Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Bác Hồ Đã Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả Bằng Những Phương Pháp Nào?
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Của Bác Hồ Kính Yêu.
 • Bác Hồ Học Ngoại Ngữ Như Thế Nào
 • Bác Hồ Đã Học Ngoại Ngữ Như Thế Nào?
 • Tấm Gương Chủ Tịch Hồ Chí Minh Đối Với Việc Học Ngoại Ngữ
 • Học tiếng Anh

  Từ vựng hết sức quan trọng vì nó truyền tải quan điểm, tư tưởng của ban. Ngữ pháp kết hợp từ lại với nhau nhưng hầu như ý nghĩa lại ở trong từ ngữ. Bạn càng biết được nhiều từ thì bạn sẽ càng giao tiếp được nhiều hơn. Sở hữu lượng từ vựng phong phú, bạn diễn đạt được nhiều điều hơn, còn nếu chỉ giỏi nguyên ngữ pháp thì vế sau chưa chắc đã đúng.

  10 bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  1. Đọc, đọc và đọc

  2. Củng cố kỹ năng đọc văn bản

  Một nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn các từ được học trong văn cảnh cụ thể. Để củng cố kỹ năng hiểu từ trong văn bản thì bạn nên đặc biệt chú ý đến cách mà ngôn ngữ được sử dụng.

  3. Luyện tập thật nhiều và thường xuyên

  4. Tìm được càng nhiều mối liên hệ của từ càng tốt

  5. Dùng các mẹo ghi nhớ

  Một ví dụ thú vị với từ EGREGIOUS (rất tồi tệ). Nghĩ đến câu trứng ném vào chúng tôi (EGG REACH US)- hãy tưởng tượng chúng ta vừa phạm sai lầm tệ đến mức bị ném trứng và một quả trứng thối bay vào người chúng tôi (rotten EGG REACHes US). Bức tranh thú vị bằng ngôn ngữ này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của từ nhanh và lâu hơn. Người học cũng cảm thấy thú vị. Tương tự, bạn hãy tìm cho mình phương thức học phù hợp nhất. Mỗi người học theo cách khác nhau.

  6. Dùng để tìm nghĩa những từ mà bạn không biết

  Nếu bạn có sẵn chương trình tra từ trên máy tính thì hãy mở sẵn ra. Chúng ta có rất nhiều các dịch vụ hỗ trợ tra từ trên internet. Bạn nên tìm và sửa dụng chúng để tra những từ mà bạn không chắc chắn về nghĩa. Sử dụng từ điển đồng nghĩa khi bạn muốn tìm từ phù hợp nhất.

  Chơi trò chơi đố chữ như Scrabble, Boggle và ô chữ (crossword puzzles). Những trò chơi như thế này và nhiều trò chơi khác đều có sẵn trong máy tính vì thế mà bạn có thể tự chơi chứ không cần phải có người chơi cùng.Bạn cũng hãy thử dùng Từ điển điện tử Franklin. Đây là từ điển cài nhiều trò chơi đố chữ.

  8. Sử dụng danh sách từ vựng

  Đối với những sinh viên chú trọng nhiều tới từ vựng thì có rất nhiều tài liệu đáp ứng được nhu cầu này như SAT và GRE. Trên Internet cũng có nhiều trang học từ vựng hấp dẫn, thậm chí một số trang còn hỗ trợ tính năng gửi từ vựng cho bạn qua email mỗi ngày.

  9. Thực hiện các bài kiểm tra từ vựng

  10. Tạo hứng thú khi học từ vựng

  Học để đánh giá sự khác biệt tinh vi giữa các từ. Ví dụ cùng có nghĩa là “bao hàm” nhưng hai từ “denote” và “connote” lại không hoàn toàn giống nhau về mặt sắc thái biểu cảm. Học cách diễn đạt ý muốn nói bằng lời và khám phá cảm giác sung sướng khi có thể thổ lộ hết cảm xúc trong từng câu chữ. Biết đâu có khi vốn từ ngữ giàu có, phong phú lại quyết định tương lai của bạn.

  Ở các nước nói tiếng Anh, nắm vững từ vựng giúp chúng ta vượt qua xuất sắc các bài kiểm tra trình độ như SAT và GRE. Đây là những chương trình học có tính chất quyết định việc chúng ta có được vào Đại học không và nếu đỗ thì sẽ đủ điểm học trường nào. Nhìn chung kiểm tra ngôn ngữ cũng là một cách đánh giá chất lượng giao tiếp. Xây dựng vốn từ vựng là công cuộc cả đời của mỗi chúng ta. Hãy nhớ rằng “Mọi thứ bắt đầu từ ngôn ngữ”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Nghe Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Trường Cao Đẳng Kiên Giang
 • Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào
 • Lớp 1 Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Đủ?
 • Học Sinh Lớp 1 Học Tiếng Anh Thế Nào Là Đủ?
 • Học Từ Vựng Tiếng Pháp Theo Chủ Đề Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Pháp Theo Chủ Đề Về Giao Thông
 • 6 Mẹo Nhớ Từ Vựng Lâu Khi Học Tiếng Pháp
 • Tips Học Từ Vựng Tiếng Pháp
 • Từ Vựng Dành Cho Tiếng Pháp
 • Học Từ Vựng Tiếng Pháp Qua Các Trò Chơi
 • Ai trong chúng ta cũng mong muốn giao tiếp tiếng Pháp trôi chảy mà không phải lúng túng hay ậm ừ khi giao tiếp với người bản xứ. Để giao tiếp tốt tiếng Pháp thì chúng ta cần vốn từ vựng, nhưng khi học từ vựng chúng ta lại rất hay quên, vậy làm sao để nhớ được chúng đây, đây là khó khăn mà ai trong chúng ta cũng phải trải qua khi học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Pháp nói riêng.

  Xem các khóa học chinh phục tiếng Pháp của Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín và tốt nhất TPHCM

  Học tiếng pháp online

  Học tiếng pháp giao tiếp

  1. Sử dụng hình ảnh, âm thanh khi học tiếng pháp: đây là một phương pháp đã có từ rất lâu nhưng vẫn rất hiệu quả. Điều này sẽ giảm bớt sự nhàm chám khi học tiếng Pháp và giúp bạn nhớ nhanh hơn
  2. Sử dụng từ mới: nhưng từ vựng mà bạn học trong sổ nếu như bạn không sử dụng chúng sẽ trở thành ngôn ngữ chết vì vậy chúng ta hãy sữ dụng triệt để nó khi có thể
  3. Ôn lại từ mới bạn đã học một cách thường xuyên: cò rất nhiều cách để ôn lại từ vựng mà bạn đã ghi chép như đọc lại, nghe lại thật nhiều lần, áp dụng chúng khi giao tiếp

  Vậy các bạn hãy nhanh tay áp dụng phương pháp học hiệu quả này, thực hiện nó đều đặn sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho bạn

  Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

  Hotline : 091 607 01 69 – 091 696 28 69 hoặc 07 88 77 94 78

  Email : [email protected]

  Tags: hoc tu vung tieng phap, hoc tieng phap, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, hoc tu vung tieng phap theo chu de, tieng phap capfrance, hoc tieng phap giao tiep

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Bao Lâu Thì Nói Rành
 • Tự Tin Giao Tiếp Với Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Pháp Đà Nẵng Xin Sò
 • Top 3 Trung Tâm Học Tiếng Pháp Tại Đà Nẵng Uy Tín
 • Muốn Tìm Nơi Học Tiếng Pháp Tại Đà Nẵng, Đến 3 Địa Chỉ Này!
 • Điểm Danh 5 Trung Tâm Học Tiếng Pháp Chất Lượng Nhất Tại Đà Nẵng
 • Học Tiếng Anh Từ Đầu Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Luyện Nghe Voa Learning English
 • Học Nghe Tiếng Anh Qua Voa
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Trên Voa
 • Cách Người Bản Xứ Nghe Tiếng Anh
 • Bạn Có Biết Học Tiếng Anh Nhanh Nhất Mất Bao Lâu Hay Không?
 • BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO ?

  1. Chọn một cuốn từ điển tốt.

  Từ điển được ví như người bạn bất ly thân của người học Tiếng Anh vì đó là công cụ giúp người học không chỉ tìm hiểu ý nghĩa của hàng trăm từ vựng Tiếng Anh mà còn giúp người học rèn luyện kỹ năng phát âm cũng như bổ sung cho kiến thức ngữ pháp của bạn. Nhiều bạn cứ nghĩ đơn giản ra hiệu sách, đem về một quyển nào đó mới là ổn rồi nhưng thật ra không dễ như vậy để chọn một cuốn từ điển phù hợp và hiệu quả cho việc học của mình. Một cuốn từ điển hay và có giá trị là cuốn từ điển đảm bảo được các yếu tố định nghĩa ngắn gọn, đơn giản rõ ràng; đầy đủ cụm động từ, thành ngữ; có hình ảnh rõ ràng; có phiên âm chuẩn xác cho từng từ và phải có ví dụ minh họa cụ thể. Tuy nhiên, khi chọn từ điển cũng cần chú ý tới khả năng và trình độ hiện tại của bản thân nữa. Nếu Tiếng Anh cuả bạn chưa được tốt lắm, một cuốn từ điển Anh-Anh là quá khó với người học. Thay vì thế, hãy tận dụng lợi ích từ cuốn từ điển Anh-Việt. Sau đó, khi đã tiến bộ hơn, hãy tập làm quen với từ điển Anh-Anh ở mức độ cơ bản với những giải thích dễ hiểu như Oxford Essential Dictionary, Cambridge Essential Dictionary. Khi vốn từ vựng đã khá hơn, hãy thử sức với những cuốn từ điển nâng cao hơn với nhiều định nghĩa và thông tin tra cứu hơn như Cambridge Advanced Learner ‘s Dictionary, Longman English Dictionary hay Oxford Advanced Learner’s Dictionary.

  2. Lên lịch học.

  3. Tìm cảm hứng học Tiếng Anh.

  phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả và thiết thực. Ghi âm, nói thật to, giao tiếp Tiếng Anh bất cứ khi nào có thể và đừng bao giờ có tâm lý sợ sai. Thực hành luyện tập không khiến bạn hoàn hảo nhưng sẽ giúp bạn sửa dần và loại bỏ các lỗi sai một cách hiệu quả nhất.

  4. Đừng sợ mắc lỗi.

  Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào sẽ là câu hỏi mà rất nhiều các bạn thắc mắc nhưng các bạn sẽ vẫn mãi là người bắt đầu học tiếng Anh nếu các bạn sợ mắc lỗi. Không có ai học hay làm gì mà chưa một lần phạm lỗi cả, nhất là học tiếng anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác. Mỗi lỗi sai bạn mắc phải và mỗi lần bạn sửa lỗi sai của mình là một lần bạn cải thiện vốn tiếng Anh của mình và là một bước tiến bộ trong quá trình học.

  5. Tập suy nghĩ bằng Tiếng Anh.

  Thay vì nghĩ trong đầu mình sẽ nói cái gì,viết cái gì bằng Tiếng Việt, hãy nghĩ bằng Tiếng Anh. Hãy trả lời các câu hỏi “Nói gì? Nói như thế nào? Dùng cấu trúc nào thì hợp lý? Sắp xếp ý nào trước, ý nào sau thì ổn? Nói như thế đã được chưa? Sai chỗ nào? Và sai thì sửa như thế nào?” Đó là còn chưa kể suy nghĩ bằng Tiếng Anh sẽ khiến não của người học linh hoạt hơn, tinh tế và tư duy hơn rất nhiều.

  6. Học cách để học.

  Như các bạn đã biết, có vô vàn cách học Tiếng Anh và mỗi người lại phù hợp với một phương pháp học Tiếng Anh khác nhau. Là một người học Tiếng Anh, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một phương pháp học Tiếng Anh phù hợp với trình độ khả năng và thời gian của mình sao cho có thể tiến bộ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, cứ từ từ từng bước một, điều chỉnh cách học chứ đừng quá vội vàng thay đổi đột ngột và áp đặt bản thân dẫn đến phản tác dụng.

  7. Tìm người đồng hành.

  Để bắt đầu học tiếng Anh như thế nào

  Người đồng hành ở đây có thể là giáo viên, gia sư hoặc bạn thân/nhóm học của bạn – những người có cùng đam mê sở thích và mong muốn cải thiện vốn tiếng anh như bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhìn Khác Về “năng Khiếu” Học Ngoại Ngữ Hay Câu Chuyện Tôi Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Film Như Thế Nào Hiệu Quả?
 • Sinh Viên Y Dược Nên Học Toeic Hay Ielts Để Có Việc Ngay Sau Khi Ra Trường
 • Vì Sao Sinh Viên Y Dược Nên Học Tiếng Anh Ngay Từ Năm Nhất?
 • Sinh Viên Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Mochimochi Giúp Bạn Học Từ Vựng Tiếng Nhật Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Mochimochi Tại Nhật, Làm Thế Nào Để Vừa Rẻ Vừa Tiện Lại Vừa Nhanh?
 • Bạn Đã Biết Cách Đăng Ký Mochimochi Tại Việt Nam Chưa?
 • Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Trên Máy Tính Năm 2022
 • Tự Học Tiếng Nhật N1, Sách Tài Liệu Ôn Thi Jlpt N1 (Kèm Đề Thi Jlpt N1, Apps Học)
 • Học Tiếng Nhật Qua Ứng Dụng Trên Điện Thoại
 • MochiMochi là công cụ hoàn toàn mới giúp cho người học hoàn thành mục tiêu nhớ toàn bộ 1.000 trong vòng 03 tháng, đồng thời tăng khả năng nghe một cách vượt bậc.

