Top 5 # Học Tiếng Nhật Nhk Bài 1 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

News Web Easy Của Nhk

Hôm nay mình giới thiệu cho các bạn một công cụ học tiếng Nhật hết hết hết…. sức hay và hiệu quả bạn không thể bỏ qua nếu muốn khả năng tiếng nhật của mình tiến bộ nhanh chóng.

Bài viết này đã cũ, bạn admin có viết một bài mới cập nhật ở đây với ví dụ cụ thể cách học với NEWS WEB EASY của NHK: ” News Web Easy NHK: Sử dụng sao để hiệu quả nhất? ”

Nhưng mà, để sử dụng công cụ này hiệu quả, bạn nên có PHƯƠNG PHÁP. Theo mình, trình tự sau đây sẽ giúp bạn tiếp thu tốt từ vựng và cả thiện khả năng nghe tốt nhất:

Phải công nhận, công cụ này chỉ thích hợp cho bạn nào đã học hết sơ cấp và có sẵn một vốn từ vựng cơ bản. Khi nó EASY NHK sẽ trở thành “đòn bẩy” cho sự tiến bộ của bạn.

Bước 1:

ĐỌC HIỂU TRƯỚC: Web được thiết kế chữ to, rõ ràng, thậm chí bạn hoàn toàn có thể đọc nó trên màn hình điện thoại bất cứ lúc nào. Từng chữ Kanji đã tích hợp sẵn furigana, càng không lo bạn không biết phát âm thế nào.

NGHE CHẬM: Sau khi đã đọc hiểu và hình dung được nội dung của tin tức, hãy bắt đầu nghe chậm, để tiếp thu những điều bạn vừa học không phải bằng mắt nữa, mà là bằng tai.

GIAI ĐOẠN 2

ĐỐI TƯỢNG: DÀNH CHO AI ĐANG Ở MỨC TRUNG CẤP

Nếu bạn thấy công cụ này hữu ích và quyết định sử dụng nó lâu dài, hãy thay đổi phương pháp. Đừng làm theo các bước như trên nữa, nhưng đổi thứ tự. Điều này sẽ đặt ra những đòi hỏi cao ở bạn hơn, nhưng chính vì đó sẽ giúp bạn tiến bộ hơn.

Bước 1: NGHE CHẬM

Đừng đọc hiểu ngay từ đầu như giai đoạn 1, hãy chuyển nghe hiểu trước.

Bước 2: ĐỌC ĐỂ KIỂM TRA THÔNG TIN NGHE

Bước này không còn là đọc để hiểu, nhưng để kiểm tra những gì bạn nghe. Vd: nghe được bao nhiêu phần trăm, thông tin nhận được khi nghe có đúng không, từ nào nghe rõ, từ nào nghe không rõ, v.v… kèm với đó, bạn thực hiện tra những từ mới.

Bước 3: MỞ TIN BÌNH THƯỜNG ĐỂ ĐỌC

Bước 4: NGHE BÌNH THƯỜNG

GIAI ĐOẠN 3

ĐỐI TƯỢNG: DÀNH CHO AI ĐÃ ĐẬU N2

Bước 1: NGHE BÌNH THƯỜNG

Bước 2: NGHE CHẬM

Bước 3: ĐỌC BÌNH THƯỜNG VÀ TRA TỪ

Bước 4: LẶP LẠI NGHE VÀ ĐỌC BÌNH THƯỜNG

Như bạn thấy, việc thay đổi bằng cách đảo các bước sẽ tăng dần độ khó và thách thức khẳ năng của bạn nhiều hơn. Công cụ này không chỉ giúp bạn tiến bộ về tiếng Nhật, mà cũng là một cách đọc tin tức về Nhật bản hữu ích.

Học Tiếng Nhật Bài 1

Học từ vựng bài 1 Mina no nihongo

Từ vựng chính là nguyên liệu của ngôn ngữ. Đầu tiên các bạ cần nắm được từ vựng rồi mới lắp ghép vào ngữ pháp để tạo nên câu hoàn chỉnh .

Ngữ pháp bài 1 Minanihongo

Ngữ pháp số 1: N1 là N2

Đây là mẫu câu cơ bản đầu tiên trong tiếng Nhật, dùng để giới thiệu người, sự vật, sự việc…., trong đó N1, N2 đều là danh từ.

– Giới thiệu tên : わたし は リン です 。: Tôi là Linh.

– Giới thiệu quốc tịch: わたし は ベトナムじん です 。Tôi là người Việt Nam

– Giới thiệu nghề nghiệp: ランさん は いしゃ です 。Chị Lan là bác sĩ.

