Tiếng Anh Và Tiếng Trung, Cái Nào Học Khó Hơn?

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Nhanh Và Hiệu Quả
 • 5 Quyển Sách Tiếng Anh Hay Và Dễ Đọc Cho Người Học Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Thật Dễ!
 • Tự Học Dịch Thuật #2
 • Khóa Dạy Tiếng Anh
 • So sánh mức độ khó học giữa tiếng Anh và tiếng Trung

   

  Cấu tạo

  Tiếng Trung

  Lịch sử chữ Hán trải qua các hinh dạng Chữ Giáp Cốt, chữ Kim, chữ Triện, chữ Lệ, chữ Khải và chữ Thư hiện nay. Không giống các dân tộc khác, khi xã hội phát triển hiện đại hơn thì họ sẽ đơn giản các nét vẽ và dùng các nét đó để thể hiện cho một âm tiết nào đó trong tiếng nói của các dân tộc đó, người Trung Quốc vẫn giữ ý nghĩa hình tượng ban đầu của chữ.

   

   

  Tiếng Trung có khá nhiều nhánh và hẳn là bạn cũng từng nghe nói đến tiếng Trung Quan Thoại và Quảng Đông. Bên cạnh đó, còn có tiếng Trung theo vùng miền, giống như tiếng các địa phương ở Việt Nam. Chữ Hán có tận 2 bộ chữ khác nhau là Phồn Thể và Giản Thể mà chúng ta sẽ bàn ở phía dưới. Ở các quốc gia nói tiếng Trung, mỗi nước lại sử dụng một bộ chữ khác nhau.

   

  Tiếng Anh

  Tên gọi của các chữ cái trong tiếng Anh chủ yếu là kế thừa trực tiếp từ tên gọi trong tiếng Latinh (và tiếng Etrutsca) thông qua trung gian là tiếng Pháp. Chắc hẳn chúng ta cũng đã quá quen thuộc với bảng chữ cái tiếng Anh hiện đại gồm 26 chữ cái Latinh. Tiếng Việt cũng tiếp thu các chữ cái này và biến nó thành các âm tiết để từ đó tạo nên từ.

   

  Tiếng Anh viết sử dụng nhiều diagraph như ch, sh, th, wh, qu,…mặc dù ngôn ngữ này không xem chúng là các mẫu tự riêng biệt trong bảng chữ cái.

   

   

  Một vài quốc gia dù thuộc khối EU nhưng vẫn có ngôn ngữ riêng của mình như Đức, Pháp, Tây Ban Nha hay Hà Lan. Số người sử dụng tiếng Anh là 508 triệu người.

   

  So sánh độ khó

   

  Tiếng Anh

   

  Bạn biết đấy, chuyện người Việt Nam chúng ta học tiếng Anh có phần dễ dàng hơn các nước khác là hoàn toàn có cơ sở. Cả hai ngôn ngữ đều cần sử dụng bảng chữ cái Latinh. Trong khi một số đất nước như Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình học. Khi học tiếng Anh, họ phải làm quen với một bảng chữ cái hoàn toàn mới và việc một học sinh không thể viết được trọn vẹn bảng chữ cái trong tiếng Anh là hoàn toàn có thể xảy ra.

   

   

  Phát âm trong tiếng Anh cũng là cả một vấn đề. Sẽ tốn rất nhiều thời gian để bạn có thể phát âm chuẩn như người bản ngữ. Khi nói, một số người bản xứ cũng có thói quen bỏ chữ hoặc sử dụng một số từ nối hoặc từ lóng, do đó việc không nắm bắt được ý đối phương khi giao tiếp là điều dễ hiểu.

   

  So với tiếng Việt, tiếng Anh không có nhiều danh xưng mà chỉ có I và You, do vậy bạn sẽ không bị loạn về danh xưng. Nhưng cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh lại ngược lại so với tiếng Việt, do vậy chúng ta cần hết sức lưu ý khi đặt câu hay dịch nghĩa.

   

  Tiếng Trung

   

  Ngay cả người Trung Quốc cũng gặp nhiều khó khăn khi học ngôn ngữ của dân tộc mình. Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, có tới 400 triệu người, chiếm khoảng 30% dân số nước này, không nói được tiếng Trung. Và trong số 70% dân nói được tiếng Trung, nhiều người chỉ nói được ở mức độ xoàng. Trung Quốc là quốc gia có hàng ngàn loại thổ ngữ khác nhau và rất nhiều loại ngôn ngữ dân tộc. Do vậy, chính phủ đã nỗ lực rất nhiều trong việc thống nhất ngôn ngữ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

   

  Trở về vấn đề chữ Giản Thể và Phồn Thể, cả hai loại chữ viết này đều có ưu và nhược điểm riêng. Tiếng Trung là ngôn ngữ đơn âm (không phải đa âm), hệ thống thanh mẫu, vận mẫu và đặc biệt là thanh điệu khá phức tạp. Vậy nên, nếu phải tiếp cận ngay với chữ Phồn Thể thì chắc chắn các bạn khó có thể tiếp thu được.

   

  Ở Đài Loan, đa số dân cư dùng tiếng Quan Thoại

   

  Theo một số ý kiến, chữ Giản Thể sẽ đơn giản hơn cho người học vì nó ít nét và dễ nhớ, dễ viết hơn chữ Phồn Thể. Tuy nhiên, nhược điểm của loại chữ này là làm mất đi hoặc sai lệch về ý nghĩa tượng hình. Đồng thời cũng không thể viết thư pháp bằng chữ Giản Thể được. Chữ Phồn Thể là loại chữ rất đẹp – thường được coi là tinh hoa của văn minh Trung Quốc hay là đối tượng để thể hiện nghệ thuật trong thư pháp. Chữ Phồn Thể rất khó học, nhưng một khi đã học thuộc rồi thì nhớ rất sâu và rất lâu. Nhược điểm lớn nhất của chữ Phồn Thể chính là những ưu điểm của chữ Giản Thể.

   

  Đối với người Việt học tiếng Hoa, có rất nhiều điều kiện thuận lợi như: Việt Nam và Trung Quốc đều có lối tư duy Á Đông, hơn nữa người Việt chịu nhiều ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc nên có được lượng từ Hán – Việt khá lớn, vì vậy khi học tiếng Hoa chúng ta không gặp khó khăn về khía cạnh đơn âm và thanh điệu; bởi tiếng Việt còn có nhiều âm sắc hơn cả.

