cơ hội này?

Thành lập năm 2011, Step Up là hệ thống Giáo dục – Đào tạo Anh ngữ chuyên nghiệp hướng tới đối tượng khách hàng trẻ, sinh viên và người đi làm. Là một trong những cơ sở đào tạo với tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại Hà Nội, Step Up cung cấp các khóa học chất lượng cao, phục vụ các mục tiêu khác nhau của người học, với chi phí hợp lý, không gian học tập thân thiện, thiết bị hiện đại tại các địa điểm trung tâm Hà Nội.

Không chỉ là điểm đến tin cậy của những người học tiếng Anh, với lợi thế môi trường làm việc trẻ trung, thân thiện, chuyên nghiệp, Step Up luôn chào đón và tạo cơ hội cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực kinh doanh và giáo dục có khao khát cống hiến, xây dựng cho sự phát triển của Step Up nói riêng và lĩnh vực giáo dục – đào tạo nói chung với những quyền lợi hấp dẫn.

Những giá trị bạn nhận được khi trở thành giáo viên của Step Up?

– Các chương trình đào tạo bài bản.

50% ứng viên khi mới vào Step Up chưa có kinh nghiệm đứng lớp và được trải qua các chương trình training và hỗ trợ giảng dạy. Các bạn giáo viên khác cùng với đội RnD của trung tâm sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm hay giúp bạn xử lý các tình huống gặp phải trong quá trình giảng dạy. Chỉ cần bạn sẵn sằng học hỏi và chăm chỉ, chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành một giáo viên cuốn hút.

– Mức thu nhập hấp dẫn

Step Up trả lương rất đáng hài lòng. Theo khảo sát cho thấy, mức lương giáo viên tại Step Up nhận được cao hơn ít nhất 20% so với mặt bằng chung của thị trường. Ngoài mức lương đứng lớp, đối với những giáo viên có kết quả học viên tốt nghiệp cao hay có nhiều sự cống hiến, chúng tôi luôn có những mức thưởng thêm xứng đáng. Nếu bạn là một giáo viên tâm huyết và tài năng, kể cả bạn là sinh viên mới ra trường cũng có thể trở thành những người có thu nhập cao nhất trung tâm và đáng ngưỡng mộ so với bạn bè cùng trang lứa.

– Phúc lợi, chăm sóc tối đa

Từ đồng nghiệp giáo viên, nhân viên hay cả học viên 80% là những người trẻ tuổi và thân thiện. Bạn sẽ rất nhanh thôi được hòa nhập và cảm thấy yêu mến môi trường này. Mọi Step Up staff đều được quan tâm, chăm sóc từ những điều nhỏ nhất. Chúng tôi tổ chức các bữa tiệc sinh nhật hàng tháng dành cho nhân viên; tổ chức vui chơi, liên hoan các dịp lễ tết; tổ chức dã ngoại và du lịch đều đặn hàng năm. Chúng tôi lắng nghe và thấu hiểu những vấn đề của giáo viên gặp phải và không ngại dành thời gian để cùng giúp giáo viên giải quyết các vấn đề của mình.

Chúng tôi còn tin rằng, một giáo viên khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng sẽ là một người làm việc hiệu quả. Với Step Up, bạn được ăn trưa, uống trà, cà phê miễn phí tại văn phòng. Step Up có mini canteen, nơi bạn có thể tự phục vụ nhu cầu ăn uống, thư giãn của bản thân mà không phải lo lắng khẩu vị và sở thích của mình.

– Khuyến khích sự sáng tạo

Step Up thấu hiểu khả năng và phong cách mỗi giáo viên là khác nhau, vì vậy Step Up không ép buộc giáo viên 100% phải làm theo khuôn mẫu bài giảng của trung tâm. Step Up khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên trong việc thiết kế bài giảng và chúng tôi sẵn sàng lắng nghe những ý tưởng đóng góp của các bạn.

– Cung cấp chương trình giảng dạy tiên tiến

Với sứ mệnh vì học viên, vì cộng đồng, đặt chất lượng làm đầu, trong 2 năm vừa qua chúng tôi đã dành gần như toàn bộ nguồn lực nghiên cứu sản phẩm, và những gì đã làm được là tương đối hài lòng, học viên có sự tiến bộ vượt trội. Với các công nghệ học tập hiện đại, thời lượng học tập tối ưu, tài liệu được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, các bạn hoàn toàn có thể tự tin giúp học viên tiến bộ.

Bộ Sách Hack Não Ngữ Pháp Vừa Ra Mắt Của Step Up Có Gì Đặc Biệt?

