【#1】Nguồn Gốc Một Số Từ Vựng Tiếng Anh Thú Vị

“Điều gì ẩn chứa trong một cái tên?

Hoa hồng, dù có gọi bằng một cái tên khác

Vẫn sẽ cũng thơm ngát như hoa hồng.”

William Shakespeare, Romeo và Juliet

Yup, cuối cùng thì điều gì ẩn chứa trong một cái tên?

Các bạn có biết là một đặc điểm của ngôn ngữ là có tính võ đoán (arbitrary), nghĩa là từ ngữ và ngữ nghĩa của chúng không có mối liên hệ gì với nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi tên của sự vật, hiện tượng đều không có ý nghĩa gì. Trái lại, nguồn gốc của nhiều từ vựng trong tiếng Anh lại có cả một “lịch sử”.

– Bắt nguồn từ thời trung cổ để chỉ “lính đánh thuê” (mercenary warrior).

– Được gọi là ” free-lance ” vì những kỵ sĩ / hiệp sĩ này chưa thề trung thành với bất cứ ai nên cây thương, vũ khí của họ, vẫn còn “rảnh” để thuê.

⇒ Hiện nay dùng để chỉ những người hành nghề tự do mà không bị trói buộc vào một cá nhân hay tổ chức nào.

– Có nguồn gốc từ cụm SHAH MAT trong tiếng Ba Tư.

– Cụm này có nghĩa là ” the king is dead ” – “xong đời nhà vua”

– Nghĩa là chim (hoàng / bạch) yến.

– Loài chim này được đặt tên theo Đảo Canary thuộc nước Tây Ban Nha. Điều thù vị là tên hòn đảo này lại được đặt theo tên một loài động vật khác là…chó :))

– Nghĩa tiếng Việt là “ngân hàng” và “Phá sản.”

– Gốc từ chữ BANCO trong tiếng Ý, nghĩa là “ghế dài”. Thời xưa, khi những chủ nhà băng đầu tiên “làm việc” (là cho vay mượn tiền), họ sẽ “làm việc” trên các băng ghế dài. Và khi một chủ nhà băng, vì một lý do nào đó mà không thể tiếp tục “hành nghề”, những người từng giao dịch với hắn sẽ đến phá các băng ghế mà hắn “hành sự”. Từ đó nên ta có từ “bankrupt” ⇒ BANCA ROTTA ( broken bench), nghĩa là “ghế bị gãy”

– Nghĩa là “đô đốc hải quân”

– Có nguồn gốc từ cụm AMIR AL BAHR trong tiếng Ả Rập.

– Cụm này có nghĩa là ” Lord of the Sea” – “Chúa tể biển cả” hay “Người trị vì biển cả”

– Gốc từ chữ “Champna” trong tiếng Ấn Độ.

– Nghĩa là ” to pss” – “ấn, xoa, làm dịu”

– Gốc từ chữ “Robota” trong tiếng Cộng hòa Séc.

– Nghĩa là “lao động bị bắt buộc”, “công việc phải làm” – ” forced work” hay ” compulsory work“.

【#2】Có Nên Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Hay Học Bài Bản Từ Đầu

Tiết kiệm thời gian học tập

Học tiếng Nhật cấp tốc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và rút ngắn khoảng cách con đường đến với thành công. Học cấp tốc tức là bạn sẽ phải đối mặt với số lượng thời gian học gấp đôi so với học bình thường. Học theo cách bình thường sẽ chia thời gian học của bạn ra khá nhiều lần trong tuần và bạn buộc phải đến lớp hằng tuần và mất thời gian khá lâu mới có thể đạt được những cấp học như mong muốn. Vì vậy học cấp tốc chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn học nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều thời gian trong việc đến lớp hàng tuần, hàng tháng. Bạn có thể tìm và lựa chọn cho mình một trung tâm ngoại ngữ để có được một khóa học cấp tốc hợp lý phù hợp với nhu cầu của bạn. Khóa học tại trung tâm có thể giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, nhanh chóng. Mời các bạn xem bài viết gia sư tiếng nhật

Học tiếng Nhật cấp tốc có thể giúp đáp ứng được nhu cầu nhanh chóng

Đối với những bạn sắp đi xuất khẩu lao động sang Nhật hoặc đi du học hay có mong muốn được vô làm tại công ty Nhật thì việc học tiếng Nhật cấp tốc sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được những dự định của mình. Nếu bạn sắp sửa đi Nhật trong vòng 4 5 tháng tới thì việc lựa chọn học tiếng Nhật cấp tốc chính là sự lựa chọn sáng suốt. Học nhanh chóng nhưng vẫn đáp ứng cho bạn được những kỹ năng giao tiếp khi đi Nhật chính là lợi thế của việc học cấp tốc mang lại. Hơn thế nữa, nếu bạn học khóa học cấp tốc nó còn có thể đảm bảo cho bạn qua được những kỳ thi năng lực tiếng Nhật theo như nhu cầu học tập của bạn.

