Cách Học Tiếng Ý Hiệu Quả (Phần 1)

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Ý Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Lớp Học Tiếng Ý Hiệu Quả
 • 60 Học Bổng Chính Phủ Italia
 • Đại Học Tổng Hợp Pisa
 • 60 Học Bổng Tại Italia ” Amec
 • Học tiếng Ý với người bản xứ

  Học tiếng Ý với người bản xứ để giao tiếp

  Ví dụ: Với những người nói tiếng Anh bẩm sinh khi nói chuyện, cơ miệng họ chuyển động không nhiều, miệng họ có phần bụm lại khi nói. Khác với người Anh, người Ý khi nói chuyện đòi hỏi phải sử dụng cơ miệng nhiều hơn và phát ẩm câu từ cần phải chuẩn xác , chuyển động cơ thể theo đó cũng khác đi. Để thành thạo tiếng Ý, bạn cần phải dành thời cho nó, luyện tập và thực hành.

  Từ đó cơ miệng của bạn sẽ dần dần chuyển động linh động hơn, nhanh nhưng vẫn dữ được nết duyên dáng. Đó là lý do vì sao được quan sát người bàn xứ nói chuyện lại cực kỳ hiệu quả đến như vậy. Bạn có thể quan sát cơ miệng của họ chuyển động ra sao khi họ nói, từ đó bắt chước theo rất hiệu quả. Người xưa từng có câu “có công mài sắt, có ngày nên kim”, luyên tập giúp bạn hoàn thiện. Ngoài ra, bạn không nên chỉ dừng ở việc để bộ não bạn quen dần, cách phát âm và chuyển động cơ miệng cũng tương tự như vậy.

  Bạn muốn học tiếng Ý nhanh chóng và hiệu quả?

  Trong các cuộc giao tiếp bằng ngôn ngữ Ý, bạn rấy muốn phát ra từ miệng mình những từ ngữ đúng, chính xác về nghĩa, cách phát âm đúng của người Ý nhưng nhiều lúc lại không được như ý muốn của bạn. Bạn hãy theo dõi bàn viết sau để hiểu thêm về cách học tiếng Ý hiệu quả. Hiểu dễ dàng ngay lập tức. Nếu bạn muốn làm được điều này thì hãy dừng ngay cách học thuộc lòng bởi vì trong giao tiếp cách người Ý sử dụng không đơn thuần là các từ không, người Ý giao tiếp thường bằng các nhóm từ đi với nhau. Các nhóm từ ngữ này thường đi liền với nhau một cách bình thường và tự nhiên.

  Trên thế giới, các nhà khoa học đã chứng mình, nếu các bạn muốn học nhanh hơn bình thường nhiều lần thì hãy dừng cách học các từ lại thay vào đó hãy học các nhóm từ ngữ bởi vì trong các nhóm từ đó thường chứa các từ ngữ đơn lẻ mà chúng ta hay học bình thường. Chính vì thế chúng ta lên học các nhóm từ Ý thay vào các từ ngữ cơ bản như thế sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần bình thường.

  Nguyên tắc số 1:

  Như phần trên mình đã giải thích lên học các nhóm từ thay cho các từ riêng lẻ rồi lên các bạn phải thường xuyên xem lại các nhóm từ đó cùng với các ngữ pháp, cúc trúc câu thường gặp.

  – Khi bạn học, nếu gặp từ nào mà bạn mới thấy thì hãy lên khi chú lại và cố gắng ghép nó lại thành các nhóm từ, như thế sẽ không bị quên cùng vơi việc ôn lại các từ khác trong cùng 1 nhóm từ.

  – Học tiếng Ý hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, khi học đừng có ngồi nhìn không mà hãy lấy bút và vở ra, ghi lại thì bạn sẽ dễ dàng nhớ bài hơn.

  – Học đủ các nhóm từ, không nên học mấy từ đầu câu.

  – Một vài lưu ý trong khi bạn gặp thì hãy nhớ đọc lại để không bị quên mấy từ đó.

  Học tiếng Ý với người bản xứ để giao tiếp

  Nguyên tắc số 2:

  – Không học ngữ pháp.

  – Về việc học tiếng Ý với ngữ pháp thường chỉ dùng khi các bạn thi lấy các tín chỉ, nhưng nếu các bạn muốn học tiếng Ý giỏi cho giao tiếp thì hãy dừng ngay việc học ngữ pháp vì ngữ pháp chỉ dịch đúng ý của từ chứ không có thích hợp nghĩa trong một số tình huống ta gặp phải khi giao tiếp với người Ý.

  Nguyên tắc số 3:

  – Luôn luôn lắng nghe, nghe thật kỹ.

  – Trong các cuộc giao tiếp, hãy cố gắng nghe thật kỹ họ nói gì, nói về cái gì để bạn có thể hiểu dễ dàng, nếu bạn muốn nghe dễ dàng trong giao tiếp thì trước hết bạn lên xem các bộ phim về Ý có vietsub, và hãy cố gắng đọc theo đó thì khi giao tiếp bạn sẽ dễ dàng hiểu và từ đó hình thành các thói quen của mình tốt hơn.

  Nguyên tắc số 4:

  – Học chậm, học kỹ càng.

  – Nếu bạn muốn học tiếng Ý cho người mất căn bản thì nguyên tắc số 4 rất quan trọng đối bạn vì bạn hãy học chậm mà hiểu còn hơn học qua mà không hiểu rõ.

  – Trong một số trường hợp, nhiều bạn vì quá mong muốn học giỏi ngôn ngữ ý mà cố gắng học cho nhanh, học vội vàng, nhưng các bạn có biết rằng khi bạn làm điều đó thì sẽ dễ bỏ qua các vấn đề quan trọng, ko có học kỹ, dễ bỏ qua, học không rõ ràng, thiếu sót các ý, từ ít đến nhiều và sẽ trở thành những lỗ hổng kiến thức về sau của bạn.

  Nguyên tắc số 5:

  – Hãy nghe và trả lời đúng với câu hỏi ta được nghe.

  – Trong cuộc giao tiếp cũng như khi bạn xem một bộ phim nào đó về học tiếng Ý hãy cố gắng nghe cho kỹ rồi trả lời những câu hỏi đó, tuyệt đối đừng có nghe xong rồi đọc lại những từ đó mà ko có trả lời. Khi đó các bạn sẽ ko thể học nhanh cũng như phát triển sâu về ngôn ngữ Ý được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Ý Tốt Tại Hà Nội T10/2016
 • Bí Quyết Rèn Luyện Kỹ Năng Học Tiếng Ý
 • Dịch Website Tiếng Ý Sang Tiếng Việt
 • Mạo Từ Trong Tiếng Ý: Cấu Tạo Và Cách Dùng
 • Phương Pháp Học Tiếng Nga Cấp Tốc
 • Kỹ Năng Học Tiếng Ý Qua Bài Hát

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Tắc Cần Biết Khi Học Tiếng Ý
 • Học Tiếng Ý Online Cơ Bản.
 • Lớp Học Tiếng Ý Giao Tiếp Cơ Bản Tại Tphcm
 • Học Tiếng Ý Cho Giao Tiếp Cơ Bản
 • Lớp Học Tiếng Ý Cho Người Mất Căn Bản
 • Kỹ năng học tiếng Ý hiệu quả qua việc nghe bài hát.

  Nhờ học tiếng Ý qua bài hát, chúng ta sẽ vừa thư giãn vừa bổ sung thêm kiến thức tiếng Ý thông qua việc nghe những bài hát tiếng Ý hay được chọn lọc. Đây là kỹ năng học tiếng Ý đáng để bạn phải quan tâm.

  Học tiếng Ý thông qua internet Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn học tiếng Ý qua bài hát!

  Âm nhạc Ý là những ca khúc tuyệt vời, lúc du dương sâu lắng, lúc mạnh mẽ, hùng tráng. Vậy tại sao bạn không khắc phục nỗi lo tiếng Ý của mình bằng những ca khúc tiếng Ý tuyệt vời ấy! Học tiếng Ý qua bài hát sẽ là một phương pháp thú vị với bạn đấy.

