Top 9 # Học Tiếng Nhật Ở Fpt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cô Giáo Tiếng Nhật “Xinh Như Hot Girl” Ở Fpt Education Cần Thơ

Ở Đại học FPT tại Cần Thơ, nhắc đến cô Bùi Thị Thanh Trúc – giảng viên tiếng Nhật, đồng nghiệp và học trò đều dành cho cô những tình cảm thân thương, ấm áp. Có lẽ, đó cũng là điều đã níu chân người con gái Sài Thành ở lại miền Tây “gạo trắng nước trong” này.

FPT là một môi trường đặc thù của công nghệ, công nghệ cũng là điểm mạnh của sinh viên FPT so với các sinh viên trường khác. Vậy nên cô luôn cố gắng đưa công nghệ vào bài giảng, những hoạt động dạy và học chính khóa cũng như ngoại khóa của mình. Kết hợp các hoạt động giữa chơi và học đã tạo cho các bạn sinh viên tâm trạng thoải mái để tiếp thu một cách có hiệu quả nhất.

“Cô xinh như hot girl nhưng cũng nghiêm khắc ra phết” sinh viên FPT Education ở Cần Thơ kể về cô Bùi Thị Thanh Trúc – giảng viên tiếng Nhật của mình.

Nhìn lại một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn gắn bó với FE, cô chia sẻ: “Cô không dám nhận là thầy, chỉ nghĩ mình là người đi trước, đã học và biết trước, giờ đem những gì mình biết truyền đạt hết cho các bạn sinh viên, chia sẻ cả kiến thức chuyên môn cũng như các kĩ năng cuộc sống. Sinh viên FPT tại Cần Thơ rất đáng yêu, mộc mạc có lẽ do ảnh hưởng phần nào của miền Tây sông nước. Chính sự mộc mạc, hồn nhiên của các em sinh viên cũng khiến cô thấy mình có trách nhiệm góp một phần vào công tác đào tạo và nguồn động lực để tôi gắn bó với mảnh đất Cần Thơ này.”

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ mới ở các tỉnh miền Tây, đang dần được phổ biến rộng rãi và được FE chọn đưa vào giảng dạy. Dù mới nhưng qua quá trình giảng dạy, cô Trúc nhận thấy được niềm đam mê hứng thú của sinh viên khi tiếp xúc với tiếng Nhật. Bước đầu, còn gặp nhiều khó khăn do là lần đầu tiếp xúc, nhưng cô luôn tin dần dần sinh viên của mình sẽ quen và sẽ học tốt ngôn ngữ thú vị như tiếng Nhật.

Theo cô, hiện nay Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất mạnh và nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Nên cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên là rất cao với mức lương hấp dẫn, vấn đề việc làm không đáng lo ngại.

Ngành ngôn ngữ Nhật ở Cần Thơ tuy mới triển khai bước đầu nhưng tất cả vẫn theo một hệ thống quy chuẩn chung của FE Đương nhiên, công tác đào tạo ở mỗi nơi sẽ được điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm vùng miền nhưng vẫn tất cả vẫn hướng đến mục tiêu chất lượng tốt nhất cho sinh viên của mình.

Vào ngày 8/3 hàng năm, cô Trúc luôn dành thời gian cùng ăn tối với gia đình và bạn bè. Nhưng năm nay có sự thay đổi, cô sẽ đón 8/3 ở Cần Thơ cùng với đồng nghiệp. Có lẽ, bữa tiệc sẽ rất thú vị khi cô tiết lộ “Kỷ niệm 8/3 được kết hợp mừng sinh nhật cô hôm 2/3 vừa qua.” Nam sinh FPT ở Cần Thơ chắc chắn sẽ dành tặng cô cũng như những nữ giảng viên, nữ cán bộ đáng yêu ở trường những bông hoa tươi thắm và biết bao lời chúc tốt đẹp.

Nhân ngày 8/3, Cóc Đọc xin được chúc cô Trúc cùng các nữ giảng viên, nữ cán bộ FPT Education ngày càng xinh đẹp, có thật nhiều trải nghiệm và khám phá mới mẻ để thêm yêu, thêm thương môi trường giáo dục này và có nhiều sức khỏe để truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích cho các học sinh, sinh viên của mình.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp về cô giáo tiếng Nhật “hot gir” ở FE Cần Thơ:

Fpt Polytechnic Khai Giảng Khóa Tiếng Nhật N5

Ngày 10/9/2018 vừa qua, tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức khai giảng khóa học tiếng Nhật ngắn hạn lần thứ 4. Khóa học dành sinh viên sắp ra trường và những học viên đã, đang đi làm tại doanh nghiệp Nhật Bản.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ coi việc biết tiếng Nhật là chiếc chìa khoá quan trọng để mở cánh cửa học tập, làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Nắm bắt được nhu cầu này, FPT Polytechnic tuyển sinh khóa học ngắn hạn tiếng Nhật với các khoá học N3, N4 và N5 bắt đầu từ tháng 03/2018.