– Giới thiệu làm quen: こちら は さとうさん です 。Đây là anh Sato.

Ngữ pháp số 2: N1 không phải N2

Mẫu câu này dùng để phủ định, N1, N2 đều là danh từ, sử dụngじゃhayではsau danh từ muốn phủ định

– Phủ định tên : わたしは リン じゃありません 。Tôi không phải là Linh

– Phủ định quốc tịch : わたしたちは 日本人  では ありません 。Chúng tôi không phải là người Nhật.

– Phủ định nghề nghiệp: あのかたは ぎんこういん  じゃ ありません 。Ông kia không phải là nhân viên ngân hàng.

Ngữ pháp số 3: N1 có phải N2 không?

N1 は N2ですか。

* Đây là câu hỏi xác nhận, trong đó N1 là danh từ đóng vai trò chủ ngữ, N2 là danh từ chỉ nghề nghiệp, tuôi tác, quốc tịch…. Cuối câu có trợ từ かbiểu thị cho câu hỏi trong tiếng Nhật, ngữ điệu hơn lên cao một chút.

Trả lời câu hỏi dạng này, có thể chọn khẳng định hay phủ định tùy trường hợp:

– Khẳng định: はい、N2です。Vâng, là N2.

– Phủ định : いいえ、N2じゃ ありません。Không, không phải N2

A: リーさんは かんこくじんですか。Anh Ri là người Hàn Quốc à?

B: はい、かんこくじんです。Vâng, (tôi) là người Hàn Quốc .

A: リーさんは エンジニアですか。Anh Ri là kỹ sư à?

B:いいえ、わたしは エンジニアじゃ ありません。いしゃです。Không, tôi không phải là kỹ sư. ( Tôi) là bác sĩ.

**Với câu hỏi dạng này, N2 có thể là từ nghi vấn như だれ(どなた)ai?なんcái gì ?なんさい(おいくつ)mấy tuổi? Khi trả lời, không sử dụngはいhoặcいいえ ở đầu câu, mà chỉ nói N2ですđể trả lời câu hỏi

A:おなまえは なんですか。Tên anh là gì?

B: やまだです。Là Yamada.

A:あのかたはどなたですか。Ông kia là ai thế?

B:せんせいです。Là thầy giáo đấy.

Ngữ pháp số 4: N1 là N2 của N.

N1 は N のN2です。

Đây là mẫu câu N1 はN2です mở rộng, N là danh từ bổ nghĩa, giải thích cho N2, のlà ” của” hoặc ” thuộc về” có tác dụng nối 2 danh từ với nhau

わたしは がくせいです。Tôi là sinh viên

―>わたしは ふじだいがく  の がくせいです。Tôi là sinh viên của đại học Fuji.

わたしは エンジニアです。

―>わたしは ベトナムじん  の  エンジニアです。Tôi là kỹ sư người Việt Nam.

Đây là mẫu câu giới thiệu nhưng thay vì trợ từは thì sử dụng trợ từも để chỉ sự lặp lại.

A:はじめました。わたしは さとうです。にほんじんです。パワーでんきのしゃいんです。どうぞよろしく おねがいします。Xin chào. Tôi là Sato.Tôi là người Nhật. Tôi là nhân viên công ty điện Power. Rất vui được gặp anh.

B:はじめまして。わたしは やまだです。わたし も  にほんじんです。どうぞ よろしくおねがいします。

Xin chào anh. Tôi là Yamada. Tôi cũng là người Nhật. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh.

―>さとうさんは にほんじんです。やまださんも にほんじんです。

Ngữ pháp số 6: Anh/chị …. bao nhiêu tuổi?

Mẫu câu này dùng để hỏi tuổi người khác、khi trả lời, dùng số đếm +さいです 。

A: リーさんはおいくつですか。

A: テレサちゃんは なんさいですか。

– Tận cùng là số 1 :11さい(じゅういっさい)、21さい(にじゅういっさい)、31さい(さんじゅういっさい)。。。。

– Tận cùng là số 8 :8さい(はっさい)、18さい(じゅうはっさい)、38さい(さんじゅうはっさい)。。。

– 20 tuổi:はたち

– Các số tròn trục :10歳(じゅっさい)30歳(さんじゅっさい)、50さい(ごじゅっさい)

tương đương từ ” bạn”trong tiếng Việt hoặc “you” trong tiếng Anh nhưng người Nhật không sử dụng rộng rãi. Từ chỉ dùng trong trường hợp thân thiết như gọi bạn bè thân, vợ chồng gọi nhau, người yêu gọi nhau, bố mẹ gọi con cái…. Do đó khi mới gặp tốt nhất nên hỏi tên và gọi TÊN+hoặc TÊN + CHỨC VỤ さとう せんせい、やまだ しゃちょう。。。

Trong câu tiếng Nhật khi nói về bản thân nhiều khi lược bớt chủ ngữ (tôi)mà không gây cảm giác mất lịch sự như trong tiếng Việt.

