【#1】Học Tiếng Tây Ban Nha Số Đếm Đơn Giản

Bạn đang muốn tìm hiểu về số đếm của tiếng Tây Ban Nha. Hãy đọc bài viết sau để xem các số đếm của tiếng Tây Ban Nha được xây dựng như thế nào? Cùnghọc tiếng Tây Ban Nha số đếm đơn giản.

Muốn học tiếng Tây Ban Nha thông thạo bạn phải bắt đầu học từ những thứ căn bản nhất sau đó mới nâng cao dần trình độ của mình lên được.

Cũng giống như các nhiều thứ tiếng khác, số 0 – 10 sẽ tạo nên cơ sở cho các số đếm kế tiếp, và bạn cần học thuộc nó trước:

0: zero 1: uno 2: dos 3: tres 4: cuatro 5: cinco 6: seis 7: siete 8: ocho 9: nueve 10: diez

Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Từ số 11 – 15, có một cách cho dễ nhớ là các số này có phần đầu khá giống như số tương ứng từ 1 – 5, và phần đuôi là “ce”:

Từ số 16 – 19, bạn thêm tiền tố của số 10 “dieci” với các số 6 – 9:

– 16: dieciséis

– 17: diecisiete

– 18: dieciocho

– 19: diecinueve

– 20: veinte

Từ số 21 – 29, bạn chỉ cần thêm tiền tố của số 20 “veinti” với các số 1 – 9:

– 21: veintiuno

– 22: veintidós

– 23: veintitrés

– 28: veintiocho

– 29: veintinueve

– 30: treinta

Từ số 31 – 39, bạn chỉ cần ghép số 30 “treinta” với các số 1 tới 9. Nhớ là phải có chữ “y” ở giữa nữa đó:

– 31: treinta y uno

– 32: treinta y dos

– 39: treinta y nueve

Từ số 40 – 99, quy tắc giống như trên đối với 30:

– 40: cuarenta

– 50: cincuenta

– 60: sesenta

– 70: setenta

– 80: ochenta

– 90: noventa

Như vậy là các bạn đã đếm được từ 0 – 99. Để thấy rõ hơn mối quan hệ giữa các số với nhau, bạn có thể tổng kết lại và học cho hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha ở TP. Hồ Chí Minh để nâng cao thêm khả năng nói tiếng Tây Ban Nha.

Học tiếng Tây Ban Nha tại TP. HCM

Từ số 100 trở lên thì khá đơn giản đối với những người vừa mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bạn chỉ cần ghi nhớ số hàng trăm rồi ghép vô các số ở trên. Số 100 đứng một mình sẽ là “cien”, nhưng đứng với một số khác sẽ là “ciento”, khi bạn nắm được nguyên tắc này bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ cách đọc số trong tiếng Tây Ban Nha

– 100: cien

– 101: ciento uno

– 153: ciento cincuenta y tres

Các số 200 – 900 gần như là những số ghép 2 – 9 thêm vào hậu tố 100 “ciento”:

– 200: doscientos

– 300: trescientos

– 400: cuatrocientos

– 500: quinientos

– 600: seiscientos

– 700: setecientos

– 800: ochocientos

– 900: novecientos

Từ số 1000 trở lên thì không có ngoại lệ hay nguyên tắc mới nào khi luyện tập tiếng Tây Ban Nha:

– 1000: mil

– 2000: dos mil

– 15 000: quince mil

– 1 triệu: un millón

– 16 triệu: dieciséis millones

– 1 tỷ: un billón

– 16 tỷ: dieciséis billones

Học nghe tiếng Tây Ban Nha giúp bạn rất nhiều đấy

Học số đếm tiếng Tây Ban Nha

– primero là thứ nhất

– segundo là thứ hai

– tercero là thứ ba

– cuarto là thứ tư

– quinto là thứ năm

– sexto là thứ sáu

– séptimo là thứ bảy

– octavo là thứ tám

– noveno là thứ chín

– décimo là thứ mười

– undécimo là thứ mười một

– duodécimo là thứ mười hai

– decimotercero là thứ mười ba

– decimocuarto là thứ mười bốn

– decimoquinto là thứ mười lăm

– decimosexto là thứ mười sáu

– decimoséptimo là thứ mười bảy

– decimoctavo là thứ mười tám

– decimonoveno là thứ mười chín

– vigésimo là thứ hai mươi

– vigésimo primero là thứ hai mốt

– vigésimo segundo là thứ hai hai

– vigésimo tercero là thứ hai ba

Tags: học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha như thế nào, nghe tiếng tây ban nha, ngày tháng trong tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha có thông dụng không, bài tập tiếng tây ban nha cơ bản, cảm ơn tiếng tây ban nha

– fiftieth

– trigésimo là thứ ba mươi

– cuadrágesimo là thứ bốn mươi

– quincuagésimo

– sexagésimo là thứ sáu mươi

– septuagésimo là thứ bảy mươi

– octogésimo là thứ tám mươi

– nonagésimo là thứ chín mươi

– centésimo là thứ một trăm

Số đếm và số thứ tự là những thứ căn bản nhất bạn cần nắm được khi học tiếng Tây Ban Nha cơ bản. Nếu chăm chỉ học tập từ những thứ nhỏ nhất bạn sẽ dần đạt đạt được những kết quả lớn hơn trong những mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho bản thân mình.

【#2】Học Tiếng Tây Ban Nha Đơn Giản

1. Học từ vựng đơn giản mỗi ngày

Sau khi đã thành thạo và quen dần với mặt chữ của tiếng Tây Ban Nha, bạn hãy thử ghép những phụ âm và nguyên âm của tiếng Tây Ban Nha cùng với bảng chữ cái để tạo nên những từ ghép, từ ngữ ngắn, đơn giản, dễ nhớ, dễ học thuộc, mục đích của việc này sẽ giúp các bạn mau chóng làm quen hơn với việc ghép từ ngữ, chữ cái để tạo thành một từ.

2. Học thuộc và phát âm đúng bảng chữ cái

Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy học thuộc mặt chữ và cách viết của chúng, bên cạnh đó hãy tập đọc chúng thật nhuần nhuyễn để có thể thuộc nằm lòng bảng chữ, có như vậy bạn mới nắm vững và chuẩn bị một cách tốt nhất các bước cơ bản để học tiếng Tây Ban Nha thành công. Không những vậy, cần phải lưu ý những nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt là những phụ âm cần bật hơi và phụ âm căng.

3. Luyện nghe qua những bộ phim ảnh ngắn, dài tập/ truyền hình/ nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha

Đôi khi có những phương pháp học không nhất thiết phải thông qua sách, vở. Hãy thử xem phim Tây Ban Nha có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim lên giọng, xuống giọng như thế nào, các đoạn hội thoại trong phim được dùng ra sao và tập ghi nhớ, phát âm theo họ. Xem phim, nghe nhạc, học theo cách giao tiếp của họ là cách nhanh nhất để bạn có thể đến gần với việc học pát âm hay giao tiếp, nói chuyện theo chuẩn của người bản xứ đấy.

