Học Tiếng Nhật Tại Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

 • Chọn Trường Học Tiếng Tại Nhật
 • Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội
 • Học Tiếng Anh Tại Philippines Trường Nào Tốt Nhất Cho Từng Khóa Học
 • Thảo Luận: Học Tiếng Anh Tại Trường Nào Tốt Nhất Philippines?
 • Du Học Trung Quốc 2022 Bằng Tiếng Anh Trường Nào Tốt Nhất?
 • 1/ Điều kiện giáo dục tiếng Nhật tại Nhật bản

  Tổ chức pháp nhân hỗ trợ giáo dục: Được thành lập năm 1989. Tổ chức này luôn hỗ trợ không ngừng các sinh viên nước ngoài đến Nhật học tiếng Nhật. Tổ chức kiểm tra, thẩm định khi một trường thành lập đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài, liên tục phổ biến các chính sách hỗ trợ với đối tượng là sinh viên quốc tế như tiến hành nghiên cứu của giáo viên, phát triển chương trình giảng dạy, nắm bắt những chương trình học bổng phổ biến kịp thời, tư vấn tuyên truyền thủ tục nhập cảnh một cách tốt nhất.

  Tổ chức được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Giáo dục, Khoa học, Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

  Với sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc và nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Nhật Bản hằng năm thu hút sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau khá đông để đáp ứng nhu cầu giảng dạy mà số lượng trụ sở đào tạo cũng tăng theo, tính đến năm 2011 tại Nhật có đến gần 500 trường đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài, riêng Việt Nam mỗi năm số lượng du học sinh vào Nhật Bản học lên đến hàng chục nghìn sinh viên và số lượng này sẽ liên tục tăng.

  * Khóa học dành cho những người học lên Đại học và Cao hơn

  * Khóa học dành cho những người học xong chương trình tiếng rồi về nước hay học tại các trường Cao đẳng và trường dạy Nghề.Thời gian học với số giờ tương đương 760 giờ/năm, trên 20 giờ/tuần, nhiều trường không những dạy tiếng Nhật mà còn dạy cả tiếng Anh, Toán, các môn xã hội với hình thức tự chọn.

  Để đảm bảo chất lượng cũng như trình tiến độ tiếp thu của học sinh, nhà trường thường bố trí mỗi lớp khoản 20 học sinh.

  2/ Cách chọn trường tiếng tại Nhật bản

  Hỏi: Làm thế nào để chọn được trường học phù hợp với mình?

  Đáp: “Học ở đâu cũng được, cứ vào đã”, việc chọn trường không cần tìm hiểu kỹ về trường đó sẽ gây lãng phí công sức, thời gian và tiền của. Có nhiều trường hợp “vào học rồi mới nhận thấy trường không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kĩ hơn về các trường thì đâu đến nỗi này!!… Có hối hận cũng đã muộn vì vậy các bạn hãy thận trọng khi chọn trường.

  Hỏi: Các trường đào tạo ngôn ngữ tại Nhật Bản có bảng xếp hạng hay không?

  Đáp: Không có bảng xếp hạng cho các trường đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản. Các sinh viên quốc tế cho rằng mức độ nổi tiếng của các trường đào tạo tiếng Nhật là số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhận vào các trường Đại học là bao nhiêu %. Tuy nhiên theo chúng tôi thì đó không phải là biểu thị chất lượng và đẳng cấp của các trường. Một số nhà xuất bản, báo chí công bố những tiêu chí riêng, tuy nhiên có sự thay đổi trong cách đặt tiêu chí. Vì vậy, bạn nên chọn trường nào phù hợp với nguyện vọng của mình nhất và theo chuẩn mực riêng của mình.

  Hỏi: Tại sao du học sinh lại tập trung đông tại các vùng quanh các thành phố lớn như Osaka và Tokyo?

  Đáp: Vì quanh các thành phố lớn phương tiện giao thông và mua sắm rất tiện lợi, có nhiều trò giải trí, việc làm thêm nhiều, người quen đông.. v.v… Theo như lời kể của du học sinh đã từng được Công ty Hiền Quang hướng dẫn du học Nhật Bản thì ở các tỉnh xa cũng có những ưu điểm riêng như: Giá sinh hoạt và giá thuê nhà rẻ hơn các thành phố lớn, lớp học ít sinh viên, có nhiều chương trình đặc sắc, có thể gần gũi sinh hoạt với người dân địa phương, thiên nhiên phong phú, không khí và nước sinh hoạt rất sạch sẽ, có thể nắm bắt được cuộc sống sinh hoạt truyền thống …v.v… Vì vậy các bạn nên cân nhắc không chỉ chọn các trường quanh các thành phố lớn như Osaka và Tokyo mà bạn nên mở rộng ra các địa phương khác trên đất nước Nhật.

  Những điều lưu ý khi chọn học trường tiếng Nhật.

  Bạn hãy chọn theo các thứ tự ưu tiên! Theo bạn trường nào là số một?

  Khóa học bình thường? Khóa học để học Đại học? Khóa học để học Cao học? Khóa học để học các trường dạy nghề? Khóa học tiếng Nhật thương mại? Khóa học ngắn hạn?

  2. Sắp xếp trình độ các trường có phân chia lớp theo trình độ năng lực tiếng Nhật của học sinh hay không?

  3. Chương trình học cơ bảnCó giờ học về các chương trình cơ bản (tiếng Anh, toán, vật lý, hóa học, xã hội v.v…) dành cho những người muốn học tiếp lên hay không?

  4. Số tiết học, khóa học nửa ngày hay cả ngày sẽ tốt cho bạn?

  5. Môi trường học, giao thông có thuận tiện không?

  6. Ký túc xá, trang thiết bị nơi ở, có kí túc xá riêng cho nam và nữ hay không? Có giới thiệu nhà ở cho sinh viên hay không?

  7. Việc học tiếp, giúp dỡ sinh hoạtCó trao đổi về cuộc sống và việc học tiếp lên hay không?8. Hướng đi của học sinh sau khi tốt nghiệp

  Hướng đi tương lai của các sinh viên khóa trước thế nào? Các sinh viên có đỗ vào các trường mà họ mong muốn không?

  9. Tiêu chuẩn giáo dụcĐiểm thi của kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học Nhật bản của các sinh viên khóa trước là bao nhiêu?

  10. Số lượng giáo viênTỷ lệ giáo viên với học sinh ra sao? Tỷ lệ giữa giáo viên chính thức và giáo viên không chính thức là bao nhiêu?

  11. Học phíSố giờ học, số lượng giáo viên, thiết bị v.v… có phù hợp với giá tiền không?

  12. Tỉ lệ sinh viên của các nước đi du học Nhật BảnSinh viên thuộc các nước có sử dung chữ Hán nhiều hay ít? Đối với sinh viên du học thuộc các nước không sử dụng chữ hán có được quan tâm không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Tiếng Nhật Tại Nhật Bản
 • Danh Sách Các Trường Học Tiếng Nhật Tại Nhật Bản
 • Nhật Bản Muốn Cải Tổ Cách Học Tiếng Anh Của Học Sinh
 • Đơn Vị Đo Lường Của Nhật Bản
 • Học Tập Cách Học Tiếng Anh Của Người Nhật Bản, Hàn Quốc
 • Du Học Tiếng Nhật Tại Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Tại Nhật Bản
 • Chọn Trường Học Tiếng Tại Nhật
 • Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội
 • Học Tiếng Anh Tại Philippines Trường Nào Tốt Nhất Cho Từng Khóa Học
 • Thảo Luận: Học Tiếng Anh Tại Trường Nào Tốt Nhất Philippines?
 • Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản

  Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản vừa giúp các bạn có cơ hội thực hành thực tế, vừa giúp các bạn hiểu sâu hơn về văn hóa ngôn ngữ Nhật… 1. Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản như thế nào?

  Ở Nhật, có 2 loại hình dạy và học tiếng Nhật dành cho các bạn du học sinh có thể theo học trước khi thi xét tuyển vào đại học, cao đẳng và sau đại học là khoa tiếng Nhật trong các trường đại học tư thục hoặc các trường Nhật ngữ.

  ++ Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ

  Các trường Nhật ngữ dành cho du học sinh nước ngoài thường là những trường đào tạo tiếng Nhật do các công ty, đoàn thể, các cá nhân, quỹ phúc lợi xã hội có tư cách pháp nhân sáng lập.

  Thời gian của các khóa học tiếng Nhật khá đa dạng, từ 1 năm đến 2 năm (tùy vào trình độ tiếng Nhật hiện tại mà bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân).

