Top 4 # Học Tiếng Phần Lan Từ Đầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

Bài học tiếng Phần Lan đầu tiên sẽ về cách phiên âm bảng chữ cái tiếng Phần Lan. Học tiếng phần lan cho người mới bắt đầu – học tiếng Phần Lan online

Video này của Lớp Học Cô Minh dành cho các bạn tự học tiếng Phần Lan, học tiếng phần lan online, học tiếng phần lan cho người mới bắt đầu, học tiếng phần lan cơ bản. Học tiếng Phần Lan cùng cô Minh. Tiếng Phần Lan không khó!

1. Chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Phần Lan có 29 chữ cái. Gồm: a, b, c, d, e, f, g, h, i, j, k, l, m, n, o, p, q, r, s, t, u, v, w, x, y, z, ä, ö và å.

Bạn có thể nhận ra bảng chữ cái Tiếng Phần Lan có rất nhiều điểm tương tự với Bảng chữ cái Tiếng Việt và Tiếng Anh. Riêng chữ å là chữ cái mượn của Tiếng Thụy Điển và không có từ Tiếng Phần sử dụng chữ /å/ (ngoại trừ tên riêng).

2. Phiên âm

Chữ cái

Phiên âm

a

ơ

b

c

d

đê

e

ê

f

(như Tiếng Anh)

g

ghê

h

i

i

j

di

k

l

(như tiếng anh)

m

em

n

en

o

ô

p

pe

q

cu

r

(như tiếng anh)

s

(như tiếng anh)

t

u

u

v

w

kaksois v (2 vê)

x

(như tiếng anh)

y

âm đặc biệt

z

(như tiếng anh)

å

âm mượn thụy điển

ä

âm đặc biệt

ö

âm đặc biệt

Tiếng Phần Lan rất dễ đọc đúng không các bạn! Phiên âm bảng chữ cái giống đến 80% Phiên âm Tiếng Việt rồi. Bạn chỉ cần chú ý đến:

Sự khác biệt của a và ä

Cách phát âm các từ đặc biệt ö,ä,y

Học Phát Âm Tiếng Phần Lan : Học phát âm chuẩn như người bản xứ cho người mới bắt đầu học!

Lớp Học Cô Minh sẽ đăng clip mới vào mỗi Thứ 3 – Thứ 5 – Thứ 7!

WIFLY FINLAND – TRƯỜNG DẠY TIẾNG PHẦN LAN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Học tiếng Phần Lan là bước chuẩn bị hoàn hảo nhất nếu bạn có nhu cầu học tập, làm việc và định cư tại Đất nước Phần Lan xinh đẹp. Đừng ngần ngại việc học Tiếng Phần Lan nếu bạn không muốn bỏ lỡ các cơ hội: học tập tại nơi có nền giáo dục hàng đầu và định cư tại nơi có mức sống cao, lợi ích xã hội cao nhất thế giới.

Các Khóa Học Tiếng Phần Lan Online dành cho các bạn sinh viên tại Phần Lan, người Việt Nam định cư tại Phần Lan và những người bận rộn.

Đăng ký học Tiếng Phần Lan ngay với Wifly:

 Học Tiếng Phần Lan Online 

 Học Tiếng Phần Lan Trực Tiếp tại Cơ Sở Wifly Finland TPHCM

Ngoài các chương trình học Tiếng Phần Lan, Wifly Finland cập nhật hàng tuần những tài liệu học tiếng Phần Lan miễn phí:

 Học Tiếng Phần Lan Online với Lớp Học Cô Minh:

Cô Minh upload các video học Tiếng Phần Lan lên Youtube Lớp Học Cô Minh mỗi Thứ 3 – Thứ 5 – Thứ 7 hàng tuần.

Bài học Tiếng Phần Lan dựa trên các video của cô Minh sẽ được đăng lên WiflyFinland trong mục hoctiengphanonline trong cùng ngày.

 Thư viện Sách Tiếng Phần Lan Online Miễn Phí:

Wifly đăng sách Tiếng Phần Lan mới lên Thư Viện vào mỗi tuần mỗi Thứ 4 và Chủ Nhật

 Nhóm Luyện Tiếng Phần Lan Mỗi Ngày:

Tham gia nhóm Facebook Luyện Tiếng Phần Lan Mỗi Ngày để cùng các bạn khác trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Phần Lan, những thắc mắc khi học Tiếng Phần Lan.

