Một Số Kinh Nghiệm Học Tiếng Pali

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Áp Dụng Các Bước Sau Nếu Bạn Muốn Tự Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Ứng Dụng Học Tiếng Pháp Hỗ Trợ Học Tập Hiệu Quả
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Một khi đã trả lời được câu hỏi: Tại sao lại học tiếng Pali? thì câu hỏi tiếp theo của bạn sẽ là: Học tiếng Pali như thế nào? Bài viết này sẽ đưa ra một số chia sẻ dựa trên kinh nghiệm cá nhân, hi vọng sẽ giúp quá trình học của bạn được hiệu quả hơn.

  1. Nắm được các khái niệm cơ bản

  Nếu bạn là người mới hoàn toàn hoặc chỉ biết chút chút sơ qua về tiếng Pali thì một điều mà bạn thực sự nên có trước khi bắt đầu học tiếng Pali là hiểu biết cơ bản về các thuật ngữ và khái niệm ngữ pháp chung. Nhiều hướng dẫn ngữ pháp tiếng Pali dường như cho rằng bạn đã học tiếng Phạn (Sanskrit) hoặc tiếng Latinh trước đó. Nếu bạn chưa biết, và bạn thực sự không biết sự khác biệt giữa chủ ngữ và tân ngữ, hoặc ý nghĩa của các thuật ngữ như danh từ, động từ, tính từ, đại từ, giới từ,… thì có lẽ bạn nên dành một số thời gian học ngữ pháp trước.

  Bạn có thể học các khái niệm ngữ pháp trong tiếng việt, nếu bạn biết thêm tiếng anh nữa thì càng tốt, và đấy là một lợi thế giúp bạn học nhanh hơn. Có những khái niệm mà trong tiếng việt hoặc tiếng anh có nhưng tiếng Pali lại không có và ngược lại, vì vậy mà nắm rõ các khái niệm về ngữ pháp sẽ giúp bạn phân tích câu và dịch được chính xác hơn. Có thể nói, việc hiểu được các khái niệm cơ bản để bắt đầu là rất quan trọng đối với người học.

  Việc tìm tài liệu học tiếng Pali rất là dễ dàng, bạn có thể tải tài liệu online hoặc ra hiệu sách mua về và sau đó đã có thể bắt đầu học được rồi. Học một , hai chương đầu bạn thấy khá là dễ nhưng sau đó bạn bắt đầu rối dần, khó học, khó nhớ,v.v… càng học càng “lú”. Đúng vậy, bạn đang với quá trình độ của mình. Không phải cuốn sách nào cũng phù hợp với người mới bắt đầu, hãy bắt đầu từ những cuốn cơ bản trước, đi từ dễ đến khó.

  Tham khảo qua một số diễn đàn dạy và học tiếng Pali thì mọi người khuyên là bạn nên bắt đầu với cuốn “Pali primer” của Lily de Silva trước, sau đó khi nâng cao có thể tham khảo đến “Introduction to Pali” của A.K Warder. Ngoài ra, có một số sách khác dành cho người hoàn toàn mới bắt đầu như : An Elementary Pali Course (của Narada Thera), The New Pali Course (Part 1,2,3 của Ven. Buddhadatta). Khi đã học xong cơ bản thì có thể nâng cao hơn với một số quyển khác như : A New Course in Reading Pali (James W. Gair), Pali Made Easy (Ven. Balangoda Ananda Maitreya),…

  Tuy nhiên, không nên giới hạn vào một quyển, bạn hoàn toàn có thể học song song 2 quyển để dễ dàng đối chiếu và tham khảo lẫn nhau. Nội dung và cách trình bày của mỗi sách là khác nhau, hãy cứ thay đổi tài liệu khác để học nếu như tài liệu bạn đang học thấy khó tiếp thu, tìm tài liệu phù hợp để học sẽ giúp quá trình học của bạn được nhanh hơn rất nhiều.

  Đối với sách Pali bằng tiếng việt thì cá nhân mình thấy khá là hợp với 2 quyển là Pali Hàm thụ (TK Giác Giới) và Giáo trình Pali toàn tập (HT. Thích Minh Châu). Ngoài ra cũng còn những quyển khác như : Văn phạm Pali (HT Bửu Chơn), Pali căn bản (NS Thích Nữ Tịnh Vân), Tự học tiếng Pali (NS Thích Nữ Tịnh Vân), Học tiếng Pali (TK Giác Giới), Văn Phạm Pali trọn bộ (HT Hộ Tông),v.v…

  Học liên tục không có nghĩa là bạn phải dành cả ngày hoặc 4,5 tiếng/ngày chỉ để học tiếng Pali, chỉ cần đơn giản 15-30 phút/ngày, nhưng liên tục mỗi ngày như vậy. Khi bạn làm bất kỳ việc gì, học tiếng Pali chẳng hạn, thì đều phải tốn thời gian và công sức. Sự thành công tỉ lệ thuận với nỗ lực bạn bỏ ra, bạn bỏ càng nhiều thì quá trình đi đến thành công càng nhanh. Tuy nhiên, nếu như bạn là cư sĩ thì khó có thể bỏ nhiều thời gian ra để học Pali giống như các vị tăng ni được, bạn có nhiều thứ cần phải lo toan trong đời sống hàng ngày, và đôi khi chiếm trọn thời gian của bạn. Vậy thì nên học Pali như thế nào? Đó là tùy thuộc vào thời gian biểu và khả năng tiếp thu của bạn mà chọn cách học thoải mái nhất.

  Nếu bạn là một người nguyên tắc, hãy đặt thời gian biểu cố định cho giờ học, và cứ thế học mỗi ngày. Nếu bạn là người thích tự do hoặc không có thời gian biểu cố định thì học bất kỳ lúc nào trong ngày mà bạn thấy thoải mái nhất, 5′ cũng được, 10′ cũng được, 30′ thì càng tốt, chỉ cần học đều mỗi ngày.

  Trong quá trình học, mắc lỗi là điều đương nhiên, đừng vì mắc lỗi quá nhiều mà nản, nếu mắc lỗi hãy đánh dấu hoặc ghi chú lại, lặp lại lỗi 1 lần có thể bạn không nhớ nhưng lặp lại đến lần thứ 3 thì chắc chắn sẽ nhớ.

  Nếu bạn muốn học từ vựng, tại sao lại không bắt đầu với những từ được xuất hiện nhiều nhất trong tạng kinh?

  Theo thống kê thì:

  – có 3 thuật ngữ được xuất hiện trên 100,000 lần (ca, na, vā)

  – có khoảng 70 thuật ngữ được xuất hiện trên 10,000 lần (pana, hoti, taṃ, tattha, evaṃ, …)

  – có khoảng 900 thuật ngữ được xuất hiện trên 1000 lần (pañca, puna, kathaṃ, rājā, tvaṃ…)

  Như vậy nếu như bạn chỉ học 900 từ thì bạn đã nắm được đến 42% các từ xuất hiện trong tạng kinh rồi. (Theo PaliStudies)

  Link tải cuốn Aids to Pali Conversation and Translation: https://dhamma.ru/paali/aids_to_pali_conversation.pdf

  Công cụ đầu tiên không thể thiếu đối với người học ngoại ngữ chính là từ điển. Có khá là nhiều trang từ điển online, ở đây mình chỉ liệt kê ra một số trang hay dùng: – Từ điển tổng hợp: – Từ điển của hội PTS: – A Critical Pali Dictionary: – Pali Proper Names:

  https://dictionary.sutta.org/

  https://dsalsrv04.uchicago.edu/dictionaries/pali/

  https://cpd.uni-koeln.de/search

  http://www.palikanon.com/english/pali_names/dic_idx.html

  Các trang nghiên cứu Tam Tạng Pali: – Tipitaka: – Sutta Central:

  https://www.tipitaka.org/

  https://suttacentral.net/

  6. Các khóa học online miễn phí

  Nhóm cập nhật rất nhiều các khóa học miễn phí, hãy chọn ít nhất 1 khóa phù hợp với bạn để bắt đầu ngay hôm nay. Đường dẫn chi tiết các khóa học nằm ở bài viết được ghim lên đầu tiên của nhóm.