Hack Não Ngữ Pháp là bộ sản phẩm phục vụ mục đích học ngữ pháp từ cơ bản tới nâng cao. Bộ sản phẩm gồm Sách và App bài tập đi kèm. Ngoài ra là các dịch vụ hỗ trợ như livestream, group cộng đồng học tập chung,…

Sách Hack Não Ngữ Pháp được in màu, phủ bóng trên giấy A4 bao gồm 3 chương:

– Chương 1: Ngữ pháp cấu tạo nhận diện để nói đúng cấu trúc của 1 câu đơn;

– Chương 2: Ngữ pháp về các thì để nói đúng thì của một câu đơn giản;

– Chương 3: Ngữ pháp cấu trúc hướng dẫn nói để phát triển ý thành câu phức tạp;

App Hack Não: Gồm 2 phần gồm bài luyện tập tương ứng với sách và kho đề thi tổng hợp. Trên app tích hợp các tính năng như thống kê kết quả học tập, bộ video chia sẻ các phương pháp bí quyết học tập,…

Ngoài ra, Step Up còn có group để livestream hướng dẫn học tập. Cộng đồng này cũng là nơi trao đổi các phương pháp, tài liệu học tập về tiếng Anh nói chung. Sau k hi học xong bộ sản phẩm này, bạn sẽ hiểu sâu bản chất của 90% chủ điểm ngữ pháp chính trong tiếng Anh. Có thể áp dụng thành thạo trong thi cử, nghe – nói – đọc – viết, thi cử,…

Chi tiết từng sản phẩm trong bộ sách Hack Não Ngữ Pháp

Sách bao gồm 25 unit, mỗi unit khoảng 6-8 trang. Mỗi bài học là hệ thống 1 chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Trình độ các chủ điểm được sắp xếp từ cơ bản tới nâng cao. Nội dung sách cũng được minh họa bằng sơ đồ, b ảng biểu, mũi tên. Các từ loại, chức năng, dạng từ cũng được ký hiệu màu sắc xuyên suốt. Cuối mỗi Unit sẽ có phần bài tập để bạn ứng dụng lý thuyết vừa học.

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

App Hack Não là phần mềm bắt buộc đi kèm để bạn luyện tập các kiến thức đã học từ sách. App gồm 2 phần:

Phần 1: 30 unit luyện tập tương ứng với sách và một số bài tập nâng cao bổ sung khác. Tương ứng với từng mảnh kiến thức của sách, App sẽ có bài tập để bạn thực hành. Trong đó cũng chỉ ra lý do tại sao đúng, tại sao sai của mỗi câu thực hành. Với cách học này bạn sẽ dễ dàng nhớ các kiến thứ vừa học. Nội dung các câu hỏi đều rất gần gũi, thực tế và sát với kiến thức trong sách đưa ra trước đó.

Hơn nữa, App sẽ có kho video hướng dẫn ngữ pháp, luyện nghe tiếng Anh, chữa đề thi, các mẹo học,…Với các video đa dạng và được cập nhật thường xuyên để bạn có thể update kiến thức nhanh nhất.

2.3. Cộng đồng học tập – Group Facebook

Với các học viên của sách Hack Não 1500 nói chung hay sách Hack Não Ngữ Pháp nói riêng, bạn sẽ có cộng đồng học tập trên facebook. Đây là nơi giải đáp các thắc mắc về tiếng Anh nói chung. Thi thoảng các cuộc thi được Admin tổ chức để các bạn có thêm động lực. Trong đây sẽ là nơi cung cấp các kiến thức, như một diễn đàn để trao đổi ngữ pháp nói chung. Nhờ đó mà bạn có thêm động lực và duy trì lâu dài việc học tiếng Anh.

2.4. Lớp học livestream hàng tuần

Các bạn sẽ được học và tương tác trực tiếp với giáo viên qua livestream trên group. Giáo viên sẽ giảng các điểm ngữ pháp trong sách, chữa bài trong sách. Giải thích ngữ pháp khi làm bài tập, đề thi trong app. Ngoài ra, bạn còn được chia sẻ các kinh nghiệm, phương pháp học tiếng Anh thông minh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian,…

3.1. Chú trọng vào việc hiểu sâu bản chất và ứng dụng đúng ngữ pháp

Các sơ đồ, bảng biểu, hệ thống màu sắc và ký hiệu sẽ xây dựng tư duy trực quan xuyên suốt. Bạn có thể hiểu bản chất một cách rõ ràng, hiệu quả. Bản chất ngữ pháp được tóm lược thành các điểm chính, giúp tối giản lượng thông tin người học cần phải ghi nhớ.

