Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Không thể nào phủ nhận tiếng pháp không thật sự phổ biến và cũng ít sinh viên dự định du học thì phải học tiếng pháp. Nhưng càng ngày cũng càng có nhiều bạn du học nước pháp, yêu thích đất nước này và xem tiếng pháp quan trọng không thua kém gì tiếng anh. Vậy học tiếng pháp bắt đầu từ đâu? làm sao để mở rộng con đường du học đến với “kinh đô thời trang và ánh sáng của thế giới”.

  Phần 1: Trả lời câu hỏi: “Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu”

  Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu

  Học tiếng Pháp mỗi ngày tạo thói quen

  3.Học cấu trúc của ngôn ngữ

  Ngữ pháp là phần cốt yếu và trọng tâm của mỗi ngôn ngữ. Để nói và vận dụng chính xác, bạn phải chia động từ cho đúng với ngữ cảnh.

  Trong tiếng Anh, các từ thường trực tiếp và ngắn gọn hơn. Ví dụ tiếng Anh họ nói “bathroom”, thì người Pháp sẽ nói là “salle de bain” – tương đương với “the room of bath”.

  Học cách phát âm tiếng pháp. Điều này cực kì quan trọng, trong tiếng Anh có thể đọc và viết không hợp nhất với nhau trong khi tiếng Pháp sẽ có một cách phát âm chung. Bạn phải nắm kĩ cách phát âm của từng từ, cụm từ cụ thể này.

  Học kỹ cấu trúc ngôn ngữ khi học tiếng Pháp

  Phần 2: Học giao tiếp đơn giản

  Học tiếng pháp đồng thời với việc bạn đặt chân lên nền văn hoá của đất nước này. Những quyển sách ngoài việc cung cấp hệ thống từ cho bạn, còn giúp bạn hiểu thêm về văn hoá nơi đây, từ đó sử dụng ngôn ngữ đúng cách và hiệu quả. Những quyển sách dành cho trẻ em là một sự khởi đầu tốt nhất cho việc bắt đầu bất kì ngôn ngữ nào. Bạn hãy nhớ xem những quyển sách thiếu nhi lúc nhỏ đã giúp bạn ghi nhớ tiếng mẹ đẻ như thế nào thì chúng cũng sẽ tạo cho bạn một bước đệm tương tự. Xa hơn một chút, khi đã bước đầu tìm hiểu xong về đất nước Pháp, bạn hãy tìm thêm cho mình những quyển sách yên thích. Điều này sẽ giúp bạn yêu thích cuốn sách hơn nữa, bạn cũng dễ dàng lĩnh hội văn bản một khi đã thấm nhuần cốt truyện. Tốt hơn, bạn nên bắt đầu từ một quyển sách dễ, vì bạn có thể hiểu nhanh hơn một cuốn có nội dung phức tạp.

  2. Sử dụng sổ ghi chép tiếng Pháp

  Học tiếng Pháp bằng cách ghi chép những thứ quan trọng

  Học tiếng Pháp thông qua những bộ phim

  Số đông những người sử dụng được đa ngoại ngữ đều tin vào hiệu ứng bóng đổ (shadowing) để học nhanh nhất một ngôn ngữ. Khi đi ra ngoài, bạn hãy đeo headphone và nghe những đoạn ghi âm. Trong lúc bạn đi, hãy cố gắng lặp lại theo những từ mình nghe được, bắt chước giọng điệu cũng như thái độ với từng đó. Lặp đi, lặp lại. Điều này sẽ làm bạn nhớ ngôn ngữ một cách vô thức, hình thành các phản xạ giao tiếp và tư duy ngôn ngữ trong đầu.

  4. Bạn đồng hành

  Hãy tìm một người bạn qua mạng, hay thử rủ bạn bè có chung sở thích và mục tiêu học tiếng Pháp. Cùng nhau lập kế hoạch, chia sẻ kiến thức, giao tiếp chính là cách tạo động lực một cách vui vẻ và tự nhiên nhất. Đồng thời, đừng ngại góp ý một cách thẳng thắn để cùng nhau tiến bộ tốt nhất.

  Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Từ A1
 • Sách, App Và Từ Điển Học Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Đức B1 Mất Bao Lâu Với 4 Kỹ Năng
 • Bí Quyết Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2 (Phần 1)
 • Học Tiếng Pháp Qua Bài Hát
 • Chắc các bạn chưa biết, Tiếng Pháp là ngoại ngữ được sử dụng phổ biến tại 28 quốc gia và còn là ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại các tổ chức trên thế giới. Chính vì vậy, việc mà số người lựa chọn học tiếng Pháp ngày càng nhiều.Tuy nhiên, để bắt đầu học một ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng. Vậy học tiếng Pháp như thế nào? Học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu? Đây luôn là những câu hỏi của rất nhiều bạn đang muốn bắt đầu học tiếng Pháp. Nhận thấy được những băn khoăn của các bạn, bài viết sau đây của gia sư Tài Năng sẽ mách cho các bạn bí quyết khi bắt đầu học tiếng Pháp

  Hãy xác định cho mình mục tiêu khi học tiếng Pháp của bạn là gì? Du học, du lịch, định cư, làm việc,… hay những mục tiêu khác? Xác định mục tiêu sẽ giúp các bạn học đúng trọng tâm vào những nội dung cần thiết, không phải học quá nhiều học quá lan man. Có mục tiêu các bạn sẽ tự xây dựng được lộ trình học tập riêng cho mình và phân chia thời gian học tập sao cho hợp lý. Hãy đặt mục tiêu và thời gian hoàn thành mục tiêu đó để các bạn có được động lực học và biết cách học khi nào cần chậm khi nào cần tăng tốc.

  Chú trọng phát âm

  Học từ vựng luôn là điều cần được chú trọng khi học ngoại ngữ. Tiếng Pháp cũng không ngoại lệ, các bạn cần có được vốn từ vựng lớn mới có thể áp dụng vào mọi tình huống cũng như hỗ trợ học các kỹ năng cần thiết. Bạn không nhớ được từ vựng sẽ rất khó để các bạn học kỹ năng khác. Đừng học từ vựng theo cách truyền thống là viết hàng chục lần một từ rồi đọc. Nó rất dễ khiến bạn cảm thấy chán nản và mau chóng bỏ cuộc. Hãy học từ kết hợp với việc đặt câu. Ví dụ bạn học được từ quả cam, hãy đặt câu là quả cam này tươi quá! Việc kết hợp như vậy vừa giúp các bạn học được từ vựng, vừa giúp bạn học được cách sắp xếp một câu hoàn chỉnh. Vừa học vừa thực hành thì còn gì bằng đúng không nào.