  – Khóa của Ni Sư Liễu Pháp (đã hoàn tất)

  – Khóa của Sư Ven Kim Hanh

  – Khóa của Sư Tinh Tuệ

  – Khóa của Ni Sư Diệu Hiếu (dạy tại chùa Giác Ngộ)

  – Khóa của Ni Sư Diệu Hiếu (dạy tại Học viện phật giáo Việt Nam – đã hoàn tất)

  – Khóa của ngài Stephen Sas (nội dung bằng tiếng anh)

  – Seri học cuốn Intro to Pali của A.K. Warder

  Hãy nhớ: MUỐN NHANH PHẢI TỪ TỪ

  Chúc Bạn sớm đạt được mục tiêu đề ra và tinh tấn trên con đường tu học tiếng Pali!

  (Ghi nguồn : Học tiếng Pali (https://www.facebook.com/groups/hoctiengpali) nếu như bạn chia sẻ bài viết này. Xin cảm ơn!)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Phải Học Tiếng Pali
 • ​kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Bạn Cần Có
 • Tuyển Sinh Lớp Học Tiếng Pháp Tại Chd
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Trung Cơ Bản Chuẩn Nhất
 • Một Số Phương Pháp Học Tiếng Hoa Đơn Giản
 • Tại Sao Phải Học Tiếng Pali

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Kinh Nghiệm Học Tiếng Pali
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Áp Dụng Các Bước Sau Nếu Bạn Muốn Tự Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Ứng Dụng Học Tiếng Pháp Hỗ Trợ Học Tập Hiệu Quả
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Tại sao phải học tiếng Pāli ?

  (Bản dịch của Nguyễn Quốc Bình post trên Facebook)

  Ta có thể đạt được tiến bộ trên các lĩnh vực sau đây của văn học Pāli.

  Lĩnh vực thứ 1

  – Tôn Giáo: Thẩm cứu về Phật giáo – Phần này có thể được chia thành hai phần: phần cho Tỳ-khưu (Bhikku) và phần cho Cư Sĩ, tức là người tại gia. Người nào theo đây này có thể thành tựu bằng cách tu tập chỉ (dhyan) và quán (vippasana).

  Lĩnh vực thứ 2

  – Triết học: giáo lý của Đức Phật – Ta có thể học tập giáo lý của Đức Phật qua Pāli như là Ngũ Giới (pañcasīla), Tứ Diệu Đế (cattāri ariya-saccāni), Bát Chánh Đạo (aṭṭhāṅgika-magga), Duyên Khởi (paṭiccasamuppāda), vô thường (anicca), khổ (dukkha ), vô ngã (anattā)… Với những điều này ta có thể nghiên cứu thẩm nghiệm về ảnh hưởng của giáo lý Phật giáo đến triết học Ấn-độ cổ đại cùng ảnh hưởng của triết học Ấn-độ cổ đại đến giáo lý Phật giáo.

  Lĩnh vực thứ 3

  – Văn học : Nghiên cứu văn học và ngôn ngữ Pāli – Ta có thể được nghiên cứu về văn học Tam Tạng, Chú Giải, Sử Liệu và nền văn học viết ngoài ba kì kết tập của Phật giáo. Bằng những nghiên cứu này ta có thể đánh giá giá trị của văn học Pāli.

  Lĩnh vực thứ 5

  – Dịch thuật tiếng Pāli sang tiếng bản địa: Việc dịch triết lý Phật giáo / Pāli sang ngôn ngữ bản dịa vì lợi ích của quần chúng là một sự nghiệp mang tính lịch sử. Công việc này được Hội Văn Điển Pāli (Pāli Text Society) thực hiện từ khi thành lập. Nhờ nơi đây, các người học và học giả về Pāli có thể họp các nhóm 4-5 người để dịch thuật vì lợi ích và sự nâng cao của triết học Pāli nói riêng và Phật giáo nói chung.

  Lĩnh vực thứ 6

  – Lịch sử : Ta chỉ có thể xem lịch sử Ấn-độ cổ đại trong văn học Pāli mà không phải bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới . Mảng sử này là một sự thật lịch sử bởi vì nó được kể lại và được viết bởi các nhà sư Phật giáo ( người không bao giờ vọng ngữ ‘musāvādā vermaṇī’) mà không có bất kì sự công minh hay thiên vị nào của các bậc quân vương lẫn chính quyền.

  Lĩnh vực thứ 7

  – Khảo cổ học : Nghiên cứu khảo cổ và cổ vật – Khảo cổ học chỉ có thể căn cứ vào thời kỳ Phật giáo. Đó là hang động phủ, tịnh xá (vihāra), bảo tháp (stūpa), đền tháp (Skt. chaitya, P. cetiya) và sắc dụ và khắc văn của vua Asoka. Các chú giải (aṭṭhakātha) về những điều này được viết bằng tiếng Pāli và đó là những nghiên cứu rất giá trị .

  Lĩnh vực thứ 8

  – Khắc văn và tranh tượng: Văn học Pāli giúp ích rất nhiều trong việc nghiên cứu khắc văn và tranh tượng. Các sắc dụ và khắc văn của vua Asoka rất gần với ngôn ngữ Pāli. Các sắc dụ khác viết bằng Sanskrit và một số cũng được viết bằng Pāli. Tiếng Pāli giúp rất nhiều trong việc nghiên cứu các điêu khắc bằng đá hay kim loại để có thể cho biết về đối tượng .

  Lĩnh vực thứ 9

  – Bích họa và tranh tường: Ta có thể được nhìn thấy chủ yếu chúng trong các hang động Ajanta và Bagh. Tất cả bức tranh này dựa trên kinh Bổn Sanh (Jātaka), Đại Phẩm (Mahāvagga) và các bộ Nikāya. Nhờ tiếng Pāli chúng ta có thể kết luận chính xác về các bức bích họa này. Ngoài ra, các nghệ sĩ hiện đại ngay trong thời nay cũng có thể học hỏi từ những bức tranh này.

  Lĩnh vực thứ 10

  – Kiến trúc : nghệ thuật Ấn-độ cổ đại này đã được truyền bá khắp thế giới. Ngày nay ta có thể mục kích được mọi ngõ ngách của Ấn-độ. Riêng về kiến trúc Phật giáo, ta có thể nhìn thấy từ trong Luật Tạng (vinayapiṭaka) cách quy hoạch và xây dựng các bảo tháp (stūpa), đền tháp (Skt. chaitya, P. cetiya) và tự viện (vihāra).

  Lĩnh vực thứ 11

  – Xã hội học : Xã hội Ấn-độ và cấu trúc của nó như thế nào và các dân tộc đã sống trong đó như thế nào, có những vấn đề là gì . Giai cấp, tôn giáo và địa vị của phụ nữ được mô tả trong văn học Pāli.

  Tất cả những điều này cần được thế hệ ngày nay nghiên cứu sâu vì lợi ích và sự phát triển chính mình.

  Những điều này được rút ra từ bài báo của Tiến sĩ Meena Talim tại Hội nghị Văn học Pāli lần thứ 3 (3rd Pāli Literature Conference) được tổ chức vào ngày 23 tháng 2 năm 2009.

  Source: http://www.palipathsansthamumbai.com/progressive-galleries-pali-literature.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Bạn Cần Có
 • Tuyển Sinh Lớp Học Tiếng Pháp Tại Chd
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Trung Cơ Bản Chuẩn Nhất
 • Một Số Phương Pháp Học Tiếng Hoa Đơn Giản
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Thông Minh
 • Giáo Trình Pali (Trọn Bộ)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Về Tự Học Tiếng Pali Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Online
 • Nên Chọn Trường Nhật Ngữ Nào Ở Osaka Để Theo Học?
 • Ghé Thăm Các Trường Nhật Ngữ Ở Osaka, Nhật Bản
 • Danh Sách Trường Nhật Ngữ Tại Osaka, Nhật Bản
 • GIÁO TRÌNH PALI

  (Trọn bộ)

  Nguyên tác: The New Pali Course

  Tác Giả: Pof. A. P. Buddhadatta, Maha Nayaka Thera

  Dịch Giả: Trưởng lão giáo thọ Thích Minh Châu

  LỜI DỊCH GIẢ

  Viện Đại Học Vạn Hạnh bắt đầu dạy Pali và Tam Tạng Pali vào năm 1964 và sự khó khăn gặp phải là thiếu sách dạy tiếng Pali bằng tiếng Việt. Tuy ban Tu Thư đã xuất bản quyển Trường Bộ Kinh và Thắng Pháp Tập Yếu Luận để giúp cho sinh viên đọc sách tiếng Pali, nhưng vẫn thiếu sách căn bản dạy tiếng Pali. Do vậy, chúng tôi cho ra tập sách này để bổ cứu khuyết điểm ấy.