Tags: lớp học cô minh,bảng chữ cái phần lan,học tiếng phần lan,học tiếng phần lan online,học tiếng phần lan cơ bản,học tiếng phần lan cho người mới bắt đầu,bảng chữ cái tiếng phần lan,phát âm tiếng phần lan,finnish alphabet,học phát âm tiếng phần lan,phần lan nói tiếng gì,how to speak finnish,cách đọc tiếng phần lan,tiếng phần lan có khó không,chữ phần lan,chữ cái tiếng phần lan,học bảng chữ cái tiếng phần lan,chữ tiếng phần lan,học đọc tiếng phần lan,phần lan, wifly finland, wiflyfinland, học tiếng phần lan tphcm, nơi học tiếng phần lan tphcm, 

Học Từ Vựng Tiếng Phần Lan / Chủ Đề Từ Mượn Tiếng Anh

Cùng Wifly Finland học từ vựng tiếng Phần Lan. Dành cho các bạn du học Phần Lan. Wifly Finland: Trường dạy tiếng Phần Lan uy tín tại tphcm.

Giúp các bạn đã học qua tiếng Anh, mong các bạn sẽ học từ vựng Tiếng Phần Lan nhanh hơn.

Hãy học cùng mình 10 từ vựng mỗi ngày! Không ít, không nhiều nhưng nếu bạn quyết tâm và kiên trì, bạn sẽ giỏi tiếng Phần Lan thôi!

Tham gia nhóm Facebook Luyện Tiếng Phần Lan Mỗi Ngày để cùng các bạn khác trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Phần Lan, những thắc mắc khi học Tiếng Phần Lan.

WIFLY FINLAND – TRƯỜNG DẠY TIẾNG PHẦN LAN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Học tiếng Phần Lan là bước chuẩn bị hoàn hảo nhất nếu bạn có nhu cầu học tập, làm việc và định cư tại Đất nước Phần Lan xinh đẹp. Đừng ngần ngại việc học Tiếng Phần Lan nếu bạn không muốn bỏ lỡ các cơ hội: học tập tại nơi có nền giáo dục hàng đầu và định cư tại nơi có mức sống cao, lợi ích xã hội cao nhất thế giới.

Các Khóa Học Tiếng Phần Lan Online dành cho các bạn sinh viên tại Phần Lan, người Việt Nam định cư tại Phần Lan và những người bận rộn.

Học Tiếng Phần Lan Online

Học Tiếng Phần Lan Trực Tiếp tại Cơ Sở Wifly Finland TPHCM

Ngoài các chương trình học Tiếng Phần Lan, Wifly Finland cập nhật hàng tuần những tài liệu học tiếng Phần Lan miễn phí:

Học Tiếng Phần Lan Online với Lớp Học Cô Minh:

Cô Minh upload các video học Tiếng Phần Lan lên Youtube Lớp Học Cô Minh mỗi Thứ 3 – Thứ 5 – Thứ 7 hàng tuần.

Bài học Tiếng Phần Lan dựa trên các video của cô Minh sẽ được đăng lên WiflyFinland trong mục hoctiengphanonline trong cùng ngày.

Thư viện Sách Tiếng Phần Lan Online Miễn Phí:

Wifly đăng sách Tiếng Phần Lan mới lên Thư Viện vào mỗi tuần mỗi Thứ 4 và Chủ Nhật

Nhóm Luyện Tiếng Phần Lan Mỗi Ngày:

Tham gia nhóm Facebook Luyện Tiếng Phần Lan Mỗi Ngày để cùng các bạn khác trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Phần Lan, những thắc mắc khi học Tiếng Phần Lan.

Tags: phần lan, học tiếng phần lan, du học phần lan, học tiếng phần lan online, nơi học tiếng phần lan tphcm, học tiếng phần lan ở đâu tại tphcm, wifly finland, wiflyfinland, phần lan nói tiếng gì, từ vựng tiếng phần lan, học tiếng phần lan miễn phí, học tiếng phần lan online free,

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

Tiếng Phần Lan là ngôn ngữ được nói bởi phần lớn dân số Phần Lan và là một trong hai ngôn ngữ chính thức của người Phần.