  Luôn luyện tập, thực hành nhiều hơn

  Các bạn hãy luôn kiên trì luyện tập, thực hành nhiều hơn trong quá trình học. Chỉ có thực hành các bạn mới có thể biết cách áp dụng những bài học của mình vào thực té. Thực hành và không ngừng luyện tập giúp các bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn bao giờ hết. Luyện tập sẽ giúp các bạn củng cố bài học và nâng cao khả năng của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?
 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học tiếng Pháp cho người bắt đầu bao giờ cũng cần đam mê và sự chịu khó, không chỉ là học mà còn để hiểu hơn về đặc trưng ngôn ngữ và văn hóa Pháp, vì thế công việc học tiếng Pháp hiệu quả cần biết rõ và hiểu một cách rõ ràng về đặc trưng của ngôn ngữ để việc học hiệu quả.

  Học tiếng Pháp khi mới bắt đầu học cần có sự hướng dẫn kỹ lưỡng và phương pháp học đúng đắn, giai đoạn đầu không cần vội vàng chỉ cốt yếu ở việc làm quen và duy trì đam mê học tiếng Pháp.

  Học tiếng Pháp cho người bắt đầu

  Học tiếng Pháp tốt cần nhiều nguồn học đa dạng

  Cũng giống như các quốc gia của Cộng đồng Pháp ngữ, văn hóa Pháp đi vào vào văn hóa Việt Nam một cách tự nhiên nhất tạo nên những con người và hiện tượng trong những giai đoạn nhất định (theo thống kê gần nhất là vào đầu thế kỷ 20, nhân sĩ, trí thức và nghệ sĩ lớn của Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ văn hóa và ngôn ngữ Pháp). Các bạn có biết rằng thế hệ những nhà thơ mới của Việt Nam hầu như đều bị ảnh hưởng chi phối bởi những đặc trưng trong hệ thống văn học Pháp từ cách sử dụng câu từ đến công việc gọt sắc ngữ nghĩa, tạo nên một phong trào lớn lao và có một không hai trong lịch sử văn học nước nhà.

  Chính vì những lẽ đó có thể thấy rằng việc học tiếng Pháp thì bạn học sẽ có nhiều cơ hội để tiếp thu tốt.

  Người học tiếng Pháp nên nắm vững cơ bản

  Quá trình tự học tiếng Pháp trong giai đoạn khởi đầu bao giờ cũng hấp dẫn, tò mò khám phá, tuy nhiên suy khoảng một tháng bạn học sẽ bị choáng ngợp trong một biển kiến thức bao la. Lúc đó việc tự chế tạo cho mình một con thuyền vững chắc là vô cùng quan trọng để chinh phục biển kiến thức bao la.

  Quá trình học tiếng Pháp cơ bản không thể thiếu các yếu tố đầu vào đó chính là nền tảng, là nguồn vốn để thúc đẩy người học ngày một tiến bộ hơn. Nguồn vốn ban đầu là về từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp, là kỹ năng bền bỉ rèn luyện và kiên nhẫn, hay đó là các yếu tố về thái độ học tập.

  Số từ vựng tiếp thu trong quá trình học tiếng Pháp rất quan trọng, nếu có sự đầu tư kỹ lưỡng thì việc thu gom từ vựng của bạn sẽ đạt được một số lượng khá ổn định. Việc tiếp thu từ vựng bắt đầu từ các công việc hàng ngày như đọc nhiều và đọc rộng, đọc từ nhiều nguồn internet và sách giáo trình.

  Học tiếng Pháp luôn cần đầu tư một lượng thời gian lớn

  Người mới học tiếng Pháp cần nắm vững cơ bản

  Thời gian dành cho việc học là vấn đề quan trọng cần được quan tâm.

  Việc học tiếng Pháp đòi hỏi ở người học một khoảng thời gian cố định, để việc học tiếng tiếng cho người bắt đầu quen dần và từ đó làm bàn đạp để tăng tốc.Mỗi ngày nên dành ra ít nhất 3 tiếng để tự học tiếng Pháp, đồng thời chia nhỏ thời lượng học thành nhiều khung giờ, mỗi khung giờ sẽ thích hợp để học một kỹ năng khác nhau. Trong quá trình học nên lựa chọn cho mình những nội dung thông tin học thích hợp với trình độ, tránh học những bài học vượt quá khả năng sẽ rất dễ nhàm chán.

  Chia thời gian thành từng khung gờ để tận dụng học hỏi kiến thức là vấn đề quan trọng trong việc tiếp thu kiến thức.

  Tags: tự học tiếng pháp giao tiếp, giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp từ con số 0, học tiếng pháp online miễn phí cho người mới bắt đầu, nói tiếng pháp, học tiếng pháp có khó không, hướng dẫn giao tiếp tiếng pháp, từ vựng tiếng pháp

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Từ A1
 • Sách, App Và Từ Điển Học Tiếng Pháp
 • Mới Học Tiếng Pháp, Chưa Biết Gì? Đây Là Tài Liệu Dành Cho Các Bạn!
 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Đức B1 Mất Bao Lâu Với 4 Kỹ Năng
 • Sử dụng ngôn ngữ đã biết một cách có hiệu quả

  Hiện nay, với sự phổ biến của tiếng Pháp thì hầu hết mọi người đều có thể sử dụng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Pháp. Đây chính là những lợi thế rất lớn cho những ai muốn bắt đầu với tiếng Pháp.

  Tiếng Pháp và tiếng Việt đều dùng chung hệ chữ cái latinh nên bảng chữ cái và cách phát âm của tiếng Pháp cũng khá giống với tiếng Việt. Trong tiếng Pháp có khá nhiều từ có cách đọc khá giống với tiếng Việt như: der garter(vườn)…sẽ rất quen thuộc và dễ dàng với những ai biết Tiếng Pháp.