  Có hai phương pháp dạy tiếng Pali. Một là theo truyền thống cũ, “đệ tử ngồi dưới chân thầy” để thầy truyền tâm ấn, đệ tử cần học thuộc lòng nhiều, phải ở hầu hạ thầy ít nhất là hơn 10 năm và thầy dạy có nhiều lắm cũng được 8, 10 đệ tử. Đời sống hiện tại không cho phép chúng ta theo phương pháp ấy. Phương pháp thứ hai là áp dụng kỹ thuật dạy ngôn ngữ hiện đại cho sinh viên học tiếng Pali, phương pháp này đòi hỏi sinh viên nắm ngay then chốt văn phạm Pali, học hỏi một số ngữ vựng Pali cần thiết rồi ứng dụng ngay những điều đã học vào các bài tập dịch, từ tiếng Pali ra tiếng Việt và tiếng Việt ra tiếng Pali. Ngoài ra, sinh viên được bổ túc bằng những bài tập đọc trích từ những bộ sách Pali đã được soạn thảo. Nhờ vậy sinh viên phải tích cực tìm hiểu cơ cấu văn phạm, nhớ kỹ những ngữ vựng cần thiết và đọc được ngay trong bản chánh Pali.

  Chúng tôi cho dịch và cho dạy tập sách của Ngài Buddhadata người Tích lan là vì vậy. Tập một giúp cho sinh viên biết được những cơ cấu căn bản của văn phạm Pali, tập hai giúp cho sinh viên đi sâu vào những nét tế nhị sâu sắc của văn phạm và văn học Pali, và xong cuốn hai cũng tức là năm thứ hai, sinh viên đã có thể đọc và thưởng thức các tác phẩm Pali rồi. Đáng lẽ, chúng tôi phải tự mình soạn một sách dạy Pali riêng cho sinh viên Việt Nam nhưng tiếc vì thì giờ quá eo hẹp nên bắt buộc phải dịch quyển sách ở Tích Lan để dạy cho sinh viên Việt Nam. Vả lại, giáo sư biết dạy cho linh động thì sách nào cũng là sách quý cả.

  Tôi xin cám ơn Sư Thanh đã giúp tôi làm Ngữ Vựng của tập sách này, một sự giúp sức rất cần thiết đối với công việc bề bộn của chúng tôi trong lúc này. Chúng tôi chỉ mong tập sách này sẽ mở rộng kho tàng của Ba tạng Pali cho sinh viên học giả và Phật tử Việt Nam.

  Thích Minh Châu

  Viện Trưởng và Giáo Sư Pali

  Viện Đại Học Vạn Hạnh

  MỤC LỤC

  DANH MỤC BÀI TẬP

  Tập 1

  Tập 2

  Tập 3

  LỜI GIỚI THIỆU

  LỜI DỊCH GIẢ

  LỜI TỰA

  Tập 1

  MẪU TỰ

  CÁC TỰ LOẠI

  TÁNH, SỐ, VÀ THỂ CÁCH

  BIẾN CÁCH CÁC DANH TỪ

  CÁCH CHIA CÁC ĐỘNG TỪ PALI

  CÁC LOẠI ĐỘNG TỪ

  ĐỆ THẤT ĐỘNG TỪ

  CHIA ĐỘNG TỪ QUÁ KHỨ

  NHÂN XƯNG ĐẠI DANH TỪ

  CHIA ĐỘNG TỪ VỊ LAI

  BIẾN THỂ CỦA DANH TỪ NỮ TÁNH

  MỆNH LỆNH CÁCH

  KHẢ NĂNG CÁCH

  BẤT BIẾN QUÁ KHỨ PHÂN TỪ

  TRUNG TÁNH

  VỊ BIẾN CÁCH (nguyên mẫu)

  PHÂN LOẠI CÁC DANH TỪ

  TÍNH TỪ (THUỘC VỀ ĐẠI DANH TỪ)

  PHÂN TỪ HAY TÍNH TỪ THỤ ĐỘNG

  QUÁ KHỨ PHÂN TỪ

  to dùng với nghĩa xuất xứ cách

  TÍNH TỪ

  SỐ ĐẾM

  Biến cách của số đếm

  TRẠNG TỪ

  CÚ PHÁP

  THỨ TỰ CỦA CÂU

  HÒA HỢP

  KHOÁNG TRƯƠNG VÀ PHÂN TÍCH CÂU

  THỤ ĐỘNG THỂ

  QUÁ KHỨ PHÂN TỪ

  CÁC ĐỘNG TỪ SAI BẢO

  CHỮ VIẾT TẮT

  NGỮ VỮNG PALI – VIỆT

  NGỮ VỮNG VIỆT – PALI

  Tập 2

  KHẢO SÁT THÊM VỀ NHỮNG MẪU TỰ

  LUẬT HỢP ÂM (SANDHI)

  I – LUẬT HỢP ÂM NGUYÊN ÂM (SARASANDHI)

  II. HỢP ÂM PHỤ ÂM (Byanjanasandhi)

  III. HỢP ÂM VỚI M (NIGGAHITA – SANDHI)

  HỢP ÂM HỖN HỢP (MISSAKASANDHI)

  DANH TỪ HỢP THẾ (SAMASA)

  HỢP THẾ TĨNH TỪ (KAMMADHARAYA)

  HỢP THỂ ĐỊNH SỐ

  HỢP THỂ DANH TỪ TƯƠNG THUỘC (TAPPURISA – SAMASA)

  HỢP THỂ HỘI TỤ (DVANDASAMASA)

  HỢP THỂ TRẠNG TỪ (AVYAYIBHAVA – SAMASA)

  HỢP THỂ LIÊN TỪ ((BAHUBBIHI)

  HỢP THỂ PHỨC TÁNH

  ĐỘNG TỪ

  CÁC CÁCH, THÌ CỦA ĐỘNG TỪ

  TIẾP ĐẦU NGỮ CỦA ĐỘNG TỪ

  THỤ ĐỘNG THỂ

  TIỀN TRÍ TỪ CHỈ SỰ SAI BẢO

  CÚ PHÁP PALI

  VỊ TRÍ CỦA NHỮNG TIẾNG TRONG MỘT CÂU

  SỰ HÒA HỢP

  ĐỆ NHỊ CHUYỂN HÓA NGỮ (TADDHITA)

  I- LOẠI THỨ NHẤT LẠI ĐƯỢC CHIA THÀNH:

  II. LOẠI THỨ HAI: CHUYỂN HÓA NGỮ DANH ĐỘNG TỪ (BHAVATADDHI)

  III. BẤT BIẾN CHUYỂN HÓA NGỮ VÀ TRẠNG TỪ CHUYỂN HÓA NGỮ

  (AVYAYATADDHITA)

  ĐỆ NHẤT CHUYỂN HÓA NGỮ HAY KITAKA

  TIẾP VỊ NGỮ KITA – HIỆN TẠI PHÂN TỪ

  NHỮNG ĐỆ NHẤT CHUYỂN HÓA NGỮ KHÔNG PHẢI PHÂN TỪ

  NHỮNG ĐỆ NHẤT CHUYỂN HÓA NGỮ BẤT BIẾN

  NGỮ VỰNG

  CHỮ VIẾT TẮT

  NGỮ VỰNG PALI – VIỆT

  NGỮ VỰNG VIỆT – PALI

  Tập 3

  CHƯƠNG I: VỀ NHỮNG BIẾN CÁCH VÀ CÁCH CHIA ĐỘNG TỪ

  NHỮNG HÌNH THỨC ĐẶC BIỆT CỦA VÀI DANH TỪ VÀ TĨNH TỪ

  MỘT VÀI DANH TỪ NỮ TÁNH ĐẶC BIỆT

  BIẾN CÁCH CỦA DANH TỪ TRUNG TÍNH

  MỘT VÀI TĨNH TỪ VÀ ĐẠI DANH TỪ ĐẶC BIỆT

  BIẾN CÁCH DANH TỪ NGHI VẤN

  NHỮNG CON SỐ BÀN THÊM CHI TIẾT VỀ NHỮNG CON SỐ HÌNH THỨC VỊ LAI, NGHĨA QUÁ KHỨ CỦA ĐỘNG TỪ

  NHỮNG TIẾNG THAY THẾ ĐẠI DANH TỪ TỰ QUY

  MỘT VÀI TIẾNG ĐÒI HỎI SỞ DỤNG CÁCH

  CHƯƠNG II: ĐỘNG TỪ CÓ GỐC LÀ DANH TỪ

  Động từ diễn tả thành âm

  Động từ chỉ ước muốn

  Tiếp vĩ ngữ “Sa”