3.2. 60% cuốn sách là hình ảnh, nội dung hài hước giúp việc học trở nên nhẹ nhàng

3.3. App Hack Não giúp người học ứng dụng tốt ngữ pháp vào thi cử và giao tiếp

✅ Hệ thống hóa kiến thức ôn tập theo từng chương. Các bài tập nhỏ tăng khả năng phân biệt các điểm kiến thức tương đồng;

✅ Đánh giá khả năng của bạn so với mức tổng thể người học chung. Tạo phản xạ, nâng cao khả năng làm bài, luyện đề;

✅ Sai đến đâu, được giải thích và sửa lỗi đến đó. đảm bảo bạn không mắc lỗi lần sau;

✅ Tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân và đặt mục tiêu phấn đấu, nâng cao tính tự giác làm đề thi tổng hợp;

✅ Tăng thêm kỹ năng ứng dụng thông qua các video chia sẻ kỹ năng và phương pháp, hướng dẫn giao tiếp, tips học thực dụng,…

Khi đăng ký Hack Não Ngữ Pháp, Step Up dành tặng chương trình ưu đãi lớn cho các bạn đăng ký đặt trước sách và chuyển khoản sớm:

Giảm giá 48% chỉ còn 195.000đ và một món quà giới hạn cho các bạn đã từng mua các sản phẩm của Step Up. (Hack Não 1500, Hack Não IELTS, Hack Não Plus, Siêu sao tiếng Anh).

Giảm giá 38% chỉ còn 245.000đ và một món quà giới hạn cho các bạn chưa từng mua các sản phẩm của Step Up.

sẽ ra mắt với tất cả các bạn trong tháng 6 này. Cuốn sách hứa hẹn sẽ là giải pháp giúp bạn giải quyết các vấn đề ngữ pháp bấy lâu nay đang mắc phải và tự tin hơn trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Tiếng Anh Lớp 3 Unit 6: Stand Up

Ngữ pháp + Bài tập SGK Tiếng Anh lớp 3

Unit 6: Stand up – Đứng lên

Tiếng Anh lớp 3 Unit 3: This is Tony Tiếng Anh lớp 3 Unit 4: How old are you? Tiếng anh lớp 3 Unit 5: Are they your friends? Bài tập tiếng anh lớp 3 (mới) unit 6: Stand up!

Ngữ pháp: Unit 6 – Stand up

1. Câu mệnh lệnh (hay yêu cầu)

a) Câu mệnh lệnh (hay yêu cầu) ở dạng khẳng định

Câu mệnh lệnh là câu bắt đầu bằng một động từ nguyên mẫu không “to”. Ở thể khẳng định có nghĩa là hãy làm điều gì đó phụ thuộc vào động từ mà người nói sử dụng.

Chú ý: O (tân ngữ) có thể theo sau một số động từ khi cần. Trong

tiếng Anh có một số động từ không cần tân ngữ. Tùy vào ý nghĩa

của câu mà chúng ta có thể sử dụng dấu (!) để thể hiện yêu câu

với ngữ khí “nhẹ nhàng” hơn. Còn không dùng dấu (!) mang nghĩa ra lệnh với ngữ khí “rất mạnh”.

Ex: Go. Hãy đi đi.

Come in. Hãy vào đi.

Sit down! Hãy ngồi xuống!

Close your book! Hãy gấp sách của bạn lại!

V O

Open your book! Hãy mở sách của bạn ra!

V O

b) Câu mệnh lệnh (hay yêu cầu) ở dạng phủ định

Còn ở thể phủ định có nghĩa là đừng làm điều gì đó, phụ thuộc vào động từ mà người nói sử dụng.

V là động từ thường nên ta dùng trợ động từ do để chia ở thể phủ định và thêm not vào sau trợ động từ thành do not viết tắt là don’t.

Ex: Don’t go. Đừng đi.

Don’t come in. Đừng vào.

Don’t sit down. Đừng ngồi xuống.

Don’t open your book. Đừng mở sách củo bọn ra.

Lưu ý: Để câu mệnh lệnh hay yêu cầu có phần lịch sự hơn ta thêm “please” (xin/ xin vui lòng) vào trước hoặc sau câu mệnh lệnh đó và thêm dấu (!) vào cuối câu (có hoặc không có cũng được, nếu có thì ý nghĩa của câu mang tính lịch sự hơn).

Ex: Sit down, please. Vui lòng ngồi xuống.

Sit down, please! Xin vui lòng ngồi xuống!

Please open your book! Xin vui lòng mở sách của bạn ra!

