Giảng Viên Topica Nói Gì Về Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả?

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Mới Giúp Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N1 “bài 22”
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Bài 22
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N2 Bài 4: Những Mẫu Câu Thể Hiện Phạm Vi, Giới Hạn
 • Tiếng Nhật Cơ Bản Bài 3
 • (Theo Tạp chí Thời đại ngày 11/08/2020) Giảng viên Topica nói gì về phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả? Yay! Vậy là bạn đã quyết định theo học một khoá tiếng Anh giao tiếp online? Nếu câu trả lời là “Yes” thì bạn đang “bắt trend” không trượt phát nào rồi đấy! Nhưng, làm sao để tận dụng hết ưu thế của một khoá học trực tuyến? Giảng viên bản địa của Topica Native, cô Evangeline Fragouli với 14 năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ chỉ cho bạn vài “tips” cực kì hữu ích sau.

  Download Now: Trọn bộ Ebook ngữ pháp miễn phí

  Xác định mục tiêu rõ ràng

  Qua nhiều năm giảng dạy ở Topica Native, tôi nhận thấy điểm mạnh ở các bạn học viên Việt Nam đó là có một niềm đam mê và quyết tâm học tập đáng kinh ngạc. Có rất nhiều lí do khiến họ đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức ra để theo học: để phục vụ công việc, để đi du lịch, để kèm con học hay có người đi học chỉ vì… thích thôi! Bất cứ lí do nào cũng chính đáng và đáng trân trọng.

  Nhưng đồng thời tôi cũng từng chứng kiến rất nhiều sự hứng khởi, háo hức ban đầu của một số bạn bị mai một dần, thậm chí có một số bạn đã phải bỏ cuộc. Tại sao lại như thế? Tôi nghĩ ấy là vì các bạn đó đã không có một mục tiêu học tập rõ ràng. Trước khi tham gia khoá học, hãy dành thời gian suy nghĩ nghiêm túc và viết ra giấy mục tiêu học tập của bạn. Đồng thời, xác định mức độ ưu tiên của việc học này so với các hoạt động khác trong cuộc sống. Mục tiêu này sẽ giống như ngọn hải đăng soi đường, để mỗi khi nản chí, bạn lại nhìn lại và tự nhắc mình nhớ vì sao lại bắt đầu hành trình này ” in the first place “.

  Bạn có nhớ ngày còn đi học, bạn sẽ thích thú hơn khi đến tiết học của một thầy giáo nhớ tên mình? Nếu đi học có “nhóm bạn thân” thì còn tuyệt vời hơn nữa, phải không!? Học trực tuyến cũng y như vậy.

  Một lời khuyên dành cho các bạn học tiếng Anh online đó là hãy… chịu khó tham gia một số lớp của một số thầy cô một thời gian nhất định để xây dựng “personal connection” với giáo viên và cả với các học viên khác. Đừng vội “nhảy lớp” để “học thử” hết lớp này tới lớp khác với nhiều giáo viên khác nhau.

  Tôi cảm ơn Linh đã thường xuyên có mặt vào giờ dạy của tôi. Ngược lại, tôi tin mình cũng giúp được cậu ấy học hỏi và phát huy nhiều nhất khả năng của mình. Giờ Linh đã đạt đến trình độ Pre Inter và tôi biết giờ thì dù cậu ấy tham gia bất cứ giờ học của giáo viên nào, cậu ấy cũng sẽ ổn.

  Một điểm mà tôi nhận thấy ở học viên Việt Nam của mình đó là các bạn thường xuyên sai một số âm điển hình khi nói ví dụ như âm /th/ (trong “think”, “thank”… hay âm /i/ dài (trong “time”, “dime”…) Thay vì học dàn trải, thiếu trọng tâm, tôi khuyên học viên của mình tập trung xử lí từng lỗi sai một một cách triệt để. Trên lớp học, tôi giúp họ bằng cách yêu cầu họ lắng nghe và lặp lại các từ mà họ phát âm sai. Đồng thời gửi thêm tài liệu để họ có thể luyện thêm ở nhà sau giờ học.

  Một cách khá hay để sửa lỗi phát âm, đó là các bạn thử tự ghi âm tiếng nói của mình rồi nghe lại và so sánh với phát âm chuẩn và bắt chước. Cứ lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi hài lòng, sau đó bạn có thể nhờ giảng viên kiểm tra khi lên lớp xem mình phát âm từ ấy đã chuẩn xác chưa. Tôi tin bất cứ giảng viên nào ở Topica Native cũng sẵn lòng giúp bạn làm điều đó.

  Bạn có tin là khi dạy và học online bạn sẽ phải “hoạt động” nhiều hơn so với lớp học truyền thống không? Với tôi thì đúng là như vậy.

  Về phía mình, nếu bạn cũng chuẩn bị cho mình tâm thế mỗi lần “đăng nhập” là tưởng tượng như một lần bạn bước chân vào lớp học có thật – nơi bạn gặp gỡ thầy cô giáo, bạn bè, nơi bạn có thể tự do thể hiện bản thân – thì tôi tin hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều.

  Tôi khuyến khích học viên thể hiện cảm xúc mỗi khi phát biểu. Nếu bạn rất thích thú một điều gì, dù không ai nhìn thấy, thì cũng cứ đứng bật dậy, vung tay, thậm chí reo lên… như thể bạn đang đứng trước mặt tôi vậy. “Tell me and I forget. Teach me and I remember. Involve me and I learn” – “Kể cho tôi và tôi sẽ quên. Dạy cho tôi và tôi sẽ nhớ. Kéo tôi vào cuộc và tôi sẽ học hỏi” chính là triết lí giảng dạy của tôi từ những ngày đầu tiên bắt đầu bước chân vào con đường giảng dạy.

  Điều tương tự cũng đúng nếu bạn bắt bộ óc “tập thể dục” mỗi ngày bằng tiếng Anh. Dù chỉ 15 phút mỗi ngày bạn tiếp xúc hay đắm mình vào môi trường tiếng Anh, qua thời gian chắc chắn bạn sẽ tiến bộ. Hãy nghe, đọc bất cứ thứ gì có thể bằng tiếng Anh: đọc sách, báo, tạp chí, nghe nhạc, xem phim, thậm chí là… đọc hướng dẫn sử dụng đồ dùng hay một đơn thuốc bằng cả hai thứ tiếng!

  Hi vọng những điều tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích chút nào cho hành trình học tiếng Anh online của các bạn. Cho đến tận bây giờ, một âm thanh vẫn luôn khiến tôi xúc động và tự hào khi giảng dạy ở Topica đó là tiếng sột soạt lật vở của các học viên khi họ phát biểu. Tôi biết họ đã chuẩn bị bài trước khi đến lớn, đã quyết tâm có mặt ở lớp học này. Dẫu lúc ấy có thể đã gần nửa đêm ở đầu bên kia trái đất, tôi biết vẫn có một thanh niên trẻ tuổi, một người trưởng thành, hay một bác cao tuổi đã gạt bỏ được những lo toan, bận rộn thường nhật để thực hiện mục tiêu và ước mơ của họ. Tôi vô cùng trân trọng điều đó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Mới Giúp Người Việt Nói Giỏi Tiếng Anh
 • Phương Pháp Học Anh Văn Let’s Go
 • Phương Pháp Học Anh Văn Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Tự Học Anh Văn Giao Tiếp Cơ Bản Hàng Ngày Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Anh Văn Hiệu Quả
 • Các Chứng Chỉ Tiếng Hàn (P1)

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Thi Chứng Chỉ Tiếng Hàn
 • Chứng Chỉ Quốc Tế Tiếng Hàn
 • Có Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Hàn Không?
 • Đăng Ký Học Tiếng Anh Online
 • TOPIK là chứng chỉ thông dụng thường dành cho các học sinh, sinh viên, là tiêu chuẩn để đánh giá trình độ tiếng Hàn, muốn vào học tai các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp ở Hàn bạn bắt buộc phải đỗ chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên (tất cả có 6 cấp độ).

  Mặt khác KLPT là chứng chỉ chủ yếu dành cho người đi làm, lao động, phù hợp với những ai đang tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc hay tại các doanh nghiệp nói tiếng Hàn. Lý do bởi vì KLPT do Bộ Tư pháp – cơ quan chịu trách nhiệm về nhập cư vào Hàn Quốc làm chủ quản.

  Thêm vào đó, vượt qua cấp độ số 3 (trong 6 cấp độ) của chứng chỉ TOPIK là điều cần thiết cho những ai muốn có được visa F5 trong trường hợp họ không kết hôn với người Hàn Quốc.

  Cụ thể thông tin về thi chứng chỉ tiếng Hàn này như sau:

  1. TOPIK – chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

  Do Viện Đánh giá và Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (KICE) cùng Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc (Từ năm 2011) tiến hành.

  TOPIK là loại chứng chỉ có giá trị quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn dành cho người nước ngoài. Đây là loại chứng chỉ tiếng hàn hiệu lực và phổ biến nhất, có giá trị cao trong mắt các du học sinh, các nhà tuyển dụng và những người muốn làm việc hay định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

  TOPIK dùng để đánh giá tổng quan khả năng sử dụng tiếng Hàn trên cả 4 phương diện nghe-nói-đọc-viết, bao gồm TOPIK I và TOPIK II. Để đạt được TOPIK I, bạn chỉ cần vượt qua hai cấp độ đơn giản nhất là 1 và 2. Còn với TOPIK 2 bao gồm các cấp độ 3, 4, 5, 6, yêu cầu về kiến thức và kỹ năng tiếng Hàn cũng phải cao hơn.

  Thông thường để luyện thi lên cấp, bạn cần phải mất ít nhất từ 3 đến 4 tháng nếu bạn thực sự nỗ lực và cố gắng. Để đạt được cấp độ TOPIK cao, bạn cần mất khoảng vài năm học tập và ôn luyện để có thành tích tốt trong bài thi. Vì tiêu chuẩn đánh giá của bài thi TOPIK sẽ khá sát với thực tế nên nếu sở hữu được một chứng chỉ TOPIK, chắc chăn bạn sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình tuyển dụng, cũng như là nộp đơn xin du học ở Hàn Quốc.

  Cụ thể về chứng chỉ TOPIK:

  Topik chia làm 2 Cấp:

  – Cấp I: Sơ cấp 1-2.

  – Cấp II: Trung cao cấp từ 3-6.

  Thang điểm cho từng cấp:

  Đối tượng dự thi Topik:

  – Những người học tiếng Hàn.

  – Sinh viên quốc tế mong muốn học tại Hàn Quốc.

  – Những người tìm việc làm ở các công ty Hàn Quốc trong và ngoài nước và trong các cơ quan nhà nước.

  Tag: học tiếng hàn ở đâu, học tiếng hàn như thế nào, bắt đầu học tiếng hàn từ đâu, tại sao phải học tiếng hàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đăng Ký Học Ngành Tiếng Hàn Ở Đâu ?
 • Tuyển Sinh Hệ Cao Đẳng Tiếng Hàn Biên Phiên Dịch Cho Tập Đoàn Samsung, Lg Và Nhiều Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam
 • Học Tiếng Hàn Nên Học Tại Trung Tâm Hay Học Cao Đẳng Tiếng Hàn?
 • Vì Sao Xu Hướng Học Cao Đẳng Tiếng Hàn Đang Dần Lên Ngôi ?
 • Những Điều Nên Và Không Nên Khi Học Văn Bằng 2 Tiếng Hàn
 • Tuyển Giảng Viên Tiếng Nhật Đại Học Bách Khoalàm Việc Tại Đại Học Bách Khoa Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Bách Khoa
 • Trường Đại Học Bách Khoa Tp.hcm
 • Đại Học Bách Khoa Tphcm Bất Ngờ Mở Thêm 5 Ngành Mới
 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Đại Học Sư Phạm Tp.hcm
 • Trung Tâm Hàn Quốc Học Đại Học Sư Phạmcó Tốt Không?
 • I/ Thông tin chung:

  * Thời gian làm việc: từ 13:00 – 20:45, bắt đầu từ 01/9/2019

  * Vị trí làm việc: Trường Đại học Bách Khoa, Cơ sở Dĩ An

  * Số lượng tuyển dụng: 2 người.

  * Có xe đưa đón giảng viên.

  II/ Nhiệm vụ cụ thể:

  1. Lập và tổ chức triển khai kế hoạch giảng dạy của Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật

  2. Tham gia xây dựng chương trình giảng dạy Tiếng Nhật

  3. Trực tiếp giảng dạy (số tiết dạy trung bình mỗi tháng 48 tiết), soạn giáo án, soạn và chấm bài kiểm tra và đánh giá năng lực sinh viên.

  4. Tham gia họp giáo viên định kỳ

  5. Tổ chức dự giờ và đánh giá giáo viên

  6. Tham gia các công tác hỗ trợ sinh viên

  III/ Tiêu chuẩn:

  * Trình độ học vấn Đại học

  * Ưu tiên tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc Bách Khoa, Sư phạm tiếng Nhật, kinh tế, ngoại thương, luật…

  * Trình độ Nhật ngữ: tương đương N2, sử dụng tốt tiếng Nhật, ưu tiên cho ứng viên đã có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản

  * Kinh nghiệm thực tế:

  + Có kinh nghiệm giảng dạy N3

  + Đã từng làm việc với doanh nghiệp Nhật.

  Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc 2 năm tại vị trí tương đương. Hiểu biết về chương trình đào tạo. Có kỹ năng quản lý

  * Yêu cầu khác: Nhiệt tình, chăm chỉ, cẩn thận, nhanh nhẹn.

  V/ Yêu cầu hồ sơ:

  * Sơ yếu lí lịch bằng tiếng Nhật và tiếng Việt (có dán ảnh). Ghi rõ thời gian và địa điểm công tác trước đây.

  * Thư xin việc bằng tiếng Nhật.

  VI/ Nộp hồ sơ :

  Văn Phòng Đào Tạo Quốc Tế – Đại Học Bách Khoa TP.HCM.

  268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

  Email: [email protected]

  Hoặc [email protected]

  Điện thoại: 028 710 64183 (Ms. Dung VJEP)

  – Lương tháng 13, thưởng vào các ngày lễ, tết, làm việc tốt

  – Bảo hiểm theo quy định của pháp luật

  – Đi du lịch thường xuyên trong năm ( tết, nghỉ hè,..)