Khóa N5 FPT-JP04 được khai giảng lần này có 14 học viên đăng ký theo học. Trong 3 tháng đào tạo, học viên sẽ được học cùng giảng viên Trần Thị Bạch Liễu và thầy Kimura trực tiếp giảng dạy trong thời gian 18h30 – 20h30 từ thứ 2 đến thứ 6.

Ngoài 4 kĩ năng cơ bản khi học là: Đàm thoại – Viết – Đọc hiểu – Nghe hiểu, học viên còn được đào tạo tiếng Nhật để có thể áp dụng vào thực tiễn đời sống và công việc một cách hiệu quả nhất.

Đến với lớp học, đa số học viên đều cảm thấy hào hứng vì được học với giảng viên có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tiễn, làm cho buổi học đầy ý nghĩa. Hiện đang đi làm nhưng đăng ký học khóa đào tạo ngắn hạn của Cao đẳng FPT Polytechnic để hiện thực hóa mục tiêu làm việc tại Nhật Bản, học viên Trần Quốc Huy hào hứng chia sẻ: ” Tham gia lớp học, mình thấy cô có cách truyền đạt rất hay, kèm cặp rất nhiệt tình khiến mình nắm bài ngay tại lớp. Đây là khóa học bổ ích và mình rất mong chờ để được tham gia tiếp những buổi sau”.

Với mục tiêu của khóa học là “Chắc ngữ pháp – Nhớ từ vựng – Bật nói nhanh – Tổng hợp kĩ năng”, chương trình tiếng Nhật giao tiếp sơ cấp do Phòng Quan hệ doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic xây dựng sẽ giúp các bạn học viên có điều kiện áp dụng ngay tiếng Nhật vào trong các hoạt động giao tiếp sơ cấp. Đồng thời, khóa học cũng cung cấp, tổng hợp những kĩ năng cơ bản để tham dự kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật chuẩn quốc tế JLPT N4-N5.

Hiện nay Cao đẳng FPT Polytechnic có sự kết hợp chặt chẽ giữa đội ngũ giáo viên người Nhật, giảng viên người Việt Nam nhằm đảm bảo tối đa nhất việc dạy và học cho học viên, tạo nên sự khác biệt duy nhất.

Thông qua việc hợp tác với các trường học và công ty hàng đầu tại Nhật Bản và Việt Nam, FPT Polytechnic sẽ là cầu nối cho các cư dân Việt Nam có mong muốn học tập và làm việc tại công ty của Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản.

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp về nhân sự có trình độ chuyên môn và giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật, trường cao đẳng FPT luôn tổ chức khai giảng thường xuyên các lớp từ N5- N3, lịch gần nhất là ngày 01/10/2018.

Share Giáo Trình Học Tiếng Nhật Đầy Đủ Của Đại Học Fpt

Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là vương quốc của công nghệ hiện đại bậc nhất. Số lượng giải thưởng công nghệ mà Nhật đạt được là con số không nhỏ. Nhưng các công ty Nhật bản đang thiếu thốn về nhân lực vì nhu cầu ở nghành này là khá cao.

Nhật Bản đang tất bậc tìm kiếm nhân lực tại các nước láng giềng để phát triển công nghệ. Việt Nam là 1 trong các quốc gia mà họ để tâm nhất. “Nhật bản đánh giá sinh viên công nghệ tại Việt Nam rất có tiềm năng và đa số đều phù hợp với nhu cầu của họ.”

Mức lương Nhật chi trả cho lập trình viên là không nhỏ

Không thể phủ nhận rằng Nhật Bản bỏ ra một núi tiền khổng lồ hằng tháng để trả lương cho các lập trình viên. Mức lương của họ ngang với mức lương của các công ty châu Âu. Đó là lý do người Việt rất thích sang làm bên Nhật và làm các nghành công nghệ như công nghệ ô tô, lập trình…

Tất nhiên không phải ai muốn đi sang Nhật là đi. Nếu muốn sang Nhật thì bạn cần phải đạt được một số chỉ tiêu cơ bản. Việc đầu tiên là phải biết cơ bản về tiếng Nhật để có thể dễ dàng giao tiếp với nhà tuyển dụng.

Tiếng Nhật được chia là 5 cấp độ thông thạo khác nhau:

N1: Sành sỏi tiếng Nhật như một nhà văn lâu năm ở Nhật

N2: Ngang ngửa với người bản xứ sinh ra và lớn lên tại Nhật

N3: Có thể giao tiếp thoải mái tự nhiên với mọi người.