  – Những người đang tìm kiếm một phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, nhanh chóng.

  – Những người có quyết tâm thi đỗ kỳ thi JLPT sắp tới

  – Những người bận rộn, muốn tận dụng tối đa thời gian rảnh để nhớ từ vựng, chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật

  Nhờ ứng dụng hệ thống Spaced repetition system – Hệ thống lặp lại ngắt quãng (viết tắt là SRS) đã được Thế giới nghiên cứu và thử nghiệm thành công. Phần mềm khắc phục được nhược điểm lớn nhất của não bộ là sự quên lãng theo thời gian, từ đó tạo ra cách học tập tốt nhất.

  Hệ thống chia làm hai phần chính là học từ và ôn tập từ

  Ngay sau khi bạn học xong một từ vựng theo lộ trình, từ vựng đó cũng sẽ tự động chuyển sang phần ôn tập, tương đương với vùng ghi nhớ tạm thời trong não bộ.

  Mỗi lần ôn tập với ứng dụng MochiMochi, dựa trên kết quả bạn thực hành mà từ vựng trong vùng ghi nhớ tạm thời sẽ được chuyển vào vùng ghi nhớ sâu.

  Các cấp độ ghi nhớ trong ứng dụng là từ cấp độ 1 đến cấp độ 5. Các thử thách ôn tập sẽ luôn ghi nhận kết quả và đánh giá trình độ của bạn, nếu bạn đạt đến Level 5 thì khả năng phản xạ của bạn sẽ cực nhanh và ngay cả khi bạn không thường xuyên sử dụng, từ vựng đó cũng sẽ được ghi nhớ trong não ít nhất là 6 tháng.

  Ngoài ghi nhận điểm số để đánh giá thì hệ thống học tập thông minh này còn phân tích khả năng ghi nhớ của riêng bạn, từ đó đưa ra lộ trình học tập đặc biệt cho bạn. Phần mềm trực tiếp nhắc nhở bạn chính xác thời gian nào cần phải ôn tập, thời gian nào cần học từ mới và thực hiện các bài kiểm tra.

  – Từ vựng tiếng Nhật nào là khó đối với não bộ của bạn

  – Thời gian thích hợp để ôn tập từ vựng

  – Thời điểm nào phù hợp để tối ưu khả năng nhớ từ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Minano Nihongo & Từ Vựng N5
 • Học Tiếng Nhật Cùng Kohi
 • Chia Sẻ 3 App Học Tiếng Nhật Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Tải Game Học Tiếng Nhật Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • “bỏ Túi” 11 Cách Học Tiếng Nhật Online Hiệu Quả Nhất Hiện Nay * Gojapan
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Thẻ Flashcard Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Ngoại Giao Liên Kết Với 7 Trường Đại Học Cung Cấp 50 Suất “học Bổng Tiếng Hoa Đài Loan
 • Giới Trẻ Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Hồ Gươm
 • Giới Trẻ”hóng Chuyện”, Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Hồ Gươm
 • Người Mẹ Nghệ An Lên Hà Nội Bán Hoa Quả Để Con Được Nói Tiếng Anh Với Tây
 • Có Nên Học Tiếng Anh Bằng Cách
 • 1. Thẻ flashcard là gì?

  Ví dụ: mặt trước của thẻ ghi một từ tiếng Anh kèm loại từ, cách phát âm, mặt còn lại sẽ là ngữ nghĩa của từ đó, kèm theo các ví dụ về cách sử dụng, các kết hợp từ.

  2. Thẻ flashcard có những loại nào?

  Thẻ flashcard có 2 loại, loại giấy và loại điện tử. Trong đó:

  • Thẻ flashcard điện tử: là các tấm thẻ được thiết kế và tích hợp trong các thiết bị điện tử thông minh kết nối internet. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard theo hình thức này bởi tính linh hoạt, tiện dụng và nội dung đầy đủ của nó.

  3. Làm một chiếc thẻ flashcard có khó không?

  Không khó để tạo cho mình một chiếc thẻ flashcard giấy hoặc thẻ điện tử. Với flashcard giấy, chỉ với giấy màu, giấy bìa cứng, bút viết là bạn đã có thể tạo ra một tấm flashcard theo phong cách của riêng mình.

  Với thẻ điện tử, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế để làm. Hoặc tham khảo các bộ flashcard có sẵn trên mạng. TOPICA Native cũng có một “ngân hàng” thẻ flashcard rất phong phú cho bạn chủ động học bằng thẻ flashcard hàng ngày.

  4. Ai nên học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard?

  • Người mất gốc tiếng Anh, không có vốn từ vựng và không biết vận dụng từ vựng như thế nào;
  • Người học tiếng Anh nhưng lâu ngày không dùng đến nên vốn từ cạn kiệt, cần được trau dồi thêm;
  • Trẻ em khi mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh thường dễ bị hấp dẫn bởi các thẻ flashcard màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Do đó các bạn nhỏ cũng là đối tượng được khuyến khích nên học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard;
  • Người đã có vốn tiếng Anh cơ bản, cần trau dồi thêm vốn từ để cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  5. Cách học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard như thế nào?

  • Hàng ngày: Luyện tập học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard hàng ngày giúp bạn hình thành thói quen trau dồi từ mới. Từ vựng học được sẽ liên tục lặp đi lặp lại trong tâm trí, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và biến từ đó thành từ của mình.
  • Học từ trong văn cảnh: học từng từ đơn lẻ sẽ khó khăn hơn khi bạn đặt vào trong một văn cảnh hay một câu có cấu trúc đầy đủ. Đặc biệt, nếu tự làm flashcard bạn nên lấy ví dụ xuất phát từ trải nghiệm của riêng bạn, đảm bảo từ đó bạn sẽ nhớ lâu như nhớ về trải nghiệm kia.
  • Học từ kết hợp với nghe và nói: Việc học theo ngữ cảnh, kết hợp nghe và nói, bạn vừa sử dụng từ để đặt câu vừa tìm hiểu, nghe xem từ được phát âm như thế nào trong văn cảnh, ngữ cảnh để không bị nghe nhầm lẫn, đặc biệt là các từ giống nhau.

  6. Lưu ý khi sử dụng thẻ flashcard để học tiếng Anh

  • Thay đổi thứ tự thường xuyên: Vì não chúng ta có cấu trúc ghi nhớ theo chuỗi, nên việc bạn học theo một trình tự nhiều lần sẽ hạn chế việc áp dụng từ vựng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Lời khuyên là hãy thay đổi trình tự học flashcard thường xuyên để tăng độ linh hoạt cho não bộ và giúp cho việc sử dụng từ trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn nên đánh dấu số lần học vào thẻ flashcard để phân bổ thời gian, số lần ôn tập cho hợp lý.