   

  Do có nhiều điểm tương đồng về bản sắc văn hóa, người Việt sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi khi học tiếng Anh

   

  Từ Hán Việt là yếu tố thuận lợi cho người Việt khi học tiếng Trung vì bạn sẽ dễ hiểu nghĩa của từ mới, dễ tư duy và thành lập từ ngữ hơn, nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi khi ta gặp phải những từ Hán Việt đã bị “bản địa hóa”.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Level Tập Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh Từ Dễ Tới Khó
 • Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Học Tiếng Anh Có Dễ Xin Việc?
 • Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Có Dễ Xin Việc Không?
 • Làm Cách Nào Để Đăng Ký Và Đăng Nhập?
 • Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hữu Ích Trên Điện Thoại
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung, Tiếng Nào Khó Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 App Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Trên Điện Thoại Android Và Ios
 • 10 App Học Tiếng Hàn Trên Điện Thoại Cho Hiệu Quả Cao
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Hàn Online Hay Và Hiệu Quả 2022
 • Học Tiếng Hàn Để Làm Gì?
 • Học Tiếng Hàn Làm Được Nghề Gì
 • Về kỹ năng nghe thì ở cả hai ngôn ngữ kỹ năng này khó hay dễ sẽ tùy thuộc vào từng người học vì chúng khó,dễ tương đương với nhau. Tiếng Hàn thì phát âm rõ ràng, nhẹ nhàng và tương đối dễ nghe, còn tiếng Trung thì cách phát âm đa phần sẽ giống với tiếng Việt vì tiếng Việt còn sử dụng khá nhiều từ Hán Việt. Kỹ năng nghe trong mỗi một ngôn ngữ đều có những điểm đặc sắc rất riêng,chúng sẽ có những chỗ giống và khác nhau nên không thể nói được việc nghe tiếng Hàn hay tiếng Trung tiếng nào dễ hơn tiếng nào.

  Về mặt này thì có lẽ tiếng Trung sẽ tương đối dễ hơn tiếng Hàn một chút. Tiếng Trung thì hầu như đều dùng chữ Hán nên người Việt nói khá dễ vì phát âm của từ Hán cũng tương đương. Tiếng Hàn về mặt phát âm và nói cũng khá dễ nên học tiếng Hàn cũng rất ít khi gặp phải trở ngại và khó khăn gì.

  Việc lựa chọn giữa 2 ngôn ngữ còn phụ thuộc vào nhiều thành phần

  Về kỹ năng đọc thì tiếng Hàn dễ hơn so với tiếng Trung rất nhiều. Bởi vì bảng chữ cái của tiếng Hàn chỉ có khoảng 40 chữ cái bao gồm cả phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc làu bảng chữ cái, cách ghép chữ và cách đọc là có thể đọc được hầu như tất cả các chữ mà không cần phải biết nghĩa. Ở tiếng Trung, tiếng Trung không có bảng chữ cái mà phải sử dụng chữ Hán là chữ tượng hình, khi bạn học bất kỳ chữ nào sẽ chỉ biết chữ đấy và đồng thơi chữ Trung cũng khá là rắc rối và khó đọc.

  Giống với kỹ năng đọc thì tiếng Trung khó hơn rất nhiều so với tiếng Hàn. Khi viết, tiếng Hàn sử dụng các kí tự trong bảng chữ cái để ghép thành một từ thì ở trong tiếng Trung mỗi từ sẽ là một chữ khác nhau. Khi viết tiếng Trung thì bạn sẽ phải viết từng chữ trong một ô vuông vì vậy tiếng Trung sẽ rất khó viết. Đã có rất nhiều người học tiếng Trung nhưng điểm chung duy nhất ở họ chính là họ ngại nhất là khi luyện tập kỹ năng viết và thích nhất là phần nghe nói.

  Về mặt ngữ pháp thì tiếng Hàn đối với người Việt sẽ khó hơn so với tiếng Trung vì ngữ pháp tiếng Hàn tương đối ngược so với tiếng Việt vì động từ trong ngữ pháp tiếng Hàn sẽ được đặt ở cuối câu. Tiếng Nhật cũng khá giống với tiếng Hàn về mặt này. Ngữ pháp tiếng Trung thì lại dễ hơn vì nó khá tương đồng với tiếng Việt nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngữ pháp.

  tags: Học tiếng Hàn căn bản, học tiếng Hàn cấp tốc, học tiếng Hàn hay tiếng Nhật, học tiếng Hàn cao cấp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền Full Từ A Đến Z
 • Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền✪Bạn Đã Biết Chưa?
 • Đi Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Khó Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn Dễ Xin Việc Hơn
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung?
 • 5 Phương Pháp Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Tại Nhà
 • 9 Mẹo Học Phát Âm Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Khai giảng khóa học và luyện thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS-TOPIK 2022 . LH: 0902.516.288 (Thầy Tuấn – Cô Mai) để được tư vấn.

  Thông báo nhận hồ sơ đăng ký học và luyện cho kỳ thi Topik 1 cấp 1 dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc , học tại cơ sở 1 thành phố Hồ Chí Minh, có chỗ ở nội trú, chi tiết vui lòng liên hệ: 0902 516 288 gặp thầy Tuấn.

  1. Kỹ năng nghe: Kỹ năng này thì cả hai ngôn ngữ đều khó và dễ ngang nhau. Tiếng Hàn thì phát âm rõ ràng và nhẹ nhàng dễ nghe, tiếng Trung thì phát âm đa phần khá giống với tiếng Việt vì tiếng Việt sử dụng nhiều từ Hán. Mỗi một ngôn ngữ đều có đặc điểm nghe đặc sắc khác nhau và đồng đều nhau nên không thể nói được tiếng nào nghe khó hay dễ hơn tiếng nào.

  2. Kỹ năng nói: Về mặt này thì tiếng Trung có vẻ nói và phát âm dễ hơn tiếng Hàn một chút. Tiếng Trung thì hầu như dùng chữ Hán nên người Việt nói khá dễ vì phát âm của từ Hán cũng tương đương. Tiếng Hàn về mặt phát âm và nói cũng khá dễ nên khi gặp cũng gặp phải trở ngại và khó khăn gì.

  3. Kỹ năng đọc: Về kỹ năng này thì tiếng Hàn dễ hơn so với tiếng Trung rất nhiều. Bởi vì bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 chữ cái gồm phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc bảng chữ cái, cách ghép chữ và cách đọc là có thể đọc được tất cả các chữ mà không cần biết nghĩa. Còn tiếng Trung thì không có bảng chữ cái mà sử dụng chữ Hán là chữ tượng hình, bạn học chữ nào sẽ chỉ biết chữ đấy và chữ Trung cũng rất rắc rối và khó đọc.

  Giống với kỹ năng đọc thì tiếng Trung khó hơn rất nhiều so với tiếng Hàn. Khi tiếng Hàn sử dụng các kí tự trong bảng chữ cái để ghép thành một chữ thì mỗi từ trong tiếng Trung sẽ có một chữ khác nhau. Chữ tiếng Trung được viết trong một ô vuông và rất khó viết. Nhiều người học tiếng Trung ngại nhất là phần viết và thích nhất là phần nghe nói.