Mặc dù hầu hết người Phần Lan có thể giao tiếp thông thạo bằng tiếng Anh ( Phần Lan xếp thứ 8 về Khả năng thông thạo tiếng Anh – Bảng xếp hạng về Chỉ số Khả năng Thông thạo tiếng Anh các nước do Education First (EF) đánh giá năm 2018), nhưng việc biết tiếng Phần trước khi du học Phần Lan sẽ giúp cho bản thân tự tin hơn khi học tập tại môi trường mới, cơ hội việc làm nhiều hơn và mở rộng con đường định cư cho các bạn muốn ở lại, sinh sống và làm việc tại Phần Lan sau này.

Bạn không biết tra từ điển tiếng Phần ở trang nào tốt? Vậy thì hãy tham khảo trang chúng tôi – từ điển được dùng phổ biến và đáng tin cậy nhất. Tại đây, bạn có thể tra và dịch từ tiếng Phần Lan sang tiếng Anh một cách dễ dàng và ngược lại. Ngoài ra, cũng là trang từ điển thông dụng.

Nếu bạn mới bắt đầu tự học tiếng Phần, thì Uusi kielemme là trang web dành cho bạn. Những bài học về ngữ pháp và từ vựng từ cơ bản đến nâng cao đều nằm hết trên trang web này. Toàn bộ thông tin đều chính thống và dễ dàng ứng dụng trong các cuộc hội thoại hàng ngày. Còn nếu bạn muốn học qua tranh và nghe thì Kotisoumessa là một lựa chọn không tồi.

3. Học qua đọc truyện

Các động từ tiếng Phần Lan thường biến hóa khó lường, không theo một quy tắc nào cả nên rất dễ bị nhầm. Để kiểm tra xem bạn viết hoặc chuyển động từ đã đúng hay chưa, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm Google, gõ động từ đó ra rồi thêm “verbi”, sẽ ra kết quả website Ymmarra soumea. Bạn nào làm tại cửa hàng thì đoạn văn này sẽ giúp bạn biết được những cụm từ thông dụng nhất sử dụng trong các tình huống dịch vụ khách hàng.

4. Học qua video và phim

Ngoài ra, bạn có thể kiếm những mẩu truyện hay trên trang Satupalvelu hay đọc những câu chuyện mới mỗi ngày với audio để luyện tập kỹ năng nghe ở trang Lastenoma.

Một nguồn cực kỳ thú vị khác khi học ngôn ngữ là học qua video và phim. Kaapo là bộ phim hoạt hình bằng tiếng Phần với nội dung là những câu giao tiếp cơ bản, rất phù hợp cho những bạn mới học. Khá hơn một chút bạn có thể xem Olivia và Timo menee eskariin.

Du Học Phần Lan: Học Tiếng Phần Vì Tiếng Anh Của Người Phần

Bài viết kể lại hành trình học tiếng Phần Lan của một du học sinh có nickname Trang Vivi, đăng trên blog của tác giả, bài viết Tôi học tiếng Phần Lan. Cám ơn Trang Vivi đã đồng ý cho phép Hotcourses chia sẻ lại bài viết trên trang của chúng tôi.

Trước khi qua Phần Lan, tôi vào Internet thử học mấy câu hội thoại đơn giản tiếng Phần và tự hứa trong một tháng đầu không phải học gì lắm, tôi sẽ cố gắng học tiếng Phần thật chăm chỉ.

Đúng như dự định, hai ngày sau khi ổn định, tôi bắt đầu lên mạng tìm các trang web dạy tiếng Phần, từ điển tiếng Phần, rồi tìm được hai cuốn sách có tên “Teach yourself Finnish” và ‘Finnish for beginners”. Tôi cặm cụi nghe những bài hội thoại ngắn và tập học ngữ pháp.

