【#1】Phương Pháp Học Anh Văn Hiệu Quả

Người Việt khó học tiếng Anh do trở ngại về phát âm

Ông Julian Burnley, Trưởng khối Giáo viên, Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh TP HCM cho rằng điều gây khó khăn nhất cho việc học tiếng Anh của người Việt là phát âm. Nhiều người bản xứ cảm thấy rất khó khăn để hiểu người Việt nói tiếng Anh.

– Tôi muốn được tư vấn phương pháp học tiếng Anh chủ động. Xin được chỉ dẫn và cho biết “điều kiện cần và đủ”. Xin chân thành cám ơn.(Charlienguyen, 82 tuổi, ngõ 190 đường Nguyễn Trãi, Q Thanh-Xuân Hanoi)

– Ông Jon Glendinning – Giám đốc Hội đồng Anh TP HCM phương pháp học anh văn chủ động là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, tập trung vào kỹ năng nói – nghe và phát âm. Điều kiện cần và đủ là bạn nên học trực tiếp với giáo viên bản ngữ trong lớp học. Giáo viên sẽ đưa bạn những bài tập hoặc nhiệm vụ để yêu cầu bạn dùng ngôn ngữ của mình, nhưng diễn đạt bằng tiếng Anh. Thông qua tương tác trong lớp, bạn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

– Em đang là thí sinh thi lại đại học, và muốn ôn luyện để đạt kết quả cao ở môn tiếng Anh, và phương pháp để nói tiếng Anh hiệu quả cũng như là giao tiếp, mong các chuyên gia sẽ cho những lời khuyên bổ ích, xin chân thành cảm ơn. (Dinh Nguyen Hau, 18 tuổi, phuong long chúng tôi hcm)

– Ông Julian Burnley: Bạn nên theo học ở một trung tâm uy tín. Tại đây, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn kỹ lưỡng. Bạn cần tạo mọi điều kiện để sử dụng tiếng Anh, sử dụng ngay khi đang trên đường, ở nhà, ở công ty. Bạn cũng cần tận dụng mọi thời gian để học tiếng Anh và phải tự tin, độc lập trong quá trình học.

– Với học sinh học tiếng Anh bao nhiêu thời gian một ngày là hợp lý nhất và có thể tự học ở nhà không hay nhất thiết phải đến trung tâm? Cảm ơn. (Võ Phước Hòa, 17 tuổi, Hòa Thành – Tây Ninh)

– Ông Jon Glendinning: Hòa thân mến! Câu hỏi của bạn rất thú vị. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào khả năng của người học. Nhưng, cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là bạn nên vào lớp học cùng với giáo viên. Giáo viên bản ngữ thường được đào tạo chất lượng sẽ hiểu và giúp bạn hiệu quả nhất. Một ngày, bạn có thể học 60 phút tiếng Anh. Tuy nhiên, có thể 60 phút đó sẽ không mang lại hiệu quả nếu bạn đơn thuần tự học tại nhà. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên đến trung tâm tiếng anh để nâng cao kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn học tại nhà.

– Em xin chào thầy và các bạn. Em có một thắc mắc là: Em đã có nền tảng tiếng anh cơ bản tuy nhiên em không thể cải thiện hơn được, cứ luẩn quẩn ở mức trung bình khá. Vậy có cách học nào có thể giúp em cải thiện trình độ tiếng anh của mình một cách chủ động và hiệu quả không? Em xin chân thành cảm ơn. (lê ngô bảo trâm, 18 tuổi, TP HCM)

– Ông Julian Burnley: Chào bạn Bảo Trâm. Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều học viên chỉ có trình độ tiếng Anh cơ bản, vì thế, cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng tiếng Anh là học tập trong những lớp học có môi trường giao tiếp tiếng Anh. Bạn càng học nhiều, kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Tại Hội đồng Anh, có rất nhiều học viên khi mới bắt đầu học chỉ ở trình độ Sơ cấp nhưng hiện tại họ đã học đến trình độ Cao Trung Cấp và có thể giao tiếp tiếng Anh rất lưu loát.

– Tôi học ngữ pháp rất tốt nhưng lại nhớ từ rất kém, vậy làm thế nào để dễ thuộc, nhớ từ mới tiếng Anh? (Nguyễn Lê Phương Mai, 33 tuổi, Thành phố Thái Bình)

– Ông Julian Burnley:

Có vài cách giúp bạn học từ vựng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những từ mới học vận dụng trong từng tình huống, sử dụng những cụm từ thường đi chung với nhau để nhớ luôn cả cụm và từng chữ trong đó, ghi từ vựng trên giấy và dán ở những nơi dễ quan sát. Những từ mới này cần ôn luyện hàng ngày để nhớ lâu hơn.

– 1/ Người việt phát âm không chuẩn. Phương pháp nào để học cách phát âm chuẩn và hiểu quả nhất?

2/ Cách nói chuyện giữ người Việt và người nước ngoài (Anh, Mỹ..) khác nhau nhiều và người Việt hay mắc lỗi lớn khi dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Vậy phương pháp nào để có thể dịch hiểu quả nhất? (pham thanh toan, 31 tuổi)

– Ông Jon Glendinning:

Phương pháp để học cách phát âm chuẩn là thực hành trực tiếp đàm thoại với giáo viên bản ngữ. Khi giao tiếp với giáo viên bản ngữ, bạn đang tiếp xúc với phát âm chuẩn. Ngoài ra, khi lắng nghe bạn nói tiếng Anh, giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn và điều chỉnh âm phát của bạn cho chuẩn hơn. Đó là lý do nên vào trung tâm học với giáo viên bản ngữ.

Rất khó có thể dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất. Bạn phải ở một cấp độ rất cao về kỹ năng và sự hiểu biết ngôn ngữ sâu đối với lĩnh vực mà bạn muốn dịch thuật. Bạn có thể đạt được cấp độ IELTS 9.0 thì mới có thể không mắc lỗi lớn khi dịch từ Việt sang Anh.

– Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng trong bất cứ giai đoạn phát triễn nào và tôi thì cần học ngoại ngữ để hỗ trợ công việc và nâng cao kiến thức khi tìm nguồn tài liệu nước ngoài. Tôi muốn học ngoại ngữ tại nhà nên rất mong chuyên gia cho tôi phương pháp học hiệu quả nhất. Trân trọng (Lê Bùi DUy Phương, 25 tuổi, 07 Ngô Thời Nhậm, P1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp)

– Ông Tal Porter – Trưởng khối Giáo viên, chương trình Tiếng Anh người lớn, Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh Hà Nội.:

Bạn không thể học tại nhà mà cần học tại lớp. Tiếng Anh là một phương thức giao tiếp, vì vậy bạn cần phải học trong môi trường giao tiếp bạn bè, thầy cô hướng dẫn, lớp học… Thiếu những điều này là bạn hoàn toàn mất đi yếu tố giao tiếp trong tiếng Anh và không thể thành công được khi học ngôn ngữ.

Ông Tal Porter – Trưởng khối Giáo viên, chương trình Tiếng Anh người lớn, Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh Hà Nội.

– Phương pháp nào để học tiếng Anh có hiệu quả đối với người trên 40 tuổi (đã học qua tiếng Anh thời phổ thông trung học, chỉ đọc hiểu nhưng chưa nghe nói được) đang đi làm, muốn giao tiếp được với đối tác trong công việc. Thời gian học bao lâu để có kết quả. (Trần Kim Dung, 45 tuổi)

– Ông Julian Burnley:

Đây là vấn đề khá phổ biến ở Việt Nam. Người học có vốn ngữ pháp chắc nhưng hạn chế trong khả năng giao tiếp. Bạn cần học ở môi trường tạo điều kiện cho bạn giao tiếp nhiều để nâng cao khả năng này.

Nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp thì cần 250 giờ ở trong lớp học với người bản xứ để có được môi trường giao tiếp tốt, như thế bạn sẽ đạt trình độ trung cấp. Nếu ở trình độ trung cấp, bạn đã có thể giao tiếp với người nước ngoài.