Các bạn phải nắm thật vững các cấu trúc câu, từ vựng và ngữ pháp trong câu để tránh gây nhầm lẫn, hiểu sai ý nghĩa của câu. Việc học luyện nghe học tiếng Tây Ban Nha thông qua giao tiếp, phụ đề của phim và nhạc Tây Ban Nha là một trong những cách học hiệu quả được đông đảo các bạn trẻ hiện nay dùng nhiều nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ vựng mới để có thể phát âm một cách rõ ràng và đúng nhất. Tìm mua các loại sách học tiếng Tây Ban Nha đạy học có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc thật hiệu quả.

4. Học những mẫu câu giao tiếp gần gũi trong đời sống hằng ngày

Hãy học thuộc và ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp thông dụng, lịch sự theo sau là những hậu tố từ bổ trợ, sau đó hãy nắng nót viết từng câu sao cho thật vững cấu trúc ( khẳng định hoặc nghi vấn… ) cũng như cách chia động từ, các thì trong câu. Để có thể ghi nhớ một cách vững vàng hơn nên thường xuyên tạo cơ hội thực hành cho bản thân bằng cách sử dụng những vốn từ, những mẫu câu đã được học và đặt câu theo những mẫu cơ bản để tạo nên một cuộc hội thoại. Sau đó nâng dần cấp độ từ dễ đến khó bằng cách đặt những câu đơn dần chuyển sang câu ghép để rèn luyện và trau dồi bản thân nhiều hơn nữa.

Tags: học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không

【#3】Phương Pháp Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Online

Ngày nay khi internet đã trở thành một công cụ hữu ích để học tập và làm việc thì còn chần chừ gì mà không sử dụng nó để giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn, không chỉ internet có thể hỗ trợ bạn chủ động được thời gian mà còn có thể tiết kiệm thêm nhiều chi phí cho việc học của bạn đấy.

Học tiếng Tây Ban Nha qua các ứng dụng trên iphone

Đầu tiên, khi bạn muốn học online bạn sẽ được giới thiệu các khóa học trên chiếc điện thoại iphone. Khóa học này có tên là Spanish Like Crazy tại chúng tôi mang đặc điểm của tiếng Tây Ban Nha Nam Mỹ. Khi tải về chương trình học này về hay lấy ra từ đĩa CD thì nó sẽ rất dễ dàng để chuyển các bài học sang iTunes và bạn có thể nghe lại các bài học đó trên iPhone hoặc iPad. Các chương trình giới thiệu, nhắc lại các từ mới và ngữ pháp bằng cách yêu cầu bạn dịch các câu tiếng Anh. Sau vài giây, người Tây Ban Nha bản địa sẽ dịch và thế là bạn phải nhắc lại.

Cách học này hoàn toàn không thiên về quy tắc ngữ pháp hay kỹ năng từ vựng mà sẽ dạy ngôn ngữ bằng cách nhắc lại âm thanh nghe được, phương pháp này có thể nói giống như cách học bắt chước của trẻ nhỏ. Phiên bản ứng dụng iOS với phần mềm Verbarrator cho máy tính bàn gần như đã trong giai đoạn hoàn tất. Đối với tiếng Tây Ban Nha thì việc chia động từ là rất khó và công cụ Verbarrator được xem là tốt để phục vụ cho kỹ năng này.

Không khó để tìm thấy một ứng dụng giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha trên Iphone

EBook trong ngôn ngữ Tây Ban Nha

Thường xuyên đọc những câu chuyện đã khá quen thuộc với bạn bằng tiếng Tây Ban Nha là một cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và tăng kiến thức về từ vựng của bạn. Ngày nay internet đã phát triển khắp mọi nơi và bạn rất dễ dàng để có thể tìm thấy ebooks tiếng Tây Ban Nha qua internet. Bản mới nhất của ứng dụng Kindle iOS tự động phát hiện ngôn ngữ Tây Ban Nha và ngay lập tức nhắc nhở bạn tải từ điển tiếng Tây Ban Nha miễn phí.

Không giống như Amazon Kindle, bạn hoàn toàn không thể dùng từ điển Tây Ban Nha – Anh khi tra từ mà phải làm sáng một từ tiếng Tây Ban Nha và bạn sẽ được trả về bản dịch tiếng Anh của nó. Đây là một tính năng vô cùng quan trọng mà không có ở những ứng dụng Kindle, iBooks hay những e-reader khác mà chỉ có duy nhất ở ứng dụng này.

Sử dụng ứng dụng Kindle để nghiên cứu các sách ngôn ngữ Tây Ban Nha. Một số quyển sách để học ngôn ngữ này có thể gợi ý như Practice Makes Perfect: Complete Spanish Grammar hoặc dùng iPhone để nghe tiếng Tây Ban Nha qua audiobook, câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Dorothy ở El Mago de Oz cũng khá thú vị. Ngoài ra, các bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha online bằng cách tìm các cuốn sách ebook tiếng Tây Ban Nha đọc để cải thiện trình độ đọc, hiểu của bản thân.

Học tiếng Tây Ban Nha bằng ebook là một cách học khá hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh

Học qua các bộ phim là một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha khá tốt. Vì có một bộ phim có 52 tập được xuất bản tại trường Đại học Illinois năm 1992 để dạy tiếng Tây Ban Nha. Câu chuyện xây dựng cốt truyện là nhân vật chính qua Mexico, Tây Ban Nha, Argentina và Puerto Rico với các cuộc đối thoại của người bản địa đến các nền văn hóa Tây Ban Nha.

Các tập phim được trình chiếu trên mạng PBS. Các bạn hãy mua một bộ đĩa DVD trên eBay với giá tiền vào khoảng 60USD thay cho giá bán lẻ lên tới là 495USD, sau đó bạn sẽ được sử dụng miễn phí, mở nguồn lên để nén chúng và đặt vào iTunes. Có rất nhiều tài liệu hỗ trợ cả bằng văn bản và âm thanh dùng để nghiên cứu các bài học từ Destinos.

Xem phim ảnh là một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

Còn Youtube và các website thì sao?

Có rất nhiều bài hướng dẫn tiếng Tây Ban Nha với chất lượng cao được phát miễn phí trên YouTube, có những kênh rất hữu ích đăng ký năm kênh và mỗi kênh có một số bài học miễn phí: Languagenow, TLSpanish, SpanishDict, MrLearnSpanish, SpanishSessions, MRLearnSpanish. Hoặc bạn cũng có thể học trên web tiếng Tây Ban Nha như chúng tôi chúng tôi hay chúng tôi và chúng tôi Những trang web này có một khối lượng lớn các tài liệu học tập, bao gồm cả những kênh YouTube đã được đề cập ở trên với ứng dụng từ điển iOS miễn phí.