  Nhưng rõ ràng khi chúng ta sử dụng một loại ngôn ngữ trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng khi chúng ta muốn học một ngôn ngữ mới. Khi học tiếng Pháp bạn cần loại bỏ tư duy áp đặt theo các ngôn ngữ đã biết, học bằng cách như vậy mới đem lại hiệu quả cao nhất.

  Sáu bước để bắt đầu học tiếng Pháp 1 – PHÁT ÂM VÀ ĐỌC

  Rõ ràng đây là phần dễ nhất với người Việt khi bắt đầu học tiếng Pháp tốt nhất, Dĩ nhiên là có sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ khi phát âm nhưng nhìn chung thì tương đối giống. Chúng ta nên học phát âm ngay từ khi học vì như thế mỗi lần bắt gặp một từ vựng tiếng Pháp nào còn mới thì mặc dù chưa hiểu nghĩa của nó nhưng do có đọc qua nên chúng ta đã sở hữu được 50% từ đó. Hãy cố gắng ghi nhớ khi có điều kiện ta tra cứu lại giúp ta nhớ được lâu. Và nếu bạn có khả năng đọc tốt mới hiểu (nghe) tốt được. Đây là bước quyết định thành hay thất bại trong quá trình học tiếng Pháp của bạn. Vì vậy bạn nên chú trọng đến nó.

  2 – ĐẶT CÂU ĐƠN GIẢN

  Hãy cố gắng đặt câu đơn giản nhất với 3 thành phần cơ bản: chủ ngữ, vị ngữ và 1 thành phần bổ sung vị ngữ. Sau khi đặt những câu đó, bạn nên bắt đầu học nói ngay, không nói bật ra được thành câu cú thì chúng ta sẽ bị quên. Có rất nhiều bạn học rất chăm chỉ thế nhưng rồi lại đâu vào đó. Hãy nhớ để thành công thì học luôn phải đi đôi với hành.

  3 – HỌC THÌ TRONG TIẾNG PHÁP

  Tất cả các ngôn ngữ đều có 3 thì chính là: quá khứ, hiện tại, tương lai. Mỗi thì này lại được chia làm hai nên tổng cộng chỉ có 6 thì để nhớ. Nếu so sánh về thì với tiếng Pháp và tiếng Việt thì tiếng Pháp dễ hơn nhiều. Sau khi học thì nên sử dụng ngay những câu đơn giản trên luyện theo thì để nói. Như thế chúng mình sẽ có một thứ trừu tượng chính xác như ý nghĩa của một câu nói.

  Sau khi đã có thể nói được những câu đơn giản theo thì một cách tương đối thì bạn hãy tìm hiểu về 10 loại từ trong tiếng Pháp. Trước tiên hãy bắt đầu với động từ tiếng Pháp vì động từ là linh hồn của một câu nói. Cũng vì thế ngay từ đầu ta nên tập trung học động từ sau đó mới đến các danh từ có thể hiểu và thậm chí sử dụng ngay được nhưng học xong bạn vẫn chưa chắc có thể hiểu được hết ý nghĩa. Do đó, sử dụng động từ thì bao giờ cũng phải có luyện tập. Thêm nữa, các động từ tiếng Pháp thường rất đa dạng và có ý tổng quát. Có rất nhiều động từ ta không thể dịch hết nghĩa mà phải dịch ra rất dài dòng qua tiếng Việt rất tốn thời gian.

  Giống với tiếng Pháp động từ tiếng Pháp phải chia đúng với từng cấu trúc. Vì thế nó hoàn toàn phụ thuộc vào động từ. Nếu ta không chia động từ thì sẽ không nói thành câu hoàn chỉnh được. Mà không nói bật ra được thì dù có chăm học đến đâu rồi cũng sẽ bị quên đi. Rất may mắn là chia động từ trong tiếng Pháp có những quy tắc nhất định và chúng tương đối dễ học. Hãy làm quen với những quy tắc này và bạn sẽ thấy chia động từ là không quá khó khăn.

  6 – HỌC 9 LOẠI TỪ CÒN LẠI VÀ NHỮNG THÀNH PHẦN CÂU

  Đây mới chính là sự phấn đấu gian khổ nhất khi học tiếng Pháp. Bạn hãy tìm mọi cách để trình bày một cách đơn giản ngắn gọn nhất, hãy tìm mọi cách để cụ thể hóa bằng cách liệt kê. Đầu tiên chúng ta phải hiểu lý thuyết, sau đó sẽ tìm những bảng liệt kê đó để tìm cách nhớ lại chúng.

  Rõ ràng, học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu không hề dễ dàng, hãy dành nhiều thời gian và công sức thì bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Từ A1
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu Mới Đúng
 • Tiếng Pháp Dành Cho Người Mới Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Pháp Tại Nha Trang
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Pháp Ở Đắk Lắk
 • ​học Tiếng Pháp Tiến Bộ Nhanh Chóng Hơn
 • Muốn học được tiếng Pháp, điều cơ bản nhất bạn phải học đó là làm quen với bảng chữ cái. Hãy tập làm quen với các ký tự tiếng Pháp để biết thêm cách đọc cũng như cách viết và phát âm sao cho đúng. Để có thể dễ dàng hơn trong việc học bảng chữ cái, các bạn nên tìm các video hướng dẫn cách đọc và phát âm sau đó hãy tập theo như vậy, chắc chắn bạn sẽ học được ngay.

  Học từ vựng và ngữ pháp

  Hiện nay, ngoài việc học tiếng Pháp, bạn còn có thể đăng ký các khóa học trên mạng để bổ sung kiến thức. Chỉ cần với chiếc máy tính hay chiếc điện thoại thông minh cùng với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đăng ký thành công khóa học đấy rồi. Các khóa học này không những cung cấp cho bạn nhiều bài học bổ ích mà còn giúp bạn bổ sung nhiều kỹ năng như đưa ra những bài tập đa dạng và nhiều video có người bản xứ dạy học. Nếu như bạn thuộc tuýp người nhanh nhẹn, thích sự giao lưu với người khác, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà hãy đến với các câu lạc bộ dành riêng cho người yêu thích và đam mê tiếng Pháp. Hãy mạnh dạn và giao tiếp với các bạn quốc tế để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Việc tham gia các câu lạc bộ không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và ứng xử trong những tình huống mà còn giúp bạn khắc phục những lỗi mà mình hay mắc phải.