– Khi nghe một đoạn văn, tôi không tài nào nghe được toàn bộ nội dung mà chỉ có thể nghe lướt và đoán nghĩa. Có khi, tôi đọc script thì nội dung đơn giản và dễ hiểu, nhưng khi nghe lại thì khó có thể lặp lại được từng chữ chính xác. Vậy làm sao tôi có thể cải thiện kỹ năng đó? Cám ơn. (Nguyễn Quỳnh Ngân, 18 tuổi, Hà Nội)

– Ông Tal Porter:

Chào bạn Quỳnh Ngân. Kỹ năng nghe tiếng Anh luôn luôn khó hơn kỹ năng đọc. Bạn không cần phải nghe hết tất cả các từ trong lúc nghe vì có nhiều từ không cần thiết phải nghe. Miễn là bạn hiểu được ý chính trong lúc nghe, hiểu câu hỏi và có thể trả lời câu hỏi, bạn nên cảm thấy tự tin khi nghe tiếng Anh. Nếu bạn chú ý và cách nhấn trong câu (lắng nghe từ khóa), bạn sẽ có thể cải thiện khả năng nghe một cách hiệu quả.

– Ông Jon Glendinning:

Lời khuyên của tôi dành cho bạn là bạn nên nghe càng nhiều càng tốt, chẳng hạn bạn nên xem TV hoặc phim ảnh. Bạn nên chọn những chương trình tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt vì nó rất đa dạng trong ngôn ngữ nói. Vì vậy, khi bạn xem phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của từ hoặc câu sử dụng trong chương trình TV.

– Khi học tiếng Anh tôi có nên tập trung vào học ngữ pháp? (Phạm Ngọc Hân, 22 tuổi)

– Ông Tal Porter:

Chúng tôi cho rằng ngữ pháp thực sự là một phần quan trọng của quá trình học ngôn ngữ nhưng chúng tôi cũng tin rằng việc nhận thức ngữ pháp nên được phát huy mà mài dũa thông qua việc sử dụng các hoạt động giao tiếp với trọng tâm chính là nghe và nói. Trong các họat động này, học viên sẽ học được các quy tắc ngữ pháp một cách linh hoạt và hợp lý trong ngữ cảnh giao tiếp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng học viên không học ngữ pháp tại Hội đồng Anh, đúng hơn là chúng tôi dạy ngữ pháp thông qua phương pháp giao tiếp và tập trung vào các mảng kỹ năng như đội lưu loát, từ vựng, nghe, và cách phát âm; song song với kiểm tra nhận thức của học viên thông qua các quy tắc ngữ pháp.

– Tôi và đa số các bạn của tôi đã mất căn bản tiếng Anh, nói cách khác là học bao nhiêu trả lại hết bấy nhiêu, bây giờ khi nhận ra tiếng Anh quan trọng, tôi muốn học lại, và học cao hơn, hỏi tôi phải bắt đầu từ đâu, và phải học như thế nào, rèn giũa làm sao cho phù hợp khi vừa học vừa làm? Xin cám ơn(Lâm thái phương, 21 tuổi)

– Ông Julian Burnley:

– Mong các chuyên gia giải đáp 2 câu hỏi của em: 1.Nội dung giáo trình và chương trình học của “Myclass-cách học tiếng anh chủ động” có đáp ứng được 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phù hợp cho học viên muốn học và thi IELTS hay không?. chúng tôi khi học viên hoàn thành cấp độ “Upper-Intermediate my class” thì học viên có đủ kiến thức và kỹ năng để tự tịn tham gia tốt kỳ thi IELTS hay không? Em xin chân thành cảm ơn. (Đỗ Đức Tam, 20 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

– Ông Tal Porter:

Chào bạn. Khóa học myClass chú trọng vào kỹ năng nói, nghe và phát âm. Tuy vậy, khi học khóa myClass, bạn cũng được chú trọng học từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng đọc và viết đúng chính tả tiếng Anh. Đối với những học viên muốn phát triển kỹ năng viết tiếng Anh, trong khóa học tới, Hội đồng Anh sẽ tổ chức những hoạt động tiếng Anh ngoại khóa (myClub) để giúp học viên chú trọng phát triển kỹ năng viết. Vì thế, khóa học myClass sẽ giúp học viên phát triển cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Sau khi học xong trình độ Cao Trung Cấp, bạn sẽ có thể thi IELTS và đạt điểm số cao. Tại Hội đồng Anh, đã có nhiều học viên thi IELTS sau khi hoàn tất trình độ Cao Trung Cấp và hầu hết đều đạt điểm IELTS từ 6 đến 7.5.

– Hiện em đang là học sinh khối 12, sắp thi vào đại học. Do ở tỉnh nên điều kiện tiếp xúc và trao đổi anh văn với người nước ngoài còn hạn chế. Xin cho em một số phương pháp khác để trao dồi kỹ năng nghe và nói hiệu quả.(Nguyễn Hoàng Bảo Hân, 17 tuổi)

– Ông Jon Glendinning:

Đối với kỹ năng nghe, tôi đã khuyên các bạn như câu trả lời trước, là nên xem các chương TV hoặc phim có phụ đề tiếng Việt. Để tăng cường kỹ năng nói trong điều kiện không có nhiều người nước ngoài, bạn nên thực hành nói tiếng Anh với bạn bè hoặc những người thân ở cùng cấp độ tiếng Anh với bạn. Thực tế, nói tiếng Anh với những người Việt vẫn giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy, nhưng có thể không chuẩn xác. Vì vậy, tôi khuyên bạn cố gắng thực hành tiếng Anh thường xuyên trong điều kiện bạn không thể trao đổi với người nước ngoài.

– Em rất kém về kỹ năng nghe tiếng Anh. Mong các chuyên gia chỉ giúp em phương pháp luyện nghe tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất. (Nguyễn Thị Huệ, 25 tuổi, Nam Từ Liêm- Hà Nội)

– Ông Julian Burnley:

Bạn nên xem các kênh tivi nói tiếng Anh, youtube… Bạn cố gắng đừng đọc phụ đề, cũng như nói chuyện bằng tiếng Anh nhiều vì điều này giúp bạn rèn kỹ năng nghe và phản xạ khi giao tiếp với người khác.

– Tôi đang đi làm, tôi đã học nhiều trung tâm Anh ngữ nhưng không thể kham nổi lượng bài tập, từ vựng nhiều học sau quên trước không có phương pháp để nhớ , khả năng nghe nói cũng rất kém. Xin cho vài lời khuyên về phương pháp học . (Nguyễn Việt Bình, 39 tuổi, 273/28 Tô Hiến Thành P13 Q10)

– Ông Tal Porter:

Chào bạn, tôi nghĩ trước hết bạn cần xác định rõ mục đích học ngôn ngữ của mình là gì. Học ngôn ngữ là quá trình lâu dài cần nhiều nỗ lực, thời gian và hoàn toàn không có con đường tắt để đạt được thành công nhanh chóng trong quá trình này. Nếu bạn muốn nâng cao những kỹ năng ngôn ngữ của mình, bạn có thể tham gia lớp học My Class. Tại đây, chúng tôi có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng nghe, nói, học viết một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức nỗ lực và chăm chỉ trong quá trình học như làm đầy đủ bài tập, dành thời gian tự học. Nếu không, rất khó để đạt được thành công trong quá trình phát triển và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn.

– Thấy những người ở các nước không nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, họ nói tiếng Anh rất tự nhiên, trôi chảy. Xin hỏi các thầy về cách học tiếng Anh sao để nói được tự nhiên như vậy? Và thời gian nhanh nhất để nói được như vậy tối thiểu là bao lâu? (Nguyễn Thi Thu Lê, 30 tuổi)

– Ông Julian Burnley: Bạn nên theo cụm từ hữu ích trong tiếng Anh như: những cụm từ đưa ra lời đề nghị, lời khuyên…; luyện nói càng nhiều càng tốt; cố gắng nói hoàn chỉnh một câu, đừng ngắt quãng giữa câu. Càng luyện tập nhiều, bạn sẽ nói tự nhiên hơn.

– Em đang là sinh viên và có vốn tiếng Anh khá ít. Em muốn hỏi là lịch trình cho mỗi ngày tự học tiếng Anh diễn ra như thế nào sẽ hợp lý?. Em xin chân thành cảm ơn. (Lê Dũng, 21 tuổi, Nguyễn An Ninh, Hà Nội)

– Ông Jon Glendinning: Mỗi ngày, khi thức dậy, bạn nên ôn lại những từ ngữ tiếng Anh mà bạn đã học ngày hôm qua. Nếu trong buổi sáng có thời gian, bạn nên truy cập Internet để đọc hoặc xem những nội dung hoặc video tiếng Anh. Buổi chiều, bạn cũng có thể làm như vậy. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải ghi chú những từ ngữ mới mà bạn đã học trong ngày. Cuối ngày, trước khi đi ngủ, bạn nên lấy sổ ghi chú những từ mới và ôn lại một lần nữa trước khi đi ngủ.