  ++ Học tiếng Nhật tại các trường đại học tư thục

  Khoa tiếng Nhật dành cho du học sinh nước ngoài cũng là một trong những khoa chính của các trường đại học tư thục ở Nhật. Mục đích thành lập của khoa này là cung cấp kiến thức, văn hóa cũng như các kỹ năng tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế mong muốn học lên tại Nhật.

  Hiện nay, có tới gần 70 trường đại học và cao đẳng tư thục trên toàn nước Nhật có khoa học tiếng này. Tùy theo mục đích và chuyên ngành mà bạn muốn học lên trong tương lai, việc lựa chọn khoa tiếng Nhật của trường nào cũng rất quan trọng để giúp bạn dễ được tuyển thẳng vào trường đó hơn.

  2. Điều kiện du học tiếng Nhật tại Nhật Bản

  ++ Độ tuổi từ 18 – 30

  ++ Đã tốt nghiệp THPT trở lên

  ++ Không có tiền án tiền sự

  ++ Trình độ tiếng Nhật ~ N5

  ++ Chứng minh tài chính, người bảo lãnh tài chính

  ++ Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin Visa du học Nhật Bản.

  3. Các kỳ nhập học và thời gian du học tiếng Nhật tại Nhật Bản

  Tại Nhật, các trường Nhật ngữ ở Nhật đều có 4 kỳ nhập học các tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Thời gian du học tiếng Nhật tại Nhật Bản cụ thể như sau:

  ++ Kỳ tháng 04 (kỳ chính): Thời hạn học 2 năm

  ++ Kỳ tháng 07: Thời hạn học 1 năm 9 tháng

  ++ Kỳ tháng 10: Thời hạn học 1 năm 6 tháng

  ++ Kỳ tháng 01: Thời hạn học 1 năm 3 tháng

  ** Trong thời gian học tiếng mà bạnthi được chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì có thể xin nghỉ để tiếp tục chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học, cao đẳng hoặc sau đại học (đối với các bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam).

  [Góc bạn đọc tham khảo]

  1. Cách săn học bổng du học Nhật Bản

  2. Chi phí du học Nhật một năm là bao nhiêu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Trường Học Tiếng Nhật Tại Nhật Bản
 • Nhật Bản Muốn Cải Tổ Cách Học Tiếng Anh Của Học Sinh
 • Đơn Vị Đo Lường Của Nhật Bản
 • Học Tập Cách Học Tiếng Anh Của Người Nhật Bản, Hàn Quốc
 • Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Học Tiếng Việt Tại Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tại Nhật Bản
 • Cách Tính Điểm Thi Jlpt Năm 2022 Và Các Lớp Dạy Tiếng Nhật Miễn Phí Cho Người Lao Động Tại Nhật Bản
 • Phương Pháp Callan Trong Giảng Dạy Tiếng Anh Online
 • Do quan hệ hợp tác Nhật – Việt trong thời gian gần đây ngày càng phát triển nên tiếng Việt đã trở thành một trong những ngôn ngữ được quan tâm ở đất nước mặt trời mọc. Phong trào học tiếng Việt cũng trở thành “hiện tượng” trong các trường đại học ở Nhật Bản, số sinh viên và điểm thi đầu vào học ngành này tăng lên hàng năm. Khoa tiếng Việt đã được thành lập tại một trường đại học ngoại ngữ nổi tiếng của Nhật Bản từ cách đây hơn 40 năm là Đại học Ngoại ngữ Tokyo, sau đó là Đại học Ngoại ngữ Osaka. Tại các cơ sở đào tạo này với chương trình đào tạo quy mô, bài bản, chất lượng cao, số sinh viên nhiều hơn hẳn so với những cơ sở tương tự tại các nước Âu, Mỹ khác. Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều trường đại học khác ở Nhật Bản như Đại học Takushoku, Đại học Kobe, Đại học Waseda, Đại học ngoại ngữ Kanda, Đại học dân lập Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan… đều có chuyên ngành Việt Nam học nằm trong Khoa Văn hoá phương Đông hay Châu Á học. Bên cạnh đó, việc dạy tiếng Việt cho một số đối tượng khác là con em Việt kiều và những người học tiếng Việt vì yêu thích ở các trung tâm ngoại ngữ cũng khá phát triển ở một số nơi như Tokyo, Kobe (là nơi Việt kiều sinh sống đông nhất), Yaoshi (Osaka), Hiroshima.

  Việc hình thành khoa tiếng Việt tại các trường Đại học của Nhật Bản

  Khởi nguồn có lẽ phải kể đến chuyên ngành tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Tokyo ra đời đúng vào năm thế vận hội Olimpic được tổ chức lần đầu tiên ở Nhật Bản (1964). Khoa tiếng Việt của trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo được thành lập dựa trên sự cải tổ Khoa Ngôn ngữ Indonesia và kế thừa truyền thống Khoa tiếng Thái đã tồn tại từ trước đó rất nhiều năm. Sau đó, tiếp nối truyền thống này, vào năm 1975 Khoa tiếng Việt cũng được thành lập tại Đại học ngoại ngữ quốc gia Osaka. Nhưng sau khi thành lập, “Khoa tiếng Việt” của Đại học ngoại ngữ Tokyo chỉ tồn tại được khoảng 10 năm, sau đó có một thời gian dài gián đoạn và khoa mới chỉ được phục hồi vào khoảng hơn chục năm gần đây khi quan hệ Việt – Nhật qua thời kỳ đóng băng, phục hồi và đã bước lên một tầm cao mới.

  Thời kỳ đầu khi mới thành lập khoa tiếng Việt, cuốn “Phát âm chữ Kanji, chữ Hán nôm và chữ Hán cổ Trung Quốc” của Mine Tanotoru đã được sử dụng làm cuốn giáo trình đầu tiên của chuyên ngành này. Cũng chính tác giả của cuốn sách ấy trở thành giáo viên của trường. Takeuchi Koresuke, người thầy chuyên nhiệm đầu tiên của khoa cũng xuất thân từ chuyên ngành tiếng Pháp của Đại học Ngoại ngữ Osaka. Từ điểm xuất phát ban đầu ấy cùng với hai thầy giáo kể trên, trợ giáo Gangyo Gawamoto Kunie ngay từ thời còn là sinh viên đã có ý chí sử dụng tiếng Việt để nghiên cứu Việt Nam, sau này ông trở thành một trong ba người thầy đầu tiên của khoa tiếng Việt và đã gia nhập vào làng nghiên cứu Việt Nam học năm 1970.

  Như đã nói ở trên, khoa tiếng Việt có một thời gian dài bị gián đoạn từ sau năm 1970 đến 1980, đây là giai đoạn Việt Nam trong những năm cuối của cuộc chiến tranh và những năm đầu của thời kỳ xây dựng đất nước. Thời kỳ này bị gián đoạn do: Thứ nhất là quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trong giai đoạn đóng băng, hai là tại Nhật Bản hầu như không có sinh viên đăng ký vào chuyên ngành này. Hơn nữa, việc du học Việt Nam của sinh viên Nhật cũng bị hạn chế do chính sách hạn chế lưu học sinh cư trú dài hạn Việt Nam. Nhưng có một điều đặc biệt là, những sinh viên từ trước đó một số năm hay có một số ít những người theo học chuyên ngành Việt ngữ trong thời gian đó, sau này đều trở thành các nhà nghiên cứu so sánh nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu Việt Nam.

  Khoa tiếng Việt là một cây cầu kết nối và thúc đẩy một cách tích cực hai bờ giao lưu của Nhật Bản với các trường đại học bên ngoài. Tại sao lại nói như vậy?. Thứ nhất là, hiện nay khoa tiếng Việt tại một số trường như trường Đại học Ngoại ngữ Osaka, Đại học Ngoại ngữ Tokyo đều đã có những hiệp định, chương trình trao đổi sinh viên giữa hai nước với các trường đại học ở Việt Nam như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Hà Nội (trước đây là Đại học Ngoại ngữ Hà Nội), Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Quốc gia Hà Nội (trước đây là Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Dân lập Phương Đông… Hàng năm các trường đều thực hiện gửi sinh viên sang đó du học bằng kinh phí nhà nước cấp và ngược lại trường cũng cấp học bổng và miễn học phí cho sinh viên trường bạn, hoạt động này đã diễn ra liên tục trong rất nhiều năm qua. Những sinh viên này có thể là sinh viên năm thứ nhất có kết quả thi đầu vào xuất sắc hoặc là sinh viên ưu tú năm thứ ba. Họ sẽ có một năm học trao đổi tại các trường đại học Việt Nam. Tại đó, sinh viên có thể trau dồi thực hành tiếng Việt, tìm kiếm tài liệu phục vụ cho luận văn tốt nghiệp. Thứ hai là, hiện tại số sinh viên có kinh nghiệm du học ở Việt Nam tại Nhật Bản đang chiếm một ưu thế lớn. Ngoài ra, với số sinh viên tăng đều đặn hàng năm và giữ được ổn định ở con số đó, có thể cho thấy vị thế tiếng Việt đang dần dần có chỗ đứng trong con mắt bạn bè quốc tế mà ở đây là Nhật Bản. Khi rút ra kết luận như vậy, chúng ta cần phải nhìn vào con số thực tế trong quá khứ, đấy là có một thời kỳ trước năm 1973, quan hệ Việt Nam – Nhật Bản còn nhiều hạn chế và Việt Nam đang trong chiến tranh, con đường du học tiếng Việt của sinh viên Nhật Bản hầu như không có và thậm chí khoa tiếng Việt của Đại học Ngoại ngữ Tokyo phải gián đoạn mất hơn 10 năm. Sau chiến tranh từ năm 1975 đến 1980, số lượng sinh viên du học ở Việt Nam cũng rất hạn chế do việc hạn chế lưu học sinh lưu trú lâu dài của Việt Nam. Người Nhật Bản trong giai đoạn này du học tiếng Việt ở Việt Nam hầu như chỉ là người của Đảng cộng sản Nhật Bản hoặc nghiên cứu sinh tiếng Việt của Bộ ngoại giao Nhật Bản, còn du học dưới hình thức khác vào Việt Nam đều rất khó. Và khi trở về những người này chính là những người xây đắp thêm nữa cơ sở nền tảng của việc học Việt ngữ tại Nhật Bản.