Để việc tự học tiếng Nhật hoặc củng cố vốn tiếng Nhật đã học, các bạn có thể đăng ký tài khoản của GOJAPAN để được học từ vựng qua âm thanh, hình ảnh sống động, học ngữ pháp với các giảng viên hàng đầu Việt nam, trải nghiệm các bài tập luyện câu, luyện từ , luyện chữ Hán vô cùng sinh động, dễ hiểu

Ngoài ra, GOJAPAN gửi tặng các bạn link 1 bài hát đồng dao tiếng Nhật với âm điệu vui vẻ, hào hứng để các bạn thư giãn

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Bài 1

Học giao tiếp tiếng Nhật bài 1

☞ Mẫu câu あのう、すみません。 À…, xin lỗi anh/chị. Nâng cao あのう、すみません。 ちょっとよろしいで À…, xin lỗi anh/chị. Cho tôi hỏi một chút được không すか。ạ?

あのう: À… (từ thể hiện ý e ngại, tần ngần) すみません: xin lỗi Chú thích

Địa chỉ: Số 4 ngõ 322, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

HỆ THỐNG DU HỌC KOKONO TẠI 38 CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

+ Cơ sở 1: Số 31 Lê Văn Thịnh – Phường Suối Hoa – + Cơ sở 1: Số 64 Đường Đình Hương – Phường Đồng Cương – + Cơ sở 1: P.3.02 Toà nhà Green Building – Số 540/1 Đường Cách Mạng tháng 8 – + CS 1: Số 10 Đường Trương Định – Phường An Cư – Quận Ninh Kiều – TP. + CS 2: Số 55A Trần Hưng Đạo – TP. Long Xuyên – Tỉnh + CS 3: Số 469 Thái Sanh Hạnh – KP6 – Phường 9 – TP. Mỹ Tho – Tỉnh T* MIỀN BẮC

Tp Bắc Ninh + Cơ sở 2: Số 23 Nguyễn Đình Chính – Phường Kỳ Bá – Tp Thái Bình + Cơ sở 3: Trần Nguyên Hán – P.Thọ Xương – Tp Bắc Giang + Cơ sở 4: Số 2A – Đường Chu Văn An – Hoàng Văn Thụ – Tp Thanh Hoá + Cơ sở 2: Số 201 – Đường Phong Định Cảng – Phường Trường Thi – Tp Vinh – Tỉnh Nghệ An + Cơ sở 3: Số 454 Hà Huy Tập – Tp Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh + Cơ sở 4: Số 10 Ngô Quyền Phường Vĩnh Ninh – Tp Huế – Tỉnh Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh + Cơ sở 2: Lầu 6 – Phòng A16 – T6 – Chung cư Phúc Lộc Thọ – Số 35 Đường Lê Văn Chí – Phường Linh Trung – Quận Thủ Đức – Tp Hồ Chí Minh + Cơ sở 3: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Q.Bình Thạnh – Tp Hồ Chí Minh + Cơ sở 4: Số 23 – 25 Nguyễn Văn Vịnh – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp Hồ Chí Minh + Cơ sở 5: Số 161 – 165 Nguyễn Chí Thanh – Phường 12 – Quận 5 – Tp Hồ Chí Minh + Cơ sở 6: Số 2/38 – Lê Văn Việt – KP2 – Phường Hiệp Phú – Quận 9 – Tp Hồ Chí Minh + Cơ sở 7: Số A89 đường Hoàng Hoa Thám (đối diện Karaoke 179 Khu K8) – P. Hiệp Thành – TP Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương + Cơ sở 8: Số 10 Đường Bà Sa – Khu phố Bình Minh 2 – Thị xã Dĩ An – Bình Dương + Cơ sở 9: Số 75A Hà Huy Giáp – Phương Quyết Thắng – Tp Biên Hoà – Tỉnh Đồng Nai + Cơ sở 10: Số 139 Phan Chu Trinh – Thành Phố Vũng Tàu – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cần Thơ An Giang iền Giang Thừa Thiên Huế + Cơ sở 5: Số 101 Lê Sát – Phường Hoà Cường Nam – Quận Hải Châu – Tp Đà Nẵng Tp Thái Nguyên + Cơ sở 5: Số 81 Đường Giải Phóng – TP Nam Định – Tỉnh Nam Định + Cơ sở 6: Đường Lê Phụng Hiểu – Phường Đông Ngàn – Thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh + Cơ sở 7: Số 147 Nguyễn Hữu Tuệ – Ngô Quyền – Hải Phòng + Cơ sở 8: Số 43 Đường Chu Văn An – Vĩnh Phúc + Cơ sở 9: Số 23 Ngô Gia Tự – Phường Hùng Vương – Thị xã Phúc Yên – Vĩnh Phúc + Cơ sở 10: Số 68 Đường Nguyễn Văn Cừ – Tp Hạ Long – Quảng Ninh + Cơ sở 11: Khu 10 – Phường Nông Trang – Tp Việt Trì – tỉnh Phú Thọ + Cơ sở 12: Số 2a Canh Nông – Phường Quang Trung – Tp Hải Dương – Hải Dương + Cơ sở 13: Số 303 Nguyễn Văn Linh – Tp Hưng Yên – Hưng Yên + Cơ sở 14: Số 136 Quy Lưu Phường Minh Khai – Tp Phủ Lý – Tỉnh Hà Nam + Cơ sở 15: Ngõ 2 Đường Tràng An – Phường Tân Thành – Tp Ninh Bình – Tỉnh Ninh Bình + Cơ sở 16: Thị trấn Bần Yên Nhân – Mỹ Hào – Hưng Yên