  5. Ngữ pháp: Ngữ pháp tiếng Hàn đối với người Việt thì khó hơn so với tiếng Trung vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt vì động từ sẽ được đặt ở cuối câu. Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về mặt này. Ngữ pháp tiếng Trung thì lại dễ vì nó khá giống với tiếng Việt nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngữ pháp.

  Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mức Độ Dễ Khó Của Tiếng Hàn Và Tiếng Trung, Tiếng Nào Dễ Học Hơn?
 • Học Tiếng Hàn Có Dễ Xin Việc Hay Không?
 • Việc Học Tiếng Hàn Có Dễ Xin Việc Hơn Không?
 • Giữa Tiếng Trung Và Hàn Chọn Tiếng Nào Để Học?
 • Lớp Học Tiếng Trung Siêu Nhanh Siêu Hiệu Quả Tại Quận Gò Vấp
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh: Ngôn Ngữ Nào Khó Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Tiếng Nhật Vnjp Tuyển Sinh Lớp Sơ Cấp
 • Mách Bạn Nơi Học Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Nhật Và Cơ Hội Việc Làm
 • Ngành Tiếng Nhật Học Gì Và Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Ra Trường?
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Xin Việc Làm Hơn? Ngôn Ngữ Hàn Quốc
 • Học tiếng Hàn hay tiếng Anh: ngôn ngữ nào khó hơn?

  Tiếng Hàn là 1 ngoại ngữ thuộc Châu Á hot nhất từ xưa đến nay. Hiện giờ, học tiếng Hàn giao tiếp đang lôi cuốn một sự đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên và cả những người dân đã và đang đi làm việc. Liệu đây có phải chính là một ngôn từ dễ học mà các bạn nên được đa số chúng ta chọn lựa để theo học?

  Không thể phủ nhận được sôi động của những ngoại ngữ của Châu Á này trong những năm thời gian gần đây. Tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng China…đều là các chuyên ngành ngữ điệu cực hot nhất của những trường đại học đào tạo chuyên ở việt nam. Tuy nhiên, các bạn không cần phải học ĐH các ngôn ngữ như này mới có khả năng có bằng cấp và trình độ để mà đi làm việc. Tham dự những khóa đào tạo giảng dạy về ngoại ngữ là 1 trong những cách nhanh và hiệu quả cao nhất giúp cho các bạn có kiến thức và kỹ năng học tiếng Hàn và năng lực để dự thi các Hội Thi lấy bằng thế giới về các ngôn ngữ này.

  Trong số các ngoại ngữ kể trên thì câu hỏi hay thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được đó là ngữ điệu nào dễ học nhất? Học tiếng Hàn có thật dễ không? Tiếng nào hot nhất hiện nay vậy?…và chúng tôi xin trả lời là cả 3 ngôn từ đều không hề dễ, nhưng chắc hẳn rằng chúng cũng không hề khó như các bạn nghĩ nếu như các bạn có 1 kế hoạch lý thuyết học hành phù hợp, thái độ học hành cực lành mạnh và tích cực.

  Tiếng Hàn thường được nhận định rằng là một ngôn ngữ dễ dàng nhất trong 3 ngữ điệu trên bởi lẽ chỉ có 1 bảng chữ cái Hangeul, ngôn ngữ nước Hàn lại khá là không xa lạ. Trong khi tiếng Nhật có 3 bảng Hiragana, Katakana, và cuối cùng là Kanji. Tiếng China thì có phiên âm chữ cái và thanh điệu nhiều? Vậy thì sự thật tiếng Hàn có phải là như vậy? Học tiếng Hàn có dễ thật không?

  Học tiếng Hàn và tiếng Anh giao tiếp: ngôn ngữ nào dễ hơn.

  + Bảng vần âm tiếng Hàn : có 1 bảng chữ gọi nó là Hangeul, gồm 40 vần âm, 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Vần âm được tạo ra bởi 3 nét chính thức là ㅇ ㅡ ㅣ , nhìn rõ ràng và rành mạch được các nét.

  + Số trong tiếng Hàn : Tiếng Hàn đã sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với cách dùng khác nhau như vậy tùy theo trường hợp.

  + Từ vựng có nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn từ Hán, từ mượn tiếng Anh khá là đa dạng chủng loại và được sử dụng khá phổ cập trong cuộc sống.

  + Ngữ pháp: kết cấu câu ngược với phần tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản thì không thật tinh vi, càng lên trình độ cao thì ngữ pháp tiếng Hàn càng khó hơn. Song thực tiễn sử dụng lại không cần không ít là ngữ pháp sâu sắc.

  + Nghe nói tiếng Hàn: Có mạng lưới những hệ thống kính ngữ dùng với cụ già và vị trí cao hơn. Cách xưng hô hay chia đuôi động từ mô tả thành nhiều mẫu mã.

  Như thế học tiếng Hàn không khó, quan trọng là các bạn có đủ kiên trì và sự cần mẫn khi ra quyết định để theo học ngôn ngữ này hay là không thôi.

  Tiếng Hàn còn quá nhiều những điểm thú vị, cũng giống như có một trong những trở ngại đặc biệt khác như khi theo học. Tuy nhiên nếu có quyết tâm, thái độ học tập cần mẫn thì tất nhiên là không khó để các bạn học tiếng Hàn thành công. Học tiếng Hàn sẽ dễ hơn không ít nếu các bạn có chương trình, kế hoạch học thật cụ thể cùng với giáo viên giàu kinh nghiệm. Nếu có gì không hiểu thì các bạn có thể hỏi và lượng kiến thức của các bạn sẽ tăng lên.

  Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vài Nét Sơ Lược Về Sự Khác Nhau Giữ Tiếng Anh Và Tiếng Nhật
 • Có Nên Học Tiếng Nhật? Tiếng Anh Và Tiếng Nhật Nên Học Ngôn Ngữ Nào?
 • Học Tiếng Nhật Trong 5 Năm. Part 1
 • {Jap}: Tự Học Tiếng Nhật? Vì Sao Các Bạn Tự Học Tiếng Nhật Lại Phải Khổ Như Vậy?
 • Ra Tết Có Thím Voz Nào Muốn Học Tiếng Nhật Không ? Part 1
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh: Tiếng Nào Khó Hơn ? 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh Để Hưởng Mức Lương Cao?
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Hơn Tiếng Anh Hay Không
 • ​nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh Thời Điểm Năm 2022?
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Thị Xã Dĩ An
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
 • Tiếng Hàn là một ngoại ngữ thuộc Châu Á nổi tiếng nhất từ xưa đến nay. Hiện giờ, học tiếng Hàn giao tiếp đang lôi cuốn một sự đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên và cả những người dân đã và đang đi làm việc. Liệu đây có phải chính là một ngôn từ dễ học mà các bạn nên được đa số chúng ta chọn lựa để theo học?

  Học tiếng Hàn hay tiếng Anh: tiếng nào khó hơn?