Nếu làm được việc này một cách đều đặn, tôi nghĩ, bạn có thể cải thiện được vốn tiếng Anh của mình.

– Theo toi duoc biet khi tuoi cao hoc ngoai ngu rat kho. Vay toi co the hoc tot tieng anh o tuoi 47 khong? (Nguyen Thanh Truc, 47 tuổi, 481/24D Tan ky tan quy -Q. tan phu- tphcm)

– Ông Tal Porter: Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Học ngôn ngữ có thể thực hiện ở bất cứ độ tuổi nào. Có một thực tế là trẻ em có thể học ngôn ngữ dễ dàng hơn so với người lớn. Tuy nhiên, không một điều gì khiến bạn không thể học được một ngôn ngữ mới.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người bận rộn

– Tôi đã học Anh văn từ lâu, và tôi cũng đã học qua các trung tâm, học trực tuyến…. nhưng thật sự tôi không thể nhớ và áp dụng vào cuộc sống, vào công việc được. Vậy cho tôi hỏi tôi nên học lại bắt đầu từ đâu để có thể sử dụng Anh văn một cách tự tin hơn? (Nguyễn Uyên, 35 tuổi)

– Đã học Anh văn được nhiều năm (Theo chương trình của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam), và học ở một số trung tâm nhưng không đến nơi đến chốn. Được biết học tiếng Anh là phải có phương pháp, nhưng hiện nay trên Internet có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau có phương pháp chỉ cần nghe nhiều lần để tự khắc nó ngấm vào mình, có phương pháp thì phải học nhiều từ vựng, có phương pháp thì yêu cầu học pháp âm trước hết rồi mới học đến những phần khác…

Vậy phương pháp nào là phù hợp nhất đối với một người trình độ tiếng Anh ở mức độ tiền trung cấp (Pre-Intermediate), và làm cách nào để tìm ra phương pháp thích hợp cho từng cấp độ? cũng như thích hợp cho từng người? (Phan Hoàng Nhật, 25 tuổi, 690/23 Lê Hồng Phong, P. 10, Q. 10, TP. HCM)

Tôi biết đến tiếng Anh nhiều năm, nhưng kiến thức vẫn ở mức thấp do chưa có phương pháp học phù hợp. Hiện tôi đã đi làm và muốn có một phương pháp học tiếng anh phù hợp với thời gian ngoài giờ làm việc của mình. Tôi muốn hỏi phương pháp nào học tiếng Anh phù hợp với người đã đi làm, và học tiếng Anh cần nhất là học về mảng nào cho người có trình độ thấp như tôi? Hân hạnh (Nguyễn Thị Học, 22 tuổi, Trung tâm Hải văn, số 8, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội)

– Mọi người nhận xét tôi phát âm khá chuẩn và tôi có thể nghe, hiểu mọi người nói gì, nhưng tôi gặp khó khăn trong việc diễn đạt phần trả lời. Xin cho tôi biết tôi cần luyện tập thế nào để khắc phục điểm yếu này? (Tran Thi Minh Thy, 37 tuổi, 78/5 Tran Ke Xuong, P7, Q. Phu Nhuan, Tp. HCM)

Người nước ngoài cũng rất thân thiện, chịu khó lắng nghe nên bạn không cần phải tạo áp lực cho mình là yêu cầu bản thân nói thật chuẩn. Mọi người sẵn sàng lắng nghe phần diễn đạt của bạn, cho dù nó chưa thật sự hoàn hảo. Qua những lần góp ý, bạn sẽ dần tự tin hơn khi diễn đạt tiếng Anh.

– Em muốn học tiếng Anh để đọc sách, xem phim, hát nhạc tiếng Anh. Ngoài ra, em muốn thi lấy bằng Ielts để xin học bổng đi du học, thì không biết em theo học chương trình myClass có được không? Em biết học tiếng Anh cần phải tự học rất nhiều, xin cho em lời khuyên cũng như phương pháp để đạt được mục tiêu như trên. (Võ Hoài Nam, 22 tuổi, Hồ Chí Minh)

– Ông Jon Glendinning: Nếu dự định đi , bạn nên ưu tiên học khóa luyện thi IELTS. Nếu bạn cùng lúc học myClass, khóa học sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng nghe, nói, phát âm. Qua đó, bạn sẽ có điều kiện cải thiện điểm IELTS.

– Tôi đang làm cho một tổ chức quốc tế. Mặc dù khả năng đọc và viết của tôi rất tốt nhưng tôi không tự tin khi dịch trong các hội thảo. Tôi cảm thấy rất khó khăn khi dịch các câu tiếng Anh dài sang tiếng Việt. Tôi có thể cải thiện điều này thế nào? (Lâm Hoài An, 32 tuổi)

– Mỗi ngày tôi đều luyện nói tiếng Anh, học từ vựng nhưng dường như không có nhiều tiến bộ. Xin cho hỏi có cách nào để nói tiếng Anh tốt không? (Lê Chí Cường, 25 tuổi, 54/37 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí MInh)

– Em học tiếng Anh rất nhiều tại các trung tâm là chủ yêu. Em rất thich xem phim nước ngoài nhưng vẩn không giao tiếp tiếng Anh được. Xin cho em bí quyết học tiếng Anh nào hiệu quả nhất. hiện em đang làm nhân viên văn phòng của trường ĐH Kinh Tế TP HCM. c (Kiều Nhi, 26 tuổi, quận 10,Tp.HCM)

– Ông Jon Glendinning: Tôi khuyên bạn nên học ở trung tâm mà giáo viên luôn khuyến khích bạn nói tiếng Anh, luôn động viên bạn đừng ngại mắc lỗi khi nói tiếng Anh. Hãy học tiếng Anh theo những cụm từ chứ đừng học một từ vựng riêng lẽ.

– Em phải bắt đầu học luyện phát âm như thế nào cho hiệu quả? (Lan, 27 tuổi)

– Ông Julian Burnley: Bạn cần phát âm rõ các âm cuối, ví dụ: chữ s, ts, st…; chú ý cách nhấn câu; tập phát âm các âm khó trong tiếng Anh (như: th). Khi nghe người nước ngoài nói chuyện, bạn nên chú ý đến cử động môi của họ, bắt chước và luyện tập trước gương; nhờ thầy cô lắng nghe, chỉnh sửa phát âm cho bạn.

– Hiện tôi đang học tiếng anh ở một trung tâm 100% giáo viên bản xứ, lớp p inter và học ielts cùng một giáo viên việt nam có điểm ielts la 6.5. Tôi cũng cố gắng nghe rất nhiều đĩa cd, chương trình tiếng anh nhưng tôi khong thể nào nghe được nếu không đọc trước đoạn văn cần nghe. Vì tôi đang cần ielts 5.0 với các kỹ năng đều 5.0 trở lên. Nên nhờ các thầy tư vấn giúp có phương pháp nào luyện nghe được tốt nhất và ở hội đồng anh có chương trình nào học hiệu quả hơn cho trường hợp cua tôi không. Cảm ơn (nguyễn hoàng nam, 34 tuổi)

Rất khó khăn khi giao tiếp mặc dù nghe thì hiểu nhưng tự mình không nói ra được. (vo thi kim quy, 36 tuổi, 493 trần cao vân, ĐN)

– Tôi rất quan tâm đến phần speaking trong kì thi IELTS. Làm sao để thí sinh có thể nâng cao được điểm số trong phần này? (Toan Nguyễn, 26 tuổi)

– Ông Julian Burnley:

Bạn nên cố gắng nói một cách trôi chảy; đừng ngập ngừng giữa câu; phát âm chuẩn tự nhiên, rõ ràng; sử dụng từ vựng, ngữ pháp một cách sáng tạo; dùng từ nối để câu mạch lạc hơn.

