10 Cách Học Từ Vựng Ielts Mới

--- Bài mới hơn ---

 • Anh Văn Hội Việt Mỹ
 • 10 Trang Web Học Trực Tuyến Tốt Nhất Cho Học Sinh & Sinh Viên
 • Top Các Trang Web Học Tập Miễn Phí Tốt Nhất
 • Các Website Học Xuất Nhập Khẩu Tốt Nhất Hiện Nay
 • Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt
 • Nghiên cứu từ vựng Ielts có thể là điều yêu thích của những người học ngoại ngữ để chuẩn bị cho các kì thi sắp tới. Nhưng điều đó không đúng với tất cả mọi người.Đó chắc chắn là một phần ít thôi. Học từ vựng là 1 trong những điều nhàm chán nhưng nó mang lại hiệu quả cao trong 4 kĩ năng cơ bản của ngoại ngữ.

  Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu cách tốt nhất để xây dựng vốn từ vựng. Nhưng chúng ta luôn có 1 mục tiêu sẽ đạt được trong 1 khoảng thời gian nhất định. Chúng ta đã nắm vững một số thủ thuật. Nhưng các bạn hãy xem lại 1 số từ vựng để có chiến lược học trong hưng phấn và hiệu quả như phân loại từ vựng, chia sẽ từ vựng qua social, nhóm từ vựng, đặt trong phòng ngủ vv… Nhưng đây là những cách bạn có thể học từ vựng mới lạ hơn .

  1. Thay thế các từ vựng vào các từ sẵn có trong bài hát mà bạn biết . Âm nhạc là một công cụ học tập tuyệt vời vì nó có chứa các từ mà chúng ta đã đã ghi nhớ. Khi bạn có từ đồng nghĩa , cố gắng nghĩ về một bài hát bạn biết rõ nghĩa của nó và đổi thành từ mới. Nếu bạn không tìm được bài hát thì có thể làm điều tương tự với câu nói nổi tiếng.

  Đôi khi, nghe một từ trong bối cảnh thực sự có thể làm cho ta ghi nhớ lâu hơn. Hãy thử tìm kiếm trên YouTube cho từ mà bạn có trong tâm trí . Bạn sẽ tìm được 1 list và bắt đầu xem tình huống nào gây chú ý nhất để nhớ từ này.

  3. Hãy Flashcards của bạn đến phòng tập.

  Sự lặp lại của nhiều hoạt động thể dục, từ máy chạy bộ đến bộ đẩy, là những thời điểm để nghiên cứu từ vựng. Thêm vào đó, bằng cách hoạt động cơ thể của bạn , bộ não của bạn được kích hoạt tốt hơn. Tôi muốn chọn một từ tại một thời điểm và lặp lại nó , với các định nghĩa khác nhau. Sau khi đọc từ đầu tiên , hãy cố gắng làm phần còn lại để lặp lại từ khác trong bộ nhớ.

  4. Đặt từ vựng vào các khuôn mặt cảm xúc hoặc trong các đoạn phim.

  Hầu hết chúng ta học từ vựng bằng nhiều cách khác nhau. Đọc, viết , nghe và nói được bốn cách cổ điển để học ngôn ngữ , nhưng thêm vào các đoạn phim là 1 phương pháp học tập khác có thể hiệu quả và thư giãn hơn. Kết hợp một từ với cái nhăn mặt , một khuôn mặt phẫn nộ , một tiếng thở dài , một nụ cười rất lớn, một tiếng gầm , một cái nhìn tinh quái , hoặc nhảy từ trên cao có thể giúp củng cố ý nghĩa của nó trong một cách mà không thể quên.

  Đôi khi bạn gặp một từ mà bạn nghĩ mình hiễu rõ. Đã có một thời gian, bạn đọc và định nghĩa từ này, nhưng nó không đọng lại trong bộ nhớ của bạn . Trong những trường hợp này, ngay cả một manh mối, 1 tia sáng có thể tạo sự khác biệt . Hãy suy nghĩ về việc đưa tất cả các từ xấu màu đỏ và các từ tốt đẹp màu xanh lá cây. Hoặc dán khuôn mặt cười trên tất cả các từ để xác định điều tích cực hay dễ chịu. Tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi , bạn có thể mua một gói tròn dán nhãn màu đỏ, xanh, vàng, và “tại sao không chuyển những màu sắc có nghĩa là xấu, tốt , vui và buồn ?

  7. Nhóm các từ ngữ với 1 danh sách nào đó.

  9. Gắn nhãn cho 1 một tạp chí hay tờ báo bằng từ mới.

  Bạn có thể nhóm 1 loạt từ vựng để có thể kể 1 câu chuyện chỉ chứa các từ đó. Hoặc gán nó với 1 danh sách như gia vị, đồ dùng học tập, danh sách bạn bè trên face book , vv… điều này giúp từ vựng lưu lại trong tâm trí bạn lâu hơn.

  8. Viết lại từ đó trong 1 đoạn câu mà mô tả đúng ngữ nghĩa của từ đó. Viết lại từ vựng nhiều lần hồi học cấp 2, 3 nhưng cách viết 1 đoạn văn thường bị bỏ qua Nhưng nếu bạn đang bị mắc kẹt trên một từ, hãy thử viết hoặc vẽ nguệch ngoạc nó một cách pha trộn từ nói lên ý nghĩa của nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Trang Web Học Từ Vựng Anh Văn Miễn Phí
 • Review Khóa Học Online Tại Unica
 • Top 5 Website Học Online
 • 10 Khóa Học Affiliate Marketing Trên Unica Hot Nhất Năm 2022
 • Giáo Viên Dạy Và Luyện Thi Thpt Quốc Gia Tiếng Anh Online Tốt Nhất
 • Mới Học Ielts Thì Luyện Như Nào? Cẩm Nang Học Ielts Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu, Toeic Ielts Huy Trịnh
 • Khóa Học Tiếng Trung Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Khóa Học Nền Tảng Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Trọn Bộ Khóa Học Nền Tảng Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Hải Dương
 • Top 5 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Nhất Định Phải Biết
 • Bỗng một ngày, bạn chợt nhận ra năng lực tiếng Anh của mình còn quá thiếu sót so với những yêu cầu của cuộc sống. Tình trạng này có thể coi là tình trạng “mất gốc”.

  Người mất gốc tiếng Anh có nhiều lí do: Vì học tiếng Anh muộn; Vì có những “ưu tiên khác” khi ngồi trên ghế nhà trường; Hay chỉ vì họ thấy học tiếng Anh thật… nhàm chán.

  Người “mất gốc” tiếng Anh dễ nản chí vì không tìm được một lộ trình phù hợp

  Nhưng rốt cuộc, đến một thời điểm nào đó, ta sẽ nhận ra mình nên dành thời gian đầu tư cho ngoại ngữ này. Bởi không ai có thể phủ nhận những lợi ích của tiếng Anh – mang lại trong xã hội ngày nay.

  Những người mất gốc tự học tiếng Anh dễ cảm thấy hoang mang khi không có công cụ nào để đo lường được sự tiến bộ của bản thân. Những mục tiêu mơ hồ như “cứ nói được là được” quả thật không giúp ích chút nào.

  Tại sao học mãi tiếng Anh mà không vào? Có phải vì:

  • Bạn người đang đi học đại học hoặc đi làm. Việc dành thời gian cho việc học ngoại ngữ thật sự khó khăn;
  • Những người xung quanh đang “bắn” tiếng Anh ầm ầm. Điều này khiến bạn lại càng tự ti và nản trí;
  • Bạn hoang mang vì không biết dùng cách nào để đánh giá sự tiến bộ của bản thân.

  Do đó, bài viết này sẽ cung cấp giải pháp cho các bạn còn đang loay hoay: Lộ trình rõ ràng, tiết kiệm thời gian, và những thói quen bạn cần có để chinh phục chứng chỉ tiếng Anh này.

  B. Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

  1. Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân

  Trước khi bắt tay vào ôn tập IELTS từ con số 0, các bạn nên xác định rõ 2 điều:

  • Trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào: Mất gốc hoàn toàn (không biết gì về tiếng Anh) hay Đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.
  • Band mục tiêu và khoảng thời gian bạn sẵn sàng bỏ ra để đạt được số điểm đó.

  Hiện nay, có rất nhiều website miễn phí giúp bạn đánh giá năng lực tiếng Anh của bản thân. Bạn cũng có thể dùng bài test được xây dựng bởi đội ngũ thầy cô của The IELTS Workshop và nhận tư vấn miễn phí.

  Theo 1 nghiên cứu của Cambridge, 1 người sẽ mất trung bình 200 giờ để tăng đến trình độ tiếp theo. Do đó, giả sử bạn đang mất gốc – band 1 (band 0 chỉ xảy ra khi đi thi để giấy trắng), bạn sẽ cần khoảng 1000 giờ – gần 1 năm để đạt band 6 (với tần suất ôn luyện 3 tiếng/ ngày). Phần Q&A ở dưới sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

  2. Tìm hiểu về bài thi IELTS

  IELTS là kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn cần hiểu rõ đặc điểm và tiêu chí chấm điểm của bài thi để đề ra kế hoạch học tập hiệu quả.

  IELTS gồm 2 dạng bài thi: Academic (Học thuật) General Training (Tổng quát). Trong đó, bài thi Academic phổ biến hơn hẳn vì nó có lợi thế hơn so với General Training do được áp dụng rộng rãi trong công việc, học tập, du học,… trong khi General Training chủ yếu dành cho những người có mục đích học nghề, di cư.

  Không có tiêu chuẩn “đỗ” hay “trượt” với IELTS. Điểm của bạn sẽ được đánh giá theo thang từ 0 – 9.

  Input Skills: gồm Reading và Listening – hay còn gọi là các kỹ năng tiếp nhận thụ động. Người học thụ động tiếp nhận thông tin để trả lời câu hỏi, thông qua đó, thể hiện khả năng đọc-hiểu hay nghe-hiểu. Bạn có thể kiểm tra kết quả dễ dàng vì đáp án đã cố định

  Output Skills: gồm Writing và Speaking – hay còn gọi là kỹ năng sản xuất chủ động. Cụ thể, người học chủ động cung cấp thông tin để trả lời câu hỏi. Không có đáp án đúng trong 2 phần thi này. Do đó, để thuần thục 2 kỹ năng trên, bạn cần gửi bài cho giáo viên IELTS chấm và chữa chi tiết.