  Không có con đường nào luôn thẳng tiến để bạn dễ dàng bước đi. Nhưng với sự luyện tập và không ngừng nỗ lực thì gia sư tin rằng bạn sẽ dần tiến bộ. Với những phương pháp và cách học mà gia sư Tài Năng chia sẻ đến các bạn. Đội ngũ gia sư chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

  Trần Trúc Nhi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Học Tiếng Pháp Tại Đâu Là Tốt Nhất?
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Nghe Nói Được
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Thông Thạo
 • 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Đáng Để Học Tại Tp.hcm
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Đức B1 Mất Bao Lâu Với 4 Kỹ Năng
 • Bí Quyết Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2 (Phần 1)
 • Với nhu cầu học tiếng Pháp ngày càng tăng của rất nhiều người thì câu hỏi đặt ra là tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, bắt đầu từ đâu, học từ cái gì và học như thế nào? Đây không phải câu hỏi của riêng ai khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới. Vì hiểu được những khó khăn mà người bắt đầu học tiếng Pháp gặp phải nên bài viết này trung tâm gia su tieng Phap tai nha xin chia sẻ một số kinh nghiệp được tổng hợp lại, nhằm giúp người mới bắt đầu có thể học tiếng Pháp hiệu quả ngày từ đầu. Cần bắt đầu học tiếng Pháp từ đâu và học như thế nào?

  Học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu

  Kết hợp cả tiếng Việt và tiếng Pháp

  Cùng với đó, khi bạn giao tiếp bằng tiếng Việt có thể xen một vài từ tiếng Pháp vào câu nói là điều hoàn toàn chấp nhận được. Chỉ cần bạn lưu ý về việc xuất hiện của từ tiếng pháp trong câu tiếng Việt phù hợp, lịch sự và phát âm chuẩn.

  Kết hợp cả 2 ngôn ngữ sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhưng bạn phải tách biệt được tiếng Việt đọc khác tiếng Pháp và hãy nhớ không nhìn tiếng Pháp mà đọc như tiếng Việt.

  Trẻ học tiếng Pháp bắt đầu từ con số 0

  Trong thực tế đã thấy có rất nhiều người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng khi bắt đầu học sẽ chăm chăm vào việc học ngữ pháp và từ vựng. Để rồi sau nguyên một thời gian dài có thể nắm được ngữ pháp tốt, nhớ nghĩa được rất nhiều từ vựng nhưng lại không đọc được đúng, không phát âm chính xác từ đó. Đã rất nhiều người mắc phải điều đó nên bài viết này nhắc nhở các bạn không nên sai giống những người đi trước. Bạn hãy xác định rằng khi bắt đầu học tiếng Pháp cần phải học phát âm chuẩn, học đọc từ vựng đúng cái đã.

  Ngày xưa khi còn nhỏ, quá trình học tiếng Việt của bạn cũng bắt đầu từ nghe – nói rồi mới đi học và tập đọc, tập viết. Và bây giờ bạn học tiếng pháp cũng áp dụng đúng nguyên tắc đó sẽ đem lại hiệu quả học cao hơn. Khi bạn đã rèn luyện khả năng phát âm của mình tốt thì bạn nghe tiếng pháp rất dễ và bạn nói cũng dễ. Vậy nên ngay từ đầu học, hãy đặc biệt lưu ý tới việc học phát âm,học nói trước vì nó sẽ quyết định kết quả của cả quá trình dài sau đó.

  Học tiếng Pháp nhanh nhất

  Luyện tập đặt câu đơn giản với từ vựng

  Học từ vựng không phải là bạn chỉ học mỗi từ đó nghĩa là gì, phát âm ra sao, nhấn âm như nào sẽ rất khó học mà lại nhanh quên. Phương pháp học từ vựng hiệu quả đó là luyện tập đặt câu đơn giản với những từ vựng đã học. Mỗi câu ít nhất phải có chủ ngữ, vị ngữ và bổ ngữ. Sau khi đã nắm được từ vựng, đã đặt được câu hoản chỉnh với từ đó thì hãy luyện tập đọc đúng câu đó. Nên nhớ, không nên chăm chăm học từng ký năng tách rời mà phải kết hợp thì mới đem lại kết quả cao. Học đi đôi với hành.

  Học ngữ pháp hiệu quả

  Trong giao tiếp của tất cả cá ngôn ngữ đều có 3 thì chính là Quá khứ, hiện tại và tương lai. Vậy nên bạn có thể chia thời gian biểu ra để sắp xếp học các thì trong tiếp Pháp để có thể sử dụng trong việc đặt câu, diễn tả ý mà dùng thì phù hợp. Để có một câu hoàn chỉnh bạn cần lựa chọn cấu trúc câu phù hợp, từ vựng phù hợp và thì sử dụng sao cho phù hợp. Kết hợp lại mới có thể có một câu hoàn chỉnh và chính xác, luyện tập như thế về lâu dài chính là cách để bạn nâng cao kỹ năng của bản thân.

  Gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà

  Thống kê những kiến thức đã học và cần phải học

  Thực chất khi bắt đầu học tiếng Pháp việc bắt đầu từ đâu rất quan trọng và bạn cần xác định ngay từ đầu để dành nhiều thời gian sau tiến hành học theo đúng hướng đã xác định. Vì thế cho nên, giai đoạn nào cũng quan trọng, bạn hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu rồi bắt đầu học để việc học có kế hoạch, có định hướng rõ ràng sẽ đem lại hiệu quả, tránh đi lệch hướng.

  Học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2
 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • Việc tiếng Pháp nói riêng luôn cần thời gian nhất định, học tiếng Pháp để làm một công việc mình mơ ước trong một công ty đa quốc gia, đi du học ở Pháp, tuy nhiên việc học tiếng Pháp cơ bản thì nhiều bạn học lại gặp nhiều khó khăn vì không biết học từ đâu và phát triển để cải thiện như thế nào.

  Học tiếng pháp ban đầu khi mới tiếp xúc với những kỹ năng cần thiết luôn đòi hỏi cần có phương pháp thích hợp để phát triển và xác định những bước đi ban đầu.