  -Được đào tạo chuyên nghiệp, đầy đủ

  – Xét tăng lương 1 năm 1 lần

  Công việc này đã hết hạn ứng tuyển!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả Tphcm
 • Lớp Giao Tiếp Tiếng Nhật Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Khóa Học Đỗ N3 Trong 3 Tháng
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Sơ Cấp: Bài 36
 • Gần 600 Sinh Viên Học Thử Tiếng Nhật Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Thử Tiếng Nhật Miễn Phí 100% Với Cô Ayumi
 • Lớp Học Thêm Tiếng Nhật Ở Thanh Hóa
 • Nội Quy Học Tập Tại Nhật Ngữ Sofl
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Minna No Nihongo Bài 15
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Minna No Nihongo Bài 13
 • Gần 600 sinh viên học thử tiếng Nhật miễn phí

  Chỉ trong vòng 02 tháng 7-8/2016, đã có gần 600 sinh viên đăng ký tham gia học thử tiếng Nhật miễn phí do công ty Esuhai tổ chức tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi ĐH Tiền Giang và CĐ Nghề Đồng Nai.

  Khóa học thử đầu tiên diễn ra vào đầu tháng 7 đã kết thúc thành công với hơn 200 học sinh, sinh viên tham gia. Các khóa học tiếp theo sẽ tiếp tục được triển khai từ tuần cuối cùng của tháng 7 kéo dài đến tháng 8 tại các địa điểm trên.

  Học gấp hạc giấy

  Làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật

  Cách mặc Yukata

  Cách chào hỏi

  Tham gia khóa học, các bạn không chỉ được làm quen với tiếng Nhật và học cách chào hỏi mà còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản khi trực tiếp thực hiện nghi thức của Lễ hội Tanabata; Tìm hiểu về các loại trang phục truyền thống của Nhật và mặc thử Yukata; Cùng thực hành gấp hạc giấy trang trí góc học tập và gửi tặng cho nhau những món quà thủ công mang về làm kỷ niệm sau khi kết thúc khóa học thử.

  Tư vấn, định hướng nghề nghiệp

  Đối với những bạn trẻ đang ở ngưỡng cửa chuẩn bị tốt nghiệp ra trường hay đang băn khoăn trước những ngã rẽ, những sự lựa chọn công việc cho tương lai… Các giáo viên của Kaizen cũng đã có những giờ cùng ngồi lại để tư vấn, định hướng nghề nghiệp giúp các bạn chọn công việc phù hợp với năng lực, sự yêu thích và trình độ chuyên môn.

  Hiện tại, công ty Esuhai đang triển khai đào tạo và phái cử Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản. Thực tập sinh Việt Nam sẽ được đào tạo nâng cao tay nghề kỹ thuật và tích lũy kinh nghiệm thông qua việc làm trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp (cơ khí, điện tử…), gia công chế biến (thực phẩm, thủy hải sản, may mặc)… của các công ty tại Nhật Bản đồng thời nâng cao năng lực tiếng Nhật và kỹ năng làm việc, văn hóa làm việc chuyên nghiệp của Nhật Bản.

  Nếu bạn đã từng quan tâm đến văn hóa Nhật Bản hoặc yêu thích tiếng Nhật, nhưng không biết mình có phù hợp hay không? Hoặc mong muốn học thử tiếng Nhật do Esuhai – Kaizen trực tiếp đào tạo có thể tìm hiểu và đăng ký học tại:

  Phòng Tư vấn công ty Esuhai tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi (140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, chúng tôi vào các ngày thứ 2-4-6 (từ 09g00-19g30). Điện thoại: (08) 62 709 113 hoặc 090 2884 006 (gặp anh Đình Cầu).

  Văn phòng Esuhai chi nhánh Đồng Nai (trường Cao đẳng Nghề Đồng Nai – 88 Nguyễn Văn Hoa, Khu phố 1, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa). Điện thoại: (061) 6588 889 gặp chị Thúy.

  Văn phòng Esuhai chi nhánh Tiền Giang (trường Đại học Tiền Giang – 119 Ấp Bắc, P.5, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang). Điện thoại: (073) 3589 668 gặp thầy Tuấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Thử Tiếng Nhật Miễn Phí Mọi Cấp Độ Tại Jellyfish Education
 • Lớp Học Thử Tiếng Nhật Miễn Phí Tháng 1
 • Tải Về Học Ngữ Pháp Tiếng Hoa Thật Đơn Giản Epub
 • Các Cách Nói So Sánh Trong Tiếng Trung
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Chủ Đề Nguyên Nhân Kết Quả
 • Chấn Động: Hơn 60 Sinh Viên Con Nhà Giàu “chạy” Vào Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cô Gái Gốc Việt Giành Học Bổng Toàn Phần 8 Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Nữ Sinh Gốc Việt Giành Học Bổng Toàn Phần 8 Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Học Bổng Tại Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Bước Đi An Toàn Để Đến Với Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Cùng Tập Đoàn Giáo Dục Shorelight Tiến Vào Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Tin nước Mỹ – Sau một cuộc đánh giá sơ bộ, bộ phận kiểm toán bang California đã phát hiện ít nhất 64 sinh viên được tiếp nhận vào hệ thống đại học California một cách không công bằng nhờ vào mối quan hệ gia đình hoặc thông qua các khoản đóng góp.

  Ngày 22/9, Kiểm toán viên bang California, Mỹ đã công bố kết quả của việc đánh giá công tác tuyển sinh trong 6 năm học từ 2013-2014 đến 2021-2019 tại 4 trong số 9 cơ sở của Đại học California (UC) gồm: UC Los Angeles, UC Berkeley, UC San Diego và UC Santa Barbara.

  Theo đó, có rất nhiều trường hợp nghi vấn cần phải làm rõ trong trong số các sinh viên được chấp nhận vào học tại UC.

  Elaine Howle – kiểm toán viên đã gửi một bức thư cho Thống đốc Gavin Newsom và cơ quan lập pháp của bang với nội dung tố cáo “quy trình tuyển sinh của ĐH California đã không đối xử công bằng và nhất quán đối với những người nộp đơn xin nhập học”.

  Cuộc kiểm toán lần này đã xác định ít nhất 22 sinh viên đã được nhận vào học với danh nghĩa là “tài năng thể thao” mà không có đây đủ chứng nhận. Thực tế, các sinh viên này có ít hoặc không có tài năng gì nhưng được nhận vào trường vì gia đình có đóng góp thông qua các mối quan hệ với nhà trường.

  Trong số 22 sinh viên này, có 13 người học ở UC Berkeley, 4 người ở UC Los Angeles, 4 người ở UC Santa Barbara và 1 người ở UC San Diego.

  Đại học California ở Berkeley từ lâu đã được xếp hạng trong số các trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ.

  Theo kiểm toán viên Elaine Howle, cuộc kiểm toán đã chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng trong công tác tuyển sinh của hệ thống đại học California.

  Hệ thống của trường mỗi năm chỉ tuyển sinh hơn 280.000 sinh viên tại 10 cơ sở. Việc 64 sinh viên được “ưu ái” vào trường này đã khiến cho nhiều người khác dù đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn bị từ chối.

  Phần lớn trong số 64 sinh viên này đều là người da trắng và 50% trong số đó sống trong gia đình có thu nhập hàng năm từ 150.000 USD trở lên.

  Trong một tuyên bố gửi tới hãng tin Reuters, Chủ tịch Đại học California Michael V. Drake, người mới tiếp nhận công việc vào tháng 7 cho biết, ông cho rằng vụ việc này là rất nghiêm trọng.

  Vụ việc này đã làm sáng tỏ góc khuất trong quá trình tuyển sinh và cách nhà giàu có lợi dụng để đem con cái vào các trường đại học danh tiếng bằng con đường hối lộ, quyên góp, giả mạo thông tin.