  Đọc kĩ:

  3. Phương pháp và tài liệu học IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng tiếng Anh thật chắc

  Để giỏi tiếng Anh, bạn phải thực hành đọc và nghe nhiều. Để đọc và nghe được tiếng Anh, bạn phải chắc ngữ pháp.

  Kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS

  Khác với từ vựng (một thứ vô hạn, học mấy cũng không thể hết), Ngữ pháp tiếng Anh, đặc biệt là những kiến thức cần thiết để nghe-nói-đọc-viết, khá ít và dễ hiểu.

  Đơn giản nhất, để đọc hay học bất cứ một thứ gì, các bạn chỉ cần nhìn ra được chủ ngữ – vị ngữ của câu. Để xác định chủ-vị, ta chỉ cần 3 kiến thức sau:

  • Chia động từ (tenses)
  • Các dạng của từ (verb forms)
  • Mệnh đề quan hệ (relative clauses)

  Đây là 3 kiến thức nền tảng nhất. Hãy nắm chắc các kiến thức này trước khi chuyển sang các chủ điểm ngữ pháp khác.

  Tài liệu học Ngữ pháp IELTS

  Nên tìm những tài liệu Ngữ pháp có nhiều bài tập để thực hành. Phần lý thuyết trực quan, ngắn gọn, dễ hiểu.

  Một số tài liệu học Ngữ pháp nâng cao:

  • Cambridge Proficiency Examination Practice
  • Heinle & Heinle TOEFL Test Assistant

  3.2 Luyện phát âm thật chắc

  Khi có phát âm và ngữ pháp tốt, các thao tác từ nghe – nói cho đến việc tra cứu của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Có nhiều bạn học IELTS bị kẹt ở khúc 5.5 – 6.0 cảm thấy rất khó lên điểm vì phát âm không tốt, khiến cho việc nghe và nói cực kì khó khăn và đâm ra nản chí. Nhưng lại có những bạn không cần đầu tư quá nhiều công sức cho việc học IELTS nhưng lại vít lên band 7 hoặc cao hơn một cách khá đơn giản, đơn giản vì phát âm (và ngữ pháp) tốt. Do đó, bạn hãy đầu tư cho phát âm ngay từ đầu.

  Tài liệu học Phát âm

   American Accent Training – tài liệu chi tiết, đầy đủ

  Phát âm là phần khá khó học từ sách vở kể cả nếu có đi kèm băng đĩa. Thay vào đó, bạn nên học qua những phương tiện nghe nhìn hoặc nhờ thầy cô sửa giúp. Khi đăng ký các khóa học bên TIW, bạn cũng nhận được khóa bổ trợ phát âm với ưu đãi lên tới 80%.

  Trên Youtube cũng có rất nhiều kênh dạy phát âm tiếng Anh bài bản để bạn theo học.

  Học phát âm không hề nhàm chán nếu bạn biết cách

  Giai đoạn 2: Ôn luyện theo từng kỹ năng

  Sau khi đã có nền tảng cơ bản, bạn mới nên bắt đầu ôn luyện theo 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking.

  IELTS Listening

  Bài thi IELTS Listening có cấu trúc 4 phần. Song song với việc tìm hiểu các dạng câu hỏi trong bài thi Listening và ôn luyện theo từng dạng bài, bạn cũng cần chủ động nâng cao kỹ năng Nghe của bản thân.

  IELTS Reading

  IELTS Writing & Speaking

  Đối với 2 kỹ năng này, các sĩ tử nên luyện tập rất nhiều để có thể đạt điểm số mong muốn.

  Giai đoạn 3: Luyện đề

  Tài liệu IELTS luyện đề

  Những lưu ý khi học IELTS cho người mới bắt đầu

  Sử dụng từ điển Anh – Anh

  Việc tra từ điển Anh – Anh với những người bắt đầu từ số 0 đúng là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, đây sẽ là một thói quen cực kì có lợi cho việc học IELTS trong tương lai. Sử dụng từ điển này sẽ giúp bạn hiểu từ đúng ngữ cảnh, từ đó tránh mắc các lỗi về diễn đạt, dịch word-by-word,…

  Đọc bằng tiếng Anh hàng ngày

  Bạn có thể học hết sách tiếng Anh này tới sách tiếng Anh khác. Tuy nhiên, nếu không thực sự tiếp xúc với báo chí, sách, truyện, bạn sẽ luôn bị tách biệt khỏi thế giới nơi tiếng Anh được thực sự sử dụng và biến hoá.

  Khi đọc, bạn sẽ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng:

  • Nắm bắt ý chính;
  • Đoán nghĩa từ mới,
  • Cách tư duy logic;
  • Làm chủ tốc độ học của bản thân

  Khi chắc ngữ pháp và quen thuộc với đa phần các từ vựng B1 – B2, bạn đã có thể tự đọc báo chí và tra từ điển. Đến lúc này, trình độ tiếng Anh của các bạn đã qua được giai đoạn khó khăn nhất và tốc độ lên trình sẽ nhanh hơn đáng kể.

  Nguồn luyện Đọc tiếng Anh

  Để có động lực đọc, bạn nên tìm theo sở thích của bản thân. Bạn có thể tham khảo những đầu sách dễ đọc như truyện: The Diary Of A Wimpy Kid, A Little Prince,..Tin tức: News In Level,… Tạp chí: Quartz (tin tức chung), TheEconomist (kinh tế), Eater (ẩm thực),…

  C. Câu hỏi thường gặp

  1. Người mới bắt đầu có nên tự học IELTS?

  Nếu bạn đang trong tình trạng mất gốc, câu trả lời là “không nên”.

  Lí do được trình bày ở phần trên. Tất nhiên, nếu bạn có thể tự học và thành công, xin chúc mừng! Tuy nhiên, tự học IELTS không hề đơn giản. Người mới bắt đầu tốt nhất nên tìm đến các thầy cô để được “cầm tay chỉ lối” một cách bài bản và hiệu quả nhất.

  Hãy đăng ký ngay lớp kiến thức tiếng Anh cơ bản trước khi bắt tay vào học IELTS.

  Sau khi đã hoàn thành chương trình nền tảng, bạn sẽ tiến đến ôn luyện chuyên sâu 4 kỹ năng.

  Đặc biệt, hãy tìm các lớp học được thực hành Writing và Speaking nhiều. Khi theo học tại TIW, bạn không cần lo lắng việc này. Các khóa IELTS Junior, Pre-Senior, Senior và Master đều bao gồm các buổi thực hành thường xuyên với đội ngũ thầy cô TIW (8.0 trở lên) và trợ giảng (7.0 trở lên)

  Trong quá trình học, bạn có thể theo dõi nhiều bài học bổ trợ, các kinh nghiệm luyện thi khác tại kho kiến thức IELTS miễn phí của TIW.

  2. Khi nào nên học IELTS?

  3. Học IELTS mất bao lâu?

  Thời gian học IELTS của mỗi người sẽ phụ thuộc vào trình độ, band điểm mục tiêu và thời gian sẵn sàng bỏ ra cho việc học.

  Càng muốn lên band cao thì số giờ học cần bỏ ra càng nhiều

  (Nguồn: Cambridge Assessment English)

  Lưu ý rằng, đây là số giờ học có hướng dẫn (guided learning) – tức là có thầy cô, chương trình học đúng đắn, rõ ràng. Nếu tự học, số giờ này chắc chắn sẽ nhiều hơn.

  Quy đổi điểm theo khung CEFR và điểm IELTS tương ứng (Nguồn: Cambridge Assessment English )

  4. Không đi du học có nên thi IELTS?

  Bạn thi IELTS vì tấm chứng chỉ, hay vì muốn dùng tiếng Anh?

  Hiện nay, IELTS cho ta nhiều lợi ích, không chỉ trong việc du học mà trong cả công việc, cuộc sống.

  Sau cùng, nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn vào năng lực thực tế của bạn chứ không phải số điểm trên giấy. Nếu muốn số điểm IELTS đem lại giá trị thật, bạn nên xác định học IELTS không chỉ để lấy tấm bằng, mà còn để dùng tiếng Anh trong đời sống. Và khi đó, IELTS xứng đáng là thứ bạn nên đầu tư.

  5. Nên thi IELTS, TOEFL hay TOEIC?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Anh Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 10 Websites Luyện Nghe Cho Người Mới Bắt Đầu/đang Yếu Kỹ Năng Nghe
 • Cẩm Nang Tự Học Tiếng Anh Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Địa Điểm Học Tiếng Hà Lan, Tây Ban Nha Ở Quận 1
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hà Lan Cho Người Mới
 • Sách Học Ngữ Pháp Ielts Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Trọn Bộ Bí Kíp Từ Vựng Ielts Theo Chủ Đề Đầy Đủ Nhất
 • Từ Vựng Ielts Theo Chủ Đề Thường Gặp Cực Chất Cho Mọi Sĩ Tử
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả Và Nhớ Lâu
 • 9 Trang Web Học Từ Vựng Tiếng Anh Kinh Điển Nhất
 • Top 7+ Trang Web Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí
 • Các bạn thân mến, chắc hẳn các bạn đều biết ngoài từ vựng, phát âm thì ngữ pháp chính là một trong 3 nền tảng quan trong cho các bạn học tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng.

  Để giúp các bạn nâng cao khả năng ngữ pháp khi học IELTS, hôm nay IELTS Fighter sẽ chia sẻ cho mọi người tất cả tất cả các cuốn sách hay giúp bạn tự học tốt nhất trong quá trình luyện thi IELTS.

  1. Sách 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

  Tài liệu dành cho:

  ➤ Các bạn mất gốc, mới bắt đầu học IELTS.

  ➤ Bạn cần củng cố kiến thức ngữ pháp nhưng tài liệu tiếng Anh khó học với bạn

  ➤ Bạn muốn luyện tập ứng dụng ngữ pháp cho IELTS.

  Tài liệu này được IELTS Fighter trực tiếp biên soạn, cung cấp cho các bạn nguồn học tập hiệu quả với thiết kế:

  ➤ 25 chủ điểm bài học quan trọng nhất từ thì hiện tại đơn, thì quá khứ, tương lai cho đến động từ, danh từ, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện…khác nhau

  ➤ Bài tập có đáp án ứng dụng ngay bên dưới để các bạn cùng học tập và kiểm tra lại kiến thức.