SpanishClassOnline.com là một trang web tuyệt vời với rất nhiều nội dung riêng dùng cho phần thực hành và rất nhiều đường link đến những trang web học tiếng Tây Ban Nha khác. ProfessorJason. com thì như một trung tâm học ngoại ngữ lớn của ngài tiến sĩ Jason Jolley, YouTube video, các văn bản và trình chiếu. Trang chúng tôi là trang được đánh giá tốt nhất, nó có cả những tài liệu miễn phí và cần phải trả tiền. Trang web chúng tôi thì cung cấp cho bạn có thể thực hành các kỹ năng ngôn ngữ với nhiều người khác.

Bạn có thể sử dụng youtube và website để học tiếng Tây Ban Nha

Khi bạn truy cập vào các trang web ngôn ngữ Tây Ban Nha. Nhấp vào Spanish sẽ cho phép bạn đánh dấu những từ hoặc cụm từ và sau đó sẽ được trả về bản dịch bằng tiếng Anh. Tất cả bản dịch này đã được lưu sẵn.

Tags: hoc tieng tay ban nha online, hoc tieng tay ban nha hieu qua, hoc tieng tay ban nha nhu the nao, hoc tieng tay ban nha online ra sao.

【#4】Cơ Hội Việc Làm Khi Học Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới với hơn 500 triệu người sử dụng. 58 quốc gia trên thế giới có sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Như vậy, nếu biết tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha còn giúp bạn mở rộng địa lý làm việc toàn cầu từ các quốc gia dang phát triển Châu Mỹ La tin đến Châu Á như Philipines hay thậm chí là Mỹ. Một thông tin vui khác dành cho các bạn đang theo học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam đó là hiện nay, các tập đoàn kinh tế của Tây Ban Nha đầu tư vào Việt nam với số vốn hùng hậu hơn nữa cũng có thể các bạn sinh viên sẽ nhận được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tuy nhiên đây cũng là vấn đề khá đâu đầu với doanh nghiệp bởi những ứng cử viên có chuyên môn tốt thường chỉ nói được tiếng Anh. Minh – cựu du học sinh ở Anh Quốc chia sẻ: “Các nền kinh tế nói tiếng Tây Ban Nha đang nổi lên và đang mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Mình nghĩ tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội và thu nhập cũng cao hơn.”

Các bạn trẻ học tiếng Tây Ban Nha

Cơ hội việc làm khi học tiếng Tây Ban Nha là rất khả quan Có nhiều du học sinh chọn Tây Ban Nha là nơi học tập

Cơ hội du học tiếng Tây Ban Nha

Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 4000 – 7000 Euro / năm. Không giống các nước còn lại của Châu Âu, Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường. Tây Ban Nha đang là một trong lựa chọn phổ biến nhất hiện nay không chỉ với du học sinh Việt Nam mà còn với cả du học sinh trên toàn thế giới. Tây Ban Nha được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Châu Âu cùng với môi trường học tập quốc tế mở rộng và cơ sở vật chất hiện đại trong khi đó sinh hoạt phí ở Tây Ban Nha rất thấp, không đắt đỏ như các nước Châu Âu khác.

Học tập nền văn hóa khổng lồ của nhân loại

Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ – những giai điệu nhạc Latin sôi động, kho tàng văn học đồ sộ và quan trọng, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh. Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới, từ vùng Địa Trung Hải cho đến tất cả thuộc địa cũ của nước này (bao gồm miền nam nước Mỹ, Mexico, Trung Mỹ, các nước Nam Mỹ trừ Brasil và một số nước khác, vùng biển Caribbean, Philippines). Đồng thời, Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc và lễ hội, thể thao, ẩm thực.

Tags: du học Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha​​, cơ hội việc làm tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha có dễ không, học tiếng Tây Ban Nha miễn phí, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

【#5】Có Nên Học Tiếng Tây Ban Nha?

Vì sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha?

1. Ngôn ngữ phổ biến thứ hai thế giới.

Với hơn 350 triệu người sử dụng thường xuyên trên thế giới không khó khi tiếng Tây Ban Nha đứng thứ hai về mức độ phổ biến trên toàn cầu. Thậm chí, nhiều quốc gia chọn tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính của quốc gia họ: Tây Ban Nha, Venezuela, Argentina, Chile, Philippines,… và hầu hết các nước châu Âu. Thành thạo tiếng Tây Ban Nha, cơ hội để du nhập thế giới trở nên rộng mở hơn với nhiều cơ hội học tập và công việc ngay trước mắt.

2. Giao tiếp với nhiều người, tăng khả năng công việc.

Ở Mỹ, có nhiều khu vực giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ như ở bang Florida, ven vùng New Mexio,…. Đó là lý do vì sao trên 50% học sinh sinh viên chọn tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai học ở trường trung học và các trường đại học, cao đẳng.

Trang bị cho mình tiếng Tây Ban Nha còn giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Ở châu Âu, các sinh viên thông thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc bán thời gian cho mình. Theo thống kê của Tổ chức việc làm dành cho sinh siên quốc tế tại châu Âu thì 91% sinh viên thông thạo tiếng Tây Ban Nha đều có công việc bán thời gian ngay từ lần đầu xin việc.

Học tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng

3. Làm việc tại các công ty lớn.

Bạn biết ngôn ngữ thứ 2? Đó là điều tuyệt vời, và bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu. Ngày nay, nhiều công việc đòi hỏi bạn không chỉ giỏi một ngoại ngữ là tiếng Anh mà còn yêu cầu phải gọi những ngoại ngữ khác, và tiếng Tây Ban Nha là một lựa chọn hoàn hảo. Tiếng Tây Ban Nha đã trở nên phổ biến ở hầu hết ở các công ty lớn, ở các phòng, ban tại các tập đoàn lớn, đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt tại châu Âu, cần rất nhiều nhân sự biết ngôn ngữ này ở nhiều lĩnh vực như: công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá, maketing và nhiều ngành nghề khác.

Đăc biệt, những người sử dụng thông thạo tiếng Tây Ban Nha luôn có cơ hội để làm việc trong lĩnh vực và nhiều ngành nghề khác. Nếu bạn thông thạo tiếng ngôn ngữ này, mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều. Thậm chí, sau khi về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi một mức lương cao với ngôn ngữ Tây Ban Nha. Công việc dich thuật tiếng Tây Ban Nha có thể đạt mức cao gấp 2,3 lần so với dịch thuật tiếng Anh.

Học tiếng Tây Ban Nha tăng cơ hội việc làm

4. Chất lượng đào tạo.

Một điều băn khoăn không nhỏ của sinh viên Việt Nam khi sang Tây Ban Nha học tập là mình sẽ nhận bằng gì và bằng đó có được Việt Nam công nhận? Tây Ban Nha có nền kinh tế thứ 4 trong khối EU và hệ thống giáo dục cũng như bằng cấp theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu. Bằng cấp tại Tây Ban Nha có giá trị ngang bằng cấp của bất kỳ quốc gia nào như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan… vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên theo chuẩn Châu Âu. Chính vì điều này, Tây Ban Nha là nơi lý tưởng để các bạn lựa chọn du học.