  – Tiếng Ý là một phần của nhóm Roman (thuộc hệ Ấn-Âu), là một ngôn nhữ được sử dụng trên rất nhiều quốc gia trên thế giới, tiếng Ý là sự giao thoa của các ngôn ngữ trong vùng Tây Âu như : tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp,… sự pha trộn ngôn ngữ của các vùng là nét đặc trưng của tiếng Ý và cũng là điểm khó khăn nhất trong phát âm đối với người học.

  Kỹ năng học tiếng Ý qua bài hát là một lựa chọn đúng đắn.

  – Cùng là chữ cái Latinh, nhưng tiếng Ý còn sử dụng các dấu (gần như tiếng Việt) để làm phong phú vốn từ và dễ dàng diễn đạt theo đúng ngữ điệu. Nhiều người mới bắt đầu học tiếng Ý, họ thường cảm thấy học tiếng Ý rất khó, bởi vì họ học chưa đúng kỹ năng học tiếng Ý cần thiết. Ngôn ngữ của người Ý sử dụng rất đa dạng và nhiều màu sắc, tính biểu cảm cao trong lời nói. Tiếng Ý nhẹ nhàng, lúc trầm lúc bổng như một bài hát, vậy tại sao chúng ta không học tiếng Ý qua bài hát. Sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn học tiếng Ý qua bài hát!

  – Học tiếng Ý qua các bài hát giúp cho ta cảm thấy không nhàm chán, mà thư giãn nhẹ nhàng chứ không phải học. Ta sẽ không còn những cảm giác căng thẳng, mệt mỏi khi nhắc đến việc học tiếng Ý. Âm nhạc sẽ nhẹ nhàng in vào tâm trí bạn, để một lúc bất chợt bạn sẽ nói hay hát một bài hát tiếng Ý mà bạn phải thốt lên:” Ôi, tôi đang hát ca khúc tiếng Ý đây…”

  – Học tiếng Ý qua bài hát không chỉ học mà bạn còn đang thư giãn đấy chứ! Những khúc nhạc đồng quê của Ý hay những bản nhạc trữ tình là liều thuốc chống mất ngủ tuyệt vời. Âm điệu nhẹ nhàng của bài hát, đưa ta về một đất nước Ý thơ mộng, ta sẽ yêu nước Ý hơn, yêu mến con người Ý và xem học tiếng Ý như một cách để chúng ta tìm hiểu về văn hóa Ý.

  Âm nhạc Ý là những ca khúc tuyệt vời, lúc du dương sâu lắng, lúc mạnh mẽ, hùng tráng. Vậy tại sao bạn không khắc phục nỗi lo tiếng Ý của mình bằng những ca khúc tiếng Ý tuyệt vời ấy! học tiếng Ý qua bài hát sẽ là một phương pháp thú vị với bạn đấy và cũng là một trong những phương pháp học tiếng Ý.

  Khi bạn bắt đầu học tiếng Ý qua bài hát thì bạn nên tìm hiểu nghĩa của từ vựng trong bài hát đó qua các cuốn tài liệu hay các cuốn từ điển mà bạn đã chuẩn bị trước.

  Nên kiểm tra thật kỹ, tra cứu đúng nghĩa của các từ đó là bước đầu của bạn.

  Ngoài việc công việc ở bước 1 thì bạn nên chú ý tới cách phát âm của các giai điệu trong bài hát, vì có một số nhóm từ bị rút ngắn để làm cho bài hát thêm hay hấp dẫn người nghe.

  Bạn nên học cách phát âm trong đó vì đó là giọng 100% của người bản địa.

  Học tiếng Ý qua ngữ pháp

  Sau 2 phần từ vựng và phát âm thì bạn đã hiểu được bài hát đó nói những gì. Công việc tiếp theo bạn lên phân tích các nhóm từ kỹ hơn và tìm hiểu thêm cấu trúc ngữ pháp trong đó.

  Khi đó hãy học kỹ các cấu trúc của nhóm từ đó làm sao cho hiệu quả và áp dụng thật hoàn thiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Ý: 5 Phương Pháp Cải Thiện Nhanh Chóng
 • Học Tiếng Đức Có Thật Sự Dễ Xin Việc Hay Không ?
 • Học Tiếng Tây Ban Nha Có Dễ Xin Việc Không?
 • Tải Game Học Tiếng Ý Italia Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Giáo Trình Học Tiếng Italia
 • Bày Tỏ Ý Kiến Bằng Tiếng Anh Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • 45 Phút Để “chuẩn” Tiếng Anh
 • 10 Quy Tắc Ngữ Điệu Giúp Bạn Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ
 • Tha Hồ “chém” Tiếng Anh Cùng 5 Trung Tâm Anh Ngữ Hàng Đầu Hà Nội
 • Nên Thiết Kế Một Lớp Học Tiếng Anh Như Thế Nào ?
 • Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Balo English Thú Vị Như Thế Nào?
 • Bạn có thể cũng lo lắng rằng ngôn từ bạn dùng không đúng ngữ cảnh và do vậy có thể làm tổn thương đến tình cảm của người khác hoặc ảnh hưởng đến quan hệ của bạn. Mặc dù bạn cũng có thể ngồi yên, giữ im lặng nhưng chính bạn sẽ cảm thấy chán nản hoặc ức chế khi tất cả những điều bạn có thể làm là gật đầu và lắc đầu, đặc biệt trong trường hợp bạn có quan điểm khác về vấn đề đó.

  → In my opinion… → The way I see it… → If you want my honest opinion…. → According to Lisa…

  → As far as I’m concerned…

  → If you ask me…

  → What’s your idea? → What are your thoughts on all of this? → How do you feel about that? → Do you have anything to say about this?

  → What do you think?

  → Do you agree?

  → Wouldn’t you say?

  Diễn đạt sự đồng ý

  → I agree with you 100 percent. → I couldn’t agree with you more. → That’s so true. → That’s for sure.

  → (từ lóng) Tell me about it!

  → You’re absolutely right.

  → Absolutely.

  → That’s exactly how I feel.

  → I’m afraid I agree with James.

  → I have to side with Dad on this one.

  → No doubt about it.

  → (đồng ý với mệnh đề phủ định) Me neither.

  → (sắc thái yếu) I suppose so./I guess so.

  → You have a point there.

  → I was just going to say that

  Diễn đạt sự bất đồng ý kiến

  → I don’t think so. → (sắc thái mạnh) No way. → I’m afraid I disagree. → (sắc thái mạnh) I totally disagree.

  → I beg to differ.

  → (sắc thái mạnh) I’d say the exact opposite.

  → Not necessarily.

  → That’s not always true.

  → That’s not always the case.

  → No, I’m not so sure about that.

  → Can I add something here? → Is it okay if I jump in for a second? → If I might add something… → Can I throw my two cents in?

  → Sorry to interrupt, but…

  → (sau khi đột ngột ngắt lời người nói) Sorry, go ahead.

  Hoặc Sorry, you were saying…

  → (sau khi bị ngắt lời) You didn’t let me finish.

  Kết thúc tranh luận

  → Let’s just move on, shall we? → Let’s drop it. → I think we’re going to have to agree to disagree. → (mỉa mai, châm biếm) Whatever you say./If you say so.

  → Breakfast is the most important meal of the day.

  → Swimming in the ocean is better than swimming in a public pool.

  → Alcohol should be illegal.

  → Children should provide room and board for their aging parts.

  → Studying grammar is more important than practicing conversation skills.

  → Television is the leading cause of violence in today’s society.

  → Dogs make better companions than cats.

  → Smoking should be permitted in public places.

  → Females are better students than males.

  → A parent shouldn’t pierce a baby’s ears.

  → Women should be allowed to go topless in public.

  → Lawyers should make a higher salary than nurses.

  → Everyone should plan their own funeral.

  → Reading English is more difficult than writing English.

  → Summer is the best season of the year.

  → Children under 13 should not be allowed to babysit.

  → High school students should wear uniforms.

  → 21 should be the legal driving age around the world.

  → Rock and Roll is the best kind of music.

  → The go:vernment should pay for post secondary education.

