Top 4 # Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày Không Khó Mà Lại Vui Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Tuyệt Chiêu Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Đơn Giản Mà Lại Vui

3 bước để học tiếng Nhật qua bài hát một cách hiệu quả

Khi áp dụng phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát, bạn cần thực hiện các bước theo trình tự như sau:

Đây là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất vì nếu bạn chọn sai bài hát thì cả hành trình ôn luyện tiếng Nhật sẽ trở nên “công cốc”. Vậy nên, khi mới bắt đầu, hãy chọn ngay cho mình những bản nhạc chậm, nhẹ nhàng cùng ca từ đơn giản thay vì “chấm” các ca khúc có tiết tấu nhanh và nhiều tiếng lóng.

Học tiếng Nhật qua bài hát là phương pháp ôn luyện được nhiều bạn trẻ ngày nay yêu thích (Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật SOFL)

Gợi ý một số ca khúc thiếu nhi vui nhộn để học tiếng Nhật cơ bản

はみがきのうた (Bài ca đánh răng): Ca khúc có giai điệu vui tươi và ca từ giản dị nên bạn dễ dàng học và ngân nga theo từng câu hát. Một số cụm từ cần nhớ trong bài này là: khi バイキンさん (Ngài Bacteria) nói “やーめて!ハミガキするのはやめて!” (Dừng lại đi. Dừng việc đánh răng lại đi!), rồi khi em bé không nghe theo, バイキンさん (Ngài Bacteria) hét lên “たすけてー” (Cứu tôi với!)

へんしん!おでかけマン (Biến hình! Anh chàng Odekake!): Đây là một bài hát tiếng Nhật thiếu nhi, nói về việc mặc quần áo của cậu bé Odekake nên ca từ và cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong đây khá đơn giản. Ví dụ: “じょうずにできました!” (Tôi đã làm rất tốt), một câu tự khen ngợi bản thân khi đã hoàn thành một công việc nào đó.

てくてく歩こう (Teku Teku – Cùng đi dạo thôi): Bài hát kể về một cậu bé đang đi dạo và trên đường đi, cậu gặp và chào rất nhiều người bạn mới. Qua ca khúc dí dỏm này, bạn sẽ học được những câu chào tiếng Nhật thông dụng như おはよう (Chào buổi sáng) hay おかえりなさい (Mừng bạn về nhà).

Việc học tiếng Nhật qua các bài hát thiếu nhi sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn (Nguồn: Learn Japanese Online Free)

おばけのホットケーキ (Chiếc bánh nóng của bóng ma): Bài hát có giai điệu vô cùng thú vị từ chậm đến nhanh nên bạn rất dễ bị cuốn theo từng lời ca tiếng hát. Với bản nhạc nhí nhố và đáng yêu này, bạn sẽ học được những từ vựng hoặc câu nói cảm thán như こわいい (đáng sợ) hay おなかがいっぱいだよ (No bụng rồi).

りんごのひとりごと (Độc thoại của quả táo): Bài hát mang âm sắc Nhật Bản truyền thống với giai điệu khá chậm cùng nhiều điểm nhấn, bạn có thể nhanh chóng bắt kịp tiết tấu và học theo. Ca khúc sử dụng nhiều từ đơn giản và dễ nhớ như りんご (quả táo) hay わたしはまっかなりんごです (Tôi là một quả táo đỏ tươi).

Học tiếng Nhật qua bài hát là một phương pháp ôn luyện khá thú vị, kích thích sự hứng thú học tập và tăng cường khả năng phản xạ khi nghe của bạn. Tuy nhiên, có một điểm trừ lớn ở cách học này là ngữ âm, ngữ điệu không giống với lối giao tiếp thường ngày. Do đó, bạn cần kết hợp với một số phương pháp khác như ôn luyện qua phim, các đoạn đàm thoại online…

Minh Thư (Tổng hợp)

Vui Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày Với Những Cách Học Thú Vị

Vui học tiếng Nhật mỗi ngày với những cách học thú vị

Thứ tư – 03/01/2018 23:25

Vui học tiếng Nhật với những cách học thú vị tại SOFL

Vui học tiếng Nhật -Hãy nói chuyện một mình và say sưa hát một bản nhạc bạn ưa thích.

Khi bạn đang ở nhà một mình, bạn có thể hát thật to bài hát yêu thích của mình lên một cách thoải mái, tự tin và đắm mình trong giai điệu tuyệt vời của bài hát. Điều này thì mình nghĩ là rất dễ thực hiện bởi âm nhạc có sức hút kì lạ của nó tạo cho con người nhiều xúc cảm, đam mê và lôi cuốn.