  Học tiếng Pháp cần có bước đi ban đầu vững chắc

  Việc nắm bắt kiến thức nền tảng ban đầu là việc quan trọng bậc nhất bởi vì đó sẽ là con đường đi của bạn trên chặn đường học tiếng Pháp hiệu quả sau này. Nền tảng ban đầu là hệ thống từ vựng, là mẫu câu và kiến thức ngữ pháp, nếu như nắm vững những kỹ năng trên thì việc học tiếng Pháp hiệu quả sẽ đơn giản hơn, đó sẽ là cách thức giúp cho việc học tiếng Pháp hiệu quả.

  Học tiếng Pháp cơ bản với nền tảng từ vựng.

  Học từ vựng là việc tất yếu và quant rọng bậc nhất cho người học tiếng Pháp. Học tiếng Pháp để giỏi và thành thạo nên sưu tầm cho mình một lượng từ vựng kha khá. Việc học từ vựng nên được chú trọng từ nhiều nguồn và phương pháp học đúng đắn

  Nắm vững từ vựng cơ bản khi mới học tiếng Pháp

  Học tiếng Pháp ban đầu cần kiên trì và say mê học tập

  Với một lượng lớn kiến thức về hệ thống từ vựng, mẫu câu và ngữ pháp đi liền đó là những dạng bài tập rất đồ sộ, cộng thêm việc trau dồi kỹ năng thích hợp cho việc học đầy đủ 4 kỹ năng. Do đó để tiếp thu kiến thức mới và đồng thời giữ được lượng kiến thức đó làm tài sản của bản thân thì việc ôn luyện và học tập thường xuyên là cần thiết.

  Tra từ điển thường xuyên là cách học tiếng Pháp tốt

  Tạo môi trường học tiếng Pháp

  Tạo một môi trường tiếng Pháp đầy đủ rất cần thiết, nhìn thấy tiếng Pháp mọi nơi, nghe tiếng Pháp nhiều lần. Việc nhìn thấy tiếng Pháp thường xuyên cần đọc nhiều, ghi nhiều và dán ở những nơi cần thiết. Nghe tiếng Pháp về các bài nhạc hay, những bài đọc hội thoại và nghe những bài tài liệu. Tải nhạc và dữ liệu vào điện thoại và MP3,4 để nghe thường xuyên là việc làm bắt buộc để trau dồi khả năng nghe và nói.

  Nghe những bài hát yêu thích, xem những bộ phim có thần tượng yêu thích hay những câu chuyện tình lãng mạn Pháp, tiếp xúc nhiều để hiểu nhiều và từ đó có thêm nhiều đam mê giúp chặn đường học tiếng Pháp thêm mở rộng.

  Tags: học tiếng pháp giao tiếp cơ bản, học tiếng pháp online miễn phí cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp từ con số 0, từ vựng tiếng pháp, nói tiếng pháp, ngữ pháp tiếng pháp cơ bản, phát âm tiếng pháp, tiếng pháp lớp 6

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Từ A1
 • Sách, App Và Từ Điển Học Tiếng Pháp
 • Mới Học Tiếng Pháp, Chưa Biết Gì? Đây Là Tài Liệu Dành Cho Các Bạn!
 • Sách Ngữ Pháp Tiếng Pháp Trình Độ A1 Đến B2
 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Đức B1 Mất Bao Lâu Với 4 Kỹ Năng
 • Bí Quyết Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2 (Phần 1)
 • Học Tiếng Pháp Qua Bài Hát
 • Áp Dụng Học Tiếng Pháp Qua Bài Hát
 • Những phương pháp học tiếng Pháp mỗi người đều có cách học riêng biệt nhận thức được những lợi ích và định hướng cho mình một ngoại ngữ cần theo đuổi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người thời gian, chi phí bỏ ra đa số mọi người luôn băn khoăn về vấn đề này nên học tiếng Pháp ở đâu? phương pháp nào hiệu quả nhất? Học phí có phù hợp hay không?

  Những phương pháp học tiếng Pháp mỗi người đều có cách học riêng biệt nhận thức được những lợi ích và định hướng cho mình một ngoại ngữ cần theo đuổi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người thời gian, chi phí bỏ ra đa số mọi người luôn băn khoăn về vấn đề này nên học tiếng Pháp ở đâu? phương pháp nào hiệu quả nhất? Học phí có phù hợp hay không? Từ kinh nghiệm cá nhân và những người đang theo đuổi tiếng Pháp sẽ đưa ra một số gợi ý những cách học tiếng Pháp. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

  Học tiếng Pháp cơ bản 1. Học bằng audio

  Có khoảng 277 triệu người hiện đang sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Tiếng Pháp được coi là một trong 6 ngôn ngữ chính được sử dụng tại Liên Hợp Quốc và thứ tiếng này được sử dụng phổ biến ở một số nước khác như Belarus, Kazakhstan và một số vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ cũng là ngoại ngữ được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn nhất trong các trường học và trường đại học mà ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh.

  2. Trong các lớp học

  Không có gì đáng ngạc nhiên, bạn có rất nhiều cách để chọn học loại ngôn ngữ này:

  Đối với một số người có thể đủ khả năng học một ngôn ngữ, nhưng không có thời gian phù hợp để học với các phương pháp truyền thống, các khóa học đa phương tiện là một lựa chọn tốt cho dù bạn thực hành nghe và nói với đĩa CD tại nhà của bạn thời gian rãnh. Hạn chế chính của các phương pháp này là chi phí đầu tư cho phần cứng cao và nếu chương trình học quá lâu có thể trở nên lỗi thời.

  Học tiếng Pháp trực tuyến đã đã phổ biến không còn xa lạ với người học và đã trở thành một sự thay thế khả thi đối với các hình thức giảng dạy truyền thống hơn. Nó trở thành tiêu chuẩn cho những người không có thời gian và rảnh rỗi nhưng vẫn muốn tiến bộ với việc học của họ. So với phương pháp trên, các chương trình trực tuyến dựa trên đăng ký luôn cập nhật, cải tiến và bổ sung các khóa học mới không yêu cầu mua thêm.