  (nguồn:http://english.vietnamlearning.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=401:bay-t-y-kin-bng-ting-anh-nh-th-nao-&catid=28:tapchita&Itemid=67)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soi Trình Tiếng Anh Của 2 Nhóm Nhạc Toàn Cầu Bts Và Black Pink: Bất Ngờ Với ‘lỗ Hổng’ Đáng Quan Ngại Của Đại Diện Yg
 • Chuyên Tư Vấn Các Khóa Học Tiếng Anh Tại Philippines Uy Tín Chất Lượng
 • Ted Talks Giúp Các Bạn Như Thế Nào Khi Học Tiếng Anh
 • Những Sao Kpop Giỏi Ngoại Ngữ: Jennie Viết Lời Nhạc Bằng Tiếng Anh Vẫn Chưa Bằng Rm (Bts)
 • Top 10 Bản Cover Tiếng Anh Không Thể Không Nghe Từ Sao Kpop
 • Bài 1 – Bài Giảng Tiếng Nga

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Anh Người Lớn Tuổi
 • 16 Mẫu Câu Giao Tiếng Anh Mà Lễ Tân Khách Sạn Cần Phải Biết
 • Các Mẫu Câu Tiếng Anh Cho Lễ Tân Khách Sạn Phải Nắm Rõ
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Phòng Khám Răng
 • Mau Câu Tieng Anh Giao Tiep Tai Phòng Khám Nha Khoa
 • Tải về bài học

  Nhiều thính giả của đài chúng tôi lâu nay thường nêu nguyện vọng muốn học tiếng Nga. Không phải ai cũng có điều kiện tham dự các khóa học tại các trung tâm ngoại ngữ, do đó đông đảo thính giả đề nghị kết cấu các bài học tiếng Nga vào chương trình phát thanh bằng tiếng Việt của Đài “Tiếng nói nước Nga”.

  Đáp ứng yêu cầu đó, đài chúng tôi mở khóa dạy ngoại ngữ truyền thanh “Chúng ta học tiếng Nga”. Thông qua chương trình này các bạn sẽ có dịp không những học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nga, mà còn được làm quen với văn hóa Nga, các phong tục tập quán và truyền thống của nhân dân Nga.

   * * *

  Trước hết xin giới thiệu những người sẽ dẫn  chương trình dạy tiếng Nga trên làn sóng điện. Đan Thi và đồng nghiệp người Nga Tania Rumyantseva sẽ làm việc với các bạn trong chương trình này.

   * **

  ЗДРАВСТВУЙТЕ!

  Cuộc giao lưu của chúng ta bắt đầu bằng lời chào gặp mặt. Đó là lời chào thông dụng và chung nhất bằng tiếng Nga. Câu chào này dùng khi ta hướng tới một số người hoặc tới người lớn tuổi hơn.

  ЗДРАВ-СТВУЙ-ТЕ.

  МЕНЯ ЗОВУТ ТАНЯ РУМЯНЦЕВА. Я ДИКТОР.

  Chị Tania đã tự giới thiệu, nói tên và họ của mình, và thông báo rằng chị ấy là phát thanh viên. Khi làm quen, người Nga thường bắt đầu bằng nói tên, sau đó là họ. Thí dụ:

  МЕНЯ ЗОВУТ ТАНЯ РУМЯНЦЕВА. МЕНЯ ЗОВУТ МАША ПЕТРОВА.  МЕНЯ ЗОВУТ НИНА  ВЛАСОВА. МЕНЯ ЗОВУТ ЛЕНА БУРОВА.

  Sau đó, chị Tania nói rằng chị ấy là phát thanh viên. Xin các bạn lưu ý, trong tiếng Nga ở trường hợp này bỏ qua động từ  “là” «есть». Chỉ nói đại từ nhân xưng và nghề nghiệp.

  Я ДИКТОР – Tôi là phát thanh viên

  Я  ПРОДАВЕЦ – Tôi là người bán hàng

  Я ИНЖЕНЕР – Tôi là kỹ sư

  Я ПЕРЕВОДЧИК – Tôi là phiên dịch viên

  Ta sẽ học các đại từ nhân xưng bằng tiếng Nga. Сhắс các bạn đã biết đại từ nhân xưng “Tôi” bằng tiếng Nga là như thế nào: Я.

  Khi giao tiếp người Nga nói như sau: Nếu người đối thoại trẻ hơn hoặc ngang hàng thì dùng đại từ: ТЫ.

  Với người lớn tuổi hơn dùng: ВЫ.

  Như vậy chúng ta biết ba đại từ nhân xưng Я, ТЫ, ВЫ.

  Nếu nói về một người đàn ông, đại từ nhân xưng chỉ ông ấy, anh ấy, cậu ấy sẽ là: ОН. ОН ДИКТОР – Anh ấy. Anh ấy là phát thanh viên.

  Còn để chỉ  một phụ nữ, bà ấy, chị ấy, cô ấy, cần dùng đại từ nhân xưng ОНА. ОНА ПРОДАВЕЦ – Chị ấy. Chị ấy là người bán hàng.

  Trong Bài học số 1 chúng tôi đã nói với các bạn, người Nga chào nhau khi gặp mặt và làm quen như thế nào.  Các bạn đã nghe mẫu câu tiếng Nga thông thường và đã biết rằng động từ-liên từ không dùng trong trường hợp nào. Bây giờ chúng ta sẽ ôn lại toàn bộ.

  ЗДРАВСТВУЙТЕ! МЕНЯ ЗОВУТ ТАНЯ РУМЯНЦЕВА. Я ДИКТОР.

  ЗДРАВСТВУЙТЕ! МЕНЯ ЗОВУТ МАША ПЕТРОВА. Я  ПРОДАВЕЦ.

  ЗДРАВСТВУЙТЕ! МЕНЯ ЗОВУТ НИНА  ВЛАСОВА. Я ИНЖЕНЕР.

  ЗДРАВСТВУЙТЕ! МЕНЯ ЗОВУТ ЛЕНА БУРОВА. Я ПЕРЕВОДЧИК.

  Còn thêm vài câu nữa. Anh ấy là phát thanh viên – ОН ДИКТОР.

  Anh ấy là kĩ sư – ОН ИНЖЕНЕР.

  Chị ấy là người bán hàng – ОНА ПРОДАВЕЦ.

  Cô ấy là phiên dịch viên – ОНА ПЕРЕВОДЧИК.

  * **

  Các bạn thân mến, những bài học tiếng Nga sẽ được phát trong chương trình của Đài “Tiếng nói nước Nga” vào thứ Bẩy hàng tuần. Xin hẹn gặp lại các bạn trong lần tới!

  ДО СВИДАНЬЯ!

  Nguồn: Chuyên mục “Chúng ta học tiếng Nga” đài phát thanh  Sputnik

  5

  2

  votes

  Article Rating

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phiên Dịch Tiếng Hàn Tại Gia Lai, Thông Dịch Tiếng Hàn 2022
 • 5 Ngoại Ngữ Quan Trọng Sinh Viên Y Dược Nên Học
 • Kinh Nghiệm Tập Viết Chữ Hán Hiệu Quả
 • Lý Do Bạn Nên Học Tiếng Thái
 • Ngôn Ngữ Thứ 3 Của Người Việt Nam
 • Học Tiếng Nhật Bài 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Và Top 20 Bài Hát Hay Nhất Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát
 • 5 Bài Hát Hay Nhất Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Học Tiếng Nhật Cùng Akira For Android
 • Học Tiếng Nhật Cùng Akira 1.0 Apk
 • Học từ vựng bài 1 Mina no nihongo

  Từ vựng chính là nguyên liệu của ngôn ngữ. Đầu tiên các bạ cần nắm được từ vựng rồi mới lắp ghép vào ngữ pháp để tạo nên câu hoàn chỉnh .

  Ngữ pháp bài 1 Minanihongo

  Ngữ pháp số 1: N1 là N2

  Đây là mẫu câu cơ bản đầu tiên trong tiếng Nhật, dùng để giới thiệu người, sự vật, sự việc…., trong đó N1, N2 đều là danh từ.

  – Giới thiệu tên : わたし リン です 。: Tôi là Linh.

  – Giới thiệu quốc tịch: わたし ベトナムじん です 。Tôi là người Việt Nam

  – Giới thiệu nghề nghiệp: ランさん いしゃ です 。Chị Lan là bác sĩ.