Tags: ​hoc tieng tay ban nha, du hoc tay ban nha, lam viec tai tay ban nha, van hoa tay ban nha.

【#6】Một Số Lỗi Sai Trong Sách “học Tiếng Tày”

VNTN – Sách “Học tiếng Tày” (Nxb KHXH, năm 2013) có quá nhiều lỗi. Ở đây chỉ đề cập tới một vài chi tiết thuộc về tri thức văn hóa xã hội, về sự không phù hợp giữa thực tế với nội dung cuốn sách.

1. Trang 55, trong bài hội thoại có câu tiếng Tày, dịch sang tiếng Việt:

“Em là cô giáo mầm non ở trường tiểu học Bộc Bố.”

Lời bàn:

Giáo dục Mầm non và giáo dục Tiểu học là hai ngành học, hai bậc học khác nhau, dù ở Bộc Bố hay ở vùng hẻo lánh nào khác cũng không thể ghép mầm non với tiểu học. Chi tiết này sai với thực tế!

Cũng tương tự như vậy, trang 84, đoạn văn bằng tiếng Tày để người học nghe và chép chính tả, có câu:

“Chị Na làm y sĩ thú y ở phòng y tế huyện.”

Lời bàn:

Viết như vậy chẳng hóa ra tiêm người và tiêm lợn, trâu bò là như nhau (?!). Khi có bệnh nhân cần khám bệnh, sẽ gọi y sĩ thú y? Ở Bộc Bố hay ở đâu, không có ai ốm đau lại tìm y sĩ thú y cả.

Tuy cùng làm nghề chữa bệnh, nhưng thú y và y tế là hai lĩnh vực khác nhau. Vậy nên không có chuyện y sĩ thú y làm ở phòng y tế.

2. Trang 199, bài khóa (bằng tiếng Tày) giới thiệu về “Cưới xin của người Tày”. Tác giả giới thiệu: trong đám cưới, con rể cho mẹ vợ một tấm vải thô nhuộm nửa đỏ, nửa để trắng, để khi nào mẹ chết thì đem chôn theo (khâm liệm) mẹ.

Lời bàn: Con rể thật là có hiếu và chu đáo với mẹ vợ! Vừa bước chân vào nhà để ra mắt rồi đón con gái của mẹ về làm vợ đã lo chuyện chôn cất mẹ vợ (?!).

Các tác giả đã hiểu và giải thích sai tục cúng tấm vải can thấp trong lễ cưới của người Tày. Trong lễ cưới, con rể đến nhà gái, khi làm lễ trình tổ tiên, rể dâng lên bàn thờ các lễ vật, trong đó có tấm vải thô nhuộm nửa đỏ, nửa để trắng, gọi là tấm vải can thấp. Lễ vật này biểu trưng cho lòng biết ơn cha mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng con gái nên người, để cho rể đón về làm dâu. Cùng với lễ vật là tấm vải can thấp, đại diện nhà trai sẽ hát:

“Nuôi con mới biết công lao mẹ thầy Thuở ấu thơ con ấm tròn lòng mẹ, Chỗ ướt mẹ nằm, con ngủ chỗ khô” và cảm ơn họ hàng: “Cây một thân mà có nhiều cành Nhà mình đông họ hàng là hơn Em tôi đã trình lạy tổ tiên Nhà mình còn anh, em, chú, bác Thuở ấu thơ tặng địu, tã, chăn… Bái lạy này trả nghĩa đền ơn. Nhưng là cháu họ hàng nội, ngoại.”

Tấm vải can thấp không phải con rể tặng mẹ vợ để chờ mẹ chết thì đem chôn mẹ!

3. Trang 181, trong đoạn văn bằng tiếng Việt dùng làm bài tập dịch ra tiếng Tày có câu: “Nhà sàn có bộ sườn làm theo kiểu vì kèo 4, 5, 6, 12, 24 hàng cột. Nhà có 2 hoặc 4 mái lợp ngói, tranh hay lá cọ”.

Lời bàn:

Nhà sàn thường là nhà có hình vuông. Vậy, 24 hàng cột sẽ có 24×24= 556 cột. Khoảng cách giữa 2 hàng cột là một gian. Vậy, nhà sàn sẽ có 23 gian. Trung bình mỗi gian rộng 3m. Nhà sàn vuông mỗi chiều khoảng 23×3= 69m.

Ngày xưa không có xi măng đổ mái bê tông, nhà thường lợp lá cọ. Ngôi nhà dài rộng khoảng 70m thì cột phải cao bao nhiêu để cho mái có độ dốc, chảy nước mưa? Ở đâu có ngôi nhà như này xin các tác giả dẫn tôi đi xem, phương tiện giao thông sang nhất, nếu phải nghỉ lại thì khách sạn nào sang nhất (4 sao, 5 sao hay… 1000 sao) các tác giả cứ thuê, tốn bao nhiêu tôi chịu hết. Ngược lại, nếu không tìm thấy ngôi nhà sàn nào có 24 hàng cột để tôi xem, thì… !

Phải nói rằng các tác giả sách “Học tiếng Tày” giỏi tưởng tượng, chẳng khác gì trong truyện cổ tích, tác giả dân gian đã ngoa dụ có những ngôi chùa dài rộng hàng trăm sải tay! Còn trong hiện thực không thể làm được và cũng chẳng làm để làm gì ngôi nhà sàn hình vuông, mỗi chiều 70m.

4. Trang 264, trong bài khóa giới thiệu về hồ Ba Bể, bằng tiếng Tày, có câu, xin dịch ra tiếng Việt là:

“Nước từ sông Năng, chảy qua động Puông, trào xuống thành hồ Ba Bể.”

Lời bàn: Đúng là sông Năng chảy qua động Puông thật, nhưng không trào vào hồ mà chỉ chảy qua gần hồ. Hồ Ba Bể không nhận nước từ sông Năng mà chỉ có cửa thông ra sông Năng, mùa lũ lụt hay mùa khô cũng thế.

Có lẽ các tác giả chưa đến hồ Ba Bể lần nào hoặc chưa tìm hiểu kĩ về hồ Ba Bể nên mới tưởng tượng ra như vậy!

Cũng ở bài này, trang này, đoạn sau các tác giả còn viết:

“Đến Ba Bể, ta sẽ được ngồi trên thuyền độc mộc, cô gái chèo thuyền xuống thác, đưa ta đi ngắm những cảnh đẹp của Ba Bể”.