  Về giáo viên, bên cạnh giáo viên người Nhật còn có các tiết học do các sinh viên Việt Nam hiện đang du học hay làm nghiên cứu sinh tại Nhật đảm nhiệm nhằm giúp đỡ người học có thể phát âm một cách chính xác tiếng Việt. Ngoài ra, còn có thể học tiếng Việt ở một số địa chỉ sau như: Hoshien của trường đại học Waseda, Academy ngôn ngữ học quốc tế đại học Sho Hayashi, Khoa ngôn ngữ Á – phi Đại học Takushoku, Kohinata, Hội văn hóa Châu Á, Trung tâm ngôn ngữ Quảng Đông. Tại Osaka có thể tìm học tiếng Việt tại: Hội âm nhạc Việt Nam, Phòng nghiên cứu Tomida đại học Ngoại ngữ Osaka, Trường Ngôn ngữ Châu Á và Thư viện Châu Á, Hội những người bạn Nhật – Việt (Tamatsukuri), Trung tâm văn hoá Asahi (Higobashi). Nếu không có thời gian nhưng đặc biệt yêu thích tiếng Việt chỉ cần với một máy tính nối mạng người học có thể tự do học tiếng Việt trên nhiều trang website như: http://www.e-e-learning.com/specialty/, http://air.ap.teacup.com/fine…

  Thực trạng sinh viên sau khi tốt nghiệp

  Như vậy, tính đến nay chuyên ngành Tiếng Việt Đại học Ngoại ngữ Tokyo ở đã có lịch sử 44 năm hình thành, phát triển, đào tạo được khoảng trên 300 người. Chưa có các con số thống kê cụ thể sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành này tại các đại học khác. Về số sinh viên tốt nghiệp ngành Việt Nam học thực sự là con số khiêm tốn so với các chuyên ngành ngôn ngữ khác tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức. Những sinh viên tốt nghiệp lứa đầu tiên, bây giờ hầu hết là người có những vị trí tương đối trong công việc, giáo viên giảng dạy tiếng Việt, các nhà Việt Nam học, một số trở thành cán bộ ngoại giao, một số làm việc ở đài truyền hình, trở thành phóng viên báo chí… Nhưng mạnh nhất ở lớp người đầu tiên vẫn là những người dịch Văn học Việt Nam và nghiên cứu về Việt Nam (hiện có khoảng 100 nhà nghiên cứu Việt Nam học).

  Thứ nhất là: Đối với cộng đồng khoảng hơn 10.000 kiều bào đang sống tại nước đây, có rất nhiều người là thế hệ thứ hai, thứ ba và hầu như không biết tiếng mẹ đẻ. Việc gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc là một vấn đề hết sức quan trọng và có ý nghĩa với cộng đồng này nên việc duy trì và phát triển hơn nữa việc dạy và học tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam ở đây là hết sức cần thiết. Bên cạnh đề án “Hỗ trợ việc dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài” được Đảng và nhà nước giao cho Bộ giáo dục xây dựng và thực thi đề án, hay một số chương trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài của Đài phát thanh và truyền hình chúng ta cần có nhiều hơn nữa những hoạt động như vậy để thúc đẩy phong trào học Việt ngữ tại nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản, một trong những đối tác quan trọng của chúng ta hiện nay.

  Thứ hai là: Chúng ta có thể trực tiếp đề nghị, hoặc thúc đẩy hợp tác giúp đỡ theo yêu cầu phía bạn bằng cách tăng thêm số học bổng dành cho lưu học sinh của Nhật sang học tiếng Việt ở nước ta, gửi giáo viên có chuyên môn vững vàng sang trợ giúp phía bạn, đồng thời quan tâm hơn nữa việc giúp các trường đại học của Nhật Bản hiện đang đào tạo chuyên ngành Việt ngữ trong việc hoàn chỉnh, thống nhất giáo trình tiếng Việt.

  Thứ ba là: Thông qua sứ quán, thông qua các hoạt động ngoại giao chính thức giữa nước ta và Nhật Bản cần khẳng định vị thế của tiếng Việt, qua đó nâng cao được vai trò của việc cần thiết học và dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ đối với nước đó trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

  LƯU THỊ THU THỦY (Viện Thông tin khoa học xã hội) TÀI LIỆU THAM KHẢO

  1. http://homepage2.nifty.com/shuku/starthp/ subpage03.html

  2. http://www.osaka-gaidai.ac.jp/~vietnam/ index.htm

  3. http://www.tufs.ac.jp/common/fs-pg/yone nkan.html

  4. http://coelang.tufs.ac.jp/modules/vi/index.html

  5. http://www.fls.keio.ac.jp/lang13.htm

  6. http://8542.teacup.com/micuaeashitaka/bbs

  7. http://www.tufs.ac.jp/research/people/imai _akio.html

  8. https://www.kouza.mitaka-univ.org/kouza /C0751500.php

  9. Thanh niên các lớp học tiếng Việt, website

  http://www.nld.com.vn/tintuc/giao-duc/176696.asp

  10. Cộng đồng người Việt ở Nga – Kế hoạch triển khai việc dạy tiếng Việt, website http://www.vbc.com/vn/congdong/nga/index.php?id57=7234

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Trường Có Khoa Tiếng Nhật Ở Việt Nam
 • Nhật Bản Sẽ Tăng Thời Gian Đến Lớp Bắt Buộc Ở Các Trường Dạy Tiếng Nhật
 • Đi Tắt Đón Đầu Với Danh Sách Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Ở Hà Nội
 • Bỏ Tiếng Nga Trong Hệ Thống Giáo Dục, Ukraine Ấn Định Thời Điểm Dạy Tiếng Quốc Ngữ
 • Ukraina Bỏ Dạy Tiếng Nga Trong Hệ Thống Giáo Dục
 • Trường Tiếng Nhật Tại Tokyo Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Nghĩ Khi Học Tiếng Nhật Tại Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku
 • Gia Sư Tiếng Anh Bao Nhiêu Tiền 1 Buổi?
 • Tại Sao Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online 1 Kèm 1?
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online 1 Kèm 1 Hiệu Quả Vượt Trội Chỉ Sau 3 Tháng ⋆ Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online 1 Kèm 1
 • Trường tiếng Nhật tại Nhật bản

  Trường Asahi Tokyo, đã liên kết với trung tâm việc làm , giúp sinh viên của trường đảm bảo có việc làm thêm sau khi nhập học. Ngoài ra trường có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm truyền đạt, giúp học sinh tự nâng cao khả năng bản thân.

  Đối với du học sinh, trường không chỉ tạo một môi trường học tập tiếng Nhật tại Nhật bản, mà còn hướng dẫn các em về mặt lễ nghĩa, đạo đức, chuẩn mực…trong cuộc sống.

  Đồng thời, cùng với yêu cầu nghiêm khắc về việc học và việc giáo dục đối với du học sinh, trường cũng giúp các em phát huy khả năng tối đa của mỗi cá nhân. Gần đây, trường luôn được công nhận về thành tích dạy học. Đối với phương châm giáo dục của trường, nhìn các du học sinh trưởng thành từ phía phụ huynh đã có lời tán dương giành cho trường.