  Tiếp vĩ ngữ “cha” (= t + sa = ccha)

  Tiếp vĩ ngữ “kha” (j + sa = kha)

  CHƯƠNG III: THỤ ĐỘNG THỂ

  CHƯƠNG IV: PHÂN TÍCH CÂU

  KHOÁNG TRƯƠNG

  THUẬT TỪ VÀ KHOÁNG TRƯƠNG

  TRẠNG TỪ

  ĐỊNH NGHĨA MỆNH ĐỀ

  NHỮNG MỆNH ĐỀ TRẠNG TỪ KHÁC NHAU

  CHƯƠNG V: CÚ PHÁP CỦA DANH TỪ

  CHỦ CÁCH

  ĐỐI CÁCH

  SỞ DỤNG CÁCH

  CHỈ ĐỊNH CÁCH

  XUẤT XỨ CÁCH

  SỞ THUỘC CÁCH

  ĐỊNH SỞ CÁCH

  MỘT SỐ BIẾN CÁCH ĐÔI KHI ĐƯỢC DÙNG ĐỂ DIỄN ĐẠT Ý NGHĨA CỦA BIẾN CÁCH KHÁC

  CHƯƠNG VI: LÀM THẾ NÀO ĐỂ RÚT NGẮN MỘT CÂU

  CHƯƠNG VII: ĐỊNH NGHĨA NHỮNG BẤT BIẾN TỪ

  CHƯƠNG VIII: MỘT VÀI THÀNH NGỮ VÀ ĐOẠN VĂN KHÓ

  NGỮ VỰNG PALI VIỆT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Thơ Haiku Hay Và Vui
 • Cần Phải Học Tiếng Nhật Đạt Năng Lực N Mấy, Trước Khi Đi Du Học?
 • Muốn Đi Du Học Nhật Bản Cần Tiếng Nhật N Mấy?
 • Bộ Sản Phẩm Sách Học Tiếng Nhật Đọc Hiểu
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Nhật
 • “khóa Học Tiếng Hàn Topik 4 Tại Hàn Ngữ Pali “

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Hàn Topik 4
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Huyện Gò Dầu
 • Nên Học Tiếng Hàn Ở Đâu Tại Thanh Hóa?
 • Nên Học Tiếng Hàn Ở Đâu Tại Hải Phòng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Bảo Lộc Địa Chỉ Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Nam Định
 • Giáo trình: Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam 3, tài liệu bổ trợ độc quyền của trung tâm

  Số bài: 15 bài + Luyện tập theo dạng đề thi topik

  Số buổi: 40 buổi

  Số tiếng: 60 tiếng

  Học viên: 10 – 20 học viên/ lớp

  ĐỐI TƯỢNG KHÓA HỌC TIẾNG HÀN TOPIK 4 TẠI HÀN NGỮ PALI LÀ AI?

  – Khóa học tiếng Hàn TOPIK 4 dành cho những đối tượng nào?

  – Du học sinh hoặc học viên muốn đạt trình độ tương đương với TOPIK 4

  – Những người có mong muốn làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc

  – Có niềm đam mê to lớn với làn sóng Kpop, muốn xem phim, nghe nhạc không cần sub

  – Người muốn ôn thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4

  – Người đã hoàn thành xong khóa học TOPIK 3

  – Nhân viên văn phòng có nhu cầu học tiếng Hàn để nâng cao trình độ, thuận lợi trong công việc

  – Yêu thích du lịch Hàn Quốc

  THÀNH QUẢ SAU KHÓA HỌC TIẾNG HÀN TOPIK 4?

  Sau khóa học, học viên sẽ đạt được những thành quả như sau:

  – Nắm vững 1800 – 2000 từ vựng và 200 cấu trúc ngữ pháp

  – Có kỹ năng làm bài và kinh nghiệm đi thi chứng chỉ TOPIK 4

  – Hoàn toàn có thể tự tin đọc và hiểu được nội dung của tờ tạp chí tiếng Hàn

  – Hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Hàn Quốc, tự tin tham gia các hoạt động cùng người Hàn trong các trường Đại học

  – Nắm chắc nội dung các bộ phim, các chương trình gameshow của Hàn Quốc không cần sub

  – Dễ dàng giao lưu cùng thần tượng khi có cơ hội

  – Giao tiếp tiếng Hàn thành thạo trong công việc và cuộc sống hàng ngày

  – Hiểu rõ về văn hóa, con người Hàn Quốc

  ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN CÓ TẦM – CÓ TẦM TẠI HÀN NGỮ HÀN NGỮ PALI

  Tính đến tháng 9/2019 Hàn ngữ HÀN NGỮ PALI có tất cả 55 giáo viên tiếng Hàn với 13 giáo viên người Hàn và 42 giáo viên người Việt, ngoài ra còn có một số thầy cô trợ giảng khác. 100% các giáo viên đều có bằng thạc sĩ tại các trường Đại học nổi tiếng, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và trình độ cao. Các giáo viên đều được kiểm tra đầu vào một cách kỹ càng, truyền đạt phương pháp giảng dạy khoa học nhất.

  Các thầy cô tiêu biểu nhất:

  1. Cô Lê Hương

  * Giảng viên trường Đại học Hà Nội

  * Cố vấn đào tạo Trung tâm Tiếng Hàn HÀN NGỮ PALI – giảng viên khóa học Biên – Phiên dịch tiếng Hàn HÀN NGỮ PALI

  * Cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc

  * Thạc sĩ Châu Á học

  2. Thầy Di An

  * Giáo viên Trung tâm tiếng Hàn HÀN NGỮ PALI

  * Cử nhân IS (PR)

  * Cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc

  * Thạc sĩ Quản trị truyền thông.

  3. Thầy Bùi Nghĩa

  * Giáo viên Trung tâm tiếng Hàn HÀN NGỮ PALI

  * Cử nhân ngôn ngữ Hàn Quốc

  4. Cô Nguyễn Thuỳ

  * HRD Korea (한국산업인력공단)

  * Giáo viên Trung tâm tiếng Hàn HÀN NGỮ PALI

  * Cử nhân ngôn ngữ Hàn Quốc

  * Sinh viên du học trao đổi đại học Dongguk Hàn Quốc)

  5. Thầy Kim Jong Hyun

  * Giáo viên Trung tâm tiếng Hàn HÀN NGỮ PALI

  * Cử nhân ngôn ngữ Anh (biên phiên dịch Anh – Việt)

  6. Thầy YuSok Huyn (유석훈)

  * (주) FA LINK 회사 (CEO) Giám đốc FA LINK Việt Nam

  * Giáo viên Trung tâm tiếng Hàn HÀN NGỮ PALI (HÀN NGỮ PALI 한국어 학당)

  * Thạc sĩ kinh tế và quản trị kinh doanh

  7. Thầy Jang ChulHyun

  * 미국 일리노이 대학교 (경제학 전공)

  * Đại học Illinois (chuyên ngành kinh tế học).

  CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI HÀN NGỮ PALI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

  HÀN NGỮ PALI luôn mong muốn học viên của mình được trải nghiệm những điều khác biệt giúp các bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Phương pháp dạy học được HÀN NGỮ PALI chú trọng theo hướng tiếp cận năng lực của người học và luôn xen kẽ trải nghiệm, thực hành trong thực tế.

  Điểm khác biệt trong các khóa học của HÀN NGỮ PALI so với các trung tâm khác:

  – Học tới đâu vận dụng luôn kiến thức tới đó

  – Kinh nghiệm thi TOPIK từ những người đi trước

  – Thi thử TOPIK hoàn toàn miễn phí

  Thực hành giao tiếp cùng giáo viên bản ngữ ngay từ đầu khóa học

  Thực hành đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong mỗi giờ học

  QUYỀN LỢI HỌC VIÊN KHI HỌC TẠI HÀN NGỮ HÀN NGỮ PALI

  Được tham gia đầy đủ các buổi thi thử TOPIK 4 offline và online do HÀN NGỮ PALI tổ chức

  Được học lại, thi lại miễn phí nếu đầu ra không đúng với cam kết

  Nhận học bổng khóa học nếu có thành tích học tập xuất sắc sau khóa học

  Hưởng chương trình khuyến mãi giảm học phí (từ 10 – 40%), tặng ô dù, sách, bút, giáo trình độc quyền, tài liệu học, khóa học online đi kèm.

