Top 7 # Học Tiếng Việt Online Lớp 5 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

So Sánh 5 Chương Trình Học Toán Tiếng Việt Online

Lưu ý: Những chương trình có hình ngôi sao ở bên là những chương trình mà ConTuHoc đã chọn giới thiệu và bán lẻ tại trang chúng tôi Trong đó có chúng tôi là chương trình vừa mới nhập kệ.

Olm được công bố là bảo trợ bởi nhiều đơn vị trực thuộc ĐH Sư phạm HN. Olm bổ sung đáng kể cả về nội dung và về các tính năng dành cho giáo viên trong khoảng 2 năm trở lại đây. Từ sau năm học ngưng trệ vì Covid vừa rồi thì Olm được rất nhiều trường ở các địa phương đem vào sử dụng, lượng người dùng tăng mạnh.

Giao diện chính dành cho học sinh gọn nhẹ, thao tác nhanh, với cách tiếp cận bày đủ nội dung chương trình từng lớp, HS dễ dàng chọn nhanh từng mục nhỏ để ôn tập như của IXL.

Có nội dung bám sát chương trình SGK của cả 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, của mọi khối lớp.

Có các báo cáo trực quan về thời lượng và kết quả ôn luyện của con.

Có tính năng kết nối và chat giữa các học sinh, có thể gây tốn thời gian, và không rõ nội dung có được ai kiểm duyệt để đảm bảo tính lành mạnh hay không.

Phần bài kiểm tra tháng chưa được sắp xếp hợp lý, hiện khá lộn xộn. Nếu sắp xếp theo tháng và trong mỗi tháng lại sắp xếp theo loại bài 15″, 40″,.. thì tốt hơn.

Không có phần ôn luyện nâng cao cho các bạn khá giỏi.

Kết luận:

Olm rất hữu ích để các con:

chắc đã rất quen thuộc với nhiều cha mẹ. MathX của thầy giáo tài năng, tâm huyết và vui tính Trần Hữu Hiếu MathX hiện có toán từ lớp 1 tới lớp 9. Trong chương trình từng lớp có chia rõ 2 mảng Toán nền tảng và Toán nâng cao.

Đáp ứng đầy đủ nhu cầu ôn luyện từ cơ bản tới nâng cao của từng HS. Hệ thống bài tập được phân loại rất tỉ mỉ:

Trong phần học toán nền tảng cơ bản có cả phần học theo chương trình trên lớp hàng tuần và phần học theo các chủ điểm/dạng bài, rất có ích để HS học đi rồi ôn lại hệ thống kiến thức.

Trong phần học toán nâng cao có phần học theo các chuyên đề và phần toán tư duy, với nhiều bài toán h ay, thú vị cho các bạn yêu thích toán.

Có cả các bài ôn tập kiểm tra giữa kì, cuối kì và ôn thi HSG.

Với các lớp khối tiểu học thì còn có thêm phần toán Tiếng Anh luôn.

Có các video giảng dạy chi tiết của thầy Hiếu cho từng phần kiến thức hoặc từng dạng bài theo chuyên đề. Được biết, thầy Hiếu đang đầu tư làm phiên bản video bài giảng mới sống động hơn, thu hút được sự tập trung theo dõi của trẻ tốt hơn.

Có lộ trình hướng dẫn các nội dung nên ôn luyện từ cơ bản tới nâng cao qua hàng tháng trong suốt cả năm

Có FB group thầy Hiếu hỗ trợ học, thi và truyền cảm hứng làm toán hay toán khó cho các học sinh. Rất nhiều em khá giỏi toán đã thấy có sự kết nối với người thầy mình yêu thích và tương tác rất tích cực.

Các bạn chưa thích toán lắm thì vào dễ thấy ngợp, ngại học. Với những phần xem video rồi tự tải phiếu bài tập về làm thì nhiều bạn chắc sẽ không tự giác làm.

Các video hiện tại dài quá so với khả năng tập trung theo dõi của phần lớn các con.