  2. English Grammar in Use – Raymond Murphy

  Chắc chắn đối với các bạn học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đều biết đến cuốn sách này. Một tài liệu luyện thi giúp các bạn chinh phục được ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh đầy đủ và chi tiết. Được viết bởi tác giả uy tín, những bài học được chia thành nhiều

  3. Cambridge Grammar for IELTS

  Nếu cuốn Grammar in Use có thể dùng chung cho các bạn học ngữ pháp tiếng Anh thì cuốn Grammar for IELTS phục vụ riêng cho các bạn ôn thi IELTS. Cuốn sách tổng hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong bài thi IELTS, được viết bởi đội ngũ ban giám khảo, giáo sư từ đại học Cambridge nên các bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng bài học.

  Bên cạnh ngữ pháp với kiến thức trọng tâm thì phần bài tập sẽ giúp bạn thực hành luôn, vừa ôn vừa luyện hiệu quả. Cuốn sách này đối với người học IELTS thì đều phải có!

  4. A Practical English Grammar – A. J. Thomson & A. V. Martinet

  Quyển sách này thực tế thì có trình độ cao hơn do đó nếu các bạn đang mới bắt đầu học, chưa biết gì thì không nên lựa chọn học. Sách có hơn 150 trang giấy với những bài học chi tiết, nâng cao ngữ pháp trong IELTS và giúp bạn nâng thêm kiến thức. Những chủ điểm ngữ pháp như thì, danh từ, động từ… dù quen thuộc nhưng được nâng cao hơn, giúp bạn nhiều hơn nên sách sẽ phù hợp với những bạn muốn đạt mục tiêu band 7.0+.

  5. COLLINS Grammar for IELTS:

  Cũng giống như những cuốn sách học ngữ pháp ở trên COLLINS Grammar for IELTS sẽ giúp cho các bạn tự học IELTS dễ dàng ôn luyện tại nhà. Cuốn này thuộc trọn bộ Collins quen thuộc đối với dân IELTS khi ôn luyện. Với bài học và bài tập đi kèm, các bạn hoàn toàn tự ôn hiệu quả, nâng cao trình độ của bản thân.

  6. Grammar practice for upper intermediate students

  Đây là cuốn sách chủ yếu nghiêng về luyện tập nhiều hơn. Các bạn được cung cấp kiến thức cơ bản cùng với bài tập đi kèm để các bạn thực hành thường xuyên. Sách được dùng cho học sinh ôn luyện trên lớp hoặc tại nhà. Những phần bài tập sẽ giúp bạn tự nâng cao kiến thức mỗi ngày.

  7. Collins Cobuild English Grammar

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Sách Ngữ Pháp Ielts Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Ielts Cần Thiết Trong Bài Thi Ielts
 • Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ Ielts Fighter 2022
 • Bao Lâu Để Học Ielts Với Người Mất Gốc Tiếng Anh
 • 5 Lý Do Mất Gốc Không Nên Tự Học Ielts
 • Khóa Học Ielts Writing & Speaking Online Miễn Phí Từ Ielts Fighter

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Khóa Học Ielts Online Uy Tín Giúp Bạn Chinh Phục 7.0 Nhanh Chóng
 • Ưu Điểm Khi Học Tiếng Anh Online
 • Học Ngôn Ngữ Anh Trực Tuyến
 • Đánh Giá Khóa Học Online Tại Kyna
 • Mã Giảm Giá Kyna Khuyến Mãi Tháng 1/2021
 • Hướng tới mục tiêu giúp các bạn luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả, đặc biệt là những bạn ở xa không có điều kiện học tập tại trung tâm, IELTS Fighter tổ chức khóa học IELTS Writing & Speaking online miễn phí để giúp các bạn củng cố kiến thức, tăng band điểm vượt bậc.

  Khóa học được thực hiện bởi Ms. Như Quỳnh và đội ngũ chuyên môn giỏi của IELTS Fighter với 13 bài giảng cực hay dành tặng cho các bạn trên mọi miền Tổ Quốc.

  Khóa học IELTS online IELTS Writing & Speaking miễn phí được trung tâm thiết kế để phục vụ việc học tập cho các bạn:

  – Đã tìm hiểu về IELTS và có nền tảng về ngữ pháp – từ vựng cơ bản.

  – Chưa thực sự nắm vững được cách làm bài, cấu trúc, cách phân bố thời chúng tôi thi Writing và Speaking

  – Những bạn có điểm số IELTS 3.0 trở lên và mong muốn tăng band điểm thành 6.0-7.0.

  Khóa học bao gồm 13 buổi bao gồm những bài giảng được biên soạn kỹ lưỡng bởi Ms. Như Quỳnh và đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi của IELTS Fighter.

  Mỗi buổi, Ms.Quỳnh sẽ nêu các vấn đề thường gặp, những khó khăn khi học IELTS, cung cấp kiến thức mới đồng thời chia sẻ các tip để vượt qua bài thi dễ dàng hơn cho các bạn.

  – Chuỗi 14 video bài giảng nội dung kiến thức IELTS speaking và IELTS writing cho bạn đặt mục tiêu 6.0 – 7.0 IELTS

  – Ebook tài liệu bổ sung để các bạn tham khảo.

  – Bài tập đính kèm cho các bạn luyện tập tại nhà.

  Thông tin chi tiết: 13 buổi học bao gồm 9 buổi Writing và 4 buổi Speaking

  III. LƯU Ý HỌC TẬP

  Nhằm học tập hiệu quả, bạn hãy thực hiện:

  ➤ Xem video xong và tham khảo tài liệu ngay từng bài viết

  ➤ Ứng dụng cách làm bài mà Ms.Quỳnh giới thiệu với đề thi trong các bộ đề. Đề thi bạn có thể lấy trong Sách Cambridge rất sát thi thật nha.

  ➤ Kiểm tra xem mình đã làm đúng các bước chưa? Bài Viết đã ổn chưa. Vì bạn mới bắt đầu, chưa cần bài hay quá nhưng hãy chắc chắn mình làm đầy đủ theo yêu cầu của bài thi.

  Đặc biệt, để được nhận thêm nhiều tài liệu nữa các bạn vui lòng:

  2. Like và subscribe kênh Youtube của IELTS Fighter để nhận video bài giảng trực tiếp: TẠI ĐÂY

  Hẹn gặp lại các bạn tại fanpage IELTS Fighter – Chiến binh IELTS để cùng nhau học tập nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Khóa Học Ielts Online Giúp ‘đọc Thông Viết Thạo’ Chất Lượng Nhất
 • Top 3 Khóa Học Ielts Online Đáng “đồng Tiền Bát Gạo” Nhất Hiện Nay
 • Bí Kíp Học Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Ielts Online Cho Người Mới
 • 3 Khóa Học Ielts Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Học Writing Ielts Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tài Liệu Học Writing Ielts Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Phương Pháp Chung Tự Học Ielts Writing
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Khoá Học Ielts Writing Online (Academic Và General) Có Chữa Bài
 • Hướng Dẫn Học Ielts Writing Toàn Diện Cho Người Mới Bắt Đầu Bản Đẹp
 • Trong quá trình ôn luyện IELTS, Writing là kỹ năng mình dành nhiều thời gian và công sức nhất để ôn tập. Mình dành hàng giờ đồng hồ ngồi tìm kiếm tài liệu, luyện rất nhiều bộ đề nhưng sau một khoảng thời gian, mình vẫn chưa nhìn thấy sự cải thiện rõ rệt trong kỹ năng viết của mình.

  Mình nhận ra rằng, không phải cứ viết nhiều, giải nhiều đề thi Writing thì band điểm của bạn sẽ được cải thiện. Để tự học Writing IELTS một cách hiệu quả nhất, ngoài việc nắm vững các kiến thức cơ bản, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý khi làm từng dạng bài trong Task 1 và Task 2 của bài viết. Bài viết này sẽ cung cấp các kiến thức và lưu ý quan trọng, giúp bạn tự nâng band điểm Writing của mình.

  Trước khi bắt đầu vào giai đoạn luyện tập, bạn nên tìm hiểu kỹ về bài thi viết trong IELTS, nghiên cứu các yêu cầu về kỹ năng đòi hỏi bạn phải đáp ứng trong từng task. Tiếp đó, hãy luyện tập và điều chỉnh theo yêu cầu của từng task để có thể ăn trọn điểm trong phần IELTS Writing.

  Task 1 của bài Writing IELTS yêu cầu bạn phải viết một bài báo cáo tối thiểu 150 chữ về một (hay nhiều) bảng biểu/ biểu đồ đề bài đưa ra. Điểm của bài Writing Task 1 dựa trên 4 tiêu chí:

  • Task response (Đưa ra câu trả lời đúng đắn và chính xác)
  • Coherence and cohesion (Sự gắn kết và mạch lạc)
  • Lexical resource (Từ vựng đa dạng)
  • Grammatical range and accuracy (Ngữ pháp đa dạng và chính xác).

  Với Task 1, lời khuyên được đưa ra là bạn chỉ nên dành tối đa 20 phút để hoàn thành. Tuy nhiên, để đảm bảo có đủ thời gian đọc và kiểm tra lại bài, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 15 – 17 phút trong tổng thời gian làm bài.

  2. Một số lưu ý khi làm bài Writing Task 1

  Hãy học Writing IELTS Task 1 một cách cẩn thận nhất và dành thời gian đủ cho nó trong bài thi. Nhiều thí sinh cho rằng Task 2 chiếm phần đa số điểm trong bài thi Writing và dành hầu hết thời gian cũng như công sức vào Task 2, kết cục là chỉ còn quỹ thời gian khá hạn hẹp cho Task 1 và sản phẩm được đưa ra vô cùng sơ sài, lủng củng.

  Hãy phân chia thời gian làm bài của bạn một cách hợp lý nhất, đảm bảo hoàn thành tuyệt đối cả 2 Task trong bài thi của mình.

  Các dạng bài có thể gặp trong Writing Task 1:

  • Nhóm 1: Line Chart, Bar Chart, Pie Chart, Table
  • Nhóm 2: Process
  • Nhóm 3: Map/ Diagram
  • Ngoài ra, trong phần thi Writing Task 1, bạn hoàn toàn có thể gặp dạng Mix (kết hợp hai hay nhiều loại bảng biểu, biểu đồ).

