Đề Thi Học Kì 1 Tiếng Anh Lớp 12 Thí Điểm Có Đáp Án

--- Bài mới hơn ---

  • Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 12( Full)
  • Đề Thi Học Kì 1 Tiếng Anh 12 Theo Hình Thi Thpt Quốc Gia
  • 15 Đề Thi Học Kì 1 Lớp 12 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án
  • De Thi Hsg Lop 12
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 12 Unit 10: Endangered Species
  • Đề thi tiếng Anh 12 học kì 1 có đáp án

    Đề thi học kì 1 lớp 12 môn tiếng Anh có đáp án

    Choose the word whose underlined part is pronounced differently. Choose the word which is stressed differently from the rest.

    3. a. summary b. different c. physical d. decision

    4. a. attractiveness b. traditional c. generation d. American

    A. studied/ were B. studied/ have been C. have studied/ were D. have studied/ have been

    A. did B. made C. caused D. created

    A. at B. to C. in D. against

    A. repetitive B. repeatedly C. repetition D. repeat

    A. that B. whom C. whose D. which

    A. Had you arrived B. If you arrived C. Were you arrived D. If you hadn’t arrived

    A. hard to take part B. to take hard part C. to hard take part D. to take part hard

    A. does B. has C. doesn’t D. hasn’t

    A. be careful B. not be careless C. to be careful D. to be careful with

    A. speed B. fast C. time D. pace

    A. touch B. link C. contact D. connection

    A. reading B. to read C. to reading D. has read

    Mark the letter A, B, C, or D to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

    17. Two friends Peter and Linda are talking about pet.

    – Peter: “Well, cats are very good at catching mice around the house.”

    A. Nothing more to say.

    B. You can say that again.

    C. Yes, I hope so.

    D. No, dogs are very good, too.

    18. David is talking about Mr. West’s early retirement.

    – David: “Mr. West is going to retire next month.”

    A. Oh, I have no idea.

    B. You don’t say!

    C. Right, you’d probably be the next.

    D. Congratulations!

    Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s).

    19: In some countries, the disease burden could be pvented through environmental improvements.

    A. something to entertain

    B. something sad

    C. something enjoyable

    D. something to suffer

    20. Population growth rates vary among regions and even among countries within the same region.

    A. fluctuate

    B. stay unchanged

    C. restrain

    D. remain unstable

    Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s).

    21. Many scientists agree that global warming poses great threats to all species on Earth.

    A. irritations

    B. annoyances

    C. fears

    D. risks

    22. Southeast Asia is a region of perse cultures.

    A. like

    B. same

    C. various

    D. respected

    Mark the letter A, B, C or D to show the underlined part that needs correction.

    23. Are Vietnamese children (A) allowed to join (B) their parents in making (C) family choose (D)?

    24. The assumption that (A) smoking has bad effects (B) on (C) our health have been proved (D).

    25. Thousands of years (A) ago, the Sahara had water enough (B) so that people and animals were able (C) to survive on the edge of the desert (D).

    Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that is closest in meaning to the sentence given in each of the following questions.

    26. Lien last visited a centre for children with cognitive impairments two weeks ago.

    A. Lien hasn’t visited a centre for children with cognitive impairments for two weeks.

    B. It’s two weeks when Lien visited a centre for children with cognitive impairments.

    C. Lien visited a centre for children with cognitive impairments for two weeks.

    D. This is the last time Lien visited a centre for children with cognitive impairments.

    27. Kate works for an organization which collects money to help orphans.

    A. The organization which Kate works for collects money to help orphans.

    B. The organization where Kate works for collects money to help orphans.

    C. The organization for that Kate works collects money to help orphans.

    D. Money of orphans is collected in the organization where Kate works.

    28. “When the bell rings take the meat out of the oven,” my sister said.

    A. My sister warned me against taking the meat out of the oven when the bell rang.

    B. My sister said that when the bell rang I was to take the meat out of the oven.

    C. My sister suggested that I should take the meat out of the oven when the bell rang.

    D. My sister asked me that when the bell rang to take the meat out of the oven.

    Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that best joins each of the following pairs.

    29. The holiday was so expensive. We could only afford five days.

    A. It was such an expensive holiday that we could only afford five days.

    B. The holiday was dirt cheap, so we could afford more than five days.

    C. So expensive was a five-day holiday that we could hardly afford it.

    D. A five-day holiday wasn’t cheap, so we couldn’t afford it.

    30. The basketball team knew they lost the match. They soon started to blame each other.

    A. As soon as they blamed each other, the basketball team knew they lost the match.

    B. No sooner had the basketball team started to blame each other than they knew they lost the match.

    C. Not only did the basketball team lose the match but they blamed each other as well.

    D. Hardly had the basketball team known they lost the match when they started to blame each other.

    31 a. unless b. if c. otherwise d. when

    32. a. better b. earlier c. later d. worse

    33. a. remain b. maintain c. develop d. happen

    34. a. career b. environment c. compartment d. area

    35. a. quietly b. quite c. quiet d. hardly

    Read the passage and then choose the best answer.

    Ever since humans inhabited the earth, they have made use of various forms of communication. Generally, this expssion of thoughts and feelings has been in the form of oral speech. When there is a language barrier, communication is accomplished through sign language in which motions stand for letters, words, and ideas. Tourists, the deaf, and the mute have had to resort to this form of expssion. Many of these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used internationally; spelling, however, cannot.

    Body language transmits ideas or thoughts by certain actions, either intentionally or unintentionally. A wink can be a way of flirting or indicating that the party is only joking. A nod signifies approval, while shaking the head indicates a negative reaction.

    Other forms of nonlinguistic language can be found in Braille (a system of raised dots read with the fingertips), signal flags, Morse code, and smoke signals. Road maps and picture signs also guide, warn, and instruct people.

    While verbalization is the most common form of language, other systems and techniques also expss human thoughts and feelings.

    36. The word “these” in paragraph1 refers to …………………

    A. tourists B. the deaf and the mute

    C. thoughts and feelings D. sign language motions

    37. All of the following statements are true EXCEPT …………………….

    A. there are many forms of communication in existence today

    B. verbalization is the most common form of communication

    C. the deaf and mute use an oral form of communication

    D. ideas and thoughts can be transmitted by body language

    38. Which form other than oral speech would be most commonly used among blind people?

    A. Picture signs B. Braille C. Body language D. Signal flags

    39. The word “wink” in paragraph 2 means most nearly the same as

    A. close one eye briefly B. close two eyes briefly

    C. bob the head up and down D. shake the head from side to side

    40. Sign language is said to be very picturesque and exact and can be used internationally EXCEPT for ……………….

    A. spelling B. ideas C. whole words D. expssions

    41. People need to communicate in order to ……………….

    A. create language barriers B. keep from reading with their fingertips

    C. be picturesque and exact D. expss thoughts and feelings

    42. What is the best title for the passage?

    A. The Important of Sign Language

    B. The Many Forms of Communication

    C. Ways of Expssing Feelings

    D. Picturesque Symbols of Communication

    Read the passage and then choose the best answer. THE GOLDEN GATE BRIDGE

    The golden Gate Bridge is one of the symbols of the United States of America. It is located in San Francisco, California, and spans the Golden Gate strait-a mile wide strait that connects the Pacific Ocean to the San francisco Bay.

    It is sure one of the most beautiful bridges in the world, and also one of the tallest (the height of a bridge is the height of the towers). The bridge as it is today was designed by architects Irving and Gertrude Morrow. However thier art deco project was not the first Golden Gate Bridge. The original plans for the bridge were drawn in 1961, but they were of a very complicated and ugly structure, certainly not something could be ever proud of.

    The bridge was a true experiment in its time, such a long suspension bridge had never been tried before. It had the hightest towers, the thickest cables and the largest underwater foundations ever built. The foundations were a real problem, because they had to be cast in a depth of more than 100 feet. Extreme depth wasn’t the sole problem. The real challenge lay in the sinking of the piers in the violent waves of the open sea, which was thought to be almost impossible the construction began in 1933 and was finished in 1937,when the bridge opened to pedestrians. (It was opened to cars one years later). The bridge was finished ahead of schedule and cost much less than was estimated.Today the Golden Gate Bridge has a main span of 4,200 feet (almost a mile) and a total length of 8,981 feet. The towers supporting the huge cables rise 746 feet above the water. Each steel cable is 7,650 long and has a diameter of 36 inches.

    ”International orange ” is the color the bridge has always been painted. The architects chose it because it blends well with the span’s natural setting. However, if the Navy had had its way, the bridge would have been painted black with yellow stripes-in favor of greater visibility for passing ships. There are fog horns to let passing ships know where the bridge is, and aircraf beacon on the tops of the towers to pvent planes from crashing into them.

    The Golden Gate Bridge is the first sight for many people approaching the United States by boat. It is almost the West Coast’s ” Stautue of Liberty” and is something everyone should at least once.

    A.spans the San Francisco

    B. is the best-known symbol of the United States

    C. spans the Golden Gate Strait

    D. is painted gold has a gold -plated at each end.

    A.were designed by Irving and Gertrude Morrow in 1916

    B. were designed by Irving Morrow but were too complicated

    C. were something America could be proud of

    D. were not designed in art deco style.

    A. it was thought to be almost impossible

    B. the piers had to be sunk in the open sea through of violent waves

    C. They had to be the largest ones ever built.

    D. They had to be cast by teams of pers, which was very expensive

    46. Which one is true?

    A. The construction of the Golden Gate Bridge took four years.

    B. The bridge was opened to car traffic in 1939.

    C. People were allowed to cross the bridge in 1939

    D. The construction of the bridge began exactly seventeen years after the first plans were made.

    47. Which one is not true about the position of the Golden Gate Bridge?

    A. It is located on the West Coast.

    B. It connects the San Francisco Bay to The Golden Gate Bridge

    C. It is quite near the ”Statue of Liberty”

    D. It is off the Pacific Ocean.

    48. The word” cast” is closest in meaning to….

    A. measured B. exposed C. expanded D. thrown

    49. What is not true about the Golden Gate Bridge?

    A. The towers supporting the huge cables rise 746 feet

    B. The first was first painted black with yellow stripes

    C. If you travel by boat, it may be the first sight you see

    D. The bridge had been expected to cost more than it really was

    50. How can passing ships know where the bridge is?

    A. due to the color decided by the Navy

    B. because there are beacons on the top of the tower

    C. because the bridge is international orange

    D. thanks to the fog horns.

    ĐÁP ÁN Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

    1 – C; 2 – A;

    Choose the word which is stressed differently from the rest.

    3 – d; 4 – c;

    Choose from the four options given one best answer to complete each sentence.

    5 – B; 6 – B; 7 – B; 8 – B; 9 – C;

    10 – A; 11 – A; 12 – D; 13 – C;

    14 – D; 15 – C; 16 – A;

    Mark the letter A, B, C, or D to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

    17 – B; 18 – B;

    Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s).

    19 – C; 20 – B;

    Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s).

    21 – D; 22 – C;

    Mark the letter A, B, C or D to show the underlined part that needs correction.

    23 – D; 24 – D; 25 – B;

    Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that is closest in meaning to the sentence given in each of the following questions.

    26 – A; 27 – A; 28 – B;

    Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that best joins each of the following pairs.

    29 – A; 30 – D;

    Read the passage and then choose the best answer to complete it.

    31 – b; 32 – a; 33 – a; 34 – d; 35 – c;

    Read the passage and then choose the best answer.

    36 – d; 37 – c; 38 – b; 39 – a;

    40 – a; 41 – d; 42 – b;

    Read the passage and then choose the best answer.

    43 – C; 44 – D; 45 – B; 46 – A; 47 – C; 48 – D; 49 – B; 50 – D;

    Mời quý thầy cô, các bậc phụ huynh tham gia nhóm Facebook: Tài liệu ôn tập lớp 12 để tham khảo chi tiết các tài liệu học tập lớp 12 các môn năm 2021 – 2021.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Cương Tiếng Anh Lớp 12 Học Kì 1 Năm 2021
  • Bộ Đề Kiểm Tra, Đề Thi Tiếng Anh Lớp 12 Mới Học Kì 2 Năm 2021
  • Bộ Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 12 Chương Trình Mới Unit 8: The World Of Work
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 12 Unit 8: Life In The Future
  • Đề Thi Tiếng Anh Lớp 12 Học Kì 1 Sở Gd&đt Thành Phố Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 30 Đề Kiểm Tra, Đề Thi Tiếng Anh Lớp 12 Chọn Lọc, Có Đáp Án
  • 12 Đề Thi Học Kì 1 Lớp 12 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án (Bản Word)
  • Video Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 12
  • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Môn Tiếng Anh Lớp 12 Trường Thpt Thuận Thành 3, Bắc Ninh Có Đáp Án
  • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Môn Tiếng Anh Lớp 12 Trường Thpt Minh Phú Số 1
  • Đề kiểm tra tiếng Anh lớp 12 học kì 1 năm 2021 có đáp án

    Đề thi học kì 1 tiếng Anh lớp 12 có đáp án

    A. Certainly, I would

    B. Yes, I’d love to

    C. No, I wouldn’t

    D. I don’t mind

    A. No, thanks

    B. That’s all right

    C. Yes, you’re right

    D. With pleasure

    A. an

    B. a

    C. the

    D. Ø

    A. with

    B. of

    C. for

    D. on

    A. on

    B. with

    C. by

    D. to

    A. effective

    B. effectively

    C. effectiveness

    D. effect

    A. linked

    B. related

    C. applied

    D. sent

    A. actions

    B. ways

    C. attitudes

    D. manners

    A. obliged

    B. willing

    C. forced

    D. honest

    A. interview

    B. to interview

    C. interviewing

    D. interviewed

    A. well-built

    B. well-ppared

    C. well-paid

    D. well-behaved

    Question 16. Choose the phrase CLOSEST in meaning to the underlined phrase.

    Don’t let him persuade you. You should stand your ground.

    A. stand on your own feet

    B. be brave

    C. be calm

    D. not change your mind

    A. that

    B. whose

    C. who

    D. which

    A. had danced

    B. were dancing

    C. danced

    D. was dancing

    A. had arrived

    B. was arriving

    C. would arrive

    D. has arrived

    A. When

    B. Since

    C. Unless

    D. If

    A. who

    B. if

    C. what

    D. why

    A. was changed

    B. were changed

    C. changed

    D. change

    A. attracted

    B. contributed

    C. attended

    D. interested

    A. pide

    B. distribute

    C. share

    D. give

    Choose the underlined part that needs correction.

    Question 25. (A) Waiting (B) for the bus, we saw Hung (C) go with a ptty girl and talking (D) cheerfully.

    Question 26. Jane (A) phoned for an ambulance and (B) the police, (C) but they arrived (D) lately.

    Question 27. Before bridges (A) were built, (B) all transport across major rivers in the US (C) were by (D) ferryboat.

    the sentence that is closest in meaning to the original one.

    Question 28. She did not study hard enough to win the scholarship.

    A. Winning the scholarship did not make her study harder.

    B. She studied hard but she couldn’t win the scholarship.

    C. It was very hard for her to win the scholarship.

    D. She could have won the scholarship if she had studied harder.

    Question 29. “I didn’t take your computer,” he said to me.

    A. He doubted whether he’d taken my computer.

    B. He suggested he had taken my computer.

    C. He denied having taken my computer.

    D. He didn’t want to take my computer.

    Question 30. He doesn’t find it hard to work the night shift now.

    A. He pfers working the night shift to the day one.

    B. He used to work during the day.

    C. He has got used to working the night shift now.

    D. He doesn’t have to work hard at night now.

    Read the following passage and choose the best answer to each of the questions from 36 to 40.

    There is always conflict between people because we have different needs and wants. For example, you may want to see an action movie but your significant other wants to see a comedy or you may pfer eating at a Mexican restaurant while your spouse wants Chinese. However, you have known each other well for years and will work it out.

    In the workplace, there is always conflict as well but it’s usually more difficult to resolve than with personal relationships. There are differences between workers, between workers and supervisors, between departments, between companies, between companies and their customers, between companies and their governing bodies. These relationships are usually not as deep or trusting as personal ones making resolving disputes more difficult and challenging.

    Interestingly, most workplace conflict is totally unnecessary because it is usually the result of simple misunderstandings, miscommunications or small differences that could be easily resolved if the truly knew each other’s motivations. Unfortunately, at work there is rarely the opportunity to develop deep personal relationships and when you add the complexity of cross-cultural differences and the gulf can seem insurmountable. Culture brings unique perspectives on deadlines, conflict resolution, speaking one’s mind, working as a team and much more.

    However, with a little training and education people will recognize that they have a lot more in common than they have differences. When cross-cultural conflict is resolved and employees with perse backgrounds and skills start to work together, the potential and promise of persity in the workplace can be fully realized.

    A. favorite movies

    B. favorite foods

    C. needs and wants

    D. insights and ideas

    Question 37. Which of the following is NOT mentioned as a cause of conflict at workplaces?

    A. simple misunderstandings

    B. small differences

    C. miscommunications

    D. deep personal relationships

    A. bosses

    B. managers

    C. employees

    D. colleagues

    A. too much to be calculated

    B. too great to be overcome

    C. too big to be measured

    D. too many to be counted

    A. training and education

    B. realizing the potential of persity

    C. working with one another

    D. keeping promise with each other

    ĐÁP ÁN Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the others.

    1 – A; 2 – D;

    Choose the word that has a different stress pattern.

    3 – A; 4 – A;

    Choose the best answer to each of the following questions or do as directed.

    5 – D; 6 – B; 7 – D; 8 – A; 9 – A; 10 – B;

    11 – A; 12 – D; 13 – B; 14 – D; 15 – C;

    16 – D; 17 – C; 18 – D; 19 – A; 20 – B;

    21 – C; 22 – B; 23 – A; 24 – C;

    Choose the underlined part that needs correction.

    25 – C; 26 – D; 27 – C;

    Choose the sentence that is closest in meaning to the original one.

    28 – D; 29 – C; 30 – C;

    Read the following passage and choose the best answer for each of the blanks from 31 to 35.

    31 – C; 32 – D; 33 – C; 34 – C; 35 – A;

    Read the following passage and choose the best answer to each of the questions from 36 to 40.