Kết luận:

Vioedu lấy công nghệ làm thế mạnh khác biệt. Vioedu giống Olm ở chỗ tập trung đáp ứng nhu cầu học toán cơ bản bám theo sách giáo khoa và các bước HS sẽ tiếp cận, dù thiết kế giao diện chi tiết khác nhau:

HS nhìn thấy hệ thống kiến thức cần học,

với từng mục sẽ xem video bài giảng nếu muốn

rồi làm bài tập ôn luyện

và thấy chỉ số đo mức độ vững về bài đang học.

Video bài giảng làm theo phong cách hoạt hình, nội dung trực quan, dễ hiểu và độ dài đủ ngắn để không chán với trẻ tuổi tiểu học.

Thiết kế giao diện và luồng sử dụng mang tính tương tác và cá nhân hóa cao: nội dung và độ khó của các câu hỏi trong từng phiên ôn luyện được đưa ra theo kết quả đúng/sai của câu học sinh đã làm, nếu làm đúng liên tục thì rất mau được chuyển tới các câu khó nhất của bài và đạt tới điểm 100 nhanh.

Có tính năng thưởng “kim cương” khuyến khích học sinh ôn luyện

Có các báo cáo đánh giá, phân tích tiến trình ôn luyện. Vioedu khẳng định điểm mạnh đặc biệt là khả năng phân tích và gợi ý chuyên sâu: “Dựa vào quá trình học tập , hệ thống sẽ chỉ ra điểm mạnh, yếu của từng học sinh và hướng khắc phục… sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ để đưa ra “bản đồ” chi tiết về kiến thức của mỗi học sinh.”

Có app cho phụ huynh theo dõi tình hình ôn luyện của con, app tự động thông báo ngay hoạt động và kết quả ôn luyện của con cho cha mẹ biết.

Không có phần ôn luyện nâng cao

Mức phí hơi cao nếu so với các hệ thống khác cùng mục đích

Mức phí sử dụng: 600K/06 tháng, 960K/năm nếu không có khuyến mãi giảm giá ( https://vio.edu.vn/package)

Pitago là trang đã có từ lâu năm nhất trong danh sách này. Cách học trên Pitago là:

học sinh có thể xem phần giảng lý thuyết qua text và video,

rồi làm bài tập dạng tự luận,

đợi trong vòng 01 ngày sẽ có người chấm điểm,

nếu chưa làm được sẽ có gợi ý để học sinh làm tiếp.

Học sinh cũng có thể chủ động nêu câu hỏi nếu cần trợ giúp.

Các chuyên gia tham gia cố vấn toàn là những nhà giáo, tác giả sách toán nổi tiếng ở Việt Nam.

Phần text giảng lý thuyết rất chi tiết, hữu ích cho những bạn muốn tự học trước hoặc hoặc bù

Các đề luyện tập hàng tháng rất đầy đủ, được phân loại rõ ràng theo hai khối cơ bản và nâng cao

Cách chấm điểm không tự động mà bởi người cũng làm nhiều con cảm thấy có sự kết nối, tương tác qua lại

Cách thiết kế giao diện hơi cũ so với thói quen trải nghiệm ngày nay của học sinh, gây cảm giác hơi tĩnh buồn.

Matific là sản phẩm của một hãng edtech trụ sở chính ở Úc, với Trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm đặt tại Israel. Matific đáp ứng khung chương trình của nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Tiếng Việt là một trong hơn 40 ngôn ngữ có thể chọn dùng trên Matific. Matific không được thiết kế để trẻ được xem, nghe các bài giảng lý thuyết, mà chỉ để trẻ luyện toán qua những hoạt động có màu sắc của game, nhấn mạnh tính trực quan, thấu hiểu khái niệm, vận dụng trong các tình huống mô phỏng thực tế và vui thích với Toán.

Trẻ thấy thích thú, cảm giác như được chơi (và làm người hùng giải cứu các gia đình moster đã bị ly tán và giam cầm) khi làm toán trên Matific

Được thiết kế dựa trên những nguyên tắc sư phạm rõ ràng, ví dụ như giúp trẻ phát triển tính tự tin khi giải toán bằng cách không đưa ra phản hồi kiểu “Sai rồi!”, mà cho trẻ cơ hội tự làm lại, tới lần thứ 3 vẫn không làm được sẽ đưa ra gợi ý.

