Top 6 # Học Tiếng Nhật Lên N3 Mất Bao Lâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Nhật Lên N3 Mất Bao Lâu?

1. Một vài thông tin về kì thi N3

Để biết được bạn phải học trong bao lâu thì bạn cần nắm được cấu trúc cũng như các thành phần có trong kì thi N3 đúng không nào? N3 còn được gọi với cái tên là JLPT N3 (Japanese-Language Proficiency Test N3), một kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của học viên tiếng Nhật do Sở Giao dịch Quỹ Nhật Bản cùng với Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ tổ chức. Kì thi này được diễn ra 1- 2 lần trong năm tùy từng địa điểm thi vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm.

Bài thi và thời gian của N3 gồm 3 phần được thể hiện bên dưới:

Các yêu cầu trong bài thi bao gồm yêu cầu về đọc hiểu và nghe hiểu:

Đọc hiểu

– Hiểu được các câu trong đoạn văn thông qua các nội dung trong đời sống hằng ngày.

– Đọc hiểu được một vài dòng tiêu đề của báo

– Nhận biết các mức độ của câu nói và tìm được ý chính trong câu mà người nói muốn gửi đến

Nghe hiểu

Nghe hiểu được đoạn hội thoại bao gồm nội dung của cuộc nói chuyện, mối quan hệ giữa các nhân vật có mặt trong cuộc hội thoại đó.

Với 3 phần bạn sẽ có mức điểm tối đa khác nhau và bạn phải đạt đúng số điểm đỗ của từng phần chỉ cần 1 phần chưa đỗ tức là bạn chưa đỗ. Đối với Chữ Hán và từ vựng bạn cần 19/60; Ngữ pháp và đọc hiểu bạn cần 19/60 và cuối cùng là nghe hiểu bạn cũng cần 19/60.

2. Học tiếng Nhật lên N3 mất bao lâu?

Bạn cũng biết tiếng Nhật gồm 5 cấp bậc và ứng với mỗi cấp bạn ta sẽ có thời gian ước lượng hoàn thành khác nhau:

N5 ứng với 4 kyu tương đương với 150 tiếng học tiếng Nhật

N4 ứng với 3 kyu tương đương với 300 tiếng học tiếng Nhật

N3 ứng với khoảng giữa của 2 kyu và 3 kyu tương đương với 450- 500 tiếng học tiếng Nhật

N2 ứng với 2 kyu tương đương với 600 tiếng học tiếng Nhật

N1 ứng với 1 kyu tương đương với 900 tiếng học tiếng Nhật

N3 được xem là cấp chuyển giao giữa N5/N4 và N2/N1, khi bạn có được N3 đồng nghĩa với việc bạn đã có đầy đủ các khả năng cơ bản về tiếng Nhật. Quá trình học N3 có khoảng 1100 từ vựng và 280 chữ Hán tự tùy vào điều kiện cũng như khả năng của mỗi người mà họ sẽ có thời gian hoàn thành N3 khác nhau. Cụ thể là:

Khả năng tiếp thu

– Có thể xét theo 2 diện là du học sinh hoặc XKLĐ sang Nhật.

– Đây là cách học hiệu quả nhất do tiếp xúc với môi trường xung quanh đều là tiếng Nhật.

– Tuy nhiên không phải người nào cũng có khả năng trau dồi tốt.

– Bạn sẽ được sắp xếp một cách học hợp lý dự trên các giáo trình có sẵn tại các trung tâm.

– Tuy nhiên bạn vẫn bị gò bó về thời gian học có thể tiếp thu không kịp so với các bạn học viên khác.

– Hạn chế khác của cách này là chưa có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế.

– Đây là cách học khá khó khăn vì bạn phải mất khá nhiều thời gian để có thể lập cho mình một giáo trình hợp lý.

– Bạn khó có thể kiểm chứng được các lỗi của bản thân. Đồng thời chưa có kinh nghiệm thực tế.

– Tuy nhiên bạn sẽ được thoải mái về mặt thời gian.

Thời gian hoàn thành

– Đối với du học sinh: Thời gian trung bình có thể là 2 năm do điều kiện du học chỉ cần N4 và thông khi khi du học các bạn sẽ rất bận rộn nên không có nhiều thời gian để tiếp tục lên N3.

– Đối với diện XKLĐ: Trong môi trường làm việc đòi hỏi giao tiếp rất nhiều vì vậy thời gian trau dồi N3 của họ rất nhanh và không chỉ dừng lại ở N3 họ còn có thể hơn thế nữa.