Làm quen với những áp lực học tập

Với việc học cường độ cao và liên tục ôn luyện các kiến thức sẽ giúp bạn làm quen với những áp lực học tập hay có để khi qua Nhật sinh sống học tập, các bạn có được tinh thần vững vàng hơn bao giờ hết. Để có thể theo kịp được tiến độ học tập cũng như gặp sức ép về thời gian, kiến thức sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Nhưng nếu bạn lựa chọn bỏ cuộc sẽ khiến cho những dự định của bạn trong tương lai bị đổ bể và khả năng cao là tương lai bạn sẽ bị thụt lùi thêm. Chính vì vậy mà để dự định và đam mê có thể hoàn thành, bạn bắt buộc phải tiếp tục chiến đấu với nó. Bạn chấp nhận học cấp tốc chính là chấp nhận đối đầu với căng thẳng, áp lực mà việc học này mang lại nên vì thế bạn sẽ trở nên trưởng thành hơn và kiên cường hơn. Khi gặp khó khăn trong học tập, bạn buộc phải vận động não để tìm được cách giải quyết những khó khăn này, như vậy nó tạo cho bạn được khả năng thích ứng, chịu đựng và tìm cách để vượt qua. Sau khi đã trải qua mấy tháng tôi luyện, bạn sẽ có được đầu óc nhanh nhạy và cách thích ứng để tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật và thực hiện ước mơ của mình.

Tránh được sự lười biếng, bỏ cuộc

Lười biếng luôn là một trong những điểm yếu lớn nhất của con người. Nếu bạn lười biếng và hay dễ dàng bỏ cuộc thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được trên con đường tương lai. Nếu bạn là một người rất dễ chán nản và hay lười biếng, vật thì hãy chọn một khóa học tiếng Nhật cấp tốc để học và trải nghiệm cũng như là cách để bạn bỏ được tính lười biếng của mình. Lựa chọn học tiếng Nhật cấp tốc bạn sẽ phải bỏ hàng giờ, hàng ngày để tập trung học và học. Học xuyên suốt, học không ngừng nghỉ. Khi đối mặt với sức ép của thời gian khi kỳ thi đang đến gần, bạn sẽ thấy lo sợ và tập trung học nhiều hơn. Học xuyên suốt sẽ khiến bạn không còn thời gian để nghỉ ngơi huống hồ gì là thời gian chơi bời. Khóa học học tiếng Nhật cấp tốc tại các trung tâm sẽ có người giám sát quá trình học tập của bạn sẽ khiến bạn không có cách nào để lười biếng và bỏ cuộc. Học cấp tốc chính là thử thách của bạn và nếu bạn bỏ cuộc, bạn sẽ mất rất nhiều thứ quan trọng. Vì vậy gia sư tài năng chúng tôi khuyên rằng, hãy thử và cảm nhận xem năng lực mình đến đâu.

Thái Phụng

【#3】Tuyển Sinh Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Phục Vụ Các Đối Tượng Đi Du Học Và Đi Làm Tại Nhật Bản

[KG: T4/2019] TUYỂN SINH KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC PHỤC VỤ CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐI DU HỌC VÀ ĐI LÀM TẠI NHẬT BẢN

Nhật Bản đang là một điểm đến hấp dẫn về giáo dục trên bản đồ du học thế giới. Trong bảng xếp hạng hệ thống giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới của Times Higher Education (THE) mới nhất, xuất hiện rất nhiều trường đại học của Nhật Bản được vinh danh. Bên cạnh đó trong những năm gần đây, làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản đã khiến cho nhu cầu học tiếng Nhật tại Việt Nam ngày càng tăng. Nhật Bản vẫn đang giữ vị thế là một trong những quốc gia đứng đầu về tổng số ODA được đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, du học và làm việc tại Nhật Bản vẫn luôn nằm trong danh sách ưu tiên của các bạn trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Dù là đi du học hay đi làm việc tại Nhật Bản hoặc học tiếng Nhật để làm việc trong nước? Bạn cần phải trang bị cho mình một công cụ không thể thiếu: Tiếng Nhật. Bạn đã sẵn sàng lên đường đến với Nhật Bản chưa?

1. Trình độ N5 :

* Mục tiêu: Học viên sẽ được đào tạo đến trình độ N5 được thiết kế theo nội dung chương trình đào tạo từ xa của Đại học Hà Nội. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ đạt được trình độ cần thiết tối thiểu để đi du học Nhât Bản với mục tiêu tiếp tục học tiếng Nhật.

