Top 13 # Học Từ Vựng Tiếng Anh Như Thế Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Như Thế Nào?

Học tiếng Anh

Từ vựng hết sức quan trọng vì nó truyền tải quan điểm, tư tưởng của ban. Ngữ pháp kết hợp từ lại với nhau nhưng hầu như ý nghĩa lại ở trong từ ngữ. Bạn càng biết được nhiều từ thì bạn sẽ càng giao tiếp được nhiều hơn. Sở hữu lượng từ vựng phong phú, bạn diễn đạt được nhiều điều hơn, còn nếu chỉ giỏi nguyên ngữ pháp thì vế sau chưa chắc đã đúng.

10 bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

1. Đọc, đọc và đọc

2. Củng cố kỹ năng đọc văn bản

Một nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn các từ được học trong văn cảnh cụ thể. Để củng cố kỹ năng hiểu từ trong văn bản thì bạn nên đặc biệt chú ý đến cách mà ngôn ngữ được sử dụng.

3. Luyện tập thật nhiều và thường xuyên

4. Tìm được càng nhiều mối liên hệ của từ càng tốt

5. Dùng các mẹo ghi nhớ

Một ví dụ thú vị với từ EGREGIOUS (rất tồi tệ). Nghĩ đến câu trứng ném vào chúng tôi (EGG REACH US)- hãy tưởng tượng chúng ta vừa phạm sai lầm tệ đến mức bị ném trứng và một quả trứng thối bay vào người chúng tôi (rotten EGG REACHes US). Bức tranh thú vị bằng ngôn ngữ này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của từ nhanh và lâu hơn. Người học cũng cảm thấy thú vị. Tương tự, bạn hãy tìm cho mình phương thức học phù hợp nhất. Mỗi người học theo cách khác nhau.

6. Dùng để tìm nghĩa những từ mà bạn không biết

Nếu bạn có sẵn chương trình tra từ trên máy tính thì hãy mở sẵn ra. Chúng ta có rất nhiều các dịch vụ hỗ trợ tra từ trên internet. Bạn nên tìm và sửa dụng chúng để tra những từ mà bạn không chắc chắn về nghĩa. Sử dụng từ điển đồng nghĩa khi bạn muốn tìm từ phù hợp nhất.

Chơi trò chơi đố chữ như Scrabble, Boggle và ô chữ (crossword puzzles). Những trò chơi như thế này và nhiều trò chơi khác đều có sẵn trong máy tính vì thế mà bạn có thể tự chơi chứ không cần phải có người chơi cùng.Bạn cũng hãy thử dùng Từ điển điện tử Franklin. Đây là từ điển cài nhiều trò chơi đố chữ.

8. Sử dụng danh sách từ vựng

Đối với những sinh viên chú trọng nhiều tới từ vựng thì có rất nhiều tài liệu đáp ứng được nhu cầu này như SAT và GRE. Trên Internet cũng có nhiều trang học từ vựng hấp dẫn, thậm chí một số trang còn hỗ trợ tính năng gửi từ vựng cho bạn qua email mỗi ngày.

9. Thực hiện các bài kiểm tra từ vựng

10. Tạo hứng thú khi học từ vựng

Học để đánh giá sự khác biệt tinh vi giữa các từ. Ví dụ cùng có nghĩa là “bao hàm” nhưng hai từ “denote” và “connote” lại không hoàn toàn giống nhau về mặt sắc thái biểu cảm. Học cách diễn đạt ý muốn nói bằng lời và khám phá cảm giác sung sướng khi có thể thổ lộ hết cảm xúc trong từng câu chữ. Biết đâu có khi vốn từ ngữ giàu có, phong phú lại quyết định tương lai của bạn.

Ở các nước nói tiếng Anh, nắm vững từ vựng giúp chúng ta vượt qua xuất sắc các bài kiểm tra trình độ như SAT và GRE. Đây là những chương trình học có tính chất quyết định việc chúng ta có được vào Đại học không và nếu đỗ thì sẽ đủ điểm học trường nào. Nhìn chung kiểm tra ngôn ngữ cũng là một cách đánh giá chất lượng giao tiếp. Xây dựng vốn từ vựng là công cuộc cả đời của mỗi chúng ta. Hãy nhớ rằng “Mọi thứ bắt đầu từ ngôn ngữ”.

Học Từ Vựng Tiếng Pháp Theo Chủ Đề Như Thế Nào

Ai trong chúng ta cũng mong muốn giao tiếp tiếng Pháp trôi chảy mà không phải lúng túng hay ậm ừ khi giao tiếp với người bản xứ. Để giao tiếp tốt tiếng Pháp thì chúng ta cần vốn từ vựng, nhưng khi học từ vựng chúng ta lại rất hay quên, vậy làm sao để nhớ được chúng đây, đây là khó khăn mà ai trong chúng ta cũng phải trải qua khi học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Pháp nói riêng.

Xem các khóa học chinh phục tiếng Pháp của Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín và tốt nhất TPHCM

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp giao tiếp

Sử dụng hình ảnh, âm thanh khi học tiếng pháp: đây là một phương pháp đã có từ rất lâu nhưng vẫn rất hiệu quả. Điều này sẽ giảm bớt sự nhàm chám khi học tiếng Pháp và giúp bạn nhớ nhanh hơn

Sử dụng từ mới: nhưng từ vựng mà bạn học trong sổ nếu như bạn không sử dụng chúng sẽ trở thành ngôn ngữ chết vì vậy chúng ta hãy sữ dụng triệt để nó khi có thể

Ôn lại từ mới bạn đã học một cách thường xuyên: cò rất nhiều cách để ôn lại từ vựng mà bạn đã ghi chép như đọc lại, nghe lại thật nhiều lần, áp dụng chúng khi giao tiếp

Vậy các bạn hãy nhanh tay áp dụng phương pháp học hiệu quả này, thực hiện nó đều đặn sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho bạn

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

Hotline : 091 607 01 69 – 091 696 28 69 hoặc 07 88 77 94 78

Email : info@capfrance.edu.vn

Tags: hoc tu vung tieng phap, hoc tieng phap, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, hoc tu vung tieng phap theo chu de, tieng phap capfrance, hoc tieng phap giao tiep

Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Thẻ Flashcard Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

1. Thẻ flashcard là gì?

Ví dụ: mặt trước của thẻ ghi một từ tiếng Anh kèm loại từ, cách phát âm, mặt còn lại sẽ là ngữ nghĩa của từ đó, kèm theo các ví dụ về cách sử dụng, các kết hợp từ.

2. Thẻ flashcard có những loại nào?

Thẻ flashcard có 2 loại, loại giấy và loại điện tử. Trong đó:

Thẻ flashcard điện tử: là các tấm thẻ được thiết kế và tích hợp trong các thiết bị điện tử thông minh kết nối internet. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard theo hình thức này bởi tính linh hoạt, tiện dụng và nội dung đầy đủ của nó.

3. Làm một chiếc thẻ flashcard có khó không?

Không khó để tạo cho mình một chiếc thẻ flashcard giấy hoặc thẻ điện tử. Với flashcard giấy, chỉ với giấy màu, giấy bìa cứng, bút viết là bạn đã có thể tạo ra một tấm flashcard theo phong cách của riêng mình. Với thẻ điện tử, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế để làm. Hoặc tham khảo các bộ flashcard có sẵn trên mạng. TOPICA Native cũng có một “ngân hàng” thẻ flashcard rất phong phú cho bạn chủ động học bằng thẻ flashcard hàng ngày.

4. Ai nên học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard?

Người mất gốc tiếng Anh, không có vốn từ vựng và không biết vận dụng từ vựng như thế nào;

Người học tiếng Anh nhưng lâu ngày không dùng đến nên vốn từ cạn kiệt, cần được trau dồi thêm;

Trẻ em khi mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh thường dễ bị hấp dẫn bởi các thẻ flashcard màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Do đó các bạn nhỏ cũng là đối tượng được khuyến khích nên học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard;

Người đã có vốn tiếng Anh cơ bản, cần trau dồi thêm vốn từ để cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

5. Cách học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard như thế nào?

Hàng ngày: Luyện tập học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard hàng ngày giúp bạn hình thành thói quen trau dồi từ mới. Từ vựng học được sẽ liên tục lặp đi lặp lại trong tâm trí, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và biến từ đó thành từ của mình.