  Khi nghe phonétique nhiều, bạn sẽ thấy là: Ồ! Hóa ra vin, un, bain, vingt, cinq… nghe kĩ ra thì không hề giống nhau tẹo nào. Chúng có sự khác biệt nhất định. Tinh tế hơn nữa bạn sẽ thấy là C’est – sais – cher cũng có sự khác biệt. Hoặc như chatelet – forêt – aimer không phải đọc thành “ê” hết đâu. Nghe một thời gian các âm dr – pr – br – gr, dần dần bạn không bị lẫn nữa. Các âm s, x, ch, ç đọc đúng chuẩn là như thế nào. Khi đã nghe được âm đúng, bạn viết chính tả lại sẽ cũng đúng. Nếu viết chính tả đúng tức là đã biết chính xác từ đang nói là gì, bạn sẽ hiểu đúng.”

  Học tiếng Pháp online

  https://www.youtube.com/watch?v=NQA…

  https://www.youtube.com/watch?v=YCw…

  https://www.youtube.com/watch?v=5Y4…

  6. Học tiếng Pháp bằng cách chơi trò chơi

  https://www.youtube.com/watch?v=t72…

  Học tiếng Pháp online nâng cao hiệu suất học tập của bạn Tags: học tiếng Pháp, hoc tieng Phap, tu hoc tieng Phap, tự học tiếng Pháp, kinh nghiệm xin visa du học Pháp

  Ngoài việc nghe để học phát âm ra, việc nghe đi nghe lại những bài nghe đơn giản, cực kì đơn giản, không nhất thiết phải phù hợp với trình độ trung cấp, cao cấp của bạn…. rất có lợi. Vì đó là cách thức mà não bộ chúng ta ghi nhớ thông tin, nó cần có sự lặp đi lặp lại thông tin để lâu dần hình thành các nếp nhăn trên não. Khi nghe một bài nghe đơn giản, bạn thậm chí có thể thuộc làu làu trong nửa ngày và nói răm rắp. Như vậy, có phải là bạn sẽ ghi nhớ được đoạn hội thoại nhanh hơn rất nhiều không?

  ” Trong vòng 2 tuần đến 1 tháng đầu tiên (tùy thuộc vào khả năng và độ khó của bài nghe đối với bạn), bạn hãy chỉ chọn ra một bài cảm thấy gắn bó được (ý là hay, bạn có thể bật chế độ repeat mà không chán) để luyện. Hãy nhớ, chỉ cần luyện 1 bài là đủ. Luyện đến khi nào bạn có khả năng phát chế độ repeat cho mình luôn. Tức là thay vì máy nói thì giờ đến lượt bạn nói, y chang không sai một chữ. Hãy gạch chân trong đầu điều quan trọng này: GHI NHỚ là việc quan trọng nhất trong giai đoạn đầu của chu trình luyện nghe.”

  ” Sau khi đã vững vàng rồi, bạn hãy tìm những bài phù hợp với trình độ của mình, các bạn có thể luyện nghe với sách bài tập (trả lời câu hỏi, đánh trắc nghiệm, đoán từ…) đây là cách luyện nghe hiểu. Những bài tập này kiểm tra khả năng của bạn, có biết cách bắt ý chỉ qua 2,3 lần nghe hay không. Thực ra thì bạn không cần nghe hiểu hết, chỉ cần nắm được mạch, đoán mò cũng có thể ra. Mình không khuyến khích cách này với các bạn thực sự muốn luyện nghe lắm, nhất là một khi đã lên trình độ B1, B2… Nhiều khi, đi thi trúng tủ bài nghe, đến bài nói thì nghe mà không hiểu câu hỏi của Ban giám khảo.”

  Và sau khi lấy bằng thì khả năng nghe cũng tự đó mà bay biến. Vấn đề ở đây là gì? Bạn luyện quá nhanh, không đầu tư nhiều thời gian cho một bài nghe. Một bài nghe hiểu để làm hết bài tập, bạn cần ít nhất 15 phút. Và nếu nghe với mục đích để học, bạn cần khoảng thời gian là 30 phút cho mỗi lần, kéo dài trong ít nhất 2-3 ngày. Bạn cũng có thể luyện nghe viết chính tả, nghe xong tự soạn lại nội dung nghe của mình, chính xác tới từng chữ một. Đừng chọn bài khó kẻo nản chí sớm, tin mình đi, cứ dễ mà chắc ăn vẫn hơn. Vì bạn chỉ mới ở giai đoạn thứ hai của hành trình luyện nghe thôi. “

  ” Đang nghe quen giọng Paris thì chuyển sang giọng tiếng Pháp do người nước ngoài nói như: người Québec – Bỉ – Thụy Sĩ – Châu Phi – Trung Đông. Hãy coi như một trò chơi vui, không cần phải tập trung công sức nghe thường xuyên và viết chính tả. Bạn hãy thử nghe rồi tự dịch sơ lại các ý trong đoạn băng/clip/ file ghi âm đó. Tiến xa hơn việc dịch là tự tóm tắt lại nội dung bằng tiếng Pháp – bỏ qua bước chuyển sang ngôn ngữ trung gian (tiếng Việt).

  Nếu sau hai, ba lần hoặc bốn, năm lần mà bạn thấy mình có chút tự tin rồi. Thì bắt đầu nhập cuộc với những bài nghe khó, viết chính tả, tóm tắt ý, và tự suy nghĩ về các vấn đề trong bài nghe đó. Mình nghĩ, đến lúc này, bạn sẽ bớt cảm giác sợ nghe mà không hiểu, sợ tiếng Pháp, bớt rối loạn ngôn ngữ, có thể tập trung vào bài nghe mà bị không bị phân tâm rồi. Lúc này, bạn có thể chọn bất kì chương trình, kênh youtube, vlog, nhạc, phim nào mà bạn yêu thích, cố gắng nghe hằng ngày là tốt nhất. Không thì lâu lâu dành ra 2-3 tiếng chỉ để tập trung nghe.

  Bạn cũng nên có thêm cho mình một trang từ điển online hoặc một ứng dụng tra từ có kèm phát âm, để học cái từ mới, phát âm đặc biệt. Ít nhất bạn phải bỏ ra từ 1 tới 2 tháng để luyện nghe thật chăm chỉ. Mình rất hi vọng các bạn không đọc note cho biết, đọc chơi cho vui mà bắt đầu luyện tập thật sự, luyện tập có kỉ luật, chuyên cần và nghiêm khắc với bản thân.”