Thời gian hoàn thành N3 khi ôn luyện tại các trung tâm là khoảng 1-2 năm tùy theo khả năng của mỗi người

Thời gian để tự học N3 khá dài vì bạn phải bỏ khá nhiều thời gian cho những bước đệm trước đó nên thời gian ngắn nhất để bạn đạt được N3 cũng từ 2 năm trở lên.

Tuy nhiên chỉ có điều kiện học tập không chưa đủ, bạn cần có ý chí quyết tâm và sự cần cù trong việc học mới có khả năng hoàn thành tốt. Bởi vì đối với một ngôn ngữ mới thì việc bạn học tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của bạn, điều kiện bên ngoài chỉ là một chất xúc tác mà thôi.

3. Cơ hội việc làm dành cho những ai có trình độ N3 trở lên

Biết tiếng Nhật chính là một lợi thế và có trong tay N3 chính là tấm vé tốt nhất để bạn có thể ứng tuyển tại bất cứ công ty nào. Với N3 trong tay bạn có thể lựa chọn các công việc như:

Bạn yêu thích môi trường làm việc của Nhật nhưng chưa có cơ hội thực nghiệm và cũng có nhiều vấn đề nên không thể sang Nhật làm thì công việc thích hợp nhất dành cho bạn chính là hành chính văn phòng tại một công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác làm việc trong một môi trường tốt và khoa học của Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Đây là công việc phù hợp với chị em phụ nữ vì tính chất công việc nhẹ nhàng không đòi hỏi quá cao về năng lực cũng nhưng ít chịu các áp lực từ công việc.

Đối với một nhân viên kinh doanh tại các công ty Nhật đòi hỏi bạn phải có một khả năng giao tiếp tốt. Có khả năng giao tiếp bằng 2 thứ tiếng Nhật- Việt đồng thời cũng phải có khả năng thuyết phục người nghe. Với những đòi hỏi như vậy tất nhiên lương của nhân viên kinh doanh cũng không hề thấp.

Đây là một công việc rất thích hợp với những người năng động, có ý chí cầu tiến và thích nghi nhanh với môi trường đầy biến động. Nếu bạn có đủ năng lực và đam mê thì còn chần chừ gì mà không thử?

Đây là một công việc tương đối khó, đòi hỏi bạn phải nhạy bén trong công việc, có khả năng nắm bắt và xoay chuyển tình hình nhanh chóng đồng thời cũng phải biết cách lên lịch và thương lượng với khách hàng. Do tính chất công việc không hề dễ dàng nên nó sẽ cho bạn mức thu nhập tương xứng. Công việc này có mức lương cao hơn cả thông dịch viên tiếng Nhật.

Đây là một công việc phù hợp với cả nam và nữ nhưng nam lại có nhiều ưu thế hơn. Vì họ có thể dễ dàng đi đến bất cứ đâu mà không phải vướng bận quá nhiều về việc gia đình.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm các nghề khác như thông dịch viên, lễ tân, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn viên du lịch,…

1232 views

Từ N3 Lên N2 Mất Bao Lâu?

Nhiều học viên theo học tiếng Nhật và muốn lấy bằng N2, vậy học từ N3 lên N2 mất bao lâu, Đội ngũ giảng viên tiếng Nhật trên 8 năm kinh nghiệm của Sài Gòn Vina đã tổng hợp được những phương pháp tối ưu nhằm rút ngắn quá trình học tiếng Nhật mà vẫn lĩnh hội đầy đủ kiến thức của từng cấp độ.

Khi đã đạt được trình độ căn bản thì sẽ rất dễ dàng cho các bạn để tiếp tục các cấp độ cao hơn. Tuy nhiên, khi đã xác định mục tiêu cần hướng tới các bạn phải có kế hoạch học tập cụ thể, sắp xếp thời gian học và ôn luyện tại nhà hợp lý, bởi kiến thức đã học cần được lặp lại nhiều lần mới có thể in sâu và nhớ lâu được.

Ngoài thời gian học với giáo viên các bạn cần học tiếng Nhật qua nhiều kênh, công cụ khác nhau để phát triển tối đa khả năng và trình độ của mình như học theo băng ghi âm, vừa chú ý nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn đã nghe được, hay sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

Điều quan trọng là các bạn phải vận dụng từ mới vừa học được để đặt câu với ngữ pháp đã biết, tập nói những câu đơn giản có từ mới, điều này cần thực hành với một người bạn cùng học để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó, vì vậy các bạn cần nhanh chóng vận dụng ngay những ngữ pháp đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong thực tế, khi đã có vốn ngữ pháp thì tập viết thành một đoạn văn.

Phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn. Sau đó ghe lại đoạn ghi âm và đánh giá khả năng của mình bằng cách so sánh với bài nói mẫu để tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Tại trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina thường xuyên khai giảng khóa tiếng Nhật căn bản, nâng cao, đặc biệt giáo viên chuyên luyện thi từ N3 lên N2 trong thời gian ngắn, đảm bảo đậu kết quả cao.

Hệ thống ngoại ngữ Sài Gòn Vina có trụ sở chính tại 629 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, TP. HCM, và có trên 20 cơ sở tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Hà Nội, là địa điểm uy tín chuyên đào tạo và luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật N5, N4, N3, N2, N1.

Vui lòng truy cập để biết chi tiết địa chỉ đăng ký hoặc gọi 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn khóa từ N3 lên N2 mất bao lâu.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Học Từ N4 Lên N3 Mất Bao Lâu ✔️Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Học từ N4 lên N3 mất bao lâu phụ thuộc vào giáo trình, môi trường và khả năng của mỗi người. Trung bình thời gian học từ N4 lên N3 mất từ 3 đến 6 tháng.

Học từ N4 lên N3 có vô số giáo trình khác nhau. Trước hết cần lựa chọn cho mình một bộ giáo trình phù hợp.

Học tiếng Nhật N3 có một số bộ giáo trình như Shinkanzen Masuta N3, Mimikara Oboeru N3, Soumatome N3, New approach Chuukyuu.

Mỗi giáo trình đều có một điểm mạnh riêng, khi học tiếng Nhật nên kết hợp điểm mạnh của giáo trình này với giáo trình khác để đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số giáo trình học N3 hiệu quả.

Từ vựng Mimikara oboeru N3, Kanji Soumatome N3, ngữ pháp Try N3, đọc hiểu N3 dokkai mondai 55+, nghe hiểu Nama Chuukei.

Từ vựng Mimikara oboeru N3, Kanji Soumatome N3, ngữ pháp Shinkanzen N3, đọc hiểu Speed Master Dokkai N3, nghe hiểu Mimikara Oboeru Choukai N3.

Từ vựng Mimikara oboeru N3, Kanji Masuta N3, ngữ pháp Shinkanzen N3 và New approach, nghe hiểu và đọc hiểu Shinkanzen N3, luyện đề Goukaku Dekiru.

Giai đoạn 2: Học ngữ pháp và học chuyên sâu kiến thức N3.

Giai đoạn 3: Luyện đọc hiểu và luyện nghe hiểu.

Giai đoạn 4: Luyện các đề thi JLPT N3.

Lưu ý nên phân bố thời gian học tập phù hợp, đều đặn mỗi ngày.

Học theo từng kĩ năng được trình bày trong sách từ vựng, nghe, đọc hiểu.

Áp dụng những kiến thức trong sách vào thực tế trải nghiệm tiếng Nhật.

Tận dụng giáo trình N3, đề thi N3 để ôn luyện kiến thức thi cử.

Chọn lọc và hệ thống kiến thức để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả học tập tốt hơn.

Một số phương pháp học tiếng Nhật N3.

Học từ vựng tiếng Nhật N3 riêng lẻ sẽ dễ mắc phải tình trạng không biết cách sử dụng cụ thể của các từ đó. Học theo cụm giúp bạn biết từ đó đi cùng với động từ, tính từ, trợ động từ nào.

Ví dụ: 涙が出る (namida ga deru): Nước mắt chảy ra.

   腹が立つ (hara ga tatsu): Tức giận.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật như MochiMochi, Mazii, Kantan để học mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại.

Trong tiếng Nhật, từ vựng và chữ Hán luôn đi cùng và có quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy hãy kết hợp học song song để tiết kiệm thời gian.

Ghi nhớ Hán tự bằng cách viết đi viết lại nhiều lần. Bóc tách chữ Hán theo các bộ thủ và các chữ Kanji đơn giản đã học, rồi tưởng tượng câu chuyện dựa trên các chữ Kanji nhỏ đó. Không nên học quá nhiều chữ Hán trong một ngày.

Học ngữ pháp cùng các ví dụ giúp bạn nhớ cách dùng và hoàn cảnh sử dụng của từng ngữ pháp một cách chính xác nhất.

Sau khi học xong một bài ngữ pháp, bạn nên làm bài tập của bài ngữ pháp đó để giúp nhớ được lâu hơn.

Khi làm bài đọc hiểu bạn không nên dịch toàn bộ đoạn văn, chỉ cần xem câu hỏi hỏi gì và xác định câu trả lời trong đoạn văn đó.