    36 – C; 37 – D; 38 – D; 39 – B; 40 – A;

    Mời quý thầy cô, các bậc phụ huynh tham gia nhóm Facebook: Tài liệu ôn tập lớp 12 để tham khảo chi tiết các tài liệu học tập lớp 12 các môn năm 2021 – 2021.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Để Học Giỏi Tiếng Anh Ngoài Trường Lớp
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 12 Chương Trình Mới Unit 10: Lifelong Learning
  • Bộ Đề Thi Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Môn Tiếng Anh Lớp 12 Có Đáp Án
  • Bộ Đề Thi Học Kì 1 Môn Tiếng Anh Lớp 12 Năm Học 2021
  • Bộ Đề Thi Học Kì 1 Môn Tiếng Anh Lớp 12 Trường Thpt Đoàn Thượng, Hải Dương Có Đáp Án
  • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 10 Ngày 1/4/2020, Unit 7: Culture Div

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 10 Chương Trình Mới Review 1: Unit 1
  • Unit 3 Lớp 8: Communication
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 8 Chương Trình Mới Unit 8: Communication, A Closer Look 1, A Closer Look 2, Looking Back
  • Unit 3 Lớp 12: Language Focus
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 12 Unit 6: Listening, Writing, Language Focus
  • Học Tập – Giáo dục ” Học trực tuyến

    Các bạn học sinh lớp 10 cùng Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 10 ngày 1/4/2020, Unit 7: Culture Diversity, Tiết 5: Listening để có được kiến thức mới nhất. Bạn cùng mở sách giáo khoa để có thể tiết thu tốt nhất.

    Trong bài viết, các bạn đã được học phong tục cưới hỏi của Việt Nam, trong video Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 10 ngày 1/4/2020, Unit 7: Culture Diversity, Tiết 5: Listening, các bạn sẽ được cô giáo Lê Hoàng Kim Khuê – Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam giới thiệu phong tục cưới hỏi của dân tộc khác ở trên thế giới. Thông qua bài học, các bạn sẽ được luyện nghe và nói.

    Học online môn tiếng Anh lớp 10 ngày 1/4/2020

    Video Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 10 ngày 1/4/2020, Unit 7: Culture Diversity, Tiết 5: Listening

    https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-truc-tuyen-mon-tieng-anh-lop-10-ngay-1-4-2020-unit-7-culture-persity-tiet-5-listening-57308n.aspx

    Video học trực tuyến môn Ngữ văn lớp 7 ngày 1/4/2020, thêm trạng ngữ cho câu (Tiết 2) dành cho học sinh lớp 7, video học trực tuyến môn Ngữ văn lớp 8 ngày 1/4/2020, Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh dành cho học sinh lớp 8 đều được cập nhật. Các em lựa chọn video phù hợp với trình độ của mình để học.

    Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 11 ngày 1/4/2020, Unit 7 Further education – Tiết 5 Listening
    Học trực tuyến môn Ngữ văn lớp 10 ngày 1/4/2020, Tác giả Nguyễn Du (Tiết 1)
    Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 10 ngày 3/4/2020, Unit 7: Cultural Diversity – Communication
    Học trực tuyến môn Ngữ văn lớp 9 ngày 1/4/2020, Nghĩa tường minh và Hàm ý
    Học trực tuyến môn Ngữ văn lớp 8 ngày 1/4/2020, Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

    Hoc truc tuyen mon Tieng Anh lop 10 ngay 1 4 2021 Unit 7 Culture Diversity Tiet 5 Listening

    , Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 10 ngày 1/4/2020, Học online môn tiếng Anh lớp 10 ngày 1/4/2020,

      Ứng dụng hướng dẫn giải bài tập SGK, giải toán qua mạng, bài văn mẫu hay cho di động

      HocTot là ứng dụng giải bài tập nhằm hỗ trợ các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 học tốt các môn trong chương trình sách giáo khoa như Toán, Tiếng Việt, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch Sử, Tiếng Anh, GDCD, Khoa học… Tải HocTot các em sẽ có thêm tài liệu tham khảo hữu ích qua các hướng dẫn chi tiết giải bài tập trong SGK, sách bài tập và sách nâng cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 11 Chương Trình Mới Unit 1: Communication And Culture, Looking Back,
  • Từ Vựng, Ngữ Pháp, Bài Tập Tiếng Anh 11 Unit 1 (Có Đáp Án): The Generation Gap.
  • Tiếng Anh 9 Unit 7: Getting Started
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 9 Chương Trình Mới Unit 1: Getting Started, Skill 1
  • Unit 1 Lớp 9: Getting Started
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 8 Chương Trình Mới Unit 7: Looking Back, Project Để Học Tốt Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Unit 3 Lớp 12: Reading
  • Unit 10 Lớp 11: Reading
  • Unit 11 Lớp 10: Reading
  • Unit 10. Nature In Danger
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 11 Unit 4: Reading
  • Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 7: LOOKING BACK, PROJECT Để học tốt Tiếng Anh 8 Thí điểm Unit 7: POLLUTION

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 7

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 7: LOOKING BACK, PROJECT được biên soạn dựa theo từng đơn vị bài học (Unit) trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8. Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Unit 7 sẽ giúp học sinh chuẩn bị bài ở nhà để vào lớp tiếp thu bài tốt hơn để giáo viên và phụ huynh tham khảm trong quá trình hướng dẫn và giảng dạy tiếng Anh lớp 8.

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 10: Communication (Giao Tiếp)

    Từ vựng Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 8, 9, 10, 11, 12

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 8: GETTING STARTED, SKILLS 1, SKILLS 2

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 7: Communication, A Closer Look 1, A Closer Look 2

    Từ vựng

    1.Hoàn thành các câu bằng hình thức đúng của những từ trong ngoặc.

    Tôi sống ở vùng ngoại ô một thành phố tại Việt Nam. Cách đây ba năm, xóm tôi rất sạch sẽ và đẹp, với những cánh đông lúa và cây xanh. Tuy nhiên, trong hai năm gần đây, vài nhà máy đã xuất hiện trong xóm tôi. Chúng gây ra (1. ô nhiễm) …………… nước nghiêm trọng bằng việc thải chất thải công nghiệp vào hồ. Nước (2. Nhiễm bẩn) ………………. dẫn đến (3. Chết) ………….. của động thực vật sống dưới nước. Bên cạnh đó, các tòa nhà chung cư cao cũng thay thế cho những cánh đồng lúa. Ngày càng nhiều người sử dụng xe hơi và xe máy. Khí thải (4. độc hại) ………….. từ những xe cộ này gây (5. ô nhiễm) ……………… không khí nghiêm trọng.

    Giải: 1. pollution 2. contaminated 3. death 4. Poisonous 5.pollutants

    2. Viết các loại ô nhiễm vào mạng lưới từ.

    Giải:

    Type of pollution (loại ô nhiễm)

    1. radioactive pollution 2. noise pollution 3. visual pollution

    4. thermal pollution 5. water pollution 6. land pollution

    7. light pollution 8. air pollution

    3. Viết lại các câu sau đây, sử dụng những từ trong ngoặc.

    1. Tiếng ồn từ câu lạc bộ âm nhạc quá lớn, vì vậy người dân khu phố này không thể ngủ được, (bởi vì)

    2. Vy bị đau bụng vì cô ấy ăn quá no vào bữa tối. (bởi vì)

    3. Bởi vì mưa lớn, con đường phía trước nhà tôi bị ngập. (do)

    4. Phòng anh ấy không gọn gàng, vì vậy mẹ anh ấy không vui. (bởi vì)

    5. Hiện tượng trái đất nóng dần lên xảy ra khi có quá nhiều khí CO2 trong không khí. (gây ra)

    Giải:

    1. The residents of the Street cannot sleep because of the loud noise from the music club. (Dân cư (gần) đường phố không thể ngủ vì tiếng ồn từ câu lạc bộ âm nhạc.)

    2. Vy had a stomachache since she ate a big dinner.

    (Vi bị đau dạ dày từ dạo cô ăn tối quá nhiều.)

    3. The road in front of my house was flooded due to the heavy rain.

    (Con đường trước nhà tôi bị ngập do mưa lớn.)

    4. His mother is unhappy because his room is untidy.

    (Mẹ anh ấy không vui vì phòng anh ấy bẩn thỉu.)

    5. Too much carbon dioxide (CO2) in the atmosphere causes global warming.

    (Quá nhiều khí CO2 ở tầng khí quyên gây hiệu ứng ấm lên toàn cầu.)

    Ngữ pháp

    4. Đưa động từ trong ngoặc về hình thức đúng.

    1. (Sẽ) không thể cứu lấy Trái đất nếu chúng ta (không hành động) ngay bây giờ.