Học từ trong văn cảnh: học từng từ đơn lẻ sẽ khó khăn hơn khi bạn đặt vào trong một văn cảnh hay một câu có cấu trúc đầy đủ. Đặc biệt, nếu tự làm flashcard bạn nên lấy ví dụ xuất phát từ trải nghiệm của riêng bạn, đảm bảo từ đó bạn sẽ nhớ lâu như nhớ về trải nghiệm kia.

Học từ kết hợp với nghe và nói: Việc học theo ngữ cảnh, kết hợp nghe và nói, bạn vừa sử dụng từ để đặt câu vừa tìm hiểu, nghe xem từ được phát âm như thế nào trong văn cảnh, ngữ cảnh để không bị nghe nhầm lẫn, đặc biệt là các từ giống nhau.

6. Lưu ý khi sử dụng thẻ flashcard để học tiếng Anh

Thay đổi thứ tự thường xuyên: Vì não chúng ta có cấu trúc ghi nhớ theo chuỗi, nên việc bạn học theo một trình tự nhiều lần sẽ hạn chế việc áp dụng từ vựng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Lời khuyên là hãy thay đổi trình tự học flashcard thường xuyên để tăng độ linh hoạt cho não bộ và giúp cho việc sử dụng từ trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn nên đánh dấu số lần học vào thẻ flashcard để phân bổ thời gian, số lần ôn tập cho hợp lý.

7. Hiệu quả của việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard

Dễ nhớ: việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard là cách dễ nhất để bạn nhớ từ;

Nhớ lâu: vì lặp đi lặp lại việc sử dụng các thẻ flashcard hàng ngày giúp bạn ghi nhớ các từ mới được lâu hơn;

Chủ động học tập: Với quỹ thời gian eo hẹp vừa làm vừa học như thế này, việc tranh thủ thời gian là rất cần thiết. Chính vì vậy, học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard được nhiều học viên lựa chọn vì giúp việc học từ vựng được chủ động hơn;

Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi – chỉ cần bạn luôn cố gắng, kiên trì theo đuổi mục tiêu học tập. Quan trọng là bạn không được lười bởi học ngoại ngữ, đặc biệt là học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ rất lớn.

Với tập thẻ flashcard nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bất kỳ đâu, và học từ vựng bất cứ khi nào. Bằng cách tạo cho mình những bộ thẻ bắt mắt trong đó chứa đựng một lượng từ vựng nhất định, chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú hơn với việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard…

Học Tiếng Pháp Như Thế Nào Để Nâng Cao Vốn Từ Vựng Phần 2

Những bước đầu tiên khi học tiếng Pháp của bạn đó là bạn nên tập trung vào vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn. Đó là một trong những ưu tiên hàng đầu khi học ngoại ngữ. Xây dựng vốn từ vựng vững chắc sẽ giúp bạn thực sự có thể tạo ấn tượng và khác biệt khi khả năng nói chuyện của bạn tự nhiên và trôi chảy như người bản xứ thực thụ.

Ở phần một mình đã nêu lên một vài lý do tại sao chúng ta nên xem xét các nguồn tài nguyên tốt nhất khi học ngoại ngữ để nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Tập trung vào vốn từ vựng của bản thân nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn, và đó là lý sao ở phần hai này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu và xem xét về các kinh nghiệm cũng như các nguồn tài nguyên dữ liệu tốt nhất khi học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu.

Học từ vựng thực sự không nhất thiết phải là học trong sách. Trên thực tế, không nên như vậy. Khi nói đến việc nghiên cứu và tương tác, sử dụng và áp dụng các công cụ số vào việc học có thể là cách học tốt! FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng – và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân.

Không chỉ bạn sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào việc phát âm chính xác, nhưng bạn sẽ có thể xem các định nghĩa tức thời, trong ngữ cảnh và sử dụng các flashcards đa phương tiện để tự hỏi mình về tất cả các từ vựng trong video vô cùng tiện lợi cho việc học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu.