Lời bàn:

Xin hỏi là thác nào? Ở Ba Bể chỉ có thác Đầu Đẳng. “Chèo thuyền xuống thác” ư? Thác Đầu Đẳng rất cao và hiểm trở. Không thể có cô gái nào chèo thuyền xuống thác được. Nếu có thì cũng đố có du khách nào ngồi cùng thuyền với cô gái “chèo thuyền xuống thác” để đi gặp… long vương!

***

Giáo trình biên soạn ra để dạy tiếng Tày. Nhưng những tri thức về văn hóa, xã hội, về thiên nhiên cần phải đúng. Trong quyển sách này có quá nhiều lỗi tương tự như các chi tiết chúng tôi vừa nêu. Sinh viên học theo giáo trình này, học xong trình độ vẫn còn như cũ, là may.

Lương Bèn

【#7】8 Website Học Tiếng Tây Ban Nha Nổi Tiếng

Ngày nay, đất nước Tây Ban Nha đã và đang trên đà phát triển vượt bậc, ngôn ngữ Tây Ban Nha đã trở thành một thứ tiếng phát triển mạnh mẽ, là ngôn ngữ thứ 2 của nhiều quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, Tây Ban Nha là một cường quốc và có nền văn hóa đa dạng, thu hút rất nhiều khách nước ngoài đến tham quan và nghỉ dưỡng. Vì vậy, tiếng Tây Ban Nha đã và đang trở thành một thứ tiếng rất quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng đó, mình xin chia se với các bạn một số trang web hỗ trợ học tiếng Tây Ban Nha tiêu biểu, 15 trang web học tiếng Tây Ban Nha online tốt nhất được sàng lọc sau hàng chục website tiếng Tây Ban Nha lớn nhỏ khác nhau, chắc chắn đây sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn học tập tiếng Tây Ban Nha hiệu quả không cần gò bó về thời gian và đánh tan mọi trở ngại khác.

Top 8 trang web học Tiếng Tây Ban Nha

Bạn có thể login bằng Facebook, twitter hoặc tự tạo 1 tài khoản khác (dùng gmail chẳng hạn). Khi đăng ký bạn cần nhập ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì, cung như ngôn ngữ mà bạn muốn học là gì. Lang-8 sẽ dựa vào đó mà đưa ra gợi ý các bài entries để bạn có thể sửa, cũng như nhưng “người bạn” mà bạn có thể nhờ để check bài viết cho mình.

Đây là trang web học tiếng Tây Ban Nha online chuyên kĩ năng “Writing” chuẩn và đơn giản nhất. Bạn sẽ được chính những người bản xứ sửa bài viết cho mình và bạn cũng có thể giúp đỡ họ học ngôn ngữ của mình bằng cách sửa bài viết lại cho họ. Học viết chưa bao giờ lại đơn giản đến thế phải không?

  • Biết chính xác phiên âm của từ như thế nào. Về phần này thì bạn chỉ có cách tra từ điển và ghi nhớ.

  • Sau khi biết chính xác phiên âm, bạn cần biết làm thế nào để tạo ra âm đó. Việc sử dụng tiếng Việt từ khi sinh ra nên cơ miệng đã quen với việc phát âm tiếng Việt, vì vậy khi học tiếng Tây Ban Nha sẽ rất dễ áp đặt cách phát âm tiếng Việt cho âm tiếng Tây Ban Nha mà không để ý. Có nhiều trường hợp tiếng Việt giống tiếng Tây Ban Nha như âm /k/ nhưng những trường hợp khác thì hoàn toàn khác.

  • Vì vậy mình muốn giới thiệu với các bạn về chương trình của BBC để giúp các bạn có thể phát âm chuẩn như người bản địa.

Học cách nói chuyện

Bao gồm 52 bài được thực hiện bởi BBC learning Spanish chào mừng Olympic 2012. Mỗi tuần là một bài phỏng vấn một vận động viên và trong bài phỏng vấn sẽ có một cấu trúc câu hữu ích cho người học tiếng Tây Ban Nha.

Kết cấu của mỗi bài rất đơn giản. Như vậy, cấu trúc của video bắt đầu với việc bạn sẽ nghe Usain nói không có phụ đề, sau đó clip sẽ được chiếu lại với phụ đề để bạn dễ hiểu hơn. Tiếp theo, cô Natalie sẽ giải thích về đoạn Usain nói và giới thiệu cấu trúc Tây Ban Nha ta dùng để nói về ước mơ. Cấu trúc của bài ngày hôm đó. Cuối cùng sẽ là một số ví dụ mà mọi người ở London sử dụng cấu trúc đó. Các cấu trúc này rất đơn giản nhưng hữu hiệu với chương trình kéo dài 52 tuần với 52 cấu trúc giúp diễn đạt suy nghĩ của bạn như người Tây Ban Nha. Thật ra, ngữ pháp không quá quan trọng trong giao tiếp. Vì vậy, đừng quá lo về ngữ pháp khi bạn bắt đầu nói tiếng Tây Ban Nha. Đến khi bạn đã tự tin vào khả năng nói thì có thể chú tâm hơn về ngữ pháp, còn với việc bắt đầu, nếu chú tâm quá đến ngữ pháp sẽ rất dễ mất tập trung và quên mất mục đích chính của việc nói là truyền đạt ý bạn muốn nói.

  • Học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại có kết nối internet, việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Học từ vựng, ngữ pháp qua các game thú vị, sinh động, kích thích việc học bằng cả não trái và não phải nên hiệu quả quá trình học được nâng cao.

  • Ứng dụng check phát âm chuẩn đến từng nanomet.

【#8】Các Trang Web Tự Học Tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 thứ 4 trên thế giới, nếu như Schofan chưa biết thì đây là tiếng mẹ đẻ của khoảng 352 triệu người, và được dùng bởi 417 triệu người khi tính thêm các người dùng nó như tiếng phụ (theo ước lượng năm 1999) còn đến 2021 thì … chị chưa tìm được nguồn nào ước tính đến hiện nay á… nên chúng được sử dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Không biết Schofan nào có hứng thú muốn tìm học ngôn ngữ này không? Nên hnay chị suggest với mọi người những trang web để mọi người tự học, chỉ cần có internet là dễ dàng tự học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào ấy.

1. Lớp dạy tiếng Tây Ban nha của Đại học Texas ở Austin: Spanish Proficiency Exercises – University of Texas at Austin

-Link: https://www.laits.utexas.edu/spe/siteindex.php

2. Website BBC: BBC Mi Vida Loca

– Link: https://spanishmama.com/mi-vida-loca/

Mi Vida Loca đưa bạn vào cuộc phiêu lưu mạo hiểm bí ẩn đến Madrid và xa hơn nữa trong 22 tập, mỗi tập 10 phút, bao gồm các điểm học tập cơ bản cho người mới bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha. Mỗi tập phim là một phần học. Học từ vựng và ngữ pháp chi tiết hơn và tùy theo tốc độ của bạn, sau đó hoàn thành các hoạt động thực hành.