* Thời gian học: 18 tuần (5 buổi/ tuần, mỗi buổi 3 tiếng)

* Thời gian đăng kí:

* Học phí: 6.500.000 (13 tín chỉ )

2. Trình độ N4:

3. Trình độ N3:

Sau khi hoàn thành mỗi khóa học trên, Trung Tâm sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ cho học viên có nguyên vọng du học tham gia các chương trình đào tạo của các trường đối tác tại Nhật Bản. (Đại học Ngoại ngữ Kyoto, Đại học Sendai, Cao đẳng Ngoại Ngữ Nhật Bản, Đại học Kinh tế Nagoya…) Ngoài ra, học viên có thể tham gia các chương trình internship tại các công ty, khách sạn nổi tiếng, hoặc ứng tuyển vào các công ty đối tác của Trung tâm tại Việt Nam và Nhật Bản như Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản, Unison Capital, Grit Group Holding, Human Link Group, Suganuma Group, Azalee Group, Aijinkai Health Care Corporation, Công ty cổ phần Polaris,…

Một số trường Đại học đối tác của Trung tâm như: Đại học Ngoại ngữ Kyoto (http://hoctiengnhat.hanu.edu.vn/bai-viet/thong-tin-du-hoc-3/chuong-trinh-nang-cao-tieng-nhat-01-nam-tai-truong-dai-hoc-ngoai-ngu-kyoto-sinh-vien-dh-ha-noi–30) Các công ty đối tác của Trung tâm tại Việt Nam và Nhật Bản như Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản, Unison Capital, Grit Group Holding, Human Link Group, Suganuma Group, Azalee Group, Aijinkai Health Care Corporation, Công ty cổ phần Polaris,…

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Học tiếng Nhật có thể chính là một trong số những bước chân dù nhỏ bé nhưng sẽ là bàn đạp giúp bạn thực hiện những giấc mơ mà mình hằng mong ước đấy! Trung tâm Ngôn ngữ – Văn hóa Nhật Bản & Phát triển hợp tác – Đại học Hà Nội sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên “hành trình vạn dặm” của chính mình! * Mỗi lớp học dự kiến 15 – 20 người

* Hồ sơ: theo yêu cầu của nhà trường

Đại học Sendai (https://www.sendaidaigaku.jp/english/ )

Đại học Kinh tế Nagoya (http://www.nagoya-ku.ac.jp/)

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Nhật Bản (http://tflc.ac.jp/japanese/en)

Trường Cao học Hollywood (https://mba.hollywood.ac.jp/ )

【#4】Học Tiếng Trung Thi Hsk Luyện Thi Hsk Cấp Tốc Bài 5 Hsk

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giải đáp ba câu hỏi thắc mắc phổ biến nhất của các bạn học viên đã dành tặng thầy Vũ. Đây là những câu hỏi các bạn thường xuyên thắc mắc ở trên lớp, ở trong Group TIẾNG TRUNG HSK, trong Fanpage Tiếng Trung HSK.

 1. Học tiếng Trung thi HSK ở đâu tốt nhất Hà Nội?
 2. Phương pháp luyện thi HSK hiệu quả là gì?
 3. Làm thể nào đạt điểm cao kỳ thi tiếng Trung HSK?

Học tiếng Trung thi HSK ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Đầu tiên là câu hỏi của một bạn học viên tên là Nhung trong lớp học tiếng Trung HSK 4. Học tiếng Trung và luyện thi HSK ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Câu trả lời này hơi khó, bởi vì trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK nào ở Hà Nội cũng đều bảo lả tốt nhất Hà Nội. Tuy nhiên, các bạn cần phải tự xác định được lộ trình học tiếng Trung HSK và phương hướng luyện thi HSK online sao cho có hiệu quả nhất. Chứ đăng ký học tiếng Trung thi HSK tại các trung tâm tiếng Trung HSK thì chưa hẳn là đã tốt. Vấn đề này còn tùy thuộc vào chất lượng giáo viên tiếng Trung và khả năng tiếp thu của bạn đến đâu, trình độ tiếng Trung của bạn ở mức độ nào, và quan trọng nữa là giáo viên tiếng Trung có thực sự nhiệt tình với bạn không.

Các bạn vào link bên dưới xem các video luyện thi HSK online từ HSK cấp 1 đến HSK cấp 6.

Luyện thi HSK online trình độ tiếng Trung HSK 1

Luyện thi HSK online trình độ tiếng Trung HSK 2

Luyện thi HSK online trình độ tiếng Trung HSK 3

Luyện thi HSK online trình độ tiếng Trung HSK 4

Luyện thi HSK online trình độ tiếng Trung HSK 5

Luyện thi HSK online trình độ tiếng Trung HSK 6

Phương pháp luyện thi HSK hiệu quả là gì?

Phương pháp luyện thi HSK hiệu quả tốt nhất chính là tự học tiếng Trung theo bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình Hán ngữ boya phiên bản mới. Đây là hai bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc tốt nhất từ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học chưa biết gì về tiếng Trung.

Bạn nào chưa có file sách PDF và file MP3 của cả hai bộ giáo trình Hán ngữ này thì download tại link bên dưới.