Khi nghe hiểu bạn nên nghe 3 lần trước khi nhìn văn bản, cố gắng nghe được nhiều thông tin nhất có thể.

Nhìn văn bản và nghe lại xem mình nghe và đoán được bao nhiêu phần trăm nội dung.

Chọn đáp án sau đó nghe lại và cuối cùng kiểm tra xem đáp án chọn đúng hay sai.

Hình thành thói quen luyện nghe hàng ngày.

Ngoài ra có thể nâng cao kỹ năng nghe qua những mẩu tin ngắn của đài Nhật để quen với giọng địa phương, kết hợp xem phim hoặc nghe nhạc Nhật Bản.

Bài viết học từ N4 lên N3 mất bao lâu được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Học Tiếng Nhật N3 Trong Bao Lâu?

Thi lấy bằng tiếng Nhật N3 là cách đánh giá khả năng tiếng Nhật của bản thân tốt nhất. Việc luyện thi cũng giúp bạn nâng cao sự hiểu biết về tiếng Nhật và ngôn ngữ nói chung.

Thời gian học tiếng Nhật N3

1. Học tại trung tâm các trung tâm đào tạo tiếng Nhật

Nếu bạn học tại các trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam thì khoảng thời gian 1,5-2 năm bạn chỉ nắm được lý thuyết vững và đủ để giao tiếp đọc hiểu. Tuy nhiên, để đạt trình độ tiếng Nhật N3 thật chuẩn thì cần phải có kế hoạch học tập cụ thể và giao tiếp thường xuyên với người bản xứ.

Học tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật

2. Học tiếng Nhật tại Nhật Bản

Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản theo diện visa du học sinh được xem là phương pháp học tiếng nhanh và tốt nhất, khi bạn được tiếp xúc trực tiếp trong môi trường hoàn toàn giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Nhật. Bạn chỉ mất khoảng 1 năm là có thể đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N3 như mong muốn.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn phải mất tới 2 năm mới đạt được chứng chỉ N3, bởi đa số các du học sinh khi sang đây đều mải mê dành thời gian làm thêm và bỏ bê việc học.

Ngoài ra, những bạn không đủ điều kiện du học Nhật Bản thì có thể đi theo diện xuất khẩu lao động. Bởi thời gian ký hợp đồng lao động tại Nhật tới 5 năm, trong khoảng thời gian đó được tiếp xúc trực tiếp với người bản địa bạn có thể trau dồi trình độ tiếng Nhật của mình không chỉ là N3.

3. Tự học tiếng Nhật một mình

Việc tự học tiếng Nhật tại nhà rất khó để xác định được thời gian và đánh giá khả năng của bản thân. Cùng với đó, việc học phải có sự hướng dẫn và hỗ trợ từ giảng viên thì bạn mới nghe, nói, phát âm và các phản ứng giao tiếp một cách chuẩn xác được. Vì thế, nếu tự học một mình bạn phải có ý chí quyết tâm cũng như đề ra kế hoạch học tập rõ ràng để được trình độ như mong muốn.

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu?

Theo quy định của tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản công bố thời gian cần thiết để học tiếng với từng cấp học như sau:

N5 yêu cầu học đủ 150 giờ

N4 yêu cầu học đủ 300 giờ

N3 yêu cầu học đủ 450 -500 giờ

N2 yêu cầu học đủ 600 giờ

N1 yêu cầu học đủ 900 giờ

Những điều cần biết về kỳ thi N3

1. Bài thi và thời gian:

Kiến thức ngôn ngữ (chữ Hán N3-từ vựng N3): 30 phút

Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp N3) và đọc hiểu: 70 phút

Nghe hiểu: 40 phút

Thời gian làm bài kiểm tra khác nhau cho 3 phần thi

2. Yêu cầu:

Đọc hiểu: có thể đọc hiểu những câu văn, đoạn văn có nội dung cụ thể về các vấn đề trong đời sống hàng ngày.

Nghe hiểu: trong các tình huống hội thoại hàng ngày, khi nghe những đoạn hội thoại có tốc độ gần với tốc độ hội thoại tự nhiên, có thể hiểu được đại khái nội dung cụ thể của hội thoại, quan hệ giữa các nhân vật.

Như vậy, để học tiếng Nhật N3 bạn cần khoảng 450 -500 giờ học tương ứng từ 1 – 2 năm tùy khả năng của mỗi người. Hãy xác định khả năng của bản thân, cũng như tìm hiểu rõ về lộ trình học tập để có kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp.