Top 4 # Học Tiếng Trung Qua Audio Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Luyện Nghe Audio Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Special Voa

Rất nhiều bạn rất thích trau dồi vốn từ thông qua audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A. Vì sao ư? Lý do tưởng không đơn giản mà lại đơn giản không tưởng đó chính là V.O.A Special English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ vựng tiếng Anh và được đọc với một tốc độ chậm (bằng 2/3 tốc độ nói tiếng Anh bình thường). Đối với các bạn ở trình độ “trung bình”, nghe và hiểu được tất cả những thông tin này không phải là vấn đề đơn giản. Vậy làm thế nào để qua vài lần luyện tập, bạn có thể nghe được audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A như nghe trên các đài FM. Rất đơn giản, bạn hãy thực hiện các bước sau khi nghe một bản tin Special V.O.A cụ thế như sau.

1. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 1

Ở lần nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A đầu tiên, bạn nhắm mắt lại tập trung cao độ vào bản tin đó. Hãy nghe xem bản tin nói về vấn đề gì. Đừng lo lắng nếu bạn không nghe thấy hết. Nhớ là lần nghe đầu này, chúng ta đang xem “vấn đề đang được đề cập là gì”. Bạn sẽ chỉ cần nghe vài từ là có thể biết được nó đang đề cập đến những lĩnh vực gì? Kinh tế, chính trị, hay văn hoá,… Hãy thử xem, đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều.

(Cách luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A)

2. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 2

Hãy chuẩn bị cho mình một tờ giấy trắng và một chiếc bút. Ở lần nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A thứ hai, chúng ta sẽ vừa nghe vừa ghi tóm tắt lại bản tin. Sau đó, bạn ghi ra tất cả những từ mà bạn nghe được trong bản tin đó, càng nhiều càng tốt, quan trọng là hãy ghi thật nhiều. Ở bước này, bạn gần như đã nắm được ý chính của bản tin ấy rồi đấy.

3. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 3

Bước luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A này là để hoàn thiện cho bước thứ 2. Bạn hãy nghe thêm một lần nữa và tiếp tục ghi tóm tắtđể hoàn thiện hơn cho bản tóm tắt của mình. Lúc này, bạn đã gần như lập được một dàn ý của người biên tập viên bản tin đó rồi đấy. Bạn có thể lặp lại bước này, tức là nghe và ghi tóm tắt thêm một lần nữa để biết thêm nhiều thông tin như bạn muốn.

4. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 4

Ai cũng biết là các bản trong trong Special V.O.A luôn được kèm theo các bản tin. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng tối đa các bản ghi này nhỉ? Trước hết, ở bước này bạn sẽ vừa nghe vừa nhìn vào bản bản ghi để kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã ghi được ở trên và biết được thông tin nào còn thiếu, thông tin nào chưa chính xác. Bạn có thể tự cho điểm mình dựa trên độ chính xác và đầy đủ của những thông tin mà bạn đã ghi được.

5. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 5

Ở bước luyện audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A này, bạn sẽ dựa trên bản ghi để phát triển kĩ năng nói. Theo kinh nghiệm của những người Việt “nói tiếng Anh như người bản ngữ”, đây là phương pháp cực kì hữu ích cho bạn luyện ngữ âm. Bạn vừa nghe, vừa nhìn vào bản ghi, nhắc lại từng câu theo đúng ngữ điệu của người phát thanh viên. Nếu bạn có thể in ra được bản ghi, hãy dùng một chiếc bút, gạch dưới mỗi từ hay mỗi đoạn được nhấn mạnh, đánh dấu vào những từ được đọc lướt. Bằng cách này, sau một thời gian nhất định, bạn sẽ có được đọc ngữ âm đúng chuẩn người bản ngữ.

(Các bước luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A)

6. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 6

Sau khi đã luyện tập phần ngữ âm xong, bạn hãy hoàn thiện hơn kĩ năng của bạn bằng việc phát triển tính tự nhiên và nhuần nhuyễn. Trong tay bạn lúc này đã có bản ghi chú hoàn chỉnh của bản tin, hãy tự mình trình bày một bản tin dựa trên những thông tin bạn đã ghi lại. Bạn có thể thực hiện bước này nhiều lần, cho đến khi bạn có thể nói như một người phát thanh viên của “Special V.O.A”.

Ngoài luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A thì các bạn cũng có thể áp dụng những bước tương tự như trên đối với bất kì audio nào có script để tăng khả năng nghe hiểu và những kĩ năng liên kết.

New Headway Full 6Dvd (Book + Audio + Video)

New Headway là bộ giáo trình học tiếng Anh do 2 tác giả là Liz và John Soars biên soạn, được nhà xuất bản Oxford ấn hành lần đầu tiên vào năm 2010. Tài liệu này dành cho những ai mới học tiếng Anh, muốn tìm hiểu và sử dụng tiếng Anh 1 các thành thạo. Đây là một trong những tài liệu được sử dụng để làm tài liệu giảng dạy tại các trường Đại học, trung tâm dạy học tiếng Anh,… và có thể nói, New Headway là tài liệu học tiếng Anh nổi tiếng và lan rộng nhất trên thế giới từ trước đến nay.

Ưu điểm của bộ giáo trình New Headway

Tính cập nhật cao, nội dung sách bám khá sát những thay đổi của cuộc sống.

Các thông tin và thông số đưa ra có tính khoa học và độ tin cậy cao.

Có bố cục hợp lý, logic, khoa học.

Kết hợp chặt chẽ giữa nâng cao kĩ năng ngữ pháp – từ vựng và khả năng giao tiếp – thực hành.

Có nhiều hoạt động cặp và nhóm hướng vào phương pháp giao tiếp.

Vốn từ vựng phong phú.

Vốn kiến thức xã hội phù hợp với trình độ chung.

New Headway có nhiều cấp độ, từ cơ bản tới nâng cao

+ Beginner (người mới bắt đầu học tiếng Anh) + Elementary (sơ cấp) + Pre-Intermediate (trước trung cấp) + Intermediate (trung cấp) + Upper-Intermediate (sau trung cấp – nâng cao) + Advanced ( cao cấp – thành thạo)

Một giáo trình New Headway chuẩn gồm có

+ + + + + + + + + + Student’s Book (sách dành cho người học) Student’s Book split editions (sách được rút gọn từ cuốn trên) Teacher’s Book (sách dành cho giáo viên) Teacher’s Resource Book ( sách hỗ trợ giáo viên) Workbook with/without key (Bài tập có/không có đáp án) Class Audio CDs (phần Audio cho người học) Workbook Audio CDs (phần Audio của sách bài tập) New Headway iTools (Công cụ hỗ trợ) Interactive Practice CD-ROMs (các CD thực hành tương tác) DVDs (các video tình huống)

(Các video đã chèn sẵn phụ đề, thích hợp cho các bạn luyện nghe từ cơ bản tới nâng cao, giọng nhân vật rất chuẩn và dễ nghe)

MUA SÁCH NEW HEADWAY NGAY!Ưu đãi 20% khi mua trực tuyến

Nên mua sách để học tốt nhất!

Bài viết cùng chuyên mục

Audio Story: The Three Little Pigs

The Three Little Pigs – Ba chú heo con là một câu chuyện ngụ ngôn thú vị về ba chú heo con như một bài học về trí thông minh dành cho các em nhỏ. Kỳ này, mời quý độc giả và các em nhỏ cùng lắng nghe audio truyện Ba chú heo con và cùng học tiếng Anh với chúng tôi.

Video truyện kể Tiếng Anh cho trẻ em: Chú cá nhỏ Học tiếng Anh qua truyện cổ tích: Snow White and the Seven Dwarfs Học Tiếng Anh qua truyện cổ tích: Cinderella (Công chúa Lọ Lem)

Once upon a time there was an old Sow with three little Pigs, and since she did not have enough to give them to eat, she sent them out on their own to seek their fortune.