  Cách phân chia thời gian của Task 1:

  • 2 – 3 phút cho việc phân tích biểu đồ và triển khai ý. Đừng cố gắng trình bày tất cả dữ liệu của biểu đồ vì bạn không có đủ thời gian đâu (ngoại trừ trường hợp số liệu trên biểu đồ khá ít). Tuy nhiên, hãy cố gắng trình bày đầy đủ các yếu tố quan trọng, nổi bật như: xu hướng (tăng, giảm, biến động) của từng yếu tố, số liệu cao nhất, thấp nhất, số liệu năm đầu, năm cuối.
  • 14 – 15 phút cho việc viết bài. Hãy nhớ viết lại (paraphase) đề bài trong phần mở bài, không được sao chép y nguyên. Bạn có thể lựa chọn viết kết bài hoặc không, điều này không ảnh hưởng tới điểm số của bạn. Một bài viết Writing Task 1 điển hình thường có 4 đoạn: Mở bài – Overview (nêu khái quát các đặc điểm nổi bật của biểu đồ) – 2 đoạn thân bài (phân tích, so sánh các số liệu trong biểu đồ).
  • 2 – 3 phút cho việc kiểm tra lại. Đôi lúc việc thiếu một chữ “s” hoặc chia động từ sai cũng có thể khiến bạn mất điểm ngữ pháp và từ vựng, nên hãy luôn ghi nhớ việc kiểm tra lại sau khi đã hoàn thành xong câu trả lời nhé.

  Về độ dài, Tuyệt đối không được viết quá ngắn (dưới 150 từ), dung lượng phù hợp cho bài Writing Task 1 dao động từ 170 – 190 từ.

  Chú ý so sánh các xu hướng nổi bật, các điểm khác biệt, sự dao động của các yếu tố. Không nên tập trung quá nhiều vào chi tiết cũng như liệt kê thông tin.

  Một ví dụ về Writing task 1 với dạng biểu đồ hỗn hợp (kèm bài mẫu của giám khảo nổi tiếng thế giới – thầy Simon)

  Đề bài: The charts below show reasons for travel and the main issues for the travelling public in the US in 2009.

  Phân tích dàn ý:

   Tìm ra hai đặc điểm nổi bật (Overall): Đối với dạng bài 2 biểu đồ như thế này, hãy tìm ở mỗi biểu đồ một đặc điểm (xu hướng) nổi bật.

  Biểu đồ 1. Lý do đi lại (di chuyển) chính của người Mỹ là để đi làm (to and from work)

  Biểu đồ 2. Mối lo ngại chính của họ về việc di chuyển là chi phí

   Phân thân bài thành 2 đoạn, mỗi đoạn mô tả số liệu của 1 biểu đồ.

  Đoạn 1. Lý do đi lại

  – Gần 1 nửa người dân Mỹ (49%) đi lại để đi làm (to and from work)

  – Trong khi đó chỉ 6% người dân đi lại với mục đích thăm bạn bè họ hàng (visit…), 10% vì lý do tiêu khiển (nhóm số liệu nhỏ)

  – Mua sắm (Shopping) là lý do của 16% người dân và 19% người dân đi lại với nguyên nhân không xác định (nhóm số liệu tương đương)

  Đoạn 2. Mối lo ngại khi di chuyển. Cách phân chia số liệu để phân tích tương tự:

  – Lớn nhất: 36% Price

  – Tương tự nhau: 19% Safety, 17% Aggressive drivers and 14% Highway congestion.

  – Ít nhất: 6% Space for pedestrians and 8% Access to public transport

  The bar chart and pie chart give information about why US residents travelled and what travel problems they experienced in the year 2009.

  It is clear that the principal reason why Americans travelled in 2009 was to commute to and from work. In the same year, the primary concern of Americans, with regard to the trips they made, was the cost of travelling. Looking more closely at the bar chart, we can see that 49% of the trips made by Americans in 2009 were for the purpose of commuting. By contrast, only 6% of trips were visits to friends or relatives, and one in ten trips were for social or recreation reasons. Shopping was cited as the reason for 16% of all travel, while unspecific ‘personal reasons’ accounted for the remaining 19%.

  According to the pie chart, price was the key consideration for 36% of American travellers. Almost one in five people cited safety as their foremost travel concern, while aggressive driving and highway congestion were the main issues for 17% and 14% of the travelling public. Finally, a total of 14% of those surveyed thought that access to public transport or space for pedestrians were the most important travel issues ” (Source: IELTS Simon).

  3. Cách ôn luyện và từ vựng, cấu trúc để học Writing IELTS Task 1

  Trong quá trình học Writing IELTS, viết tất cả bài trong một lần không phải là cách ôn luyện hiệu quả nhất. Hãy chia nhỏ từng phần của bài (Mở bài, Overview, Thân bài,…) để ôn tập.

  • Đầu tiên, hãy dành thời gian mỗi ngày khoảng 15 – 20 phút để học cách đọc và phân tích biểu đồ. Bạn có thể lấy đề trong bất kỳ tài liệu nào, phổ biến nhất là sách Cambridge để luyện tập. Chú ý lập dàn ý, xác định xem thời gian biểu đồ, biểu đồ có bao nhiêu yếu tố, các chỉ số có xu hướng tăng/giảm/ giữ nguyên, số liệu lớn nhất, nhỏ nhất. Cố gắng nhóm các số liệu trong cùng giai đoạn để so sánh. Sau khoảng 2 tuần, thời gian đọc và phân tích biểu đồ của bạn có thể rút ngắn xuống chỉ còn 3 -5 phút.
  • Khoảng 1 – 2 tuần tiếp theo, hãy luyện tập viết Mở bài và Overview của mỗi đề bài. Trong mở bài, nhớ paraphrase đề bài bằng từ ngữ của riêng mình. Tại phần Overview, các số liệu ưu tiên đề cập là xu hướng tăng/ giảm, tiếp đó là số liệu lớn nhất, nhỏ nhất.
  • Cuối cùng là thời gian để luyện viết thân bài. Từ dàn ý bạn đã phân tích được trong thời gian đầu, hãy xây dựng lên hai đoạn thân bài phù hợp với dung lượng. .

  Overview:

  It is clear/ noticeable from the chart/ graph/ table that….

  As can be seen from the chart/ graph/ table,….

  As the chart/ table/ graph shows,…

  As is shown from the graph/ table,…

  As is illustrated by the graph/ table,…

  It can be seen from the table/ chart/ graph that…

  From the graph/ table, it is clear that….

  In general/ overall,…

  Diễn tả xu hướng tăng : To grow/increase/ rise/ climb/ experience an increase/…

  Diễn tả xu hướng giảm : To decrease/ decline/ fall/ drop/ experience a decrease/….

  Miêu tả vị trí hoặc phương hướng: To be located in/ To the region/zone/corner of…

  Miêu tả việc mở rộng hoặc kéo dài: To be extended/ expanded/ widened/ lengthened…

  Miêu tả việc thu hẹp hoặc rút ngắn: To be narrowed/ shortened/ To become narrower/smaller/shorter….

  Miêu tả việc phá bỏ: To be demolished/ knocked down/ cut down/ chopped down/ To disappear/ vanish

  Miêu tả việc xây mới: To be built/ erected/constructed/ There is a construction/erection/ building of…

  Diễn tả xu hướng giữ nguyên : To stabilize/ flatten out/ level out/ reach a plateau of/….

  Các trạng từ nên dùng : slightly, dramatically, considerably, significantly, markedly, slowly, suddenly,…

  Cách diễn tả chiếm số lượng/ phần trăm: To have/be/ take/ take up / account for/ constitute/ occupy/ amount to/ make up

  Các cụm từ diễn tả so sánh gấp: The number doubled/ trebled/ quadrupled/ a two-fold increase/ fell by one fifth (giảm 1 phần năm)

  Các cụm từ liên kết các hành động/ thể hiện trình tự:

  Firstly/ First/ To start with/ To begin with/ To commence with/ Initially… Next/ Then/ Afterwards/ Subsequently/ After that/ Following that… Finally/ Lastly/ At the final stage…

  Trong phần 2 của kỹ năng viết IELTS, thí sinh được yêu cầu viết một bài essay ít nhất 250 từ, trình bày quan điểm về một vấn đề cụ thể. Tiêu chí chấm điểm cũng tương tự với Task 1, tuy nhiên, cụ thể với band 7, bạn cần thiết phải thỏa mãn các yếu tố sau:

  • Giải quyết được tất cả nhiệm vụ, tất cả vấn đề trong câu hỏi đều được trả lời.
  • Trình bày lập trường rõ ràng trong suốt bài viết. Các ý kiến được đưa ra đều có vai trò hỗ trợ các đoạn văn trong bài viết.
  • Các ý trong bài đều được phát triển tốt (mặc dù có thể có một vài ý hỗ trợ không thật sự tương quan)

  Coherence and Cohesion:

  • Tổ chức thông tin một cách logic
  • Các đoạn được chia hợp lý
  • Mỗi đoạn đều có một ý chính
  • Sử dụng nhiều, đa dạng các từ/cụm từ liên kết (mặc dù một vài từ/ cụm từ bị lạm dụng)
  • Sử dụng đại từ thay thế tốt

  Lexical resource: Grammatical range and accuracy:

  2. Một số lưu ý khi làm bài Writing IELTS Task 2

   Luôn luôn xác định yêu cầu đề bài trước khi bắt tay vào viết bài. Có 4 dạng bài luận bạn có thể gặp trong bài thi viết IELTS: Opinion, Discussion, Cause and solution và Two-part question. Mỗi dạng bài sẽ có cách trả lời khác nhau, do đó, hãy đọc thật kỹ đề bài để không mất điểm phần Task response nhé.

  “Foreign visitors should pay more than local visitors for cultural and historical attractions. To what extent do you agree or disagree with this opinion?”

   Cố gắng paraphrase đề bài chứ không được sao chép y hệt.

  “There exists a heated debate that foreign tourists’ payments for important sites and monuments should be greater than local visitors’. I completely agree with this opinion”.

  Với câu hỏi này, bạn có thể viết mở bài như sau:

  • Trong Task 2, tránh dùng đại từ “you”. Bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng các đại từ khác như “people”, “inpiduals”,…
  • Tránh đưa vào bài viết các số liệu thống kê. Thực chất, giám khảo mong muốn bạn trình bày rõ ràng quan điểm cá nhân của mình hơn là việc đọc một bản báo cáo dựa trên các số liệu.

  Ở đây, câu đầu tiên của phần mở bài đã paraphrase lại ý của đề bài theo các cách: chuyển “pay” thành “payment”, “visitors” thành “tourists”, “cultural and historical attractions” thành “important sites and monuments”,…

  3. Cách ôn luyện và từ vựng để học Writing IELTS Task 2

  Các bước tự học Writing IELTS Task 2:

   Luyện tập cách xây dựng dàn bài. Thời gian này, bạn nên cố gắng phân tích đề, liệt kê ý cho bài viết của mình. Chú ý phân biệt từng dạng bài.