  Mỗi thứ tiếng có một cách học khác nhau Tiếng Hàn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn học

  Sinh viên du học Hàn

  Những điều thú về khi học tiếng Hàn

  Du học Hàn tại Hàn Quốc

  1. Sự phổ biến của ngôn ngữ Hàn Quốc

  Không thể phủ nhận được sôi động của những ngoại ngữ của Châu Á này trong những năm thời gian gần đây. Tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng China… đều là các chuyên ngành ngữ điệu cực hot nhất của những trường đại học đào tạo chuyên ở việt nam.

  Tuy nhiên, các bạn không cần phải học đại học các ngôn ngữ như này mới có khả năng có bằng cấp và trình độ để mà đi làm việc. Tham dự những khóa đào tạo giảng dạy về ngoại ngữ là 1 trong những cách nhanh và hiệu quả cao nhất giúp cho các bạn có kiến thức và kỹ năng học tiếng Hàn và năng lực để dự thi các hội thi lấy bằng thế giới về các ngôn ngữ này.

  Trong số các ngoại ngữ kể trên thì câu hỏi hay thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được đó là ngữ điệu nào dễ học nhất? Học tiếng Hàn có thật dễ không? Tiếng nào hot nhất hiện nay vậy? Và chúng tôi xin trả lời là cả 3 ngôn từ đều không hề dễ, nhưng chắc hẳn rằng chúng cũng không hề khó như các bạn nghĩ nếu như các bạn có một kế hoạch lý thuyết học hành phù hợp, thái độ học hành cực lành mạnh và tích cực.

  Tiếng Hàn thường được nhận định rằng là một ngôn ngữ dễ dàng nhất trong 3 ngữ điệu trên bởi lẽ chỉ có một bảng chữ cái Hangeul, ngôn ngữ nước Hàn lại khá là không xa lạ. Trong khi tiếng Nhật có 3 bảng Hiragana, Katakana và cuối cùng là Kanji. Tiếng China thì có phiên âm chữ cái và thanh điệu nhiều? Vậy thì sự thật tiếng Hàn có phải là như vậy? Học ngữ pháp tiếng Hàn có dễ thật không?

  + Bảng vần âm tiếng Hàn: có 1 bảng chữ gọi nó là Hangeul, gồm 40 vần âm, 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Vần âm được tạo ra bởi 3 nét chính thức là ㅇ ㅡ ㅣ, nhìn rõ ràng và rành mạch được các nét.

  + Số trong tiếng Hàn: Tiếng Hàn đã sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với cách dùng khác nhau như vậy tùy theo trường hợp.

  + Từ vựng có nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn từ Hán, từ mượn tiếng Anh khá là đa dạng chủng loại và được sử dụng khá phổ cập trong cuộc sống.

  + Ngữ pháp: kết cấu câu ngược với phần tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản thì không thật tinh vi, càng lên trình độ cao thì ngữ pháp tiếng Hàn càng khó hơn. Song thực tiễn sử dụng lại không cần không ít là ngữ pháp sâu sắc.

  + Nghe nói tiếng Hàn: Có mạng lưới những hệ thống kính ngữ dùng với cụ già và vị trí cao hơn. Cách xưng hô hay chia đuôi động từ mô tả thành nhiều mẫu mã.

  3. Học tiếng Hàn không khó

  Như thế học tiếng Hàn không khó, quan trọng là các bạn có đủ kiên trì và sự cần mẫn khi ra quyết định để theo học ngôn ngữ này hay là không thôi. Tiếng Hàn còn quá nhiều những điểm thú vị, cũng giống như có một trong những trở ngại đặc biệt khác như khi theo học.

  Tuy nhiên nếu có quyết tâm, thái độ học tập cần mẫn thì tất nhiên là không khó để các bạn học tiếng Hàn thành công. Học tiếng Hàn sẽ dễ hơn không ít nếu các bạn có chương trình, kế hoạch học thật cụ thể cùng với giáo viên giàu kinh nghiệm. Nếu có gì không hiểu thì các bạn có thể hỏi và lượng kiến thức của các bạn sẽ tăng lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Gần Quận 8 , Tp. Hcm 2022
 • Top 5 Trung Tâm Đào Tạo C Uy Tín Nhất Tphcm
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Không? Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng
 • 3 Bước Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Green Academy Tphcm: Trung Tâm Học Tiếng Hàn Với Lộ Trình Đào Tạo Bài Bản
 • Mức Độ Dễ Khó Của Tiếng Hàn Và Tiếng Trung, Tiếng Nào Dễ Học Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Khó Hơn
 • Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn Dễ Xin Việc Hơn
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung?
 • 5 Phương Pháp Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Tại Nhà
 • 9 Mẹo Học Phát Âm Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Bạn đang quan tâm về mức độ dễ và khó của tiếng Hàn và tiếng Trung? Nếu bạn chưa có bất kì kiến thức nào về 2 ngôn ngữ này, bài viết sau đây sẽ đưa ra những lý do và các cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để phù hợp với nhu câu của mình.

  Những lý do nào khi bạn chọn tiếng Hàn hay tiếng Trung cho mình

  Hãy khoan nói đếnvấn đề khó và dễ của tiếng Hàn và tiếng Trung. Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ mục đích bạn học ngôn ngữ để làm gì? Nếu chọn theo cảm tính, chọn theo người thân, bạn bè chỉ bảo hoặc theo số đông người học thì không nên chút nào. Điều quan trọng khi học ngôn ngữ nó có đem lại sự hứng thú, phù hợp với sở thích của bạn. Cụ thể để xác định được mục đích ngôn ngữ của bạn tôi sẽ đưa ra những lý do cơ bản để giúp bạn có cái nhìn cụ thể về ngôn ngữ mình sắp chọn:

  Mức độ dễ khó của tiếng Hàn và tiếng Trung

  – Chọn theo sở thích: có thể nói đây là yếu tố hàng đầu, học ngôn ngữ không thể học ngày 1 ngày 2 mà bạn phải cần 1 thời gian dài luyện tập với nó. Khi bỏ công sức ra 1 thời gian dài như vậy việc chán nản là điều không thể tránh khỏi. Chọn đúng ngôn ngữ mình thích sẽ tạo thêm động lực, có mục đích, và chắc chắn cũng cảm thấy nó dễ học hơn.

  – Khả năng ngôn ngữ của bạn: Nếu trước đó bạn đã thành thạo 1 ngôn ngữ nào khác và khi bạn muốn học ngôn ngữ thứ 3, chắc chắn rằng khả năng nghe, nói, đọc, viết của mình đã được nắm rõ và khi học ngôn ngữ mới bạn nên chọn thứ tiếng phù hợp để dễ dàng học hơn.

  – Chọn theo yếu tố công việc: Đối với Việt Nam xuất nhập khẩu, làm ăn với người Trung rất nhiều, lượng đầu tư nước ngoài từ các doanh nghiệp Trung Quốc cũng rất cao , khi học tiếng Trung bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Mặc dù đối tác, doanh nghiệp từ Hàn Quốc tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với Trung Quốc. Tuy nhiên người học tiếng Hàn còn có cơ hội việc làm khá tốt vì khá ít người học.