    2. Nếu nhiệt độ thế giới (tiếp tục) tăng lên, (sẽ có) ít tuyết hơn.

    3. Nếu tôi (là) bạn, tôi (sẽ mang) chụp tai khi đi nghe hòa nhạc.

    4. Nếu chúng ta (không làm gì) để ngăn sự ấm dần lên của Trái đất, chúng ta (sẽ thấy) sự thay đổi lớn trong tương lai.

    5. Bạn (sẽ đi) làm như thế nào nếu bạn (không có) chiếc xe máy này?

    6. Khu vườn chúng tôi thật đẹp. (Sẽ không có) bấtkì bông hoa nào nếu chị gái tôi (không chăm sóc) nó mỗi ngày.

    Giải:

    1. won’t be; don’t take 2. continue; will be

    3. were/ was; would wear 4. do; will see

    5. would … travel; didn’t have 6. wouldn’t be; didn’t take care

    5. Hoàn thành các câu sau, sử dụng ý tưởng của bạn.

    1. Nếu tôi là một nhà môi trường học, ……………..

    2. Nếu trường tôi có một khu vườn lớn, ………………

    3. Nếu hồ không bị ô nhiễm, …………….

    4. Nếu chúng ta được nghỉ vào ngày mai, ……………

    5. Nếu bạn muốn làm gì đó cho hành tinh này, …………….

    Giải:

    1. If I were an environmentalist, I would save the world. (cứu thế giới)

    2. If our school had a big garden, I would plant a lot of flowers. (trồng thật nhiều hoa)

    3. If the lake wasn’t polluted, there would be many fishes alive. (có nhiều cá còn sống)

    4. If we have a day off tomorrow, we will go the the park. (đi tới công viên)

    5. If you want to do something for the planet, you should stop dropping the litter first. (ngừng xả rác trước tiên đã)

    Giao tiếp

    1. Hàng xóm bạn xả rác gần nhà bạn.

    2. Bạn của bạn đeo tai nghe mỗi ngày để nghe nhạc.

    3. Em trai bạn ném quần áo và vật dụng học tập trên sàn nhà.

    4. Em gái bạn tắm mỗi ngày.

    Ví dụ:

    A: Nếu hàng xóm của tôi xả rác gần nhà tôi, tôi sẽ viết thư giải thích với họ rằng họ đang làm cho khu xóm trở nên bẩn thỉu.

    B: Ồ, tôi sẽ đặt một biển báo “Cấm xả rác”.

    C: Tôi nghĩ tôi sẽ gõ cửa nhà họ và giải thích rằng việc họ đang làm gây ô nhiễm cho khu vực.

    Giải:

    1. You should not to do this and I will warn people about your wrong action.

    (Bạn không nên làm thế và tôi sẽ bảo cho mọi người về việc làm sai trái của bạn.)

    2. You should wear earplugs to protect your ears and not to do much.

    (Bạn nên đeo nút che tai nghe để bảo vệ tai mình và không nên nghe nhạc quả nhiều.)

    3. You should put them in the right place and make the room tidy.

    (Bạn nên đặt chúng đúng chỗ và dọn sạch phòng ốc đi)

    4. You should take a shower to save water. (Bạn nên dùng vòi sen để tiết kiệm nước)

    Bạn sẽ làm gì nếu …???

    Hãy tưởng tượng nhóm của bạn đang tham gia một cuộc thi để lãnh đạo Câu lạc bộ Xanh trong trường. Bạn được hỏi: Bạn sẽ làm gì đế giảm ô nhiễm trong nước của bạn nếu bạn là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường?

    Bạn được yêu cầu tạo một bức tranh dán để thể hiện điều mà bạn sẽ làm, và thuyết trình về nó.

    Bây giờ…

    2. Thu thập hình ảnh từ những nguồn khác nhau, hoặc vẽ tranh.

    3. Dán các hình ảnh vào một tờ giấy lớn.

    4. Chuẩn bị bài thuyết trình. Nhớ phân công ai sẽ nói về nó.

    5. Trình bày bài thuyết trình trước lớp.

    Bài mẫu:

    If I were the Minister of Natural Resources and Environment, the first thing I would do is to launch a nationwide campaign of conserving energy: turning off lights, computers, and electric appliances when not in use; using energy efficient light bulbs and appliances. I would encourage using public transports instead of using private cars, and I myself would do it first. Besides, I would encourage every family, school, organization or association to carry out the THREE-R movement: REUSE, REDUCE, RECYCLE.

    I would fine heavily the companies which dump industrial waste without treatment. I would fine people who do bad things to environment: littering, disafforestation, and waste dumping into rivers. I would build the waste treatment systems and build parks everywhere. I would hold many meaningful activities for the environment such as: growing trees, taking care of public parks, protecting the rare animals and plants.

    (Nếu tôi là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc đầu tiên tôi sẽ làm là phát động chiến dịch toàn quốc tiết kiệm năng lượng: tắt bớt đèn, máy tính và thiết bị điện khi không dùng; sử dụng đèn và thiết bị điện tiết kiệm năng lượng. Tôi sẽ khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng thay vì dùng xe hơi riêng và tôi sẽ làm gương trước. Bên cạnh đó tôi sẽ khuyến khích mọi gia đình, trường học, tổ chức và đoàn thế thực hiện 3-R: Tái sử dụng – Giảm bớt – Tái chế.

    Tôi sẽ phạt nặng các công ty xả thải mà không xử lí. Tôi sẽ phạt những người làm tổn hại đến môi trường như: xả rác bừa bãi, phá rừng, đổ chất thài xuống sông. Tôi sẽ xây dựng những hệ thống xử lí chất thải và xây dựng các công viên khắp nơi. Tôi sẽ tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho môi trường như: trồng cây, chăm sóc các công viên, bảo vệ thú và các loài cây quý hiếm.)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 8 Mới Unit 7: Pollution
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 10 Chương Trình Mới Unit 3: Music
  • Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10 Chương Trình Mới Unit 6, 7, 8, 9, 10 Để Học Tốt Tiếng Anh 10 Thí Điểm
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 8 Mới Unit 6: Folk Tales
  • Dạy Trẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh
  • Học Tốt Tiếng Anh Lớp 9 Mới Cho Android

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Để Học Giỏi Từ Mới Tiếng Anh Mỗi Ngày
  • Giỏi Tiếng Anh Hơn Nhờ Điều Này Mỗi Ngày
  • 7 Cách Để Học Giỏi Tiếng Anh Mỗi Ngày
  • Top Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Không Lo Thất Nghiệp
  • Như Thế Nào Được Gọi Là Người Học Giỏi Tiếng Anh ?
  • Review 1: Units 1-2-3

    Skills – trang 37 Review 1 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 36 Review 1 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Review 2: Unit 4-5

    Language – trang 58 Review 2 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 59 Review 2 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Review 3: Unit 6-7-8

    Language – trang 36 Review 3 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 37 Review 3 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Review 4: Unit 9-10

    Skills – trang 59 Review 4 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Unit 10: Ecotourism

    Vocabulary – Phần từ vựng – Unit 10 Tiếng Anh 10 mới

    Getting Started – trang 48 Unit 10 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Project – trang 57 Unit 10 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Communication and Culture – trang 55 Unit 10 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 49 Unit 10 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Looking Back – trang 56 Unit 10 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 51 Unit 10 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Unit 1: Family Life

    Vocabulary – Phần từ vựng – Unit 1 Tiếng Anh 10 mới

    Getting Started – trang 6 Unit 1 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Communication and Culture – trang 13 Unit 1 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Project – trang 15 Unit 1 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 7 Unit 1 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Looking Back – trang 14 Unit 1 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 9 Unit 1 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Unit 2: Your Body And You

    Vocabulary – Phần từ vựng – Unit 2 Tiếng Anh 10 mới

    Communication and Culture – trang 23 Unit 2 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Getting Started – trang 16 Unit 2 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Project – trang 25 Unit 2 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Looking Back – trang 24 Unit 2 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 17 Unit 2 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 19 Unit 2 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Unit 3: Music

    Vocabulary – Phần từ vựng – Unit 3 Tiếng Anh 10 mới

    Getting Started – trang 26 Unit 3 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Project – trang 35 Unit 3 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 27 Unit 3 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Looking Back – trang 34 Unit 3 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Communication and Culture – trang 33 Unit 3 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 29 Unit 3 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Unit 4: For A Better Community

    Vocabulary – Phần từ vựng – Unit 4 Tiếng Anh 10 mới

    Getting Started – trang 38 Unit 4 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 39 Unit 4 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Communication and Culture – trang 45 Unit 4 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Project – trang 47 Unit 4 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Looking Back – trang 46 Unit 4 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 41 Unit 4 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Unit 5: Inventions

    Vocabulary – Phần từ vựng – Unit 5 Tiếng Anh 10 mới

    Getting Started – trang 48 Unit 5 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Project – trang 57 Unit 5 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Communication and Culture – trang 55 Unit 5 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Looking Back – trang 56 Unit 5 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 49 Unit 5 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 51 Unit 5 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Unit 6: Gender Equality

    Vocabulary – Phần từ vựng – Unit 6 Tiếng Anh 10 mới

    Getting Started – trang 6 Unit 6 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Communication and Culture – trang 13 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Project – trang 15 Unit 6 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 7 Unit 6 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Looking Back – trang 14 Unit 6 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 8 Unit 6 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Unit 7: Cultural Diversity

    Vocabulary – Phần từ vựng – Unit 7 Tiếng Anh 10 mới

    Getting Started – trang 16 Unit 7 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Project – trang 25 Unit 7 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Communication and Culture – trang 23 Unit 7 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Looking Back – trang 24 Unit 7 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 17 Unit 7 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 19 Unit 7 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Unit 8: New Ways To Learn

    Vocabulary – Phần từ vựng – Unit 8 Tiếng Anh 10 mới

    Getting Started – trang 26 Unit 8 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Communication and Culture – Unit 8 trang 33 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Project – Unit 8 trang 35 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Language – trang 27 Unit 8 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Looking Back – Unit 8 trang 34 SGK Tiếng Anh 10 mới

    Skills – trang 29 Unit 8 SGK Tiếng Anh 10 mới

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 10 Thành Phố Đà Nẵng
  • Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 10 Tỉnh Vĩnh Phúc Năm Học 2011
  • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh( Kĩ Năng Giao Tiếp)
  • Những Yếu Tố, Kỹ Năng Cần Thiết Để Học Giỏi Tiếng Anh
  • 6 Bí Quyết Giỏi Tiếng Anh Của Cô Nàng Hot Girl Khánh Vy
  • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 7 Ngày 6/4/2020, Unit 9

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Thêm Toán 6 Ở Hà Nội
  • Cách Tìm Gia Sư Tiếng Anh Lớp 6 Tại Hà Nội Giúp Con Học Giỏi
  • Lớp Toán Thầy Nguyễn Thế Bình
  • Học Thêm Toán Lớp 6 Ở Hà Nội
  • Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Lớp 6 Uy Tín Tại Hà Nội
  • Học Tập – Giáo dục ” Học trực tuyến

    Hôm nay, các em học sinh lớp 7 sẽ được Học trực tuyến môn tiếng Anh lớp 7 ngày 6/4/2020, Unit 9 – Festivals Around The Word. Trong video này, các em sẽ được đồng hành cùng với cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giáo viên trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội.