Cung cấp cho bạn tùy chọn để học từ vựng

Nếu bạn muốn các kỹ năng từ vựng của mình trở nên thật cứng cáp và vững chãi, cũng như bạn có thể học tiếng pháp ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời điểm nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để học và có thể cài đặt trên nhiều phương tiện nhưng lại vô cùng tiện dụng và dễ sử dụng.

Ứng dụng FluentU giúp bạn dễ dàng truy cập tất cả các video tiếng Pháp mà bạn muốn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu bạn đi làm việc lâu dài, hoặc cần làm mới kỹ năng ngôn ngữ của mình khi đi du lịch, bạn sẽ không bao giờ được chuẩn bị tốt hơn so với FluentU.

Hiển thị tiến trình cá nhân

Mặc dù các phương pháp học tập của FluentU dựa trên nội dung video, các tính năng của nó là về giữ lại từ vựng. Nó không chỉ là xem video mà còn học tập và tích cực thực hành ngôn ngữ bạn nghe trong các video. Chế độ “Tìm hiểu” phá vỡ tất cả các từ trong một video cụ thể cho bạn, cho phép bạn thực hành chúng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

– FluentU sẽ cho bạn ý tưởng về nội dung đa dạng

– Yêu thích tư duy học tiếng Pháp bằng các tài liệu gốc nhưng sợ bạn sẽ không hiểu những gì đang đọc được? FluentU đưa những video tiếng Pháp về cách phát âm của người bản xứ như thế nào cho người học. Với sự trợ giúp và tương tác với phụ đề sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng khi học trên FluentU, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất cứ một từ quan trọng nào, việc học những câu tiếng Pháp giao tiếp cơ bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– Bạn có thể nhấn vào bất kỳ từ nào để xem định nghĩa, ví dụ về sử dụng ngữ cảnh, phát âm thanh, hình ảnh hữu ích và hơn thế nữa.

– Sử dụng chế độ học của FluentU để tích cực thực hành tất cả từ vựng trong bất kỳ video nào có danh sách từ vựng, thẻ nhớ Flash, câu đố và các hoạt động vui nhộn như “điền vào chỗ trống”.

– Khi bạn tiếp tục học tiếng Pháp, FluentU theo dõi tất cả ngữ pháp và từ vựng mà bạn đã học. Nó sử dụng các video đã xem của bạn và các bài học ngôn ngữ thông thạo để giới thiệu các video hữu ích hơn và cung cấp cho bạn trải nghiệm cá nhân 100%.

– Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes để bắt đầu quá trình học tiếng Pháp của bạn.

Podcast là một gợi ý tuyệt vời cho bạn để thực hiện các kỹ năng về từ vựng của bạn, với một số lượng lớn các series học tiếng Pháp khác nhau! Học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản theo cách của bạn (French Your Way) sẽ cung cấp và mang đến cho bạn những bài học tập trung vào từ vựng. Vì chúng có thể được tải xuống các thiết bị cầm tay của bạn, podcast có thể là một gợi ý tuyệt vời cho bạn để học tiếng Pháp

Được trình bày hướng dâ bởi một người bản xứ Tập trung vào các lỗi tiềm ẩn và những sai lầm trong tiếng Pháp Học tiếng Pháp qua Podcast

Cách phát âm tiếng Pháp của bạn cũng là một điều mà bạn cần lưu ý. Việc hướng dẫn cách phát âm các từ tiếng Pháp được trình bày bởi một người bản xứ sẽ khiến cách phát âm của bạn được điểu chỉnh để có thể phát âm chuẩn xác được, French Your Way ( tự học tiếng pháp – theo cách của bạn) giúp đảm bảo rằng bạn được truyền đạt vốn từ vựng mới một cách chính xác và có thể tổ chức một cuộc trò chuyện sâu với một địa phương.

Hướng dẫn về ngôn ngữ

Học từ vựng mới là điều không không nhắc tới, nhưng nếu bạn không quan tâm đến những từ nào đó, bạn có thể rất dễ mắc phải sai lầm khi phát âm. Sử dụng sai từ trong một ngữ cảnh nhất định là một trong số những thói quen phổ biến nhất, và may mắn thay, podcast này đã bao phủ và giải quyết được vấn đề này cho bạn.