  Câu 1: General Ideas

  Dù ở bất kỳ dạng bài nào, câu 1 của mở bài Essay đều nêu Topic bằng cách paraphrase lại đề bài.

  Một số cụm từ thường sử dụng: There exist a tendency that/ There exists a debate that/ There exists a heated issue that/ Some people believe that/ It is believed that…

  • Cách viết một chiều : In my opinion/From my point of view/ From my perspective, I totally/absolutely/ completely/ strongly…
  • Hoàn toàn đồng ý: approve of/ to be in favour of/ to be in support of….
  • Hoàn toàn không đồng ý: object to/ take object to this idea/ disagree with
   Cách viết trung lập: I partially agree with/ While I support that…, I would agree that…

  Dùng cấu trúc nhượng bộ để đề cập đến cả hai ý kiến trong đề bài đồng thời thể hiện mình nghiêng về ý kiến nào. Ta có ví dụ sau:

  “Some people think that governments should give financial support to creative artists such as painters and musicians. Others believe that creative artists should be funded by alternatives sources. Discuss both views and give your own opinion”.

  Với đề bài này, ta có thể viết câu thesis statement như sau: ” While some agree with the opinion of government support for artists, I would agree that arts funding should mainly come from other sources”.

  Câu thesis statement cũng tập trung trả lời hai câu hỏi của đề bài. Ta có ví dụ sau: ” Many people pfer to watch foreign films rather than locally produced films. Why could this be? Should governments give more financial support to local film industries?”. Câu trả lời có thể như sau: ” There are some reasons why domestically produced films are not pferred like films from foreign countries and I would argue that government funding for local film-making is necessary.”

  Although there will undoubtedly be some negative consequences/ causes…, Sb can deal with these problems by some solutions/ Despite some potential problems, there will have many solutions to address these…

  Tùy theo cách viết mà thân bài sẽ đưa ra các ý phù hợp.

  Thân bài cũng bao gồm hai đoạn, đoạn một đưa ra các Cause/ Problems và đoạn hai liệt kê các Solutions

  Thân bài trong dạng bài này khá đơn giản, đoạn 1 trả lời cho câu hỏi 1, đoạn 2 trả lời cho câu hỏi 2.

  • Cách viết 1 chiều: thân bài gồm 2 đoạn, mỗi đoạn đưa ra một lý do hỗ trợ cho ý kiến. Tuyệt đối không đưa ý kiến trái chiều.
  • Cách viết cân bằng: hai đoạn thân bài sẽ đưa ra hai ý kiến trái ngược nhau. Mở đầu mỗi đoạn đề có cụm “On the one hand” với vế đầu và “On the other hand” với vế thứ hai.

  Kết bài: Thường chỉ gồm một câu nhắc lại câu trả lời cho câu hỏi. Trong phần này, tuyệt đối không đưa các thông tin nào khác (không có trong thân bài). Nên có một từ nối ( In conclusion, To conclude, …) ở đầu câu để bài essay thêm liền mạch.

  • Luyện viết mở bài và kết bài. Thời gian này, bạn nên chú trọng vào việc luyện tập cách paraphrase đề bài. Hãy paraphrase theo nhiều cách khác nhau, điều này có thể khiến bạn linh hoạt hơn trong phòng thi. Ngoài ra, việc đọc kỹ đề bài, xác định câu trả lời sao cho phù hợp (đặc biệt với dạng Opinion và Discussion) là vô cùng quan trọng. Trong giai đoạn này, bạn nên dành thêm một cuốn sổ nhỏ, ghi lại các cụm từ hay, thường sử dụng với mỗi dạng bài.
  • Sau khoảng thời gian luyện viết tách các phần, bạn có thể bắt đầu luyện đề. Lưu ý, thời gian Task 2 chỉ vẻn vẹn 40 phút, do đó, trong thời gian tự học Writing IELTS tại nhà, bạn chỉ nên dành khoảng 35 phút cho tất tần tật các bước (phân tích đề, dựng dàn ý, viết bài).

  Bạn có thể dùng cuốn Ideas for IELTS (Simon) để tham khảo các ý tưởng thú vị.

  • Barron’s Writing for the IELTS: Cuốn sách này dành cho các bạn đã nắm được các kiến thức cơ bản (band từ 3.0 – 3.5). Ngoài việc cung cấp hướng dẫn chi tiết cho từng dạng bài trong IELTS Task 1 và Task 2, cuốn sách còn có một mục riêng dành cho ngữ pháp, đưa ra các cấu trúc câu quan trọng trong cả 2 Task
  • Improve your skills Writing for IELTS 6.0 – 7.5: Đây là cuốn sách dành cho các bạn đã có nền và chắc kiến thức, muốn đạt band Writing từ 6.0 – 7.5. Cuốn sách gồm 10 chương, cung cấp các chủ đề điển hình nhất trong kỳ thi IELTS Writing

  Tài liệu là yếu tố không thể thiếu trong quá trình học Writing IELTS. Một số tài liệu phổ biến được sử dụng trong việc ôn thi kỹ năng viết bao gồm:

  Tải xuống MIỄN PHÍ ngay

  Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2022)!

  Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc

  & nhận những phần quà hấp dẫn!

  Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,

  tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Luyện Writing Ielts Cơ Bản Cực Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tài Liệu Tự Luyện Thi Ielts Writing Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chính Xác Tiếng Anh
 • 5 Bí Quyết Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Trong Tiếng Anh
 • 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Đơn Giản Miễn Phí
 • Tài Liệu Tự Học Ielts Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Giáo Trình Học Từ Vựng Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Trọn Bộ Sách Ielts Tự Học Từ 0 Đến 7.0 Ielts
 • Top 5 Quyển Sách Luyện Từ Vựng Ielts Hiệu Quả Nhất
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Ielts
 • Top 5 Quyển Sách Luyện Từ Vựng Ielts Hiệu Quả Nhất.
 • – Phát âm: Một thực tế dễ nhận thấy là việc tự luyện phát âm khó hơn rất nhiều nếu có sự trợ giúp từ những người chuyên môn, các giáo viên hướng dẫn. Tuy nhiên, giáo trình tự học IELTS phần phát âm lại có khá nhiều trên các trang web, mạng xã hội hay Youtube và đa phần đều miễn phí. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự học một cách thoải mái với các clip thú vị rất nhiều.

  Ngoài các video trực quan, bạn có thể học phát âm qua các sách tự học IELTS hiệu quả, ở đây bạn có thể biết cách phát âm thông qua từ ngữ mô tả. Bạn có thể tham khảo các sách cơ bản như: English Pronunciation in Use Elementary, American accent training… Các giáo trình IELTS này đa phần là tài liệu tự học IELTS tiếng Anh và sẽ giới thiệu đầy đủ các âm, cách đọc, cách nhấn trọng âm, bài tập luyện…nên đòi hỏi sự chịu khó, kiên trì của bạn.

  – Từ vựng: Có lẽ học từ vựng là phần ngán ngẩm nhất đối với các bạn ôn luyện IELTS vì bản chất của từng từ và vì quá nhiều từ nên người học khó tránh khỏi vòng lặp học trước quên sau, học từ này quên từ kia. Tuy giáo trình tự học IELTS vốn từ vựng có khá nhiều, phương pháp học cũng nhiều không kém, nhưng từ vựng vẫn được xem như nỗi sợ của người học IELTS.

  Thực chất nguyên nhân từ đâu? Đó là bởi các bạn thường “học chay” từ vựng, thuộc theo một nghĩa cố định như cách học truyền thống trước nay. Nhiều người học nhưng chỉ học “cho biết”, học “để đấy” mà không bao giờ vận dụng vào thực tế hoặc khi muốn sử dụng lại không thể nhớ nổi từ ngữ mình cần tìm kiếm là gì. Cách học từ vựng tốt hơn hết là cách áp dụng luôn khi học, đặc biệt là dành thêm thời gian đọc nhiều để tiếp xúc nhiều lần từ vựng vì gặp nhiều sẽ nhớ nhiều.

  – Ngữ pháp: Trên thực tế, ngữ pháp IELTS không kinh khủng như nhiều người vẫn nghĩ nếu mục tiêu band score khoảng 6.5 – 7.0. Tuy nhiên, vững chắc các kiến thức ngữ pháp và áp dụng chuẩn trong bài thi viết và nói thì cần phải cẩn trọng. Một số tài liệu tự học IELTS bạn có thể luyện tập cho phần này gồm: English grammar in use, grammar for IELTS, Cambridge Grammar For IELTS… Đây là những giáo trình IELTS tổng hợp tất tần tật kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh, có bài tập thực hành để các bạn luyện dần với các câu hỏi đề thi sau này dễ dàng.

  2. Luyện kỹ năng với tài liệu tự học IELTS

  Nếu bạn đã có đầy đủ các tài liệu ôn luyện căn bản thì cũng đừng nên bỏ qua tuyển tập những sách, giáo trình hay cho phần kỹ năng chính thức IELTS chuyên sâu. Ở giai đoạn này, bạn nên chọn những tài liệu uy tín, có sự liên kết với nhau để việc ôn luyện được mạch lạc; có thể là những quyển sách gói gọn 4 kỹ năng như: Step up to IELTS, How to master the IELTS, Cambridge action plan f2or IELTS… Hoặc sách luyện theo từng kỹ năng bao gồm:

  – Đọc: Nghe nhiều thì đọc cũng phải nhiều, có vô số nguồn tài liệu đọc như báo hàng ngày, truyện hay cuốn sách Reading strategies for IELTS.

  – Viết: Đây có lẽ là kỹ năng gặp nhiều trở ngại nhất khi tự luyện tập, nếu có giáo viên hướng dẫn thì bạn sẽ nhanh tiến bộ và cảm thấy writing đơn giản hơn nhiều. Song, sách luyện viết cũng rất nhiều như: Visual IELTS, Academic writing for IELTS, Writing for IELTS… Rất nhiều các cuốn sách khác nhau để giúp tự học Writing tốt. Lưu ý là bạn chỉ nên theo một lộ trình và cố gắng cải thiện kĩ năng viết của bản thân bằng cách tỉ mỉ trong mỗi bài viết sẽ tốt hơn là cùng lúc học mỗi sách một ít.