– Xin chào các chuyên gia: Bé nhà tôi 9 tuổi, rất có năng khiếu tiếng Anh, đã học tiếng anh cơ bản. Xin các chuyên gia chia sẻ giúp phương pháp tự học cho bé và bố mẹ có thể hướng dẫn cho bé theo cách nào để hiệu quả và giáo trình nào phù hợp với bé. Trân trọng cảm ơn! (Pham Nhat Duong, 33 tuổi)

– Cách giữ lửa tốt nhất khi học tiếng Anh? (Ngọc Bích, 32 tuổi, 279 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, TPHCM)

– Tôi từng tham gia học tại Hội Đồng Anh, trên thực tế việc giao tiếp với thầy cô giáo bản ngữ gặp rất nhiều khó khăn do thiếu vốn từ vựng. Vậy xin thầy Tal Poter có thể cho biết phương pháp học từ vựng như thế nào để vừa đỡ mất thời gian mà lại có hiệu quả, nhớ lâu. Để có thể giao tiếp cơ bản được học khoảng 60 buổi tại lớp học My class sắp tới có thể đạt được điều này hay không? (Lê Thị Thu Hương, 41 tuổi, Ba Đình – Hà Nội)

– Ông Tal Porter:

Học tiếng Anh với myClass sẽ cho bạn nhiều cơ hội để thực hành sử dụng vốn từ vựng phong phú, nhưng bạn đồng thời cũng cần dành nhiều thời gian và nỗ lực tự học song song với việc học tại lớp.

– Mình rất muốn giỏi tiếng Anh nhưng thời gian eo hẹp lại kinh tế khó khăn. Mình thấy chi phí học tiếng Anh tại Hội Đồng Anh rất cao đối với người thu nhập thấp như mình. Mình mong muốn được tư vấn giải pháp học hiệu quả nhất và chi phí thấp phù hợp với mình. (Trần Thùy Hoa, 33 tuổi, Hoàng Đạo Thúy – Trung Hòa – Hà Nội)

– Chào các vị chuyên gia, em muốn đặt câu hỏi là: Liệu có phương pháp luyện nói và viết hiệu quả tại nhà mỗi ngày với thời gian hạn hẹp? Phương pháp đó sẽ như thế nào? (Trần Nguyễn Thanh Bình, 21 tuổi, 65/26 đường 20, P HBC, Q Thủ Dức)

– Ông Julian Burnley: Bạn cần dành thời gian cho việc học và cần nỗ lực. Nếu học một mình sẽ khó cải thiện kỹ năng nói. Bạn nên xem tivi có kênh tiếng Anh, học cách phát âm, vận dụng những câu từ mà người nước ngoài hay nói. Để cải thiện kỹ năng viết, bạn có thể: viết thư, nhật ký, facebook bằng tiếng Anh.

– Tôi đã đi đã làm 2 năm. Sau bao năm học học tiếng anh tôi chỉ có thể dịch sơ sài còn nghe hiểu và nói thì gần như bằng không. Có rất nhiều phương pháp học tiếng anh và hiệu quả ra sao nên tôi rất phân vân. Nhờ các chuyên gia cho tôi và những người muốn học tiếng anh một phương pháp học hợp lý và tốt nhất. (Nguyễn Quang Dương, 25 tuổi, Số nhà 27, ngõ 99/110/65 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội)

– Ông Jon Glendinning: Cảm ơn câu hỏi của bạn. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh . Bạn nên học trong môi trường học tập an toàn và có những hoạt động thú vị, vui nhộn. Giáo viên và bạn sẽ cùng thực hiện chu kỳ giao tiếp tiếng Anh thường xuyên như sau: giáo viên đưa bạn bài tập, bạn thực hiện bài

VP : THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VP 1 : 109 TÂN LẬP 2 , P.HIỆP PHÚ, QUẬN 9

VP 2 :294 HÒA HƯNG, P.13, QUẬN 10

VP 3 : ĐIỆN BIÊN PHỦ, P.22, Q.BÌNH THẠNH

VP 4: 453/94 NGUYỄN THỊ MINH KHAI KP 3 P, PHÚ HÒA BÌNH DƯƠNG(ĐỐI DIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HÒA 3)

VP : HÀ NỘI NGÕ 22 TÔN THẤT TÙNG ĐỐNG ĐA HÀ NỘI

Điện Thoại : 028 3539 1819

Di Động : 0987 927 505 – 0907 750 044- 0919 138 768 – 0972 383848

【#2】Học Cử Nhân Ở Canada Không Cần Tiếng Anh, Học Bổng Cao

Chương trình học cử nhân ở Canada

Chương trình học tiếng anh tại Canada do đại học Western và tổ chức Language Canada chứng nhận. Học viên sẽ được nâng cao kỹ năng về: Ngữ pháp – nghe – đọc- viết- nói- phát âm. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có được:

 • Sự tự tin và chính xác trong tiếng anh để phục vụ cho quá trình học tập hoặc nghề nghiệp cho tương lai.
 • Chuẩn bị cho bài tiếng anh chuẩn quá (ilets/Toefl).
 • Cơ hội Apply vào chương trình cử nhân tại 1 số trường đại học ở Canada không cần Ielts, Toefl.

+ Học phí: khoảng 2,650$CAD.

+ Phụ phí: 343$CAD.

+ Tổng chi phí: 2,993CAD.

Mỗi cấp độ học trong 8 tuần.

Từ một chương trình học tiếng anh ESL đến trường đại học: Một con đường dễ dàng.

Khi bạn hoàn thành xong 80% chương trình ESL cấp độ 5 ở trường cao đẳng ở Canada, các trường đại học sau sẽ chấp nhận trình độ tiếng anh của bạn mà không cần thi IELTS hoặc TOEFL:

 • Đại học Western
 • Trường cao đẳng – đại học Brescia
 • Trường cao đẳng – đại học Huron
 • Trường cao đẳng – đại họcKing’s

Ngoài ra, để vào học chương trình thạc sĩ/tiến sĩ tại Đại học Western, bạn chỉ cần hoàn thành 80% chương trình tiếng anh học thuật ở cấp độ 10 tại trường cao đẳng ở Canada.

DU HỌC KHÁNH NGUYỄN CAM KẾT HỖ TRỢ DỊCH VỤ:

 • Tư vấn trường học, lộ trình học phù hợp và tư vấn hồ sơ visa đạt yêu cầu của lãnh sự quán
 • Dịch vụ chứng minh tài chính
 • Hướng dẫn chuyển tiền học phí và mở thẻ visa
 • Cung cấp bài test kiểm tra trình độ IELTS miễn phí
 • Cung cấp chương trình luyện IELTS cấp tốc với “Ms. Hanh – chuyên gia luyện IELTS”
 • Giúp học sinh đăng ký thi IELTS online
 • Hướng dẫn học sinh viết thư giải trình kế hoạch du học và thư xin học bổng
 • Giúp học sinh đăng ký nhà ở hoặc ký túc
 • Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh, đưa đón sân bay và dịch vụ giới thiệu việc làm.

Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo thông tin sau:

Liên hệ: DU HỌC KHÁNH NGUYỄN

Trụ sở chính: 285/36/5F Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, Tp.HCM. VPĐD: Lô 02 – 08 Phan Thị Ràng – Rạch Giá – Kiên Giang

Điện Thoại: 028.3526 4196

Email: [email protected]

Hotline Viber, Zalo, Whatsaap: 0936 4444 23 – 0939 682 552

Website: https://www.duhockhanhnguyen.edu.vn https://duhocnewzealand.org

Blog: https://duhockhanhnguyen.wordpss.com

Facebook:

https://www.facebook.com/duhockhanhnguyen.edu

https://www.facebook.com/duhocnewzealand.org

https://www.facebook.com/duhoccanada.kne

【#3】Không Thể Bỏ Qua 6 Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay.

Hiện nay thì việc sử dụng các phần mềm học từ vựng tiếng Hàn rất phổ biến và cũng có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn nhưng bạn cần cân nhắc để có những quyết định đúng đắn nhất giúp việc học hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng hàn hiệu quả

Hiện nay thì việc sử dụng các phần mềm học từ vựng tiếng Hàn rất phổ biến và cũng có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn nhưng bạn cần cân nhắc để có những quyết định đúng đắn nhất giúp việc học hiệu quả hơn.