  – Nhiều yếu tố khác như: du lịch, yêu thích tìm hiểu văn hóa quốc gia mà bạn thích,… cũng là lí do cho bạn lựa chọn ngôn ngữ cho mình.

  Tuy mỗi ngôn ngữ đều có những đặc điểm, nguyên tắc khác nhau khó có thể nói được ngôn ngữ nào khó hơn hay dễ hơn. Tuy nhiên khi so sánh giữa tiếng Trung, tiếng Hàn với tiếng mẹ đẻ của chúng ta thì thấy rằng lợi thế khi học tiếng Trung cao hơn so với tiếng Hàn vì 1 phần chúng ta có khá nhiều từ mượn chữ Hán. Nhưng đó chỉ là yếu tố nhỏ khi học 1 thứ tiếng nào đó. Phân tích cụ thể từng kỹ năng tôi sẽ cho bạn thấy rõ và chọn ngôn ngữ phù hợp với năng khiếu của bạn hơn.

  Ngữ pháp tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn?

  Tiếng Trung:

  – Các cấu trúc ngữ pháp, trình tự sắp xếp cấu trúc câu không quá phức tạp vì nó giống với tiếng Việt. Ngữ cảnh tình huống trong câu không có nhiều sự thay đổi về cấu trúc câu. Nếu ở vị trí khác, tiếng mẹ đẻ của bạn là Ả rập và học tiếng Trung khó hơn rất nhiều về mặt ngữ pháp.

  – Về Kỹ năng đọc và viết của tiếng Trung khó hơn tiếng Hàn, vì trong tiếng Trung có rất nhiều ký tự phức tạp, có 214 bộ thủ để bạn phải làm quen nhớ là phải luyện viết thường xuyên, ở người mới học bạn nên viết những bộ cơ bản rồi viết dần những bộ phức tạp hơn. Để cho bạn dễ hình dung, ngay cả người Trung Quốc đa số vẫn chưa sành sỏi ngôn ngữ mẹ đẻ của mình có tới khoảng 28% vào khoảng 360 triệu người Trung Quốc không nói được tiếng Trung và 72% nói được nhưng nhiều người vẫn còn ở mức trung bình.

  – Kỹ năng nói là phần khó của tiếng Trung, ngôn ngữ này có rất nhiều luyến láy, có rất nhiều âm tiết.

  – Kỹ năng nghe cũng là phần khá phức tạp nhưng may mắn trong tiếng Việt có nhiều từ ngữ vay mượn tiếng Hán và tiếng Trung có âm tiết đa dạng sẽ rất khó nhớ và các âm nối liền nhau.

  Cơ hội việc làm của tiếng Trung và tiếng Hàn

  – Ngược lại với tiếng Trung, tiếng Hàn có ngữ pháp khó hơn rất nhiều vì các cấu trúc ngữ pháp bị ngược so với tiếng Việt gây khó khăn cho người học. Đặc biệt cách chia động từ của tiếng Hàn đặt ở cuối câu giống như tiếng Nhật.

  Tiếng Hàn đọc, viết khá dễ hơn tiếng Trung có 14 phụ âm và 10 nguyên âm, số lượng chữ cái là 24 với số lượng chữ cái, các âm tách biệt bạn chỉ cần thuộc lòng và có thể đọc được.

  – Kỹ năng nghe là kỹ năng quan trọng nhất khi bạn học 1 ngôn ngữ nào đó vì sẽ luyện cho bạn khả năng nhớ lâu từ vựng, hình thành phản xạ khi giao tiếp và các âm tiết tiếng Hàn không có nhiều luyến láy, các âm tiết hoàn toàn tách biệt không nối liền nhau.

  – Kỹ năng nói cũng dễ hơn rất nhiều so với tiếng Trung vì tiếng Hàn có 19 phụ âm và 21 nguyên âm.

  Theo đánh giá của nhiều người tiếng Hàn thực sự dễ hơn tiếng Trung. Tiếng Hàn có vẻ khó về mặt ngữ pháp nếu bạn chịu khó làm quen, luyện tập nhiều lần hình thành phản xạ thì bạn sẽ thấy nó dễ hơn tiếng Trung rất nhiều. Nên nhớ rằng học ngôn ngữ là 1 quá trình dài, nên chọn 1 ngôn ngữ mà bạn thực sự muốn học và gắn bó với bạn đến chặn đường cuối cùng.

  tags: học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn, nên học tiếng trung hay học tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2022, có nên học tiếng hàn hay không, học tiếng gì dễ xin việc, nên học tiếng nhật hay tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng nhật, tiếng hàn hay tiếng trung lương cao hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Có Dễ Xin Việc Hay Không?
 • Việc Học Tiếng Hàn Có Dễ Xin Việc Hơn Không?
 • Giữa Tiếng Trung Và Hàn Chọn Tiếng Nào Để Học?
 • Lớp Học Tiếng Trung Siêu Nhanh Siêu Hiệu Quả Tại Quận Gò Vấp
 • Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Quận Gò Vấp
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Hơn Tiếng Anh Không? Nên Học Môn Nào Trước

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Biết Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn?
 • (Review App) Làm Thế Nào Để Việc Học Tiếng Anh Trở Nên Dễ Dàng Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Và Hiệu Quả Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng Như Học Tiếng Mẹ Đẻ?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Tốt
 • Bảng chữ cái của tiếng Anh bao gồm 1 bảng chữ cái với 26 ký tự được viết bằng chữ latinh giống với tiếng Việt ta nên việc học nên cũng khá dễ khi tiếp xúc. Trong khi đó thì bảng chữ cái tiếng Hàn thì gồm 40 ký tự, và khó khăn ở đây là chúng được viết bằng chữ cái tượng hình, đòi hỏi người học phải mất nhiều thời gian hơn tiếng Anh để làm quen và nhớ kỹ được các chữ cái tượng hình này. Tuy nhiên theo các bạn đã từng học dạy kèm tiếng Hàn trải qua, thì nếu các bạn chăm chỉ luyện tập thì chưa tới 2 tuần các bạn đã có thể nắm vững được 40 ký tự này rồi.

  Ngữ pháp

  Ngữ pháp tiếng Anh bao gồm nhiều cấp độ từ đơn giản đến phức tạp gồm các thì hiện tại, quá khứ, tiếp diễn,… được chia thành ngữ pháp từ, ngữ pháp câu và ngữ pháp đoạn kèm theo đó là sự phân biệt ít nhiều để thêm “s” hoặc “es”. Trong khi đó tiếng Hàn cũng chia các ngữ pháp thành các cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao song chỉ cần chúng ta tiếp thu được hết các ngữ pháp cơ bản là đã có thể giao tiếp thông thường được rồi. Ngoài ra ngữ pháp Hàn Quốc còn xuất hiện ” Kính ngữ” ngôn ngữ dùng với những người lớn tuổi hơn hoặc có địa vị chức vụ cao hơn người nói nhằm thể hiện sự tôn trọng chuẩn mực đối với người nghe. Vì vậy ta cần lưu ý kỹ phần này và học để nắm vững để vận dụng vào trong giao tiếp cơ bản ngoài đời sống.