Làm thể nào đạt điểm cao kỳ thi tiếng Trung HSK?

Để thi HSK đạt điểm cao thì các bạn cần phải có một bộ đề luyện thi HSK online chuyên dụng của Hanban. Tất cả các đề luyện thi HSK online đều được chia sẻ miễn phí trên trang web của trung tâm tiếng Trung ChineMaster và được update các đề thi thử HSK online mới nhất bởi các trợ giảng tiếng Trung của thầy Vũ.

Download đề luyện thi HSK online

Download đề luyện thi HSK online HSK 1 Download đề luyện thi HSK online HSK 2 Download đề luyện thi HSK online HSK 3 Download đề luyện thi HSK online HSK 4 Download đề luyện thi HSK online HSK 5 Download đề luyện thi HSK online HSK 6

Các bạn làm xong đề thi HSK trên mà gặp chỗ nào chưa hiểu và vấn đề ở đâu thì các bạn đăng câu hỏi ở ngay bên dưới bài viết này để được hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc thêm.

【#5】Học Tiếng Trung Thi Hsk Luyện Thi Hsk Cấp Tốc Bài 2 Đề Thi Hsk

Học tiếng Trung thi HSK ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất

Học tiếng Trung thi HSK cùng thầy Vũ với hàng trăm hàng nghìn video clip bài giảng học tiếng Trung HSK tốt nhất và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ giáo trình tài liệu luyện thi HSK cấp tốc của thầy Vũ đều được cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá rất cao bởi sự uy tín và hàm lượng chất xám đầu tư rất công phu và tỷ mẩn. Mỗi bài giảng học tiếng Trung HSK của thầy Vũ đều thu hút rất nhiều các bạn học viên trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Hiện nay số lượng học viên của thầy Vũ đã lên tới con số 10,000 học viên theo chỉ trong vòng 3 năm. Đấy là còn chưa kể tới số lượng học viên trực tuyến, nếu tính tổng cộng toàn bộ học viên offline và học viên online thì con số đó có thể lên tới 30,000 học viên theo học chỉ trong vòng 3 năm.

Phương pháp học tiếng Trung thi HSK của thầy Vũ chính là học thật chắc toàn bộ kiến thức tiếng Trung cơ bản trong hai bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới. Đây chính là công cụ mà thầy Vũ thường xuyên sử dụng ở trên lớp để bổ trợ kiến thức tiếng Trung cho các bạn học viên lớp tiếng Trung giao tiếp, không chỉ học viên khóa học tiếng Trung offline mà còn cả khóa học tiếng Trung online qua Skype.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn sách giáo trình học tiếng Trung Quốc, mỗi cuốn sách học tiếng Trung đều trình bày không chi tiết và bài bản có tính hệ thống từ dễ đến khó như cuốn giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và cuốn giáo trình Hán ngữ Boya. Chính vì vậy thầy Vũ chỉ luôn luôn bám sát chương trình học tiếng Trung cơ bản và nâng cao theo hai bộ giáo trình Hán ngữ trên. Và đây cũng là tài liệu luyện thi HSK cực kỳ tốt cho các bạn học viên nào muốn thi lấy chứng chỉ tiếng Trung HSK, bao gồm chứng chỉ tiếng Trung HSK 1, chứng chỉ tiếng Trung HSK 2, chứng chỉ tiếng Trung HSK 3, chứng chỉ tiếng Trung HSK 4, chứng chỉ tiếng Trung HSK 5 và chứng chỉ tiếng Trung HSK 6.

Nhiều bạn học viên hay thắc mắc thầy Vũ là nên chọn học theo bộ giáo trình Hán ngữ nào, học theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới hay là học theo giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới. Câu trả lời chính xác và tốt nhất chính là học theo cả hai bộ giáo trình hán ngữ. Bởi vì sao? Chính bởi vì bộ giáo trình hán ngữ này sẽ bổ sung những khiếm khuyết và thiếu sót cho bộ giáo trình Hán ngữ kia. Và nếu các bạn sử dụng đồng thời cả hai bộ giáo trình Hán ngữ đó thì các bạn sẽ học được một hệ thống kiến thức tiếng Trung cực kỳ chắc chắn và hệ thống bài bản vô cùng. Số lượng mẫu câu tiếng Trung giao tiếp sẽ được nhân đôi, cách trình bày và giải thích cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung sẽ được giảng giải một cách chi tiết hơn và có thêm nhiều mẫu câu ví dụ bằng tiếng Trung hơn.