  3. Tự học IELTS 6.5 – nếu không tự tin hãy nhờ sự trợ giúp!

  English Town không phải là một trung tâm Anh ngữ mà là một thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn. Tại đây, bạn không chỉ được nghe giảng mà còn tự do trao đổi với thầy cô, bạn bè và đội ngũ trợ giảng; bạn cũng có thể kết nối kiến thức cuộc sống nhiều hơn và hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  Với khóa học IELTS, English Town sẽ không giúp bạn mà bạn mới chính là người vực dây bản thân mình. English Town chỉ giúp bạn xác định điểm yếu cần khắc phục – thế mạnh cần phát huy, cùng bạn xây nên lộ trình học phù hợp nhất và hỗ trợ đầy đủ phương tiện cho việc học của bạn phát triển. Việc của bạn là phải chăm chỉ, quyết tâm; đội ngũ trợ giảng 24/7 luôn hỗ trợ bạn, app học IELTS online sẽ cùng bạn luyện tập bất kể thời gian rảnh.

  Với những bạn muốn học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh thì English Town là một điểm đến lý tưởng. Với lộ trình học rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao, người học chỉ cần bám sát lộ trình này để tăng tốc về đích đạt được tổng điểm IELTS như mục tiêu mình đã đặt ra.

  Nếu bạn đang rắc rối khi tự học IELTS, hãy để English Town gỡ rối giúp bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 7 Bộ Tài Liệu Ôn Thi Ielts, Học Ielts Hay Nhất Dành Tặng Mọi Người
 • Học Ielts Làm Gì? 10 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts Bạn Phải Biết!
 • Học Ielts Để Làm Gì
 • Giải Đáp Thắc Mắc “học Ielts Để Làm Gì?”
 • Học Ielts Để Làm Gì?
 • Học Ielts Online Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Học Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 3 Khóa Học Ielts Online Đáng “đồng Tiền Bát Gạo” Nhất Hiện Nay
 • Top 5 Khóa Học Ielts Online Giúp ‘đọc Thông Viết Thạo’ Chất Lượng Nhất
 • Khóa Học Ielts Writing & Speaking Online Miễn Phí Từ Ielts Fighter
 • Top 4 Khóa Học Ielts Online Uy Tín Giúp Bạn Chinh Phục 7.0 Nhanh Chóng
 • Học IELTS online cho người mới. Nếu bạn đang muốn học IELTS nhưng lại bận rộn không có thời gian đến trung tâm và cũng không thể tự giác học tập được thì hình thức học IELTS online cho người mới bắt đầu sẽ là sự lựa chọn số 1 đấy. Học IELTS online cho người mới bắt đầu ngày càng trở nên phổ biến và thu hút đông đảo học viên, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí tối ưu cho bạn.

  Lợi ích của việc học IELTS online so với offline

  Khi chọn học IELTS online cho người mới bắt đầu, bạn không cần đến trung tâm mà vẫn có thể học tập chỉ cần có laptop, điện thoại smartphone và kết nối internet là được. Như vậy việc học tập sẽ thường xuyên được thực hiện, dễ tạo hứng thú cho bạn hơn, kết quả theo đó mà cũng tốt hơn.

  Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi học online bởi chi phí học rẻ hơn có thể đến 10 lần offline. Thông thường một khóa học IELTS online cho người mới bắt đầu chỉ khoảng 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, trong khi bạn có thể phải bỏ ra cả chục triệu cho những khóa học tại trung tâm.

  Hoàn toàn chủ động về thời gian là điểm ưu thế nhất của những khóa học IELTS online cho người mới bắt đầy. Nếu bạn không thể sắp xếp được thời gian theo những khung giờ học cố định tại trung tâm thì giờ đây học IELTS online cho người mới bắt đầu sẽ giải quyết nỗi lo đó thật đơn giản, bạn có thể truy cập vào học bất cứ lúc nào mình có rảnh.

  • Xu hướng học IELTS online miễn phí
  • Website học IELTS online free

  Không giới hạn số lần học

  Khóa học IELTS online cho người mới bắt đầu không giới hạn số lần học. Nghe quá tuyệt phải không? Khi học trực tiếp ở trung tâm, cũng bài giảng đó nhưng bạn chỉ được nghe 1 lần, nếu bận mà nghỉ học hay lơ là một chút là nó đã trôi qua và bạn không hiểu gì rồi. Với học online cho người mới bắt đầu thì khác, cùng một bài học nhưng bạn có thể học đi học lại không giới hạn số lần học.

  Hình thức học online như thế nào?

  Muốn tham gia khóa học IELTS online cho người mới bắt đầu rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên trang web mình định học. Sau khi đăng kí mua khóa học thì bạn sẽ nhận được mã kích hoạt, và chỉ cần nhập mã kích hoạt là có thể vào học được rồi.

  Chỉ cần ngồi ở nhà, mở máy tính hay điện thoại lên và học, thích học lúc nào cũng được, học một lần không hiểu thì nghe đi nghe lại đến bao giờ hiểu thì thôi,… như vậy quá tiện lợi phải không nào?

  Một số địa chỉ học IELTS online bạn nên biết

  Hiện nay, bắt kịp nhu cầu học tập và phát triển, nhiều trang web đã bán các khóa học IELTS online cho người mới bắt đầu như chúng tôi chúng tôi ngoaingu24h, chúng tôi chúng tôi chúng tôi kyna.vn,… Các khóa học này thường chỉ có giá vài trăm nghìn mà chất lượng cũng không hề thua kém tại trung tâm.

  Giảng viên liên kết đào tạo cũng là những chuyên gia nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của những khóa học IELTS online cho người mới bắt đầu này. Điều tuyệt vời nhất là chỉ cần bỏ tiền một lần nhưng bạn có thể học khóa học online này đến trọn đời.

  Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

  Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Khóa Học Ielts Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top Những Khóa Học Luyện Thi Ielts Online Tốt Nhất 2022
 • Luyện Thi Ielts Trực Tuyến
 • Share Khóa Học Luyện Thi Ielts Online Thần Tốc: Listening, Speaking…
 • Đề Kiểm Tra Tiếng Anh Lớp 8 Học Kì 2
 • Ielts Vocabulary: Từ Vựng Ielts Chủ Đề Family (Gia Đình)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Học Phí Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà 2022 Tphcm
 • Bảng Giá Học Phí Thuê Gia Sư Tại Nhà Hà Nội
 • Bảng Giá Tham Khảo 2022
 • Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em Tại Hà Nội Theo Phương Pháp Chủ Động
 • Quy Định Và Hình Thức Thanh Toán
 • 1. Types of Family – Các loại Gia đình

  family – a group of people who are related to each other: gia đình

  Ví dụ: Mohit was very nervous when he met his girlfriend’s family for the first time.

  immediate family – your closest relations, such as your parents, children, husband or wife: gia đình ruột thịt (bao gồm ba, mẹ & anh chị em ruột)

  Ví dụ: My immediate family are my dad, mum and two sisters.

  nuclear family – parents and their children: gia đình hạt nhân (gồm có bố mẹ và con cái)

  Ví dụ: The average nuclear family in the US is made up of parents and two children.

  extended family – a family unit that includes grandmothers, grandfathers, aunts, and uncles, etc. in addition to parents and children: gia đình mở rộng (bao gồm ông bà, cô chú bác, cậu, mợ… )

  Ví dụ: I have a large extended family with many nieces, nephews and cousins.

  dysfunctional family – a family that is not behaving or working normally, where there is conflict, misbehaviour, etc.: gia đình không êm ấm (các thành viên trong gia đình không yêu thương nhau, hay tranh chấp, cãi vã…)

  Ví dụ: Cynthia came from a dysfunctional family and could often be seen wandering the street on her own when she was young.

  2. Family Members – Các thành viên trong gia đình

  to be related to – to belong to the same family as: có quan hệ họ hàng

  Ví dụ: I’m related to many people in my village as my family has lived here for generations.

  a relative – someone who is part of your family: người thân trong họ hàng

  Ví dụ: We are going to visit relatives who live on the coast for our holiday this year.

  blood relative – someone you are related to through birth rather than marriage: có quan hệ ruột thịt

  Ví dụ: Aunty Sylvia is my blood relative but Uncle George, her husband, is only related to me by marriage.

  – distant relative – generally, a relative who is a third cousin or greater, or a great aunt or uncle, especially when you have little or no involvement with him or her: họ hàng xa

  Ví dụ: A member of my family died last week but they were a distant relative and I didn’t know them very well.

  next of kin – the person or group of people you are most closely related to: thân nhân gần nhất

  Ví dụ: When you apply for a passport, you have to name your next of kin in case there is an emergency while you are away travelling.

  descendants – a person who is related to you and who lives after you, such as your child or grandchild, and all future generations: con cháu

  ancestors – family members from past generations: tổ tiên

  Ví dụ: I’m writing my autobiography so that my descendants will know what life was like for one of their ancestors.

  -household – all the people who live in one house: hộ gia đình

  Ví dụ: There are now only three people in my household as my older brother has gone away to university.

  3. Immediate family – Gia đình ruột thịt

  – father – a man in relation to his child or children: bố

  mother – a woman in relation to her child or children: mẹ

  – parent – father or mother: bố mẹ

  – husband – the male partner in a marriage; a married man: chồng

  – wife – the female partner in a marriage; a married woman: vợ

  – spouse – a husband or wife: vợ/chồng

  – son – a person’s boy child: con trai

  – daughter – a person’s girl child: con gái

  – big brother / older brother (or sister)older than you: anh trai (chị gái)

  – little sister / younger sister (or brother)younger than you: em gái (em trai)

  sibling – a brother or sister: anh chị em

  Ví dụ: I have three siblings, two brothers and a sister.

  – twin – either of two children born to the same mother on the same occasion: sinh đôi

  Ví dụ: My sister has just given birth to twins, a boy and a girl.

  – identical twins – twins who look exactly the same: cặp song sinh giống hệt nhau

  Ví dụ: I have an identical twin brother and even our parents find it difficult to tell us apart.

  – an only child – a child who doesn’t have any brothers or sisters: con một

  Ví dụ: It can be lonely being an only child as you don’t have siblings to play with.

  4. Extended family – Gia đình mở rộng

  -uncle – the brother of your mother or father: chú/bác

  – aunt – the sister of your mother or father: cô/dì

  – nephew – the male child of your brother or sister: cháu trai

  – niece – the female child of your brother or sister: cháu gái

  – cousin – a child of your uncle or aunt: anh chị em họ

  – grandparents – the parents of your parents: ông bà

  – grandfather – the father of your mother or father: ông

  – grandmother – the mother of your father or mother: bà

  – grandchildren – the children of your children: cháu

  – grandson – the son of your son or daughter: cháu trai

  – granddaughter – the daughter of your son or daughter: cháu gái

  5. In-laws – Gia đình thông gia

  – in-laws – the relatives of your husband or wife: gia đình thông gia

  Ví dụ: When we were first married, we couldn’t afford a place of our own so lived with the in-laws.