  – Giới thiệu làm quen: こちら さとうさん です 。Đây là anh Sato.

  Ngữ pháp số 2: N1 không phải N2

  Mẫu câu này dùng để phủ định, N1, N2 đều là danh từ, sử dụngじゃhayではsau danh từ muốn phủ định

  – Phủ định tên : わたしは リン じゃありません 。Tôi không phải là Linh

  – Phủ định quốc tịch : わたしたちは 日本人 では ありません 。Chúng tôi không phải là người Nhật.

  – Phủ định nghề nghiệp: あのかたは ぎんこういん じゃ ありません 。Ông kia không phải là nhân viên ngân hàng.

  Ngữ pháp số 3: N1 có phải N2 không?

  N1 は N2ですか。

  * Đây là câu hỏi xác nhận, trong đó N1 là danh từ đóng vai trò chủ ngữ, N2 là danh từ chỉ nghề nghiệp, tuôi tác, quốc tịch…. Cuối câu có trợ từ biểu thị cho câu hỏi trong tiếng Nhật, ngữ điệu hơn lên cao một chút.

  Trả lời câu hỏi dạng này, có thể chọn khẳng định hay phủ định tùy trường hợp:

  Khẳng định: はい、N2です。Vâng, là N2.

  Phủ định : いいえ、N2じゃ ありません。Không, không phải N2

  A: リーさんは かんこくじんですか。Anh Ri là người Hàn Quốc à?

  B: はい、かんこくじんです。Vâng, (tôi) là người Hàn Quốc .

  A: リーさんは エンジニアですか。Anh Ri là kỹ sư à?

  B:いいえ、わたしは エンジニアじゃ ありません。いしゃです。Không, tôi không phải là kỹ sư. ( Tôi) là bác sĩ.

  **Với câu hỏi dạng này, N2 có thể là từ nghi vấn như だれ(どなた)ai?なんcái gì ?なんさい(おいくつ)mấy tuổi? Khi trả lời, không sử dụngはいhoặcいいえ ở đầu câu, mà chỉ nói N2ですđể trả lời câu hỏi

  A:おなまえは なんですか。Tên anh là gì?

  B: やまだです。Là Yamada.

  A:あのかたはどなたですか。Ông kia là ai thế?

  B:せんせいです。Là thầy giáo đấy.

  Ngữ pháp số 4: N1 là N2 của N.

  N1 は N のN2です。

  Đây là mẫu câu N1 N2です mở rộng, N là danh từ bổ nghĩa, giải thích cho N2, là ” của” hoặc ” thuộc về” có tác dụng nối 2 danh từ với nhau

  わたしは がくせいです。Tôi là sinh viên

  ―>わたしは ふじだいがく  がくせいです。Tôi là sinh viên của đại học Fuji.

  わたしは エンジニアです。

  ―>わたしは ベトナムじん  エンジニアです。Tôi là kỹ sư người Việt Nam.

  Đây là mẫu câu giới thiệu nhưng thay vì trợ từ thì sử dụng trợ từ để chỉ sự lặp lại.

  A:はじめました。わたしは さとうです。にほんじんです。パワーでんきのしゃいんです。どうぞよろしく おねがいします。Xin chào. Tôi là Sato.Tôi là người Nhật. Tôi là nhân viên công ty điện Power. Rất vui được gặp anh.

  B:はじめまして。わたしは やまだです。わたし にほんじんです。どうぞ よろしくおねがいします。

  Xin chào anh. Tôi là Yamada. Tôi cũng là người Nhật. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh.

  ―>さとうさんは にほんじんです。やまださんも にほんじんです。

  Ngữ pháp số 6: Anh/chị …. bao nhiêu tuổi?

  Mẫu câu này dùng để hỏi tuổi người kháckhi trả lời, dùng số đếm +さいです

  A: リーさんはおいくつですか。

  A: テレサちゃんは なんさいですか。

  Tận cùng là số 1 :11さい(じゅういっさい)、21さい(にじゅういっさい)、31さい(さんじゅういっさい)。。。。

  Tận cùng là số 8 :8さい(はっさい)、18さい(じゅうはっさい)、38さい(さんじゅうはっさい)。。。

  – 20 tuổi:はたち

  Các số tròn trục :10歳(じゅっさい)30歳(さんじゅっさい)、50さい(ごじゅっさい)

   tương đương từ ” bạn”trong tiếng Việt hoặc “you” trong tiếng Anh nhưng người Nhật không sử dụng rộng rãi. Từ chỉ dùng trong trường hợp thân thiết như gọi bạn bè thân, vợ chồng gọi nhau, người yêu gọi nhau, bố mẹ gọi con cái…. Do đó khi mới gặp tốt nhất nên hỏi tên và gọi TÊN+hoặc TÊN + CHỨC VỤ さとう せんせい、やまだ しゃちょう。。。
   Trong câu tiếng Nhật khi nói về bản thân nhiều khi lược bớt chủ ngữ (tôi)mà không gây cảm giác mất lịch sự như trong tiếng Việt.

  Để việc tự học tiếng Nhật hoặc củng cố vốn tiếng Nhật đã học, các bạn có thể đăng ký tài khoản của GOJAPAN để được học từ vựng qua âm thanh, hình ảnh sống động, học ngữ pháp với các giảng viên hàng đầu Việt nam, trải nghiệm các bài tập luyện câu, luyện từ , luyện chữ Hán vô cùng sinh động, dễ hiểu

  Ngoài ra, GOJAPAN gửi tặng các bạn link 1 bài hát đồng dao tiếng Nhật với âm điệu vui vẻ, hào hứng để các bạn thư giãn

  Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

  Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Nhật Online
 • Nghe Tiếng Anh Lớp 6 Unit 1 Full Chương Trình Mới Thí Điểm
 • Tải Phần Mềm Zoom Cloud Meeting Cho Máy Tính, Điện Thoại
 • Cách Sử Dụng Zoom, Phần Mềm Tạo Phòng Học Trực Tuyến
 • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Y Tế Và Sức Khoẻ
 • Dịch Và Giải Thích Ý Nghĩa Bài Hát Perfect

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hoạ Tâm
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát “something Just Like This”
 • Học Tiếng Anh Qua Ca Khúc Endless Love
 • Bài Hát Học Tiếng Anh Everyday I Love You
 • Vượt Qua Sự Lười Biếng Khi Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà
 • Perfect (Ed Sheeran) là một trong những bài hát được yêu thích nhất của Ed Sheeran. Ca khúc này phát hành vào tháng 11/2017 nhưng chỉ sau 1 năm 8 tháng thì ca khúc này đã đến 2 tỷ lượt view trên Youtube.

  1 – Lời ca khúc Perfect Ed Sheeran

  Darling, just pe right in and follow my lead

  Well, I found a girl, beautiful and sweet

  Oh, I never knew you were the someone waiting for me

  ‘Cause we were just kids when we fell in love

  Not knowing what it was

  I will not give you up this time

  But darling, just kiss me slow

  Your heart is all I own

  And in your eyes you’re holding mine

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favorite song

  When you said you looked a mess

  I whispered underneath my breath

  But you heard it,

  Darling, you look perfect tonight

  Well, I found a woman, stronger than anyone I know

  She shares my dreams, I hope that someday I’ll share her home

  I found a love to carry more than just my secrets

  To carry love, to carry children of our own

  We are still kids but we’re so in love

  Fighting against all odds

  I know we’ll be alright this time

  Darling, just hold my hand

  Be my girl, I’ll be your man

  I see my future in your eyes

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favorite song

  When I saw you in that dress

  Looking so beautiful

  I don’t deserve this

  Darling, you look perfect tonight

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favorite song

  I have faith in what I see

  Now I know I have met an angel in person

  And she looks perfect

  I don’t deserve this

  You look perfect tonight

  2 – Music Video (MV) của Perfect – Ed Sheeran

  3 – Lời dịch và giải thích ý nghĩa của bài hát

  3.1 – Đoạn lời 1

  Bài hát như 1 câu chuyện vậy, từng câu từng câu vẽ ra 1 bức tranh của 2 người yêu nhau rất đẹp. Câu chuyện của họ là từ khi còn là những đứa trẻ, rồi đến khi trưởng thành. Và chàng trai hát về cô gái của mình với sự yêu thương, trân trọng và mong muốn lập 1 gia đình, có những đứa con với cô ấy,… Trời ơi, tôi tan chảy vì lời hát mất. Rùi, hãy thử dịch ngay đoạn đầu tiên để hiểu Ed Sheeran đã quật đổ những trái tim đang yêu như thế nào nha.