  Có hai cách tiếp cận này. Nếu bạn chơi một hoặc nhiều trò chơi trực tuyến, bạn có thể chơi hết mình và chơi với những người nói tiếng Pháp. Bằng cách đó bạn đang buộc mình sử dụng nó để tương tác với người khác một cách thường xuyên. Nếu bạn chỉ chơi trò chơi ngoại tuyến, bạn có thể bám vào việc thay đổi ngôn ngữ nếu có thể. Đôi khi điều đó có nghĩa là cài đặt lại một trong những trò chơi yêu thích của bạn. Ngay cả trong các trò chơi ngoại tuyến, rất nhiều cuộc đối thoại được đưa ra, và do đó có thể là một nguồn tuyệt vời để ghi nhớ ngữ pháp cơ bản và từ vựng. Đặc biệt là vì nó là một hoạt động giải trí và rất dễ dàng để thúc đẩy mình để làm việc trong một thời gian dài.

  Các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất được nêu ra ở trên bạn hãy chọn cho mình một cách tốt nhất để tiếp cận ngôn ngữ này. Có thể nói thêm được nhiều thứ tiếng sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn nâng cao khả năng giao tiếp với người nước ngoài và xác mục tiêu hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Nên đầu tư cho việc học tập nhiều hơn ngay từ lúc này đặc biệt là các bạn trẻ phải trang bị thêm các kiến thức và kĩ năng cần thiết mới có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí công việc sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu Mới Đúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Pháp Dành Cho Người Mới Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Pháp Tại Nha Trang
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Pháp Ở Đắk Lắk
 • ​học Tiếng Pháp Tiến Bộ Nhanh Chóng Hơn
 • Chia Sẻ Cách Học Từ Vựng Tiếng Pháp Nhanh Nhất 2022
 • Chúng ta biết đến nước Pháp bởi những kỳ quan, những điểm đến, những nơi du lịch có sức hút vô cùng mãnh liệt đối với mỗi người. Pháp được mệnh danh là một đất nước như thiên đường, Pháp mang vẻ đẹp huyền bí và là nơi vô cùng lãng mạn. Kinh đô ánh sáng (Paris), luôn được mọi người nhắc đến và luôn có mong muốn được đặt chân đến đấy.

  Tiếng Pháp cũng được xem là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng. Theo thống kê thì ở các nước Châu Âu và Mỹ thì hơn 50% họ biết và sử dụng tiếng Pháp, ngoài tiếng Anh, một con số không hề nhỏ đúng không các bạn. Vì thế, hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như là người đi làm và lớn tuổi, họ tìm đến học tiếng Pháp rất nhiều. Bởi lẻ, khi biết tiếng Pháp mình sẽ giao tiếp được với nhiều người, được làm việc với những công ty Pháp tại Việt Nam và làm việc tại Pháp.

  Bước đầu tiên để các bạn học tiếng Pháp hiệu quả đó là các bạn phải xác định cho bản thân mình một lộ trình học tiếng Pháp cụ thể. Bạn muốn học tiếng Pháp để làm gì? Thì bạn sẽ có lộ trình cụ thể. Mỗi khóa học thường thì tùy vào mục tiêu mà bạn muốn đạt được, vì thế thời gian hoàn thành khóa học cũng khác nhau, không trùng khớp. Khi xác định cho mình được mục tiêu thì các bạn hãy tìm hiểu các khóa học hoặc liên hệ đến các trung tâm dạy tiếng Pháp để được nhân viên tư vấn giúp đỡ các bạn.

  Lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với khả năng và tiền học phí. Thời gian cũng cần phải phù hợp với bản thân mình. Có như vậy thì các bạn mới học tiếng Pháp hiệu quả ngay từ khi mới bắt đầu.

  Tiếng Pháp được mọi người cho rằng nó na ná như tiếng Anh, bởi vì những ai học tốt tiếng Anh rồi thì việc học tiếng Pháp sẽ rất dễ dàng. Chúng ta biết đến “thì” trong tiếng Anh (thì hiện tại, quá khứ và tương lai), rồi lại chia ra rất nhiều “thì” nhỏ hơn nữa như là quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn…. Rất nhiều đúng không các bạn. Còn đối với tiếng Pháp thì chia thì đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn làm được những câu đơn giản, vốn từ vựng nhiều thì nói theo thì sẽ không làm khó các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Học Tiếng Pháp Tại Đâu Là Tốt Nhất?
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Nghe Nói Được
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Thông Thạo
 • Học Tiếng Anh Từ Đầu Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Để Thành Thạo Tiếng Anh Mất Bao Lâu Và Tại Sao Có Người Chỉ Ôn Hai Ngày Là Được Ielts 7.5? – Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới
 • 100 Bài Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản – Bài 1: Greeting (Làm Quen)
 • 25 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Bán Hàng Thông Dụng
 • 41 Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Bán Hàng Chuẩn
 • Top Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Buôn Ma Thuột
 • {{ Lienminhchienthan.com }}.

  Your level :

  {{level}}

  {{ completedSteps }}%

  1. Lộ trình luyện nghe

  Nếu muốn giao tiếp giỏi, ngoài học nói tiếng Anh tốt bạn cần phải luyện kỹ năng nghe rõ. Trên thực tế, luyện nghe chưa bao giờ là đủ trong khoảng thời gian ngắn. Nhiệm vụ này bắt buộc bạn phải kiên trì trong thời gian dài.

  Bên cạnh đó, sự tiến bộ của bạn theo thời gian phụ thuộc vào kỹ năng nghe để hiểu. Do đó, 2 kỹ năng này bạn cần phải lưu ý trong quá trình luyện nghe.

  Đối với người bắt đầu làm quen hoặc nghe kém

  Bước 1. Lựa chọn tài liệu nghe

  Bước 2. Nghe lại nhiều lần câu giao tiếp tiếng Anh làm quen với tốc độ nghe để quen dần ngữ âm, giai điệu nói trong tài liệu.

  Bước 3. Tăng độ dài câu chuyện hoặc đoạn hội thoại với tốc độ nghe tiêu chuẩn.

  Bước 4. Luyện nghe từ các bản tin trên tivi, Youtube hoặc Podcast.

  Đối với người đã có kỹ năng nghe cơ bản

  Bước 1. Nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh ở tốc độ nhanh hơn tốc độ chuẩn một chút. Ở cấp độ này, bạn vẫn phải đảm bảo hiểu được đại ý của cả đoạn hội thoại, và sau đó cố phát âm thật chuẩn theo bảng phiên âm Quốc tế IPA.