  Trường có đến 20 giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, những sinh viên tham gia học tại trường sau khi hoàn thành khóa học đều đạt được kết quả cao. Ngoài ra, trường có bộ phận giới thiệu việc làm cho những bạn có nhu cầu làm thêm và giúp đỡ những sinh viên khi bị bệnh.

  Kỳ nhập học trong năm gồm: tháng 1, 4, 7, 10

  Theo từng hệ đào tạo, trường đáp ứng đầy đủ 4 kỹ năng cho học sinh gồm: nghe, nói, đọc, viết. Mục tiêu giáo dục của trường là dựa vào việc sinh hoạt và học tập ở trường, từng học sinh được nâng cao thể chất, rèn luyện tính cách và cái nhìn được mở rộng hơn.

  Quá trình đào tạo, nội dung, thời gian học:

  + Hệ đào tạo 2 năm: nhập học tháng 4

  + Hệ đào tạo 1 năm 9 tháng: nhập học tháng 7

  + Hệ đào tạo 1 năm 6 tháng: nhập học tháng 10

  + Hệ đào tạo 1 năm 3 tháng : nhập học tháng 1

  Các hệ đào tạo nhằm mục đích giúp học sinh học tiếp lên ở các trường đại học của Nhật Bản. Sau khi học, ngoài việc học tiếng Nhật, học sinh có thể chọn môn Anh văn, Toán, Lý… để thi Ryu(kỳ thi trước khi vào đại học). Hơn nữa khi tốt nghiệp học sinh có thể đạt đến trình độ cao nhất của tiếng Nhật N1.

  Thời gian đào tạo: từ thứ 2 – thứ 6

  Bổi sáng: 9h20 – 12h30

  Buổi chiều: 13h30 – 16h40

  Các khoản nộp cho trường:

  Học phí 576.000 yên/năm

  Tiền nhập học 50.000 yên

  Tiền sách 50.000 yên/năm

  Tiền trang thiết bị 20.000 yên/năm

  Tổng cộng 696.000 yên

  + Tiền kiểm định đã nộp, tiền nhập học, tiền học, tiền sách giáo khoa, tiền trang thiết bị, về nguyên tắc không hoàn trả lại.

  + Trường đã nhận được giấy chứng nhận tư cách lưu trú nhưng không đi nữa, thì ngoài tiền nhập học là 50.000 yên, các tiền khác được hoàn trả lại (bên nhận tiền sẽ chịu hoàn toàn phí giao dịch)

  + Khi nộp hồ sơ cho trường học sinh sẽ phải nộp 20.000 yên cho việc kiểm tra hồ sơ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Trường Tiếng Nhật Tại Tokyo
 • Các Trường Nhật Ngữ Tốt Và Uy Tín Ở Tokyo, Osaka, Chiba, Kyoto, Kobe…
 • Danh Sách Trường Nhật Ngữ Tại Osaka, Nhật Bản
 • Ghé Thăm Các Trường Nhật Ngữ Ở Osaka, Nhật Bản
 • Nên Chọn Trường Nhật Ngữ Nào Ở Osaka Để Theo Học?
 • Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tại Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Điểm Thi Jlpt Năm 2022 Và Các Lớp Dạy Tiếng Nhật Miễn Phí Cho Người Lao Động Tại Nhật Bản
 • Phương Pháp Callan Trong Giảng Dạy Tiếng Anh Online
 • Tuyển Trợ Giảng Dạy Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em
 • Phương Pháp Giảng Dạy Nào Phù Hợp Cho Tất Cả Học Viên
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Hoa Nghệ An , Tp Vinh , Thanh Hóa Online
 • Tại Nhật Bản có rất nhiều chương trình dạy tiếng Nhật tình nguyện miễn phí hoặc giá rẻ cho công dân nước ngoài tại địa phương. Tại các lớp học này, học viên chủ yếu là người nước ngoài bao gồm du học sinh, những người đang làm việc tại Nhật… Tham gia lớp học này học viên được miễn phí 100% hoặc chỉ đóng 1 mức học phí rất ít để hỗ trợ chi phí đi lại cho giáo viên.

  Giáo viên là những người Nhật đã về hưu hoặc những thầy cô trẻ giàu nhiệt huyết, thích trao đổi văn hóa và hoạt động xã hội nên đã tình nguyện tham gia giảng dạy, hướng dẫn cho các bạn không vì mục đích kinh tế.

  Các bạn sẽ được cung cấp lịch học cụ thể trong vài tháng để tiện sắp thời gian đến lớp.

  Ở các lớp học này bạn được cung cấp tài liệu, nước uống miễn phí. Giờ nghỉ giải lao mọi người cùng trò chuyện ăn bánh kẹo giao lưu kết bạn.

  Sau mỗi buổi học, học viên cùng thầy cô dọn dẹp xếp bàn ghế gọn gàng trả lại không gian phòng học cho các chương trình khác của trung tâm.

  Có thể thấy rằng, khi tham gia những lớp học tiếng Nhật miễn phí này, ngoài việc nâng cao khả năng Nhật ngữ các bạn còn có thể cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp cũng như học hỏi và làm quen với phong cách sống và văn của người Nhật Bản và bạn bè quốc tế.

  Bên cạnh thời gian học trên lớp giáo viên còn thường xuyên tổ chức những buổi ngoại khóa cho học viên tham gia. Mọi người cùng nhau đi chơi, leo núi, ngắm hoa anh đào, mặc trang phục truyền thống Nhật Bản, nấu ăn, đi xem bắn báo hoa, các lễ hội nổi tiếng của Nhật…

  Đây chính là cơ hội cho các bạn giao lưu học hỏi trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Nhật, kết bạn với bạn bè bốn phương chia sẻ nền văn hóa của nước mình.

  http://u-biq.org/volunteermap.html

  Đoàn Hữu Thường (LOCOBEE)

  * Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Tìm Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Việt Tại Nhật Bản
 • Danh Sách Các Trường Có Khoa Tiếng Nhật Ở Việt Nam
 • Nhật Bản Sẽ Tăng Thời Gian Đến Lớp Bắt Buộc Ở Các Trường Dạy Tiếng Nhật
 • Trải Nghiệm Tại Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Minna No Nihongo Bài 16
 • Minna No Nihongo Bài 12
 • Minna No Nihongo Bài 17
 • Học Tiếng Nhật Online Cùng Trung Tâm Tiếng Nhật Kosei
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát – Hotaru – 蛍 – Fujita Maiko
  • Facebook

  Ngữ pháp minna bài 16

  Chào các bạn. Chào mừng các bạn đến với Series 50 bài Minna cơ bản. Hôm nay chúng ta sẽ học Minna bài 16.

  Ngữ pháp minna bài 16

  I. Hoàn cảnh của bài học- Minna bài 16

  Ngữ pháp minna bài 16

  Bài này chị karina đi rút tiền ở cây ATM. Vì không biết cách sử dụng thẻ nên chị đã hỏi nhân viên nhà ga. Anh nhân viên nhà ga dùng thể て để hướng dẫn cho chị. Ví dụ anh ấy nói :

  カードを ここに いれて、 あんしょうばんご(暗証番号)を 押してください。(おして)

  Cho thẻ vào đây, rồi hãy nhập mật khẩu vào.

  Mẫu trên dùng thể て để nối 2 động từ, 2 hành động theo tuần tự thời gian. Cho thẻ vào mới nhập mật mã.

  Ngoài ra bài này chúng ta sẽ học cách liệt kê nhiều tính từ trong 1 câu. vd: Bạn A thì giỏi và đẹp trai…

  Ngữ pháp minna bài 16

  II.Ngữ pháp minna bài 16

  Ngữ pháp minna bài 16

  1. Động từ thể て, động từ thể て…

  Mẫu này để nối, liệt kê các động từ theo trình tự thời gian

  – Vd: Thay vì các nói rời rạc:

  Hàng ngày tôi ngủ dậy. Tôi Ăn sáng. Tôi tới trường. – tổng là 3 câu. Thì các bạn có thể nói gộp lại.

  Hàng ngày tôi ngủ dậy, ăn sáng, tới trường.

  毎日(まいにち)おきて、あさごはん を たべて、がっこうへ いきます。

  Nói như vậy vừa gọn vừa nhanh hơn.

  – Một số ví dụ khác.

  わたしは にほんに きて、にほんごを べんきょうして、にほんのかいしゃで はたらきます。

  Tôi tới nhật, học tiếng nhật, rồi làm việc cho công ty nhật.

  うちに かえって、シャワーを あびて、ねます。

  Tôi trở về nhà, tắm, rồi đi ngủ.