  7. Hiệu quả của việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard

  • Dễ nhớ: việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard là cách dễ nhất để bạn nhớ từ;
  • Nhớ lâu: vì lặp đi lặp lại việc sử dụng các thẻ flashcard hàng ngày giúp bạn ghi nhớ các từ mới được lâu hơn;
  • Chủ động học tập: Với quỹ thời gian eo hẹp vừa làm vừa học như thế này, việc tranh thủ thời gian là rất cần thiết. Chính vì vậy, học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard được nhiều học viên lựa chọn vì giúp việc học từ vựng được chủ động hơn;

  Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi – chỉ cần bạn luôn cố gắng, kiên trì theo đuổi mục tiêu học tập. Quan trọng là bạn không được lười bởi học ngoại ngữ, đặc biệt là học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ rất lớn.

  Với tập thẻ flashcard nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bất kỳ đâu, và học từ vựng bất cứ khi nào. Bằng cách tạo cho mình những bộ thẻ bắt mắt trong đó chứa đựng một lượng từ vựng nhất định, chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú hơn với việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Flashcard Học Từ Vựng Tiếng Anh Hấp Dẫn Nhất
 • Trải Nghiệm Ứng Dụng Công Nghệ Thực Tế Ảo Vào Việc Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Flashcard
 • Địa Chỉ Mua Thẻ Flashcard Học Tiếng Anh Ở Đâu Tại Tphcm
 • Hộp Flashcard Katchup Ngữ Pháp Tiếng Hàn Sơ Cấp Topik 1 Và 2
 • Bộ Katchup Flashcard Từ Vựng Sơ Cấp N5,4 (Minna No Nihongo)
 • Học Từ Mới Tiếng Hàn Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Nhất?
 • Làm Sao Cải Thiện Trí Nhớ Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh
 • Làm Sao Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Và Ghi Nhớ Lâu
 • Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh
 • Cách Nhanh Nhất Để Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Cho Người Mới Học
 • Bước vào bài học tiếng Hàn mới bạn sẽ được học và tiếp xúc một khối lượng từ mới nhiều. Nhớ và thuộc được từ mới tiếng Hàn là thước đo để đánh giá kết quả học tập. Không thuộc từ mới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng: đọc, viết, đàm thoại, giao tiếp. Làm thế nào để học và nhớ được hết số lượng từ mới sau mỗi bài học? Là những câu hỏi của rất nhiều người học tiếng Hàn đặt ra. Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên.

  Tác hại của việc không nhớ từ mới tiếng Hàn như thế nào?

  • Học từ mới có vai trò rất quan trọng trong học tiếng Hàn. Không thuộc từ mới sẽ không thể đọc thông viết thạo tiếng Hàn. Không biết nghĩa của từ như thế nào, làm sao có thể: làm bài tập, đọc và dịch đúng được.
  • Không nhớ từ mới tiếng khi đi dự thi chắc chắn bạn sẽ không thể làm tốt được bài thi. Kết quả điểm thi luôn ở mức thấp trung bình và yếu kém, thậm chí bạn sẽ bị đánh trượt.
  • Các từ mới tiếng Hàn trong các bài học có sự lên kết chặt chẽ với nhau. Nếu không nhớ từ mới của các bài học trước, khi học bài mới. Bạn luôn phải lật lại những bài học trước để dịch nghĩa của từ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình học bài tập mới và tiếp thu ngữ pháp. Có số lượng vốn từ mới đồ sộ giúp bạn: tự tin hơn trong giao tiếp, học bài mới nhanh hơn và học giỏi hơn.

  Nói tóm lại không học thuộc từ mới tiếng Hàn bạn sẽ không học được gì hết. Vì vậy sau khi kết thúc một bài học, nhiệm vụ quan trọng là phải học từ mới thông thạo.

  Cách học từ mới tiếng Hàn nhanh nhất.

  Giải quyết dứt điểm từ mới tiếng Hàn

  • Nếu bạn cứ bỏ qua từ mới của bài này rồi tiếp tục học qua bài khác số lượng từ mới chưa nhớ sẽ cộng dồn lại rất nhiều khiến choáng ngợp chữ sinh ra lời học sợ học từ mới. Cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả nhất đó là giải quyết dứt khoát từ mới của từng bài học.

  Viết thật nhiều

   Muốn nhớ từ mới nhanh hãy viết thật nhiều viết, luyện viết một từ nhiều lần. viết 10 lần không nhớ thì viết 20-30 chắc chắn bạn sẽ nhớ. Viết từ mới vào những tờ giấy nhỏ dán vào màn hình máy tính, viết vào lòng bàn tay…Viết từ mới tiếng Hàn vào giấy ghi nhớ chỉ nên viết 2-3 từ, viết chữ cho thật to. Không nên viết quá nhiềutừ mới sẽ làm rối mắt, khi đã nhớ từ bạn ghi lại những từ khác. Học từ mới không thể ham và ôm đồn nhiều từ cùng lúc được phải chia nhỏ ra để học.

  Đọc thật nhiều

   Đọc từ mới tiếng Hàn thật nhiều cũng là cách nhanh nhớ mặt chữ. Trong mỗi bài hội thoại lấy bút gạch chân hoặc bôi màu lên từ là cách học từ mới nhanh. Làm như vậy trong mỗi lần đọc bài bạn sẽ dồn sự tập trung chú ý vào các từ mới đó.

  Tải thêm các từ mới trên mạng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh
 • Sách Combo 2 Cuốn: Tự Học Tiếng Hàn Cấp Tốc, Học Nhanh Tiếng Hàn Mỗi Ngày Và 3000 Từ Vựng Tiến
 • Review Cuốn Sách 15 Phút Tự Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Theo Chủ Đề Mỗi Ngày Hiệu Quả
 • Tại Sao Cầnn Học Từ Vựng Tiếng Hàn Mỗi Ngày
 • Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Philippines Học Tiếng Anh Như Thế Nào Trở Thành Top 05 Thế Giới
 • Tiếng Anh Nghe Như Thế Nào Với Người Nước Ngoài?
 • Lớp 1, Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Đúng Cách?
 • Học Sinh Lớp 1 Học Tiếng Anh Thế Nào Là Đủ?
 • Lớp 1 Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Đủ?
 • Để học được tiếng Anh thì câu hỏi đầu tiên ta phải trả lời được là ‘học tiếng Anh để LÀM GÌ?’. Có thể mỗi người chúng ta sẽ có lý do khác nhau như là để có công việc tốt hơn, để có lương cao hơn, để có thể đi du học,… .

  Đối với Kiri thì lý do học tiếng Anh ngày xưa rất đơn giản. Đó là để chơi được các loại game có cốt truyện như Pokemon trên gameboy hay Final Fantasy. Còn những chuyện để tương lai tốt hơn, để công việc tốt hơn thì với một học sinh cấp 2 xa vời quá chưa tính tới.