3. Apnder español

– Link: https://apnderespanol.org/

Một trang web tuyệt vời cho người tự học Tiếng Tây Ban Nha. Website cung cấp đầy đủ về các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ; các bài thực hành nghe và đọc. Tronng mỗi phần sẽ có video đi kèm để minh họa cho bài học. Cuối bài sẽ có câu hỏi bài tập để kiểm tra lại bài học. Trang web hỗ trợ từ điển để tra từ trực tiếp trên website. Các bài học có chia thành nhiều trình độ từ thấp đến cao.

4. Trang tin tức Euronews

– Link: https://www.euronews.com/

Là một trang thông tin về tình hình Châu Âu và thế giới với các chuyên mục như kinh doanh, thể thao, văn hóa bằng Tiếng Tây Ban Nha. Thông tin được đưa dưới dang video có kèm theo lời dẫn để luyện tập phần nghe hiểu và đọc hiểu.

【#9】Sách Giáo Trình Tài Liệu Học Tiếng Tây Ban Nha Sơ Cấp Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng Tây Ban Nha để trải nghiệm ngôn ngữ và văn hoá mới mẻ. Lên kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ!

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 toàn cầu với hơn 500 triệu người sử dụng tại hơn 20 quốc gia như ngôn ngữ mẹ đẻ. Như vậy, nếu biết tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới.

Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha còn giúp bạn mở rộng địa lý làm việc toàn cầu từ các quốc gia dang phát triển Châu Mỹ La tinh đến Châu Á như Philipin hay thậm chí là Mỹ.

ebook học tiếng tây ban nha

giáo trình giao tiếp tiếng tây ban nha pdf

download sách học tiếng tây ban nha

tiếng tây ban nha đàm thoại cho người việt pdf

giáo trình tiếng tây ban nha pdf

giáo trình tiếng tây ban nha sơ cấp

sách học tiếng tây ban nha tiki

ngữ pháp tiếng tây ban nha

ebook học tiếng tây ban nha

giáo trình giao tiếp tiếng tây ban nha pdf

sách học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu

sách học tiếng tây ban nha pdf

nhà sách bán sách tiếng tây ban nha

1. Series 6 khóa học miễn phí về tiếng Tây Ban Nha cơ bản từ Future Learn 2021

Apnder español: Các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ; các bài thực hành nghe và đọc. Trình độ từ sơ cấp tới nâng cao.

Catálogo de voces hispánicas: Tập hợp video giọng nói tiếng Tây Ban Nha bản ngữ từ các nước khác nhau (Instituto Cervantes).

Proyecto Gutenberg: Văn học tiếng Tây Ban Nhahttp://www.gutenberg.org/browse/languages/es

Source: Đào Lộc Phúc – group Coong Cụ

Share Spanish language learning book.

Sách ngữ pháp dạy bằng tiếng Anh: Spanish Demystified

hoặc cuốn: Modern Spanish Grammar A Practical Guide

Practice Makes Perfect Complete Spanish Grammar

3) Sách làm bài tập dành cho những người bắt đầu:

Cuaderno_de_Ejercicios para Nivel Inicial

4) Dành cho những người mới tập đọc bằng tiếng TBN, nhằm rèn luyện từ vựng và kĩ năng đọc hiểu: The Project Gutenberg EBook of A First Spanish Reader by Erwin W. Roessler and Alfred

5) Bộ giáo trình PRISMA A1 dành cho người bắt đầu, bao gồm sách ngữ pháp, bài tập và phần Audio

6) Phần Text và Audio của Spanish For Dummies dành cho người mới bắt đầu, dạy bằng tiếng Anh.

6.1. Giáo trình Don Casteel Platiquemos FSI SPanish ( 8 level) (ebook + Audio)

Mình cũng đang học theo bộ này. Giáo trình dạy theo phương pháp của FSI ( Foreign Service Institude ). Ngoài ra giáo trình này bổ sung nhiều thông tin về văn hóa TBN cũng như các nước nói tiếng TBN. Cuối mỗi bài học bạn có thể luyện nghe qua bài hát. Audio là giọng đọc của cả Nam và Nữ người bản địa giúp bạn tiện học hơn. Kết thúc giáo trình bạn sẽ nắm được toàn bộ những vấn đề ngữ pháp cần thiết và hiểu được tiếng TBN ở cả dạng nói và viết.

6.2. Từ điển Oxford Spanish Dictionary

Từ điển song ngữ Spanish – English . Phát âm chuẩn rõ ràng bằng cả 2 giọng European Spanish và Mexican Spanish. Có chức năng đọc đoạn văn. Từ điển cũng tự động dịch từ bạn vừa bôi đen khi lướt web hay đọc văn bản Word.

Phần mềm này do chú của bạn mình bên TBN cài cho. vậy nên yên tâm dùng mãi ko lo bản quyền.

6.3. Sách từ vựng và mẫu câu, hội thoại trong giáo tiếp: Conversation Guide Spanish

Bạn có thể học nhanh chóng những mẫu câu quan trọng trong giao tiếp TBN ở nhiều tình huống khác nhau. Nếu bạn phải đột xuất sang những nước nói tiếng TBN mà chưa biết tiếng TBN, cuốn này có thể giúp bạn.

6.4. Sách giáo khoa ( của Peru) dạy tiếng TBN). CASTELLANO A, B, C, D

Series sách này co 5 cuốn, cuốn thứ 5 đang trong giai đoạn hoàn thành. Ở đây mình giới thiệu 4 quyển. Sách viết hoàn toàn bằng tiếng TBN nên các bạn co thể tham khảo khi đã qua trình độ cơ bản.

7. Phim học tiếng TBN- phụ đề TBN- Anh

Mình xin giới thiệu với các bạn Series phim dành cho học tiếng TBN mà mình sưu tầm đc trên một web học tiếng TBN ( lâu rồi nên mình cũng ko tìm lại đc link xem online). Phim bằng Flash ảnh, mỗi tập phim có khoảng 30 Flash.

Cách xem: Sau khi down rar về, giải nén xong, bạn sẽ thấy mình chia mỗi phim ở một File. Ví dụ bạn muốn xem phim 1, vào file FILM 1. Chọn Flash đầu tiên và Open with Mozilla Firefox. Để xem flash tiếp thep bạn chỉ cần ấn nút Next. Muốn xem phụ đề bằng tiếng TBN thì chỉ con trỏ vào trong khung phụ đề, chuyển con trỏ ra ngoài khung sẽ có phụ đề Tiếng Anh.

8. Giáo trình học giao tiếp TBN cấp tốc: Countdown to Spanish Learn to Communicate in 24 hours

Thông tin thêm cho các bạn quan tâm đến du học tại TBN:

* Chi phí học tập và sinh hoạt tại Tây Ban Nha thuộc hàng rẻ nhất châu Âu. Tây Ban Nha được chính phủ trợ cấp giáo dục rất lớn nên học phí cho một năm học chỉ từ 1425E/ năm – chưa đến 36 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha chỉ từ dao động từ 300 – 400E/tháng (7.5 – 10 triệu), phải chăng hơn rất nhiều so với Úc (17-19 triệu/tháng), Canada (17 triệu/tháng)…

* Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới. Do vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin với bằng cấp mà mình có.