* MIỀN TRUNG

* MIỀN NAM

Chương Trình Cùng Nhau Học Tiếng Nhật Của Đài Phát Thanh Nhk Có Gì Hay?

Chương trình Cùng nhau học tiếng Nhật trên đài phát thanh NHK WORLD với chuỗi bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, dưới hình thức hội thoại là nguồn tư liệu quý giá cho người mới làm quen với tiếng Nhật. Vì người Việt không thể nghe đài trực tiếp nên bài viết này sẽ giới thiệu chương trình học được cập nhật lại trên website của nhà đài.

Chuỗi bài giảng tiếng Nhật sơ cấp từ tình huống thực tế

Tình huống giao tiếp trong chương trình sẽ dần phức tạp hơn, kéo theo độ khó của từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật cũng được tăng lên qua từng bài. Điều này sẽ giúp người học nâng cao trình độ, từ đó có thể ứng dụng ở nhiều bối cảnh khác nhau trong cuộc sống.

Tuy nhiên, ngay khi đã có vốn từ ngữ cần thiết, bạn cũng không thể áp dụng vào thực tế nếu bạn không hiểu người Nhật nói gì hoặc gặp khó khăn trong việc phát âm. Từ đó, chương trình Cùng nhau học tiếng Nhật ra đời còn nhằm giúp các bạn cải thiện phát âm, ngữ điệu cũng như học cách ngắt nghỉ trong lời nói của người bản xứ.

Khi giao diện của mỗi bài giảng hiện lên, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi bố cục website đẹp mắt nhưng rất đơn giản và logic. Trình tự sắp xếp của từng mục nhỏ trong đó có thể hướng người học tập trung vào nội dung quan trọng nhất, sau đó đến phần ghi chú ngữ pháp tiếng Nhật và những thông tin tham khảo khác về kiến thức ngôn ngữ cũng như đặc điểm văn hóa ở xứ sở Phù Tang.

Nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu học tập khác nhau của mỗi người

Đầu tiên, phải kể đến tính năng phát audio trên website. Bạn có thể nghe từng lời nói của nhân vật hoặc nghe cả bài. Bên cạnh đó, bạn có thể tải miễn phí audio và phần nội dung chữ dưới định dạng PDF của 1 hay 4 bài liên tiếp để lưu về máy tính hoặc điện thoại. Các tính năng này được phát triển nhằm giúp những người bận rộn có thể tận dụng một cách linh hoạt thời gian rảnh của họ để tự học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả hơn.

Ngoài ra, website của chương trình cũng được bố trí các lối tắt nằm ngay bên phải đoạn hội thoại tiếng Nhật, nhằm giúp người học thuận tiện chuyển hướng đến những phần nội dung khác của bài giảng khi cần. Đặc biệt, người học có thể gửi thắc mắc hay đóng góp về cho chương trình thông qua nút Gửi lời nhắn.

Vậy là Edu2Review vừa mới chia sẻ “tất tần tật” về chương trình Cùng nhau học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu của đài phát thanh NHK WORLD. Hi vọng đây là nguồn tư liệu bổ ích với những bạn đang chập chững bước trên con đường tự học tiếng Nhật cơ bản.

Hà Vy (Tổng hợp)