  Hơn 50 người đã bị buộc tội tham gia vào vụ bê bối, trong đó có nữ diễn viên Lori Laughlin.

  Tháng 8 vừa qua, Lori Laughlin bị kết án 2 tháng tù giam và phải nộp phạt 150.000 USD vì đã giúp 2 con gái của mình làm giả bằng cấp để vào được ĐH Nam California.

  Kiểm soát viên Elaine Howle khuyến nghị rằng sau những bê bối này, các trường đại học sẽ xác minh và xem xét hồ sơ kỹ càng để tuyển sinh một cách công bằng, minh bạch, không ảnh hưởng đến đến cơ hội trúng tuyển của nhiều ứng viên có tài năng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Nữ Sinh Việt Gây Ấn Tượng Với Loạt Học Bổng Tại Các Trường Đại Học Danh Tiếng Mỹ
 • Top Các Trường Đại Học Kinh Tế Ở Mỹ Danh Tiếng Nhất
 • Danh Sách Xếp Hạng Các Trường Đại Học Ở Mỹ Danh Tiếng
 • Sẵn Sàng Vào Học Tại Các Đại Học Danh Tiếng Ở Mỹ
 • Đường Vào Đại Học Danh Tiếng Ở Mỹ
 • Tải Về Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Skkn Tổ Chức Trò Chơi Học Tập Môn Tiếng Việt Lớp 1
 • Những Bài Học Gây Tranh Cãi Trong Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 1
 • Sách Tiếng Việt Lớp 1 Của Gs Hồ Ngọc Đại Dạy Học Sinh Những Gì?
 • Đắk Lắk: Tăng Cường Dạy Tiếng Việt Cho Học Sinh Lớp 1 Người Dân Tộc Thiểu Số
 • Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Lớp 1
 • Định dạng PDF là gì? Đây là một định dạng tài liệu đề cập đến tài liệu điện tử Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) PDF và các loại sau. Đây là định dạng tập tin phổ quát được phát triển bởi Adobe, và tất cả các phông chữ, định dạng, đồ hoạ và màu sắc của tài liệu nguồn được bảo toàn cho dù ứng dụng hoặc nền tảng được sử dụng để tạo ra chúng. Trong những năm đầu, chúng tôi công bố tài liệu trên máy tính để bàn sử dụng Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) Định dạng PDF và trao đổi tài liệu giữa các chương trình khác nhau và hệ điều hành. Do sự độc lập nền tảng, nó lan truyền trên Internet như một phương tiện trao đổi tài liệu. Điều này đã làm tăng việc thực hiện công nghiệp phần mềm và chiếm vị trí thống lĩnh như là một dạng tài liệu được cấy ghép. Để hiển thị sách bằng PDF Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) định dạng, phần mềm đặc biệt cần thiết tại thời điểm hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, Adobe cung cấp cho Acrobat Reader, bạn có thể tải xuống miễn phí và xem cuốn sách rõ ràng. Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt đều có plugin để hiển thị Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) Tập tin PDF. Tạo tài liệu PDF bằng PDF Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) thường là một hoạt động rất đơn giản, tùy thuộc vào gói phần mềm bạn sử dụng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Adobe. Các phần mềm khác sẽ giúp bạn mở PDF Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) sẽ bao gồm LibreOffice và Wordperfect (phiên bản 9 trở lên). Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu hiện có sang PDF Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) hoặc chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng tập tin khác, bạn có thể chuyển đổi tài liệu sang PDF. Nhiều nhà phát triển cung cấp phần mềm chuyển đổi PDF Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) để định dạng khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên nó để Adobe. Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1)Bộ sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 4 tập 1 và tập 2 được biên soạn theo khung giáo trình tiếng Anh đang được giảng dạy trong các trường Tiểu học trên toàn quốc.Bộ sách được biên soạn rất công phu, kỹ lưỡng và tâm huyết của các giáo viên, giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy ở các trường chuyên Anh.Bộ sách được chia thành 2 tập:Tập 1: từ Unit 1 đến Unit 10Tập 2: từ Unit 1 đến Unit 20Với mỗi bài học, chúng tôi đều biên soạn theo ba phần kiến thức cơ bản: Lý thuyết, thực hành ngôn ngữ và thực hành kỹ năng.Phần Lý thuyết tổng hợp nội dung ngữ pháp quan trọng của từng bài học.Phần Thực hành ngôn ngữ được trình bày một cách chi tiết, khoa học theo ba phần: Từ vựng – Ngữ âm – Ngữ pháp giúp các em vận dụng các kiến thức trong phần Lý thuyết.Phần Thực hành kỹ năng: Các bài tập được biên soạn theo từng bài học có nội dung tương ứng với bài học trong sách giáo khoa giúp các học sinh thực hành kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.Kết hợp với nội dung trong sách là đĩa CD phát âm tiếng Anh chuẩn của người bản ngữ. Bộ sách này sẽ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức và là nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho thầy cô giáo và các vị phụ huynh trong quá trình giúp các em yêu thích môn học này. Xem Thêm Nội Dung Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) PDF đại diện cho định dạng của tài liệu sẽ được chuyển. Trong trường hợp này, định dạng sách điện tử được sử dụng để hiển thị các tài liệu dưới dạng điện tử, bất kể phần mềm, phần cứng hoặc hệ điều hành, được xuất bản dưới dạng sách (Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) PDF). Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) Định dạng PDF được phát triển bởi Adobe Systems như là một định dạng tương thích phổ quát dựa trên PostScript bây giờ Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) Sách PDF. Điều này sau đó đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế về trao đổi tài liệu và thông tin dưới dạng PDF. Adobe từ chối kiểm soát việc phát triển tệp PDF trong ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế) và sách Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) PDF trong năm 2008, nhưng PDF đã trở thành một “tiêu chuẩn mở” của nhiều sách. Các đặc điểm kỹ thuật của phiên bản hiện tại của PDF Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) (1.7) được mô tả trong ISO 32000. Ngoài ra, ISO sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và phát triển các phiên bản trong tương lai (Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) PDF 2.0, tuân thủ ISO 3200-2, sẽ được công bố vào năm 2021). Vui lòng tải xuống Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) PDF sang trang của chúng tôi miễn phí.

  Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) chi tiết

  • Tác giả: Đại Lợi
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • Ngày xuất bản:
  • Che: Bìa mềm
  • Ngôn ngữ:
  • ISBN-10: 2485043227856
  • ISBN-13:
  • Kích thước: 19 x 27 cm
  • Cân nặng:
  • Trang:
  • Loạt:
  • Cấp:
  • Tuổi tác:

  Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) Bởi Pdf tải torrent miễn phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đáp Án Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 5 Tập 2
 • Đáp Án Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 8 Tập 1
 • Em Hoc Gioi Tieng Anh 7 Tap 1 Pdf
 • Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1
 • Một Số Giải Pháp Giúp Học Sinh Lớp 1 Nắm Bắt Được Âm Trong Tiếng Việt 1
 • Kinh Nghiệm Học Nói Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Nói Tiếng Hàn Thành Thạo Nhờ Những Phương Pháp Này
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Tay Bằng Tiếng Hàn
 • Hướng Dẫn Viết Cv/hồ Sơ Xin Việc Bằng Hàn Chuẩn 2021
 • Cách Luyện Viết Tiếng Hàn Đẹp Và Chính Xác
 • Sách “tuyển Tập Truyện Cười Song Ngữ Hàn Việt”
 • Lúc các bạn mới đi học ở trung tâm học tiếng Hàn , vấn đề đầu tiên mình phải học là cách phát âm học nói tiếng Hàn. Học buổi liên tiếp như thế, các bạn đọc được phiên âm kha khá. Kinh nghiệm học tiếng Hàn của các bạn cũng sẽ tăng lên, hôm nay tôi xin chia sẽ với các bạn một số kinh nghiệm học nói tiếng Hàn.