Phần mềm học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả : Korean Essentials

Với thiết kế các từ vựng tiếng Hàn dưới dạng thẻ tích hợp tính năng ghi âm để giúp bạn có thể nghe lại được chính phát âm của mình để từ đó luyện tập và điều chính sao cho giống với mẫu của người bản ngữ nhất. Những câu đố và những bài luyện ghi nhớ từ căn bản theo nhiều chủ đề Korean Essentials sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian học và đem đến hiệu quả cao.

Phần mềm học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả: Mondly- Học tiếng Hàn Quốc

Bạn có thể tải và cài trên điện thoại của mình, Modly sử dụng các cách học cho phép bạn học ngôn ngữ này theo cách thụ động như một đứa trẻ vậy với 2000 từ, cụm từ vựng và câu tổng quát sẽ giúp bạn nắm vững được những kiến thức từ tiếng Hàn sơ cấp đến nâng cao.

Phần mềm học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả: Học Tiếng Hàn Quốc

Phương pháphọc tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả với phần mềm RosettaStone.

Sử dụng công nghệ hàng đầu của Mỹ thì RosettaStone sẽ cung cấp cho bạn những bài học về từ vựng bằng phương pháp lặp có biến thế kết hợp cùng với hình ảnh để giúp người học hiệu quả hơn đến 80% bên cạnh đó cả cách phát âm chuẩn tiếng Hàn chuẩn của từng từ để học một cách toàn diện cũng như hình thành được những phản xạ nhanh nhạy nhất.

Học Từ Vựng Tiếng Hàn Quốc Language Course S.L.

Vocabulary Trainer để học Tiếng Hàn Quốc với từ điển Flashcard với bản dịch song ngữ với số lượng hơn 10.000 từ. Xây dựng cho bạn vốn từ vựng vững chắc chỉ trong 10 phút mỗi ngày. Cùng với hình ảnh và âm thanh chất lượng sẽ giúp bạn học một cách nhanh chóng với phương pháp học tăng tốc bằng việc lặp cách quãng, dựa theo một nghiên cứu mới nhất trong việc tối ưu ghi nhớ.

【#4】Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất Mà Bạn Không Thể Bõ Lỡ

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó và cần trau dồi, rèn luyện thường xuyên. Tuy nhiên, thay vì học ở trung tâm, bạn vẫn có thể chọn cho mình cách tự học tiếng Nhật qua các website hoặc app miễn phí trên máy tính, điện thoại.

5 lý do mà bạn nên học tiếng Nhật trên phần mềm

 • Không cứ tiếng Nhật, học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên, sự chăm chỉ và kiên trì. Học qua app giúp bạn chủ động được thời gian, chỉ cần có thiết bị kết nối internet bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào.
 • Học tiếng Nhật trên phần mềm giúp bạn có thể lựa chọn nội dung thay vì theo sát chương trình tại một trung tâm nào đó.

Bởi các lý do trên, hình thức học tiếng Nhật trên phần mềm ngày càng thu hút đông đảo học viên Việt Nam với các trình độ khác nhau.

Danh sách phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại

1. JPNET

JPNET được biết đến là phần mềm kết nối cộng đồng Nhật – Việt. Chắc hẳn ai đã từng học hoặc tìm hiểu về tiếng Nhật đều đã nghe qua app này.

Ưu điểm: Cách sử dụng JPNET: Link download:

Phần mềm học tiếng Nhật JPNET

2. Mazii

Nằm trong top những phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất, Mazii còn được coi là phần mềm tra từ vựng Nhật Việt – Việt Nhật tiện lợi và dễ dàng sử dụng nhất.

Ưu điểm:

 • Tra cứu từ vựng: Tiếng Việt, tiếng Nhật, romanji, hiragana.
 • Phát âm online, phiên âm chữ Hán và tra cứu ngữ pháp đầy đủ nhất.
 • Kho dữ liệu lên tới 250.000 từ, được hơn 200.000 tải về điện thoại và học tập hiệu quả.
 • Luyện tập qua flash – card.
 • Dịch nhanh, tách câu tiếng Nhật thông minh.

Cách sử dụng:

 • Bước 1: Download và cài đặt phần mềm về điện thoại theo từng phiên bản dành cho android hay iOS.
 • Bước 2: Tra từ cần tìm như các app từ điển thông dụng khác, phần mềm này có thể xoay ngang ở iPad.

Link download:

Phần mềm học tiếng Nhật mazii

3. Easy Japanese

Đây là phần mềm học tiếng Nhật dựa trên các mẩu tin tức của một chị sinh viên trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở Nhật. Được thiết kế trên phương diện người ngoại quốc học tiếng Nhật nên app vô cùng dễ hiểu và tiện lợi cho người học.

Ưu điểm: Cách sử dụng:

 • Bước 1: Chọn phiên bản tương thích với hệ điều hành của điện thoại và download, cài đặt phần mềm.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản gmail hoặc facebook và bắt đầu sử dụng ứng dụng. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ âm thanh, giọng nói phù hợp với khả năng nghe của bản thân hiện tại.

Nghe lặp, thực hiện các bài kiểm tra trình độ ngay trên app cũng vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn nên chuyển sang chế độ ban đêm để bảo vệ mắt.

Link download:

Phần mềm học tiếng Nhật easy japanese

4. Kanji Hero

Ưu điểm:

 • Tìm hiểu văn hóa Nhật qua các thành ngữ.
 • Học offline không cần internet.
 • Học và luyện tập qua flash – card.
 • Tự kiểm tra qua các trò chơi thú vị và đua top chia sẻ kết quả với bạn bè.

Cách sử dụng:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng vào thiết bị của bạn.
 • Bước 2: Trải nghiệm từng bước theo hướng dẫn của app. Nhìn chung, giao diện của app giúp người dùng nhanh chóng luyện tập và thích nghi. Để sử dụng hiệu quả, bạn nên dành 15 phút mỗi ngày làm bài test trình độ và chơi game giải trí mỗi khi rảnh để học được nhiều từ vựng hơn.

Link download:

Phần mềm học tiếng Nhật kanji hero

5. Jdict

Việc học ngoại ngữ không thể thiếu từ điển được, Jdict cung cấp bộ từ điển tiếng Nhật đầy đủ, chất lượng. Điểm đặc biệt là Jdict có khả năng nhập liệu bằng giọng nói cũng như nhận diện từ qua dạng kanji được chụp bởi camera.

Ưu điểm:

 • Kho dữ liệu với hơn 55.000 từ giúp bạn có thể tra Nhật Việt – Việt Nhật một cách dễ dàng.
 • Nhận dạng chữ kanji viết tay giúp bạn có thể tập viết.
 • Dịch đoạn văn sát nghĩa, nhận dạng văn bản.
 • Luyện phát âm.

Cách sử dụng:

 • Bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng Jdict như các phần mềm khác.
 • Phần mềm có tích hợp cách gõ tiếng Nhật phù hợp với những bạn mới sử dụng app và làm quen với tiếng Nhật.

Link download:

Phần mềm học tiếng Nhật Jdict

Danh sách phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính

1. Rosetta Stone Japanese

Là một phần mềm học tiếng Nhật tại nhà khá hiệu quả, Rosetta Stone Japanese cũng nhận được nhiều lượt cài đặt trên laptop.

Ưu điểm:

 • Học tiếng Nhật như cách học tiếng mẹ đẻ thời thơ ấu, từ từ hình thành cho bạn thói quen phát âm, sử dụng từ vựng sao cho tự nhiên nhất.
 • Chương trình học bài bản, thích hợp với những người thích học theo một khung chương trình nhất định nhưng chưa có thời gian đi học trung tâm.

Cách sử dụng:

Phần mềm học tiếng Nhật rosetta stone japanese

2. Anki

Nhắc tới Anki, người ta thường nghĩ ngay tới Anki. Đây là phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật tại nhà với lượng video, hình ảnh tiếng Nhật sống động. Khác với những phần mềm tự học khác, phần mềm Anki có cung cấp chức năng học trực tuyến. Đây là chức năng khá bổ ích với những người yêu thích sự tương tác.

Ưu điểm:

 • Ghi nhớ mọi thứ trở nên dễ dàng với flash – card thông minh.
 • Có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu và bảo vệ dữ liệu an toàn.