    Không chỉ cung cấp các từ vựng mới, tìm hiểu về nền văn hóa trên thế giới mà thông qua video Học trực tuyến môn tiếng Anh lớp 7 ngày 6/4/2020, U nit 9 – Festivals Around The Word, các em còn được cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương chữa bài tập giúp các em nắm bắt kiến thức tốt hơn.

    Học online môn Tiếng Anh lớp 7 ngày 6/4/2020

    Video Học trực tuyến môn tiếng Anh lớp 7 ngày 6/4/2020, Unit 9 – Festivals Around The Word

    https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-truc-tuyen-mon-tieng-anh-lop-7-ngay-6-4-2020-unit-9-festivals-around-the-word-57448n.aspx

    Video Học trực tuyến môn tiếng Anh lớp 8 ngày 6/4/2020, Unit 9 – Natural Disasters – Lesson 1 và cả video Học trực tuyến môn tiếng Anh lớp 9 ngày 6/4/2020, Unit 9 – Englist in the word cũng được Đài truyền hình Hà Nội và bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dạy, các em cùng mở sách và vở ghi để học đạt hiệu quả nhất.

    Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 7 ngày 30/3/2020, Unit 8: Films
    Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 11 ngày 1/4/2020, Unit 7: Further education – Tiết 6: Writing
    Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 10 ngày 1/4/2020, Unit 7: Culture Diversity, Tiết 5: Listening
    Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 11 ngày 3/4/2020, Unit 7 – Further Education – Communication & Culture
    Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 10 ngày 3/4/2020, Unit 7: Cultural Diversity – Communication

    Hoc truc tuyen mon tieng Anh lop 7 ngay 6 4 2021 Unit 9 Festivals Around The Word

    , Học trực tuyến môn tiếng Anh lớp 7 ngày 6/4/2020, Học online môn Tiếng Anh lớp 7 ngày 6/4/2020,

      Ứng dụng hướng dẫn giải bài tập SGK, giải toán qua mạng, bài văn mẫu hay cho di động

      HocTot là ứng dụng giải bài tập nhằm hỗ trợ các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 học tốt các môn trong chương trình sách giáo khoa như Toán, Tiếng Việt, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch Sử, Tiếng Anh, GDCD, Khoa học… Tải HocTot các em sẽ có thêm tài liệu tham khảo hữu ích qua các hướng dẫn chi tiết giải bài tập trong SGK, sách bài tập và sách nâng cao.

    Tin Mới

    • Cách cài Học Toán 3, phần mềm học toán dành cho hoc sinh lớp 3

      Các bậc phụ huynh đang có con em đang theo học chương trình lớp 3 cần tìm một phần mềm có thể giảng dạy môn toán, đồng thời giúp các em có hứng thú, yêu thích với môn học này thì hãy tải và cài Học toán 3, phần mềm học toán dành cho hoc sinh lớp 3 đang được rất nhiều các thầy cô giáo và các bậc phu huynh sử dụng hiện nay.

    • Học trực tuyến môn Toán lớp 5 ngày 31/3/2020, Thể tích của một hình

      Hôm nay, các em học sinh lớp 5 sẽ học video Học trực tuyến môn Toán lớp 5 ngày 31/3/2020, Thể tích của một hình để bổ sung kiến thức mới. Các em cùng mở sách giáo khoa Toán 5 trang 114 để cùng học với cô Hoàng Thu Hà –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 10 Ngày 15/4/2020, Unit 8
  • Khóa Học Tốt Tiếng Anh 6
  • Học Tiếng Nhật Online N5 Livestream: Chỉ Có Tại Trung Tâm Nhật Ngữ Hướng Minh!
  • Cách Dùng 所 Trong Tiếng Trung
  • Các Khóa Học Trực Tuyến Về Tiếng Trung Hàng Đầu
  • Khóa Học Tốt Tiếng Anh 6

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 10 Ngày 15/4/2020, Unit 8
  • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 7 Ngày 6/4/2020, Unit 9
  • Lớp Học Thêm Toán 6 Ở Hà Nội
  • Cách Tìm Gia Sư Tiếng Anh Lớp 6 Tại Hà Nội Giúp Con Học Giỏi
  • Lớp Toán Thầy Nguyễn Thế Bình
  • Khóa Tiếng Anh lớp 6 theo chương trình mới của bộ giáo dục với sự giảng dạy của cô Hoàng Hồng Nhung sẽ hướng dẫn các em theo từng bài học trong sách giáo khoa một cách chi tiết, cặn kẽ nhưng không kém phần sinh động và cuốn hút bằng việc kết hợp các hình ảnh đầy màu sắc cũng như các câu chuyện thú vị. Với phương pháp giảng dạy hiện đại và sáng tạo, tận tình và tỉ mỉ, cô Nhung muốn truyền đến các em học sinh không chỉ kiến thức và kỹ năng giúp cho việc học tốt bài học trên lớp mà còn khơi nguồn cảm hứng cho việc học ngoại ngữ của các bạn nhỏ ngay từ năm đầu tiên bước vào cấp hai. Các bài giảng của cô sẽ tập trung đặc biệt vào phần từ vựng và phát âm bên cạnh kiến thức ngữ pháp căn bản với mục đích giúp các em tạo được một nền tảng vững chắc nhất để chuẩn bị cho chương trình tiếng Anh của những năm tiếp theo tại bậc trung học cơ sở.

    (Bài giảng :Tiếng Anh 6 – Unit 1 – Lesson 1: Getting Started)

    Nội dung Tiếng Anh lớp 6 SGK chương trình mới

    Unit 1: My new school; Unit 2: My home; Unit 3: My friends; Unit 4: My neighbourhood; Unit 5: Nature wonders of the world; Unit 6: Our Tet holiday; Unit 7: Television; Unit 8: Sports and games; Unit 9: Cities of the world; Unit 10: Our houses in the future; Unit 11: Our greener world; Unit 12: Robots

    – Lesson 1: Gettting stared

    – Lesson 2: A closer look 1

    – Lesson 3: A closer look 2

    – Lesson 4: Communication

    – Lesson 5: Skill 1

    – Lesson 6: Skill 2

    – Lesson 7: Looking back – Project

    Để việc học đạt kết quả cao nhất, các em học sinh nên thực hiện một số điều chú ý sau:

    – Tham gia học đầy đủ các bài giảng trong khóa học theo thứ tự.

    – Chú ý, lắng nghe bài giảng, ghi lại những thắc mắc trong quá trình học, để trao đổi dưới mỗi bài giảng.

    – Trong quá trình nghe giảng chủ động trả lời, giải bài tập trước những câu hỏi giáo viên.

    – Tự hệ thống lại kiến thức của từng bài, có thể lập thành sơ đồ tư duy và làm bài tập mà các thầy cô yêu cầu.

    Hoàng Hồng Nhung

    Email: [email protected]

    Dạy môn: Tiếng anh

    Cô Hoàng Nhung tốt nghiệp cử nhân khoa sư phạm Tiếng Anh của trường Đại Học Ngoại Ngữ, Đại Học Quốc Gia Hà Nội vào năm 2009. Sau đó, cô Nhung quyết định sang Anh du học và xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa ngành Truyền Thông…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Tiếng Nhật Online N5 Livestream: Chỉ Có Tại Trung Tâm Nhật Ngữ Hướng Minh!
  • Cách Dùng 所 Trong Tiếng Trung
  • Các Khóa Học Trực Tuyến Về Tiếng Trung Hàng Đầu
  • Ứng Dụng Học Tiếng Trung Trực Tuyến Chineserd Được Đánh Giá Cao
  • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 6 Ngày 30/3/2020, Unit 8: Sports And
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 9 Chương Trình Mới Unit 1: A Closer Look 2, Communication Để Học Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Unit 1 Lớp 9: A Closer Look 2
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 9 Chương Trình Mới Unit 12 Getting Started, A Closer Look 1, A Closer
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 9 Chương Trình Mới Unit 1: A Closer Look 2, Communication
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 9 Chương Trình Mới Unit 10 Getting Started, A Closer Look 1, A Closer
  • Unit 10 Lớp 9: A Closer Look 2
  • Giải bài tập Tiếng Anh lớp 9 Chương trình mới Unit 1: A CLOSER LOOK 2, COMMUNICATION Để học tốt Tiếng Anh 9 thí điểm Unit 1: LOCAL ENVIRONMENT

    Để học tốt Tiếng Anh 9 thí điểm Unit 1: LOCAL ENVIRONMENT

    Giải bài tập Tiếng Anh lớp 9 Chương trình mới Unit 1: A CLOSER LOOK 2, COMMUNICATION sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Tiếng Anh. Để học tốt Tiếng Anh 9 thí điểm Unit 1: LOCAL ENVIRONMENT này dùng bổ trợ cho Unit 9 tiếng Anh lớp 1.