  Học tiếng Hàn với cách phát âm chuẩn

  Tiếng hàn cũng có kiểu ghép âm như chúng ta ! và cách đọc của họ cũng như vậy.

  Phát âm tiếng Hàn thật ra cũng không khó. Nguyên âm thì dễ rồi, chỉ còn khó phần phụ âm thôi. Khi bạn mới học tiếng hàn , thầy cô nào cũng sẽ rèn luyện cho các bạn phần phát âm thật kỹ, vì đây là nền tảng đầu tiên của cả một ngôn ngữ. Phụ âm trong tiếng hàn cần chú ý nhất là vị trí bạn đặt lưỡi trong khoang miệng, khi tập, bạn hãy hình dung vị trí đặt lưỡi của mình, tập phát âm thử và so sánh sự khác nhau của các vị trí lưỡi. Mới học thì bạn sẽ cảm thấy khô họng và mỏi lưỡi đấy, nhưng cũng chỉ một vài ngày thôi, bạn sẽ nhớ rõ cách phát âm của phụ âm nào rồi thì sẽ tập cách được phản xạ, cứ nhìn thấy phụ âm đó thì lưỡi của bạn đã đặt đúng vị trí rồi.

  Sau phần phát âm nguyên, phụ âm, rồi đến phần ghép vần thì cũng tương tự vậy, rèn luyện tiết mục này thì có phần mỏi miệng hơn, vì sẽ có thêm dấu. Phần này tập cũng mệt đấy, vì có từ thì đọc phải đủ cả 4 thanh, có từ lại chỉ có 3 thanh. Nhưng không sao, từ từ rồi bạn củng sẽ quen dần với nó thôi! Một chú ý cho các bạn mới bắt đầu học nói tiếng Hàn là đừng bao giờ cố gắng uốn éo giọng nói của mình cho nó giống người Hàn! Nghe rất buồn cười.

  Phát âm rất quan trọng trong học tiếng Hàn

  Khi mới bắt đầu, khi nói tiếng Hàn ngữ điệu của bạn nghe có vẻ vẫn còn hơi cứng, nhưng khi bạn mới học, có nói cứng một chút cũng không ai cười, miễn là bạn đọc đúng được thanh và phát âm đúng. Sau một thời gian, kết hợp với việc nghe băng đĩa của chương trình học tiếng Hàn, nghe đài, xem TV, xem phim Hàn quốc, bạn sẽ thay đổi được ngữ điệu của mình một cách tự nhiên. Với nhiều điều kiện phương tiện học tập đa dạng như bây giờ, việc luyện nghe tiếng Hàn Quốc hay luyện nói tiếng Hàn vô cùng thuận lợi. Có thể ban đầu bạn chưa hiểu người ta nói về nội dung gì, nhưng bạn cứ nghe đi, nghe được một vài từ thì bạn cũng phải nghe, nghe cho nó ngấm cái ngữ điệu vào trong đầu của mình, rồi cách phát âm của bạn tự nhiên sẽ trở nên mềm mại hơn, sẽ uyển chuyển hơn, sẽ hấp dẫn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Tip Học Nói Tiếng Hàn Như Người Bản Địa
 • ​khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Chuẩn & Đầy Đủ Nhất
 • Khóa Học Giao Tiếp Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giao Tiếp Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Sinh Viên Muốn Xin Được Việc Làm Nên Học Ngôn Ngữ Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Việt Học Ngoại Ngữ Nào Nhanh Và Dễ Nhất
 • Chương Trình Học Thạc Sỹ Bằng Tiếng Anh Tại Hàn Quốc ” Amec
 • 4 Lí Do Đi Du Học Thạc Sĩ Tại Hàn Quốc Dành Cho Du Học Sinh Việt
 • Học Bổng Tại Đại Học Hàn Quốc Dành Cho Cử Nhân Và Thạc Sĩ Học Bằng Tiếng Anh
 • Học Thạc Sĩ Kinh Tế Bằng Tiếng Anh Tại Hàn Quốc Năm 2021
 • Ngày nay ngoại ngữ chính là vũ khí để các bạn sinh viên đi xin việc làm cạnh tranh với đối thủ. Vậy chúng ta nên học ngoại ngữ nào để dễ xin việc làm đây?

  Khi chưa biết nên học ngoại ngữ nào thì bạn hãy thử môn Tiếng Anh bởi lẽ đây là ngôn ngữ được khá nhiều quốc gia sử dụng, nếu bạn không biết đến tiếng Anh thì đã bỏ qua rất nhiều cơ hội tìm việc rồi đấy.

  Tiếng anh cũng là một trong những điều kiện để bạn được xét tốt nghiệp Đại học. Vì hầu hết tất cả các trường Đại học trên cả nước đều đã áp dụng tiêu chuẩn đầu ra Tiếng anh đối với sinh viên của trường. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên học tập và ôn luyện ngoại ngữ Tiếng anh.

  Ngoại ngữ Tiếng anh chính là ngôn ngữ phổ thông được sử dụng ở hơn 100 quốc gia và dân số hơn 1 tỷ người. Vì vậy khi bạn đi du lịch ở nước ngoài đều không sợ bị lạc đường mà thay vào đó bạn có thể trao đổi và giao tiếp với người bản địa ở địa phương đó để được tìm hiểu thông tin rõ nét nhất. Nhờ có ngoại ngữ Tiếng anh trong tay giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ vì không phải thuê người phiên dịch đi cùng.

  Ngoài ra cơ hội việc làm của bạn còn được mở rộng khi có ngoại ngữ Tiếng anh đó là khi bạn thử sức mình làm việc tại các công ty đa quốc gia (MNC) đây là những công ty nước ngoài đầu tư vốn trực tiếp tại Việt nam tạo ra nhiều cơ hội ngành nghề cho biết bao thế hệ sinh viên. Đây là môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động cũng như đòi hỏi hiệu suất làm việc cao từ các bạn. Hơn nữa trong thời gian đi học bạn có thể tìm lớp gia sư dạy thêm tiếng Anh với mức lương khá cao đấy.

  Có ngôn ngữ Tiếng anh trong tay chính là điểm nhấn giúp bản CV (Curriculum Vitae) tạm dịch là sơ yếu lý lịch trở nên đầy đủ và có thế mạnh hơn rất nhiều, đây cũng chính là điều kiện giúp bạn được tuyển chọn bởi những nhà tuyển dụng đấy.

  Nếu như bạn đang thắc mắc không biết nên học ngoại ngữ nào thì chắc chắn tiếng Anh sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

  Ngoại ngữ Tây Ban Nha đang là ngôn ngữ được ưa chuộng thứ 3 trên thế giới chỉ sau tiếng Trung và tiếng Anh. Với hơn năm trăm triệu người sử dụng ngoại ngữ tây ban nha coi như ngôn ngữ mẹ đẻ đã giúp ngôn ngữ này được phát triển và mở rộng sang nhiều châu lục khác nhau.