  – mother-in-law – mother of your spouse: mẹ chồng

  Ví dụ: Many people don’t get on with their mother-in-law but mine is really nice.

  – father-in-law – father of your spouse: bố chồng

  Ví dụ: My father-in-law offered me a job in the family business so he is also my boss.

  – son-in-law – the husband of your daughter: con rể

  Ví dụ: I didn’t like Amir when I first met him but he’s a great son-in-law and helps me out whenever I need it.

  – daughter-in-law – the wife of your son: con dâu

  Ví dụ: We are very happy that our son has decided to marry Zehra and look forward to her becoming our daughter-in-law.

  – brother-in-law – the husband of your sister: anh rể

  Ví dụ: My brother-in-law is lazy and not a very good husband to my sister.

  – sister-in-law – the wife of your brother: chị dâu

  Ví dụ: I often help my sister-in-law to look after my baby niece.

  6. Stepfamilies – Gia đình có cha hoặc mẹ kế

  – stepmother – the wife of your father, but not your biological mother: mẹ kế

  – stepfather – the husband of your mother, but not your biological father: cha dượng

  – stepson – the son of your new wife or husband, but not your biological son: con trai riêng của vợ hoặc chồng

  – stepdaughter – the daughter of your new wife or husband, but not your biological daughter: con gái riêng của vợ hoặc chồng

  – stepsister – the daughter of your stepmother or stepfather: con gái của mẹ kế/cha dượng

  – stepbrother – the son of your stepmother or stepfather: con trai của mẹ kế/cha dượng

  – half-brother – a brother you have only one parent in common with: anh (em) trai cùng cha khác mẹ/cùng mẹ khác cha

  – half-sister – a sister you have only one parent in common with: chị (em) gái cùng cha khác mẹ/cùng mẹ khác cha

  7. Parenting – Nuôi dạy con

  – motherhood – the state of being a mother: làm mẹ

  Ví dụ: I’d like to have children one day but I’m not ready for motherhood yet.

  – fatherhood – the state of being a father: làm cha

  Ví dụ: Sakda is taking the responsibilities of fatherhood seriously and now only goes out drinking with his friends once a month.

  – to start a family – to have children: có con

  Ví dụ: Billy and I are planning to start a family as soon as we get married.

  – to give birth – to have a baby: sinh con

  Ví dụ: It was a special moment in Cesar’s life when he saw his wife giving birth to their first child.

  – offspring – a person’s child or children: con cái

  Ví dụ: My two sisters are coming over later with their offspring so the house is going to be very noisy.

  – family man – a man who enjoys being at home with his wife and children: người đàn ông của gia đình

  Ví dụ: Deepak used to love partying but now that he has kids he’s become a real family man.

  Ví dụ: My husband and I enjoy doing lots of activities with our children and we all have a great family life together.

  – to raise (a child) – to take ​care of a child until they become an adult: nuôi một đứa trẻ

  Ví dụ: It’s a big responsibility raising children but I love being a parent.

  – to bring up (a child) – to raise a child: nuôi một đứa trẻ

  Ví dụ: When Jae-min’s husband died, she was left to bring up the children on her own.

  – upbringing – the way in which you are treated and educated when young, especially by your parents: sự nuôi dưỡng, dạy dỗ

  Ví dụ: I was fortunate to have a good upbringing but not all children have caring parents who look after them well and teach them the right way to behave.

  – to support (a family) – to have enough money to be able to look after a family: hỗ trợ gia đình

  Ví dụ: Egor earned very low wages and had to work two jobs to support his family.

  – breadwinner – the member of a family who earns most of the money that the family needs: trụ cột gia đình

  Ví dụ: In many countries, men are expected to be the breadwinner in a family.

  – dependant – someone who depends on you for financial support, such as a child or family member who does not work: người phụ thuộc

  Ví dụ: I’m working hard to get a promotion and earn more money now that I’m a husband and a father and have dependants who rely on me.

  – to adopt – to legally take another person’s child into your own family and take care of them as your own child: nhận nuôi

  Ví dụ: Paul and Siri were unable to have children of their own and decided to adopt a baby.

  – to foster – to take care of someone else’s child, usually for a limited time, without becoming the child’s legal parent: chăm sóc một đứa trẻ, thường trong một thời gian nhất định, mà không trở thành cha mẹ hợp pháp của con

  Ví dụ: Even though I’m an only child, I always had other boy’s and girl’s to play with when I was growing up as mum and dad often used to foster other children.

  – over-protective parents – a parent who protect their child too much: cha mẹ kiểm soát con quá đà

  Ví dụ: Overprotective parents can pvent their children from building confidence and independence.

  – spoilt child – a child who shows bad behaviour because they have been allowed to do or have anything they want: đứa trẻ hư

  Ví dụ: I don’t like playing with the girl next door because she’s a spoilt child and gets in a temper if I don’t let her win all the games.

  – single parent – a person bringing up a child or children without a partner: cha/mẹ đơn thân

  Ví dụ: My sister is a single parent now that her husband has left her.

  – stay at home parent / stay at home mum – a parent who stays at home to take care of their children rather than going out to work: cha/mẹ không đi làm mà ở nhà chăm con

  Ví dụ: These days, it’s far more usual for men to be a stay-at-home parent than when I was young when it was always the mother who looked after the kids.

  – to look after – to take care of: chăm sóc

  Ví dụ: I’m going to look after my daughter’s children on Saturday while she has a day out with her friends.

  – childcare – the care of children, especially by a crèche, nursery or childminder while parents are working: Chăm sóc trẻ em

  Ví dụ: Childcare is a big problem for many working parents and they are lucky if their own parents can help out.

  – strict – strongly limiting someone’s freedom to behave as they wish, or likely to severely punish someone if they do not obey: nghiêm khắc

  Ví dụ: My parents are very strict with me and I have to finish all my homework before I’m allowed to play or watch TV.

  – authoritarian – demanding that people obey completely and refusing to allow them the freedom to act as they wish: độc đoán

  Ví dụ: My father was very authoritarian when I was growing up and I was terrified of him.

  (Còn tiếp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Anh Ngữ Res Học Phí Bao Nhiêu Cho Các Khóa Học?
 • Cách Dùng Razkids Để Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả
 • Tuyển Sinh Trung Cấp Tiếng Anh,lớp Học Trung Cấp Tiếng Anh 1 Năm
 • Top 4 Trường Đào Tạo Trung Cấp Ngành Ngôn Ngữ Anh
 • Xét Tuyển Hệ Đào Tạo Trung Cấp Tiếng Anh Năm 2022
 • Hướng Dẫn Tự Học Ielts Từ 0 Đến 5.5 Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hay Và Nổi Tiếng Nhất
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Đà Nẵng
 • Top 7 Chủ Đề Học Từ Vựng Tiếng Anh Phổ Biến Trong Giao Tiếp
 • Để tự học IELTS hay đơn giản là thành thạo bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì không phải là điều dễ dàng. Vậy làm thế nào để tự học IELTS từ con số 0 đến 5.5, Excel English sẽ bật mí ngay cho bạn. Còn chần chừ gì nữa!

  Một khi biết kết quả, bạn sẽ biết mình cần làm gì để đạt mục tiêu, như cách bạn đứng trước vạch xuất phát và chạy hết mình để về đích. Quan trọng là bạn có HÀNH ĐỘNG hết mình hay không?

  Để học IELTS, bạn cần nắm chắc 3 nhân tố Ngữ pháp, Phát âm và Từ vựng để hình thành kiến thức nền cho quá trình luyện thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  Đầu tiên: nắm rõ cách phát âm tiếng Anh chuẩn theo bộ phiên âm quốc tế

  Link: https://www.youtube.com/watch?v=htmkbIboG9Q

  Tiếp theo: luyện phát âm tiếng Anh chuẩn từng từ

  Khi bạn nhuần nhuyễn các kỹ năng phát âm từng âm tiết ở bước 1, thì ở bước thứ 2 này bạn hãy vận dụng chúng trong cách phát âm từng từ.

  Có thể áp dụng từ điển tiếng Anh : http://www.oxforddictionaries.com/

  Cuối cùng: Luyện tập nói từng câu

  Bạn có thể xem phim rồi bắt chước đọc theo đoạn hội thoại đó hay nghe một bản nhạc và bắt nhịp với tiết tấu bài hát. Bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh, bạn đều có thể cắm tai phone, lắc lư theo nhịp điệu và học cách phát âm. Thật dễ dàng phải không nào!

  Bạn có thể tham khảo website sau:

  http://www.studyphim.vn/ ;

  https://lyricstraining.com/ ;

  Link: http://www.smartcom.vn/the_oxford_3000.pdf

  English Grammar In Use ( 4th edition)

  Grammar for IELTS

  Khi bạn đã tích lũy cho mình đủ lượng kiến thức cơ bản về Ngữ pháp – Phát âm – Từ vựng, bạn hoàn toàn tự tin để chinh phục IELTS band 5.5 trong vòng 6 tháng.

  Bước 1: Trước khi nghe, bạn có thể tham khảo transcript để hiểu toàn bộ bài đoạn hội thoại, nếu có từ nào không hiểu, bạn có thể tra google, hãy đảm bảo rằng bạn nắm được nội dung chính trong đó.

  Bước 2: Tập trung vào bài nghe.

  + Đọc kỹ yêu cầu của đề bài.

  + Đọc lướt qua câu hỏi nhằm định hướng hay chủ động trong phán đoán nội dung của bài Listening.

  + Nghe và trả lời câu hỏi.

  Cứ kiên trì thực hiện những bước trên, dần dần bạn sẽ tích lũy đủ vốn từ vựng để nghe thành thạo các đoạn hội thoại ngắn trong bài nghe IELTS. Cuối tuần, bạn có thể làm các bài thi thử để xem mình tiến bộ đến đâu.

  Speaking vốn là kỹ năng khiến nhiều bạn ở trình độ IELTS beginner thiếu tự tin nhất. Thật sự, về kỹ năng này để đảm bảo band 5.5 trong thời gian ngắn thì cần phải luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, với band 5.5 hay 6.0 thì bạn không cần phải nói quá hay, nhiều từ academic, chỉ cần bạn nói rõ ràng, đúng ngữ pháp và sử dụng nhiều tự vựng tốt là ổn.

  Bước 1: Sưu tầm các dạng câu hỏi IELTS Speaking phổ biến trong bài thi.

  Bước 2: Nghiên cứu cấu trúc trả lời cho các dạng câu hỏi.