Sự quyết tâm tự học của tôi chỉ kéo dài được chưa đầy một tuần và tôi cất sách để đấy. Tôi cảm thấy bực mình vì tra từ điển cũng không nổi nếu không biết hết ngữ pháp. Đối với tiếng Anh hay Đức, bạn có thể học từ vựng mà chưa cần biết ngay ngữ pháp, nhưng đối với tiếng Phần, nhìn vào một câu mà bạn không biết phân biệt thành phần ngữ pháp, bạn sẽ không tra nổi từ điển bởi nó biến đổi lung tung, thêm bớt đủ kiểu.

Minä asun Helsingissä (Tôi sống ở Helsinki).

Ý định tự học tiếng Phần sa sút từ đó, tôi phó mặc số phận quyết định và chờ đợi ngày đi học tiếng ở trên trường với hi vọng là có sự hướng dẫn của cô giáo và được học chung với các bạn, tôi sẽ có động lực lớn lao hơn.

Sinh viên nước ngoài buộc phải học tiếng Phần trong học kỳ đầu bởi họ cần có kiến thức tiếng Phần cơ bản để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì ở Phần Lan và nhất là ở các thành phố lớn, hầu như ai cũng nói được tiếng Anh một cách trôi chảy nên nhu cầu học tiếng Phần Lan vẫn được xem là một câu hỏi ngỏ.

Có một khó khăn chung trong việc học tiếng Phần Lan của các du học sinh là hễ họ nói một câu tiếng Phần đơn giản (mà vẫn ấp úng) ở cửa hàng, thì họ sẽ nhận được ngay câu trả lời bằng tiếng Anh, kiểu như: What would you like? How can I help you? (Bạn muốn gì vậy? Tôi có thể giúp gì được cho bạn?) Và chỉ như vậy thôi, nhiệt huyết và quyết tâm thực hành tiếng Phần của bạn ngay lập tức biến mất.

Những buổi học tiếng đầu tiên ai cũng hăm hở học hành, chăm chỉ làm đầy đủ bài tập về nhà, thực hành một cách nghiêm túc trên lớp. Thế nhưng vấn đề là để học được tiếng Phần, bạn phải học ngữ pháp, và khi ngữ pháp khó dần, cộng với vốn thời gian trở nên hạn hẹp hơn do phải dàn trải cho những môn khác, mọi người thường cảm giác xem đây là một môn học “bắt buộc” hơn là tự nguyện.

Sang giai đoạn thứ 2 của học kỳ đầu tiên, tiếng Phần gần như trở thành một “gánh nặng” cho chúng tôi mỗi ngày lên lớp và ai cũng mong thi cho thật nhanh để thoát nạn. Sau khóa học này, chỉ có một vài bạn tiếp tục học vì có ý định ở lại đây, nhưng tôi nghe nói các bạn cũng chỉ tiếp tục được một khóa nữa.

Cuối cùng, sau 2 năm, tiếng Phần lan của tôi vẫn chỉ dừng lại ở những câu đơn giản nhất như “mita kuuluu?” (bạn có khỏe không) hay Moi Moi Hei Hei (xin chào, tạm biệt). Thế nhưng tôi phải nhấn mạnh là mặc dù trong cuộc sống hàng ngày và khi lên lớp bạn không hề cần đến tiếng Phần Lan, nhưng nếu bạn muốn tìm được việc làm thêm hoặc việc làm chính thức ở đây, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thì ngôn ngữ bản địa là điều vô cùng cần thiết.

Học tiếng Phần Lan sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng hơn với nếp sống địa phương

Dù những công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Việt như dọn dẹp, giao báo, chăm sóc người già, người tàn tật thường không yêu cầu tiếng Phần. Nhưng có một lưu ý nhỏ là dù biết tiếng Phần ở cấp độ cơ bản, bạn vẫn nên chỉ cho người tuyển dụng (khi đi xin việc chẳng hạn) thấy “mong muốn” nâng cao trình độ tiếng Phần của mình. Ngoài ra, “Bạn nên cân nhắc việc theo đuổi tiếng Phần ngay từ đầu, nhất là đối với các bạn học ở bậc cử nhân vì thường các bạn sẽ ở đây ít nhất từ 3-4 năm và có thể sau đó là 2-3 năm học thạc sỹ nữa”.

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng tôi vẫn muốn nhắc lại ở đây: tìm cho mình một động lực thực sự và kiên trì là chìa khóa thành công trong việc học tiếng Phần Lan.