Cách sử dụng:

 • Tải ứng dụng trên trang chủ về pc của bạn.
 • Cài đặt ứng dụng và kích đúp vào biểu tượng ngôi sao để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Phần mềm học tiếng Nhật anki

3. Human Japanese

Human Japanese cũng là một trong những phần mềm hiệu quả đáng tải trên điện thoại. Nếu bạn là người hoàn toàn chưa từng tiếp xúc với tiếng Nhật, văn hóa Nhật trước đó, đây chính là app dành cho bạn.

Nếu bạn đã từng học những điều cơ bản và muốn đi sâu hơn, 1800 bản ghi âm từ vựng cùng các ví dụ bổ ích sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và viết của mình.

Ưu điểm: Cách sử dụng:

 • Tải và cài đặt ứng dụng về máy tính.
 • Khởi chạy ứng dụng và sử dụng theo kế hoạch của bạn.

Link download

Phần mềm học tiếng Nhật Human Japanese

4. Declans Japanese Dictionary

Phần mềm này phục vụ trực tiếp cho việc tra từ mới của bạn. Bạn có thể tạo flash – card, tạo list từ vựng và đánh dấu các từ đã học trong hơn 23000 từ mới.

Ưu điểm:

 • Hiển thị phát âm trong Romaji.
 • Flash – card tiện lợi cho người dùng.

Cách sử dụng:

Phần mềm học tiếng Nhật Declans Japanese Dictionary

5. Power Japanese

Đây là phần mềm khá phù hợp với những bạn học tiếng Nhật từ mức cơ bản.

Ưu điểm:

 • Công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến, tự đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị.
 • Tài liệu học tập đa dạng với các đoạn hội thoại giao tiếp trong đời sống hàng ngày, bạn bè và đời sống xã hội,…

Cách sử dụng:

 • Tải và cài đặt ứng dụng về máy tính của bạn.
 • Sử dụng theo hướng dẫn. Vì giao diện của phần mềm bằng tiếng Anh nên sẽ có phần khó khăn với những người chưa biết tiếng Anh.

Phần mềm học tiếng Nhật power – japanese

【#5】Hoc Tieng Nhat Minna Nonihongo 3.0 Apk

Description

Hoc tieng Nhat Minna No Nihongo Free cung cap day du 50 bai hocgiao trinh minna, tu dien nhat – viet, bang chu cai hiraganakatakana, hoc kanji qua hinh anh, giao trinh soumatome N2 N3, 1000cau giao tiep thong dung, 20 bai hoi thoai luyen phan xa tiengnhat. Ngoai ra con rat nhieu thong tin tham khao huu ich giup cacban bat dau hoc tieng nhat mot cach de dang nhat. Cung nhu nang caokien thuc cho cac ban da co nen tang tieng Nhat. Phien ban 2.0: chophep nghe audio khi tat man hinh, giao dien thiet ke lai theo phongcach material, fix loi voi may android 6.0 tro len, tai bai nghe 1lan va quan li de dang, fix loi bi xoa bai nghe o mot so may. Ungdung Hoc Tieng Nhat Minna Pro hoan toan khong co QUANG CAO, ho trofix loi, giao dien tien loi va cap nhat du lieu thuong xuyen. LINK:http://goo.gl/dB867K Bao gom chuc nang chinh: ∴Tu dien Nhat – Viet(125k tu), tu dien Viet – Nhat (95k tu) ∴Bang chu cai Hiragana,Katakana, Ki tu dac biet ∴Tron bo 50 bai minna: kotoba, bunpo,kaiwa, reibun, bunkei, renshuu b, renshuu c, mondai, tu vung thamkhao. ∴Hoc 512 tu kanji bang hinh anh ∴Giao tiep voi 1000 mau cau∴Hoc 1945 tu kanji nang cao ∴Giao trinh soumatome N3: tu vung, nguphap, kanji, luyen nghe ∴Giao trinh soumatome N2: tu vung va chúng tôi phap va choukai cap nhat o phien ban toi. ∴20 bai nghe luyenphan xa tieng nhat ∴Thong tin tham khao ve cac ky thi nang luc,kinh nghiem hoc tap Trong qua trinh su dung, neu gap van de gi, vuilong lien he voi tac gia de duoc ho tro som nhe. Chuc cac ban nhanhchong dat cac chung chi JLPT N5 N4 N3 N2 N1 de phuc vu cong viec vahoc tap.

App Information Hoc tieng Nhat Minna NoNihongo

 • Hoc tieng Nhat Minna NoNihongo

 • nemo.learnjapanese.minna.no.nihongo.free

Select Hoc tieng Nhat Minna NoNihongo Version :

  Hoc tieng Nhat Minna NoNihongo 2.1 APK File

  Requires Android: Android 3.0+ (Honeycomb, API: 11)

  File Sha1: 011baae1409926bf5ccba29d3a40a00db88ac187

  APK Signature: a5cac5d54894bec5c8b4d10f541d853e8449345a

【#6】Lợi Ích Không Ngờ Của Mô Hình Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Với Giao Viên Nước Ngoài Qua Skype

Chỉ với việc lựa chọn cho mình một phương pháp học Tiếng Anh hợp lý thì việc học Tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần so với với bình thường. Cho đến thời điểm hiện tại mô hình học Tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài qua skype ngày càng được nhiều bạn trẽ lựa chọn để cải thiện khá năng ngoại ngữ của mình. Vây thì mô hình này có những ưu điểm gì ? Hãy để IPD LANGUAGE bật mí cho bạn những ưu điểm vượt trội của mô hình học Tiếng Anh online này nha :

Với mô hình học Tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài qua skype , cả thầy và trò điều có thể chủ động hơn về thời khóa biểu. Đặc biệt đối với những người đi làm không thể sắp xếp được thời gian để tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm thì mô hình này khá là thuận tiện để họ có thể dễ dàng bắt kịp giao trình giảng dạy, ít bỏ buổi học mà vẫn có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Tiến bộ nhanh hơn

Phương pháp học này cực kỳ hiệu quả chính vì thể trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ có bước tiến nhanh hơn là một đều dễ thấy nhất khi tham gia lớp học tiếng anh online này. Thay đến lớp học Tiếng Anh tại các trung tâm có nhiều học viên, giáo viên sẽ không thể nào theo sát được từng người để có thể kèm cặp và chỉ ra những lỗi sai cơ bản mà các học viên thường mắc phải . Thì với mô hình học Tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài qua skype, học viên sẽ dễ dàng hỏi đáp trực tiếp với giáo viên mặc khác giáo viên có thể giải đáp tận tình những thắc mắc của học viên và chỉ ra những lổi sai niên yếu mà học viên đó mắc phải để khắc phục. Đó chính là lý do tại sau các học viên tham gia lớp học 1 thầy 1 trò lại tiến bộ nhanh chóng sau một thời gian tham gia lớp học.

Phù hợp với hầu hết các đối tượng

Còn với lớp học 1 kèm 1 cùng với giáo viên nước ngoài qua skype thì lại hoàn toàn khác, giáo viên có thể nắm rõ được trình độ và nhu cầu của học viên để có thể đưa ra phương pháp giảng dạy tốt nhất. Nhờ vào việc tìm hiểu rõ về nhu cầu, và trình độ chính xác của học viên cũng như những ưu điểm và nhược điểm của học viên khi học Tiếng Anh, giáo viên sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra một kế hoạch và phương pháp học tập hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Có một số người nghĩ rằng mô hình học 1 thầy 1 trò này học phí sẽ cao hơn nhiều so với một lớp học thường. Đây là một đều dễ hiễu tuy nhiên bạn nên cân nhắc đến hiệu quả mà bạn sẽ được nhân sau khi hoàn thành khó học này. Thông thường tại lớp học tiếng Anh online hiệu quả 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài qua skype, học viên sẽ tiến bộ nhanh hơn nhờ vào khả năng tập trung và sự tận tình của giáo viên trong quá trình giảng dạy mà vẫn có thể tiết kiệm được thời gian của bạn so với việc đến lớp học thông thường. Chính vì lợi ích lâu dài này có thể nói đây là một phương pháp học hiệu quả vừa có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

 • Thời gian làm việc 24/7
 • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
 • Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
 • Email: [email protected]
 • Website: chúng tôi

【#7】Có Nên Học Tiếng Đức Hay Không? Phần 1

Học tiếng Đức có phải là xu hướng?