  Ngày đó chỉ đơn giản là lúc chơi game thì rất thích, nhưng mà lại bị một vấn đề là tiếng Anh có hạn nên không hiểu các nhân vật nói gì. Thế là Kiri suốt ngày lọ mọ từ điển Lạc Việt để tra… mà lúc đó như vậy lại không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản gì cả. Ngược lại rất vui mỗi khi tự mình hiểu được điều nhân vật nói.

  Kiri cũng thích đọc truyện tranh Nhật Bản mà toàn phải đợi truyện xuất bản hay là có bản dịch trên mạng. Thế là tự tìm hiểu sang các trang nước ngoài để đọc bằng tiếng Anh luôn. Cứ không hiểu lại tra từ điển… dần dần cũng đọc được tiếng Anh hồi nào không hay. Rồi tương tự cũng xem phim hoạt hình Nhật Bản bằng tiếng Anh.

  Ở phần này Kiri chỉ muốn nói là bạn học tiếng Anh để làm gì cũng được, nhưng mà đầu tiên là cái lý do đó phải là CỦA BẠN và phải khiến bạn có CẢM XÚC mạnh với nó. Nếu lý do của bạn là đi du học để được khám phá điều mới và mỗi khi nghĩ tới bạn đều cảm thấy năng lượng dâng trào thì đó là một lý do rất tốt. Nếu bạn có thu nhập thấp và muốn học tiếng Anh để gia đình mình sau này không phải khổ và cảm thấy mong muốn này rất mãnh liệt thì hãy nuôi dưỡng nó.

  Mục tiêu của mỗi chúng ta đều có thể là giỏi tiếng Anh, nhưng động lực của mỗi người hoàn toàn có thể khác nhau. Và không có lý do nào tốt hơn lý do nào, chỉ có lý do nào tác động mạnh với người này hơn người kia mà thôi.

  Đây cũng là bước quan trọng nhất để bắt đầu việc học. Nếu những lý do khiến bạn học chưa khiến bạn có cảm xúc mỗi khi nghĩ tới thì hãy thử tưởng tượng khi mình đạt được điều đó sẽ ra sao. Nếu tưởng tượng vẫn chưa có cảm xúc thì bạn nên tìm một lý do khác đúng với mình hơn.

  Kiri chỉ có lưu ý là nếu bạn học để đi du học hay để lấy bằng thì bạn sẽ phải cân nhắc đi học bài bản thêm để củng cố tiếng Anh học thuật cũng như kỹ năng làm bài thi, hoặc nếu bạn có thể tự học thì càng tốt.

  Ngoài ra, bạn nên tạo cho mình ở trong một môi trường có tiếng Anh để tiếp xúc thường xuyên sẽ học tốt hơn nhiều. Bạn có thể đi đến các câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia các diễn đàn nước ngoài,… . Nói chung là bạn cần ‘đắm chìm’ vào nó, hơn là chỉ dành một khoảng thời gian nho nhỏ học tiếng Anh trên trường lớp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến: Những Bí Quyết Để Trở Thành Thiên Tài.
 • Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Như Thế Nào Thì Tốt?
 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Tốt?
 • 12 Cách Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Quả Đất Là Gì? Nó Có Quan Trọng Hay Không?
 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hay Bất Cứ Ngoại Ngữ Nào
 • Học Tiếng Pháp Như Thế Nào Để Nâng Cao Vốn Từ Vựng Phần 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Trong Vòng 3 Tháng
 • Các Lớp Học Tiếng Pháp Tại L’espace Hà Đông
 • Lớp Tiếng Pháp Trẻ Em Ở L’espace
 • “kỳ Nghỉ Hè” Cùng Tiếng Pháp Tại L’espace Hà Đông
 • Trung Tâm Tiếng Pháp Tốt Và Uy Tín Không Thể Bỏ Qua Ở Tphcm
 • Những bước đầu tiên khi học tiếng Pháp của bạn đó là bạn nên tập trung vào vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn. Đó là một trong những ưu tiên hàng đầu khi học ngoại ngữ. Xây dựng vốn từ vựng vững chắc sẽ giúp bạn thực sự có thể tạo ấn tượng và khác biệt khi khả năng nói chuyện của bạn tự nhiên và trôi chảy như người bản xứ thực thụ.

  Ở phần một mình đã nêu lên một vài lý do tại sao chúng ta nên xem xét các nguồn tài nguyên tốt nhất khi học ngoại ngữ để nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Tập trung vào vốn từ vựng của bản thân nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn, và đó là lý sao ở phần hai này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu và xem xét về các kinh nghiệm cũng như các nguồn tài nguyên dữ liệu tốt nhất khi học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu.

  Học từ vựng thực sự không nhất thiết phải là học trong sách. Trên thực tế, không nên như vậy. Khi nói đến việc nghiên cứu và tương tác, sử dụng và áp dụng các công cụ số vào việc học có thể là cách học tốt! FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng – và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân.

  Không chỉ bạn sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào việc phát âm chính xác, nhưng bạn sẽ có thể xem các định nghĩa tức thời, trong ngữ cảnh và sử dụng các flashcards đa phương tiện để tự hỏi mình về tất cả các từ vựng trong video vô cùng tiện lợi cho việc học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu.

  Cung cấp cho bạn tùy chọn để học từ vựng

  Nếu bạn muốn các kỹ năng từ vựng của mình trở nên thật cứng cáp và vững chãi, cũng như bạn có thể học tiếng pháp ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời điểm nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để học và có thể cài đặt trên nhiều phương tiện nhưng lại vô cùng tiện dụng và dễ sử dụng.

  Ứng dụng FluentU giúp bạn dễ dàng truy cập tất cả các video tiếng Pháp mà bạn muốn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu bạn đi làm việc lâu dài, hoặc cần làm mới kỹ năng ngôn ngữ của mình khi đi du lịch, bạn sẽ không bao giờ được chuẩn bị tốt hơn so với FluentU.

  Hiển thị tiến trình cá nhân

  Mặc dù các phương pháp học tập của FluentU dựa trên nội dung video, các tính năng của nó là về giữ lại từ vựng. Nó không chỉ là xem video mà còn học tập và tích cực thực hành ngôn ngữ bạn nghe trong các video. Chế độ “Tìm hiểu” phá vỡ tất cả các từ trong một video cụ thể cho bạn, cho phép bạn thực hành chúng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

  – FluentU sẽ cho bạn ý tưởng về nội dung đa dạng

  – Yêu thích tư duy học tiếng Pháp bằng các tài liệu gốc nhưng sợ bạn sẽ không hiểu những gì đang đọc được? FluentU đưa những video tiếng Pháp về cách phát âm của người bản xứ như thế nào cho người học. Với sự trợ giúp và tương tác với phụ đề sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng khi học trên FluentU, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất cứ một từ quan trọng nào, việc học những câu tiếng Pháp giao tiếp cơ bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  – Bạn có thể nhấn vào bất kỳ từ nào để xem định nghĩa, ví dụ về sử dụng ngữ cảnh, phát âm thanh, hình ảnh hữu ích và hơn thế nữa.