  Ngữ pháp minna bài 16

  2. Nối tình từ đuôi い

  – Trong câu có nhiều tính từ đuôi い thì ta chuyển những tính từ đuôi い đó theo công thức chuyển い ー>くて.

  vd: かわいいー>かわいくて dễ thương

  わかいー>わかくて trẻ

  むずかしいー>むずかしくて khó

  すごいーすごくて ghê gớm(mang nghĩa tốt)

  おいしいー>おいしくて ngon

  – Ví dụ có 2 tính từ đuôi い là : 可愛い(かわいい)- dễ thương và 若い(わかい)trẻ . Đế nói câu cô ấy trẻ và đẹp thì ta chia như sau:

  かのじょ は わかくて、かわいいです。

  Nếu nói vừa đẹp vừa trẻ thì nói như sau: かのじょは かわいくて、わかいです。

  – Nhìn vào mẫu trên thì thấy: tính từ cuối cùng sẽ không chia.

  Ngữ pháp minna bài 16

  3. Nối tình từ đuôi な

  – Nối tính từ đuôi な bằng cách thay な bằng で

  vd: ハンサムなー> ハンサムで

  しずかなー>しずかで

  きれいなー>きれいで

  – Một số ví dụ:

  ミラーさんは ハンサムで、しんせつな人です。Anh mira thì là người đẹp trai, tốt bụng.

  京都は しずかで、きれいなところです。Kyoto thì là nơi yên tĩnh và đẹp.

  – Cũng như tính từ đuôi い, tính từ đuôi な cũng không chia tính từ cuối.

  4. Nối danh từ

  – Nối danh từ cũng giống như nối tình từ đuôi な, thêm で vào danh từ thôi.

  – một số ví dụ:

  わたしは ベトナム人で、かいしゃいんです。Tôi là người VN và là nhân viên công ty.

  5. Lưu ý chung về việc nối tính từ, danh từ

  Lưu ý 1: Trong 1 câu có thể nối cả tính từ đuôi い và đuôi な

  – Không nhất thiết chỉ có toàn tính từ đuôi い hoặc tính từ đuôi な

  vd: ケンさんは かわいくて、しんせつな人です。ケンさん thì dễ thương và là người tốt bụng.

  Lưu ý 2: Nối tính từ thì các tính từ cần phải cùng nghĩa với nhau, không mang nghĩa ngược nhau

  -vd: Câu này sai : このくるまは ふるくて、きれいです。Cái xe này thì cũ và đẹp.

  với nghĩa trái nhau thì như đã học tại các bài trước chúng ta dùng が

  このくるまは ふるいですが、きれいです。

  6. Động từ 1 thể て、Động từ 2

  – Mẫu này nói Động từ 2 sẽ được thực hiện sau khi động từ 1 kết thúc.

  – Thì của câu chia theo động từ 2

  -Ví dụ: Tôi sẽ học tiếng Nhật sau khi tới nhật. 日本(にほん)に行って(いって)から、日本語をべんきょうします。Câu này chia ở tương lại.

  Tôi đã học tiếng Nhật sau khi sang Nhật.日本に来てから、日本語をべんきょうしました。Câu này chia ở quá khứ.

  Tôi sẽ học bài sau khi ăn cơm xong. ごはんを 食べてから、べんきょうします。

  7. Danh từ 1 は Danh từ 2 が tính từ です。

  – Danh từ 2 là thuộc tính của danh từ 1

  – Đi vào 1 số ví dụ cụ thể để dễ hình dung

  vd1: 日本は たべものが 美味しいです。(おいしい)

  đồ ăn ở Nhật thì ngon.

  danh từ 2 là: đồ ăn

  tính từ: ngon

  vd2: ミラーさんは せがたかい です。

  Danh từ 1: ミラーさん chủ ngữ chính của câu

  Danh từ 2: せ- lưng là danh từ 2

  Tính từ: たかい – cao

  Anh mira thì cao.

  – Câu này hay được dùng để miêu tả 1 người hoặc 1 vùng đất nào đó

  vd: CHị A tóc dài. Anh B da đen…hoặc Cảnh của vn thì đẹp…

  8. Câu hỏi どうやって

  – Hỏi: bằng cách nào?

  – Mẫu này để hỏi cách thức để làm gì đó, trình tự để làm gì đó?

  – Vd: rút tiền bằng cách nào?どうやって お金をひきだしますか。

  カードをいれて、あんしょうばんごうをおして、このボタンをおしてください。

  Hãy cho thẻ vào, nhập mật khẩu rồi bấm nút này.

  – Hỏi trình tự để làm gì đó nên câu trả lời của mẫu này thường dùng mẫu nối động từ đã học ở phần 1

  9. Câu hỏi どの

  Ngữ pháp minna bài 16

  – Bài 2 hay 3 gì đó chúng ta đã học về この、その、あの đi với danh từ để bổ nghĩa cho danh từ. Dịch là cái này, cái đó, cái kia.

  – Từ để hỏi cho 3 loại từ trên là どの

  – どの được dùng để hỏi, để xác định 1 đối tượng trong 1 nhóm nhiều đối tượng( từ 3 đối tượng trở lên)

  vd: ミラーさんは どの人ですか。anh Mira là người nào vậy?

  あの はだがしろくて、せがたかいひとです。Là người da trắng và cao kia kìa.

  – Câu trả lời cho câu hỏi kiểu này thường dùng câu nối tính từ. Vì là câu miêu tả đối tượng được hỏi.

  – Để hỏi tính chất của 1 danh từ thì ta dùng từ để hỏi どんな- như thế nào?

  vd: ハノイは どんな町(まち) ですか。Hà nội là thành phố như thế nào vậy?

  にぎやかで 人が多い(おおい)町です。Là thành phố náo nhiệt và đông người.

  1. Mẫu câu nối tính từ được dùng rất nhiều trong cuộc sống

  – Mẫu câu nối tính từ được dùng rất nhiều trong cuộc sống. Miêu tả 1 cái gì đó thì người ta hay dùng mẫu này. Nên bạn nào có xem phim hay nghe người Nhật nói chuyện sẽ hay nghe thấy で hay くて là như vậy. Cố gắng nắm vững và vận dụng trong cuộc sống.

  2. Rút tiền tại Nhật cũng khá phức tạp

  – Bài này chị karina phải hỏi nhân viên ngân hàng mới rút được tiền. Thực tế là vậy. Với những người mới sang nhật việc rút tiền cũng không hề đơn giản. Bạn nào chuẩn bị sang Nhật thì học bài này kỹ 1 chút sẽ có ích lợi. Xem qua cách anh nhân viên hướng dẫn đúng như thực tế ngoài đời. Phần giải thích ngữ pháp bằng tiếng việt có bổ sung 1 số từ vựng giải thích việc rút tiền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Tiếng Anh Online Không ?
 • Telesales & Telemarketing Job At Speak Up Education, Ho Chi Minh City (Closed)
 • Các Khóa Học Và Học Phí Tại Trung Tâm Anh Ngữ Speak Up
 • Top Các Khóa Học Luyện Thi Toeic Online Tốt Nhất 2022
 • Top 5 Địa Chỉ Học Tiếng Anh Uy Tín Ở Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tình Nguyện Tại Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Nhật Thị Xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Lớp Học Tiếng Trung Thị Xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Lớp Học Tiếng Nhật Ở Thái Nguyên
 • Học Tiếng Nhật Ở Quận 9 Tp Hồ Chí Minh
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Tại Quận 9 Tốt Nhất
 • Tại lớp học này học viên chủ yếu là những bạn người nước ngoài sinh sống tại Nhật có mong muốn được học tập, nâng cao trình độ của mình. Khi tham gia lớp học tiếng Nhật tình nguyện này các bạn nước ngoài gần như được miễn phí 100% hoặc chỉ đóng 1 mức học phí không đáng là bao (vài trăm đến 1000 yên/tháng để hỗ trợ việc đi lại cho giáo viên).

  Giáo viên ở lớp học này là những người Nhật có nhiệt huyết, thích trao đổi văn hóa và hoạt động xã hội nên đã tình nguyện viên tham gia giảng dạy, giúp đỡ cho các bạn chứ không phải vì mục đích kiếm tiền.

  Một góc của lớp học tiếng Nhật tình nguyện

  Trong thời gian học, quy trình học tùy theo năng lực và nguyện vọng của từng học viên tham gia, thầy cô cũng rất vui lòng đáp ứng dạy theo ý thích của bạn. Có trường hợp học lại từ đâu, có bạn chỉ thích luyện kanji, học đàm thoại hoặc luyện thi theo chương trình JLPT. Bạn có thể sẽ được một giáo viên trực tiếp hướng dẫn hoặc học theo nhóm 2 – 3 người/giáo viên tùy vào số lượng học viên từng ngày. Nếu bạn tham gia lớp học thường xuyên thì có thể sẽ có một giáo viên nhận đảm trách bạn suốt thời gian bạn học tại đó.