  Khi học phát âm tiếng Anh phần lớn người Việt mắc khá nhiều lỗi sai phát âm cơ bản như: lược bỏ mất âm cuối, sự xáo trộn giữa các âm tiết, không nhấn trọng âm hoặc nhấn trọng âm sai vị trí của các từ điều này gây khó khăn và sự dè chừng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Song với tiếng Hàn cũng mang đến nhiều khó khăn cho người học mà ngay cả người Hàn bản xứ họ cũng thừa nhận điều này. Với nhiều lỗi phát âm như: xác định sai cách đọc, chưa hiểu quy tắc đồng hóa phụ âm, biến động âm tiết,…Đòi hỏi các bạn cần luyện tập thường xuyên và nghiên cứu kỹ trong quá trình học để có thể phát âm chuẩn Hàn Quốc.

  Kỹ năng nghe

  Chắc các bạn chắc hẳn đã từng ít nhất một lần nghe một bản nhạc Hàn Quốc hay xem một bộ phim Hàn Quốc nhỉ? Với sự phát triển của công nghiệp điện ảnh tại xứ sở kim chi và sự phát triển mạnh của nền âm nhạc KPOP, chắc chắn các bạn có thể kết hợp vừa học tập vừa giải trí một cách dễ dàng, các bạn có thể nghe các đoạn hội thoại trong đoạn phim hay lời bài hát qua đó đánh giá được mức độ phần trăm mà chúng ta nghe, và hiểu được để có thể cải thiện thêm sau này. Đồng thời trong quá trình nghe chúng ta sẽ phát hiện thêm nhiều mẫu câu giao tiếp, hay hoặc từ vựng mới giúp trao dồi vốn từ của chúng ta nhiều hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Giữa Cách Học Tiếng Trung Và Học Tiếng Anh
 • Có Nên Học Tiếng Trung Không? Những Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung
 • Có Nên Học Tiếng Trung Không? Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung Quốc
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung? Lợi Thế Của Từng Ngôn Ngữ
 • 5 Tài Liệu Tự Học Toeic Từ Dễ Đến Khó
 • Học Tiếng Hàn Hay Trung Tiếng Nào Dễ Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Ngôn Ngữ Đáng Học Nhất Trong 2022
 • Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Hàn?
 • Top 10 Sách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất (Cập Nhật T6/2020)
 • Top 3 Cuốn Sách Học Tiếng Trung Sơ Cấp Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Thế nhưng đứng trước tình hình có rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn thì việc học ngôn ngữ nào cũng bỗng trở thành vấn đề mà bạn cần quan tâm và chú ý. Nếu hiện nay bạn đang đứng giữa sự lựa chọn là nên học tiếng hàn hay tiếng trung? Học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn thì bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một vài nhận xét giữa hai ngôn ngữ trên để bạn có thêm những căn cứ trước khi quyết định sẽ học ngôn ngữ nào.

  Tiếng Hàn với tiếng trung tiếng nào dễ hơn

  Ngôn ngữ nào cũng sẽ có những cái khó và cái dễ khác nhau và tiếng Hàn, tiếng Trung cũng vậy. Cùng điểm qua một số điểm nổi bật khác nhau giữa hai ngoại ngữ này để trả lời câu hỏi “Học tiếng Hàn hay Trung dễ hơn?”.

  Kỹ năng nghe

  Nếu nhiều hơn 1 lần bạn từng nghe hay xem phim tiếng Hàn và tiếng Trung thì bạn có nhận thấy rằng nghe tiếng Trung có đôi phần dễ hơn tiếng Hàn không? Đúng như vậy, hiện nay về phần nghe thì tiếng Trung dễ hơn tiếng Hàn đôi chút. Vì bản chất tiếng Trung có phần phát âm khá giống với tiếng Việt nên việc nghe sẽ dễ dàng hơn. Và thêm một điều nữa là tiếng Việt dùng nhiều từ Hán nên khá quen thuộc và nghe dễ hơn. Tiếng Hàn là một ngoại ngữ mới toanh, không hề có mối liên kết nào với tiếng Việt nên việc học sẽ bắt đầu từ con số 0, bắt đầu từ một tờ giấy trắng.

  Nhưng có một điều quan trọng là mỗi ngôn ngữ đều có cách phát âm, ngữ điệu riêng của mình nên việc nghe ngôn ngữ nào dễ còn phụ thuộc vào việc bạn thích, ấn tượng với ngôn ngữ nào hơn. Điều đó tưởng chừng đơn giản nhưng nó ảnh hưởng đến hiệu quả khi học và khả năng tiếp thu của bạn rất nhiều.

  Nên học tiếng Hàn hay tiếng trung

  Kỹ năng nói

  – Về kỹ năng này thì tiếng trung sẽ có lợi thế hơn tiếng hàn một chút vì một phần cũng là do tiếng trung gần như được dùng từ chữ hán nên khá dễ phát âm, dễ nói đối với người Việt.

  – Tiếng trung dễ nói hơn tiếng hàn nhưng cũng cần lưu ý là tiếng hàn cũng được xem là ngôn ngữ dễ học, dễ nói nên về việc học cũng không gặp nhiều khó khăn.

  – Vậy có thể kết luận là tiếng hàn và tiếng trung thuộc nhóm những ngôn ngữ có thể học nói dễ dàng và trong đó thì tiếng trung có dễ nói hơn tiếng hàn một chút.

  Kỹ năng đọc

  Đây là lợi thế của tiếng Hàn và tiếng hàn sẽ dễ hơn tiếng trung khi so sánh về kỹ năng đọc. Vốn dĩ tiếng Hàn có bảng chữ cái, cần học thuộc và ghép lại là có thể đọc được tất cả các từ khác nhau mà không cần biết nghĩa. Nhưng đối với tiếng trung thì lại khó khăn hơn vì không có bảng chữ cái mà chủ yếu sử dụng chữ hán là chữ tượng hình nên việc học và để đọc chính xác cũng rất khó và rắc rối.