Please don’t open your book. Vui lòng đừng mở sách ra.

Don’t go, please. Xin đừng đi.

2. Khi muốn xin phép một ai đó làm điều gì, chúng ta có thể sử dụng cấu trúc sau:

May I + …?

Cho tôi… không ạ?

Khi chấp thuận cho ai đó làm điều gì, chúng ta có thể sử dụng cấu trúc sau:

Yes, you can.

Vâng, bạn có thể.

Còn khi không chấp thuận cho ai đó làm điều gì, chúng ta có thể sử dụng cấu trúc sau:

No, you can’t.

Không, bạn không có thể.

Lưu ý: can’t là viết tắt của can not.

Ex: May I go out? Cho tôi ra ngoài được không ạ?

Yes, you can. Vâng, bạn có thể ra ngoài.

May I come in? Cho tôi vào được không ạ?

No, you can’t. Không, bạn không thể vào.

Lesson 1 – Unit 6 trang 40,41 SGK Tiếng Anh lớp 3

Lesson 1 (Bài học 1)

Bài 1: Look, listen and repeat. (Nhìn, nghe và lặp lại).

a) Good morning, Mr Loc.

Chào buổi sáng, thầy Lộc. / Chào thầy Lộc buổi sáng!

Good morning, class. Sit down, please!

Chào buổi sáng, cả lớp. Mời các em ngồi!

(Chào các em buổi sáng!)

b) Be quiet, boys!

Hãy giữ im lặng nào, các chàng trai/ cậu bé!

Sorry, Sir.

Chúng em xin lồi thầy.

Bài 2: Point, say and do the actions.

(Chỉ, nói và thực hiện những hành động).

Stand up! (Mời em đứng lên!)

a) come here (lại đây/đến đây)

b) don’t talk (không nói chuyện /im lặng)

c) open your book (mở sách ra)

d) close your book (đóng/gấp sách lại)

Bài 3: Let’s talk. (Chúng ta cùng nói).

Don’t talk! Không nói chuyện!

Come here, please! Xin vui lòng đến đây!/ Đến đây nào! Open your book, please! Xin vui lòng mở sách ra!

Close your book, please! Xin vui lòng đóng sách lại!

Stand up, please!

Xin vui lòng đứng lên! / Mời (em) đứng lên!

Sit down, please!

Xin vui lòng ngồi xuống! / Mời (em) ngồi xuống!

Bài 4: Listen and tick. (Nghe và đánh dấu chọn).

1. a 2. c 3. c

Audio script

1. Mr Loc: Good morning, boys and girls.

Class: Good morning, Mr Loc.

Mr Loc: Sit down, please!

2. Miss Hien: Be quiet, boys!

Boy: Sorry, Miss Hien.

3. Class: Goodbye, Mr Loc.

Mr Loc: Goodbye, class. Linda, come here, please!

Bài 5: Look and write. (Nhìn và viết).

1. Open your book, please! Xin vui lòng mở sách ra!

2. Be quiet, please! Hãy giữ im lặng nào!

3. Close your book, please! Xin vui lòng đóng sách lại!

4. Sit down, please!

Xin vui lòng ngồi xuống! / Mời ngồi xuống!

5. Come here, please! Xin vui lòng đến đây!/ Đến đây nào!

6. Stand up, please!

Xin vui lòng đứng lên! / Mời đứng lên!

Bài 6: Let’s play. (Chúng ta cùng chơi).

Simon says…

Simon nói…

Simon says, “Stand up!”.

Simon nói, “Đứng lên!”. Loigiaihay.com

Lesson 2 – Unit 6 trang 42,43 SGK Tiếng Anh lớp 3

Lesson 2 (Bài học 2)

Bài 1: Look, listen and repeat. (Nhìn, nghe và lặp lại).

a) May I come in, Mr Loc?

Xin phép thầy Lộc cho em vào ạ?

Yes, you can. Vâng, mời em vào.

b) May I go out, Mr Loc?

Xin phép thầy Lộc cho em ra ngoài ạ?

No, you can’t.

Không, không được đâu em.

Bài 2: Point and say. (Chỉ và nói).

May I come in/go out?

Xin phép cô cho em vào/ra ngoài ạ?

Yes, you can/ No, you can’t.

Vâng, mời em vào. / Không, không được đâu em.

a) May I come in?

Xin phép cô cho em vào ạ?

Yes, you can.

Vâng, mời em vào.

b) May I go out?

Xin phép cô cho em ra ngoài ạ?

Yes, you can.

Vâng, mời em đi.

c) May I speak?