Tiếng Đức đang nổi lên với những cơ hội mở rộng cho người học. Họ có thể dễ dàng tìm kiếm công việc tại Đức và các công ty đa quốc gia của Đức, ngoài ra, cơ hội học tập và sinh sống tại Đức thực sự rất hấp dẫn. Nếu bạn còn phân vân, chúng tôi sẽ cho bạn biết tiếng Đức còn là ngôn ngữ phổ biến và được nhiều nước trên thế giới sử dụng, đặc biệt là ở Châu Âu.

1.Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở hầu hết châu Âu.

Ngày nay có nhiều người nói và sử dụng tiếng Đức như là một ngôn ngữ mẹ đẻ hơn so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên khắp châu Âu.Không có điều gì là lạ lùng ,vì 83 triệu dân của nước Đức làm việc tại châu Âu.Tuy nhiên không chỉ có người Đức nói tiếng Đức. Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ chính thức của các nước Áo, Thụy Sỹ,Luxembourg và Liechtenstein,và nó là ngôn ngữ bản địa của hầu hết đa số dân miền bắc Italy,Ba lan,Nga,Cộng hòa séc,miền đông nước Bỉ,Hà lan ,Đan Mạch phía đông pháp cũng như một số khu vực khác tại châu Âu.

Lợi ích học tiếng Đức

Đức là quốc gia hùng mạnh

3.Đức biết cách tạo ra cơ hội kinh doanh

Sức mạnh của nền kinh tế Đức tương đương với những cơ hội trong kinh doanh mà Đức có được.Kinh doanh đa quốc gia tồn tại trong thời gian lâu dài trong thời kỳ liên minh châu Âu và các nước tại Đông Âu, nơi mà tiếng Đức là ngôn ngữ mạnh mẽ đứng thứ 2 sau tiếng Nga.CÁc công ty như BASF,Infineon,SAP,Siemens,Bosch,BMW,Dainmler,Lufthansa,và nhiều người khác cần đối tác quốc tế.Đất nước nhật bản nước có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới,biết được lợi thế kinh doanh,kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ: 68% sinh viên của nhật bản nghiên cứu về đất nước Đức

4. Người Đức luôn luôn sáng tạo

Gutenberg là người phát minh ra máy in, đến Ehrlich đưa ra thuyết hóa trị liệu lấy gợi ý từ thuyết tương đối của Einstein,rồi cacs định dạng nhạc MP3 kỹ thuật số xuất hiện,lịch sử Đức đã chứng minh là con người Đức rất sáng tạo.Ngày nay 4 trong 10 công ty sáng tạo nhất của thế giới được đặt tại Đức. nước Đứccó 12,7% ứng dụng bắng sáng chế của thế giới, là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới.Do đó có tới 200.000 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới trên khắp thì trường mỗi năm.

Người Đức rất giỏi

Là một quốc gia tận tâm tận lực cho việc nghiên cứu cũng như phát triển,con người Đức luôn đứng top đầu về công nghệ mới.Đức xuất khẩu rất nhiều sản phẩm công nghệ cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác. ngoại trừ Mỹ, và hơn 600 công ty đang hoạt động trong cáclĩnh vực tiên tiến của công nghệ sinh học của công nghệ thực phẩm . 115 trong số này được chỉ đặt tại thành phố Munich. Thành phố Đông Đức,Dresden trở thành một trung tâm của châu Âu về vi mạch với hơn khoảng 765 công ty bán dẫn. Học tiếng Đức mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp cao cũng như cơ hội tiếp thu với công nghệ điện tử

2/3 các hội chợ thương mại của quốc tế đều được diễn ra tại Đức .Bao gồm CeBIT, hội chợ thương mại lớn nhất quốc tế về thông tin và công nghê truyền thông, và hội chợ thương mại điển tử IFA.

Cơ hội cho người học tiếng Đức

5. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lich thế giới.

Với thu nhập khá cao và đáng kể,cộng với có 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch khắp nơi,.. và họ đã làm như thế.Nếu là một du khách đi du lịch khắp nơi trên thế giới bạn sẽ chắc chắn rằng sẽ gặp người đức ở bất cứ nơi nào bạn đi.Năm 2007 Đức đã chi ra một khoản khoảng 91 tỷ euro cho việc đi du lịch tham quan quốc tế.Cho đến bây giờ các cư dân của Đức chi tiêu nhiều hơn cho việc du lịch quốc tế hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2021, du học đức mất bao nhiêu tiền, học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức

【#8】5 Lý Do Khiến Bạn Học Tiếng Anh Học Hoài Vẫn Không Giỏi

Tuy bắt đầu học một ngôn ngữ mới là vô cùng khó khăn, đọc thông nói thạo ngoại ngữ là cả một quá trình cố gắng cũng như rèn luyện không ngừng nghỉ. Dù là tiếng Anh giao tiếp hay là học chỉ để thi lấy những chứng chỉ để được tốt nghiêp…bạn cũng cần phải có một quá trình để bắt đầu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn thất bại trong việc học tiếng anh dù cho bạn đã cố gắng chăm chỉ?

1. Không nói tiếng anh thường xuyên

Dù bạn có học hành chăm chỉ nhưng bạn không sử dụng trong giao tiếp thì những câu chữ tiếng anh của bạn cũng chỉ là trên giấy và bạn sẽ chẳng thể nào nói được một câu tiếng anh hoàn chỉnh nếu như bạn không thực hành.

Lời khuyên cho bạn là hãy học từ mới và luyện nói hàng ngày. Chỉ có áp dụng thường xuyên bạn mới có thể nhớ lâu và giao tiếp một cách tự nhiên.

2. Không thúc đẩy bản thân cố gắng

Học ngoại ngữ nào bạn cũng cần phải có sự nỗ lực vươn lên của bản thân. Nếu bạn thấy hôm nay học khó quá tạm thời để mai học tiếp thì có lẽ bạn sẽ chẳng thể học được bất cứ điều gì chứ không chỉ ngoại ngữ.

Lời khuyên cho bạn là “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Những gì cần làm và phải làm thì hãy thực hiện trong ngày hôm đó. Bài khó đến đâu cũng cố gắng học và ghi nhớ. Bạn nên nhớ tiếng anh là một ngoại ngữ mà bạn chỉ cần chăm chỉ dần dần bạn sẽ thắng được những khó khăn và chinh phục được ngôn ngữ này.

3. Cách học của bạn quá nhàm chán

Nếu như bạn vẫn áp dụng cách học cũ của mình và không thấy hiệu quả, bạn nên thay đổi cách học đó. Bạn có thể thay vì ngồi học từ mới thì hãy bỏ một chút thời gian xem những bộ phim có phụ đề hoặc những bộ phim có nội dung gần gũi với cuộc sống. Bạn sẽ cải thiện được cả kỹ năng nghe, từ vựng của mình.

4. Thiết lập mục tiêu quá cao so với sức của mình

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ chăm chỉ và chỉ trong một tháng bạn có thể giao tiếp thành thạo? Bạn đã đánh giá quá cao bản thân mình rồi. Mặc dù đặt mục tiêu cao sẽ giúp bạn có động lực để học nhưng nếu mục tiêu quá cao sẽ khiến nó trở nên ảo tưởng sức mạnh.

Làm việc vừa sức và mục tiêu vừa sức để đạt được còn hơn là cứ đặt mục tiêu mà không bao giờ thành công.

5. Không biết cách sử dụng tài liệu

Tiếng anh là một ngôn ngữ phổ biến và tài liệu học ngôn ngữ này vô cùng đa dạng. Đó là một điều may mắn đối với những người học tiếng anh thời nay. Nhưng đó cũng trở thành một bất lợi đối với những bạn không biết chắt lọc những tài liệu phù hợp với trình độ và khả năng của mình.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

 • Thời gian làm việc 24/7
 • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
 • Tel: (028) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
 • Email: [email protected]
 • Website: www.idplanguage.com

【#9】6 Lý Do Khiến Bạn Học Tiếng Anh Học Hoài Vẫn Không Giỏi

1. Bạn rất sợ khi phải nói Tiếng Anh?

Một nhược điểm lớn nhất của người học là rất sợ mỗi khi phải nói Tiếng Anh. Nên nhớ rằng nếu bạn không mắc lỗi có nghĩa là bạn không học được gì. Khi giao tiếp với người nước ngoài chắc chắn dù là người nói Tiếng Anh rất khá vẫn có thể mắc những lỗi nhỏ. Điều quan trọng là bạn hãy “speak without fear” và biết cách “learn from mistakes” sau mỗi lần mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.

Kinh nghiệm của những người học giỏi Tiếng Anh là phải biết cách tạo cho mình một môi trường học Tiếng Anh. Vậy môi trường học Tiếng Anh là gì? đơn giản là một môi trường mà bạn có thể đọc, nghe Tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. Ví dụ bạn có thể học từ vựng bằng cách ghi từ ra các mẩu giấy và dán ở những nơi mà bạn hay nhìn thấy nhiều nhất. Khi đã học thuộc các từ này rồi bạn có thể thay bằng các từ mới khác.

3. Chưa xác định cách học phù hợp

Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát Tiếng Anh càng tốt và xem các phim Tiếng Anh, các bản tin Tiếng Anh. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể xem các bộ phim có phụ đề bằng Tiếng Anh, sưu tầm các hình ảnh có phụ đề bằng Tiếng Anh hoặc đọc các tạp chí bằng Tiếng Anh.

Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với Tiếng Anh….và sẽ còn rất nhiều cách học riêng mà các bạn có thể chọn để phù hợp với mình nhất thay vì học theo lối mòn truyền thống là ghi chép và học thuộc lòng.

4. Nối mạng để học Tiếng Anh?

Internet đã mang lại rất nhiều lợi ích cho con người trong mọi lĩnh vực và cả việc học ngoại ngữ cũng không phải là một điều xa lạ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nối mạng? Trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều người chọn cách học Tiếng Anh qua mạng thay vì đến các lớp trực tiếp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website học Tiếng Anh trực tuyến hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và thậm chí cả Tiếng Anh giao tiếp….

5. Học từ vựng một cách máy móc và không hệ thống

Xin bạn lưu ý rằng học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Để học từ vựng, bạn đừng học từ “chết” bằng cách viết nhiều lần một từ trên mặt giấy mà nên học từ trong câu. Bạn sẽ nhớ từ đó lâu hơn và còn biết cả cách sử dụng chúng nữa. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Người nói giỏi là người biết vận dụng vốn từ vựng mà mình biết trong khi có người biết rất nhiều từ nhưng lại không biết đặt câu.

6. Chào thua “sự kiên trì”

Học ngoại ngữ không giống nhiều các môn học khác đó là rất cần sự kiên trì. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nản lòng khi học mãi mà không hiểu, và chính điều này sẽ khiến bạn đầu hàng ngay lập tức với những khó khăn. Bạn nên nhớ sự thành công thường đạt được nhờ vào sự kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi người khác nói “không thể làm được”. Khi bạn tự tin nói Tiếng Anh tức là bạn đã vượt qua khó khăn và chán nản ban đầu và bạn sẽ thấy ham thích môn ngoại ngữ này lúc nào không hay.

 • Thời gian làm việc 24/7
 • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
 • Tel: (028) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
 • Email: [email protected]
 • Website: www.idplanguage.com

【#10】Vì Sao Bạn Học Tiếng Anh Hoài Mà Không Giỏi

1. Hay trì hoãn

Nhiều bạn có thói quen trì hoãn và điều này ảnh hưởng đến cả việc học tiếng Anh. Đặc điểm của những bạn này là họ luôn chờ đợi “thời điểm tốt nhất” để làm một việc gì đó. Họ chờ đợi đến hè mới học tiếng Anh vì lúc đó nhiều thời gian rảnh hơn. Họ chờ đợi đến khi tìm được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, giáo trình hay nhất, … mới bắt đầu học.

2. Dễ mất tập trung

Nếu bạn cầm quyển tập tiếng Anh lên chưa đến 5 phút là đã thấy buồn ngủ, hoặc ngồi học chưa được 10 – 15 phút đã chạy đi làm việc khác… thì bạn đang có vấn đề rất lớn với khả năng tập trung. Một người bình thường có thể đạt được kết quả phi thường nếu tập trung vào một việc 100%. Ngược lại, một người có tài năng hay năng khiếu cũng sẽ chẳng đạt được kết quả gì lớn lao nếu không tập trung vào việc mình làm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đặt ra 1 khoảng thời gian tối thiểu để học tiếng Anh và tập trung 100% trong khoản thời gian đó. Tôi tạm gọi đó là “khoảng thời gian tập trung tối thiểu” của bạn. Ví dụ, bạn cam kết sẽ tập trung 100% học tiếng Anh trong vòng 20 phút. Vậy thì trong 20 phút này, hãy tập trung mọi sức lực, tinh thần, trí óc của bạn vào 1 việc duy nhất là học tiếng Anh. Sau 20 phút này, bạn có thể thoải mái làm việc khác. Khi bạn đã làm được điều này, bạn chỉ cần tăng dần “khoảng thời gian tập trung tối thiểu” của bạn lên 25, 30, 35 phút… là được.

3. Dễ bỏ cuộc

Bạn sẽ phải trải qua một quá trình rèn luyện và phấn đấu không ngừng để giỏi tiếng Anh. Tùy người mà quá trình đó kéo dài 1 năm, 2 năm… cho đến 5 – 6 năm. Dĩ nhiên chúng ta đều muốn đạt được kết quả nhanh. Nhưng bạn sẽ không thể biết chắc chắn khi nào bạn giỏi tiếng Anh. Điều duy nhất bạn có thể chắc chắn là bạn sẽ luôn kiên trì. Tôi đã gặp rất nhiều bạn học tiếng Anh vài ba tháng rồi bỏ cuộc, nghỉ một thời gian dài, sau đó tiếp tục học lại vài ba tháng, rồi lại bỏ cuộc, rồi lại học lại, rồi bỏ cuộc … Nếu những bạn đó kiên trì hơn, họ sẽ không phí phạm nhiều thời gian đến thế.

4. Không biết cách tìm sự hỗ trợ của người khác

Trong quá trình học, chắc chắn sẽ có những khúc mắc bạn không tự mình giải quyết được. Lúc này, bạn cần có sự hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đăng ký một khóa học của trung tâm nào đó. Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân, thầy cô, hoặc qua các diễn đàn, các công cụ, phần mềm… có phí lẫn miễn phí.

Quan trọng là bạn cần chủ động tìm kiếm và đón nhận sự hỗ trợ. Điều lạ là tôi biết nhiều bạn yếu tiếng Anh nhưng chẳng bao giờ nhờ giúp đỡ, trong khi xung quanh những người sẵn sàng hỗ trợ họ rất nhiều. Bạn cũng lưu ý, để người khác vui vẻ và hết lòng hỗ trợ mình, bạn cần biết cách đưa ra lời đề nghị thích hợp.

5. Hay đổ lỗi cho hoàn cảnh

Những bạn luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh có rất ít khả năng thành công. Bởi họ sẽ không bao giờ biết cách nhìn nhận và khắc phục sai lầm của mình. Đối với họ, tiếng Anh của họ không giỏi là do trung tâm nơi họ đăng ký học kém chất lượng, là do giáo viên dạy kém, là do lớp học chán, do họ không có điều kiện học tiếng Anh như ở thành phố lớn, do không có thời gian, … Không bao giờ họ nghĩ rằng họ chưa giỏi là do họ chưa cố gắng đủ, là do phương pháp học không hiệu quả, do họ thiếu tập trung, …

6. Không có niềm tin

Nếu bạn tin bạn làm được, kết quả có thể bạn làm được, có thể không. Nếu bạn không tin bạn làm được, kết quả LUÔN LUÔN là không. Vậy tại sao bạn không đặt niềm tin là bạn sẽ giỏi tiếng Anh? Nhiều bạn hỏi tôi là “Tôi bị mất căn bản và học rất yếu. Tôi có thể giỏi tiếng Anh không?”. Đây là biểu hiện của những bạn thiếu niềm tin vào bản thân. Dĩ nhiên là bạn có thể giỏi (với điều kiện là bạn không phạm phải những biểu hiện ở đây)! Quan điểm của tôi là vậy. Thực tế, không ai có thể phán xét bạn “có” hay “không” có khả năng làm việc gì đó hay không, ngoại trừ bạn.

 • Thời gian làm việc 24/7
 • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
 • Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
 • Email: [email protected]
 • Website: www.idplanguage.com