    Giải bài tập Tiếng Anh lớp 9 Chương trình mới Unit 5: GETTING STARTED, A CLOSER LOOK 1

    Giải bài tập Tiếng Anh lớp 9 Chương trình mới Unit 5: COMMUNICATION, SKILLS 1

    Giải bài tập Tiếng Anh lớp 9 Chương trình mới Unit 5: SKILLS 2, LOOKING BACK – PROJECT

    Giải bài tập Tiếng Anh lớp 9 Chương trình mới Unit 1: GETTING STARTED, SKILL 1

    A CLOSER LOOK 2 XEM KỸ HƠN 2 (Tr. 9 SGK)

    Ngữ pháp

    Câu phức: ôn tập.

    1. Gạch chân dưới mệnh đề phụ thuộc trong mỗi câu bên dưới. Nếu nó là một mệnh đề phụ thuộc chỉ sự sở hữu ghi là DC, chỉ mục đích ghi là DP, chỉ lý do ghi DR hoặc chỉ thời gian ghi DT.

    1. When people talk about traditional paintings, they think of Dong Ho village. (DT)

    Khi người ta nói về những bức tranh truyền thống, họ nghĩ đến làng tranh Đông Hồ.

    2. My sister went to Tay Ho village in Hue so that she could buy some bai tho conical hats. (DP)

    Chị tôi đã đến làng Tây Hồ ở Huế vì vậy chị ấy có thể mua vài chiếc nón lá bài thơ.

    3. Although this museum is small, it has many unique artefacts. (DC)

    Mặc dù viện bảo tàng này nhỏ nhưng nó có nhiều tạo tác có một không hai.

    4. This square is our favourite place to hang out because we have space to skateboard. (DR)

    Quảng trường này là địa điểm lang thang yêu thích của chúng tôi hởi vì chúng tôi có không gian để trượt ván.

    Dân làng phải phơi khô da trâu dưới mặt trời trước khi họ làm mặt trống.

    2. Tạo một câu phức từ mỗi cặp câu. Sử dụng liên từ được cho và thay đổi nếu cần.

    1. The villagers are trying to learn English in order that they can communicate with foreign customers.

    Dân làng đang cố gắng học tiếng Anh để có thể giao tiếp với khách nước ngoài.

    2. After we ate lunch, we went to Non Nuoc marble village to buy some souvenirs.

    Sau khi ăn trưa, chúng tôi đã đến làng đá cẩm thạch Non Nước để mua ít quà lưu niệm.

    3. Even though this hand – embroidered picture was expensive, we bought it.

    Mặc dù bức tranh thêu tay này đắt nhưng chúng tôi đã mua nó.

    4. This department store is an attraction in my city because the products are of good quality.

    Cửa hàng bách hóa này là một nơi thu hút ở thành phố của tôi bởi vì chất lượng sản phẩm tốt.

    5. This is called a Chuong conical hat since it was made in Chuong village.

    Nó được gọi là nón lá Chuông bởi vì nó được làm ở làng Chuông.

    Cụm động từ

    Cụm động từ là một động từ kết hợp với một từ nhỏ như back, in, on, off, through, up… Khi một từ nhỏ được thêm vào cùng với động từ, cụm động từ thường có một ý nghĩa đặc biệt.

    Ex: get up (get out of bed) thức dậy

    find out (get information) tìm ra

    bring out (publish/launch) xuất bản, phát động

    look through (read) đọc

    Chú ý: Một động từ có thể đi cùng với 2 từ nhỏ.

    Ex: keep up with (stay equal with) theo kịp ai, cái gì

    look forward to (be thinhking with pleasure about something to come) mong đợi một cách hân hoan

    run out of (have no more of) sử dụng hết

    3. Đọc phần này của đoạn đối thoại trích từ phần Mở đầu. Chú ý phần gạch dưới và trả lời các câu hỏi.

    Mi: Wow! When did your grandparents set up this workshop?

    Ồ! Ồng bà của bạn đã xây nên công xưởng này khi nào vậy ?

    Phong: My great – grandparents started it, not my grandparents. Then my grandparents took over the business.

    Ông bà cố của mình đã bắt đầu nó chứ không phải ông bà mình. Sau đó ông bà mình đã tiếp nối nghề.

    1. Nghĩa của những cụm động từ gạch chân là gì?

    – set up (dựng nên): bắt đầu một cái gì đó (một công việc, một tổ chức,…)

    – took over (tiếp quản, điều hành): điều hành một cái gì đó (một công việc, một tô chức…)

    2. Mỗi phần của cụm động từ có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa của chúng không?

    Yes, it can. Có thể.

    4. Nối cụm động từ ở cột A với nghĩa của nó ở cột B

    1 – c: pass down (kế tục). Truyền từ một thế hệ sang thế hệ kế tiếp

    2 – g: live on (chịu đựng, cam chịu) – có đủ tiền để sông

    3 – f: deal with (giải quyết, thực hiện) – hành động để giải quyết vấn đề

    4 – a: close down (ngưng hoạt động) – dừng công việc kinh doanh

    5 – h: face up to (đương đầu, đối mặt) – chấp nhận, giải quyết

    6 – b: get on with (hợp với nhau, thân mật) – có một mối quan hệ tốt với ai đó

    7 – e: come back (trở lại). Trở lại

    8 – d: turn down (từ chối). Từ chối hoặc khước từ điều gì đó

    5. Hoàn thành mỗi câu bằng cách sử dụng hình thức đúng của cụm động từ ở mục 4. Bạn không cần phải sử dụng tất cả các động từ.

    1. face up to: Chúng ta phải chấp nhận với một sự thật rằng sản phẩm thủ công của chúng ta đang chịu sự cạnh tranh với các làng nghề khác.

    2. turned down: Tôi đã mời cô ấy cùng tham gia chuyến đi Tràng An với chúng tôi, nhưng cô ấy đã từ chối lời mời của tôi.

    3. pass down: Nghề đan mây thường được kế thừa từ đời này sang đời khác.

    4. deal with: Bạn nghĩ rằng chúng ta có thể thực hiện việc bán khăn choàng lụa như một món quà lưu niệm được không?

    5. close down: Họ phải đóng cửa viện bảo tàng bởi vì nó không còn là một địa điểm yêu thích nữa.

    6. do – come back: Tối qua bạn trở về từ chuyến đi lúc mấy giờ?

    6. Hoàn thành câu thứ 2 để chúng có nghĩa tương tự như câu thứ nhất, sử dụng từ được cho.

    1. Where did you find out the information about Disneyland Resort?

    Bạn tìm ra thông tin về Disneyland Resort ở đâu vậy?

    2. What time do you get up this morning?

    Sáng nay bạn thức dậy lúc mấy giờ?

    3. I look through this leaflet to see what activities are organized at this attraction.

    Tôi sẽ đọc tờ rơi này để xem những hoạt động gì được tổ chức ở điểm hấp dẫn này.

    4. They’re going to bring out a guidebook to different beauty spots in Viet Nam.

    Họ dự định xuất bản một quyển sách du lịch nói về các thắng cảnh ở Việt Nam.

    5. I’m looking forward to the weekend!

    Tôi đang hào hứng mong đợi đến cuối tuần!

    COMMUNICATION GIAO TIẾP (Tr. 11 SGK)

    Bổ sung từ vựng

    team – building (adj) xây dựng đội ngủ

    turn up (ph.v) xuất hiện, đến

    set off (ph.v) khởi hành

    1. Nick, Mi, Dương và Mai đang tổ chức một ngày đi chơi (tham quan) đến địa điểm yêu thích cho lớp của họ. Lắng nghe đoạn đối thoại của họ và hoàn thành kế hoạch của họ bằng cách điền vào mỗi chỗ trống không quá 3 từ.

    Một ngày đi tham quan:

    Audio script

    Mi: So we’ve decided that we’re going to Green Park.

    Duong: Yeah. It’s the best choice. We can go there by bus. And the bus stop is opposite our school!

    Nick: We have to make sure everybody turns up at the school gate at 8a.m..

    Mai: I’ll stick a notice on the board then.

    Mi: What about food and drink? I think each person should bring their own lunch.

    Nick: Good idea! But we need someone to buy drinks for everyone.

    Mai: What about Nga? She lives next to the school and there’s a supermarket near her house.

    Duong: Right. We’ll need some team-building games to play as well.

    Nick: Like Tug of war? I’ll ppare them.

    Mi: OK, Nick. And Thanh can ppare some fun quizzes.

    Mai: Right. We’ll reach the park at about 9a.m.. We can look round and then gather at the big playground to play the games and do the quizzes.

    Nick: We’ll have lunch at about 11.30. What about the afternoon?

    Duong: There’s a traditional painting village about 1km from the park. We can walk there. The artisans will show us how to make paintings, and we can also make our own.

    Mi: Great! We’ll go there at about 1.30p.m. and take the bus back to school at 5 p.m.

    …..