  Hơn thế nữa việc học ngoại ngữ Tây Ban Nha giúp sinh viên tìm kiếm được một công việc có mức lương cao do ngày càng xuất hiện nhiều nhà đầu tư nước ngoài, tập đoàn kinh tế của Tây ban nha tại Việt nam như xuất nhập khẩu, nhân viên marketing, nhân viên kinh doanh…

  Không chỉ Tiếng anh hay Tây Ban Nha mà Tiếng Trung Quốc cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai chưa biết nên học ngoại ngữ nào, khi bạn có khả năng giao tiếp thành thạo thì khả năng xin việc vào những vị trí lương cao là điều hoàn toàn có thể.

  Đây chính là thứ tiếng mà hàng tỷ người trên thế giới đang sử dụng phổ biến và rộng rãi. Hơn thế nữa nền kinh tế Trung Quốc cũng đang được dự đoán là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Vì vậy mà sinh viên có thể lựa chọn ngoại ngữ Trung Quốc để học tập sẽ rất dễ xin việc.

  Với ưu điểm bộ chữ ngoại ngữ Trung Quốc có phát âm có nét giống với Tiếng việt nên sinh viên Việt nam có thể học tiếng Trung một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các bạn có thể xin làm những công việc như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho những người Trung Quốc có ý định du lịch tại Việt nam hoặc nhiều nước khác. Các thống kê đã chỉ ra rằng số lượt người Trung Quốc sang Việt nam du lịch rất nhiều và số lượt thuê người phiên dịch viên cũng rất lớn nên đây chính là tiềm năng cũng như cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sinh viên.

  Ngoài công việc phiên dịch viên ra thì khi sinh viên học ngoại ngữ Trung Quốc còn có nhiều cơ hội việc làm khác như hướng dẫn viên du lịch, làm giáo viên dạy tiếng Trung hoặc gia sư dạy thêm cho học sinh có nhu cầu học tiếng Trung và bạn cũng có thể tự buôn bán hàng hóa nhập từ Trung Quốc do am hiểu ngôn ngữ này nên bạn có thể dễ dàng order đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  Ngoài ra bạn cũng có thể xin làm tại những công ty xuất nhập khẩu vì Trung Quốc những năm gần đây đang là một người bạn hàng xóm láng giềng của Việt nam cũng là một bạn hàng thương mại lớn và có tiềm năng đối với Việt nam nên khi bạn có ngoại ngữ Trung Quốc thì cơ hội cũng như mức lương của công việc bạn làm xuất nhập khẩu là rất cao. Những công việc này đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Tin mình đi khi bạn có ngôn ngữ Trung Quốc trong tay chẳng mấy chốc bạn sẽ được cất nhắc lên bộ phận cấp cao hơn. Vậy nên có ngôn ngữ Tiếng anh vẫn chưa đủ, bạn cần có thêm ngoại ngữ Trung Quốc thì mới có thể dễ dàng xin được việc làm lương cao được.

  Ngoài vấn đề xin được việc làm dễ dàng nhờ ngoại ngữ tiếng Trung ra thì bạn cũng có thể tham quan du lịch Trung Quốc với những bên cửa khẩu sát nước ta như cửa khẩu Lào Cai hay cửa khẩu Sơn La chỉ cần bạn có ngoại ngữ Trung Quốc trong tay mọi chuyện đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Nên học ngoại ngữ nào bây giờ là điều mà nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn, việc sở hữu một thứ tiếng ngoài tiếng mẹ đẻ khá cần thiết trong thời kỳ hội nhập hiện nay chính vì thế ngoài Tiếng anh ra thì tiếng Pháp cũng là thứ tiếng giúp bạn dễ dàng xin việc hơn.

  Ngôn ngữ Pháp chính là ngôn ngữ ngọt ngào và lãng mạn nhất trên thế giới. Chẳng thế mà biết bao nhiêu bài thơ trữ tình và bất tử được sinh ra từ thứ ngôn ngữ này. Những bạn sinh viên có thể học ngôn ngữ Pháp để tự trang bị thêm kiến thức cho bản thân cũng như tạo cho mình thêm nhiều cơ hội việc làm khi học ngôn ngữ này.

  Ngày này tại đất nước xinh đẹp hình chữ S thướt tha ngày càng có nhiều công ty Pháp đầu tư vốn vào. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những công việc như phiên dịch viên tiếng Pháp, gia sư tiếng Pháp cũng như . Pháp đang là điểm thu hút khách du lịch nước ngoài mỗi năm là hơn 80 triệu lượt khách mỗi năm với những điểm nổi tiếng như tháp Eiffel, Arc de Triomphe và Nhà thờ Đức Bà.

  Không kém cạnh gì so với các ngôn ngữ ở trên Tiếng Nhật Bản cũng là gợi ý tốt nhất dành cho những ai chưa biết nên học ngoại ngữ nào, nhưng để trở nên xuất sắc bạn cần phải thực sự chăm chỉ và thật kiên trì bền bỉ.

  Ngôn ngữ Nhật cũng là ngôn ngữ được ưa chuộng bởi giới trẻ hiện nay. Đất nước xứ sở hoa anh đào là đất nước có nền kinh tế phát triển bởi những ngành như du lịch, công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, công nghiệp nặng… Do vậy đất nước Nhật Bản chính là môi trường làm việc tuyệt diệu cho sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhận thấy được đặc điểm này mà giới trẻ đặc biệt là sinh viên đã học ngôn ngữ này. Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu sẽ được học bởi 5 lộ trình từ N1 đến N5. Mức học N5 là dễ nhất và N1 là khó nhất.

  Nên học ngoại ngữ nào giúp bạn có cơ hội tìm việc làm dễ dàng nhất hiện nay, qua gợi ý ở trên bạn đã biết nên lựa chọn thứ tiếng nào để học rồi chứ?

  Nền kinh tế của Hàn Quốc trong những năm gần đây trở thành những điểm sáng trong Châu Á. Từ một đất nước đang phát triển Hàn Quốc đã thay mình đổi mới trở thành quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc tại Châu Á nhờ những bước tiến nhảy vọt mau lẹ. Các bạn trẻ sinh viên học ngôn ngữ Hàn Quốc có thể xin được công việc như hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn, phiên dịch viên tiếng Hàn cho người Hàn Quốc, công việc xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh cũng như có nhiều cơ hội nhận học bổng du học tại xứ sở kim chi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngoại Ngữ Nào Dễ Xin Việc Cho Sinh Viên, Người Đi Làm?
 • Nên Học Ngoại Ngữ Nào Nhanh Dễ Kiếm Tiền
 • Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Có Dễ Xin Việc Hay Không?
 • Tips Và Những Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Để Làm Quen Đơn Giản, Hiệu Quả, Ấn Tượng
 • 6 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Ở Tphcm & Hà Nội
 • Giúp Học Viên Tự Tin Khi Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Viên Phục Vụ Tiếng Anh Là Gì? Vì Sao Nhân Viên Phục Vụ Cần Biết Tiếng Anh?
 • Học Cách Giới Thiệu Học Vấn Bằng Tiếng Anh Dễ Dàng Và Ấn Tượng
 • Cách Nói Về Học Vấn & Năng Lực Khi Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Viết Đơn Xin Việc, Cv Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Viết Trình Độ Học Vấn Trong Cv
 • Khó khăn lớn nhất của những học viên người Việt học tiếng Anh tại Việt Nam là không có môi trường tiếng. Vì vậy, điểm then chốt là tạo được một môi trường tiếng Anh an toàn và thuận lợi – nơi khiến học viên cảm thấy tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