Mình có thể nói chuyện được không?

No, you can’t.

Không, không được.

d) May I write?

Mình có thể viết được không?

No, you can’t.

Không, không được.

Bài 3: Let’s talk. (Chúng ta cùng nói).

May I come in/go out, Mr Loc?

Xin phép thầy Lộc cho em vào/ra ngoài ạ?

Yes, you can. / No, you can’t.

Vâng, mời em vào. / Không, không được đâu em.

Open your book, please! Hãy mở sách ra!

Close your book, please! Hãy đóng/gấp sách lại!

May I come in, Mr Loc?

Xin phép thầy Lộc cho em vào ạ?

May I go out, Mr Loc?

Xin phép thầy Lộc cho em ra ngoài ạ?

Bài 4: Listen and number. (Nghe và điền số).

a 4 b 1 c 2 d 3

Audio script

1. Lan: May I come in?

Miss Hien: Yes, you can.

2. Lan: May I open the book?

Miss Hien: Yes, you can.

3. Thu: May I sit down?

Miss Hien: No, you can’t.

4. Hong: May I write now?

Miss Hien: Yes, you can.

Bài 5: Read and match. (Đọc và nối).

1 – c A: May I go out? Xin phép thày cho em ra ngoài ạ?

B: Yes, you can. Vâng, em có thể đi.

2 – d A: May I ask a question?

Em có thể hỏi một câu được không ạ?

B: Yes, you can. Vâng, mời em.

3 – a A: May I open the book?

Em có thể mở sách ra không ạ?

B: No, you can’t. Không, em không thể mở.

4 – b A: May I come in? Xin phép cô cho em vào lớp ạ?

B: Yes, you can. Vâng, mời em.

Bài 6: Let’s write. (Chúng ta cùng viết).

1. A: May I come in? Xin phép cô cho em vào lớp ạ?

B: Yes, you can. Vâng, mời em.

2. A: May I sit down? Xin phép thầy cho em ngồi xuống ạ?

(Em có thể ngồi xuống được không ạ?)

B: Yes, you can. Vâng, mời em.

3. A: May I close my book?

Em có thể đóng sách lại không ạ?

B: No, you can’t. Không, em không thể đóng.

4. A: May I open my book?

Em có thể mở sách ra không ạ?

B: Yes, you can. Vâng, được.

Lesson 3 – Unit 6 trang 44,45 SGK Tiếng Anh lớp 3

Lesson 3 (Bài học 3)

Bài 1: Listen and repeat. (Nghe và lặp lại).

c come May I come in?

Tôi có thể vào được không?

d down May I sit down?

Tôi có thể ngồi xuống được không?

Bài 2: Listen and write. (Nghe và viết).

1. May I come in? Tôi có thể vào được không?

2. Sit down, please. Vui lòng ngồi xuống.

Audio script

1. May I come in?

2. Sit down, please.

Bài 3: Let’s sing. (Chúng ta cùng hát).

Come in and sit down

Hello, hello, Miss Minh Hien

May I come in and sit down?

Hello, hello. Yes, you can.

Come in, sit down and study

Open your book and read aloud:

ABC DE F G I

Vào và ngồi xuống

Xin chào cô, xin chào cô, cô Minh Hiền.

Em có thể vào và ngồi xuống được không ạ?

Xin chào em, xin chào em. Vâng, em có thể.

Vào lớp, ngồi xuống và học.

Em hãy mở sách ra và đọc to:

A B C D E F G I

Bài 4: Read and match. (Đọc và nối).

1 – c Open your book, please! Vui lòng mở sách ra!

2 – e Be quiet, please! Hãy im lặng nào!

3- b May I ask a question, Mr Loc?

Xin phép thầy Lộc cho em hỏi một câu hỏi ạ?

4 – d May I write my name. Miss Hien?

Em có thể viết tên của mình phải không cô Hiền?

5 – a Don’t talk! Không nói chuyện! / Hãy im lặng!

Bài 5: Look, read and write. (Nhìn, đọc và viết)

1. Sit down, please! Xin vui lòng ngồi xuống!

2. Don’t talk, please! Làm ơn không nói chuyện!

3. A: May I go out? Xin phép cô cho em ra ngoài ạ?

B: Yes, you can. Vâng, em có thể đi.

4. A: May I stand up? Em có thể đứng lên không?

B: No, you can’t. Không, em không thể.

Bài 6: Project. (Đề án).

Viết và đặt những chỉ dẫn (mệnh lệnh) vào trong một cái hộp. Chọn và thực hành những chỉ dẫn (mệnh lệnh) đó.