  Hỗ trợ ký túc xá cho các học viên ở xa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Quảng Nam “lựa Chọn Để Thành Công”
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Long Biên, Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Đà Nẵng Vui Học Tiếng Hàn
 • Khai Giảng Lớp Học Tiếng Hàn Chất Lượng Tại Vinh Nghệ An Ngày 25/08
 • Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nghệ An Tốt Nhất
 • Học Tiếng Pali – Từ Vựng – Luyện Dịch – Đàm Thoại – Sách Vạn Hạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Online Qua Skype Thầy Vũ Chinemaster
 • Những Điều Cần Biết Về Chứng Chỉ Starters, Movers, Flyers Cambridge
 • Cách Học Tiếng Anh Dành Cho Dân It “nhàn Mà Hiệu Quả”
 • Những Điều Cần Để Dân It Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Video Yêu Thích Của Anh Thư
 • Mô tả

  Trong hơn thập niên gần đây, Tăng Ni sinh Phật giáo học tiếng Pāli để nghiên cứu kinh điển Nam truyền và có mục đích du học ở các nước Phật giáo Nam Tông sử dụng kinh điển Pāli như Thái Lan, Tích Lan, Ấn Độ… ở Học Viện Phật Giáo cũng có khoa Pāli Đông Nam Á giảng dạy tiếng Pāli cho các Tăng Ni; các sách về ngữ pháp tiếng Pāli đā có nhiều, như Giáo trình Pāli (HT. Thích Minh Châu, Văn phạm Pāli (HT. Hộ Tông), Phạn Ngữ Hàm thụ TK.Giác Giới), Pāli căn bản (TK. Đức Hiền), Pāli cơ bản (TN. Tịnh Vân)… Nhưng chưa có sách Pāli luyện đàm thoại.

  Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Pāli của Tăng Ni Phật tử và góp phần làm phong phú tủ sách học Pāli, chúng tôi mạo muội biên soạn quyển sách “Học Tiếng Pāli – T vng, Luyn dịch và Đàm Thoại” dựa vào quyển Aids To Conversation And Translation của A.p. Buddhadatta Mahāthera (Tích Lan) và quyển Sandanāpāli (Thái Lan).

  Ọuyển “Học Tiếng Pāli” nầy gồm có 4 phần:

  Phần I. Mẫu tự và Ngữ âm Pāli

  Phần II. Từ vựng theo nhóm

  Phần III. Luyện dịch Pāli

  Phần IV. Đàm thoại Pāli

  Cuối quyển sách có phần Từ vựng Pali – Việt

   

  MC LC

  LỜI NÓI ĐẦU

  PHẦN I: MẪU TỰ VÀ NGỮ ÂM PĀLI

  Mẫu tự (Akkhara)

  Âm giọng mẫu tự

  1. Về nguyên âm
  2. Về phụ âm

  Cơ cấu phát âm

  1. Chỗ phát âm (thāna)
  2. Cách phát âm (karana)

  Phụ âm kép (byanjanasamyoga)

  1. Phụ âm kép có qui tắc
  2. Phụ âm kép bất qui tắc

  Vần xuôi tiếng Pāli

  Vần ngược tiếng Pāli

  PHẦN II: TỪ VỰNG THEO NHÓM (VACANAMẪLẴ)

  1. Những danh từ về con người (Manussa)
  2. Người theo công việc của họ (Kammena kārĩ)
  3. Người trong họ hàng quyến thuộc (Nātakā)
  4. Các bộ phận trong thân thể (Sarĩrāvayavā c’eva kotthăsă
  5. Thực phẩm (Ăhārā)
  6. R ưái và hạt (Săkā phalāphalăni ca)
  7. Trang phục trang sức (Vatthābharanāni)
  8. Các phần trong ngôi nhà, vật liệu xây cất (Gehahgā gehopakaranăni ca)
  9. Vạt dụng trong nhà (Gehabhaụdāni)
  10. Cây và dây leo (Rukkhalatā)
  11. Thú vật (Tiracchānā)
  12. Chim muông và côn trùng (Pakkhino khuddajantavo ca,
  13. Đá quí và khoáng chất (Ratana – khanịịānì)
  14. Vũ trụ (Lokadhātu)
  15. Địa cầu (Pathavĩ)
  16. Sông ngòi và đường thủy (Jalāsayā jalamagga ca)
  17. Các nơi công cộng (Mahậịanikatthānami)
  18. Quyền lực và sự trị an (Issariyaiìca pālanahca)
  19. Sự kiện tụng (Adhikaranam)
  20. Phương tiện vận tải (Vāhanāni)
  21. Bệnh tật và thuốc trị (Kogā ca patikarā ca)
  22. Văn phòng phẩm và việc ấn loát (Lāpihhandāni muddāpananca)
  23. Các dụng cụ làm việc (Upakaranāni)
  24. Kiến trúc và những vật thuộc tu viện (Vihārahgā samanaparikkhārānì ca)
  25. Nhạc cụ, nhạc khí (Turiyabhandāni)
  26. Thời gian (Kālabhedā)
  27. Ngày và tháng (Divasā māsāca)
  28. Màu và vị (Vannā c’eva Rasāca)
  29. Các danh từ đo lường (Mānatuìāni)
  30. Số mục (Sahkhya)
  31. Một số tính từ biểu thị (Visesanagunanāma)
  32. Một số đại danh từ thường dùng (Sabbanāma)
  33. Các bất biến từ (Nipāía)
  34. Một số thán từ, hô từ
  35. Một số thành ngữ (Bhāsārĩti)
  36. Động từ và hình thức phân từ (Ākhyātapadāni ca kiịakapadāni)

  PHẦN III: LUYỆN DỊCH PĀLI

  Bài 1. Padĩpahattho Andho

  Bài 2. Mahaddhano daliddo bhātā

  Bài 3. Mũgapatirũpako yācako

  Bài 4. Katham ekena sasakena sĩho mārito

  Bài 5. Akāle nikkhamanassa vipăko

  Bài 6. Vivādāpannā dve uddā

  Bài 7. Sĩhacammāvuto Gadrabho

  Bài 8. KākoỊũkānam virodho

  Bài 9. Sāmaggiyā balam

  Bài 10. Upāyadakkho andho

  Bài 11. Attano mukham nissāya vinattho kummo

  Bài 12. Mucalindasuttam

  Bài 13. Suppavāsāsuttam

  Bài 14. Suppavăsāsuttam (santati)

  Bài 15. Bhaddiyasuttam

  Bài 16. Bhaddiyasuttam (santati)

  Bài 17. Nandasuttam

  Bài 18. Nandasuttaự! (santati)

  Bài 19. Nandasuttam (santati)

  Bài 20. Meghiyasuttam

  PHẦN IV: ĐÀM THOẠI VÀ TRÒ CHUYỆN PĀLI

  • ĐÀM THOẠI (Saìlapana)
  • Gặp gỡ lần đầu
  • Chào hỏi thông thường
  • Hỏi thăm sức khỏe
  • Hòi thăm tên tuổi, chỗ ở và nghề nghiệp
  • Hỏi thăm gia đình
  • Hòi thăm về chuyến đi
  • Xin ai lời khuyên
  1. Đàm thoại với một vị khách tăng
  2. Đàm thoại với một tăng sinh
  • Đàm thoại với vị sư trong chùa
  • Đàm thoại trong lớp học (a)
  • Đàm thoại trong lớp học (b)

  B.TRÒ CHUYỆN (Alapana)

  • Lời đề nghị và lời khuyên
  • Nói chuyện về thủ vật, chim chóc và côn trùng
  • Nói chuyện về cây cối, hoa quá
  • Nói chuyện về nhà ờ
  • Nói chuyện về thành phố
  • Chuyện về chùa chiền Phật Giáo