Bạn nào chưa có sách giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới thì vào link bên dưới tải xuống máy tính trọn bộ file PDF MP3 rồi sau đó dùng phần mềm đọc file PDF mở ra là được.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới Download giáo trình Hán ngữ BoYa trọn bộ

Sau khi các bạn tải về xong hết toàn bộ hai bộ giáo trình hán ngữ trên thì nhiệm vụ tiếp theo mà các bạn cần phải hành động luôn và ngay chính là làm càng nhiều đề luyện thi HSK càng tốt. Các bạn làm càng nhiều đề thi thử HSK thì kỹ năng làm bài thi HSK của các bạn sẽ được cải thiện vô cùng rõ rệt, không những vậy mà kinh nghiệm làm bài thi HSK của các bạn cũng sẽ được tích lũy thêm rất nhiều, kiểu như là dày dạn kinh nghiệm trận mạc. Cũng giống như bạn làm một việc gì đó lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn sẽ rất thành thạo công việc đó, đơn giản là như vậy thôi.

Các bạn vào link bên dưới download hơn 90 đề thi HSK của thầy Nguyễn Minh Vũ được share miễn phí trên trang web học tiếng Trung online và luyện thi HSK online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Cách tính điểm thi HSK

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK

 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 1
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 2
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 3
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 4
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 5
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 6

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK

 • Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 1
 • Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 2
 • Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 3
 • Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 4
 • Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 5
 • Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 6

Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK

 • Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 1
 • Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 2
 • Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 3
 • Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 4
 • Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 5
 • Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 6

【#6】Học Tiếng Trung Thi Hsk Luyện Thi Hsk Cấp Tốc Bài 2 Hsk

Học tiếng Trung thi HSK như thế nào để có thể thi HSK đạt điểm số cao nhất?

Đây là câu hỏi vô cùng nhiều mà các bạn học viên yêu quý dành tặng thầy Nguyễn Minh Vũ. Không chỉ các bạn học viên lớp học tiếng Trung offline mà cả lớp học tiếng Trung online đều đặt những câu hỏi tương tự như vậy. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay thầy Vũ sẽ chia sẻ với các bạn cách tự học tiếng Trung online và cách tự luyện thi HSK online tại nhà sao cho có hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo đầu ra 100%.

Các bạn muốn học tiếng Trung HSK một cách bài bản và có hệ thống chuẩn thì cần phải học theo một bộ giáo trình Hán ngữ chuẩn nhất và tốt nhất. Hiện nay trên thị trường Việt Nam chỉ có hai bộ giáo trình Hán ngữ tốt nhất và oke nhất cả về chất lượng bài học tiếng Trung cơ bản và nội dung kiến thức tiếng Trung, cũng như về cách trình bày và bố cục trình bày từng trang giấy thì chỉ có hai bộ giáo trình Hán ngữ là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới toàn tập.

Hai bộ giáo trình Hán ngữ trên là tài liệu học tiếng Trung thi HSK được các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc tin tưởng và đưa vào sử dụng đại trà phổ cập cho học sinh và sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ 3. Không chỉ riêng các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc mà cả các trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK tại Hà Nội cũng đưa vào sử dụng luôn để làm tài liệu giảng dạy tiếng Trung thi HSK cho các học viên.

Bạn nào chưa có hai bộ giáo trình Hán ngữ kinh điển này thì download theo link bên dưới, đó là phiên bản mềm file PDF, MP3 của CD kèm theo sách giáo trình Hán ngữ.

Bên dưới là link download trọn bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới 6 quyển.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Bên dưới là link download trọn bộ giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới toàn tập.

Tự học tiếng Trung Quốc theo bộ giáo trình Hán ngữ

Và tiếp theo là những bộ đề thi HSK online mà thầy Vũ liên tục chia sẻ miễn phí trên website chuyên học tiếng Trung online và website chuyên luyện thi HSK online của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster. Các bạn vào link bên dưới download toàn bộ hơn 90 đề thi HSK online của thầy Vũ.

Download bộ đề luyện thi HSK online

Để có thể đạt điểm cao kỳ thi HSK thì các bạn phải biết cách kết hợp hài hòa giữa việc học tiếng Trung và luyện thi HSK với nhau. Tức là trong quá trình tự luyện thi HSK online tại nhà các bạn gặp phải vấn đề ở đâu thế nào thì hãy tra những kiến thức tiếng Trung bị hổng đó trong hai bộ giáo trình Hán ngữ trên. Học phải kết hợp với nghiên cứu thì hiệu quả học tiếng Trung thi HSK sẽ cực kỳ hiệu quả, khi đó khối lượng kiến thức tiếng Trung mà các bạn thu được sẽ trở nên vô cùng có giá trị sử dụng.

Trong quá trình các bạn tự luyện thi HSK thì cách tính điểm thi HSK như thế nào là cực kỳ quan trọng. Biết cách tự tính điểm thi HSK là bước vô cùng quan trọng nếu như các bạn muốn tự đánh giá chính xác trình độ tiếng Trung HSK của bản thân và muốn lên một kế hoạch và lộ trình luyện thi HSK online có hiệu quả tốt nhất.