Language Guide

Người trình bày cung cấp thông tin ngôn ngữ mới cùng với những mối nguy hiểm và sai lầm từ vựng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi phát âm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ sử dụng những từ mới đúng cách dành cho việc tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu.

Có rất nhiều các trang web tuyệt vời để học từ vựng tiếng Pháp và Language Guide là một trong số rất hay nhất:

– Cho phép bạn tập trung vào bất kỳ loại tiếng Pháp nào bạn muốn. Phần từ vựng được đặc biệt lưu trữ tốt, trang web cung cấp cho bạn mọi loại ngữ cảnh học bạn cần để phát triển vốn tiếng Pháp!

– Cho phép bạn truy cập hướng dẫn cách phát âm chuẩn người bản xứ.

– Nếu bạn thực sự muốn có được vốn từ vựng tốt, thì ngoài những yếu tố trên thì cách phát âm là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi học. Language Guide có chứa các tệp âm thanh của từ vựng mới, cho phép bạn đọc và nghe từ mới cùng một lúc.

Trò chơi Pháp Học tiếng Pháp giao tiếp cùng người bản ngữ Cung cấp hướng dẫn, trò chơi và bài kiểm tra

– Ngoài ra, Language Guide còn bao gồm các thử thách nghe và nói.

Cung cấp từ vựng theo từng cấp độ cụ thể

– Cuối cùng, việc học từ vựng của bạn đã gần như hoàn thành, nhưng để thực sự đảm bảo bạn đang giữ lại các từ vựng đã học được trong đầu và ghi nhớ tốt, bạn cần tự kiểm tra. Sau bộ từ vựng, trang web liên kết với các thách thức cũng như một vài trò chơi thử thách việc nghe và nói của bạn, trong đó có bạn kết hợp các từ mới với các từ và ký hiệu trên màn hình. Đi qua từng thử thách một vài lần sẽ làm cho những từ mới thêm vững chắc hơn trong đầu bạn.

Học tiếng Pháp với các tệp MP3

Xen kẽ giữa các phong cách học khác nhau sẽ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ về những thông tin mới bằng nhiều cách khác nhau và làm cho nó trở nên trong tâm trí của bạn. Vào cuối mỗi vòng, bạn có thể ngạc nhiên bởi kết quả mà bạn có được sau mỗi trò chơi, bạn không chỉ học được rất nhiều từ vựng mà việc học còn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Một trong những điều tốt nhất về trang web này là bạn có thể truy cập từ vựng tiếng Pháp phù hợp với trình độ và khả năng của bạn. Nếu bạn thấy mình vượt qua nội dung với tốc độ nhanh, bạn có thể lựa chọn để di chuyển lên một cấp độ cao hơn, nơi kỹ năng của bạn sẽ được thử nghiệm theo cách khác nhau tương tự.

“Giảng dạy và cung cấp từ vựng tiếng Pháp” là một lựa chọn thực sự toàn diện cho một cuốn từ vựng. Nó thực sự là một trong những hướng dẫn từ vựng sâu nhất trên mạng. Tuy nhiên, khi truy cập vào sách có nghĩa là một số lượng lớn các từ tiếng Pháp sẽ luôn ở trong tầm tay bạn – bạn luôn có thể học được điều gì đó mới!

Giống như các hướng dẫn tuyệt vời khác, cuốn sách học tiếng Pháp này được trang bị thêm một số tệp âm thanh mà bạn có thể tải xuống thiết bị di động của chính mình. Bạn có thể download từ mới ở mọi nơi, điều này sẽ cho phép bạn học từ vựng tiếng Pháp với tốc độ nhanh hơn nhiều trong khi cải thiện khả năng phát âm cùng một lúc!

– Từ vựng tiếng Pháp là xương sống của ngôn ngữ.

” Phương pháp tự học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả 1/ Đặt ra một kỷ luật với bản thân bạn 2/ Học phát âm tiếng Pháp theo giọng chuẩn Tự học tiếng Pháp

– Thực sự nghiêm túc khi học và đề ra các mục tiêu để có thể đạt được nó.