  Found /faʊnd/ là động từ đang được chia ở thì quá khứ đơn của find nha.

  Darling /ˈdɑːlɪŋ/: cách gọi của những người yêu nhau. Nghĩ sao, từ sau Trang sẽ gọi các bạn là darling 🙂 trời nghe hơi sến ha.

  Dive right in and follow my lead: đây là 1 câu ko có chủ ngữ → mình tăm tia ko thấy chủ ngữ cái là mình hiểu liền đây là câu mệnh lệnh. Với câu mệnh lệnh, các bạn chỉ việc vác cái động từ để luôn đầu câu là xong. Ở đây anh Ed đã sử dụng 2 câu mệnh lệnh để mời gọi cô gái của mình là chỉ cần em pe right infollow my lead. Các bạn chú ý từ pe bản thân nó có nghĩa là lao xuống nước, pe in ý chỉ việc làm một hành động nào đó một cách đầy hăng hái nhiệt tình và đừng nghĩ suy. Cụm này nếu dịch nôm na thì đúng như kiểu: Hãy yêu đi và đừng nghĩ suy đấy các bạn. Đó chỉ có 1 vế câu thôi mà bao nhiêu ý nghĩa nhỉ.

  Well, I found a girl, beautiful and sweet

  Oh, I never knew you were the someone waiting for me

  Câu này có cụm từ the someone quá đỉnh luôn. Someone ở đây ý chỉ một ai đó quan trong với mình đó, và ở đây chúng ta có thể hiểu đó chính là 1 nửa của mình ấy.

  ‘Cause we were just kids when we fell in love

  Not knowing what it was

  Fell in love: fell là động từ được chia ở thì quá khứ của fall.

  Fall in love with someone: bắt đầu yêu ai đó. Nên bây giờ nếu chúng ta nói, tớ có mối tình đầu (kiểu lần đầu yêu ai) năm 21 tuổi thì nói thế nào nhỉ?

  I was 21 when I first fell in love.

  I will not give you up this time

  But darling, just kiss me slow

  Your heart is all I own

  And in your eyes you’re holding mine

  Give you up hay give sb up: buông tay, chia tay ai đó. Câu này là câu phủ định vì có not thì là Tôi sẽ không buông tay em lần này đâu.

  3.2 – Đoạn lời 2

  Baby, I’m dancing in the dark with you between my arms

  Barefoot on the grass, listening to our favorite song

  In the dark: trong bóng tối. Với những người khi yêu thì dance in the dark hay dance in the rain đều có vẻ rất lãng mạn.

  Barefoot on the grass: chân trần bước đi trên cỏ.

  Listen to our favourite song: nghe bài hát yêu thích của chúng ta.

  When you said you looked a mess, I whispered underneath my breath

  But you heard it, darling, you look perfect tonight

  2 câu này sẽ làm các bạn nữ tan chảy nè, học từ trước nha:

  A mess /mes/: đống lộn xộn, sự lộn xộn

  Nếu mình nói ai đó là You’re a mess! nghĩa là mình bảo họ đang thật lôi thôi, luộm thuộm.

  Whisper /ˈwɪspə(r)/: thì thầm.

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favorite song

  When I saw you in that dress

  Looking so beautiful

  I don’t deserve this

  Darling, you look perfect tonight

  Deserve (v): xứng đáng, mình khen ngợi hay động viên ai, hay nói, You deserve it/ you deserve all the best! bạn xứng đáng điều đó/ bạn xứng đáng với điều tuyệt nhất.

  Baby, I’m dancing in the dark

  With you between my arms

  Barefoot on the grass

  Listening to our favourite song

  I have faith in what I see

  Now I know I have met an angel in person

  And she looks perfect

  I don’t deserve this

  You look perfect tonight

  Faith (n): niềm tin, định mệnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Bài Hát Tiếng Anh Triệu View Của Elight Learning English
 • 10 Cụm Từ Và Cấu Trúc Hay Trong Everytime We Touch
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Everytime We Touch
 • Sau Elight, Thầy Giáo Ngoại Quốc Dan Hauer ‘bóc Phốt’ Trung Tâm Tiếng Anh Langmaster
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Don’t Leave Me Alone
 • Học Tiếng Anh Qua Những Bài Hát Hay Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Lớp Bốn Qua Bài Hát Có Hiệu Quả Không ?
 • Học Tiếng Anh Lớp 4 Qua Bài Hát Có Hiệu Quả Không ?
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Có Hiệu Quả Không
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Liệu Có Thực Sự Hiệu Quả Không?
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Cấp Tốc Mà Hiệu Quả
 • Học tiếng Anh qua bài hát

  #1: Học tiếng Anh qua những bài hát bất hủ

  Cô Hoa đã sưu tầm và cung cấp các bài hát tiếng Anh hay nhất, những giai điệu bất hủ để mọi ngừơi cùng tận hưởng và học tiếng Anh. Các bài hát thường được dịch lời từ tiếng Anh sang tiếng Việt, viết thêm các cảm nhận, cảm xúc về bài hát. Có những lúc bài sẽ đi kèm luôn một số bài tập tiếng Anh, ví dụ như điền từ… để tăng cường cơ hội học tiếng Anh qua các bài hát.

  – Wake Me Up When September Ends : Đây là ca khúc của Green Day kể về 1 chàng trai Mỹ phải qua Iraq đi lính, người yêu anh ta thì ở nhà mòn mỏi chờ đợi ngày người yêu mình trở về. Mình thấy giai điệu mài này rất da diết và rất hay, cái tên của nó c…

  – She Will Be Loved : She Will Be Loved – hoc anh van qua bai hat tieng anh rất đẹp, và giàu cảm xúc… Xem video clip của She will be loved rất hay, như xem một cuốn phim vậy, kể về một tình yêu mãnh liệt nhưng cũng rất khó xử.

  – I Have But One Heart (The Godfather Soundtrack) : Những bản nhạc bất hủ và đậm xúc cảm dành cho những người yêu thích The Godfather. Bản tình ca I Have but One Heart với giai điệu mang đậm chất Ý được Johnny Fontane (Al Martino) hát trong đám cưới của Connie. The Godfather Waltz là giai điệu đặc trưng củ…..

  – Don’t Cry : Give me a whisper And give me a sign Give me a kiss before you tell me goodbye Don’t you take it so hard now And please don’t take it so bad I’ll still be thinkin’ of you And the times we chúng tôi Don’t you cry Don’t you ever cry Don’t you cry…

  – Father and son : Father and son – bài hát là lời tâm sự của người cha với đứa con trai đang lớn lên. Hãy học tiếng anh với bài hát và cảm nhận tình cảm cha con qua giọng hát ấm áp và giai điệu lắng đọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hoa Hải Đường
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả Nhất 2022
 • Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát Thiếu Nhi Liệu Có Hiệu Quả?
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả
 • Hoc Tieng Anh Qua Bai Hat Co Phu De Pretty Boy
 • Học Tiếng Đức Bằng A1 Với Những Lưu Ý Sau

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lỗi Sai Thường Mắc Phải Khi Học Tiếng Đức ” Amec
 • Top 5 Ngành “hái Ra Tiền” Cho Dân Học Tiếng Đức ” Amec
 • Lịch Khai Giảng Lớp Học Tiếng Đức Tại Amec Hcm Tháng 9 Năm 2022 ” Amec
 • Tuyển Sinh Lớp Học Tiếng Đức Cấp Tốc Tại Amec ” Amec
 • Bí Quyết Học Tiếng Đức Một Cách Hiệu Quả Nhất ” Amec
 • Để học tiếng Đức một cách hiệu quả thì các bạn phải thực hiện theo đúng các quy trình sau: nghe – nói – viết.Trong đó học tiếng Đức bằng a1 là mức độ thấp nhất cần phải đạt được.