  Để tạo lập được một môi trường tiếng như vậy, trước tiên bạn cần sử dụng tiếng Anh nhiều hơn và thường xuyên hơn trong các giờ dạy trên lớp. Khi bạn làm vậy, học viên sẽ có cơ hội làm quen với cách phát âm cũng như cách diễn đạt ý tưởng bằng tiếng Anh. Dĩ nhiên, điều này chỉ có thể trở thành hiện thực khi bạn biết nói tiếng Anh sao cho phù hợp với trình độ của học viên, nhất là đối với những người mới bắt đầu. Bạn không thể nói chuyện với học viên giống như cách bạn nói chuyện với người bản xứ qua điện thoại. Hãy nói một cách chậm rãi, từ tốn. Đối với những học viên mà vốn tiếng Anh còn mỏng thì việc bạn phát âm chuẩn xác, rõ ràng là rất quan trọng. Trình độ tiếng Anh của những học viên này chưa đủ để nhận biết sự khác biệt giữa các âm được phát ra với tốc độ thông thường của người bản xứ. Do đó, nói với tốc độ chậm hơn một chút sẽ khiến học viên cảm thấy tự tin hơn vì họ nghe được những điều bạn nói bằng tiếng Anh.Ví dụ, thay vì nói “I dunno , hãy nói “I don’t know”. Không những thế, ngôn ngữ bạn dùng cần hết sức súc tích, ngắn gọn và dễ hiểu. Ví dụ: thay vì đưa ra một nhận xét dài như “I have to say that I really think that what you have achieved here, what you’ve done with this piece of work is excellent. Brilliant – a real triumph!” bạn có thể nói “Good! Excellent! Well done!”. Ngoài ra, cần chú ý lặp đi lặp lại các cách diễn đạt mà bạn muốn dạy học viên. Dần dần học viên sẽ hiểu ý nghĩa của các cách diễn đạt ấy cũng như thời điểm có thể sử dụng chúng. Ví dụ: bạn có thể dạy học viên những câu đơn giản như “Why are you late?”, “No good”, “Do you understand?”, “What do you want to say?” .v.v…

  Môi trường tiếng không chỉ được tạo ra bởi ngôn từ mà còn bởi cử chỉ, thái độ và những thông điệp phi ngôn từ khác của giáo viên. Học viên của bạn là những người hoàn toàn bình thường và cho dù trình độ tiếng Anh của họ còn thấp thì họ vẫn có khả năng học tập và tiếp thu những kiến thức mới. Chính vì vậy, đừng bao giờ nhận xét điều gì với thái độ coi thường học viên. Làm vậy bạn sẽ khiến họ thấy tự ti, mặc cảm và ngại giao tiếp bằng tiếng Anh. Thêm vào đó, 90% thông điệp mà chúng ta truyền tải tới người nghe là nhờ giao tiếp phi ngôn từ. Bởi vậy, khi học viên có tiến bộ cho dù tiến bộ ấy là rất nhỏ, hãy khen ngợi họ bằng lời nói và bằng cả cử chỉ của bạn. Sự động viên, khen ngợi đúng lúc sẽ là động lực giúp học viên của bạn vượt qua những khó khăn khi học ngoại ngữ. Chẳng hạn, đôi khi học viên của Matt cảm thấy chán nản và nói rằng họ không hiểu nổi chuyện gì đang diễn ra. Khi họ nộp bài, cho dù bài đó dày đặc lỗi ông vẫn nói với họ rằng “It’s OK for this level”. Trong những trường hợp tương tự, hãy làm cho học viên hiểu rằng những tiến bộ nhỏ có giá trị không kém những tiến bộ lớn vì chính những tiến bộ nhỏ sẽ tạo ra những tiến bộ lớn, thậm chí vượt bậc trong quá trình học tập.

  Một môi trường tiếng thuận lợi và an toàn là nơi học viên được khuyến khích sử dụng những gì đã học được để giao tiếp bằng tiếng Anh. Giáo viên hoàn toàn có thể thực hiện được điều này bằng cách có mặt ở những nơi có học viên và sẵn sàng nói chuyện cởi mở bằng tiếng Anh với họ trong giờ nghỉ giải lao hay sau khi tan học. Việc này có rất nhiều ích lợi. Thứ nhất, giáo viên sẽ thiết lập được mối quan hệ tốt và chặt chẽ với học viên. Nhờ đó, bạn có thể nắm vững được tốc độ tiến bộ của học viên trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.Thứ hai, đây là động lực thúc đẩy học viên sử dụng những gì họ đã học được trong thực tế. Ngôn ngữ vốn là tấm gương phản chiếu cuộc sống. Cuộc sống luôn thay đổi và biến chuyển nên ngôn ngữ cũng luôn thay đổi cho phù hợp với diện mạo mới của cuộc sống. Chỉ có sử dụng những gì đã học được thì học viên mới sẵn sàng giao tiếp bằng tiếng Anh khi đã kết thúc khoá học.

  Một nhân tố khác giúp tạo ra môi trường tiếng an toàn và thuận lợi cho người học là kỷ luật nghiêm minh – nhờ đó học viên cảm thấy an toàn và được khuyến khích thử nghiệm vốn ngoại ngữ của họ mà không sợ bị trêu chọc hay chế nhạo.Nếu một học viên cứ liên tục chiếm phần lớn thời gian của lớp, dù là thể hiện bản thân hay bày trò chọc phá, thì các học viên khác sẽ nản lòng và không hứng thú với việc tham gia xây dựng bài. Những học viên lười thì có cảm giác rằng bài học không cần đến sự đóng góp, tham gia của mình. Còn những học viên nhút nhát hơn thì tìm thấy lý do biện hộ cho việc không tham gia xây dựng bài của mình.Không những thế, việc một học viên cứ liên tục chiếm thời gian của lớp sẽ khiến sự nhiệt tình và hứng thú tham gia xây dựng bài của những học viên ít nói hơn dần dần bị phai nhạt. Chính vì vậy, trách nhiệm của người thầy là trung thành với những nguyên tắc đã được thiết lập từ đầu khoá học, thực hiện những gì đã được quy định và đưa ra những quyết đinh trong giới hạn cho phép của nội quy lớp học.Ví dụ: giáo viên không thể nhắc nhở một học viên đang sử dụng ngôn từ thiếu lịch sự khi chính họ cũng sử dụng những cụm từ ấy hoặc yêu vầu học viên đi học đúng giờ khi chính họ là người luôn đi muộn. Tương tự, việc không chuẩn bị bài kỹ càng sẽ là một gương xấu cho học viên và khiến nhiều học viên không muốn tham gia vào bài học.

  Tóm lại, việc tạo ra một môi trường tiếng an toàn và thuận lợi để học viên cảm thấy tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh hoàn toàn nằm trong tầm tay của các giáo viên ngoại ngữ. Chúc thầy cô luôn có những giờ lên lớp thú vị và chất lượng.