3/ Học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày

– Có rất nhiều từ vựng thông dụng và hữu ích trên mạng, và có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tiếp cận với chúng.

– Nếu bạn thực hiện việc học từ vựng với một số, nguồn và tài nguyên ở trên, bạn có thể sẽ học được một lượng từ vựng lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Thay vì xem phim hay ngồi tán gẫu với bạn bè hoặc lướt Facebook thì bạn hãy dành ra ít nhất khoảng 20 phút mỗi ngày cho việc trao dồi tiếng Pháp. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng 20 phút là khoảng thời gian lý tưởng để não bộ của bạn có thể tập trung, nếu thời gian dài hơn 20 phút bạn sẽ không thể tập trung hoàn toàn được và sau vài ngày, dù động lực cho việc học tiếng Pháp của bạn cao đến mấy, bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc nhanh chóng.

5/ Phát triển câu tiếng Pháp dựa trên cấu trúc đã có sẵn

Khi âm bạn nói ra giống hay là gần giống với người bản ngữ, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc nghe họ giao tiếp đó là một điều tất nhiên. Khi giọng phát âm tiếng Pháp của bạn không chuẩn, thì dù người ta nói tiếng Việt cũng rất khó để bạn có thể nhận ra và hiểu được.

6/ Học một điểm ngữ pháp tiếng Pháp mỗi ngày

Bí quyết dành cho những bạn học tiếng pháp là tổng hợp các nguyên âm (bao gồm các nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và cả các tổ hợp âm tiếng Pháp phổ biến và thường dùng khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Nếu bạn có thể phát âm nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiếng Pháp này, bạn sẽ sửa được những âm trong các từ tiếng Pháp khác mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Nên nhớ việc học phát âm tiếng Pháp là cực kì quan trọng.

tags: học tiếng Pháp qua duolingo, học tiếng Pháp du học, kinh nghiệm du học Pháp, học tiếng Pháp qua bài hát P.2

Đối với bất kỳ từ vựng tiếng Pháp nào, hãy bắt đầu nhận dạng nguyên âm hình thành nên nó và tập nguyên âm đó thật nhuần nhuyễn cách đặt vị trí lưỡi, răng, môi… ra sao để phát âm cho đúng, cố gắng đọc giống người bản ngữ cho đến khi phát âm chính xác 100% mới thôi.

Việc học những câu nói tiếng Pháp thông dụng này cũng tương tự như việc bạn học những từ vựng tiếng Pháp mà tôi đã đề cập phía bên trên, luyện tâp cho đến khi phát âm đúng hết tất cả các từ trong câu nói đó và giống chính xác với giọng chuẩn của người bản xứ.

Ghi âm lại và cố tập giống toàn bộ ngữ âm cũng như ngữ điệu của câu nói đó. Việc học các từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó đối với việc ghi nhớ, vì vậy hãy kết hợp từ vựng với các câu đàm thoại thông dụng hằng ngày. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu và 5 từ vựng tiếng Pháp thì chỉ trong khỏng một năm bạn sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng. Qúa là tuyệt vời đúng không nào?

Tiếng Pháp và tiếng Việt hoàn toàn là những hệ ngôn ngữ khác nhau, vì vậy lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là nên sưu tầm các cấu trúc câu tiếng Pháp rồi sau đó kết hợp chúng trên các từ vựng riêng lẻ để hình thành các câu mới hoàn toàn. Từ một câu bạn học thuộc lòng và thật nhuần nhuyễn, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều câu mới một cách thật linh hoạt.

Ngữ pháp tiếng Pháp thật sự không quá nhiều nhưng khi bạn quá đặt nặng về ngữ pháp sẽ làm cho bạn trở nên ngán ngẫm và dần xa lánh môn học này. Ngữ pháp tiếng Pháp là cần thiết để bạn học tiếng Pháp tốt hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy chọn ra một điểm ngữ pháp để có thể hiểu trọn vẹn. Hãy xem thật nhiều ví dụ về điểm ngữ pháp đó, làm một số bài tập ngữ pháp. Bạn sẽ đi từng bước trong từng ngày như thế cho đến hết 365 ngày của năm sẽ học hết trọn bộ ngữ pháp tiếng Pháp.”