Mình nghĩ đây là phương pháp học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả. Bởi việc nghe thần tượng, nhìn hình ảnh của họ cả ngày chắc sẽ không gây cảm giác nhàm chán cho bạn được. Điều này sẽ làm cho các bạn hứng thú khi nghe tiếng Nhật một cách thoải mái mà không giống như là bạn đang học. Cách học tiếng Nhật này thật hiệu quả và vui phải không các bạn?

Hãy like một Fanpage bằng tiếng Nhật mà bạn yêu thích.

Ngồi gần những người nói tiếng Nhật tại các địa điểm công cộng.

Bạn có thể nghe những người nước ngoài nói tiếng Nhật là khách du lịch hay những người làm việc tại Việt Nam tại các địa điểm như xe bus, công viên, nhà hàng cho người nước ngoài…Điều này có vẻ mình đang tò mò hóng chuyện của người ta. Ồ nhưng không sao đâu? Mình chỉ nghe và quan sát họ một cách tế nhị thôi mà nhưng hiệu quả của phương pháp học tốt tiếng Nhật này thì vô cùng cao.

Xem các video trên Youtube.

Hầu hết các video đó là khá vui nhộn. Đặc biệt, tiếng Nhật mà các nhân vật trong Clip nói là tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày. Vì thế, các bạn sẽ học tiếng Nhật một cách tự nhiên và điều này giúp ích cho bạn trong quá trình giao tiếp tiếng Nhật.

Bạn thấy như thế nào khi được xem các Clip vui nhộn và hài hước, cùng cười và cùng nghe tiếng Nhật.

Học Tiếng Nhật : Tại Sao Lại Khó?

Trong tất cả ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng nhật là thứ tiếng trong top 4 thứ tiếng khó nhất. khó học nhất, bởi vì sao??? Cũng bởi vì chúng ta đã được tiếp xúc vói tiếng anh với bảng chữ la-tinh, chữ cái cũng như tiếng việt chúng ta dùng vậy. Nhưng với tiếng Nhật: đặc trưng của tiếng Nhật là sử dụng chữ tượng hình và chữ Hán.

Đầu tiên xét trên phương diện bảng chữ, chữ cái sử dụng tiếng Nhật có 4 loại :

Cái khó đầu tiên khi học tiếng nhật đó là:

Chữ hiragana: ( chữ mềm): là bảng chữ tượng hình biểu tượng ngôn ngữ của nhật bản đề ra.

Chữ katakana: (chữ cứng) : là những từ ngữ biến âm từ nước ngoài, ngoại lai sang, có phát âm gần với các từ tiếng anh.

Chữ Hán : là những bộ chữ Hán phồn thể vay mượn của trung quốc. nó mang bản chất chữ tượng hình rất cao cần trí tưởng tượng vô cùng phong phú.

Chữ romaji: đó là những phiên âm cách đọc của chữ tiếng nhật đó sang bảng chữ la-tinh để tiện đọc nhất.

Cùng một thời gian một khối lượng học mà các bạn phải học tận 4 loại chữ. Quả thực mới nghe đến đây đã tạo cho các bạn một áp lực khi học tiếng nhật rồi phải không ạ?

Cái khó thứ hai đó là:

Phát âm và ngữ điệu : học tiếng nhật được là thành công, phát âm tốt tiếng nhật là chuyện riêng biệt. viêc cách phát âm và cách đặt đầu lưỡi của người nhật khác với người việt nam. Đối với tiếng anh thì sử dụng âm gió và nối âm là đặc trưng. Vậy đối với tiếng Nhật thì sao??? Tiếng Nhật họ thường đặt đầu lưỡi gần răng, và phát ra âm tiết hầu hết từ vòm họng và bật ra.

Cái khó thứ ba đó là:

Cấu trúc ngữ pháp ngược với ngữ pháp Việt Nam : Đối với ngữ pháp Việt Nam chúng ta là thuần việt đúng cụm chủ-vị như ta nói. Chủ ngữ trước rồi đến vị ngữ. Nhưng với tiếng Nhật thì sao??? Chủ ngữ trong tiếng Nhật đứng đầu câu và đặc biệt hơn động từ đi cùng chủ ngữ đó lại để sau cùng của câu , ở giữa là các tân ngữ. tiếp theo đó là tiếng Nhật có vô vàn trợ từ kèm theo và được sử dụng khác biệt trong nhiều trường hợp khác nhau.