  Hiện nay có nên học tiếng Hàn không

  Kỹ năng viết

  Về vấn đề viết thì tiếng Hàn sẽ chiếm ưu thế vì có bảng chữ cái nên việc luyện tập viết cũng sẽ dễ hơn. Cơ bản là nhớ được bảng chữ cái và các nguyên tắc để ghép lại và viết được chữ hàn. Còn tiếng trung thì đây là một bài toán khó khi mỗi từ tiếng trung sẽ có một chữ khác nhau và để viết chính xác rất khó. Vậy nên khi học tiếng trung thì kỹ năng viết thường khó nhất trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

  Ngữ pháp

  Đối với vấn đề ngữ pháp thì tiếng trung sẽ dễ hơn tiếng hàn một chút vì ngữ pháp của tiếng trung có phần khá giống tiếng Việt nên dễ học, dễ sử dụng hơn. Còn tiếng hàn có phần ngữ pháp gần như là ngược lại hoàn toàn. Nếu động từ trong câu tiếng Việt và tiếng Trung đặt ở giữa câu thì trong tiếng Hàn động từ sẽ đặt ở cuối câu. Đây cũng mới chỉ là một ví dụ minh họa cho phần ngữ pháp của 2 ngôn ngữ trên và trong quá trình học sâu hơn sẽ có những nội dung ngữ pháp khác nữa.

  Hiện nay có nên học tiếng Trung không

  Đối với một số phân tích trên thì các bạn lưu ý đó chỉ là phần nhận xét dựa trên tính chất, đặc điểm của từng ngôn ngữ. Còn trong quá trình học một ngôn ngữ là khó hay dễ còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn học và phương pháp bạn học như thế nào nữa.

  Như vậy, để chinh được một ngôn ngữ mới nào đó, ngoài việc tìm hiểu, so sánh với các ngôn ngữ khác thì bạn cũng cần quan tâm xem bản thân bạn thích ngôn ngữ nào, muốn học ngôn ngữ nào hơn. Nếu bạn thích thì việc bạn học sẽ dễ hơn, dễ tiếp thu và hiệu quả hơn so với bạn chọn một ngôn ngữ dễ nhưng bạn không thích thì việc học cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định.

  Học tiếng hàn hay trung tiếng nào dễ hơn

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Tại Quận Gò Vấp
 • Vinh Danh : Chiến Lược Học Tiếng Trung Với Top 2 Trung Tâm Tiếng Trung Ở Gò Vấp
 • Tin Vui Cho Những Bạn Muốn Đăng Ký Gia Sư Tiếng Trung Ở Quận Gò Vấp.
 • Trung Tâm Tiếng Hàn Giao Tiếp Quận Gò Vấp
 • Vinh Danh : Top 4 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Quận Gò Vấp, Tp Hcm
 • Tiếng Đức Và Tiếng Nhật Tiếng Nào Khó Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Như Bạn Nghĩ?
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Lời Khuyên Cho Người Định Học Tiếng Nhật
 • Những Khó Khăn Khi Học Tiếng Nhật Và Giải Pháp
 • Học Tiếng Nhật Khó Đến Mức Nào? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Quý Báu Từ Một “cao Thủ”!!!
 • Bạn Gặp Khó Khăn Gì Khi Học Tiếng Nhật ?
 • Phát âm tiếng Đức và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

  Tiếng Nhật và tiếng Đức có cách phát âm theo quy tắc

  Không giống như tiếng Anh, tiếng Nhật phát âm rất đơn giản và có quy tắc. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các âm như k – n – m – s – .v.v. vào trước các nguyên âm và đọc tương tự (ví dụ như ka – ki – kư – kê – kô/ sa – shi – sư – sê – sô). Khi đọc 1 từ, giả dụ từ sekai (thế giới), từ này được ghép từ 3 chữ se – ka – i và chúng ta chỉ cần đọc ghép các chữ lại và ta có (se – kai).

  Chính vì vậy, việc phát âm từ tiếng Nhật khá dễ dàng. Bạn chỉ cần học thuộc các quy tắc phát âm tiếng Nhật là phần này không còn là vấn đề nữa. Điều quan trọng là khi mới học bạn cần tập nhuần nhuyễn, có người đã từng học sửa lỗi sai. Chỉ mất mấy ngày là được.

  Tương tự tiếng Nhật, việc đầu tiên khi học tiếng Đức cũng là học cách đánh vần và phát âm chữ cái. Chúng ta sẽ học cách phát âm nguyên âm, phụ âm, sau đó ghép các từ đấy lại và đọc như tiếng Việt. Với đa số các học viên tại We Talent Education, phần học phát âm này chỉ mất 1-3 ngày là nắm vững. Thời gian tiếp theo các bạn chú ý nghe tiếng Đức qua các bài tập hoặc trên mạng, Youtube.

  Đánh giá: Tiếng Đức và Tiếng Nhật: 1-1

  Bảng chữ cái tiếng đức và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

  Tiếng Nhật có 4 bảng chữ cái

  Ai học tiếng Nhật rồi cũng sẽ biết rằng có 4 bảng chữ cái trong tiếng Nhật: Hiragana, Katakana, Kanji và Romaji (bảng chữ cái Latin để phiên âm tiếng Nhật). Bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm được cho là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana là bộ chữ cứng phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Và cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán. Nghe qua có vẻ rất khó, vì 3 bảng chữ cái này đầu tiên là dùng ký tự tượng hình, khác hẳn với chữ Latin tiếng Việt mình vẫn dùng.

  Kanji là thử thách thực sự

  Vấn đề chỉ thực sự nan giải khi bạn bắt đầu học tới chữ Kanji. Tính đến hiện nay thì Kanji có tổng cộng khoảng 3000 chữ, trong đó có tầm 1500 – 1900 chữ thông dụng. Mỗi chữ gần như được viết theo 1 cách khác nhau vì vậy việc nhớ được 1 lượng lớn chữ Kanji không hề dễ. Chính vì vậy Kanji có thể được coi là 1 trong những yếu tố tạo nên “độ khó” của tiếng Nhật.

  Tuy nhiên, cũng như mọi ngoại ngữ khác, chỉ cần chăm chỉ là bạn hoàn toàn có thể học giỏi. Ngoài ra, nếu bạn không phải là người kiên nhẫn, nhất là với phương pháp học truyền thống thì hiện nay cũng có nhiều phương pháp học hiện đại giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  Tiếng Đức chỉ có 1 bảng chữ cái

  Ngữ pháp tiếng Nhật và tiếng Đức

  Ngữ pháp tiếng Nhật

  Khi mới học ngữ pháp tiếng Nhật, chúng ta sẽ thấy có 1 điểm khác biệt rất lớn so với ngữ pháp tiếng Anh. Nếu như trong ngữ pháp tiếng Anh họ theo quy tắc Chủ ngữ – Động từ – Vị ngữ (viết tắt C-Đ-V), thì trong ngữ pháp tiếng Nhật họ lại theo 1 quy tắc khác: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ (C-V-Đ).