  – Sử dụng chế độ học của FluentU để tích cực thực hành tất cả từ vựng trong bất kỳ video nào có danh sách từ vựng, thẻ nhớ Flash, câu đố và các hoạt động vui nhộn như “điền vào chỗ trống”.

  – Khi bạn tiếp tục học tiếng Pháp, FluentU theo dõi tất cả ngữ pháp và từ vựng mà bạn đã học. Nó sử dụng các video đã xem của bạn và các bài học ngôn ngữ thông thạo để giới thiệu các video hữu ích hơn và cung cấp cho bạn trải nghiệm cá nhân 100%.

  – Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes để bắt đầu quá trình học tiếng Pháp của bạn.

  Podcast là một gợi ý tuyệt vời cho bạn để thực hiện các kỹ năng về từ vựng của bạn, với một số lượng lớn các series học tiếng Pháp khác nhau! Học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản theo cách của bạn (French Your Way) sẽ cung cấp và mang đến cho bạn những bài học tập trung vào từ vựng. Vì chúng có thể được tải xuống các thiết bị cầm tay của bạn, podcast có thể là một gợi ý tuyệt vời cho bạn để học tiếng Pháp

  Được trình bày hướng dâ bởi một người bản xứ

  Tập trung vào các lỗi tiềm ẩn và những sai lầm trong tiếng Pháp Học tiếng Pháp qua Podcast

  Cách phát âm tiếng Pháp của bạn cũng là một điều mà bạn cần lưu ý. Việc hướng dẫn cách phát âm các từ tiếng Pháp được trình bày bởi một người bản xứ sẽ khiến cách phát âm của bạn được điểu chỉnh để có thể phát âm chuẩn xác được, French Your Way ( tự học tiếng pháp – theo cách của bạn) giúp đảm bảo rằng bạn được truyền đạt vốn từ vựng mới một cách chính xác và có thể tổ chức một cuộc trò chuyện sâu với một địa phương.

  Hướng dẫn về ngôn ngữ

  Học từ vựng mới là điều không không nhắc tới, nhưng nếu bạn không quan tâm đến những từ nào đó, bạn có thể rất dễ mắc phải sai lầm khi phát âm. Sử dụng sai từ trong một ngữ cảnh nhất định là một trong số những thói quen phổ biến nhất, và may mắn thay, podcast này đã bao phủ và giải quyết được vấn đề này cho bạn.

  Language Guide

  Người trình bày cung cấp thông tin ngôn ngữ mới cùng với những mối nguy hiểm và sai lầm từ vựng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi phát âm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ sử dụng những từ mới đúng cách dành cho việc tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu.

  Có rất nhiều các trang web tuyệt vời để học từ vựng tiếng Pháp và Language Guide là một trong số rất hay nhất:

  – Cho phép bạn tập trung vào bất kỳ loại tiếng Pháp nào bạn muốn. Phần từ vựng được đặc biệt lưu trữ tốt, trang web cung cấp cho bạn mọi loại ngữ cảnh học bạn cần để phát triển vốn tiếng Pháp!

  – Cho phép bạn truy cập hướng dẫn cách phát âm chuẩn người bản xứ.

  – Nếu bạn thực sự muốn có được vốn từ vựng tốt, thì ngoài những yếu tố trên thì cách phát âm là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi học. Language Guide có chứa các tệp âm thanh của từ vựng mới, cho phép bạn đọc và nghe từ mới cùng một lúc.

  Trò chơi Pháp Học tiếng Pháp giao tiếp cùng người bản ngữ Cung cấp hướng dẫn, trò chơi và bài kiểm tra

  – Ngoài ra, Language Guide còn bao gồm các thử thách nghe và nói.

  Cung cấp từ vựng theo từng cấp độ cụ thể

  – Cuối cùng, việc học từ vựng của bạn đã gần như hoàn thành, nhưng để thực sự đảm bảo bạn đang giữ lại các từ vựng đã học được trong đầu và ghi nhớ tốt, bạn cần tự kiểm tra. Sau bộ từ vựng, trang web liên kết với các thách thức cũng như một vài trò chơi thử thách việc nghe và nói của bạn, trong đó có bạn kết hợp các từ mới với các từ và ký hiệu trên màn hình. Đi qua từng thử thách một vài lần sẽ làm cho những từ mới thêm vững chắc hơn trong đầu bạn.

  Học tiếng Pháp với các tệp MP3

  Xen kẽ giữa các phong cách học khác nhau sẽ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ về những thông tin mới bằng nhiều cách khác nhau và làm cho nó trở nên trong tâm trí của bạn. Vào cuối mỗi vòng, bạn có thể ngạc nhiên bởi kết quả mà bạn có được sau mỗi trò chơi, bạn không chỉ học được rất nhiều từ vựng mà việc học còn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

  Một trong những điều tốt nhất về trang web này là bạn có thể truy cập từ vựng tiếng Pháp phù hợp với trình độ và khả năng của bạn. Nếu bạn thấy mình vượt qua nội dung với tốc độ nhanh, bạn có thể lựa chọn để di chuyển lên một cấp độ cao hơn, nơi kỹ năng của bạn sẽ được thử nghiệm theo cách khác nhau tương tự.

  “Giảng dạy và cung cấp từ vựng tiếng Pháp” là một lựa chọn thực sự toàn diện cho một cuốn từ vựng. Nó thực sự là một trong những hướng dẫn từ vựng sâu nhất trên mạng. Tuy nhiên, khi truy cập vào sách có nghĩa là một số lượng lớn các từ tiếng Pháp sẽ luôn ở trong tầm tay bạn – bạn luôn có thể học được điều gì đó mới!

  Giống như các hướng dẫn tuyệt vời khác, cuốn sách học tiếng Pháp này được trang bị thêm một số tệp âm thanh mà bạn có thể tải xuống thiết bị di động của chính mình. Bạn có thể download từ mới ở mọi nơi, điều này sẽ cho phép bạn học từ vựng tiếng Pháp với tốc độ nhanh hơn nhiều trong khi cải thiện khả năng phát âm cùng một lúc!

  – Từ vựng tiếng Pháp là xương sống của ngôn ngữ.

  ” Phương pháp tự học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả 1/ Đặt ra một kỷ luật với bản thân bạn

  2/ Học phát âm tiếng Pháp theo giọng chuẩn Tự học tiếng Pháp

  – Thực sự nghiêm túc khi học và đề ra các mục tiêu để có thể đạt được nó.

  3/ Học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày

  – Có rất nhiều từ vựng thông dụng và hữu ích trên mạng, và có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tiếp cận với chúng.