* Visa Tây Ban Nha cũng chính là tấm hộ chiếu thông hành cho 26 quốc gia Shchengen trong khu vực Châu Âu. Trong thời gian đi học, các bạn có thể thoải mái đi du lịch trải nghiệm. Đây là cơ hội hiếm có chỉ dành riêng cho du học sinh Tây Ban Nha .

Nguồn: Admin group Coong Cụ, Huong Mornytta, Duhoctaybannha, Hoctiengtaybannha tổng hợp

Các trang web tự học tiếng Tây Ban Nha online miễn phí, rất thú vị và bổ ích:

1. Đầu tiên đó là bộ giáo trình PRISMA A1 dành cho những người mới bắt đầu học Tiếng Tây Ban Nha. Nguyên bộ PRISMA A1 gồm sách giáo khoa, sách bài tập và phần Audio.

* Từ điển tiếng Tây Ban Nha

2. Sách ngữ pháp dạy bằng tiếng Anh: Spanish Demystified

hoặc cuốn: Modern Spanish Grammar A Practical Guide

Practice Makes Perfect Complete Spanish Grammar

Vì nhiều lý do khác nhau mà các bạn có thể làm quen với tiếng Tây Ban Nha trước, sau đó muốn học nghiêm túc đạt hiệu quả cao hơn thì có thể tham gia lớp học tại trung tâm với giáo viên bản ngữ 100% để tăng hiệu quả học tập.

Countdown to Spanish – Learn to Communicate in 24 Hours ebook nữa hi vọng sẽ hỗ trợ thêm cho bạn :Smiling:

Download ebook Countdown to Spanish:

1) Sách ngữ pháp dạy bằng tiếng Anh

Sách ngữ pháp dạy bằng tiếng Anh: Spanish Demystified

hoặc cuốn: Modern Spanish Grammar A Practical Guide

Có những điều bạn sẽ muốn nói bằng mọi ngôn ngữ: bạn muốn nói “xin chào”, gọi một đồ uống, hỏi đường hay những điều như vậy. Khóa học đa phương tiện không chỉ bao gồm khối lượng kiến thức học đồ sộ mà còn đồng bộ các chức năng giúp cho việc học thực sự hiệu quả và thư giãn.

– Không bài tập nào buồn tẻ, chỉ có các trò chơi mang tính động viên thưởng điểm cho những tiến bộ của bạn. – Bài kiểm tra kiến thức của bạn với các câu đố vui.

– Kiếm điểm bằng các trò chơi. Những người đạt điểm số cao sẽ chiến thắng và nhận huy chương vàng, bạc, đồng, bạn có thể in ra như một kỷ lục về thành tích.

– Bạn sẽ nghe ngôn ngữ với tất cả thời gian, bằng cách sử dụng các trò chơi ghi âm, bạn có thể bắt đầu nói chuyện và sau đó so sánh giọng nói của bạn với giọng nói của người bản xứ.

Từ điển được dựa trên công nghệ độc đáo Lingea. Nó bao gồm 3,000 đề mục. Những gì mà từ điển có thể làm: – Nhận dạng ngôn ngữ tự động: Bạn không phải lo lắng về chỉ đạo bản dịch khi bạn làm việc. Các từ điển sẽ tự động nhận ra ngôn ngữ nào được nhập vào.

– Từ tương tự: Nếu bạn nhập vào một từ không tồn tại hay không hoàn chỉnh, từ điển sẽ tự đưa ra các từ đề nghị cho bạn. Tải phiên bản dùng thử miễn phí tại link sau File exe 170mb

Kho tài liệu số 1 tài liệu học tiếng anh Nguồn truy cập nhanh Tất tần tật kho tài liệu Nguồn Truy cập kho tài liệu tải về khóa học online tại

【#10】10 Cuốn Sách Cần Thiết Cho Người Học Tiếng Tây Ban Nha Nâng Cao

Một nghiên cứu chính thức nhỏ hơn có thể là sự thúc đẩy bạn cần để giúp bạn có được nơi bạn đang đi. Một khi bạn đã đóng đinh những điều cơ bản, bạn có thể không thích quay trở lại sách giáo khoa. Ở đây, chúng tôi đã cung cấp tất cả các sách giáo khoa học tập tốt nhất, sách tham khảo và độc giả cho những người học tiếng Tây Ban Nha tiên tiến.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến ở đó rằng sách giáo khoa chỉ là nền tảng cho ngôn ngữ. Bạn biết đấy, khi bạn cần viết và viết nhiều câu cho đến khi bạn bắt đầu hiểu được tiếng Tây Ban Nha chính xác như thế nào. Bạn biết tiếng Tây Ban Nha như thế nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang đi xa hơn những điều cơ bản với những cuốn sách này.

Bạn đang ở trên một mức độ hoàn toàn khác nhau của việc học tiếng Tây Ban Nha bây giờ bạn đủ cao cấp để cuối cùng bạn có thể tập trung vào việc đạt được mục tiêu cao cả của âm thanh như một người bản địa. Chúng tôi không chỉ củng cố kiến ​​thức tiếng Tây Ban Nha cơ bản của bạn, chúng tôi sẽ xây dựng trên đó với ngôn ngữ thực tế và văn học ngâm.

Những cuốn sách chúng tôi sẽ khuyên bạn nên chia thành ba loại chính:

– Học tập chính thức.

– Tiếng Tây Ban Nha hiện đại, thực tế.

– Văn học cho tiếng Tây Ban Nha ngâm.

Với thể loại đầu tiên, bạn sẽ trau dồi kỹ năng bạn đã phát triển trước đây về mặt ngữ pháp, từ vựng và cách phát âm. Trong lần thứ hai, bạn sẽ điền vào tất cả các chi tiết nhỏ mà bạn có thể đã tìm thấy thiếu trong khi xem truyền hình Tây Ban Nha, đọc tạp chí Tây Ban Nha hoặc trò chuyện với người bản xứ. Trong lần thứ ba, bạn sẽ đưa tất cả các bài học tiếng Tây Ban Nha của bạn vào thực tế, cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn và nâng cao bản thân bạn thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

Những cuốn sách này đều được xuất bản bởi các nhà xuất bản nổi tiếng và đáng tin cậy, đã nhận được đánh giá tuyệt vời của người dùng và đã được bạn đánh giá thực sự. Không có gì trượt qua các vết nứt với những cuốn sách này. Toàn bộ vấn đề là để theo dõi những chi tiết nhỏ bị lãng quên mà phân biệt các sinh viên tiên tiến từ những người nói thông thạo. Bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha từ mọi góc độ có thể, để đảm bảo sự tiến bộ nhanh nhất thành thạo. Nội dung là kiến ​​thức thực tế mà bạn nên lưu trữ cho những cuộc gặp gỡ trong tương lai với thế giới nói tiếng Tây Ban Nha.