Có tính tùy biến, cá nhân hóa cao: với cùng một game dạng worksheet, mỗi lần làm trẻ có thể thấy các con số khác nhau, với độ khó thay đổi tương ứng với kết quả trẻ đã thể hiện

Có app đi kèm để dùng được trên mọi thiết bị. Trên thiết bị mobile có thể tải về để làm offline không cần kết nối mạng.

Không có phần hướng dẫn khái niệm lý thuyết

Không có các dạng bài toán nâng cao theo kiểu thi cử ở Việt Nam

Học Bài Ở Nhà (HBON) dự định chuyên về các môn cho HS cấp 2-3, hiện đã có nội dung cho các môn Toán – Văn – Anh lớp 6-9 và có các khóa luyện thi vào lớp 10.

Nội dung lý thuyết và bài tập được biên tập bài bản

Ngoài những khóa học theo từng khối lớp thì còn có các khóa HBON Math cho phép học từng phân môn theo chiều dọc từ lớp dưới lên các lớp trên, có ích cho những bạn yêu thích toán và muốn tự học liên tục, có hệ thống theo từng phân môn.

Giao diện theo kiểu cũ, không tạo được cảm hứng khám phá cho phần lớn học sinh, một số luồng thao tác lúc bắt đầu (đăng kí – đăng nhập) hơi rối.

Mức phí sử dụng: 790K/năm cho cả 3 môn Toán – Văn – Anh phần học theo khối lớp, 580K/năm cho phần HBON Math, 2500K/năm cho combo luyện thi vào 10 3 môn( https://hocbaionha.com/?page=shop)

Lưu ý: chúng tôi không chấp nhận điều kiện để cung cấp một chương trình nào đó với giá ưu đãi đặc biệt là không giới thiệu/cung cấp các chương trình cạnh tranh khác. Chúng tôi muốn chọn lọc, đánh giá nghiêm túc, khách quan và giới thiệu các chương trình hữu ích nhất cho các gia đình lựa chọn sử dụng. Với các chương trình của các đơn vị tại Việt Nam, giá bán lẻ thường xuyên trên chúng tôi sẽ thường là bằng hoặc gần bằng với giá bán lẻ tại website của đơn vị phát triển, nhưng sẽ có những đợt mua chung số lượng lớn (thông báo tại phần Công bố của nhóm Con Tự Học) mà nếu mua theo đợt đó, các gia đình sẽ có được mức giá ưu đãi đặc biệt dành cho nhóm mua số lượng lớn.

Tiếng Việt Lớp 5 Tập Đọc: Lớp Học Trên Đường

Soạn bài: Tập đọc: Lớp học trên đường Nội dung chính

Bài đọc là câu chuyện về cụ Vi-ta-li dạy nhân vật Tôi học chữ. Tôi đã vượt qua khó khăn của việc hay quên để học và biết đọc thành thạo. Cụ muốn dạy cho Tôi cả âm nhạc nữa. Cụ khen nhân vật Tôi là đứa trẻ có tâm hồn, vì nghe hiểu được nhạc cụ chơi.

Câu 1 (trang 154 sgk Tiếng Việt 5): Rê-mi học chữ trong hoàn cảnh như thế nào ?

Trả lời:

Rê-mi học chữ trên đường hai thầy trò đi hát rong kiếm sống.

Câu 2 (trang 154 sgk Tiếng Việt 5): Lớp học của Rê-mi có gì ngộ nghĩnh ?

Trả lời:

Lớp học của Rê-mi rất đặc biệt học trò là Rê-mi và chú chó Ca-pi. Sách là những miếng gỗ khắc chữ được cắt từ mảnh gỗ nhặt được trên đường.

Câu 3 (trang 154 sgk Tiếng Việt 5): Tìm những chi tiết cho thấy Rê-mi là một cậu bé rất hiếu học.