  PHẦN TỪ VỰNG PĀLI – VIỆT

  Sách tham khảo

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • “500” Kênh Luyện Nghe Tiếng Pháp
 • 5 Cấp Độ Tiếng Nhật Và Con Đường Xin Việc Làm Tại Nhật Bản
 • Tổng Hợp Đề Thi Jlpt Miễn Phí
 • Tổng Hợp Đề Thi Jlpt N5 Kèm File Nghe Và Đáp Án
 • Sát Đề Thi Jlpt Nhất Năm 2022
 • Tải Về Tự Học Tiếng Pali Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Online
 • Nên Chọn Trường Nhật Ngữ Nào Ở Osaka Để Theo Học?
 • Ghé Thăm Các Trường Nhật Ngữ Ở Osaka, Nhật Bản
 • Danh Sách Trường Nhật Ngữ Tại Osaka, Nhật Bản
 • Các Trường Nhật Ngữ Tốt Và Uy Tín Ở Tokyo, Osaka, Chiba, Kyoto, Kobe…
 • Định dạng PDF là gì? Đây là một định dạng tài liệu đề cập đến tài liệu điện tử Tự Học Tiếng Pali PDF và các loại sau. Đây là định dạng tập tin phổ quát được phát triển bởi Adobe, và tất cả các phông chữ, định dạng, đồ hoạ và màu sắc của tài liệu nguồn được bảo toàn cho dù ứng dụng hoặc nền tảng được sử dụng để tạo ra chúng. Trong những năm đầu, chúng tôi công bố tài liệu trên máy tính để bàn sử dụng Tự Học Tiếng Pali Định dạng PDF và trao đổi tài liệu giữa các chương trình khác nhau và hệ điều hành. Do sự độc lập nền tảng, nó lan truyền trên Internet như một phương tiện trao đổi tài liệu. Điều này đã làm tăng việc thực hiện công nghiệp phần mềm và chiếm vị trí thống lĩnh như là một dạng tài liệu được cấy ghép. Để hiển thị sách bằng PDF Tự Học Tiếng Pali định dạng, phần mềm đặc biệt cần thiết tại thời điểm hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, Adobe cung cấp cho Acrobat Reader, bạn có thể tải xuống miễn phí và xem cuốn sách rõ ràng. Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt đều có plugin để hiển thị Tự Học Tiếng Pali Tập tin PDF. Tạo tài liệu PDF bằng PDF Tự Học Tiếng Pali thường là một hoạt động rất đơn giản, tùy thuộc vào gói phần mềm bạn sử dụng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Adobe. Các phần mềm khác sẽ giúp bạn mở PDF Tự Học Tiếng Pali sẽ bao gồm LibreOffice và Wordperfect (phiên bản 9 trở lên). Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu hiện có sang PDF Tự Học Tiếng Pali hoặc chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng tập tin khác, bạn có thể chuyển đổi tài liệu sang PDF. Nhiều nhà phát triển cung cấp phần mềm chuyển đổi PDF Tự Học Tiếng Pali để định dạng khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên nó để Adobe. Tự Học Tiếng PaliĐây là sách giáo khoa về tiếng Pali thông dụng nhất tại các khoa Phật học thuộc các nước Phật giáo Nam truyền, đồng thời, cũng là quyển sách tự học tiếng Pali được nhiều khoa Phật học, khoa Tôn giáo học, khoa Tỷ giảo tôn giáo và khoa Thần học tại các trường Đại học phương Tây giới thiệu cho sinh viên và nghiên cứu sinh tự học để đào sâu vào các văn bản Phật học thuộc Phật giáo Nguyên thủy.Mong sao tiếng Pali sớm được đưa vào các Học việc Phật giáo Việt Nam, các lớp Cao đẳng và các chương trình Trung cấp Phật học trên toàn quốc. Với sự cải cách này, tôi tin rằng Tăng, Ni Việt Nam không chỉ giỏi về Hán cổ, còn nắm vững tiếng Pali. Việc nắm vững ngôn ngữ kinh điển Phật giáo gốc Pali và Sanskrit Chắc chắn giúp người học Phật hiểu trực tiếp lời Phật dạy mà không lệ thuộc vào các bản dịch. Xem Thêm Nội Dung Tự Học Tiếng Pali PDF đại diện cho định dạng của tài liệu sẽ được chuyển. Trong trường hợp này, định dạng sách điện tử được sử dụng để hiển thị các tài liệu dưới dạng điện tử, bất kể phần mềm, phần cứng hoặc hệ điều hành, được xuất bản dưới dạng sách (Tự Học Tiếng Pali PDF). Tự Học Tiếng Pali Định dạng PDF được phát triển bởi Adobe Systems như là một định dạng tương thích phổ quát dựa trên PostScript bây giờ Tự Học Tiếng Pali Sách PDF. Điều này sau đó đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế về trao đổi tài liệu và thông tin dưới dạng PDF. Adobe từ chối kiểm soát việc phát triển tệp PDF trong ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế) và sách Tự Học Tiếng Pali PDF trong năm 2008, nhưng PDF đã trở thành một “tiêu chuẩn mở” của nhiều sách. Các đặc điểm kỹ thuật của phiên bản hiện tại của PDF Tự Học Tiếng Pali (1.7) được mô tả trong ISO 32000. Ngoài ra, ISO sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và phát triển các phiên bản trong tương lai (Tự Học Tiếng Pali PDF 2.0, tuân thủ ISO 3200-2, sẽ được công bố vào năm 2022). Vui lòng tải xuống Tự Học Tiếng Pali PDF sang trang của chúng tôi miễn phí.

  Tự Học Tiếng Pali chi tiết

  • Tác giả: A.P Buddhadatta
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
  • Ngày xuất bản:
  • Che: Bìa mềm
  • Ngôn ngữ:
  • ISBN-10: 9366120481114
  • ISBN-13:
  • Kích thước: 14 x 20 cm
  • Cân nặng:
  • Trang:
  • Loạt:
  • Cấp:
  • Tuổi tác:

  Tự Học Tiếng Pali Bởi Pdf tải torrent miễn phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Pali (Trọn Bộ)
 • Bài Thơ Haiku Hay Và Vui
 • Cần Phải Học Tiếng Nhật Đạt Năng Lực N Mấy, Trước Khi Đi Du Học?
 • Muốn Đi Du Học Nhật Bản Cần Tiếng Nhật N Mấy?
 • Bộ Sản Phẩm Sách Học Tiếng Nhật Đọc Hiểu
 • Học Tiếng Nhật Online Miễn Phí Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Khóa Học 1 Thầy Kèm 1 Trò.
 • 5 Cách Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Haru Haru (하루 하루)
 • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát 그 사람
 • Cách Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Nhanh Nhất
 • Hiện nay trên mạng có rất nhiều website học tiếng Nhật online nhưng lại ít có website cho phép bạn học thử miễn phí. Một trong những website học tiếng Nhật miễn phí online tốt nhất là Dekiru.vn.

  Vậy chúng tôi có những ưu điểm đặc biệt nào khiến bạn phải quan tâm?

  Tất cả những dạng bài học có trên website đều có thể được học thử miễn phí. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng đánh giá hình thức học Online này có thật sự phù hợp với mình hay không. Độ chính xác về kiến thức, cũng như phương pháp học trên chúng tôi vô cùng hay và tiện ích nên chắc chắn những bạn nhạy bén với các thiết bị thông minh sẽ hài lòng ngay ở lần học đầu tiên.

  Trên thế giới hiện tại, cũng có 1 số web học tiếng Nhật online miễn phí. Chất lượng có thể chưa bằng chúng tôi nhưng có lẽ sẽ là 1 sự lựa chọn không tồi đối với những bạn có nhu cầu.

  Học tiếng Nhật thì một trong những yêu cầu đầu tiên là hiểu rõ tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái chính cần học: Hiragana, Katakana và Kanji. Chúng được sử dụng và bổ trợ với nhau như thế nào? Sử dụng như thế nào để tránh gây nhầm lẫn?

  Learn Japanese Language là một website vô cùng tốt để bạn học về các con chữ trong tiếng Nhật. Mỗi con chữ được liên tưởng đến 1 biểu tượng, giúp việc học tiếng Nhật online trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

  Đây không phải một website học tiếng Nhật online như bình thường. Nó được ra đời từ khoảng năm 2007 bởi nhà sáng lập Koichi, người đã có phương thức tiếp cận vô cùng sáng tạo để giảng dạy tiếng Nhật. Ý tưởng của Koichi là giảng dạy tiếng Nhật bằng cách xen kẽ các mẩu chuyện về văn hóa tiếng Nhật, khiến cho việc học tiếng Nhật thú vị hơn rất nhiều.

  Tofugu có rất nhiều video giúp ích cho việc học tiếng Nhật. Trang web này được liên kết với textfugu, sách giáo khoa tiếng Nhật online miễn phí dành cho người tự học tiếng Nhật khá nổi tiếng.