  – Nếu bạn thực hiện việc học từ vựng với một số, nguồn và tài nguyên ở trên, bạn có thể sẽ học được một lượng từ vựng lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

  Thay vì xem phim hay ngồi tán gẫu với bạn bè hoặc lướt Facebook thì bạn hãy dành ra ít nhất khoảng 20 phút mỗi ngày cho việc trao dồi tiếng Pháp. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng 20 phút là khoảng thời gian lý tưởng để não bộ của bạn có thể tập trung, nếu thời gian dài hơn 20 phút bạn sẽ không thể tập trung hoàn toàn được và sau vài ngày, dù động lực cho việc học tiếng Pháp của bạn cao đến mấy, bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc nhanh chóng.

  5/ Phát triển câu tiếng Pháp dựa trên cấu trúc đã có sẵn

  Khi âm bạn nói ra giống hay là gần giống với người bản ngữ, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc nghe họ giao tiếp đó là một điều tất nhiên. Khi giọng phát âm tiếng Pháp của bạn không chuẩn, thì dù người ta nói tiếng Việt cũng rất khó để bạn có thể nhận ra và hiểu được.

  6/ Học một điểm ngữ pháp tiếng Pháp mỗi ngày

  Bí quyết dành cho những bạn học tiếng pháp là tổng hợp các nguyên âm (bao gồm các nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và cả các tổ hợp âm tiếng Pháp phổ biến và thường dùng khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Nếu bạn có thể phát âm nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiếng Pháp này, bạn sẽ sửa được những âm trong các từ tiếng Pháp khác mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Nên nhớ việc học phát âm tiếng Pháp là cực kì quan trọng.

  tags: học tiếng Pháp qua duolingo, học tiếng Pháp du học, kinh nghiệm du học Pháp, học tiếng Pháp qua bài hát P.2

  Đối với bất kỳ từ vựng tiếng Pháp nào, hãy bắt đầu nhận dạng nguyên âm hình thành nên nó và tập nguyên âm đó thật nhuần nhuyễn cách đặt vị trí lưỡi, răng, môi… ra sao để phát âm cho đúng, cố gắng đọc giống người bản ngữ cho đến khi phát âm chính xác 100% mới thôi.

  Việc học những câu nói tiếng Pháp thông dụng này cũng tương tự như việc bạn học những từ vựng tiếng Pháp mà tôi đã đề cập phía bên trên, luyện tâp cho đến khi phát âm đúng hết tất cả các từ trong câu nói đó và giống chính xác với giọng chuẩn của người bản xứ.

  Ghi âm lại và cố tập giống toàn bộ ngữ âm cũng như ngữ điệu của câu nói đó. Việc học các từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó đối với việc ghi nhớ, vì vậy hãy kết hợp từ vựng với các câu đàm thoại thông dụng hằng ngày. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu và 5 từ vựng tiếng Pháp thì chỉ trong khỏng một năm bạn sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng. Qúa là tuyệt vời đúng không nào?

  Tiếng Pháp và tiếng Việt hoàn toàn là những hệ ngôn ngữ khác nhau, vì vậy lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là nên sưu tầm các cấu trúc câu tiếng Pháp rồi sau đó kết hợp chúng trên các từ vựng riêng lẻ để hình thành các câu mới hoàn toàn. Từ một câu bạn học thuộc lòng và thật nhuần nhuyễn, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều câu mới một cách thật linh hoạt.

  Ngữ pháp tiếng Pháp thật sự không quá nhiều nhưng khi bạn quá đặt nặng về ngữ pháp sẽ làm cho bạn trở nên ngán ngẫm và dần xa lánh môn học này. Ngữ pháp tiếng Pháp là cần thiết để bạn học tiếng Pháp tốt hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy chọn ra một điểm ngữ pháp để có thể hiểu trọn vẹn. Hãy xem thật nhiều ví dụ về điểm ngữ pháp đó, làm một số bài tập ngữ pháp. Bạn sẽ đi từng bước trong từng ngày như thế cho đến hết 365 ngày của năm sẽ học hết trọn bộ ngữ pháp tiếng Pháp.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vinh Danh : Học Tiếng Pháp Dễ Dàng Với Top 3 Trung Tâm Tiếng Pháp Ở Nha Trang
 • Tải Học Tiếng Pháp Dễ Dàng Vui Vẻ Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Học Tiếng Pháp Dễ Dàng Nhưng Hiệu Quả Phần 1
 • Bí Quyết Để Học Tiếng Pháp Dễ Dàng
 • Tải Học Tiếng Pháp Dễ Dàng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Học Tiếng Anh Bắt Đầu Từ Đâu Và Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Nhanh Giỏi Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?
 • 7 Hướng Dẫn Thiết Yếu Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Anh
 • Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Anh Bắt Đầu Từ Đâu? Cách Học Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Chú Ý: 3 Sai Lầm Khi Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh
 • Bên trên là câu hỏi mà 1 bạn đã gửi cho EFC.

  Vậy các bạn bắt đầu học như thế nào?

  Phương pháp học như thế nào cực kỳ quan trọng. Một phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Vậy khi bạn đang không có gì trong đầu hoặc chỉ có quá ít kiến thức có thể dùng được thì bạn phải làm thế nào.

  Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp, chúng tôi nghĩ phương pháp học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn nhiều hơn phương pháp học ở trường học – đọc, viết, nghe, nói. Nhưng bạn vẫn cần phải học cả 4 kỹ năng vì chúng đều quan trọng. Chỉ là với cách học tiếp cận như thế nào để học “vào” nhất.

  1. Học đúng ngay từ đâu, hãy tập trung vào việc phát âm

  Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm…), cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

  Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

  2. Nghe tiếng Anh thường xuyên

  Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn.

  4. Chọn giáo trình phù hợp cho người bắt đầu

  5. Bắt đầu ngay bây giờ

  Bạn muốn nhanh giỏi? Hãy bắt đầu HỌC NGAY BÂY GIỜ! Càng sớm bắt đầu, bạn càng mau giỏi.

  Download Now: Trọn bộ Luyện kỹ năng nghe (PDF+audio) FREE

  Xu hướng tìm kiếm nhiều nhất

  • học tiếng anh bắt đầu như thế nào
  • học tiếng anh giao tiếp bắt đầu từ đâu
  • học tiếng anh như thế nào là hiệu quả nhất
  • cách học tiếng anh lại từ đầu
  • học tiếng anh từ đầu ở đâu
  • giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu
  • bắt đầu học tiếng anh giao tiếp
  • học tiếng anh từ đầu miễn phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Tài Nguyên Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trình Độ A2
 • Toàn Tập Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Năm 2022
 • 5 App Luyện Nghe Đỉnh Trong Rừng Ứng Dụng Hiện Nay
 • Top App Học Tiếng Anh Hiệu Quả Và Hay Trên Điện Thoại
 • Lớp Học Mẫu Tiếng Anh Miễn Phí Tại Apollo
 • Học Nói Tiếng Anh Như Thế Nào???