Ví dụ: tiếng việt : “Tôi ăn táo.” Chỉ với câu đơn giản này nhưng trong tiếng nhật bạn sẽ có 1 câu nói khác hẳn hoàn toàn về cấu trúc ngữ pháp cũng như thêm trợ từ như :” わたしはりんごをたべます” nếu xét dịch tiếng việt từng chữ thì sẽ là : tôi táo ăn”. Đó là sự thay đổi khá lớn trong cấu trúc ngữ pháp từ việt sang nhật mà các bạn đang thấy áp lực.

Cái khó thứ tư đó là:

Cách làm việc kỷ luật và lao động: Nhắc đến người Nhật là không thể không nhắc đến tính kỷ luật một cách vô cùng nghiêm túc của họ. siêng năng, cần cù, tiết kiệm. Thực sự so với bản chất của chúng ta thì làm việc trong môi trường đó quả thật là hơi áp lực. Người Việt ta thường tham cái nhỏ mà làm mất đi cái lớn. ( tham bát bỏ mâm) nhưng với người Nhật, họ luôn gạt cái ích kỷ cá nhân mà cùng nhau chia sẻ và hưởng lợi to lớn.

Cái khó thứ năm:

Lối suy nghĩ khó hiểu và nền văn hóa của Nhật: ngữ pháp hơi ngược với chúng ta cho nên một chút ít sự khác biệt trong nền văn hóa của chúng ta và nhật bản. cùng những xu hướng phong cách thời trang cũng như các quan niệm của nhật bản chưa phù hợp với thuần phong mĩ tục của việt nam.

27 Kênh Youtube Bạn Nhất Định Nên Lưu Lại Để Xem Mỗi Ngày

Đánh thức sự tò mò

In a Nutshell – Với phương châm khiến các kiến thức khoa học trở nên dễ tiếp cận hơn, In a Nutshell truyền tải nhiều kiến thức dưới dạng phim hoạt hình đầy hấp dẫn. Hiện nay, kênh YouTube này được cập nhật một video mỗi tháng.

Crash Course – Bạn có thể tìm thấy cả “tấn” những nội dung hữu ích từ kênh YouTube này.

HowStuffWorks – Đúng như tên gọi, HowStuffWorks là một kênh YouTube được ra đời với sứ mệnh làm thỏa mãn sự tò mò của bạn. “Bạn có câu hỏi, chúng tôi có câu trả lời!” là những gì HowStuffWorks hứa hẹn cho người xem.

Học một ngôn ngữ mới

BBC Learn English – Các video mới được cập nhật hàng ngày để giúp bạn học Tiếng Anh.

engVid   – Học Tiếng Anh với 11 giáo viên hàng đầu và hàng nghìn bài học.

Senor Jordan   – Học ngữ pháp Tiếng Tây Ban Nha.

Butterfly Spanish   – Học từ vựng và cách phát âm Tiếng Tây Ban Nha.

Yangyang Cheng   – Học Tiếng Trung với những video ngắn và vui nhộn.

Khơi dậy sáng tạo

Draw With Jazza   – Kênh YouTube hướng dẫn vẽ theo nhiều phong cách khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại.

JustinGuitar  – Học chơi guitar theo nhiều phong cách và phù hợp với nhiều khả năng.

HDpiano  – Học chơi piano với những hướng dẫn dễ làm theo.

Photo Exposed – Hướng dẫn và chia sẻ các “bí kíp” chụp hình.

Food Wishes – Kênh YouTube này hứa hẹn sẽ nâng trình nấu ăn của bạn.

Sorted Food   – Tất tần tật mọi thứ từ nấu ăn cơ bản đến những thực đơn chuẩn nhà hàng.

Mở mang suy nghĩ

TED Talks – Lắng nghe chia sẻ rất thật của những nhân vật được lựa chọn có thể mang đến cho bạn những suy nghĩ mới mẻ và tích cực.

Talks at Google  – Các bài chia sẻ đến từ nhân vật được Google mời đến.

Gần gũi với tự nhiên

Earth Unplugged – Kênh YouTube thuộc sở hữu của BBC chuyên đăng các nội dung về thế giới tự nhiên.

National Geographic Wild – Kênh YouTube về động vật – mỗi câu chuyện là một chuyến phiêu lưu.

Học, học nữa, học mãi

MIT OpenCourseWare – Các khóa học đến từ trường Đại học danh tiếng MIT.

Khan Academy – Với mục tiêu mang giáo dục tiêu chuẩn quốc tế đến tất cả mọi nơi và cho tất cả mọi người, Khan Academy là kênh YouTube nhất định bạn nên lui tới.

Lynda  - Các nội dung tìm hiểu về phần mềm, kỹ năng sáng tạo và các kỹ năng kinh doanh.

(Tổng hợp)