Đó là ngôn ngữ của văn hóa đại chúng. Nếu bạn đang tìm cách tìm hiểu cách nói những điều kỳ lạ cụ thể như “cúm lợn”, bạn thường phải chờ cho đến khi tình huống phát sinh và sau đó đã quá muộn.

2. The Big Red Book of Spanish Vocabulary

Đây được xem là một gã khổng lồ tồi tệ của từ vựng tiếng Tây Ban Nha. Bất cứ điều gì bạn cần phải học là trong bộ sưu tập lớn các từ hữu ích và nó được tổ chức đẹp mắt để dễ dàng nghiên cứu và tham khảo.

3. Advanced Spanish Grammar: A Self-teaching Guide

Bạn sẽ có thể quay trở lại ngay từ đầu nếu cần thiết, bắt đầu từ cách chia động từ -AR, -ER và -IR. Cuốn sách này cung cấp nhiều bài kiểm tra để giúp bạn xem lại kiến ​​thức và hiểu biết thực tế của bạn, làm cho nó trở thành lựa chọn số một cho việc học và thực hành ngữ pháp.

4. Advanced Spanish Grammar

Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

5. Say It Right in Spanish

Cuốn sách này hướng đến những người mới bắt đầu và trung gian, nhưng quay trở lại những điều cơ bản có thể chính xác những gì bạn cần để phát âm đúng cách.

Phát âm là thứ gì đó lướt qua các vết nứt cho nhiều người học tiếng Tây Ban Nha đặc biệt là những người học nói tiếng Anh. Một giọng Mỹ phẳng có thể bán thịt hiệu quả ngay cả câu tiếng Tây Ban Nha hoàn hảo nhất. Ngay cả khi bạn nói thông thạo tiếng Tây Ban Nha theo mọi cách khác, nhiều người vẫn sẽ đấu tranh để hiểu bạn nếu bạn chưa thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

6. Spanish Pronunciation: Theory and Practice

Cuốn sách này không chỉ chứa các cách phát âm chính xác và các hướng dẫn ngữ âm dễ dàng để đào tạo miệng của bạn bằng cách phát âm tiếng Tây Ban Nha, nhưng nó cũng giải thích các nguyên tắc ngôn ngữ cơ bản ngữ âm tiếng Tây Ban Nha. Bạn có phải là loại người thích biết mọi thứ hoạt động như thế nào không? Liệu bộ não của bạn có nhớ các khái niệm tốt hơn khi bạn hiểu chúng về chính gốc của chúng? Sau đó, chọn không cho cuốn sách này.

Bây giờ chúng tôi đang hướng đến lựa chọn sách thứ hai của chúng tôi, nơi bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha hiện đại, thực tế.

Tài liệu học phát âm Tây Ban Nha

Hãy nhớ rằng thời gian bạn không thể hoàn thành “Một câu chuyện của hai thành phố” (hoặc chèn công việc cổ điển dài ở đây) và chỉ liếc nhìn SparkNotes trước kỳ thi? Nếu bạn có một bộ nhớ như vậy, thì bạn hoàn toàn sẽ yêu thích SparkCharts. Điều này là khá nhiều điều tương tự, ngoại trừ bạn đang SparkNoting ngôn ngữ và văn hóa của toàn bộ thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Đó là cách lười biếng để nghiên cứu và tham khảo lại từ vựng, thành ngữ và biểu thức tiếng Tây Ban Nha tiên tiến.

Hãy lấy một ví dụ về cách biểu đồ này sẽ có ích. Bạn có thể biết phần lớn các cụm từ tiền đề quan trọng, nhưng bây giờ bạn sẽ gặp khó khăn khi nhớ lại cụm từ nào sử dụng từ đó (“Nó là cerca a hay cerca de?”). Biểu đồ này được tổ chức tốt và dễ dàng quét để tham khảo nhanh về các chi tiết nhỏ như thế này.

8. Language Babel Quick and Dirty Guides

Đây là một loạt các hướng dẫn nhanh chóng về tiếng lóng, thành ngữ và biểu thức được tìm thấy trên khắp thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Để tận dụng tối đa loạt bài này, hãy chọn cuốn sách tương ứng với quốc gia bạn định nói tiếng Tây Ban Nha. Có một cuốn sách cho mỗi phương ngữ tiếng Tây Ban Nha sau: Mexico, Dominican, Colombia, Venezuela và Peru.

9. Chilenismos: A Dictionary and Phrasebook for Chilean Spanish

Bất cứ ai có niềm vui khác biệt khi nói chuyện với một người Chile biết rằng người Tây Ban Nha Chile là một con vật hoàn toàn khác. Ngôn ngữ được nói trong nước có cách phát âm hoàn toàn khác biệt, các phụ âm bị loại bỏ bừa bãi, các từ được làm mờ cùng nhau trong liên tiếp nhanh và từ vựng là, tốt, độc đáo. Nếu bạn đang có kế hoạch chi tiêu bất kỳ lúc nào tại Chile, hãy tự khắc phục nỗi thất vọng ban đầu về việc phải điều chỉnh theo tiếng Tây Ban Nha mới này và mang theo cuốn sách này cùng với bạn.

Để có một cuốn sách ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha tổng quát hơn, hãy tìm đến Lonely Planet. Họ có một vài lựa chọn khác trong khu vực, như sách ngữ âm tiếng Tây Ban Nha của Mexico, Costa Rica và Mỹ Latinh. Nhưng thịt và khoai tây thực là cuốn sách tiếng Tây Ban Nha cổ điển của họ, hoàn chỉnh với cách phát âm âm thanh và ứng dụng truy cập và ứng dụng thậm chí có tính năng dịch tức thì và bộ giải mã đặc biệt cho thực đơn nhà hàng Tây Ban Nha.

Sách hay tiếng Tây Ban Nha

10. Red-Hot Book of Spanish Slang: 5,000 Phrases to Spice Up Your Spanish

Cuốn sách này là tất cả về số lượng. Bạn sẽ có nghĩa đen không bao giờ bỏ lỡ một tiếng lóng Tây Ban Nha khác miễn là bạn nên sống. Những gì nó thiếu trong tổ chức nó tạo nên sự đa dạng. Điều này là tốt nhất cho những người học tiếng Tây Ban Nha ở quê nhà của họ, với ít cơ hội để nói chuyện trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Nó sẽ mở rộng chân trời ngôn ngữ của bạn và giới thiệu bạn với các yếu tố đầy màu sắc của ngôn ngữ Tây Ban Nha từ xa.

Tags: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, từ điển tây ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, sách học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng tây ban nha hiệu quả, phương pháp học tiếng Tây ban nha, khóa học tiếng tây ban nha online