  Diệu Linh_Giảng viên Globaledu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Về Tình Bạn Cần Phải Biết
 • Chức Danh Giám Đốc Trong Công Ty Bằng Tiếng Anh
 • Cách Sử Dụng Từ Điển Tiếng Anh Học Thuật
 • Kỹ Năng Nói Trong Tiếng Anh Học Thuật
 • Góc Học Tập: Học Lệch Và Học Tủ Như Thế Nào Là Hợp Lý?
 • Kinh Nghiệm Học Từ Mới Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Nhớ
 • Dân Tộc Là Gì ? Các Khái Niệm Về Dân Tộc?
 • Đặc Điểm Trong Nghiên Cứu Dân Tộc Học Của Việt Nam
 • Gs. Phan Hữu Dật: Đường Đến Với Dân Tộc Học
 • Dân Tộc Học Là Gì?
 • Mới bật bãi khỏi công ty, rảnh nên gõ phím về chuyện học tiếng trung hầu các thím

  Lời nói đầu tiên mình muốn nhắn nhủ đến các thím học tiếng trung là cty Trung Quốc như cái lol

  . Có lẽ tại mình éo đủ trình vào làm mấy cty lớn, phải chui vào cty nhỏ kiếm sống qua ngày nên gặp toàn quản lý, chuyên gia như cái củ cải

  . Hứa mà éo làm, đổ lỗi, mách lẻo. vcl

  Ai cần tài liệu thì để lại mail bên dưới

  Phương pháp học từ mới

  * Học từ mới mỗi ngày. Nhớ kĩ là mỗi ngày, ko gián đoạn. Có chỉ tiêu rõ ràng cho số lượng từ học hàng ngày và bắt buộc phải hoàn thành, ko dùng bất cứ lí do gì biện hộ trừ khi ốm đau hoặc bận hộp hộp trên voz

  . Đại học sĩ Lê Thẩm Dương từng nói nếu một ngày không làm được chuyện gì mới thì ko nên đi ngủ. Cha nội này chuyên gia phóng tinh nhưng riêng câu này thì m thấy khá đúng. Nếu có quyết tâm thì nhất định làm được phải ko các thím

  Theo bản thân mình thì nên học khoảng 10-15 từ mới mỗi ngày, từ, 1 tháng 300-450 từ là quá ok rồi

  Nhiều thím cảm thấy từng này từ là quá nhiều, nhưng các các thím hãy nghĩ xem, mang theo một list 15 từ mới bên mình và tranh thủ học bất cứ lúc nào. Ngay khi ngủ dậy ngó một xíu, chờ ai đó ngó một xíu…m nghĩ việc này là hoàn toàn khả thi ha. Mà m thấy nếu các thím tin rằng bản thân làm đc điều đầu tiên này thì éo cần xem mấy cái bên dưới nữa. Vì kiên trì đc thế này thì kiểu éo gì chả thành công

  Mình thì học từ mới theo danh sách trong hình. Nên nhớ là các thím phải chuẩn bị trước một phần và bổ sung nó. Nếu ngủ dậy mà các thím vẫn chưa có danh sách các từ để học trong ngày hôm đó thì rất khó để hoàn thành chỉ tiêu vì biết đâu các thím có việc bận đột xuất ko có thời gian tìm từ. Hoặc là đủ số từ yêu cầu nhưng chất lượng ko đạt(tức là từ đó ko hoàn toàn cần thiết phải học lúc này)

  * Việc ưu tiên học cái gì trước còn tùy thuộc vào thời gian của các thím. Người đang đi làm trong cty Trung Quốc thì nên học những từ sử dụng thường xuyên trong cty, người đang đi học thì lại có đủ thời gian để học dần dần từ vựng về mọi thứ. Như bản thân mình thì học từ những vật dụng xung quanh, hoạt động thường ngày trước vì mình cảm thấy từ vựng nếu ko sử dụng sẽ rất nhanh quên. Hay sử dụng từ mới càng được ghi nhớ

  Ví dụ: khi mình đang đi ngoài đường, m nhìn thấy cái ô tô thì trong đầu sẽ tự bật ra ” đù má bố éo thích汽车 vì bố thích đi xe đạp để vận động cơ thể

  “, khi dắt xe máy ra thì “bố kị骑 mày này con chó

  “…..

  在 童年 时候,我们 常 游泳,我们就 非常 喜欢 这 感觉 。每 中午,在桥下 很多 孩子 一起 游泳,笑。些 纪念 我 永远 不可能 忘

  Tại lúc nhỏ thời điểm, chúng ta thường bơi lội, chúng ta tựu phi thường ưa thích cái này cảm giác . Mỗi giữa trưa, tại dưới cầu rất nhiều hài tử cùng một chỗ bơi lội, cười. Chút kỷ niệm ta vĩnh viễn không có khả năng quên

  * Một đặc điểm riêng của mình là mình học tiếng trung chủ yếu theo nghĩa hán việt. Cái này là một quan niệm cá nhân thôi. Do trước đây mình có một thời gian dài say mê dâm hiệp, nhầm tiên hiệp

  trên tàng thư viện nên vốn từ hán việt khá tốt. Với số lượng từ hán việt cũng chiếm khoảng 60-70% từ ngữ chúng ta sử dụng nên đây có thể xem là một lợi thế của người Việt mình với bọn tây lông khi học tiếng trung

  . Nhiều khi cách phát âm của một từ sẽ dễ nhớ hơn khi mình hiểu theo nghĩa hán việt của nó. vd 自行车 Zìxíngchē: Xe đạp. Nghĩa hán việt là tự hành xa, nghe một lần m ko quên đc. Mấy cái từ như thái dương, sơn hà thì bọn nó tuổi tí so với anh em mình về khả năng hiểu

  * Một kênh có thể giúp chúng ta trau dồi thêm vốn từ và văn hóa tiếng trung là Slow chinese. Nó có sẵn bài khóa, giúp chúng ta bớt thời gian tìm kiếm. Mọi người gu gồ là ra

  Đ iều cuối cùng, mình xin nhấn mạnh lần cuối, ah, cho mình nhấn thêm lần nữa là 2 lần: Trừ khi các thím mong muốn đạt đến một trình độ siêu đẳng tiếng trung, để bọn tàu khựa phải cúi đầu bái phục vì “anh là người Việt mà nói tiếng trung hay vcl, rằng anh là con thú, con vật hay là một con súc sinh nào đó chứ chẳng phải con người nữa rồi“…..lúc đó các thím mới cần một chút khả năng đặc biệt về ngôn ngữ. Còn chúng ta học chỉ để nói cho mấy thằng lol chuyên gia, mấy thằng giám đốc củ cải người trung hiều hoặc chửi vào mặt nó xong bố mày nghỉ, bố mày dí dái làm nữa thì chỉ cần chúng ta nỗ lực. Chỉ cần nỗ lực thôi là nhất định chúng ta có thể. Quan trọng là mỗi ngày.Mỗi ngày. Mình tin như thế dù mình cũng đéo hoàn toàn làm đc

  Một chút kinh nghiệm của một niu bi tiếng trung. Quan trọng là mình cũng giống như các các thím, chỉ mới bước đi mấy bước đầu trong việc học tiếng trung. Hy vọng kinh nghiệm của mình giúp các các thím bớt chút thời gian và bớt một chút sai lầm ban đầu.

  Mình sử dụng từ điển QuickTranslator 2014 tải trên tangthuvien. Các thím có thể xem thử

  Chào thân ái và…các thím

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Combo Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu + Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề (Tặng Kèm Bookmark Cr)
 • Các Cách Học Từ Vựng Anh Văn Chủ Đề Bạn Bè Cho Trẻ Nhỏ
 • Cách Học Tốt Từ Vựng Anh Văn 9
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Đơn Giản Và Nhanh Nhất
 • 7 Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất
 • Tin tức online tv