  Học tiếng Đức bằng A1 một cách hiệu quả

  Học tiếng Đức bằng A1 kỹ năng viết

  Sau khi trải qua một thời gian luyện nghe hiệu quả theo những hình thức trên thì lúc này bạn đã có thể nắm vững được ngữ âm cũng như cách phát âm của các từ trong tiếng Đức. Chính lúc này bạn sẽ tiếp tục để luyện nói tiếng Đức, bạn phải nói tiếng Đức một cách thường xuyên trong giao tiếp chẳng hạn như giao tiếp khi làm việc, khi học tập hay khi vui chơi, thậm chí là trong sinh hoạt hàng ngày của bạn. Có khá nhiều người vì ngại nói sai mà không dám nói. Tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên vì ngại mà bỏ lỡ cơ hội để luyện nói tiếng Đức khi học tiếng Đức.

  Trong tiếng Đức, viết cũng là một kỹ năng quan trọng để bạn học tiếng Đức hiệu quả và dễ dàng. Và tất nhiên, những bạn khi mới bắt đầu học tiếng Đứcthì việc luyện viết là vô cùng quan trọng và cần thiết. Công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi bạn có thể thực hiện tốt 2 kỹ năng đã nói ở trên.

  Học tiếng Đức bằng A1 kỹ năng nói

  Để học từ vựng tiếng Đức nhằm tăng vốn từ khi luyện nói, bạn có thể sử dụng cách học tiếng Đức qua bài hát. Hãy tìm kiếm một số bài hát dễ nghe để nghe và hát lại theo lời bài hát, như vậy các bạn sẽ học thuộc được nhiều từ mới nhanh hơn thông qua lời bài hát.

  Khi học tiếng Đức bằng A1 kỹ năng nghe

  Nghe có ý thức: Hay còn gọi là phương pháp nghe chủ động như vừa nhắc ở trên. Ở hình thức này bạn không còn nghe một cách vô thức nữa mà phải để tâm thật nhiều, chú ý nghe rõ từng nội dung trong bài nghe của mình tập trung vào bài nghe để đạt hiệu quả nhiều.

  Nghe vô ý thức: Tức là trong quá trình bạn sử dụng các bài nghe tiếng Đức (có thể lấy các bài nghe trong sách luyện nghe tiếng Đức có đính kèm CD hoặc các audio mà bạn thu thập được) để nghe một cách rất tự nhiên, không cần phải chú ý và để tâm quá nhiều đến phần nội dung của bài nghe. Tất cả những việc bạn cần làm lúc này là nghe, nghe và nghe mà thôi! Hãy cố gắng để nghe đến khi tai bạn hoàn toàn quen thuộc với những âm thanh tiếng Đức, từ ngữ điệu cho đến giọng nói. Lúc này bạn sẽ nghe tiếng Đức theo phương pháp chủ động hiệu quả hơn nhiều.

  Những người mới bắt đầu học tiếng Đức được chia thành 6 cấp bậc khác nhau đó là A1 , A2, B1, B2, C1,C2. trong cấp Độ A1 là dành cho người mới bắt đầu

  Đây là cấp độ yêu cầu đối với những người muốn đi du lịch hay định cư qua nước ngoài .Trình độ này là cơ bản nhất mà tất cả mọi người mới bắt đầu học tiếng Đức phải học.

  2. Tiếng Đức mới học A2

  Nếu muốn du học thì tất cả các học sinh phải đạt được trình độ tiếng đức A2 đây là trình độ thấp nhất phải đạt được để có thể đi du học tại Đức hoặc các nước sử dụng tiếng Đức. Bạn phải trải qua một bài thi của APS để có thể đạt được trình độ A2. Tuy nhiên bạn phải thông qua trình độ tiếng đức A1 mới có thể học trình độ A2

  Học tiếng Đức bằng A1 cho người mưới bắt đầu

  4. Tiếng Đức trung cấp B1

  Ở trình độ này bạn có thể nộp vào một số trường đại học tại Đức và sẽ có cơ hội việc làm cực kì cao vì đây là trình độ khá là cao bạn hoàn toàn thành thạo tiếng đức rồi.

  5. Tiếng Đức cao cấp C1 và C2

  Khi đạt đến trình độ tiếng Đức này thì bạn đã hoàn toàn thành thạo cả 4 kỹ năng quan trọng nhất trong việc học ngôn ngữ là Nghe Nói – Đọc – Viết và có thể sử dụng chúng một cách tự nhiên. Với những bạn muốn theo học các chuyên ngành về kinh tế hay xã hội thì mục đích hướng tới cao nhất của các bạn chính là 2 trình độ tiếng Đức này.

  Bước 1: Học phát âm

  Các bạn thường quá tập trung vào 4 kỹ năng chính như nghe, nói, đọc, viết mà quên đi phần quan trọng nhất là phát âm. Để nói tốt như người bản xứ thì phát âm là bước tiên quyết quan trọng. Trước tiên, hãy bắt đầu với bảng chữ cái a-b-c-d… rồi hãy tới các từ, cách đọc nối các từ với nhau. Bạn có thể tìm thấy các cách phát âm này một cách dễ dàng trên trang Google Dịch.

  Bước 2: Ngữ pháp là phần không thể thiếu

  Theo kinh nghiệm học tiếng Đức của nhiều du học sinh Việt Nam, việc theo học một khóa luyện thi tiếng Đức cơ bản tại các trung tâm ngoại ngữ là điều cần thiết. Nhìn chung ngữ pháp tiếng Đức xoay quanh các thì hiện tại, tương lai, quá khứ, chủ động và bị động. Việc theo học với các giáo viên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học cũng như nắm vững được cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Đức một cách vững vàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Đề Thi A1 Tiếng Đức (Start Deutsch 1) Và Những Kiến Thức Cần Ôn Tập
 • Khóa Học Tiếng Đức A2
 • Học Tiếng Đức Ở Đâu, Trung Tâm Tiếng Đức Nào Uy Tín Đỗ B1, B2?
 • Nên Học Tiếng Đức Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội Và Có Khó Không?
 • Trung Tâm Học Tiếng Đức Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N1 Bài 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách 100 Trung Tâm Đào Tạo Luyện Thi N5 N4 N3 Tiếng Nhật Tại Đà Nẵng
 • Thánh N1 Với Kho Sách Học Tiếng Nhật N1 Sau
 • Bằng N1 Tiếng Nhật Là Gì? Có Mấy Loại Bằng Tiếng Nhật
 • Nhiều Cơ Hội Việc Làm Tuyệt Vời Khi Bạn Sở Hữu Bằng N1 Tiếng Nhật
 • Combo Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật N1 (Bộ 2 Cuốn)
 • Giải thích:

  Dùng để thể hiện tình trạng, tính chất, dấu hiệu của sự vật, sự việc

  Ví dụ:

  Thời tiết dần dần sang xuân rồi

  少しずつ春めいてきた。

  Anh ấy nói pha chút mỉa mai

  彼は、皮肉めいた言い方をした。

  Tôi băn khoăn về nụ cười có vẻ như cố tạo ra của anh ấy

  彼の作り物めいた笑いが、気になった。

  Chú ý:

  “めぐ” Được xem như là một động từ nhóm I

  Giải thích:

  Dùng khi muốn thể hiện tình trạng đang làm một việc gì khác nữa ngoài một việc chính đang thực hiện. Thường dùng trong trường hợp tiếp diễn trong thời gian dài.

  Ví dụ:

  Đứa con gái đang chơi xếp giấy bên cạnh mẹ nó đang đan áo

  母が編み物をするかたわらで、女の子は折り紙をして遊んでいた。

  2.~かたわら~: Mặt khác, ngoài ra còn, đồng thời còn, bên cạnh

  Anh Tagawa gục đầu chán nản bên cạnh anh Tanaka đang nói chuyện vui vẻ

  楽しそうにおしゃべりしている田中君のかたわらで、田川さんはしょんぼりうつむいていた。

  Cô ấy bên cạnh làm giáo viên thì còn làm kinh doanh

  彼は教師のかたわらビジネスもしている。

  Giải thích:

  Dùng để biểu thị kết quả ngược lại với những gí đã nghĩ

  Ví dụ:

  Cuộc đấu này tôi cứ ngỡ là võ sĩ mang đẳng cấp Yokozuna chắc chắn sẽ giành chức vô địch, nào ngờ đâu vào thứ 3 anh ta bị thương phải nghĩ đấu.