  Học viên tham gia có cả những bạn đến từ Việt Nam, những bạn du học sinh đang đi du học Nhật Bản từ nhiều nơi khác đến nữa. Tại một số nơi còn kết hợp với các trường đại học, cho phép các bạn sinh viên đến thực tập giảng dạy và trao đổi. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể làm quen, giao lưu kết bạn với người bản xứ.

  Ngoài những giờ học tập trên lớp, giáo viên ở đây còn thường xuyên tổ chức những buổi hoạt động ngoại khóa, cho học viên tham gia các lễ hội theo văn hóa Nhật Bản , đi du lịch ngắm hoa anh đào, lá đỏ… Có thể thấy rằng, khi tham gia vào lớp học tiếng Nhật tình nguyện, ngoài việc bạn có thể nâng cao khả năng giao tiếp, trình độ tiếng Nhật của bản thân, bạn còn được học hỏi và làm quen tới phong cách sống và văn của người Nhật Bản.

  Đây cũng là cơ hội để các bạn giới thiệu món ăn Việt Nam đến bạn bè thế giới

  Các trung tâm, Kominkan (公民館) cũng được biết đến là nơi để các bạn học viên tự học, đặc biệt là vào những buổi thời tiết khác nghiệt. Văn hóa giao tiếp được phát huy cao ở những nơi như vậy, mọi người chào nhau một cách chân thành. Nơi đó còn có rất nhiều sách để bạn tham khảo.

  Theo: Thông tin – Nhật Bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Nhật Tình Nguyện Ở Tsukuba
 • Lớp Học Tiếng Nhật Ở Quận Ngũ Hành Sơn
 • Chung Về Các Khóa Học Và Hình Thức Tổ Chức Lớp Học
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Phường 17 , Quận Phú Nhuận , Tp Hồ Chí Minh
 • Tôi Đã Thành Công Tại Lớp Học Tiếng Nhật Quận Bình Tân Tp Hồ Chí Minh Còn Bạn Thì Sao?
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cơ Bản Qua Cách Chào Hỏi Và Xưng Hô
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cơ Bản Và Đầy Đủ
 • Cơ Bản Về Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Học
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Nhật Cơ Bản Từ A
 • 1. Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà qua video

  Những năm gần đây, ở nước ta, tiếng Nhật đã trở nên khá phổ biến do nguồn vốn nước ngoài chảy từ Nhật Bản vào ngày càng nhiều, các công ty Nhật trong nước cũng ngày càng nhiều cả về số lượng và quy mô. Vì vậy lượng học viên học tiếng Nhật cũng ngày càng gia tăng. Mạng internet trở thành kho tài liệu khổng lồ giúp các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà.

  Chỉ cần gõ từ khóa “tự học tiếng Nhật” hay “tiếng Nhật cho người mới bắt đầu”, “tự học tiếng Nhật tại nhà” là trang youtube sẽ ngay lập tức hiện ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn video dạy tiếng Nhật cả về giao tiếp, văn hóa cũng như ngữ pháp, từ vựng,… Tuy nhiên cách tự học tiếng Nhật tại nhà này thường chỉ phù hợp với người có độ tự giác cao, học nghe là chính, thường kiến thức sẽ không được hệ thống mà mang tính ngẫu hứng. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này để hỗ trợ cho việc học chứ không nên chọn nó làm phương pháp học chính.

  2. Học qua giáo trình tiếng Nhật

  Tiếng Nhật nằm trong top những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nên tài liệu giấy truyền thống để học tiếng Nhật cũng khá là phong phú và cũng chẳng khó khăn gì để bạn có thể download ebook học tập ngay trên internet. Bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam sử dụng là giáo trình Minna no Nihongo. Giáo trình này thì khá đầy đủ và chi tiết về từ vựng cũng như ngữ pháp.

  Có một lời khuyên là nên kết hợp học nhiều giáo trình cùng lúc vì các giáo trình đều có cùng hệ thống từ vựng và ngữ pháp. Học theo đa dạng giáo trình, gặp lại nhiều lần một hiện tượng ngữ pháp tiếng Nhật hay một từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ được nó một cách tự nhiên và lâu hơn, cũng giúp cho các bạn đỡ bị nhàm chán trong quá trình học tiếng Nhật. Cách học này chỉ dành cho những bạn nào thực sự có quyết tâm cao khi học tiếng Nhật tại nhà vì nó đòi hỏi tính tự giác khá cao, và lượng kiến thức trong sách cũng khá là nặng mà hoàn toàn bạn phải tự đọc tự nghiên cứu nên cũng cần đầu tư thời gian kha khá cho việc học. Học theo giáo trình không thể giúp bạn phát triển kỹ năng nghe và phản xạ với kiến thức, đây là nhược điểm lớn nhất của cách học này. Không có người theo sát và hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng bỏ cuộc từ những bài đầu tiên.

  7. Tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật tại nhà

  Việc cần có một gia sư dạy kèm tiếng Nhật tại nhà sẽ giúp bạn khắc phục được nhiều hạn chế mà bạn không mong muốn. Bạn có thể yêu cầu gia sư dạy kiến thức mà bạn đang cần để khắc phục những khó khăn đang gặp phải trong việc học tiếng Nhật. Một gia sư dạy tiếng Nhật tại nhà giỏi kiến thức, có khả năng truyền đạt có thể giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

  Các bạn học viên đang muốn học tiếng Nhật tại nhà hãy đến với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Địa chỉ gia sư tiếng Nhật chuyên dạy kèm tại nhà uy tín được rất nhiều quý phụ huynh và học viên tin tưởng lựa chọn.

  Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết với nền giáo dục tại Việt Nam, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình dạy kèm tiếng Nhật tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học viên.

  Đội ngũ gia sư tiếng Nhật tại Gia sư Tài Năng Trẻ đều là Giáo viên dạy giỏi tại các trường ĐH ngôn ngữ nổi tiếng như ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại Thương, ĐH Sư Phạm,… hoặc các du học sinh Nhật Bản, những người Nhật bản địa yêu quý Việt Nam. Với tinh thần trẻ đầy nhiệt huyết, Gia sư Tiếng Nhật chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ dễ dàng truyền đạt được đam mê và cái hồn của ngôn ngữ tới cho học viên, giúp học viên xây dựng hứng thú và tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

  Mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng hoặc tùy theo nhu cầu học tập và ôn luyện của học viên và gia đình với mức học phí cực kỳ hợp lý, đảm bảo phù hợp với điều kiện đại bộ phận gia đình.

  Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và chúng tôi hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Nhật tại nhà qua ứng dụng chúng tôi .

  Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng chúng tôi , phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

  Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

  Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

  Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

  Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà Tài Năng Trẻ luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư tiếng Nhật tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Từng Nghe Qua Trung Tâm Tiếng Nhật Vjcc?
 • Lớp Học Tiếng Nhật Ở Bà Rịa Vũng Tàu
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Saigon Vina Vũng Tàu
 • Khóa Học Tiếng Nhật Tại Vũng Tàu
 • Học Tiếng Nhật Giáo Viên Người Nhật: Bạn Đã Biết Các Địa Chỉ Nào Ở Tphcm?
 • Top Trường Nhật Ngữ Đáng Học Tại Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Về Khoa Đào Tạo Tiếng Nhật Trong Trường Đại Học
 • Danh Sách Các Cơ Sở Giáo Dục Tiếng Nhật Tại Nhật Bản (Thời Điểm Ngày 1 Tháng 10 Năm 2022)
 • Top 4 Trường Tiếng Nhật Tốt Nhất Ở Tokyo
 • Danh Sách Các Trường Du Học Nhật Bản Ở Tokyo
 • Top 9 Trường Nhật Ngữ Tốt Nhất Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh
 • Bạn đang băn khoăn trong việc chọn trường tiếng khi du học tại Nhật Bản. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tuyển sinh du học chúng tôi nhận thấy 10 ngôi trường sau được liệt kê trong danh sách những trường tiếng được đánh giá cao nhất. Điểm danh nào:

  1.Học viện ngôn ngữ YU

  Học viện ngôn ngữ Yu (Yu Language Academy) được thành lập từ năm 1974 tại Tokyo, Nhật Bản. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và không ngừng phát triển,“Học viện ngôn ngữ Yu” hiện đã là cái tên quen thuộc với mỗi học sinh, là thành viên của Hiệp hội Chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ và được đánh giá là một trong số những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng tại Nhật.

  Không chỉ chú trọng duy trì truyền thống dạy và học, Học viện ngôn ngữ Yu còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tổ chức các chương trình giao lưu du học sinh các nước, giúp các bạn sớm hòa nhập cuộc sống và bắt kịp tiến độ học tập

  2.Trường Nhật ngữ trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo ( TIUJ)

  Trường Nhật ngữ trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo được thành lập vào năm 1987. Kể từ khi thành lập tới nay trường được đánh giá là một trường Nhật ngữ uy tín, tạo bước đệm cho các bạn học tiếp lên đại học hay cao học.