  Trường hợp khác, nếu bạn muốn tìm một web học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí thì quả thật rất ít và kiến thức trong đó không đủ để cho bạn có mọt nền tảng tiếng Nhật tương đối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Phần Mềm Học Tiếng Anh Family And Friends
 • Sách Family And Friends Lv 1, 2, 3, 4, 5
 • Đọc Ngay Bài Này Trước Khi Ấn Tải Eng Breaking Miễn Phí!
 • Eng Breaking: Liệu Có Hay Như Quảng Cáo?
 • Có Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Eng Breaking Không ?
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Với Elight Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Cơn Sốt Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Elight Learning English!
 • 25 Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Ngân Hàng Thông Dụng Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Hiệu Quả
 • Cùng Học Tiếng Anh Giao Tiếp Với Thầy Bản Xứ
 • Hướng Dẫn Học Effortless English (Bản Tiếng Việt)
 • Học tiếng Anh giao tiếp hiện nay đang là nhu cầu rất lớn đối với tất cả mọi người trong thời đại hội nhập với thế giới hiện nay.

  Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để có thể tham gia được những khóa học tiếng Anh tại các trung tâm. Vì thế mà việc học tiếng Anh giao tiếp online đang là xu hướng rất phát triển trong vài năm gần đây.

  Nhưng với Elight Online, dù bạn đang ở miền núi hay hải đảo. Là sinh viên hay người đi làm thì bạn chỉ cần có một một thiết bị có kết nối internet như máy tính để bàn, laptop hay những thiết bị cầm tay thông dụng như Tablet và Smartphone. Là bạn đã có thể dễ dàng tham học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến một cách hoàn toàn hiệu quả.

  1 – Elight Online là gì?

  Elight Online là một hệ sinh thái học tiếng Anh của Elight Leraning English giúp người dùng có thể học tiếng Anh trên mạng một cách dễ dàng.

  Elight Online có 4 chương trình học tiếng Anh online bao gồm: Từ vựng tiếng Anh – Ngữ pháp tiếng Anh – Phát âm tiếng Anh – Giao tiếp tiếng Anh.

  1.1 – Sự khác biệt của Elight Online và các chương trình học tiếng Anh online khác

  Về khóa học Elight Online thì hoàn toàn khác biệt so với những khóa học khác trên internet mà các bạn vẫn biết đến.

  Video về kiến thức và hướng dẫn cách học tiếng Anh được đầu tư công phu, đẹp mắt và rất chi tiết. Với những tình huống vui nhộn hài hước sẽ làm cho bạn cảm thấy yêu ngay từ lần học đầu tiên.

  Sau mỗi video bạn sẽ có các bài tập để kiểm tra lại kiến thức của bạn đã học được. Những bài tập của Elight được xây dựng theo phương pháp gamification để bạn có thể vừa học vừa chơi, tạo cho bạn cảm giác thích thú và không bị chán nản trong việc học tiếng Anh.

  Sự khác biệt lớn nhất của Elight Online so với các khóa học khác đó chính là:

  – Phần kiểm tra phát âm thông minh với máy tính, giúp bạn không cần phải có thầy cô người nước ngoài vẫn có thể phát âm tiếng Anh chuẩn, nói tiếng Anh hay. Phần check phát âm thông minh này sẽ cho phép bạn thu âm, phần mềm sẽ kiểm tra xem bạn phát âm đúng chưa, nếu không đúng thì bạn đang sai ở âm nào, từ nào và sau đó còn có cả hệ thống video hướng dẫn đọc chuẩn 44 âm để bạn học luôn, thực hành thu âm lại để hệ thống check cho tới khi đúng thì thôi!

  – Phần giao tiếp: đây là phần hay nhất khoá học bởi nó cung cấp vô số những video để chúng ta có thể nghe cách người bạn xứ nói chuyện, xem cách họ diễn đạt 1 ý nào đó và tiến hành thực hành giao tiếp luôn. Học phần này sẽ giúp cho khả năng giao tiếp của bạn lên trình rất nhanh chóng!

  – Phần lộ trình, lưu trữ điểm và kết quả học tập. Học một mình thì thật khó để biết xem mình đang tiến bộ không? Hay mình đang yếu ở phần nào đúng không? Đừng lo vì học với Elight Online hệ thống sẽ cung cấp cho bạn lộ trình và tiến độ học tập, và nhìn vào bảng điểm (sao) của mình là bạn có thể biết luôn bạn đang yếu phần nào, học tốt phần nào để tự điều chỉnh đó! Ngoài ra hệ thống còn hỗ trợ giảng viên giải đáp thắc mắc nên khi học mà không hiểu chỗ nào thì cũng không lo vì có thể nhắn tin hỏi thầy cô luôn.

  Không những thế, bất cứ khi nào khóa học còn có hiệu lực bạn cũng có thể đăng nhập vào hệ thống để ôn tập lại những kiến thức bạn chưa nắm chắc.

  1.2 – Đánh giá về Elight Online

  Theo thống kê gần đây nhất của Elight Learning English tính tới thời điểm hiện tại (tháng 6 năm 2022) Elight Online đang có tổng cộng hơn 120.000 thành viên. Và trong số đó có đến hơn 60.000 học viên trả phí (học viên trả phí sẽ được sử dụng hết tất cả các tính năng của khóa học tiếng Anh Online).

  Sau hơn 4 năm hoạt động, Elight Online đã đón nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ học viện, trong đó có rất nhiều người khá nổi tiếng được giới trẻ biết đến.

  2 – Học tiếng Anh giao tiếp online tại Elight Online

  Khóa học tiếng Anh giao tiếp online tại Elight Online là một khóa học đầy đủ và toàn diện nhất tính tới thời điểm hiện tại ở Việt Nam.

  Khóa học có đầy đủ các tính năng từ video hướng dẫn, kiểm tra lại vốn từ vựng và check phát âm từ vựng tiếng Anh, kiểm tra ngữ pháp, kiểm tra phát âm, nối âm và ngữ điệu, luyện nghe, luyện nói….

  Sau đó sẽ là đến phần kiểm tra chính tả đoạn giao tiếp và kiểm tra phát âm giao tiếp, và cuối cùng là bạn sẽ có 15 giây để làm hoàn thành mỗi bài tập với mục đích kiểm tra lại toàn bộ các kỹ năng bạn đã học được.

  2.1 – Video hướng dẫn học giao tiếp trực tuyến

  Đây là phần học là đến 80% học viên trong hệ thống bình chọn là phần thú vị nhất. Lý do bởi phần này chưa vô số các video tình huống giao tiếp thú vị. Đồng thời phần học này còn hỗ trợ học sinh có thể giao tiếp trực tuyến, được chữa phát âm, luyện nói cho tới khi thành thạo nữa!

  Trong phần mở đầu mỗi bài học của Elight Online sẽ là video hướng dẫn giao tiếp tiếng Anh và chỉ ra những lỗi mà người Việt chúng ta thường mắc phải.

  Với kịch bản và kỹ xảo đẹp mắt sẽ giúp bạn chú tâm vào bài giảng của các giảng viên tại Elight Learning English. Mục đích hướng đến là giúp cho bạn có thể ghi nhớ được kiến thức thật tốt trước khi bước vào phần làm bài kiểm tra ở phần sau, cũng như là giúp bạn có thể ghi nhớ được những kiến thức đã học được thật tốt.

  2.2 – Check lại vốn từ vựng tiếng Anh

  Để có thể phát âm hay giao tiếp được thì việc đầu tiên bạn phải làm là biết được cách phát âm, ý nghĩ và viết được các từ vựng đó.

  Vậy nên, tại phần thứ 2 của bài học sẽ là kiểm tra lại vốn từ vựng, check khả năng nghe và check phát âm các từ vựng.

  Mục đích hướng tới là bạn giúp bạn có thể nghe, nói, đọc và viết được từ vựng đó trong các phần tiếp theo của bài học.

  2.3 – Check lại kiến thức ngữ pháp tiếng Anh

  Sau khi đã nắm vững từ vựng tiếng Anh, tiếp theo sẽ là phần kiểm tra lại kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh của bạn.

  Để có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh thì trước hết bạn cần hiểu được người khác đang nói gì với bạn. Và bạn phải đáp lại hoặc trò chuyện với họ như thế nào để người khác có thể hiểu được bạn đang muốn nói thì phải dựa vào kiến thức ngữ pháp tiếng Anh của bạn.

  Tại phần học này, bạn sẽ phải hoàn thành một đoạn văn ngắn sao cho đúng với ngữ pháp bằng phương pháp nhập chữ vào khung nhập văn bản.

  Sau khi đã trải qua bước nhập văn bản thì bạn sẽ chuyển đến phần nghe và đáp lại câu hỏi bằng cách sử dụng micro của máy tính để hoàn thành đoạn hội thoại bằng cách phát âm đoạn hội thoại đó..