Cách tính điểm thi HSK

Cách tính điểm thi HSK 1 Cách tính điểm thi HSK 2 Cách tính điểm thi HSK 3 Cách tính điểm thi HSK 4 Cách tính điểm thi HSK 5 Cách tính điểm thi HSK 6

Các bạn lưu ý là hãy cố gắng làm bài thi HSK sao cho mỗi phần thi HSK được ít nhất từ 60 điểm trở lên mới đạt yêu cầu, dưới 60 điểm là vẫn còn chưa được, phải cố gắng hơn nữa. Tổng điểm đạt yêu cầu để có thể vượt qua kỳ thi HSK 1 và HSK 2 là từ 120 điểm trở lên, đối với kỳ thi HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6 thì tổng điểm tối thiểu đạt yêu cầu là từ 180 điểm trở lên.

Phần bên dưới là các nội dung chính trong bộ giáo trình luyện thi HSK cấp tốc của thầy Nguyễn Minh Vũ. Bộ giáo trình HSK chuẩn này được thầy Vũ chuyên dùng để luyện thi HSK cấp tốc cho các bạn học viên trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc

 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 1
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 2
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 3
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 4
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 5
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 6

Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK

 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 1
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 2
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 3
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 4
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 5
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 6

Giáo trình học tiếng Trung HSK

 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 1
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 2
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 3
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 4
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 5
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 6

Tài liệu luyện thi HSK online

 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 1
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 2
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 3
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 4
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 5
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 6

【#7】Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Online Có Gì Đặc Biệt?

Nhiều người cho rằng đối với tiếng anh, các khóa học tiếng anh giao tiếp cấp tốc online trong một thời gian ngắn khó có thể bật được trình độ lên như lời cam kết của các trung tâm. Thế nhưng, chúng tôi lại không cho rằng điều này hoàn toàn đúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số điều đặc biệt trong những khóa học cấp tốc để bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về khóa học này.

Nên học tiếng anh giao tiếp online hay không?

Thích hợp với những người cần lấy chứng chỉ gấp

Có rất nhiều học sinh, sinh viên hay thậm chí những người đã ra trường đang cần có chứng chỉ tiếng anh quốc tế trong một thời gian ngắn. Lý do là bởi những chứng chỉ này cần thiết cho những ai muốn săn học bổng đi du học, hoặc là có thêm bằng cấp để làm đẹp hồ sơ trước khi nộp đơn làm việc đến những nơi mới.

Tuy nhiên đối với người Việt Nam, kỹ năng giao tiếp, nghe nói dù đã được học trên trung tâm nhưng vẫn là thế yếu, là kỹ năng làm kéo điểm overall xuống. Do đó, ngoài giờ học trên trung tâm, người học còn tìm đến các khóa học tiếng anh giao tiếp cấp tốc online.

Việc dành nhiều thời gian để tiếp xúc với tiếng anh, buộc mình phải làm quen với ngoại ngữ sẽ giúp cho các khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện đáng kể. Kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt hơn, kỹ năng phản xạ trả lời câu hỏi cũng nhanh hơn rất nhiều. Thế nên, học online đang là giải pháp được khá nhiều người lựa chọn khi muốn trau dồi thêm ngôn ngữ mới này cho mình.

Đưa ra cho bạn tips học tập hiệu quả nhất

Với những khóa học tiếng anh giao tiếp cấp tốc online, các tips học nhanh và hiệu quả nhất sẽ được đưa đến cho bạn để bạn có thể áp dụng, nhằm nâng cao trình độ của mình. Việc sử dụng thành thạo các tip mới, kết hợp với trau dồi luyện tập nhiều giờ một ngày sẽ giúp cho bạn bật được khả năng nói tiếng anh một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, đối với những bạn sắp sửa bước vào kỳ thi IELTS hoặc TOEIC 4 kỹ năng, việc nghe là vô cùng quan trọng. Trong khóa giao tiếp cấp tốc chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách nghe và làm bài tập sao cho hiệu quả nhất. Không phải cứ nghe và hiểu được 100% câu chuyện của họ mới có thể làm được bài tập Listening.

Bạn hoàn toàn có thể nghe lướt, nắm bắt được từ khóa và các ý trong câu chuyện để làm tốt được bài tập của mình. Vận dụng thêm chút tư duy để suy giải đáp án, chắc chắn việc thi nghe hay nghe hội đồng thi hỏi để giao tiếp sẽ không còn khó khăn nữa.

Ưu điểm của học tiếng anh giao tiếp cấp tốc mang lại

Giá thành của khóa học tiếng anh giao tiếp cấp tốc online

Đối với những khóa học tiếng anh cấp tốc online, việc có mức giá đắt đỏ là điều bạn hoàn toàn có thể hiểu. Bạn kỳ vọng khóa học sẽ đem đến cho bạn khả năng sử dụng thành thạo thứ ngoại ngữ mới trong một thời gian ngắn, bởi vậy chất lượng của chúng sẽ cao hơn so với những khóa học thông thường khác.