  今場所は横綱の優勝間違いなしと思いきゃ、三日目にケガで休場することになってしまった。

  Cứ nghĩ mùa hè năm nay là những ngày nóng bức kéo dài, ngờ đâu mưc liên tục trong nhiều ngày, đến mức thấy lo là sẽ mất mùa vì lạnh giá.

  今年の夏は猛暑が続くと思いきゃ、連日の雨で冷害の心配さえでてきた。

  Cứ tưởng là đến đây sẽ tạm ổn mọi chuyện, nhưng mà có ý kiến phản đối, khiến chuyện này đành phải gác lại kì họp lần sau.

  これで一件落着かと思いきゃ、思いがけない反対意見で、この件は次回の会議に持ち越される事になった。

  3. ~とおもいきゃ~(~と思いきゃ): Đã nghĩ là….nhưng mà

  Giải thích:

  Dùng trong trường hợp biểu thị một hành động thực hiện tiếp nối ngay sau một sự việc nào đó, hoặc tình trạng một sự việc xảy ra ngay khoảnh khắc đó.

  Ví dụ:

  Vừa mới nghe nói thế, anh ta đã xong vào đánh gã ấy

  その言葉を聞くがはやいか、彼はその男になぐりかかった。

  Vừa cầm lấy li bia, gã ấy đã nốc cạn chỉ trong một hơi

  その男はジョッキをつかむが早いか一気に飲みほした。

  Vừa ở trường về tới nhà đứa bé đã vụt chạy đi chơi

  子供は、学校から帰って来ると、玄関にカバンをおくがはやいか、また飛び出していった。

  Chú ý:

  Ý nghĩa tương tự như “なり”hay ”や否や”

  Giải thích:

  Dùng trong trường hợp biểu thị ý rằng chỉ có mỗi tính chất / hành động nào đó, dùng nhấn mạnh sự duy nhất.

  4.~がはやいか(~が早いか): Rồi thì ngay lập tức, ngay khi Ví dụ:

  Việc tôi lo lắng chỉ có mỗi chuyện đó thôi

  心配したのはただ、そのことのみです。

  Cấp dưới thì chỉ có việc tuân lệnh

  部下はただ命令に従うのみだ。

  Bấy giờ bên ngoài chỉ toàn tuyết là tuyết

  外はただ一面の雪でのみだ。

  Giải thích:

  Dùng trong trường hợp thể hiện việc thực hiện một hành động tiếp nối ngay lập tức. Thường dùng hành động đi sau là hành động bất ngờ, không đoán trước được.

  Ví dụ:

  Về tới nhà là nó rút ngay vào phòng mình, khóa cửa lại, không ra ngoài nữa bước

  家に帰るなり自分の部屋に閉じこもって出てこない。

  Vừa mới đứng lên tôi đã cảm thấy chóng mặt, suýt ngã

  立ち上がるなり目まいがして倒れそうになった。

  Vừa mới gặp mặt nó đã hỏi mượn tiền, thật không ngờ được

  会うなり金を貸してくれなどと言うので驚いた。

  Chú ý:

  Ý nghĩa tương tự như が早いか hayや否や 6.~なり~: Rồi thì ngay lập tức, ngay khi

  Địa chỉ: Số 4 ngõ 322, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

  HỆ THỐNG DU HỌC KOKONO TẠI 39 CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

  + Cơ sở 1: Số 31 Lê Văn Thịnh – Phường Suối Hoa – Số 102 Đường Kênh Dương (Quán Nam cũ) – Quận Lê Chân – + Cơ sở 1: Số 64 Đường Đình Hương – Phường Đồng Cương – + Cơ sở 1: P.3.02 Toà nhà Green Building – Số 540/1 Đường Cách Mạng tháng 8 – + CS 1: Số 10 Đường Trương Định – Phường An Cư – Quận Ninh Kiều – TP. + CS 2: Số 55A Trần Hưng Đạo – TP. Long Xuyên – Tỉnh + CS 3: Số 469 Thái Sanh Hạnh – KP6 – Phường 9 – TP. Mỹ Tho – Tỉnh T* MIỀN BẮC

  Tp Bắc Ninh

  Hải Phòng

  + Cơ sở 3: Số 23 Nguyễn Đình Chính – Phường Kỳ Bá – Tp Thái Bình

  + Cơ sở 4: Trần Nguyên Hán – P.Thọ Xương – Tp Thanh Hoá

  + Cơ sở 2: Số 201 – Đường Phong Định Cảng – Phường Trường Thi – Tp Vinh – Tỉnh Nghệ An

  + Cơ sở 3: Số 454 Hà Huy Tập – Tp Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh

  + Cơ sở 4: Số 10 Ngô Quyền Phường Vĩnh Ninh – Tp Huế – Tỉnh Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 2: Lầu 6 – Phòng A16 – T6 – Chung cư Phúc Lộc Thọ – Số 35 Đường Lê Văn Chí – Phường Linh Trung – Quận Thủ Đức – Tp Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 3: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Q.Bình Thạnh – Tp Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 4: Số 23 – 25 Nguyễn Văn Vịnh – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 5: Số 161 – 165 Nguyễn Chí Thanh – Phường 12 – Quận 5 – Tp Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 6: Số 2/38 – Lê Văn Việt – KP2 – Phường Hiệp Phú – Quận 9 – Tp Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 7: Số A89 đường Hoàng Hoa Thám (đối diện Karaoke 179 Khu K8) – P. Hiệp Thành – TP Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

  + Cơ sở 8: Số 10 Đường Bà Sa – Khu phố Bình Minh 2 – Thị xã Dĩ An – Bình Dương

  + Cơ sở 9: Số 75A Hà Huy Giáp – Phương Quyết Thắng – Tp Biên Hoà – Tỉnh Đồng Nai

  + Cơ sở 10: Số 139 Phan Chu Trinh – Thành Phố Vũng Tàu – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  * MIỀN TÂY

  Cần Thơ

  An Giang

  iền Giang Thừa Thiên Huế

  + Cơ sở 5: Số 101 Lê Sát – Phường Hoà Cường Nam – Quận Hải Châu – Tp Đà Nẵng Tp Bắc Giang

  + Cơ sở 5: Số 2A – Đường Chu Văn An – Hoàng Văn Thụ – Tp Thái Nguyên

  + Cơ sở 6: Số 81 Đường Giải Phóng – TP Nam Định – Tỉnh Nam Định

  + Cơ sở 7: Đường Lê Phụng Hiểu – Phường Đông Ngàn – Thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh

  + Cơ sở 8: Số 43 Đường Chu Văn An – Vĩnh Phúc

  + Cơ sở 9: Số 23 Ngô Gia Tự – Phường Hùng Vương – Thị xã Phúc Yên – Vĩnh Phúc

  + Cơ sở 10: Số 68 Đường Nguyễn Văn Cừ – Tp Hạ Long – Quảng Ninh

  + Cơ sở 11: Khu 10 – Phường Nông Trang – Tp Việt Trì – tỉnh Phú Thọ

  + Cơ sở 12: Số 2a Canh Nông – Phường Quang Trung – Tp Hải Dương – Hải Dương

  + Cơ sở 13: Số 303 Nguyễn Văn Linh – Tp Hưng Yên – Hưng Yên

  + Cơ sở 14: Số 136 Quy Lưu Phường Minh Khai – Tp Phủ Lý – Tỉnh Hà Nam

  + Cơ sở 15: Ngõ 2 Đường Tràng An – Phường Tân Thành – Tp Ninh Bình – Tỉnh Ninh Bình

  + Cơ sở 16: Thị trấn Bần Yên Nhân – Mỹ Hào – Hưng Yên

  * MIỀN TRUNG

  * MIỀN NAM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật N1 Tại Nhà Hiệu Quả
 • Nên Học Ngữ Pháp, Từ Vựng Hay Giao Tiếp Khi Bắt Đầu Học Tiếng Nhật?
 • Muốn Nhanh Giỏi Thì Bạn Nên Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào
 • Bao Đậu Với 8 Giáo Trình Tiếng Nhật N2
 • Sách Tiếng Nhật Chất Lượng Cho Mục Tiêu Chinh Phục N3, N2, N1
 • Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Tiếng Anh Hay Về Nghị Lực Sống
 • Thầy Giáo Nguyễn Thọ Cương: Dệt Ước Mơ Bằng Ý Chí
 • Tự Tạo Môi Trường Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • 9 Lời Tư Vấn Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Tốt Nhất
 • 5 Điều Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh
 • Thưởng thức những bài hát tiếng anh ý nghĩa về cuộc sống không chỉ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn, mong muốn có một cuộc sống tươi đẹp hơn, mà còn giúp bạn tiếp thu tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

  -Safe And Sound – Taylor Swift: Đây là ca khúc trích từ bộ phim The Hunger Games. Safe & Sound nhận được đa phần những đánh giá tích cực từ những nhà phê bình âm nhạc và được coi là một trong những bản ballad hay nhất của Taylor Swift.