    3. Trình bày kế hoạch của em trước lớp. Nhóm nào có kế hoạch tốt nhất?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiếng Anh Lớp 9 Unit 1 A Closer Look 2
  • Bộn Bề Nỗi Lo Khi Con Vào Lớp 1
  • Bộ Đề Thi Học Kì 1 Lớp 1 Môn Tiếng Anh Năm 2021
  • Bộ Đề Thi Tiếng Anh Lớp 5 Học Kì 1 Có Đáp Án Năm 2021
  • Các Trường Tự Mua Sgk Lớp 1 Năm 2021
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 6: Communication, Skills 1 Để Học Tốt Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Communication Trang 63 Unit 6 Tiếng Anh 7 Mới
  • Giải A Closer Look 1 Unit 6 Tiếng Anh 7 Mới
  • Unit 6 Lớp 7: A Closer Look 1
  • Giải Looking Back Unit 6 Sgk Tiếng Anh 7 Mới
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 6: Skills 2, Looking Back
  • Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 6: COMMUNICATION, SKILLS 1 Để học tốt tiếng Anh 7 Thí điểm Unit 6: THE FIRST UNIVERSITY IN VIETNAM

    Để học tốt tiếng Anh 7 Thí điểm Unit 6: THE FIRST UNIVERSITY IN VIETNAM

    Để học tốt tiếng Anh 7 Thí điểm Unit 6: THE FIRST UNIVERSITY IN VIETNAM trả lời các câu hỏi và bài tập thực hành trong các phần luyện nghe, đọc, nói… theo từng bài học trong sách giáo khoa. Qua đây, các em có thể củng cố vững chắc hơn kiến thức và kĩ năng môn tiếng Anh lớp 7 Chương trình Thí điểm.

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 7: GETTING STARTED, A CLOSER LOOK 1, A CLOSER

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 7: COMMUNICATION, SKILLS 1

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 7: SKILLS 2, LOOKING BACK – PROJECT

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 6: SKILLS 2, LOOKING BACK – PROJECT

    1. Tips for trips (Bí quyết cho các chuyến đi)

    a. Imagine some overseas friends are planning a trip to Ha Noi. Advise them what they should and shouldn’t do. Write Do or Don’t in each box. (Tưởng tượng vài người bạn nước ngoài đang dự định đi Hà Nội. Khuyên họ điều gì nên làm hoặc không nên làm. Viết Do hoặc Don’t vào mỗi ô sau.)

    1. Do 2. Do 3. Do 4. Do 5. Do

    6. Do 7. Don’t 8. Do 9. Don’t 10. Do

    – You’d better learn some Vietnamese before your trip to Ha Noi so that you can understand some important words when you are in there. (Bạn nên học tiếng Việt trước khi tới Hà Nội để bạn có thể hiểu một số từ quan trọng khi bạn ở đó.)

    – You should stay in a mini hotel so that you can save money. (Bạn nên ở trong một khách sạn nhỏ để tiết kiệm tiền.)

    – You’d better rent a bike or a motorbike if you want to travel around because it’s very convenient in Ha Noi. (Bạn nên thuê một chiếc xe đạp hay một chiếc xe máy nếu bạn muốn đi lại bởi nó rất tiện dụng ở Hà Nội.)

    – It’s a good idea to walk around the Old Quarter at night so that you can enjoy a lot of fun activities here. (Đi dạo trong khu phố cổ vào ban đêm cũng rất hay vì bạn có thể thuởng thức nhiều hoạt động thú vị ở đây.)

    – You shouldn’t take summer clothes if you go between November and January because you won’t use it. (Bạn không nên mang quần áo mùa hè nếu bạn đi vào tháng mưòi và tháng mười một bởi vì bạn sẽ không sử dụng đến nó.)

    – You’d better shop in local market so that you can buy some interesting souvenirs. (Bạn nên mua sắm trong các khu chợ địa phương và bạn có thể mua được các đồ lưu niệm thú vị.)

    – You’d better not swim in the lakes because it is forbidden. (Bạn không nên bơi ở các hồ bởi vì điều này là cấm đó.)

    – You should pay a visit to the Temple of Literature because it’s a famous historic and cultural site. (Bạn nên đi thăm Văn Miếu bởi vì đó là địa danh lịch sử – văn hóa nổi tiếng.)

    2. Game cards (Trò choi thẻ)

    a. Preparation: (Chuấn bị):

    Lấy các thẻ từ giáo viên của bạn.

    grow flowers and trees: trồng hoa và cây

    sell tickets: bán vé

    speak English: nói tiếng Anh

    visit the Temple of Literature: đi thăm Văn Miếu

    buy souvenirs: mua đồ lưu niệm

    b. Instructions: (Hướng dẫn):

    Chơi game theo nhóm 5 người.

    Mỗi học sinh trong nhóm thứ nhất chọn ngẫu nhiên một tâm thẻ. Cậu ấy/ cô ấy đưa thẻ ra và đặt một câu với cụm từ được viết trên thẻ, sử dụng câu chủ động ở thì hiện tại đơn.

    Một học sinh trong nhóm thứ hai chuyên câu đó thành câu bị động ở thì hiện tại đơn.

    Ví dụ:

    A: They grow a lot of trees and flowers in the Temple of Literature.

    B: A lot of trees and flowers are grown in the Temple of Literature.

    A: They sell tickets at the concert.

    B: Tickets are sold at the concert.

    A: Many people speak English.

    B: English is spoken by many people.

    A: They visit the Temple of Literature every summer.

    B: The Temple of Literature is visited every summer.

    A: She buys some souvenirs for her friends.

    B: Some souvenirs are bought for her friends.

    Reading

    1. Before you read, work in groups and answer the questions. (Trước khi bạn đọc, làm việc theo nhóm và trả lời câu hỏi.)

    1. Bạn có nghĩ rằng the Temple of Literature – the Imperial Academy là một tên tiếng Anh hay cho Văn Miếu – Quốc Tử Giám?

    2. Tại sao nhiều học sinh đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám trước các kỳ thi? Because they want to be lucky in the exam. (Bởi vì họ muốn gặp may mắn trong kỳ

    thi.)

    3. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra với địa danh lịch sử này trong tương lai?

    2. Read the passage and answer the questions. (Đọc bài văn sau và trả lòi câu hỏi.)

    1. It was founded in 1076.

    2. Because thousands of Vietnamese scholars graduated from it.

    3. Chu Van An was one of the most famous teachers at the Imperial Academy.

    4. It is considered the first university in Viet Nam.

    Bài dịch:

    Cách đây rất lâu, vào năm 1070, chưa có trường đại học nào ở Việt Nam cả. Vì vậy, vào năm 1076, Hoàng đế Lý Nhân Tông quyết định xây Quốc Tử Giám. Nó được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Trường đại học này là một thành công lớn và hàng ngàn học giả Việt Nam đều tốt nghiệp từ ngôi trường này.

    Quốc Tử Giám có một lịch sử lâu dài và thú vị. Nhiều vị vua, hoàng đế và các học giả đều làm việc để phát triển trường đại học. Chu Văn An được xem như một trong những giáo viên nổi tiếng nhất tại Quốc Tử Giám.

    Ngày nay, Quốc Tử Giám tiếp tục phát triển và nhận được sự quan tâm của mọi người. Nhiều tòa nhà củ được tái thiết vào năm 1999. Vào năm 2003, 4 bức tượng (vua Lý Thánh Tông, vua Lý Nhân Tông, vua Lê Thánh Tông và Chu Văn An) được xây dựng. Vào năm 2010, 82 bia tiến sĩ được UNESCO công nhận.

    3. Read the passage again and match the time in A with the events in B. (Đọc lại bài văn và nối thời gian trong phần A với các sự kiện trong phần B sao cho phù hợp)

    1. D 2. A 3. B 4. C

    SPEAKING

    4. Work in groups. Look at the four statues and talk about them. You can use the information in 2 and 3 and other parts of the unit to help you. (Làm việc nhóm. Nhìn vào 4 bức tượng và nói về chúng. Bạn có thể sử dụng thông tin trong bài 2 và 3 và các phần khác của bài học để giúp bạn.)

    Suggested answers (Câu trả lời gợi ý)

    Chu Van An (1292 – 1370)

    This is the statue of Chu Van An. He is considered one of the most famous teachersat the Imperial Academy.

    Chu Văn An (1292 – 1370)

    Đây là bức tượng Chu Văn An. Ông được xem như là giáo viên nổi tiếng nhất của Quốc Tử Giám.

    1. Ly Thanh Tong (1023-1072)

    This is the statue of Ly Thanh Tong. He is theemperor who founded the Temple of Literature.

    1. Lý Thánh Tông (1023-1072)

    Đây là tượng vua Lý Thánh Tông. Ông là hoàng đế xây dựng Văn Miếu.

    2. Ly Nhan Tong (1066-1128)

    This is the statue of Ly Nhan Tong. He is considered the founder of the Imperial Academy.

    2. Lý Nhân Tông (1066-1128)

    Đây là bức tượng vua Lý Nhân Tông. Ông được xem là người xây dựng Quốc Tử Giám.

    3. Le Thanh Tong (1442-1497)

    This is the statue of Le Thanh Tong. Le Thanh Tong is the first emperor to Establishthe first Doctor’s stone tablet.