  Tận dụng lợi thế từ việc liên kết với các trường đại học danh tiếng, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, lễ hội của sinh viên Nhật và tham dự các chương trình giao lưu quốc tế học sinh, sinh viên.

  Đại học quốc tế Tokyo được thành lập vào năm 1965. Hiện trường đã thành lập được 5 khoa với 11 chuyên ngành chính. Khóa nghiên cứu sinh 5 năm hiện có 6300 sinh viên trong đó có 770 bạn du học sinh đến từ 22 quốc gia khác nhau.

  Ngoài ra trường còn liên kết và mỗi năm gửi khoảng 100 bạn sinh viên sang đào tạo tại trường Đại học Willamette ở Salem, Oregon, Hoa Kỳ. Mục tiêu đào tạo của trường là phát triển nguồn nhân lực am hiểu sâu sắc văn hóa và các giá trị quốc tế.

  3.Trường Nhật ngữ Tokyo Human Academy

  Trường tiếng Nhật Human Academy thuộc Human Group – là tổ chức giáo dục và đào tạo nhân tài hàng đầu Nhật Bản. Nhà trường sử dụng rất nhiều tài liệu giảng dạy phong phú của Human Group, không chỉ tiếng Nhật, các học viên còn có thể trải nghiệm văn hóa và kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản như manga, anime, lồng tiếng và thiết kế vi tính

  4.Học viện Quốc tế Aoyama

  Học viện Quốc tế Aoyama là một ngôi trường Nhật ngữ được thành lập từ năm 1988 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, trường đã không ngừng cải thiện chất lượng giáo dục, trở thành một trong những học viện đào tạo Nhật ngữ uy tín. Với phương châm giảng dạy tiếng Nhật như một ngôn ngữ quốc tế, trường không những đào tạo cho học sinh những kiến thức về Nhật ngữ mà còn tạo nhiều cơ hội cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt,… để học tập thêm về văn hóa Nhật Bản.

  Học viện Aoyama nằm tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản – nơi nhịp sống dường như không bao giờ ngừng lại. Bạn có thể nhìn thấy tàu ra vào suốt đêm ngày ở ga Shinjuky, hay từng dòng, từng dòng người đi lại trên các đại lộ, các con đường của Tokyo. Nơi đây là một trong những địa điểm tập trung của những công ty hàng đầu thế giới, những thành tựu khoa học kĩ thuật mới nhất. Tuy hiện đại nhưng Tokyo vẫn không đánh mất những giá trị truyền thống độc đáo của mình. Sự hấp dẫn, nổi tiếng của Tokyo không chỉ là những tòa nhà chọc trời với khu trung tâm mua sắm sầm uất mà còn là những ngôi đền, những tượng phật vĩ đại, góp phần không nhỏ để làm nên một bản sắc riêng của Tokyo.

  5.Học viện quốc tế Yoshida

  Học viện quốc tế Yoshida tọa lạc trong một khuôn viên rộng tại Tokyo. Với khí hậu trong lành, ổn định, nhiều danh lam thắng cảnh và con người thân thiện, các trường học của Sapporo là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khắp nơi trên thế giới.

  Với bề dày hơn 52 năm xây dựng và trưởng thành Học viện quốc tế Yoshida là môi trường sư phạm lý tưởng đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trong và ngoài nước.

  Sau khóa học tiếng Nhật tại khoa tiếng Nhật của Học viện, các bạn sinh viên có thể đăng ký vào học tại các khoa đào tạo nghề của trường như: Khoa điện tử viễn thông, Khoa chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Khoa thương mại, Khoa tạo mẫu tóc, Khoa thể thao, khoa kinh tế….

  6.Trường Nhật ngữ JIN Tokyo

  Trường Nhật ngữ JIN Tokyo (tên cũ là ATI) thành lập năm 1974, tại quận Kita thành phố Tokyo và được hiệp hội xúc tiếnđào tạo tiếng Nhật công nhận tư cách pháp nhân là trường tiếng Nhật đạt tiêu chuẩn chất lượng cao có chương trình giảng dạy tốt. Đội ngũ giáo viên của trường đều là người Nhật Bản với kinh nghiệm dày dặn, khả năng chuyên môn vững vàng cùng lòng nhiệt tình, say mê công việc luôn sẵn sàng giúp sinh viên trong mọi hoàn cảnh để sinh viên hòa đồng nhanh với môi trường sống mới, yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.

  Ngoài ra, trường cũng tổ chức nhiều khóa học ngắn hạn, dài hạn và chương trình học online từ cấp sơ cấp tới ôn thi kỳ thi EJU.

  Trường Nhật ngữ JINTokyo luôn chú trọng duy trì truyền thống tốt đẹp là thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa lành mạnh cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ bóng đá cũng như các sinh hoạt cộng đồng giúp sinh viên mới dễ dàng làm quen và hòa nhập với tập quán sinh hoạt của Nhật Bản.

  7.Trường Nhật ngữ Japan Culture Language Institite

  Trường JCLI (Japan Culture Language Institute) tọa lạc tại Takadanobama, Shinjuku-ku (Làng đại học), ngay trung tâm thủ đô Tokyo,được thành lập năm 1980. Là trường chuyên dạy tiếng Nhật danh tiếng tại Nhật Bản vì sự kết hợp của truyền thống và uy tín. Trường được đánh giá cao về đội ngũ giáo viên giỏi, tỷ lệ vào đại học và chất lượng tiết học cao.

  Chương trình học đa dạng, có nhiều khóa học tùy vào mục đích và năng lực của học sinh. Khóa học luyện thi vào các trường Đại học công lập và dân lập. Khóa học luyện thi vào cao học ở các trường công lập. Khóa luyện thi vào các trường dạy nghề. Khóa học tập trung vào hội thoại tiếng Nhật. Khóa học chuẩn bị cho xin việc tại Nhật Bản.Thời gian nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm.

  8.Học viện giáo dục quốc tế TOCHIGI TIEI

  Tọa lạc ngay tại Utsunomiya – Tochigi, học viện TIEI (Tokyo International Education Institude) là trường trực thuộc tập đoàn Jellyfish Japan, được Jellyfish thành lập với mục tiêu đào tạo du học sinh đảm bảo chất lượng học tập với nhiều chương trinh du học, thực tập da dạng, hướng tới việc hỗ trợ nhiều nhất các du học sinh đã và đang chuẩn bị làm hồ sơ du học tại các chi nhánh Jellyfish trên toàn thế giới.

  Tochigi là trung tâm văn hóa lớn, vừa có nền giáo dục phát triển. Đây cũng là quê hương của nhiều trường Đại học, Cao đẳng bao gồm cả những trường về Khoa học và công nghệ, văn học, y học, giáo dục và nghệ thuật. Học viện TIEI nằm ở Utsunomiya, thủ phủ của tỉnh TOCHIGI với nền kinh tế phát triển và văn hóa độc đáo. Đây là một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho các bạn du học sinh đến học tập và làm việc.

  9.Trường Nhật ngữ Makuhari

  Trường Nhật ngữ Makuhari được thành lập năm 2010 ở quận Hanamigawa, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

  Trường Makuhari thuộc tỉnh Chiba, ngay liền kề Tokyo, đi đến sân bay quốc tế Tokyo – Narita khoảng 30 phút, đến công viên Tokyo Disney land 30 phút và đến trung tâm Tokyo khoảng 35 đến 40 phút tàu điện.

  Ưu điểm nổi bật của trường Nhật ngữ Makuhari là du học sinh có nhiều cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với người bản xứ ngay tại trong trường, vì thế du học sinh sẽ có nhiều cơ hội được thực hành và cọ xát để nâng cao vốn tiếng Nhật cũng như hiểu biết thêm về Văn Hóa Nhật Bản.

  Trường Nhật ngữ Makuhari cung cấp các khóa học tiếng Nhật và dự bị đại học cho các học sinh quốc tế có nhu cầu học tập lên các trường cao đẳng/đại học uy tín tại Nhật Bản.

  Bên cạnh đó, trường Nhật ngữ Makuhari còn tổ chức các khóa đào tạo giáo viên tiếng Nhật cho người Nhật. Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học tiếng Trung, Hàn.

  Trường Nhật ngữ Makuhari còn được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy.