Việc tiền học đắt đỏ hơn so với tiền học của những khóa khác cũng là lẽ dĩ nhiên. Tuy nhiên giá thành đắt thường đi đôi với chất lượng và lời cam kết đảm bảo thành công, thế nên rất nhiều người lựa chọn để theo học.

Nên học tiếng anh giao tiếp cấp tốc online ở đâu?

Native Speaker mang đến cho bạn học những giây phút không bị quá căng thẳng, vô cùng hấp dẫn và thu hút. Với phương châm học 1:1, xuyên suốt thời gian học không sử dụng tiếng việt để cải thiện đến tối đa khả năng ngoại ngữ của học viên.

Chúng tôi học tập với học viên sát xao qua ứng dụng Skype, bởi thế bạn học có thể an tâm về ưu việt mà cách học này mang lại. Native Speaker tự hào là ứng dụng giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng anh của người Việt, hỗ trợ bạn giao tiếp tự nhiên và thành thạo nhất.

【#8】Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 Kèm 1

– Bạn nhận được lệnh đi công tác nước ngoài trong vòng 1 tháng tới.

– Bạn rất háo hức cho chuyến công tác sắp tới, cho lần đầu tiên xuất ngoại.

– Tuy nhiên, tiếng Anh giao tiếp của bạn rất ” bập bẹ” khiến bạn lo sợ không biết sẽ phải giao tiếp như thế nào ở sân bay, ở khách sạn, khi gặp đối tác…

– Bạn cần một môi trường thực hành tiếng anh cấp tốc, gấp rút tập trung vào các tình huống thực dụng để bạn ứng phó tại sân bay, nhà hàng, khách sạn, đi các phương tiện công cộng, hỏi đường… để ứng phó trong thời gian bạn công tác ở nước ngoài.

Học mỗi ngày, cấp tốc trong vòng 1 tháng

– 1 Giáo viên nước ngoài kèm 1 học viên. Thực hành nghe, nói 100% tiếng Anh

– Giáo viên có kinh nghiệm dạy tiếng Anh từ 2 năm trở lên. Chuyên dạy cho các học viên Hàn quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

– Giáo trình thiết kế riêng cho người sắp đi công tác nước ngoài

– Lịch học học viên tự chọn ( nhưng phải cố định). Thời gian học tự chọn từ 8h sáng đến 11h đêm. Có thể học mỗi ngày hoặc tối thiểu 2 buổi/ tuần.

– Hình thức học: Học online tại nhà hoặc bất cứ đâu bạn yêu thích, chỉ cần Laptop, Ipad nối mạng internet. Giáo viên sẽ gọi video call ( cuộc gọi có hình ảnh) cho học viên thông qua ứng dụng Skype chuyên dùng để gọi quốc tế miễn phí ( tương tự với Zalo, Viber, Facetime….)

Học thử 1 buổi miễn phí, học trực tiếp với giáo viên nước ngoài để kiểm tra khả năng nghe, nói, phát âm, từ vựng, ngữ pháp…

– Một giáo viên dạy cố định suốt 1 khoá học. Có thể yêu cầu đổi giáo viên nếu thấy không phù hợp.

– Khi nghỉ học chỉ cần báo trước 6 tiếng để huỷ buổi học ( không bị mất buổi học).

– Giao tiếp chào hỏi, gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác nước ngoài

– Giao tiếp tại sân bay

– Giao tiếp trên xe bus, tàu hoả, tàu điện ngầm

– Giao tiếp tại khách sạn, nhà hàng, ăn uống

– Hỏi đường

– Mua vé, đặt phòng, đặt bàn ăn

– Nhờ giúp đỡ

– Mua sắm tại siêu thị trung tâm mua sắm

– Viết mail hỏi thăm đối tác, đồng nghiệp nước ngoài sau chuyến công tác

– Giao tiếp trong các buổi họp, hội thảo, đàm phán

– Đổi tiền

– Giao tiếp qua điện thoại

【#9】Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc 1 Kèm 1

– Các bạn sắp có chuyến đi du lịch ra nước ngoài, cần luyện tập những tính huống xảy ra cơ bản để ứng phó nơi xứ người.

– Các bạn chuẩn bị tham gia chuyến công tác đột xuất hoặc công ty chuyển đi học nghiệp vụ, dự hội nghị ở nước ngoài ngắn hạn.

– Giới thiệu, chào hỏi, gặp gỡ mọi người

– Giao tiếp tại sân bay, trên máy bay

– Giao tiếp trên xe bus, tàu hoả, tàu điện ngầm

– Giao tiếp tại khách sạn, nhà hàng, ăn uống

– Mua vé, đặt phòng, đặt bàn ăn

– Mua sắm tại siêu thị trung tâm mua sắm

– Kinh nghiệm khi đi du lịch

– Nghe – hiểu hướng dẫn viên du lịch

– Xem lịch trình xe bus, máy bay, tàu lửa

– Cách giao tiếp, giải thích với police khi gặp rắc rối

– Giao tiếp qua điện thoại

– 1 giáo viên kèm 1 học viên. ( Giáo viên nước ngoài 100%).