The first little pig that went off met a Man with a bundle of straw, and said to him, ” Please, sir, give me that straw so I can build myself a house “; which the Man did, and the little Pig built a house with it.

Then along came a Wolf, who knocked at the door, and said, ” Little Pig, little Pig, let me come in.”

To which the Pig answered, ” Not by the hair of my chinny chin chin! “

” Then I’ll huff and I’ll puff, and I’ll blow your house in! ” said the Wolf. So he huffed and he puffed, and he blew his house in, and the Wolf ate up the first little Pig.

Now the second little Pig met a Man with a bundle of shrubs, and said, ” Please, chúng tôi me those shrubs so I can build myself a house “; which the Man did, and the Pig built his house.

Then along came that same Wolf and he said, ” Little Pig, little Pig, let me come in.”

” Not by the hair of my chinny chin chin! “

” Then I’ll puff and I’ll huff, and I’ll blow your house in! ” So he huffed and he puffed, and he puffed and he huffed, and at last he blew the house down, and ate up the second little Pig.

Now the third little Pig met a Man with a load of bricks, and said, ” Please, sir, give me those bricks to build a house with “; so the Man gave him the bricks, and he built his house with them.

So the Wolf came, as he did to the other little Pigs, and said, ” Little Pig, little Pig, let me come in.”

” Not by the hair of my chinny chin chin! “

” Then I’ll huff and I’ll puff, and I’ll blow your house in. “

Well, he huffed and he puffed, and he huffed and he puffed, and he puffed and he huffed; but he could not get the house to fall down. When he found that he could not, with all his huffing and puffing, blow the house down, he said, ” Little Pig, I know where there is a nice field of turnips.”

” Where? ” said the little Pig.

” Oh, in Mr. Smith’s home-field; and if you’ll be ready tomorrow morning, I will call for you, and we will go together and get some for dinner.”

” Very well,” said the little Pig, ” I will be ready. What time do you mean to go? “

” Oh, at six o’clock.”

Well, the little Pig got up at five, and went and found the field, got the turnips and was home again before six. When the Wolf came he said, ” Little Pig, are you ready? “

” Ready!” said the little Pig, ” I have already been to the field and come back again, and I got myself a nice pot-full of turnips for dinner. “

When he heard this, the Wolf felt very chúng tôi he thought he could outsmart the little Pig somehow or other; so he said, ” Little Pig, I know where there is a nice apple-tree. “

” Where? ” said the Pig.

” Down at Merry-garden,” replied the Wolf; ” and if you will not deceive me I will come for you, at five o’clock tomorrow, and we will go together and get some apples.”

Well, the little Pig woke at four the next morning, and got up in hurry, and went off for the apples, hoping to get back before the Wolf came. But he had farther to go, and he had to climb the chúng tôi that, just as he was coming down from it, he saw the Wolf coming (which, as you may suppose, frightened him very much). When the Wolf came up he said, ” Little Pig! chúng tôi you here before me once again? Are they nice apples? “

” Oh yes, very!” said the little Pig; ” I will throw you down one. ” And he threw it so far that, while the Wolf was gone to pick it up, the little Pig jumped down and ran home.

Well, the next day the Wolf came once again, and said to the little Pig, ” Little Pig, there is a Fair in the Town this afternoon: would you like you go? “

” Oh, yes“, said the Pig, ” I will go; what time should I be ready? “

” At three “, said the Wolf.

So, as he had done before, the little Pig went off before the time they had discussed. He got to the Fair, bought a butter churn, and was on his way home with it when he saw the Wolf coming. He did not know what to do. So he got into the churn to hide, and in doing so it got turned around, and then… it began to roll, and it rolled down the hill with the Pig inside it, which frightened the Wolf so much that he ran home without going to the Fair.

After awhile, the Wolf went to the little Pig’s house, and told him all about how frightened he had been by a great round thing which came down the hill past him.