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Chuẩn Nhất ?
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 5 Quy Tắc Bất Biến Để Học Nói Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Cách Học Bài Mau Thuộc Chỉ Qua 1 Lần Đọc
  • Hãy nói một chút tiếng Anh mỗi ngày. Cách tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ mới nào là nói chuyện với nó. Không quan trọng nếu bạn chỉ biết năm từ tiếng Anh hoặc nếu bạn đang thông thạo – nói tiếng Anh với người khác là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất của việc cải thiện.

  Đừng chờ đợi cho đến khi bạn “cảm thấy đủ giỏi” để nói tiếng Anh – có thể bạn sẽ không đạt đến mức độ đó trong một thời gian dài, do đó hãy cứ thoải mái và bắt đầu nói tiếng Anh ngay. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách nhanh chóng học được các kỹ năng nói và cải thiện được khả năng nói của mình.

  Tìm một người bản,sẵn sàng dành thời gian nói tiếng Anh với bạn – bạn có thể trao đổi cách học ngoại ngữ với họ, khi họ dành 30 phút nói tiếng Anh với bạn và bạn cũng vậy.

  Nếu bạn sống trong một đất nước nói tiếng Anh, bạn có thể thực hành bằng cách bắt đầu cuộc hội thoại đơn giản với những người bạn gặp, cho dù nó nói “hello” với một người bán hàng hoặc nhờ một người lạ chỉ đường.

   Tập trung vào cách phát âm của bạn. Thậm chí nếu bạn có vốn từ vựng phong phú, khả năng ngữ pháp cao siêu thì người bản địa cũng sẽ không hiểu được bạn nếu bạn phát âm sai.

  Thật vậy, phát âm rõ ràng là hết sức cần thiết nếu bạn thực sự muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Chú ý lắng nghe cách nói tiếng Anh của người bản ngữ và cách phát âm từ cụm từ để có thể bắt chước giống như họ.

  Đặc biệt chú ý đến bất kỳ âm thanh nào hoặc cách phát âm nào, mà bạn không quen hoặc không tồn tại trong tiếng mẹ đẻ của bạn. Ví dụ một số người gặp khó khăn trong việc phát âm “r” , vì nó không tồn tại trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, trong khi người khác gặp khó khăn với các cụm phụ âm nhất định, chẳng hạn như âm “th”.

  Hãy biết rằng cách phát âm của từ tiếng Anh nhất định sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nơi mà nó được sử dụng. Ví dụ, tiếng Anh ở Mỹ thì khác so với tiếng Anh được nói ở Anh. Nếu bạn có ý định đi du lịch đến hoặc sống trong một đất nước nói tiếng Anh, đây là điều mà bạn cần hết sức chú ý.

   Mở rộng vốn từ vựng của bạn và sử dụng nhiều câu thành ngữ. Học càng nhiều từ vựng và cụm từ cũng như nhiều thành ngữ thì làm cho việc nói tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn.

  Một lần nữa, dành nhiều thời gian nói chuyện với những người bản ngữ sẽ giúp bạn dễ nhận ra cách dùng từ và thành ngữ phổ biến và sau đó là sử dụng nó một cách tự nhiên nhất. Mặc dù đọc sách, xem TV và nghe tin tức bằng tiếng Anh cũng mang lại nhiều lợi ích.

  Khi bạn học được một từ mới hoặc một cụm từ mới hoặc một thành ngữ mới thì hãy sử dụng nó ngay lập tức cũng như thường xuyên. Đây là cách mà bạn có thể nhớ nhanh và lâu cụm từ này.

  Một cách dễ thuộc từ mới là hãy làm những mảnh note và dán đầy phòng mình ở hoặc dán ở những nơi bạn thường sử dụng. Thông qua cách nhìn hằng ngày thì tiếng Anh sẽ tự thấm vào cơ thể bạn.

  Bạn cũng cần có một quyển tập để ghi chú lại các thành ngữ mà người bản ngữ hay dùng. Một số ví dụ bao gồm “Its raining cats and dogs” (mưa nhiều), được vào “cloud nine” ( nghĩa là rất hạnh phúc) hay khi nói “piece of cake” (việc gì đó dễ dàng, nhỏ nhặt). Việc sử dụng cụm từ này sẽ làm cho việc nói của bạn tăng lên vài bậc.

   Đăng ký một lớp học hoặc nhóm tiếng Anh. Đây là một cách tốt để đảm bảo việc luyện nói thêm tiếng Anh với nhiều người qua đó nâng cao khả năng của bản thân.

  Tham dự một lớp học tiếng Anh là một cách tuyệt vời để tập trung vào một số khía cạnh trọng yến cho việc nói tiếng Anh. Ở lớp sẽ dạy cho bạn cách đúng ngữ pháp của việc nói – trong đó bao gồm cấu trúc câu phù hợp và chia động từ.

  Tham dự vào các nhóm thì bạn có thể thoải mái để nói tiếng Anh cũng như xây dựng cho mình thêm các mối quan hệ. Nói tiếng Anh trong môi trường này có thể giúp bạn trở nên thoải mái hơn so với việc nói trước mặt người lạ.

  Cả hai cách này điều có ưu và nhược điểm riêng nên việc dùng cách nào phù hợp với bản thân mình mới là điều quan trọng nhất hoặc có thể áp dụng cả hai vào việc học của từng người.

  Mang một cuốn từ điển tiếng Anh mọi lúc (cho dù đó là một cuốn sách thật hay một ứng dụng điện thoại) thì rất hữu ích.

  Có từ điển bên mình, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt trong một từ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều bối rối nếu bạn đang có một cuộc trò chuyện với một người nói tiếng Anh và quên một từ trong giữa câu – việc cần làm là tra ngay từ đó trong từ điển mà thôi!

  Ngoài việc tiết kiệm thời gian và tránh gây cho bạn lúng túng thì bạn sẽ ghi nhớ sâu từ này cho những lần sử dụng sau.

  Khi mới bắt đầu, bạn nên dùng từ điển Anh – Việt. Tuy nhiên, một khi các kỹ năng ngôn ngữ của mình cải thiện, bạn nên chuyển sang sử dụng một từ điển Anh-Anh, trong đó cung cấp những giải thích bằng tiếng Anh và đây cũng là cách để các bạn có thể tư duy bằng tiếng Anh. Điều này sẽ góp phần nâng cao trình độ của bạn hơn nữa.

  https://tienganhtaiphi.com/2016/07/29/5-quy-tac-de-noi-luu-loat-tieng-anh/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/12/5-sai-lam-lon-nhat-khi-hoc-tieng-anh/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/04/3-cach-giup-ban-vuot-qua-noi-so-hai-khi-noi-tieng-anh/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/26/nhung-giai-doan-phai-trai-qua-khi-hoc-mot-ngoai-ngu/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/08/qua-phi-hoc-tieng-anh/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Giao Lưu Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Môn Tiếng Anh 9 Năm 2022
 • Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Tại Hcm
 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Các Em Học Sinh Tiểu Học
 • Người Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu?
 • Trải Nghiệm Buổi Học Thử Miễn Phí Tiếng Anh 1:1
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100