  Bước 2. Nghe các đoạn hội thoại khó hơn khi chứa một số từ/cụm từ mới. Bạn vẫn phải đảm bảo hiểu được đại ý cả đoạn hội thoại này. Sau đó, ghi lại các từ/cụm từ mới học.

  Bước 3. Nghe lại nhiều lần và hiểu được từ 80 – 90% của cả đoạn hội thoại.

  2. Cách tìm tài liệu học nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

  + Học từ vựng:

  Word Skills của nhà xuất bản Oxford

  English Vocabulary in Use của Cambridge

  + Học Ngữ pháp

  Oxford Practice Grammar

  + Học Nghe:

  Tactics for Listening (The Third Edition)

  Target Listening; Listening to The News 1 and 2

  Open Forum 1, 2 và 3

  Learning To Listen 1, 2 và 3

  Listen In 1, 2 và 3

  + Luyện kỹ năng Nói:

  Let’s Talk 1, 2, 3; 240 Speaking Topics with Sample Answers

  Contemporary Topics.

  + Kỹ năng Đọc hiểu:

  Bộ giáo trình luyện thi của nhà xuất bản Cambridge

  Select Reading

  Reading Challenge

  + Kỹ năng Viết: 

  240 Writing Topics with Sample Essays

  Learn To Write Better Academic Essays của Collins

  Writing Essentials, Great Writing 1, 2, 3, 4 và 5

  Writing Academic English.

  + Sử dụng app học tiếng anh cho người mới bắt đầu: ELSA Speak.

  3. Các phương pháp học nghe tiếng Anh từ đầu cho người mới bắt đầu

  Bước 1. Làm quen với bài nghe. Hãy luyện nghe từ 3 đến 5 lần để cảm nhận được chất giọng đọc, ngữ điệu. Lúc này, bạn chưa cần phải hiểu nội dung và không sử dụng transcript của bài nghe. Đây là cách tự học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên nhẫn cao.

  Bước 2. Nghe hiểu nội dung cơ bản. Nghe kết hợp với transcript của bài. Gạch vào những đoạn không hiểu ngữ nghĩa và đoán nghĩa. Sau đó, tra từ điển để học cách phát âm và nắm được nghĩa của từ.

  Bước 3. Nghe hiểu toàn bộ nội dung cả đoạn.

  Cách học nói tiếng Anh giao tiếp lưu loát cho người mới bắt đầu

  Khả năng lưu loát khi giao tiếp giúp bạn ghi điểm cao trong mắt người nghe. Để nói lưu loát, bạn nên áp dụng một số cách học nói tiếng Anh sau.

  1. Phản xạ giao tiếp nhanh nhạy khi nghe

  Phản xạ giao tiếp là yêu cầu bắt buộc bạn phải đạt được khi học tiếng Anh. Để phản xạ tốt, bạn cần:

  Kỹ thuật nói đuổi là kỹ thuật nói lặp lại và đuổi theo tốc độ của người bản xứ trong nội dung nghe. Kiểu nói đuổi từ chậm đến nhanh giúp bạn đạt được tốc độ nói của bản xứ.

  3. Kể chuyện bằng tiếng Anh

  Khi kể chuyện bằng tiếng Anh, các câu văn của bạn sẽ được liền mạch và rõ ràng. Bạn sẽ được luyện nói với những câu văn dài, có nối âm. 

  Hãy chọn các câu chuyện thiết thực trong cuộc sống, nắm bắt cốt truyện và đọc theo giọng văn của mình. Bạn có thể so sánh giai điệu kể chuyện của mình so với bản gốc để cải thiện tốt hơn.

  Lưu ý: Khi kể chuyện, hãy cố gặng để giọng kể của bạn đáp ứng quy tắc và cách phát âm tiếng Anh chuẩn theo phiên âm IPA.

  4. Trực tiếp giao tiếp tiếng Anh với bạn bè hoặc người bản xứ

  Không gì hiệu quả hơn việc thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè và người bản xứ. Khả năng trôi chảy khi nói bằng phương pháp này sẽ tự nhiên hơn so với các phương pháp học khác.

  Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian để tham gia và tiếp cận trực tiếp với người bản xứ, bạn có thể sử dụng app luyện nói tiếng Anh ELSA Speak có sử dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói để luyện tập.

  Những yếu tố giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp thành công

  Khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu cần phải quan tâm đến các yếu tố sau:

  Phát âm (Pronunciation)

  Yếu tố quyết định sự thành hay bại trong giao tiếp chính là phát âm. Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, học phát âm tiếng Anh rất quan trọng. Bạn sẽ tập làm quen với nguyên âm, phụ âm hay nguyên âm đôi trong hệ thống bảng phiên âm chuẩn quốc tế IPA.

  Giọng điệu (Accent)

  Bạn thích giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ, hay giọng của một số nước khác? Bạn có thể học bất kỳ theo giọng tiếng Anh nào. Tuy nhiên, ELSA Speak khuyến khích bạn nên học tiếng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ vì đây là 2 kiểu giọng phổ biến nhất trên thế giới.

  Từ vựng (Vocabulary)

  Vốn từ sử dụng trong giao tiếp rất quan trọng, giúp bạn thể hiện được nội dung bạn muốn truyền tải cho người nghe. Hiện nay, bạn chỉ cần học khoảng 3000 từ vựng là có thể sử dụng để giao tiếp thành thạo rồi.

  Ngữ pháp (Grammar)

  Đối với giao tiếp, ngữ pháp không phải là vấn đề nặng ký đối với bạn khi học tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết được một số cấu trúc ngữ pháp như thì, câu điều kiện, mệnh đề hoặc cách sắp xếp trật tự từ trong câu.

  Nên học tiếng Anh ở đâu?

  Khi bắt đầu, nếu bạn là người khó xcs định được phương hương học tập, bạn có thể lên trung tâm Anh ngữ học, đồng thời sử dụng app để rèn luyện hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Sư Tiếng Anh Tại Dĩ An
 • Ngoại Ngữ Giá Rẽ, Uy Tín Nhất Dĩ An, Bình Dương
 • Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Dĩ An
 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Greenstarmlb (Hội An)
 • Top 17 Trung Tâm Tiếng Anh Hội An Chất Lượng Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100