Then the little Pig said, ” Haha! I frightened you, did I? I had been to the Fair and bought a butter churn, and when I saw you I got into it, and rolled down the hill.”

Then the Wolf was very angry indeed, and he declared that he would eat up the little Pig, and that, in fact…right chúng tôi was going to come down the chimney after him!

When the little Pig understood the Wolf’s plans, he hung up a pot full of water, made a blazing fire in the fireplace, and, just as the Wolf was coming down the chimney, he took the cover off the pot, and in fell the Wolf. And the little Pig put the cover back on again in an instant, boiled him up, ate him for supper, and lived happy ever after.

Pimsleur English: Phương Pháp Học Tiếng Anh Kinh Điển (Full Ebook +Audio)

Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn giáo trình học tiếng anh của tiến sĩ Pimsleur, một phương pháp nổi tiếng trên toàn thế giới được áp dụng hầu hết ở tất cả các quốc gia có mong muốn được học tiếng anh một cách nhanh và hiệu quả. Ở Việt Nam tài liệu này có tên gọi ” Pimsleur English for Vietnamese” đây được xem là một “Phương pháp học tiếng anh kinh điển”, trong đó tư tưởng chính của phương pháp này hướng tới việc giúp bạn học tiếng Anh không tốn nhiều công sức, thời gian. Cũng giống như trẻ em học tiếng mẹ đẻ – chắc bạn đã thấy con bạn học nói thế nào thì việc bạn học nói tiếng Anh theo phương pháp của tiến sĩ Pimsleur cũng vậy; nhờ theo phương pháp này, bạn có thể học tiếng Anh với Pimsleur English mà không phải cầm 1 cuốn sách nào cả.

Pimsleur English càng phát huy tác dụng trong việc học tiếng Anh với công nghệ hiện đại ngày nay, một chiếc điện thoại có bộ nhớ vài chục MB hay chiếc USB kèm theo chức năng nghe nhạc hoặc 1 chiếc IPod dễ dàng giúp bạn thực hiện việc học nói tiếng Anh với Pimsleur English bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu!

Bạn sẽ thành công vì chương trình Pimsleur English đảm bảo rằng bạn học từ vựng và ngữ pháp chính xác và dễ dàng qua các tình huống giao tiếp hàng ngày mà không cần phải lặp đi lặp lại 1 cách vô ý thức. Pimsleur English là 1 chương trình ngoại ngữ duy nhất bao gồm quá trình rèn luyện trí nhớ đặc biệt có bản quyền của tác giả. Quá trình này đảm bảo cho bạn luôn ghi nhớ những gì bạn đã học trong Pimsleur English.

Chúng ta tìm hiểu thêm vềPimsleur Approach: Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ nổi tiếng thế giới

Pimsleur Approach là phương pháp học ngoại ngữ dựa trên việc nghe. Được phát triển bởi tiến sĩ Paul Pimsleur, phương pháp đề cao sự chủ động trong việc học hơn là học vẹt. Xuyên suốt các bài học, người nghe lặp lại các từ, cụm từ được nói bởi người bản ngữ và sau đó tự mình xây dựng nên những cụm từ mới dựa trên những điều đã học. Trong khi nghe các cụm từ mới, người nghe cũng được yêu cầu lặp lại các cụm từ đã nghe trước đó và nói ra các cụm từ đã học được lặp lại trong suốt chương trình học.

Phương pháp Pimsleur chú trọng đến việc nói và đọc. Hai kỹ năng này được mài giũa qua những bài học kéo dài 30 phút. Bài học được xem là hoàn tất nếu người nghe hiểu được 80% nội dung. Trong các bài học, học viên được nghe những người bản ngữ hướng dẫn, có cả người nói tiếng mẹ đẻ của học viên và người bản ngữ của ngôn ngữ đang học. Phương pháp Pimsleur trở thành một xuất phát điểm lý tưởng cho những ai mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ.

(Bộ tài liệu gồm ebook+ 17VCD nghe – hơi nặng) trên 900MB