  -Only Love – Trademark: Tiếp tục là một trong những bản tình ca bất hủ về tình yêu. Ca khúc này của Trademark đã được rất nhiều ca sĩ cover lại và làm xao xuyến trái tim của bất kỳ ai đang yêu.

  -Up – Olly Murs ft Demi Lovato: Bạn thường làm gì sau khi chia tay tình cũ? Ăn thật nhiều, thay đổi kiểu tóc mới, giam mình trong phòng và ngồi khóc hàng giờ liền hay đơn giản là hét thật lớn để tống khứ mọi phiền muộn ra ngoài. Đó chính xác là những gì bạn sẽ được chứng kiến trong bài hát này. Up không chỉ là một bài hát tiếng anh tuyệt vời về giai điệu mà còn lôi cuốn ở phần ca từ đầy ý nghĩa và sự đồng cảm.

  -As Long As You Love Me – Backstreet Boys: Đây là một trong những ca khúc thành công đầu tiên của Backstreet Boys. Ý tứ lời bài hát giống như một lời thổ lộ tình cảm của chàng trai với cô gái. Anh sẵn sàng chấp nhận người yêu của mình, dù cho trước đây cô có quá khứ như thế nào cũng không là điều quan trọng.

  -Let It Go – Idina Menzel: Là bài hát tiếng anh hay nhất trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Frozen và nhận được rất nhiều lời khen từ các nhà phê bình cũng như các khán giả. Đây có lẽ là bài hát giúp tinh thần thư giãn những lúc mệt mỏi, cũng rất có ý nghĩa đúng không nào

  – Butterfly Fly Away – Miley Cyrus ft Billy Ray Cyrus: Đây là ca khúc ngọt ngào về cha và con gái qua giọng ca của ngôi sao teen nổi tiếng nhất nước Mỹ hiện nay Miley Cyrus với cha mình – nam ca sĩ nhạc đồng quê Billy Ray Cyrus. Butterfly Fly Away được đánh giá là một trong những ca khúc tiếng anh hay nhất trích từ nhạc phim Hannah Montana.

  -Until You – Shayne Ward: Đây là ca khúc số 6 trong album Breathless của giọng ca nước Anh. Mặc dù không có MV chính thức và cũng không được PR nhiều, nhưng đây vẫn là một trong những bài hát tiếng anh hay nhất của Shayne Ward.

  Marry Me – Jason Derulo: Lồng giữa nền R&B nhẹ nhàng, êm ái là những ca từ dễ thương cùng việc lặp đi lặp lại câu hỏi: “Em sẽ cưới anh chứ?” đã khiến Marry Me trở thành ca khúc tiếng anh hay nhất của rất nhiều đôi uyên ương trong lễ cưới của mình.

  -Take Me To The Church – Hozier: Đây là ca khúc được nghe trực tiếp nhiều nhất trên web nghe nhạc Spotify toàn cầu năm 2014, là một bài hát tiếng anh hay và MV mang đầy ý nghĩa nhân văn và tuyệt vời về quyền bình đẳng con người và tình yêu đồng giới.

  -Papa – Paul Anka: Bài hát kể lại kỷ niệm thời thơ ấu của tác giả với người cha của mình. Với giai điệu sâu lắng nhẹ nhàng, hòa với nội dung đầy xúc cảm, bài hát đã loan truyền rất nhanh, được hàng chục triệu người trên thế giới yêu thích và được coi là một trong những bài hát tiếng anh hay nhất mọi thời đại về tình cha con.

  -Home – Michael Bublé: Home là ca khúc được trích ra từ album thứ 2 mang tên It’s time của nam ca sĩ Michael Buble ra mắt ngày 28/3/2005. Cho đến nay, sau gần 1 thập niên ra đời Home dường như đã trở thành một trong những ca khúc tiếng anh hay nhất được rất nhiều người lắng nghe mỗi khi đi xa.

  – Lemons – Woodlock: Với giai điệu vui nhộn cùng lời bát và MV vô cùng dễ thương, Lemons là một trong những ca khúc tiếng anh hay về tình yêu, tình bạn.

  – When You Say Nothing At All – Ronan Keating: Có thể nói đây là một trong những bản tình ca hay nhất, là minh chứng rõ ràng của việc ngôn ngữ không phải là công cụ giao tiếp duy nhất giữa hai người yêu nhau, càng không phải là công cụ hiệu quả nhất.

  -The Climb: Từng được đánh giá là một trong những bài hát “đáng giá” nhất của Mỹ và từng đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng Billboard vào năm 2009. Nội dung ca khúc này nói về những khó khăn trong cuộc sống và nỗ lực của con người để vượt lên hoàn cảnh. Mặc cho ai nói rằng bạn không làm được nhưng trái tim bạn vẫn tin tưởng về những điều tốt đẹp.

  – Chắc hẳn chúng ta đều quá quen thuộc với ca khúc “One Day” do ca sỹ Charice thể hiện. Bài hát này được chính thức tung ra vào tháng 4 năm 2011 và đã “hút hồn” của hàng trăm bạn trẻ. Với giai điệu sôi động, mang tính thúc giục, thức tỉnh, có khả năng “chạm” đến tận trái tim của bất kỳ ai lắng nghe, “One Day” xứng đáng là một bài hát “tủ” của mỗi người.

  -When you believe: Đây là một trong những ca khúc truyền cảm hứng hay nhất với lời hát rất ý nghĩa, nói về khả năng của con người có thể làm lên những điều kỳ diệu khi chúng ta có niềm tin mãnh liệt. Có lẽ khi kể đến những bài hát Tiếng Anh tạo động lực thì không thể không nhắc đến “When you believe” – một ca khúc nổi tiếng được thể hiện rất thành công bởi hai ca sỹ nổi tiếng Whitney Houston và Mariah Carey.

  -“I won’t give up” – Jason Mraz đọc vào tựa bài hát thôi chúng ta đã cảm thấy niềm tin mãnh liệt của tác giả vào cuộc sống, vào mọi thứ xung quanh, đó là lời thức tỉnh rằng sẽ không bỏ cuộc. Ngay từ tên bài hát,” I won’t give up” cũng đã cho chúng ta một thông điệp – “Tôi không từ bỏ”.

  Về ý nghĩa bài hát này, tác giả đã từng chia sẻ: “Như nhiều bài hát mà tôi đã viết, tôi viết với mục đích cảm nhận những gì đang diễn ra trong cuộc sống của tôi, vị trí của tôi trong thế giới này và những gì mà tôi đã học được. Tôi nhận ra rằng, bất kể chuyện gì xảy ra trong tình yêu hay những thứ khác, tôi cũng không từ bỏ. Tôi không muốn là một ai đó sống quá dễ dàng. Tôi ở đây để tạo ra sự khác biệt”

  --- Bài cũ hơn ---

 • 616 Tên Tiếng Anh Hay Cho Nam Và Nữ Hay Ý Nghĩa 2022
 • 6 Từ Tiếng Anh Không Có Ý Nghĩa
 • Những Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Có Ý Nghĩa Là Gì?
 • Nguồn Gốc Tên Các Tháng Trong Tiếng Anh Có Ý Nghĩa Gì?
 • Màu Xám Trong Tiếng Anh Có Ý Nghĩa Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100