  2.4 – Thực hiện giao tiếp tiếng Anh online

  Sau khi đã vượt qua tất cả các bước trên, thì bạn sẽ được thực hiện giao tiếp tiếng Anh trực tuyến thật sự.

  Elight Online sẽ có 1 video về một đoạn hội thoại bằng tiếng Anh và bạn phải hoàn thành nó. Tại đây, bạn cũng sẽ phải trải qua 2 bước đó là nhập văn bản và giao tiếp với nhân vật còn lại trong video bằng cách sử dụng micro của máy tính để nói chuyện trực tiếp với người còn lại trong cuộc hội thoại.

  2.5 – Kiểm tra tổng thể loại toàn bộ kỹ năng bạn đã học được

  Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bài học thì bạn sẽ phải làm bài kiểm tra để có thể học tiếp các khóa học nâng cao hơn.

  Trong mỗi bài kiểm tra, bạn sẽ có 15 giây để hoàn thành bài tập. Và những bài tập này đều là những kiến thức mà bạn vừa học xong, sau khi hoàn thành và đạt điểm nhất định thì bạn sẽ có thể học tiếp những bài học nâng cao hơn ở phía sau.

  Còn nếu bạn không vượt qua được bài kiểm tra này, bạn sẽ phải học lại đến khi mà bạn đủ điểm để có thể học được những bài học tiếp theo.

  3 – Tổng kết khóa học tiếng Anh giao tiếp online tại Elight Online

  Để tham gia khóa học các bạn có thể đăng ký tham gia khóa học giao tiếp tiếng Anh trực tuyến này tại trang chủ khóa học Elight Online của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Chỉ Trong 3 Tháng
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Cùng Eng Breaking Chỉ Sau 3 Tháng
 • Tổng Hợp Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Cực Hay!
 • 5 Mẹo Giúp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online Tại Elight Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Khóa Học Tiếng Anh Elight Online
 • Top 3 Website Tự Học Toeic Miễn Phí
 • Luyện Thi Toeic Online Với Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Online
 • Top 5 Website Luyện Thi Toeic Online Miễn Phí Tốt Nhất!
 • ⇒ Học tiếng Anh giao tiếp online tại Elight Online

  Vì vậy, việc học ngữ pháp tiếng Anh online hiện nay đang là một xu hướng rất phổ biến. Những kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh cũng được chia sẻ trên mạng rất nhiều, nhưng lại không có một lộ trình ngữ pháp bài bản. Cũng như không có ai hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

  1 – Tìm hiểu về khóa học ngữ pháp tiếng Anh online

  Khóa học ngữ pháp tiếng Anh online của Elight Online là một lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.

  Bao gồm 25 bài học trong khóa học ngữ pháp online, Elight Online sẽ giúp bạn nắng vững những kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh từ A đến Z.

  25 chủ điểm ngữ pháp không-thể-không-biết trong khoá học:

  1.2 – Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh trong khoá Elight Online

  Được sử dụng phương pháp giáo dục gamification, vừa học vừa chơi sẽ giúp cho các bạn không có cảm giác nhàm chán trong việc học tiếng Anh. Bên cạnh đó, giao diện khóa học được thiết kế đẹp mắt, chức năng dễ dàng sử dụng. Sẽ giúp bạn có một tâm lý học tập thoải mái nhất, tiếp thu kiến thức tốt nhất.

  1.3 – Những con số thống kê

  Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 6 năm 2022), Elight Online đã có hơn 100.000 thành viên đăng ký tham gia khóa học. Trong đó có hơn 40.000 học viên tham gia khóa học trả phí, sử dụng đầy đủ các chức năng của Elight Online.

  1.4 – Những đánh giá về khóa học Elight Online

  Sau nhiều năm hoạt động, Elight Online đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các học viên của Elight. Trong đó, các học viên cũng có nhiều người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng giới trẻ hiện nay.

  2 – Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh online tại Elight Online

  Khóa học ngữ pháp tiếng Anh online tại Elight Online bao gồm có tổng 25 bài học.

  Sau phần bài giảng video sẽ đến phần bài tập test lại các kiến thức mà bạn đã học được trong phần video trước đó.

  Mục đích là để bạn sẽ không bị nhàm chán trong việc học ngữ pháp tiếng Anh online.

  Sẽ có rất nhiều bài tập hấp dẫn luôn chờ bạn ở phía trước, khẳng định bạn sẽ háo hức để được học tiếp những kiến thức tiếp theo và không hề chán nản trong việc học ngữ pháp nữa.

  Các dạng bài tập ngữ pháp trong phần luyện tập được game hoá gồm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Anh Online Tại Elight Online
 • Review Khóa Học Tiếng Anh Online Eng Breaking
 • Học Tiếng Anh Online Hình Thức Một Kèm Một Có Tốt Không?
 • Trải Nghiệm Học Tiếng Anh Elsa Speak: Mua Vì Thấy Có Google???
 • Cách Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả & App Học Tốt Nhất 2022
 • Học Tiếng Nhật Online, Luyện Thi Tiếng Nhật Online, Thi Thử Tiếng Nhật Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 17: Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Jlpt N5: に/へ (Ni/e)
 • Bài 18: Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Jlpt N5: に (Ni)
 • Ngữ Pháp Mina No Nihongo Bài 10
 • Bài 12: Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Jlpt N5: だ / です (Da / Desu)
 • Bài 13: Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Jlpt N5: の (No)
 • Học ngữ pháp tiếng nhật sơ cấp bài 14-文法

  Động từ trong tiếng Nhật có đuôi thay đổi. Người ta gọi đây là cách chia động từ. Chúng ta có thể tạo ra nhiều câu với ý nghĩa khác nhau bằng cách đặt đằng sau dạng chia cách của động từ những đuôi khác nhau. Căn cứ vào cách chia động từ được phân ra làm ba nhóm.

  Động từ thuộc nhóm này có âm cuối của thể ます là âm thuộc dãy い

  Động từ có âm cuối của thể ます là âm thuộc dãy え. Có một số trường hợp đặc biệt

  Các động từ của nhóm này là します (danh từ mang tính hành động +) và きます

  Cách chia động từ ở thể mà có âm cuối là 「て」 hoặc 「で」 được gọi là thể て. Cách lập ra thể て theo nhóm của động từ như sau

  Bỏ 「ます」 và thêm 「て」 vào sau

  Bỏ 「ます」 và thêm 「て」 vào sau

  すみませんが、このかんじのよみかたをおしえてください。

  Xin lỗi, hãy chỉ cho tôi cách đọc chữ Hán này

  Anh/chị viết địa chỉ và tên vào đây

  Như đã thấy ở ví dụ 1 khi dùng mẫu câu này với ý nghĩa nhờ vả thì thường thêm 「すみませんが」 vào trước phần 「~てください」 Khi thêm như thế thì câu sẽ mang sắc thái lịch sự hơn và thích hợp khi dùng để nhờ vả ai đó điều gì.

  Mẫu câu này biểu thị một hành động đang diễn ra.

  Bây giờ anh Miller đang gọi điện thoại

  Bây giờ trời có mưa không?

  Đề nghị làm một việc gì đó cho người nghe

  Mẫu câu này dùng khi người nói muốn nêu ra đề nghị làm 1 việc gì đó cho người nghe

  B:Vâng, ngày mai anh đến vào lúc 10 giờ

  Ở ví dụ 1 thì B nhờ hay sai khiến A khi A đề nghị làm một việc cho B

  Ở ví dụ 2 thì B tiếp nhận đề nghị của A với thái độ cám ơn

  Ở ví dụ 3 thì B từ chối đề nghị của A

  Xin lỗi, làm ơn lấy giúp tôi muối.

  Ở bài 8 chúng ta đã học về trợ từ nối tiếp 「が」 . Nhưng ở ví dụ này khi dùng trong 「しつれいですが」 hoặc 「すみませんが」 để mở đầu một câu nói thì 「が」 không còn ý nghĩa ban đầu của nó nữa mà chỉ mang ý nghĩa nối tiếp mà thôi.

  Khi muốn miêu tả một hiện tượng tự nhiên thì dùng 「が」 trước chủ thể đó.

  Sửa lần cuối: Thứ bảy, 23 Tháng năm 2022, 4:47 PM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 14: Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Jlpt N5の (No)
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N5 ‘bài 14’
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Trung
 • Khai Giảng Lớp Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Cấp Tốc Cho Người Mới Học
 • Học Giao Tiếp Tiếng Pháp Sao Cho Hiệu Quả?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100