  10. Học viên ngôn  ngữ quốc tế JILA

  Học viên ngôn ngữ quốc tế J-ILA Nhật Bản có hai trụ sở tọa lạc tại hai thành phố lớn của Nhật Bản: Hokkaido và Fukuoka. Thành phố Hokkaido nằm ở phía Bắc, là hòn đảo lớn thứ hai Nhật Bản, nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon nhất cả nước; đặc biệt là món cua tại thành phố cảng Hakodate nằm đối diện đảo Honshu. Bên cạnh đó, thành phố Fukuoka lại nổi tiếng là thành phố cảng sôi động, cửa ngõ giao thương buôn bán lớn nhất của Nhật Bản với các nước châu Á khác. Nơi đây còn được biết đến với cái tên “thành phố thân thiện” bởi môi trường trong lành, đường phố sạch sẽ, con người nhiệt tình và có nhiều phương tiện, máy móc hiện đại.

  Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cùng môi trường học tập lý tưởng, Học viện ngôn ngữ quốc tế J-ILA Nhật Bản hứa hẹn là bước khởi đầu vững chắc cùng bạn hướng tới tương lai tươi đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Trường Nhật Ngữ Tốt Nhất Tokyo Nhật Bản
 • Top 15 Trường Nhật Ngữ Uy Tín Khi Du Học Nhật Bản
 • Cần Gia Sư Dạy Tiếng Nga Tại Tp. Vinh, Nghệ An
 • Đào Tạo Dạy Học Khóa Học Tiếng Nga Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Tp Vinh, Nghệ An
 • Dạy Tiếng Nga Giao Tiếp Vinh
 • Dạy Và Học Tiếng Việt Tại Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Phong Trào Học Tiếng Việt Ngày Càng Nở Rộ Tại Nhật Bản?
 • Dịch Vụ Dạy Tiếng Việt Tại Nhà Cho Người Nước Ngoài
 • Gia Sư Tiếng Việt Cho Người Hàn Quốc Dạy Trực Tiếp Tại Nhà Học Viên Cam Kết Chất Lượng
 • Gia Sư Dạy Tiếng Việt Lớp 5 Tại Nhà Ở Hà Nội
 • Tiếng Việt Ở Úc: Tính Vùng Miền Trong Dạy Và Học Tiếng Việt Ở Úc
 • Giáo sư Iwai Misaki – trường Đại học Ngoại ngữ Kanda, Nhật Bản – trong bài viết gửi Lao Động đã nhấn mạnh rằng giới trẻ Nhật Bản có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Việt là một nguồn nhân lực quý giá của nước này.

  Ngày 3 tháng 11 năm nay, tại trường trường Đại học Ngoại ngữ Kanda, cuộc thi hùng biện tiếng Việt lần thứ 12 đã diễn ra. Số thí sinh năm nay là 23 người, chủ yếu là các sinh viên, học sinh học tiếng Việt của 9 trường đại học, trường chuyên môn, trường PTTH trên khắp Nhật Bản.

  Đề tài hùng biện năm nay nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật – Việt là “Việt Nam và tôi – Lần đầu gặp gỡ” và “Việt Nam – Điều đặc biệt trong tôi” (chọn 1 trong 2). Còn thơ là bài “Những cánh buồm (Hoàng Trung Thông)” và “Quê hương (Nguyễn Đình Huân)” (chọn 1 trong 2).

  Ban giám khảo gồm hai người là ông Phạm Quang Hưng – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và PGS. TS. Đỗ Mạnh Hồng đến từ trường Đại học Obirin.

  Năm nay, hai sinh viên (nhóm A – đọc thơ và nhóm D – hùng biện) của trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo và trường Đại học Osaka giành giải đặc biệt và được tặng vé khứ hồi đi Việt Nam.

  Những năm gần đây, số lượng trường tham gia cũng tăng lên, uy tín của cuộc thi này cũng được nâng cao.

  Mục đích của cuộc thi hùng biện tiếng Việt mà trường trường Đại học Ngoại ngữ Kanda tổ chức là tạo cơ hội cho sinh viên chuyên ngành tiếng Việt thể hiện kỹ năng giao tiếp tiếng Việt, nâng cao hơn nữa động lực học tập tiếng Việt.

  Chuyên ngành tiếng Việt tại trường Đại học Ngoại ngữ Kanda được thành lập vào năm 2001. Cùng với trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo, Đại học Osaka, đây là một trong số ít trường đại học lấy tiếng Việt làm chuyên ngành chính.

  Cuộc thi hùng biện lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2007, xuất phát từ nguyện vọng “chúng em muốn có mục tiêu trong thời gian đi học” của chính sinh viên theo học trong trường. Kể từ năm sau đó, cuộc thi mở rộng cửa cho những thí sinh đến từ các trường đại học có chuyên ngành tiếng Việt trên cả nước Nhật Bản, cho đến tận ngày nay.

  Trong việc học ngoại ngữ, cần có tầm nhìn lâu dài là phát huy như thế nào sau khi tốt nghiệp nhưng trước hết, xây dựng động cơ để biến việc học hằng ngày trở thành niềm vui là cực kỳ quan trọng.

  Sự giao lưu với bạn bè cùng chí hướng và kinh nghiệm cạnh tranh gay gắt đem đến cho sinh viên thêm một cơ hội học tập quý giá mà nếu chỉ học ở lớp thì không thể có được, như câu tục ngữ Việt Nam đã nói: “Học thầy không tày học bạn”….

  Tôi xin trích dẫn phát biểu của ông Phạm Quang Hưng – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, nơi đã hỗ trợ chúng tôi: “Tiếng Việt được coi là một ngôn ngữ khó đối với người nước ngoài. Nói cách khác, các bạn đang lựa chọn một con đường đầy thử thách, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm để vượt qua khó khăn. Tục ngữ tiếng Việt có câu: Có công mài sắt có ngày nên kim. Tôi tin rằng, tình yêu đối với đất nước và con người Việt Nam sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ giúp các bạn vươn lên để học giỏi tiếng Việt”.

  Cuộc thi hùng biện được sự hỗ trợ của công ty cổ phần AEON, công ty cổ phần SANSHIN INTERNATIONAL, SANSHIN VIETNAM JSC, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

  Theo lời khách mời, ông Iwata Shigeki (Quản lý nhóm Phát triển Nhân sự Công ty cổ phần AEON), công ty AEON đang triển khai 3 cửa hàng ở Việt Nam với chủ trương xuyên suốt là kinh doanh phải thích nghi với hoàn cảnh địa phương, nên dành nhiều tâm huyết nhất vào việc “phát triển nguồn nhân lực” tại chỗ: Nhân viên người Việt Nam vừa kế thừa thương hiệu của lòng tin và chất lượng Nhật Bản, vừa vận dụng một cách sáng tạo để thích hợp với xã hội Việt Nam. Nghĩa là, chính việc nuôi dưỡng nguồn nhân lực làm cầu nối văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam là chìa khóa mở ra thành công trong việc triển khai kinh doanh ra nước ngoài.

  Những người trẻ của Nhật có ý định học tiếng Việt tại các cơ quan giáo dục bậc cao không thích làm những việc giống người khác, mà tinh thần thử thách của họ vô cùng mãnh liệt. Họ thích thú trước những gì chưa từng biết, và không ngần ngại tích lũy những kinh nghiệm khác nhau, tiếp nhận những giá trị đa dạng. Có thể nói rằng, chính tính linh hoạt và tính tò mò, có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo như thế này lại rất phù hợp với chiến lược của các doanh nghiệp toàn cầu.

  Ở Nhật Bản, dân số giảm và ngày càng già hóa, số người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú lên đến khoảng 2.560.000 người vào cuối năm 2022. Thực chất Nhật Bản đang trong thời kỳ chuyển hóa thành một quốc gia di dân. Trong đó, số người Việt Nam lưu trú tại Nhật là hơn 260.000 người, du học sinh cũng tăng đến 70.000 người.

  Trước tình hình mới như thế thì giới trẻ Nhật Bản có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Việt là một nguồn nhân lực quý giá của chúng tôi. Tôi cho rằng mối quan tâm đến Việt Nam ở Nhật Bản càng tăng thì ngày càng nâng cao cơ hội để những “thông dịch” viên văn hóa hai nước như họ có thể hoạt động trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cô Gái Việt Dạy Học, Mở Kênh Youtube Riêng Tại Đài Loan
 • Cô Dâu Việt Nổi Bật Nhất Tại Đài Loan Vì Khả Năng Dạy Tiếng Việt
 • Dạy Tiếng Việt Tại Đài Loan (Trung Quốc): Để Bạn Bè Yêu Thêm, Hiểu Thêm Người Việt Nam
 • Nghề Hot Tại Xứ Đài: Dạy Tiếng Việt Cho Người Đài
 • Dạy Tiếng Việt Tại Đài Loan: Để Bạn Bè Yêu Thêm, Hiểu Thêm Người Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100