  Như vậy lấy ví dụ 1 câu tiếng Anh “I eat rice” thì sang tiếng Nhật chúng ta sẽ có “I rice eat” và chuyển sang tiếng Nhật sẽ là “watashiwa gohan wo tabemasu” (わたしはごはんをたべます, chuyển sang kanji sẽ là 私はご飯を食べます). Điều này cũng dễ gây nhầm lẫn cho người Việt một chút, nhưng sau 1-2 tuần sẽ quen thôi. Ngoài ra còn một số loại ngữ pháp đặc biệt khác nữa mà lên trình độ cao các bạn sẽ được học.

  Ngữ pháp tiếng Đức

  Cũng lằng nhằng không kém tiếng Nhật, tiếng Đức có nhiều kiểu câu ngữ pháp, có thể là C-Đ-V hoặc C-V-Đ. Ngoài ra còn có thể loại C-Động từ 1-V-Động từ 2 hay Đ-C-V. Tuy vậy, ở các trình độ cơ bản bạn sẽ học từ C-V-Đ trước nên cũng không quá khó đâu. Bên cạnh đó khoảng 20% chữ cái tiếng Đức giống hoặc gần giống tiếng Anh (nghĩa cũng tương tự) nên việc ghi nhớ từ vựng thường dễ hơn. Ngữ pháp tiếng Đức khá dễ n ếu bạn chăm chỉ luyện tập hàng ngày.

  Đánh giá: Tiếng Đức và Tiếng Nhật: 1-1

  Cộng đồng học tiếng Nhật và tiếng Đức ở Việt Nam

  Một trong những lý do để học một ngoại ngữ nào đó là ngôn ngữ đó có tính ứng dụng cao hơn không, có thể xin việc với ngôn ngữ đó làm ưu thế không? Hiện nay ở Việt Nam cả tiếng Đức và tiếng Nhật đều đã có những cộng đồng riêng cho mình. Đó là các trường đại học, cao đẳng, các trường THPT, THCS, trường quốc tế, các trung tâm học tiếng Đức, trung tâm tiếng Nhật, các câu lạc bộ ngoại ngữ bên ngoài., v.v… Nhưng để đánh giá khách quan tiếng Nhật đã xuất hiện ở Việt Nam lâu hơn, còn tiếng Đức mới chỉ khoảng chục năm trở lại đây.

  Đánh giá: cộng đồng học tiếng Đức và cộng đồng học tiếng Nhật: 0-1

  Việc tìm tài liệu tiếng Nhật và tiếng Đức tiếng nào khó hơn?

  Có một điều thú vị là hầu hết các địa chỉ dạy tiếng Nhật đều sử dụng giáo trình Minna no nihongo để dạy ở trình độ sơ cấp và trung cấp. Còn lên các trình độ cao hơn có nhiều sách tiếng Nhật bổ trợ khác cực dễ kiếm trên mạng. Còn tiếng Đức có rất nhiều loại giáo trình, ví dụ như: Studio, Schritte, Menschen, Tangram, mỗi loại sách có cách trình bày bố cục khác nhau. Tuy nhiên khó có thể tìm ra các E-book của các loại sách này vì Đức làm rất chặt về vấn đề bản quyền. Bạn thường phải mua lại sách cũ hoặc tìm các sách photo có bán để mua.

  Đánh giá: Dễ tìm tài liệu tiếng Đức và Tiếng Nhật: 0-1

  Với những phân tích như trên, chúng ta thấy rằng tiếng Đức và tiếng Nhật khó như nhau. Điều quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là các bạn cần tập trung vào việc học, chăm chỉ và luyện tập hàng ngày,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Việt Bất Ngờ Lọt Top 10 Ngôn Ngữ ‘khó Nuốt’ Nhất Trên Bảng Tổng Sắp 2.650 Ngôn Ngữ Toàn Thế Giới
 • 10 Ngôn Ngữ Khó Học Nhất Thế Giới, Tiếng Việt Đứng Thứ 3
 • Mẹo Khắc Phục Bốn Điều Khó Nhất Khi Học Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Cái Gì Là Khó Nhất?
 • Tại Sao Viết Là Kỹ Năng Khó Nhất Khi Học Tiếng Anh?
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Khó Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Cao Đẳng Tiếng Hàn Quốc Học Tại Hàn Quốc
 • Học Tiếng Hàn Tại Hàn Quốc
 • Học Phí Tại Các Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Có Đúng Với Chất Lượng?
 • Tại Sao Chọn Học Tiếng Hàn Tại Hàn Quốc
 • Top Ứng Dụng (Phần Mềm) Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Ios, Android
 • Nếu như nói tiếng Hàn Quốc chỉ có một bảng chữ cái là Hangul bao gồm 28 chữ cái: 11 nguyên âm và 17 phụ âm thì tiếng Nhật lại có đến tận 2 loại: chữ Kana và chữ Kanji. Chữ Kana được gọi chữ của người Nhật, bao gồm chữ Hiragana được dùng một cách giản dị, khá phổ biến và chữ Katakana dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người. Ngoài ra, trong bảng chữ cái của người Nhật còn có thêm một bộ chữ Romaji viết theo kiểu La Tinh. Mới nghe đến đó mà đã chóng cả mặt, rối răm rồi phải không nào?

  Việc nằm lòng bảng chữ cái và thông thuộc ngọn ngành là một trong những điều quan trọng nhất đối với người vừa mới bắt đầu học tiếng Hàn. Chính vì lý do trên, nên việc học bảng chữ cái Hangul sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với bảng chữ cái tiếng Nhật đấy.

  Việc lựa chọn tiếng Hàn hay tiếng Nhật gây lúng túng cho nhiều người

  Để có thể nói được tiếng Hàn hay cao hơn là giao tiếp bằng tiếng Hàn, bạn chỉ cần một thời gian ngắn (khoảng vài tháng) để đạt trình độ cơ bản và trên một năm cho trình độ chuyên sâu hơn.

  Bên cạnh đó để có thể nói được tiếng Nhật, bạn sẽ tốn thời gian học hơn rất nhiều, bởi chỉ tính riêng việc học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Nhật đã ngốn của bạn khá nhiều thời gian rồi.

  Đương nhiên việc tập viết tiếng Hàn sẽ đơn giản và dễ hơn rất nhiều so với tiếng Nhật rồi. Thứ nhất là bởi vì số lượng bảng chữ cái tiếng Nhật nhiều hơn nên rất khó nhớ. Thứ hai, tiếng Hàn không giống tiếng Nhật, chữ tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét đơn giản và gộp lại với nhau, trong khi đó chữ tiếng Nhật thì lại phức tạp hơn vì chúng chứa những nét tượng hình khác nhau.

  tags: Học tiếng hàn hay tiếng Trung, học tiếng Hàn cấp tốc, chi phí học tiếng Hàn cấp tốc, học tiếng Hàn tốn bao nhiêu tiền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngành Tiếng Hàn Quốc Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội?
 • Bí Quyết Chọn Sách Học Tiếng Hàn Hay Nhất
 • Lớp Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Tp Cần Thơ
 • Lớp Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Hải Phòng
 • Khai Giảng Lớp Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Hà Nội
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100