Trả lời:

Những chi tiết cho thấy Rê-mi là một cậu bé rất hiếu học là lúc nào trong túi Rê-mi cũng đầy những rniẽng gỗ đẹp, chẳng bao lâu Rê-mi thuộc tất cả các chữ cái. Bị thầy chê trách, “Ca-pi sẽ biết đọc trước Rê-mi”. Từ đó Rê-mi quyết chí học. Nhờ vậy Rê-mi biết đọc chữ, chuyển sang học nhạc trong khi Ca-pi chỉ biết viết tên mình băng cách rút những chữ gỗ.

Câu 4 (trang 154 sgk Tiếng Việt 5): Qua câu chuyện này, em có suy nghĩ gì về quyền học tập của trẻ em ?

Trả lời:

Qua câu chuyện này, em có suy nghĩ là trẻ em cần được dạy dỗ học hành, có thầy giáo tận tình chỉ bảo, có bạn bè hòa thuận. Trẻ em được tạo điều kiện và khuyến khích học tập tốt để phát triển năng khiếu bản thân.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

nhung-chu-nhan-tuong-lai-tuan-34.jsp

Tiếng Việt Lớp 5 Trên Tiengviettieuhoc.vn

Lời giới thiệu chương trình học tiếng Việt lớp 5 từ tiengviettieuhoc.vn 

Các anh, chị phụ huynh thân mến! 

Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với một thực tế nan giải: đó là nhiều học sinh lên cấp II rồi mà không tự mình viết nổi một đoạn văn, bài văn. Thậm chí đối với nhiều em, việc viết sao cho đúng đã khó chứ chưa nói gì đến việc viết hay . Học sinh dường như luôn gặp khó khăn khi viết do vốn từ ít ỏi, diễn đạt lủng củng, thiếu ý tưởng sáng tạo, viết để chống đối nhiều hơn là viết với niềm yêu thích. 

Vậy làm thế nào để giúp các con viết tốt hơn? 

Ai cũng biết, phải có vốn từ phong phú mới viết được câu, có các câu ghép lại thì mới tạo thành đoạn văn và từ các đoạn văn liên kết lại ta mới có bài văn. Vậy, mở rộng vốn từ chính là cái gốc để giúp cho việc viết tốt hơn và phát triển vốn từ càng bài bản và hệ thống thì con càng có nền tảng chắc chắn cho quá trình viết. 

Đó cũng là lí do vì sao, Công ty CP Giáo dục Happy Way đã nghiên cứu xây dựng Chương trình Học luyện tiếng Việt và Phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học. Chương trình vừa giúp học sinh học giỏi các kiến thức cơ bản và nâng cao trên lớp vừa giúp phát triển khả năng viết văn của các con. Đặc biệt, phần mềm còn gắn với kho tàng truyện ý nghĩa và thông minh (gần 100 truyện hay, chọn lọc được cài vào bài giảng và đề thi) để mở mang trí tuệ và vốn đọc cho học sinh tiểu học.

Mức phí và cách mua

Thẻ có giá trị sử dụng 6 tháng hoặc 12 tháng kể từ khi kích hoạt.

Lưu ý: phí vận chuyển bộ đề tặng kèm sẽ do người nhận trả trực tiếp cho bên vận chuyển.

Cách mua:

Phụ huynh tự đăng kí tài khoản trên http://pmtv5.tiengviettieuhoc.vn/

Sau khi đặt mua tại chúng tôi và thanh toán xong, sẽ nhận được mã thẻ qua email.

Phụ huynh đăng nhập http://pmtv5.tiengviettieuhoc.vn/ bằng tài khoản mình đã đăng kí ở bước 1 để nạp thẻ. Thời hạn 12 tháng sử dụng bắt đầu. Tại một thời điểm, một tài khoản chỉ có thể khai thác chương trình học tiếng Việt của một khối lớp. 