  Reading là nỗi ám ảnh đối với nhiều thí sinh học IELTS, bởi không chỉ bài đọc dài mà còn khó hiểu, cộng thêm rất nhiều từ vựng học thuật khó. Để cải thiện điểm IELTS Reading, các bạn cũng cần đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng của mình.

  Bước 1: Tìm nguồn tài liệu tiếng Anh phong phú mà bạn thấy hứng thú và thích đọc. Có thể tham khảo các nguồn tài liệu online như:

  Bước 2: Đọc, hiểu và thư giãn

  + Khi đọc bạn đừng cố take note từ mới hay bất kỳ cụm từ mới nào.

  + Không ép mình phải ghi nhớ bất kỳ từ mới nào.

  + Không gạch chân bất kỳ từ nào.

  + Không cần cố gắng đoán nghĩa khi bạn không hiểu.

  Bước 3: Áp dụng các tips và chiến thuật làm bài IELTS Reading hiệu quả để nâng cao điểm số.

  Link website: http://ielts-simon.com/

  Để viết được một bài IELTS Writing tốt, dù ở trình độ nào, bạn vẫn cần một người chữa bài hay chỉnh sửa cho bạn cách hành văn, lối tư duy, trình bày câu chữ.

  Luyện viết IELTS luôn là một quá trình đầy gian nan nhiều thử thách, bởi đây là quá trình tương tác 2 chiều giữa người viết – người đọc. Bài viết của bạn muốn hoàn chỉnh cần phải có người ” soi lỗi”, tìm ra những điểm yếu trong bài viết IELTS, có như vậy, bạn mới nhanh tiến bộ được.

  Theo dõi Youtube channel của Excel English

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cái Giá Phải Trả Khi Không Cho Con Học Anh Văn Từ Sớm!
 • Luyện Thi Ielts Từ Con Số 0 Học Ở Đâu Hiệu Quả?
 • Ba Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất Cùng Chứng Chỉ
 • Những Bí Kíp Khi Lựa Chọn Website Học Tập Anh Văn Giao Tiếp Online
 • Giải Pháp Học Chủ Động Trong Học Anh Văn Giao Tiếp Online
 • Cách Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Thi Ielts Cho Học Sinh Cấp 3, Cấp 2 Tphcm
 • Khóa Học Tiếng Anh Yêu Lại Từ Đầu Cực Chất Với Aroma
 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Ngay Từ Đầu Nhờ 8 Kỹ Thuật Siêu Trí Nhớ
 • Kết Quả Khảo Sát Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của 27 Cao Thủ Và Một Vài Ngoại Ngữ Khác
 • Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Bạn đã từng hỏi ai về “cách học từ vựng IELTS hiệu quả” chưa? Bạn có bao giờ thắc mắc vốn từ bao nhiêu là đủ thi IELTS? Cần bao nhiêu từ để được IELTS 7.0, bao nhiêu từ để được IELTS 8.0? Làm cách nào để tận dụng và “nâng tầm” vốn từ đã có?

  Vốn từ bao nhiêu là đủ thi IELTS ?

  Chắc hẳn bạn đã từng đọc tài liệu về 2000 từ vựng thông dụng trong tiếng Anh, rằng sử dụng tốt 2000 từ đó có nghĩa là bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Vậy cần bao nhiêu từ vựng để được IELTS 6.0, cần bao nhiêu để được IELTS 7.5?

  Câu trả lời là không có giới hạn nào như vậy cả. Điều cơ bản của học tiếng Anh không phải là bạn có bao nhiêu từ vựng, mà bạn sử dụng những từ vựng đó như thế nào. Ngay cả khi bạn có một kho từ mới vô tận, thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ đạt điểm cao. Quan trọng là bạn phải áp dụng được số từ đó vào tình huống thực tế, phải thành thục đến mức ngay cả trong điều kiện áp lực của kỳ thi, bạn vẫn “nhớ” và sử dụng chính xác.

  Như vậy, vấn đề không phải là bao nhiêu, mà là như thế nào? Đương nhiên việc mở rộng vốn từ là rất quan trọng, nhưng bên cạnh chất lượng thì số lượng cũng là yếu tố quan trọng không kém.

  Vậy, đâu là cách học từ vựng IELTS hiệu quả

  Cách học từ vựng IELTS hiệu quả #1: nâng tầm từ vựng

  Khi bắt đầu ôn thi IELTS, chắc hẳn thí sinh đã có một số lượng từ vựng căn bản. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó là những từ vựng thông dụng trong các tình huống giao tiếp hằng ngày và chỉ có một phần nhỏ là những từ mang tính học thuật. Và bài thi IELTS mang tính học thuật nhiều hơn, nên không ít thí sinh cảm thấy không thể sử dụng vốn từ đó, và miệt mài học thật nhiều từ khó để mong đạt điểm cao.

  Đây là cách học vô cùng lãng phí và thiếu hiệu quả. Những từ thông dụng là những từ bạn dùng hằng ngày và ghi nhớ tốt nhất, vì vậy thay vì “có mới nới cũ”, hãy tận dụng hết những gì mình có. Khi nói- viết, phản xạ đầu tiên của người học sẽ nhớ tới những từ quen thuộc.

  Ví dụ: “I have classes on weekdays and part- time job on weekend, so I don’t have much free time”

  Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi một chút thôi, câu văn của bạn sẽ trở nên học thuật hơn nhiều: ” I have classes on weekdays and a part-time job on weekend, which means I don’t have much free time.

  Chi cần thay ” so” bằng ” which means “, câu văn đã trở nên “nguy hiểm” hơn rất nhiều rồi.

  Tóm lại, mỗi khi nói- viết hãy đọc lại- nghe lại và thử nghĩ xem mình nên dùng từ thế nào sẽ hay hơn. Liệu good có thể thay thế bằng excellent, proficient hay satisfactory? Liệu beautiful có thể thay bằng glorious hay magnificent? Thường xuyên đọc và phân tích các bài mẫu sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm về cách dùng từ hay.

  Đương nhiên, để làm được điều đó, người học phải hiểu rõ về từ, và điều này dẫn chúng ta đến bí kíp #2

  Cách học từ vựng IELTS hiệu quả #2: Nghiên cứu kỹ về từ

   Có hai điều mà hầu hết thí sinh đều thấy khó trong bài thi IELTS:Thứ nhất, thí sinh dễ bị “lừa” vì các từ đồng nghĩa- trái nghĩa (đặc biệt trong các bài nghe- đọc)Thứ hai, thí sinh không biết “Paraphase” đề bài – viết thế nào để không bị lặp từ (đối với bài writing)
   Nếu muốn được điểm cao thì phải giải quyết hai vấn đề này. Và để giải quyết được nó, bạn phải tìm hiểu về từ thật kỹ.
  • Cách đọc sao cho đúng: để vận dụng vào bài thi speaking
  • Các dạng của từ: danh từ- động từ- tính từ – để paraphrase thành thạo
  • Từ đồng nghĩa- trái nghĩa: để không “bị lừa”
  • Đặt từ vào văn cảnh để hiểu cho đúng và nhớ thật lâu

  Đã mất công học về từ mới, đừng chỉ học cách viết và nghĩa, mà hãy chú ý tới:

  Học từ vựng theo cách này sẽ giúp bạn hiểu biết cặn kẽ, tăng tính ứng dụng hơn nhiều so với cách học từng từ đơn lẻ thông thường. Để làm được điều đó, hãy cất từ điển anh-việt đi, và sử dụng từ điển Anh- Anh chính thống của Oxford hoặc Cambrige theo các bước sau:

  Bước 1: tra cứu từ vựng cần tìm, đọc kỹ phần giải thích gồm dạng từ, ví dụ…..

  Bước 2: Tra synonym và antonym, thường chỉ 1,2 kết quả đầu là sát nghĩa nhất.

  Bước 3: Không dừng ở đó, còn phải tra xem cách dùng của synonym và antonym đó qua các ví dụ và ghi chú lại cách đọc, trọng âm.

  Bước 4: note lại theo cách của bạn

  Cách học từ vựng IELTS hiệu quả #3: Học một cách chọn lọc.

  Từ vựng tiếng Anh có rất nhiều, rất nhiều từ hay và khó, rất nhiều từ mà khi nhìn thấy bạn sẽ thích ngay. Đặc biệt các bài đọc IELTS với nội dung chuyên ngành với hàng trăm từ mới sẽ khiến bạn choáng ngợp. Và các bài writing mẫu band 9 đầy rẫy trên mạng với các idioms và collocations độc đáo sẽ khiến bạn chỉ muốn thuộc lòng toàn bộ.

  Tuy nhiên, idioms và collocations là con dao hai lưỡi- nếu dùng đúng bài viết sẽ rất hay, nếu dùng sai sẽ trở nên rất ngớ ngẩn. Bên cạnh đó, các từ vựng chuyên ngành không hề dễ học và dễ nhớ chút nào. Vì vậy, thay vì học 1000 từ khó mà không thể dùng, hãy chỉ học 500 từ “hơi hơi khó” và có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

  Cách học từ vựng IELTS hiệu quả #4: hãy coi từ vựng như “người yêu”

  Tiếng Anh nói chung phải là sự rèn luyện qua thời gian, chứ không phải một sớm một chiều là thành thục được. Tương tự như vậy với từ vựng, thực tế không có phương pháp học từ vựng cấp tốc nào cả, và cách tốt nhất để học từ vựng chính là rèn luyện hằng ngày.

  Hãy coi từ vựng như “người yêu” của bạn để ngày ngày “gặp gỡ”, “trò chuyện”, “nhớ nhung”. Dù chủ động hay bị động, quan trọng là tạo ra môi trường để tiếp xúc thường xuyên để có thể ghi nhớ và sử dụng được từ mới như một phản xạ tự nhiên.

  Để làm được điều đó, bên cạnh việc học một cách nghiêm túc và truyền thống trên bàn học, thí sinh cần tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh…. Bằng cách đó, từ vựng sẽ trở nên nhẹ nhàng và trở thành “người yêu” của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Viên Review Trung Tâm Luyện Thi Ielts Vietop Ra Sao?
 • Tìm Hiểu 7 Lý Do Nên Cho Con Học Tiếng Anh Ielts Từ Cấp 2, 3
 • Luyện Thi Ielts Từ Lớp 9 Hay Lớp Mấy Là Thích Hợp? Chia Sẻ Từ Thầy Tùng
 • Mỏi Mệt Với 2 Chương Trình Tiếng Anh
 • Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào Để Đạt Điểm Cao?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100