N4: Thấp hơn N3 một tí.

N5: Biết tiếng Nhật cơ bản.

Để đủ điều kiện sang Nhật du học và sinh sống thì bạn phải cố gắng học được tới mức N4. Tuy nhiên tiếng Nhật rất khó học. Chữ viết của Nhật là chữ tượng hình giống tiếng Trung Quốc nên khác chữ Alpha Be (a,b,c…) của chúng ta.

Download bộ giáo trình học tiếng Nhật

Mình đã kiểm tra khá kỹ càng về giáo trình này. Nó cung cấp cho bạn đầy đủ các nội dung từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, lý thuyết, các bài tập thực hành, các file ghi âm và video hướng dẫn đọc, nghe, phát âm tiếng Nhật,….

Like Fanpage hoặc theo dõi website để cập nhật nhanh các bài viết hay.

The post Share giáo trình học tiếng Nhật đầy đủ của đại học FPT appeared first on AnonyViet.

Sinh Viên Đh Fpt Học Tiếng Nhật, Đi Làm Ngay Trong Lúc Học

Sinh viên ĐH FPT cũng có thể thực tập, đi làm tại các doanh nghiệp từ năm 2, năm 3 đại học.

Thông tin ĐH FPT dạy tiếng Nhật là một trong những yếu tố thôi thúc Phương Anh lựa chọn trở thành sinh viên của trường. Ở ĐH FPT, chương trình đào tạo tiếng Nhật được thiết kế bài bản và linh hoạt với hệ thống giáo trình từ những nhà xuất bản uy tín, dưới sự cố vấn của giáo sư Satoshi Miyazaki (ĐH Waseda, Nhật Bản). Đi sâu vào chuyên ngành, sinh viên có thể chọn tiếng Nhật thương mại hoặc tiếng Nhật Công nghệ thông tin theo sở thích và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Đặc biệt, trường còn có chương trình cho sinh viên sang Nhật học tập ở trường bạn để nhúng mình trong môi trường bản ngữ và có trải nghiệm ngôn ngữ tốt nhất.

Đây có thể nói là điểm cộng không nhỏ của một ngôi trường sinh ra trong lòng doanh nghiệp với mạng lưới dày đặc các trường đối tác như FPT. Điều này có nghĩa là trường luôn sẵn sàng cơ hội cho sinh viên đi học tập trao đổi ở nhiều quốc gia khác nhau.

SV FPT muốn học tiếng Anh ở nước ngoài cũng hoàn toàn có thể đăng ký đi du học 1 học kì như sinh viên muốn học tiếng Nhật vậy.

Đi làm khi chưa tốt nghiệp đại học

Sinh viên đi làm thêm không phải chuyện hiếm. Nhưng, thay vì phục vụ bàn, ship hàng hay phát tờ rơi như sinh viên nhiều nơi, sinh viên ĐH FPT có cơ hội làm việc đúng chuyên môn tại các công ty, doanh nghiệp ngay từ năm học thứ 2, thứ 3.

“Thực tập doanh nghiệp có lẽ là điểm khiến mình ấn tượng nhất trong chương trình đào tạo tại ĐH FPT. Ít thấy trường đại học nào khuyến khích sinh viên đi làm từ khi chưa tốt nghiệp, thậm chí có hẳn các chương trình tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với việc làm.” Bảo Minh chia sẻ.

Company tour – đưa sinh viên đến tham quan, học tập tại doanh nghiệp, Đối thoại doanh nghiệp – mời đại diện doanh nghiệp đến chia sẻ cơ hội việc làm với sinh viên… là hai trong số nhiều hoạt động kết nối sinh viên – nhà tuyển dụng tại ĐH FPT.

Qua đó, sinh viên có cái nhìn thực tế về môi trường làm việc hiện nay tại địa phương mình, tìm kiếm cơ hội thực tập, làm việc đúng chuyên ngành từ sớm.

Đặc biệt, On job training – Kỳ thực tập doanh nghiệp là học kỳ làm việc, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp mà 100% sinh viên ĐH FPT phải trải qua trước khi tốt nghiệp. Các bạn được nhà trường tạo cơ hội tiếp cận với cơ hội việc làm ở trong và ngoài nước.

Không tồn tại “tâm lý thực tập sinh” trong giai đoạn này như sinh viên nhiều trường khác, sinh viên ĐH FPT làm thật, học hỏi thật như một nhân viên thực thụ trong môi trường chuyên nghiệp. Qua đó, kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và kỹ năng thực tế trong công việc có điều kiện tích lũy và tiến bộ nhanh chóng.