– Giáo viên có kinh nghiệm dạy tiếng Anh từ 2 năm trở lên. Chuyên dạy cho các học viên Hàn quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

– Thời gian học tự chọn từ 8h sáng đến 11h đêm. Có thể học mỗi ngày hoặc tối thiểu 2 buổi / tuần.

– Hình thức học: Học online tại nhà hoặc bất cứ đâu bạn yêu thích, chỉ cần laptop, Ipad nối mạng internet. Giáo viên sẽ gọi video call ( cuộc gọi có hình ảnh) cho học viên thông qua ứng dụng Skype chuyên dùng để gọi quốc tế miễn phí ( tương tự với Zalo, Viber, facetime….)

– Học thử 1 buổi miễn phí, học trực tiếp với giáo viên nước ngoài để kiểm tra khả năng nghe, nói, phát âm, từ vựng, ngữ pháp…

– Giáo trình, tài liệu học tập cung cấp sau buổi học thử

– Một giáo viên dạy cố định suốt 1 khoá học. Có thể yêu cầu đổi giáo viên nếu thấy không phù hợp.

– Thời lượng học: 50 phút/ 1 buổi

【#10】Kiểm Chứng Độ “hot” Của Lớp Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Ở Đông Anh

Nói đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước với đầy sự sáng tạo, độ uy tín cao, ý thức cộng đồng vô cùng tốt. Phải chăng đó chính là điều chúng ta nên học hỏi! Đó cũng chính là điều mà Kokono sẽ trang bị cho các bạn trẻ ở Đông Anh qua lớp học tiếng Nhật cấp tốc này.

Học tiếng Nhật để giao tiếp phục vụ trong làm việc với đối tác Nhật Bản;

Học tiếng Nhật để làm việc trong các công ty Nhật Bản;

Lớp học ĐẶC BIỆT cho các bạn nhỏ TỪ LỚP 6 ĐẾN LỚP 12 học tiếng Nhật – Ngoại ngữ thứ 2 (ngoài tiếng Anh);

Luyện phỏng vấn du học Nhật Bản và phỏng vấn xuất khẩu lao động;

Mọi đối tượng yêu thích mong muốn học Tiếng Nhật.

Nội dung lớp Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc ở Đông Anh

Lớp học tiếng Nhật tại Đông Anh chính là lớp học cho mọi đối tượng muốn học tiếng Nhật phục vụ các mục đích khác nhau như đã nêu trên. Đặc biệt, tại lớp học tiếng Nhật này, Kokono không chỉ muốn giúp bạn học tiếng Nhật, mà còn muốn trang bị cho bạn những kiến thức về phong cách sống, văn hóa Nhật Bản. Qua đó, bạn sẽ hiểu và học hỏi được những tinh hoa của người Nhật.

được học tiếng Nhật như một ngoại ngữ thứ 2 (ngoài tiếng Anh). Đây là chiếc chìa khóa vàng mở ra vô vàn cơ hội phát triển tuyệt vời cho các bé. Tại sao lại như vậy? Lý giải cho điều này: Hiện nay, số lượng doanh nghiệp Nhật tới Việt Nam nói chung, Đông Anh nói riêng là vô cùng lớn và đang tăng theo từng ngày. Bởi vậy, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở nhất với những ai đã biết tiếng Nhật và hiểu về văn hóa, phong cách làm việc của họ.

Cũng tạiLớp học tiếng Nhật ở Đông Anh,các bạn nhỏ từ lớp 6 đến lớp 12 Vậy tại sao không chuẩn bị cho tương lai con bạn ngay từ hôm nay?

Hơn nữa, đến với Kokono, học viên không chỉ học tiếng Nhật mà còn học cách giao tiếp, lý giải các nguyên tắc hành động của người Nhật. Bởi vậy, những buổi chia sẻ định hướng chính là kim chỉ nam, giúp con em bạn suy nghĩ và hành động đúng hướng nhất.

Lớp học tiếng Nhật tại Đông Anh hứa hẹn giúp các bạn trẻ chạm gần tới giấc mơ Nhật Bản.

Học tiếng Nhật càng sớm càng tốt – Cơ hội có thể đến bất cứ lúc nào!

Lịch học của Khóa Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc ở Đông Anh

Khóa học Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc được khai giảng hàng tuần tại

Các bạn có thể lựa chọn thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc thứ 7, Chủ Nhật hoặc sắp xếp lịch học phù hợp.

Hãy đến với tiếng Nhật vì tình yêu, sự ham học hỏi. Chắc chắn, Khóa Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc tại Đông Anh sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị!

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh!

TẠI HÀ NỘI

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

MIỀN TÂY