    3. Lê Thánh Tông (1442-1497)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngữ Pháp Unit 6 Lớp 7 The First University In Viet Nam
  • Unit 7 Lớp 6: Communication
  • Unit 7 Lớp 6 Communication Trang 11
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 6: Communication, Skills 1
  • Unit 6 Lớp 7: Communication
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 4: Communication, Skills 1 Để Học Tốt Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 4: Communication, Skills 1
  • Unit 4 Lớp 7: Communication
  • Communication Unit 4 Lớp 7 Trang 43
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 9 Chương Trình Mới Unit 4 Communication, Skills 1
  • Tổ Chức Trò Chơi Trong Dạy Học Tiếng Anh Lớp 7
  • Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 4: COMMUNICATION, SKILLS 1 Để học tốt tiếng Anh 7 Thí điểm Unit 4: MUSIC AND ARTS

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 4

    Để học tốt tiếng Anh 7 Thí điểm Unit 4: MUSIC AND ARTS – Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 4: COMMUNICATION, SKILLS 1 đưa ra lời dịch và lời giải câu hỏi tham khảo cho các phần: Communication Unit 4 Lớp 7 Trang 43 SGK, Skills 1 Unit 4 Lớp 7 Trang 44 SGK.

    Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 4: Music and Arts

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 5: SKILLS 2, LOOKING BACK – PROJECT

    Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 4: SKILLS 2, LOOKING BACK – PROJECT

    Extra vocabulary

    composer (n): nhà soạn nhạc

    compulsory (adj): bắt buộc

    curriculum (n): chương trình giáo dục

    unimportant (adj): không quan trọng

    academic (adj): thuộc hàn lâm, mang tính học thuật

    anthem (n): quốc ca

    originate (v): có nguồn gốc (từ)

    1. Music Quiz: What do you know? (Câu đố âm nhạc: Bạn biết gì?)

    Work in groups and answer the questions. (Làm việc theo nhóm và trả lời câu hỏi.)

    1. B 2. C 3. A 4. C 5. B 6. B

    Bài dịch:

    Ngày nay, các trường học ở một số quốc gia đang xem xét việc các môn học như Âm nhạc và Nghệ thuật có nên đưa vào chương trình giáo dục hay không. Đối với nhiều người, kiến thức âm nhạc và nghệ thuật được xem như một điều cần thiết cho bất cứ ai muốn có được một nền giáo dục thực sự. Một số khác nói rằng những học sinh giỏi về âm nhạc hay nghệ thuật thực ra học các môn học có tính hàn lâm như Toán hay Khoa học tốt hơn. Tuy vậy, một số người cho rằng âm nhạc và nghệ thuật không phải là một phần quan trọng của giáo dục bởi vì chúng không tạo nền tảng cho công việc của học sinh sau này.

    Do you think music and arts should be compulsory subjects at schools in Vietnam? Why or why not? (Bạn có nghĩ rằng âm nhạc và nghệ thuật nên là môn học bắt buộc ở trường học tại Việt Nam? Tại sao có hoặc tại sao không?)

    Suggested answer (Câu trả lời gợi ý)

    I don’t think Music and Arts should be compulsory subjects at school. I’d like to explain my choice more clearly. Firstly, students have to learn so many subjects at school now. They must study both at school and at home. This make students life so stressful. Secondly, some students like music and arts, others don’t like them. Maybe they like sports or outdoor activities or something else, so Music and Arts shouldn’t be compulsory subjects. However, they should be optional subjects and students should be encouraged to study these subjects if they have ability. We should also appciate these students. Students who are good at Music and Arts are as the students who are excellent at Maths or Science.

    Bài dịch:

    Tôi không nghĩ là Âm nhạc và Nghệ thuật nên là những môn học bắt buộc ở trường. Tôi muốn giải thích thêm cho rõ ràng sự lựa chọn của mình. Thứ nhất, hiện nay học sinh phải học quá nhiều môn học ở trường. Họ vừa phải học ở trường, vừa phải học ở nhà. Điều này khiến cho cuộc sống học sinh của họ quá sức căng thẳng. Thứ hai, một số học sinh thích âm nhạc và nghệ thuật, một số khác thì không thích. Có thể họ thích thể thao hay các hoạt động ngoài trời hơn hoặc một thứ gì đó khác, do vậy Âm nhạc và Nghệ thuật không nên là những môn học bắt buộc. Tuy vậy, chúng nên là những môn học tự chọn và học sinh nên được khuyến khích học những môn này nếu họ có khả năng. Chúng ta nên đánh giá cao những học sinh này. Những học sinh giỏi Âm nhạc hay Nghệ thuật cũng thông minh như những học sinh giỏi Toán hay Khoa học.

    1. Music: It helps me relax after work. (Âm nhạc: Nó giúp tôi thư giãn sau giờ làm việc.)

    2. Dancing: It makes me feel free and relaxed after a hard day.

    (Khiêu vũ: Nó làm cho tôi cảm thấy tự do và thoải mái sau một ngày vất vả.)

    3. Singing: It helps me to release stress after working or studying for a long time.

    (Ca hát: Nó giúp tôi giải toả căng thẳng sau khi làm việc hoặc học tập trong thời gian dài.)

    4. Painting: It doesn’t help me so much in life. I seldom have to use this ability.

    (Hội họa: Nó không giúp đỡ tôi rất nhiều trong cuộc sống. Tôi ít khi phải sử dụng khả năng này.)

    5. Photography: It’s a joyful entertainment but it doesn’t have important roles in my life.

    (Nhiếp ảnh: Đó là một thú giải trí vui vẻ nhưng nó không có vai trò quan trọng trong cuộc sống của tôi.)

    Reading

    – Loại hình biểu diễn truyền thống nào của Việt Nam bạn biết?

    – Bạn có biết múa rối nước không? Bạn đã từng đi xem múa rối nước chưa? Nếu có, bạn có thích nó không? Tại sao có và tại sao không?

    1. Find the words in the text which mean: (Tìm những từ trong bài có nghĩa sau:)

    1. special or different: unique

    2. started: began

    3. showed or psented: performed

    4. from the countryside: rural

    5. events or celebrations: festivals

    2. Answer the following questions. (Trả lời các câu hỏi sau.)

    1. It began in the 11th century. (Nó bắt đầu vào thế kỷ 11.)

    2. It takes place in a pool. (Nó diễn ra trong một hồ nước.)

    3. They are controlled by puppeteers. (Chúng được điều khiển bởi người diễn rối.)

    4. They are made of wood. (Chúng được làm bằng gỗ.)

    5. They are about everyday life in the countryside and about folk tales.

    (Chúng kể về cuộc sống hàng ngày ở nông thôn và về các câu chuyện dân gian.)

    Bài dịch:

    MÚA RỐI NƯỚC

    Bạn đã từng xem một buổi múa rối nước bao giờ chưa? Nó rất đặc biệt và thú vị. Nó là truyền thống độc nhất chỉ có ở Việt Nam thôi. Trẻ em rất thích loại hình biếu diễn này, và các du khách đến Việt Nam cũng rất thích loại hình nghệ thuật này.

    Múa rối nước là một loại hình biếu diễn nghệ thuật truyền thống. Nó bắt đầu vào thế kỷ 11. Nó có nguồn gốc từ những ngôi làng trên dòng sông Hồng thuộc phía Bắc Việt Nam. Buổi biểu diễn được thực hiện trên những ao nước. Những con rối được điều khiển bằng những sợi dây dưới nước bởi những người điều khiển rối đứng sau một bức màn che. Vì vậy những con rối trông dường như đang di chuyển trên mặt nước. Những con rối được làm bằng gỗ và sau đó được sơn màu.

    Speaking

    3. Match the types of music in A with the adjectives to describe them in B. (Nối các thể loại âm nhạc trong cột A với các tính từ miêu tả trong cột B.)

    1. e 2. a 3. b 4. c 5. d

    4. Game: TIC TAC TOE (Trò chơi TIC TAC TOE)

    Cùng với một người bạn, vẽ một bảng tic tac toe như bên dưới. Sau đó viết sô từ 1 đến 9 vào bảng. Bạn có thể đặt các con số ở bất cứ vị trí nào bạn muốn.

    Suggested answer (Câu trả lời gợi ý)

    1. Dan Tranh, Dan Bau (Đàn Tranh, Đàn Bầu)

    2. “Hello Teacher”song (Bài hát “Hello Teacher”)

    Hello Teacher hello Teacher. (Chào thầy/ cô, chào thầy/ cô.)

    How are you? (thầy/ cô có khỏe không ạ?)

    How are you? (thầy/ cô có khỏe không ạ?)

    I am fine, thank you. (Em khỏe, cảm ơn thầy/ cô ạ.)

    I am fine, thank you. (Em khỏe, cảm ơn thầy/ cô ạ.)

    How are you? (thầy/ cô có khỏe không ạ?)

    How are you? (thầy/ cô có khỏe không ạ?)

    3. Giang Tien. She has a very sweet voice and I love her music so much. (Giáng Tiên. Cô ấy có giọng hát rất ngọt ngào và tôi rất thích nhạc của cô ấy.)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ứng Dụng Học Tiếng Anh Lớp 7 Unit 2
  • Tiếng Anh Lớp 7 Unit 1 Communication
  • Unit 1 Lớp 7: Communication
  • Bài Tập Cuối Tuần Tiếng Anh Lớp 7
  • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 7 Môn Tiếng Anh (Cũ Và Mới) Có Đáp Án
  • Web hay