Giáo Án Bdhsg Tiếng Việt Lớp 5

PHÒNG GIÁO DỤC PHƯỚC LONG Trường Tiểu học “B” Phong Thạnh Tây B

THIẾT KẾ BÀI GIẢNG Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng ViệtLớp 5

Người thực hiện : Hoàng Văn Vân Đơn vị công tác : Trường Tiểu học “B” Phong Thạnh Tây B Phước Long- Bạc Liêu

Tháng 11 – Năm 2010

Giáo án BDHSG môn Tiếng Việt lớp 5

MỤC LỤC

Phần I : Luyện từ và câu :

1) Cấu tạo từ. (Trang 3)2) Cấu tạo từ phức. (Trang 7)3) Từ loại. (Trang 11 ) 3.1-Danh từ, động từ, tính từ. (Trang 11) 3.2- Đại từ, đại từ xưng hô. (Trang 18) 3.3- Quan hệ từ. (Trang 20 )4) Các lớp từ: (Trang 21 ) 4.1- Từ đồng nghĩa.(Trang 21 ) 4.2- Từ trái nghĩa.(Trang 24 ) 4.3- Từ đồng âm.(Trang 25 ) 4.4- Từ nhiều nghĩa.(Trang 26 )5) Khái niệm câu.(Trang 29 )6)Các thành phần của câu (cấu tạo ngữ pháp của câu)(Trang 32 )7)Các kiểu câu (chia theo mục đích nói):(Trang 37 ) 7.1- Câu hỏi.(Trang 37 ) 7.2- Câu kể.(Trang 38 ) 7.3- Câu khiến.(Trang 39 ) 7.4- Câu cảm.(Trang 40 )8) Phân loại câu theo cấu tạo.(Trang 41 ) 9) Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ.(Trang 44 )10) Nối các vế câu ghép bằng cặp từ hô ứng.(Trang 46 )11) Dấu câu.(Trang 47 )12) Liên kết câu.(Trang 50 )Phần II: Tập làm văn:1) Bài tập về phép viết câu.. (Trang 53 )2) Bài tập về phép viết đoạn.(Trang 58 )3) Luyện viết phần mở bài.(Trang61 )4) Luyện viết phần kết bài.(Trang 63 )5) Luyện tìm ý cho phần thân bài.(Trang 65 )6) Phương pháp chung khi làm bài Tập làm văn.(Trang 67 )7) Làm thế nào để viết được một bài văn hay.(Trang 69 )8) Nội dung và phương pháp làm bài:(Trang 70 ) 8.1- Thể loại miêu tả.(Trang 70 ) 8.2- Thể loại kể chuyện.(Trang 81 ) 8.3- Thể loại viết thư. (Trang 83 )

Phần III: Cảm thụ văn học: (Trang 84 )A-Khái niệm.(Trang 84 )B-Một số biện pháp tu từ thường gặp.(Trang 84 )C-Kỹ năng viết một đoạn văn về C.T.V.H.(Trang 84)D-Hệ thống bài tập về C.T.V.H .(Trang 85)

Phần IV:Chính tả (Phù hợp với khu vực Miền Bắc)1)Chính tả phân biệt l / n.(Trang 93)2)Chính tả phân biệt ch / tr.(Trang 94)3)Chính tả phân biệt x / s.(Trang 96)4)Chính tả phân biệt gi / r / d.(Trang 98)5)Quy tắc viết phụ âm đầu “cờ” (c /k /q ).(Trang 99)6)Quy tắc viết phụ âm đầu “ngờ” (ng /ngh ).(Trang 99)7)Quy tắc viết nguyên âm i (i / y ).(Trang 99)8)Quy tắc viết hoa.(Trang 101)9)Quy tắc đánh dấu thanh.(Trang 101) 10)Cấu tạo tiếng – Cấu tạo vần.(Trang 101) 11)Cấu tạo từ Hán-Việt.(Trang 103)

Phần V: Hệ thống bài tập Tiếng Việt cuối bậc tiểu học: 1)Bài tập chính tả. 2)Bài tập luyện từ và câu. 3)Bài tập C.T.V.H. 4)Bài tập làm văn.Phần VI: Các đề luyện thi cuối bậc tiểu học

PHẦN I : LUYỆN TỪ VÀ CÂU I/Cấu tạo từ:

1.Ghi nhớ :

*Cấu tạo từ: Từ phức Từ láy (Từ tượng thanh, tượng hình)

Từ đơn Từ ghép T.G.P.Loại Láy âm